Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Nước dùng hầm từ hoa quả, rau sống, bánh tráng nướng và những sợi mì dai mềm mang đến cho bạn món mì Quảng ngon thơm, đậm đà.

    Nguyên liệu làm mì Quảng chay

    Củ cải trắng: 200 gram

    Cà rốt: 200 gram

    Hành tây: 100 gram

    Ớt chuông: 100 gram

    Cà tím: 100 gram

    Nấm đông cô: 100 gram

    Hành boaro (tỏi tây): 100 gram

    Xà lách: 200 gram

    Chuối bào: 100 gram

    Rau thơm các loại: 100 gram

    Màu điều: 1 muỗng canh

    Bánh tráng nướng: 1 cái

    Mì Quảng: 500 gram

    Cách nấu mì Quảng chay

    Gọt vỏ củ cải, rủa sạch. Cắt thành những khối vừa.

    Gọt vỏ lê, rửa sạch. Cắt lê thành những khối vừa ăn

    Gọt vỏ cà tím, rửa sạch. Cắt cà tím thành miếng vừa ăn.

    Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

    Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Gọt bỏ phần già, cứng của nấm đông cô, cắt miếng vừa ăn.

    Rửa sạch hành boaro, cắt nhuyễn.

    Nấu khoảng 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho củ cải, cà rốt, lê, ớt chuông, cà tím, hành tây, hành boaro, nấm đông cô vào nồi. Khi hỗn rau củ trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút. Tắt bếp.

    Dùng ray lọc bỏ phần rau củ, chỉ lấy nước. Phi nóng sốt dầu điều, cho nước hầm vào. Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp.

    Rửa sạch các loại xà lách, rau thơm bắp chuối. Để ráo.

    Khi thưởng thức, bạn xếp một ít rau xà lách, các loại rau thơm xuống dưới cùng, thêm mì Quảng lên trên, chan nước dùng. Món này ăn kèm bánh tráng nướng, rau sống và mắm chay.

    Lưu ý khi nấu mì Quảng chay

    Bạn có thể chọn các loại rau củ khác để nấu.

    Khi nấu, tất cả rau củ dùng để nấu nước hầm nên cắt cùng kích thước.

    Nếu muốn nước dùng trong, bạn có thể lót giấy ăn trên ray khi lọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm
  • Cháo Trứng Cút Nấu Với Khoai Tây Và Ngô
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • Quán Hủ Tiếu Dê Ngon Quận 6
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • Học Lỏm Bí Kíp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Sài Gòn Siêu Ngon
  • Món ăn chay của người Đà Nẵng khá đa dạng và có 1 món chay đặc trưng mà bất kỳ người ăn chay nào ở Đà Nẵng cũng rất thích vì vị ngon tuyệt vời của nó đó là Mì Quảng chay. Quán chay nào cũng có bán món này nhưng 2 bé nhà mình lại yêu cầu mẹ nấu vì vậy hôm nay mình lần đầu tiên vào bếp nấu món mì quảng chay phục vụ 2 con gái yêu.

    Nguyên liệu : (Dùng cho 10 tô mì)

    Thịt sườn, phù trúc khô ngâm mềm, rửa sạch, vắt ráo và thái hạt lựu (Xắt nhỏ và đều thì đẹp hơn, phụ bếp của mình là con gái xắt hơi to nên không được đẹp mắt lắm).

    Cà rốt, khoai tây, khoai môn, xúc xích chay thái hạt lựu. Khoai môn để riêng vì còn phải chiên, mục đích chiên khoai môn là để khoai thơm và không bị nát.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã thái hạt lựu ở trên vào 1 âu (Trừ khoai môn) ướp với 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm chay, ½ muỗng đường, trộn đều gia vị và để 30′ cho thấm.

    Chiên lần lượt đậu hũ, phù trúc tươi, khoai môn sau đó cắt hạt lựu như những loại nguyên liệu trên để cùng với nấm rơm xắt mỏng.

    Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu gấc (Mục đích dùng dầu gấc để có màu đẹp, nếu không thì có thể dùng dầu ăn thường và cho 1 chút màu điều). Dầu nóng cho 1 ít củ baro băm nhuyễn vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu đã ướp gia vị vào xào kỹ sau đó cho nước vừa ngập vào đun nhỏ lửa cho chín mềm và thấm gia vị, cho tiếp đậu hũ, phù trúc, khoai môn chiên vào đun sôi khoảng 1 lát cho thấm đều sau đó cho thêm nước sôi vào nồi sao cho đừng đặc quá mà cũng đừng nhiều nước quá (Độ đặc như món bò kho là vừa), mì sôi lại nêm nếm cho vừa ăn, cho baro cắt nhỏ vào và tắt bếp.

    Trình bày : cho mì vào ½ tô, chan mì, rắc đậu phụng lên mặt, vắt 1 chút chanh vào và thưởng thức cùng với rau sống, xì dầu, tương ớt, tương đen. Nếu bạn nào thích ăn chao thì dùng thêm chao, bánh tráng nướng, nhà mình 2 bé không thích chao nên không dùng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Người Đà Nẵng thường mời khách một tô mì Quảng như một cách để tỏ lòng hiếu khách và để giới thiệu về món đặc sản “danh bất hư truyền” của quê hương mình.

    Đến xứ Quảng ngắm người Quảng nấu “mỳ”

    Nhìn qua thì món mỳ Quảng cũng giống như nhiều món ăn khác. Sợi mỳ cũng được làm từ bột gạo, trong tô có cả rau, thịt, tôm, đậu phụng và các loại gia vị đi kèm quen thuộc. Ấy thế nhưng nếu ai đã nếm thử qua hẳn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt. Vị béo ngậy từ thịt và dầu, đậm đà từ tôm, bùi bùi của đậu phộng lại hòa quyện với các loại gia vị như nước mắm tỏi ớt, dư vị cay cay đặc trưng, ăn cùng với các loại rau sống, rau thơm, đã tạo nên hương vị rất thú vị và lôi cuốn. Món ăn được bày ra trước mắt thực khách tưởng chừng đơn giản nhưng lại cầu kỳ và công phu đến lạ. Trong mỗi tô mì Quảng còn chất chứa cả nắng, cả gió và cả tấm lòng của người dân xứ Quảng.

    Mì Quảng món ngon “danh bất hư truyền” của xứ Quảng.

    Thế mới hiểu vì sao, dù đã trải qua bao nhiêu năm, qua bao thế hệ thì mì Quảng lại được ưa chuộng nhiều đến thế ở mọi vùng miền. Nếu có chăng sẽ được thay đổi đôi chút để phù hợp khẩu vị hơn, mà vẫn thỏa được niềm yêu thích với món ăn này.

    Đối với người Quảng thì một món ăn không chỉ nằm ở vị giác mà còn nằm ở tấm lòng của người chế biến. Món ăn được nâng niu và chăm chút trong từng công đoạn. Bước chọn lựa nguyên liệu đã quan trọng mà cách phối hợp, xào nấu các nguyên liệu đó càng phải được đầu tư thời gian. Nước dùng được xem là linh hồn của món mì Quảng cũng là bí quyết nấu mì Quảng ngon. Để nước dùng gà có thêm hấp dẫn người ta xào hạt điều thành thứ nước vàng sóng sánh óng ả. Nhẹ nhàng xem lẫn với các thành phần khác, hấp dẫn khó cưỡng lại. Sau đó thêm vào những miếng thịt gà, thịt heo hay tôm béo ngậy, rắc lạc rang, chan nước dùng lên là thưởng thức.

    Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn và chia sẽ cách nấu món mì Quảng ngon này:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    400gr mì Quảng tráng sẵn

    200gr tôm tươi

    500gr xương heo

    4 quả trứng gà

    200gr lạc rang giã nhỏ

    2 cái bánh da

    2 củ hành tím

    2 củ tỏi

    Các loại rau: Xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt tùy khẩu vị gia đình

    Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm món mì Quảng

    Bước 1: Sơ chế

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn.

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch thật sạch, sau đó phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trần cho sạch chất bẩn. Ướp sườn với một thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Rửa sạch tôm đã bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa lại một lần nữa với mì Quảng. Ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm để ướp với sườn trong 20 phút.

    – Thái mỏng bắp chuối, nhặt sạch rau sống với nước muối pha loãng. Các loại rau sống thì nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến

    – Tiếp theo trứng gà (hoặc trứng cút) luộc chín, bóc vỏ và thái làm đôi.

    – cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Sau đó nêm thêm 2 thìa muối cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu. Cho dầu hạt điều tạo nên chất nước sáng và lên màu cho đẹp mắt.

    – Đun nóng 2 thìa dầu cho tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào và rang với lửa nhỏ, đảo đều tay và chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm và hầm đến khi sườn non chín vừa tới là được.

    – Bước tiếp tới bạn trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm thật ngấm gia vị, đến khi tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút ra chén.

    – Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào tô. Khi ăn bạn mới bày hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa quả trứng gà luộc lên, thêm rau sống gồm có bắp chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…, lạc rang, chan nước dùng cho sâm sấp sợi mỳ là món ngon đã sẵn sàng.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước làm trong bí quyết nấu mì Quảng ngon rồi. Bây giờ chỉ cần dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, vài lát ớt tươi thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, bánh đa nướng hoặc có thêm những nguyên liệu khác tùy thích. Khi ăn miếng bánh đa giòn rụm hòa quyện với từng sợi mì, thịt heo, trứng, rau, hấp dẫn vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

    Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

    Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

    Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • Thịt gà ta: 1,2 kg
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 g
    • Bắp chuối: 200 g
    • Cải bẹ xanh: 100 g
    • Húng quế, húng lủi: 100 g
    • Giá sống: 150 g
    • Củ nén: 50 g
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

    Cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.
    • Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.
    • Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Chế biến

    1. Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.
    3. Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.
    4. Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

    Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Ở xứ Quảng Nam, Đà Nẵng, ngoài món mì quảng cá lóc, mì quảng gà, mì quảng tôm thịt hay mì quảng ếch quen thuộc thì người ta còn yêu thích món mì quảng chay. Thật nói không ngoa khi món ăn này chỉ được thưởng thức vào hai ngày mồng 1 và 15 hằng tháng vì chỉ những ngày như thế các hàng quán mới bán món ăn này.

    Nguyên liệu nấu mì quảng chay

    * Mì quảng: 1kg

    * Xúc xích chay: 100gr

    * Đậu phộng rang: 150gr

    * Thịt sườn chay khô, phù trúc khô: 100gr

    * Nấm rơm tươi: 100gr

    * Phù trúc tươi: 100gr

    * Dầu gấc, xì dầu, dầu hào, muối, bột ngọt

    * Đậu hũ: 1 miếng

    * Hành boa rô, cà rốt, khoai tây, khoai môn tàu

    * Tương ớt

    * Ớ trái

    * Sả cây

    * Bánh tráng nướng

    * Rau sống: bông chuối bào, giá, xà lách, rau thơm…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Phù trúc và thịt sườn chay khô sau khi mua về, bạn cho vào trong nước ngâm đến khi mềm thì vắt ráo nước rồi cắt thành từng sợi dài vừa ăn.

    * Nấm rơm lựa chọn nấm búp là ngon nhất. Nấm sau khi mua về, bạn cắt bỏ chân, rửa sạch, nếu nấm to thì cắt đôi còn nấm nhỏ thì giữ nguyên.

    * Khoai tây, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

    * Đối với xúc xích chay, bạn thái hạt lựu là được .

    * Đậu phộng rạng bạn giã nát (lưu ý không giã quá nhỏ)

    * Bông chuối bào ngâm nước muối cho trắng, giá đỗ, rau thơm, xà lách nhặt, rửa sạch và để ráo nước.

    * Đậu hũ cắt khối vuông.

    * Phù trúc tươi, phù trúc khô, thịt sườn, xúc xích bạn cho vào một cái âu lớn, ướp vào 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu gấc, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, thêm tý tiêu xay và băm nhuyễn đầu hành boaro vào cho thơm. Tất cả bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Chiên nguyên liệu

    * Trong lúc đợi các nguyên liệu trên thấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho khoai môn, khoai tây, cà rốt vào chiên sơ để khi nấu nước dùng chúng không bị vỡ đồng thời sẽ có hương vị thơm hơn.

    * Sau khi chiên xong các loại củ, bạn cũng cho đậu hũ vào chiên vàng các mặt là được.

    * Đặt nồi lên bếp, bạn cho dầu gấc vào rồi phi thơm hành boaro, kết tiếp, cho hỗn hợp đã ướp ở bước 2 vào xào thơm khoảng 4 phút thì bạn cho nước dừa tươi, nước lọc hoặc nước dùng nấu từ rau củ vào và nấu sôi.

    * Sau khi nồi nước dùng sôi được khoảng 5 phút thì bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai môn, cà rốt, đậu hũ, nấm rơm vào nấu. Lúc này, bạn hãy đập dập 1 cây sả và cho vào nồi nước dùng cho thơm.

    * Bạn tiếp tục nấu đến khi các loại củ mềm vừa ăn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

    * Bạn sắp một ít mì vào bát, thêm rau sống bên cạnh rồi chan nước dùng có đủ các nguyên liệu lên trên. Cuối cùng rắc thêm tý đậu phộng, cho thêm tương ớt rim đặc trưng rồi thưởng thức cùng ít bánh tráng nước giòn tan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay
  • Học Nấu Mì Quảng Gà Ta Ngon Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Để Bán Ngon Chính Gốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bài viết hướng dẫn cho các bạn cách nấu mì Quảng gà, một đặc sản của Miền Trung dành cho 4 người ăn Nguyên liệu

    – Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, đường, tương ớt

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm (húng), cải cây, cải con, cần tây…

    – Ngò, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ, bánh tráng nướng, chanh, ớt xanh

    Cách làm:

    Gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút mắm, đường, tiêu, bột nêm. Đậy lại, để tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm cho thấm.

    – Gọt, rửa sạch và giã nát nghệ và củ nén.

    – Lặt, rửa sạch và cắt nhỏ rau sống. Để ráo.

    – Bắc nồi số 1 lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng cho dầu phộng vào, khử dầu khoảng 1-2 phút cho đến khi khỏi bốc lên ngùn ngụt là được (không thì dầu không chín sẽ bị hôi)

    Cho nén vào phi thơm vàng, rồi cho nghệ và ít mắm vào trộn đều 1 phút cho thấm.

    Cho gà vào, đảo đều 10 phút cho gà thấm. Đổ thêm nước xâm xấp mặt gà, đậy nắp để 20 phút cho gà mềm và nước xương gà ra làm ngọt nước.

    – Bắc nồi số 2 lên bếp, khử ít dầu phộng như khi nãy. Vớt gà từ nồi số 1 sang nồi số 2, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, tương ớt cho vừa ăn. Đổ thêm vào 2 muỗng canh nước nhân, đậy nắp rim gà 10 phút cho thấm.

    – Cho thêm 200 ml nước sôi vào nồi số 1, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là nước nhân mì Quảng phải mặn và đậm đà hơn bình thường vì khi ăn chỉ đổ nước xâm xấp mặt mì và còn ăn kèm nhiều loại rau nữa.

    Cách trình bày 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng. Khi ăn vắt chanh trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Đậm Đà Mì Quảng Tôm, Sườn
  • cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

    Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

    Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

    Nguyên liệu

    • 1.2kg gà ta
    • 30 quả trứng cút
    • 500g mì Quảng
    • 200g bắp chuối
    • 100g cải bẹ xanh
    • 100g húng quế, húng lủi
    • 150g giá đỗ
    • 50g củ nén
    • 5 cái bánh đa (bánh tráng)
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 100g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch rồi lóc xương gà

    Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

    Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

    Ướp thịt gà

    Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

    Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

    Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

    Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

    Cách nấu nước dùng mì Quảng

    Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

    Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

    Hoàn thành và trình bày

    Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

    Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

    • Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.
    • Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.
    • Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.
    • Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Mì Quảng được biết đến như cái “hồn” ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Cũng giống như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại mang sắc thái và hương vị riêng biệt. Mì Quảng có thể nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… và có cả mì chay.

    – Hành lá, ngò, ớt hiểm, chanh

    – 1 muỗng súp hột điều dầu

    – 2 muỗng súp hành tím băm, 2 muỗng súp tỏi băm

    Xương heo rửa sạch rồi chặt miếng, sau đó cho vào nồi cùng với 2,5 lít nước, 5 củ hành tím đập giập và 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, không đậy nắp vung nồi. Bạn chú ý hớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong.

    – Bước 2: Thịt giò lóc đem rửa sạch rồi ướp với gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, hành tím băm, tỏi băm, một ít màu gạch tôm, thoa đều trong ngoài thịt để cho thấm gia vị, sau đó cuộn tròn lại rồi bó chặt.

    – Bước 3: Móng giò chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với tiêu, nước mắm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    – Bước 4: Tôm thẻ rửa sạch và để ráo, cắt bỏ phần râu. Ướp tôm với tiêu, muối, màu gạch tôm, rồi trộn đều để 30 phút cho tôm ngấm.

    – Bước 5: Hành tím băm nhỏ, phi vàng. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ rồi cho vào cối giã, không giã nhỏ quá. Hành lá, ngò rửa sạch rồi thái nhỏ. Hột điều dầu đem xào với 5 muỗng súp dầu ăn cho ra màu, rồi lược bỏ hột. Bánh tráng mè nướng vàng và bẻ nhỏ. Các loại rau sống nhặt rồi rửa sạch, ngâm với nước pha chút muối, khi gần ăn thì vớt ra để ráo.

    Rau ăn kèm với mì Quảng

    – Bước 6: Bạn cho móng giò và thịt giò vào nồi nước luộc xương, nấu đến khi vừa chín mềm thì vớt ra. Thịt giò lóc bạn thái lát vừa ăn.

    – Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng súp dầu ăn, đợi dầu nóng thì hành băm và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt giò lóc vào xào nhanh tay với một ít nước lèo, nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó bắc chảo xuống rồi múc ra tô.

    – Bước 8: Đặt lại chảo lên bếp, cho vào đó 3 muỗng súp dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho tôm vào xào chín, khi tôm được thì bắc chảo xuống, múc tôm ra đĩa.

    – Bước 9: Bạn nêm lại nồi nước lèo cho vừa ăn, sau đó cho nước điều dầu vào nồi nước lèo, để lửa nhỏ để giữ độ nóng.

    – Bước 10: Bạn trụng mì cho nóng, vẩy ráo nước rồi để vào tô, trên mặt bạn sắp móng heo cùng thịt giò lóc, tôm, rắc hành lá, ngò. Sau đó, chan nước lèo nóng và rắc đậu phộng lên.

    Món mì Quảng đậm đà hương vị thơm ngon

    Món mì Quảng đậm đà hương vị, béo ngọt, chua cay, thơm nồng mà ấm áp đã hoàn thành. Bạn nên ăn mì khi còn nóng kèm với bánh tráng mè nướng, nước mắm, chanh, ớt và rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mỳ Quảng Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Tại Nhà Ngon Tuyệt Bạn Đã Biết?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung
  • 4 Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Miền Trung Đúng Chuẩn Hương Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

    • Mì quảng sợi : 2.5 ký
    • Tôm: 3 gr
    • Thịt 3 chỉ: 6 gam
    • Xương ống heo: 500 gam
    • Trứng gà tươi: một trái
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm tươi: 2 miếng bé
    • Ớt xanh đỏ: mỗi thứ ba quả.
    • Chanh: 01 quả.
    • Hành tím, ngò thơm
    • Hạt đậu phộng rang: 100 gr
    • Rau xanh: xà lách, rau quế, diếp cá, cải con, giá đỗ, hoa chuối.
    • Gia vị: dầu ăn, 1 xíu hương sa tế, nước mắm ngon, muối ăn, đường, mì chính, ớt màu, dầu hào,…

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên vật liệu

    • Thịt heo ba chỉ mua về rửa sạch, xắt miếng vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như đừng có quá bự.
    • Tôm tươi lựa con kích cỡ vừa phải , không nên lớn quá cũng không có nhỏ, như ngón tay thế là được, mang thái phần râu, phần đầu xắt vừa phải đừng sát quá. Rửa cho sạch, để ráo nước
    • Xương ống rửa sạch cho vào xoong áp suất ninh cho nhanh, hoặc nồi nấu bình thường cũng đun được, việc hầm xương sẽ nhanh chóng hơn. Xương được ninh xong xuôi thì tách riêng nước xương hầm và xương.
    • Cà chua một quả vứt phần hạt, băm nhuyễn, còn 1 trái quăng hạt cắt hình dọc, thơm tươi 1 lát vắt dùng nước, một miếng thái miếng để đấy.
    • Hành nhặt rác dơ, lá giá, đem rửa cho thật sạch để khô ráo sau đó băm nát ra.
    • Ớt sừng trái đỏ băm nhỏ 1 trái.
    • Ớt sừng màu xanh với ớt đỏ cắt lát bỏ vào bát, rót nước mắm ngon vào.
    • Ngò nhặt rác, rửa sạch sẽ sau đó cũng xắt nhỏ cho vào 1 dĩa riêng
    • Hạt đậu phộng mua loại rang sẵn rồi chỉ việc đâm nát cho vô âu.
    • Chanh tươi xắt miếng cho vào đĩa.
    • Rau sống rửa cho thật sạch để khô ráo nước rồi bày ra đĩa to
    • Tôm, thịt heo bỏ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, hoặc có thể ướp riêng nhe các bạn.
    • Trút ½ hành tím vào, thêm màu ớt, dầu ăn, mắm, muối, đường, dầu hào, hương sa tế vào tẩm ướp luôn, trộn cho đều để cho đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm gia vị.

    Bước 2: Đun nước lèo cho món mì quảng

    • Rim tôm và thịt: để xoong lên bếp, bỏ dầu vào. Chờ cho dầu sôi bồng, trút hành khô vào phi thơm lên,tiếp đó cho chỗ tôm và thịt ướp lúc nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống bỏ ra từ nước hầm đổ vào luôn, rồi đổ 1 xíu nước hầm xương ống trước đấy vào. Rim cho kĩ phần tôm và thịt heo này nghen, càng ngấm sẽ càng thơm và ngon hơn.
    • Tiếp đấy, chúng ta đun nước lèo: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi vàng hành, trút cà chua chín vào đảo đều sao cho ra màu, trút nước thơm vào luôn, sau đó bỏ phần nước cốt hầm xương vào nấu sôi, đập hột gà vào âu, khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi nước lèo, trộn đều tay để cho nó tan ra, nêm nếm cho vừa miệng, đối với món mì quảng thì cần phải đạt độ chuẩn vị xíu nhá mọi người. Khi sắp tắt lửa thì cho cà chua, thơm và một tí ớt sừng bằm vào để tạo nên màu đẹp mắt của món mì quảng thôi.
    • Cho mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước dùng ra để ở giữa bàn ăn cùng với đĩa rau, bên cạnh là đặt cái đĩa hành ngò với đậu phộng rang, đĩa chanh tươi, chén mắm ớt dùng ăn kèm he mọi người.
    • Cho nước lèo từ bát bự chang đều vào mỗi bát mì quảng, chang cho đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, cho thêm một chút hành lá với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có một tô mì quảng đầy đủ sắc màu và quyến rũ rồi đó.

    Đề nghị đối với cách nấu mì quảng

    • Đối với mì quảng thì việc trước hết cần phải đạt đó là mặn mà, nó cần phải có vị ngọt ngon của xương ống, chứ không có phải là cho vào nhiều đường cát, sau đó có cả vị béo của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.
    • Thịt và tôm được rim kĩ thế nên thấm gia vị rất là ngon miệng, lúc ăn chung với rau sống để cân bằng hương vị và không có cảm giác ngán nha các bạn.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100