Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nấu Gà Ác Hầm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Yến Sào Hầm Gà Ác

YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn

1 Con gà ác

1 gói thuốc bắc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

– Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

-  Chưng yến sào:

Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 

Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

- Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

- Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

-  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?

Tại sao nên sử dụng gà Ác hầm hạt sen?

Sử dụng gà Ác hầm cùng hạt sen đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt, theo Đông y, sự kết hợp này được xem như một phương thuốc đáng quý. Đó là: Dùng để chữa các bệnh như tiểu đường, chán ăn, khí hư, hư nhược cơ thể, ra mồ hôi trộn, chứng bệnh kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ…

Hơn thế, món gà hầm này còn có công dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng mất ngủ, lợi khí huyết, bổ cho gan thận, giải độc tố cho cơ thể con người… Và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Các bước nấu món gà Ác hầm hạt sen chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà Ác hầm hạt sen

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm đầy đủ các nguyên liệu như sau:

– Gà Ác: Chọn gà tơ, 1 con, cân nặng từ 0,8 – 1 kg

– Hạt sen: Chọn hạt sen tươi, khối lượng khoảng 100g

– Nấm hương: Chọn nấm khô, 50g

– Nấm rơm: 100g

– Các loại gia vị nấu ăn: Hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, rượu trắng, ớt bột, dầu ăn…

– Hành lá, ngò rí: 50g

– Tỏi, hành khô: 50g

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu vừa chuẩn bị

– Đầu tiên hãy sơ chế gà, rửa sạch qua với nước pha muối loãng. Sau đó chặt gà thành 8 – 10 miếng. Lưu ý: Cần chọn gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh, mắt tinh nhanh, đi lại nhanh nhẹn, long mượt, mào đỏ, tươi…

– Tiến hành ướp gà với 1 thìa hạt nêm, muối nửa thìa, bột ngọt 1 thìa, nửa thìa ớt bột, dầu ăn 2 thìa, rượt trắng 1 thìa, tỏi 1 thìa (đã băm nhuyễn), hạt tiêu 1 thìa. Trộn đều và ngâm trong 1 giờ cho các gia vị ngấm đều vào gà.

– Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Rửa sạch nấm hương, nấm rơm, sơ chế phù hợp cho từng loại, để ráo nước. Hành khô, lột bỏ vỏ, băm cho nhuyễn. Hạt sen lấy hết tim ra, rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không cần ngâm hạt sen vì lát nữa sẽ tiến hành hầm cùng gà. Hành lá, ngò rí đem rửa sạch, thái mịn, phần đầu của hành bạn hãy để nguyên với chiều dài khoảng 3 cm.

Thực hiện hầm gà Ác và hạt sen

– Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hầm gà. Nếu có thể thì nên sử dụng nồi gang hoặc nồi đất để gà hầm có vị ngon hơn. Sau đó, cho gà vào nồi, đổ khoảng 1 – 2 lít nước, thêm nấm hương, hạt sen và các gia vị khác.

– Bước 2: Đun gà cho đến khi sôi bằng lửa to, khi sôi hạ lửa sang vừa. Có thể dùng thìa để vớt lớp váng bọt nổi lên cho màu nước trong và đẹp mắt hơn. Tiếp tục hâm gà trong lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi gà chín nhừ.

– Bước 3: Nêm nếm lại các gia vị, cho thêm nấm hương, nửa thìa đường, nửa thìa muối, bột ngọt 1 thìa. Chú ý, bạn không nên cho nước mắm vì sẽ khiến món ăn có vị chua, mất ngon.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng gà Ác hầm hạt sen

Mặc dù là món cực kỳ bổ dưỡng, tuy nhiên món gà hầm này ngon, bổ hơn các bạn vẫn nên lưu ý một số điều như sau đây:

Chọn gà Ác nguyên con, không sử dụng các loại gà khác để đảm bảo tính bổ dưỡng tốt nhất.

Khi chế biến nên lưu ý giai đoạn sơ chế, nó quyết định phần lớn vị gà có ngon hay không.

Khi sử dụng cho bà bầu có thể cho thêm táo đỏ.

Có thể sử dụng thìa để vớt bọt nổi lên khi hầm gà, nhờ đó món ăn sẽ trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát

Gà hầm hạt sen được xem là thần dược dành cho những người mất ngủ, người suy nhược cơ thể, bà bầu. Chính vì thế cách làm gà ác hầm hạt sen cũng được nhiều người săn lùng trên khắp các trang mạng xã hội. Vậy đâu là cách thực hiện đơn giản mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao?

Để lại ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, gà hầm hạt sen luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang tìm kiếm món ngon tẩm bổ. Từng miếng thịt gà mềm thấm đều gia vị cùng vị ngọt bùi của hạt sen hầm hòa với hương thơm đặc trưng của nấm sẽ khiến bạn không ngớt xuýt xoa khi thưởng thức. Tuy cách hầm gà ác với hạt sen không quá phức tạp nhưng nấu sao để giữ được chất dinh dưỡng trong nguyên liệu lại là thách thức lớn đối với người chế biến.

Thành phần nguyên liệu làm gà ác hầm hạt sen

1 con gà ác

100g hạt sen

50g nấm hương khô

1 củ cà rốt

1 quả chanh

Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, đường…

Hướng dẫn cách hầm gà ác hạt sen ngon tại nhà

Sơ chế thịt gà

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cách làm thịt gà ác sạch hoàn toàn mùi tanh là bạn chà chanh lên bề mặt gà một lần nữa, xả lại với nước.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn dùng tăm loại bỏ tâm hạt sen vì tâm sen có vị đắng. Bạn cho hạt sen vào ngâm trong bát nước và loại bỏ những hạt hư nổi trên mặt nước.

Với nấm hương, bạn cắt bỏ phần gốc, cho vào ngâm trong bát nước có pha một ít muối. Bạn gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho gà, hạt sen vào trong nồi đổ ngập nước, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Lưu ý, mẹo nhỏ trong cách làm gà ác hầm hạt sen là bạn cần đậy vung trong quá trình hầm gà.

Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho lần lượt cà rốt, nấm hương vào nồi hầm thêm khoảng thời gian nữa.

Hoàn thành và trình bày

Kế đến, bạn dùng tăm kiểm tra độ mềm của gà. Thông thường, thời gian trung bình để hầm gà mềm là 1 tiếng. Lúc này, bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn hơn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày món ăn ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Một số lưu ý trong cách hầm gà ác với hạt sen

Khi chế biến gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu táo đỏ để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

Bạn nên chọn gà ác nguyên con thay vì gà ta vì theo Đông y gà ác có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Bạn nên chú trọng và thực hiện kỹ lưỡng công đoạn sơ chế gà để đảm bảo món ăn thu được đạt hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bột nổi trên bề mặt nồi để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Bạn có thể dùng kèm món ăn này cùng với bún tươi.

Rất nhiều người đã thành công khi thử nghiệm cách nấu gà ác hầm hạt sen với 4 bước đơn giản trên. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo, vào bếp chế biến món ngon này chưa? Nếu còn thắc mắc ở bất cứ công đoạn nào hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể từng thao tác thực hiện cũng như công thức chế biến nhiều món ngon khác từ gà ác.

Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế gà ác, thuốc bắc

Bạn có thể chọn mua gà đã sơ chế về để chế biến sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Còn nếu mua gà về nhà tự chế biến thì bạn cần lưu ý không nên cắt tiết gà ác, như vậy sẽ làm gà ác mất đi hương vị, ăn không còn được thơm, ngon. Nên dùng túi buộc chặt để gà ngạt thở và chết.

Tiếp đến bạn cẩn khử mùi cho gà. Bạn có thể khử mùi bằng cách: lấy rượu cùng gừng, muối xát lên da gà và rửa sạch lại với nước. Như vậy thịt gà sẽ thơm hơn.

Thuốc bắc trần sơ qua với nước nóng sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo

Gà ác có kích thước rất nhỏ nên bạn có thể để nguyên con để hầm. Trước khi hầm hãy ướp gà với: đường, muối, tiêu, mì, hạt nêm và mật ong mỗi thứ một thùa cafe trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bạn có thể hầm gà trong nồi áp suất hoặc trong các loại nồi có kích thước đủ rộng để chưa được cả con gà ác. Sau đó, cho gà vào nồi và rải các vị thuốc bắc cùng cốm đã chuẩn bị sẵn. Bạn nên cho một ít vào trong bụng gà để khi ăn gà sẽ thơm hơn.

Cho nước dừa vào sấp con gà. Lưu ý lượng nước thật vừa chỉ nên sấp gà để gà được dậy vị chín đều chứ không đổ quá nhiều đun sẽ rất lâu mà mấy hết chất có trong gà. Đun lửa to đến khi gà sôi thì bật lửa riu riu để hầm. Sau khoảng 1 tiến thì thịt gà sẽ mền thơm.

Gà hầm xong bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để hương vị dậm đà và thơm ngon nhất. Ngoài ra bạn có thể hầm gà cách thủy, thịt gà mềm và giữ trọn được vị ngọt trong gà.

Chỉ với 4 bước đơn giản như thế thôi là bạn đã sở hữu ngay một món gà hầm thuốc bắc ngon đúng chuẩn. Tin chắc rằng món ăn này sẽ chinh phục được bất kỳ ai khi thưởng thức.

Công dụng bất người của gà ác hầm thuốc bắc

Có rất nhiều loại gà cớ sao lại chọ gà ác để hầm thuốc bắc? Đã bao giờ bạn nghĩ như vậy chưa?

Gà ác có tên khoa học là Gallus domesticus brisson – Là một loại gà cỡ nhỏ được thuần hóa và nuôi dưỡng. Điểm rất đặc trung của loại gà này là nó có kích thước khá nhỏ và lông trắng nhưng toàn bộ da, mắt, thịt chân đều có màu đen.Kích thước nhỏ nên cũng rất phù hợp để hầm gà nguyên con.

Theo y học cổ truyền, đây là loại gà có nhiều chất bổ nhất trong tất cả các loại gà khác, đồng thời thịt của nó cũng thơm và ngon hơn các loại khác rất nhiều. Trong thịt gà ác có vị ngọt thanh, tính bình có công dụng bổ thận thoát nhiệt tốt nên có thể trị các bệnh như: tiêu hóa kém, chán ăn,…Ngoài ra nếu bạn đang bị mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều thì có thể sử dụng gà ác hầm.

Ngoài ra, y hóc đã tìm thấy hơn 18 loại axit amin và các vitamin có trong thịt gà ác như: A,B1,B2,B6,E,… Giúp bạn bổ sung nhiều loại vitamin trong cơ thể. Với hàm lượng kali, sắt và can xi dồi dào, thịt gà ác còn được sử dụng rất nhiều với những người bị thiếu máu, loãng xương.

Thuốc bắc, các dược liệu trị bệnh trong dân gian xưa. Có rất nhiều các bài thuốc bắc khác nhau để trị bệnh. Bạn có thể tùy chọn loại thuốc bắc phù hợp để hầm gà cùng.

Ngoài cách nấu gà ác hầm thuốc bắc trên bạn có thể kết hợp thêm cách làm gà ác hầm hạt sen, cách làm gà ác hầm ngài cứu thuốc bắc