Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất

--- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Dạ Dày Gà Sao Cho Mềm Và Ngon?
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Gà Nấu Xáo Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Đậm Đà Thơm Nức Mũi Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Để làm món gà rang nước mắm hấp dẫn này, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thông thường thì món gà rang nước mắm sẽ cần có những nguyên liệu như sau:

    • Đùi gà: bạn chuẩn bị khoảng 1,5kg dành cho gia đình 4 người hoặc tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh số lượng cho phù hợp. Khi chọn thịt gà tốt nhất bạn nên chọn loại gà ta dựa trên các đặc điểm như da gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt gà săn chắc, thớ thịt đỏ hồng và quan trọng là thịt không có mùi hôi, điều này sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và thích ăn thịt gà mềm thì nên chọn loại gà công nghiệp được bán ở chợ hoặc tại các siêu thị cũng là một gợi ý dành cho bạn.
    • Nước mắm ngon: bên cạnh thịt gà thì nước mắm cũng là nguyên liệu chính để thực hiện món gà rang này. Bạn nên chọn loại nước mắm có vị mặn dịu, hương thơm nồng nàn và có màu sắc đẹp mắt. Nếu có thể, bạn hãy chọn loại nước mắm truyền thống như vậy hương vị của món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
    • Ngoài 2 nguyên liệu chính như trên thì bạn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu hỗ trợ khác nhưng cũng không kém phần quan trọng để giúp cho món ăn này cuốn hút hơn như: tỏi bạn chuẩn bị khoảng 2 nhánh sau đó bóc vỏ rồi băm nhuyễn, 1- 2 quả ớt tươi, 1 củ gừng, rượu trắng hoặc giấm ăn và một số gia vị khác hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu và muối hạt,…

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng. Bạn sẽ tiến hành sơ chế chúng để bước chuẩn bị hoàn thiện hơn.

    • Đầu tiên, dùng rượu trắng hoặc giấm ăn, muối hạt và gừng đã giã dùng để rửa gà. Các nguyên liệu này sẽ giúp khử đi mùi hương vốn có của gà. Sau khi gà đã được rửa sạch bạn hãy chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên nếu phần gà đã vừa ăn.
    • Để cho thịt gà vừa ăn bạn uớp trước vào gà khoảng 1 – 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn và một ít gừng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên để gia vị được thấm đều các phần gà, rồi ướp trong vòng 15 phút cho gia vị thấm vào gà.

    1.3. Cách làm món gà rang nước mắm

    Bạn bắt chảo lên bếp, nên chọn chảo có lòng sâu đun chảo nóng khoảng 2 – 3 phút rồi cho một ít dầu ăn vào trong. Chúng ta có thể dùng chảo chiên không dầu để rang gà được ngon hơn, không bị ngấm dầu vì món ăn này chủ yếu là gà được rang chứ không chiên. Đến khi dầu sôi, bạn gắp phần gà đã được tẩm ướp, ngấm gia vị vào chảo rang cho gà chín, giòn và có màu vàng đều cả hai mặt. Bạn nên chú ý phần lửa để tránh việc thịt gà bị quá lửa, màu sắc không đẹp và ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Quá trình này thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để thịt gà chín vàng đều.

    Sau khi thịt gà đã chín, bạn gắp gà ra đĩa, đĩa bạn nên lót giấy để thấm dầu. Sau đó, dùng phần dầu còn lại của chảo rang gà bạn cho tỏi vào phi thơm và cho thêm một ít nước mắm vào để mùi thơm được dậy lên. Đợi cho đến khi sôi lên trở thành một hỗn hợp sệt thì cho gà đã rang vàng vào chảo. Để lửa ở chế độ riu riu, tiếp tục đảo đều tay và cho thêm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay để gia vị ngấm vào gà đến khi chảo sôi lên thì tắt bếp, cho ớt vào và gắp ra đĩa.

    Lúc này thịt gà đã se lại với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vàng rộm còn phần thịt bên trong vẫn thơm ngon, dai mềm. Vậy là chỉ mất hơn nửa giờ đồng hồ bạn đã có món gà rang nước mắm giòn tan, đậm đà, nước mắm thấm vào từng sớ thịt bên trong, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng và rau xanh để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Đùi gà rang nước mắm với phần da vàng ánh thu hút người dùng

    Bên cạnh đùi gà thì cánh gà là phần được ưa chuộng nhất khi làm các món gà rang nước mắm. Vì phần thịt ở cánh gà thường mềm và ngon hơn ở những phần thịt khác. Cách làm cánh gà rang nước mắm thì cũng vô cùng đơn giản chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần dùng.

    • Cánh gà: 5 cái
    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Mật ong: 1 muỗng cà phê
    • Sả: 1 cây
    • Bột mì hoặc bột năng: 1 muỗng cà phê
    • Một số nguyên liệu khác như: ớt, tỏi, muối, hạt nêm, đường, rượu trắng,…

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (Phần nguyên liệu này thích hợp với 3 đến 4 người dùng)

    Bạn nên chọn cánh gà ta tươi ngon, da gà ta thường có màu vàng nhạt và chi đậm ở các vùng như ức gà, cánh và lưng gà. Thịt gà không có mùi hôi và không có các vết bầm trên da như vậy món ăn của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

    Chọn nước mắm: bạn nên chọn nước mắm truyền thống ngon, hương vị đậm đà khi nấu lên sẽ có mùi thơm tự nhiên dậy lên từ bên trong lẫn bên ngoài phần thịt gà. Không chỉ vậy, màu sắc của nước mắm truyền thống thường là nâu cánh gián sẽ giúp món ăn khi chín có màu đẹp và bắt mắt, hút người dùng hơn so với các loại nước mắm thông thường khác.

    2.2. Cách làm cánh gà rang nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà sau khi mua về bạn hãy rửa sạch lại với rượu trắng và muối ăn. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước lạnh để tẩy sạch mùi rượu rồi để cho gà ráo. Tiếp theo, chặt gà thành những miếng vừa ăn. Tỏi bạn lột vỏ băm nhuyễn, sả rửa sạch, bạn cũng cần cắt nhỏ sả và băm nhuyễn cùng với tỏi.

    Bạn ướp sơ qua phần cánh gà với công thức như sau: cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm và tiêu trộn đều. Sau đó, bạn cho bột năng hoặc bột mì vào trong tiếp tục trộn đều tay để gà thấm gia vị và bột chiên giòn. Tiếp đó, bạn để yên gà ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Trong thời gian chờ gà thấm gia vị, bạn có thể thực hiện pha nước sốt cho món ăn bằng cách: cho nước mắm, mật ong, đường mỗi loại 1 muỗng cà phê và một ít nước lọc vào một cái tô rồi khuấy đều. Chúng ta cần khuấy cho đường tan và các thành phần hòa quyện hết vào nhau.

    Sau khi gà đã thấm gia vị, bạn đun nóng chảo, chúng ta có thể dùng chảo chống dính và cho ít dầu vào để tránh các cánh gà dính vào nhau (chúng tôi vẫn khuyên bạn tốt nhất là dùng chảo chiên không dầu để rang gà sẽ đạt chất lượng món ăn tốt hơn). Chảo nóng, chúng ta cho cánh gà đã tẩm ướp vào rang đến khi gà chuyển sang màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo dầu. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu để tránh món ăn gây ngán và khó thấm gia vị ở phần nước sốt.

    Tiếp tục, bạn sử dụng một cái chảo dầu khác hoặc chảo dầu vừa được dùng để chiên gà vừa rồi bắc lên bếp đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi, sả và ớt băm nhỏ vào phi cho thơm rồi tiếp tục cho nước mắm đã pha sẵn vào tạo thành một hỗn hợp rồi tiếp tục đun sôi. Đến khi bạn thấy hỗn hợp sôi hơi sệt lại thì hãy trút toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào chảo rồi đảo đều cho phần sốt thấm vào cánh gà. Chúng ta tiếp tục để gà sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Gắp cánh gà đã rang ra đĩa và ăn cùng với cơm hoặc rau sống tùy theo sở thích của bạn. Món ăn này ngoài dùng làm món chính trong các bữa ăn thì bạn hoàn toàn có thể dùng nó như món ăn vặt hoặc món ăn để nhâm nhi cùng bạn bè trong những lần hợp mặt.

    Món cánh gà rang nước mắm ăn cùng với rau sống thơm ngon

    Ngoài cánh gà và đùi gà thì chân gà rang nước mắm là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách làm chân gà rang nước mắm không khó nhưng vì đặc trưng của chân gà nên bạn cần sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến chúng.

    • Chân gà: 10-20 cái
    • Nước mắm ngon: 2 thìa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường: 1 thìa
    • Ớt hiểm: 2 quả
    • Ớt bột: 2 thìa
    • Dầu ăn và một số nguyên liệu trang trí như ngò rí, rau diếp

    Đầu tiên, chân gà bạn cần rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó, đun một nồi nước cho chân gà vào chần sơ qua nước sôi, vớt chân gà ra để ráo rồi chặt làm đôi sau đó cho vào một cái thau sạch.

    3.2. Cách làm chân gà rang nước mắm

    Tiếp tục pha một chén nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, 1/2 củ gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

    Sau 2 bước sơ chế trên bạn bắt tay vào ướp chân gà. Cho vào phần chân gà đã làm sạch với ít hành và tỏi băm nhỏ rồi lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Để cho chân gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút rồi mới cho chân gà vào rang.

    Cho dầu vào chảo và rang chân gà tới khi chuyển màu vàng và chín giòn, trước khi vớt chân gà ra đĩa bạn nên lót bên dưới một lớp giấy thấm dầu. Sau đó đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên và cho chân gà rang vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1 – 2 phút đến khi hỗn hợp sôi lên và phần nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Gà đã chín thì gắp ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt. Món ăn này sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu tiên dùng. Món này thực chất là món thích hợp để bạn trổ tài trong các bữa tiệc, họp mặt bạn bè, dùng kèm thêm chút bia càng ngon và hấp dẫn.

    Để làm được món gà rang thơm ngon, bắt cơm bạn nên sử dụng nước mắm Hoàng Gia, dòng nước mắm truyền thống cao cấp sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn. Bạn hãy liên hệ ngay với nước mắm Hoàng Gia để được tư vấn chọn loại nước mắm ngon và sử dụng cho các món ăn ngay hôm nay.

    Đĩa chân gà rang nước mắm khiến nhiều người xuýt xoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Nấu Gà Rang Muối Đậm Đà Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà: 5 cái(tùy số lượng người ăn)
    • Nước mắm ngon: 3-4 thìa(dùng mắm Nam Ngư hoặc Đệ Nhị sẽ rất ngon)
    • Hành khô: 3 tép
    • Tỏi: 2 tép
    • Bột năng: 50 gram
    • Các gia vị khác: Đường, hạt tiêu, bột ngọt(mì chính)
    • Màng bọc thực phẩm.

    Chi tiết cách làm cánh gà rang mắm

    Sau khi rửa sạch xong, các bạn để ráo nước rồi cho ra thớt chặt miếng vừa ăn.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ(đối với hành tím, bạn nên cắt đôi ngâm trong nước lạnh để khi thái không bị cay mắt).

    Cho cánh gà vào tô, tiếp đến là hành tím, tỏi băm cùng với 2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Đeo găng tay vào và trộn đều cho thịt được ngấm gia vị.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Chiên gà

    Sau khi ướp thịt xong, các bạn mang thịt ra và chuẩn bị chiên.

    Đổ bột năng ra tô, cho cánh gà vào xóc đều nhằm áo cho gà 1 lớp bột.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cánh gà vào chiên vàng giòn(để tiết kiệm dầu ăn, các bạn có thể dùng nồi để chiên thay vì dùng chảo to).

    Sau khi gà đã chín vàng, bạn vớt ra đĩa để vào giấy thấm dầu.

    Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết.

    Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đã pha vào, đun đến khi sôi rồi trút toàn bộ số cánh gà xuống. Để nhỏ lửa cho nước sốt bám dính vào miếng thịt gà.

    Sau khoảng 15-20 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, khi thấy phần nước sốt sệt lại, bạn tắt bếp rồi múc gà ra đĩa.

    Bước 5: Trình bày thành phẩm

    Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí lên vài cọng rau thơm hoặc ớt chẻ hoa cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Món Mì Gà Tần 20 Năm Tuổi Ngon Tuyệt Của Phố Cổ Hà Nội ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt
  • Tìm hiểu cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da nhất: Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau. Cách nấu cháo gà gạo rang kiểu Miền Tây Cách làm…

    Tìm hiểu cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da nhất: Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau.

    Nguyên liệu làm món cánh gà rang mắm cho 3 người ăn

    Cánh gà rang mắm vốn là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị ngon ngọt dai giòn của thịt gà hòa quyện với nước sốt mắm đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

  • + Cánh gà: 5 cái
  • + Nước mắm ngon: 3-4 thìa (dùng mắm Nam Ngư hoặc Đệ Nhị sẽ rất ngon)
  • + Hành khô: 3 tép
  • + Tỏi: 2 tép
  • + Bột năng: 50 gram
  • + Các gia vị khác: Đường, hạt tiêu, bột ngọt(mì chính)
  • + Màng bọc thực phẩm.
  • Cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da

    Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau:

    • + Bước 2: Để món cánh gà rang mắm của chúng ta thật ngon và “chuẩn vị” thì bước quan trọng nhất là lúc ướp gia vị. Các bạn hãy cho cánh gà vào tô, tiếp đến là hành tím, tỏi băm cùng với 2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Đeo găng tay vào và trộn đều cho thịt được ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
    • + Bước 3: Sau khi ướp thịt xong, các bạn mang thịt ra và chuẩn bị chiên. Đổ bột năng ra tô, cho cánh gà vào xóc đều nhằm áo cho gà 1 lớp bột. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cánh gà vào chiên vàng giòn(để tiết kiệm dầu ăn, các bạn có thể dùng nồi để chiên thay vì dùng chảo to). Sau khi gà đã chín vàng, bạn vớt ra đĩa để vào giấy thấm dầu.
    • + Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đã pha vào, đun đến khi sôi rồi trút toàn bộ số cánh gà xuống. Để nhỏ lửa cho nước sốt bám dính vào miếng thịt gà. Sau khoảng 15-20 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, khi thấy phần nước sốt sệt lại, bạn tắt bếp rồi múc gà ra đĩa.
    • + Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí lên vài cọng rau thơm hoặc ớt chẻ hoa cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Tags: cánh gà chiên nước mắm hành tây, cách làm dui gà chiên nước mắm ngon, cánh gà chiên bơ, canh ga chien nuoc mam gion ngon, cánh gà chiên mật ong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Món Mì Gà Tần 20 Năm Tuổi Ngon Tuyệt Của Phố Cổ Hà Nội ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Ngon Mê Ly
  • Máy Xay Thịt Chế Biến Các Món Ăn Ngon
  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt rang mắm tép

    Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g

    Mắm tép: 2 muỗng canh lớn

    Sả nguyên cây

    Ớt hiểm

    Gia vị nấu ăn: đường, bột ngọt và hạt nêm gia vị.

    Dầu, tỏi, hành lá, hành tím băm nhuyễn.

    Cách làm món thịt ba chỉ rang mắm tép

    Sả cây lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt thành khúc rồi băm cho thật nhuyễn.

    Thịt ba chỉ đem đi rửa sach với nước muối, cắt miếng thịt vừa ăn rồi cho tất cả vào 1 cái tô lớn.

    Cách ướp thịt:

    • 1 muỗng cà phê hành tím băm.
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm.
    • sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm.
    • 1 muỗng đường cát.
    • ½ muỗng nhỏ bột ngọt.

    Vì trong mắm tép đã có vị mặn sẵn nên không cần nêm thêm muối hay nước mắm vào thịt nữa. Để thịt thấm trong khoảng thời gian từ 20-30 phút.

    Cách làm Thịt rang mắm tép cũng khá đơn giản. Bắc chảo lên bếp, bật lửa, đến khi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Tiếp tục cho sả băm nhuyễn, tỏi băm và hành băm vào phi cho đến khi thơm. Sau đó cho thịt heo trước đó vào xào cho đến khi thớ thịt săn lại, cho ớt đập dập hoặc sắc nhỏ vào xào chung.

    Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm tép vào xào chung. Lưu ý đảo đũa cho đều tay, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt thịt bắt đàu sền sệt lại là được.

    Tắt bếp, nhấc chảo ra ngoài và cho ra đĩa. Món thịt rang mắm tép ăn cùng cơm trắng khi còn nóng sẽ rất tuyệt.

    Cách làm thịt ba băm rang với mắm tép cực ngon

    Nếu bạn không thích ăn thịt heo có mỡ thì bạn có thể thực hiện món ngon với mắm tép và thịt băm. Đây là món ăn ngon được biến tấu từ món thịt rang mắm tép ở trên.

    Nguyên liệu:

    500g thịt heo, chọn thịt nạc vai để thịt mềm và ngon.

    2 củ hành tím.

    2 củ tỏi.

    Dầu ăn, nên chọn loại dầu thực vật như dầu oliu, hướng dương để tốt cho sức khỏe.

    Mắm tép, 2 muỗng canh.

    Nước tương.

    Cách thực hiện:

    Thịt nạc vai mua về rửa sạch băm nhỏ, bạn có thể mua rồi nhờ người bán băm hộ giúp sẽ nhanh và đơn giản hơn. hoặc mua hoặc thịt băm bán sẵn tại siêu thị cũng đều được.

    Phần hành lá, tỏi bóc bỏ vỏ bên ngoài, mang đi rửa sạch cho vào băm cùng thịt (hoặc xay nhuyễn bằng máy)

    Bắc chảo lên bếp với lửa lớn, tiếp tục cho 1 bát dầu ăn vào chảo, đợi đến khi chảo bắt đầu nóng.

    Có thể bạn chưa xem:

    Cho thịt vào chảo dầu đã nóng và đảo đều bằng đũa để thịt tơi ra, không bết dính vào nhau.

    Đảo đến khi thịt bắt đầu hơi săn thì bạn cho 2 thìa nước tương vào. Tiếp tục đảo đều cho thịt lên màu nâu sẫm và bắt mắt hơn.

    Tiếp tục cho 3 thìa mắm tép,1 thìa nhỏ đường vào chảo, đảo cho thịt trở vàng đều thì tắt bếp.

    Món thịt rang mắm tép đã nấu xong có màu vàng đều, có mùi thơm ngất ngây. Ăn với cơm trắng dẻo thì còn gì bằng!

    Nếu bạn ăn còn dư nhiều thì bạn có thể cất vào tủ lạnh sáng mai hâm lại ăn cơm sáng cũng được.

    Như vậy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Quay Giòn Bì Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Tải Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Gà rang gừng là món ăn đơn giản nhưng cực kì cuốn hút, rất thích hợp để dùng với cơm trong thời tiết se lạnh. Nếu bạn thích một món ăn có hương vị đậm đà, thơm lừng nơi góc bếp để ăn cùng với cơm thì gà rang gừng chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon, từ khâu ướp gà cho đến kỹ thuật rang bài bản

    Với cách rang gà này, bạn sẽ có những miếng thịt gà màu vàng nâu bóng bẩy, thịt mềm nhưng săn chắc, cay cay và thơm nồng mùi gừng.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

    Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

    Ướp gà với các gia vị

    Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

    Rang gà

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

    Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

    Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

    Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

    Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

    Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Rang Muối Đậm Đà Cho Ngày Mưa
  • Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ
  • Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Rất Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Nhà Nên Biết
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
  • Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng.

    “Linh hồn” của món gà rang muối chính là vị “muối” làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Muối thường được làm trước đựng trong lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thit ga rang muoi

    Nguyên liệu để làm muối rang

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
    • Muối biển: 1 thìa

    Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối

    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cach lam mon ga rang muoi hấp dẫn

    – Bước 1: Làm muối rang – Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    – Bước 2: Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    – Bước 4: Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    – Bước 5: Ướp gà – Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 6: Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

    – Bước 8: Rang sả và lá chanh – Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

    – Bước 10: Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món ‘gà Không Lối Thoát’ Ăn Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Thưởng Thức Món Gà Không Lối Thoát Tự Tay Bạn Làm
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Và Nấu Tôm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Thịt Kho Tôm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngọt Ngon Hễ Ai Ăn Cũng Mê Mẩn
  • Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh đã khiến món trở thành món ăn thường nhật trong mọi gia đình. Nó cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì ăn thịt ba chỉ rang nước mắm đều rất ngon. Nhưng muốn thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo. Cùng thực hiện cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản với phần hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi .

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang nước mắm

    1. Thịt ba chỉ 600g.
    2. Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

    Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon

    Bước 1: Chọn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

    Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.

    Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

    Lưu ý: Với món ăn này bạn cũng nên sử dụng đường vì đường tan ra ngấm vào thịt, nếu bạn dùng bột ngọt thì chỉ cho vào khi chuẩn bị bắc ra mà thôi, vì khi cho bột ngọt vào đun ở nhiệt độ cao và lâu thì sau đó món ăn hay bị rớt (do bột ngọt tan ra), nhìn không đẹp mắt và không tốt cho sức khỏe. Hầu như những món rang, xào, bạn nên sử dụng đường sẽ ngon và đảm bảo hơn.

    Bước 3: Thưởng thức thịt ba chỉ rang nước mắm với cơm tám thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất, mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn. Nếu bạn thực sự bận rộn thì món ăn này là lựa chọn tối ưu đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Lợn Nấu Đậu Phụ Cực Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

    – Chân gà: 10 chiếc.

    – Sả tươi: 3 nhánh.

    – Lá chanh tươi: 5 lá.

    – Bột năng

    – Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

    Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

    – Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

    – Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

    – Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

    – Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

    • Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.
    • Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.
    • Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

    Lưu ý khi làm chân gà rang muối

    • Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.
    • Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.
    • Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.
    • Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

    Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

    https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Ngon Mê Ly
  • Máy Xay Thịt Chế Biến Các Món Ăn Ngon
  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Mắm tép là loại thực phẩm lên men cũng tương tự như mắm tôm, nguyên liệu chính là tép (tép là một loại động vật họ nhà tôm đồng nhưng nhỏ hơn). Mắm tép là món gia vị truyền thống từ lâu đời thích hợp với nhiều món ăn ngon hoặc bạn có thể chưng lên mỡ lên là có thể ăn cùng với cơm rồi. Trong một số món ăn với mắm tép thật thiếu sót nếu không nhắc đến thịt ba chỉ rang mắm tép. Từ nguyên liệu là mắm tép và thịt ba chỉ NGON sẽ hướng dẫn các bạn nội trợ cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon nhất. Chỉ cần bạn khéo léo và tinh tế một chút là sẽ có ngay món ngon, hấp dẫn đưa cơm cho cà nhà rồi.

    Cách 1: Thịt ba chỉ rang mắm tép

    Cần nguyên liệu sau

    • Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500g
    • Sả 1 củ to
    • Hành khô 2 củ
    • Ớt hiểm 1 trái
    • Mắm tép: 01 lọ (Tuy thuộc vào sở thích của bạn)

    Các bước thịt ba chỉ rang mắm tép như sau

    Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

    – Đầu tiên, các bạn mua thịt ba chỉ ngoài chợ về, nếu bận bạn có thể nhờ người ta sơ chế rồi thái luôn tại quầy. Còn bạn muốn sơ chế tại nhà thì hãy làm như sau: Thịt mua về đem loại bỏ bì, trần qua nước sôi pha chút muối loãng để loại bỏ bớt bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó đem thịt rửa sạch lại với nước.

    – Thái thịt thành những miếng vừa ăn, độ dày khoảng 0,5cm. (Không nên thái quá dầy, sẽ dai khó ăn).

    – Sả bóc bỏ lá già, đem rửa sạch rồi thái chéo mỏng.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch đem băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi cắt lát.

    Bạn cứ đun và đảo thịt cho đến khi thấy thịt xém vàng đều là được.

    Chia sẻ: Trong trường hợp thịt ba chỉ nhiều mỡ thì bạn có thể chắt bớt phần mỡ này ra bát riêng, bảo quản cẩn thận để dùng xào nấu những món ăn khác.

    Bước 4: Cho nguyên liệu đã sơ chế vào món thịt ba chỉ

    – Cho thêm sả, hành vào khi thịt xém vàng đều rồi nhanh tay đảo đều để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau, tránh để sả, hành bị cháy.

    – Đợi sả, hành chuyển màu xém vàng đẹp mắt thì bạn từ từ cho mắm tép cùng ớt vào. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau trong vòng khoảng 3 phút là tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Cách 2: Thịt ba chỉ rang mắm cùng đường, gừng

    Nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ
    • Chút gừng, sả, hành khô
    • Mắm tép, nước hàng
    • Đường, gia vị.

    Các bước rang như sau

    Bước 1: Đầu tiên các bạn pha mắm tép cùng với đường và nhớ chút nước hàng cho giảm độ sánh lại.

    Bước 2: Hành khô các bạn bóc bỏ, dậm rồi băm nhỏ sau đó phi thơm rồi cho mắm tép đun rôi nhỏ lửa khoảng 1-2 phút, nhớ là vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong đổ ra bát để nguội.

    Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 4: Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

    Bước 6: Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

    Ngoài hai cách trên các bạn có thể băm thịt ba chỉ nhỏ, sau đó tiến hành chưng cùng. Cách làm này cũng đơn giản, thịt băm cho vào xào cùng hành đã được phi thơm, rồi cho mắm tép, nấu cho đến khi thịt ngấm mắm tép, nêm thêm gia vị là được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Quay Giòn Bì Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100