Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt Dúi là một trong những nguyên liệu quý đó, đầu bếp nấu cỗ tại nhà ở hà nội đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp. Dúi trông gần giống chuột nhưng thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và có móng vuốt. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.

    50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.

    Để nguyên con dúi nêm sa tế, ớt và nhiều gia vị khác rồi bắt đầu nướng than. Trong quá trình nướng, quét gia vị lên thịt dúi để cho gia vị ngấm vào đến khi dúi chín. Khi phảng phất mùi thơm, da dúi vàng đều thì mang dúi ra chặt khúc vừa ăn. Dúi nướng chấm với nước tương ăn kèm với dưa leo, rau sống. Thịt dúi thơm ngon, nhiều nạc không thua kém bất kỳ loại động vật nào.

    – Thịt dúi sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

    – Sả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.

    – Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 30 Công Thức Nấu Các Món Xôi Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Mê Ly
  • Đặc sản từ núi rừng

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Ở Tây Bắc, dúi là đặc sản được chế biến nhiều món ngon như: hấp, nướng lá mắc mật, nấu giả cầy, treo gác bếp, xào mầm thảo quả…

    Dúi xào lăn với mắc mật – món ăn tráng dương, tăng cường sinh lực.

    Người Tây Nguyên thì coi món khô dúi, dúi nướng muối ớt, dúi măng… là những đặc sản cho ngày tết cổ truyền. Thời gia gần đây, dúi tự nhiên ngày càng khan hiếm nên nhiều mô hình chăn nuôi dúi phát triển.

    Dúi không còn ăn măng, tre, rễ cây mà chủ yếu ăn mía. Dúi phát triển rất nhanh nên thịt dúi trở thành đặc sản của nhiều nhà hàng cho dân nhậu, đặc biệt là cánh mày râu muốn bồi bổ sinh lực. Trước khi làm thịt dúi, người cắt tiết lấy phần máu hồng hòa vào rượu uống tươi để mát gan, tăng cường sức khỏe.

    Dúi sau đó được làm lông, thui vàng như chuột đồng rồi mổ moi bỏ ngũ tạng. Phần thân dúi tiếp tục được chế biến các món cùng nhiều loại gia vị khác.

    Theo TS BS Hoàng Thị Kim Thanh, nguyên chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, xét về phương diện dinh dưỡng, thịt dúi nạc, ít chất béo, tương đối cân bằng về các chất vitamin và khoáng chất.

    Thịt dúi có thể so sánh với thịt của các loài gậm nhấm khác như thỏ, nhím, sóc, chuột đồng. Tuy nhiên thành phần của thịt dúi rừng tự nhiên sẽ chất lượng hơn dúi nuôi. Cứ 100 gram thịt dúi đã bỏ xương có chứa khoảng 100 calo; 23g chất đạm; 1g chất béo, 80mg Cholesterol, 12g can xi, 3.2 mg Sắt, 157mg Phốt pho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác.

    So sánh với 100g thịt bắp bò chứa khoảng 27g chất đạm, 11g chất béo và 200 calo, 3 mg sắt, thì thịt dúi ít béo, nhiều đạm, giàu can xi, chất sắt và phốt pho hơn hẳn. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong thịt dúi rất cao.

    Giàu đạm nhưng cholesterol cao

    TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết, dúi rừng ăn nhiều rễ cây dược liệu quý nên thịt chúng được ví như một túi dược liệu.

    Dúi hầu như không có bệnh dịch gì, chỉ bị tiêu chảy, đau mắt, ve rận, bọ chét… nên thịt của chúng khá lành. Theo đông y tiết dúi mát, bổ, tăng cường tuần hoàn máu, thịt vị ngọt, tính hơi ấm, giàu đạm, ôn thận, trợ dương, có tác dụng mạnh khí, ích tinh, hàn thương tích, liền xương cốt.

    Gan dúi vị đắng, tính ấm, có tác dụng trừ cam tích, bình can, cường khí huyết, minh mục (sáng mắt). Bà con dân tộc thường dùng dúi chữa trị cơ thể suy nhược, trẻ em cam tích, các vết thương, vết bỏng, gãy xương, đau lưng, nhức mỏi.

    Những người huyết áp thấp, thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau lưng, nhức mỏi ăn dúi hấp, dúi hầm thuốc rất tốt cho cơ thể. Khi ăn cần chế biến kèm các gia vị như rau chuối rừng, gừng, sả, giềng, mẻ, mắm tôm, mắc khén (tiêu rừng), tỏi… để bình vị, dễ tiêu hóa hơn.

    Tiết dúi – được đồn thổi là có tác dụng cường dương.

    Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho hay, tiết dúi chỉ có tác dụng trợ dương chứ không cường dương như mọi người đồn thổi. Mặt khác, do hàm lượng đạm cao, cholesterol ở mức rất cao (80mg/100g) nên những người bị bệnh gout, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ ăn sẽ có hại cho sức khỏe.

    Người bị gout nếu ăn thịt dúi sẽ tồn dư hàm lượng axit uric cao khiến bệnh trầm trọng hơn. Thai phụ ăn dúi bổ huyết, tăng cường chất sắt nhưng những người có tiền sử sản giật sẽ nguy cơ cao do tăng axit uric. Thịt dúi giàu đạm nên những người tiêu hóa kém cũng cần hạn chế ăn.

    Đức Vinh

      Thực phẩm, ngoài chức năng bổ sung dinh dưỡng và duy trì sự sống, chúng còn có tác dụng trong phòng và hỗ trị điều trị bệnh, trong đó có giúp tăng cường ham muốn tình dục…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • 💝 Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu quý đó, đầu bếp CẦM VIÊN QUÁN đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp.

    💎 ĐẶC SẢN DÚI RỪNG, MÓN ĂN KHIẾN ĐẤNG MÀY RÂU MÊ MẨN💎

    💟 Trước khi tới với “miền xuôi”, dúi là thứ nguyên liệu được người dân vùng cao đặc biệt ưa chuộng. Dễ mê nhất là món dúi nướng muối ướt, cặp với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên. Quả là không còn gì tuyệt hơn thế!

    💟 Du nhập về xuôi, món dúi được biến tấu cho hợp khẩu vị thành các món hấp, xào lăn, nấu rựa mận… Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt hơn cả nhím, đặc biệt nhiều đạm và có khả năng tăng lực, giúp các anh thêm phần cường tráng, mạnh khỏe.

    👉 Tại CẦM VIÊN QUÁN, đầu bếp khéo léo tẩm ướp, kết hợp sự đậm đà của gia vị và vị ngọt lành vốn có của thịt dúi để tạo nên Set ăn đặc sản “đưa tửu” hơn bao giờ hết!

    👑 👉 Thứ thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    👑 👉 Đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi.

    👑 👉 Phần xương được tận dụng, ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành.

    👑 👉 Món này được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    💟 Cuối tuần đã đến, cơ hội tuyệt vời để thực khách cùng bạn bè tới CẦM VIÊN QUÁN, trải nghiệm một trong những đặc sản núi rừng xuất sắc số 1 của nhà hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt món và được đón tiếp một cách chu đáo nhất!

    —💎 —💎 –💎 –

    CẦM VIÊN QUÁN – MÓN NGON, NGON CẢ BỐN MÙA

    🚩 Địa chỉ ::159 – Hoàng Ngân – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội.

    ☎️ Hotline #1: 024 32336159 – 090 2236159

    🚩 Địa chỉ ::BT 23 – 16B4 Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Hà Đông.

    ☎️ Hotline #2: 024 32668523 – 090 8168523

    💻 Website: www.camvienquan.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Món Canh Cá Ngon, Không Mùi Tanh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Xào Ngon Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết
  • Tổng Hợp Những Món Mì Xào Đơn Giản Vừa Ngon, Vừa Dễ Làm
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

    Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

    Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

    Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

    Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

    Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

    Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

    Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

    Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

    Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

    – Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    – Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi,

    – Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành

    – Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

    Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

    Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

    Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

    DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

    Fanpage: Duyên Quán

    Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

    Web:  https://duyenquan.com

    Số điện thoại:  0931 79 39 79

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân “Vù Vù”
  • Thức Ăn Trong Game, Một Phạm Trù Chưa Từng Được Quan Tâm Đúng Mực
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu Nấu Gì Ngon Nấu Với Bầu, Các Món Ngon Nấu Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Northern Arizona University G.i. Bill® Tuition Assistance
  • Online College University For Military
  • 36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Sả Ngon Tuyệt Vời
  • Trong tự nhiên có nhiều phương pháp giảm cân an toàn và rất hiệu quả. Giảm cân từ các món ăn từ quả bầu là phương pháp bạn không nên bỏ qua, bởi đó là cách giảm cân an toàn, đơn giản nhưng được rất nhiều người áp dụng có kết quả tốt để có được vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

    Đang xem: Bầu nấu gì ngon

    Vì sao quả bầu có tác dụng giảm cân?

    Trong quả bầu có chứa phần lớn là nước và chất xơ, chiếm tới 90%. Nhờ đó, bầu có tác dụng tạo cảm giác lâu đói, không thèm ăn, ngoài ra còn có sắt, magie, canxin, mangan và vitamin C bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn việc tăng cân.

    Bầu lại chứa rất ít calo, tỉ lệ 15/100g vì thế hạn chế tích tụ mỡ thừa do ít năng lượng, không lo tăng cân khi ăn nhiều. Ngoài ra, vì là loại quả có tính thanh mát, thanh nhiệt nên bầu còn có tác dụng giải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải chất độc ra ngoài, có lợi cho sức khỏe.

    Vì thế, nên bổ sung các món làm từ bầu vào khẩu phần ăn kiêng, dùng thay phiên để đỡ bị ngán vừa có tác dụng tốt với sức khỏe vừa giúp chị em giảm béo hiệu quả.

    Thực đơn giảm cân với trái bầu:

    Bầu xào

    Món bầu xào chế biến cũng khá dễ, bầu sắc thành khúc nhỏ hoặc thái mỏng rửa sạch. Phi thơm hành tỏi và cho bầu vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Quả bầu đã có vị ngọt sẵn nên không cần xào thêm với nguyên liệu gì.

    Nếu không thích bầu xào tỏi, bạn có thể xào chung bầu với trứng, cũng là món ăn giúp giảm cân hiệu quả, vì trong trứng chứa ít Calo hạn chế thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Món cá lốc hấp bầu

    Với những món ăn từ bầu quen thuộc ở trên các bạn có thể thêm vào thực đơn của bữa ăn vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa có lợi ích giảm béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ. Giảm cân từ bầu quả là phương pháp cân hiệu quả, dễ thực hiện mà các chị em nên áp dụng để có được vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

    Chú ý: những người bị bệnh phong hàn hay đi phân lỏng, cảm giác lạnh nên hạn chế dùng các món ăn từ bầu sẽ gây đầy bụng và đau bụng do bầu có tính lạnh, thanh nhiệt, vị ngọt , là thức ăn mát nên ảnh hưởng tới người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Lạnh Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chuột Đồng Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông

    • Chân giò: 1 cái.
    • Bì heo: 200 gram.
    • Cà rốt để trang trí: 1 củ.
    • Hành củ, mộc nhĩ.
    • Hạt tiêu, nước mắm ngon.

    Cách nấu thịt đông ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ

    Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

    Bước 3: Ninh thịt

    Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

    Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại vào

    Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 5: Thành phẩm

    Khi ăn bạn có thể dùng dao sắc và khoét xung quanh bát rồi úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đúng Chất Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Bày Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt. Đối với những người chưa biết ăn chao, lần đầu thưởng thức món này sẽ thấy hơi khó ăn nhưng khi ăn lần 2, lần 3 thì sẽ nghiền.

    Theo kinh nghiệp dân gian, vịt nấu chao là món ăn có sự hài hòa âm dương; theo đó, thịt vịt có tính hàn, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • Vịt: ½ con, khoảng 1kg
    • Chao đỏ: 2 viên
    • Chao trắng: 7 viên
    • Khoai môn: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi khô: 1,5 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nước dừa: 1 trái
    • Hành lá: 5 cây
    • Rượu trắng: 3 thìa
    • Bún tươi: 1kg
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

    Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

    Chiên khoai môn

    Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

    + Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

    + Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

    Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Pha nước chấm thịt vịt nấu chao

    Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

    Tiến hành nấu

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà.

    Sau 20 phút, bạn đổ nước dừa vào nồi rồi thêm khoai môn chiên vào nấu, bật lửa lớn cho nước nhanh sôi. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rồi đun khoảng 15 phút cho khoai môn chín. Dùng đũa kiểm tra, nếu thấy khoai chín nhừ thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi!

    Múc thịt vịt ra tô ăn với cơm hoặc bún. Ngoài ra, bạn có thể cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, nhúng các loại rau sống và ăn kèm với bún hoặc mì. Khi ăn, chấm thịt vịt vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

    Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi… không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà.
    • Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.
    • Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

    Thông tin thêm

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chọn vịt nấu chao.

    Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

    Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chọn khoai môn ngon.

    Khoai môn có vân tím ở trong là khoai ngon và nhiều dưỡng chất

    Tìm hiểu về chao.

    Chao là gì?

    Chao là thực phẩm chế biến từ đậu hũ, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Hoa. Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai nên được gọi là “phô mai châu Á”. Chao thường được dùng trong các món chay nhưng cũng rất thích hợp với các món mặn.

    Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp để tăng hương vị món ăn, kích thích vị giác ăn ngon miệng, đồng thời cung cấp lượng protein và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nước tương, nước mắm. Ngoài ra, chao còn có thể dùng để làm nước chấm cho một số món ăn. Với vị béo ngậy đặc trưng, chao là thực phẩm được người ăn chay lẫn người ăn mặn yêu thích.

    Chao có hai loại khác nhau: chao trắngchao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Cách nấu bún riêu ngon cực với bí quyết nấu đơn giản và nhanh, cách nấu bún riêu có màu đẹp cho chủ kinh doanh và hộ gia đình. Bạn đang them món bún riêu ốc? bạn đã thưởng thức món bún riêu ốc ngon cực tại các quán ăn? nhưng hôm nay bạn muốn tự tay nấu món bún riêu ngay tại nhà.

    Nguyên Liệu Nấu Bún Riêu Ngon Cần Có Là Gì?

    • Bún tươi: 1kg (phụ thuộc khẩu phần ăn).
    • Ốc bươu tươi: 1 ký lô (hoặc hơn nếu lấu số lượng).
    • Thịt lợn xay loại 1: 200gr.
    • Trứng gà ta: 1 quả.
    • Đậu phụ mới ra lò: 2 miếng.
    • Cà chua, tía tô tươi.
    • Hành khô, và tỏi, ớt tươi.
    • Gia vị có sẵn trong bếp gồm: mắm tôm không thể thiếu, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối, gừng, me bịch hoặc trái cũng được.
    • Rau sống hoặc rau trụng ăn kèm tùy sở thích.

    Cách Nấu Bún Riêu Ngon Gồm Những Bước Nào?

    Bước 1: Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon

    • Ốc đã chuẩn bị và ngâm chúng bào nước có ớt và muối mục đích loại bỏ bùn trong con ốc ra (con ốc nó nhả ra đó), bóp muối rửa ốc lại 1 lần nữa sau đó cho vào nồi luộc sơ.
    • Đậu phụ đã chuẩn bị thì mình cắt miếng rồi chiên ( hoặc bạn có thể mua đậu phụ vàng ngoài chợ về nhà chiên lại cũng được).

      Bóc vỏ hành khô, tỏi cho vào máy xay xay nhỏ hoặc dùng dao băm nhỏ.

    • Tía tô lấy phần lá ăn được rồi rửa và cắt nhỏ.
    • Cà chua chín rửa sạch cắt tách như múi cam vậy đó.

    Bước 2: Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Đơn Giản.

    • Cua đã xay và lọc ở bước 1 bạn cần đun sôi và vớt phần nổi lên trên của nồi nấu bún riêu bằng điện Clear Tân Tiến nếu nấu số lượng lớn ( hoặc nồi gia đình) cho ra một bát tô.
    • Bước đầu ta đã có được cục riêu ngon rồi đấy. Bạn đã ướp và hấp xong thì bước tiếp mình cần làm là lấy ra cắt miếng vừa miệng khi ăn.

    Bước 3: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Đơn Giản Nhanh.

    • Cho chảo lên bếp inox công nghiệp nếu bạn nấu ở nhà hàng hoặc bếp gas gia đình nếu bạn nấu cho gia đình, hành khô đã bóc ta phi lên cùng cà chua ta đảo đều chín mềm. (tạo màu cho đẹp ở bước sau đó bạn)
    • Cách nấu nước lèo bún riêu cua ốc, đun sôi nước riêu cua đã chuẩn bị trước đó kế tiếp là cho cà chua hành phi vừa xào và nồi nấu bún riêu bằng điện để có được màu sắc dễ nhìn.
    • Dùng muỗng canh định lượng: Mắm tôm và đường mõi loại ta cho 3 thìa.
    • Dùng muỗng cafe định lượng gia vị: hạt mêm 2 thìa.
    • Kế tiếp ta đun cho nước sôi thật là sôi cho đậu phụ đã chiên. Ta chờ 5 phút thì tắt lửa.

    Bước 4: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon.

    • Ốc đã nhả bùn và ruột sơ ở phần chuẩn bị, và kế tiếp tiến hành lấy phần thịt ốc.
    • Tiến hành xào phần thịt ốc đão đều cho săn thêm lá tía tô thái nhỏ, khi ốc chín thì mình ngưng.

    Bước 5: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Nhanh Và Đơ Giản.

    • Khi ăn bạn nên sử dụng bún tươi, trước khi ăn nên trụng sơ bún (nếu số lượng lớn khi kinh doanh nên đầu tư nồi trụng bún, nhỏ thì dùng nồi gia đình) cho vào bát.
    • Giai đoạn trang trí cho đẹp mắt: tô đã có bún tiếp theo là thìa ốc xào, riêu cua mõi thứ 1 miếng ốc thì 1 thìa nha (ai muốn ăn nhiều thì bỏ thêm) ăn kèm với rau trụng hoặc rau sống (tùy sỡ thích). Cuối cùng chan nước lèo bún riêu ốc và thưởng thức.

    Đơn Vị Clear Tân Tiến Chúc Các Bạn Thành Công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • Bí Quyết Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán
  • Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Canh Ngao Nấu Dứa Ngọt Mát Ngày Hè
  • Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng. Tuy chỉ có nghêu, cà chua và khế, nhưng trong những ngày trời chuyển nắng, đây là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn.

    Giải nhiệt với canh nghêu nấu thì là

    Nguyên liệu

    • 800g nghêu
    • 1 quả khế chua
    • 1 quả cà chua
    • Thì là, muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    – Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.

    – Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

    Bước 2:

    – Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo.

    – Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, hành lá, thì là thái nhỏ.

    Bước 3:

    – Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.

    Bước 4:

    – Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

    Bước 5:

    – Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Canh nghêu nấu thì là chỉ cần dùng ít dầu ăn. Khế chỉ giã sơ. Những con nghêu được tách vỏ. Bát canh tươi ngon, tự nhiên. Chút vị chát ẩn trong miếng khế giã dối, làm cho nước canh nghêu màu sữa đục có được vị ngọt dịu, chua thanh. Vừa xì xụp vừa đưa tay nhặt nghêu, tận hưởng phần thịt nghêu béo múp căng thật ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon Thôi Rồi
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Dẻo Mềm
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách nấu vịt nấu chao không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao thơm ngon sôi sùng sục, ngọt mềm thịt vịt cùng nước dùng đậm đà, ngậy mùi chao hòa quyện với nước chấm chao béo béo cay cay vô cùng kích thích vị giác.

    Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon hấp dẫn đến từ những nguyên liệu dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn thực khách và trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Món này ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc.

    Cách nấu vịt nấu chao đơn giản, ngon nhất

    • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
    • 10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)
    • 0,5kg khoai môn sáp
    • 0,5 lít nước dừa
    • Bún
    • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi
    • 1 củ hành tây
    • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
    • Rượu trắng, một ít nước cốt chanh
    • Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non. Mồng tơi nhặt sạch, đem cả hai ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.

    Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

    Hành làm sạch và cắt nhỏ.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp thịt vịt

    Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.

    Nấu vịt đã ướp

    Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao.

    Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.

    Chiên khoai môn

    Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai mau chín và món vịt nấu chao được thơm hơn.

    Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt

    Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

    Làm nước chấm chao

    Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

    Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi nào!

    Thưởng thức vịt nấu chao

    • Làm sạch vịt cùng với muối, gừng và rượu trắng thật kỹ để món ăn không bị mùi hôi.
    • Nên chiên sơ chín khoai môn trước khi cho vào nấu cùng với vịt, để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn.
    • Dùng chao môn chế biến giúp món ăn có độ béo ngậy và hương vị đậm đà.

    Vịt nấu chao nên ăn với gì?

    • Món vịt nấu chao này phù hợp ăn với bún hơn là cơm. Tuy nhiên bạn có thể ăn món này kèm với các bữa ăn thường ngày trong gia đình nếu muốn.
    • Rau ăn kèm vịt nấu chao ngon nhất là rau muống và mồng tơi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại rau khác theo sở thích cá nhân.

    Cách chọn vịt ngon

    • Khi làm vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), không nên chọn vịt nuôi thịt vì nó thường mềm và nhiều mỡ.
    • Khi mua vịt còn sống, nhớ dùng tay đặt vào ức vịt, nếu thấy ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

    Vịt nấu chao là một món ăn có sự hài hòa âm dương, theo đó, thịt vịt có tính hàn, cách nấu vịt nấu chao kết hợp với các gia vị nóng như gừng, tỏi, rượu trắng một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100