Mua Bộ Đồ Chơi Làm Mì Ý Từ Đất Nặn Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Bí Quyết Nấu Pasta Ngon Như Ý
  • Làm Mì Ống Trong Bao Lâu? Cách Nấu Mì Ống
  • Cách Nấu Mì Somen Hakubaku Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Một Số Cách Làm Mì Ý Giảm Cân Hiệu Quả
  • (TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI TRẺ EM TRÊN chúng tôi ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRỰC TUYẾN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ & VÀ MUA TRỰC TIẾP VỚI NHÀ CUNG CẤP). Để ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP với NCC xin vui lòng chọn NÚT TỚI ĐẶT HÀNG bạn sẽ được giảm -21% so với giá thị trường cũng đồng nghĩa là bạn sẽ Tiết Kiệm được 31.000₫ khi mua hàng Online hôm nay.

    TÌM GIÁ Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn cho bé – Bộ đồ chơi nấu ăn & NƠI BÁN UY TÍN TRÊN SHOP TMĐT

    NƠI BÁN SẢN PHẨM TRÊN CÁC TRANG TÌM KIẾM

    💥 Những điều cần chú ý trước khi mua Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn cho bé – Bộ đồ chơi nấu ăn

    ☞ THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP

    ☞ Thông tin nơi bán

    ☞ Ở đâu bán Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn cho bé – Bộ đồ chơi nấu ăn rẻ nhất?

    ☞ Video Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn cho bé – Bộ đồ chơi nấu ăn

    ☞ Nơi nào bán uy tín, chất lượng, chính hãng, an toàn, bảo hành tốt?

    ☞ Video hướng dẫn chi tiết Đặt hàng trên Shopee

    ☞ Hình ảnh

    Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn cho bé Bộ đồ chơi làm mì Ý từ đất nặn này bao gồm 5 hộp đất nặn, máy làm mì đa chức năng và nhiều công cụ khác. Bé sẽ học cách nấu các món ăn ngon và đồ dùng thông qua các sản phẩm máy làm mì ống. Chi tiết sản phẩm : – Thương hiệu: Yobee – Kích thước sản phẩm: 13 x…

    ? Giá Khuyến Mại: 119.000đ

    ? Thương hiệu: No Brand

    ✅ Nhà phân phối sản phẩm Mẹ và bé 365 shopee đưa ra giá sản phẩm là 119.000đ. Gian hàng Mẹ và bé 365 được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên shopee ✅ Nhà cung cấp Mẹ và bé 365 đang giảm giá cực sốc tại shopee cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

    ✅ Sku: MTM5NjcwMjkzNg==

    ? Thông tin nổi bật:

    #Mẹ và bé 365 #No Brand #shopee #Giadochoi #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Mì Nóng Giòn Thơm Ngon Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Âu
  • Giảm 20% Combo Bạn Bè “mì Ý
  • Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý xốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các chị em nội trợ thi thoảng trổ tài chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

    MÌ Ý – MÓN NGON CHO BÉ YÊU

    Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là loại mì trứ danh có nguồn gốc từ đất nước Italia (Ý). Trong ẩm thực Ý, mì Spaghetti thường được ăn với xốt cà chua với nhiều loại gia vị như: húng, dầu ôliu, thịt hoặc rau… Đôi khi người ta cũng thường rắc thêm một số loại phô mai xay vào để làm tăng hương vị.

    Có rất nhiều cách chế biến mì Ý khác nhau như: mì Ý hải sản, mì Ý xốt kem…Trong đó, mì Ý xào thịt bò bằm hoặc mì ý xốt thịt bò bằm là món ăn ngon và rất phổ biến. Những sợi mì Ý vừa mềm vừa dai kèm với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng khó quên. Nhờ có thêm nguyên liệu thịt bò nên món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.

    Bật mí bí mật của mì spaghetti với thịt bò băm cho bé và cả nhà (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
    • 200g cà chua
    • 2-3 củ hành tây
    • 100g tỏi xay
    • 100g hành tím xay
    • Ớt băm (nếu thích có vị cay)
    • Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
    • 1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)
    • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…
    • Xốt mayonnaise

    Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

    Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

    Chế biến nước xốt cà chua và thịt bò

    Chế biến thịt bò bằm

    Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

    Chế biến xốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

    Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

    Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

    Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

    Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

    Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm với các loại rau salad, chấm với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 7 Bí Quyết Để Mở Quán Ăn Vặt Thành Công “hái Ra Tiền”
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đúng Chất Miền Tây
  • Những năm gần đây, mì Ý đã trở thành món ăn ưa thích của các bạn trẻ. Nó là đặc sản đến từ đất nước Italia xinh đẹp. Khi về Việt Nam món ăn này đã biến chuyển đi 1 chút cho phù hợp. Nhưng chúng vẫn giữ được nét độc đáo của món mì. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội đến nhà hàng để thưởng thức món ăn này cả.

    1. Cách làm mì ý sốt thịt bò bằm

    – Cà chua đem rửa sạch rồi bỏ cuống sau đó thì để ráo.

    – Húng chó nhặt bỏ lá úa, lá già rồi đem rửa sạch. Sau khi để thật ráo thì thái nhỏ và để riêng vào bát.

    – Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ. Mỗi loại bạn để riêng ra 1 bát con.

    – Tiêu hạt nếu cảm thấy vỡ còn to thì bạn cho vào cối nghiền mịn ra là được. Khi ăn sẽ đỡ nồng hơn nhiều.

    – Thịt thăn bò rửa cho sạch rồi thái miếng mỏng. Cho vào máy xay thật nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn dùng dao băm thịt nhuyễn cũng được. Chỉ là cách này hơi mất thời gian. Sau khi thịt đã nhuyễn thì đem cho vào bát để tẩm ướp gia vị.

    – Cho thêm hạt nêm, đường, nước tương, tỏi băm, mật ong, dầu olive vào thịt bò. Mỗi loại 1 thìa là được rồi. Dùng đũa hoặc đi bao tay trộn thật đều hỗn hợp. Trộn càng đều thì thịt bò càng ngấm, ăn càng đậm đà.

    – Đun sôi 1 nồi nước sạch trên bếp. Đem cà chua trụng sơ qua cho se mặt lại. Trụng trong tầm 1p thì vớt cà chua ra và để thật ráo nước.

    – Cà chua đã nguội thì bạn dùng tay bóc vỏ cà chua. Sau đó đem bổ đôi để lấy hết hạt. Làm sốt cà chua thì không nên để lại hạt. Khi ăn sẽ có mùi hơi hăng. Cho thịt cà chua vào máy và xay nhuyễn. Nếu đặc thì cho thêm chút nước để được hỗn hợp sệt vừa tới.

    – Đảo đều để cà chua không bị cháy. Khi thấy hỗn hợp có màu đỏ sậm thì bạn nêm chút gia vị vào cho đậm đà. Thông thường người ta áp dụng công thức sau. Cứ 1kg cà chua xay thì cho hạt nêm, tiêu xay, đường mỗi loại 1 thìa.

    Nếu khi bấm tay vào mì thấy còn hơi cứng thì luộc thêm chút nữa. Khi các sợi mì đều đã chín mềm thì vớt ra và cho vào thau nước sôi để nguội. Mục đích là giúp mì dai, giòn, không bị dính. Khi ăn cũng không bị nhão mì. Sau đó đem đổ mì ra rá cho ráo hẳn nước.

    Đợi sợi mì khô ráo thì trộn cùng 2 thìa dầu olive. Trộn thật đều để các sợi mì đều thấm dầu. Nhìn sợi mì bóng đẹp chắc chắn khi ăn cũng ngon miệng hơn.

    Đun nóng chừng 3 thìa dầu ăn trên bếp. Láng 1 lớp mỏng để khắp mặt chảo đều dính dầu. Dầu sôi thì cho tỏi hành đã băm nhuyễn vào phi thơm lên. Mỗi loại cho 2 thìa là vừa. Đợi có mùi thơm liền cho thịt bò bằm ướp gia vị vào xào. Khi xào bạn xào to lửa và đảo đều tay. Có như vậy thịt mới rời và không ra nước nhiều.

    Dùng đĩa sạch cho mỳ spaghetti ra đĩa. Rưới nước sốt cà chua thịt bò băm lên. Nếu ăn cay bạn có thể thêm chút tiêu lên trên. Xung quanh đĩa bạn có thể trang trí bằng cà chua thái lát, dưa leo thái lát cho đẹp.

    Món mỳ Ý này ăn cùng chút tương ớt, tương cà và mayonnaise thì ngon hết nấc đấy!

    2. Cách làm mỳ ý sốt kem ngon chuẩn vị

    • Nguyên liệu chính là mỳ ống của Ý. Muốn ngon thì bạn chọn loại sợi nhỏ ấy. Loại này làm sẽ ngấm nhiều gia vị hơn.
    • 2 bát nhỏ kem tươi
    • 2 lạng thịt xông khói
    • Nấm. Bạn dùng nấm nào cũng được. Nấm rơm hay nấm kim châm, nấm đùi gà,… miễn là nấm tươi.
    • 1 bát con đậu Hà lan
    • 1 củ hành tây cỡ vừa
    • Nếu đúng vị thì dùng lá basil khô. Còn không có bạn cho lá húng tươi cỡ 1 bó nhỏ là được.
    • Gia vị nêm nếm khác: bột nêm, mì chính, muối, hạt tiêu xay,…

    – Thịt xông khói đem thái miếng mỏng, hình vuông cỡ 1 đốt ngón tay là được.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa cho sạch, thái vừa phải rồi xắt nhỏ thành hạt lựu. Muốn cắt hành đẹp và đều thì khi cắt bạn giữ lấy phần gốc củ hành. Như vậy khi cắt hành không bị tách lớp ra đâu.

    – Nếu là nấm kim châm chỉ cần bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Còn các loại nấm to hơn như nấm đùi gà, nấm rơm,… thì bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi chẻ nhỏ vừa ăn. Sau đó đem để ráo.

    – Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước nhiều lần rồi thái nhỏ.

    – Cho toàn bộ kem tươi vào nồi đồng thời hạ nhỏ lửa. Bạn khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

    – Lấy 1 lượng sốt kem tươi vừa làm cho vào chảo. Thêm lượng mì ý cần dùng vào và đảo đều trong 2p. Khi sợi mỳ đã ngấm sốt thì bạn đổ ra đĩa và thưởng thức nào. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được độ béo ngậy của kem.

    3. Cách nấu mì Ý hải sản ngon đậm đà

    • 10 con tôm sú tươi. Bạn mua con cỡ ngón tay trỏ người lớn thôi.
    • 1 con mực ống
    • 400g nghêu hoặc sò huyết
    • 1 nhúm nhỏ húng quế
    • 1 góc mì Spaghettti hay còn gọi là mì Ý
    • 50g phô mai đã bào thành sợi
    • 1 quả cà chua chín đỏ
    • 5 cây hành tươi
    • Nửa củ tỏi ta khô
    • ⅓ củ hành tây cỡ nhỏ
    • Gia vị nấu ăn hay dùng: muối, hạt nêm, mì chính,bơ, rượu trắng…

    – Tôm đem làm sạch đầu, đường chỉ đen ở lưng. Sau đó rửa thật sạch với nước.

    – Loại bỏ túi mực của mực ống, rửa sạch rồi thái vẩy rồng. Khi nấu sẽ có hình dáng đẹp mắt.

    – Mực với tôm sau khi làm sạch thì bạn cho chút gia vị vào ướp cùng cho đậm đà.

    – Nghêu rửa sạch vỏ rồi đem ngâm nước gạo vài tiếng cho nhả hết bẩn trong miệng.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái múi cau vừa tới.

    – Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch thái miếng dọc nhỏ rồi xắt hạt lựu.

    – Húng và hành lá đem nhặt sạch rồi rửa với nước. Sau khi ráo nước thì thái nhỏ và để riêng 2 loại.

    – Tỏi đem bỏ vỏ rồi băm nhuyễn cho thơm.

    – Luộc mì bằng một nồi nước thật sôi cho thêm muối và dầu ăn. Mì đã chín mềm thì vớt ra luôn. Để lâu mì sẽ nhão.

    – Đem nghêu đi luộc tới khi há hết miệng. Lấy phần thịt nghêu và gạn lấy nước trong.

    – Tiếp tục trút tôm, mực và nghêu vào chảo và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Gắp mì hải sản ra đĩa. Bên trên rắc húng quế và phô mai sợi. Nào cùng thưởng thức món mỳ hải sản thơm ngon thôi!

    4. Lời kết

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Gợi Ý 20 Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Thơm Ngon Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Thực Đơn Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Quả Bơ Giúp Giữ Dáng Lại Đẹp Da
  • Top 10 Món Ăn Sáng Hà Nội Nổi Tiếng Bạn Không Thể Không Thử!
  • Những Cách Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Tại Nhà
  • Theo đánh giá của các nhà dinh dưỡng học, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó sẽ giúp chúng ta bù đắp lại phần năng lượng đã tiêu hao sau một đêm cũng như nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu những hoạt động trong ngày mới. Chính vì vậy, việc chế biến bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết là điều mà chúng ta phải thật sự lưu tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé và bố mẹ cùng thưởng thức.

    1. Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

    Chuẩn bị

    • 6 con tôm
    • 3 miếng bánh mì sandwich
    • 1 ít bột tỏi
    • 1 ít bơ lạt
    • 1 ít hành lá
    • 1 ít đường
    • 1 ít hạt nêm
    • 1 ít tiêu
    • 1 quả trứng gà

    Cách làm

    • Tôm bóc vỏ, cắt chỉ sống lưng, rửa sạch, để ráo. Cho gia vị gồm bột tỏi, hành lá, xí đường, xí hạt nêm, trộn đều lên rồi cho ít lòng trắng trứng vào để tạo kết dính. Mang hỗn hợp để vào tủ lạnh ngăn mát 15 phút.
    • Sau khi tôm ngấm gia vị, bạn phết lòng đỏ trứng vào bánh mì đã cắt như hình rồi cho tôm vào và đậy phần bánh còn lại kẹp với nhau.
    • Phết bơ với hành lá lên trên mặt bánh và mang đi nướng. Nên làm nóng lò ở 170oC trong 10 phút trước khi nướng. Bạn nướng bánh 10 – 15 phút nhiệt độ 170oC, khi thấy bánh vàng thì tắt lò. Nếu như không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng áp chảo.

    Nguyên liệu

    • 2 lát bánh mì sandwich
    • 1 lát phô mai
    • 1 quả trứng gà
    • 20ml sữa tươi không đường
    • 1gr muối hồng (muối ăn)
    • 1gr tiêu
    • 5gr bơ lạt

    Cách làm

    • Cắt bỏ viền xung quanh bánh mì sandwich.
    • Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng trộn sữa.
    • Để chảo chống dính lên bếp vặn lửa vừa, cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp 2 lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để một thời gian ngắn đủ cho phô mai chảy thì gắp ra.

    3. Sandwich trứng rau trộn

    Nguyên liệuCách làm

    • Rau rửa sạch, để ráo. Bắp cải thái sợi nhỏ vừa ăn, dưa chuột thái mỏng.
    • Đập trứng vào tô, thêm muối, tiêu, đánh đều rồi dùng chảo tráng mỏng. Rán xong trứng bạn có thể cho luôn bánh mì vào áp cho nóng.
    • Trải màng bọc thực phẩm ra rồi lần lượt đặt bánh mì – trứng – dưa chuột – bắp cải tím – rau mầm – bánh mì lên, sau đó quấn màng bọc thật chặt. Khi ăn bạn nên cắt đôi rồi mới tách dần lớp màng bọc ra để ăn.

    4. Sandwich thịt băm đơn giản cho bữa sáng

    5. Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích siêu nhanh

    Chuẩn bịCách làm

    • Rau xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Cà chua thái thành lát mỏng vừa ăn.
    • Trứng ốp la hoặc đánh tan, tráng mỏng trong chảo nóng. Xúc xích thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc chẻ đôi nửa chiếc sau đó chiên vàng.
    • Nếu bạn không ăn bánh mì nguội thì có thể dùng chảo vừa chiên trứng, phết một lớp dầu ăn mỏng sau đó cho lát bánh mì lên nướng áp chảo.
    • Xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Một lát bánh mì – rau xà lách – cà chua – trứng – xúc xích – cà chua – xà lách – bánh mì. Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với trứng và xúc xích ăn kèm sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà sẽ rất ngon.

    6. Bánh mì sandwich phô mai và quả bơ

    Nguyên liệu

    • 1 quả bơ
    • 2 lát phô mai tùy loại yêu thích
    • 4 lát bánh mì

    Cách làm

    Bơ lột bỏ vỏ và bỏ hạt rồi thái lát. Cho 2 miếng phô mai lên 2 lát bánh mì rồi xếp các lát bơ lên trên. Úp hai lát bánh mì có bơ và phô mai vào nhau sau đó cho vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc máy nướng bánh mì sandwich chuyên dụng, nướng trong 2,5 phút. Nếu không có những loại máy trên, bạn có thể dùng chảo nấu ăn, phết một chút dầu ăn chống dính sau đó đặt bánh mì vào chiên áp chảo cho đến khi mặt bánh chín vàng, có độ giòn là được.

    7. Bữa sáng eat clean với sandwich cuộn

    Nguyên liệu

    • 2 lát bánh mì nguyên cám
    • 1/2 quả cà chua
    • 1/4 quả dưa leo
    • 2 lá rau xà lách
    • 1 quả trứng
    • 1 lát thịt ba chỉ xông khói ăn liền
    • Giấy bọc thực phẩm

    Cách làm

    8. Bánh mì sandwich trứng luộc

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng bằng trứng luộc rất dễ dàng và nhanh chóng, phù hợp với các gia đình bận rộn, có con nhỏ tuổi đi học, cần phải chuẩn bị bữa sáng nhanh nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệuCách làm

    • 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Sau đó bỏ 1 quả vào bát cùng với sốt mayonnaise, dùng dĩa dằm nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/2 thìa muối sau đó bỏ vào tủ lạnh.
    • Bánh mì cắt bỏ phần rìa, dùng dao ép nhẹ cho bánh hơi dẹt xuống. Đem nướng 5 phút ở 120oC (nếu không có lò thì bạn có thể dùng chảo), nhớ lật đều hai mặt bánh để khỏi cháy.
    • Cho phần hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Sau đó, bóc vỏ và cắt quả trứng còn lại thành từng lát mỏng rồi xếp lên trên. Cuối cùng, rắc một chút lá parsley khô lên mặt là bạn đã hoàn thành món sandwich trứng luộc rồi.

    9. Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

    Nguyên liệu

    • 4 lát bánh mì (hoặc 4 lát sandwich)
    • 4 miếng jambon
    • 4 miếng salami
    • 4 miếng phô mai
    • 1/2 trái bơ
    • Rau xà lách
    • Mứt cranberry hoặc mứt dâu tây, mứt cam…
    • Muối + tiêu

    Cách làm

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với thịt nguội khá đơn giản:

    • Dùng dao nhỏ quét một lớp mỏng mứt lên một mặt của bánh mì.
    • Cho một miếng phô mai lên, kế tiếp cho salami.
    • Cuộn dài 2 miếng jambon và cho lên trên salami, để theo chiều ngang, rắc thêm chút muối và hạt tiêu.
    • Kế cho một lớp mỏng rau xà lách và bơ cắt mỏng, rắc chút muối, tiêu.
    • Cho thêm miếng phô mai lên, kẹp với miếng bánh mì còn lại là xong.
    • Nếu thích ăn nóng giòn thì bạn có thể bỏ vào lò nướng trong khoảng 2 phút trước khi ăn.
    • Khi ăn ta có thể cắt đôi bánh mì kẹp cho dễ ăn và nhìn rất đẹp mắt.
    • Bạn có thể ăn kèm salad rau củ hoặc quả oliu ngâm.

    10. Sandwich cá ngừ và sốt mayonnaise

    Nguyên LiệuCách làm

    • Nhân bánh: Lấy cá ngừ ra khỏi hộp (chú ý không nên để cá lẫn quá nhiều dầu nếu không sẽ bị ngán), lấy muỗng/nĩa dằm nhỏ. Sau đó bạn bỏ sốt mayonnaise vào trộn cùng cá ngừ cho nhuyễn, có thể bỏ thêm muối cho vừa độ mặn, tùy sở thích.
    • Bánh mì xắt đôi thành hình tam giác, quét nhân bánh lên.
    • Thêm xà lách cùng vài lát dưa leo xắt lát mỏng. Vậy là xong bữa sáng ngon lành với bánh mì sandwich cá ngừ rồi.

    11. Sandwich bánh mì than tre cho người ăn kiêng

    Chuẩn bị

    • 350gr thịt bò phi lê
    • 1/2 củ hành tím loại to
    • 1 trái ớt chuông xanh
    • Bơ thực vật loại ít béo
    • Bánh mì than tre
    • Xà lách
    • Muối tiêu
    • Hạt nêm Knorr
    • Tiêu đỏ Phú Quốc
    • Dầu ô liu

    Cách làm

    • Ớt chuông xanh, củ hành tím rửa sạch với nước muối lạnh, để ráo. Cắt sợi mỏng 2 loại nguyên liệu này.
    • Bắc chảo nóng 1 phút với 1/2 muỗng dầu ô liu. Dầu vừa sôi thì cho toàn bộ hành tím vào đảo đều đến khi dậy mùi, chỉnh lửa vừa và cho tiếp ớt chuông vào.
    • Duy trì lửa vừa đến khi hành vừa cháy sem sém. Nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr vào chảo, chỉnh lửa lớn, đảo đều 1 phút rồi tắt chảo, vớt toàn bộ rau củ ra để riêng.
    • Cho vào chảo 1 muỗng bơ thực vật, để lửa nhỏ để không cháy bơ, lắc đều chảo để bơ tan phủ đều. Cho 2 lát bánh mì than tre vào chảo, lật đều 2 mặt để thấm đều bơ, giữ lửa vừa để bánh vừa chín giòn.
    • Xà lách đã rửa sạch, nhặt lấy lá và xếp vào các tầng sandwich theo thứ tự: Bánh sandwich + 3 lá xà lách + hành tím xào + ớt chuông xào + bò beefsteak áp chảo + ớt chuông xào + hành tím xào + 3 lá xà lách + bánh sandwich.
    • Cuộn chặt tay toàn bộ bánh với màng bọc thực phẩm, cắt đôi cuộn bánh, dùng ngay khi nóng để bánh giòn.

    Nguyên liệuCách làm

    Món bánh mì sandwich với dáng cuộn lạ mắt này sẽ giúp kích thích trẻ ăn ngon và ngoan hơn mà cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng. Món bánh sandwich cuộn đặc biệt phù hợp để các bé có thể mang đi học hoặc đi dã ngoại.

    • Đun chảy bơ lạt bằng cách chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay.
    • Bánh mì bạn quét bơ chảy và lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh để tạo kết dính cho bánh rồi cho phô mai và thịt xông khói vào, cuộn lại rồi để tủ lạnh 20 phút.
    • Sau 20 phút lấy bánh ra, quét một lớp hỗn hợp bơ chảy và hành lá xắt nhỏ lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170oC trong 15 – 20 phút.
    • Bánh đã nướng xong sẽ chín vàng đều và rất thơm. Bên trong có phô mai tan chảy cùng với thịt xông khói sẽ tạo cảm giác béo ngậy, ăn rất ngon.

    13. Cách chế biến bánh mì sandwich thanh cua ăn sáng

    • Thanh cua hấp cách thủy cho mềm rồi xé tơi và trộn với 2 thìa sốt mayonnaise, một chút muối và tiêu cho vừa miệng.
    • Để đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta sử dụng 3 lớp bánh. Lớp thứ nhất bạn kẹp với thanh cua mayonnaise và lớp thứ 2 là một lớp mứt dâu và bơ, cuối cùng là một lát bánh mì. Khi kẹp xong bánh rồi, bạn có thể cắt 4 cạnh bánh mỳ đi và gói chặt bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để tủ lạnh qua đêm là sáng hôm sau có thể mang đi làm, đi học được. Trước khi ăn bạn có thể bỏ vào lò vi sóng quay 1 phút cho nóng nếu muốn.

    Nguyên liệu

    14. Sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò béo ngậy cho bé

    Cách làm

    • 1 trái ngô ngọt (bắp ngọt)
    • 8 lát bánh sandwich
    • 2 muỗng canh bơ lạt
    • 3 muỗng kem tươi (cooking cream hoặc whipping cream)
    • 100gr phô mai mozzarella bào sợi
    • Muối, lá parsley hoặc rau mùi ta
    • 2 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
    • Ngô ngọt bào mỏng.
    • Cho bơ vào chảo đun chảy. Tiếp theo cho hành tây và bắp vào xào, nêm muối vừa ăn. Cho kem tươi vào, đậy vung nấu nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút. Rắc 1/2 số phô mai vào, đảo đều cho phô mai chảy ra thì tắt bếp.
    • Cho bắp đã xào lên trên miếng bánh sandwich, rắc phô mai lên mặt rồi rắc thêm lá parsley.
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 – 230oC. Lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 5 phút đến khi phô mai chảy ra là được.

    15. Cách làm bánh sandwich sữa chua ăn sáng

    Nguyên liệuCách làm

    Trẻ nhỏ nhà bạn rất yêu thích món bánh sữa chua Đài Loan từng gây sốt một thời? Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món ăn sáng dễ làm này cho các bé nhỉ?

    Chuẩn bịCách làm

    16. Bánh mì sandwich chiên xù cuộn xúc xích

    17. Sandwich cá hồi xông khói

    Nguyên liệuCách làm

    Nếu bạn muốn có một bữa sáng “sang chảnh” một chút thì sandwich cá hồi xông khói chính là dành cho bạn.

    Xà lách rửa sạch để ráo nước (có thể cắt nhỏ cho vừa ăn). Trứng đánh đều với ít muối tiêu, chiên chín. Bánh mì nướng sơ cho nóng rồi kẹp lần lượt với xà lách – trứng chiên – cá hồi – xà lách. Có thể phết 1 ít sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt tùy thích lên cá hồi.

    Nguyên liệuCách làm

    18. Cách làm bánh mì sandwich bơ quế ăn sáng

    • Cắt bánh mì sandwich ra thành từng miếng như ngón tay.
    • Cho bơ lên chảo đun nóng chảy.
    • Tắt bếp, bỏ bánh mì vào, xóc đều cho ngấm bơ. Rắc đường (hoặc muối) xung quanh rồi tiếp tục xóc nhẹ chảo để cho bánh từ từ thấm gia vị.
    • Xếp bánh ra khay, bật lò ở chế độ nhiệt khoảng 150 – 180oC rồi nướng bánh tới khi bánh vàng giòn (khoảng 15 – 20 phút là được). Lấy bánh ra, để bánh hơi nguội thì rắc thêm chút bột quế rồi xóc đều. Bánh nguội thì bỏ vào lọ, đậy nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Với cách làm trên, món bánh mì sandwich bơ quế có thể ăn trong khoảng 2 – 4 ngày.
    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để đảo bánh. Mặc dù cách này không thể đảm bảo bánh giòn đều như khi dùng lò nướng nhưng vẫn rất ngon.

    19. Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò

    Nguyên liệu

    Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò là một món ăn có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giữa buổi cho các bạn nhỏ. Cách chế biến bánh mì sandwich với nấm bỏ lò như sau:

    Cách làm

    • 200gr nấm đùi gà (nấm đùi gà baby sẽ mềm ngon hơn)
    • 100ml kem tươi (whipping cream)
    • Hành tây băm nhỏ
    • Bơ lạt
    • Muối, đường
    • 150 g phomai mozzarella bào sợi (hoặc loại miếng về tự xắt sợi)
    • Bánh mì sandwich
    • Lá parsley khô hoặc rau mùi
    • Nấm đùi gà xay hoặc băm nhỏ, cho vào chảo đảo với một chút muối và một muỗng sốt kem tươi, xào lửa hơi lớn trong 5 phút. Cho tiếp 1/2 pho mai vào đảo với nấm cho đến khi thấy hỗn hợp sốt đặc lại là được.
    • Bánh mì sandwich có thể để nguyên miếng, cắt tam giác hoặc dùng khuôn nhấn tạo hình. Cho sốt nấm lên trên, rắc tiếp phô mai, có thể rắc thêm một ít lá parsley nếu thích. Lá parsley khi nướng sẽ giúp bánh có mùi thơm hơn.

    20. Sandwich ức gà eat clean

    Eat clean là một phương pháp ăn lành mạnh đang được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và làm theo. Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng thực phẩm ở dạng nguyên thủy hoặc gần với tự nhiên nhất có thể, tạo thành chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe hơn.

    • Ức gà ướp muối, tiêu, bột tỏi áp chảo.
    • Rau xà lách nhặt và rửa sạch, dưa chuột và cà rốt bào sợi, bắp cải thái sợi.
    • Trải đều một lớp màng bọc thực phẩm để bọc bánh. Xếp bánh, rau xà lách, cà rốt, bắp cải, ức gà, dưa chuột, cà chua, rau xà lách và kết thúc là một lát bánh. Quấn chặt tay rồi cắt ra là xong.

    Với 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết này, hy vọng câu hỏi “Sáng nay ăn gì?” sẽ không còn có thể làm khó bạn mỗi khi thức dậy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ăn Sáng Nếu Bạn Còn Lăn Tăn Không Biết “sáng Nay Ăn Gì”
  • 10 Món Ăn Sáng Cho Bé 6 Tuổi Ngon, Dễ Làm, Đơn Giản
  • Mẹ Việt Khéo Làm Đồ Ăn Sáng Đẹp Như Cơm Nhật Cho Con
  • 15 Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết (P2)
  • 11 Thực Phẩm Trong Chế Độ Healthy Food Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bạn Đang Ăn Mì Ý Đúng Cách? Bật Mí Cách Ăn Mì Ý Chuẩn Như Người Ý!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Cách Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này – Buy Green Shop
  • Cháo Bột Yến Mạch Trong Lò Vi Sóng: Làm Thế Nào Để Làm Điều Đó
  • Mì Ý, hay còn gọi là pasta, là một trong những món quốc hồn quốc túy của ẩm thực Ý. Ở Việt Nam thường mì Ý hay đồng nghĩa với spaghetti. Thực tế có phải là như vậy? Người Ý ăn mì Ý như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc này của bạn.

    Các loại mì Ý

    Mì Ý có phải là spaghetti? Đúng, nhưng chỉ là một phần!

    Spaghetti là một trong rất nhiều loại pasta ở Ý. Có thể đây là pasta được sử dụng rộng rãi nhất thành ra mới nổi tiếng đến vậy.

    Tổng cộng ở Ý hiện nay có khoảng trên 300 loại pasta (theo số liệu của AIDEPI, Hiệp hội các ngành bánh ngọt và pasta của Ý). Ngạc nhiên quá phải không các bạn? Yến tìm hiểu còn thấy bất ngờ nữa mà.

    Pasta hay được phân biệt bởi bề mặt (nhẵn/sần sùi/có đường kẻ), cách làm (tươi/khô), hoặc hình dáng. Các loại hình pasta phổ biến nhất là:

    • Mì sợi dài: spaghetti, fettuccine, vermicelli, bucatini, linguine..
    • Mì dạng to rộng: lasagna
    • Mì ống ngắn (ở Việt Nam hay gọi là nui): penne, rigatoni, fusilli, maccheroni..
    • Mì nhồi với nhân: tortellini, ravioli..
    • Mì dạng nhỏ (để ăn với nước súp): risoni, ditalini, maccheroncini…

    Chỉ riêng spaghetti thôi mà ở Ý cũng có các loại khác nhau, tùy vào kích thước (sợi từ nhỏ đến to) rồi là hình dáng (vuông/tròn). Bởi vậy mới thấy thế giới mì Ý quá kì diệu phong phú!

    Các lưu ý khi nấu mì Ý

    Có một số bí kíp đơn giản mà bạn cần lưu ý nếu muốn nấu mì Ý như người Ý:

    1. Đợi nước sôi mới cho mì vào: Nước phải sôi bung lụa luôn mới được nha các bạn.
    2. Sốt đợi mì chứ mì không đợi sốt: Điều này cực kì quan trọng khi nấu mì Ý. Bạn nên cho mì vào luộc khi nước sốt đã hoặc gần sẵn sàng. Điều này giúp độ chín và độ nóng của mì được đảm bảo.
    3. Chú ý thời gian nấu mì: Thường người Ý thích ăn mì al dente, tức là chín nhưng vẫn còn cảm giác hơi cứng một chút khi nhai. Người Việt mình hay thích ăn chín mềm, nhưng người Ý gọi kiểu này là chín quá, quá chín. Nói chung là thích ăn chín cỡ nào thì nấu theo thời gian trên bao bì cỡ đó, vậy hen!
    4. Không xả mì bằng nước lạnh khi luộc xong: Như đã nói ở trên, mì cần được giữ độ nóng sau khi luộc. Nên các bạn lưu ý không làm nguội mì bằng cách xả nước lạnh khi đổ ra rổ.
    5. Giữ lại một ít nước luộc mì: Để làm chi? Khi sốt quá đặc bạn có thể làm loãng bớt bằng một ít nước luộc. Ngoài ra, có 1 bí kíp Yến học được nữa là trước khi mì chín, vớt mì ra cho vào nước sốt đảo cùng 1 ít nước luộc mì sẽ làm mì sánh và đậm đà hơn hẳn.

    Cách ăn mì chuẩn Ý

    Mì nào sốt nấy

    Các loại hình và bề mặt mì sẽ quyết định độ bám nước sốt và tôn vinh hương vị khác nhau. Việc kết hợp đúng mì và sốt sẽ giúp mỗi nguyên liệu “lăng xê” lẫn nhau.

    Hiệp hội AIDEPI thậm chí còn xuất bản một hướng dẫn về cách kết hợp các loại mì và nước sốt. Một số ví dụ:

    • Spaghetti là loại mì phù hợp với rất nhiều loại sốt, từ hải sản, đến sốt cà chua, carbonara, hay chỉ với dầu thôi cũng ngon.
    • Linguine thường được kết hợp với các loại sốt hải sản.
    • Bucatini thì phù hợp với sốt amatriciana (sốt cà chua cùng thịt má muối), hoặc các loại sốt có cà chua và phô mai.
    • Tagliatelle thì ngon nhất khi kết hợp cùng sốt thịt bò băm kiểu bolognese.
    • Rigatoni (mì ống ngắn) được xem là sự kết hợp hoàn hảo nhất với sốt carbonara, do có thể giữ được cả sốt trứng lẫn thịt má muối. Ngoài ra rigatoni còn hợp với cả sốt thịt, rau, hoặc làm pasta bỏ lò.

    Không dùng ketchup với mì

    Ở Việt Nam việc này được xem là bình thường. Thế nhưng, nếu bạn đi ăn cùng người Ý thì không nên làm! Nếu không sẽ dễ nhận được phản ứng kiểu: 😱😱😱

    Điều này tương đương việc một người nước ngoài nào đó cho curry vô phở trước mặt một người Việt.

    Người Ý không bao giờ cho bất kì nước sốt nào khác lên sốt đã nấu sẵn. Ai thích ăn thêm gia vị thì cùng lắm họ cho thêm ớt hoặc tiêu thôi.

    Ăn mì trước salad

    Ở Ý thứ tự các món ăn trong một menu đầy đủ sẽ là:

    1. antipasto – khai vị
    2. il primo – món đầu tiên (thường là mì Ý hoặc cơm)
    3. il secondo – món thứ hai là thịt hoặc hải sản, thường ăn kèm với rau/salad (il contorno)
    4. cuối cùng là tráng miệng với trái cây/đồ ngọt rồi cà phê.

    Mì và nĩa là đôi bạn thân

    Bạn nhớ khi ăn mì Ý chỉ nên dùng nĩa. Đối với các loại pasta ống ngắn thì không có vấn đề gì. Nhưng khi ăn các loại mì sợi dài thì dùng nĩa thế nào cho đúng?

    Cách đơn giản nhất là lấy nĩa xuyên vào khoảng 2-3 sợi mì sau đó xoay vài vòng liên tiếp đến khi mì bám vào nĩa hoàn toàn.

    Cái này cần thực hành nhiều mới quen tay. Hồi Yến mới đến Ý cũng làm hoài mới quen đó.

    Sử dụng phô mai đúng lúc

    Ở Ý khi ăn mì trên bàn ăn bạn sẽ thấy phô mai bào, thường là parmigiano (parmesan trong tiếng Anh). Người Ý thường cho một ít phô mai vào đĩa mì để giúp hương vị ngon hơn.

    Thế nhưng, có phải lúc nào cũng cần cho phô mai vào mì? Điều này tùy thuộc vào việc bạn đang ăn mì gì. Thường người Ý không cho phô mai vào hải sản, ngoại trừ một vài món đặc trưng như món mì với vẹm và phô mai pecorino ở vùng Lazio.

    Tráng đĩa bằng bánh mì

    Ăn hết mì mà trong đĩa còn một ít nước sốt thì người Ý hay làm gì? Họ sẽ lấy một ít bánh mì quét hết nước sốt để ăn và tráng đĩa sạch sành sanh. Điều này được gọi là “fare la scarpetta”.

    Tuy nhiên, họ thường hay “tráng đĩa” bằng bánh mì trong không khí thân mật ở nhà. Còn khi đi ăn ở nhà hàng, để giữ sự lịch sự thì việc này thường không được làm.

    Việc ăn mì Ý tưởng đơn giản mà thực ra đó là cả một nghệ thuật. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ sớm ăn mì Ý chuẩn như một người Ý chính hiệu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Cá Hồi Cực Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Thơm, Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Mềm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Mít Ngũ Sắc Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Mì Ý Bò Sốt Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Dùng Những Gia Vị Nào Trong Chế Độ Ăn Eat Clean?
  • Ăn Eat Clean Thì Nhất Định Phải Biết Nấu Thực Phẩm Thế Nào Cho Đúng, Không Thì Cũng Thành “công Cốc”
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết
  • Đất nước Italia không chỉ nổi danh với những kiến trúc kì vĩ cổ xưa mà còn khiến cho nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ vì làm ra món mì Ý ngon nổi tiếng trên khắp thế giới.

    Nguyên liệu nấu mì Ý bò sốt cà chua

    – Thịt bò rửa sạch thái thành miếng nhỏ, cho hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều cho ngấm gia vị.

    Thịt bò thái thành miếng nhỏ

    – Cà chua rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để chần qua, sau đó vớt ra và cắt đôi bỏ hết hạt chỉ lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cà chua xay nhuyễn làm sốt cà chua

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.

    – Dưa chuột ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, gọt vỏ và thái lát thành miếng.

    – Đun sôi 1 nồi nước to, cho vào đó 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn.

    – Khi nước sôi thì thả mì vào nồi, tùy theo lượng ăn của mỗi người mà chần mì sao cho vừa. Khi thả chú ý không để mì Ý chụm lại với nhau mà để tách ra để chúng không bị dính vào nhau và đảo đều mì để chúng được tơi khoảng 2 – 3 phút.

    Cho mì vào nồi chần qua

    – Thời gian luộc mì phụ thuộc vào hướng dẫn sử dụng trên gói mì bạn chọn mua. Khi mì chín bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào đảo đều.

    – Khi hành tây bắt đầu có màu trong trong, thì bạn đổ tiếp cà chua xay vào, nêm thêm ít muối.

    Làm nước sốt cà chua

    – Khi nước sốt cà chua đã sền sệt thì cho thịt bò vào xào. Nếu nước sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh vào.

    – Tất cả các hỗn hợp trên đã chín bạn nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

    – Cho mì Ý ra 4 chiếc đĩa, đổ nước sốt lên trên và cho thêm dưa chuột trang trí cho đẹp mắt.

    – Bạn có thể ăn kèm với mì Ý với một ít tương ớt hoặc ketchup tùy theo khẩu vị, kèm thêm rượu vang đỏ của Pháp là hoàn hảo đấy.

    Món mì Ý thơm ngon hấp dẫn

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các nấu mì Ý bò sốt cà chua rồi, không phức tạp như bạn tưởng tượng đúng không nào. Cuối tuần rảnh rỗi hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức, vừa ngon lại vừa tiết kiệm chi phí do không phải đi ra ngoài quán mà bạn lại có thể ăn thỏa thích đến no căng thì thôi.

    Thùy Dung

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn 1 Tuần Cho Người Bị Tiểu Đường
  • 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời
  • Lẩu 1 Người Ở Hà Nội: Đi Ăn Một Mình Không Hẳn Sẽ Cô Đơn
  • Ăn Lẩu Gì Ngon? Và Bí Quyết Nấu Lẩu Cho 10 Người Ăn
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • 【Cách Nấu】Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Cân
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu mì spaghetti với nhiều loại xốt theo tiêu chuẩn ẩm thực Âu cùng các đầu bếp Âu giàu kinh nghiệm, Bếp Trưởng Á Âu chính là địa chỉ thích hợp mà bạn không nên bỏ qua. Lớp học phù hợp với những người muốn mở nhà hàng chuyên mì Ý hoặc muốn bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn kinh doanh quán ăn nhỏ.

    Học nấu mì Ý chuyên nghiệp cùng các đầu bếp chuyên món Âu

    Cách nấu món Âu có nhiều điểm khác biệt so với món Á, nhất là ở cách sử dụng nguyên liệu và nêm nếm. Do đó nếu chưa có những kiến thức về học nấu ăn cơ bản, rất khó để nấu đạt tiêu chuẩn, nhất là khi nhà hàng của bạn có phục vụ khách nước ngoài. Đối với món mì Ý (spaghetti), ngoài việc luộc mì đúng cách, bạn phải biết làm đa dạng xốt và thêm một chút kỹ năng về trang trí để nâng món ăn của mình lên một đẳng cấp mới.

    Bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ quy trình chế biến mì Ý theo phong cách ẩm thực Âu và thỏa mãn người thưởng thức.

    – Học cách làm mì Ý đơn giản với các thao tác tạo hình sợi mì bằng tay từ bột mì, cách lựa chọn bột, canh chỉnh tỉ lệ, ủ và nhào bột sao để có được sợi mì mềm nhưng vẫn có độ dai. Hơn thế nữa, giảng viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lên màu cho sợi mì thêm ấn tượng bằng các nguyên liệu rau, củ tự nhiên.

    – Học cách làm nước xốt mì spaghetti từ đơn giản, cơ bản đến nâng cao như: xốt cà chua thịt bò bằm, tôm chanh dây, xốt phô-mai, pestro, hải sản…

    – Tìm hiểu một số bí quyết trình bày mì Ý đẹp mắt và đảm bảo được độ nóng, thơm của món ăn khi phục vụ theo đúng tiêu chuẩn châu Âu.

    – Giảng viên cũng chia sẻ thêm về việc nên định lượng một phần mì Ý như thế nào là phù hợp khi phục vụ thực khách, cách lựa chọn cũng như bảo quản các nguyên liệu an toàn, tươi ngon…

    HÌNH THỨC HỌC TẬP ĐẶC BIỆT

    Thay vì phải trải qua toàn bộ khóa học chuyên về món Âu khoảng 2 – 6 tháng, với lớp học nấu mì Ý mở quán, bạn sẽ chỉ học trong 1 buổi duy nhất và tập trung 100% chuyên môn vào món mì Ý. Bạn vẫn sẽ được học và thực hành trong không gian bếp được trang bị đầy đủ và hiện đại như các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp.

    Với hình thức học này, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn độc đáo của giảng viên, đồng thời có thể trao đổi nhiều vấn đề trực tiếp và được giảng viên giải đáp, hướng dẫn một cách cặn kẽ, nhiệt tình.

    NÊN HỌC LÀM SPAGHETTI Ở ĐÂU

    Spaghetti là một món Âu. Các nhà hàng Âu hiện nay phát triển mạnh nhất là ở thành phố lớn. Do đó bạn sẽ đăng ký rất dễ dàng tại các trung tâm nấu ăn ở thành phố. Trong đó, Bếp Trưởng có 6 chi nhánh tại TPHCM, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội để bạn lựa chọn.

    Ngoài ra, ẩm thực Âu cũng đang dần được mở rộng hơn ở các địa phương, tỉnh phát triển về du lịch khác. Nếu bạn đang có dự định mang một “làn gió mới” đến nơi đây hãy mạnh dạn thử sức vì tiềm năng phát triển lớn. Bạn có thể chọn học tại một số chi nhánh khác ở Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

    HÌNH ẢNH LỚP HỌC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Spaghetti Giảm Cân Hấp Dẫn
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Ăn Mỳ Ý Giảm Cân Được Không?
  • Ông Bố 9X Bày Cách Nấu Mì Ý Cá Hồi Sốt Kem Trong 10 Phút
  • Bạn Có Đang Luộc Mì Ý Đúng Cách
  • Cách Nấu Mì Ý Xúc Xích Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu
  • Một Bát Cháo Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Thật Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bánh Quy Yến Mạch Chuối Tự Làm
  • Cháo Yến Mạch Và Lợi Ích Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Nấu Mì Ý Xúc Xích Siêu Ngon của một bạn trẻ Nguyên Hà Food tự tay làm cho mình một món ngon thật là hấp dẫn đúng không nào , không chỉ ngon mà còn lạ nữa chứ hihi

    Nguyên liệu cũng đơn giản và sự kết hợp hoàn hảo giữa xốt phô mai cay và xốt mè rang của thương hiệu Kewpie

    NGUYÊN LIỆU GỒM CÓ CHỈ GIÁ 118K MÀ THÔI :)))

    – XÚC XÍCH ĐỨC

    – MÌ Ý DIVELLA

    – RAU CỦ BAO GỒM ỚT CHUÔNG , XÀ LÁCH HÀNH TÂY,…

    – VÀ KHÔNG THỂ THIẾU ĐÓ LÀ XỐT PHÔ MAI CAY & XỐT MÈ RANG

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NGUYÊN HÀ

    ĐIỆN THOẠI : 0913906653

    ĐỊA CHỈ : 14/7 BIS KỲ ĐỒNG – PHƯỜNG 9 – QUẬN 3 – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

    FACEBOOK : https://www.facebook.com/thucphamnguy…

    FACEBOOK : https://www.facebook.com/Kingmeatvn

    WEBSITE : https://nguyenhafood.vn

    WEBSITE : http://kingmeat.vn

    ✔️ Miễn phí giao hàng khu vực #TPHồChíMinh

    CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP THỊT BÒ NHẬP KHẨU , CÁ NHẬP KHẨU , THỊT HEO NHẬP KHẨU , KHOAI TÂY NHẬP KHẨU , XÚC XÍCH NIPPON ,…

    ✔️Nguyên Hà food chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu an toàn và chất lượng

    Công ty TNHH Thực Phẩm NGUYÊN HÀ, một trong các nhà nhập khẩu và kinh doanh phân phối về các sản phẩm thịt chế biến cao cấp tại Việt Nam. Hoạt động của công ty chuyên về gia công sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm thịt được chế biến cao cấp quy trình sản xuất cũng như thực hiện khâu kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Pháp, sản phẩm như: Xúc Xích, Jambon chả, thịt bò… sản phẩm của công ty thực phẩm Nguyên Hà hiện đang có mặt ở các hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort, siêu thị… Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các sản phẩm khoai tây, xốt… phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Công ty chúng tôi cảm kết mang lại cho quý khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh và đội ngũ giao hàng nhanh.

    Với lợi thế là chất lượng ngon và ổn định, Nguyenhafood (công ty thực phẩm Nguyên Hà) đã làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính như các khách sạn năm sao Sheraton, Park Hyatt, Hilton, Intercontinental…; chuỗi cửa hàng Pizza Hut, Lotteria, Highland Coffee…

    ” THƯỞNG THỨC ĐỂ CẢM NHẬN “

    – Cuộc sống luôn đi kèm với thực phẩm một bữa ăn ngon là một ngày hạnh phúc . Chúng tôi không giúp bạn hạnh phúc , nhưng chúng tôi cam kết giúp gia đình bạn có một bữa ăn trọn vẹn .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Một Số Cách Làm Mì Ý Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên
  • Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • MÌ Ý BAO NHIÊU CALO?

    Mì sợi thường nguyên liệu chính làm ra là: gạo; khoai tây; lúa mì; yến mạch,…Mì sợ thường nấu lên kèm theo với gia vị: thịt, rau,… tùy do người nấu chế biến. Nên lượng calo trong những món mỳ ý sợi là 260 – 280 calo.

    Mì ống thường có 2 loại là mì tươi và mỳ khô. Loại tươi thì nguyên liệu chính là trứng lúa mạch ( bảo quản được 3-4 ngày trong tủ lạnh). Loại khô nguyên liệu là lúa mạch; rau củ quả; gạo,… ( loại mì ống khô không có trứng bảo quản được lâu hơn ). Mì ống sau khi luộc chín tới lên rồi trộn với các loại nước sốt( hải sản; thịt lợn; cà chua… ) sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao; thường thì lượng calo có trong món mì ống từ 319 – 390 calo.

    Lượng calo trong một số loại mì ý phổ biến hiện nay:

    Mì ý sốt kem

    Mì ý sốt kem béo ngậy không chỉ được các em nhỏ ưa thích mà ngay cả người lớn cũng không nỡ chối từ món ăn này. Đúng như cái tên, nguyên liệu để chế biến món ăn này sẽ bao gồm sữa tươi; mì ý và whipping cream…Và tất nhiên lượng calo có trong món mì ý sốt kem này cũng không phải dạng vừa; lên đến 712 kcal/ 1 phần mì ý sốt kem.

    Mì ý sốt bò bằm

    Mỳ ý sốt bò bằm là 1 trong những món ăn phổ biến nhất. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này cũng rất đơn giản; chì cần ống mì; thịt bò và lá thơm (tuỳ từng khẩu phần). Trong 1 phần mì ý sốt bò bằm có lượng calo khoảng 680 kcal cùng rất nhiều chất dinh dưỡng khác. So với các món ăn cùng loại thì lượng calo có trong mì ý sốt bò bằm được đánh giá là khá cao.

    Mì ý sốt cà chua

    Có vẻ trong danh sách mì ý bao nhiêu calo này đối thủ nào cũng đáng gờm đối với cân nặng của bạn. Vậy còn mì ý sốt cà chua thì sao? Món ăn “Healthy” này liệu có khiến bạn phải chùn chân? Bạn có thể yên tâm rằng, 1 đĩa mì ý sốt cà chua cỡ thường chỉ cung cấp 250 kcal mà thôi.

    ĂN MÌ Ý CÓ BÉO KHÔNG?

    MỘT SỐ CÁCH LÀM MÌ Ý GIẢM CÂN

    Cách làm mỳ ý giảm cân:

    Bước 1: Sốt mì ý giảm cân

    • Cà chua rửa sạch thái thành hạt lựu; hành tây cũng thái hạt lựu tương tự
    • Bỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi sau đó bỏ cà chua đã sơ chế vào đảo đều
    • Đổ 1 chút nước, muối vào chảo sau đó đảo đều tay đến khi cà chua mềm ra thì bỏ thêm sốt cà chua vào và gia giảm gia vị cho vừa
    • Khi hỗn hợp đã đặc sệt lại tiếp tục cho hành tây vào khoảng 1 phút sau đó tắt bếp. Đây là cách làm sốt cà chua ăn mì ý giảm cân đơn giản tiện lợi nhất giúp bạn ăn ngon miệng hơn khi giảm cân.

    Bước 2: Nấu mì ý giảm cân

    • Lấy lượng mì vừa ăn sau đó bỏ vào nồi nước và luộc khoảng 6 – 8 phút cho mì chín
    • Vớt mì ra sau đó bỏ vào bằng nước lạnh sạch để mì không bị dính vào
    • Lấy sốt mỳ ý giảm cân đã chuẩn bị đun nóng sau đó cho mì ý đã luộc chín vào đảo đều
    • Sau khi mì ý đã quyện vào sốt thì trình bày ra đĩa và thưởng thức

    Bước 3: Cách ăn mì ý không béo

    Đây là công thức chế biến mì sốt cà chua 250kcal mà trong mục mì ý bao nhiêu calo đã liệt kê. Với món ăn này bạn có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối uống kèm với nước trái cây để kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

    Có 1 mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy thay thế dầu thường bằng dầu olive để hạn chế việc nạp chất béo vào cơ thể. Điều này sẽ giúp giảm bớt lượng calo trong mì ý vừa đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho bạn.

    Với 1 số bạn lo lắng ăn mì ý có nổi mụn không có thể kết hợp uống 1 ly nước lọc trong lúc ăn mì ý để trung hoà các chất tốt hơn.

    LỜI KẾT

    Xoài có bao nhiêu calo? Ăn xoài có giảm cân không? Một số công thức giảm cân Mật ong bao nhiêu calo? Uống mật ong có tăng cân không? Quýt bao nhiêu calo? Một số cách giảm cân với quyết hiệu quả Đi bộ giảm bao nhiêu calo? Bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Somen Hakubaku Cho Bé Ăn Dặm
  • Làm Mì Ống Trong Bao Lâu? Cách Nấu Mì Ống
  • 10 Bí Quyết Nấu Pasta Ngon Như Ý
  • Mua Bộ Đồ Chơi Làm Mì Ý Từ Đất Nặn Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Mì Ý Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Cực Thơm Ngon Mang Hương Vị Đậm Đà Tại Nhà Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Gia Truyền Cực Thơm Ngon Đậm Đà Đúng Theo Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Báo Giá Nồi Nấu Phở Bằng Điện, Nồi Điện Nấu Nước Phở
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Riêu Ốc Thơm Ngon Cho Cả 2 Miền
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách nấu mì ý thịt bò bằm

    Nguyên liệu làm mì ý thịt bò bằm (cho 4 người ăn) Hướng dẫn làm món mì ý thịt bò bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và ướp cùng với nửa thìa bột nêm + nửa thìa muối + 1 thìa đường + hạt tiêu vào đảo thật đều.

    Cà chua rửa sạch, thái đôi, bỏ hạt và cho vào máy xay nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa và băm nhỏ. Hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Rau mùi nhặt sạch và rửa.

    Bước 2: Tiến hành luộc mì

    Tiếp tục thực hiện nấu mì ý, bạn cho khoảng 2 lít nước vào xoong nấu, thêm chút muối và dầu ăn vào đun cho mì chín và không bị dính. Khi nước sôi bạn cho mì vào luộc, khi mì chín bạn luộc thêm vài phút cho sợi mì chín mềm.

    Vớt mì ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 3: Tiến hành làm nước sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp đến cho hành tây vào đảo đều cho hành chín và có màu trong là được.

    Thịt bò chín, bạn nêm nếm gia vị và rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều, tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức món mì ý sốt thịt bò bằm

    Cuối cùng của cách làm mì ý, bạn chia mì ra thành 4 đĩa và đổ phần nước sốt lên trên, thêm vài cọng rau mùi để món mì hấp dẫn hơn. Như vậy là bạn đã có món mì ý siêu ngon để cả gia đình cùng thưởng thức bữa sáng rồi đó.

    Cách làm mì ý hải sản

    Nguyên liệu làm món mì ý hải sản Hướng dẫn làm món mì ý xào hải sản

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và tách lấy phần chỉ đen trên lưng tôm.
    • Mực rửa sạch, thái vát.
    • Ngao ngâm nước muối thật sạch.
    • Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
    • Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
    • Hành lá rửa sạch thái khúc.
    • Phô mai bào sợi.

    Cho tôm và mực vào bát, thêm gia vị vào rồi trộn đều ướp khoảng 5 phút.

    Ngao cho vào xoong cùng chút nước nấu chín, tắt bếp rồi vớt ngao ra, chắt lấý phần nước trong.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ vào đun chảy rồi cho tỏi phi thơm. Trút tôm, mực vào xào cùng với rượu trắng xào chín rồi trút ra đĩa.

    Đun sôi 1 nồi nước cùng với ít muối, cho mì vào luộc chín và vớt mì ra.

    Cho dầu oliu vào chảo, đun khi dầu nóng bạn cho cà chua cùng hành tây vào xào chín. Cho gia vị và nước ngao vào cùng với mì đảo đều rồi đổ hải sản nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho lá húng quên vào, rắc phô mai sợi lên trên cùng chút hạt tiêu và thưởng thức món mì khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Mì Ý Sốt Thịt Viên Ngon Tuyệt Hảo
  • Lẩu Thái Là Gì? Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà Cho 6 Người Ăn
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bé Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm Đơn Giản, Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100