Top 20 # Xem Nhiều Nhất Nấu Lẩu Dê Ngon Đơn Giản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản / 2023

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ dê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu dê thuốc bắc đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ dê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu dê thuốc bắc hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu dê thuốc bắc:

– 700 gr thịt dê

– 500 gr xương ống heo

– 1 củ sen

– 2 xâu hạt sen

– 50 gr hoài sơn

– 200 gr củ năng

– 8 gr đương qui

– 1 củ gừng già

– 1 muỗng xúp rượu thơm

– Tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, chao

Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon tại nhà

2)Thịt dê mua loại thịt đùi không lấy da, xắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nước sôi trụng qua, vớt ra rổi để ráo. ựớp thit dê với: 2 muỗng xúp nước gừng + 1 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cả phê bột ngọt. Trộn thịt với gia vị thật đều để độ 20 phút cho thịt ngấm.

3)Xương ống heo chặt đôi, hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.

4)Mua 1 củ sen độ 200 gr, gọt sạch vỏ xong xắt lát xéo dàv độ 3 ly, ngâm củ sen trong nước cho trắng.

5)Hạt sen ngâm nước cho nở, sau đó hầm mềm

6)Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, ngâm củ năng vào nước cho đến khi nấu.

7)Hoài sơn rửa qua nước cho sạch bụi.

8)Đương qui rửa qua để sẵn.

Cách làm

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng trút thịt dê đả ướp vào xoong, xào cho miếng thịt săn lại; nêm vào thịt 1 muỗng xúp chao đã tán nhuyễn + một ít đường, muôi. Kế đó bỏ củ năng + cú sen + đương qui + gừng lát, đổ nước hầm xương vào ngang mặt thịt, nấu cho nước sôi lên. Hạ bớt lửa, đậy nắp, hầm thịt với các thứ độ 20 phút sẽ cho thêm hoài sơn vào hầm chung. Khi thịt dê đả chín mềm, cho thêm nước dùng, nêm nếm cho vừa ăn là được!

– Lấy lẩu cho hạt sen vào, múc các thứ vừa nấu xong vảo lẩu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn.

Trình bày

Dọn lẩu dê thuốc bắc ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa mì sợi đã trụng chín và xóc tơi với dầu ăn phi tỏi + 1 đĩa rau cải bẹ xanh, rau tần ô, hẹ sống + 1 chén chao có hòa vớỉ đường, bột ngọt, tương ớt hoặc ớt xay.

Gợi ý: Nếu không dùng hạt sen, có thể thay bằng khoai môn cao (môn Tàu). Khoai môn được cắt miếng chiên chín vàng. Không dùng được chao có thể thế chao bằng nước tương ngon có thả ớt xắt khoanh.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon nhất, cách làm lẩu dê thuốc bắc đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu dê thuốc bắc đúng cách.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà / 2023

Thịt dê có tính nóng, ít mỡ, hàm lượng cholesterol có lợi cao. Nên đây được xem là thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Để nấu lẩu dê, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt dê tươi: 1 kg

Khoai môn: 1 củ

Sen: 1 củ

Riềng: 1 củ

Đậu phụ non: 3 miếng

Tàu hủ ky

Nấm: 500 gram

Gừng: 1 củ

Rượu vang: 1 chén

Nước cốt dừa: 200 ml

Váng đậu

Dầu điều

Hành băm

Cà rốt: 1 quả

Tỏi băm

Gia vị khác như đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu).

Gia vị nêm gồm muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu

Bún tươi hoặc mì

Để có được món lẩu dê ngon, bạn phải sơ chế sẵn và làm sạch các nguyên liệu. Theo đó, bạn cần làm qua các công đoạn như sau:

Thịt dê khi mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh trước. Tiếp đó đem ngâm với rượu vang và gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt dê. Ngâm trong khoảng 15 phút.

Sau đó, bạn rửa sạch thịt dê với nước. Thái miếng nhỏ vừa ăn.

Đem thịt dê ướp theo công thức

Hạt nêm: 1 thìa

Tiêu: ½ thìa

Đường: 1 thìa

Ngũ vị hương: 1 thìa

Tỏi: 2 nhánh đập dập

Các loại rau bạn đem đi rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Rửa sạch lần nữa và để ráo.

Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen rửa thật sạch để hết bùn, gọt vỏ và thái thành miếng vừa ăn.

Váng đậy rán vàng.

3 miếng đậu hủ non rửa sạch. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu dê ngon đơn giản tại nhà

Lẩu dê được xem như là món ăn hài hòa giữa mùi vị tinh tế bởi sự kết hợp của các nguyên liệu thảo mộc và thịt dê với nhau.

Nước lẩu ngon đậm đà, vị ngọt của rau cùng thịt dê, miếng khoai môn bùi. Những điều này khiến cho người ăn cảm nhận được sự kích thích của vị giác.

Để có thể làm được nồi lẩu dê như miêu tả. Bếp nhà Vinh Hạnh xin chia sẻ bí quyết làm theo từng bước như sau

Bước 1: Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi thơm lên. Tiếp đến là cho các nguyên liệu khác gồm hành lá, sả băm, cần tây, gừng, ớt vào xào chung với củ sen, tàu hủ ky, cà rốt.

Tiếp đó, cho đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu) vào nồi nước dùng.

Hầm trong 10 phút.

Bước 3: Trong quá trình hầm, bạn nhớ lọc hết cặn để nước trong nồi lẩu được trong.

Cho thêm củ sen, khoai môn, đường phèn, táo đỏ. Chờ nước sôi lại thì nêm gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo khác cho dầu vào. Chờ dầu sôi thì bạn cho tỏi, sả, riềng, hành băm, ớt xay, ớt bột, dầu điều vào. Phi vàng lên để được màu sa tế đỏ.

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi lẩu dê vừa hầm xong.

Bạn dọn tất cả ra bàn, trang trí sao cho đẹp mắt. Để nhìn vào là món ăn ngay.

Dùng chao hoặc tương bần để chấm thịt dê.

Cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản này. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vào những ngày cuối tuần. Để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Nếu bạn muốn có một nồi lẩu dê ngon tương tự. Đặt hàng ngay tại bếp nhà Vinh Hạnh. Chúng tôi sẽ giao lẩu dê tận nhà trong 2 giờ thuộc khu vực Hồ Chí Minh.

#1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon / 2023

Cách nấu lẩu dê tưởng chừng như rất phức tạp nhưng khi trực tiếp thực hiện thì bạn sẽ không cần mất nhiều công sức, thời gian mà vẫn có được nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn. Lẩu dê là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và rất có lợi cho sức khỏe. Để nấu được một nồi lẩu dê ngon, đúng vị không thua kém bất kỳ quán ăn nào, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngay sau đây. Vừa có được một bữa ăn thịnh soạn, lại không tốn nhiều thời gian, lẩu dê thực sự là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài trong bữa tiệc cuối tuần.

Hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu dê cần để đảm bảo tươi ngon và vệ sinh

Lưu ý: + Cách làm lẩu dê nhúng mẻ: Thông thường hương vị của món ăn lẩu dê nhúng mẻ sẽ chua hơn loại thường nên tùy theo khẩu vị từng người nếu bạn muốn ăn chua thì bỏ thêm mẻ vào trongg quá trình nấu lẩu. + Cách nấu lẩu dê miền nam, cách làm lẩu dê miền bắc và cách nấu lẩu dê miền tây không có nhiều khác biệt. Có chăng chỉ là khẩu vị của từng vùng miền Bắc – Trung – Nam, không giống nhau. Ở miền Nam hay miền Tây, người ta thích ăn chua cay nên sẽ bỏ ớt nhiều hơn. + Cách nấu lẩu dê thuốc bắc: Vì mùi của thuốc bắc rất kén người dùng nên với những ai ăn được thì mới cho thêm thuốc bắc vào nồi lẩu. Cách nấu lẩu dê thuốc bắc không khác nhiều so với cách nấu lẩu dê thông thường, chỉ là có kết hợp thêm thuốc bắc hay không mà thôi. + Cách nấu lẩu dê chay: Đối với món nấu lẩu dê chay, người ta sẽ không sử dụng xương ống để nấu. Mặc dù hương vị sẽ hơi khó ăn và không được ngon cho lắm nhưng cũng tùy theo sở thích mỗi người.

Chia sẻ cách nấu lẩu dê ngon. Hướng dẫm làm món nấu lẩu dê thuốc bắc

+ Để cách nấu lẩu dê đảm bảo yêu cầu, đạt chuẩn món ngon mỗi ngày thì bắt buộc bạn phải nấu nước hầm xương thật kỹ. Trước khi bắt tay vào chế biến nước hầm xương, bạn cần sơ chế xương ống sạch sẽ, dùng nước muối pha loãng để rửa xương ống nhằm đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn mọi cặn bẩn. Sau đó bạn cho xương nồi hầm lấy nước nấu lẩu.

Trong thời gian hầm xương, bạn nên thường xuyên theo dõi và vớt bỏ phần bọt trên mặt nước để nước dùng trong và đẹp mắt hơn.

Thịt dê bạn rửa sạch, thái thành nhiều miếng nhỏ, sau đó ướp cùng các gia vị và sả cho thấm.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cuộn lại rồi xếp vào dĩa.

Bắp cải bạn ngâm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Mì bánh đa bạn ngâm trong nước khoảng 15 phút để bánh mềm hơn.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi, đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc.

Nêm nếm gia vị, nếu gia đình bạm thích ăn cay thì có thể cho thêm sa tế và ớt trái vào nồi.

Đổ vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ sử dụng để nấu.

Bạn vặn lửa lớn tiếp tục nấu cho nước sôi lại, trong lúc ăn ăn thì bạn mới lần lượt cho nguyên liệu vào nồi nước lẩu nhúng một lát rồi vớt ra ăn. Việc nhúng từng món khi ăn sẽ giúp giữ được hương vị của món ăn

Đặc biệt, nếu bạn cho thêm vài củ khoai môn sẽ giúp nồi lẩu càng hấp dẫn hơn.

Địa chỉ bán lẩu dê ngon nổi tiếng TP Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon / 2023

(Giadinh) – Hãy làm mới bữa ăn của bạn với món lẩu dê thơm ngon, đậm vị và cực kỳ bổ dưỡng. Những bạn băn khoăn không biết cách nấu lẩu dê sao cho hoàn hảo nhất? Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây!

Thịt dê không chỉ phổ biến trong nền ẩm thực châu Á mà còn được yêu thích ở cả phương Tây. Loài động thuần hóa này thuộc phân họ Caprids, chi Capra, được chăn nuôi phổ biến ở các vùng cao nguyên, đồi núi, đặc biệt là núi đá vôi, không chỉ cung cấp thịt mà còn cung cấp cả sữa, lông.

Trong đó, Cashmere Goat được biết đến là loài dê cho chất lông mềm mịn nhất (thường dùng để làm khăn choàng) còn Monhair là loài dê cung cấp len vô cùng chất lượng. Lông, len từ dê cũng được đánh giá cao như lông của cừu nên những sản phẩm thời trang được làm từ chất liệu này luôn có giá thành rất cao.

Trở lại với câu chuyện ẩm thực, loài động vật có vú này chế biến được rất nhiều món ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Ở Việt Nam hiện nay, dê được xếp vào một trong các gia súc được chăn nuôi có quy mô. Dê Ninh Bình, Ninh Thuận nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, cho thịt rất ngon, ngọt.

Các bà nội trợ mê nấu nướng chắc chắn có rất nhiều lựa chọn để chế biến thịt dê thành các món ngon. Trong đó, món lẩu dê dành cho những ngày mưa hoặc khi trời trở lạnh được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê như thế nào để không có mùi hôi, nước ngọt, thịt ướp đậm vị,… lại là điều nhiều chị em băn khoăn.

1. Nguyên liệu nấu lẩu dê

Thịt dê tươi (Dùng phần thịt đùi hoặc thịt sườn): 1,5kg

Củ sen: 1 củ

Nấm Đông Cô: 300 gram

Khoai môn: 1 củ

Hủ ky cây/ hủ ky miếng chiên vàng (Bạn nên cho hủ ky vào túi nilon bọc kín lại để chúng không bị mềm).

Hủ chao: Khoảng 50 – 100gram.

Động phộng rang rồi xay nhuyễn: 1 bát con

Các gia vị để nấu lẩu dê:

1 củ tỏi, 2 củ hành tím (Bóc vỏ, bằm nhỏ).

Bột ớt khô: ½ muỗng

Ngũ vị hương: ½ muỗng

Muối: ½ muỗng, đường: ½ muỗng, hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ

Rau ăn lẩu gồm:

Rau cải, rau muống, các loại rau thơm, nấm, mì.

2. Hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon cực bổ dưỡng

2.1 Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu dê

Ướp thịt dê cùng gừng giã nhỏ hòa với rượu trắng khoảng 20 phút. Đây là cách tốt nhất để khử mùi hôi của thịt dê.

Sau đó, bạn thái thịt dê thành những miếng vuông quân cờ khoảng 2 đốt ngón tay rồi để ráo nước.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn thấm khô thịt. Tiếp tục ướp thịt dê với rượu vang chừng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn cho thật ngấm.

Nấm ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ lá già, rửa sạch với nước muối và để ráo nước.

Khoai môn đem đi bào sạch vỏ và rửa sạch, cắt lát.

Rửa sạch củ sen với nước khoảng 3 lần rồi gọt vỏ và cắt thành lát mỏng,

2.2 Cách bước thực hiện

Bước 1: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho dê vào chảo xào cho săn lại. Sau đó bạn hãy cắt lát hành lá, gừng, hành lá, sả, cần tây, ớt vào xào với tàu hủ ki và củ sen.

Bước 2: Đem phần rau củ vừa xào và phần xương heo vào trong nồi cỡ 2 lít nước. Hầm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Vớt xương heo sang một ngồi khác dể lọc lại nước hầm cho hết cặn. Bỏ các nguyên liệu nấm, khoai môn, củ sen vào nồi.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho nước lèo vừa ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu dê ngon nhất cực đơn giản

Mẹo nhỏ:

Muốn có cách nấu lẩu dê ngon hoàn hảo nhất, bạn hãy cho thêm vào nồi nước hầm thịt củ sen, khoai môn.

Khi thịt mềm, bạn cho tiếp nấm Đông Cô vào, nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Hầm khoảng 1 tiếng là được.

Khi nước hầm chín, bạn bỏ ra nồi lẩu và thưởng thức cùng với các loại rau, đậu, kỳ hũ ăn kèm.

Bước 3: Cách làm nước chấm lẩu dê

Cho vào bát các hỗn hợp: Tương, đậu phộng xay nhuyễn, đường, ớt, sa tế cho vừa ăn rồi khuấy đều lên. Bạn có thể cho thêm chút chanh, giấm cho hợp với khẩu vị.

Phần nước chấm rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị kĩ càng để thường thức lẩu dê ngon nhất.

Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu dê nấu chao như thế nào rồi phải không? Cách nấu lẩu dê không khó, chỉ cần bạn chú tâm vào khâu ướp thịt dê và hầm thịt thì sẽ có được món ăn đậm vị và bổ dưỡng nhất. Nào, hãy mời gia đình mình thường thức ngay thôi!

3. Những thông tin cần biết về món lẩu dê

3.1 Lẩu dê ăn với rau gì?

Theo hướng dẫn ở phần chuẩn bị nguyên liệu nêu trên, bạn đã có câu trả lời sơ bộ cho việc lẩu dê ăn với rau gì là phù hợp nhất. Không giống như các món lẩu hải sản, lẩu gà, lẩu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá, lẩu bò…, rau ăn kèm với lẩu dê “kén” hơn bình thường.

Bà nội trợ nên chuẩn bị:

Đây là những loại rau phù hợp nhất để bạn nhung vào nồi lẩu dê đang sôi sùng sục vô cùng thơm ngon. Một số loại rau thường dành cho ăn lẩu như rau cải thảo, rau bắp cải… lại không phù hợp trong trường hợp này.

3.2 Thịt dê kỵ với gì?

Để không làm rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí gây ngộ độc cho người ăn, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm sau đây:

Trà xanh rất kị với thịt dê. Nếu uống trà trước, trong và sau khi ăn bạn sẽ gây hại cho đường ruột, thậm chí gây ngộ độc.

Dưa hấu: Không dùng để tráng miệng sau khi ăn thịt dê vì sẽ gây hại cho dạ dày.

Bí đỏ, đinh hương, hồi hương không nên nấu, ăn kèm lẩu dê và các món thịt dê khác vì sẽ gây tình trạng nóng, nhiệt cho cơ thể. Tương tự, ớt, hạt tiêu bạn cũng chỉ nên dùng với tư cách gia vị để khiến món ăn thơm ngon hơn, bạn không nên dùng quá nhiều.

Thịt dê kị với dấm, nếu kết hợp với nhau sẽ khiến chức năng tỏa nhiệt của cơ thể giảm xuống đáng kể.

3.3 Thịt dê bao nhiêu 1kg?

Giá bán thịt dê tương đối đắt so với các loại thịt đỏ, thịt trắng thông thường từ gà hay lợn. Theo tham khảo giá cả thị trường hiện nay, giá thịt dê khoảng:

Thịt dê đực tơ nguyên con móc hàm: 195.000đ/kg

Thịt dê cái tơ móc hàm: 175.000đ/kg

Dê cái lẫu móc hàm nguyên con: 65.000đ/kg

Dê xồm lẫu móc hàm nguyên con: 70.000đ/kg

Lưu ý: Mức giá này có thể thay đổi theo lượng cung – cầu và theo từng địa phương vì dê chỉ được nuôi tập trung ở 1 vài tỉnh trên cả nước.

Ngoài ra, thịt dê mua lẻ theo từng lợi như thịt đùi, thịt sườn, thịt nách,… sẽ có mức giá khác nhau và đắt hơn so với việc mua nguyên con móc hàm.

3.4 Ăn thịt dê có tốt không? Ăn thịt dê có tác dụng gì?

Bạn sẽ không khó để trả lời được câu hỏi ăn thịt dê có tốt không nếu biết rằng:

Thịt dê là một loại thuốc quý được y học cổ truyền ca ngợi hàng nghìn năm nay.Rất nhiều bộ phận của dê mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Cụ thể, ăn thịt dê sẽ mang lại cho bạn những tác dụng như sau:

Cải thiện sức khỏe của tim mạch

Ăn thịt dê không những ổn định nhịp tim mà còn chống viêm, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành.

Đặc biệt, nó rất tốt cho cơ thể những ai đang tích tụ nhiều chất cholesterol không bão hòa.

Phòng chống ung thư trực tràng

Trong thịt dê tồn tại chất CLA (axit béo linoleic) có tác dụng giảm viêm nhiễm, làm ức chế sự phát triển của khối u gây ung thư trực tràng.

Hạn chế tình trạng thiếu máu

Thịt dê chứa nhiều sắt, một nguồn nuôi dưỡng các tế bào máu vô cùng quan trọng. Vì thế, thịt dê được xem là vị thuốc quý trong việc điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ và những bà mẹ đang mang thai.

Làm đẹp da

Nguồn itamin B12 trong thịt dê còn góp phần giảm thiểu sự hoạt động của các gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng lão hóa và giúp làn da của bạn mịn màng, khỏe khoắn hơn.

Phòng chống dị tật bẩm sinh

Nguồn dinh dưỡng dồi dào với vitamin E, K, B, protein, các acid amin trong thịt dê giúp bồi bổ cho phụ nữ mang thai rất tốt. Đây chính là cơ sở để mẹ bầu phòng ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

“Khắc tinh” của bệnh tiểu đường

Thịt dê giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiểu quả. Đặc biệt, những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể cải thiện bệnh nếu ăn thịt dê đều đặn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Giàu chất khoáng, vitamin, omega 3, thịt dê là một trong những món ăn giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Ăn thịt dê 3 lần/ tuần hoặc ăn liên tục 40 ngày (mỗi ngày 1 ít) sẽ giúp bạn hồi phục thể lực hiệu quả.

Đánh bay stress, mệt mỏi do áp lực cuộc sống gây ra

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy những chất có khả năng cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng có trong thịt dê. Vì thế, nếu sau 1 ngày làm việc “cân não”, bạn có thể thưởng thức 1 đĩa thịt dê để cảm thấy dễ chịu hơn.

Giảm cân hiệu quả

Ăn một lượng thịt dê vừa đủ giúp bạn ức chế các cơn đói, thèm ăn hiệu quả. Thịt dê cũng giàu protein nạc và không gây ra những chất béo dư thừa cho cơ thể bạn.

Nếu đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân, bạn không nên bỏ qua thịt dê vì một mặt nó không chứa chất béo no, một mặt lại bổ sung cho cơ thể nhiều chất có lợi, đủ để ổn định các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

Tăng cường sức khỏe phái mạnh

Ăn thịt dê để tăng cường sinh lực chon nam giới và chữa bênh vô sinh là một trong những biện pháp được khuyên dùng từ xa xưa.

Đặc biệt, tinh hoàn dê (còn được gọi là ngọc dương) còn giúp bồi bổ thận, chữa liệt dương và lãnh cảm hiệu quả.

Bên cạnh các tác dụng chính nêu trên, các bộ phận khác của dê như sữa, xương dê, dạ dạy, sừng, gan, mật dê… còn mang lại nhiều lợi ích cho mắt, tạng phủ, xương cốt,… của con người.

4. Lưu ý khi chế biến thịt dê

Theo Tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang (Thọ Xuân Đường) trên báo Sức khỏe và Đời sống, thịt dê kị đồng nên không được nấu trong đồ đồng để tránh tình trạng bại thận nếu ăn phải.

Ngoài ra, người nóng trong, thấp nhiệt cũng không nên dùng thịt dê. Tương tự, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế thực phẩm này vì có thể gây ra động thai, sảy thai vô cùng nguy hiểm.

Chúc cả gia đình ngon miệng!

Vietnamese Goat Hotpot (Lẩu Dê) ( 1)

Lau De – Vietnamese Goat Hot Pot & Other Delicious Goat Dishes ( 2)