Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện, Nồi Áp Suất

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện
  • Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện An Toàn, Xôi Ngon Nhất, Giá Tốt Nhất Thị Trường
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Báo Giá Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện, Nồi Nấu Xôi
  • Chuẩn bị nấu cơm gạo lứt

    • Gạo lứt: 150 gram
    • Muối ăn: 1/5 thìa cafe
    • Mơ muối: 1 quả
    • Dụng cụ: nồi cơm điện, nồi áp suất

    Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt

    Bước 1: Ngâm gạo lứt

    – Đầu tiên, bạn đem gạo lứt đi vo sạch. Nhặt bỏ đầu trấu, sạn còn sót trong gạo. Lưu ý là không nên vo kỹ quá để tránh làm mất lớp cám cũng như các loại vitamin, khoáng chất có trong gạo.

    – Sau khi vo gạo xong, bạn đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được nở mềm, dẻo hơn khi nấu thành cơm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cách ngâm gạo qua đêm.

    Bước 2: Nấu cơm gạo lứt

    Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

    – Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi. Rửa sạch trái mơ muối và cho vào cùng với gạo. Tiếp đến, bạn trộn vào gạo 1/5 thìa cafe muối đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng, bạn đổ nước vào nấu với tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước.

    – Căm điện nồi cơm và bật về chế độ nấu. Khi nồi cơm bắt đầu sôi, bạn rút nguồn điện (không để nồi nấu cơm) và cho gạo ngâm trong nước khoảng 30 phút – 45 phút. Hết thời gian chờ, bạn cắm điện trở lại và để cơm ở chế độ nấu bình thường.

    – Khi nồi cơm cạn nước và chuyển qua chế độ giữ ấm, bạn đảm bảo thời gian giữ ấm cơm gạo lứt tối thiểu 30 phút. Sau thời gian này, cơm gạo lứt đã chín tới, vừa ngon và bạn có thể xới ra thưởng thức.

    Nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

    – Cách 1: Nấu trực tiếp với nước

    • Đầu tiên, bạn cũng cho gạo + nước (theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước) + muối ăn chung vào nồi. Đảo đều rồi san đều nước với gạo.
    • Đặt nồi áp suất lên bếp và đun cho đến khi nồi nước sôi, xì hơi thì bạn tắt bếp.
    • Để cho nồi cơm nghỉ khoảng 15 phút. Sau thời gian trên, bạn bật lại bếp và đun cơm nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút nữa.
    • Lúc này cơm đã chín và bạn cần để ủ thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

    – Cách 2: Nấu cách thuỷ

    • Cho gạo vào tô sứ (có nắp) hoặc nồi đất cùng với nước và gạo (1 gạo : 1,2 nước).
    • Đặt tô gạo này vào trong nồi áp suất sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước trong nồi áp suất chỉ cao bằng ½ hoặc 2/3 tô sứ.
    • Đặt nồi áp suất lên bếp và bắt đầu nấu cơm. Kể từ lúc nước trong nồi sôi cho đến khi được 10 phút, bạn tắt bếp và để nồi nguyên trên bếp.
    • Chờ cơm được ủ thêm khoảng 20 phút rồi lại nấu thêm chừng 10 phút nữa. Hết thời gian nấu, bạn ủ cơm 30 phút.

    Những tác dụng của cơm gạo lứt

    • Gạo lứt giàu selen, mangan và dầu tự nhiên:
    • Theo các nghiên cứu, gạo lứt rất giàu selen. Đây là vi chất có khả năng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư, bệnh tim, viêm khớp…
    • Ngoài ra, 1 chén gạo lứt cũng có thể cung cấp tới 80% hàm lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày.
    • Gạo lứt giải phóng đường chậm, giàu chất chống oxy hoá:

    Gạo lứt là một trong số rất ít ngũ cốc giàu chất chống oxy hoá bậc nhất. Thêm vào đó khi sử dụng gạo lứt, nó còn giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu. Bởi vậy, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thừa cân hoặc đái tháo đường.

    Nhiều người thường ám thị ăn gạo lứt với bệnh tật. Có những bí ẩn thêu dệt xung quanh hạt gạo: phải nhai đủ 100 lần không mở miệng, phải nấu nồi đất, phải ngâm gạo 24 tiếng…Người bình thường không biết nghe đến đó là viện cớ “làm biếng ” và từ chối 1 món nền tảng của sức khỏe người Á Đông.

    Trước khi nấu nên ngâm gạo trước qua đêm hoặc 8 tiếng (vì sao thế?), gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu. Tùy mỗi loại gạo sẽ gia giảm lượng nước khác nhau đôi chút. Cá nhân mình từ lâu không ngâm gạo lứt trắng nữa hoặc chỉ ngâm sơ 30ph-1h, nồi nấu lâu từ 1h-1h30ph sẽ cho chất lượng cơm ngon. Gạo lứt đỏ thì vẫn ngâm lâu cho ngon.

    Như loại gạo nâu (trắng ngà) tỉ lệ 1 gạo-1.5 nước. Trước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo.

    Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào đậu đỏ, đậu gà, đậu lentil, đậu xanh, bobo, kê…Mỗi lần 1 thứ cho dễ tiêu. Riêng đậu đỏ nên ngâm trước và đun sôi bỏ nước đầu (kinh nghiệm ông bà nhà mình, có thể bỏ qua)

    Tốt nhất ở thành phố là nên nấu bằng nồi áp suất inox trên bếp gas, gạo chín từ trong ra, giữ được nhiều dưỡng chất hơn và tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là lâu thiu và có thêm lớp cháy thơm (đừng để khét ạ). Nếu không có nồi áp suất, nồi cơm điện bình thường cũng có thể nấu được.

    Nên chọn loại nồi có lõi dày, có chip điện tử, có chế độ hẹn giờ nấu qua đêm, nấu mất khoảng 1h++. Lưu ý loại nồi đơn giản gạt lên xuống 2 lần vẫn nấu được nhưng không ngon bằng và bất tiện.

    Nếu không gian và thời gian cho phép, bạn dùng nồi đất không tráng men nấu cơm với bếp than/củi/rơm sẽ có món cơm siêu đỉnh, năng lượng tràn đầy. Hãy nấu thử 1 lần, nếu nhão hay khô thì lần sau điều chỉnh lại. Cơm gạo lứt nhai kĩ, càng ăn càng ngọt thơm. Ăn gạo lứt mà nhai dối thì khó tiêu ráng chịu đừng đổ thừa tại gạo 😀 Gạo lứt và trà bancha là 1 cặp bài trùng. Ăn cơm xong làm chén trà vừa sạch sẽ, lại vừa dễ tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Cơm Thường
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Thường
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Tủ Hấp Cơm Việt Nam Chất Lượng Hàng Đầu Tại Điện Máy Newsun
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Dâu Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện, Mẹ Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện cực ngon: Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Tuy nhiên gạo lứt đỏ Như Châu nảy mầm hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em & Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường đặc biệt là lysine và chất chống độc cho thận. Chính vì…

    Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện cực ngon: Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Tuy nhiên gạo lứt đỏ Như Châu nảy mầm hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em & Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường đặc biệt là lysine và chất chống độc cho thận. Chính vì những giá trị dinh dưỡng cao như vậy, nên trong bài viết này, chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu cơm bằng gạo lứt cực ngon:

    Nấu cơm gạo lứt với nồi cơm điện

    1. Rửa sơ và ngâm gạo lứt bằng nước nóng trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

    2. Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi.

    3. Đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu.

    4. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.

    5. Ủ cơm trong nồi từ 10-15 phút cho gạo mềm hơn.

    6. Xới cho tơi cơm trước khi dùng bữa.

    • Trước khi nấu nên ngâm gạo trước qua đêm hoặc 8 tiếng (vì sao thế?), gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu. Tùy mỗi loại gạo sẽ gia giảm lượng nước khác nhau đôi chút. Nếu gạo tin cậy mà bạn không có thời gian thì không ngâm cũng được, cho đời thanh thản
    • Như loại gạo nâu (trắng ngà) tỉ lệ 1 gạo-1.5 nước. Trước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo. & Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào đậu đỏ, đậu gà, đậu lentil, đậu xanh…Riêngđậu đỏ nên ngâm trước và đun sôi bỏ nước đầu (kinh nghiệm ông bà nhà mình, có thể bỏ qua)

    Nấu cơm gạo lứt bằng nồi bình thường

    1. Chuẩn bị 1 cái nồi có nắp đậy kín.

    2. Cho gạo đã ngâm và nước vào nồi.

    3. Đun sôi, đậy kín nắp, vặn lửa lớn và nấu cho đến khi nước trong nồi cạn sạch.

    4. Tắt lửa, ủ trong 10 phút sau mới xới cơm và dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic Cơ, Điện Tử Và Vệ Sinh Mau Sạch
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Cơm Thường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện, Nồi Áp Suất
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện
  • Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện An Toàn, Xôi Ngon Nhất, Giá Tốt Nhất Thị Trường
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Cập nhật : 12-04-2018, 10:40 am – Lượt xem : 1655

    – Quá trình chuyển từ gạo lứt sang gạo trắng làm mất đi đến 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và rất nhiều khoáng chất khác.

    – Một lon (150g) gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg.

    – Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

    – Cách nấu cơm gạo lứt cũng gần giống như gạo trắng, tuy nhiên khi nấu gạo lứt cần thời gian dài hơn.

    2 Nấu cơm gạo lứt với nồi cơm điện

    Bước 1: Vo sơ, sau đó ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

    Bước 2: Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi, đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.

    Bước 3: Ủ cơm trong nồi từ 10-15 phút cho cơm mềm và nở đều hơn.

    Bước 4: Xới cho tơi cơm trước khi dùng bữa.

    3 Nấu cơm gạo lứt bằng nồi thường

    Bước 1: Chuẩn bị 1 cái nồi có nắp đậy kín. Cho gạo vào vo sơ sau đó ngâm nước ấm khoảng 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

    Bước 2: Đun sôi, khi cơm sôi xới cơm đều 1 lượt sau đó đậy kín nắp, vặn lửa vừa và nấu cho đến khi nước trong nồi cạn.

    Bước 3: Khi nước đã cạn, để lửa liu riu khoảng 3-5 phút sau đó tắt lửa, ủ trong 10 phút rồi mới xới cơm và dùng bữa.

    4 Cách làm món Sa-lát gạo lứt thơm ngon

    Nguyên liệu

    – Cơm gạo lứt: 2 muỗng.

    – Hành: 1 củ, xắt nhỏ.

    – Ớt chuông: 1 quả, xắt lát, nếu có màu xanh thì càng tốt.

    – Bắp cải: 2 lá, xắt miếng vừa ăn.

    – Cà rốt: 1 củ, xắt lát.

    – Cà chua: 1/2 trái, bỏ hạt, xắt nhuyễn.

    – Tỏi: 2 tép, xắt nhuyễn.

    – Gừng: 1/2 củ, xắt nhuyễn.

    – Dầu vừng hoặc dầu ô liu: 2 muỗng.

    Thực hiện

    Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành và tỏi vào đảo đều cho đến khi hành tỏi có màu vàng thơm.

    Bước 2: Vặn lửa lớn, cho bắp cải, cà chua, cà rốt vào đảo đều trong 2-3 phút.

    Bước 3: Thêm muối, tiêu và một ít nước chanh.

    Bước 4: Cho cơm vào và đảo đều trong 3-5 phút là được.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm nấm rơm, hành lá, súp lơ, bông cải và ngô non tùy ý.

    ĐIỆN MÁY ABC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Thường
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Tủ Hấp Cơm Việt Nam Chất Lượng Hàng Đầu Tại Điện Máy Newsun
  • Tủ Cơm Công Nghiệp Bep36 Đang Km Giảm Giá Cực Mạnh Đến 5 Triệu!
  • Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Bán Tủ Nấu Cơm Bằng Điện Tại Hà Nội
  • Giá Tủ Nấu Cơm Bằng Điện.
  • (Review) +8 Nồi Cơm Điện Tốt Nhất (Nấu Ngon: 2022)
  • 5 Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Ngon 2022 Được Tin Dùng Nhất ( Kangaroo Toshiba Sharp Bluestone Supor)
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Nào Nấu Được 5Kg, 6Kg, 7Kg, 10Kg Gạo?
  • Gạo lứt ngày càng trở nên quen thuộc trong bữa cơm gia đình hiện đại ngày nay vì độ thơm ngon và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Gạo chín vừa phải, thơm thơm lại còn dẻo vừa ăn kết hợp với thịt, rau củ quả còn gì bằng. Chần chờ gì nữa, học nhanh cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chuẩn cơm mẹ nấu thôi nào!

    1. Các loại gạo lứt bạn có thể lựa chọn

    3. Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chuẩn cơm mẹ nấu

    Bạn vo gạo kỹ hơn và đổ phần nước ngâm đi. Sau đó đong nước theo tỉ lệ là 2:1 để nấu cơm.

    Mẹo nhỏ cho bạn: Đong nước theo lượng gạo ban đầu trước khi ngâm để khi cơm chín thì vừa ăn vì sau khi ngâm gạo đã ngấm nước và nở ra. Nếu đong nước theo lượng gạo sau khi ngâm thì cơm sẽ bị nhão, không còn ngon.

    Cho gạo lứt, nước đã đong, 1 ít muối cùng đậu vào nồi cơm điện.

    Bật chế độ COOK để nấu và khi cơm sôi bạn hãy rút điện. Sau 30 phút bạn hãy cắm điện lại và nấu ở chế độ COOK. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ WARM, giữ ấm khoảng 30 phút để cơm được mềm và nở đều hơn.

    Dọn cơm ra mâm và bày trí cùng với các món ăn kèm theo. Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chuẩn cơm mẹ nấu chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình đấy!

    4. Công dụng thần kỳ ít ai biết mà gạo lứt mang lại khi thực hiện cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

    Trong gạo lứt có chứa hai chất ngăn ngừa được nhiều bệnh, loại bỏ virus, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện hệ miễn dịch.

    Ngăn ngừa và phòng chống ung thư

    Trong gạo lứt có chứa tocotrienol và polyphenol với khả năng kìm hãm sự phát triển tế bào nguy cơ chuyển thành ung thư. Ăn gạo lứt giúp tăng cường IP6 và chất xơ giúp ngăn cản khối u, estrogen trong đường ruột và ngăn chúng tái hấp thu trong máu.

    Khi sử dụng gạo lứt sẽ khiến cơ thể mau no, giảm cảm giác đói, giúp cho việc giảm cân hiệu quả vì chất xơ chứa trong gạo.

    Axit alpha lipoic có trong gạo lứt giúp cơ thể tránh ngộ độc vì các loại nấm độc nhờ vào việc tinh lọc gan

    Gạo lứt chứa nhiều vitamin nhóm E, CoQ10, biotin và vitamin nhóm B giúp phụ nữ có làn da trẻ trung, trắng trẻo, mịn màng.

    Tăng cường chức năng bộ não

    CoQ10 là chất có khả năng làm giảm chứng đau nửa đầu, giúp tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả.

    Nhờ vào thành phần axit omega 3, chất xơ, IP6, carotenoid chứa trong gạo lứt làm giảm cholesterol xấu, triglyceride giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa tai biến và đột quỵ.

    Zeaxanthin và lutein giúp hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, các axit béo gồm omega 3, 6, 9 và axit folic giúp cải thiện thị lực mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng gạo lứt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Con Vào Bếp (Số 9): Dạy Con Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • 27 Nồi Cơm Điện Chống Dính Nấu Gạo Ngon Không Khê Cháy
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 4 Khay Điện Tcd
  • Cập Nhật Giá Tủ Nấu Cơm, Tủ Hấp Công Nghiệp Chính Hãng!!!
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Loại Dung Tích Lớn 10, 20, 30 Lít
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện
  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm
  • Cách nấu Gạo lứt Sóc Trăng đỏ bằng nồi cơm điện mềm dẻo không cứng cơm

    Muốn có một bữa cơm gạo lứt ST đỏ ngon miệng, bạn nên chú ý những điểm sau:

    Chọn mua gạo lứt sạch ở những điểm bán uy tính.

    Lượng gạo lứt mình ăn mỗi ngày ít hơn gạo trắng, vì vậy bạn nên chọn gạo lứt đóng túi nhỏ (khoảng 2kg/túi) để tránh tình trạng gạo tiếp xúc lâu ngoài không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không.

    Cách nấu cơm gạo lứt ngon bắt đầu từ chọn gạo

    Trước khi mua hàng phải quan sát kĩ xem gạo có bị mối mọt hay không.

    Khi vo gạo lứt đỏ, nước sẽ có màu đỏ nhạt.

    Nấu gạo lứt ST đỏ bằng nồi cơm điện

    Cách nấu gạo lứt tím than bằng nồi cơm điện không bị khô, cứng cơm

    Muốn có một bữa cơm gạo lứt tím than ngon miệng, bạn nên chú ý những điểm sau:

    Chọn mua gạo lứt sạch ở những điểm bán uy tính.

    Lượng gạo lứt mình ăn mỗi ngày ít hơn gạo trắng, vì vậy bạn nên chọn gạo lứt đóng túi nhỏ (khoảng 2kg/túi) để tránh tình trạng gạo tiếp xúc lâu ngoài không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không.

    Trước khi mua hàng phải quan sát kĩ xem gạo có bị mối mọt hay không.

    Trong tất cả các loại gạo lứt, gạo lứt tím than đang được nhiều chị em chọn lựa vì nó có nhiều ưu điểm như: dễ nấu, tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và đặc biệt gạo lứt tím than hỗ trợ chị em phụ nữ giảm cân và giữ dáng rất hiệu quả.

    Cơm gạo lứt tím than mềm dẻo, không bị khô cứng gây khó ăn

    Cách nấu gạo lứt tím bằng nồi cơm điện

    Cơm gạo lứt có thể dùng chung với các món ăn khác

    Bạn có thể mua gạo lứt tím than và gạo lứt ST đỏ ở đâu?

    Gạo Phương Nam là nhà phân phối sản phẩm gạo lứt tím than và gạo ST đỏ tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

    Gạo Phương Nam cam kết gạo lứt đúng chuẩn chính hãng, 100% sạch không pha trộn bất cứ loại gạo nào thêm, giá gạo lứt luôn được niêm yết và bán đồng giá hoặc thấp hơn giá ngoài thị trường

    Giá gạo lứt tím than bao nhiêu 1kg??? Giá gạo lứt ST đỏ bao nhiêu tiền 1kg???

    Địa điểm bán Cơm độ dưỡng Ms Slim sỉ và lẻ

    Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, chúng tôi

    Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, chúng tôi

    Điện thoại: (028) 3526 0188

    Email: [email protected]

    Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Giá Các Loại Rong Biển Nhật Bản Và Hàn Quốc Bao Nhiêu Tại Hà Nội
  • Mách Bạn Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển
  • 9 Cách Làm Sạch Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tiết Kiệm Hàng Triệu Tiền Mua Mới
  • Làm Gì Khi Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen?
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạo lứt nên các cách nấu cơm cơ bản cũng khác nhau. Hầu hết các loại gạo lứt để cơm dẻo, ngon thì phải ngâm gạo trước khi nấu.

    Tuy nhiên vitamin B1 có trong lớp vỏ lụa của gạo lứt rất dễ hòa tan trong nước nên sẽ bị mất đi một lượng đáng kể trong quá trình ngâm gạo, việc ngâm gạo khi nấu cơm cũng tốn của chúng ta nhiều thời gian hơn, đó là lí do mà nhiều chị em dù biết gạo lứt có rất nhiều công dụng và cực tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không thể sử dụng trong bữa cơm của gia đình mình.

    Với tâm huyết và kinh nghiệm 50 năm nghiên cứu và chọn tạo giống, ThaiBinh Seed đã chọn tạo thành công và cung ứng ra thị trường sản phẩm gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed. Gạo cho cơm mềm, dẻo và không cần phải ngâm gạo khi nấu.

    • Vo gạo nhẹ tay và không vo nhiều lần sẽ làm mất chất của gạo, chỉ nên vo 2 – 3 lần.
    • Đối với hầu hết các loại gạo lứt, sau khi vo gạo, ngâm gạo bằng nước ấm khoảng 45 phút để khi nấu cơm sẽ mềm và dẻo hơn.
    • Đối với gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed không cần phải ngâm gạo.

    Gạo dinh dưỡng Lứt tím ThaiBinh Seed

      Cho nước vào nồi theo tỉ lệ 2 nước 1 gạo.

    • Cắm điện, bật nút nấu. Khi cơm sôi để cơm nở đều và mềm hơn, nên bật chế độ ủ từ 10 – 15 phút, sau đó bật lại chế độ nấu cơm từ đầu.
    • Cơm chín tiếp tục ủ cơm trong nồi khoảng 15 phút nữa.
      Xới cơm cho tơi trước khi ăn, cơm sẽ ngon hơn.

    Nấu cơm gạo lứt việc đong đúng tỉ lệ gạo và nước có vai trò rất quan trọng, quyết định độ ngon của cơm.

    Đối với các loại gạo cần phải ngâm thì lượng nước đong dựa vào lượng gạo ban đầu trước khi ngâm do gạo khi ngâm đã ngấm nước, nếu đong nước theo gạo sau khi ngâm cơm sẽ bị nhão.

    Nên sử dụng luôn nước ngâm gạo để nấu sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình ngâm gạo tiết ra.

    Thời gian nấu cơm bằng gạo lứt thường gấp đôi thời gian nấu cơm bằng gạo tẻ truyền thống.

    Tuy nhiên hiện nay, đa phần phụ nữ thường vừa làm việc cơ quan vừa lo nội trợ nên không có nhiều thời gian chờ ngâm gạo.

    Vì vậy để vẫn sử dụng được sản phẩm gạo lứt cho gia đình mình thì việc lựa chọn sản phẩm gạo nào phù hợp và chất lượng là rất cần thiết.

    Sử dụng gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed sẽ giúp việc nấu cơm gạo lứt trở nên vô cùng đơn giản lại tiết kiệm được thời gian:

    + Gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed dễ nấu như nấu gạo tẻ.

    + Khi nấu không cần phải ngâm gạo.

    + Cơm dẻo, mềm, vị đậm, ngậy rất đặc trưng. Để nguội cơm ăn vẫn ngon, dẻo.

    + Gạo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi thơm và không pha trộn với gạo kém chất lượng.

    + Gạo được sản xuất từ giống lúa bản quyền của tập đoàn ThaiBinh Seed.

    Gạo lứt tím Thái Binh Seed có mềm dẻo thật không? Cách nấu sữa gạo lứt thơm ngon khó cưỡng đơn giản nhất tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện 50Lít Đơn
  • Cách Làm Món Gà Nướng Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • (Chia Sẻ) Làm Món Nui Trộn Siêu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Thường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Cơm Thường
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện, Nồi Áp Suất
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện
  • Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện An Toàn, Xôi Ngon Nhất, Giá Tốt Nhất Thị Trường
  • Cách nấu cơm gạo lứt, công thức nấu cơm gạo lứt thường để ăn giảm cân hàng ngày và công thức nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ hạt sen chỉ cần thực hiện trong ba bước đơn giản. Nguyên liệu để nấu cơm gạo lứt cần có bao gồm.

    1. Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gạo lứt: 200 gram
    • Muối ăn: ¼ thìa cafe
    • Dụng cụ: Nồi cơm điện

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn bẩn, đầu trấu còn sót lại trong gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá và vo sạch. Vo gạo xong, đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được mềm, dễ chín hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm gạo với nước ấm từ 3 – 4 tiếng.

    Cho gạo đã ngâm và vo sạch vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn đều gạo nước với ¼ thìa cafe muối rồi bật chế độ nấu cơm.

    Khi nồi cơm bắt đầu sôi và lên hơi, bạn ngắt nguồn điện và giữ nguyên nồi trong khoảng 30 phút – 45 phút. Sau thời gian này, bạn cắm lại điện và để chế độ nấu như bình thường. Nồi cơm chuyển chế độ ủ, bạn giữ thêm chừng 20 – 25 phút nữa là được.

    2. Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Nguyên liệu cần có

    • Gạo lứt: 300 gram
    • Đậu đỏ: 100 gram
    • Hạt sen: 50 gram
    • Muối ăn: ¼ thìa cafe

    Các bước nấu cơm

      Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo lứt: Vo nhẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau khi vo xong, bạn cho gạo lứt vào nồi và ngâm với nước từ 6 – 8 tiếng (hoặc 3 – 4 tiếng với nước ấm).

    Đậu đỏ, hạt sen: Tương tự như gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm. Với đậu đỏ, bạn ngâm từ 3 – 4 tiếng. Riêng với hạt sen, bạn chỉ cần ngâm từ 45 – 60 phút là được.

    Do đậu đỏ và hạt sen lâu chín mềm hơn so với gạo lứt nên trước khi nấu cơm, bạn cần đem hai phần nguyên liệu này đi nấu trước. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào chung trong một chiếc nồi.

    Đổ nước ngập đậu và hạt sau đó bắc nồi lên bếp và bắt đầu nấu. Bạn không cần phải nấu quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một chút cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấu xong, bạn tắt bếp và giữ nguyên cả nước lẫn cái.

      Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng với ¼ thìa cafe muối. Tiếp đến, đổ toàn bộ phần nước nấu và đậu cùng hạt sen vào chung. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu. Bạn căn chỉnh lượng nước sao cho đảm bảo 1 gạo sẽ ứng với 1,5 nước.

    Đặt nồi cơm gạo lứt lên bếp và bắt đầu nấu. Thời gian nấu cơm sẽ tốn khoảng 40 – 45 phút. Sau khi cơm chín, bạn ủ cơm trong nồi nóng từ 10 – 15 phút nữa cho cơm chín hẳn. Lúc này, bạn chỉ cần xới cơm và thưởng thức.

    Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Khi không thưởng thức hết cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, bạn có thể đem bảo quản cơm bằng cách để cơm vào trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chia cơm thành những phần nhỏ và để trong ngăn đông.

    Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt

    Để tránh cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, bạn không nên đậy kín vung và cất giữ trong tủ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, hãy dùng một chiếc rá đậy miệng nồi và đặt ở nơi khô sạch.

    Cách hâm nóng cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Dùng một chiếc đũa để tạo một lỗ tròn nhỏ từ mặt cơm đến đáy nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước bằng mặt lỗ nhỏ rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết.

    Sau khi nước bốc hơi, dùng đũa đảo cơm cho thật đều. Cuối cùng, dùng đáy muôi hoặc thìa và nhẹ nhàng ấn cơm cho bằng mặt và đun lửa thật nhỏ thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3 – 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Tủ Hấp Cơm Việt Nam Chất Lượng Hàng Đầu Tại Điện Máy Newsun
  • Tủ Cơm Công Nghiệp Bep36 Đang Km Giảm Giá Cực Mạnh Đến 5 Triệu!
  • Tủ Nấu Cơm Điện Aptomat 12 Khay Kết Hợp Gas Là Dòng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Hiện Đại Được Thiết Kế Với Các Chức Năng Bổ Trợ
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks

    --- Bài mới hơn ---

  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Màn hình LED chỉ xuất hiện khi sử dụng.

    Thiết kế đặc biệt dễ sử dụng và phong cách hiện đại.

    Chức năng nấu cơm tiện lợi khi bạn bận rộn.

    Dễ dàng mang theo, nồi bên trong có tay cầm.

    Chức năng làm bánh mì đồng thời có thể làm bánh mì bằng bột nếp.

    Thang đo mực nước rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy lượng nước.

    Nồi bên trong có lớp phủ W có thể vo gạo trong lòng nồi.

    Dây không cồng kềnh và là loại dây lưu trữ gọn gàng, phích cắm

    Trọng lượng xấp xỉ 5,5 lbs (2,7 kg).

    Công suất tiêu thụ định mức khi nấu: 350 W

    Công suất nấu cơm tối đa: 0,54L

    Giữ nhiệt: 12 giờ.

    Kích thước gói hàng 31,2 x 26,8 x 22,4 cm

    Màu sắc đen

    Các tính năng đặc biệt Làm Bánh mỳ

    Pin yêu cầu Không

    Thương hiệu SHARP

    Shop Nhật Việt, 10 năm kinh nghiệm về order hàng nhật giá rẻ , với phương châm: ” Hạnh phúc của bạn là thành công của chúng tôi”. Liên hệ ngay số hotline hoặc ib fanpage để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    1. Gửi link vào mail: [email protected]
    2. Chat facebook với Shop theo link sau: fb.com/orderhangnhatban
    3. Đặt Hàng online tại shopnhatviet.com/dathang
    4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín
  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Mua Nồi Cơm Điện Chế Độ Nấu Đa Dạng Chính Hãng Giá Tốt
  • 1. Những lưu ý trước khi sử dụng nồi cơm điện tử KS-COM18V

    • Không ngâm nồi vào nước.
    • Không đặt nồi trên sàn ẩm thấp, ngoài trời hay gần bếp gas.
    • Khi nấu không đặt nồi gần các vật liệu dễ cháy như rèm cửa, quần áo.
    • Trong và ngay sau khi nấu, vùng gần lỗ thoát hơi nước nhiệt độ rất cao, không chạm vào hoặc mở nắp nồi ra để tránh bị phỏng.
    • Không để vải hoặc những đồ dùng tương tự trên nắp nồi cơm khi đang nấu.
    • Tháo phích cắm khi không sử dụng nồi. Không dùng chung phích cắm với các thiết bị khác.
    • Không dùng lòng nồi khác so với lòng nồi của nhà sản xuất.
    • Để nồi tránh xa tầm tay của trẻ em.
    • Không tự ý tháo nắp và sửa chữa nồi vì có thể gây điện giật, hãy liên hệ với đại lý ủy quyền của nhà sản xuất nếu nồi gặp trục trặc.
    • Nếu dây nguồn bị hỏng phải được thay thế bởi nhà sản xuất hoặc những người có trình độ tương đương để tránh xảy ra sự cố.
    • Sản phẩm này không được sử dụng bởi những người thiếu kiến thức và kinh nghiệm, trừ khi được hướng dẫn bởi người có hiểu biết.
    • Phích cắm phải được gắn chặt vào ổ cắm, khi rút phích cắm phải nắm vào vỏ phích để rút ra không nên cầm trực tiếp lên dây dẫn.
    • Không sử dụng khi lòng nồi bị hỏng.
    • Không dùng lòng nồi để nấu trên các nguồn nhiệt khác như bếp gas vì sẽ làm biến dạng nồi và hỏng nồi.
    • Không để muỗng nhựa trong nồi khi đang nấu hoặc hâm nóng.

    Sản phẩm này chỉ dùng trong gia đình và các ứng dụng tương tự như:

    • Khu vực bếp văn phòng.
    • Hộ gia đình.
    • Khách sạn, nhà nghỉ.

    2. Cách sử dụng nồi cơm điện tử Sharp KS-COM18V

    Hình ảnh cấu tạo và các bộ phận của nồi cơm điện tử KS-COM18V

    Bước 1: Đo lượng gạo trước khi nấu (thang đo trên cốc tương ứng 0.18l hay 180cc)

    Bước 2: Vo gạo riêng (vo gạo trong nồi sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi)

    Bước 3: Cho gạo vào nồi và cho nước vào tương ứng với thang chia trong nồi.

      Ví dụ: Khi nấu 4 cốc gạo thường thì cho nước đến thang đo thứ 4

    Bước 4: Đặt nồi vào đúng đĩa phát nhiệt, lắc nhẹ nồi để nồi vào đúng vị trí.

      Chú ý: Làm sạch hơi nước, bụi bẩn, gạo thừa bám bên ngoài nồi và trên đĩa phát nhiệt.

    Bước 5: Đậy nắp nồi, khi nắp nồi được đậy kín sẽ nghe thấy tiếng “cách” được phát ra.

    Bước 6: Cắm điện vào, nhấn phím “Menu” để bắt đầu nấu theo ý bạn. Sau khi nấu xong, nồi sẽ tự động phát ra 3 tiếng “tít”, sau đó đèn WARM sẽ sáng.

      Chú ý: Nếu bạn muốn thay đổi cách nấu trong lúc nồi đang hoạt động, nhấn phím WARM/OFF, sau đó nhấn menu để nấu theo ý bạn.

    Bước 7: Nhấn phím WARM/OFF, sau đó rút phích cắm khi không sử dụng nồi.

    Lưu ý quan trọng:

    • Nếu nhấn phím WARM/OFF 1 lần sẽ thực hiện chức năng giữ ấm, nhấn 2 lần để tắt nồi.
    • Không nên để chế độ giữ ấm quá 12 giờ, nếu không cơm sẽ rất khô.
    • Không để chế độ giữ ấm khi cơm còn quá ít trong nồi.
    • Không thêm gạo hay nguyên liệu khác khi đang giữ ấm.
    • Chức năng nấu Pain Rice Program chỉ thích hợp để nấu gạo như: Gạo thơm Thái, gạo nàng Thơm,… nhưng không thích hợp cho gạo lứt hay gạo nếp.

    3. Cài đặt chế độ nấu hẹn giờ

    Tính năng hẹn giờ tự động của nồi cơm điện tử KS-COM18V

    Bước 1: Cho gạo và nước vào lòng nồi, đặt lòng nồi vào sau đó đậy nắp cẩn thận.

    Bước 2: Nhấn phím lựa chọn cách nấu

    Lưu ý: Không nên chọn chế độ hẹn giờ để nấu cơm trộn, cơm sẽ không ngon do thành phần trộn dễ bị hư.

    Bước 3: Nhấn phím “Time”, thời gian hẹn giờ sẽ hiện ra.

    Bước 4: Khoảng thời gian cài đặt là từ 1 giờ đến 24 giờ, mỗi lần nhấn phím “Time” thời gian hẹn sẽ tăng thêm 30 phút.

    Bước 5: Thời gian hiển thị là thời gian hoàn tất quá trình nấu.

    Bước 6: Sau khi nấu xong, nồi sẽ phát ra 3 tiếng “tít”

    Bước 7: Sau khi dùng nồi xong, nhấn phím “OFF” và rút điện ra.

    Cách nấuLượng gạo (cốc)Thời gian nấu (gần đúng)

    (Giờ : Phút)

    Gạo thường

    2 – 10

    0:28 – 0:41

    Gạo lứt

    2 – 7

    0:57 – 1:07

    Gạo nếp

    2 – 6

    0:55 – 1:03

    Cháo thịt

    0.5 – 2.5

    0:49 – 1:04

    Cháo trắng

    0.5 – 1.5

    0:55 – 1:02

    Nấu kỹ

    Tùy thuộc vào lượng nước và nguyên liệu nấu

    Bánh/Bánh mỳ

    6 chế độ nấu tự động trên nồi cơm điện

    Lưu ý:

    • Thời gian nấu có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng và loại nguyên liệu dùng để nấu.
    • Thời gian nấu hoạt động ở điện áp định mức, nhiệt độ môi trường và nước dùng 20 – 25oC, lượng nước theo thang đo trong nồi.
    • Không cần phải ngâm gạo nếp trước khi nấu.
    • Khi nấu gạo nếp Thái nên cho ít nước.
    • Dùng gạo tấm để nấu cháo, cháo sẽ ngon hơn.

    4. Cách hấp thức ăn

    • Cho nước vào lòng nồi (lượng nước tùy thuộc vào số lượng và loại nguyên liệu)
    • Đặt xửng vào nồi hấp.
    • Cho thức ăn vào xửng hấp, đặt lòng nồi vào nồi cơm (lau sạch bên ngoài lòng nồi trước khi đặt vào nồi).
    • Đậy nắp (khi đậy nắp nồi chặt sẽ nghe tiếng “tách” phát ra). Nếu đậy không kín hay bị hở khi hấp, có thể làm thức ăn không ngon.
    • Cắm điện vào, nhấn phím CAKE/BREAD sau đó nhấn phím COOKING TIME để chọn thời gian nấu. Sau khi hấp xong nồi sẽ phát ra 3 tiếng “tít”và đèn Warm sẽ sáng.
    • Sau khi hấp xong, nhấn phím WARM/OFF, rút điện và dùng đồ gắp bằng nhựa để lấy xửng hấp ra.

    Lưu ý: Luôn sử dụng tay cầm muỗng nhựa để lấy xửng ra vì lấy trực tiếp bằng tay có thể bị bỏng.

    5. Cách vệ sinh van thoát hơi

    * Van thoát hơi

    – Tháo van ra

    – Nhấn vào nắp nồi để gắn vào

    – Nếu gắn sai van sẽ làm nồi hoạt động không đúng.

    * Nắp nồi trong

    – Kéo hai bên miếng roong và lấy nắp ra

    – Đặt nắp và rãnh nhấn hai bên miếng roong sau đó thả ra để gắn nắp vào

    * Vệ sinh đĩa phát nhiệt

    – Dùng giấy nhám mịn chùi nhẹ các mảng bám trên đĩa và lau khô lại bằng miếng xốp hoặc vải mềm.

    – Gạo thừa hay bụi bẩn bám vào đĩa phát nhiệt làm cho hiệu suất của đĩa giảm, việc này có thể làm cho nồi hoạt động sai hoặc hỏng nồi.

    * Vệ sinh lòng nồi, nắp nồi, xửng hấp, nắp lòng nồi

    – Ngâm lòng nồi, nắp lòng nồi, xửng hấp vào nước ấm dùng miếng xốp rửa bằng xà phòng sau đó lau khô lại bằng vải mềm.

    – Dùng xốp kim loại hay chổi nhựa cứng sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi, làm cho nồi sẽ bị dính cơm dưới đáy nồi.

    * Vệ sinh thân nồi, nắp nồi, bên trong nắp lòng nồi

    – Dùng miếng xốp để rửa nồi sau đó lau nồi thật khô.

    – Dùng vải mềm thấm nước ấm để lau nhẹ nắp nồi trong.

    – Dùng xốp kim loại hay chổi nhựa cứng sẽ làm trầy xước bề mặt thiết bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic Cơ, Điện Tử Và Vệ Sinh Mau Sạch
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
  • Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Vì sao gạo lứt lại tốt đến vậy?

    Không phải ngẫu nhiên mà gạo lứt được rất nhiều vận động viên thể hình, người mẫu sử dụng trong chế độ tập luyện của mình. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng thường xuyên đưa ra lời khuyên nên sử dụng gạo lứt thay thế gạo trắng để người dùng có sức khỏe tốt hơn. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Gạo lứt cụ thể mang tới những công dụng như thế nào?

    Như đã nói ở trên, gạo lứt chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bên cạnh tinh bột, những dưỡng chất này khi nạp cho cơ thể sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiềm chế trong việc ăn uống. Là một trong các loại tinh bột hấp thụ chậm, hạn chế việc hình thành mỡ bụng, giúp điều hòa glucose, giải độc ruột kết và tăng cường việc trao đổi chất, giúp cơ thể tăng cơ bắp và giảm mơ nhanh hơn.

    Bên cạnh các công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, gạo lứt còn là một trợ thủ đắc lực trong việc làm đẹp, đặc biệt với các chị em phụ nữ. Lớp màng của gạo lứt được cấu thành bởi các dưỡng chất như CoQ10, vitamin E, vitamin B hay biotin, tất cả đều là những cái tên vô cùng quen thuộc trong thành phần kiến tạo làn da. Các chất này đồng thời còn giúp các chị em trị mụn vô cùng hữu hiệu.

    Và còn vô số các công dụng tuyệt vời khác như giúp tăng cường sự hoạt động của não bộ. cải thiện thị giác, hạn chế sỏi thận, giảm loãng xương, cải thiện chức năng gan, giải độc cơ thể hay hỗ trợ chữa bạnh tiểu đường,… mà chúng ta khó lòng liệt kê hết. Chỉ biết rằng đây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mà mỗi người đều nên sử dụng. Tuy vậy, chế biến gạo lứt ra sao lại là một câu hỏi không dễ trả lời bởi cấu tạo của nó rất khác so với các loại gạo thông thường. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo gạo lứt đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo hương vị ngay sau đây.

    Cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu:

    • Gạo lứt đỏ: Bạn mua khoảng 300 gram gạo lứt là đủ cho một nồi cháo 4 người ăn.
    • Đậu đỏ: 15 gram
    • Hạt sen tươi hoặc sen khô tùy sở thích và điều kiện
    • Rong biển phổ tai
    • Mơ muối
    • Nghệ (hoặc bột nghệ)
    • Muối tinh

    Cách làm:

    Cùng JAMJA’S BLOG tìm hiểu cách làm món cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện thông qua những bước sau:

    Bước 1:

    Bạn vo sạch gạo lứt với 3 lần nước để gạo bay hết bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

    Làm tương tự với đậu dỏ, tuy nhiên cũng lưu ý là đãi sạch vỏ đậu đỏ trong quá trình vo để cháo khi thành phẩm sẽ mịn và ngon hơn.

    Bước 2:

    Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa cho nước sôi thì thả đậu đỏ vào.

    Luộc đậu đỏ trong khoảng 5 phút thì cùng muối lỗ vớt ra rổ, để ráo nước.

    Bước 3:

    Rửa lõi nồi cơm cho thật sạch rồi lần lượt cho gạo lức, đậu đỏ đã luộc chín, hạt sen, mơ muối cắt thành từng miếng nhỏ, phổ tai, bột nghệ và muối tinh vào.

    Rót vào nồi khoảng 1 lít nước lọc rồi khuấy đều hỗn hơp này lên trước khi đặt vào nồi.

    Đậy nắp nồi cơm lại, bật nút cho nồi chuyển sang chế độ nấu.

    Đợi khoảng 40 đến 50 phút tùy vào lượng nước cũng như nồi cơm mà khói sẽ bốc lên, nước dần cạn đi và nồi cháo của bạn cũng dần được hoàn thành.

    Lưu ý là trong quá trình nấu, có thể thỉnh thoảng mở nắp nồi và dùng muôi khuấy nhẹ tay để cháo được đều và ngon hơn.

    Cháo gạo lứt sẽ rất ngon nếu bạn có thể ăn kèm với ca-la-thầu hay còn gọi là củ cải muối. Ngoài ra còn có một số loại rau thơm, hành lá cũng rất hợp.

    Một mẹo nhỏ nữa đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng cơm gạo lứt đã được nấu chín để nấu cháo, như vậy sẽ rất nhanh mà hoàn toàn không bị mất vị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sáng tạo thêm khi nấu cháo với một số loại rau củ tùy vào các thời điểm trong năm. Khi đó, món ăn sẽ thêm thơm ngon và bổ dưỡng.

    Và đó là toàn bộ cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện. Bạn có thể thấy rằng món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản với các nguyên liệu tương đối phổ biến, dễ tìm và có mức giá rất rẻ. Không chỉ nấu cháo, bạn cũng hoàn toàn có thể nấu rất nhiều món ăn khác với gạo lức để tăng sự thú vị cho bữa cơm gia đình như: cơm lứt hạt kê, bún lứt xào, cơm lứt cuốn rong biển, cơm cốm gạo lứt, bánh bèo lứt, phở gạo lức, bánh chuối lức,…

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào Và Cách Nấu Nhanh Nhất
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Không Bị Trào * Blog Giá Trị
  • Có Nên Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện, Một Vài Chú Ý Khi Dùng Để Nấu Cháo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100