Lai Rai Lẩu Ngỗng Ngày Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Tự Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc
  • Top 10 Đặc Sản Ẩm Thực Tây Bắc Ngon Nức Tiếng Níu Chân Du Khách
  • Top 20 Món Ăn Đặc Sản Tây Bắc Làm Quà Nổi Tiếng Nhất
  • Ở Hà Nội nơi bán lẩu ngỗng không nhiều, trong số đó phải kể đến một nhà hàng nhỏ, ấm áp nằm trên phố Đặng Thái Thân, với cái tên khá đặc biệt: “Nhớ – ngỗng 9 món”. Đây cũng chính là nơi đầu tiên khai phá ra món lẩu ngỗng cho dân Hà Thành từ cách đây vài năm. Tuy nhiên vì ở phố vắng, ít người qua lại nên quán vẫn chưa được nhiều người biết đến, khách tới đây chủ yếu vẫn là khách quen.

    Về cách chế biến, món này không đặc biệt hơn các loại lẩu khác. Nước lẩu cũng là nước ninh xương thật ngọt, cộng thêm với măng củ tươi tạo ra vị chua chua cùng với một số gia giảm. Vì vậy, bí quyết nằm chính ở món ngỗng.

    Thịt ngỗng to dày và ngậy, càng đun càng mềm chứ không bị bã.

    Không giống như gà hay vịt thường được nuôi một cách công nghiệp và được bán nhan nhản khắp các chợ, ngỗng là loại gia cầm “quí hiếm”, chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng hơn hẳn. Đồng thời với ưu điểm là giống gia cầm to (một con trung bình khoảng 4-5kg, con to có thể lên tới 7-8kg.), thịt chắc dày, béo ngậy, nên chắc chắn khi thưởng thức lẩu ngỗng bạn sẽ thấy cảm nhận sự khác biệt hơn hẳn. Song điểm “khoái” nhất chính là thịt ngỗng càng đun lại càng mềm, càng ngon, không hề bị bã, nước lẩu càng ngọt. Nhờ vậy, khi thưởng thức lẩu ngỗng, bạn cứ yên tâm hàn huyên cả tiếng đồng hồ mà đồ ăn thì vẫn ngon lành.

    Hai loại rau chủ đạo ăn với lẩu ngỗng là rau muống và rau cải xanh, rất mát, giòn dễ ngấm vị nước lẩu. Còn về nước chấm, nhà hàng cũng khá cầu kì khi pha chế một loại nước tương chua chua, ngọt ngọt, có giã nhiều tỏi để làm tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn.

    Với nhiều ưu điểm cùng với “giá trị” của thịt ngỗng nên giá thành của lẩu ngỗng cũng không phải rẻ. Một nồi nhỏ dành cho 2 người ăn có giá là 200.000 đồng.

    “Đã ăn lẩu ngỗng thì phải uống rượu Nhớ”, là lời gợi ý “chân thành” mà anh chủ cửa hàng gửi tới các quí anh “mê nhậu”. Đây là một lời loại rượu rất nhẹ, thơm, thích hợp cho cả phụ nữ do chính nhà hàng chế biến. Nếu bạn thích “lai rai” hoặc hoặc đơn giản chỉ muốn đưa đẩy cho bữa ăn thêm thi vị thì bạn hoàn toàn có thể nếm thử.

    Bênh cạnh đó, đúng như cái tên, nhà hàng có thực đơn phong phú với 9 món ngỗng rất hấp dẫn để bạn thưởng thức: chân ngỗng, dồi ngỗng, ngỗng xào lăn, ngỗng xào măng, ngỗng nướng, ngỗng xé phay, cho đến ngỗng áp chảo, chao cay hay lẩu ngỗng. Mỗi món một vị với hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ cho bạn những cảm nhận khác biệt.

    Địa chỉ: số 1A, Đặng Thái Thân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ngỗng Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Mắm Me Gây Mê Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Lai Rai Lẩu Ngỗng Ngày Đông,lai

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Món Siêu Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Lai rai lẩu ngỗng ngày đông

    Ở Hà Nội nơi bán lẩu ngỗng không nhiều, trong số đó phải kể đến một nhà hàng nhỏ, ấm áp nằm trên phố Đặng Thái Thân, với cái tên khá đặc biệt: “Nhớ – ngỗng 9 món”. Đây cũng chính là nơi đầu tiên khai phá ra món lẩu ngỗng cho dân Hà Thành từ cách đây vài năm. Tuy nhiên vì ở phố vắng, ít người qua lại nên quán vẫn chưa được nhiều người biết đến, khách tới đây chủ yếu vẫn là khách quen.

    Về cách chế biến, món này không đặc biệt hơn các loại lẩu khác. Nước lẩu cũng là nước ninh xương thật ngọt, cộng thêm với măng củ tươi tạo ra vị chua chua cùng với một số gia giảm. Vì vậy, bí quyết nằm chính ở món ngỗng.

    Không giống như gà hay vịt thường được nuôi một cách công nghiệp và được bán nhan nhản khắp các chợ, ngỗng là loại gia cầm “quí hiếm”, chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng hơn hẳn. Đồng thời với ưu điểm là giống gia cầm to (một con trung bình khoảng 4-5kg, con to có thể lên tới 7-8kg.), thịt chắc dày, béo ngậy, nên chắc chắn khi thưởng thức lẩu ngỗng bạn sẽ thấy cảm nhận sự khác biệt. Song điểm “khoái” nhất chính là thịt ngỗng càng đun lại càng mềm, càng ngon, không hề bị bã, nước lẩu càng ngọt. Nhờ vậy, khi thưởng thức lẩu ngỗng, bạn cứ yên tâm hàn huyên cả tiếng đồng hồ mà đồ ăn thì vẫn ngon lành.

    Hai loại rau chủ đạo ăn với lẩu ngỗng là rau muống và rau cải xanh, rất mát, giòn dễ ngấm vị nước lẩu. Còn về nước chấm, nhà hàng cũng khá cầu kì khi pha chế một loại nước tương chua chua, ngọt ngọt, có giã nhiều tỏi để làm tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn.

    Với nhiều ưu điểm cùng với “giá trị” của thịt ngỗng nên giá thành của lẩu ngỗng cũng không phải rẻ. Một nồi nhỏ dành cho 2 người ăn có giá là 200.000 đồng.

    “Đã ăn lẩu ngỗng thì phải uống rượu Nhớ”, là lời gợi ý “chân thành” mà anh chủ cửa hàng gửi tới các quí anh “mê nhậu”. Đây là một lời loại rượu rất nhẹ, thơm, thích hợp cho cả phụ nữ do chính nhà hàng chế biến. Nếu bạn thích “lai rai” hoặc hoặc đơn giản chỉ muốn đưa đẩy cho bữa ăn thêm thi vị thì bạn hoàn toàn có thể nếm thử.

    Bênh cạnh đó, đúng như cái tên, nhà hàng có thực đơn phong phú với 9 món ngỗng rất hấp dẫn để bạn thưởng thức: chân ngỗng, dồi ngỗng, ngỗng xào lăn, ngỗng xào măng, ngỗng nướng, ngỗng xé phay, cho đến ngỗng áp chảo, chao cay hay lẩu ngỗng. Mỗi món một vị với hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ cho bạn những cảm nhận khác biệt.

    Địa chỉ: Nhà hàng Nhớ – ngỗng 9 món, số 1A, Đặng Thái Thân, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Theo Zing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Trâu Nhúng Mẻ Nhưng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Mèo Đặc Biệt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà Cho Cánh Mày Râu
  • Trứng Ngỗng Nấu Ngon Không Khó

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • [justify]Trong các bài thuốc Đông y, thịt ngỗng là một trong những thành phần quan trọng và hữu hiệu để trị bệnh suy nhược cơ thể, tiểu đường, gầy còm, mỏi mệt. Mật ngỗng giúp thanh nhiệt giải độc, trứng ngỗng bổ trung ích khí, lông và màng da ngỗng có thể chữa bệnh ngoài da, vỏ trứng lại trị mụn nhọt… Ngỗng là loại gia cầm sống có tính bầy đàn, được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Nhiều địa phương có những gia đình chuyên nuôi ngỗng, có hộ nuôi cả đàn lớn từ mấy chục con đến hàng trăm con mỗi lứa.

    Ngỗng thường rất dễ nuôi, phù hợp với hoàn cảnh miền núi và những địa phương có nhiều bãi cỏ, khe lạch. Nuôi ngỗng có nhiều lợi ích, chúng ăn cỏ, ăn rau là chính, ít phải dùng lương thực. Hằng ngày, người ta chăn thả ngỗng ở quanh bờ sông, trên đồng ruộng sau mỗi vụ thu hoạch… những nơi đó ngỗng có thể dễ dàng kiếm thức ăn, chúng sẽ tìm cỏ, vặt lá non ăn là chủ yếu, thức ăn hỗn hợp thỉnh thoảng mới cho ăn chỉ để bổ sung khi ngỗng về chuồng. Sau 3 tháng tuổi, khi ngỗng có trọng lượng từ 4 đến 4,5kg, ngỗng bắt đầu đẻ trứng. Trứng ngỗng lúc này được xuất đi bán với kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với trứng vịt và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

    Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai. Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu canxi nên trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.

    Trứng ngỗng thường được cung ứng từ các vùng đồng bãi ven đê. Gần đây do nhu cầu ăn trứng ngỗng của phụ nữ mang thai tăng cao nên tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tây, Thái Bình… xuất hiện phong trào nuôi ngỗng đẻ để cung ứng trứng cho Hà Nội.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Trứng ngỗng: 1 quả

    Nấm đùi gà: 200g

    100g thịt heo băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn

    – Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm

    – Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu

    – Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút

    – Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi bắc xuống.

    – Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn

    – Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

    Salad trứng ngỗng

    Trứng ngỗng: 1 quả

    Thịt nạc: 100g

    100g xà lách, 1 trái cà chua, ½ củ hành tây, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 20ml dầu ăn

    – Trứng ngỗng luộc chín, xắt khoanh

    – Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với muối và hạt nêm, để thấm 10 phút sau đó xào chín

    – Xà lách rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua, hành tây xắt miếng vừa ăn

    – Pha hỗn hợp giấm đường, lấy ½ hỗn hợp thả hành vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra. ½ còn lại thêm dầu ô-liu và muối tiêu vào, đánh đều

    – Sắp rau ra đĩa, xếp cà chua, trứng, thịt và hành tây lên, rưới nước trộn giấm đường lên, khi ăn trộn đều.

    Trứng ngỗng: 1 quả

    Lá hẹ: 100g

    50g tôm tươi, 50g đậu que, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối, 50ml nước đun sôi

    – Trứng ngỗng tách vỏ, cho vào một đĩa sâu lòng, cho hẹ, muối, hạt nêm vào, đổ thêm ít nước sôi, đánh tan đều

    – Tôm cắt bỏ đầu, đuôi lột vỏ, ướp với ít muối và hạt nêm

    – Đậu que cắt bỏ đầu đuôi, tước xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu

    – Bắc chảo hấp, đun nước sôi rồi đặt đĩa trứng gồm hỗn hợp hẹ trứng vào, đậy vung, đun nước lửa nhỏ trong 8 phút. Sau khi trứng chín mới rắc tôm và đậu lên trên khoảng 3 phút, tắt bếp

    – Dọn ra đĩa, rắc tiêu lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 3 Món Cháo Trứng Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Trâu, Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất?
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ Ngon, Cơm Không Bị Nhão
  • Cách Nấu Cơm Tấm Không Bị Nhão Và Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Để Bán Bằng Nồi Hấp Không Bị Nhão
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 4 Khay
  • Trứng ngỗng luộc từ 12 phút đến 15 phút là chín đều. Do trứng ngỗng lớn hơn trứng gà, trứng vịt nên thời gian luộc cũng lâu hơn, thêm nữa là bà bầu không nên ăn đồ sống, tái hay trứng lòng đào nên việc luộc trứng chín kỹ sẽ đảm bảo trứng không chín ngoài sống trong và trứng luộc ngon không quá bở do luộc quá lâu.

    Luộc trứng ngỗng trong bao lâu thì chín?

    Không phải ai cũng biết luộc trứgn bao lâu thì chín, nhất là trứng to như trứng ngỗng thì thời gian luộc lại càng khác các loại trứng gà, vịt hay trứng cút. Vậy mẹ bầu làm sao biết trứng chín khi luộc? Theo kinh nghiệm của các mẹ đã ăn trứng ngỗng trong 40 tuan thai chia sẻ lại thì trung bình thời gian luộc trứng ngỗng chín là 12 đến 13 phút là chuẩn.

    Trứng ngỗng luộc có màu gì?

    Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

    • Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Theo chúng tôi mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.
    • Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.
    • Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

    cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    Khi đã biết trứng ngỗng luộc trong bao lâu thì chín các mẹ chỉ việc luộc như các loại trứng gia cầm khác, hướng dẫn luộc trứng ngỗng đúng cách như sau:

    1. Rửa sạch trứng trước khi luộc.
    2. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi.
    3. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
    4. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung.
    5. Luộc trong khoảng 13 phút.

    bà bầu ăn trứng ngỗng đúng cách

    Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện.

    Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Theo chúng tôi các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

    Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    nên ăn bao nhiêu trứng ngỗng khi mang thai

    Theo nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người.

    Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được lưu truyền như “thần dược” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả. Như vậy con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh ngay hơn những đứa trẻ khác.

    Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự như trứng gà, trứng vịt. Vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ.

    Không có mốc cụ thể về thời gian bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Tức là mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.

    Mà trứng ngỗng thì khá là to, lại là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để ăn hết không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

    trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả

    giá trứng ngỗng hiện nay không còn sốt như thời kỳ chưa phổ biến thông tin về giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng so với trứng gà hay trứng cút, trung bình giá tiền 1 quả trứng ngỗng hiện nay là 35.000đ đến 45.000đ/trứng tuỳ vô kích thước lớn nhỏ của quả trứng.

    Giá bán trứng ngỗng còn tuỳ thuộc vào loại trứng này là của ngỗng trắng hay là là ngỗng sư tử vì theo ngừoi bán trứng ngỗng sư tử ít hơn nên thường có giá cao hơn trứng ngỗng trắng từ 10 đến 15k.

    Các mẹ ở thành phố thường không biết ở đâu bán trứng ngỗng tươi và đảm bảo đúng chất lượng thì nên tham khảo ở các diễn đần cha mẹ & bé sẽ có các thông tin của các mẹ ở quê hay ship trứng ra thành phố qua người thân và giao đến tận nhà, dĩ nhiên điều này sẽ đày chi phí mua 1 cái trứng ngỗng lên cao hơn giá trị bình thường.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 【4/2021】Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Món ngon từ thịt ngỗng – Cách làm ngỗng xào lăn

    Nguyên liệu

    – Thịt ngỗng (phần lườn là ngon nhất)

    – Ớt xanh, đỏ

    – Tỏi băm

    – Nấm kim

    – Hành tây thái nhỏ

    – Rau húng chó và hành hoa

    – Hạt nêm, mì chính

    – Các gia vị khác

    Thịt ngỗng là món không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người.

    Cách chế biến món ngon dồi ngỗng

    Nguyên liệu

    – Phần vỏ là cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát). Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu. – Phần nhân: Thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

    Cách làm ‘món ngon’ tiết canh ngỗng đúng điệu

    Nguyên Liệu

    – 1 con ngỗng mập, còn sống, thêm 2 bộ đồ lòng – Bắp chuối, rau thơm, ngò gai(mùi tàu) – 100 g đậu phộng, 100g củ hành nhỏ + hành lá – 1 kg bún – 2 trái khế chua, 2 trái chanh, 2 trái chuối chát – Tỏi, ớt, tiêu, đường, dấm, nước mắm, gừng, mỡ nước

    Gan ngỗng chiên là món khai vị nổi tiếng ở Pháp, một món ăn xa xỉ. Tại Việt Nam món ăn này tuy không phổ biến, nhưng các bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm gan ngỗng chiên thơm ngon

    Hướng dẫn làm gan ngỗng chiên

    Bước 1:Sung khô rửa sạch, ngâm vào bát nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

    – Táo rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa ăn. Cho tất cả nồi cùng vớirượu vang, đặt lên bếp hầm khoảng 10 phút đậy nắp ngâm trong nồi.

    Bước 2:Bước tiếp theo củahướng dẫn cách làm món gan ngỗng chiên,bánh mìcho vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC trong vòng 5 phút đến khi bánh mì chuyển sang màu vàng.

    Bước 3:Chuẩn bị nước sốt: cho dầu oliu vào nồi đun nóng, đổ rượu vang, xốt dâu tây,mật ong, muối và hồ tiêu, khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi nước xốt đặc thì tắt bếp.

    Bước 4:Gan ngỗng rửa sạch, cho ra bát, thêm hạt tiêu và muối, xóc đều ướp khoảng 10 phút, rắc chút bánh mì lên hai mặt.

    Bước 5:Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho gan ngỗng vào, lật đều hai mặt chiên đến khi chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

    – Chomón ănra đĩa, xếp thêm rau xà lách ăn kèm với bánh mì, sung, táo hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng
  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 605,979】
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Nhất 2022
  • Ba Ba Hấp Muối, Nấu Mẻ Và Hầm Thuốc Bắc Tại Quán Họ Hứa
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 1. Cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp béo ngậy, thơm ngon

    Ngày nay, các siêu thị đều bán sản phẩm pate gan ngỗng đóng hộp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự tay thực hiện món ăn này tại chính căn bếp của mình với cách làm đơn giản, đảm bảo hương vị của món ăn.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan ngỗng kiểu Pháp

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hàng tây cắt hạt lựu
    • 1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng
    • ½ muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê húng tây
    • ½ muỗng đường
    • 2 lá thơm, 2 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng cà phê tiêu
    • Bơ nhạt

    Gan ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng, thường được biết đến với món pate gan ngỗng trứ danh. Ảnh: Internet.

     

    1.2. Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà

    • Gan ngỗng mua về sát muối, rửa sạch để ráo nước. Lọc hết các phần mỡ bám trên gan.
    • Thái nhỏ rồi ướp với húng tây, muối, đường trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Phi hành cho thơm, tiếp theo cho tỏi vào xào trong khoảng 1 phút để tỏi chín.
    • Cho gan ngỗng đã ướp và lá thơm vào đảo sơ rồi cho rượu vào xào thêm 10 phút đến khi gan chín thì tắt bếp.
    • Bỏ phần lá thơm và phần nước dư đi. Cho gan vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong lúc xay thì cắt từng miếng bơ và tiêu vào xay chung.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi mới xay gan ngỗng, hỗn hợp sẽ hơi lỏng. Bạn nên cho pate vào hộp rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại, khi ăn sẽ thấy pate đặc hơn.
    • Món pate gan ngỗng chuẩn sẽ có màu nâu sáng và nhìn mỡ màng hơn so với các loại pate khác, không bị ngấy khi ăn.

    Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà. Ảnh: Internet. 2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Tổng hợp những món ngon được chế biến từ gan ngỗng

    Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Cách đơn giản nhất để thưởng thức món pate gan ngỗng là ăn kèm với bánh mì như pate gan heo, bánh sanwich được nướng qua cho có độ giòn nhẹ. Cắt pate thành những lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh, rưới thêm mứt trái cây, nho khô ngọt và thưởng thức. Ngoài ra, hãy tham khảo những cách chế biến khác từ gan ngỗng mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, hương thơm của món ăn.

    2.1. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng sốt táo

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 2 miếng
    • Đường: 20 gram
    • Táo: 100 gram
    • Giấm balsamic: 20 ml
    • Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng với rau củ): 100 ml
    • Quế: 5 gram

     

     

     

    2.1.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon với sốt táo?

    • Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho vàng thơm.
    • Táo gọt vỏ bổ múi cau.
    • Cho nước và giấm vào nồi rồi đun sôi đến khi ngã qua màu vàng cánh gián thì cho táo vào, giảm lửa và đảo đều tay để không bị cháy.
    • Tiếp theo cho quế, nước dùng nâu đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm thì cho ít muối tiêu cho vừa ăn.
    • Lấy một chiếc đĩa, cho nước sốt vào và gan ngỗng đã áp chảo lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

    Gan ngỗng sốt táo là món ăn hương vị châu Âu dễ làm. Ảnh: Internet.

    2.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Pate gan ngỗng sốt áp chảo

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
    • Bột mì: 10 gram
    • Bơ lạt: 5 gram
    • Bơ nấm: 10 gram
    • Cải mầm: 10 gram
    • Xoài chín: 80 gram
    • Sốt tiêu đen: 1 muỗng cà phê
    • Dầu giấm: 10ml
    • Giấm Ý cô đặc: 10 ml
    • Muối tinh luyện, tiêu

     

     

     

    2.2.2. Cách thực hiện món pate gan ngỗng sốt áp chảo

    • Gan ngỗng làm sạch rồi ướp với chút muối tiêu, phủ lên gan bằng một lớp bột mì mỏng.
    • Chiên gan ngỗng trong dầu nóng khoảng 2 phút, đến khi gan có màu vàng ở cả hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
    • Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới lên gan ngỗng chiên, rắc ít muối lên trên, bày ra đĩa cùng với các nguyên liệu khác và xoài chín.
    • Món ăn này dùng ngon hơn khi nóng. Trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và giấm Ý cô đặc để tăng thêm độ hấp dẫn.

    Pate gan ngỗng sốt áp chảo có hương vị tự nhiên, tinh tế. Ảnh: Internet.

    2.3. Baked Egg – Gan ngỗng và trứng

    Một trong những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gan ngỗng là kết hợp với trứng.

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng béo
    • Trứng
    • Đậu Hà Lan
    • Kem sữa
    • Nước dùng gà
    • Gia vị: Bơ, đường nâu, muối, hành…
    • Bánh mì

     

     

     

    2.3.2. Cách chế biến món ngon từ gan ngỗng

    • Luộc trứng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 5 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột. Bắc chảo lên bếp cho nửa bát tỏi băm, bơ vào xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều trứng.
    • Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu trong 10 phút, và làm mát ở nhiệt độ 30 độ C.
    • Cho gan ngỗng vào lò nướng trong vòng vài phút đến khi hơi có màu vàng là được.
    • Đặt bánh mì vào đĩa, để lên trên 1 lát gan ngỗng, tiếp theo đặt trứng lên và rưới nước sốt lên trên.

    2.4. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Bật mí cách làm gan ngỗng sốt lê

    Gan ngỗng sốt lê là món ăn đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai lần đầu tiên thử chế biến gan ngỗng.

    2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 quả lê đường
    • 200 gram ngỗng
    • 50 ml rượu vang đỏ,  1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối
    • Dầu ăn, xà lách ăn kèm

    2.4.2. Cách thực hiện gan ngỗng sốt lê hấp dẫn

    • Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường nâu đến khi lê chín mềm.
    • Gan ngỗng làm sạch, thái miếng vừa ăn và đem đi áp chảo lửa nhỏ với ít dầu ăn cho vàng đều hai mặt.
    • Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới nước sốt lê vào, ăn kèm với xà lách.

    Gan ngỗng sốt lê là món dễ làm tại nhà cho những ai mới lần đầu nấu gan ngỗng. Ảnh: Internet.

    2.5. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? – Gan ngỗng sốt giấm đen

    Gan ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tinh tế, thơm ngon, là loại thực phẩm có giá trị đắt đỏ. Món gan ngỗng xốt giấm đen sẽ là món ăn phong phú để bạn đãi bạn bè khi đến chơi nhà.

    2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 120 gram
    • Dầu oliu, giấm đen, giấm đỏ
    • Tỏi, muối, tiêu

    2.5.2. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng xốt giấm đen

    • Đun nóng ½ thìa cà phê dầu, đợi nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun sôi trong 15 phút, nêm chút muối.
    • Ướp gan với muối, tiêu trong vòng 5 phút cho thấm gia vị.
    • Đun nóng ít dầu, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
    • Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì nướng giòn sẽ rất hấp dẫn.

    Gan ngỗng sốt giấm đen được trình bày đẹp mắt. Ảnh: Internet.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 739,035】
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Lạ Miệng, Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Như Thế Nào
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt ngỗng giả cầy

    • 5kg thịt ngỗng
    • 1 bát con mẻ
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 3 muỗng mắm tôm
    • 1 quả chanh
    • Sả cây (2 cây giả nhuyễn, 1 cây đập dập
    • Bún tươi
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, muối, đường…

    Hướng dẫn cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon

    Sơ chế thịt ngỗng không bị hôi

    Đầu tiên, bạn kiểm tra thịt đã được làm sạch lông chưa. Nếu chưa cẩn thận nhặt sạch. Bạn rửa sạch thịt ngỗng rồi xác muối, nước cốt chanh, ít gừng để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, bạn rửa thịt lại với nước vài lần rồi để ráo. Bạn có thể áp dụng cách này khi sơ chế thịt vịt, thịt gà…

    Sau khi sơ chế, bạn nướng thịt ngỗng qua lửa cho hơi vàng lớp da bên ngoài. Khi thịt đã nướng xong thì bạn để nguội. Tiếp đó, bạn đem thịt ngỗng chặt thành những miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ vì khi nấu thịt sẽ thu nhỏ lại.

    Tẩm ướp thịt ngỗng

    Ướp thịt ngỗng với gia vị gồm: mẻ, riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, mắm tôm, bột canh, nước mắm nguyên chất, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay nhỏ, ½ lượng sả cây giã nhuyễn. Sau đó, bạn dùng đũa đảo cho gia vị phủ đều lên miếng thịt. Cho âu thịt ngỗng vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị đậm đà.

    Bạch tuộc hấp lá ổi

    Nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản

    Khi thịt ngỗng đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu chế biến món ăn. Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho ½ lượng sả cây còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt ngỗng vào xào nhanh tay cho thịt săn.

    Thịt săn, bạn thêm vào nước vừa ngập mặt thịt, đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ và ninh. Khi thịt ngỗng gần chín mềm, bạn cho cây sả đập dập vào, tiếp tục đậy nắp ninh đến khi thịt mềm vừa ăn. Bạn lưu ý là không nấu quá mềm sẽ làm thịt ngỗng mất ngon, tốt nhất là thịt mềm vừa ăn.

    Thịt ngỗng nấu giả cầy thưởng thức với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì đều thơm ngon, hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, để tránh bị ngán, bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm ăn kèm với thịt ngỗng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Nấu Ngan Giả Cầy Thơm Ngon, Đậm Vị Ngại Gì Không Thử
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Vịt, Ngan Giả Cầy Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Của Người Miền Bắc
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Gà Ngon Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • 1. Thịt ngỗng có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

    Ở Việt Nam ngỗng được nuôi tập trung chủ yếu ở ngoại ô của các thành phố lớn. Ngỗng là giống sống gia cầm thường sống theo bầy đàn. Thường thì, các tỉnh thành, địa phương mà có gia đình chuyên nuôi ngỗng sẽ nuôi khoảng gần trăm con ngỗng hoặc có thể hơn. Ngỗng được nhiều nhà nuôi như vậy là bởi vì chúng dễ nuôi, dễ ăn, nhanh lớn và rất dễ thích nghi với môi trường sống. Thức ăn chủ yếu của chúng là rau và cỏ. Các hộ nuôi đều thả ngỗng ra để chúng tự kiếm ăn. Đến tối, chúng sẽ được ăn thêm cám, khoai, ngô băm nhỏ.

    Ở phương Tây, thịt ngỗng như một niềm đam mê với người dân nơi đây. Nhất là vào dịp giáng sinh hay lễ lớn thì trên bàn tiệc của người dân Bắc Mỹ không thịt thiếu 1 đĩa ngỗng quay hấp dẫn. Bắt đầu từ thời Ai Cập, La Mã mọi người đã biết rất nhiều cách chế biến thịt ngỗng, vì thế mà họ đã mở rộng rất nhiều trang trại để nuôi ngỗng lấy thịt nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà quý tộc thời bấy giờ.

    2. Lợi ích mà thịt ngỗng mang lại

    3. Nguyên liệu cần có cho món thịt ngỗng giả cầy

    Như các bạn đã biết, thịt ngỗng là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích. Nhưng nếu suốt ngày ăn ngỗng luộc hay quay rất dễ gây nhàm chán. Nếu bạn là một bà nội trợ thông thái bạn sẽ biết cách thay đổi cách chế biến để thực đơn của gia đình thêm phong phú. Hãy chế biến đúng cách để cả nhà có được bữa ăn thịnh soạn.

    Hãy chọn phần thịt ít mỡ để món giả cầy, thịt không bị tóp vì không có nhiều mỡ. Khi bạn dùng tay nhấn vào thịt mà có độ đàn hồi, nhiều thịt và lớp da mỏng thì đấy là phần thịt ngon.

    4. Cách nấu thịt ngỗng giả cầy ngon như nhà làm

    Bước 1: Để món ăn được ngon thì phải có bí kíp để lựa chọn thịt ngỗng. Hãy chọn những con ngỗng già, vì phần thịt của nó không có quá nhiều mỡ, nhiều thịt, màu sắc phải đều thì đó là ngỗng ngon.

    Bước 2: Sau khi đã mua được ngỗng về, hãy mang phần thịt đó đi rửa qua với nước. Sau đó, xát muối quanh thân để khử mùi tanh hôi của ngỗng và rửa sạch với nước một lần nữa. Khi đã làm sạch thịt ngỗng bạn hãy đặt phần thịt đó lên bếp than để nướng sơ qua. Có hai cách để bạn thực hiện bước này: bạn có thể nướng trực tiếp hoặc bọc vào giấy bạc cho ngỗng vào lò nướng. Khi làm cách này thì thịt ngỗng sẽ thơm và ngon hơn.

    Xong tất cả công đoạn trên thì mang ngỗng ra chặt thành miếng vừa ăn, chỉ giữ lại phần thân và đùi ngỗng vì bộ phận này thịt ngỗng giả cầy sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Sau đó cho phần thịt vừa chặt vào một cái bát lớn để ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm có: 2 riềng giã nhuyễn, 2 thìa cafe mắm tôm, 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe hạt tiêu. Lấy đũa đảo đều lên rồi ướp 15- 20 phút để thịt ngỗng ngấm gia vị.

    Bước 4: Sau 10 phút ướp bạn đổ phần mẻ đã chuẩn bị vào rồi đảo đều lên, để thêm 10 phút nữa thì lấy nồi rồi đổ thịt ngỗng vào bắc lên bếp để đun. Lúc này bạn đun lửa to để ngỗng ra hết nước, đậy vung lại cho đến khi cạn nước thì bạn xào thịt ngỗng lên cho thịt được săn, ngon và ngấm gia vị hơn.

    Sau đó bạn đổ nước vào ngập mặt thịt, để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn được một nửa. Khi ấy bạn sẽ thấy nước đặc lại thành sốt, nổi váng mỡ trông rất hấp dẫn, bạn thử lấy đũa chọc vào, thịt mà mềm thì bạn có thể tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày thành của mình ra đĩa mời cả nhà cùng thưởng thức. Khi ăn có thể ăn kèm với cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất hợp.

    Vậy là các chị em nội chợ đã bỏ túi thêm được một cách nấu thịt ngỗng giả cầy vào danh sách món ăn dinh dưỡng mỗi ngày của mình rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon Thủng Nồi Cho Những Đầu Thu Se Lạnh
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Ôi Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Vừa Béo Vừa Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Các món ăn làm từ trứng ngỗng cho bà bầu để đa dạng hoá món ăn lúc mang thai ngoài cách luộc trứng ngỗng ngon giúp bà bầu ăn trứng ngỗng đúng cách không ngán, nhất là các mẹ không thể làm buồn lòng mẹ chồng.

    Các món ăn làm từ trứng ngỗng cho bà bầu

    Chưa có tài liệu nào chứng minh ăn trứng ngỗng con có thông minh không nhưng việc nhiều mẹ không thể tránh khỏi món này trong lúc mang thai có nhiều vấn đề tế nhị thì thay vì nhắm mắt nuốt kiểu trứng luộc các mẹ nên thay thế bằng các món ăn khác thơm ngon hơn được chế biến từ trứng ngỗng.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Thịt heo 200g băm nhuyễn,
    • Gia vị vừa đủ.

    Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng. Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ. Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

    Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • 200g nấm đùi gà,
    • 100g thịt heo băm nguyễn,
    • Hành băm nửa muỗng,
    • Gia vị vừa đủ.
  • Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.
  • Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.
  • Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.
  • Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.
  • Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

    Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng.

    Món ngon trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

    Chuẩn bị:

    • Trứng ngỗng 1 quả
    • Nấm mỡ 200g,
    • 100g thịt bò băm,
    • Gia vị vừa đủ.
    1. Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.
    2. Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.
    3. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.
    4. Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

    Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Xà lách 100g,
    • Nửa củ hành tây,
    • 1 quả cà chua,
    • Dầu liu, gia vị vừa đủ.

    Chuẩn bị

    1. Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh.
    2. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
    3. Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng.
    4. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.

    Cách chế biến salad trứng ngỗng

    Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Giòn Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Hư Tin Đồn Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc
  • 25 Công Thức Món Ăn Trứng Giảm Cân 7 Ngày Nhẹ Tênh Ngon Bổ Rẻ Dễ Nấu
  • Trong các bài thuốc Đông Y, thịt ngỗng là một trong những thành phần quan trọng và hữu hiệu để trị bệnh suy nhược cơ thể, tiểu đường, gày còm, mỏi mệt. Mật ngỗng giúp thanh nhiệt giải độc, trứng ngỗng bổ trung ích khí, lông và màng da ngỗng có thể chữa bệnh ngoài da, vỏ trứng lại trị mụn nhọt… Ngỗng là loại gia cầm sống có tính bầy đàn, được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Nhiều địa phương có những gia đình chuyên nuôi ngỗng, có hộ nuôi cả đàn lớn từ mấy chục con đến hàng trăm con mỗi lứa.

    Ngỗng thường rất dễ nuôi, phù hợp với hoàn cảnh miền núi và những địa phương có nhiều bãi cỏ, khe lạch. Nuôi ngỗng có nhiều lợi ích, chúng ăn cỏ, ăn rau là chính, ít phải dùng lương thực. Hằng ngày, người ta chăn thả ngỗng ở quanh bờ sông, trên đồng ruộng sau mỗi vụ thu hoạch… những nơi đó ngỗng có thể dễ dàng kiếm thức ăn, chúng sẽ tìm cỏ, vật lá non ăn là chủ yếu, thức ăn hỗn hợp thỉnh thoảng mới cho ăn chỉ để bổ sung khi ngỗng về chuồng. Sau 3 tháng tuổi, khi ngỗng có trọng lượngt ừ 4 đến 4,5kg, ngỗng bắt đầu đẻ trứng. Trứng ngỗng lúc này được xuất đi bán với kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với trứng vịt và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

    Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai. Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu canxi nên trong thời kì mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.

    Trứng ngỗng thường được cung ứng từ các vùng đồng bãi ven đê. Gần đây do nhu cầu ăn trứng ngỗng của phụ nữa mang thai tăng cao nên tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tây, Thái Bình… xuất hiện phong trào nuôi ngỗng đẻ để cung ứng trứng cho Hà Nội.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hành băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm

    – Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu

    – Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút

    – Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanhtay rồi bắc xuống

    – Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.

    – Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

    Salad trứng ngỗng

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 100g thịt nạc, 100g xà lách, 1 trái cà chua, 1/2 củ hành tây, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 20ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Trứng ngỗng luộc chín, xắt khoanh

    – Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với muối và hạt nêm, để thấm 10 phút sau đó xào chín

    – Xà lách rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua, hành tây xắt miếng vừa ăn

    – Pha hỗn hợp giấm đường, lấy 1/2 hỗn hợp thả hành vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra. 1/2 còn lại thêm dầu ô-liu và muối tiêu vào, đánh đều

    – Sắp rau ra đĩa, xếp cà chua, trứng, thịt và hành tây lên, rưới nước trộn giấm đường lên, khi ăn trộn đều.

    Trứng ngỗng đúc hẹ

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 100g lá hẹ, 50g tôm tươi, 50g đậu que, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 50ml nước đun sôi.

    Thực hiện:

    – Hẹ cắt bỏ phần trắng, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Trứng ngỗng tách vỏ, cho vào một đĩa sâu lòng, cho hẹ, muối, hạt nêm vào, đổ thêm ít nước sôi, đánh tan đều

    – Tôm cắt bỏ đầu, đuôi lột vỏ, ướp với ít muối và hạt nêm

    – Đậu que cắt bỏ đầu đuôi, tước xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu

    – Bắc chảo hấp, đun sôi nước rồi đặt đĩa trứng gồm hỗn hợp hẹ và trứng vào, đậy vung, đun nước lửa nhỏ trong 8 phút. Sau khi trứng chín mới rắc tôm và đậu lên trên khoảng 3 phút, tắt bếp.

    – Dọn ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Món Ngon Việt Nam

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100