Cách Nấu Canh Bí Đao Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Chay Mở Tiệm Cơm Nhà Hàng Đồ Chay
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Các loại nguyên liệu để nấu món canh bí đao nấu chay

    • Bí đao: 1 quả nhỏ chừng 1/2 kilogam.
    • Một mớ ngò gai nhỏ.
    • Hành lá: hai nhánh.
    • Hành tím: 1 củ.
    • Gia vị: muối ăn, hạt nêm chay, tiêu bột, dầu vừng, mì chính.

    Bước 1: Sơ chế bí đao và các loại nguyên liệu

    • Hành khô các bạn lột vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập dập rồi bằm nhỏ ha.
    • Hành lá nhặt vứt lá đã úa, thái gốc rễ, rửa sạch sẽ sau đó mang thái nhỏ.
    • Ngò gai chúng mình cũng mang rửa cho sạch và xắt nhỏ nghen
    • Bí xanh các bạn cắt bỏ hết vỏ, thái khúc ngắn rồi lấy dao cắt bỏ chỗ ruột và rửa sạch. Sau đó xắt bí đao thành các lát vừa phải.
    • Cho bí xanh vào rá cho khô nước.
    • Đậu phụ rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu chay

    • Để xoong lên trên bếp đun cho nóng, sau đó cho dầu ăn vô.Khi dầu sôi già, chúng ta đổ hành khô bằm nhỏ vô chiên thơm.
    • Tiếp đấy trút bí đao được xắt miếng hay nạo sợi vào xào.
    • Cho nước sạch sẽ vừa ăn vô nồi bí, tiếp tục đun cho đến khi canh bí đao sôi lên, cho đậu phụ vào luôn.
    • Trút hành lá xắt nhỏ vào.
    • Nêm và nếm lại các thứ gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trang trí và dùng canh bí đao nấu chay thơm và ngon bổ mát

    • Khi canh bí đã được, chúng mình múc canh bí đao vô bát.
    • Nêm thêm tí tiêu bột vô và nhâm nhi thôi nha.
    • Canh bí đao nấu chay thích hợp với người bệnh tiểu đường mỡ máu cao, nóng ở trong người, nhất là các người ăn chay.
    • Thưởng thức canh bí đao cùng với cơm nóng sẽ cực kỳ ngon và mát đấy nhe.

    1 số đề nghị đối với cách nấu canh bí đao nấu chay

    • Khi chọn mua bí đao các bạn để ý chọn lựa để mua các trái bí đao màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí xanh ngọt và không bị chua nghen.
    • Lưu ý, ta cần phải xào sơ bí xanh để cho bí đao ngấm những gia vị và mềm tuy thế cũng không được xào cho chín kĩ, bởi vì như thế lúc đổ nước vào nấu, bí xanh sẽ nhũn, canh bí đao không được vừa thơm vừa ngon.
    • Không nên đậy vung xoong canh bí nghen, để cho bí không vàng, không có màu xanh không lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Ngày Mùng 8 Tết 2022 Có Tốt Không, Giờ Nào Đẹp, Kiêng Kị Gì Không?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Mâm Cơm Ngày Rằm
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Tôm Khô Nấu Canh Bầu Bí

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Nấu Canh Ngọt Nước
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • “Râu tôm nấu với ruột bầu

    Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”

    Ăn canh tôm nấu bầu hay tôm khô nấu canh bầu bí ai ai cũng phải gật gù khen ngon dù nó chỉ là một món ăn bình thường, quá đỗi quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Ăn không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn thấy cả hương vị quê nhà, hình ảnh tuổi thơ trong đó. Chính vì lẽ đó mà bây giờ cuộc sống đã dư giả, khấm khá hơn xưa người ta vẫn nhớ về món canh huyền thoại này.

    Canh tôm nấu bầu bí có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô đều được. Mỗi loại nguyên liệu cho một hương vị khác nhau. Tôm tươi thì thơm mùi ngọt nước đặc trưng của hải sản, tôm khô cũng thơm nhưng không tanh, cũng ngọt nhưng ngọt thanh. Nhưng vì tính tiện lợi, dễ chế biến mà tôm khô nấu canh bầu bí được nhiều bà nội trợ chuộng hơn. Chỉ cần trong nhà còn nhúm tôm nõn khô, ngoài vườn có trái bầu trái bí là có thể nấu ngay được một nồi canh ngon, chẳng cần tốn công đi chợ mất tiền mua nguyên liệu.

    Thực ra món tôm khô nấu canh bầu bí phải chọn tôm nõn khô mới đúng bài – tức tôm loại ba. Vì chúng được làm từ tôm đất, loại tôm đặc trưng của vùng Cà Mau tuy nhỏ nhưng rất ngọt thịt. Dẫu đã trải qua quá trình luộc rồi phơi khô thì vị ngọt ấy vẫn còn. Đem con tôm nõn khô nấu canh cùng bầu hay bí sẽ cho nồi nước dùng trong veo, ngọt thanh. Cụ thể cách làm canh tôm khô nấu bầu bí ngon như sau:

    Cách làm tôm khô nấu canh bầu bí

    Với món canh tôm khô bầu bí, công thức chế biến giống nhau nhưng khác nhau về nguyên liệu. Người nội trợ có thể chọn bầu hoặc bí đao, không nên kết hợp cả bầu bí vì dễ làm mất vị món canh.

    Nguyên liệu

    • 50 gram tôm khô nõn Cà Mau. Chú ý chọn tôm khô có màu sắc tự nhiên, không bị đốm trắng và đựng trong bọc kín.
    • Một quả bầu hoặc bí xanh vừa ăn.
    • Rau nêm hành lá và gia vị: hạt nêm, đường muối, hạt tiêu.

    Chế biến canh tôm khô nấu bầu bí

    Bước 1: Sơ chế tôm khô

    Bỏ tôm khô vào 200ml nước lạnh ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế bầu bí.

    Gọt vỏ rửa sạch. Với bí phải loại bỏ phần ruột trắng bên trong rồi cắt miếng khoảng 2-3 cm. Riêng bầu để cả ruột có thể cắt miếng hoặc băm nhuyễn thành sợi.

    Hành lá nhặt sách, đầu hành đạp dập, phần lá cắt khúc nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành chế biến

    Bắc nồi lên bếp, cho một ½ muỗng dầu ăn vào phi thơm cùng đầu hành đập dập hoặc hành khô băm nhuyễn.

    Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.

    Tôm săn lại đổ nước vào nồi đập nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Không quên nêm gi vị: hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Nước dùng sôi cho bầu hoặc bí vào nồi, thấy bầu bí chuyển sang màu trong thì tắt bếp rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.

    Canh bầu bí nấu tôm khô không chỉ ngọt thơm mà còn mát gan mát ruột. Món canh này dễ dùng, ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội đều ngon.

    Xưa ông bà ta hay tân dụng cây nhà lá vườn để chế tạo món ăn, dù mộc mạc dân dã nhưng ngon không kém sơn hào hải vị. Và tôm khô nấu canh bầu bí là minh chứng như thế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Tôm Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Súp Tôm Ngọt Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Xào Dứa Hấp Dẫn Ngon Cơm
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Bí Nấu Mọc Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Tươi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Tại Nhà
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • Bí hoặc bầu là loại quả thường được dùng để nấu ăn vào mùa hè. Nấu món canh bí nấu mọc vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng, ít dầu mỡ nên bạn không lo bị béo. Thưởng thức món canh bí nấu mọc sẽ khiến bạn cảm thấy giải nhiệt và dễ chịu. Ở bài viết này mời bạn cùng khám phá cách nấu món canh bí nấu với mọc thịt.

    Nguyên liệu cần có

    Cách nấu món canh bí nấu mọc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nạo sạch vỏ bí đao và cắt khúc. Tùy theo thói quen và tính thẩm mỹ của từng người, bạn có thể cắt khúc bí đao theo sở thích thành những miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, hành khô bóc vỏ và đập dập.

    Bước 2: Làm thịt mọc

    Bạn sử dụng thịt xay cho vào một bát tô trộn đều với nửa thìa hạt tiêu 1 thìa đường 1 thìa muối rồi để khoảng 15 cho đến 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, bạn sử dụng loại găng tay bằng giấy bóng để vo thịt thành những viên thịt mọc nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Nấu canh

    Đặt nồi lên bếp, cho hành khô đập dập vào với 1 chút dầu ăn. Đun nhỏ lửa để phi thơm hành. Tiếp theo, đổ lượng nước vừa đủ tùy theo số người ăn trong gia đình. Đun lửa to. Khi nước đã sôi bạn cho mọc vào đun từ 3 đến 5 phút, khi mọc gần chín bạn cho bí vào và đun tiếp từ 1 đến 2 phút cho bí gần chín rồi cho tiếp hành lá vào và tắt bếp là bạn đã hoàn thành món canh bí nấu mọc.

    Một số lưu ý khi thực hiện món canh bí nấu mọc:

    1. Bạn có thể ướp bí trước với một chút bột canh sẽ làm cho bí đậm đà hơn
    2. Bí rất nhanh chín nên khi cho bí vào nấu bạn không nên đun quá lâu sẽ làm bí bị nát
    3. Sau khi cho bí vào nồi bạn không nên đậy vung sẽ làm bí bị mất màu xanh. Món ăn nhìn sẽ kém hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Canh Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Dễ Dàng
  • Công Thức Nấu Súp Lơ Tươi Trong Chảo. Mẹo Hữu Ích Về Cách Nấu Súp Lơ Ngon Bằng Chảo
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Tôm Ai Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】
  • Cách Nấu Trà Linh Chi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Trà Đào Đẹp Mắt Ngon Miệng, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Ả
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Canh bí đao nấu tôm vừa giúp giải nhiệt tốt, lại có nhiều lợi ích tới sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Bí đao giúp trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, không có chất béo, chứa nhiều nước có lợi cho da và tóc. Bí đao được chế biến với nhiều thực phẩm khác như xương lợn, gà, tôm … Còn tôm cũng có nhiều tác dụng không kém, tốt cho tim mạch, cải thiện sức khỏe não bộ, cung cấp Canxi tốt cho xương. Canh bí đao nấu tôm là món ăn thanh mát, giúp hạ nhiệt cơ thể. Cùng YummyDay vào bếp và làm món Canh bí đao nấu tôm cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

    Cách làm canh bí đỏ nấu tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này rất đơn giản và quen thuộc, bạn có thể đến bất cứ chợ hoặc siêu thị nào đều có. Những nguyên liệu sau cho khẩu phần ăn 2 người bao gồm:

    • Quả bí đao: 1 quả vừa
    • Tôm: 150 gram
    • Hành lá
    • Ngò rí
    • Gia vị khác: muối, hạt nêm, dầu ăn

    Lưu ý: Bạn có thể chọn tôm tươi sống hoặc tôm khô. Bí đao chọn quả vỏ xanh, cầm chắc tay, bấm móng tay vào thử để xem có bị mềm không. Nếu sờ thấy non thì chọn.

    Sơ chế nguyên liệu

      Bí đao: Nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch nhựa rồi thái thành các khúc khoảng 4 cm, sau đó lại thái thành các đoạn dày khoảng 1 cm. Hoặc bạn cũng có thể nạo bí, băm bí nhỏ để bí mềm hơn.
    • Nếu bạn mua tôm khô thì tách phần đầu ra cho vào cối giã, vắt lấy nước cốt.
    • Nếu bạn mua tôm tươi thì bỏ phần đầu tôm và vỏ tôm ra riêng, sau đó cũng giã ra vắt lấy nước cốt. Để bóc vỏ hơn bạn có thể luộc qua 1 lần tôm cho vỏ cứng lại rồi bóc.
    • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    Chế biến món canh bí đao nấu tôm

    • Cho dầu ăn vào xào tôm trước, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho nước vào nồi đun sôi, cho cả nước cốt tôm vào. Cho vừa nước đủ ăn vì bí đao khi nấu lên sẽ tiết ra nước.
    • Khi nước sôi thì cho bí đao vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm vào.
    • Đun sôi lửa vừa khoảng vài phút, không đun quá lâu nếu không bí đao sẽ bị nát ra. Bạn nếm thử vị nước canh rồi nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

    Thanh mát với món canh cải nấu tôm, đơn giản trong cách nấu, thật ngon khi thưởng thức.

    Thưởng thức món ăn

      Cho Canh bí đao nấu tôm ra bát tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên và thưởng thức với cơm.

    Bí quyết để món canh bí đao nấu tôm ngon hơn

    Chọn nguyên liệu:

    • Nên chọn tôm sống để tôm không bị ươn. Nếu tôm không còn sống thì có thể chọn những con vẫn còn chân càng, thịt và vỏ tôm dính nhau, thân tôm mềm, co giãn tốt, đuôi và chân tôm chụm.
    • Không nên chọn những con tôm có thân căng cứng, đầu phù, lỏng lẻo, dễ đứt. Những con có mùi lạ, những con đã chuyển sang màu hồng nhạt, có nhớt, … ăn vào vừa hại sức khỏe lại vừa không ngon.
    • Bí đao nên chọn những quả to, căng mọng và vỏ xanh, những quả non có cuống to. Có thể dùng móng tay bấm vào thân bí để xem nó có non hay không.

    Mẹo nấu canh bí đao với tôm ngon

    • Tôm cần được sơ chế kỹ, loại bỏ những chất thải của tôm trên đầu tôm, mình tôm. Có thể ngâm tôm trong nước pha đường và chút rượu trắng sẽ giúp cho tôm giảm đi độ tanh.
    • Không nấu tôm quá lâu, như vậy sẽ khiến độ ngon ngọt tự nhiên của tôm bị giảm đi, tôm sẽ bị khô.

    Canh rau ngót nấu tôm hứa hẹn là món canh tuyệt vời để thêm vào thực đơn của gia đình bạn bởi nấu rất nhanh, nguyên liệu đơn giản, rất ngon lại đầy dinh dưỡng.

    Lưu ý khi ăn canh bí đao nấu tôm

    • Canh bí đao nấu tôm nên được ăn trong ngày, không nên để qua đêm. Có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon, nhưng ăn với cơm nóng là tuyệt nhất.
    • Nếu muốn để món ăn qua ngày, khi nấu bạn không cho bất kỳ gia vị gì, nấu xong cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc thật chặt, tránh các vi khuẩn trong tủ tác động vào. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý khi ăn bí đao:

    • Không nên ăn bí đao sống bởi trong bí đao có tính xà phòng cao, nhiều người cho rằng uống nước ép bí đao sống sẽ có thể giúp giảm cân nhưng đó là điều không nên.
    • Cũng không nên ăn bí đao nấu quá chín, bởi ăn như vậy vừa không ngon lại chưa chắc đã giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Khi nấu canh chỉ cần cho sôi vài phút sau đó tắt bếp để nước canh nóng tự ngấm vào bí đao là được.
    • Một số người không nên ăn bí đao như: Những người huyết áp thấp, những người có cơ địa lạnh, chướng bụng, tiêu chảy. Nếu muốn ăn thì chỉ nên ăn thật ít rồi dần dần tăng lên.

    Lưu ý khi kết hợp tôm với các thực phẩm khác:

      Không phải tôm có thể kết hợp với mọi loại thực phẩm, có một số loại thực phẩm khi kết hợp với tôm sẽ không tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: thịt heo, bí đỏ, táo tàu, oliu, ớt, … là những thực phẩm không nên kết hợp với tôm, sẽ dẫn đến không tốt cho sức khỏe.

    Ngọt ngào đến tận cõi lòng người thưởng thức với món canh mướp nấu tôm, tôm khi nấu canh đã giúp nước ngọt nay lại thêm mướp nữa thì chỉ có ngon của ngon mà thôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Thế Võ Hiệp Hệ Thống Chương 118: Thưởng Tuyết Nấu Rượu
  • Rượu Thuốc Quý Của Dân Tộc Dao
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Quả Đào Tiên: Loại Thần Dược Mà Ít Ai Biết Đến
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Riêu Cua Đồng Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn
  • 5 Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Đồng Nấu Với Mướp Rau Ngót Ngon Không Bị Nhớt
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Cua Thơm Ngon, Dinh Dưỡng, Đậm Đà Vị Quê Nhà
  • Mùa hè tới, mùa của món canh riêu cua đồng chua ngon, thanh mát lên ngôi. Bạn đã biết cách nấu canh riêu cua chuẩn ngon chưa

    Bát canh riêu cua đồng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

    – 400g cua đồng.

    – 2-3 quả cà chua.

    – Sấu/ Quả me xanh: 2-3 quả tùy loại.

    – Nước cốt chanh.

    – Rau ngổ, hành lá, hành tím.

    Cách làm canh riêu cua như sau:

    – Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, thịt cua cho vào máy xay sinh tố, khêu lấy gạch cua để ra bát riêng. Cho 1 lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn cua. Trước khi lọc lấy nước trong bạn nên cho thêm nước vào cua, việc này giúp cua không bị đặc và dễ lọc hơn, nếugia đìnhbạn muốn ăn nhiều canh thì có thể cho nhiều nước hơn.

    – Lọc lấy nước thịt cua qua rây lọc. Mỗi lần lọc hết lại tiếp tục cho 1 lượng nước vừa phải vào phần xác cua, dùng đũa khuấy đều để ta vẫn lọc được nước cốt thịt. Bạn làm khoảng 3 lần là được.

    – Cho hành tím băm nhỏ, cà chua vào chảo đảo chín mềm, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào cà chua, sau đó cho gạch cua vào đảo đều cùng cà chua thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

    – Đặt nồi nước cua vừa lọc lên bếp, cho 2 thìa cà phê muối gia vị, 2 thìa cà phê hạt nêm vào đun sôi lên. Lưu ý đừng để canh sôi quá sẽ bị trào và làm vỡ thịt cua.

    – Cắt sấu hoặc cho me vào nồi canh, khi chín dằm nhuyễn để giúp nước canh cua chua thơm.

    – Cắt rau ngổ và hành lá vào nồi canh cua, cho hỗn hợp gạch cua cùng cà chua vào nồi. Lưu ý, bạn không nên dùng đũa hay muỗng khuấy canh vì như thế sẽ làm vỡ thịt cua. Rau ngổ sẽ giúp vị canh cua có mùi thơm rất đặc trưng so với việc cho hành lá. Rau ngổ chín ăn sẽ an toàn hơn việc cắt sống vào canh.

    Cách chọn cua ngon

    – Màu sắc cua: Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn.

    – Cua khỏe, tươi: Bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.

    – Nhận biết cua đực và cua cái: Cách phân biệt đơn giản nhất là bạn quan sát phần yếm cua. Nếu thấy cua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì đó là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.

    – Kiểm tra cua chắc thịt: Bạn lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon.

    Thời điểm cua ngon: Cua béo, chắc thịt và ngọt thơm nhất là vào đầu tháng và cuối tháng. Giữa tháng thường là thời điểm cua lột vỏ nên cua gầy ốm và ít thịt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Khó Để Học Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Miền Nam, Bún Riêu Cua Ốc Đậu Hũ Ngon Đơn Giản Nhất
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Kinh Doanh Chuẩn Vị Vùng Miền
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

    • Một trái bí xanh độ 500 gam
    • Tôm phơi khô: 40 gr
    • Ngò gai: 1 bó nhỏ
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • 1 củ hành tím
    • Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

    Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

    Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

    • Bí xanh khi đã mua về mang nạo hết vỏ, khoét bỏ ruột , rửa cho sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải
    • Để cho bí khô nước, rồi chúng ta cho thêm nữa tí muối ăn vô bí đao và đảo cho thật đều lên để cho khi nấu bí xanh có hương vị đậm đà
    • Tôm phơi khô đem rửa qua qua nước. Tốt nhất bạn nên trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm khô ra sẽ bỏ được cả sạn cát Tiếp đến trút tôm khô vào bát nước đun nóng để cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, cho vô cối để giã thật nhuyễn. Chú ý không đổ nước ngâm tôm đấy nhe. Lúc giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm vào tô nước ngâm đó nghen
    • Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát rồi bằm cho nhuyễn ha
    • Hành lá lựa quăng lá đã úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt khúc nhỏ
    • Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa sạch rồi cắt nhỏ ha

    Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

    • Sử dụng 1 cái xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát với nước ngâm tôm vô, cho lửa nấu cho đến khi sôi
    • Nêm và nếm tí các loại gia vị bột nêm, muối, mì chính để cho tôm và nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Nấu như thế khoảng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ nhe
    • Cho thêm nước sạch vào để cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí xanh vào đun cùng
    • Lúc bí xanh chín tới, ta nêm và nếm lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ vô rồi nhắc xuống

    Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

    • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, các bạn cho canh bí vào tô
    • Nếu cần chúng ta có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
    • Như vậy là ta đã có thể ăn canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng vừa thơm vừa ngon tuyệt rồi đó

    Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

    • Món canh bí đao tôm khô hoàn thành phải có được vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.
    • Với các gia vị nêm nếm vừa miệng với cả nhà, sẽ cho bữa cơm của bạn sẽ trọn vẹn hơn.
    • Bí đao mềm tới không bị cứng hoặc mềm quá sẽ không ngon.

    Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

    • Để có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, lúc tìm mua bí đao, chúng ta nhớ mua những quả còn tươi, chắc và không được già quá cũng như non quá nha
    • Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bởi tôm nõn khô. Nhưng tôm nõn khô các bạn không phải giã nhuyễn, chỉ nên giã dập ra là được nhá.

    Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Mẹo Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Súp Bí Đỏ Siêu Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Nhất
  • Học Nấu Bún Cá Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Cực Ngon, Cực Chuẩn
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Bạn đã từng ăn bánh canh cua chưa? Đây là món ăn quen thuộc của nhiều người. Vậy, bạn đã biết cách chế biến bánh canh cua như thế nào ngon chưa? Và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cua đem lại lợi ích gì cho sức khỏe con người? Bài viết này Panda Food chia sẽ cho bạn đọc cách chế biến bánh canh cua ngon.

    Bí quyết để có món bánh canh cua ngon

    Để tạo ra những món ăn ngon và có hương vị đặc biệt. Bất cứ người đầu bếp nào cũng có những bí quyết riêng. Đối với món bánh canh cua, điểm tạo nên sự khác biệt đó là:

    – Sử dụng rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

    – Trong quá trình ninh xương cho nồi nước dùng, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

    – Bạn nên hòa bột năng từng ít rồi cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được. Để tránh nước lèo quá đặc, không ngon.

    Cách chế biến bánh canh cua

    Nguyên Liệu chính nấu bánh canh cua

    • 300gram xương heo
    • 200 gram thịt đùi heo (hoặc giò heo)
    • 200gram thịt cua
    • 200gram tôm sú
    • 200gram nấm rơm
    • 50gram hành lá và ngò rí có rể
    • 500gram bánh canh bột gạo
    • 4 củ hành khô
    • Nữa chén bột năng
    • Dầu màu điều,
    • Gia vị nêm gồm: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu cho món bánh canh cua

    • Nấm rơm cạo sạch đất ở gốc, để nguyên ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch. Với những nấm to bạn có thể bổ đôi.
    • Phần thịt cua: Bạn uớp ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua đã ướp vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén.
    • Thịt đùi heo và xương heo, tôm sú rửa sạch để cho ráo nước.

    Nấu nước dùng thơm ngon

    Bước 1: Bạn xào sơ thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với phần thịt đùi và xương heo vừa mới xào sơ. Nướng củ hành khô cho thơm và thả vào nồi. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập rồi cho vào nồi nước lèo nhằm làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt đùi heo luộc chín mềm, vớt ra chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín, vớt ra, lột vỏ.

    Bước 3: Thả sợi bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho cọng bánh canh chín. Phần bột áo ngoài của bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại. Nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn nữa thì cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh vào.

    Lưu ý: Khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và thưởng thức được rồi đấy.

    Bước 4: Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước, thêm một ít tiêu bột, rồi đánh tất cả cho tan đều vào nhau.

    Trình bày món bánh canh cua

    Bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, tiếp đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Cho nước dùng và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay. Có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

    Thịt cua là loại thực phẩm giàu chất khoáng, axít béo, omega 3, calo, vitamin B13 và magie. Axít béo có khả năng giảm thiểu lượng mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Cua biển còn chứa một hàm lượng Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch.

    Thịt cua biển còn có thể chữa được một số bệnh như còi xương, đái dầm ở trẻ em, sinh huyết tán ứ, đau bụng ở phụ nữ.

    Khi ăn thịt cua nên chú ý những điều sau:

    • Thịt cua chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu chọn nhầm cua đã chết hoặc thịt cua bị ôi thiêu thì rất nguy hiểm.
    • Người đau ốm mới khoẻ, hệ thống tiêu hoá còn yếu không nên ăn cua, người cảm giác sợ lạnh cũng cần hạn chế.
    • Gạch cua có nhiều cholesterol, do đó người huyết áp cao, bệnh tim mạch cần phải hạn chế dùng.
    • Cua đồng cũng chứa nhiều sodium và purines, không thích hợp cho người bị bệnh gút. Những người đang bị ho hen, cảm cúm cũng không nên ăn cua.

    Để có được một món ăn ngon không phải chỉ biết nấu là đủ mà còn phải biết chọn được những loại thực phẩm tươi ngon và có chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Cá Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Cực Ngon, Cực Chuẩn
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon
  • Chả cá là món chính nên cần chuẩn bị đầu tiên, du khách có thể mua chả cá đã làm sẵn cũng được hoặc cũng có thể tự làm chả cá ở nhà cũng rất ngon.

    Bột bánh canh cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh canh chả cá ngon này. Du khách có thể chọn bột gạo hoặc có thể là bột sắn cũng được.

    – Ngoài ra du khách cần chuẩn bị thêm những phụ gia, những nguyên vật liệu sau đây để làm tăng thêm độ thơm ngon cho món bánh canh chả cá Nha Trang này như: xương ống, muối, hạt niêm, đường, tiêu, ớt, tỏi, chanh và nước mắm…

    Chả cá là nguyên liệu cần được chuẩn bị đầu tiên * Tham Khảo: Du lịch Nha Trang nên ở khách sạn nào

    2. Bí Quyết nấu bánh canh chả cá ngon

    Các bước thực hiện nấu bánh canh chả cá ngon như sau:

    – Bánh canh được đem rữa với nước muối cho sạch, sau đó cho vào nồi nước đã đun sôi rồi vớt ra cho bột bánh canh được dẻo và mềm hơn, ăn sẽ ngon hơn. Sau đó bỏ bánh canh vào nước lạnh để ráo.

    – Tiếp đến, ta ướp xương ống cùng với gia vị rồi cho vào nước đun sôi khoảng 30 phút rồi mới vớt ra để giữ cho nước dùng được trong và ngọt từ thịt.Tiếp tục nêm cho nồi nước dùng vừa ăn thì dừng lại.

    – Về phần chả cá, du khách có thể chiên lại chả cá cho nóng hoặc nếu du khách sợ chiên bị ngấy thì có thể dùng biện pháp hấp đều được, sau đó cắt chả cho vào nồi nước dùng vừa nãy. Đợi khi nào nước sôi lên thì cho bánh canh vào. Khi hoàn thành quy trình trên du khách sẽ có được một nồi bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà. Du khách có thể ăn món này kèm với vài cọng ngò, chanh và 1 chén nước mắm thơm ngon là tuyệt không gì bằng.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29
  • Thực Đơn Ám Giỗ Nên Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Sang?
  • Cách Làm Khâu Nhục Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Nấu 10 Món Ăn Keto Ngon Giúp Bạn Giảm Cân Vừa Dễ Dàng Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Hàu sữa là một trong những hải sản được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt, tươi của chúng. Không những vậy, trong y học cổ truyền thì Hàu còn được ví là một vị thuốc có thể giúp nam giới trị chứng liệt dương, yếu sinh lý nam. Nam giới khi ăn nhiều món này có tác dụng cường dương, trị chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, nóng trong người. Với phụ nữ sau sinh mà bị thiếu sữa, thiếu máu, rối loạn tiền đình thì món này cũng rất tốt.

    Hàu sữa là một loại hàu nhỏ, 1 loại động vật thân mềm có lớp vỏ mỏng ở bên ngoài. Chúng hay sống ở các ghềnh đá gần cửa sông hay ven biển. Nó là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần của hàu có chứa protein, canxi, chất béo, magie, canxi…Đặc biệt, trong hàu sữa có chứa rất nhiều kẽm, lượng kẽm còn có nhiều hơn cả trong thịt và cá tươi giúp tăng cường sinh lực nên chúng rất được phái mạnh ưu chuộng.

    Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này thì nó còn có các cách chế biến đa dạng, phong phú giúp con người thỏa mãn được cả về vị giác. Các chuyên gia Bếp Nam Dương cho biết, để chế biến được món ăn này ngon, đúng vị, các bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn.

    _Thì là, hành lá, me khô

    _Gia vị: chuẩn bị bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Hàu sữa khi mua về, chúng ta cần loại bỏ những mảnh nhỏ lẫn với hàu, rồi rửa sạch lại bằng nước, đảm bảo hàu không còn cát hay chất bẩn. Có làm hàu sạch như vậy khi chúng ta ăn mới không bị sạn.

    Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt thì cần rửa sạch, thái sợi, loại bỏ hạt ớt. Sau đó chúng ta nhặt sạch hành và thì là, rửa sạch, sắt thành từng khúc ngắn. Hành tím thì bóc vỏ đập dập, thái nhỏ.

    Cà chua đã chín mềm, bạn hãy trút hàu vào, cho tiếp thêm một ít hạt nêm, bột ngọt vào, xào thêm chừng 1 hoặc 2 phút rồi đổ thêm nước cùng một ít me khô vào chung để tạo độ chua. (Lưu ý, các bạn nhớ cho ít thôi vì chúng ta còn cho thêm dứa thì nước canh cũng đã chua rồi. Tùy theo sở thích hoặc lượng người ăn mà bạn có thể cho thêm ít hoặc nhiều nước.

    Bạn tiếp tục đun sôi nước lên sau đó vặn nhiệt ở bếp từ xuống thấp cho nước sôi liu diu trong ít phút rồi cho thêm dứa vào nấu chung rồi bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun sôi lên cho thêm thì là, hành lá vào rồi tắt bếp.

    Khi nấu món này xong, bạn hãy dùng thìa múc món hàu sữa nấu canh chua ra để cùng gia đình thưởng thức nóng món ăn này. Với những ai thích ăn cay, hãy dùng thêm ít ớt để cho vào bát canh nhé, sẽ rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Học Nấu Hải Sản Mở Quán Thu Hút Đông Khách
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Hết Nấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lá Giang Có Sao Không? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Lá Giang Cho Mẹ Bầu
  • Bầu Thèm Chua, Mẹ Cứ Ăn 4 Món Canh Vừa Bổ Vừa Ngon Lại Tốt Cả Mẹ Lẫn Con
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Lá Giang Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Bật Mí Bí Quyết Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Vạn Người Mê
  • Chua Ngọt Canh Gà Nấu Lá Giang
  • Đối với văn hóa ẩm thực Việt, món canh hầu như không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Canh có thể được chan cùng với cơm giúp ăn ngon miệng hơn hoặc có thể ăn riêng để dễ dàng cảm nhận được vị thanh ngọt của từng loại.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

    • 300 gr thịt gà (có thể sử dụng phần đùi hoặc cánh gà cho ngon )
    • 1 bó lá giang
    • Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
    • Dụng cụ: Nồi, vá, sạn…

    : Mẹo hay là các bạn nên lựa chọn thịt gà có nguồn gốc, miếng thịt còn săn chắc và có màu tươi tắn. Tránh sử dụng thịt gà để đông lạnh quá lâu, hoặc thịt gà bị ốm bệnh. Bạn có thể mua thịt gà trong các siêu thị uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng.

    2. Các khâu thực hiện

    2.1 Sơ chế nguyên liệu

      Ớt xắt lát và tỏi thì băm nhuyễn.

      Gà bạn rửa sạch, xát muối vào toàn bộ bề mặt miếng thịt. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Rồi để khô ráo nước.

      Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

      Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

    2.2 Tiến hành nấu canh

    • Chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo đều, để thịt gà săn lại.
    • Khi phần thịt gà đã săn lại, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ ăn ăn vào. Giữ lửa để đun cho sôi.
    • Rau ngò gai, rau ngổ bỏ phần gốc, lá vàng. Rửa sạch, thái nhỏ và để khô.

    2.3 Hoàn thành

    • Khi nồi nước sôi hẳn, bạn cho lá giang vào đun cùng. Nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị vào cùng sao cho vừa miệng.
    • Đợi sôi tiếp khoảng 2-3 phút, thì bạn tắt bếp và múc canh ra bát tô lớn.
    • Rắc lên trên bát canh vài lát ớt tươi, vòng cọng rau ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ lên phía trên. Và cùng gia đình thưởng thức!
    • Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon.

    3. Một số lưu ý trong quá trình nấu canh gà lá giang

    • Trong khi nấu canh, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước canh được trong.
    • Khi chọn thịt gà, bạn chọn thịt có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi, không quá mềm hay quá cứng.
    • Canh lá giang ngoài nấu với thịt gà thì còn có thể kết hợp với thịt bò, thịt heo sườn hoặc thịt băm, thịt cá hay thậm chí là thịt ếch cũng đều ngon, hấp dẫn không kém.
    • Không những là một món canh thanh mát, ngon miệng thì món canh này lại cũng rất hiệu quả trong việc giảm cân.
    • Một trong những lưu ý rất quan trọng khi nấu món canh lá giang là không nên sử dụng nồi nhôm mà chỉ nên dùng nồi inox hoặc tráng men. Vì nếu sử dũng nồi nhôm mà bạn lại nấu nhanh thì chất chua trong lá giang có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

    4. Lợi ích từ canh gà lá giang

    • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn.
    • Lá giang có vị chua, tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch.
    • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn (cá, thịt).
    • Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Lá Giang Miền Trung Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Kiểu Miền Trung & Miền Nam Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Và Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×