Đồ Chơi Cho Bé 6 Tháng

--- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
 • Trẻ 8 Tháng Tuổi Khỏe Mạnh Với Thực Đơn Và Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Đơn Giản
 • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đủ Dưỡng Chất
 • Có Nên Làm Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé Tại Nhà Không?
 • Uống Bột Ngũ Cốc Có Nóng Không? Phải Biết Trước Khi Dùng
 • 12 mẫu đồ chơi cho bé 6 tháng được ưa chuộng.

  1. Đồ chơi lắc trống Antona hình hổ.

  Có thể nói đây là một mẫu đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, một chiếc đồ chơi có mức giá phù hợp, thiết kế đơn giản. So với những mẫu đồ chơi khác thì đây là mẫu có mức giá phù hợp, dễ chơi và dễ vệ sinh.

  Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh và không có quá nhiều chi tiết nhỏ, bộ đồ chơi lắc trống cũng có khả năng chịu va đập nên mẹ cũng yên tâm hơn khi cho trẻ chơi. Ngoài ra, mỗi một bộ trống sẽ có các màu sắc và hình con vật khác nhau, điều này cũng làm cho trẻ thích thú hơn.

  Với bộ đồ chơi trống lắc sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác, nhận biết nơi phát ra tiếng động, đồng thời trẻ sẽ nhận biết các màu sắc và chuyển động của trống khi phát ra âm thanh. Để trống có thể phát ra âm thanh trẻ phải vận động đôi tay, việc này cũng rèn luyện khả năng cầm nắm và dẻo dai của bàn tay và cổ tay.

  2. Đồ chơi xúc xắc Antona đơn giản.

  Đồ chơi xúc xắc cũng giống như bộ lắc trống mình vừa kể trên, sản phẩm cũng có giá vừa túi tiền của nhiều gia đình, thiết kế cũng rất đơn giản, bé cũng dễ chơi hơn mà cũng an toàn trong qua trình bé sử dụng.

  Với bộ đồ chơi xúc xắc được làm từ nhựa nguyên sinh mang thương hiệu Antona, một thương hiệu cũng khá nổi tiếng về sản phẩm đồ chơi cho trẻ nhỏ và đây cũng là thương hiệu của Việt Nam. Các chi tiết khá chắc chắn có khả năng chịu va đập và cũng rất dễ vệ sinh. Sản phẩm này cũng có nhiều màu sắc hơn so với bộ lắc trống vừa kể trên.

  Loại đồ chơi chủ yếu phát ra những âm thanh nhờ vào các chuyển động khi trẻ cầm bộ đồ chơi xúc xắc và lắc. Những âm thanh phát ra từ đồ chơi sẽ giúp cho trẻ nhận biết âm thanh và nơi phát ra chúng điều này sẽ càng làm cho trẻ thích thú hơn đồng thời giúp trẻ phát triển thính giác khá hiệu quả.

  3. Đồ chơi treo nôi Antona cho bé.

  Treo nôi được xem là một bộ đồ chơi gần như không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh, trên thị trường có rất nhiều mẫu treo nôi khác nhau và có mức giá từ vài trăm đến cả triệu động 1 bộ. Tuy nhiên, những bộ vài trăm nghìn là đủ với trẻ rồi.

  Bộ sản phẩm cũng đến từ thương hiệu Antona, sản phẩm được sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh nên an toàn trong quá trình sử dụng. Trên đồ chơi có những con vật rất sinh xắn được gắn trên một khung treo nôi có khả năng xoay và phát nhạc. Tuy nhiên, bộ sản phẩm chỉ có thể gắng cố định trên nôi hoặc cũi.

  Với bộ đồ chơi treo nôi Antona giúp cho trẻ phát triển thính giác và thị giác thông qua tiếng nhạc và nhưng con vật quay xung quanh trẻ, đồng thời cũng giúp cho trẻ nhận biết nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài việc để trẻ vui chơi mà bộ đồ chơi treo nôi còn có thể ru trẻ ngũ qua tiếng nhạc phát ra từ đồ chơi.

  4. Sách vải có ngậm nướu cho bé 6 tháng.

  Sách vải hiện nay được khá nhiều phụ huynh ưa chuộng, trên thị trường có rất nhiều loại sách vải khác nhau và phù hợp cho từng độ tuổi. Đối với trẻ 6 tháng tuổi ngoài việc là một cuốn sách vải nó còn là một món đồ chơi ngậm nướu.

  Những cuốn sách vải Pipovietnam được sản xuất từ chât liệu vải đã được khử trùng và ngậm nướu được làm từ chất liệu silicon y tế mềm giúp cho trẻ không đau khi ngậm nướu. Có mức giá phù hợp và là thương hiệu của Việt Nam cũng được nhiều phụ huynh ưa chuộng.

  Trẻ trong giai đoạn này thường hay cho bất kỳ thứ gì cầm được vào miệng, điều này cũng khá nguy hiểm. Với quyển sách vải không chỉ giúp cho trẻ biết được thế giới xung quanh mà còn là một dụng cụ để trẻ có thể ngậm nướu an toàn.

  Đậy cũng là một bộ đồ chơi thường thấy nhất trong các gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ trong giai đoạn tập lật, bò và ngồi. Kệ chữ A trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu và tính năng rất đa dạng, chính vì vậy bạn nên chọn những mẫu vừa túi tiền là được.

  Trong những kệ chữ A thì mẫu Antona AS02 có âm thanh được khá nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm không chỉ có những con vật treo trên kệ chữ A và 2 bên mà bộ đồ chơi này còn có thể phát ra tiếng nhạc rất vui tai sẽ làm cho trẻ thích thú hơn.

  Cũng tương tự như bộ đồ chơi treo nôi nhưng với kệ chữ A bạn có thể dễ dàng di chuyển và có thể để bất kỳ nơi đâu trẻ đang nằm chơi. Với bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển khả năng nắm bắt đồ vật chính xác thông qua việc kết hợp giữa tay và mắt. Trẻ có khả năng nhận biết màu sắc, âm thanh phát ra từ bộ đồ chơi.

  6. Đồ chơi xếp hình tháp cơ bản cho bé 6 tháng.

  Đồ chơi xếp hình tháp có rất nhiều mẫu phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Trong đó có những bộ được thiết kế dành riêng cho trẻ dưới 1 tuổi, bộ đồ chơi này được đánh giá an toàn, có mức giá phù hợp và cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn.

  Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn khi trẻ sử dụng. Do được làm từ nhựa nên các chi tiết khá nhẹ liên kết chắc chắn và cũng là dạng nguyên khối lớn, chính vì vậy các phụ huynh sẽ yên tâm khi để trẻ chơi.

  Với bộ đồ chơi xếp hình tháp cơ bản sẽ giúp cho trẻ rèn luyên khả năng cầm nắm chính xác và chắc chắn, đồng thời cũng giúp cho trẻ nhận biết các màu sắc khác nhau trên các khối. Một điều thú vị là trẻ sẽ phải nhận biết sự khác nhau về kích thước của các khối và từ đó sắp xếp chúng theo một thứ tự nhất định.

  7. Bộ trống phát nhạt hình con vật Jia Le.

  Một bộ trống khá thú vị cho ra những âm thanh khác nhau khi trẻ chơi. Có thể nói đây là một thiết kế phù hợp cho trẻ trong giai đoạn là dễ chơi. Chính vì vậy mà cũng được khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé nhà mình.

  Sản phẩm cũng được sử dụng chất liệu nhựa an toàn, trẻ có thể dễ dàng tự di chuyển. Trên bộ trống sẽ phát ra 3 âm thanh khác nhau tùy thuộc vào trẻ ấn vào nút nào trên mặt trống. Sản phẩm cũng có mức giá từ 200.000 đồng.

  Thông qua bộ đồ chơi trống phát nhạc sẽ giúp cho trẻ phát triển thính giác, giúp cho trẻ nhận biết những âm thanh khác nhau khi ấn vào những hình trên mặt trống đồng thời cũng rèn luyên cứng cáp của đôi tay.

  8. Đồ chơi xúc xắc dạng cầu cho bé từ 3 tháng tuổi.

  Một bộ đồ chơi xúc xắc hình cầu khá thú vị, được thiết kế bằng một quả bóng nhỏ và mỗi khi di chuyển sẽ phát ra âm thanh rất thú vị. Tuy có kích thước to nhưng mức giá cũng khá là phù hợp cho những gia đình có tài chính hạn chế.

  Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa có khả năng chịu va đập, nhẹ, trẻ dễ cầm và di chuyển, các chi tiết được gắn rất chắc chắn chính vì vậy là có rất nhiều phụ huynh lựa chọn mẫu đồ chơi này cho trẻ 6 tháng tuổi.

  Thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ rèn luyên dẻo dai của đôi tay, khả năng nắm bắt đồ chơi chính xác. Đồng thời cũng giúp cho trẻ phát triển thính giác thông qua những âm thanh phát ra từ bộ đồ chơi, trẻ cũng có khả năng nhận biết màu sắc, hỗ trợ phát triển thị giác.

  9. Quả bóng phát nhạc Kidsme.

  Cũng được thiết kế như một quả bóng giống như bộ đồ chơi mình vừa kể trên, tuy nhiên với bộ đồ chơi này sẽ phát ra âm thanh của những con vật bằng cách ấn vào những nút bấm ở những vị trí cao trên bề mặt quả bóng. Mức giá của bộ đồ chơi này sẽ cao hơn rất nhiều so với bộ xúc xắc dạng cầu.

  Với quả bóng phát nhạc Kidsme không chỉ giúp cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trẻ phát triển thị giác, thính giác. Trẻ có thể nhận biết những âm thanh khác nhau trên quả bóng đồng thời cũng rèn luyên sự cứng cáp của đôi tay.

  10. Đồ chơi xúc xắc và ngậm nướu của Kidsme.

  Xúc xắc và ngậm nướu là thiết kế 2 trong 1 để trẻ vừa có thể làm đồ chơi xúc xắc mà cũng có thể dùng làm một đồ chơi ngậm nướu khá an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, mức giá của bộ đồ chơi cao hơn nhiều so với những mẫu xúc xắc cầm tay hay lắc trống.

  Với bộ đồ chơi này giúp cho trẻ phát triển thính giác, rèn luyên chắc chắn của đôi tay. Đây cũng là một dụng cụng nhầm giúp cho dịu nướu khi đang mọc răng.

  11. Thú bông phát nhạc của Winfun.

  Thú bông là một bộ đồ chơi mà gần như trẻ nào cũng yêu thích, với kểu thiết kế xinh xắn kèm theo chức năng phát nhạc sẽ càng làm cho trẻ thích thú hơn trong lúc chơi. Có thể nói đây cũng là một món quà thú vị cho trẻ nhỏ.

  Chất liệu chủ yếu của sản phẩm là sợi bông cao cấp an toàn khi trẻ sử dụng, phần thân được thiết kế với những nút bấm có thể phát nhạc. Bộ đồ chơi mang thương hiệu Winfun, một thương hiệu đến từ Hong Kong được khá nhiều phụ huynh biết đến.

  Với bộ đồ chơi thú bông phát sinh không chỉ cho trẻ ôm ngũ hay tạo ra những trò chơi thú vị cùng với thú bông mà trẻ còn có thể khám phá để thú bông có thể tạo ra những âm thanh vui tay. Điều này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển thị giác, thính giác ở trẻ.

  12. Đồ chơi lật đật Antona.

  Những bộ đồ chơi lật đật cũng được khá nhiều trẻ yêu thích, sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa và được liên kết khá chắc chắn và cũng có mức giá khá phù hợp chính vì vậy mà cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

  Không chỉ lắc qua lại mà bộ đồ chơi còn có thể phát nhạc, điều này không chỉ giúp cho trẻ phát triển thính giác mà những màu sắc và những cử động của đồ chơi giúp cho trẻ phát triển thị giác, trẻ cũng sẽ biết cách để làm cho con lật đật lắc qua lại, việc này sẽ rất thú vị.

  Trong những bộ đồ chơi vừa kể trên thì những bộ đồ chơi lục lạc và xúc xắc dạng cầu được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Vì những mẫu này trẻ dễ chơi và mức giá cũng dễ mua hơn so với những bộ đồ chơi khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Với Bánh Tiramisu “phiên Bản Nhí”
 • Có Nên Nướng Thức Ăn Bằng Giấy Bạc Hay Không?
 • Ăn Đồ Tủ Lạnh Bị Ung Thư, Sự Thật Hay Lời Đồn?
 • Đồ Nướng Khiến Cô Gái 19 Tuổi Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối
 • 3 Bước Giúp Bạn Xử Lý Thức Ăn Bị Cháy Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Được Nêm Gia Vị Khi Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Không?
 • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Nhà Đắt Khách
 • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
 • Làng “triệu Phú” Nhờ Nghề Nấu Đám Tiệc
 • 1. Món cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

  Nguyên liệu cần hợp lý bị: hướng dẫn nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi:

  • Nấu sau khi vo sạch được đem đi nấu sôi
  • Rửa sạch và bóc vỏ tôm rồi đem băm nhỏ. Mẹ hãy nhớ rút chỉ lưng của tôm thật kỹ trước khi nấu cháo cho bé
  • Khi cháo sôi, mẹ hãy đem chỗ tôm đã được xử lý ở trên cho vào và để nhỏ lửa đến khi nào cháo chín thì tắt bếp.
  • Cho cháo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và cho tiếp 1/2 thìa dầu ăn là xong.

  2. Món cháo thịt heo nấu cùng khoai tây cho bé ăn dặm

  Với yếu tố chứa nhiều chất đạm, tinh bột giúp cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất quan trọng và quan trọng tới thành công của trẻ nhỏ, giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bởi vậy khoai tây được rất nhiều mẹ lựa chọn vào thực đơn ăn dặm của bé.

  Món cháo thịt heo phối hợp với khoai tây là món ăn dặm tốt nhất cho bé 6 tháng tuổi.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: phương pháp nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

  • Gạo tẻ được rửa sạch và nấu sôi
  • Thịt lợn đã được rửa sạch đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ
  • Khoai tây đang được Chế biến, gọt vỏ đem băm nhuyễn
  • Khi cháo vừa mới sôi, mẹ cho thịt lơn băm, khoai tây băm vào nồi rồi tiếp tục nấu chín. Khi cháo đã chín thì mẹ cho cháo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho thêm một tí dầu ăn là xong. Để mùi vị cháo được thơm ngon, mẹ có thể sử dụng rây rây nhuyễn cháo thay vì dùng máy xay sinh tố.

  3. Món cháo gà được nấu với bắp ngô cho bé ăn dặm

  Việc hòa hợp giữa thịt và các loại nấm, hạt bắp…không những thơm ngon và còn cung cấp cho bé một nguồn dưỡng chất dồi dào, thêm lượng chất xơ và năng lượng cho bé vận động cả ngày.

  Nguyên liệu cần phù hợp bị:

  • 20g gạo tẻ
  • 50g lườn ga bao gồm cả da
  • 30g ngô bắp
  • 1 củ nấm hương
  • Mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ tùy các mẹ chọn
  • Dầu ăn: 1,5 thìa cà phê

  hướng dẫn nấu cháo gà ăn dặm cho bé:

  • Gạo tẻ đã được vo sạch mẹ đem đi nấu chín
  • Đem nấm hương và mộc nhĩ ngâm với nước để chúng nở mềm. Thái nhỏ hoặc băm sơ chúng ra.
  • Ngô cần tách lấy hột và đem xay nhỏ
  • Lườn ga đã được sử dụng sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn
  • Đến khi cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp các nguyên liệu đã qua sơ chế ở trên vào và nấu chín. Đem cháo chín xay nhuyễn rồi cho thêm 1,5 thìa cà phê dầu ăn vào là xong.

   toàn bộ nguyên liệu sau khi vừa mới được rửa sạch và băm nhỏ mẹ đủ sức nấu chín rồi đem xay nhuyễn trước. Đợi tới khi nào cháo chín thì mẹ rây nhuyễn cháo và cho thêm các nguyên liệu ở trên vào, khuấy đều và vì thế bếp nấu tới khi nào cháo sôi. Cho thêm một chút dầu ăn và đợi tới khi cháo nguội bớt là đủ sức cho bé ăn.

  4. Món súp bí đỏ với hành tây cho bé ăn dặm

  Nguyên liệu cần hợp lý bị: Hành tây, bí đỏ, nước dùng gà, bơ, bột sắn hay bột ngô.

  phương pháp nấu cháo súp bí đỏ với hành tây: Xào qua hành tây với bơ tới khi hành chuyển sang màu vàng. đồng thời, trong lúc nấu hành, mẹ đủ nội lực cho bí đỏ và nước dùng gà vào nồi và nấu trong khoảng 10 phút rồi cho hành tây đang xào vào. Cho hỗn hợp vào máy say sinh tố rồi xay nhuyễn rồi cho nên bếp đun lại. Cho thêm một tí bột sắn hoặc bột ngô để món súp được sánh hơn.

  5. Món súp thịt bò với khoai tây cho bé ăn dặm

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: hướng dẫn nấu món súp thịt bò khoai tây:

  • Cà rốt và khoai đây sau khi gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng thì đem nấu mềm và xay nhuyễn.
  • Thịt bò đang lọc bỏ đi gân, mỡ đem xay nhuyễn và đánh đều với 30 ml nước.
  • Đem thịt bò cho nên bếp rồi nấu chín và cho thêm cà rốt, khoai tây đã được xay thật mịn vào. Nếu bé thích mẹ hoàn toàn đủ nội lực cho thêm hành mùi vào.
  • Múc món súp ra bát và cho thêm một tí dầu ăn, trộn đều và để bớt nóng là đủ sức cho bé ăn được.

  Những note khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

  Mặc dù nguyên liệu và hướng dẫn nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi có vẻ đơn giản. bên cạnh đó, mẹ cũng cần phải nắm được một số note sau:

  1. không nên dùng nước lạnh để nấu cháo cho bé

  Việc mẹ dùng nước lạnh để nấu cháo cho bé sẽ khiến các hạt gạo bị trương lên. Khi đó chất dinh dưỡng trong gạo sẽ nở ra rồi tan vào trong nước hay khi mẹ mở bay ra ngoài khi cháo sôi.

  thêm nữa, việc dùng nước lạnh để nấu cháo cũng khiến hương vị của cháo k được thơm ngon, mất nhiều thời gian hơn.

  Gợi ý: sử dụng nước nóng thay cho nước lạnh để nấu cháo cho bé sẽ khiến giữ được chất dinh dưỡng, cháo sẽ thơm và dẻo hơn.

  2. không nên đun cháo nhiều lần trong 1 ngày

  Để đủ nội lực nấu được một nồi cháo cho bé ăn dặm, các mẹ sẽ rất mất thời gian và công sức. do đó, nhiều mẹ có thói quen nấu một nồi cháo nhiều để cho bé ăn cả ngày. ngoài ra mẹ có biết là việc cháo được hầm lại nhiều sẽ khiến lượng vitamin có trong rau bị mất dần, mùi vị của cháo hâm lại cũng sẽ không giống đi đủ nội lực khiến bé ngán ăn, biếng ăn.

  ngoài ra, việc bảo quản cháo cũng khiến các mẹ phải đau não. Ở nhiệt độ thường, cháo chỉ đủ nội lực để được giờ là bắt đầu có các dấu hiệu bị hỏng. Còn nếu đem bảo quản trong tủ lạnh, các vi sinh vật ôi thiu trong thịt sẽ tồn tại ở dạng bào tử nên khi nấu lại cháo cho bé, mẹ sẽ phải đun sôi cháo để tiêu diệt các vi khuẩn này.

  Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp hay cho các mẹ đó là mẹ hãy nấu một nồi cháo trắng vừa đủ cho bé ăn trong một ngày. Còn các nguyên liệu khác thì mẹ Chế biến riêng và xay nhuyễn. Chỉ cần đợi tới ăn của bé thì mẹ đem cháo trong tủ lạnh ra, rây nhuyễn rồi nấu lại cháo cho nóng với các thực phẩm không giống. mẹo này vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé, vừa đảm bảo hương vị của cháo, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

  3. không nên rã đông thịt bằng nước nóng

  Các bữa ăn dặm của bé thường ăn rất ít thịt, cho nên nhiều mẹ có thói quen mua thịt về và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. có thể nói đây là một hướng dẫn sử dụng rất hiện đại và khoa học không những thế khi rã đông thịt thì cách sử dụng của nhiều mẹ lại hoàn toàn trái ngược với sự khoa học.

  Việc các mẹ rã đông bằng nước nóng ở nhiệt độ cao tuy nhanh nhưng các mẹ đang tạo điều kiện cho vi khuẩn đủ sức tăng trưởng nhanh hơn. Mẹ có thể rã đông thịt bằng hướng dẫn để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh, dùng lò vi sóng hoặc ngâm thịt trong nước lạnh.

  Với phương pháp dùng lò vi sóng để rã đông thịt thì mẹ cần tái chế thức ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh bởi k vi khuẩn sẽ phát triển rất mau.

  Nguồn: http://blogmeyeucon.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?
 • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù
 • 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Truyền Cảm Hứng Yêu Bếp Núc
 • 8 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Đơn Giản, Dễ Làm
 • 30 Mẫu Nhà Bếp Đẹp Đơn Giản Chi Phí Thấp Hợp Phong Thủy
 • Có Được Nêm Gia Vị Khi Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Nhà Đắt Khách
 • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
 • Làng “triệu Phú” Nhờ Nghề Nấu Đám Tiệc
 • Gợi Ý 8 Thực Đơn Đãi Khách Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
 • Gia vị cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi – nên hay không nên? Trong mỗi bữa ăn, gia vị là thứ không thể thiếu nhưng mẹ luôn phải loay hoay không biết có nên sử dụng gia vị trong thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi hay không và nếu nêm gia vị thì nên lựa chọn những loại nào, bao nhiêu là đủ để không ảnh hưởng đến vị giác và sức khỏe của bé?

  Hiểu đúng về vị giác của bé

  Nhiều mẹ thường quan tâm đến việc có nên nêm gia vị cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi hay không mà chưa thực sự hiểu đúng về vị giác của trẻ để tìm được câu trả lời đúng. Thực tế là, số lượng chồi vị giác giữa trẻ em dưới 3 tuổi và người lớn là rất khác nhau. Hiểu một cách khác, vị giác ở trẻ em nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều lần. Nếu các bé có khoảng 10.000 chồi vị giác thì người lớn chỉ có khoảng 5000 cái mà thôi.

  Chính vì vậy, việc nêm nếm gia vị cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi hay các bé dưới 2 tuổi cần phải tuân theo đúng một số nguyên tắc nhất định về liều lượng từng loại và nên dùng cho món ăn nào.

  Tại sao phải nêm gia vị cho bé ăn dặm đúng cách?

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em dưới 1 tuổi đặc biệt là bé từ 5 đến 7 tháng tuổi không nên nêm nếm bất kỳ một loại muối, mắm hay gia vị nào vào thức ăn của bé. Ở giai đoạn này, vị giác của bé đang trong giai đoạn phát triển nên con chưa thể phân biệt được như thế nào là mặn, nhạt, ngọt, cay, đắng.

  Hơn nữa, thay vì đánh lừa vị giác của trẻ bằng các loại mắm muối, mẹ nên để con cảm nhận hương vị tự nhiên, nguyên chất từ món ăn. Nêm gia vị cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi cũng được xem là quá sớm có thể dẫn tới rối loạn các vị giác, làm cho trẻ kém hấp thu kẽm, gây biếng ăn, thậm chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hoạt động của hệ bài tiết.

  Mách mẹ một số loại gia vị nên và không nên nêm nếm cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

  Muối là chất cần thiết nhưng không phải là gia vị cần nêm

  Từ 6 tháng đến 1 tuổi, cơ thể bé chỉ cần ít hơn 1g muối/ngày và đã được cung cấp đầy đủ trong sữa mẹ, sữa bột cũng như có tự nhiên trong thực phẩm. Vì vậy, việc nêm muối hoặc nước mắm vào thức ăn dặm của trẻ là điều không nên làm khi trẻ bước vào giai đoạn đầu ăn dặm.

  Hạt nêm được sản xuất với gốc muối cũng không nên xuất hiện trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Chỉ nên sử dụng gia vị này với liều lượng thích hợp khi trẻ đủ 1 tuổi trở lên.

  Mì chính, bột nêmcó thể đánh lừa vị giác trẻ

  Mì chính có thể được xem là gia vị cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi được hay không? Thành phần chính của mì chính là acid glutamic là một trong những acid amin dồi dào nhất trong tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong trao đổi chất và các hoạt động thần kinh, giúp kích thích truyền tín hiệu giữa các neuron.

  Tuy nhiên nếu mẹ lạm dụng mì chính, bột nêm để cho vào thức ăn của bé có thể làm ức chế thần kinh trẻ, gây ra tình trạng co giật, đau đầu chưa kể đến việc hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mì chính là hàng giả, hàng hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến mẹ có thể không phân biệt được mà mua nhầm lẫn và gây nguy hại cho trẻ. Mì chính có thể làm tăng vị đậm đà cho món ăn của trẻ nhưng cũng khiến con hấp thu canxi kém dẫn tới tình trạng loãng xương.

  Đường nên được bổ sung thích hợp

  Trẻ nhỏ thường bắt đầu ăn dặm bằng các loại bột ngọt nên bé thường thích những món ăn có vị ngọt thơm. Vì vậy mẹ thường lo lắng món ăn có thể quá nhạt nhẽo, không ngon nên vội vàng sử dụng thêm gia vị bằng cách nêm thêm đường tinh luyện vào món ăn.

  Khác với đường tự nhiên có sẵn trong thực phẩm, đường tinh luyện không phải là loại gia vị có nhiều chất bổ dưỡng. Chúng cung cấp năng lượng nhưng thiếu đi vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đó là lý do vì sao mẹ không nên lạm dụng đường trong thực đơn ăn dặm mà chỉ nêm thêm vào thức ăn của trẻ khi thực sự cần thiết như một cách để giúp trẻ làm quen với hương vị.

  Dầu ăn không thể thiếu trong các món ăn dặm của trẻ

  Dầu ăn cũng được xem là một gia vị nhưng mẹ lại lo sợ rằng nếu sử dụng dầu ăn có thể khiến trẻ hấp thu quá nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là một nguồn năng lượng chính cho hoạt động của con người ở mọi lứa tuổi, là môi trường cần thiết để chuyển hóa các chất đạm.

  Nếu mẹ thuộc trường phái thuận tự nhiên, không phụ thuộc vào gia vị thì vẫn có bí quyết giúp mẹ chế biến được những món ăn dặm thơn ngon, hấp dẫn cho bé:

  • Sử dụng các nguyên liệu mới và biến tấu thành nhiều cách chế biến khác nhau tạo nên sự khác biệt về hương vị cũng như tạo ra sự bắt mắt của món ăn khiến trẻ được thay đổi khẩu vị và khám phá thêm nhiều món ngon mới.
  • Với một số món ăn dặm mẹ có thể thay thế muối bằng phô mai vì trong phô mai cũng có hàm lượng muối nhất định. Hơn thế, phô mai giàu dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé
  • Những loại gia vị tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật tức là có sẵn trong rau củ có thể được sử dụng để tăng thêm hương vị ngon ngọt cho món ăn. Mẹ hoàn toàn có thể thử cho trẻ 6 tháng tuổi làm quen với các loại gia vị này ngay từ khi tập ăn dặm vì chúng có lợi cho sự phát triển cảm nhận về mùi vị của trẻ. Bên cạnh đó, việc giới thiệu xen kẽ một số loại gia vị như rau thơm, hành, tỏi, gừng, quế, đinh hương với số lượng rất ít, phù hợp với từng món ăn dặm cũng cho phép trẻ trải nghiệm đa dạng mùi vị chứ không chỉ tập trung đơn thuần vào vấn đề dinh dưỡng.

  Trong bữa ăn của người Việt gia vị luôn đóng vai trò quan trọng, được dùng để tẩm ướp, nêm nếm góp phần hoàn thiện thêm hương vị của món ăn. Có rất nhiều loại gia vị khác nhau và mỗi loại đều mang đặc trưng riêng biệt, phù hợp với từng cách thức chế biến nhưng không phải loại gia vị nào cũng dùng được cho trẻ nhỏ nhất là các bé 6 tháng mới bắt đầu tập ăn dặm.

  Chính vì vậy, thay vì trả lời không cho câu hỏi nấu cháo cho bé 6 tháng có nêm gia vị không, mẹ thông thái sẽ biết rằng việc sử dụng đúng loại gia vị đúng độ tuổi mới là lựa chọn đúng đắn cho thực đơn ăn dặm của trẻ. Chúc các bé luôn ngon miệng trong mỗi bữa ăn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022
 • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?
 • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù
 • 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Truyền Cảm Hứng Yêu Bếp Núc
 • 8 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Đơn Giản, Dễ Làm
 • Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bổ Sung Thức Ăn Gì Và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi Như Thế Nào Hợp Lý?
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Tăng Cân Kiểu Nhật
 • Gợi Ý Các Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
 • Cách Nấu Cháo Cá Trê Cà Rốt Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh
 • Cho Bé Ăn Dặm Với Các Loại Bánh Này, Còn Chất Lượng Hơn Cả Lọ Thuốc Bổ
 • Làm sao để nhận biết con đã sẵn sàng ăn dặm?

  Đến khoảng sáu tháng tuổi, mẹ sẽ bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu cho thấy con yêu đã sẵn sàng để ăn dặm thêm ngoài việc bú sữa. Các dấu hiệu sau cho thấy con bạn đã sẵn sàng để ăn dặm, bao gồm:

  • Bé giữ tư thế ngồi cân bằng
  • Bé có thể giữ đầu ổn định
  • Bé biết cách tự mình lấy thức ăn và đưa vào miệng

  Khi bắt đầu cai sữa, một dấu hiệu tốt khác cho thấy bé đã sẵn sàng là bé nuốt thức ăn, thay vì đẩy đồ ăn ra khỏi miệng.

  Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này trước khi bé khoảng sáu tháng tuổi, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình trước khi cho bé ăn dặm. Hệ tiêu hóa của bé có thể chưa đủ trưởng thành để xử lý với các dạng đồ ăn cứng hơn.

  Nếu con đã chạm mốc sáu tháng tuổi mà bạn vẫn không nhận thấy những dấu hiệu này thì các mẹ cũng nên nói chuyện với bác sĩ gia đình. Ở tuổi này, con cần nhiều chất dinh dưỡng hơn lượng nhận được từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

  Thức ăn đầu tiên của con nên ở dạng nhuyễn, thức ăn cầm tay hay cả hai?

  Ăn dặm truyền thống có nghĩa là các mẹ cho con ăn bằng thìa hoặc thức ăn nghiền nhuyễn. Cho bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW) có nghĩa là cho bé được tự ăn toàn bộ thức ăn cầm bằng tay.

  Không có cách nào là hoàn toàn đúng cho các mẹ nuôi con nhỏ, vì vậy mẹ hãy thử nghiệm và tìm ra những gì phù hợp nhất cho bản thân mình và con yêu.

  Trong thực tế, hầu hết các bậc cha mẹ cuối cùng chọn sự kết hợp của cả hai. Ví dụ, mẹ có thể thấy dễ dàng hơn khi cho bé tham gia các bữa ăn gia đình ở nhà, nhưng khi ra ngoài thì cho bé ăn bằng bình lại tiện lợi hơn.

  Hoặc các mẹ có thể thích cho con ăn bột nhuyễn khi ở nhà, nhưng để bé nhấm nháp một chiếc bánh gạo khi đang ở trong một quán cà phê. Không có quy tắc nào là cố định; các mẹ chỉ cần làm bất cứ điều gì được cho là tốt nhất cho bé và gia đình.

  Lợi ích của việc ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  • Tham gia cùng với các thành viên còn lại trong bữa ăn gia đình có thể đem lại niềm vui cho con và là trải nghiệm gắn kết tuyệt vời. Bé có thể thưởng thức cùng một loại thức ăn như những người khác trong gia đình (với điều kiện là khẩu phần ăn của bé không có đường hoặc muối), vì vậy mẹ sẽ không phải nấu riêng đồ ăn. Bên cạnh đó, bé cũng sẽ học được rất nhiều bằng cách xem mọi người ăn.
  • Con có thể tận hưởng sự độc lập trong việc lựa chọn ăn gì trước tiên và đi theo tốc độ của riêng mình. Tự ăn cũng là cách thực hành tuyệt vời cho sự phối hợp tay và mắt của bé.
  • BLW ngay từ đầu cho phép mẹ giới thiệu cho con nhiều món ăn với kết cấu khác nhau. Mặc dù có thể gây ra sự bừa bộn; nhưng nhiều em bé thích cảm giác nặn và vắt thức ăn, trước khi thực sự tận hưởng món ăn đó.
  • Thưởng thức nhiều loại thực phẩm từ thời điểm còn bé có thể giúp bé có chế độ ăn đa dạng hơn khi bé lớn lên.
  • Bữa ăn trở nên bớt căng thẳng. Mẹ không cần phải chuẩn bị các bữa ăn riêng biệt và có thể cho bé tự ăn, thay vì khuyến khích hoặc vất vả dỗ dành bé mỗi lần dùng bữa.

  Lợi ích của ăn dặm truyền thống bé 6 tháng

  • BLW có thể khiến bữa ăn trở nên lộn xộn với nhiều thức ăn rơi vãi trên nền nhà. Cho ăn bằng thìa giúp mẹ kiểm soát việc ăn uống của con tốt hơn, do đó có thể giảm thiểu sự bừa bãi và lãng phí.
  • Một số bé thích thức ăn dạng nhuyễn ngay từ khi bắt đầu và mất nhiều thời gian để làm quen với kết cấu đồ ăn mới
  • Mẹ sẽ dễ dàng nhận biết con ăn được bao nhiêu, vì vậy mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng con hấp thụ được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Dù mẹ chọn cách tiếp cận nào, để bé làm quen với loại thức ăn mới có thể sẽ mất nhiều thời gian. Các mẹ sẽ cần phải cho con ăn một loại thực phẩm nào đó nhiều lần trước khi bé quyết định rằng mình có thích món ăn đó hay không. Sự kiên trì và kiên nhẫn của mẹ chính là chìa khóa thành công!

  Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn gì?

  Con yêu sẽ thích cùng một loại đồ ăn cho dù mẹ chọn cách ăn dặm truyền thống, ăn dặm bé tự chỉ huy BLW, ăn dặm kiểu Nhật hay kết hợp cả hai trong 3 phương pháp.

  Trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm như thế nào?

  Đối với ăn dặm truyền thống, mẹ sẽ cho bé ăn các loại thực phẩm liệt kê sau đây dưới dạng nguyên chất hoặc xay nhuyễn. Mẹ cũng có thể cho thêm chút sữa ăn hằng ngày của bé nếu thích.

  Đối với ăn dặm BLW, hãy chia thức ăn thành từng miếng mà bé có thể dễ dàng cầm nắm – có kích thước bằng ngón tay người lớn.

  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng bao gồm:

  • Các loại rau nấu chín và đã để nguội, chẳng hạn như cà rốt, rau mùi tây hoặc khoai tây.
  • Trái cây, chẳng hạn như đào, dưa, táo hoặc lê đã nấu chín và để nguội.
  • Gạo hoặc ngũ cốc cho bé, trộn với sữa ăn hằng ngày của bé (cho phương pháp cai sữa truyền thống hoặc kết hợp).

  Bạn cũng có thể thử các loại rau khác, như bông cải xanh, súp lơ, rau chân vịt, khoai lang, và các loại trái cây như kiwi, cam, dâu tây hoặc xoài. Đối với cai sữa truyền thống, các mẹ thường thích cho bé ăn trái cây hoặc rau tại thời điểm bắt đầu.

  – Khi con đã làm quen với cách ăn dặm, bạn có thể bắt đầu kết hợp các hương vị khác nhau, chẳng hạn như táo và lê, hoặc cà rốt và khoai lang.

  • Bánh mì, gạo, khoai tây và mì ống
  • Thực phẩm từ sữa có đầy đủ chất béo
  • Thịt, cá, trứng và đậu

  Cho bé làm quen với một loạt các loại thực phẩm và mùi vị ở giai đoạn này sẽ giúp tránh cho bé trở thành một người ăn uống cầu kỳ sau này. Mẹ nên cho bé thử những món ăn mặn cũng như ngọt, để bé có cơ hội được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau.

  Loại thực phẩm nào không nên cho bé ăn?

  Dù là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân hay không, mẹ cũng không nên đưa đường và mật ong vào chế độ ăn của con

  Những thực phẩm sau đây không an toàn cho bé khi được sáu tháng tuổi:

  • Mật ong: Mật ong đôi khi có thể chứa vi khuẩn có thể làm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi bị ốm nặng.
  • Các loại hạt nguyên chất: Đây là nhóm thực phẩm chứa những nguy hiểm cho trẻ em dưới năm tuổi vì nguy cơ gây nghẹt thở. Tuy nhiên, các loại hạt nghiền kỹ và bơ hạt lại an toàn cho trẻ. Các mẹ nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ trước khi cho bé ăn các sản phẩm làm từ đậu phộng nếu gia đình có tiền sử dị ứng.
  • Cá mập, cá kiếm và cá cờ xanh: Những loại cá này đều có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, không an toàn cho trẻ.
  • Động vật có vỏ sống: Loại đồ ăn này có thể khiến bé của bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
  • Đồ ăn nhiều muối hoặc đường: Quá nhiều muối (hơn 1g muối mỗi ngày) sẽ có hại cho thận của bé. Mẹ nên kiểm tra nhãn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo con không bị hấp thụ quá nhiều. Đường có hại cho răng của bé, vì vậy mẹ không nên thêm đường vào bữa ăn của con. Tránh cho bé ăn đồ ngọt như bánh ngọt, bánh quy và đồ uống có đường.
  • Con yêu sẽ cần nhiều năng lượng để phát triển và lớn lên, vì vậy mẹ hãy cung cấp sữa có chứa đầy đủ chất béo, sữa chua và phô mai, thay vì các phiên bản thực phẩm từ sữa ít béo.

  Tuy nhiên, tốt nhất là mẹ nên tránh cho bé ăn các thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa, chẳng hạn như khoai tây chiên giòn, bánh quy và bánh ngọt.

   Ngoài ra, không nên cho bé ăn trứng lòng đào và thực phẩm làm từ trứng sống. Mặc dù với trứng được kiểm định an toàn, có tem chất lượng có nguy cơ ngộ độc salmonella là rất thấp. Trứng không được dán tem này nên trải qua nấu chín hoàn toàn đến khi cả lòng trắng và lòng đỏ đều được chín kỹ trước khi mẹ cho bé ăn.

  Trẻ sáu tháng tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?

  Khi bạn mới bắt đầu cai sữa cho con, đừng quá lo lắng về việc bé nên ăn bao nhiêu. Con bạn vẫn sẽ nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

  Điều quan trọng nhất là làm cho bé quen với việc được thử nhiều loại thực phẩm, và để con nếm nhiều hương vị khác nhau.

  Bé 6 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa 1 ngày?

  Mẹ có thể bắt đầu bằng cách cho bé ăn một vài miếng hoặc muỗng cà phê thức ăn, mỗi ngày một lần. Khi con quen với thói quen ăn uống, mẹ có thể dần dần cung cấp nhiều thực phẩm hơn với mức độ thường xuyên hơn, cho đến khi con hoàn toàn tham gia cùng với các bữa ăn gia đình.

  Nếu con nhỏ của bạn không hứng thú, đừng cố ép bé ăn. Thay vào đó, mẹ chỉ cần tiếp tục cho con ăn lại thức ăn đó cho đến khi con quan tâm. Hãy để bé tự ăn với tốc độ của riêng mình, và ăn nhiều – hoặc ít – như bé muốn.

  Bé sáu tháng tuổi nên uống gì?

  Nếu bé bú bình, mẹ hãy tiếp tục cho bé uống sữa công thức như thông thường mà không cần phải chuyển sang loại sữa khác. Nếu bạn đang cho con bú, sữa mẹ sẽ tiếp tục bảo vệ bé khỏi các bệnh tật và nhiễm trùng miễn là mẹ tiếp tục cho bé bú.

  Sử dụng sữa bò trong bữa ăn của bé là tốt, nhưng mẹ không nên cho bé uống sữa bò cho đến khi bé được một tuổi. Thay vào đó, con nên tiếp tục uống sữa mẹ hoặc sữa công thức, để cung cấp cho cơ thể bé nhiều nhất các vitamin và khoáng chất cần thiết

  Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn cũng có thể cho bé uống nước khi tới bữa ăn. Nếu con được hơn sáu tháng tuổi, mẹ không cần đun sôi và làm nguội nước.

  Bạn cũng có thể cho bé uống nước trái cây pha loãng (một phần nước ép cho thêm 10 phần nước) trong bữa ăn, nhưng tránh bí đao và đồ uống có ga, không có tác dụng cung cấp cho cơ thể con bất kỳ loại vitamin nào cần thiết.

  Mẹ cũng nên tuyệt đối tránh cho bé uống đồ uống chứa caffein, bao gồm trà và cà phê, vì những thứ này làm giảm lượng chất sắt bé hấp thụ từ thức ăn của mình.

  Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

  POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn n uôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Với các em bé từ 19-49 tuần, POH giúp mẹ giải quyết toàn diện các vấn đề ăn ngủ của con – Bằng cách xây dựng khóa học POH EASY TWO (12-49 tuần): Ăn dặm kiểu EASY gồm:

  • Lịch sinh hoạt EASY phù hợp với giai đoạn 12-49 tuần
  • Duy trì khả năng tự ngủ qua các tuần khủng hoảng và khủng hoảng ngủ 7 – 9 – 11 tháng
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp
  • Ăn dặm thành công

  Giúp con Ăn dặm thành công cùng nếp sinh hoạt EASY tại: POH Easy Two

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Chưng Yến Cho Bé Nhanh Chóng, Hiệu Quả Có 1
 • Cách Chưng Yến Cho Bé Tốt Nhất Mẹ Nên Biết
 • Yến Sào Cho Bé Ăn Dặm
 • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Tại Nhà Bổ Dưỡng
 • Cách Chưng Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn
 • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022
 • Có Được Nêm Gia Vị Khi Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Không?
 • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Nhà Đắt Khách
 • Cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng đơn giản nhất nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng luôn là quan tâm của mẹ. Các phương pháp ăn dặm được nhiều mẹ áp dụng gồm có 3 phương pháp phổ biến nhất: ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và Baby Led Weaning (BLW – bé tự chỉ huy).

  Cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng phổ biến nhất

  Hiện nay có nhiều phương pháp ăn dặm mà các mẹ có thể tham khảo như: ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm truyền thống, ăn dặm kết hợp truyền thống và kiểu Nhật, ăn dặm BLW (Baby Led Weaning – bé tự chỉ huy). Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn cách thức nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng riêng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp nào thì mẹ cũng phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

  Mẹ nên cho bé ăn các thức ăn xay, nghiền nhuyễn. Có thể bắt đầu bằng bột ngũ cốc giàu sắt trộn với sữa mẹ hoặc sữa bột. Khi bé đã bắt đầu quen với việc ăn các chất rắn, mẹ có thể tiếp tục với các loại trái cây và rau quả và thịt nạc.

  • Lượng thức ăn dặm: 1 bữa/ngày
  • Lượng sữa bột/sữa mẹ: Tùy theo nhu cầu của bé
  • Độ mềm của thực phẩm: Nghiền nhuyễn

  Thứ tự các loại thực phẩm cho bé ăn:

  • Ngũ cốc (Bắt đầu từ cháo trắng nghiền thật nhỏ)
  • Rau củ, quả (Cà rốt, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, chuối, bơ)
  • Thịt lợn, thịt gà nạc

  Khi mẹ nhận thấy bé yêu nhà mình có những dấu hiệu sau đây chứng tỏ bé đã sẵn sàng bắt đầu ăn dặm:

  • Có thể tự ngồi dậy mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ
  • Hợp tác ăn, không còn đẩy thức ăn ra khỏi miệng, hay từ chối thức ăn khi mẹ đút ăn.
  • Bắt đầu sẵn sàng tập nhai bất kì thứ gì khi mẹ cho vào miệng
  • Biết dùng tay để nắm bất cứ cái gì bé thấy và cho vào miệng gặm
  • Thích thú và háo hức tham gia vào bữa cơm của gia đình

  Thực đơn cho trẻ ăn dặm 6 tháng phương pháp truyền thống

  Đây là phương pháp “lâu đời” được nhiều mẹ Việt áp dụng nhất hiện nay. Với cách chế biến các món ăn dặm truyền thống, mẹ sẽ nấu cháo trắng kết hợp chung với các loại thực phẩm như rau, củ, thịt, cá, tôm… Mọi thứ đều được làm nhuyễn bằng cách xay, tán hoặc ray.

  Tùy thuộc vào thời gian nhiều hay ít cũng như điều kiện kinh tế mà mẹ có thể chú trọng đến cách chế biến cũng như thành phần. Khi quá bận rộn mẹ sẽ thường nấu chung cháo với thịt và rau rồi xay nhuyễn và đút con ăn. Còn nếu thư thả hơn, cách thức thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút chẳng hạn:

  • Nấu cháo riêng, chế biến thực phẩm luộc, xào, hấp như thế nào để đảm bảo giữ được nhiều chất
  • Thường xuyên thay đổi nhiều loại thực phẩm khác nhau để mang đến sự mới lạ cho bé

  Cháo thịt bò măng tây

  Nguyên liệu

  • Nửa bát cháo trắng
  • 1 cây măng tây
  • 10g thịt bò
  • Dầu ăn (ô liu, dầu mè)
  • 1 tép tỏi nhỏ

  Cách thực hiện

  • Rửa sạch sẽ thực phẩm bằng nước lạnh, măng tây lấy phần non cắt khúc
  • Thịt bò băm nhuyễn. Khi đã chuẩn bị xong thì bắt nồi lên bếp cho ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bò, măng tây vào xào đều đến khi chín thì tắt bếp, đợi nguội rồi mang đi xay nhuyễn. (Có thể cho vào cháo xay chung)
  • Nấu cháo thật nhuyễn rồi cho hỗn hợp trên vào, dùng đũa khuấy đều vài phút rồi tắt bếp.
  • Sau đó múc ra bát và bắt đầu cho bé thưởng thức.

  Thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi kiểu Nhật

  Phương pháp này cầu kỳ hơn theo kiểu truyền thống. Do đó, mẹ phải mất khá nhiều công sức cũng như thời gian để chuẩn bị và chế biến. Thay vào đó nếu thành công kết quả sẽ ngoài sức tưởng tượng của mẹ.

  Thực phẩm được chế biến riêng biệt không trộn lẫn vào nhau giúp bé nhận biết được mùi vị cũng như mẹ có thể biết bé dị ứng với những gì. Mỗi bữa ăn phải đảm bảo đủ 3 nhóm thực phẩm (tinh bột, đạm và vitamin) và luôn thay đổi nguyên liệu.

  Khi mới bắt đầu ăn dặm, món đầu tiên mà bé được ăn chính lá cháo nhuyễn 1:10 (1 gạo : 10 nước) và tỷ lệ này sẽ thay đổi khi bé lớn dần.

  Cháo cà rốt

  Nguyên liệu

  • 2 muỗng cháo trắng khoảng 30ml
  • 2 muỗng cà rốt
  • Dầu ăn

  Cách thực hiện

  • Cà rốt rửa sạch, luộc hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn và rây qua lưới lấy khoảng 10ml
  • Sau đó cho vào cháo trắng tán nhuyễn, thêm dầu ăn

  Phương pháp ăn dặm khá mới mẻ này bắt nguồn từ các nước phương Tây. Bé sẽ tự ăn theo một cách chủ động và tham gia bữa ăn đầu tiên của mình cùng với gia đình.

  Bé ngồi trên ghế ăn và có thể sử dụng hai tay thoải mái, bé tự quyết định lựa chọn các món ăn được bày trên bàn ăn mà không có sự can thiệp của mẹ. Và thời gian kết thúc bữa ăn cũng là do bé quyết định. Thức ăn của bé cũng được mẹ nấu riêng cho từng món nhưng khác với phương pháp truyền thống và kiểu Nhật là bé sẽ ăn ngay thức ăn thô thay vì cháo xay nhuyễn.

  Phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy mang đến nhiều lợi ích như giúp bé ăn và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên, sử dụng ngón tay, bàn tay và miệng để tìm hiểu về thức ăn. Nhược điểm của phương pháp này là bé sẽ chưa thật sự ăn ngay khi bắt đầu mà đa phần chỉ chơi đùa, bốc quăng ném lung tung.

  Điều này làm mẹ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để dọn dẹp. Ngoài ra, trẻ còn dễ bị hóc nghẹn khi ăn phải đồ cứng vì vậy mẹ cần đặc biệt quan sát.

  Để khởi động mẹ có thể cho bé ăn món cà rốt hấp. Hãy cắt cà rốt thành từng thanh nhỏ vừa với tay cầm của trẻ. Sau đó luộc hoặc hấp cho đến khi chín nhừ là được.

  Thịt gà luộc

  Thịt gà sau khi làm sạch mẹ mang đi luộc hoặc hấp cho thật nhừ, xé nhỏ thành từng sợi để cho bé dễ cầm.

  Cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng có rất nhiều phương pháp để mẹ chọn lựa. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý về vệ sinh thực phẩm vì tỷ lệ rối loạn tiêu hóa cao nhất ở lứa tuổi trẻ ăn dặm. Ngoài ra, mẹ cần chú ý rửa và giữ sạch dụng cụ làm bếp và bát đũa khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ, cần cho trẻ ăn trong vòng hai giờ sau khi nấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Truyền Cảm Hứng Yêu Bếp Núc
 • 8 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Đơn Giản, Dễ Làm
 • 30 Mẫu Nhà Bếp Đẹp Đơn Giản Chi Phí Thấp Hợp Phong Thủy
 • Mẹo Nấu Một Bữa Ăn Đơn Giản Mà Có Lợi Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình.
 • Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Cho Người Mắc Bệnh Tiểu Đường
 • Bánh Ăn Dặm Milna: Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Loại Bánh Ăn Dặm Cho Bé Trên 6 Tháng
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay Đơn Giản Tại Nhà
 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ăn Liền
 • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất
 • Bánh ăn dặm milna dành cho trẻ 6 tháng tuổi. Với các thành phần tự nhiên, bánh ăn dặm là thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất bổ sung chất sắt, vitamin, can xi cho bé phát triển toàn diện. Bánh được dùng cho bé dưới dạng bột loãng hoặc dùng trực tiếp.

  Bánh ăn dặm Milna bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện

  Vì sao nên sử dụng bánh ăn dặm Milna

  – Bánh ăn dặm Milna gồm nhiều thành phần như Prebiotic (FOS), Canxi sữa, 18 Vitamin và khoáng chất… không có trong bữa ăn hàng ngày giúp bé tăng sức đề kháng, phát triển trí não. Đây là sản phẩm mẹ và bé hữu ích trong quá trình chăm sóc bé.

  – Bánh ăn dặm Milna cung cấp các men vi sinh có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh trong quá trình tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, diệt các vi khuẩn có hại và phòng ngừa tiêu chảy, táo bón, Prebiotic cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  – Xương và răng của bé phát triển khỏe mạnh hơn do lượng canxi trong bánh

  Bánh giòn và dễ tan, trẻ dễ dàng ăn mà không lo bị nghẹn

  – AA & DHA hỗ trợ tối đa cho não bộ phát triển.

  – 18 Vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể bé phát triển toàn diện.

  – Bánh ăn dăm Milna giòn, dễ nhai và tan nhanh trong nước nên không gây nghẹn, rất an toàn cho bé.

  Cách sử dụng bánh ăn dặm Milna

  – Sau khi mua về, mẹ cho 2 bánh vào chén sạch.

  – Thêm 1 lượng vừa đủ nước hoặc sữa ấm

  – Khuấy đều cho đến khi bánh tan hết

  Bánh ăn dăm Milna cũng có thể cho bé ăn trực tiếp để kích thích răng bé phát triển.

  Lưu ý: không cho bé ăn nếu có bất kỳ thay đổi gì về mùi vị và mầu sắc hay dạng bánh

  Bánh ăn dặm Milna là sự lựa chính thông minh cho mẹ và bé

  Bánh ăn dặm Milna có những loại nào?

  Bánh ăn dặm Milna hiện có nhiều vị chi bé thoải mái lựa chọn

  Bánh ăn dặm Milna vị cam: 35.000k

  Bánh ăn dặm Milna vị chuối: 35.000k

  Bánh ăn dặm Milna hương vani: 35.000k

  Bánh ăn dặm Milna vị Cam+táo: 35.000k

  Địa chỉ mua bánh ăn dặm Milna cho bé

  Bánh ăn dặm Milna là thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển toàn diện. Để mua sản phẩm này, khách hàng truy cập vào website chúng tôi . Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng 100%. Chúng tôi giao hàng toàn quốc và thu tiền tại nhà. Khách hàng ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có thể qua mua hàng trực tiếp tại địa chỉ:

  Chi nhánh Hà Nội: Số 21 ngõ 162 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Chi nhánh Hồ Chí Minh: 12/19 Đào Duy Anh – P9- Quận Phú Nhuận – TP. Hồ Chí Minh.

  Thông tin chi tiết sản phẩm

  Tên sản phẩm: Bánh ăn dặm Milna

  Thành phần: Prebiotic (FOS), Canxi sữa, 18 Vitamin và khoáng chất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Bánh Ăn Dặm Phổ Biến Cho Bé 6 Tháng Đến 1 Tuổi Được Ưa Chuộng Nhất
 • 14 Bánh Ăn Dặm Của Nhật, Đức Cho Bé 5
 • Tại Sao Bánh Ăn Dặm Gerber Cho Bé 6 Tháng Được Các Mẹ Tin Dùng?
 • 5+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Kèm: Nơi Mua)
 • Bữa Ăn Đơn Giản Mà Ngon
 • Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Cho Bé
 • Cho Bé Ăn Dặm Bằng Bột Yến Mạch
 • Máy Xay Hấp Đồ Ăn Dặm Đa Năng 4 Trong 1 Chính Hãng Rusch Bảo Hành 6 Tháng
 • Máy Xay Hấp Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Giá Rẻ Chỉ Từ 1 Triệu Đồng
 • Chia Sẻ 5+ Loại Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi là sản phẩm được rất nhiều các ông bố bà mẹ tìm kiếm. Bởi trong độ tuổi này, bé đã bước vào giai đoạn tập ăn dặm và ăn dặm. Mẹ cần phải chọn được 1 sản phẩm tốt nhất để cho bé khởi đầu.

  Thị trường bột ăn dặm rất nhiều sản phẩm với đầy đủ các thương hiệu, khó để lựa chọn cho các mẹ chưa có kinh nghiệm. Nên cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm bột gì đây? Loại bột nào là tốt và phù hợp nhất cho trẻ trong giai đoạn này?

  Bột ăn dặm cho bé 6 tháng

  Bột ăn dặm hipp

  Chắc hẳn với các ba mẹ đã từng nuôi con nhỏ, bột ăn dặm hipp không còn là sản phẩm xa lạ gì nữa. Hipp có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Đây được đánh giá là sản phẩm bột ăn dặm tốt nhất dành cho bé ở thời điểm hiện tại.

  Bột hipp được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và lành tính, không biến đổi gen. Thành phần organic 100% từ thiên nhiên, không hương liệu, hóa chất, chất bảo quản gluten gây hại cho sức khỏe. Chúng rất an toàn và thân thiện đối với sức khỏe.

  Khả năng cung cấp dưỡng chất của sản phẩm này hết sức ấn tượng. Chúng bổ sung đa dạng dưỡng chất với hàm lượng lớn, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ. 1 vài chất nổi bật có thể kể đến như vitamin (A, B, C, D), khoáng chất ( canxi, magie, sắt, đồng, kẽm, protein…)

  Trong thành phần bột ăn dặm hipp còn có chứa 1 lượng lớn các probiotic ( vi khuẩn sống) rất có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa.

  Mẹ có thể chọn cho bé bột chứa sữa hoặc không chứa sữa. Có rất nhiều hương vị để mẹ lựa chọn, giúp bé thay đổi khẩu vị và ăn ngon hơn mỗi ngày.

  Các lựa chọn có thể kể đến như:

  • Bột hipp sữa hoa quả rừng
  • Bột hipp chúc ngủ ngon yến mạch táo tây
  • Bột inh dưỡng ăn dặm hoa quả sữa bắp
  • Bột hipp chúc ngủ ngon organic bích quy
  • Bột sữa và rau củ có vị cà rốt và bí đỏ

  Bột ăn dặm hipp có dạng mịn, nở đều, khi chín mùi rất thơm, bé ăn vào không ngán hoặc ngấy. Nhược điểm duy nhất là giá khá đắt, đắt nhất trong tất cả các loại bột ăn dặm.

  Bột ăn dặm nestle cerelac

  Bột ăn dặm nestle cerelac là sản phẩm của nestle dành riêng cho thị trường Việt Nam. Chính vì thế cho nên rất hợp khẩu vị với trẻ em Việt, được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

  Sản phẩm có nhiều mùi vị thơm ngon, kích thích vị giác và khứu giác của trẻ, khiến bé thèm ăn và ăn nhiều. Công thức của nestle cerelac được nghiên cứu phù hợp với khẩu vị của trẻ em Việt nên rất được các bé yêu thích và đón nhận.

  Bột nestle cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, bao gồm nhiều loại khoáng chất, vitamin cần thiết cho bé. Sản phẩm được bổ sung thêm Bifidus BL và công nghệ CHE giúp trẻ tiêu hóa, hấp thụ tốt. Nhờ vậy mà hệ miễn dịch cũng được tăng cường.

  Đặc biệt, chúng rất tiện dụng để pha chế. Mẹ chỉ mất có 2 phút là đã chế biến xong bữa ăn ngon lành cho bé.

  1 số vị mẹ có thể lựa chọn cho bé 6 tháng là:

  • Nestle Cerelac cá và rau xanh
  • Bột ăn dặm nestle lúa mì và sữa
  • Vị gà hầm cà rốt

   Nestle Cerelac rau xanh bí đỏ

  • Gạo trái cây
  • Gạo lức trộn sữa
  • Yến mạch và mận tây

  Bột ăn dặm heinz

  Bột ăn dặm heinz là sản phẩm của thương hiệu Heinz, nguồn gốc từ Anh Quốc. Heinz được biết tới là thương hiệu gia đình, bởi hãng này sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

  Sản phẩm này có khả năng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nó chứa nhiều protein, các vitamin A, B, D, B1, B2, PP cùng các khoáng chất thiết yếu như đồng, kẽm, sắt, acid folic, magie…

  Đặc biệt với hệ chất xơ dồi dào, sản phẩm heinz giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất.

  Bột heinz có nhiều sự lựa chọn về hương vị và mùi vị. Chất lượng bột mịn, thơm và dễ ăn, không ngán và ngấy, kích thích trẻ ăn nhiều và lớn nhanh.

  Các vị mẹ có thể lựa chọn cho bé nhà mình là:

  1. Bột ăn dặm heinz vị rau củ hỗn hợp
  2. Bột gạo say nhuyễn
  3. Vị gà
  4. Ngũ cốc và chuối
  5. Vị ngũ cốc, yến mạch và táo
  6. Sữa chua trái cây
  7. Yến mạch và chuối

  Bột ăn dặm mabu

  Mabu là sản phẩm bột ăn dặm của Việt Nam liên doanh với Đức. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu Việt Nam cho nên rất thân thuộc với mẹ, hợp khẩu vị với bé. Rất nhiều các ông bố bà mẹ cũng đã sử dụng bột ăn dặm này và đánh giá tốt về nó.

  Nguồn nguyên liệu của sản phẩm này rất đa dạng và giàu dưỡng chất. Có thể kể đến như :Gạo Nhật Japonica, gạo nếp, gạo tám,hạt sen, bột sắn dây, Selen, đậu xanh, bột mầm rau giàu khoáng (canxi, sắt, kẽm,xơ)

  Sản phẩm bổ sung năng lượng, đạm, chất xơ và đặc biệt rất giàu selen. Nếu bạn chưa biết thì selen là 1 chất rất quan trọng giúp hệ miễn dịch của trẻ được tăng cường. Nhờ vậy mà khi ăn bột mabu, bé sẽ khỏe mạnh và ít ốm vặt hơn.

  Mabu có 2 loại bột là bột khoai tây sữa và bột súp lơ xanh. Mùi vị bột khi nấu chín rất thơm ngon, chế biến thì có vẻ mẹ sẽ phải mất thời gian hơn so với các loại bột ăn liền khác.

  Bột ăn dặm meiji

  Bột ăn dặm meiji là sản phẩm của thương hiệu Meiji, nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm rất được các bà mẹ tại Việt Nam tin tưởng sử dụng cho con cái của mình.

  Sản phẩm meịi được đánh giá cao về khả năng cung cấp dưỡng chất, đầy đủ khoáng, vitamin và các chất cần thiết tối ưu cho sự phát triển của trẻ. Mùi vị thơm ngon, dễ ăn và có nhiều sự lựa chọn giúp bé thay đổi món ngon mỗi ngày.

  Với các bé từ 6-7 tháng tuổi, mẹ có thể lựa chọn các hương vị sau:

  Gợi ý cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Sản Phẩm Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bột Ăn Dặm Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất? Nên Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất?
 • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
 • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật 5 Tháng Cho Bé
 • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 Tháng Tuổi Đầy Đủ Nhất
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
 • Thực Đơn Cho Bé 15 Tháng Ăn Ngon Miệng Và Nhanh Tăng Cân
 • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
 • Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 15 Tuổi
 • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
 • Trẻ nhỏ cần được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau thời gian này, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ cần phải chú ý đến thực đơn ăn dặm để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi,giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, tinh thần.

  HUGGIES® sẽ đưa ra một số hướng dẫn để giúp các mẹ chuẩn bị thực đơn cho trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu việc ăn dặm một cách dễ dàng hơn.

  Những dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm

  • Bé không còn đẩy đồ ăn ra khi mẹ đút như trước đây
  • Bé bắt đầu tập nhai những thứ mẹ cho vào miệng
  • Bé bắt đầu có thói quen cầm nắm đồ vật và cho vào miệng gặm
  • Bé tự ngồi được mà không cần ba mẹ hỗ trợ
  • Bé rất thích ngồi chung với gia đình vào bữa ăn

  Thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ 6 tháng tuổi

  • 6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ cần bổ sung dinh dưỡng ngoài sữa mẹ, mặc dù sữa vẫn chiếm tỉ lệ ¾ tổng lượng thức ăn mỗi ngày. Vì vậy mẹ nên tập cho bé ăn dặm đồng thời tiếp tục cho bé bú sữa mẹ.
  • Hàng ngày, chế độ ăn cho bé 6 tháng tuổi cần cung cấp đủ dinh dưỡng với 4 nhóm chất cần thiết gồm bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

   Ví dụ: Bát bột của trẻ phải bao gồm: Bột, thịt (hoặc trứng, cá, tôm, cua, đậu phụ…) với rau xanh thái nhỏ hoặc nghiền nát, thêm từ 1 đến 2 thìa dầu hoặc mỡ.

  • Thực hiện phương pháp tô màu bát bột đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi: thành phần trong bột thay đổi mỗi bữa, có màu sắc: màu xanh của rau, màu đỏ của củ, làm cho bát bột đầy đủ thành phần vitamin và khoáng chất cần thiết.

  Cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

   Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ và ăn hai bữa bột xen kẽ với sữa mẹ mỗi ngày.
   Để bé thích nghi dần với thức ăn mới và đảm bảo bé sẽ không bị tiêu chảy hoặc suy dinh dưỡng, mẹ hãy ghi nhớ nên cho bé ăn từ từ, từng ít một, từ ít đến nhiều, cho ăn từ loãng đến đặc.
  • Khi bắt đầu cho bé 6 tháng ăn dặm, mẹ nên cho bé làm quen với bột ăn dặm ngọt trước, sau đó mới chuyển sang bột mặn.
  • Hãy để cho bé thích thú với món bột bằng cách cho bé thử với một muỗng cà phê, rồi tăng lên 2, 3, 4 muỗng.
  • Thời gian tập cho bé 6 tháng ăn dặm thường trong vòng 2-3 ngày. Sau đó mẹ có thể tăng dần lượng thức ăn, cũng như độ đặc của thức ăn.
  • Với những bé biếng ăn, ở giai đoạn tập ăn dặm mẹ không nên chia ra quá nhiều bữa. Nếu mỗi bữa bé ăn quá ít thì sau mỗi cữ bột tập ăn cần kết hợp cho trẻ bú thêm để thành một bữa no, giúp hệ tiêu hóa quen với việc hoạt động một lần. (Gợi ý: Trẻ biếng ăn cần phải làm gì?)

  Thời gian biểu ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

  • Bé 6 tháng tuổi ăn dặm chỉ cần 2 bữa/ ngày là đủ
  • Các bé ở tuổi ăn dặm vẫn còn duy trì bú sữa mẹ nên việc chọn thời gian ăn không cần quá cứng nhắc, chỉ cần đảm bảo một ngày cho bé ăn 2 bữa cách xa nhau.

  Những lưu ý khi nấu món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

  Các món ăn dặm cho bé không cần cầu kỳ hay nấu nướng quá phức tạp. Tuy nhiên, mẹ cũng cầ lưu ý một số vấn đề sau đây:

  Khi nấu cháo cho bé, không nên dùng nước lạnh

  Mẹ nên dùng nước nóng khi nấu cháo vì nước nóng sẽ giúp bảo toàn chất dinh dưỡng trong gạo. Nếu dùng nước lạnh, chất dinh dưỡng sẽ bị nở ra và hoà tan vì khi đó, hạt gạo đã bị ngấm nước và trương lên. Bên cạnh đó, nếu dùng nước lạnh thì thời gian nấu sẽ lâu hơn và hương vị cháo sẽ không ngon.

  Không nên hâm đi hâm lại cháo trong 1 ngày

  Mẹ không nên nấu quá nhiều cháo trong 1 ngày, vì lúc này, bé còn nhỏ nên chưa ăn được nhiều. Nếu như mẹ lỡ tay nấu nhiều thì nên chia nhỏ số cháo còn dư và cho vào tủ lạnh chứ không nên hâm đi hâm lại nhiều lần trong một ngày. Khi hâm lại như vậy sẽ khiến chất dinh dưỡng trong cháo trước đó không còn nữa và cháo cũng không còn thơm ngon.

  Để đảm bảo an toàn thực phẩm, nên chọn những loại thực phẩm theo mùa

  Để đảm bảo được độ tươi và tránh được dư lượng của thuốc bảo quản, tăng trưởng, mẹ nên lựa chọn các loại rau củ theo mùa. Nếu được, mẹ nên chọn các loại rau củ được trồng theo phương pháp hữu cơ, không phun những loại thuốc có hại cho sức khoẻ.

  Không nên rã đông thực phẩm bằng nước nóng hay để nhiệt độ phòng

  Đối với các loại thực phẩm để trong tủ đông như thịt, cá, khi mẹ lấy ra để nấu các món ăn dặm cho bé 6 tháng, tuyệt đối không dùng nước sôi để rã đông hoặc để rã đông theo nhiệt độ phòng. Nếu làm như vậy, vi khuẩn sẽ có điều kiện để phát triển, khiến thực phẩm bị hư. Nếu vẫn cho bé ăn, nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy là rất cao. Bên cạnh đó, rã đông bằng nước nóng sẽ làm hao hụt lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

  Để rã đông đúng cách, trước khi nấu khoảng 4-5 tiếng, mẹ nên cho xuống ngăn mát để thực phẩm được rã đông từ từ. Cách này vừa giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon, vừa giữ được chất dinh dưỡng.

  Theo bác sĩ Nguyễn Phước Mỹ Linh

  Gợi ý giúp mẹ thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý 5 Món Cháo Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
 • Có Nên Nấu Nước Mía Cho Trẻ Ăn Dặm?
 • Lợi Ích Khó Tin Khi Mẹ Nấu Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm?
 • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
 • Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Ăn Dặm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi
 • 9 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Với Cháo Thịt Gà Tốt Cho Tiêu Hóa Của Bé
 • Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm Trên 7 Tháng Tuổi
 • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Đến 2 Tuổi
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
 • Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

  Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

  1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui

  Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

  Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

  2. Rau củ hấp trứng

  Cách nấu: 1/2 quả bí ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà. Sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

  Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

  Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại rau khác.

  Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

  3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và dăm bông (1 miếng dăm bông nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

  4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui

  Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

  5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng)

  Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

  Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

  6. Khoai, táo, ớt chuông và cá

  Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

  Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

  Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

  Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

  7. Thịt gà và rau củ

  Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

  8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

  Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

  Nho và cam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
 • Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 1 Cho Bé Từ 5 Đến 6 Tháng Tuổi
 • Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Khỏe Mạnh
 • Bột Yến Mạch Nisshokus 300G Mẫu Mới Của Nhật Cho Bé Ăn Dặm
 • Top 4 Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng
 • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Loại Gia Vị Tốt Nhất Cho Trẻ Hiện Tại (P2)
 • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Cho Bé 1 Tuổi
 • Công Thức Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn Chậm Lớn
 • Top Thực Đơn Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn Ngon Không Cưỡng Nổi
 • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi Giúp Hết Biếng Ăn
 • Cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi là một trong những món ăn bổ dưỡng, nhiều canxi mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé.

  Tôm là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất.

  Chất đạm, vitamin, DHA, canxi đều được tôm cung cấp đầy đủ.

  Do đó, cháo tôm là một trong những món ăn mà mẹ bỉm sữa nên nấu cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm.

  Với những cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng sau đây, bạn sẽ thoải mái chế biến cho bé những món cháo ăn dặm vừa đa dạng, vừa đầy đủ dưỡng chất.

  Tại sao cần bổ sung tôm cho bé 6 tháng?

  Trong khi cua dễ gây kích ứng thì tôm lại dễ hấp thu hơn nhiều, do đó cháo tôm là một trong những món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng được ưa chuộng.

  Hơn hết, trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp trẻ có sự phát triển về thể chất và trí tuệ vượt bậc. Cụ thể trong tôm có chứa:

  • DHA: đây là thành phần quan trọng trong việc giúp phát triển tư duy của trẻ, không chỉ vậy, DHA còn kích thích vị giác, khuyến khích trẻ thèm ăn.
  • Protein và sắt: lượng protein và sắt dồi dào trong tôm giúp bé tăng cân nhanh chóng, cùng với đó là sức đề kháng tốt hơn.
  • Vitamin và canxi: trong tôm có chứa nhiều vitamin A giúp tăng sức đề kháng, phát triển thể chất. Quan trọng hơn, lượng vitamin D và canxi dồi dào giúp trẻ phát triển hệ xương chắc khỏe, cao lớn.

  Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy tầm quan trọng của tôm đối với chế độ dinh dưỡng của bé. Tuy vậy, không phải cứ cho bé ăn nhiều tôm là tốt.

  Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu tôm là đủ?

  Như đã nói ở trên, không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu bạn cho bé ăn tôm quá nhiều và thường xuyên, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.

  • Theo đó mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa tôm.
  • Mỗi tuần chỉ nên cho ăn tôm 2 – 3 bữa.

  Không chỉ vậy, khi nấu cháo tôm thì bạn cũng cần phải kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác để đảm bảo đầy đủ tinh bột, chất xơ và chất béo. Tham khảo bài Bé 6 tháng tuổi ăn được những thực phẩm gì? để biết cách kết hợp các loại thực phẩm cho bé.

  Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng

  Cách nấu cháo tôm cà rốt

  Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

  Sau khi nấu xong, bạn cần ép cháo qua rây hoặc xay nhuyễn, chờ hơi nguội rồi cho bé ăn.

  Cách nấu cháo tôm bí đỏ

  Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

  Múc cháo ra, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, nếu không có máy xay, bạn cần ép qua rây để bí đỏ và tôm được rây mịn, như vậy bé mới tập ăn dặm mới có thể hấp thu được.

  Cách nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh

  Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 nắm gạo tẻ
  • 2 con tôm to hoặc 5 con tôm nhỏ
  • 1 thìa đậu xanh
  • 50g rau ngót
  • 1 thìa dầu ăn
  • Nước mắm nhạt

  Công thức

  Múc cháo ra, cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn, chờ cho cháo còn âm ấm thì cho bé ăn.

  Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Cưỡng Lại Được
 • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Các Mẹ Nên Biết
 • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon & Bổ Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
 • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
 • 19 Món Canh Cho Trẻ Trên 2 Tuổi ( Phần 1 )
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100