Bật Mí Cách Làm Món Giả Cầy Đúng Vị Khi Nhà Có Khách

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Lá Hẹ Là Lá Gì, Cây Lá Hẹ Có Tác Dụng Gì ?
  • Đường Mạch Nha Dùng Để Làm Gì? Cùng Chúng Tôi Khám Phá Nhé
  • Vào dịp nhà có khách cũng là lúc bạn được dịp bạn được trổ tài nấu nướng, Có lẽ bạn đang băn khoăn vì không biết nấu món gì để đãi khách. Món giả cầy cũng là một gợi ý hấp dẫn, nếu bạn chưa biết xử lí như thế nào thì hãy yên tâm vì chúng ta sẽ được bật mí cách làm món giả cầy.

    Món giả cầy hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình, món này có thể ăn chung với cơm, bún hoặc bánh mì đều được. Nếu bạn đang loay hoay vì không biết nấu món giả cầy này như thế nào cho thật đậm đà, chuẩn vị thì chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm món giả cầy ngon tuyệt.

    Để có một nồi thịt nấu giả cầy chuẩn vị như ngoài tiệm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Sau bước chuẩn bị chuẩn bị bạn bắt đầu tiến hành theo các bước như sau:

    Bước 1: giò heo phải thui trước khi nấu để có được màu vàng tự nhiên và làm miếng thịt thơm dai hơn. Tốt nhất bạn nên thui bằng rơm, nếu không có rơm thì bạn có thể thui bằng giấy nhưng lưu ý nên dùng giấy trắng vì màu mực rất độc hại. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng để nướng.

    Bước 2: Sau khi thui xong bạn bắt đầu cạo sạch, rửa sạch sẽ, để ráo nước. Chặt thành miếng cho vừa ăn rồi cho vào nồi bắt đầu ướp. Gia vị để ướp bao gồm: củ riềng thái sợi, bột nghệ, đường, muối, bột nêm. Ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt.

    Trước khi tắt lửa bạn nên cho thêm một ít củ riềng giã nhỏ vào cho thơm.

    Bước 4: Sau khi hầm xong rắc lá hành và vài lát ớt lên trên cho thật bắt mắt. Món này có thể ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm đều được.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của củ sả, củ riềng và vị hơi ngọt ngọt, béo béo của thịt và nước dừa.

    Như vậy bạn đã vừa chế biến xong món thịt giả cầy thơm ngon, chuẩn vị để đãi khách rồi. Còn chần chừ gì mà không bày ra mâm để mọi người cùng thưởng thức?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Bật Mí Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngọai Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Đồ Ăn Đi Dã Ngoại, Những Món Làm Cực Nhanh Ăn Siêu Ngon
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon? Các Món Ăn Từ Hàu Sữa
  • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Nấu Tiệc Cưới Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé
  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Ngon
  • Lá Giang Nấu Với Gì Ngon?
  • Có Nhiều Cách Chữa Ho Bằng Lá Hẹ Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết
  • Bạn nên tổng hợp từ nhiều nguồn: khách của bố mẹ, của mình, của anh em… để có số lượng khách mời chính xác. Từ con số tổng hợp đó, bạn cộng thêm 10% số khách để nấu cỗ dôi ra, phòng những trường hợp phát sinh. Bạn cũng nên tính những nhà có trẻ nhỏ, chúng cũng được tính là một suất ăn. Rất nhiều trường hợp bị thiếu cỗ bàn do chủ nhà quên không tính trẻ nhỏ.

    Lựa chọn phong cách và lên thực đơn

    Khi đã quyết định nấu tiệc tại nhà, bạn nên xác định thế mạnh của dịch vụ nấu tiệc tại nhà bạn định thuê hoặc của những người nấu ăn giỏi trong gia đình theo phong cách gì? Âu hay Á. Sau đó lên thực đơn món ăn theo phong cách đó, hoặc bạn cũng có thể kết hợp một vài món Âu trong cỗ cưới Á để mang lại sự mới lạ cho tiệc cưới của mình.

    Lên thực đơn cần những người có kinh nghiệm để có thể kết hợp hài hòa các món, không quá nhiều thịt hoặc không chỉ có rau. Bạn có thể tham khảo thực đơn của các nhà hàng tiệc cưới vì họ lựa chọn thực đơn khá khoa học.

    Bạn nên chọn các đơn vị nấu tiệc tại nhà sử dụng nguồn thực phẩm tại các hàng cung cấp uy tín. Tốt nhất, là họ nên tiếp nhận nguyên liệu ngay trước giờ nấu nướng để thực phẩm khi được đem nấu đang ở độ tươi ngon nhất. Trong khi nấu, hãy bố trí khu vực để món ăn ở chỗ thoáng mát, sạch sẽ, vệ sinh. Đơn vị cung ứng phải có thiết bị, dụng cụ bảo quản, sơ chế thực phẩm

    Khu vực nấu ăn cần đảm bảo các yếu tố: rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ để bạn có thể bày thêm các bàn để món ăn đã được nấu xong, đồng thời là nơi thuận tiện để đem cỗ ra các bàn, phục vụ khách.

    Thông thường thì các dịch vụ nấu tiệc tại nhà đều có phân ra các vai bếp chính món chiên, bếp chính món xào… và các bếp phụ để công việc nấu nướng thuận tiện và đem lại niềm vui cho mọi người. Người nào việc nấy sẽ giúp cho mọi việc được nhanh chóng, kiểm soát được khối lượng cũng như tiến trình của công việc. Nếu cần bạn có thể yêu cầu họ cung cấp người phục vụ.

    Nhưng gợi ý trên sẽ không chỉ giúp bạn chọn lựa được dịch vụ nấu tiệc tại nhà giá rẻ góp phần tổ chức bữa tiệc cưới thành công.

    Địa chỉ: 162 Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây, Q.2, chúng tôi

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bột Lá Dứa (Bột Lá Nếp) Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Cây Lá Dứa (Dứa Thơm,nếp Thơm,cây Cơm Nếp)
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình
  • Rớt Nước Miếng Với Các Món Chế Biến Từ Dưa Chua Cho Ngày Mưa Gió
  • Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì ? Ra Trường Làm Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nghề Quản Lý Nhà Hàng
  • Kinh Nghiệm Chọn Trường Du Học Ngành Ẩm Thực (Culinary Arts) Ở Úc
  • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Quản Trị Du Lịch Tại Tp.hcm
  • Top 10+ Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Năm 2022
  • Đế Pizza Giòn Cách Làm Như Thế Nào Hay Mua Sẵn Ở Đâu?
  • Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

    Quản lý nhà hàng khách sạn (Hotel and Restaurant Management) bao gồm các hoạt động về hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra mọi cá thể và hoạt động, quy trình diễn ra trong cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới…

    Mô tả công việc ngành quản lý nhà hàng khách sạn

    Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn được hiểu tổng thể là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành, tổ chức, hoạch định, giám sát, kiểm tra, đánh giá… mọi cá thể và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

    Tùy theo quy mô, cơ cấu hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, công việc chính của quản trị viên Nhà hàng – Khách sạn sẽ xoay quanh các hoạt động sau:

    Quản trị nhân sự

    – Đề xuất tuyển dụng các chức danh trong nhà hàng, khách sạn

    – Tham gia tuyển chọn và đào tạo nhân viên mới

    – Đánh giá kết quả đào tạo và thử việc

    – Phân công, sắp xếp lịch làm việc và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ

    – Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của nhân viên

    Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành “hot” nhiều năm qua

    Quản trị hoạt động tài chính

    – Theo sát báo cáo chi phí, doanh thu và lợi nhuận nhà hàng, khách sạn

    – Đề ra các biện pháp tăng doanh thu, hạ chi phí

    – Theo dõi số lượng tiền tip hàng ngày

    – Trực tiếp kí và hủy hóa đơn bán hàng

    Giải quyết khiếu nại khách hàng

    – Tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của khách theo quy trình công ty

    – Trực tiếp giao tiếp với khách hàng để giải quyết những tình huống xấu mà nhân viên cấp dưới chưa giải quyết ổn thỏa

    – Xây dựng mối quan hệ tốt với khách quen, tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng

    Ngoài ra, ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn còn bao gồm các khía cạnh khác như Quản trị cơ sở vật chất, Quản trị chất lượng phục vụ, Quản lý thương hiệu… Tất cả đều đòi hỏi kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng nghiệp vụ thành thục.

    Triển vọng nghề quản lý nhà hàng khách sạn

    Lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn hiện tại là ngành rất khát nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có thể đảm nhiệm tốt nhiều bộ phận khác nhau, từ cấp bậc nhân viên như lễ tân tiền sảnh, nhân viên giặt là cho đến vị trí cao như quản lý nhà hàng, quản lý buồng phòng… tại các nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị và cơ quan du lịch với mức lương và chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn.

    Bạn có thể tham khảo lộ trình nghề nghiệp của một vài vị trí trong ngành như sau:

    Thu nhập cho bồi bàn dao động từ 5,5 – 8 triệu/tháng (đã bao gồm phí phục vụ, tiền tip, phụ cấp). Phục vụ bàn là vị trí khởi đầu cơ bản nếu bạn muốn làm trong lĩnh vực F&B (Ẩm thực).

    Thu nhập khởi điểm cho lễ tân 4 – 5 sao là 7 – 8 triệu. Nếu giỏi bán phòng, dịch vụ thì mức thu nhập có thể chạm ngưỡng gần 20 triệu. Lễ tân 3 sao trở xuống có thể thấp hơn (nhưng yêu cầu tuyển dụng sẽ thấp hơn 4 – 5 sao).

    Nhân viên làm phòng

    Lương khởi điểm cho nhân viên buồng phòng ở khách sạn 4 – 5 sao là 5 – 6 triệu đồng (chưa tính tiền tip, bonus, phụ cấp, phúc lợi từ khách sạn).

    Đối tượng phù hợp học quản lý nhà hàng khách sạn

    Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ mến khách và hướng tới mục tiêu chính là chăm sóc, phục vụ và thỏa mãn nhu cầu khách hàng ở mức tối ưu. Do đó, để theo đuổi ngành này, bạn cần xác định bản thân có thực sự yêu thích công việc chăm sóc và phục vụ người khác hay không.

    Nhắc đến vai trò quản lý, chắc chắn không thể bỏ qua tố chất lãnh đạo. Nắm bắt tâm lý nhân viên, khách hàng, tư duy nhanh nhạy đề ra giải pháp tức thời và hiệu quả, khả năng kết nối và truyền cảm hứng cho mạng lưới nhân viên… là những tố chất mà nhà quản trị tiềm năng cần có.

    Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng là tiêu chí đánh giá bạn có thực sự thích hợp với nghề hay không, bởi nhà hàng, khách sạn là môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ cực kỳ năng động và đòi hỏi ở nhà quản lý năng lực sử dụng ngôn ngữ ở mức thành thục.

    Hiểu rõ nhu cầu nhân lực mạnh mẽ của ngành và mong muốn đem đến những cơ hội nghề nghiệp tối nhất cho các bạn muốn theo đuổi ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã đưa vào giảng dạy chương trình học quản trị nhà hàng khách sạn ngắn hạn. Đây là khóa học được HNAAu đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp cho học viên, cam kết cung cấp cho học viên hoàn chỉnh kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để ứng dụng vào nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ra Làm Gì?
  • Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì? Mức Thu Nhập Của Quản Lý Nhà Hàng
  • 7 Công Việc Người Quản Lý Nhà Hàng Phải Trải Qua
  • 7 Điều Đáng Học Để Quản Lý Nhà Hàng, Quán Ăn Hiệu Quả
  • 5 Đồ Chay Ngon Khẳng Định Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lính Mỹ Ăn Gì Khi Đánh Trận Không Có Hậu Cần Nấu Nướng?

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘nếm’ Khẩu Phần Ăn Liền Của Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam
  • Ăn Bơ Có Béo Không? Một Số Công Thức Ăn Bơ Không Lo Béo
  • Ăn Bơ Có Giúp Giảm Cân Không ? Điều Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ăn Nhà Quê Chữa Liệt Dương, Yếu Sinh Lý Rất Tốt
  • Nhìn Lỉnh Kỉnh Túi To Túi Nhỏ Đồ Ăn Quê Gửi Lên, Mới Thấy Tình Yêu Của Mẹ Lớn Đến Thế Nào
  • Hãy thử nghĩ một đội biệt kích được phái đi làm nhiệm vụ trong 7 ngày liên tiếp mà không có cách nào nấu ăn hay hỗ trợ hậu cần, họ khó có thể tồn tại nếu không mang theo mỗi người hơn 14kg thực phẩm trong ba lô.

    Nhưng đó chính là vấn đề mà lục quân và thủy quân lục chiến đặt ra cho các biệt đội của họ khi tham chiến trong tương lai gần, đặc biệt khi tác chiến đa vùng trở thành hiện thực.

    Để giúp binh lính có đầy đủ thực phẩm mà không phải mang vác nặng, các nhà khoa học, các quân nhân tại Tổng cục Hậu cần thực phẩm quân sự (Mỹ) đang tiến tới gần mục tiêu cắt giảm trọng lượng của các khẩu phần ăn sẵn (MRE hay Meal ready to eat) từ 14,5kg còn 4,5kg. Tất nhiên không làm thế bằng cách loại bỏ bớt một số loại đồ ăn.

    Các đơn vị chiến đấu nhỏ có thể phải tự đảm bảo đồ ăn trong vòng 7 ngày, và Stephen Moody, giám đốc chương trình thực phẩm chiến đấu, nói với Military Times. Ý tưởng này gợi ra nhiều hướng mới trong việc làm giảm trọng lượng khẩu phần ăn của binh lính Mỹ.

    Các công nghệ chế biến mới cho phép các nhà nghiên cứu nhiều phương cách giúp “thu nhỏ” đồ ăn, vẫn giữ đủ hàm lượng dinh dưỡng và hương vị nhưng giảm cả về trọng lượng lẫn thể tích.

    Một quá trình như thế làm khô bằng vi sóng và hút chân không. Quá trình này loại bỏ nước bằng kỹ thuật chân không và vi sóng, sau đó nén các loại thực phẩm vẫn còn hơi ẩm.

    Đó là một cách họ làm ra các thỏi pho mát chanh với màu sắc, hương vị như bánh pho mát thông thường, chỉ giòn hơn một chút.

    Một công nghệ khác được gọi là “tích tụ”. Người ta dùng máy xung động nén thực phẩm nhưng không dùng chất độn hay chất kết dính, giảm 50-70% kích cỡ thông thường nhưng vẫn đảm bảo các thành phần dinh dưỡng.

    Ngoài ra, cơ cấu khẩu phần ăn mới của lính Mỹ còn phải đạt trọng lượng và khối lượng ở mức phù hợp, trong khi vẫn phải đủ dinh dưỡng, để thuận tiện trong công tác vận tải, hậu cần trên chiến trường. Ví dụ chúng có thể được trực thăng to lớn UH-60 Black Hawk chuyên chở, nhưng cũng có khi đó chỉ là một thiết bị bay điều khiển từ xa (drone) chuyên chở một ngày ăn cho một nhóm biệt kích.

    Các nhà khoa học quân sự Mỹ tính toán rằng, một người lính cần ăn 1,5 gram protein mỗi ngày cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Khẩu phần dù có nhỏ đi đến đâu vẫn phải đáp ứng đủ nhu cầu này.

    Anh Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Vịt Muối Là Gì? Tìm Hiểu Về Trứng Vịt Muối Là Gì?
  • Trứng Muối Ăn Như Thế Nào?
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
  • Cách Làm Trứng Muối Ngon,không Bị Tanh Và Bảo Quản Được Lâu
  • Top 10 Quán Ăn Trưa Ngon Quận 1 Cho Giới Văn Phòng
  • Học Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ra Làm Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì ? Ra Trường Làm Gì
  • Học Nghề Quản Lý Nhà Hàng
  • Kinh Nghiệm Chọn Trường Du Học Ngành Ẩm Thực (Culinary Arts) Ở Úc
  • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Quản Trị Du Lịch Tại Tp.hcm
  • Top 10+ Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Năm 2022
  • 1. Lớp ngắn hạn Quản lý Nhà hàng – Khách sạn:

    Chương trình giảng dạy theo chuẩn VTOS. Học viên sẽ được đào tạo các chuyên đề về kỹ năng quản lý như sau: Quản lý bộ phận FO, bộ phận phòng, phục vụ, nhân sự, thức uống, tiếp thị. Kỹ năng đào tạo huấn luyện nhân viên. Kiến tập…

    2. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý Nhà hàng (Hệ 01 năm):

    – Đào tạo kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

    – Đào tạo kỹ năng: Thực hiện quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ, kết thúc phục vụ. Giao tiếp hiệu quả và giải quyết được tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp ngoại ngữ. Pha chế và phục vụ đồ uống không cồn và có cồn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát tiêu chuẩn và qui trình phục vụ bàn, pha chế, phục vụ…

    – Chương trình khung đào tạo: Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Nhà hàng. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng (RM). Kỹ năng phục vụ nâng cao. Kỹ thuật pha chế đồ uống. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp (RM)…

    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên nghiệp vụ bàn, nhân viên nghiệp vụ bar hoặc có thể phát triển thành giám sát viên nghiệp vụ nhà hàng trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác…

    3. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý nhà hàng (Hệ 2 năm):

    – Kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

    – Kỹ năng: Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ. Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của công việc. Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn và có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ bàn, pha chế và phục vụ…

    – Các môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề:

    + Môn học, mô đun cơ sở: Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Văn hóa ẩm thực. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức…

    + Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng. Kỹ năng phục vụ nâng cao. Pha chế và phục vụ thức uống không cồn. Pha chế và phục vụ rượu mạnh. Pha chế và phục vụ rượu nhẹ. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp…

    + Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch. Tổ chức sự kiện.

    4. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 1 năm):

    – Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

    – Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

    – Chương trình khung đào tạo: Nghiệp vụ thanh toán. Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Khách sạn. Nghiệp vụ nhà hàng. Tổng quan lễ tân khách sạn. Kỹ năng nhận đặt phòng. Nghiệp vụ phục vụ khách tại quầy lễ tân. Nghiệp vụ buồng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát khách sạn. Tổ chức sự kiện. Thực tập tốt nghiệp (HM)…

    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

    5. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 2 năm):

    – Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

    – Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

    – Môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề: Môn học, mô đun cơ sở. Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Cơ sở văn hóa Việt Nam. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch…

    – Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Nghiệp vụ bàn. Nghiệp vụ lễ tân. Phục vụ phòng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát. Quản trị kinh doanh khách sạn. Thực tập nghề nghiệp. Thực tập tốt nghiệp…

    – Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Tâm lý khách du lịch. Nghiệp vụ văn phòng. Tổ chức sự kiện.

    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

    Trong bối cảnh các loại hình dịch vụ ngày càng “nở rộ”, ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn nghiễm nhiên trở thành một nghề hot hơn bao giờ hết. Vậy đừng mãi boăn khoăn nên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu? Ghi danh tại Trường Saigontourist ngay hôm nay!

    TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

    Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 028. 38 4422 38 – 028. 3811 7888 – 028. 384 76542

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì? Mức Thu Nhập Của Quản Lý Nhà Hàng
  • 7 Công Việc Người Quản Lý Nhà Hàng Phải Trải Qua
  • 7 Điều Đáng Học Để Quản Lý Nhà Hàng, Quán Ăn Hiệu Quả
  • 5 Đồ Chay Ngon Khẳng Định Tốt Cho Sức Khỏe
  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Học Ngay 4 Công Thức Nấu Lẩu Ngon Như Nhà Hàng, Chuẩn Bị Cho Các Bữa Tiệc Cuối Năm Cận Kề
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trong ẩm thực Việt Nam thì lẩu vịt là một trong những món ăn dân dã với sức ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Món lẩu vịt có hàng trăm cách chế biến mang đến nhiều hương vị khác nhau, từ vị chua thanh của lẩu vịt om sấu, chua cay lẩu vịt măng, hay lẩu vịt chao béo ngậy,… Vậy lẩu vịt cần những gì, phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để món ăn vẹn toàn được hương vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất?

    Dĩ nhiên, nguyên liệu chính tuyệt đối không thể thiếu chính là thịt vịt. Bạn hoàn toàn có thể mua vịt sống về nhà tự làm hoặc mua vịt đã làm sạch bán sẵn tại chợ, siêu thị,…

    Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt nấu lẩu ngon, béo, vịt ít lông tơ và không bị bệnh.

    • Chọn vịt trưởng thành, béo ngần, có ức tròn, da cổ và bụng dày, đủ lông.
    • Chọn vịt già bằng cách mua vịt có phẩn mỏ nhỏ và cứng, ngược lại vịt non mỏ sẽ to và mềm, nhiều lông măng.
    • Mua vịt kích thước to sẽ già hơn, lông cánh nhiều và dài, ít lông nhỏ.
    • Vịt đực thịt ngon, ngọt và thơm hơn, vì thế nên chọn con vịt đực có đầu to, mỏ nhỏ và cứng, mông bé, kêu to.
    • Mua vịt khoẻ mạnh, không bị bệnh, không bị tiêm hay bơm nước: lật cánh vịt nếu bị tiêm sẽ có chấm đỏ nhỏ, xung quanh có màu đen sẫm, vịt bị tiêm nước vỗ vào sẽ nghe rõ tiếng bịch bịch, da vịt có cảm giác trơn.

    Có bao nhiêu cách nấu lẩu vịt? Câu trả lời là rất nhiều, có thể kể sơ qua như lẩu vịt om sấu, vịt om bia, vịt măng cay, vịt thập cẩm, lẩu thái thịt vịt, lẩu vịt om me,…

    Tùy thuộc vào cách chế biến của bạn mà cần những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng biệt độc đáo cho mỗi một món ăn.

    Ví dụ như nấu lẩu vịt om sấu thì không thể thiếu những quả sấu chua chua thanh thanh của miền Bắc, nấu lẩu vịt măng cay thì nhất định phải có ít măng chua, hay bạn phải chuẩn bị những quả me chua khi làm lẩu vịt me,…

    Bên cạnh những loại gia vị đặc trưng cho từng món ăn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác.

    Có rất nhiều biến tấu cho món lẩu vịt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình những công thức khác nhau và tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình.

    Một số loại nguyên liệu trong món lẩu vịt thường có phải kể đến như:

    • Củ quả tuỳ khẩu vị như khoai tây, khoai môn, cà rốt, khoai sọ,…
    • Dứa chín, hành tây, cà chua,…
    • Đậu non, váng đậu,…
    • Bún tươi, mỳ tôm,…
    • Các loại rau nhúng lẩu
    • Gia vị gồm gừng, sả, ớt, tiêu, sa tế, gia vị nêm nếm,…

    Món lẩu vịt nhiều đạm cùng với nhiều loại gia vị nên các loại rau nhúng lẩu chính là sự cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

    Chính vì thế rau xanh nhúng lẩu chính là câu trả lời phải có cho câu hỏi lẩu vịt cần những gì.

    Vậy loại rau nào hợp nhất với lẩu vịt?

    Các loại rau nhúng lẩu ngon và hợp nhất với lẩu vịt phải kể đến rau muống, rau mồng tơi, rau rút, rau cải ngọt, rau ngổ,…

    Nhìn chung, hầu hết các loại rau xanh đều hợp với lẩu vịt, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi nhà mà có sự kết hợp khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon
  • Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Cho Trẻ Ăn Gì Cho Mát: 20 Loại Thực Phẩm Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • Khí Gas Là Gì, Khí Gas Có Độc Không ?
  • 6 Món Ăn Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ
  • Chao Là Gì? Mua Ở Đâu? Bật Mí Cách Làm Chao Cực Ngon
  • Sử dụng gas an toàn là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của bạn. Chính vì thế, nhận biết được thành phần và tác hại của khí gas thoát ra là cực kỳ quan trọng.

    Nhiều khi, hoạt động nấu ăn của bạn sẽ gây ra những hiện trạng thất thoát gas, khi đó, bạn sẽ cảm giác có một mùi từ bình gas bốc ra. Vậy ?

    Một sự thật đáng ngạc nhiên là ở trạng thái nguyên thể, khí gas hoàn toàn không màu, không mùi, nặng hơn không khí. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng, người dùng có thể nhận biết khí gas đang bị xì hoặc khu vực chứa nhiều khí gas để tránh. Những nhà sản xuất khí gas đã thống nhất đưa thêm một chất để định vị mùi cho khí gas.

    Xác định khí gas có mùi gì thì thật sự rất khó, chỉ là theo thói quen sử dụng thì tạo khả năng phản xạ cho người dùng để nhận biết nguy cơ cháy nổ và phòng tránh.

    Khí gas có mùi gì đôi khi không thể diễn tả được. Nhưng các bạn có thể nhận biết mùi gas nếu thấy trong không khí xuất hiện mùi lạ.

    Làm gì khi thấy mùi lạ xuất hiện trong căn bếp nhà bạn?

    – Nhanh chóng kiểm tra bình gas xem có bị hở van hay không

    – Tắt hết nguồn điện, nguồn nhiệt

    – Gọi ngay đến trung tâm hoặc dịch vụ hỗ trợ về gas

    – Di chuyển thành viên nhỏ và người lớn tuổi nhanh chóng ra khỏi khu vực có khí gas

    Những tác hại khi hít phải mùi gas:

    – Bị ngạt thở: Hít phải mùi gas sẽ dẫn đến tình trạng ngộp thở và nếu trong thời gian dài dễ dẫn đến tắt nghẽn phổi và mất mạng

    – Ảnh hưởng hệ thần kinh: Khi hít phải khí gas dễ gây sự nghẽn mạch, hoạt động não bộ sẽ dần trở nên yếu hơn

    Còn rất nhiều tác hại khác khi hít phải mùi gas, đặc biệt là những em nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cần cẩn thận hơn trước khi để xảy ra tình trạng hít phải khí gas.

    Đặc biệt, các cơ sở sản xuất, chiết nạp gas không nên chủ quan trong vấn đề chiết nạp. Cần có những vật dụng bảo hộ lao động để đảm bảo được an toàn cho chính những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với gas.

    Điện thoại: 0274 3 719 833

    Mail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Cháo Trị Cảm Lạnh Rất Tốt Dễ Làm (P1)
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Là Gì? Hiếu Đúng Về Phương Pháp Này
  • Thực Dưỡng Là Gì? Nâng Cao Chế Độ Ăn Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Rượu Nấu Ăn Và Công Dụng Của Rượu Nấu Ăn Trong Nhà Bếp
  • Rượu Nấu Ăn Là Gì? Bí Quyết Sử Dụng Rượu Trong Nấu Ăn
  • Những Dụng Cụ Nhà Bếp Công Nghiệp Cần Có Khi Kinh Doanh Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Đẹp Bắt Mắt
  • Top 10 Nhà Hàng Nhật Bản Tại Hà Nội Ngon
  • Du Học Nấu Ăn Nhật Bản
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nhật, Học Làm Sushi Tại Hà Nội 0978868612
  • Tiếng Nhật Cần Biết Khi Đi Làm Thêm Tại Quán Ăn
  • Khi mở một nhà hàng hoặc một quán ăn. Chúng ta tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để chuẩn bị những thứ cần thiết cho cửa hàng của mình. Một trong những thứ mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là các dụng cụ bếp.

    Những dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần có khi mở nhà hàng

    1. Thiết bị giữ lạnh

    Thiết bị giữ lạnh là dụng cụ nhà bếp công nghiệp quan trọng trong khu bếp của nhà hàng. Chúng giúp cho việc chứa đựng và bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là chúng còn giúp thực phẩm luôn tươi. Nhà hàng cần một lượng nguyên liệu lớn để cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định. Nếu thiếu các thiết bị giữ lạnh thì nguyên liệu sẽ rất nhanh bị hỏng.

    2. Các loại bếp nấu, nướng công nghiệp

    Sau những thiết bị giữ lạnh thì các loại bếp nấu, nướng công nghiệp cũng luôn luôn giữ một vị trí rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại bếp công nghiệp giúp phù hợp với nhiều loại không gian bếp khác nhau. Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp là những vật dụng không thể thiếu. Các dòng bếp công nghiệp đang phổ biến hiện nay có thể kể đến là: bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng, lò nướng… Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta xem xét mua cho phù hợp. Nếu bạn kinh doanh quán phở thì bạn có thể mua nồi phở điện. Hoặc kinh doanh quán cơm thì có thể mua tủ nấu cơm công nghiệp. Tất cả đều dựa vào sự lựa chọn và phương thức kinh doanh của nhà hàng bạn.

    3. Xoong và chảo, dung cụ nấu bếp công nghiệp

    Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp cơ bản như bếp nồi, xoong… là những dòng thiết bị thường xuyên sửu dụng trong khu bếp công nghiệp. Bạn nên mua những sản phẩm có chất lượng cao để sử dụng được lâu dài. Tránh các trường hợp hỏng hóc khi đang sử dụng. Nên lựa chọn những loại xoong có dung tích từ 4 lít tới 20 lít để đạt được công suất cao nhất khi sử dụng. Không nên mua loại to quá cũng như không nên mua những loại bé quá. Về phần chảo thì bạn có thể tham khảo các loại chảo công nghiệp lớn. Nhằm phục vụ cho các món xào cho nhiều khách trong một lúc.

    4. Dụng cụ chuẩn bị

    Đối với những khu bếp của những nhà hàng lớn, với lượng khách cần phục vụ lớn. Chúng ta nên chuẩn bị một vài dụng cụ chuẩn bị thức ăn sẵn. Làm cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Hơn nữa cũng tạo được trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi không phải đợi quá lâu. Các loại giá trên bàn, giá thanh để đồ, bàn chậu,… là những gì chúng ta cần quan tâm.

    5. Bát đĩa và đồ sứ nhỏ, giấy ăn

    Một số những dụng cụ khác mà chúng ta cần quan tâm và lựa chọn cho khu bếp công nghiệp như bát để pha chế, dao kéo, thực phẩm, muỗng dài…. Thiết bị chuẩn công nghiệp hơn mà bạn cần là bồn rửa lớn, thớt, thìa salad, dụng cụ mở hộp và các loại hộp chứa thực phẩm.

    6. Các dụng cụ hỗ trợ khác

    Bạn có thể mua các dụng cụ pha chế khác để tạo một quầy pha chế nhỏ trong cửa hàng. Trong lúc khách hàng đợi món ăn có thể gọi thêm các loại nước uống được pha chế. Tất nhiên là vẫn có những loại nước có sẵn không phải nước pha chế hoàn toàn. Việc thêm quầy pha chế vừa làm tăng thu nhập cho cửa hàng. Vừa giúp nhà hàng của bạn tạp được điểm nhấn trong lòng khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Giá Bộ Đồ Chơi Đồ Hàng Bàn Ghế Nấu Ăn Vĩnh Phát, Thiết Kế Đẹp Mắt, Màu Sắc Tươi Sáng, Chất Liệu Nhựa Pp An Toàn Cho Bé Chỉ 45.000₫
  • Báo Giá Hộp Bàn Đất Sét Nấu Ăn Chỉ 425.000₫
  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Hoặc Tôm Khô Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Mẹo Nấu Xôi Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Chuẩn Vị
  • Dụng Cụ Bàn Ăn Ở Nhà Hàng Khách Sạn Bao Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xe Đẩy Thức Ăn Nhà Hàng
  • Giá Bán Xe Đẩy Thức Ăn Nhà Hàng Khách Sạn Nhiều Tầng
  • Bán Xe Đẩy Thức Ăn Nhà Hàng Giá Rẻ
  • Xe Đẩy Thức Ăn Nhà Hàng Thiết Kế Đơn Giản Với Những Tiện Lợi Không Ngờ
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Nhỏ Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Gốm sứ nhà hàng

    Đầu tiên phải nhắc đến chính là gốm sứ nhà hàng, có lẽ không ai có thể quên vật dụng này đâu nhỉ? Vì đây là dụng cụ quan trọng nhất và cơ bản nhất trên mỗi bàn ăn. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn nhà hàng khách sạn là 3, 4, hay 5 sao trở lên để lựa chọn phù hợp nhất. Khá là đa dạng từ đĩa ăn, đĩa lót, chén ăn, muỗng sứ, tô sứ,… với kích cỡ khác nhau từ cỡ lớn đến cỡ trung và cỡ nhỏ. Bạn nên dùng thực đơn cụ thể mà nhà hàng phục vụ để đầu tư. Sau đó nếu nhà hàng có kế hoạch phát triển các món ăn mới đa dạng hơn bạn có thể bổ sung dần để dụng cụ đầy đủ.

    Bộ dao muỗng nĩa

    Tiếp theo bộ dao muỗng nĩa có thể nói là dụng cụ quan trọng cấp 2. Phụ thuộc vào món ăn mà vật dụng này được thiết kế gồm nhiều loại như: dao ăn, muỗng trà/cafe, muỗng ăn súp, nĩa ăn salad, nĩa ăn chính. Người ta thường chọn những dụng cụ bằng chất liệu inox vừa bền, sáng, dễ sử dụng mà dễ bảo quản. Hiện nay phần cán muỗng, dao, nĩa thường được thiết kế tỉ mỉ bằng hoa văn, các dạng đường cong khá đẹp mắt.

    Đồ thủy tinh

    Khách hàng không thể chỉ ăn mà không uống, đó là lý do tại sao bạn phải có đầy đủ các loại ly, cốc thủy tinh. Tùy vào quy mô nhà hàng khách sạn mà vật dụng này có sự phân chia khác nhau. Nếu ở các nhà hàng lớn phục vụ các món tây thì thường gồm: ly uống nước, ly rượu đỏ, ly rượu trắng. Còn đối với các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn mức độ trung lưu bạn nên đầu tư ly uống nước cỡ lớn để có thể phục vụ bia, nước ngọt cho khách.

    Đồ vải

    Khăn ăn, tấm lót placemats cũng thuộc những dụng cụ quan trọng trên bàn ăn. Thường được xếp và bày trí đẹp mắt trước khi set up lên bàn ăn nên nó không chỉ là vật hỗ trợ vệ sinh ăn uống mà còn có tác dụng tạo nét thẩm mỹ đẹp trên bàn. Đối với những nhà hàng quy mô nhỏ, bạn không có nhiều vốn đầu tư thì hãy dùng khăn ướt để thay thế cũng được. Tuy nhiên lời khuyên là vẫn nên sử dụng khăn ăn và tấm lót thì dễ tạo không khí lịch sự, trang trọng, hiện đại hơn rất nhiều.

    Đồ trang trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cutlery Là Gì? Tên Gọi Và Chức Năng Các Dụng Cụ Cutlery Trong Nhà Hàng
  • Kể Tên Các Loại Đĩa Sử Dụng Trong Nhà Hàng
  • Hệ Thống Bếp Ăn Nhà Hàng Cần Thiết Cho Nhà Bếp Hiện Đại
  • Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bếp Nhà Hàng
  • Yêu Cầu Của Một Khu Nhà Bếp Ăn Nhà Hàng Hiện Nay
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • (Hcm) Nấu Tiệc Đãi Khách Nhanh Chóng Và Đơn Giản Tphcm
  • 37 Món Lẩu Đãi Tiệc, Đãi Khách Như Tiệc Cưới, Tiệc Tân Gia, Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Đơn Giản Dễ Nấu
  • Nấu Tiệc Đãi Khách Nhanh Chóng Và Đơn Giản
  • Trổ Tài Nấu Tiệc Tại Nhà Với Các Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Gợi Ý Các Món Lẩu Ngon Dùng Để Đãi Tiệc
  • Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngon đãi khách tại nhà như sau:

    – Đùi ếch: bạn cần chuẩn bị 5 cái đùi ếch cho món ăn này.

    – Bột mỳ: nửa cốc lớn.

    – Bột tỏi, bột ớt: 1 thìa

    – Ớt màu paprika: nửa thìa, nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị.

    – Gia vị, hạt tiêu

    – Bơ: bạn cần chuẩn bị 3 thìa bơ

    – Tỏi, hành băm

    – Nấm rơm: 300g

    – Cây actiso: chuẩn bị khoảng nửa cây actiso

    – Rượu trắng: nửa ly nhỏ

    – Chanh tươi vắt lấy 1 thìa nước cốt.

    – Nụ bạch hoa: chuẩn bị khoảng 2 thìa

    – Cà chua bi: bạn cần chuẩn bị ít nhất 10 quả, rửa sạch cắt làm 2. Nếu không có cà chua bi thì bạn chuẩn bị khoảng 3 quả cà chua bình thường, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà tại nhà với những nguyên liệu trên như sau:

    – Rửa sạch là hẹ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, bổ đôi.

    – Cho bột ớt, bột mỳ, bột tỏi, gia vị vừa ăn và ớt màu paprika vào một cái tô và trộn đều tất cả lên. Tiếp theo, bỏ đùi ếch đã làm sạch vào hỗn hợp bột và lăn đều cho đùi ếch được bột bao bọc.

    – Cho bơ vào trong chảo sau đó bật bếp, đun nóng chảy bơ.

    – Cho hành, tỏi băm vào phi thơm, vàng.

    – Thả đùi ếch vào chảo chiên vàng đều, vớt ra đĩa khô có đặt giấy thấm dầu.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho hẹ vào xào thơm, tiếp tực bỏ rượu trắng vào đun đến khi nước trong chảo hẹ chỉ còn lại một nửa.

    – Tiếp theo, bỏ nụ bạnh hoa cùng với phần nước cốt chanh và nấm vào nấu chín.

    – Vặn nhỏ ngọn lửa sau đó cho rau xanh, cà chua đã được rửa sạch vào xào (lửa to sẽ làm vitamin có trong rau xanh bay mất). khi rau chín, bạn nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Đặt đùi ếch ra đĩa khác và cho nước sốt nấm, rau xanh này lên trên là xong.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà này tuy có hơi cầu kỳ một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được mọi người khen ngợi rất nhiều về tài nấu nướng của bản thân, bữa tiệc của gia đình bạn cũng diễn ra thành công hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Dê
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Chất Lượng Thơm Ngon Và Cực Kỳ Nhanh
  • Điểm Danh Các Món Ngon “đốn Tim” Cả Nhà Trong Tiệc Mừng Thọ
  • Món Ngon Đặt Tiệc Thôi Nôi Siêu Hấp Dẫn
  • Khoá Học Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Lh 0946868937 (Lan Anh)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100