Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
    • 100g giò lụa
    • 500g xương hom hay xương ống heo½ con gà ta
    • 2 quả trứng vịt1,5 kg bún sợi nhỏ
    • 200g tôm sú
    • 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
    • Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
    • Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
    • Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.
    • Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.
    • Gừng rửa sạch, để ráo nước.Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.
    • Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
    • Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.
    • Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.
    • Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.
    • Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Các bước:

    Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

    Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội Sau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

    Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

    Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

    Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

    Bước 7: Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.

    Với món bún thang thơm ngon bổ dưỡng này bạn có thể nấu làm đồ ăn sáng hay làm đồ ăn xế cho con của bạn hay người thân của bạn. Quan trọng nhất món ăn này có cả giò lụa thơm ngon bỗ dưỡng nữa. Món ăn này vô cùng chất lượng đủ đạm đủ vitamin cho cơ thể. Gia Truyền Food chia sẻ thêm cho bạn một món ăn ngon từ giò lụa thơm ngon.

    GIA TRUYỀN FOOD – TINH HOA ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN Địa chỉ : 362/10 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12 Hotline: 0989.278.168 Tel: 028.216.5106 FAX: 08 3719 8117 Email: [email protected] Website : chúng tôi

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cá Thát Lát Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • _Giò lụa

    _Xương ống heo 500 gam, hoặc xương hom.

    _Gà: 1/2 con.

    _Trứng vịt:2 quả

    _1,5 kg bún sợi loại nhỏ.

    _Tôm sú: 200 gam.

    _Tôm khô khoảng 100 g, râu mực khô khoảng 2 đến chiếc.

    _Hành khô, hành lá, nấm hương, gừng khô.

    _Gia vị gồm: mắm tôm, đường, nước mắm.

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu đầu tiên

    _Thái giò lụa nhỏ ra, để riêng một chỗ.

    _Rửa sạch hành lá và rau răm, khi khô đem thái nhỏ để riêng.

    _Rửa sạch gừng, để khô nước.

    _Hành tím mang đi rửa, đập và thái nhỏ.

    _Củ cải khô ngâm trong nước được 30 phút thì đem ra rửa lại với nước. Sau đó thái ra thành sợi nhỏ cho giấm khoảng 2 thìa vào cùng 1 thìa đường trộn đều cho củ cải ngấm dần gia vị.

    _Nấm hương cắt bỏ chân rồi mang đi rửa.

    _Tôm nhặt hết bụi bẩn. Tôm sú cắt bỏ phần đầu và phần thân đen trên người đem đi rửa. Sau đó rã tôm qua rồi để riêng.

    _Lấy trứng đánh vào bát, cho thêm 1 chút bột canh, trộn đều.

    _Dùng nước muối loãng rửa với gà thật kỹ, sau đó rửa sạch lại.

    _Xương heo rửa với nước muối loãng, xong thì tiếp tục rửa qua với nước sạch.

    B2: Cho gà lên nồi luộc, khi nào nồi sôi thì cho thêm gia vị gồm 1 thìa bột canh, đường khoảng 1/2 thìa, thìa cafe muối, hành khô, gừng, hạ nhỏ để bảo đảm phần bên trong con gà chín đều. Khi gần chín để nguội rồi xé thành sợi.

    B3: Lấy xương heo đun sôi rồi đem ra rửa sạch vụn xương, sau đó đặt vào nồi nước lộc gà để từ 2 đến 3 giờ nhằm làm nước dùng.

    B4: Lấy tôm khô rang lên khi nào thấy thơm thì cho ra. Lấy dầu ăn cho vào chảy tráng đều đến khi dầu nóng lên thì đổ tôm sú đã giã từ trước vào đến khi chín và hơi khô thì cho ra để làm ruốc.

    B5: Cho trứng đã trộn bột nêm vào, tráng làm sao cho trứng thật mỏng, khi trứng chín thì đưa ra, để nguội sau đó thái thành sợi.

    B6: Ninh nồi nước xương được 1 tiếng thì cho râu mực nướng cùng tôm đã rang vào, cả tấm hương, cùng nước mắn, đường, muối vào. Đun thêm 1 đến 2h tiếp theo thì cho hành lá, rau răm vào rồi tắt lửa.

    B7: Dùng nước trần qua với bún, bày một vài thứ xung quanh, và chan vào nước là xong công việc.

    Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức món ăn miền bắc mình nấu rồi đó.

    Đây là món ăn đòi hỏi tỉ mỉ và mất nhiều thời gian vì vậy món ăn này là ẩm thực nổi tiếng Hà Nội hiện nay mà ai cũng muốn dùng thử đi đến thủ đô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cá Thát Lát Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Ở Tphcm Với Chất Lượng Nhà Hàng
  • -1/2 con gà ta

    -2 quả trứng vịt

    -100g giờ lụa

    -500g xương ống

    -1,5 kg bún sợi nhỏ

    -100g tôm khô

    -2-3 sợi dâu mực khô ( hoặc sá sùng)

    -200g tôm sú

    -Hành lá, rau răm, 5 củ hành khô, 1 nhánh gừng, 20g nấm hương, 10g củ cải khô.

    -Mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, một chút đường phèn, giấm, đường cát trắng.

    Cách nấu món bún thang cho 6 người:

    Sơ chế nguyên liệu nấu món bún thang:

    -Gà sơ chế lại, sát muối đều quanh gà rồi xả lại cho sạch với nước.

    -Rau thơm rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    -Hành khô bóc vỏ, gừng rửa sạch.

    Các bước nấu món bún thang:

    -Hành khô, gừng nướng cháy, đập dập.

    -Khi gà chín vớt gà ra ngâm vào chậu nước lạnh, sau đó xé hoặc thái phần thịt thành miếng nhỏ.

    -Cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch vào nồi nước dùng nêm thêm một chút đường phèn vào ninh lẫn phần xương gà từ 2-3 giờ.

    -Để trứng thật nguội đem thái chỉ.

    -Củ cải khô ngâm nước ấm trong vòng 30 phút cho nở, sau đó rửa lại bằng nước nguội, trộn đều với 2 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường để ngấm trong vòng 30 phút.

    Lưu ý khi làm món bún thang:

    -Phần nước dùng là phần đặc biệt quan trọng với món bún thang vì thế bạn nên lưu ý khi nêm gia vị cho nước dùng.

    -Trứng muốn tráng mỏng nên thêm chút rượu trắng sau đó đánh kỹ, nghiêng chảo láng đều trứng.

    -Để bát bún thêm phần đẹp mắt, nấm rơm cắt thành hình đồng xu đặt giữa bát bún.

    -Gà xé sợi nhỏ sao cho phần thịt tơi, bông.

    -Để bát bún thang thêm chuẩn vị cần thêm một chút tinh dầu cà cuống vào bát, thêm một chút mắm tôm nữa là hoàn thiện.

    Là một trong những món ăn đậm đà hương vị ẩm thực Hà Nội món bún thang hội tụ đủ những yếu tố về hương, mĩ, vị trong cách làm món bún thang chúng ta thấy rõ sự cầu kì, khéo léo của người Hà Nội xưa. Bát bún thang chính là sự kết tinh của nền ẩm thực đất Thăng Long từ ngàn đời vì thế khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận đủ vị ngọt, chua, cay, mặn,… những hương vị mà có thể bạn không bao giờ quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Đường Luỹ Bán Bích, Hoà Thạnh, Tân Phú
  • Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Sinh Nhật
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà, Công Ty Trọn Gói
  • Cách Nấu Món Bún Thang Chuẩn Tinh Túy Vị Hà Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Hoàn Hảo Tại Nhà Chỉ 10 Phút
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Kiểu Nhật Ngon, Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
    • 100g giò lụa
    • 500g xương hom hay xương ống heo
    • Nửa con gà ta
    • 2 quả trứng vịt
    • 1,5 kg bún sợi nhỏ
    • 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
    • Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
    • Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
    • Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.
    • Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.
    • Gừng rửa sạch, để ráo nước.
    • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.
    • Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
    • Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.
    • Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.
    • Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.
    • Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

    Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì chomột chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muốivà hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguộiSau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

    Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ(khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

    Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào,thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

    Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tômkhô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • 1. Hướng dẫn cách làm bún thang Hà Nội chuẩn vị truyền thống

    1.1. Nguyên liệu

    • Chả giò lụa: 100 gram (thái miếng dài nhỏ)
    • Xương ống heo/ xương heo: nửa kí (rửa với nước muối, để ráo)
    • Gà ta: nửa con (đã làm sạch)
    • Trứng vịt: 2 trái (đánh tan ra một cái tô nhỏ)
    • Bún sợi nhỏ: 1,5 kg (hoặc điều chỉnh tùy số lượng người ăn)
    • Tôm sú tươi: 200 gram (bóc vỏ và cắt đường chỉ đen trên lưng)
    • Tôm khô ngon: 100 gram (ngâm nước 10 phút cho mềm)
    • Râu mực khô: 2 – 3 cái
    • Vài nhánh hành lá, rau mùi xắt nhỏ
    • Rau răm nhặt lá, rửa sạch
    • Hành tím khô, 1 miếng gừng tươi gọt vỏ và rửa sạch, thái lát
    • 6 – 8 cái nấm hương, củ cải khô
    • Gia vị: nước mắm loại ngon, đường phèn, giấm gạo, đường cát, mắm tôm loại ngon.

    1.2. Cách làm bún thang Hà Nội nấu kiểu truyền thống

    1.2.1. Sơ chế các loại thảo mộc

    • Với nấm hương, bạn cắt chân đen, đem ngâm nước lạnh nửa tiếng cho mềm. Sau đó, xả nấm lại nhiều lần với nước sạch, vớt ra và để cho ráo nước.
    • Vớt tôm khô ra khỏi nước ngâm, cho vào cối, giã nhuyễn, để qua một bên. Tôm tươi sau khi làm sạch, bạn cũng cho lên thớt, bằm nhỏ. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng chảo thì thêm tôm khô vào, đảo vài lần để rang chín khô thì vớt ra. Cũng ở chảo đó, bạn tráng một lớp dầu thực vật quanh chảo, đun nóng. Tiếp đến, cho tôm tươi đã giã vào xào sơ với ít nước mắm. Tôm chín và khô thì vớt ra dĩa riêng.
    • Cũng ở chảo đó, bạn cho tiếp dầu ăn vào tráng đều cho nóng lên. Sau đó, đổ trứng vào rán cho chín đều 2 mặt, thái sợi.
    • Ngâm củ cải khô trong thau nước ấm ít nhất nửa tiếng. Sau đó, bạn rửa củ cải lại với nước sạch, đợi ráo bớt nước thì đem xắt nhỏ. Cho củ cải khô vào tô sạch, thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường cát vào vào trộn đều. Để củ cải ngấm gia vị nửa tiếng rồi mới chế biến.
      Cho gừng, hành khô lên bếp nướng cho khô và dậy mùi thơm.
      Bạn cũng cho râu mực lên lửa vừa, nướng chín. Sau đó, thái nhỏ hoặc xé sợi râu mực, để riêng.

    1.2.2. Cách nấu nước lèo ăn bún thang Hà Nội từ nước hầm xương heo

    • Bắc một cái nồi lớn, cho gà nguyên con vào và đổ nước ngập gà, bắc lên bếp. Nấu cho đến khi nước luộc gà mềm sôi và nổi váng thì bạn dùng muôi vớt sạch lớp bọt.
    • Nêm nước dùng với nửa muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nêm, 1 thìa cà phê muối ăn. Sau đó, thêm gừng, hành khô nướng, nấm hương vào nồi gà luộc nấu cùng.
    • Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, ninh cho thịt gà chín mềm từ trong ra ngoài. Khi gà chín, bạn vớt ra, đợi nguội thì xé miếng nhỏ.
    • Bắc nồi khác lên bếp, đổ nước sạch vào nửa nồi, cho xương heo vào, bật bếp nấu. Nước sôi, bạn bỏ phần nước nấu đi, giữ lại xương heo trong nồi. Xả nước sạch vào nồi 2 – 3 lần để rửa lại xương.
    • Cho phần xương heo đã chần sơ vào nồi nước luộc gà, hầm ít nhất 2 giờ nữa để ra hết chất.
    • Cuối cùng, thêm râu mực, tôm khô, 1 miếng đường phèn nhỏ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối ăn, cùng ít nước mắm vào, khuấy đều (hoặc điều chỉnh các gia vị tùy theo sở thích).
    • Nấu nước dùng thêm 1 – 2 giờ nữa thì có thể tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm, rau mùi xắt nhỏ vào nồi nước lèo.

    1.2.3. Thưởng thức món bún thang gia truyền của Hà Nội

    • Xếp bún chia đều vào các tô, trên cùng là trứng rán, thịt gà, chả lụa, tôm tươi giã rang.

    2. Cách nấu bún thang thịt gà ngon đơn giản nhất tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    • 1 con gà (đã làm sạch lông, xát muối khử mùi hôi, rửa sạch)
    • 1 củ hành tây trắng thái lát
    • 10 con tôm khô
    • 1 lon nước dùng gà (220 ml)
    • 2 bịch bún tươi (chần sơ với nước sôi, để ráo)
    • 1 cuộn chả lụa (Xem cách làm chả lụa tại nhà không chứa hàn the)
    • 4 trứng gà tươi
    • 2 muỗng canh rau mùi đã rửa sạch và xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê nước mắm loại ngon, đường.

    2.2. Hướng dẫn cách nấu bún thang gà Hà Nội kiểu đơn giản không dùng tôm tươi

    2.2.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm bún thang

    • Cho tôm khô vào một chén nước sạch, ngâm 10 phút.
    • Lấy chả lụa ra khỏi lá chuối, xắt thành các miếng dài, nhỏ vừa ăn, để qua một bên.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng cho bún thang thịt gà

    • Sau đó, thêm hành tây, tôm khô và muối ăn vào nồi, khuấy đều. Khi này, bạn hạ lửa xuống mức liu riu, nấu gà thêm 1,5 tiếng nữa cho mềm.
      Sau thời gian trên, bạn vớt riêng gà ra, đợi bớt nóng thì tách phần thịt nạc và xé, hoặc thái dạng sợi nhỏ vừa ăn. Nhớ giữ lại phần xương gà và cho trở lại vào nồi nước dùng.
      Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng. Vẫn để nhỏ lửa, nấu nước lèo thêm nửa tiếng nữa thì tắt bếp.

    2.2.3. Thưởng thức món bún thang thịt gà đơn giản của người Hà Nội

    • Chia bún vào các tô theo khẩu phần ăn.
    • Xếp các miếng chả lụa, trứng, thịt gà xé, củ cải muối khô lên trên bún, cuối cùng là rắc hành lá, rau mùi.
    • Chan nước dùng gà vào các tô bún, thêm ít nước mắm, tiêu xay nếu cần để điều chỉnh khẩu vị là có thể thưởng thức ngay được rồi.

    3. Hướng dẫn cách nấu bún thang lươn ngon chuẩn vị Hưng Yên

    3.1. Nguyên liệu

    • Nguyên liệu nấu nước lèo: bạn có thể sử dụng các thành phần cùng tỷ lệ như ở công thức số 1 ở trên, thêm 3 – 4 con cua đồng sơ chế sạch và giã nhỏ vào để nấu chung. Đồng thời, thay thịt gà với thịt ba chỉ rán và lươn chiên giòn.
    • Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nghệ: 200 gram thịt ba chỉ, 1 miếng gừng tươi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột nghệ, mì chính, hành tím khô thái lát, dĩa bột chiên giòn.
    • Nguyên liệu làm lươn chiên giòn: 2 con lươn nuôi (nhỏ, dài), 1 miếng gừng tươi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột nghệ (xem cách làm bột nghệ tại nhà), mì chính, hành tím khô thái lát.

    3.2. Cách làm bún thang lươn ngon của Hưng Yên

    3.2.1. Cách chiên lươn ướp bột nghệ

    • Xát muối với lươn, để yên khoảng 15 phút rồi xả nước sạch cho hết nhớt. Lóc bỏ phần xương lươn, thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn.
    • Trộn lươn với gia vị ướp trong một cái tô sạch, để yên 15 phút cho ngấm.
    • Bắc chảo, đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng (không để dầu già). Sau đó, chia lươn thành từng phần nhỏ, lần lượt cho từng phần lươn vào chiên. Đảo đều lươn ngập trong dầu ăn, khoảng 1 phút sau, thịt lươn cong giòn lại thì vớt ra ngay.

    3.2.2. Cách rán thịt ba chỉ ướp bột nghệ

    • Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ, ướp gia vị trong 15 phút.
    • Pha bột chiên giòn với chén nước sạch.
    • Tương tự rán lươn, bạn bắc chảo dầu nóng, lăn thịt ba chỉ qua tô bột pha loãng và cho vào chảo chiên giòn.
    • Thịt chuyển màu vàng nghệ là chín, vớt ra nhanh, để ráo dầu.
    • Khi ăn, xếp bún, chả lụa thái miếng, thịt ba chỉ và lươn chiên, trứng rán thái sợi lên trên bún, chan nước lèo và thưởng thức với hành lá, tía tô, tiêu xay,…

    4. Cách nấu bún thang chay cho ngày Rằm

    4.1. Nguyên liệu

    • Nguyên liệu nấu nước dùng: 2 củ cà rốt tươi, 2 nhánh hành lá boa-rô, 2 quả táo tươi, 1 bắp cải và 1 tấm tảo bẹ.
    • Nguyên liệu ăn kèm: 1 hộp nấm đông cô tươi và 1 hộp nấm kim châm (có bán sẵn trong các siêu thị, sạp rau ngoài chợ), 1 túi nấm đùi gà, 1 củ cà rốt đã luộc, 200 gram giò lụa chay thái miếng dài nhỏ, 1 hộp rong biển dạng miếng, ít ngò rí xắt nhỏ.
    • Bún tươi sợi nhỏ (chần sơ nước sôi và để khô nước)

    4.2. Cách làm bún thang nấu chay

    4.2.1. Cách sơ chế các loại nấm

    • Cắt chân 3 loại nấm, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm ít nhất nửa tiếng. Công đoạn này sẽ giúp nấm nở ra mềm và ngon hơn.
    • Sau khi ngâm, bạn xả nấm với nước sạch 2 – 3 lần.
    • Cắt nấm đông cô thành các sợi dài vừa ăn. Với nấm đùi gà lớn thì có thể cắt đôi dọc theo thân nấm. Cuối cùng, với nấm kim châm thì tách nhánh.
    • Để nấm qua một bên, chuẩn bị nấu nước dùng.

    4.2.2. Cách nấu nước dùng bún thang chay từ các loại nấm

    • Cắt bắp cải ra làm 4 phần bằng nhau. Với hành boa-rô thì bạn xắt khúc khoảng 3 – 4 cm. Táo thì bổ đôi, cắt bỏ phần lõi, hột bên trong và thái miếng nhỏ. Cắt tảo bẹ ra làm 3 phần, để qua một bên. Cà rốt thì gọt lớp vỏ ngoài. Rửa tất cả nguyên liệu rau, củ này và cho vào nồi sạch, bắc lên bếp, đổ 4 tô nước sạch đầy.
    • Thêm 1 thìa cà phê vào nồi nước dùng, nấu nước sôi thì hạ xuống mức thấp nhất. Bạn hầm rau củ ít nhất 1 giờ để nước dùng có vị ngọt tự nhiên.
    • Sau thời gian trên, bạn vớt các nguyên liệu rau củ ra, để dĩa riêng.
    • Nêm nếm nước lèo với đường, muối, 1 viên đường phèn cho vừa ăn.
    • Cho nấm đông cô, nấm kim châm và nấm đùi gà vào nồi.
    • Nấu hỗn hợp thêm 20 – 30 phút cho đến khi nấm chín, mềm thì vớt hết nấm ra dĩa riêng.

    5. Bún thang là gì và tại sao lại có tên gọi như vậy?

    Có thể nói, bún thang là một phiên bản khác của phở gà truyền thống ăn với bún, trứng rán và chả lụa. Tùy khẩu vị vùng miền, nhiều nơi cùng dùng thêm mắm tôm cho món bún thêm đậm đà, vừa miệng. Bún thang là món ngon Hà Nội chính gốc với hương vị giản dị, nhưng cách trình bày lại khá cầu kì đậm chất phong cách của người Thủ đô.

    Giải thích về tên gọi, từ thang thường được dùng như một đơn vị đong thuốc Bắc (của người Việt) và thuốc của người Trung Quốc, để chỉ một túi hỗn hợp các loại thảo mộc khô. Với cách làm món bún thang của người Hà Nội, hỗn hợp thảo mộc này bao gồm 3 – 5 loại chính, tùy các biến thể khác nhau của mỗi vùng, miền. Trên thực tế thì không phải vậy. Theo từ điển Hán Việt, thang có nghĩa là canh (soup). Thế nên, bún thang có thể hiểu là món bún chan nước dùng ăn kèm nhiều nguyên liệu hài hòa hương vị màu sắc.

    6. Chọn loại bún nào để nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội?

    Bún có nhiều loại khác nhau, dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Riêng bún để làm bún thang thì phải là loại bún rối, sợi vừa, mềm dai và trắng muốt như bông nõn. Ở Hưng Yên, để nấu bún thang lươn, người ta thường dùng sợi bún được sản xuất thủ công ở làng Viên Tiêu, huyện Tiên Lữ. Bún được làm từ hạt gạo tốt, ép hạt chặt nên có độ dai ngon, vô cùng thích hợp cho món bún thang.

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún Ngan Hà Nội Và Vị Ngon Đặc Trưng Chinh Phục Bất Cứ Ai Thưởng Thức
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 703,791】
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Chay Ngon, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Nhất Trong Đời Ở Chùa Phổ Quang
  • Cách nấu bún thang Hà Nội ngon đúng điệu

    • 100g giò lụa
    • 500g xương xương ống heo
    • ½ con gà ta
    • 2 quả trứng vịt
    • 1,5 kg bún sợi nhỏ
    • 200g tôm sú
    • 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
    • Hành lá, rau răm, nấm hương, củ cải khô, hành khô và gừng nướng,
    • Mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, 1 chút đường phèn và đường trắng
    • Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.
    • Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.
    • Gừng rửa sạch, để ráo nước.
    • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.
    • Củ cải khô bạn đem ngâm với nước ấm 30 phút cho nở ra. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và ráo nước. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ. Trộn đều nó với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
    • Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.
    • Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu và đuôi, bóc bỏ vỏ. Đặc biệt là tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi cho ra tô để riêng.
    • Đánh trứng vào bát và thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.
    • Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Các bước tiến hành nấu bún thang Hà Nội

    Bước 1:

    Gừng đã rửa sạch đem nướng sơ qua. Khi nào gừng chín và có mùi thơm thì bỏ ra. Tiếp đó, cho râu mực khô lên bếp nướng chín. Đợi đến khi nó nguội thì mang ra xé thành sợi nhỏ là được.

    Cho gà vào nồi to để luộc. Khi nước sôi nước sôi thì bạn cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào. Tiếp theo là hạ nhỏ lửa để gà chín đều bên trong. Sau khi gà đã chín bạn vớt ra để nguội. Sau đó, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

    Bước 2:

    Tiếp theo bạn chuẩn bị nấu nước dùng cho bún thang. Xương lợn rửa sạch rồi cho vào nồi đổ nước và đun sôi. Sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

    Bước 3:

    Trong khi ninh xương, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng thì cho tôm khô rang cho thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, bạn cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu sôi thì cho tôm sú đã giã vào. Bạn thêm chút nước mắm rồi đảo đều cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì đổ ra đĩa.

    Tiếp đến bạn đập trứng ra bát và khuấy đều. Tiếp tục lại cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Rồi bạn cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Chờ 1 chút trứng chín thì bạn cho ra đĩa đợi nguội và thái nhỏ thành sợi.

    Bước 4:

    Bạn tính thời gian hầm xương khoảng 50 -60 phút hầm xương. Khi đó, bạn mở vung và cho râu mực nướng, tôm khô, nấm hương đã chuẩn bị ở trên vào. Sau đó, cho thêm 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 giờ thì bạn lại kiểm tra nồi nước lèo 1 lần nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho 1 chút hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

    Bước 5:

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món bún thang cho cả nhà mình rồi đó.

    5 quán ăn bún thang nổi tiếng ở Hà Nội và địa chỉ

    • Bún thang Bà Đức: Số 48 Cầu Gỗ, Đống Đa – 35k/bát
    • Bún thang Ngọc Tuyền: Số 56&58 Đào Tấn, Ba Đình, HN – 30k/bát
    • Bún thang Thuận Lý: Số 33 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, HN – 30k/bát
    • Bún thang số 29 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 30k/bát
    • Quán Cũ: Số 31A Phan Đình Phùng, Ba Đình, HN – 50k/bát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Công Thức Nấu Ăn Trong Hơi Thở Hoang Dã Của Zelda: Tổng Quan Về Tất Cả Các Thành Phần
  • Zelda: Breath Of The Wild Video Mới Khám Phá Nấu Ăn
  • 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Cà Mau Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún Thang Là Gì

    Bún Thang sở dỉ nó có cái tên này là vì công thức nấu của nó có dạng giống thang thuốc . Với cách cân bằng dinh dưỡng nhờ các gia vị và nguyên liệu từ chút một giống như các các vị thuốc . Sự kết hợp này tạo lên một hương vị rất lạ, ngon và đầy bổ dưỡng. Bún Thang theo sự nguyên cứu ẩm thực phương đông thì nó thật sự rất đơn giản. Từ Thang trong Bún Thang không những là thang thuốc mà theo nghĩa tiếng hán nó còn được gọi là canh. Nhưng món canh nó không thực sự đơn giản như cái tên của nó . Nước dùng của Bún Thang được nấu bằng xương heo, xương gà đẻ tạo lên vị ngọt tự nhiên chí không phải là dùng hạt nêm hay bột ngọt.

    Nguyên Liệu Chế Biến Bún Thang

    Thịt lườn gà: 300 g Xương ống heo ( dùng xương bò sẽ có mùi ) : 500 g Tôm khô nhỏ: 50 g Tôm khô nõn loại ngon : 100 g Giò lụa( chả lụa) : 200 g Trứng vịt : 2 quả Nấm hương : 50 g Củ cải khô : 50 g Giấm trắng : 200 ml Tỏi: 100 g Thêm các loại rau mùi và gia vị như : Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, một ít rượu trắng Bún rối nhỏ : 1 kg

    Thịt gà luộc chín rồi bắt đầu xé sợi. Giò lụa xắt sợi vừa ăn . Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi. Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm. Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống. Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ. Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2 giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn. Trong quá trính nấu nước dùng cần phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn. Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1giờ. Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý.

    Những Lưu Ý Để Có Một Tô Bún Thang Ngon

    Dể có được một tô bún thang hoàn hảo bạn cần có : Đầu tiên là bún . Bún phải trắng không được vấn chút mùi chua nào . Nếu là các loại bún lá bún rối thì phải gỡ ra . Trước khi cho nước dùng vào bún thì bạn cần phải trần bún sơ qua để bún ngon hơn. Tô bún thang phải có gà xé phai. Nhưng thịt gà phải là loại gà chuẩn thả vườn, gà phải là gà trống thiến hay gà mái ghẹ. Thịt đùi gà có màu hơi nâu, còn lườn thì có màu trắng, da gà vàng khi cắt hay xé nhỏ ra thì trong như những sợi bún dác vàng. Những chi tiết này giúp bạn trang trí tô bún thang được thẩm mỹ hơn. Một góc bún sẽ có chả lụa cắt sợi . Chả lụa phải ngon và không có tậm chất . Chả lụa trắng có chút điểm hồng nhạc sẻ là một miến chả ngon. Một góc nữa là trứng vàng mỏng có thể cắt dợi như chả . Ruốc thì nên chọn ruốt tôm sẽ ngọt và mền hơn và có vị hải sản tạo cảm giác khi ăn được ngon hơn . Không nên chọn ruốc thịt vì sẽ dai và không được ngọt. Muốn tô bún thơm hơn thì sẽ không thể thiếu được rau mùi . Trong đó rau răm không thể thiếu được, nó tạo lên mùi thơm và chút vị cay để kích thích vị giác. Đa phần đã đủ để có được tô bún ngon rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Siêu Ngon & 3 Quán Ăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Quán Bún Cá Ngon Hải Phòng Khiến Bạn Say Mê
  • Bí Quyết Nấu Bún Hải Sản Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Đảm Bảo Ăn Là “nghiền”
  • Ngất Lịm Với Món Bún Rạm Quy Nhơn Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Cách Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cả Nhà Đều Thích Mê
    • Gà ta: chọn con khoảng 1kg hoặc ½ con (nên chọn gà ta như vậy thịt sẽ dai và ngon hơn)
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
    • Giò lợn ( giò lụa): Khoảng 100gram
    • Xương lợn : 500gram ( nên chọn phần xương ống hoặc xương khấu đuôi)
    • Bún: Khoảng 500gram( chọn bún sợ nhỏ sẽ ngon hơn)
    • Tôm khô: Khoảng 200gram ( cũng có thể chọn râu mực khô hoặc tôm sú)
    • Gia vị khác: Hành lá, rau thơm, rau mùi, rau răm, răng cưa, hành khô. Gừng, nấm hương khô, nấm tươi, mắm tôm, nước mắm, giấm, đường v.v

    Các bước cách nấu bún thang hà nội tại nhà thơm ngon

    Như vậy là khâu chuẩn bị nguyên liệu để làm món bún thang hà nội đã xong. Chúng ta cùng nhau thực hiện cách làm bún thang qua những bước sau đây.

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà ta khi mua về bạn sơ chế thật sạch rồi bắc nồi nước lên để luộc gà (bạn có thể tham khảo cách luộc gà giòn ngon). Đun nước thật sôi rồi mới cho gà vào luộc. Sau khi gà chín lọc lấy thịt xé xợi vừa ăn.

    Lưu ý: Đun nước thật sôi mới cho gà vào luộc. Đảm bảo gà chín không bị nứt da và bên trong gà không còn bị đỏ.

    Phần xương ống đem rửa sạch, luộc qua với nước. Và rửa sạch vụn xương sau đó bắc lên bếp sào lên cho một chút gia vị vào. Khi thấy xương chín và có mùi thơm thì đổ nước vào ninh 60-90 phút đến khi xương mềm thì chắt lấy phần nước. Bạn cũng có thể tận dụng hết phần xương gà vừa lọc lấy thịt cho vào nồi ninh cùng xương ống heo cũng được.

    Lưu ý: Nước dùng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của món bún thang hà nội. Vì vậy bạn cần hết sức chú ý khi nấu nước dùng, thời gian ninh xương và các gia vị cần có. Để có được nồi nước dùng thơm ngon tuyệt vời.

    Bước 3: Chế biến tôm khô.

    Trong lúc chờ đợi nước ninh xương, ban lấy tôm khô rửa sạch cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút để tôm mềm ra. Khi tôm khô mềm đem vớt ra và chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần cho thẳng vào nồi nước hầm xương, còn một phần đem sao lên cho vàng đều lại và để riêng ra một cái bát.

    Bước 4: Sơ chế các gia vị khác

    • Trứng gà đem đánh tan và thái chỉ thật mỏng
    • Nấm tươi đem rửa sạch và ngâm qua với muối trắng. Nấm hương đem ngâm với nước ấm khoảng 5-10 rồi rửa sạch cho ra rổ cho ráo nước.
    • Phần tôm vừa để riêng ở bát đem giã nhỏ và rang với dầu ăn đến khi chín vàng. Như vậy bạn sẽ có món ruốc tôm thơm ngon đậm đà rồi đó.
    • Giò lợn đem sơ chế qua hoặc luộc qua lại với nước sôi. Sau đó thái chỉ thật mỏng.
    • Rau thơm, rau răm, hành tươi thái nhỏ
    • Bún đem trần qua với nước sôi. Đảm bảo cho bún được thơm ngon và không bị chua.

    Bước 5: Hoàn thành nồi nước dùng và trình bày món bún thang hà nội

    Hành lá và rau thơm bạn đem thái nhỏ, gừng thái sợi. Sau đó nêm nếm nước dùng xem vừa ăn chưa. Nếu chưa thì nêm lại cho vừa ăn và cho tiếp gừng và nấm vào nồi nước hầm xương. Bây giờ chỉ chờ cho nấm( tươi hoặc nấm hương) vào là chúng ta có thể tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ bạn nhớ thêm một ít hành lá vừa thái nhỏ vào.

    Sau khi chế biến nước dùng xong. Chúng ta bắt đầu bày biện cho bát bún. Đầu tiên bạn cho một ít bún vào một cái bát tô, cho tiếp tôm khô, thịt gà và giò rau sống vào. cùng là múc nước dùng vào bát tô, như vậy là có thể thưởng thức món bún thang hà nội ngay tại nhà rồi đó. Bún thang được ăn kèm với rau sống và các loại mắm như mắm tôm, măng ớt, tiêu, v.v…như vậy đảm bảo bát bún thang của bạn sẽ vô cùng thơm ngon.

      Bún thang Hạ Hồi – 11 Xóm Hà Hồi – Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội

    Ăn bún trong ngõ Hạ Hồi mang lại cho thực khách một cảm giác cực kỳ đặc biệt. Như trở lại Hà Nội những năm đầu thế kỷ 21. Quán nừm trong con ngõ nhỏ vắng người đi lại được tách biệt hẳn với Hà Nội xô bồ bên ngoài. Vì vậy nên có rất nhiều bạn trẻ đã tình nguyện nộp thuế hàng ngày và hàng tuần thậm chí là hàng tháng cho cô chủ quán bún thang Hạ Hồi.

    Bún thang ở đây ngon nhưng hơi ít. Nước dùng trong vắt, thơm mùi gà, ăn lại ngọt vị xương và thoang thoảng hương tôm khô. Ở trên bát điểm vài lát thịt gà trắng phau, một nhúm trứng chiên thái mỏng vàng ươm. Và một vài cái nấm hương dậy mùi và một chút củ cải muối giòn giòn.

    Thời gian mở cửa: Vào buổi sáng đến trưa. Tuy nhiên nếu bạn qua vào khoảng thời gian từ 7h-7h30 là cũng đã có bún ăn rồi.

    Bún thang giảng võ là một địa chỉ nổi tiếng của những người sành ăn. Quán nằm khuất sau tòa nhà D2 Giảng Võ, bạn chú ý đi theo biển chỉ dẫn mới nhìn thấy được. Không gian quán khá rộng rãi, có bàn ở bên ngoài. Đây là địa điểm hấp dẫn bởi món bún này có nước dùng trong vắt, có vị ngọt tự nhiên. Sợi bún nhỏ trắng, món thịt gà xe xợi mềm và hương vị đậm đà.

    Bát bún thang có nhiều màu sắc của nguyên liệu. Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của xương trong nước dùng, vị thơm của tỏi. Mùi thơm ngào ngạt của bát nước dùng bốc khói nghi ngút, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

    Quán nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Cầu Gỗ. Được trang hoàng khá đơn giản, có điều hòa nên khi bạn yên tâm vào ăn mà không lo bị nóng.

    Với kinh nghiệm và sự khéo léo, các chủ quán đã tạo ra nước dùng bún thang thơm ngon thanh khiết. Chỉ với bí quyết đơn giản, đôi khi chỉ đơn giản nằm trong vài khâu rất nhỏ. Nước dùng được hầm từ xương ống heo và phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông lại, hôm sau bỏ hết phần mỡ đông phía trên, chỉ lấy phần nước còn lại bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Ngon Như Ngoài Hàng Quán
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Thang Từ Thịt Gà, Giò Còn Tồn Từ Dịp Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Măng Vịt
  • Tổng Hợp 10 Món Canh Bồi Bổ, Dành Cho Ốm Yếu, Phẫu Thuật , Thiếu Máu
  • Top 10 Món Canh Giúp Bổ Máu Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Ăn Gì Bổ Máu Não,đẹp Da,không Tăng Cân? Những Thức Ăn Bổ Máu Não
  • Công thức nấu bún thang không thể thiếu thịt gà, trứng, giò lụa. Ngoài ra những phụ liệu như nấm hương, củ cải khô cũng làm tăng thêm vị ngon cho món ăn.

    Công thức nấu bún thang

    Bạn có thể giải quyết hết phần thịt gà, giò, các thực phẩm còn tồn trong dịp Tết Canh Tý vừa qua để làm món bún thang đãi gia đình.

    Nguyên liệu làm bún thang. (Ảnh: Tô Hưng Giang)

    Nguyên liệu

    Cách làm củ cải khô: Củ cải tươi mua về cắt miếng nhỏ bằng nửa đầu đũa. Ngâm nước muối trong 1 giờ cho củ cải trắng và tiết ra bớt nước. Rửa lại một lần nước và vắt sạch nước. Đem sấy ở nhiệt độ 100-120 độ trong 3 giờ, thỉnh thoảng đảo đều củ cải. Nếu không có lò sấy thì đem phơi khô.

    – Gà luộc cả con hoặc nửa con.

    – Xương ống, tôm khô, nấm hương khô, mắm tôm, trứng gà 3 quả, giò, hành lá, rau răm, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm.

    Cách làm

    Xương ống đem rửa sạch, luộc hoặc chần qua một nước cho sạch và hết mùi hôi.

    Đổ 3 lít nước vào nồi, thêm vài củ hành tím và gừng nướng thơm, cho xương ống và gà vào nồi, luộc gà chín rồi vớt ra để nguội.

    Vẫn tiếp tục ninh xương cho ngọt nước. Vài cái nấm hương đã ngâm và rửa sạch có thể thái nhỏ hoặc để cả cái (có sá sùng thì rang thơm thả vào nồi nước dùng).

    Trứng đập ra bát, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng và chút nước trắng đánh tan. Dùng gạc thấm chút dầu ăn lau đều một lượt qua chảo chống dính, lau cả trên thành chảo, dùng một cái thìa hoặc muôi múc trứng nhấc chảo lên và láng thật đều, thật mỏng. Hạ lửa nhỏ, lấy vung đậy lại 1-2 phút rồi lấy thìa mỏng gạt xung quanh chỗ trứng bám vào thành chảo. Nhanh tay úp ngược chảo xuống để trứng rơi xuống đĩa, dàn đều để trứng nguội.

    Đợi trứng nguội, cuộn tròn trứng lại và thái thật nhỏ, thái xong rũ ra cho trứng được tơi.

    Giò lụa thái nhỏ và mỏng.

    Củ cải khô ngâm nước nóng, vớt ra vắt kiệt nước, chần qua nước sôi và vắt kiệt nước một lần nữa. Đem ngâm trộn với chút dấm và đường.

    Lọc lấy phần thịt gà đã luộc ở trên và thái nhỏ. Hành, răm thái nhỏ, đầu hành trắng chẻ nhỏ.

    Nước dùng đã được thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, để ráo nước giã bông, cho lên chảo đảo qua với lửa thật nhỏ tránh bị cháy.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa.

    Khi ăn xếp bún vào bát to, trứng, giò, thịt gà, củ cải, hành răm, tôm khô giã nhỏ, thêm chút mắm tôm và chan nước dùng vào là ăn. Vắt thêm miếng chanh, thêm vài lát ớt nếu thích.

    Nếu bạn không muốn ninh xương thì có thể luộc gà, xong dùng nước luộc gà làm nước chan bún. Lưu ý vẫn thêm củ hành tây cho ngọt nước, nếu có thể thì rang thêm vài con sá sùng thả vào nồi nước sẽ ngọt và thơm.

    Cơm dưa cà, đậu phụ, canh cua – ‘đặc sản’ những ngày hậu Tết Nguyên đán

    Hậu nghỉ Tết Nguyên đán, những món ăn đơn giản như rau luộc, dưa cà, đậu phụ lại đem đến cảm giác ngon miệng cho …

    Người dân Châu Á ăn món gì ngày Tết âm lịch?

    Tết âm lịch là ngày lễ lớn đối với cộng đồng người Châu Á, khắp nơi ở Đông bán cầu, người dân đón Tết nguyên …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ăn Vặt Tốt Cho Người Hay Thức Đêm
  • Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội Nhanh Chỉ 30 Phút
  • Top Những Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Đêm Ngon Rẻ Số 1 Ở Hà Nội
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bún Thang Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Review 11 Công Thức Nấu Bún Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Như Ngoài Hàng Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thang

    Để nấu món bún thang thơm ngon đúng kiểu Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    (Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thang)

    Dựa theo số người ăn mà bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu trên theo tỉ lệ thích hợp nhất.

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà rửa sạch, nên dùng một ít muối gừng chà xát vào thịt gà để khử bớt mình hôi đặc trưng, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
    • Chả lụa thái chỉ, để riêng.

    (Giò lụa thái chỉ)

    • Trứng vịt đập vào bát, thêm chút hạt nêm, khuấy tan, để riêng.
    • Xương heo rửa sạch với nước
    • Củ cải khô ngâm với nước ấm cho nở ra rồi đem rửa với nước sạch. Tiếp đó, bạn thái sợi chỉ rồi trộn với giấm, đường để 30 phút cho ngấm gia vị.

    (Củ cải khô thái nhỏ)

    • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra, sau đó cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch, để ráo.
    • Tôm khô rửa sạch, nhặt bỏ sạn
    • Tôm sú làm sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ. Sau đó, bạn giã tôm sơ qua rồi cho vào bát để riêng.
    • Hành lá, rau răm đem nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    (Hành lá và rau răm thái nhỏ)

    Các bước nấu bún thang Hà Nội

    Bước 1: Nướng hành tím, gừng, râu mực

    Sử dụng vỉ nướng để nướng hành tím, gừng cho dậy mùi thơm. Sau đó đập dập hành và gừng.

    Tiếp theo, bạn nướng râu mực cho dậy mùi thơm rồi xé râu mực thành những sợi nhỏ vừa ăn, để riêng.

    Bước 2: Luộc gà

    (Luộc gà chín mềm)

    Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm hạt nêm, một chút đường, hành tím đập dập và gừng nướng đập dập vào.

    Bật lửa lớn đun sôi nồi gà luộc, đến khi sôi thì bạn vặn nhỏ lửa vừa đun khoảng 20 phút cho gà chín đều từ ngoài vào trong thì tắt bếp.

    Vớt gà ra để nguôi, sau đó xé thịt gà thành sợi vừa ăn.

    Bước 3: Ninh xương heo

    (Ninh xương nấu nước dùng)

    Cho xương heo vào nồi nước luộc gà, thêm nước và tiến hành ninh nhừ để nấu nước dùng. Trong quá trình ninh bạn cần thường xuyên hớt bỏ bọt và váng bẩn nổi lên để nước dùng được trong. Đồng thời, bạn nêm nếm thêm các gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 4: Rán trứng và rang tôm

    (Rán trứng chín vàng rồi thái sợi)

    Trong quá trình ninh xương, bạn hãy bắc chảo lên 1 bếp khác, đun nóng dầu và rán trứng vàng đều 2 mặt. Khi trứng chín, bạn đem đi thái chỉ, để riêng.

    Vẫn sử dụng chảo cũ, bạn thêm chút dầu ăn và đun nóng, cho tôm khô vào rang thơm rồi trút ra đĩa, để riêng.

    Tiếp tục làm như thế với tôm sú giã tơi. Rang tôm sú khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa, để riêng.

    Bước 5: Hoàn thành

    (Thưởng thức bát bún thang hấp dẫn, nóng hổi)

    Khi hầm xương khoảng 1 tiếng thì bạn cho tôm khô đã rang, râu mực nướng chín, nấm hương và nêm nếm thêm gia vị vào nồi nước dùng.

    Tiếp tục ninh thêm 1-2 tiếng nữa thì cho rau răm, hành lá vào rồi tắt bếp.

    Xếp bún ra tô, xếp các nguyên liệu: thịt gà xé, giò lụa, trứng, củ cải khô,… và hành lá, rau răm lên trên. Sau đó, bạn chan nước dùng nóng hổi vào là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Mắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Không Nỡ Chối Từ
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100