Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Gà Hấp Bia Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid

Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm

Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon

Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’

Tôm hùm Alaska là một sản vật quý từ mẹ thiên nhiên, việc thưởng thức các món ăn từ tôm hùm Alaska đang là nhu cầu thiết yếu của các bữa tiệc sang trọng, thậm chí là trên các bàn ăn mỗi gia đình. Hôm nay hải sản Hữu Bộ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một món ăn cực kỳ đơn giản mà lại rất ngon từ tôm hùm Alaska – tôm hùm Alaska hấp bia.

Tôm hùm Alaska thực ra là một sinh vật họ tôm với kích thước khổng lồ, có những con nặng tới hàng chục kg. Chúng là động vật giáp xác có tuổi thọ cao. Chúng sở hữu cho mình cặp càng cực kỳ lớn và khỏe mạnh. Tôm hùm Alaska sống sâu dưới đáy biển khu vực Canada, được các ngư dân đánh bắt thủ công nên luôn giữ được sự tươi sống và lành lặn. Môi trường sống trong lành, nguồn nước sạch sẽ, nguồn thức ăn dồi dào khiến cho sinh vật này sinh sản và phát triển mạnh mẽ tại nơi đây. Điều khiến cho thực khách thích thú là bởi chúng có rất nhiều thịt, đặc biệt là hai bên càng thịt rất chắc và ngọt. Tôm hùm Alaska đang dần xuất hiện trên các bàn ăn không chỉ trong nhà hàng mà còn trong các bữa ăn của một số gia đình.

Tôm hùm Alaska được vận chuyển như thế nào?

Tôm hùm Alaska sau khi được đánh bắt sẽ được đông lạnh trong đá rồi vận chuyển hoặc sẽ được vận chuyển nguyên vẹn, tươi sống trong các thùng xốp hoặc lồng kính. Hải sản Hữu Bộ chúng tôi nhập khẩu tôm hùm Alaska tươi sống trực tiếp từ nơi đánh bắt bởi tôm có tươi thì món ăn mới trọn vẹn. Đây là điều mà không phải đơn vị nào cũng làm được.

Nguyên liệu cho món tôm hùm Alaska hấp bia bao gồm:

Tôm hùm Alaska nguyên con ( nên chọn loại còn sống và khỏe mạnh, bơi lội tốt, không bị khuyết các bộ phận trên cơ thể): chọn loại vừa ăn, thường là 1kg tôm hùm Alaska cho khẩu phần 4 người ăn.

Bia: bạn có thể dùng bia lon hoặc bia tươi theo sở thích của mình, lưu ý nên lấy bia còn nguyên vẹn và chưa bị khui.

Sả cây: vài nhánh sả cây sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn

Muối: bạn cần chuẩn bị 2 loại muối là muối trắng và muối tiêu xanh

Cách chế biến món tôm hùm Alaska hấp bia:

Với món tôm hùm Alaska hấp bia, bạn nên để nguyên con, cho vào nồi và ngâm chúng ngập trong bia vài phút, cho thêm muối trắng và vài nhánh sả đã đập dập. Ngâm trong bia khoảng 5 phút là bạn đã có thể đưa tôm hùm đi hấp. Lấy số bia đã ướp tôm tiếp tục cho thêm vài nhánh sả còn lại vào và hấp trong vòng 10 đến 15 phút cho tới khi tôm hoàn toàn chin. Bạn có thể thưởng thức món này kèm muối tiêu xanh, mù tạt hoặc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy ngon miệng.

Ngoài món tôm hùm Alaska hấp bia thì bạn có thể thưởng thức qua các món ăn khác được chế biến từ tôm hùm Alasaka tại hải sản Hữu Bộ như lẩu tôm hùm Alaska, tôm hùm Alaska nướng phomai,….

Hải sản Hữu Bộ chúng tôi là đơn vị cung cấp không chỉ tôm hùm Alaska mà còn rất nhiều loại hải sản khác với chất lượng cực kỳ cao và với giá cả phải chăng. Tôm hùm Alaska tại hải sản Hữu Bộ luôn đảm bảo cho thực khách một chất lượng tốt nhất, luôn tươi sống, khỏe mạnh. Bạn có thể mua tôm hùm Alaska khi tới tận cửa hàng tại địa chỉ Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội hoặc mua online thông qua các kênh sau:

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển tôm hùm Alaska uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với các khách hàng trong nội thành Hà Nội, thời gian giao hàng khoảng 2 tiếng sau khi đặt hàng. Đối với các khách hàng ở khu vực ngoại thành và các tỉnh phía Bắc, thời gian giao hàng khoảng 4-8 tiếng. Chúng tôi cam kết các sản phẩm tại hải sản Hữu Bộ khi tới tay thực khách luôn đảm bảo tươi sống và khỏe mạnh.

Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm

Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi

Cách Làm Gà Nấu Bia Ngon Tuyệt

Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa

Kinh Nghiệm Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên

Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút

Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

Gà nấu bia là một trong các món bình dân, là một trong những món ngon sành điệu của các tay nhậu.

Nguyên liệu làm món gà nấu bia:

6 củ khoai tây loại vừa (bằng quả trứng)

2 củ cà rốt lớn

1 trái dừa xiêm

1 lon bia hoặc 1 chai bia nhỏ

1 ổ bánh mì lạt – 1 quả trứng gà

1 trái cà chua – 2 trái ớt ngò

Gia vị – dầu chiên – màu vàng

50g hành đỏ, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây.

Hướng dẫn cách làm gà nấu bia ngon đơn giản tại nhà:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gia vị với muối + tiêu + bột ngọt + hành tỏi bằm nhỏ, để gà thấm 15-30 phút

Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly

Bánh mì xắt lát mỏng, chiên vàng

Cà chua + ớt tỉa hoa. Hành tây tỉa lá

Cách làm gà nấu bia:

Bắc chảo dầu sôi, cho khoai tây vào chiên hơi vàng

Bắc chảo dầu khác (ít dầu), phi hành tỏi thơm, cho cà rốt vào xào, nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt.

Bắc chảo dầu sôi, cho gà vào chiên hơi vàng, gắp ra để ráo dầu.

Nước dừa xiêm nấu sôi, cho gà vào xào đều, cho thêm muối + đường + ½ bia vào hâm gà mềm, lửa nhỏ, hớt bọt kỹ. Khi gà gần mềm, cho khoai tây + cà rốt vào. Khi gà mềm, nêm thêm bột ngọt (nêm hơi đậm). Rồi nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho ½ bia còn lại và củ hành tây vào rồi đậy nắp lại (để bia không bay hơi). Nhắc xuống, mở nắp, đập quả trứng gà cho vào giữa.

Trình bày món ăn:

Dùng nóng với bánh mì.

Bạn thấy chưa?

Hướng dẫn cách làm gà nấu bia ngon nhất, cách làm gà nấu bia đơn giản tại nhà, công thức chế biến món gà nấu bia đúng cách, mẹo gà nấu bia thơm ngon, cach lam ga nau bia.

Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này _Gà Tươi Mạnh Hoạch

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà

Vịt Nấu Giả Cầy Món Ăn Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng

Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!

Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt

【7/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 208,197】

Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”

  Mực sim là một trong những cái tên gọi khá thân quen của người dân làng chài với loại mực này. Đúng như cái tên, loại mực này có hình dáng rất giống một loại quả trên rừng mà người ta vẫn gọi là quả sim.

    Mực sim nhỏ như đầu ngón tay, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Những cái râu ngăn ngắn cũng càng giống những cái tai của loại quả đặc sản miền trung du. Thế thôi chưa đủ, loại mực này khi được hấp chín lên nhìn như một rổ sim chín tím ngắt,bốc khói nghi ngút thơm phưng phức mùi biển cả, nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

    Mực sim ngon nhất phải là lúc con nào con nấy tươi roi rói, mắt mực trong, lớp da bên ngoài không bị bợt, nhất quyết phải có sắc xanh lấp lánh đổi màu liên tục, chạm vào con mực thấy rắn, chắc. Mực sim chỉ cần rửa sạch, để ráo, không cần loại bỏ bầu mực phía trong là có thể dùng để chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn rồi. Đối với dân nhậu, ngoài món mực khô nướng chấm tương ớt mà có món mực sim hấp chấm tương cay cũng ngon tuyệt vời.

 Với bọn trẻ con làng chài, có được rổ mực sim luộc chín chấm tương ớt là thích thú lắm, cứ như vớ được rổ sim núi vậy. Những con mực sim tím ngắt chín thơm ngậy mùi, chấm với tương ớt, hoặc nước mắm nguyên chất kèm thêm mấy lát ớt cay đỏ ngọng vừa ngọt vị mực vừa cay re re vị tương ớt nhấm nháp ngon thì thôi rồi. 

   Mực sim cũng có thể được xào cùng dưa chua, cần tỏi và ớt cay giống như những thứ mực khác. Thế nhưng theo những người sành ăn, giống “trái cây” của biển này hấp lên là khoái nhất. Vừa giữ được độ ngọt tự nhiên, vừa ăn nhiều mà chỉ no chứ không thấy ngán. Một cách hấp mực sim rất ngon mà cũng dễ làm mà bạn có thể thực hiện cho bữa tối của gia đình mình thêm hấp dẫn đó là món mực sim hấp bia.

Để làm món mực sim hấp bia bạn cần chuẩn bị: 

– 300g mực sim.

– 1 lon bia.

– Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít.

– Nước chấm gồm: 2 trái ớt xanh, đường, gừng, hạt tiêu, chanh.

– Rau sống ăn kèm gồm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ tùy theo khẩu vị ăn của bạn mà có thể lựa chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm khá đơn giản:

–  Mực sim không cần bỏ bụng mà chỉ cần rửa sạch qua nước muối là được, sau đó để cho ráo nước. Sau đó ướp mực với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ khoảng 15p. Không cho thêm gia vị khi ướp bởi vì mực có độ mặn sẵn rồi.

– Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm

– Đổ bia vào nồi, mực mang hấp cách thủy tầm 5p là mực chín, không nên hấp lâu mực sẽ dai, khi bia sôi hạ lửa nhỏ không sẽ trào.

– Nước chấm pha như sau: Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong món nước chấm.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy

Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn

Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng

4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng

6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn

Quán Bia Thủ Công Ngon Tại Quận 1

Địa Chỉ Thưởng Thức Bia Thủ Công Ở Hà Nội?

Top 10 Quán Bia Hơi Hà Nội Mồi Ngon Giá Rẻ Giành Cho Dân “sành” Bia

Những Quán Ăn Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội

Tìm Hiểu Xu Hướng Mở Quán Chay Bình Dân

Luộc gà tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách. Hãy rưới một cốc bia trước khi luộc rồi để khoảng 10 – 15 phút cho bia ngấm đều vào phần thịt, sau đó mới đem luộc.

Thịt gà sau khi luộc sẽ có mùi thơm, mềm và ngon hơn.

2. Các món hấp

Một lưu ý nhỏ cho việc hấp món ăn cùng bia đó là hãy sử dụng lượng bia vừa phải để tránh làm mất mùi vị riêng của món ăn.

3. Các món hầm

Sẽ rất đặc biệt khi nước hầm của các món ăn được sử dụng bằng bia để thay thế cho nước thông thường. Việc làm này sẽ tăng mùi thơm cho món ăn. Không những thế, thời gian đun nấu cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

Đối với các món hầm có thịt gà, thịt bò…người ta thường sử dụng bia vàng với hương vị nhẹ nhàng. Bia đen sẽ được sử dụng cho các món có mùi vị nặng hơn một chút như súp hải sản…

4. Các món nướng

5. Đồ chiên, rán

Đối với các món chế biến bằng phương pháp chiên, rán có sử dụng bột chiên, thay vì dùng nước hòa với bột chiên, bạn hãy sử dụng một chút bia vàng. Như vậy bột chiên sẽ có hương vị thơm ngon hơn và màu sắc món ăn cũng đẹp hơn.

Đặc biệt trước khi rán cá, bạn hãy cho một chút bia vào chảo. Việc này giúp quá trình rán cá không bị dính chảo và còn rất thơm nữa.

6. Nước sốt

Một tip không thể thiếu với việc sử dụng bia trong nấu ăn đó chính là chế biến nước sốt cho các món ăn như mì ý, thịt bò, thịt cừu… Hãy cho bia vào sau cùng của công đoạn làm nước sốt, để lửa nhỏ. Hương vị của nước sốt có một chút bia sẽ đậm đà hơn rất nhiều so với nước sốt thông thường đó!

Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể thiên biến vạn hóa bia trở thành một nguyên liệu cực hiệu quả để “phù phép” cho những món ăn trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn.

Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được

Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà

Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản

Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công

Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

🌟 Home
🌟 Top