Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nấu Mì Ý Đúng Kiểu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý

– Tôm sú tươi: 10 con (lựa chọn tôm có kích thước vừa phải).

– Nghêu: 400g

– Hành tây: ⅓ trái

– Hành lá: 5 cây

– Cà chua chín: 1 quả

– Húng quế: vài lá

– Phô mai bào sợi: 50g

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu, bơ, rượu trắng…

Các bước thực hiện mì Ý hải sản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh của tôm.

– Mực sau khi làm sạch thì thái vát thành những miếng vừa ăn (có thể khía vẩy rồng cho đẹp rồi thái miếng).

– Ướp tôm và mực với gia vị, trộn đều rồi ướp trong khoảng vài phút cho ngấm.

– Nghêu rửa sạch vỏ, đem ngâm với nước muối vài tiếng cho sạch.

– Bạn rửa sạch cà chua, thái thành 4 múi cau nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Húng quế rửa sạch.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối và dầu ăn vào để khi luộc mì không bị dính nhau. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo nước.

– Bỏ nghêu vào luộc. Khi nước sôi, nghêu há miệng thì tắt bếp, vớt nghêu ra, lọc lấy phần nước trong.

– Khi tôm và mực đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn. Sau đó, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm, mực vào xào, thêm chút rượu trắng cho thơm. Hải sản chín tới thì múc ra đĩa.

– Cho tiếp ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào mềm, thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, đổ phần nước luộc nghêu và mì Ý vào chảo, đảo đều. Cuối cùng, bạn cho phần tôm, mực, nghêu vào nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho mì Ý hải sản ra đĩa. Bạn trang trí món ăn bằng cách cho một vài lá húng quế, rắc phô mai sợi, hạt tiêu lên trên rồi ăn nóng.

Khi thưởng thức mì Ý, bạn nên dùng thêm một chút vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ để cảm nhận sự thơm ngon, nét quyến rũ khó cưỡng của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nấm tươi (nấm rơm hoặc nấm kim châm)

– Lá basil khô (hoặc lá húng quế tươi)

– Đậu Hà Lan: 1 bát nhỏ

– Mì ống Ý (nên chọn loại mì sợi nhỏ để có thể thấm sốt nhiều hơn)

– Thịt xông khói: 200 g

– Whipping cream: 2 bát nhỏ

– Gia vị khác: bột nêm, muối, hạt tiêu

Các bước làm mì Ý sốt kem ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thái thịt xông khói thành những miếng nhỏ hình vuông, vừa ăn.

– Hành tây sau khi bóc vỏ, rửa sạch, đem thái hạt lựu. Để có thể thái hành tây thành miếng nhỏ, bạn nên giữ phần gốc hành khi thái để hành không bị long ra và cắt được đều hơn.

– Đối với nấm: nếu là nấm rơm thì bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ. Nấm kim châm thì cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước.

– Cắt nhỏ rau mùi.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi to để luộc mì. Sau khi đun sôi nước, thả một lượng mì phù hợp vào và cho vào một chút muối giúp sợi mì giảm độ nhớt, căng bóng và đậm vị hơn. Lấy đũa đảo đều nhẹ tay để các sợi mì không dính vào nhau. Sau khoảng 15 phút mì chín thì nhanh chóng vớt mì ra để ráo. Lưu ý chỉ nên luộc mì chín tới.

– Cho thịt xông khói vào chảo và để lửa vừa khoảng 10 phút để cho mỡ của thịt xông khói ra. Sau khi thịt chín vàng, săn lại và có mùi thơm thì đổ hành tây vào xào cùng. Bạn đậy vung khoảng 2-3 phút cho hành chín mềm và cho lá basil khô vào để tạo hương vị đặc trưng cho món mì Ý. Nếu thay bằng lá húng quế tươi thì băm nhỏ và cho vào sau cùng.

– Tiếp đến, đổ phần whipping cream vào và chỉnh lửa nhỏ. Quá trình này cần đảo liên tục và đều tay cho đến khi nước sốt trở nên sánh, mịn.

– Sau khi nước sốt đã sôi khoảng 5 phút, bạn cho đậu Hà Lan và nấm vào hỗn hợp. Đun nhỏ lửa để cho các nguyên liệu chín đều và quyện vào với nhau. Tùy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể cho thêm bột nêm, muối, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món mì Ý sốt kem

– Hành tây: ½ củ

– Thịt bò tươi: 200 g

– Cà chua: 5 quả (loại to)

– Hành củ, tỏi, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay, rau mùi

Hướng dẫn các bước làm mì Ý sốt bò băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và cho vào ướp với gia vị như sau: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều.

– Đem cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Tiếp theo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây sau khi lột vỏ thì rửa sạch, băm nhỏ.

– Bóc vỏ hành củ, tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ.

– Nhặt rau mùi, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

– Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối (để sợi mì chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau).

– Thả mì vào trong nước sôi để luộc. Sau khi mì đã mềm ra và hoàn toàn chìm trong nước, bạn đảo sợi mì để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 15 phút để mì chín hoàn toàn và mềm ngon.

– Khi mì đã chín thì bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 3: Làm nước sốt bò băm

– Cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

– Sau đó cho sốt cà chua vào cùng với một chút muối. Khi hỗn hợp sốt đã hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào chút nước).

– Bạn có thể thêm gia vị, hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chia mỳ thành 4 đĩa và đổ nước sốt lên. Trang trí thêm một vài cọng rau mùi cho đĩa mì thêm hấp dẫn và ngon miệng.

XU HƯỚNG TÌM KIẾM TỪ KHÓA CÁCH TÌM MÌ Ý :

làm mì ý , cách làm mì ý , cách nấu mì ý , cách làm mì spaghetti , mì ý sốt kem , cách làm spaghetti , cách làm mì ý sốt kem , cach lam mi y , mì ý sốt bò bằm , cách nấu mì spaghetti , cách làm mì ý sốt bò bằm , cách làm sốt spaghetti , nấu mì ý , cách làm mì ý ngon , cách làm sốt mì ý , cách làm mì ý đơn giản , cách xào mì ý , mì ý ngon , cách làm nước sốt mì ý , mi spaghetti , làm mì spaghetti , mì ý spaghetti , cách nấu spaghetti , mì ý xào bò , cách làm nước sốt spaghetti , cách làm món mì ý , mì ý hải sản , mì sốt spaghetti , nấu mì spaghetti , cách nấu mì ý ngon , cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn , cách làm pasta , làm spaghetti , cách làm mỳ ý hải sản , cách làm mì sốt spaghetti , mì ý bò bằm , cách làm mì ý xào bò , nguyên liệu làm mì ý , cách làm spaghetti bò , mì ý xào , cách làm mì ý spaghetti , cách làm mì ý hải sản , cách làm mì ý tại nhà , mì ý xào hải sản , mì sốt cà chua , cach nau mi y , làm sốt spaghetti , cách làm mì ý xào trứng , nước sốt mì ý , làm sốt mì ý , hướng dẫn làm mì ý , cách làm mì paketi , cách làm mỳ ý thịt heo , cách làm mì ý bò băm , spaghetti sốt kem , mì ý sốt cà chua , sốt bò bằm , cách làm mì ý sốt cà chua , cách làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm sốt spaghetti thịt bò , cách làm spaghetti ngon , cách xào mì ý với thịt bò , cách chế biến mì ý , cách nấu mì spaghetti bò , mì spaghetti ngon , cách làm carbonara , mì spaghetti trứng , sốt thịt bò bằm , mì xào spaghetti , cách làm mì spaghetti sốt thịt bò , cách làm mì spaghetti bò , cách làm mì ý sốt bò , spaghetti cách làm , cách làm mì ý chay , lam mi y , món mì ý , cách làm spaghetti sốt kem , cách làm mì sốt cà chua , cách làm mì sốt kem , mì sốt paketi , làm mì ý sốt kem , cách làm mì spaghetti ngon , cách làm mì ý xào , mì ý xào thịt bò , sốt spaghetti bò , nấu spaghetti , mì paketi , cách làm spaghetti bò bằm , cách làm pasta sốt kem , làm nước sốt mì ý , cách làm sốt bò bằm , cách nấu spaghetti bò , mỳ ý hải sản sốt kem , cách nấu mì ý bò bằm , cách làm sốt spaghetti đơn giản , cách làm mì spaghetti sốt kem , cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò , mi ý sốt thịt bò , công thức làm mì ý , cách làm mì ý xào thịt bò , cách làm mì ý sốt cà , xào mì ý , cách làm sốt spaghetti ngon , cách nấu mì paketi , mì spaghetti bò , cách nấu mì ý đơn giản , cách làm sốt cà chua mì ý , cách làm mì ý bò , sợi mì ý , cách làm sốt cà chua ăn với mì , cách làm sốt mì spaghetti , nguyên liệu làm spaghetti , mì sốt bò bằm , làm mì spaghetti thịt băm , mì spaghetti hải sản , cách xào mì ý ngon , cách làm mì ý carbonara , cách làm mì ý thịt heo , cach xao mi y , mỳ ý sốt kem hải sản , cách nấu mì ý sốt bò bằm , nấu mì spaghetti bò bằm , spaghetti bò băm , cách xào mì spaghetti , sốt cà chua mì ý , cách nấu mì ống , cách làm mì pasta , nguyên liệu nấu mì ý , cách nấu pasta , spaghetti ngon , cách làm mỳ carbonara , mì ý cách làm , nau mi y , cách nấu món mì ý , cách làm mì spaghetti tại nhà , mỳ ý chay , hướng dẫn làm mì spaghetti , cách làm mì spaghetti sốt bò băm , làm mì sốt spaghetti , làm mì ý ngon , cách làm mì spaghetti đơn giản , mì spaghetti sốt bò bằm , cách làm mì ống , cách làm sốt spaghetti thịt heo , cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói , cách làm mì sốt paketi , cách nấu mì ý sốt kem , mì ý sốt thịt bằm , cách làm mì ý đơn giản nhất , sốt mì spaghetti , mì spaghetti cách làm , làm mì spaghetti bò băm , cách nấu sốt spaghetti , nước sốt spaghetti , mỳ ý sốt hải sản , mi y sot kem , cách làm sốt kem tươi , mì ý sốt kem hải sản , công thức nấu mì ý , các món mì ý , cách làm sốt paketi , mì ý sốt paketi , làm mì ý sốt bò bằm , món spaghetti , cách nấu mì ý tại nhà , sốt cà chua spaghetti , carbonara cách làm , cách nấu mì spaghetti ngon , hướng dẫn nấu mì ý , cách làm món mì spaghetti , cách làm mì ý cay , cách nấu mì ý cho bé , cách nấu sốt mì ý , hướng dẫn làm spaghetti , mì sốt cà chua thịt bằm , làm mì ý tại nhà , nấu spaghetti bò , cách làm spaghetti đơn giản , chế biến mì ý , cách làm món mì ý sốt bò bằm , nguyên liệu làm mì spaghetti , công thức mì ý , cách làm mì spaghetti bò băm , làm mì ý bò bằm , cách xào mì ý hải sản , mì xào paketi , cách làm spaghetti carbonara , sốt cà chua mỳ ý đóng hộp , cách làm mì xào sốt cà chua , làm pasta , cách làm mì xào spaghetti , mì ý sốt cà , nấu mì ý ngon , cách làm nước sốt mì , spaghetti carbonara cách làm , mì spaghetti sốt kem , mì ý thịt bò , làm sốt spaghetti đơn giản , mì ống ý , cách làm mì ý ngon nhất , cách làm sốt mì ý bò bằm , mì ống spaghetti , nấu mì paketi , cách làm pasta sốt cà chua , làm spaghetti bò , mì ý sốt spaghetti , nấu mì spaghetti tại nhà , cách làm mì ý sốt cà chua thịt băm , nguyên liệu mì ý , cách làm spaghetti sốt bò bằm , cách chế biến mì spaghetti , cách làm sốt mi y , cách làm mì spaghetti hải sản , mì ý hải sản sốt kem , làm mì spaghetti tại nhà , cách nấu mì spaghetti thịt bò , cách làm mì ý cho bé , mì ý sốt hải sản , cách làm spaghetti bolognese , mỳ ý thịt bò , cách nấu mì sốt spaghetti , mì ý thịt bằm , cách làm nước sốt mì spaghetti , cach lam mi spaghetti , cách làm sốt bolognese , làm mì ý đơn giản , cách xào mì ý thịt bò , cach lam mi y ngon , cách nấu spaghetti ngon , hướng dẫn cách làm mì ý , cách nấu mì pasta , làm spaghetti sốt bò băm , cách làm món spaghetti , làm spaghetti tại nhà , làm món mì ý , cách làm mì ý thịt bằm , cách trộn mì ý , các món mỳ ý , mì spaghetti bò bằm , công thức spaghetti , mì ý thịt bò bằm , cách làm spaghetti thịt bò , làm sốt spaghetti ngon , cách nấu mì spaghetti thịt băm , cách làm mì trộn spaghetti , cách làm sốt cà chua spaghetti , sợi mì spaghetti , cách làm mì ý sốt thịt bằm , cách làm mi y xao thit bo , cách làm mì ý cua , mì ý cho bé , cách làm mì ý đơn giản tại nhà , làm spaghetti thịt băm , mỳ ý sốt thịt băm , cách nấu mì spaghetti sốt cà chua , cách làm nước sốt mì ý ngon , làm sốt cà chua mì ý , cách làm mì ý sốt cà chua thịt heo , cách làm spaghetti hải sản , mi y xao , hướng dẫn nấu mì spaghetti , nguyên liệu làm mì ý sốt kem , mì ý sốt cà chua thịt bằm , cách làm mì ý xào hải sản , cách làm mì spaghetti thịt bò bằm , làm spaghetti ngon , spaghetti bolognese cách làm , làm mì ý sốt thịt bò , nấu mì ý bò băm , cách nấu mì ý sốt cà chua , mi y ngon , mì ý sốt , mi y xao bo , cách nấu mì ý hải sản , mỳ ý thịt bằm , công thức làm spaghetti , cách nấu mì sợi , spaghetti sốt bò băm , nấu sốt mì ý , cách làm mì ý spaghetti sốt thịt bò , mi y sot bo bam , cách làm sợi mì ý , làm mì ý sốt cà chua , cách làm mì ý ngon tại nhà , cách làm mì spaghetti với thịt lợn , cách làm mì ý tại nhà đơn giản , nấu mì ý sốt cà chua , cách trang trí mì ý , làm mì sốt cà chua , cách làm món mì spaghetti sốt bò , cach luoc my y , sốt mỳ ý bò băm , nấu mì spaghetti ngon , mì ý nấu nước , công thức mì spaghetti , nước sốt mì ý làm sẵn , cách nấu mì ý spaghetti , nguyên liệu làm mỳ ý sốt bò băm , các món làm từ mì ống , xào mì spaghetti , cách làm món mì ý ngon , cách xào mì ý chay , cách làm mì ý sốt bò bằm đơn giản , mì ý bò bằm sốt cà chua , cách làm mì ý bò bằm sốt cà chua , món mì spaghetti , cach luoc mi y , mì ý làm từ gì , cách nấu mì ý chay , làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm mì ý có sẵn sốt , làm nước sốt spaghetti , cách ăn mì ý , mì spaghetti xào thịt bò , mì ý bò , cách làm mì spaghetti kiểu ý , gia vị mì ý , cách làm mì ý sốt spaghetti , cách làm sốt spaghetti từ cà chua , nấu sốt spaghetti , cách làm pasta nui , cách làm spaghetti thịt lợn băm , cách làm mì ý jollibee , làm mì ý ngon tại nhà , cách làm sốt bò bằm cà chua , hướng dẫn làm sốt spaghetti , cách làm sốt cà chua cho mì ý , cách nấu nước sốt mì ý , nấu mì ý sốt kem , cách làm sốt spaghetti chay , cách làm mỳ ý thịt lợn băm , cách làm mì ý sốt thịt bò bằm , cách làm mì ý không cần cà chua , cách làm spaghetti sốt cà chua , cách làm mì spaghetti chay , cách làm sốt bò mì ý , các món từ mì ý , hướng dẫn làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm mì ý thịt bò băm ngon , nấu spaghetti đơn giản , công thức làm mì spaghetti , cách nấu mì ý thịt bò , cách làm pasta thịt bò , cach lam mi y sot kem , nấu mì ý đơn giản , cách làm mì ý spaghetti chay , cách làm mì ý bolognese , cach lam mon mi y , làm sốt bò băm , cách làm sốt pasta , hướng dẫn làm mì ý sốt bò băm , cách làm mì sốt spaghetti don gian , mì ý sốt kem trứng , làm mì sốt kem , cách làm sốt bò băm mì ý , nấu pasta , cách làm spaghetti chay , làm sốt mì spaghetti , xào mì ý ngon , cách làm mì sốt bò băm , mì ý sốt pesto , mì sốt thịt bằm , cách chế biến món mì ý , cách làm pasta hải sản , cách nấu carbonara , chế biến mì spaghetti , cách làm mì ý thịt viên , làm mì ý hải sản , các món làm từ mì ý , cách làm nước sốt kem tươi , cách nấu mì panzani , mi y xao hai san , mỳ ý thịt viên , mì spaghetti xào , lam mi spaghetti , cách làm mì ý thit bo , cách làm mì ý hải sản sốt cà , cách làm sốt mì , spaghetti sốt cà chua , làm mì pasta , mì ý sốt cà chua chay , cách làm mì ý sot bo bam , cách nấu mì ý thịt bò băm , mì hải sản sốt kem , mì trộn paketi , cách làm mì ý trộn , cách làm mì pasta sốt kem , làm spaghetti sốt kem , mì ý sốt cua , mì ý hải sản sốt cà chua , mì ý sốt thịt bò bằm , cách nấu mì spaghetti trứng , cách làm mì ý thịt heo băm , sốt spaghetti ngon , huong dan lam mi y , cách xào mì ý spaghetti , mi xao spaghetti , nấu spaghetti ngon , cách làm sốt kem cho mì ý , cách làm mì ý chay ngon , cách làm mì sốt , làm pasta sốt kem , cách làm mì ý thịt bò , cách nấu sốt bò băm kiểu ý , cách nấu mì ý thịt bằm , làm sốt spaghetti tại nhà , mì ý xào bò bằm , cách làm nước sốt paketi , cách nấu mì spaghetti hải sản , món ngon với mì ý , sốt kem làm mì ý , nguyên liệu làm mì ý sốt bò , cách làm mì ống xào , làm mì ý xào trứng , nấu mì spaghetti cho bé , món ngon từ mì ý , mi y bo bam , mì ý sốt trứng , cách làm mì ý đút lò , dạy làm mì ý , cách nấu mì spaghetti cho bé 1 tuổi , làm mì ý spaghetti , cách nấu spaghetti hải sản , cách nấu spaghetti sốt kem , cách làm mì spaghetti sốt bò băm đơn giản , mì xào ý , sốt làm mì ý , làm mỳ ý hải sản , làm carbonara , xao mi y , nau mi y sot bo , cách làm món spaghetti ngon , làm sốt paketi , công thức nấu spaghetti , mi y xao thit bo , spaghetti hải sản sốt kem , mi y sot thit bo bam , mì ý xào thịt bò bằm , cách làm món mì sốt spaghetti , sốt spaghetti bán sẵn , cách làm mì ý trộn thịt bò , mì spaghetti sốt cà chua , làm mì spaghetti ngon , cách làm mì ý sốt kem thịt bò , mon mi y , làm mì ý spaghetti đơn giản , nguyên liệu spaghetti , làm mì spaghetti sốt bò băm , cách làm sốt thịt bò mì ý , cách làm sốt bò băm ngon , cách làm mì ý sốt thịt bò , cách làm sợi mì ý tại nhà , mì spaghetti xào hải sản , cách xào mì paketi , cách xào mì y ngon , cách nấu mì ý đơn giản tại nhà , hình ảnh mì spaghetti , cách nấu mì spaghetti đơn giản , cách làm mì ý sốt thịt heo , cách làm nui sốt spaghetti , làm mì ý sốt thịt bằm , cách làm sốt spaghetti bò băm ,

Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên

Ngày mai là Valentine rồi, các bạn có ý tưởng gì cho bữa tối lãng mạn cùng người mình yêu chưa? Món Ý thì sao nhỉ? Đất nước mĩ lệ với những công trình kiến trúc làm say đắm lòng người, thật sự là quá lãng mạn đi thôi! Đặc biệt là đất nước này còn có một món ăn cực ngon, cực giàu dinh dưỡng mà lại cực dễ làm nữa chứ!

* Nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm: (phần ăn 4 người)

+ 500g thịt bò bằm

* Cách làm mì Ý sốt bò bằm:

dùng dao khoét bỏ phần cuống, bạn hãy cắt một hình chữ thập ở đáy cà, sau đó cho vào nồi nước sôi dùng vá trở qua lại 1-2

lần rồi lập tức vớt ra cho vào tô nước đá, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ giúp vỏ cà bong ra, bạn dùng tay lột sẽ rất dễ dàng.)

– Các nguyên liệu khác: cà rốt, cần tây, hành tây đều băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn. Cho tất cả vào nồi nấu trong vòng 30 phút cùng

với cà chua lột vỏ, lá oregano, lá húng tây và 5 muỗng canh dầu olive, để lửa vừa hoặc nhỏ. Sau đó cho vào máy xay xay thật

nhuyễn mịn rồi cho vào nồi nấu lại khoảng 15 phút nữa và nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, để lửa liu riu.

– Cho một ít dầu olive (thay vì dầu ăn) vào chảo, bật lửa lên, đợi chảo nóng thì cho ít tỏi băm vào phi lên để tạo hương thơm,

sau đó cho phần sốt vừa nấu vào, đảo đều 1-2 phút rồi cho thịt bò bằm vào, chỉnh lửa lớn, nêm thêm 40g đường, 10g muối,

5g tiêu, xào đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, để thịt bò không bị dai.

– Cuối cùng, nấu mì Ý với nước sôi trong 5 phút để mì chín rồi vớt ra (các bạn đừng quên cho thêm chút muối khi nấu để mì

lên trên mặt. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm ít phô mai cắt nhỏ lên trên để tăng thêm độ béo.

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung

Trong các loại thịt, thịt bò được xem là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng với tất cả mọi người, vì vậy được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày. Từ thịt bò, người ta có thể chế biến ra vô số món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến món bò kho.

Bò kho là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, thường được dùng để ăn sáng hoặc ăn vào các bữa chính trong ngày, bò kho có thể ăn với cơm, với bún hay bánh mì nóng giòn đều được.

Không chỉ xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày, bò kho còn góp mặt trong hầu hết các mâm cỗ tiệc của người Việt. Những miếng thịt bò mềm thơm với nước sốt đậm đà, rau củ giòn ngọt và hương thơm nức mũi sẽ khiến các thực khách phải xiêu lòng.

Nguyên liệu

Thịt bò: 600g

Bột bò kho: 1 muỗng

Muối: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng

Hạt nêm: 1 muỗng

Màu dầu điều: 3 muỗng

Hạt tiêu: ½ muỗng

Bột năng: 3 muỗng

Cà rốt: 2 củ

Sả: 4 cây

Gừng: 2 nhánh nhỏ

Rượu trắng: ½ chén

Hành tím: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Hoa hồi, quế

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.

Thịt bò sau khi rửa qua nước, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần nữa rồi rửa sạch. Tiếp đó, bạn nấu nồi nước sôi rồi cho thịt vào chần sơ, lưu ý không nên chần quá lâu sẽ làm thịt chín và bị dai. Sơ chế các bước như vậy để khử sạch mùi hôi, ngây của thịt bò.

Thái thịt

Sau khi sơ chế, bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật tùy ý, lưu ý là phải cắt miếng to và dày hơn thông thường.

Ướp thịt bò với gia vị

Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành các miếng dày khoảng ½ cm. Bước tỉa hoa trước khi cắt sẽ giúp cà rốt có hình bông hoa đẹp mắt, nếu muốn đơn giản hơn thì bạn cắt miếng thường.

Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc nhỏ rồi đập dập.

Hoa hồi và quế bạn lấy lượng đủ nấu, cho vào chảo rang thơm.

Nấu bò kho

Bạn bắc nồi lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.

Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Khi thịt bò chín mềm, bạn hòa bột năng với chút nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi thịt, vừa đổ vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước sốt, cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Lưu ý, bạn chỉ cần nấu cho cà rốt chín thì tắt bếp ngay, nếu nấu lâu hơn nữa thì thịt và cà rốt sẽ bị mềm, nát.

Trình bày và thưởng thức

Bạn múc bò kho ra tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc hạt tiêu và rau ngò gai lên trên cho đẹp mắt. Dọn bò kho ăn cùng cơm, bún hoặc bánh mì nóng giòn. Bò kho phải ăn lúc còn nóng mới ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Món bò kho có màu đỏ nhẹ đẹp mắt của dầu màu điều.

Thịt bò chín mềm nhưng không nát, giòn nhưng không bở, vị hơi dai dai.

Cà rốt chín mềm, giữ được vị ngon ngọt đặc trưng, không bị mềm nát hay biến dạng.

Nước kho (nước sốt) sánh, đậm đà và thơm lừng mùi sả, mùi bò kho. Lượng nước kho vừa phải, không quá ít nhưng cũng không nhiều như các món canh.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Lưu ý khi chọn mua nạm bò

Thịt bò có nhiều loại khác nhau, với món bò kho, ngon nhất là bạn nên chọn phần nạm bò pha chút gân, khi nấu sẽ giúp thịt có độ dai dai giòn giòn hấp dẫn. Thịt nạm bò là phần thịt được cắt ra từ phần hông của con bò, còn được gọi là nạm bò hay thịt nạm, đó là phần cơ có hình bầu dục nằm ở gần đường rạch bụng của con bò. Đây là phần thịt dài, mỏng và nhiều nạc, không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất như sắt, kẽm, kali, axit amin, vitamin nhóm B…

Nạm bò thích hợp để chế biến các món hầm và lagu. Khi mua nạm bò, bạn nên chọn phần thịt tươi ngon, tốt nhất là thịt mới mổ (hay còn gọi là thịt nóng).

Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, gân màu trắng và cứng; khi sờ vào thấy bề mặt khô mịn và có độ đàn hồi; thịt không có mùi hôi tanh khó chịu.

Bạn lưu ý, nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm, thớ to là thịt bò già, khi ăn sẽ rất dai. Những miếng thịt có dấu hiệu mềm, nhão, dính nhớt và mùi hôi là thịt đã để lâu cũng không nên sử dụng.

Ngoài nạm bò, bạn có thể chọn phần bắp bò, gân bò… để nấu bò kho cũng được.

Thông tin thêm

Bò kho ăn với gì ngon nhất?

Bò kho là một món ăn linh động, có thể kết hợp với nhiều món khác nhau. Bạn có thể dọn bò kho để ăn cùng cơm nóng, ăn với bánh mì, bún tươi hoặc nấu hủ tiếu… trong đó bánh mì bò kho được xem là ” cặp đôi hoàn hảo ” nhất.

Để làm hủ tiếu bò kho, bạn chỉ cần trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, cho ra tô cùng với hỗn hợp bò kho và nước sốt, chuẩn bị thêm các loại rau thơm và chanh tươi ăn kèm là được.

Lưu ý khi nấu bò kho để có nồi bò kho ngon chuẩn vị

Khi mua thịt bò nấu bò kho, tốt nhất là nên chọn thịt nạm bò có chút gân, như vậy khi nấu lên thịt sẽ có cả vị mềm, dai nhưng giòn giòn rất hấp dẫn, ăn nhiều cũng không bị chán.

Để thịt bò khô ng có mùi hôi, bạn dùng muối, gừng và rượu trắng dể sơ chế, thịt sau khi làm sạch nấu sẽ rất ngon.

Khi nấu bò kho, không nên cho quá nhiều nước, lượng nước vừa đủ sẽ giúp phần nước kho sánh đặc và đậm đà.

Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu cho thịt bò nhanh mềm.

Cách nấu bò kho như vậy là đã hoàn thành rồi, không khó một chút nào phải không các bạn? Với món bò kho, bạn có thể chế biến thường xuyên để kết hợp với cơm, bún, bánh mì, hủ tiếu… trong bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp cuối tuần, mỗi biến tấu khác nhau lại đem đến một hương vị mới lạ, giúp bạn có những giây phút thú vị khi thưởng thức.

3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu

CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT KEM

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mì ống Ý (nên chọn loại mì sợi nhỏ để có thể thấm sốt nhiều hơn)

– Thịt xông khói: 200 g

– Whipping cream: 2 bát nhỏ

– Nấm tươi (nấm rơm hoặc nấm kim châm)

– Hành tây

– Lá basil khô (hoặc lá húng quế tươi)

– Đậu Hà Lan: 1 bát nhỏ

– Gia vị khác: bột nêm, muối, hạt tiêu

Các bước làm mì Ý sốt kem ngon: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thái thịt xông khói thành những miếng nhỏ hình vuông, vừa ăn.

– Hành tây sau khi bóc vỏ, rửa sạch, đem thái hạt lựu. Để có thể thái hành tây thành miếng nhỏ, bạn nên giữ phần gốc hành khi thái để hành không bị long ra và cắt được đều hơn.

– Đối với nấm: nếu là nấm rơm thì bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ. Nấm kim châm thì cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước.

– Cắt nhỏ rau mùi.

Sơ chế các nguyên liệu khi làm món mì Ý sốt kem

Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi to để luộc mì. Sau khi đun sôi nước, thả một lượng mì phù hợp vào và cho vào một chút muối giúp sợi mì giảm độ nhớt, căng bóng và đậm vị hơn. Lấy đũa đảo đều nhẹ tay để các sợi mì không dính vào nhau. Sau khoảng 15 phút mì chín thì nhanh chóng vớt mì ra để ráo. Lưu ý chỉ nên luộc mì chín tới.

Mì Ý nên luộc chín tới để đảm bảo độ ngon cho món ăn

– Cho thịt xông khói vào chảo và để lửa vừa khoảng 10 phút để cho mỡ của thịt xông khói ra. Sau khi thịt chín vàng, săn lại và có mùi thơm thì đổ hành tây vào xào cùng. Bạn đậy vung khoảng 2-3 phút cho hành chín mềm và cho lá basil khô vào để tạo hương vị đặc trưng cho món mì Ý. Nếu thay bằng lá húng quế tươi thì băm nhỏ và cho vào sau cùng.

– Tiếp đến, đổ phần whipping cream vào và chỉnh lửa nhỏ. Quá trình này cần đảo liên tục và đều tay cho đến khi nước sốt trở nên sánh, mịn.

– Sau khi nước sốt đã sôi khoảng 5 phút, bạn cho đậu Hà Lan và nấm vào hỗn hợp. Đun nhỏ lửa để cho các nguyên liệu chín đều và quyện vào với nhau. Tùy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể cho thêm bột nêm, muối, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

Nước sốt kem có vị béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn

Mì Ý sốt kem nấm sau khi đã hoàn thành

CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT BÒ BĂM

Nguyên liệu mì Ý:

– Thịt bò tươi: 200 g

– Cà chua: 5 quả (loại to)

– Hành tây: ½ củ

– Mì Ý: 1 gói

– Hành củ, tỏi, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay, rau mùi

Hướng dẫn các bước làm mì Ý sốt bò băm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và cho vào ướp với gia vị như sau: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều.

– Đem cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Tiếp theo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây sau khi lột vỏ thì rửa sạch, băm nhỏ.

– Bóc vỏ hành củ, tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ.

– Nhặt rau mùi, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm

– Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối (để sợi mì chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau).

– Thả mì vào trong nước sôi để luộc. Sau khi mì đã mềm ra và hoàn toàn chìm trong nước, bạn đảo sợi mì để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 15 phút để mì chín hoàn toàn và mềm ngon.

– Khi mì đã chín thì bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Mì Ý sau khi luộc chín thì vớt ra để ráo

Bước 3: Làm nước sốt bò băm

– Cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

– Sau đó cho sốt cà chua vào cùng với một chút muối. Khi hỗn hợp sốt đã hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào chút nước).

– Bạn có thể thêm gia vị, hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Công đoạn làm nước sốt

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chia mỳ thành 4 đĩa và đổ nước sốt lên. Trang trí thêm một vài cọng rau mùi cho đĩa mì thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Mì Ý sốt bò bằm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn

CÁCH LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

Nguyên liệu mì Ý hải sản:

– Tôm sú tươi: 10 con (lựa chọn tôm có kích thước vừa phải).

– Cà chua chín: 1 quả

– Mì Ý: 1 gói

– Húng quế: vài lá

– Tỏi: ½ củ

– Mực: 1 con

– Nghêu: 400g

– Hành tây: ⅓ trái

– Hành lá: 5 cây

– Phô mai bào sợi: 50g

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu, bơ, rượu trắng…

Các bước thực hiện mì Ý hải sản: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh của tôm.

– Mực sau khi làm sạch thì thái vát thành những miếng vừa ăn (có thể khía vẩy rồng cho đẹp rồi thái miếng).

Sơ chế tôm và mực

– Ướp tôm và mực với gia vị, trộn đều rồi ướp trong khoảng vài phút cho ngấm.

– Nghêu rửa sạch vỏ, đem ngâm với nước muối vài tiếng cho sạch.

– Bạn rửa sạch cà chua, thái thành 4 múi cau nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Húng quế rửa sạch.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối và dầu ăn vào để khi luộc mì không bị dính nhau. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo nước.

– Bỏ nghêu vào luộc. Khi nước sôi, nghêu há miệng thì tắt bếp, vớt nghêu ra, lọc lấy phần nước trong.

– Khi tôm và mực đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn. Sau đó, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm, mực vào xào, thêm chút rượu trắng cho thơm. Hải sản chín tới thì múc ra đĩa.

– Cho tiếp ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào mềm, thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, đổ phần nước luộc nghêu và mì Ý vào chảo, đảo đều. Cuối cùng, bạn cho phần tôm, mực, nghêu vào nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Xào hải sản với mì Ý

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho mì Ý hải sản ra đĩa. Bạn trang trí món ăn bằng cách cho một vài lá húng quế, rắc phô mai sợi, hạt tiêu lên trên rồi ăn nóng.