Top 11 # Xem Nhiều Nhất Nấu Đầu Cá Hồi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

Canh chua đầu cá hồi (Ảnh: Internet)

Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)

3 – 4 trái cà chua

1 dắc me chua

Vài cọng rau ngò gai, rau ôm

2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm

Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

+ Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

+ Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

+ Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Lẩu đầu cá hồi măng chua(Ảnh: Internet)

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua đầu cá hồi:

– Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.

– Rau thì là: 200gram.

– Khế chua: 2 trái.

– Cà chua: 500gram.

– Hành lá, ngò, tỏi khô, ớt trái, rượu vang, rau mùi tàu.

– Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

Các bước thực hiện món canh chua cá hồi:

Bước 1: Sơ chế và khử tanh đầu cá hồi

– Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Bước 2: Ướp đầu cá hồi với gia vị

– Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

Bước 3: Chiên đầu cá hồi

– Chọn một cái chảo nhỏ bắc lên bếp cho dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, khi dầu ăn nóng thì thả đầu cá vào chiên sơ qua. Quan sát khi đầu cá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng thì lấy đũa gắp ra đĩa.

Bước 4: Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

– Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Hành lá, ngò rí và thì là rửa sạch, cắt khúc.

– Khế chua rửa sạch cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ phần rìa cánh rồi xắt mỏng từng lát hình ngôi sao năm cánh.

Bước 5: Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

– Lấy một cái nồi cho tỏi đã đập dập vào cho dầu ăn, bật lửa phi thơm. Phi xong ta cho cà chua thái múi vào dùng đũa đảo đều rồi đổ thêm nước lọc ngập đến nửa nồi là được.

– Khi nước sốt cà đã chuyển thành màu đỏ hết, thì cho tiếp các lát khế xắt mỏng vào.

– Nấu thêm khoảng 3 phút ta bắt đầu cho cá đã chiên mới nảy vào đun sôi khoảng chừng 10 phút.

– Sau đó trút hành ngò và thì là đã cắt khúc vào cho hương vị đậm đà hơn.

– Đợi khi nồi canh chua đầu cá hồi chín ta tắt bếp, đổ ra tô, trang trí thêm một ít rau sống cho bắt mắt.

Yêu cầu thành phẩm của món canh chua đầu cá hồi

– Món canh chua đầu cá hồi với những nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món canh thêm thanh mát hơn.

– Vị chua chua vừa phải, ngọt thơm của các loại nguyên liệu hòa quyện sẽ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên cho món canh chua đầu cá hồi này.

Lưu ý khi làm món canh chua đầu cá hồi

– Canh chua đầu cá hồi các bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Video hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi

https://youtu.be/fxDZWW41CY8

【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,693】

Đầu cá hồi là phần thích hợp nhất khi làm món lẩu. Đặc biệt, lẩu đầu cá hồi chua ngọt là món ăn đang gây nhiều sự chú ý cho mùa hè oi bức này. Cách nấu lẩu đầu cá hồi cũng không quá phức tạp, sau đây xin hướng dẫn các bạn chế biến một cách nhanh chóng.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất từ Cá Hồi Tươi Sống

Nguyên liệu lẩu đầu cá hồi gồm có:

– Đầu cá hồi: 500 gam, thêm một ít vây cá hồi nữa thì càng tốt.

** Lưu ý: khi chọn đầu cá các bạn phải chọn cá bên ngoài có màu xám ánh bạc, xanh, bên trong cá có màu hồng tươi thì mới ngon nha!

– Xương ống: 500 gam

– Bún: 1 kg

– Cà chua: 2 quả

– Măng chua: 200 gam

– Ớt, tỏi, xả, me

– Các loại rau nhúng lẩu: 1/4 quả dứa, kim chi (100 gam), cải xanh (100 gam), cải thảo (100 gam), rau muống (100gam) …

– Gia vị : Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột nghệ.

cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất – địa chỉ ăn uống

Món lẩu đầu cá hồi thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

– Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ninh trong khoảng 1h đồng hồ để lấy nước dùng.

– Làm sạch đầu cá hồi, sau đó ướp đầu cá hồi với một ít nước mắm, hành tím, bột nghệ.

– Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch,để ráo

– Cà chua: cắt múi cau; xả, tỏi, ớt băm nhuyễn

– Măng chua luộc kĩ rồi thái lát mỏng, bên cạnh đó lấy 1 ít nước ấm cho me vào và lọc lấy nước cốt.

– Phi một ít dầu với tỏi, xả và ớt để gia tăng hương vị cho món ăn

– Và cuối cùng là thưởng thức thành quả mà chúng ta vừa mới hoàn thành, món ăn này trụng với rau và ăn kèm với bún rất ngon. Chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn và những người thân yêu của mình những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Mách bạn: Đầu cá hồi là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bởi vì nó có hàm lượng axit omega 3 rất tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol tốt cho người bị huyết áp, ngoài ra nó còn có nhiều khoáng chất rất tốt đặc biệt là đối với người cao tuổi!

Theo Diachianuong

【1/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền

Hải sản Ông Giàu bán đầu cá Hồi tươi giao hàng tận nơi. Bạn đang muốn biết đầu cá Hồi có tác dụng gì? nấu món gì ngon? Mua ở đâu? hay giá bao nhiêu tiền, hay theo dõi các thông tin cụ thể trong bài viết sau để có được lời giải đáp nhanh nhất.

Đầu cá Hồi giá bao nhiêu tiền 1kg

Nơi bán đầu cá Hồi tươi giá bao nhiêu tiền

Đầu cá Hồi là một bộ phận của cá Hồi thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn và xuất hiện trong các bữa cơm hằng ngày khá nhiều. Những thành phần trên cá Hồi thường được tách ra riêng để cung cấp cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Chính vì thế, bạn có thể thấy nhiều sản phẩm từ cá Hồi như: cá hồi phi lê, lườn cá hồi, trứng cá hồi,.v.v… Và bây giờ là đến đầu cá Hồi.

Sau khi con cá Hồi tươi được nhập khẩu từ NaUy về Việt Nam, lấy phần phi lê và lườn cá, trứng cá tách riêng, còn lại phần đầu cá Hồi vẫn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nên vẫn được ư chuộng. Phần đầu cá vẫn có vị béo như thịt tươi ngon.

Giá bán đầu cá Hồi tươi: 70.000 đ/kg

Quy cách: Đầu cá Hồi tươi

Xuất xứ: nhập khẩu NaUy

Đầu cá Hồi cá tác dụng gì

Mua một nguyên liệu sản phẩm không chỉ mong muốn chế biến thành những món ăn ngon mà cần có chất bổ dưỡng. Đầu cá Hồi sẽ không phụ lòng các bạn khi chứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các bạn biết không, đầu cá Hồi là một thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe bởi nó chứa hàm lượng axit Omega – 3 là một chất béo rất tốt cho hệ tim mạch, làm giảm cholesterol nên tốt cho những người bị cao huyết áp. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với em bé và người cao tuổi.

Nấu món ngon với đầu cá Hồi:

Một nguyên liệu bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Đầu cá Hồi tươi cũng vậy, không chỉ có duy nhất một cách chế biến mà bạn có thể đa dạng cách chế biến để khiến chúng trở nên thật hấp dẫn. Gợi ý bạn một số món ăn ngon với đầu cá Hồi:

Đầu cá Hồi nấu món gì ngon

Đầu cá Hồi nấu măng chua

Đầu cá Hồi nấu canh chua

Đầu cá Hồi chiên nước mắm

Đầu cá Hồi nấu lẩu

Đầu cá Hồi nấu ngót

Đầu cá Hồi nấu dưa chua