Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • 4 Món Chay Ngon Nhất Đài Loan Không Thể Bỏ Lỡ
  • Nấm Đài Loan Hunsong Mushroom Xách Tay Trực Tiếp
  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Những Món Chay Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Đầu Năm Thêm Thanh Tịnh
  • Trong văn hóa của người Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thì những người thân trong gia đình tổ chức một bữa sum họp gia đình gọi là đám giỗ. Trong đám giỗ việc chuẩn bị một mâm cơm cúng là rất quan trọng.

    Có thể làm mâm giỗ mặn hay mâm giỗ chay. Và xu hướng làm mâm giỗ chay ngày càng phổ biến với tâm nguyện cầu sự bình an, siêu thoát cho người đã khuất. Tuy nhiên cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

    Mâm cúng giỗ thì không quan trọng to hay nhỏ mà nó phải thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với người đã mất.

    Hôm nay The Rice Vegan – Bữa chay ngon đủ chất xin chia sẻ cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đơn giản nhưng đầy đủ với những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

     

    1. Chả giò chay thập cẩm:

    – Thành phần :  Khoai môn, khoai lang nấm mèo, nấm đông cô, đậu xanh,bánh pía để cuộn chả giò.

    – Cách làm: xào tất cả nguyên liệu, đậu xanh hấp chín trộn chung và dùng bánh pía cuộn lại .

     

    2. Gỏi ngó sen:

    – Thành phần: Ngó sen, cà rốt, dưa leo, đậu hủ chiên, chả lụa , rau răm, đậu phộng, ớt sừng, bánh phồng chay.

    + Nước trộn gỏi: Tắc, đường , tương ớt, nước mắm, muối.

     

    3. Ba loại nấm kho tộ:

    – Thành phần : Nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi hoặc là nấm đùi gà tuỳ thích.

     

    4. Canh bắp bông cải hạt sen:

    – Thành phần : Bông cải xanh(trắng), bắp mỹ , cà rốt hạt sen , nấm rơm , nấm đông cô

    – Cách làm: Cho nước dùng vào tiếp theo cho theo thứ tự : Cà rốt , bắp, bông cải, nấm… Nấu 10 phút nêm nếm lại vừa ăn.

     

    5. Miến xào nấm đông cô:

    – Thành phần: Các loại rau (cà rốt, cải thảo, cải ngọt, giá, hẹ), nấm đông cô, nấm linh chi, ngò rí, miến dong.

     

    6. Tráng miệng :

    Cách làm mâm chay cúng giỗ

    Có thể sử dụng món rau câu dừa, rất thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam.

    Nếu không sử dụng rau câu tráng miệng thì bạn có thể sử dụng chè trôi nước hoặc là chè xôi truyền thống của người Việt Nam.

    Mâm cơm đầy đủ luôn luôn có một phần cơm trắng bên cạnh những món ăn.

    Nếu bạn không có thời gian và vẫn muốn có một mâm chay cúng giỗ đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Quán ăn The Rice – Bữa chay ngon đủ chất có dịch vụ làm mâm chay cúng giỗ giao tận nhà cho bạn.

     

    Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng mà chúng tôi có các menu riêng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ đặt món chay cúng giỗ cho chúng tôi qua HOTLINE: 0914.12.78.12

    Địa chỉ quán chay The Rice Vegan:  6/14 Tân Thới Nhất 21, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

     

    Fanpage dịch vụ đặt tiệc chay Tp.HCM: https://www.facebook.com/DatTiecChayTphcm/

     

    Fanpage quán chay The Rice Vegan: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Tác Dụng Của Món Rau Củ Kho Chay Đối Với Sức Khỏe
  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Bún Chay Huế Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Top 6 món thực đơn bữa cơm chay gia đình cực kỳ bổ dưỡng và dễ làm

    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Thái sợ mộc nhĩ, nấm hương có thể để nguyên cả chiếc
    • Miến: ngâm qua nước lạnh cho mềm cắt khúc khoảng 15cm
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi
    • Tôm chay rửa sạch để ráo nước
    • Đậu phụ thái khúc vuông vừa phải rán giòn
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc
    • Đậu phụ rửa sạch nghiền nhuyễn cho gia vị vào trộn đều rồi đập trứng vào đánh cùng cho tan.
    • Lưu ý nguyên liệu trộn sao cho mịn tay tránh quá nhão nếu nhão thì thêm đậu vào.
    • Rửa sạch tay múc 1 muôi nhỏ hỗn hợp trứng đậu rồi đặt tôm vào giữa nắn tròn sao cho tôm ko bị rơi ra ngoài.
    • Cho dầu vào chảo đun già rồi cho tôm bọc vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
      Hạt dẻ, xu hào, cà rốt, hạt sen, nấm hương, hành mùi, gia vị
    • Cà rốt, xu hào gọt vỏ rửa sạch thái khúc hoặc tỉa hoa
    • Nấm hương ngâm nở rửa sạch
    • Hạt sen bỏ nhân xanh ở giữa
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc
    • Chế biến: Đun lưng nồi nước sôi cho đều gia vị rồi cho hạt dẻ, hạt sen vào đun chín tới thì cho cà rốt xu hào vào nấu cùng sau cùng cho nấm hương, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi và múc ra bát.
    • Tôm chay mua sẵn về rửa qua nước lạnh rồi trần nước sôi để ráo nước
    • Giò chay mua về thái sợi quân chì
    • Dừa non: nạo vỏ rửa sạch thái lát mỏng vừa phải
    • Bún lá: thái lát cỡ ngón tay út
    • Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch thái quân chì luộc chín tới
    • Hành lá: nhặt rửa sạch đun nước sôi thả chút muối cho vào trần qua cho hành mềm rồi vớt ra rổ để ráo nước
    • Nguyên liệu chuẩn bị song đeo bao tay hoặc rửa tay sạch xếp từng loại cho đều nhau rồi dùng hành lá cuốn tròn sao cho giữ chặt và bầy ra đĩa.
    • Khoai gọt vỏ thái quân chì ngâm nước muối cho hết nhựa rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cho khoai ra tô to rồi cho bột chiên giòn xóc đều cho bám các mặt
    • Cho dầu ăn vào chảo đun già rồi đổ khoai vào chiên vàng đều các mặt vớt ra đĩa (lưu ý dầu ngập khoai, nếu có giấy thấm dầu thì tốt ko cũng ko sao ) sau cùng rắc vừng đã rang chín lên khoai trộn đều và xếp ra đĩa.
      Khoai sọ, xì dầu, hành khô, hành tươi, mùi, ớt tiêu
    • Khoai sọ gọt vỏ trần qua rồi rửa sạch để ráo nước
    • Cho khoai vào chảo rán chín vàng đều các mặt
    • Phi thơm hành khô rồi cho khoai vào đảo đều tay cho gia vị, xì dầu đảo đều cho ngấm, cho thêm chút nước để khoai có độ sệt sệt, sau cùng cho ớt tiêu đảo đều, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp Chuẩn Nhất, Website Dịch Thuật Online Miễn Phí
  • Cơm Cháy Chà Bông Rụm Giá Sỉ
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Chay Thanh Đạm
  • Nấu Lẩu Thái Chay Trong Các Buổi Tiệc Chay Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • 2 Cách Nấu Lẩu Chay Ngon Thanh Đạm Giúp Giải Ngán Hiệu Quả
  • Top 7+ Công Thức Nấu Lẩu Thái Ngon Đúng Điệu
  • Top 6 Công Thức Nấu Lẩu Thái Chuẩn Vị Ngon Nhất 2021
  • Lẩu thái là một món lẩu ngon được rất nhiều người lựa chọn để làm món lẩu thường xuyên nấu cho gia đình mình. Món lẩu thái có vị chua ngọt rất hấp dẫn cộng thêm hương vị cay nồng rất đặc trưng làm cho người dùng khi thưởng thức là nhớ mãi.

    Nguyên liệu

    • 1/2 trái khóm
    • 2 miếng tàu hủ chiên
    • 1 cây tàu hủ non,
    • 100 g chả quế
    • 200 g nấm rơm búp lớn
    • 1 nắm rau nhút, 100 g rau muống trắng, 100 g kèo nèo, 50 g nấm rơm khô, 1 cây bo rô
    • 1 kg bún tươi
    • 100 g nấm bào ngư

    Hướng dẫn cách nấu

    – Bước 1: Chuẩn bị để làm lẩu thái chay bạn sơ chế các nguyên liệu. Tàu hủ non, đậu hủ chiên, chả quế bạn đem cắt miếng vuông 2 cm x 2 cm. Nấm bào ngư, bạn cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch rồi để ráo.

    – Bước 2: Nấm rơm khô bạn rửa sạch, để ráo. Nấm rơm búp đem rửa sạch rồi chẻ đôi. Trái khóm gọt vỏ, cắt mỏng. Rau nhút, rau muống, kèo nèo lặt sạch và rửa sạch, rồi cắt ngắn để vào dĩa.

    – Bước 3: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành nấu lẩu thái chay. Bắc chảo lên bếp, bạn để chút dầu khử bo rô. Cho tàu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô và nấm bào ngư vào đảo qua dầu, chiên sơ rồi múc ra để riêng.

    – Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm dầu ăn vào chảo, để bo rô vào rồi phi vàng. Sau đó bạn cho nước, khóm vào và tiến hành nêm gia vị cho lẩu thái chay vừa với khẩu vị. Đợi sôi nước dùng lên 10 phút, bạn cho tàu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư đã xào sơ và hủ lẩu Thái vào nồi.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn múc nước dùng ra cho vào nồi dùng nấu lẩu được đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn. Dùng nước lẩu với bún, rau nhúng lẩu, ớt và nước tương.

    – Ngoài những loại rau củ trong phần nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc thay thế những loại rau ăn lẩu theo sở thích như ngô ngọt, cải cúc… cho món lẩu thái chay thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Chua Cay Đúng Điệu
  • Ẩm Thực Trung Hoa Ngon: Công Thức Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Mực Thái Chua Cay
  • Nghĩ Về Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Nhật
  • Top 10 Đầu Bếp Xuất Sắc Nhất Thế Giới Hiện Nay
  • Người Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Nấu Ăn Cho Người Cùng Khổ Ở Rio De Janeiro
  • Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Thi Nấu Ăn, Nữ Công Gia Chánh Giỏi
  • Tuyển Tập Các Chàng Trai Không Ngại Vào Bếp: Nhìn Mâm Cơm Tự Nấu Là Muốn Lấy Anh Làm Chồng!
  • Nói đến gia đình, trong chúng ta ai cũng nhớ về một nơi chốn có những ký ức thật đẹp đẽ, ấm áp, nơi đầy ắp những kỷ niệm bên người thân. Và một điều không thể thiếu được trong mỗi gia đình chính là bữa cơm gia đình.

    Vị trí bữa cơm gia đình trong thời hiện đại

    Thời nay là thời đại của phụ nữ công sở, bận rộn, ít thời gian và hàng quán, thức ăn nhanh đáp ứng mọi nhu cầu nên cũng tiện lợi hơn. Chúng ta có cảm giác bữa cơm gia đình không còn quan trọng và cần thiết nữa. Nhưng nếu bất chợt phỏng vấn bất kỳ ai về một kỷ niệm khó quên trong đời, chắc chắn họ sẽ kể về những món ăn ngon mẹ nấu. Thời nào cũng vậy, việc kiến tạo nên ký ức đẹp phải gắn chặt với những bữa ăn sum họp. Ăn uống là thời khắc mà con người thích thú nhất, sung sướng nhất, được thư giãn, được yêu thương nhất. Vì vậy, bữa cơm gia đình cũng gây ấn tượng khó quên nhất.

    Bữa cơm gia đình có vị trí cực kỳ quan trọng trong lòng mỗi người. Chính vì thế, một quốc gia văn minh, hiện đại như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, sau nhiều nghiên cứu về gia đình, họ phát hiện ra ý nghĩa và tầm quan trọng của việc gắn kết các thành viên trong gia đình bắt đầu chính là bữa cơm gia đình. Mãi đến năm 2021, các nhà xã hội và tâm lý học của Hoa Kỳ đã làm một dự án kêu gọi cộng đồng hãy duy trì bữa cơm gia đình.

    Siết chặt tình thâm

    Mỗi ngày, chúng ta tất bật, bận rộn với bao công việc, học hành, con cái… Càng hiện đại, chúng ta càng cần duy trì bữa cơm gia đình, không chỉ là để ăn no, đó là thời khắc sum vầy, ấm áp, là lúc các thành viên có thể chia sẻ, trải lòng, là nơi để được lắng nghe và thấu hiểu. Bữa cơm gia đình không chỉ là bữa ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết mà còn là nơi để cảm nhận và sẻ chia, những quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi người, là câu chuyện của chồng được chia vui, được chúc mừng, là vấn đề nan giải dạy con được tìm ra giải pháp, là nỗi khó nhọc của vợ được cảm thông, tri ân, những thông tin về mỗi thành viên được truyền cho nhau qua bữa ăn làm mọi người cảm nhận được sự gắn bó và cảm giác ấm áp, hạnh phúc… Đó đích thực là món ăn tinh thần vô giá cho mỗi người, nó giúp hàn gắn và chữa lành, nó giúp thấu hiểu, gắn kết và siết chặt tình thâm. Sự gắn kết và tình yêu thương dành cho nhau được vun bồi từng ngày bằng cách ấy!

    Ngày nay, việc cho con du học xa nhà phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam, trong hành trang ký ức của các con, chắc chắn không thể thiếu cảm giác ấm áp, nhớ về bữa cơm gia đình, nơi mà người mẹ đã tạo ra biết bao kỷ niệm đẹp, sẽ theo con suốt hành trình cuộc đời sau này. Đó là những ký ức đẹp đẽ nhất, khoảng thời gian ấm áp nhất của mỗi thành viên trong gia đình.

    Vì thế, hỡi các bà mẹ công sở thời hiện đại, hãy cố gắng duy trì bữa cơm gia đình vì nó có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời mỗi đứa con!

    Thời gian sum họp

    Hồng Đào ghi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Nổi Tiếng Giúp Cô Gái Giảm 38Kg, Bụng Phẳng Mà Không Cần Đến Phòng Tập
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Nhẹ Snacks ? Giảm Cân Đồ Ăn Nhẹ Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Thực Đơn Giảm Cân Và Bài Tập Duy Trì Vóc Dáng Tại Nhà
  • 12 Thực Đơn Giảm Cân Nhanh
  • 26 Món Ăn Sáng Giúp Giảm Cân Tiêu Mỡ Chỉ Trong 1 Tuần
  • Bữa Cơm Gia Đình Ngon Hơn Với Cách Làm Sườn Non Chay Rim Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • 3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay
  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Sườn chay rim me và sườn non rim cốt dừa là 2 cách làm sườn chay thơm ngon, giúp bữa ăn gia đình thêm mới lạ

    Ngâm sườn chay khoảng 20 phút, đến khi mềm. Sau đó, đem vắt sạch nước, xé nhỏ vừa miếng.

    Băm nhỏ tỏi tây, sả, ớt; ngâm me chua vào nước ấm và lấy nước me.

    Đem sườn chay chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

    Tiếp tục cho tỏi tây, hành, sả ớt băm vào chảo phi vàng. Sau đó cho thêm me chua, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt, nêm nếm lại và đun liu rui. Đun cho đến khi sốt sệt lại, cho sườn chiên, mè rang vào nồi, trộn đều và tắt bếp.

    Trong trường hợp bạn chưa thưởng thức ngay thì không nên trộn sốt với sườn ngay. Hãy đun sôi sốt đến khi sệt và để nguội, đợi đến khi ăn chỉ cần rưới sốt lên sườn non đã chiên là được.

    Các bước thực hiện cách làm sườn non chay rim

    Sườn chay ngâm đến khi mềm, vắt kiệt nước và để ráo nước. Đậu phụ đem xắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Rau củ sơ chế sạch và đem ngâm muối, riêng dưa chuột và cà chua đem thái lát mỏng.

    Đậu phụ đem chiên sơ. Sau đó, ướp sườn và đậu hũ với . sau đó đem ướp với 1/4 gói ngũ vị hương, 1/4 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/4 thìa cafe hạt tiêu và ướp trao 20 phút để ngấm đều gia vị.

    Đun nóng dầu ăn và trút sườn và đậu hũ đã ướp gia vị vào đảo đều trong 5 phút. Sau đó, cho thêm nước cốt dừa, dừa tươi vào, đun trên ngọn lửa liu riu và nêm nếm lại. Đun trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Cơm nóng ăn kèm với sườn chay rim nước cốt dừa là “đúng chuẩn”!

    Sườn non chay là loại thực phẩm chay lành mạnh nhưng nếu không biết cách mua hoặc mua không đúng địa điểm sẽ rất dễ chọn phải sườn chay không đảm bảo an toàn.

    Cảnh báo sườn non chay bẩn, không đảm bảo an toàn

    Thực trạng thị trường đồ chay “bẩn” tại nhiều nơi

    Lựa chọn thực phẩm chay cho bữa cơm hàng ngày đang là “xu hướng tiêu dùng mới” của nhiều chị em. “Có cầu thì ắt có cung”, các loại thực phẩm chay như: sườn non chay, thịt bò chay… đang được bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Điều đáng nói là chúng hầu như không hề có nhãn mác, hạn sử dụng… và giá chỉ bằng 1/2 các loại đồ chay trên thị trường.

    Không nguồn gốc xuất xứ, không có miêu tả rõ thành phần → Bạn không biết được rằng sườn chay hay các loại đồ chay mình đang ăn được làm từ gì, liệu có đảm bảo an toàn hay không. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua sườn chay.

    Hàng trong hệ thống siêu thị liệu có đảm bảo?

    Xuất xứ rõ ràng là ưu điểm của thực phẩm chay được bán tại các siêu thị. Tuy nhiên lựa chọn hàng trong siêu thị liệu đã đảm bảo?

    Thành phần chủ yếu trong sườn chay là đậu phụ- Loại thực phẩm dễ sinh nấm mốc, vi sinh vật có hại nếu bảo quản không đúng cách hoặc để lâu ngày. Thậm chí ngay cả những thương hiệu uy tín, trong sản phẩm cũng đã từng xuất hiện con trùng.

    ⇒ Cần lưu ý những điểm sau để lựa chọn được sườn non chay thực sự an toàn:

    • Không sườn chay không có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ
    • Chọn những sản phẩm uy tín, có ngày sản xuất gần
    • Bóc sản phẩm đến đâu, sử dụng hết đến đó (để tránh vi khuẩn có hại phát triển)

    Phát sốt với cách nấu lẩu chay chua ngọt khỏi lo tăng cân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chay Ngon Đơn Giản Cho Người Ăn Chay Trường Vào Những Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Nước Dùng Chay Ngon
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ngon Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Chay Ngon
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Ăn Với Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Học Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Hita Bật Mí Các Món Lẩu Ngon Nấu Chay Ngon Và Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • Cách nấu món chay đơn giản

    Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

    Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

    Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

    Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

    Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

    Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

    Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Món Chay Ngon 0939393721
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Những Món Chay Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Đầu Năm Thêm Thanh Tịnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Đậu Phụ Chay Ngon Lành – Thanh Đạm – Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thích Mê Với Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Dễ Làm Tại Nhà
  • 6 Món Chay Ngon Mang Hương Vị Quen Thuộc Nhất Của Người Việt Nam
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Mật Ong Cho Người Muốn Giảm Cân
  •  

    Món ngon ngày Tết

    Món xào chay ngày Tết – Tươi mát ngon lành

    1. Nấm xào bông bí tàu hủ ky – Món chay đẹp mắt ngày Tết

    Món ăn nấm xào bông bí tàu hủ ky này dễ làm, siêu đơn giản mà lại hương vị lại ngon lành, bắt cơm lắm. Bông bí thơm thơm được xào cùng với nấm mỡ, nấm linh chi bổ dưỡng, tàu hủ ky dai dai, ăn hoài mà không bị ngán.

    2. Bún gạo xào chay – Món chay quen thuộc ngày Tết

    Nếu không thích ăn cơm vào ngày mùng 1 thì các bạn cũng có thể thay đổi món bún gạo xào chay, công phu một chút xíu nhưng mà rất đáng công sức đó. Ăn một bữa là no nê cả ngày, vừa có chất xơ từ rau củ, vừa có đạm từ đậu hũ, mì căn không sợ bị đói.

    Món kho chay ngày Tết – Đậm đà, đưa cơm

    1. Mít kho chay – Hương vị ngày Tết

    Trong các món chay ngày Tết thì mít kho chay là món mình yêu thích nhất dịp xuân về. Miếng mít non dân dã, quen thuộc được kho với nước dừa tươi thanh ngọt, ngày Tết mà được thưởng thức món này với cơm trắng thì còn gì bằng.

    Món chay ngày tết mùng 1 mà không có mít non kho chay đậm đà này thìsẽ thiếu sót lắm đó!

    2. Nấm kho tiêu chay – Bừng hương vị

    Dành cho gia đình bạn nào thích cay cay một chút nè, nấm kho tiêu chay chắc chắn sẽ làm bữa cơm chay ngày Tết hấp dẫn, bắt cơm hơn rất nhiều. Vẫn là nấm rơm, nấm đông cô thường ngày mẹ thường hay nấu mà ngày Tết nó lại ngon đến lạ thường. 

    Một chút tiêu xanh, chút ớt cay cay sẽ giúp gia đình ăn ngon hơn, bắt miệng hơn! Chi tiết cách làm Nấm kho tiêu chay

    3. Bò kho chay rau củ - Món chay ngày Tết Canh Tý

    Ai nói ăn chay không ngon, không ăn được những món ăn quây quần, thịnh soạn? Mình rất thích những món ăn chay được nấu nướng kỹ lưỡng một chút, có nhiều hương vị và có thể ăn cùng bạn bè, gia đình. Bò kho chay làm mất 30 phút thôi, tin rằng ai cũng có thể dễ dàng làm được.

    Bò kho chay dễ ăn, đậm đà, có thể chấm cùng với bánh mì hoặc ăn cùng với mì gói rau thơm hấp dẫn!

    Món cuốn chay ngày Tết – Đơn giản, bắt mắt

    1. Cuốn diếp chay – Cuốn cả mùa Tết vào trong lòng

    Trong những món chay ngày Tết thì món cuốn rất được ưa chuộng vì dễ làm mà lại mang hương vị khó chối từ nữa. Chiều chiều buồn miệng mà có món này thì còn gì bằng, lá diếp hay lá cải bẹ xanh đăng đắng bao lấy sợi bún, tàu hũ chấm một chút tương đậu tự làm.

    Những món chay ngày Tết ngon nhất chắc chắn phải kể đến những món cuốn ngon lành phải không nào?

    2. Phở cuốn – Món chay đãi tiệc ngày Tết

    Mình giới thiệu một món cuốn cầu kì hơn một chút để các bạn có thể đãi gia đình, bạn bè ngày Tết đó là phở cuốn. Phở cuốn sử dụng bánh phở nguyên miếng, cuốn cùng với nấm linh chi, cà rốt, ớt chuông chấm với sốt mè rang thơm nứt mũi. Là món chay ngày tết bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, giúp thanh mát và giải độc cho cơ thể. 

    Phở cuốn nhìn thật là bắt mắt đúng không?

    Món canh chay ngày Tết – Dễ nấu, thanh đạm

    1. Canh chua nấm chay – Canh chay quen thuộc ngày Tết

    Có món xào, món cuốn thì phải có món canh ngon lành đi cùng đúng không nào? Canh chua nấm chay là sự lựa chọn ưu tiên vì rất dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều món nữa. Ngày Tết có canh chua sẽ giúp giải ngán hiệu quả.

    2. Canh khổ qua nhồi chay – Canh quốc dân ngày Tết

    Ngày Tết mà không có canh khổ qua thì quả thật không thấy hương vị ngày Tết đâu nữa. Khổ qua không chỉ có nhồi thịt không đâu, các bạn có thể nhồi đậu hũm, nấm mèo, bảo đảm vẫn giữ được hương vị truyền thống của món canh ngày Tết.

    Canh khổ qua - món canh biểu tượng của ngày Tết truyền thống rồi!

    Món chè ngày Tết

    1. Chè đậu trắng – ngọt bùi ngày đầu năm

    Cuối cùng là món chè tráng miệng ngày Tết. Chè đậu trắng ngon lành, dễ nấu, cả nhà ai cũng thích, vừa để cúng kiếng vừa có thể ăn vặt ngon lành.

    2. Chè kiểm – Đặc sản miền Tây

    Chè kiểm miền Tây (còn gọi là canh kiểm). Cách nấu chè kiểm đơn giản, ngọt thanh với vị bùi của khoai lang và bí đỏ, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, cực hấp dẫn. Đặc biệt, người miền Tây thường nấu chè kiểm vào ngày rằm ăn chay hay những ngày đặc biệt của gia đình.

    3. Chè bột lọc nhân dừa đậu phộng – Dai dai sần sật tròn trịa cả năm

    Chè bột lọc nhân dừa đậu phộng lấy cảm hứng từ món chè cung đình Huế bột lọc bọc heo quay. Viên chè trong và dai, bao lấy phần nhân là cùi dừa thơm lừng, đậu phộng béo bùi hòa với nước đường gừng ấm nóng ngọt thanh khởi đầu một năm mới tràn đầy may mắn.

    10 món chay ngày Tết này hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mâm cơm xuân của gia đình, giúp gia đình có một cái Tết thật là trọn vẹn, ngon lành.

    Nguồn: cooky.vn

    Sưu tầm: Yến Ngân – P. Kế toán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nấm Đài Loan Hunsong Mushroom Xách Tay Trực Tiếp
  • 4 Món Chay Ngon Nhất Đài Loan Không Thể Bỏ Lỡ
  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình
  • Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Giảm Cân Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn 14 Ngày Ăn Sạch Clean Eating Giảm Mỡ Bụng
  • 3 Món Canh Ngọt Mát Để Giảm Cân Ngày Hè
  • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín) – Loan Mít Ướt
  • Ăn Cà Chua Buổi Tối Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh
  • Ẩm thực gia đình Việt xin giới thiệu với chị em 19 cách nấu anh nhanh, ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn:

    1. Cách nấu canh hến bí xanh

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh.

    – 200g hến.

    – Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, hạt nêm, đường, ớt bột.

    Cách làm:

    1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, hạt nêm, đường.

    2: Phi thơm dầu ăn, cho ít ớt bột vào để tạo màu. Tiếp đến cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi cho nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng thái sợi rồi nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    3: Múc canh hến bí xanh ra bát, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.

    2. Cách nấu canh cải bẹ thịt viên

    Nguyên liệu:

    – 2 cây cải bẹ xanh,

    – 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn,

    – 1 củ gừng nhỏ,

    – Hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.

    Cách làm:

    1: Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên.

    2: Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.

    3: Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi.

    4: Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    5: Múc canh cải bẹ xanh và thịt heo viên ra bát, rắc vào ít tiêu rồi dùng nóng.

    3. Cách nấu canh hến nấu chua

    Nguyên liệu:

    – Hến: 1kg

    – 2 trái cà chua

    – 1 quả khế

    – 1 củ hành tím

    – Rau răm, hành lá.

    – Gia vị: muối, bột nêm.

    Cách làm:

    1: Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.

    2: Cho hến vào nồi luộc đến khi hến sôi, vặn bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ.

    3: Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn.

    4: Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.

    5: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    6: Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.

    7: Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.

    Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.

    4. Cách nấu canh rau đắng nấu tôm

    Nguyên liệu:

    – Một mớ rau đắng 200g – 300g

    – 150g tôm

    – Một tép tỏi đập dập lột vỏ và băm nhỏ

    – Gia vị: đường, tiêu, muối

    Cách làm:

    1: Tôm rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã dập không nát hẳn. Ướp với một ít tiêu, đường và muối trộn đều để riêng.

    2: Rau đắng nhặt bỏ cành hư, cắt ngắn từng khúc nhỏ, và rửa sạch để ráo nước.

    3: Cho vào nồi một ít dầu, cho tỏi băm vào xào cho thơm, kế tiếp là tôm.

    4: Sau khi tôm chín cho khoảng 1 tô nước dùng vào và nấu sôi lên, nước dùng các bạn nêm nếm lại đậm đà và bỏ rau đắng vào.

    5: Nồi nước canh sôi lại, rau đắng chín thì bạn tắt bếp và múc canh ra tô. Các bạn có tô canh rau đắng nấu tôm mát ruột trong chiều nắng nóng

    5. Cách nấu canh bí xanh nấu thịt gà

    Nguyên liệu:

    – 400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.

    – 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.

    Cách làm:

    1: Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.

    2: Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.

    3: Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.

    6. Cách nấu canh ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    – Ngô 1 cái

    – Cà rốt 1 củ

    – Khoai tây 2 củ

    – Su su 1 quả

    – Gia vị, hành, rau mùi tàu.

    Cách làm:

    1: Ngô lột bỏ, bỏ hết râu rồi cắt khúc, cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. súp lơ xanh bổ miếng, tất cả rửa sach để ráo nước.

    2: Cho 1l nước vào luộc ngô trước. Phi hành tỏi đổ su su, cà rốt, khoai tây vào xào, chín tái thì múc ra bát để sang 1 bên. Ngô chín ta đổ rau vừa xào vào đun sôi, cho súp lơ xanh vào sau cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    3: Canh chín thì múc ra tô, rắc hành ngò lên và thưởng thức.

    7. Cách nấu canh cà ri

    Nguyên liệu:

    – 200g thịt ức gà

    – 1 củ khoai tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 1 gói bột cà ri

    – gia vị

    Cách làm:

    1: Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.

    2: Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.

    3: Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5′. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý nêm gia vị cho vừa.

    4: 5′ sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5′. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.

    8. Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng

    Nguyên liệu:

    – Bí đỏ: 300 gam

    – Xương lợn: 300 gam

    – Đậu phộng (lạc): 100 gam

    – Rau ngổ (rau om)

    – Muối, hạt nêm

    Cách làm:

    1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày vừa ăn. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

    2: Giống như làm các món canh nấu xương khác, xương bao giờ mình cũng chặt, rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho ra hết bọt bẩn khi nấu nước sẽ trong và ăn thấy an toàn hơn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

    3: Cho xương, lạc vào nồi ninh với 1.5 lít nước đun đến khi sôi thì tra 1 thìa cafe muối và một thìa hạt nêm vào, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho xương và lạc chín mềm.

    Nếu có nồi áp suất bạn cho vào nồi ninh khoảng 15 phút là được. Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngổ vào, tắt bếp.

    9. Cách nấu canh bông bí nấu mọc

    Nguyên liệu:

    – 1 bó hoa bí

    – 200 g giò sống

    – 200 g nấm

    – Hành ngò thái nhỏ

    – Gia vị, tiêu, bột nêm.

    Cách làm:

    1: Hoa bí nhặt bỏ lá, đài, dùng kéo cắt bỏ nhụy, cắt ngắn cuống, tước vỏ, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo.

    2: Ướp giò sống với 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng bột nêm, trộn đều.

    3: Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm nước. Phần giò sống đã ướp vo viên tròn khi nước canh sôi thả từng viên giò vào nêm canh lại theo khẩu vị.

    4: Cho nấm và hoa bí vào nấu thêm 5 phút là canh chín. Tắt bếp cho canh ra tô rắc hành lá và ngò rí (mùi ta), thêm tiêu dùng nóng hoặc nguội đều được.

    10. Cách nấu canh sườn nấu chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g sườn non

    – 5 quả sấu xanh

    – Hành lá, tỏi băm, gia vị.

    Cách làm:

    1: Sườn non rửa sạch, để ráo.

    2: Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho sườn vào xào đến khi miếng thịt săn chắc.

    3: Sấu bỏ ra khỏi tủ đá.

    4: Thêm 1 lít nước vào nồi sườn, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình rồi cho sấu vào nấu.

    5: Nấu khoảng 10 phút là sấu chín, tắt bếp. Khi ăn cho canh ra tô rắc thêm hành lá.

    11. Cách nấu canh kim chi

    Nguyên liệu:

    – Kim chi cải thảo nửa bát nhỏ

    – Thịt ba chỉ 200g

    – Đậu phụ non nửa hộp

    -Hành lá

    Cách làm:

    1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Kim chi đem cắt nhỏ. Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt vào xào chín. Khi miếng thịt săn lại, thêm kim chi vào xào cùng, đảo đều tay. Đổ nước lạnh xâm xấp mặt rồi đun cho đến khi canh sôi.

    3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì kim chi đã có vị mặn sẵn nên các bạn lưu ý đừng cho quá nhiều muối, nên thêm 1 thìa đường để canh có vị ngọt dịu.

    Nấu thêm khoảng 5 phút thì nhẹ nhàng thả đậu vào nồi, để sôi nhẹ, không khuấy để đậu không bị nát. Khi canh sôi lần nữa thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát.

    12. Cách nấu canh cá thác lác cải xanh

    Nguyên liệu:

    – 200g cá thác lác nạo sẵn

    – Cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn rửa sạch

    – Gừng cạo vỏ đập dập

    – Hành lá cắt nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    1: Ướp vào cá thác lác 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, ít hành lá cắt nhỏ.

    2: Sau đó ta dùng muỗng tán đều hỗn hợp cá cho dai và quyện đều gia vị.

    3: Lấy bao bắt bông kem hoặc bao ni lông cho chút dầu ăn vào dùng tay vo nhẹ bao cho dính đều dầu ăn, cho hỗn hợp cá đã tán vào bao, cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.

    4: Bắc nồi nước bỏ ít gừng đập dập vào, khi nước sôi ta lấy cá ra cắt đầu bao ni lông lớn nhỏ tùy ý, rồi nặn cá thành từng viên vào nồi nước.

    5: Nêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào nồi canh, khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên để thêm 5 phút nữa cho cá chín thì bỏ cải bẹ xanh vào, chờ nước sôi trở lại lần nữa là tắt bếp liền nếu không cải chín quá ăn không ngon.

    Múc canh ra tô, rắc tiêu ăn kèm nước mắm mặn

    13. Cách nấu canh cải nấu nấm thịt

    Nguyên liệu:

    – 100g thịt nạc vai

    – 100g nấm rơm

    – 1 bìa đậu

    – 1 nắm hẹ

    – Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô

    Cách làm:

    1: Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn. Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.

    2: Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút. Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ. Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn. Hẹ xắt khúc 2 – 3cm.

    3: Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có. Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại. Rồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.

    14. Cách nấu canh chua mực

    Nguyên liệu:

    – Mực ống: 2 con khoảng 200g

    – 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)

    – 1/4 trái dứa.

    – 50g giá đỗ

    – 3-4 trái đậu bắp

    – 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.

    – Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

    Cách làm:

    1: Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

    2: Me ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát.

    3: Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắnng cho khỏi tanh. Để ráo, thái khoanh tròn.

    4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Sau đó cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.

    6: Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại. Tắt bếp múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

    15. Cách nấu canh khế cá cơm

    Nguyên liệu:

    – 300g cá cơm

    – 3 quả khế

    – 50g dứa tươi

    – 2 cây dọc mùng

    – Hành, ngò và gia vị.

    Cách làm:

    1: Dùng dao hai lưỡi cắt mỏng khế, trộn với muối để khế ra bớt nước chua. Khoảng 15 phút thì vắt nhẹ cho khế ra nước. Giữ nước khế lại trong bát để nếm cho vừa độ chua. Tiếp đến lấy khoảng 700ml nước vào nồi. Cho khế và dứa vào nồi đun.

    2: Nước sôi thì cho cá cơm vào. Cá chín bạn nếm thử độ chua của canh. Nếu chưa đủ thì cho thêm nước cốt khế.

    3: Cho dọc mùng đã cắt lát vừa ăn vào, đun khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa. Lúc này cho thêm 1 muỗng nước mắm và bột ngọt, khuấy đều là được.

    4: Cuối cùng, múc canh khế cá cơm ra tô và rắc hành ngò lên. Vậy là bạn đã có một tô canh ngon mát

    16. Cách nấu canh rau đay nấu riêu tôm

    Nguyên liệu:

    – Đầu tôm: 15 đầu tôm

    – Mướp: 2 quả

    – Rau đay: 1 bó

    – Gia vị nêm

    Cách làm:

    1: Mướp, rau đay rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

    2: Đầu tôm rửa sạch cho vào máy xay sinh tố, thêm nước xay nhuyễn, lọc qua rây.

    3: Cho nước tôm sau khi lọc vào nồi đặt lên bếp nêm gia vị, khuấy đều cho lên gạch tôm.

    4: Cho mướp và rau vào nấu trong 5 phút rồi tắt bếp, múc canh rau đay nấu riêu tôm ra tô.

    17. Cách nấu canh đu đủ thịt gà

    Nguyên liệu:

    – 1 quả đu đủ xanh

    – 3 đùi gà

    – 1 củ cà rốt (tuỳ chọn)

    – Hành lá, rau mùi, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    1: Đu đủ gọt vỏ, rửa bỏ những hạt li ti trong ruột. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc vừa ăn.

    2: Gà rửa sạch chặt làm 2 cho vào nồi nấu 10 phút và cho thêm ít muối, hớt bọt trong quá trình nấu.

    3: Thêm đu đủ, cà rốt nấu tiếp 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

    4: Lấy canh đu đủ thịt gà ra tô, rắc tiêu, rau mùi, hành lá lên.

    18. Cách nấu canh bí đao thịt băm

    Nguyên liệu: 

    – 250g thịt heo bằm

    – 400g bí đao

    – Một ít ngò

    – Gia vị: hành lá xắt nhỏ, gừng, 1 lòng trắng trứng, 10ml nước tương, 3g muối, một ít nước, 3g tiêu xay, dầu mè

    Cách làm:

    1: Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái mỏng, đồng thời cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung.

    2: Trộn đều theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, cho 2 lát gừng vào.

    3: Khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.

    4: Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay và dầu mè rồi tắt bếp.

    19. Cách nấu canh súp lơ thịt bò

    Nguyên liệu:

    – 350g súp lơ – bông cải trắng

    – 100g thịt bò bằm

    – 1 ít hành lá

    – 3 củ hành tím

    Cách làm:

    1: Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm.

    2: Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn. Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

    3: Bò băm vo thành viên tròn nhỏ.

    4: Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.

    5: Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng.

    6: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên.

    70%

    Coupon

    • Gần 40 công thức chế biến các món ăn sạch theo chế độ Clean Eating giúp tăng cơ, giảm mỡ, cho một sức khỏe toàn diện
    • Menu mẫu cho 21 ngày ăn sạch. Từ các món ăn sáng, giữa buổi, ăn trưa, ăn xế, ăn tối, bạn sẽ tự tạo cho mình những thực đơn ăn sạch không nhàm chán.

    Nhiều hơn

    Ít hơn

    Không có hạn sử dụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt”
  • Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 30 Mâm Cơm Gia Đình 50K

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Công Thức Nấu Món Cá Kho Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Đông 2021
  • Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Bếp Nấu Ăn Cho Gia Đình Một Lần?
  • Phong Thủy Bếp Nấu Ăn: Những Điều Nên, Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp
  • Mua Đồ Chơi Nấu Ăn Ecoiffier Đồ Dùng Cho Gia Đình Nhỏ Hấp Dẫn Dành Cho Bé Gái Chỉ 250.000₫
  • Học Nghề Nấu Ăn Giá Rẻ Uy Tín Tại Hà Nội, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0914 504 296, Quận Cầu Giấy
  • Gần đây, cộng đồng mạng được một phen xôn xao pha lẫn nghi ngờ khi một facebook đăng tải thực đơn gồm 30 bữa ăn trông khá ngon mắt với chi phí cực kì rẻ. Thực hư chuyện này thế nào?

    Album gồm hàng loạt hình ảnh bữa cơm gia đình tiêu chuẩn với khoảng 2,3 món khá đầy đủ canh mặn rau, từng món ăn được chú thích giá rõ ràng “chỉ 50k” khiến rất nhiều bà nội trợ phải kinh ngạc. Chắc chắn, nếu có thể nấu một bữa ăn cho hai người với giá quá rẻ như vậy giữa thời buổi vật giá leo thang là điều vô cùng tuyệt vời.

    Chỉ vài ngày sau khi được đăng tải, tuyển tập “bữa ăn 50k” này đã thu hút tận hơn 90.000 lượt chia sẻ.

    Rất nhiều chị em đã hết lời ngưỡng mộ và dự định sẽ làm theo công thức của H.T để tiết kiệm chi phí ăn uống cho gia đình mình. Cả những ông chồng cũng hào hừng tag vợ vào để tham khảo.

    30 mâm cơm giá 50k/mâm Thực đơn hoàn hảo cho 1 tháng, khỏi phải vắt óc cho câu hỏi “ĂN GÌ HÔM NAY?”

    Chả cá rim( 3 lạng 20k) Canh khế thịt bò gân(1 lạng 15k,2 quả khế 2k ) Trứng vịt (3-4k) Cải nửa bó ( 3k)

    Canh bí nấu tôm (1 lạng tôm 15,bí đỏ 3k ) Đậu xào trứng (đậu 3k,trứng 3-4k) Cá ba sa sốt cà ri (3-4 lạng 25k)

    Canh đầu cá diêu hồng thơm cà chua(mua một con lấy đầu để phần thân lại hôm sau 10-12k ,thơm cà 3-5 k) Dưa leo(! trái 3k) Thịt heo ba chỉ( 3 lạng 25k (kg 80-85k/kg)) Ruốc (5k),giá (2k)

    Canh cà chua thịt bò gân lạng 15k,cà chua 2 quả 3k) Bầu xào hành (5k) Tôm rim 2 lạng 30k)

    Canh hến mướp ngọt ( nữa lon hến 8k,mướp ngọt 4 k) Cà trắng chiên (2 quả 5k) Thịt nạc rim(3 lạng 30k)

    Canh cải ngọt với thịt nạc (1 lạng thịt heo thăn 11k ,nửa bó cải 3k) Cá thệ ( 2 lạng 25k) Su lơ xào hành( lơ nửa cái 7k ,cà rốt nửa củ 3k)

    Canh cá ngạnh với thơm (1lạng cá ngạnh 12k,thơm 2k) Sườn rim chua ngọt (3 lạng 35k) Cải xào tỏi ( nửa bó 3k)

    Canh rau ngót nấu tôm( 1lạng tôm nhỏ 12k,nửa bó ngót 3k) Cá dò kho thơm ( 3 lạng 20k) Cải muỗng luộc (8k) Trứng cút ốp la ( 12 trứng 6k)

    Canh bí đao thịt nạc (1 lạng thịt bằm,bí 3k) Ram cuốn thịt ( thịt nạc vai 3-4 lạng,1 xấp bánh cuốn đậu xanh 5k) Bông thiên lý xào (10k)

    Canh sup lơ nấu tôm (20k) Trứng vịt ốp la (10k) Thịt bò trộn xà lách (20k)

    Mâm cơm gia đình giá 50 ngìn (50000) cho vợ chồng

    Bánh canh chả cua Hai lạng chả (40k) Bột mỳ + hành (10k)

    -Bún mắm Tai heo(25k) -Bún (5k) -Mắm+ rau+dưa+ giá… (20k)

    Canh nấm với thịt bò (20k) Trứng cút chiên (15k) Hến xào (15k)

    Canh rau với thịt nạc(15k) Tôm cuộn khoai tây (30k) Su xào hành (5k). Thêm 1 món giống món tôm cuộn khoai tây, ăn cũng rất ngon

    Canh rau khoai và cá ong cá ong 1 con luộc sơ lấy thịt 10 k,nửa bó rau khoai 3k) Khuôn đậu rim thịt vằm ( 2 lát khuôn đậu 5k,1 lạng thịt nạc 10k) Mướp ngọt xào bò ( 3 quả mướp nhỏ 6k,1 lạng thịt bò 15k) Cà chua (2k)

    Canh mít nấu tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k ,mít 3k) Mực nhồi thịt (1 lạng thịt nặc vai 10k,mực 3 lạng 20k ,lấy đầu mực vằm với thịt nạc) Đậu bắp luộc (5k)

    Canh tần ơ và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k ,nửa bó tần ơ 3k) Cá dìa nuôi ( 2 con 30k) Giá xào (5k)

    Bánh ướt chả heo Chả heo (2 lạng 35k) Bánh ướt +hành +rau sống…(15k)

    Canh chả cua nấu bí đỏ (1 lạng chả cua20k,bí đỏ 3k) Thịt nạc rim ( 2 lạng 20k) Rau càng cua trộn trứng (càng cua 5k,1 quả trứng 3,5k)

    Canh bầu thịt bò (1 lạng thịt bò gân mềm 15k,bầu 3k ) Măng kho xương (2,5 lạng xương 20k,măng tươi5k) Chả trứng 2 quả 7-8k )

    Canh rau ngót với nấm ( nấm tràm 1 lạng 7k,nửa bó rau ngót 3k) Tôm chiên xù (tôm 2 lạng30k) Bắp xào (10k)

    Canh môn trắng và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k,1 củ môn trắn 8k) Cá thệ kho ( 2 lạng cá thệ 25k ) Măng trộn 5k

    Chả cua ( 2 lạng = 40k) Bánh mỳ +hành (10k)

    Cánh gà (45k) Rau dưa(5k)

    Canh mướp đắng nhồi thịt (1 lạng thịt nạc 10k,1 quả mướp 5k) Cá nục kho ( 2 lạng 10k) Cà tím sốt tôm vằm ( 1,5 lạng tôm 20 k,cà tím 5k)

    Canh măng chua nữa đầu cá (1 đầu cá mè 20 k,chia làm 2 ,10k,măng chua 5k) Đậu khuôn nhồi thit 1,5 lạng thịt 20k,2 lát khuôn đậu 5k) Rau luộc (nữa bó 3k)

    Canh rau dền nấu tôm (1 lạng tôm 12k,nửa bó dền 3k) Cá hộp 3 cô gái (1 hộp 11k) Đậu xào thịt vằm (1 lạng thịt nạc 10k,đậu 5k)

    Canh bí đao với tôm (15k) Cá diêu hồng sốt hành ớt chuông (1 con4 lạng 24k,6 k ớt hành) Rau muống (nửa bó 3 k)

    Canh rau dền với hến (nữa lon hến 7k,nữa bó dền 3k) Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k,thơm cà chua 5 k) Dưa chắm ruốc (10k)

    Bò kho chắm bánh mỳ Bò gân(40k) Mỳ +cà rốt (10k)

    Nguồn Chia sẻ: Facebook Hoài Tô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Gia Đình Đơn Giản
  • Chất Lượng Hàng Đầu Với Lớp Dạy Nấu Ăn Gia Đình Ở Tphcm
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hải Phòng
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Tại Hải Phòng
  • Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 7 Cách Làm Món Miến Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm “ngon Nhớ Nhà”
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • 1. Cách làm món gỏi xoài chay

    • Đậu hũ: 1 bìa
    • Xoài: 1 quả
    • Cà rốt: nửa quả
    • Rau thơm: các loại
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Nước tương chay, đường, muối.

    Các bước nấu món gỏi xoài chay:

    1Sơ chế nguyên liệu: Xoài: Rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt: Rửa sạch, thái sợi. Rau thơm: Rửa sạch, để ráo nước. Tỏi: Bỏ vỏ, băm nhỏ.

    2Làm nước trộn: Pha chế nước trộn theo công thức: 3 thìa canh xì dầu + 1/3 nước cốt chanh + đường + tỏi băm (nêm nếm vừa khẩu vị). Sau đó trộn hỗn hợp này cùng các nguyên liệu kể trên, để 10-15 phút cho ngấm là có thể ăn được.

    3Trộn gỏi: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn với nhau một cách đều tay. Bày ra đĩa cho rau thơm đã thái nhỏ lên trên.

    2. Cách chế biến món gỏi chay nấm tuyết

    • Đậu hũ tươi: 1 miếng
    • Nấm tuyết: 250gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Chanh, ớt, một ít cần tây
    • Lạc rang: 2 muỗng canh (đem dã giập)
    • Gia vị chay: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm

    Các bước nấu món gỏi chay nấm tuyết:

    1Cà rốt cắt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng. Rau cần tây thái nhỏ để riêng. Nấm tuyết ngâm cho nở, xé sợi, trần qua nước sôi, để ráo. Đậu hũ cắt lát mỏng chiên vàng màu mơ.

    2Chuẩn bị 1 tô lớn cho 2 muỗng canh dấm, 1,5 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, vài hạt muối , ½ chén nước lọc, khuấy cho tan. Sau đó, cho cà rốt, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm.

    3Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi, nước sốt đun cho sánh rồi đổ ra bát.

    4Tiếp đến trong này là làm nước sốt trộn gỏi: Cho lần lượt các gia vị: 2 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước tương+ 1/2 chén nước lạnh+ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều tất cả. Cho lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi thấy sanh sánh như mật ong thì cho ra, để nguội.

    5Cho nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều. Trình bày gỏi ra dĩa, rắc lạc rang và rau cần tây lên.

    3. Công thức làm món gỏi chay ngũ sắc

    • Hoa chuối: 1 bắp
    • Cải tím: 1 bắp
    • Rau càng cua, rau răm: 1 mớ/loại
    • Ớt sừng trâu: 1 quả
    • Hành trắng: 1 củ
    • Đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước cốt tắc, nước tương chay, muối, đường.

    Các bước nấu món gỏi chay ngũ sắc:

    1Hoa chuối thái sợi mỏng cho luôn vào một thau nước muối pha loãng để hoa chuối không bị thâm đen. Cải tím rửa sạch, thái sợi.

    2Nêm đường vào nước cốt tắc sao cho vừa miệng, thêm chút muối và nước tương chay, bỏ ớt bằm hoặc ớt bột để nước trộn thêm đậm vị. Cuối cùng thêm chút dầu ăn để nước trộn có độ bóng đẹp mắt.

    3Trộn đều các nguyên liệu đã bào mỏng với nước trộn vừa làm ở trên. Sau đó bày ra đĩa và rắc thêm đậu phộng, hành phi cùng ngò gài sao cho hợp mắt. Món gỏi ngũ sắc có thể ăn kèm với đậu hũ chiên hoặc mì căn.

    4. Công thức làm món gỏi chay đậu nấm đông cô tươi

    • Nấm bào ngư tươi: 300g
    • Dứa: Nửa quả
    • Củ kiệu muối chua: 50g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Cà rốt: Nửa củ
    • Hành ba rô
    • Chanh
    • Hạt điều: 50g
    • Gia vị: Dầu mè, nước tương chay, muối, đường, ớt.

    Các bước nấu món gỏi chay đậu nấm đông:

    1Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua, thái mỏng, dài; Hành ba rô phi vàng; Cà rốt, dứa cắt miếng dài, vừa miệng. Nấm rửa bằng nước muối, để ráo. Đậu phụ chiên vàng 2 mặt.

    2Cà rốt, dứa, hành, đậu phụ chần qua nước và để ráo. Luộc nấm với chút muối và 1 thìa dầu mè, đến lúc nước sôi thì tắt bếp. Cho nấm ra rổ, vắt đến lúc gần khô.

    3Sau khi làm xong phần nấm thì trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • 21+ Món Quà Tặng 8/3 Ý Nghĩa Dành Cho Mẹ, Vợ, Bạn Gái
  • Nên Cho Bạn Gái Ăn Gì Khi Cô Ấy Nổi Giận
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100