Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Nhanh Nhừ, Mau Mềm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Vàng Ngậy
  • Biết Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Để Tạo Bữa Cơm Gia Đình Ấm Cúng
  • Cập nhật vào 07/09

    Chè đậu đỏ hạt sen là món ăn không còn xa lạ gì với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chè đậu đỏ hạt sen nhanh nhừ, mau mềm. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn.

    Làm thế nào để hạt sen mau nhừ, không bị sượng?

    Làm thế nào để đậu đỏ nhanh mềm?

    Đậu đỏ thì bạn nên chọn loại hạt to đều, mẩy mình. Sau đó, bạn đem rửa sạch, rồi ngâm với nước lã trong khoảng 5 giờ để đậu đỏ mềm.

    Nguyên liệu để nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    • Sau khi ngâm xong thì đãi sạch và vớt đậu đỏ ra rổ để ráo nước. Hạt sen tách lấy tim sen
    • Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh trước, khoảng 20 phút sau mới đổ nốt đậu đỏ vào và ninh cùng, vì hạt sen cứng hơn nên cần ninh trước cho chín.
    • Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì thời gian cần thiết để ninh hạt sen và đậu đỏ sẽ rút ngắn đi một nửa.
    • Khi thấy đậu đỏ và hạt sen đã chín bở, bạn cho thêm đường phèn và hoa quế vào khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều là có thể bắc ra và dùng được.

    Những lưu ý khi ăn đậu đỏ

    • Nhiều loại đậu có chứa lectin nhưng hàm lượng cao nhất là ở đậu đỏ. Lectin là chất có thể gây ngộ độc. Chỉ cần ăn từ 4 – 5 hạt đậu đỏ sống là có thể bị đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy. Để loại bỏ lectin nên ngâm đậu ít nhất 5 tiếng trước khi nấu. Thời gian nấu đậu phải từ 10 phút trở lên, khi nấu để lửa to vì nhiệt độ thấp không những không loại bỏ được chất độc mà còn có thể khiến hàm lượng của nó tăng lên.
    • Đậu đỏ kị bao tử dê: Đậu đỏ chứa saponins, có thể có tác dụng kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, và gây xung huyết cục bộ, cái này tương khắc với tác dụng của bao tử dê, dễ gây xưng phù, đau bụng, tiêu chảy.

    Một số món chè đậu đỏ khác

    Chè đậu đỏ với bột năng

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Đậu đỏ ngâm qua đêm rồi đổ nước xâm xấp, thêm 1/2 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho mềm.
    • Khi đậu vừa chín tới bạn thêm đường cát vào xào đậu với đường, vặn lửa riu riu ninh cho đậu mềm mà lại thấm ngọt. Cách làm này làm cho hạt đậu vừa mềm vừa ngọt, khi ăn sẽ rất ngon.
    • Từ từ cho nước sôi vào bát bột năng, nhồi bột thành một khối dẻo. Nếu nhồi bột lần đầu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên chừa ít bột khô để nếu lỡ tay cho nhiều nước thì thêm bột khô vào nhồi. Ngắt từng miếng bột nhỏ nhỏ, vo tròn thành viên hoặc se thành sợi dài tùy thích.
    • Thả bột vào nồi nước đang sôi để luộc những viên bột này, đến khi bột nổi lên là đã chín, bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau rồi lấy bột ra đĩa, để riêng.
    • Gừng xắt lát mỏng vừa ăn. Khi bạn nếm thấy đậu đã chín mềm thì cho gừng và những viên bột vào nấu sôi. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chè đậu đỏ trân châu

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Khi đỗ nhừ các bạn cho đường vào hợp với khẩu vị ăn.

    Được tổng hợp bởi giadinhviet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Bí Quyết Giúp Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Nhanh Gọn Thơm Ngon
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Toshiba, Sanyo, Zojirushi
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Chè đậu đỏ là món chè dân dã của người Việt, thường được dùng trong những ngày trời nắng nóng oi bức hoặc ăn vào những buổi xế chiều. Cách nấu chè đậu đỏ thì siêu dễ và siêu ngon nên được rất nhiều người yêu thích để chế biến tại nhà cho người thân thưởng thức.

    1. Chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cần có

    • Đậu đỏ: 300 gram.
    • Đường cát trắng: 250 gram.
    • Bột sắn: 10 gram.
    • Nước cốt dừa: 1 lon.

    Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa ngon

    Bước 1: Ngâm đậu đỏ

    Đậu đỏ: Sau khi mua về bạn đem đãi và rửa thật sạch, sau đó cho vào ngâm với nước đến khi đậu nở mềm (lưu ý: bạn cũng có thể ngâm đậu đỏ qua đêm cũng được).

    Bước 2: Nấu chè đậu đỏ

    Bạn trút hết phần đậu và cả nước ngâm vào nồi, cho thêm 1 lượng nước vừa phải rồi đặt lên bếp đun sôi với mức lửa lớn. Khi nồi vừa sôi lên thì bạn vớt bọt ra, vặn lửa ở mức liu riu để hầm cho đến khi đậu mềm.

    Tiếp theo, cho đường cát trắng vào và khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn (lượng đường cho bạn bạn có thể ước lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là được).

    Tiếp theo, bạn đem bột sắn khuấy tan cùng với 1/2 chén nước, sau đó cho từ từ vào nồi chè, khuấy thật đều lên và để mức lửa lớn đun cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp đi.

    Cuối cùng bạn cho vani vào, khuấy nhẹ nhàng rồi bắt bếp đi là xong.

    Bước 3: Thưởng thức chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Bạn múc chè đậu đỏ trong nồi ra chén, cho thêm đá vào nồi rồi chan nước cốt dừa lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    Ngoài ra, nếu bạn thích ăn nóng thì có thể đun nước cốt dừa sôi lên, sau đó chan lên chè rồi thưởng thức.

    2. Chè đậu đỏ đường phèn

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ đường phèn cần có

    Cách nấu chè đậu đỏ đường phèn ngon

    Bước 1: Nấu đậu đỏ

    Đậu đỏ: Bạn đem rửa thật sạch rồi cho vào nồi áp suất cùng với 1 lượng nước vừa ngập qua đậu đỏ một chút. Tiếp đó, cho vào nồi một chút muối rồi tiến hành đun đậu đỏ khoảng 30 – 40 phút (lưu ý: đây là 1 trong những cách giúp bạn có thể hầm cho đậu đỏ được mềm).

    Tiếp theo, khi đậu đỏ vừa chín tới bạn cho đường phèn vào khuấy cho đường phèn tan đều rồi nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa là được.

    Bước 2: Nấu bột báng

    Trong lúc chờ đậu đậu đỏ chín, bạn đun sôi một nồi nước khác rồi cho bột báng vào đun với mức lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó đậy nắp và để nguyên khoảng 15 phút rồi vớt bột báng ra cho ngay vào nước lạnh.

    Bước 3: Hoàn thành món chè đậu đỏ đường phèn

    Sau khi đậu đỏ và bột báng đã được nấu xong, bạn múc chè đậu đỏ ra ly, cho thêm mật ong + bột báng + đá bào lên trên, sau đó chan tiếp 1 lớp sữa tươi vào là chúng ta đã hoàn tất xong món chè đậu đỏ đường phèn rồi.

    • Theo đông y: Chè đậu đỏ thường rất tốt cho hệ tim mạch và hệ tiêu hóa, có khả năng điều chỉnh và kiểm soát hệ tiêu hóa, giúp bổ sung thêm các loại vitamin cho cơ thể,… Ngoài ra, trong đậu đỏ còn có chứa các chất dinh dưỡng có khả năng khử độc, làm cho làn da trở nên mạnh khỏe và chống mụn rất hiệu quả.
    • Khi nấu nước đậu đỏ uống bạn nên bỏ 1 ít đường. Trường hợp muốn giảm cân thì bạn không nên bỏ đường và đặc biệt chỉ nên sử dụng 4 – 5 ly mỗi tuần thôi.
    • Nếu sử dụng đậu đỏ bạn nên chọn những hạt đậu đỏ còn nguyên, chắc, bóng và không bị ẩm mốc hay hư hỏng. Nếu bạn sử dụng đậu đỏ mốc hoặc hư hỏng sẽ gây ảnh hưỏng rất xấu đến sức khỏe – đồng thời trong nhiều trường hợp còn cả thể gây bị ngộ độc đối với con người.
    • Ngoài việc sử dụng nồi áp suất để nấu chè đậu đỏ ra, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện (tuy nhiên sẽ bị mất thời gian hơn một chút).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm Ngọt Ngào Như Mật, Đậm Vị Như Tình
  • Nồi Lẩu Điện Đa Năng Sowun Sw6012 Có Công Suất Nấu Lên Đến 1500W
  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Nhanh Nhất Là Gì?
  • Sửa Chữa Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Nhanh Nhất
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Gas, Tủ Cơm Bằng Gas Chính Hãng Beptop
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Vàng Ngậy
  • Biết Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Để Tạo Bữa Cơm Gia Đình Ấm Cúng
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất
  • Khi trời rét buốt ta cần làm gì để xua tan đi cái lạnh giá của những ngày đông lạnh. Với cái thời tiết lạnh giá như này sao chúng ta không thử nấu một bát chè đỗ đen nóng nhỉ. Cái nóng của bát chè đậu đen lẫn mùi vị thanh nhẹ của vị chè giúp ta xua tan đi bao cái lạnh giá hay giúp gia đình chúng ta quây quần bên nhau trong những ngày đông. Chính vì vậy cùng xem cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ sau đây nha.

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ:

    Cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế đậu đen

    Đầu tiên bạn cho đậu đen vào rổ, sau đó đổ đậu vào một cái thau nhỏ, xả ngập nước rồi hớt bỏ những hạt nổi vứt đi (đậu nổi là những hạt đã bị hư hỏng), chỉ giữ lại phần hạt chìm. Sau đó cho chúng vào ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi đem đi nấu. (Lưu ý: Vì nấu đỗ đã qua ninh sẽ tiết kiệm thời gian mà lại ăn ngon hơn).

    Bước 2: Ninh chè đậu đen

    Tiếp theo bạn cho đỗ vào nồi, cho một lượng nước ngập đỗ tầm 1 lít nước. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

    Sau đó bạn hãy chắt nước đỗ đen ra ngoài một cái ca rồi đổ đường vào đun nhỏ lửa với hạt đỗ đen khoảng 10- 15p cho đường ngấm hết vào hạt đỗ. Tiếp theo bạn đổ lại nước đỗ đen vừa chắt ra vào trong nồi để đun 5p cho hòa tan cả nồi chè đỗ đen. Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

    Bước 3. Hoàn thiện món chè đậu đen

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Nhanh Nhừ, Mau Mềm
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • {Tự Làm Đậu Phụ} P1: Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngậy Béo
  • Máy Ép Đậu Hũ Liên Hoàn
  • Nồi Hơi Nấu Đậu Phụ Bằng Điện 100 Lít
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Nguyên liệu cần có để nấu chè đậu đen

    Đỗ đen: Chọn loại hạt đỗ căng mẩy, không bị sâu. Nếu bạn có thể lựa được đỗ mới thì món chè của bạn sẽ ngon nhất, tuy nhiên nếu không có thì bạn cũng không nên chọn loại đỗ để quá lâu. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram đỗ đen.

    Đường: Đường để nấu chè đỗ đen không cố định. Bạn có thể chọn đường kính trắng, đường cát hay đường nâu đều được. Chuẩn bị khoảng 200 gram đường.

    Nước cốt dừa: Nước cốt dừa dùng để cho kèm vào món chè, giúp chè đỗ đen được thơm và ngậy hơn. Chuẩn bị chừng 200ml nước cốt dừa.

    Ngoài ra, để món chè đậu đen hấp dẫn hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để ăn kèm bao gồm: dừa tươi nạo sợi (50 gram), dừa khô (30 gram), dầu chuối (10 ml), lạc rang giã nhỏ (30 gram).

    Cách nấu chè đậu đen

    Bước 1: Ngâm và lọc đậu đen

    Đậu đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều, không bị sượng cũng như không bị nát. Để thực hiện thì trước tiên, bạn cho đậu đen vào trong một tô/chậu nước rồi xả nước cho ngập. Tiếp đến, lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước và vứt bỏ, chỉ giữ lại những hạt chìm.

    Lọc xong, bạn đem phần đỗ còn lại vo thật sạch. Xong xuôi, bạn cho đỗ vào luôn nồi ninh hoặc cho ra một chiếc tô sạch sau đó đổ ngập nước và ngâm trong ít nhất 1 tiếng. Vì nước này sau đó sẽ dùng để ninh đậu luôn nên bạn cần đảm bảo vấn đề vệ sinh ở công đoạn này.

    Bước 2: Ninh chè đậu đen

    Hết thời gian ngâm, bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm nước và vặn lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

    Dùng muôi thủng múc hết phần hạt đậu đen ra ngoài và cho vào một chiếc tô lớn. Ướp phần hạt đậu này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong khoảng từ 10 – 15 phút. Tiếp đến, bạn cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường, se lại. Cách làm này vừa giúp vị ngọt của món chè đều hơn, vừa giúp hạt đỗ không bị nát mà lại rất bở, thơm.

    Bước 3: Hoàn thành món chè đỗ đen.

    Sau khi đảo đỗ và đường trên chảo xong xuôi, bạn cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được.

    Để thưởng thức chè đậu đen, bạn múc phần chè đã nấu ra bát hoặc ra ly. Tiếp đến, bạn rưới từ 1 – 2 thìa cafe nước cốt dừa lên bề mặt, rắc phần dừa tươi nạo sợi + dừa khô + lạc rang giã dập nhỏ + vài giọt dầu chuối và trộn đều lên thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm đá, trân châu hoặc một vài hương liệu khác tuỳ ý để món chè đa dạng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Trà Đào Tươi Thanh Mát Chuẩn Vị “nhà Nấu” 】® Thedrunkenpot
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Cách Làm Thạch Trà Đào Đẹp Mắt Ngon Miệng, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Ả
  • Cách Nấu Trà Linh Chi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bước Nấu Cơm Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần Cuckoo
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Chè đỗ đen là món chè được nhiều người ưa thích nhất trong những ngày hè nóng nực, nhưng để nấu được một nồi chè đỗ đen thực sự ngon thì cũng cần có một vài bí kíp nho nhỏ.

    Hè đang đến rồi, vào ngày hè nóng nực 2 bàn tay cầm cốc chè đậu đen mát lạnh, rồi làm 1 hơi nước chè đậu đen thì nóng máy cũng tan hết.

    Nguyên liệu

    • Đậu đen 300g
    • Đường cát 100g
    • Dừa khô hoặc dừa nạo

    Cách làm chè đỗ đen

    – Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    – Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món chè đỗ đen bằng cách cho thêm nha đam hoặc trân châu… tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình.

    Chọn đỗ đen thế nào cho ngon?

    Cũng như các loại chè đỗ khác, bí quyết đầu tiên cần để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đỗ đen hạt không đều.

    – Vuốt, ngâm và rang đỗ: Đừng vội cho rằng, nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.

    – Trước tiên, phải vuốt và rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước, đun khoảng 15 phút cho đỗ chín. Đây là bí quyết giúp nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.

    – Xào đỗ với đường: Nếu có nồi áp suất/nồi cơm điện, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đỗ mềm, chắt nước ra để riêng, rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đỗ cần khoảng 600g đường hoa mai.

    – Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 phút nữa, sau đó mới trút nước đỗ vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

    – Một bí quyết nữa cũng hay được sử dụng đó là khi nấu, người ta cho vào một chút muối ăn Nacl, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng cũng được. Việc ngâm một chút muối vào đỗ đen sẽ có 2 tác dụng: một là muối sẽ làm đậu mau chín mề và bùi hơn khi ăn.

    – Hai là khi nấu chè ta nên cho một tí muối ăn vào sẽ tạo ra sự đánh lừa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn và đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ rất ít muối thôi vì nếu không sẽ mặn và hỏng cả nồi chè đấy.

    Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chè đỗ đen với những hạt đậu mềm bùi đi kèm cùng nước chè thấm cái ngọt của vị đường. Chè đỗ đen ăn cùng với đá bào, thạch và dừa khô, sợi dừa tươi, nước cốt dừa không chỉ là món quà vặt được yêu thích khi hè về mà còn rất bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín
  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gam đậu đỏ
    • 200 gam đường nâu
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 100 gam dừa nạo
    • Muối tinh
    • Baking soda

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Đậu đỏ mua về rửa sạch rồi nhặt bỏ những hạt lép, hạt vỡ, sau đó cho vào chậu nước ngâm cùng với 1 thìa cà phê muối tinh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
    • Bước 2: Sau khi ngâm, bạn tiến hành rửa sạch đậu một lần nữa. Tiếp đó, bạn cho đậu đỏ vào nồi cơm điện rồi đổ nước ngập 2 đốt ngón tay và thêm ½ thìa cà phê muối tinh vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm 1/8 thìa cà phê bột baking soda để đậu nhanh mềm hơn.
    • Bước 3: Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu (cook), sau khi thấy nước trong nồi sôi, bạn đun tiếp khoảng 10 phút nữa rồi nhấn chuyển chế độ giữ ấm (warm).
    • Bước 4: Để nồi đậu đỏ ở chế độ warm khoảng 15 phút rồi lại bật chế độ nấu một lần nữa.
    • Bước 6: Bạn dùng muôi thủng vớt phần đậu đỏ đã chín ra một chiếc nồi inox rồi cho ½ lượng đường vào và đun với lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết.
    • Bước 7: Cho phần đậu đỏ vừa xào đường vào lại nồi cơm điện, cho tiếp ½ lượng đường còn lại rồi nhấn nút nấu.
    • Bước 8: Hòa tan ½ bát nước với 2 thìa bột năng rồi cho vào nồi đậu đỏ, khuấy đều tay và đun tiếp cho tới khi nước trong nồi hơi sánh lại là được.
    • Bước 9: Múc chè ra bát rồi cho nước cốt dừa cùng dừa nạo lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè đậu đỏ với nếp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200 gam đậu đỏ
    • 100 gam gạo nếp
    • 100 gam đậu phộng
    • 1 lon nước cốt dừa

    Các bước nấu chè đậu đỏ với nếp

    • Bước 1: Trước tiên, bạn cho đậu đỏ vào chậu nước ngâm khoảng 6 tiếng rồi đãi cho thật sạch. Đối với gạo nếp, bạn cũng ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
    • Bước 2: Sau đó, bạn cho đậu vào nồi cơm điện, chế thêm nước cho ngập 2 đốt ngón tay rồi ninh trong khoảng 30 đến 40 phút.
    • Bước 4: Bạn cho gạo nếp vào ninh cùng với đậu đỏ khoảng 15 phút nữa cho tới khi gạo và đậu chín mềm, sau đó bạn cho đường vào khuấy đều lên và đun khoảng 5 phút nữa thì rút phích điện.
    • Bước 5: Bạn cho nước cốt dừa, thêm một chút nước lạnh, đường và 1 chút muối vào nồi inox rồi đun sôi lên.
    • Bước 6: Múc chè đậu đỏ ra bát rồi rưới lên một lớp nước cốt dừa, cuối cùng là cho thêm một chút đậu phộng là bạn đã hoàn thành món chè đậu đỏ với nếp vô cùng hấp dẫn rồi.

    Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100 gam đậu đỏ
    • 100 gam bột năng
    • Đường cát (tùy vào khẩu vị)
    • 1 nhánh gừng
    • ½ thìa cà phê muối

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Bạn ngâm đậu đỏ qua đêm, sau đó rửa sạch rồi đổ xâm xấp nước và thêm ½ thìa cà phê muối và bắc lên bếp đun với lửa thật nhỏ.
    • Bước 2: Khi đậu vừa chín tới (khoảng 30 phút) thì bạn thêm đường cát vào, vặn lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay cho đậu ngấm vị ngọt.
    • Bước 3: Bạn cho bột năng ra bát, sau đó đổ từ từ nước sôi vào và nhồi bột thành một khối dẻo. Tiếp đó, bạn vê bột thành các viên hoặc se thành các sợi dài tùy thích.
    • Bước 4: Đun một nồi nước sôi, sau đó thả các viên hoặc các sợi bột năng đã nặn vào, đảo đều tay cho đến khi bột nổi lên. Bạn nhanh tay vớt các sợi bột năng ra và ngâm vào bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó vớt bột năng ra một chiếc bát.
    • Bước 5: Thái gừng thành các sợi nhỏ rồi cho gừng cùng với bột năng vào nồi đậu đỏ và đun thêm khoảng 5 phút.

    Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Đây là một trong những món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy cần bồi bổ cơ thể. Để thực hiện món chè đậu đỏ hạt sen bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 150 gam hạt sen khô hoặc tươi
    • 2 thìa bột sắn dây
    • 100 gam đậu đỏ
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Đường cát trắng (tùy vào sở thích)

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ và hạt sen, sau đó đem ngâm riêng 2 loại hạt này trong khoảng 1 tiếng.
    • Bước 2: Bạn cho hạt sen vào nồi ninh khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào ninh cùng trong khoảng 20 phút nữa. Khi hạt sen và đậu đỏ đã mềm, bạn cho đường vào ninh thêm 10 phút nữa.
    • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 2 thìa bột sắn dây cùng 1 bát nước vào một chiếc nồi khác rồi khuấy đều tay cho tới khi bột sắn dây trong và sánh lại.
    • Bước 4: Múc chè đậu đỏ hạt sen ra bát rồi rưới lên trên một lớp bột sắn dây đã chín là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Có thể bạn chưa biết, người ta không chỉ ăn chè đậu đỏ vào những ngày hè nắng nóng để giải nhiệt mà còn ăn vào ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau với hy vọng sớm tìm được một nửa của mình. Thật thú vị đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Bị Sượng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Tiger
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Toshiba
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Hitachi
  • Tác dụng của chè đỗ đen

    Thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Trong mỗi bát chè đậu đen, sẽ có tới 170% hàm lượng khoáng chất molypden – một khoáng chất đóng vai trò cho quá trình chuyển hóa protein và chất béo của cơ thể.

    Tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn chè đậu đen thường xuyên giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe hơn, hạn chế bị bệnh táo bón, các chứng bệnh khó tiêu và rối loạn tiêu hóa thông thường.

    Tốt cho người bệnh tiểu đường. Ngỡ tưởng chè đậu đen sẽ không tốt cho người bệnh tiểu đường nhưng không hẳn là vậy. Khi ăn chè đậu đen, người bệnh hoàn toàn không bị tăng đường huyết vì đậu đen sẽ rất tốt cho quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể của những người bệnh bị đái tháo đường. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng ít đường hơn hoặc không cho đường sẽ tốt hơn.

    Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ. Hàm lượng chất xơ, magie và folate trong đậu đen có tác dụng làm giảm hormocystein – một loại acid amino gây hại đến hệ tiêu hóa và quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, nếu như chúng tăng lên sẽ dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim.

    Làm đẹp, chống lão hóa. Hợp chất mang tên anthocyanins trong hạt đậu đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giảm cholesterol xấu, kháng viêm, tăng sức bền thành mạch máu… đồng thời giúp hạn chế lão hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa rụng tóc.

    Nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện có ngon không?

    Không ít người cảm thấy e ngại và thắc mắc liệu nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện có được không? Có ngon không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể làm được. Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện thậm chí còn chín mềm và đều hơn so với việc bạn nấu bằng nồi thông thường. Đương nhiên là so với việc ninh hầm bằng nồi áp suất thì không thể so sánh nhưng với chức năng nấu khá nhanh chóng, việc nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện được đánh giá nhanh hơn nhiều và đỡ tốn công so với việc nấu trên bất cứ loại nồi nào.

    Không những thế, hiện nay, các nhà sản xuất còn cho ra nhiều mẫu nồi cơm điện kiểu mới đa chức năng, tích hợp công nghệ hiện đại, có thể hỗ trợ việc nấu nướng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, nổi bật nhất là các loại nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần… Bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác không riêng gì cơm hoặc chè đậu đen như các món hấp, luộc, súp, cháo, canh…

    Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không sượng bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 nồi cơm điện
    • 200g đỗ đen
    • 100 – 150g đường
    • 30g bột năng hoặc bột sắn dây
    • 100g bột trân châu đen/trắng
    • Nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, dầu chuối (nếu muốn)

    Bước 2: Ngâm đậu

    Đậu đen sau khi mua về nhặt bỏ sạn, hạt lép rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó ngâm đậu đen với nước sạch trong khoảng 1-2 giờ để đậu được mềm và nấu chín nhanh hơn. Ngâm xong rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc đậu

    Đổ đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một chút xíu muối. Đậy nắp nồi, ấn chế độ nấu (nút Cook). Ninh trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm). Sau khoảng 15 phút thì rút phích cắm và để om trong nồi khoảng 15 phút rồi bật lại chế độ nấu khoảng 5 – 10 phút. Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

    Bước 4: Om đỗ với đường

    Bạn chắt hết nước đậu đen sang một cái tô to, sau đó đổ 1/2 chỗ đường vào phần đỗ còn lại trong nồi. Đặt ruột nồi vào trong nồi, tiếp tục ấn nút nấu, đảo đều cho đường tan.

    • Đổ chỗ nước đỗ đã chắt vào nồi, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm thêm đường cho vừa khẩu vị.
    • Hòa 1/2 bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào và khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại rồi tắt bếp.

    Bước 5: Làm trân châu

    Trút bột trân châu vào trong một cái bát to, thêm một chút nước nóng rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, không bị vón cục. Sau đó, viên bột thành những viên trân châu có kích thước bằng đầu ngón tay.

    Bước 6: Luộc trân châu

    Đặt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun đến khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra và cho ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân châu co lại, dẻo dai hơn và đặc biệt là không bị dính với nhau thành chùm.

    Bước 7: Thành phẩm

    Múc chè đậu đen ra bát/cốc, thêm trân châu vừa nấu vào, có thể rưới một chút nước cốt dừa, dầu chuối và rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, đẹp mắt.

    Món chè đậu đen sẽ ngon mát hơn nếu ăn lạnh. Khi ăn, vị mềm mềm ngọt ngọt của đậu đen, chân trâu, vị thanh của nước cùng vị thơm của các nguyên liệu cốt dừa, dầu chuối sẽ hòa quyện và tan đều trong miệng mang đến cảm giác cuốn hút rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Xương Nấu Phở Nhanh Chóng Của Nhà Hàng
  • Top 10 Nồi Cơm Điện Nấu Nhanh, Tiết Kiệm Điện Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhanh Nhừ Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm Ngọt Ngào Như Mật, Đậm Vị Như Tình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • (Chia Sẻ) Bí Quyết Giúp Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Nhanh Gọn Thơm Ngon
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Toshiba, Sanyo, Zojirushi
  • Chè đậu đỏ là món ăn rất thông dụng và được nhiều người chế biến. Thế nhưng, vấn đề mà người mới luôn gặp phải đó là việc đậu đỏ lâu mềm, thậm chí là có hiện tượng cứng sau khi nấu. Vậy cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm như thế nào?

    Bí quyết nằm ở phần nguyên liệu baking soda được cho vào trong lúc nấu. Cụ thể, chúng ta sẽ có các bước sau để nấu một nồi chè đậu đỏ thành công như sau:

    Chuẩn bị:

    Bạn có đang thắc mắc vì sao lại có nguyên liệu là baking soda ở đây. Baking soda là gì? Liệu chúng ta có thể sử dụng baking soda một cách an toàn trong nấu ăn? Mặc dù chưa có nhiều người Việt sử dụng nguyên liệu này trong nấu ăn nhưng ở các nước phương tây, baking soda lại là một loại gia vị quen thuộc. Công dụng chính của baking soda trong nấu ăn là giúp thực phẩm mau mềm. Dưới dây là cách dùng baking soda để nấu chè đậu đỏ mau mềm.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ. Bỏ hạt lép, hạt vỡ. Sau đó ngâm đậu đỏ với nước mới cùng 1 thìa muối tinh trong khoảng 4 – 5 tiếng. Rồi rửa cho sạch.

    Bước 2: Cho đậu đỏ đã sạch vào nồi cơm điện, thêm khoảng 3 lít nước, ½ thìa cà phê muối tinh vào. Để đậu đỏ nhanh mềm, bạn có thể thêm 1/8 thìa cà phê bột baking soda. Bật chế độ nấu (cook) trong khoảng 45 phút. Sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (warm) 15 phút.

    Bước 3: Vớt đậu đỏ ra một chiếc nồi riêng. Thêm ½ lượng đường vào nồi và đun với lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    Bước 4: Cho phần đậu đỏ vừa xào đường vào lại nồi cơm điện. Cho tiếp ½ lượng đường còn lại rồi nhấn nút nấu (cook).

    Bước 5: Hoàn tan ½ bát nước với 2 thìa bột năng rồi cho vào nồi đậu đỏ. Khuấy đều tay và đun tiếp cho đến khi nước trong nồi hơi sánh lại.

    2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa nhanh mềm

    Khá giống với cách nấu chè đậu đỏ như trên, với việc nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa thì bạn cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế đậu đỏ như cách làm phía trên

    Bước 2: Cho đậu vào nồi áp suất, thêm nước vào nồi cho vừa ngập đậu (khoảng 1 lít nước). Thêm 1 chút muối rồi nấu trong vòng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Cho đường vào đun cùng. Khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tiếp tục bật nồi ở chế độ nấu.

    Bước 4: Hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, rồi đổ từ từ vào nồi đậu. Khuấy đều cho bột tan, khi nồi đậu sôi lần nữa, bột trong không vón cục thì bạn có thể tắt nồi đun.

    Vậy là xong, khi dùng thì cho thêm nước cốt dừa lên trên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

    3. Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

    Thêm bột năng vào chè đậu đỏ vừa làm giảm cảm giác ngọt trong chè, vừa khiến món chè đậu đỏ có thêm vị mới hơn trong khi ăn. Để nấu chè đậu với bột năng chúng ta cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế đậu như cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa phía trên

    Bước 2: Cho đậu vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập, cộng thêm ½ thìa cà phê muối và bật lửa nhỏ để nấu chè.

    Bước 3: Khi đậu vừa chín tới (khoảng 30 – 40 phút) thì bạn thêm đường cát vào. Vặn lửa liu riu, đảo đều tay cho đường tan và thấm đều vào đậu.

    Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi, thả các viên bột năng đã nặn vào. Đảo đều tay cho đến khi bột nổi lên. Sau đó vớt bột năng ra và ngâm vào bát nước lạnh để bột không bị dính vào nhau. Khoảng 5 – 10 phút sau rồi cho bột ra 1 bát riêng.

    Bước 5: Thái gừng thành sợi nhỏ rồi cho tất cả gừng cùng bột năng vào nồi đậu. Đun thêm khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    4. Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Đậu đỏ nổi tiếng là giúp bổ máu, giải nhiệt, còn hạt sen thì giúp dễ ngủ, bồi bổ cho người mới ốm dậy, chán ăn,… nên có thể nói, cách nấu chè đậu đỏ hạt sen chính là món ăn bài thuốc đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện.

    Chuẩn bị:

    • 150gam hạt sen khô hoặc tươi;
    • 100gam đậu đỏ;
    • 2 thìa bột sắn dây (có thể thay thế bằng bột năng nếu bạn không có bột sắn dây);
    • Đường cát trắng và nước cốt dừa.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế đậu đỏ như trên. Còn hạt sen sẽ rửa sạch, tách bỏ tim sen, rửa lại lần nữa. Ngâm thêm khoảng 1 giờ trong nước lạnh. Vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ninh hạt sen trước trong khoảng 10 – 15 phút. Rồi cho tiếp đậu đỏ vào ninh cùng thêm 20 – 25 phút nữa.

    Bước 3: Cho đường vào nồi (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều đường). Sau đó ninh nồi chè thêm 10 phút nữa đến khi đậu và hạt sen đều mềm.

    Bước 4: Thêm 2 thìa bột sắn dây đã chuẩn bị trước vào nồi chè cùng với 2 thìa nước. Khuấy đều nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, thấy nước trong và sóng sánh là được.

    Món này có thể dùng kèm nước cốt dừa để tăng vị thơm ngon và béo ngậy hấp dẫn.

    5. Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm với nếp

    Chuẩn bị: Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế đậu đỏ. Với lạc thì bạn sẽ rang đều tay, ủ vào khăn sạch cho giòn. Rồi chà sát cho sạch vỏ, bỏ qua cối giã qua là xong. Gạo nếp thì sẽ được ngâm với nước để lúc nấu sẽ nhanh nhuyễn hơn. Sau đó vớt ra rồi để ráo nước.

    Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi đậu đỏ rồi ninh cùng. Sau khi gạo nếp chín, thêm đường vào đảo đều rồi để thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa, 1 ít nước lạnh, đường và 1 ít muối vào nồi đậu rồi đun sôi thêm lần nữa đến khi đậu mềm là được.

    Vậy là đã hoàn thành cách nấu chè đậu đỏ với nếp, giờ bạn đã có thể thưởng thức lại hương vị xưa tuyệt vời rồi đấy.

    6. Cách chọn đậu đỏ ngon để nấu chè. Mua đậu đỏ ở đâu nhanh nhất?

    Trong tất cả các bước nấu chè, thì việc chọn được đậu đỏ chuẩn chính là bí quyết trong cách nấu chè đậu đỏ ngon. Để chọn đậu đỏ chuẩn bạn cần quan tâm:

    • Chọn hạt vừa phải. Đừng ham hạt to bởi hạt to ăn không ngon như bạn nghĩ đâu.
    • Đặc biệt là phải lựa hạt mới, màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu.

    Đây chính là những hạt thích hợp nhất để có được một nồi chè đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị. Nhưng biết mua đậu đỏ ở đâu ngon đây?

    Thông thường, bạn chỉ có thể mua được hạt đậu đỏ tốt ở những cửa hàng bán sản phẩm chất lượng. Nơi đây sẽ luôn chủ động chọn những loại hạt chất lượng để kinh doanh. Đậu sẽ luôn mới, có màu đỏ tươi và hạn chế tối đa tình trạng sâu mọt do bảo quản không tốt, hoặc để quá lâu trong kho. Một trong những nơi mà bạn có thể tin dùng đó chính là VinMart Online trên app VinID.

    Chỉ với việc cài đặt app VinID trên điện thoại của mình, bạn đã có thể dễ dàng mua hàng VinMart tiện lợi. Với đậu đỏ cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể mua online ngay trên VinID và được giao hàng nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Lẩu Điện Đa Năng Sowun Sw6012 Có Công Suất Nấu Lên Đến 1500W
  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Nhanh Nhất Là Gì?
  • Sửa Chữa Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Nhanh Nhất
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Gas, Tủ Cơm Bằng Gas Chính Hãng Beptop
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Dùng Gas Việt Nam Giá Tốt, Nấu Siêu Nhanh
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Phát Triển Nhanh
  • Cách Nấu Bột Sắn Dây
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Cách nấu gân bò nhanh mềm

    Cách nấu gân bò nhanh mềm với rượu hoặc giấm trắng

    Cứ 1kg gân bò thì cho 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Hoặc bạn có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi cho gân bò vào. Gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.

    Cách nấu gân bò nhanh mềm bằng cách luộc trước bằng nước sôi

    Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho gân bò vào luộc đến chín. Có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, vớt gân bò ra xả qua với nước lạnh. Gân bò sẽ không bị dai và bề mặt bên ngoài của gân bò cũng sẽ không bị khô.

    Khi nấu món ăn với gân bò, bạn có thể cho một vài lát dứa. Dứa không những làm mất đi hương vị món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

    Cách nấu gân bò nhanh mềm với mù tạt

    Ướp gân bò cùng mù tạt trong khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các món cần ăn cay. Và cũng không nên cho quá nhiều mù tạt, vừa cay vừa làm mất hương vị của gân bò.

    Cách nầu gân bò nhanh mềm với sả

    Nguyên liệu món gân bò xào sả

    + Sả: 3 nhánh

    + Tỏi: 3 tép, gừng: 1 nhánh nhỏ

    + Hành tây: 1 củ, ớt: 3 quả

    + Dừa xiêm: 1 quả

    + Bột năng: 2 thìa, bột nghệ: 1 thìa

    + Dầu điều: 1 thìa, ngũ vị hương: 1 thìa

    + Dầu ăn, rượu trắng: 1 thìa

    + Gia vị: đường, muối, nước cốt chanh

    + Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa chuột…

    Cách nấu món gân bò xào sả

    + Sả bỏ phần già, rửa sạch, băm nhuyễn phần củ, phần ngọn cắt khúc rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ dọc thành miếng vừa ăn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

    + Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gân bò đã ướp và sả cắt khúc vào đảo đều tay.

    + Sau 5 phút, cho nước dừa vào đun đến khi sôi. Vớt bỏ phần bọt ở trên rồi đậy vung, đun lửa nhỏ, cho đến khi cạn gần hết nước. Cho thêm hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Hòa bột năng vào nước rồi cho vào nồi gân bò để tạo độ sánh. Cho thêm ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • Lựa Chọn Bộ Nồi Nấu Bún Bò Huế Bằng Điện Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nhanh Mà Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Giáo Án Công Nghệ Khối 6
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Sữa Bắp Nhanh Chóng Mà Vẫn Ngon
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Cách 1: Trụng gân bò nhanh qua nước đá lạnh có pha chút nước chanh ngay sau khi luộc.

    Gân bò luộc là một món ăn khá vui miệng dành cho những bữa tiệc nhâm nhi với bia lạnh hoặc rượu đế của những cánh mày râu. Gân bò dai giòn hòa quyện cùng vị thơm và đậm đà của nước mắm gừng chắc hẳn bạn sẽ không cưỡng lại được.

    Đầu tiên bạn hãy đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Khi luộc bạn nên bỏ thêm một cây sả hoặc vài lát gừng để gân bò có mùi thơm hơn.

    Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước đá lạnh có pha một chút nước cốt chanh đã được chuẩn bị sẵn. Như vậy gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

    Nếu không ăn luộc bạn có thể thái lát mỏng gân bò và chế biến thành các món ăn khác nhau như: xào, canh, hầm…

    Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm ăn

    Việc sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn khi hầm gân bò không chỉ giúp gân bò nhanh mềm chỉ trong 10 – 15 phút mà còn giúp khử mùi tanh của gân bò trong trường hợp bạn không có quế hoặc hoa hồi khi chế biến gân bò.

    Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng.

    Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

    Cách 3: Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng trong các món như gân bò kho, gân bò hầm rau củ.

    Dứa hoặc củ cải trắng không chỉ giúp gân bò nhanh mềm mà còn nhiều loại thịt khác khi hầm chung cũng rất nhanh mềm và đậm vị. Sở dĩ như vậy là vì dứa chứa các loại enzym (men) khác nhau, trong đó có loại enzym bromelain phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.

    Vì thế, khi nấu dứa với thịt rất nhanh mềm, ăn dễ tiêu, giúp giảm cân. Cũng có thể vì enzym này mà khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn thường bị rát lưỡi. Để hạn chế men này ảnh hưởng, trước khi ăn dứa tươi nên rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn cũng như trung hòa enzym.

    Cách 4: Hầm gân bò cùng dưa muối chua và cà chua

    Vị chua có trong dưa muối chua được tạo thành từ các men vi sinh tự nhiên. Các khuẩn men có lợi này sẽ giúp cho gân bò nhanh mềm hơn là khi hầm một mình gân bò. Không chỉ mang tới hương vị chua thanh mà món ăn này còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa của con người.

    Gân bò cung cấp đạm và dưa muối chua cùng cà chua cung cấp men vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, quá trình chuyển hóa dưỡng chất được nhanh hơn và kích thích vị giác khi ăn ngon miệng hơn.

    Mua gần bò ngon và chất lượng ở đâu?

    Để mua được gân bò ngon bạn cần phải lựa chọn được cửa hàng bán gân bò chất lượng và an toàn. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn mua gân bò cũng như các phần thịt bò khác ở đâu thì hãy đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ! THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn tự tin rằng sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

    Gân bò và tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Úc,…trên đường chính ngạch, có giấy phép và sự kiểm duyệt gắt gao. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

    Bên cạnh đó, giá thành tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn hướng tới lợi ích của khách hàng, vì vậy bạn không cần phải bận tâm về chi phí nguyên liệu khi thị trường thực phẩm thịt đang tăng giá và mất sự ổn định. Chúng tôi cam kết luôn giữ mức giá niêm yết ổn định và hạn chế tối đa sự dao động giá.

    Không chỉ vậy tốc độ xử lý đơn hàng nhanh của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cũng là một ưu điểm lớn. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để nhận được hàng từ lúc đặt đơn cho tới khi nhận được sản phẩm.

    Khi mua gân bò ngon bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Không nên chọn gân bò bị cắt nát quá nhiều. Nên chọn những dải gân có kích thước tương đối.
    • Gân bò ngon sẽ có độ dính tay và độ đàn hồi rất tốt.
    • Tùy thuộc vào mỗi món ăn mà bạn nên chọn loại gân bò phù hợp. Ví dụ như món luộc bạn nên chọn loại gân gối, món bò kho hoặc cà ri thì loại gân trong sẽ rất tuyệt vời.

    Với những thông tin nhỏ từ bài viết trên, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ hy vọng đã giúp các bạn có thêm nhiều bí quyết hay cho công việc nội trợ của mình. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tin tưởng lựa chọn và đồng hành lâu dài cùng chúng tôi – THỰC PHẨM HỮU NGHỊ!

    Cách làm thịt bò khô – mồi ngon cho quán nhậu

    Thịt trâu nấu món gì ngon

    Những lợi ích sức khỏe từ cá trứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Nghệ 9 Nấu Ăn
  • Thực Hành Bài 5 Trang 25 Sgk Công Nghệ 9
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Để Có Món Cá Thơm Ngon
  • Học Ngành Nghệ Thuật Nấu Ăn Tại Ireland
  • Nấu Mì Ăn Liền Đúng Cách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×