Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Lẩu Thái Như Thế Nào Cho Ngon Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Lẩu Mèo Như Thế Nào Ngon Nhất

Cẩm Nang Chế Biến Các Món Lẩu

Vai Trò Của Nước Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày

Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc

Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng

Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây

Trước khi tìm hiểu cách làm lẩu mèo phổ biến, chúng ta nên tham khảo về cách làm lẩu mèo kiểu Hưng Yên. Trong đó, cách chế biến vô cùng đơn giản mà món lẩu mèo lại mang hương vị vô cùng đặc trưng. Nó thích hợp cho các đấng mày râu nhậu và lai dai với nhau.

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có:

Bước 1: Bạn tiến hành cắt tiết, thui mèo sau đó mổ sạch.

Bước 2: Chặt thịt mèo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp với riềng mẻ cùng gia vị.

Bước 3: Chuối xanh chúng ta để cả vỏ và các thành từng lát nhỏ. Sau đó bạn tiến hành ngâm muối để chuối ra hết nhựa.

Bước 4: nhặt sạch rau má rồi rửa và ngâm nước muối.

Nếu chúng ta chế biến lẩu mèo kiểu Hưng Yên, công việc thực hiện sẽ vô cùng đơn. Cụ thể:

Bước 1: cho thịt mèo đã ướp riềng sả cùng với chuối xanh trộn đều với nhau.

Bước 2: thêm bia và gia vị vào nồi lẩu rồi tiến hành đun khoảng 30 phút cho thịt mèo chín.

Bước 3: nhúng rau má và ăn kèm với lẩu mèo.

Đặc trưng của lẩu mèo kiểu Hưng Yên làm món lẩu mèo này sẽ ôm với bia và không sử dụng mắm tôm. Bên cạnh đó, chuối xanh sẽ được ăn kèm với lẩu. Và các bước chế biến cụ thể là:

2. Cách làm lẩu mèo theo kiểu truyền thống

Nếu bạn không thích chế biến lẩu mèo theo kiểu Hưng Yên, chúng ta có thể chế biến món lẩu mèo này với kiểu truyền thống. Cách thực hiện có phần cầu kỳ hơn món lẩu nấu kiểu Hưng Yên. Cụ thể:

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng chuẩn bị một con mèo khoảng 2 kg. Bên cạnh đó là các loại gia vị để chế biến thịt mèo như mắm tôm, hành khô, riềng, mẻ, các loại gia vị gồm hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu.

Ngoài ra, chúng ta cũng chuẩn bị thêm rau má để ăn với lẩu. Đặc biệt, để nước lẩu ngọt và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 1 lít nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa.

Bước 1: chúng ta cũng thực hiện việc cắt tiết, thui lông và mổ mèo giống như bước sơ chế đầu tiên ở lẩu mèo nấu kiểu Hưng Yên.

Bước 2: Sau đó chúng ta ướp thịt mèo chấm mắm tôm, riềng mẻ cùng các loại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho mèo ngấm gia vị thì chúng ta bắt đầu cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn. Sau đó bạn cho thịt bò vào đảo qua để miếng thịt săn lại.

Bước 4: Thêm nước dừa cùng các gia vị cho nồi lẩu vừa ăn và đun trong khoảng một tiếng để nước lẩu ngọt hơn.

Bước 5: Nhúng rau má đã chuẩn bị và thưởng thức lẩu.

Lẩu mèo nấu theo kiểu truyền thống khác với lẩu mèo kiểu Hưng Yên không chỉ bởi các nguyên vật liệu mà còn bởi cách chế biến. Trong đó, các bước sơ chế nguyên liệu để làm lẩu mèo kiểu truyền thống phức tạp và tốn nhiều công sức hơn. Tuy nhiên, hương vị khi thưởng thức thì lại vô cùng hấp dẫn. Các bước thực hiện bao gồm:

Ngoài việc quan tâm đến cách làm lẩu mèo như thế nào, bạn cũng nên bỏ túi cho mình một số mẹo để khi chế biến lẩu mèo ngon hơn. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là chọn thịt mèo. Bạn nên chọn những con mèo già vừa phải là ngon nhất để nấu lẩu, thịt mèo sẽ ngọt và có độ dài vừa phải. Bạn không nên chọn mèo quá già bởi thịt loại mèo già này sẽ rất dai. Còn những con mèo non quá thì thịt sẽ khá tanh, khi ăn sẽ mất cảm giác ngon.

Bật Mí Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Mèo

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê

Cách Chế Biến Món Lẩu Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc

Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình

Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?

Cách Nấu Bánh Canh Vịt

Top 13 Quán Vịt Ngon Ở Cần Thơ Ăn Là Ghiền Ngay

Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon

Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje

Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn

TÉP KHO TƯƠNG KHO NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

Ngày đăng 24.01.2019.

 

 

Chắc hẳn ai ai đã từng sinh ra và lớn lên ở những miền thôn quê, với những cánh đồng, cây đa, lũy tre, những buổi đi chăn trâu hay ra đồng mò cua bắt tép thì sẽ không xa lạ với món tép kho tương. Món ăn này tuy chỉ nghe tên giản dị thế thôi những để chế biến ra món tép kho tương chuẩn vị thì không phải là đơn giản. Vậy nên bài viết hôm nay nhà hàng cơm niêu Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách nấu món tép kho tương một cách ngon và dễ dàng nhất.

 

Cách kho tương ngon phụ nữ nội trợ nên biết

 

 

1. Nguyên liệu làm món tép kho tương

Tép đồng: 500 gram

 

Tương bần: 200 gram

 

 

Khế chua: 2 quả

 

Gừng, riềng, hành lá, ớt tươi

 

Nước mắm, gia vị, muối, tiêu, bột ngọt

 

 

2. Cách làm món tép kho tương chuẩn vị

Bước 1: Tép đồng mua về sơ chế sạch, rửa sạch và để ráo nước. Cho chảo lên bếp, làm nóng và cho chút dầu ăn rồi chiên sơ qua cho tép được săn thịt hơn rồi đổ tép vào nồi sứ đã chuẩn bị sẵn.

 

Bước 2: Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh quả khế. Gừng, riềng rửa sạch cắt lát mỏng. Cho khế chua lót xuống dưới đáy nồi rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên. Bớt lại vài miếng khế chua và gừng, riềng để cho lên trên nồi tép kho sau này. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm dưa cải muối chua hoặc rau tần để tăng vị đậm đà.

 

Bước 3: Cho chỗ tép vừa chiên vào trong nồi đã có sẵn khế, riềng, gừng đã xếp ở bước 2. Cho nốt chỗ khế chua và gừng, riềng còn thừa lúc trước lên trên cùng của nồi tép, thêm tương bần và một thìa cà phê nước mắm, một thìa đường rồi bắt đầu đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cần chú ý hãm nhỏ lửa lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục kho tép với ngọn lửa liu riu cho tới khi cạn nước rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Rải tiêu bột và hành lá lên trên rồi múc tép kho ra đĩa, như vậy là bạn đã có một đĩa tép kho tương thơm ngon nức mũi rồi.

 

 

Món tép đồng kho tương ngon là nồi tép phải thơm mùi gừng, riềng hòa quyện cùng hành, tiêu khiến người ta vừa ngửi đã muốn ăn ngay. Những con tép phải săn chắc, đậm đà vị tương bần, đỏ đều, không bị cháy khét hay có vị đắng.

 

 

3. Nếu không có thời gian tự chế biến thì đến đâu để thưởng thức món tép kho tương?

 

Hiện nay, với những bộn bề và lo toan của cuộc sống, nhiều người không thể có đủ thời gian để ở nhà chuẩn bị những món ăn mà mình muốn. Vậy thì nếu một ngày nào đó bạn thèm ăn những món dân giã như tép kho tương mà lại không có thời gian hay không biết cách chế biến, thì hãy đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam, bạn sẽ giống như được ở tại nhà của mình để thưởng thức món tép kho tương này.

 

 

Nhà hàng Cơm Niêu – địa chỉ có món tép kho tương ngon

 

Vị trí đắc địa thu hút nhiều thực khách của nhà hàng cơm niêu Việt Nam

 

Nằm tại vị trí vô cùng đắc địa ở số 234, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt gần sân bay Tân Sơn Nhất, thuận lợi cho khách du lịch từ phương xa dễ dàng tìm đến, bởi họ có thể vừa xuống sân bay thì sẽ không mất thời gian lâu để có cho mình một không gian nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp.

 

Còn chờ gì nữa mà không đáp ngay tới nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam – nhà hàng ẩm thực nổi tiếng tại Sài Gòn để thưởng thức ẩm thực dân giã thôi nào!

 

 

Thực đơn đa dạng với đầy đủ các món ăn từ Nam chí Bắc

Để tìm một nơi thưởng thức món tép kho tương ngon đúng vị thì nhà hàng cơm niêu Việt Nam là một lựa chọn không thể nào tốt hơn. Đến với Nhà Hàng Cơm Niêu Việt Nam, bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm hết những những món ăn ba miền.

 

 

Theo như tên gọi của nhà hàng thì món ăn chính ở đây là cơm niêu, món ăn làm lôi cuốn biết bao du khách nước ngoài và biết bao người con xa xứ của miền Bắc. Cơm niêu ở đây được trình bày đúng cách như của người miền Bắc xưa là đựng trong nồi, niêu bằng đất. Những lớp cơm trắng dẻo thơm được nấu bằng nồi đất làm tăng thêm vị ngon ngọt của cơm, xúc một lớp cơm, cắn thêm một miếng cá chiên vàng giòn rụm và một miếng đậu chiên nữa, rồi thêm vài cọng rau xào thì đúng là mỹ vị nhân gian.

 

 

Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp cho thực khách thêm nhiều sự lựa chọn về các món ăn khác đặc trưng của miền Bắc qua thực đơn đa dạng, phong phú như Cá bống kho tộ, tép đồng xào khế, cá chép kho riềng, canh khổ qua thác lác, cá kho làng Vũ Đại,… và đặc biệt là món tép kho tương ở đây thì vô cùng hoàn hảo. Thực đơn này luôn thay đổi theo mùa để đảm bảo khách hàng không bị nhàm chán và tạo ra những trải nghiệm mới về các món mới cho khách hàng.

 

 

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đồng quê, món ăn kèm rau rừng

 

Gợi ý thực hiện các món ăn ngon miền bắc đơn giản, ngon đúng chuẩn nhà hàng

 

Quán ăn gia đình gần sân bay nên thưởng thức nhất

 

 

Không gian yên bình, ấm cúng mang lại cảm giác thân thuộc như ở nhà

Nằm giữa lòng Sài Gòn ồn ào, nhộn nhịp nhưng khi bước vào nhà hàng, thực khách như bước vào một thế giới khác với không gian ấm cúng, yên bình đến lạ. Toàn bộ kiến trúc của nhà hàng được thiết kế theo phong cách làng quê với những nội thất trang trí bằng tre, nứa. Ngoài ra, những bức tranh gốm sứ Bát Tràng, những bức tranh Hàng Trống về hình ảnh con gà, cây tre, ruộng lúa,… gợi nhớ về một Hà Nội băm sáu phố phường với những phố cổ, làng quê yên bình, êm ả, rất miền Bắc ở đây.

 

 

Từ bàn ghế cho đến dụng cụ ăn uống cũng được làm bằng tre trúc, một màu xanh tươi mát đem lại cảm giác thoải mái cho thực khách và phần nào giúp họ giải tỏa những áp lực trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Điều này giúp Nhà Hàng được các du khách nhất là du khách nước ngoài như Nhật, Anh, Mỹ,…đánh giá cao mỗi khi tới đây.

 

Giá cả hợp lý, siêu ưu đãi bất ngờ

 

 

Đặc biệt đối với những khách hàng là doanh nhân cần tổ chức tiệc theo nhóm, hay những hội gia đình bạn bè tổ chức sinh nhật, liên hoan cần phòng Vip riêng thì nhà hàng có chương trình miễn phí phòng Vip. Thật tiện lợi phải không nào?

 

Hy vọng qua bài viết về cách làm món tép kho tương ngon đúng điệu này, bạn sẽ có thể tự chế biến cho mình và cho gia đình một món ăn ấm cúng, góp phần gắn kết mọi người hơn. Còn nếu như vì một lý do nào đó không thể tự chế biến thì hãy ghé tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời như ở nhà tại nhà hàng nổi tiếng giữa lòng Sài thành này.

 

Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay

Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn

Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại

Thịt Nạc Kho Tiêu

Nấu Súp Ghẹ Nấm Đông Cô Như Thế Nào Cho Ngon?

Cách Nấu Súp Ghẹ Ngon Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Tại Nhà

Học Cách Nấu Món Ghẹ Sữa Rang Lá Lốt Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng

Cách Làm Đơn Giản Của Món Ghẹ Sữa Chiên Giòn Thơm Ngon

Ghẹ Sữa Ăn Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Sữa

Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ

Bữa sáng với một món ăn nhẹ nhàng nhưng bổ dưỡng là điều mà nhiều người muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được món ăn phù hợp. Hiểu được nhu cầu này, hôm nay, Chuyên mục Các món súp dễ làm sẽ giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món súp ghẹ nấm đông cô. Một món ăn vừa dễ nấu lại dễ ăn.

Đặc biệt, món súp ghẹ nấm đông cô rất thích hợp thưởng thức vào những ngày thời tiết se lạnh. Chén súp nóng hổi, thơm thơm, sánh mịn, thịt ghẹ và nấm đông cô vừa ngọt vừa giòn sẽ giúp dạ dày của chúng ta hoạt động nhẹ nhàng để tiêu hóa thức ăn. Sau một giấc ngủ dài, tất cả năng lượng của chúng ta đã sử dụng hết thì một chén súp với nhiều nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp chúng ta bổ sung năng lượng, vực dậy tinh thần và bắt đầu một ngày mới đầy niềm vui.

2 con ghẹ xanh

3 hay 4 búp nấm đông cô

2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô

1 lòng trắng trứng gà

Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.

Dầu mè

Nước tương

Ghẹ rửa sạch, để nguyên con. Một lưu ý nhỏ khi chọn ghẹ là các bạn nên mua ghẹ vào những ngày đầu tháng hoặc cuối tháng. Thời điểm này, ghẹ chắc thịt, thơm ngon. Nếu các bạn mua vào thời điểm giữa tháng, đặc biệt là những ngày trăng tròn, ghẹ sẽ không có thịt. Bên cạnh đó, khi lựa ghẹ, các bạn dùng ngón cái nhấn vào mặt dưới của con ghẹ, nếu nhấn không lún và cảm giác cứng thì đó là một con ghẹ ngon.

Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Trứng gà tách lấy lòng trắng.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, cho ghẹ vào rồi luộc chín. Khi nước sôi, các bạn cho thêm một tý muối và bột ngọt để thịt ghẹ khi luộc được đậm vị hơn.

Bước 2: Khi ghẹ đã chín, bạn vớt ghẹ ra để riêng, lọc nước qua rây và đặt sang một bên để lát sau sử dụng nước luộc ghẹ nấu súp. Đối với con ghẹ đã luộc, bạn chỉ việc tách lấy thịt và bỏ vỏ. Bạn ướp phần thịt ghẹ vừa tách với tý muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Cho 2 thìa bột năng vào 1/2 chén nước. Cho bột vào từ từ rồi dùng đũa đánh tan đều bột, tránh bị vón cục.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ghẹ, nấm đông cô vào xào. Xào được khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu đã thấm dầu thì bạn cho nước luộc ghẹ vào đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 5: Khi nước ghẹ đun sôi khoảng được 10 phút thì bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với một tý muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

Kế tiếp bạn cho hỗn hợp bột năng vào, một tay đổ bột năng, một tay dùng đũa khuấy đều nước súp bắt đầu sánh lại là được.

Sau đó, bạn nhanh tay cho lòng trắng trứng gà vào rồi khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Cách Làm Miến Xào Ghẹ Ngon Không Kém Gì Nhà Hàng

Bí Quyết Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Se Lạnh

【1/2021】Cách Nấu Làm Lẩu Ghẹ Chua Cay Thái Lan Ngon Ngay Tại Nhà【Xem 171,864】

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Chua Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Ngọt, Cực Hấp Dẫn Mà Đơn Giản

Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?

Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà

Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên

Chân Bò Làm Món Gì Ngon?

1. Món lẩu gà lá giang nấu như thế nào đơn giản mà ngon nhất tại nhà?

1.1. Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu lẩu gà lá giang nấu như thế nào cho ngon cũng rất quan trọng. Vì nếu chọn sai tỷ lệ nguyên liệu, món lẩu sẽ bị chua, hoặc thiếu độ chua, làm nên sức hấp dẫn riêng của lẩu gà lá giang. Thành phần nguyên liệu đúng chuẩn cần dùng như sau:

1 con gà ta

1 bó lá giang tươi 300 gram

1 kg bún tươi

Vài nhánh ngò gai

Ít tỏi bóc vỏ, ớt cắt cuống, sả tước cọng và thái nhỏ

Gia vị: bột ngọt, nước mắm, ít hạt tiêu/ bột tiêu xay, đường, muối.

1.2. Cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản nhất tại nhà

1.2.1. Ướp gà

Ướp gia vị lẩu gà lá giang nấu như thế nào mới chuẩn vị thực hiện theo các bước như sau:

Gà rửa sạch, xát muối để khử mùi, khử chất bẩn. Rửa lại gà lần nữa với nước sạch, vớt ra, để ráo.

Cho gà lên thớt, chặt khúc vừa ăn.

Ướp gà vừa chặt với 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thìa tiêu xay, trộn đều lên.

Để yên hỗn hợp này khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị hoàn toàn.

1.2.2. Công đoạn chuẩn bị lá giang và sơ chế nguyên liệu

Lá giang rửa nước ngâm muối để không bị dính mủ.

Song song đó, bạn cũng rửa sạch ngò gai, tỏi, sả đã bóc sạch vỏ, ớt. Thái nhỏ các nguyên liệu này ra, riêng ớt thì cắt dạng xéo.

1.2.3. Công đoạn xào gà

Bắc chảo, đổ ít dầu vào, bắt đầu cho tỏi, sả băm vào phi cho thơm.

Lần lượt cho gà đã ướp vào chảo, xào đều tay.

Nhận thấy thịt gà săn lại thì bạn từ từ đổ 2 lít nước lọc vào. Đến khi nước sôi lăn lăn, sủi bọt thì vớt sạch bọt ra cho nước trong.

1.2.4. Cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản nhất

Đợi gà săn thịt chín và mềm lại, bạn đổ phần lá giang đã vò dập vào nấu cùng.

Đến khi nước sôi, nêm nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

Giờ thì bạn chỉ cần múc từ từ phần lẩu gà từ chảo qua nồi, thêm ớt xắt, tỏi đã phi thơm cùng sa tế vào thưởng thức thôi.

2. Món lẩu gà lá giang nấu như thế nào với nguyên liệu nêm nước mắm?

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu ướp gà:

700 gram thịt gà

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê muối ăn

1 thìa cà phê đường trắng

Nguyên liệu nấu nước lẩu gà lá giang ngon:

150 gram lá giang

5 nhánh hành lá

15 gram ngò rí

60 gram hạt nêm canh

90 ml nước mắm ngon

50 gram tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

3 nhánh sả

5 ớt trái rửa sạch, xắt nhỏ

1 trái ớt sừng

15 gram ngò gai

60 gram đường trắng

30 ml dầu ăn

2.2. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon nêm nước mắm

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu, ướp gà

Ở công đoạn xào gà, bạn có thể cho gà vào nồi để xào luôn để giảm bớt công đoạn chuyển gà qua nồi lẩu.

2.2.2. Cách nấu nước lẩu gà lá giang nêm nước mắm

Khi gà xào vừa chín mềm, chuyển màu, bạn cho sả cắt khúc, ớt và 2 lít nước lọc vào đun sôi.

Vớt bọt, hạ lửa nhỏ, cho lá giang vào nồi nước lẩu gà.

Thực hiện các bước còn lại tương tự công thức trên là xong.

2.3. Lẩu gà lá giang ăn kèm với rau gì?

3. Mẹo chế biến lẩu gà lá giang nấu như thế nào đậm đà hương vị

Ngoài ra, khâu sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Nhất là với lá giang – có mủ ở phần cuống lá. Thế nên, khi ngâm rửa lá giang, bạn phải cho vào ít muối để khử phần mủ này. Nếu không, lẩu gà lá giang nấu như thế nào mà còn mủ lá giang sẽ rất đắng, không chuẩn vị chua ngọt đậm đà.

Vậy là bạn vừa hoàn tất công thức nấu lẩu gà lá giang ngon chuẩn vị rồi đấy. Trong đó, khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu quyết định đến quá trình chế biến lẩu gà lá giang nấu như thế nào chua ngọt đậm đà, thế nên, bạn phải lưu ý thực hiện kỹ công đoạn này. Lá giang cần được rửa ngâm nước muối để khử mủ ở cuống lá, và vò nát để đạt vị chua thanh tự nhiên đặc trưng của lẩu gà lá giang. Công thức nấu ăn đơn giản, nêm nếm vừa vị, giờ thì cùng cả nhà thưởng thức nồi lẩu hấp dẫn thôi nào!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu

Lá Bầu Có Tác Dụng Gì, Chữa Bệnh Gì Đặc Biệt?

Rau Bầu Đất Một Loại Rau Nấu Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Mùa Hè

Canh Hến Nấu Bầu Ngon Ngọt Miễn Chê

🌟 Home
🌟 Top