Top 14 # Xem Nhiều Nhất Nấu Gì Nhanh Cho Bữa Sáng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Bữa Sáng Nấu Gì Để Nhanh Và Đủ Chất? / 2023

Người ta nói “Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày”. Điều này có nghĩa là bữa sáng chính là bữa quan trọng nhất trong ngày và chúng ta cần phải ăn thật đủ chất thì mới có thể đảm bảo đủ năng lượng cho một ngày làm việc.Tuy nhiên, do công việc, nhiều người không có thời gian để chuẩn bị một bữa sáng tử tế. Đôi khi là ăn ngoài. Nhưng vì chạy theo lợi nhuận, có không ít những quán ăn đã sử dụng những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe người dùng.

1. Sinh tố

Sinh tố là món rất dễ thực hiện cho bữa sáng, bạn chỉ mất chừng 3 phút, với một chút rau quả, hạt, sữa là đã có ngay một món đầy đủ vitamin cho ngày mới.

Nguyên liệu

Hoa quả (chuối, táo, cà rốt, rau bina, xoài,…)

Hạt dinh dưỡng (hạt điều, hạnh nhân, óc chó,…)

Sữa hoặc sữa chua: 1 hộp

Thực hiện

Hoa quả bạn có thể lựa chọn 1 hoặc kết hợp 2 – 3 loại trái cây mà mình yêu thích, rửa sạch, loại bỏ vỏ, hạt (nếu cần) cắt nhỏ. Hạt dinh dưỡng bỏ vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ ra cốc và thưởng thức.

2. Phở

Phở là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được phở tươi hoặc phở khô ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

Nguyên liệu

1 gói phở chay (mình dùng phở Vifon, loại có sẵn gia vị)

Nấm hương: 5 cây

Giá đỗ, rau thơm, ớt, chanh

Thực hiện

Nấm hương bạn thái thành những lát mỏng, rửa sạch, vắt khô.

Xào nấm với gói ra vị trong gói phở cho ngấm rồi thêm nước vừa đủ. Nước sôi, bạn cho vắt mì và gói rau vào, tắt bếp.

Múc ra tô, thêm giá đỗ, rau thơm, ớt và thưởng thức cùng một chút nước cốt chanh.

3. Pancake

Món bánh Pancake rất được ưa chuộng ở các nước khác. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chúng ta vẫn chưa quen với món này.

Nguyên liệu

Bột bánh Pancake (loại pha sẵn trong siêu thị)

Chuối: 2 quả (bạn có thể dùng các loại trái cây khác tùy thích)

Nước hoặc sữa tươi

Đường, bơ, mật ong

Thực hiện

Chuối bỏ vỏ, nghiền nhuyễn

Thêm bột làm bánh và sữa tươi (hoặc nước), đường vào đánh đều thành một hỗn hợp sánh mịn. (bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố)

Làm nóng chảo, phết một lớp bơ đều khắp mặt chảo. Múc từng muỗng bột vào chiên cho 2 mặt bánh có màu nâu vàng là được.

Xếp bánh ra đĩa, thưởng thức cùng một chút mật ong.

4. Mì xào

Nguyên liệu

Mì khô: 1 – 2 vắt

Ớt chuông: ½ trái

Bắp cải

Nấm hương

Boaro

Gia vị: xì dầu, dầu ăn, hạt nêm chay, tương cà

Thực hiện

Mì trần qua nước sôi rồi rửa qua nước lạnh, để ráo.

Ớt chuông, bắp cải, nấm hương, boaro thái nhỏ.

Làm nóng chảo dầu, cho boaro vào phi thơm rồi cho ớt chuông, bắp cải và nấm hương vào xào cùng một chút xì dầu cho ngấm. Thêm mì vào, dùng đũa đảo nhẹ cho hỗn hợp đều nhau. Nêm lại với tương cà và hạt nêm. Tắt bếp, đơm ra đĩa và thưởng thức.

5. Mì tôm

Món ăn rất đơn giản và quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, bạn nên tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để hô biến tô mì đơn giản thường ngày thành món ăn bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng.

Nguyên liêu

Thực hiện

Rau thái nhỏ, đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Đun một nồi nước dùng vừa đủ, thêm gói gia vị và cho rau củ vào, luộc chín.

Thêm mì, hành là và đậu hũ rồi thưởng thức.

6.Cơm chiên rau củ

Nguyên liệu

Cơm: 1 chén (mình thường tận dụng cơm nguội từ bữa tối hôm trước)

Rau củ (bạn có thể dễ dàng mua được gói rau củ đã sơ chế sẵn trong siêu thị, loại đã xắt hạt lựu gồm có ngô, đậu hà lan và cà rốt)

Gia vị: xì dầu, bột nêm chay, dầu ăn, hạt tiêu

Hành lá, hành tím

Thực hiện

Làm nóng chảo dầu, cho hành tím vào phi thơm

Thêm rau củ vào, xào nhanh tay cùng với chút xì dầu và hạt nêm chay.

Thêm cơm và chiên đến khi hạt cơm săn lại.

Nêm lại gia vị, thêm hạt tiêu và hành lá.

Tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

7. Bánh mì

Bữa sáng nhanh nhất có lẽ phải kể đến bánh mì. Bữa sáng dinh dưỡng với vài lát bánh mì, một ly sữa: hoàn hảo!

Nguyên liệu

Bánh mì: 2 lát

Bơ: 1 trái

Nấm hương: 5 cây

Gia vị: Muối, hạt nêm chay, dầu ăn

Thực hiện

Làm nóng chảo với một lớp dầu mỏng, chiên qua bánh mì cho giòn.

Nấm hương thát lát rồi xào chín cùng chút gia vị.

Bơ bạn có thể để nguyên những lát bơ hoặc nghiền nhuyễn cùng chút muối rồi phết lên bánh mì.

Xếp nấm lên trên và thưởng thức.

Đặt mua ruốc nấm, muối lạc, bột đậu cho bữa sáng tiện lợi tại:

Nấu Gì Cho Bữa Tối Nhanh, Ngon Và Rẻ / 2023

Một bữa ăn tối là một nghi thức đặc biệt, thật tuyệt khi chia sẻ nó với những người thân yêu. Đối với thực phẩm, gia đình có thể trao đổi tin tức và thư giãn cùng nhau. Nhưng nấu gì cho bữa tối để mọi người thích? Có rất nhiều công thức cho mọi sở thích: các món ăn nạc cho bữa ăn dễ dàng, một thực đơn thịnh soạn cho bàn lễ hội, các món ăn ban đầu cho một buổi tối lãng mạn với một nửa thứ hai. Tìm hiểu hướng dẫn từng bước để chuẩn bị chúng.

Công thức nấu ăn tối gia đình nhanh và ngon

Đối với một bữa tối gia đình, các món ăn khác nhau là phù hợp. Đây có thể là một món ăn kèm với một món ăn kiều mạch, patties hấp với khoai tây nghiền hoặc salad rau và nấm xào, nếu gia đình có người ăn chay. Điều quan trọng là bữa tối không chỉ ngon, mà còn cả ngân sách. Thực phẩm rẻ tiền có thể là nguyên liệu tuyệt vời cho một bữa ăn tối. Khi mua nguyên liệu, hãy xem xét mùa, ví dụ, vào cuối mùa xuân, mùa hè, đầu mùa thu, nhiều loại rau và trái cây sẽ rẻ hơn so với mùa đông.

Từ thịt

Thịt gà hấp

Thành phần

Nghiền thịt bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Di chuyển hành tây với nó.

Thêm một ít rau xanh vào hỗn hợp, sữa, trộn.

Nhào thịt băm càng tốt càng tốt, đánh tan.

Cho nước sôi vào chảo nhỏ, để lửa vừa.

Đặt thịt băm lên vỉ của một cái chao dầu, phân bố đều trên bề mặt.

Đặt một cái chao với thịt băm lên trên chảo.

Giảm nhiệt sau khi đun sôi chất lỏng. Các món ăn sẽ đạt khoảng 20 phút. Sau đó tắt ga. Để thịt đứng dưới nắp kín trong 10 phút nữa.

Đặt món ăn đã hoàn thành vào một đĩa đẹp, phục vụ với nước sốt cà chua và trang trí.

Phô mai trong bột phô mai

Thành phần công thức:

bốn nửa con gà;

một trăm gram phô mai cứng;

hai muỗng canh kem chua;

Bốn quả trứng;

hai muỗng bột.

Rửa phi lê, cắt thành nhiều phần. Nhẹ nhàng đẩy lùi bằng cách sử dụng phim bám.

Trộn trứng, muối, bột mì, kem chua, phô mai nghiền – đây là bột bánh trong tương lai.

Làm nóng chảo với dầu. Đặt thịt lên trên, đặt bột lên trên bằng một cái muỗng. Thời gian chiên – 10 phút.

Về phía tự do, đặt ra một bột bánh khác, lật các miếng phi lê và chiên.

Một lớp vỏ vàng đẹp nên xuất hiện ở cả hai bên ức gà.

Món ăn dành cho những người không biết nấu món gì đã sẵn sàng!

Từ cá

Đối với một bữa tối protein nhẹ, thịnh soạn, cá là hoàn hảo. Nhiều sinh vật biển và sông có chứa các chất hữu ích, vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho con người, góp phần mang lại sức khỏe và tâm trạng tuyệt vời. Với hải sản, sa lát, cơm, khoai tây nghiền. Nấu gì cho bữa tối với cá ngon và lạ miệng?

Phi lê cá hồi chiên

Thành phần

Lấy một miếng cá hồi tươi, rửa sạch với nước lạnh. Lau khô bằng khăn giấy. Nhẹ nhàng cắt thành bốn mảnh bằng nhau.

Thêm muối, hạt tiêu và các loại gia vị khác vào phi lê theo ý muốn.

Làm nóng chảo với dầu. Trên lửa vừa nấu cá hồi, thịt thăn xuống khoảng 4-5 phút.

Lật lại. Chiên thêm vài phút nữa. Cá cho bữa tối sẵn sàng

Cá rô nướng

Thành phần

Rửa sạch phi lê dưới nước mát, hơi khô.

Xử lý cá với gia vị.

Cắt hai miếng giấy bạc lớn (cho hai miếng philê). Uốn cong hai lần. Bôi trơn khu vực nơi cá rô sẽ được đặt với dầu ô liu.

Đặt miếng phi lê lên giấy bạc, đặt một miếng bơ lên ​​trên cá, bọc chặt mọi thứ.

Đặt các thành phần đã chuẩn bị vào lò nướng được làm nóng đến một trăm chín mươi độ. Nướng ít nhất hai mươi phút.

Cá ngon đã sẵn sàng!

Nếu bạn muốn cá rô có lớp vỏ vàng, hãy mở giấy bạc mười phút trước khi nấu.

Với nấm

Thịt hầm với nấm

Những gì cần thiết:

hai trăm gram nấm, cà rốt, kem chua;

năm củ khoai tây vừa;

hai củ hành tây;

một trăm năm mươi mililít nước dùng;

ba mươi gam dầu;

gia vị, thảo mộc cho vừa ăn.

Gọt vỏ nấm, cắt thành miếng nhỏ.

Cắt cà rốt thành hình tròn, và khoai tây cũng vậy. Hãy để cung có dạng nửa vòng. Rửa sạch và thái nhỏ rau xanh.

Mỡ một món nướng với dầu, đặt các thành phần trong lớp. Top với nước dùng nóng.

Đậy nắp hộp bằng giấy bạc. Trên lửa vừa phải nướng trong 20 phút.

Kết hợp hạt nhục đậu khấu, muối, kem chua, thảo mộc. Thêm vào soong. Nướng thêm một phần tư giờ.

Thơm, món ngon đã sẵn sàng!

Nấm với phô mai

Linh kiện

ba trăm gram nấm;

bơ, dầu thực vật;

kem – một trăm mililít;

một trăm gram phô mai;

lá nguyệt quế;

gia vị.

Cắt nấm đã bóc vỏ, bắt đầu chiên trong chảo với bơ.

Trộn kem với gia vị và lá nguyệt quế. Đổ nấm vào khi chúng có màu vàng.

Nướng phô mai. Dần dần giới thiệu thành phần vào món ăn khi nấm trong chảo đã sẵn sàng để không có hình dạng phô mai.

Để trang trí

Cà tím và bí ngô hầm

Đối với món ăn này, bạn sẽ cần:

Rửa cà tím, cắt. Rắc muối và để trong nửa giờ trong một thùng chứa sâu để loại bỏ vị đắng. Sau đó rửa sạch, vắt thật kỹ.

Nướng bí ngô đã được làm sạch trước trên một vắt thô. Cắt zucchini thành miếng lớn.

Cắt hành tây thành khối.

Đổ dầu vào vạc nóng. Chiên hành tây trong năm phút, sau đó thêm bí ngô. Bánh mì nướng càng nhiều.

Cho các thành phần còn lại (cùng với gia vị) vào vạc. Đun nhỏ lửa cho đến khi mềm, thỉnh thoảng khuấy. Thời gian chuẩn bị cho một món ăn phụ như vậy cho bữa tối là khoảng hai mươi phút.

Khoai tây nướng

Các thành phần cần thiết:

Khoai tây gọt vỏ, rửa rau. Cắt thành lát.

Đặt lò để hâm nóng.

Đun sôi rễ cây trong nước muối khoảng mười phút.

Nghiền tỏi, trộn với mù tạt.

Đổ dầu hướng dương lên một tấm nướng, đặt những lát rau củ ở đó, trộn chúng với mù tạt và tỏi.

Gửi mẫu vào lò nướng. Để nướng một món ăn, sẽ mất bốn mươi phút và nhiệt độ 200 độ.

Ăn kèm với rau thơm.

Salad

Salad xúc xích

Bạn sẽ cần:

một phần tư kg xúc xích nấu chín;

hai quả dưa chuột;

ngô đóng hộp (khoảng một trăm gram);

hai quả trứng;

hành tây;

nửa bó rau mùi tây;

mayonnaise;

muối

Ướp trứng luộc. Xúc xắc xúc xích, dưa chuột gọt vỏ.

Hành tây nghiền, rau mùi tây.

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị, nhớ thêm ngô.

Nêm món ăn với sốt mayonnaise.

Các món khai vị đã sẵn sàng!

Salad cà rốt

Các thành phần cần thiết:

100 gram phô mai cứng, ức gà hun khói;

một trăm năm mươi gram cà rốt;

ba muỗng kem chua;

hai tép tỏi;

rau xanh.

Sử dụng một vắt thô, cà rốt, phô mai cứng yêu thích của bạn. Cắt thịt hun khói thành dải.

Băm nhỏ rau xanh, bán tỏi bằng máy ép.

Trộn các thành phần của món ăn, thêm kem chua và gia vị.

Món khai vị ngon sẵn sàng cho bữa tối!

Những món ăn có thể được chuẩn bị cho một bữa tối lãng mạn cho hai người

Thịt bò sốt Cherry

Thành phần

800 gram thịt thăn;

1 củ hành tây;

350 gram anh đào chín;

hai mươi lăm gram bơ;

hai muỗng rưỡi rượu vang đỏ;

hai muỗng canh. tôi đường, bột tarragon;

gia vị.

Rửa sạch quả mọng, bỏ hạt.

Đun chảy bơ trong chảo. Băm nhỏ hành tây bóc vỏ, thêm vào nó. Đặt nồi hầm lên bếp đi kèm, phía trên đậy nắp hộp bằng nắp. Đun nhỏ hành tây trên lửa nhỏ trong ít nhất hai mươi phút.

Thêm anh đào bóc vỏ, rượu, đường, gia vị. Hầm thêm hai mươi phút nữa. Bạn cần phải làm điều này mà không cần bìa.

Thêm tarragon rửa sạch và khô vào nước sốt, loại bỏ nó đầu tiên từ nhiệt.

Chiên thịt bò cho đến khi vàng nâu. Lật lại trong khi nấu ăn. Thời gian gần đúng là bảy phút.

Bọc thịt bằng giấy bạc, để yên trong một giờ ở nơi ấm áp, cắt. Phục vụ bữa tối với nước sốt.

Thịt bê với nước sốt

Thành phần món ăn:

ba lát thịt;

một nhúm muối, hạt tiêu;

muỗng bột (lớn);

bơ;

một phần tư kilôgam champignons;

100 ml đồ uống có cồn (ví dụ: rượu vang đỏ khô);

100 ml nước dùng;

rau xanh.

Rửa sạch thịt, đánh tan. Chế biến với gia vị, và sau đó cuộn trong một lượng nhỏ bột.

Làm nóng chảo chiên với dầu, bắt đầu chiên thịt.

Cắt nấm đã bóc vỏ thành đĩa mỏng. Đổ chúng vào một cái chảo riêng với dầu đã được làm nóng trước.

Thịt nên được chiên cả hai mặt, trước khi nâu. Khi sản phẩm đã sẵn sàng, hãy lấy nó ra.

Đổ nước dùng, rượu vào chảo, nơi thịt bê đã được chuẩn bị cho bữa tối, đổ rượu sâm banh. Cho hỗn hợp lên trên với một vài muỗng bơ. Tiếp tục nấu cho đến khi nấm mềm.

Cho thịt bê trở lại chảo, hơi ấm trong nước sốt. Phục vụ món ăn dưới rau xanh.

Một bữa tối ngon miệng đã sẵn sàng!

Salad gốc

Nguyên liệu cho món ăn:

một gói salad trộn (hoặc 1 loại rau diếp);

hai quả đào;

một nửa bóng đèn;

60 gram phô mai sữa đông;

hạnh nhân;

rượu giấm;

ba muỗng canh. tôi dầu ô liu;

gia vị.

Nhẹ nhàng chiên hạnh nhân, để nguội.

Đào gọt vỏ cắt thành lát.

Cắt hành tây thành nửa vòng.

Tạo thành một món salad: đầu tiên đặt hỗn hợp, tiếp theo là lát trái cây, hành tây, các loại hạt. Nghiền nát phô mai ở cuối. Nêm gia vị.

Các món ăn đã sẵn sàng cho bữa tối!

Video

Khi tưởng tượng kết thúc, các nữ tiếp viên đến hỗ trợ các video trực quan với các công thức được quay bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích có kinh nghiệm. Với sự giúp đỡ như vậy, bạn có thể nấu những bữa tối ngon miệng cho gia đình mỗi ngày.Kiểm tra và thêm các công thức ban đầu cho một bữa ăn tối vào ngân hàng heo nấu ăn của bạn.

Một công thức nhanh cho cơm cá ngừ nhanh

Thịt lợn băm với trang trí cho người chồng yêu dấu

Chakhokhbili từ gà trong nồi nấu chậm

Pizza trong lò

Khoai tây hầm với thịt băm

Salad ngày lễ – Dưa hấu

Bữa tối lành mạnh cho trẻ – thịt gà tây hấp

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất? / 2023

Phở chay

Phở là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được phở tươi hoặc phở khô ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Phở chay có thể kết hợp với các thực phẩm chay như: chả lụa chay, chả cá chay, sườn chay,… để hương vị thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Buổi sáng khởi đầu với tô phở chay thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món phở chay này để ngon hơn thì bạn nên vắt thêm một chút nước chanh vào. Bạn cũng có thể ăn phở kèm theo một số loại rau sống. Món ăn này vốn dĩ đã rất ngon. Tuy nhiên tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người mà bạn có thể thêm vào những gia vị khác. Cụ thể, đối với những người thích ăn cay có thể cho vào một ít tiêu hoặc ớt. Còn đối với những người thích ăn mặn có thể cho thêm vào một ít nước mắm. Như vậy, nó vừa giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn vừa hợp khẩu vị ăn uống.

Mì xào chay

Mì xào chay là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách làm mì xào chay đơn giản, có thời gian chế biến nhanh. Nhờ cách làm đơn giản nên vô cùng thích hợp để chuẩn bị cho bữa ăn sáng của cả nhà. Để làm món mì xào chay, với nguyên liệu chính là mì chay thì bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như rau củ để tăng hương vị hấp dẫn và mùi vị thơm ngon.

Mì xào chay có thể nấu cùng những loại rau củ khác như đậu cô ve, rau cải thảo, cà rốt, nấm đông cô, súp lơ, đậu hũ… Đây đều là những nguyên liệu hấp dẫn để bạn có thể nấu một đĩa mì xào chay thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Mì xào chay kết hợp với rau củ có nhiều chất dinh dưỡng tốt, bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin, chất xơ,… Hơn nữa, ăn nhiều rau củ không bị ngán và tốt cho sức khỏe. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Bánh mì chay

Bánh mì là một món ăn quen thuộc với nhiều người bởi những nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Ăn sáng với bánh mì là việc rất phổ biến đối với nhiều người. Chúng ta thường ăn bánh mì ốp la, bánh mì thịt nguội hay cá hộp. Thế nhưng, bạn ít biết rằng: bánh mì chay cũng ngon và bổ dưỡng không kém.

Với nguyên liệu từ bánh mì, bơ, nấm, cà rốt, dưa leo, gia vị,… sẽ cung cấp cho các bạn một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và đủ calo để hoạt động trong ngày.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đa dạng hóa thực đơn ăn sáng cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của VN Cooking.

Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành / 2023

Nguyên liệu cần có để nấu cháo sườn

Bột gạo tẻ: 300 gr

Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr

Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái

Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn

Bước 1: Chọn mua và sơ chế sườn heo

Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.

Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm sườn

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Tiến hành nấu cháo sườn

Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.