Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Cách Giảm Béo Với Bí Đỏ Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Vừa Tốt Vừa An Toàn Vừa Hiệu Quả
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Lành Mạnh Để Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Công Thức Nấu 18 Loại Súp Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, giảm cân bằng bí đỏ là lựa chọn an toàn hàng đầu của các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể giảm ngay 3 – 5kg chỉ trong 10 ngày giảm cân với bí đỏ nếu áp dụng đúng cách.

    Giảm cân bằng bí đỏ được nhiều người truyền tai nhau mang tới kết quả tốt, an toàn. Tuy nhiên thực tế ăn bí đỏ có béo không? tác dụng của bí đỏ như thế nào? Không phải ai cũng hiểu rõ.

    Theo đánh giá từ các chuyên gia, bí đỏ (bí ngô) có nhiều loại vitamin A, B, C; sắt, kali, magie,…Đây đều là những dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em và bà bầu. Đồng thời cũng giúp đốt cháy tối ưu mỡ thừa.

    Đặc biệt những dưỡng chất này còn hỗ trợ làm đẹp, cải thiện thị lực mắt và rất tốt cho cơ bắp.

    Một số dưỡng chất trong bí đỏ có thể hạ lượng đường trong máu, giảm thiểu biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

    Cùng với đó, bí đỏ thúc đẩy hình thành máu, tổng hợp vitamin giúp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Nhờ việc giảm cholesterol trong máu, tái tạo insulin,…bí đỏ sẽ giúp ngừa các bệnh về tim mạch, giúp cơ thẻ khỏe mạnh hơn.

    Tác dụng sáng mắt của bí đó cũng giống với cà rốt khi chứa nhiều caroten, vitamin A. Cùng với đó, lượng khoáng chất, canxi, kali cũng giúp hỗ trợ xương khớp chắc khỏe.

    Lượng vitamin, khoáng chất trong dạ dày có thể loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa, ngừa táo bón. Nhờ đó cải thiện chức năng dạ dày, tá tràng.

    Bí đỏ có nhiều dưỡng chất rất tốt cho việc phát triển của thai nhi. Cùng với đó, các nhóm vitamin trong loại thực phẩm này còn tăng miễn dịch, giúp trí não của thai nhi phát triển toàn diện.

    II – Cơ chế giảm cân bằng bí đỏ như thế nào?

    Theo nhiều nghiên cứu, trong bí đỏ có lượng calo thấp, giàu chất xơ. Cụ thể nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 bát bí đỏ chỉ có 80g calo nhưng có tới 16g chất xơ.

    Theo đó, lượng chất xơ này không chỉ tăng cảm giác no, giảm thèm ăn mà còn làm chậm hấp thụ lượng đường. Nhờ vậy giảm nguy cơ tăng cân và tích tụ mỡ thừa.

    Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả giảm béo từ bí đỏ, yêu cầu cần phải biết cách dùng. Bởi thực tế, nếu chỉ ăn bí đỏ mà không tập thể thao, không xây dựng thực đơn giảm cân thì rất khó để có được vóc dáng như ý, thậm chí là béo hơn.

    Do vậy, khi xác định áp dụng cách giảm cân bằng bí đỏ, các bạn cần xây dựng chế độ ăn hợp lý giữa các món ăn khác. Đồng thời, có chế độ sinh hoạt, vận động khoa học.

    Chắc chắn, khi áp dụng theo chế độ giảm béo điều độ, khoa học nêu trên, các bạn sẽ có được thân hình thon gọn, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

    ⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: Đậu xanh có giảm cân không

    III – Các cách chế biến thực đơn giảm cân bằng bí đỏ

    Về bản chất, bí đỏ giảm cân hay tăng cân sẽ do liều lượng và mục đích sử dụng của mỗi người. Việc ăn bí đỏ như thế nào để giảm cân rất đa dạng, các bạn có thể ăn sống, nấu chín, sinh tố hay luộc đều được.

    1. Cách làm nước ép bí đỏ giảm cân nhanh chóng

    Nước ép bí ngô có khả năng giữ được hàm lượng dưỡng chất trọn vẹn, bởi thực tế nếu đun nấu có thể làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng.

    Chưa kể, khi chế biến đun nấu, nhiều người còn cho thêm gia vị, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng giảm béo.

    Theo đó, các cách uống nước ép bí đỏ sẽ giúp gia tăng hiệu quả giảm béo nhanh. Duy trì uống 1 cốc nước ép vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    • Bước 1: Chuẩn bị 200g bí ngô
    • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch và thái mỏng
    • Bước 3: Cho bí ngô vào máy ép sau đó lấy nước
    • Bước 4: Uống trực tiếp hoặc cho vào tủ lạnh uống trong ngày.

    ➣ Cách 2: Công thức làm nước ép bí đỏ và dứa

    Nước ép từ bí ngô và dứa là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em chưa quen với hương vị đặc trưng của bí ngô. Theo đó, hương thơm từ dứa sẽ giảm bớt mùi hăng từ bí ngô.

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/3 quả dứa, 100g bí đỏ
    • Bước 2: Gọt bỏ hạt và vỏ bí đỏ sau đó rửa sạch
    • Bước 3: Cắt dứa và bí đỏ thành lát mỏng rồi cho vào máy ép
    • Bước 4: Lọc lấy nước và uống sau bữa ăn trưa hoặc tối.

    2. Chế biến sinh tố bí đỏ giảm cân trong 1 tuần

    Giảm cân bằng sinh tố bí đỏ kết hợp sữa chua và chuối được đánh giá là công thức mang lại vóc dáng lý tưởng.

    Theo nghiên cứu, chuối có ít calo nhưng có lượng chất xơ cao giúp tăng cảm giác no và ngừa tích tụ chất béo. Đặc biệt, chuối còn chứa chất kháng tinh bột.

    Trong khi đó, sữa chua giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng trao đổi chất, giúp đẩy nhanh chuyển hóa calo dư thừa khỏi cơ thể.

    Như vậy, cả chuối, sữa chua và bí ngô đều có lượng protein, chất ngừa oxy hóa, chất xơ…giúp đạt hiệu quả giảm béo nhanh và an toàn hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí đỏ, sữa chua, chuối
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí đỏ, chuối bỏ vỏ
  • Bước 3: Cắt bí và chuối thành lát mỏng sau đó cho vào máy xay cùng sữa chua
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được ra cốc và dùng trước bữa ăn 20″
  • 3. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân hàng ngày

    Một bát súp bí đỏ giảm cân là lựa chọn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Không chỉ cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà còn tăng cảm giác no lâu, giảm thiểu lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 300g bí đỏ, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, nước sạch, dầu oliu, 100g thịt bằm, 10g đậu xanh
    • Bước 2: Rửa sạch cà rốt, khoai tây và bí đỏ rồi thái miếng nhỏ
    • Bước 3: Đun sôi nước rồi cho các loại rau củ vào, thêm chút dầu oliu và muối
    • Bước 4: Khi rau củ đã nhừ, cho thịt bằm vào và đun thêm 5 phút
    • Bước 5: Tắt bếp, cho thêm tỏi tây hoặc rau mùi tùy thích và dùng trong bữa sáng, trưa hoặc tối.

    4. Tuyệt chiêu làm cháo bí đỏ giảm cân trong 7 ngày

    Bên cạnh súp, cháo bí đỏ cũng là một trong những cách giảm béo hiệu quả dành cho các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng yến mạch – một trong những nguyên liệu có khả năng giảm béo để đẩy nhanh hiệu quả.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí ngô, 50g yến mạch, dầu oliu, thịt bằm, muối
  • Bước 2: Bí ngô rửa sạch rồi thái mỏng và hấp chính, yến mạch ngâm nước
  • Bước 3: Cho bí ngô hấp vào máy xay nhuyễn, yến mạch cho lên bếp đun sôi
  • Bước 4: Sau khi yến mạch sôi khoảng 2 phút, cho thêm dầu oliu, bí ngô đã xay vào khuấy đều
  • Bước 5: Tiếp đến cho thịt bằm vào đun cùng thêm khoảng 5 phút thì cho thêm muối vừa ăn
  • Bước 6: Cho cháo đã nấu ra bát và ăn vào bữa sáng hoặc trưa.
  • 5. Mẹo làm bí đỏ luộc giảm cân hiệu quả

    Ăn bí đỏ luộc giảm cân cũng là một trong những bí quyết đơn giản, dễ làm. Bằng cách bỏ sung bí đỏ luộc vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày sẽ giúp phát huy tối ưu hiệu quả, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô tươi
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch
  • Bước 3: Thái bí ngô thành miếng vừa ăn sau đó đun sôi nước và bỏ bí vào
  • Bước 4: Luộc bí khoảng 7 – 10 phút sau đó tắt bếp và dùng trong các bữa ăn.
  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô, 300ml sữa tươi không đường, 50ml mật ong, nước lọc
  • Bước 2: Bỏ vỏ và ruột bí ngô sau đó cắt vừa miếng và hấp chín
  • Bước 3: Cho bí ngô đã hấp vào máy xay cùng sữa tươi, mật ong, nếu đặc có thể thêm 1 nước lọc
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy đều tay
  • Bước 5: Sau khi sữa sôi, tắt bếp và đổ ra cốc uống vào bữa sáng hoặc chiều.
  • 7. Kết hợp thực đơn giảm cân với bí đỏ

    Thực đơn ngày 1

    • Bữa sáng: 1 bát cháo bí đỏ đậu xanh, 1 quả táo
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 1 đĩa bí đỏ xào tỏi, 1 đĩa salad
    • Bữa tối: 1 bát cơm gạo lứt, 1 lát cá ngừ hấp, 1 đĩa salad

    Thực đơn ngày 2

    • Bữa sáng: 1 cốc sữa bí đỏ
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 2 quả trứng luộc, 1 quả chuối
    • Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch, 1 đĩa salad rau
  • Bữa sáng: 2 lát bánh mì, 1 cốc cà phê đen
  • Bữa trưa: 1 đĩa bí đỏ hấp, ức gà hấp, 1 bát cơm gạo lứt
  • Bữa tối: 1 bát súp đậu hầm thịt, 1 bát cơm trắng, 1 đĩa rau củ quả luộc.
  • Như đã đề cập, việc dùng bí đỏ có thể tăng cân hay giảm cân sẽ phụ thuộc vào liều lượng của mỗi người sử dụng. Theo đó, để giảm béo với bí đỏ có hiệu quả tối ưu nhất, các bạn cần nắm rõ những lưu ý như sau:

    1. Nên ăn bí đỏ bao lâu để giảm cân?

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên ăn bí bí đỏ trong thời gian quá dài. Chỉ nên duy trì tối đa trong khoảng 2 tuần sau.

    Việc ăn nhiều bí ngô trong thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ vitamin nhiều nhất là ở gan và da, gây hiện tượng vàng da, ảnh hưởng tới sức khỏe.

    2. Ăn bí đỏ khi nào trong ngày để giảm béo?

    Thời điểm uống sữa hoặc ăn cháo/súp bí đỏ để giảm béo tốt nhất là bữa sáng. Trong khi đó, các món ăn chế biến như bí đỏ xào, luộc,…thích hợp trong các bữa trưa hoặc tối.

    3. Một số tác hại khi dùng bí đỏ giảm béo sai cách

    Do sở hữu nhiều vitamin A nên khi ăn bí ngô quá nhiều sẽ gây hiện tượng vàng da.

    Những trường hợp có bệnh về tuyến tụy nếu dùng bí đỏ sống có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

    Người bị rối loạn tiêu hóa nếu ăn nhiều bí đỏ có thể gia tăng chất xơ, làm chứng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng hơn.

    Việc bảo quản bí đỏ lâu trong tủ lạnh nhất là tại ngăn đá có thể khiến bí đỏ ngả vàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

    V – Review giảm cân bằng bí đỏ webtretho có thực sự hiệu quả

    Không khó để tìm thấy những topic bí quyết giảm cân bằng bí ngô trên đàn như webtretho. Bên cạnh tìm các công thức thực hiện, nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn liệu rằng cách làm này có thật sự hiệu quả hay không.

    Có thể thấy rằng, đa phần các review đều cho rằng, việc giảm cân bằng bí đỏ hay các nguyên liệu tự nhiên đòi hỏi phải kiên trì và kết hợp cùng chế độ ăn kiêng, tập thể thao thường xuyên.

    Chưa kể, các cách làm này còn có thể tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe. Đặc biệt, trường hợp áp dụng sai cách còn gây phản tác dụng, khiến tăng cân nhanh hơn.

    Theo đánh giá của các chuyên gia, với các trường hợp mỡ thừa nhiều, mô mỡ lâu năm,…các cách giảm cân tự nhiên sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

    Theo đó, những ai mong muốn giảm cân cấp tốc, duy trì hiệu quả lâu dài mà không cần ăn kiêng, không cần dùng thuốc,…có thể tham khảo phương pháp giảm béo tại các trung tâm thẩm mỹ.

    Với cơ chế tác động thông minh, giảm cân bằng công nghệ có thể loại bỏ 10 – 15kg mỡ thừa chỉ trong 1 lần thực hiện mà không phải khổ cực giảm cân bằng bí đỏ hay tập luyện mệt nhọc.

    XEM NGAY – Nhật ký giảm béo của ca sĩ Phillipines tại Kangnam

    BỤNG NGẤN MỠ, BẮP CHÂN TO, CẰM NỌNG,…KHIẾN BẠN THIẾU TỰ TIN

    60 PHÚT XÓA SỔ NGAY CÙNG CHUYÊN GIA!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Quả
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Những Cách Nấu Món Canh Chống Ngán Và Đại Bổ Cho Cả Nhà Trong Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Với Cách Nấu Sữa Bí Đỏ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Nguyên Chất Không Cần Máy Tại Gia
  • Đẹp Dáng, Sáng Da Với Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc
  • Công Thức Nấu Sữa Hạt Đơn Giản Thơm Ngon Mỗi Ngày
  • Cải Thiện Vóc Dáng ‘cò Hương’ Với Công Thức Nấu Sữa Gạo Lức Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Sữa Gạo
  • Bí đỏ là một kho chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, C và E, carotenoid, sắt, magiê và những người khác. Vitamin A giúp tăng tính linh hoạt, đó là điều cần thiết cho các mô bảo vệ chống lại các mầm bệnh.

    Beta-carotene cũng có đặc tính kích thích miễn dịch. Vitamin C cũng hoạt động như một chất tăng cường miễn dịch vì nó chống lại nhiễm trùng. Thêm vào đó, các khoáng chất khác nhau đảm bảo chức năng miễn dịch thích hợp.

    Đối với các món ăn từ bí ngô đã trở nên quá quen thuộc với các hình thức chế biến đa dạng như hầm, xào, súp… Còn đối với các loại thức uống thì hẳn sữa bí đỏ sẽ là một lựa chọn đầy mới mẻ mà vẫn cực kỳ thu hút cho các bạn đấy.

    Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa bí đỏ tăng cân

    • 1 kg bí đỏ
    • 500 ml sữa tươi không đường
    • 1 ít muối
    • 150 ml sữa đặc
    • 200 g dừa nạo
    • Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp, muỗng…

    Cách nấu sữa bí ngô tăng cân đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối, hấp bí đỏ tới khi chín mềm.

    – Bước 2: Cho bí đỏ ra tô, dùng nĩa tán nhuyễn. Kế tiếp, đổ nước sôi vào dừa nạo, dùng miếng vải sạch lọc lấy nước cốt. Lọc khoảng 200 ml nước cốt là được.

    – Bước 3: Cho bí đỏ đã tán nhuyễn cùng nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Sau đó, lần lượt thêm sữa tươi và sữa đặc có đường vào và xay nhuyễn.

    Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món sữa bí đỏ (bí ngô)

    • Món sữa bí ngô có màu vàng nhẹ rất đẹp mắt, sữa sánh mịn, không bị lợn cợn, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo nhẹ, rất vừa miệng.

    + Uống nóng: Rót sữa bí ngô ra ly rồi hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc để ly sữa bí ngô trong bát nước sôi nóng và nhâm nhi thưởng thức sẽ thấy rất tuyệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Giúp Giảm Cân
  • Công Dụng Với Sức Khỏe Và Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Sau Mổ Đẻ Mẹ Có Được Ăn Cua Ngay Không?
  • Bà Đẻ Có Được Ăn Cá Không Trong Giai Đoạn Ở Cữ
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Với Bí Đỏ Và Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất
  • Một Vài Cách Nấu Bột Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh, Cà Rốt, Bí Đỏ Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cải Bó Xôi Loại Rau Tuyệt Vời Nấu Cháo Cho Bé
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em nghiên cứu thì thời điểm cho bé ăn dặm phụ thuộc vào nguồn sữa của mẹ. Với những mẹ có đủ sữa cho bé thì nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tuy nhiên nhiều mẹ không đủ sữa cho con thì cần cho bé dùng sữa ngoài hoặc cho bé ăn dặm.

    Thức ăn bổ sung thêm là cần thiết để bù đắp khoảng thiếu hụt năng lượng, các bữa ăn dặm cần tăng dần lên khi bé lớn lên và đảm bảo bột ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng để bé không bị phát triển chậm, hụt cân, còi cọc, chậm lớn…

    – Trong đạm thì gồm: thịt, tôm, cá, cua, trứng hoặc sử dụng các loại đậu

    – Vitamin & khoáng chất gồm các loại rau củ như: rau ngót, bí đỏ, cà rốt… nguyên liệu nấu màu càng đậm thì càng nhiều vitamin

    – Chất béo là các nguyên liệu từ dầu ăn, dầu mè…

    Với giai đoạn ăn dặm bé vẫn cần được uống sữa nhiều và nguyên tắc cho bé ăn dặm là từ ăn ít đến nhiều, loãng đến đặc, ăn ngọt rồi đến ăn mặn. Sẽ thật bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu sao cho bữa ăn của bé đầy đủ chất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu bột cho bé đơn giản với bí đỏ và sữa bạn có thể tự chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe của bé mà không phải tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu bột với bí đỏ và sữa

    Cách nấu bột với bí đỏ và sữa

    Bước 1: Bột dùng để nấu cháo bạn có thể tự chế biến bằng cách vo gạo rồi rang cho khô sau đó đem xay thành bột, nấu cháo thật nhừ rồi dùng thìa đánh lên cho mịn hoặc có thể sử dụng các loại bột ăn liền, đóng gói với thương hiệu uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng.

    Bước 2: Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

    Bước 3: Cho khoảng 20 g bột gạo (chừng 4 muỗng canh gạt) vào 200ml nước lạnh hòa tan rồi cho khoảng 3 muỗng canh gạt bí đỏ đã được xay nhuyễn cùng 2 thìa cà phê đường quấy đều. Sau đó cho nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều để bột bị cháy đến khi bột chín.

    Bước 4: Khi bột đã chín đổ ra bát cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn trộn đều, rồi cho từ từ khoảng 4 muỗng canh sữa bột béo vào. Quấy đều là có thể cho bé ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt
  • Hưỡng Dẫn Những Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản
  • Các Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Và Cứng Cáp
  • Mẹo Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cua Biển Cua Đồng Với Rau Mồng Tơi Và Bí Đỏ
  • Tác Dụng Của Bí Đỏ Và Các Món Ăn Từ Bí Ngô, Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn An Thai Cho À Bầu Từ Cá Chép
  • 8 Món Ăn An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Thịt Ếch Làm Món Gì Ngon Và Bổ Mời Bạn Đọc Bài Viết Này
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô (quả bí ngô khi chín có màu vàng, đỏ) là một loại cây thuộc họ Bầu bí. Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Dây bí đỏ mọc lan trên mặt đất, có nhiều loài mà quả có màu sắc và hình dáng khác nhau: hình tròn, hình hồ lô, hình trụ; vỏ nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu ; ruột đỏ, ruột hồng, ruột vàng. Bí đỏ được sử dụng cả ngọn, lá, hoa, quả để làm nhiều món ăn khác nhau.

    Hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

    Bí đỏ giúp phụ nữ sau sinh hạ nhiệt, lợi tiểu. Khi gặp các triệu chứng như khó ngủ, đau bụng, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này. Màu hè nên ăn rau bí để giải nhiệt.

    2. Món ăn làm từ bí ngô:

    Bí ngô xào tỏi:

    Bạn có thể dùng lá, hoa, nụ, quả bí ngô non và già để làm món bí ngô xào tỏi. Phi tỏi cho thơm, cho thêm chút mắm, cho rau vào, đảo đều cho tới khi chín, nêm thêm cho vừa miệng.

    Yêu cầu thành phẩm: vừa miệng, bí chín vừa tới có mùi thơm của tỏi quyện với mùi bí.

    Rau bí luộc ăn tương đối mát, bạn nên cho 1 chút gia vị vào khi luộc. Ăn rau và dùng nước uống. Quả bí đỏ luộc ăn sẽ có vị ngọt ngọt, ăn mát.

    Bạn cũng có thể nấu món canh chay bí đỏ nấu với cà chua, nấm rơm hoặc nấm đông cô, thêm súp lơ hoặc bắp cải càng tốt. Các bà các mẹ cũng có thể nấu món cháo, bột bí ngô cho con ăn, vừa mát vừa tốt cho đường tiêu hóa.

    Rau bí là giống rau được trồng khá phổ biến ở bắc bộ vào mùa hè này để phục vụ nhu cầu rau xanh giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể sử dụng bí ngô 1 tuần/1 lần với các món khác nhau được chế biến từ các bộ phận khác nhau của cây bí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Dụng Thần Thánh Của Bí Đỏ Non Và Các Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Làm Món Gì Đó Với Bí Ngô Không Phải Bánh
  • 7 Món Canh Bổ Máu, Tăng Cường Sức Đề Kháng Nên Ăn Mỗi Ngày
  • Các Món Canh Ngày Tết Đơn Giản Dễ Nấu
  • Hôm Nay Ăn Món Gì, Mẹ Chọn Được Thực Đơn Chưa?
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Thanh Ngọt, Tăng Cường Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Cải Nấu Tôm Thơm Ngon Thanh Mát
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Tại Nhà Thanh Lọc Cơ Thể
  • Bị Mất Ngủ Kinh Niên: Nên Uống Gì Dễ Ngủ?
  • 15 Loại Nước Uống Giúp Dễ Ngủ Đơn Giản, Lại Ngon
  • Để món canh bí đỏ thêm phần hấp dẫn, người ta hay kết hợp thêm với tôm, sườn hay đậu phộng. Trong đó, canh bí đỏ nấu tôm được nhiều người rất yêu thích vì độ ngọt dịu, thơm đậm đà, dễ ăn và không bị ngán. Cũng giống như bí đỏ, tôm rất tốt cho sức khỏe, cụ thể tôm có tác dụng tiêu đờm rất hiệu quả, bổ sung đạm và canxi cho cơ thể, rất tốt cho xương khớp.

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ: 1 quả, tầm 700-800g
    • Tôm: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Mùi tàu
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, cạo bỏ phần ruột và hạt. Thái bí đỏ thành từng khúc vừa ăn, sau đó ướp với 1 chút bột canh để bí được đậm đà.

    Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen nơi dọc sống lưng. Phần đầu tôm bỏ phần phân đen, sau đó rửa thật sạch, giã nhuyễn rồi lọc lấy nước cho vào 1 tô riêng để nấu canh cho ngọt.

    Phần thịt tôm băm nhỏ, ướp cùng với 1 ít bột canh hoặc nước mắm. Ướp tôm khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu canh bí đỏ

    Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô và tỏi băm, sau đó cho thịt tôm vào xào. Lưu ý không nên để lửa to quá, tôm dễ bị cháy dính vào đáy nồi.

    Xào các nguyên liệu thêm khoảng 2 phút thì cho nước lọc đầu tôm lúc nãy vào, chế thêm nước. Thường thì nước canh khoảng 1,2 – 1,5 lít nước là đủ cho 4 người ăn. Tăng nhiệt độ bếp lên 1 chút, nấu khi nước sôi thì nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Để nước canh bí đỏ nấu tôm được trong, trong quá trình nấu cần hớt bọt thường xuyên. Nấu khoảng thêm 3-4 phút đến khi bí đỏ chín mềm là được, không nên ninh quá lâu, bí chín vỡ ra thì tô canh không được đẹp mắt.

    Canh bí đỏ nấu tôm có màu sắc đẹp mắt, bí đỏ màu cam tươi tắn, thịt tôm trắng hồng, hành lá mùi tàu xanh mướt. Nước canh trong, ngọt thanh và thơm.

    Mẹo & lưu ý

    Một số lưu ý khi nấu canh bí đỏ với tôm

    Chọn bí đỏ ngon:

    Bí đỏ có thời gian sử dụng khá lâu nếu được bảo quản tốt ở nơi thoáng mát. Khi mua bí đỏ, nên chọn quả còn cuống là tốt nhất. Nếu không còn cuống, nên chọn quả có màu cam vàng sậm, cứng, không bị dập thối, cầm thấy chắc tay. Đặc biệt, nên chọn quả có đế lõm vào là quả đó đặc ruột, ngọt thịt.

    Cách chọn tôm tươi ngon:

    Tôm tươi thường vỏ bóng, thân tôm chắc, phần đầu và chân còn nguyên vẹn, không bị rời ra hay nhũn nhão và có mùi hôi. Đặc biệt khi mua tôm, bạn nhớ chú ý đến phần chân tôm, chân tôm trong và dính chặt vào thân tôm chứng tỏ là tôm còn tươi. Còn nếu như chân tôm có màu thâm đen, đụng vào dễ rời là tôm ươn.

    Đặc biệt, để bảo quản sau khi đánh bắt, người ta hay cấp đông tôm để mang ra chợ bán. Mẹo giúp bạn nhận biết tôm được cấp đông đã lâu hay chưa hoặc bị tiêm hóa chất bảo quản đó là độ cong của thân tôm. Tôm tươi có thân hơi cong nhưng căng chắc, không quá dày thịt nhưng nhấn vào thấy chắc thịt. Ngoài ra, tôm tươi có đuôi thường xếp gọn lại, không bị xòe ra.

    Hoặc để chắc chắn hơn, bạn cầm tôm lên, kéo thẳng mình tôm và chú ý đến phần khớp ở vỏ tôm, nếu khoảng cách các khớp vỏ càng rộng thì tôm không còn tươi và bị đông lạnh.

    Thông tin thêm

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu Tự Động
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cua Biển Cua Đồng Với Rau Mồng Tơi Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Và Cứng Cáp
  • Các Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hưỡng Dẫn Những Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ và táo tây rất dễ thực hiện. Đây là một món cháo/ bột ăn dặm bổ dưỡng, lạ miệng dành cho những bé biếng ăn hay bé bị thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Để nấu bột hoặc cháo, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, quấy tan. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột (nếu bé còn nhỏ) và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo cách nấu ở đây.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: với những bé nhỏ, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    4. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng lớn

    Tôm rửa sạch, luộc chín. Tôm nguội mẹ bỏ vỏ, đem xay nhuyễn. Cho gạo và khoai tây vào nước luộc tôm ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi trộn chung với tôm xay, chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi khi nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm như trên, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ táo tây thật lạ và thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Với Bí Đỏ, Cà Rốt, Táo Tây
  • Cách Nấu Bột Tôm Ăn Dặm Ngon Miệng Cho Bé
  • Phơng Pháp Nấu Món Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Trẻ Từ 1
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm Từ Thịt Vịt, Hạt Sen, Đậu Que
  • Cá Quả Nấu Ám Rau Cần Nam Định
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g) (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo)*
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nấu cháo tôm cho bé ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    * Chén bột/cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 này (1 tinh bột bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn
    • Cải xanh: rửa sạch, cắt nhỏ vụn

    3. Cách nấu cháo tôm cho bé với khoai tây bí đỏ cải xanh số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Sau khi nấu chín tôm thì đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc nấu bột (với bé còn nhỏ) và mẹ cần lưu ý chọn lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, bí đỏ, khoai tây, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho bé ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo tôm cho bé với khoai tây bí đỏ cải xanh số lượng lớn

    Từ cách nấu này bạn có thể nấu với một số lượng lớn và nấu cháo từ gạo trước tiên mẹ luộc tôm, nước luộc tôm mẹ cho cả gạo, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm. Tôm sau khi luộc mẹ lột vỏ, xay nhuyễn rồi trộn chung với cháo, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn cháo, sau đó cho cải xanh vừa luộc/hấp mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé kèm khoai tây bí đỏ cải xanh này, chỉ cần vài phút chế biến, chén cháo thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì, Cháo Óc Heo Có Tác Dụng Gì ?
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Là Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì, Cháo Tim Lợn Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Vừa Dẻo Vừa Ngon Hết Ý
  • Món Ăn Giảm Cân Với Bí Đỏ Với Thực Đơn Phong Phú Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Ngày Giảm Cân Nhanh Chóng Chỉ Với Món Bí Đỏ
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Chị Em Thử Ngay
  • Tổng Hợp Công Thức Giảm Cân Bằng Đậu Đen Tại Nhà
  • Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Xanh Lòng “công Thức Vàng” Cho Vóc Dáng
  • Bí Kíp Giảm Cân Bằng Bột Đậu Đen Liệu Có Thực Sự Tồn Tại
  • Món ăn giảm cân với bí đỏ được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là không gây hại nhiều lại đáp ứng được nhu cầu dưỡng chất cần thiết của cơ thể. Bên cạnh đó loại thực phẩm rẻ tiền nhưng giàu lợi ích này cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để quá trình giảm cân vừa phong phú đa dạng lại không bị ngấy và nhanh chóng thành công.

    Bên cạnh đó bạn có thể tự tay chế biến tại nhà vừa đơn giản lại tiết kiệm được nhiều chi phí mà có thể áp dụng bất kì lúc nào. Đồng thời với thành phần phù hợp bạn có thể ăn tùy thích nhưng không sợ tăng cân khi biết cách chế biến chúng. Mặt khác chất xơ trong bí đỏ cũng giúp bạn no lâu hơn và quá trình giảm cân chẳng mấy chốc thành công khi thực hiện các món ăn giảm cân với bí đỏ này.

    Cách đơn giản nhất để bạn giảm cân bằng bí đỏ đó chính là luộc rồi sau đó ăn trực tiếp. Bạn cũng có thể dần thay món bí đỏ luộc bằng cách hấp với cơm để vừa tiết kiệm thời gian và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Tuy nhiên cũng có thể ăn xen kẽ để không gây ngán, từ bỏ quá trình giảm cân. Đồng thời chế biến thêm một số món ăn khác đi kèm nhưng ít dầu mỡ và ít béo.

    Mặt khác bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả vào chế độ ăn uống để bớt sự nhàm chán và tốt hơn cho sức khỏe.

    Ngoài món bí đỏ luộc có thể chọn bí đỏ để làm súp cũng đơn giản và chế biến dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là bí đỏ, bột nếp và một chút gia vị thường dùng như muối, bột nêm.

    Sau đó tiến hành sơ chế bí đỏ bằng cách gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào máy xay sinh tố xay đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn thì đem hòa tan với 120 ml nước và bột nếp.

    Tiếp theo bắc lên nồi đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm với chút muối và hạt nêm cùng với tiêu thì cho ra chén và thêm chút rau mùi lên trên là có thể thưởng thức.

    3. Bí đỏ xào tỏi

    Bí đỏ không chỉ chế biến ngoài món súp hay luộc để giảm cân mà còn có thể thực hiện bằng một cách chế biến khác khi xào với tỏi, một trong những thực phẩm góp phần làm giảm cơn thèm ăn, thải độc tố ra ngoài cũng như giảm mỡ trong máu.

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Tiếp theo cho một cái nồi lên bếp, bật lửa phi thơm tỏi rồi cho bí đỏ vào xào và nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn.

    Khi bí đỏ đã mềm thì tắt bếp, cho ra đĩa rồi cho ít tiêu lên và dùng với cơm. Bạn nên cho ít gia vị, tránh thêm đường để làm giảm tác dụng giảm cân.

    Tuy khá giống súp nhưng món cháo bí đỏ có thể nấu cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể nấu cùng với yến mạch hay với một số loại rau củ khác, hoặc có người thích nấu với gạo hoặc cháu bí đỏ thịt bằm.

    Các chế biến còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người, tuy nhiên nếu giảm cân thì vẫn tuân thủ theo nguyên tắc hạn chế đường, hạn chế quá nhiều gia vị và tránh dầu mỡ, chất béo.

    5. Món sinh tố bí đỏ

    Bên cạnh với các món ăn quen thuộc thì bí đỏ có thể xay sinh tố như một thức uống thông thường. Bạn làm sạch bí đỏ bằng cách sơ chế, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với chút nước, sữa chua, sữa đặc rồi cho ra ly thưởng thức cùng với đá xay.

    Lý Ngân – Tổng hợp

    Có thế bạn quan tâm :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bí Đỏ Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Thực Đơn Giảm Cân Từ Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình
  • Thực Đơn Hợp Lý Dành Cho Người Tiểu Đường
  • Cẩm Nang: Thực Đơn Cho Người Tiểu Đường Cao Huyết Áp
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cút Cho Bé Với Đậu Xanh Và Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Bí đỏ cắt miếng nhỏ (20g)
    • 1 quả trứng cút (10g)
    • Đậu xanh không vỏ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu xanh, bí đỏ luộc chín sau đó tán cho nhuyễn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Trứng cút đập ra chén và đánh cho tan đều
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho cháo với đậu xanh, bí đỏ (đã được luộc chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều
    • Bước 5: Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng chín và mịn, không bị vón cục
    • Bước 6: Khi cháo sôi trở lại, mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để cháo nguội bớt mới đút bé ăn, mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy

    3. Cách nấu cháo trứng cút cho trẻ ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng lớn:

    Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể nấu cháo với số lượng lớn mà chất dinh dưỡng vẫn được đảm bảo, cách nấu như sau:

    Nấu số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ cho cả gạo, đậu xanh vào ninh cùng 1 lúc. Cháo và đậu gần chín thì mẹ cho bí đỏ vào tiếp tục ninh. Khi cháo, đậu xanh và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    Bảo quản trong tủ đông đá: Chia cháo thành những phần nhỏ rồi cho vào ngăn đá, cho bé ăn thì mẹ rã đông phần cháo với lượng vừa đủ và đun trên bếp, tán nhuyễn rồi đảo đều. Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều nhanh tay vài phút để trứng được chín và mịn – không bị vón cục, sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngón Trứng Cút Lộn Xào Me Ngon Không
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Cực Ngon Lại Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Béo Bổ Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Cải Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Em 4 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Đúng Chuẩn Nghệ An
  • Top 5 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất Năm 2021
  • Top 8 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất 2021
  • Trong các cách nấu cháo cá cho bé thì cách nấu cháo cá hồi luôn được các mẹ lựa chọn khi nấu cháo, bột ăn dặm. Bởi một lẽ, đây không chỉ là món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho trí não của bé yêu nhà bạn nữa.

    Khi bé bước sang độ tuổi bắt đầu ăn dặm, mẹ hay phân vân không biết nên chọn loại thực phẩm nào vừa có nhiều chất dinh dưỡng vừa phù hợp với bé.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cá hồi (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Với cách nấu cháo cá cho bé này, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo 20 g (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu
    • Cải xanh rửa sạch, cắt vụn

    3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé – số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín. Cải xanh nghiền nhuyễn, Khoai tây và bí đỏ tán nhuyễn với 1/3 chén nước.
    • Bước 2: Nấu cháo hoặc bột và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo ở đây.
    • Bước 3: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, bí đỏ, khoai tây, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 4: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cá hồi rửa sạch, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo, khoai tây. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm.

    Trộn hỗn hợp cháo và cá rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo cá hồi cho bé kết hợp khoai tây bí đỏ cải xanh như trên, chỉ cần vài phút mẹ đã có chén bột/ cháo ăn dặm thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu rồi đấy.

    Mẹ có thể xem các hướng dẫn giữ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đây để biết rõ hơn các quy tắc nấu ăn thật sạch sẽ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cá Hồi Cho Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Các Mẹ Nói Gì Về Lớp Học Dinh Dưỡng Cho Con Tại Viện Dinh Dưỡng
  • Cháo Cá Hồi Bí Đỏ: Giải Pháp Cho Bé Chậm Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Lang Giúp Trẻ Thông Minh
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Bầu Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100