Top 11 # Xem Nhiều Nhất Nấu Gì Khi Nhà Có Khách Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bật Mí Cách Làm Món Giả Cầy Đúng Vị Khi Nhà Có Khách

Vào dịp nhà có khách cũng là lúc bạn được dịp bạn được trổ tài nấu nướng, Có lẽ bạn đang băn khoăn vì không biết nấu món gì để đãi khách. Món giả cầy cũng là một gợi ý hấp dẫn, nếu bạn chưa biết xử lí như thế nào thì hãy yên tâm vì chúng ta sẽ được bật mí cách làm món giả cầy.

Món giả cầy hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình, món này có thể ăn chung với cơm, bún hoặc bánh mì đều được. Nếu bạn đang loay hoay vì không biết nấu món giả cầy này như thế nào cho thật đậm đà, chuẩn vị thì chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm món giả cầy ngon tuyệt.

Để có một nồi thịt nấu giả cầy chuẩn vị như ngoài tiệm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Sau bước chuẩn bị chuẩn bị bạn bắt đầu tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: giò heo phải thui trước khi nấu để có được màu vàng tự nhiên và làm miếng thịt thơm dai hơn. Tốt nhất bạn nên thui bằng rơm, nếu không có rơm thì bạn có thể thui bằng giấy nhưng lưu ý nên dùng giấy trắng vì màu mực rất độc hại. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng để nướng.

Bước 2: Sau khi thui xong bạn bắt đầu cạo sạch, rửa sạch sẽ, để ráo nước. Chặt thành miếng cho vừa ăn rồi cho vào nồi bắt đầu ướp. Gia vị để ướp bao gồm: củ riềng thái sợi, bột nghệ, đường, muối, bột nêm. Ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt.

Trước khi tắt lửa bạn nên cho thêm một ít củ riềng giã nhỏ vào cho thơm.

Bước 4: Sau khi hầm xong rắc lá hành và vài lát ớt lên trên cho thật bắt mắt. Món này có thể ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm đều được.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của củ sả, củ riềng và vị hơi ngọt ngọt, béo béo của thịt và nước dừa.

Như vậy bạn đã vừa chế biến xong món thịt giả cầy thơm ngon, chuẩn vị để đãi khách rồi. Còn chần chừ gì mà không bày ra mâm để mọi người cùng thưởng thức?

Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì ? Ra Trường Làm Gì

Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

Quản lý nhà hàng khách sạn (Hotel and Restaurant Management) bao gồm các hoạt động về hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra mọi cá thể và hoạt động, quy trình diễn ra trong cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới…

Mô tả công việc ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn được hiểu tổng thể là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành, tổ chức, hoạch định, giám sát, kiểm tra, đánh giá… mọi cá thể và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo quy mô, cơ cấu hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, công việc chính của quản trị viên Nhà hàng – Khách sạn sẽ xoay quanh các hoạt động sau:

Quản trị nhân sự

– Đề xuất tuyển dụng các chức danh trong nhà hàng, khách sạn

– Tham gia tuyển chọn và đào tạo nhân viên mới

– Đánh giá kết quả đào tạo và thử việc

– Phân công, sắp xếp lịch làm việc và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ

– Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của nhân viên

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành “hot” nhiều năm qua

Quản trị hoạt động tài chính

– Theo sát báo cáo chi phí, doanh thu và lợi nhuận nhà hàng, khách sạn

– Đề ra các biện pháp tăng doanh thu, hạ chi phí

– Theo dõi số lượng tiền tip hàng ngày

– Trực tiếp kí và hủy hóa đơn bán hàng

Giải quyết khiếu nại khách hàng

– Tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của khách theo quy trình công ty

– Trực tiếp giao tiếp với khách hàng để giải quyết những tình huống xấu mà nhân viên cấp dưới chưa giải quyết ổn thỏa

– Xây dựng mối quan hệ tốt với khách quen, tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng

Ngoài ra, ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn còn bao gồm các khía cạnh khác như Quản trị cơ sở vật chất, Quản trị chất lượng phục vụ, Quản lý thương hiệu… Tất cả đều đòi hỏi kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng nghiệp vụ thành thục.

Triển vọng nghề quản lý nhà hàng khách sạn

Lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn hiện tại là ngành rất khát nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có thể đảm nhiệm tốt nhiều bộ phận khác nhau, từ cấp bậc nhân viên như lễ tân tiền sảnh, nhân viên giặt là cho đến vị trí cao như quản lý nhà hàng, quản lý buồng phòng… tại các nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị và cơ quan du lịch với mức lương và chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo lộ trình nghề nghiệp của một vài vị trí trong ngành như sau:

Thu nhập cho bồi bàn dao động từ 5,5 – 8 triệu/tháng (đã bao gồm phí phục vụ, tiền tip, phụ cấp). Phục vụ bàn là vị trí khởi đầu cơ bản nếu bạn muốn làm trong lĩnh vực F&B (Ẩm thực).

Thu nhập khởi điểm cho lễ tân 4 – 5 sao là 7 – 8 triệu. Nếu giỏi bán phòng, dịch vụ thì mức thu nhập có thể chạm ngưỡng gần 20 triệu. Lễ tân 3 sao trở xuống có thể thấp hơn (nhưng yêu cầu tuyển dụng sẽ thấp hơn 4 – 5 sao).

Nhân viên làm phòng

Lương khởi điểm cho nhân viên buồng phòng ở khách sạn 4 – 5 sao là 5 – 6 triệu đồng (chưa tính tiền tip, bonus, phụ cấp, phúc lợi từ khách sạn).

Đối tượng phù hợp học quản lý nhà hàng khách sạn

Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ mến khách và hướng tới mục tiêu chính là chăm sóc, phục vụ và thỏa mãn nhu cầu khách hàng ở mức tối ưu. Do đó, để theo đuổi ngành này, bạn cần xác định bản thân có thực sự yêu thích công việc chăm sóc và phục vụ người khác hay không.

Nhắc đến vai trò quản lý, chắc chắn không thể bỏ qua tố chất lãnh đạo. Nắm bắt tâm lý nhân viên, khách hàng, tư duy nhanh nhạy đề ra giải pháp tức thời và hiệu quả, khả năng kết nối và truyền cảm hứng cho mạng lưới nhân viên… là những tố chất mà nhà quản trị tiềm năng cần có.

Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng là tiêu chí đánh giá bạn có thực sự thích hợp với nghề hay không, bởi nhà hàng, khách sạn là môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ cực kỳ năng động và đòi hỏi ở nhà quản lý năng lực sử dụng ngôn ngữ ở mức thành thục.

Hiểu rõ nhu cầu nhân lực mạnh mẽ của ngành và mong muốn đem đến những cơ hội nghề nghiệp tối nhất cho các bạn muốn theo đuổi ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã đưa vào giảng dạy chương trình học quản trị nhà hàng khách sạn ngắn hạn. Đây là khóa học được HNAAu đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp cho học viên, cam kết cung cấp cho học viên hoàn chỉnh kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để ứng dụng vào nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt

Trong ẩm thực Việt Nam thì lẩu vịt là một trong những món ăn dân dã với sức ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Món lẩu vịt có hàng trăm cách chế biến mang đến nhiều hương vị khác nhau, từ vị chua thanh của lẩu vịt om sấu, chua cay lẩu vịt măng, hay lẩu vịt chao béo ngậy,… Vậy lẩu vịt cần những gì, phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để món ăn vẹn toàn được hương vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất?

Dĩ nhiên, nguyên liệu chính tuyệt đối không thể thiếu chính là thịt vịt. Bạn hoàn toàn có thể mua vịt sống về nhà tự làm hoặc mua vịt đã làm sạch bán sẵn tại chợ, siêu thị,…

Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt nấu lẩu ngon, béo, vịt ít lông tơ và không bị bệnh.

Chọn vịt trưởng thành, béo ngần, có ức tròn, da cổ và bụng dày, đủ lông.

Chọn vịt già bằng cách mua vịt có phẩn mỏ nhỏ và cứng, ngược lại vịt non mỏ sẽ to và mềm, nhiều lông măng.

Mua vịt kích thước to sẽ già hơn, lông cánh nhiều và dài, ít lông nhỏ.

Vịt đực thịt ngon, ngọt và thơm hơn, vì thế nên chọn con vịt đực có đầu to, mỏ nhỏ và cứng, mông bé, kêu to.

Mua vịt khoẻ mạnh, không bị bệnh, không bị tiêm hay bơm nước: lật cánh vịt nếu bị tiêm sẽ có chấm đỏ nhỏ, xung quanh có màu đen sẫm, vịt bị tiêm nước vỗ vào sẽ nghe rõ tiếng bịch bịch, da vịt có cảm giác trơn.

Có bao nhiêu cách nấu lẩu vịt? Câu trả lời là rất nhiều, có thể kể sơ qua như lẩu vịt om sấu, vịt om bia, vịt măng cay, vịt thập cẩm, lẩu thái thịt vịt, lẩu vịt om me,…

Tùy thuộc vào cách chế biến của bạn mà cần những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng biệt độc đáo cho mỗi một món ăn.

Ví dụ như nấu lẩu vịt om sấu thì không thể thiếu những quả sấu chua chua thanh thanh của miền Bắc, nấu lẩu vịt măng cay thì nhất định phải có ít măng chua, hay bạn phải chuẩn bị những quả me chua khi làm lẩu vịt me,…

Bên cạnh những loại gia vị đặc trưng cho từng món ăn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác.

Có rất nhiều biến tấu cho món lẩu vịt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình những công thức khác nhau và tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình.

Một số loại nguyên liệu trong món lẩu vịt thường có phải kể đến như:

Củ quả tuỳ khẩu vị như khoai tây, khoai môn, cà rốt, khoai sọ,…

Dứa chín, hành tây, cà chua,…

Đậu non, váng đậu,…

Bún tươi, mỳ tôm,…

Các loại rau nhúng lẩu

Gia vị gồm gừng, sả, ớt, tiêu, sa tế, gia vị nêm nếm,…

Món lẩu vịt nhiều đạm cùng với nhiều loại gia vị nên các loại rau nhúng lẩu chính là sự cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

Chính vì thế rau xanh nhúng lẩu chính là câu trả lời phải có cho câu hỏi lẩu vịt cần những gì.

Vậy loại rau nào hợp nhất với lẩu vịt?

Các loại rau nhúng lẩu ngon và hợp nhất với lẩu vịt phải kể đến rau muống, rau mồng tơi, rau rút, rau cải ngọt, rau ngổ,…

Nhìn chung, hầu hết các loại rau xanh đều hợp với lẩu vịt, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi nhà mà có sự kết hợp khác nhau.

Dụng Cụ Bàn Ăn Ở Nhà Hàng Khách Sạn Bao Gồm Những Gì?

Gốm sứ nhà hàng

Đầu tiên phải nhắc đến chính là gốm sứ nhà hàng, có lẽ không ai có thể quên vật dụng này đâu nhỉ? Vì đây là dụng cụ quan trọng nhất và cơ bản nhất trên mỗi bàn ăn. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn nhà hàng khách sạn là 3, 4, hay 5 sao trở lên để lựa chọn phù hợp nhất. Khá là đa dạng từ đĩa ăn, đĩa lót, chén ăn, muỗng sứ, tô sứ,… với kích cỡ khác nhau từ cỡ lớn đến cỡ trung và cỡ nhỏ. Bạn nên dùng thực đơn cụ thể mà nhà hàng phục vụ để đầu tư. Sau đó nếu nhà hàng có kế hoạch phát triển các món ăn mới đa dạng hơn bạn có thể bổ sung dần để dụng cụ đầy đủ.

Bộ dao muỗng nĩa

Tiếp theo bộ dao muỗng nĩa có thể nói là dụng cụ quan trọng cấp 2. Phụ thuộc vào món ăn mà vật dụng này được thiết kế gồm nhiều loại như: dao ăn, muỗng trà/cafe, muỗng ăn súp, nĩa ăn salad, nĩa ăn chính. Người ta thường chọn những dụng cụ bằng chất liệu inox vừa bền, sáng, dễ sử dụng mà dễ bảo quản. Hiện nay phần cán muỗng, dao, nĩa thường được thiết kế tỉ mỉ bằng hoa văn, các dạng đường cong khá đẹp mắt.

Đồ thủy tinh

Khách hàng không thể chỉ ăn mà không uống, đó là lý do tại sao bạn phải có đầy đủ các loại ly, cốc thủy tinh. Tùy vào quy mô nhà hàng khách sạn mà vật dụng này có sự phân chia khác nhau. Nếu ở các nhà hàng lớn phục vụ các món tây thì thường gồm: ly uống nước, ly rượu đỏ, ly rượu trắng. Còn đối với các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn mức độ trung lưu bạn nên đầu tư ly uống nước cỡ lớn để có thể phục vụ bia, nước ngọt cho khách.

Đồ vải

Khăn ăn, tấm lót placemats cũng thuộc những dụng cụ quan trọng trên bàn ăn. Thường được xếp và bày trí đẹp mắt trước khi set up lên bàn ăn nên nó không chỉ là vật hỗ trợ vệ sinh ăn uống mà còn có tác dụng tạo nét thẩm mỹ đẹp trên bàn. Đối với những nhà hàng quy mô nhỏ, bạn không có nhiều vốn đầu tư thì hãy dùng khăn ướt để thay thế cũng được. Tuy nhiên lời khuyên là vẫn nên sử dụng khăn ăn và tấm lót thì dễ tạo không khí lịch sự, trang trọng, hiện đại hơn rất nhiều.

Đồ trang trí