Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

--- Bài mới hơn ---

  • Những Công Thức Nấu Món Cari Chay Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Cơm Chay Ăn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cơm Chay Ăn Ngon Nhất
  • Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 1. Món canh chay ngon dễ nấu lại nhiều dưỡng chất

    Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo người trưởng thành cần tiêu thụ một khẩu phần khoảng 4 chén rưỡi trái cây và rau củ mỗi ngày. Và món canh có thể góp một lượng không nhỏ trong khẩu phần này, nhờ có rất nhiều rau củ được chế biến kèm theo.

    Rau củ trong canh chứa nhiều vitamin, đặc biệt là A và C. Canh có đậu và thịt nạc sẽ giúp cung cấp nhiều protein. Riêng với canh có nhiều cà chua sẽ bổ sung nguồn lycopene dồi dào. Lycopene là chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến.

    2. Món canh chay ngon dễ nấu lại ít béo

    Hầu hết các loại canh đều ít béo (trừ khi bạn cố tình nấu thật béo), rất phù hợp với những người đang giảm cân và ngán thịt mỡ hay đồ béo nói chung. Bạn nên dùng thịt nạc khi nấu để đảm bảo một món canh thật lành mạnh, ít béo.

    Canh chứa nhiều nước nên giúp bạn có cảm giác no nhưng với lượng calo thấp. Nên rõ ràng đây là món dành cho những người đang cố gắng giảm mỡ thừa. Hơn nữa vào những lúc có thời tiết lạnh, không gì tuyệt vời hơn là húp một bát canh nóng hổi và thơm lành.

    Nhưng câu hỏi thường được đặt ra là bạn nên dùng canh vào đầu hay cuối bữa ăn? Ở góc độ khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng lý giải rằng nếu bạn húp canh nóng ở đầu bữa thì sẽ kích thích các dịch tiêu hóa khác nhau. Và điều này có lợi cho quá trình tiêu hóa các thức ăn chính sau đó.

    Tuy nhiên cũng có người cho rằng nếu ăn canh quá nhiều thì sẽ gây no và không thấy ngon miệng khi ăn các món chính nữa. Do đó, nếu có thói quen húp canh ở đầu bữa ăn thì bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải để còn dành bụng cho những món ngon khác trên bàn.

    Các món canh chay ngon dễ nấu – Cho bữa ăn thanh đạm

    Để có được các món chay ngon miệng và dinh dưỡng, thì việc quan trọng chính là chọn lựa nguyên liệu tươi ngon. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu chay lại rất phong phú đa dạng, vì thế tùy theo sở thích của bản thân hoặc gia đình, bạn có thể thực hiện những món canh chay dễ nấu sau đây.

    Các món canh chay dùng thường ngày – Ngon – Đơn Giản – Dễ Nấu

    1. Canh nấm chay

    – Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    – Thực hiện: 25 phút

    – Số lượng: 4 người

    – 100g nấm rơm

    – 100g nấm đông cô

    – 100g nấm đùi gà

    – 50g nấm kim châm

    – 50g nấm hưong

    – 50g bí đỏ

    – ½ cây súp lơ xanh

    – Hành lá, ngò rí

    – Dầu ăn, tiêu, hạt nêm chay

    Món canh chay ngon dễ nấu như thế nào?

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước sau đó rửa sạch, để ráo.

    – Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng vuông.

    – Súp lơ tước vỏ, cắt miếng.

    – Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.

    Bạn cho nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm rồi cho thêm nấm hương, bí đỏ, súp lơ xanh vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho các loại nấm đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì bạn cho thêm hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.

    2. Canh đậu phụ chay cũng là một món canh chay ngon dễ nấu

    Một trong các món canh chay ngon dễ nấu mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món canh đậu hũ chay. Trong số các món canh chay thường ngày nấu từ đậu phụ, ngoài món canh chua đậu phụ chay, canh kim chi đậu phụ chay, canh hẹ đậu hũ chay… thì món canh nấm đậu phụ chay được nhiều người yêu thích nhất.

    – Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    – Thực hiện: 25 phút

    – Số lượng: 4 người

    – Đậu hũ non: 1 hộp

    – Nấm đông cô: 4 cái

    – Tàu hũ ky: 1 lát

    – Hạt nêm chay, muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi

    Thực hiện nấu món canh đậu hũ non chay với nấm

    1. Tàu hũ ky bẻ miếng nhỏ, cho vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu. Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    2. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào nồi, trút nấm đông cô vào xào qua. Thêm nước nấu sôi. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ non vào. Đun sôi thêm lần nữa.

    3. Múc canh ra bát, cho tàu hũ ky lên trên, rắc thêm chút rau mùi là bạn đã hoàn tất món canh nấm đậu phụ chay rất ngon miệng.

    3. Canh bắp cải cuộn chay là một món canh chay ngon dễ nấu khác

    Nguyên liệu canh bắp cải cuộn chay cần chuẩn bị

    – 50g nấm kim châm

    – ½ cái bắp cải

    – 50g cà rốt

    – Hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu, đường

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.

    – Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

    Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay, hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

      Bước 3: Cuộn bắp cải và nấu canh

    Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

    Các món canh chay ngon dễ nấu dùng đãi tiệc – Ngon như nhà hàng

    1. Canh nấm hạt sen

    Hạt sen có tác dụng an thần giúp chữa bệnh mất ngủ, đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Hơn thế nữa hạt sen còn có tác dụng chữa đầy bụng, khó tiêu, ăn kém và chữa khát do sốt cao, mất nước.

    – 200g g hạt sen tươi

    – 1 trái bắp mỹ

    – 100 g nấm rơm

    – 1 củ cà rốt

    – 100g nấm hương

    – Gia vị chay : hạt nêm, muối

    Cách nấu món canh nấm hạt sen

    – Hạt sen đem rửa sạch sau đó cho nào nồi hầm với 1,5 lít nước trên nửa nhỏ.

    – Bắp mỹ bóc vỏ nhặt sạch dâu sau đó bổ khoang dày 2cm. Cà rốt gọt vỏ sau đó tỉa hoa cắt khoanh vừa ăn.

    – Nấm rơm đem ngâm nước muối 10 phút sau đó đem ra rửa sạch. Nâm hương ngâm nước nóng cho nở đều sau đó cắt bỏ chân.

    – Tiếp đến bạn cho cà rốt và bắp vào hầm cùng hạt sen, thêm 1 thìa cafe nêm chay, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe muối. Bạn đây lắp lại rồi hầm tiếp đến khi cà rốt và ngô chín.

    – Sau khi cà rốt và ngô chín bạn cho nấm vào kết hợp nêm gia vị chay cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức.

    2. Canh chua dọc mùng chay là một món canh chay ngon dễ nấu khác

    Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Món canh có vị chua, thanh dễ ăn rất thích hợp ăn trong những ngày hè sắp tới.

    – 1 bìa đậu phụ

    – 1/4 quả dứa

    – 2 quả cà chua

    – 10 quả đậu bắp

    – 1 nhánh dọc mùng

    – 1 quả me chua

    – Hành củ tươi, đường, muối, ớt tươi

    Cách nấu món canh chua dọc mùng chay: một món canh chay ngon dễ nấu

    – Dọc mùng bạn bóc sạch lớp vỏ sau đó thái vắt thành các miếng nhỏ rồi cho 2 thìa cafe muối vào bóp cho ra hết chất ngứa sau đó đó rửa lại 2 đến 3 lần với nước sạch. Vắt kỹ nước sau đó để ráo.

    – Dứa bạn cắt bỏ phần ruột sau đó cắt theo thớ quả dứa thành các miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cho vào 100ml nước xôi sau đó rằm lát lọc bã lấy nước.

    – Đậu bắp đem rửa sạch sau đó thái vát. Đậu phụ cắt thành các miếng muông vừa ăn. Hành củ bóc vỏ sau đí băm nhỏ.

    – Cho dầu vào nồi. Đợi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm thì lần lượt cho cà chua vào xào dừ sau đó thêm 1 thìa cafe nước mắm chay, tiếp đến cho dứa vào xào.

    – Bạn xào tiếp 2 phút thì cho nước me chua vào cùng với 1,5 lít nước rồi đun sôi.

    – Sau khi nước xôi cho đậu hũ và dọc mùng kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi 5 phút. Sua đó tắt bếp cho vào 1 chút hành lá băm nhỏ cùng 1 trái ớt loại bỏ hạt thái nhỏ.

    – Đào đều tay sau đó múc ra bát và thưởng thức.

    3. Canh củ dền nấu thuốc bắc

    – 2 củ dền

    – 4 lát hoài sơn

    – 2 muỗng canh hạt súng

    – 4 muỗng canh đậu phộng

    – 2 muỗng canh hạt sen

    – 2 muỗng canh đậu đen

    – 2 muỗng canh đậu garbanzo

    – 2 muỗng canh đậu tây đỏ

    – 2 muỗng canh bá hạp

    – 3 muỗng canh hạt điều

    – 3 muỗng canh hồ đào (walnuts)

    – Một ít bắc sa sâm

    – Một ít ngọc trúc

    – 6 hạt dẻ

    – 10 tai nấm đông cô khô

    – 1 miếng trần bì (vỏ quýt khô)

    – 6 trái chà là ngọt

    – 16 chén nước

    – Gia vị: Một chút muối (tùy thích)

    Thực hiện món canh chay củ dền nấu thuốc bắc:

    – Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.

    – Nấm đông cô khô, ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ cuống.

    – Trần bì ngâm nước, rửa sạch, bỏ phần màu trắng.

    – Đậu phộng ngâm nước khoảng 30 phút, để một bên.

    – Hạt dẻ ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút, gọt vỏ, để một bên.

    – Rửa sạch các thứ sau đây, để một bên: hoài sơn, hạt súng, đậu phộng, hạt sen, đậu garbanzo, đậu tây đỏ, bá hạt, hạt điều, hạt hồ đào, bắc sa sâm, ngọc trúc, hạt dẻ, nấm đông cô, trần bì, và chà là.

    – Nấu nước sôi, cho tất cả vật liệu vào nồi, nấu sôi lại, hầm lửa nhỏ khoảng 3 giờ đồng hồ, sau đó súp chín.

    3 Món canh chay giải nhiệt mùa nóng

    Những ngày nắng kéo dài, lao động và sinh hoạt hằng ngày cũng khiến cơ thể mất nước, mất khoáng dẫn đến việc ăn uống cũng mất ngon. Đó chính là lúc chúng ta nên thay đổi thực đơn, lựa chọn những món Chay ăn từ rau, củ, hạt để góp phần tăng sức đề kháng, bổ sung chất xơ, giúp cơ thể nhẹ nhàng, tiêu hóa tốt, cung cấp đầy đủ vitamin cho mùa Hè.

    Bí quyết lựa chọn thức ăn mùa Hè từ món canh chay ngon dễ nấu

    Ẩm thực Việt Nam luôn tôn trọng tính chất điều hòa, tuân theo mùa. Mùa Hè, các món ăn phải theo nguyên tắc thanh đạm, bình bổ là chính. Chính thế, các loại thực phẩm có tính mát, vị đắng, vị chua, bổ dưỡng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Nhà Hàng Chay Hita cũng xin giới thiệu 3 món canh Chay giải nhiệt mùa Hè từ những nguyên liệu tươi ngon, mát bổ được chế biến trọn vẹn giữ lại hương vị chính gốc.

    1. Canh bát bửu chay

    Là một loại canh nổi tiến về bổ, mát, tiêu độc, canh bát bửu là một loại “đặc sản” giúp xua đi những tác động tiêu cực của nắng nóng với sửc khỏe. 8 vị thuốc trong canh bát bửu có thể chia làm 2 nhóm lợi ích là “mát” và “bổ – tiêu độc”. Do đó, canh có có tác dụng bồi bổ, giải nhiệt, tiêu khát, lợi tiểu, giải độc, lại ngọt, thơm nên được rất nhiều thực khách ưa thích.

    2. Canh chua chay

    3. Canh rong biển chay

    Canh rong biển là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Rong biển có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe, chống viêm, thải độc. Canh rong biển có vị ngọt dịu, thanh, rất dễ ăn đặc biệt khi được nấu cùng đậu hủ non.

    Ăn chay là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng. Bổ sung đủ chất xơ, đạm, tinh bột trong từng khẩu phần chay chính là bí quyết giúp những món chay Nhà Hàng Chay HITA luôn đủ chất và ngon miệng.

    • món canh chay thường ngày
    • món canh chay cúng
    • món xào chay ngon dễ làm
    • cách nấu canh chay đậu hủ
    • món canh chay đãi tiệc
    • món mặn chay
    • món xào chay
    • món kho chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Có Ăn Được Hành Tỏi Không?
  • Ăn Chay Có Được Ăn Hành Tỏi Không Và Những Lưu Ý Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Đủ Đầy Hương Vị
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà, Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Chia sẻ cho các tín đồ dùng ctốt 9 cách nấu các món canh ctốt ngon từ rong biển lớn, bí đỏ … dễ dàng và đơn giản dễ dàng làm cho mâm cơm trắng cỗ ctuyệt ngày rằm và mồng một.

    Bạn đang xem: 9 cách nấu món canh chay đơn giản tại nhà

    Cách làm bếp canh chua ctốt solo giản Nguyên ổn liệu :

    50% quả dứa2 bìa đậu phụ3 cây dọc mùng50g giá đỗ2 quả cà chua1 cây boa rô10g rau mùi4 trái sấuGia vị: dầu ăn uống, muối bột tinc, bột súp, gia vị mì chính.

    Cách thức làm canh rong hải dương chay

    150g rong biển150g hạt sen150g nấm rơm100g cà rốt(1 củ)10g gừng băm nhỏ1 cây boa rôGia vị cgiỏi : muối, gia vị hạt nêm, tiêu cùng nước mắm cha

    Cách làm:

    Rong biển lấy ngâm trong nước nóng đến nống đại dương nsinh hoạt hầu hết thì chúng ta mang giảm song. Cà rốt lấy gọt vỏ tiếp đến rửa sạch mát tỉa chúng tôi rô cắt riêng biệt 2 phần white và xanh tiếp đến băm bé dại. Nâm rơm rước giảm vứt chân kế tiếp đi rửa sạch sẽ rồi chẻ đôi.Cho vào nồi 500ml nước, phân tử sen cùng gừng vào đung nóng 10 phút tiếp đến mang lại nnóng rơm cùng cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa bé dại.lúc những vật liệu sắp chín thì bạn rong biển lớn vào hâm sôi tiếp đến phối kết hợp nêm gia vị cho vừa khéo ăn rồi tắt bếp. Trước Khi tắt bếp chúng ta mang lại boa rô băm bé dại vào rồi múc ra chén bát.

    3. Nấu bánh canh chay

    Công thức nấu ăn bánh canh cxuất xắc dễ dàng làm

    200g chả giò chay2 miếng tàu hũ ky1/2 củ cải trắngmột nửa trái bắp mỹ1 cây boa rô2 bìa đậu hũ50% củ cà rốt1/4 củ su hào100g nấm rơm20g bột năng20g rau củ mùi300g bánh canhGia vị: muối hạt, đường, tiêu, gia vị hạt nêm ctuyệt, dầu điều

    Quý Khách bỏ vào nồi 1,5 lsố lượng nước sau đó vì vậy phòng bếp hâm nóng thì mang lại bánh canh vào nhúng qua đến giảm chua tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước.Chả lụa cxuất xắc các bạn đem mèo thành những miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn uống. Nấm rơm giảm vứt chân tiếp nối mang đi cọ sạch sẽ rồi giảm làm song.Cà rốt, củ cải cùng su hào các bạn thải trừ vỏ tiếp nối bổ thành các miếng vừa ăn uống. Bắp mỹ bóc tách vỏ nhặt bỏ râu kế tiếp rửa sạch rồi bổ thành những khoanh 2 chúng tôi rô giảm riêng rẽ 2 phần xanh cùng trắng kế tiếp băm nhỏ dại 2 phần. Rau hương thơm nhặt quăng quật gốc và đi rửa sạch mát. Đậu hũ bổ thành các miếng vừa ăn sau đó đem rán đá quý.Cho vào trong nồi 1,5 llượng nước cùng rất củ cà rốt, củ cải, su hào và bắp mỹ vào ninc để đưa vị ngọt thoải mái và tự nhiên của rau củ.Trong thời hạn ngóng rau quả chín thì chúng ta cho 1 thìa boa rô băm nhỏ dại vào phi thơm kế tiếp cho chả giò, nấm rơm cùng 1 thìa cafe nêm ctốt + 1 thìa coffe tiêu tiếp nối xào thêm 3 phút ít thì tắt phòng bếp.Khi nước cần sử dụng được thì bạn cho nnóng, chả vào kết hợp thuộc 2 thìa cà phê nêm ctuyệt + 1 thìa coffe gia vị bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cà phê muối bột phối kết hợp nêm cho vừa khéo miệng. quý khách đun sôi khoảng tầm 2 phút ít thì mang lại 2 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào đung nóng thì tắt phòng bếp.Cho bánh canh vào sơn, rau mùi hương tiếp nối múc nước canh bỏ vào sơn, thêm poa-rô sẽ phi thơm, tàu hũ ky, hành, nđụn rí, ớt, một chút tiêu, chanh… phụ thuộc vào sở trường.4. Nấu canh quả bầu đỏ chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 10 phút Nấu : đôi mươi phút

    Gợi ý biện pháp làm canh quả bầu đỏ ctuyệt dễ nấu

    300g túng thiếu đỏ150 khoai nghiêm lang150g khoai vệ môn100g dừa nạo5 tai nnóng mèo100g đậu phộngGia vị cgiỏi : muối bột, mặt đường với hạt nêm chay

    Bí đỏ với khoai nghiêm môn lấy gọt vỏ kế tiếp cọ sạch rồi mang thái thành từng miếng vừa ăn uống.Khoai vệ lang gọt vỏ tiếp đến rửa không bẩn rồi té khoanh 2centimet. Đậu phộng các bạn rước chia thành 2 phần. một phần mang ngâm ngập nước cho nở số đông và một trong những phần đem rang rubi tiếp nối thải trừ vỏ rồi mang đập dập.Dừa nạo chúng ta đem cố kỉnh lấy nước cốt. Nnóng tai mèo rước ngâm nước sôi cho nngơi nghỉ phần lớn kế tiếp mang cắt bỏ chân nấm cọ sạch rồi mang thái nhỏ tuổi.Cho khoai môn, quả bí đỏ cùng khoai phong lang vào 1 chén phệ cùng 1 thìa coffe muối bột, 1 thìa coffe mặt đường vào dìm 10 phút.Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu cxuất xắc, khi khi dầu nóng lên chúng ta đến boa rô vào phi thơm thì cho những nhiều loại củ vào xào 3 phút thì cho 1,5 lít nước vào hâm sôi rồi chuyển lửa bé dại.Trong thời hạn ngóng các một số loại củ chín chúng ta cho nước cốt dừa vào hâm sôi tiếp đến đổ vào nồi canh quả bầu đỏ kế tiếp mang đến hạt lạc ngâm, nnóng cùng nêm gia vị ăn uống cho đủ miệng.Sau lúc những nhiều loại củ chín thì bạn tắt phòng bếp múc ra chén kế tiếp rắc hạt đậu phộng đập dập nên chốc cùng trải nghiệm.5. Nấu canh thai chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút

    Hướng dẫn nấu ăn canh thai chay

    500g bầu2 bìa đậu phụ10g nấm hương10g nnóng đông cô2 tai mộc nhĩGia vị ctuyệt : boa rô, tiêu với muối

    Bầu bạn cướp đi gọt vỏ tiếp nối cọ sạch mát rồi thái thành những miếng vừa ăn uống. Đậu hũ đem rửa không bẩn mang lại giảm bớt chua rồi rước bổ miếng vừa nạp năng lượng.Nnóng hương đem rửa không bẩn rồi ngâm với nước nấm tiếp nối vớt ra lọc mang nước với cắt bỏ châm nấm hương thơm sau đỏ chẻ làm song.Nấm đông cô rước ngâm nước mang lại nnghỉ ngơi số đông rồi cắt quăng quật chân chẻ có tác dụng song. Nnóng mộc nhĩ ngâm vào trong nước sôi mang lại nsinh sống đông đảo sau đó cắt vứt chân rồi mang thái nhỏ tuổi.Cho nồi phải bếp, bạn cho nước nnóng hương vừa lọc trên thuộc 1 ít nước cần sử dụng sao cho lượng nước toàn diện ăn. Sau kia hâm nóng thì đến nấm hương thơm, nnóng đông cô cùng mộc nghĩ về vào đung nóng.Lúc nước sôi quay lại bạn mang đến đậu cùng thai vào phối hợp nêm các gia vị cho đủ ăn uống kế tiếp đung nóng cho đến lúc chín rồi tắt nhà bếp múc ra chén bát với hưởng thụ.6. Cách nấu bếp canh mướp chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút

    Cách làm bếp canh mướp ctốt ngon

    500g mướp hương150g nnóng rơm2 thìa coffe muối2 thìa cafe hạt nêm agi ngon chay1 cây boa rô

    Mướp hương thơm đem gọt vỏ kế tiếp rửa sạch mát rồi lấy bửa miếng vừa ăn.Nnóng hương cọ sạch mát rồi cắt quăng quật chân rồi bửa làm chúng tôi khoảng tầm 1 lsố lượng nước vào vào nồi sau đó hâm nóng thì các bạn mang đến mướp vào.Khi nước sôi lại thì chúng ta mang lại nnóng rơm và 2 thìa cafe muối bột + 2 thìa coffe hạt nêm agi ngon ctuyệt vào nêm cho vừa khéo ăn uống tiếp đến kho thêm 3 phút nữa thì tắt nhà bếp.Cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra chén với hưởng thụ.7. Cách làm canh kiểm ctuyệt ( Tây Nam Bộ) Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút

    Cách thức làm canh kiểm chay

    300g túng thiếu đỏ150g khoai phong môn150g khoai vệ lang100g mướp hương1 quả dừa khô1 miếng tàu hũ ky1 túi nấm kim châm(100g)75g bột khoai2 bìa đậu hũ7 tai nnóng mộc nhĩ300g bún tàu150 đậu phộngGia vị cxuất xắc : Dầu mè, muối hạt, bột nêm chay, đường, gừng

    Bột khoai vệ lấy ngâm với 200ml nước rét mướt. Bún tau chúng ta lấy ngâm nước ấm cho mềm tiếp nối vớt ra rửa không bẩn cắt khúc. Tàu hũ ky mang dìm mượt tiếp nối xé nhỏ tuổi thành những miếng.Nnóng nấm mèo ngâm nước sôi cho nnghỉ ngơi mềm sau đó giảm quăng quật chân rồi cắt sợi. Nấm kim châm rước cắt chân rồi rửa sạch sẽ tách nhỏ.Khoách lang, bí đỏ cùng khoai môn các bạn rước gọt vỏ tiếp nối rửa sạch sẽ rồi thái thành các miếng vừa nạp năng lượng. Mướp gọt vỏ sau đó rửa sạch sẽ rồi ngã miếng vừa ăn uống.Đậu phộng chia làm 2 phần : 1 phần đem ngâm ngập nước mang đến nsống số đông, một phần bạn mang rang vàng kế tiếp vứt bỏ vỏ rồi giã nát. Đậu phú đem rửa sạch đến mất bớt chua sau đỏ xắt miếng.Cho vào nồi bột khoai đó đã ngâm vào trong nước và nước dừa vào đung nóng kế tiếp đến khoai phong lang, khoai nghiêm môn, bí đỏ, mướp và đậu vào sau đó đun sôi thì chuẩn chỉnh lửa nhỏ ninch nhừ.Lúc các nguyên vật liệu chuẩn bị thật chín thì chúng ta mang lại đậu phụ, tàu hũ ky, nấm mèo, bún tàu, nnóng kyên châm với 2 thìa coffe bột nêm + 1 thìa coffe muối bột + 1 thìa cà phê con đường kế tiếp khuấy hầu như nêm cho vừa ăn. khi chúng ta nêm tất cả vị ngọt đạm beo to là được.Sau Khi chín các bạn múc ra đánh rắc đậu phộng giã nhỏ dại bắt buộc mặt phẳng rồi thưởng thức.8. Nấu canh ctốt thập cẩm

    Với phương pháp thổi nấu món cxuất xắc dễ dàng và đơn giản, cùng những nguyên vật liệu thân cận dễ kiếm tìm thấy trong phòng bếp gia đình, món canh ctốt này đang đưa về cho bạn sự phù hợp về quý giá bổ dưỡng cũng tương tự thẩm mỹ.

    Canh chay thập cđộ ẩm là một trong trong số biện pháp nấu canh cgiỏi ngon – ngã. Nguyên ổn liệu:

    Mề chay: 200grNấm đông cô tươi: 100grNgô ngọt mỹ: 50grHạt sen: 50grCà rốt: 1 củRau mùi ta: 5 nhánhGia vị: Bột canh, gia vị mì chính, tiêu.

    Cách làm:

    Sơ chế ngulặng liệu: Mề ctuyệt cọ qua, cắt miếng vừa ăn. Nnóng đông cô ngâm vào trong nước muối hạt, cọ không bẩn. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt cọ không bẩn. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, thái khoanh tròn dày chừng 1centimet. Rau hương thơm ta vứt dễ, rửa sạch mát thái nhỏ dại.Bắc nồi lên nhà bếp thêm 700ml nước, mang đến phân tử sen, củ cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mượt.Sau khi vẫn hầm mượt mang đến thứu tự mề ctuyệt, nnóng đông cô vào làm bếp chín thêm 5 phút.Thêm hương liệu gia vị vừa ăn, múc canh ra chén rắc thêm rau xanh hương thơm cùng hạt tiêu.9. Nấu canh ctốt trường đoản cú nấm

    Thêm một biện pháp làm món chay cùng với nấm nữa chắc chắn rằng vẫn khiến mái ấm gia đình chúng ta tấm tắc khen ko ngớt lời mang lại dở cơm vậy còn chần chờ gì mà ko vào phòng bếp trổ tài tức thì thôi!

    Món canh nấm chay thơm ngon đẹp mắt mắt Nguim liệu:

    Nấm rơm: 100grNnóng đông cô tươi: 100grNấm đùi gà: 100grNấm kyên châm: 50grNnóng hương tươi: 50grBí đỏ: 50grSúp lơ xanh: 1/2 câyBoa rô, hành lá, rau xanh mùi: vài ba nhánhGia vị: Dầu ăn, bột nêm cgiỏi, tiêu

    Cách làm:

    Nấm những sa thải chân, gốc cọ sạch sẽ. Bí đỏ gọt vỏ cắt từng miếng vuông size 2centimet. Súp lơ tước đoạt vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau củ hương thơm bỏ rễ đi, rửa sạch cắt khúc bé dại.Bắc nồi lên nhà bếp thêm 1 thìa dầu ăn uống phi thơm boa rô đang cắt bé dại, tiếp đến thêm quả bí đỏ, nnóng hương thơm tươi, súp lơ xanh xào sơ.Thêm 700ml nước vào trong nồi thổi nấu mượt rồi thứu tự cho các một số loại nnóng vẫn sẵn sàng vào hâm nóng, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra chén thêm hành lá, rau củ hương thơm với cùng trải nghiệm.

    Với hướng dẫn về các món canh ctuyệt dễ dàng dễ làm của công ty chúng tôi, bữa ăn ctuyệt công ty các bạn sẽ có thêm những chọn lựa thú vị với mớ lạ và độc đáo. Chúc chúng ta thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ăn Chay Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổ Yến Nấu Hạt Sen Với Món Chè Ngon Bổ, Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Cách nấu các món canh chay ngon, nhẹ nhàng cho bữa cơm chay tại nhà của bạn thêm phần phong phú.

    Canh bí đỏ rong biển

    – 300 gam bí đỏ

    – 100 gam rong biển khô

    – 2 miếng sườn chay

    – 1/2 cây hành boaro, 1 ít rau mùi

    – 50 gam nấm kim châm

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Với sườn chay bạn sẽ thành các miếng nhỏ, cho ra bát và ướp với 1/2 cafe hạt nêm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho sườn chay vào chiên vàng giòn.

    Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông 2*2 cm. Hành boaro rửa sạch, thái mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, cắt đôi, tách mỏng. Rau mùi cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Rong biển khô cho ra đĩa.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho boaro vào phi thơm, tiếp đến là bí đỏ vào xào. Bạn nêm 1/2 cafe hạt nêm, đảo 2-3 phút cho bí đỏ vừa vị.

    Cho 1,2 lít nước vào nồi, thêm 1 cafe hạt nêm + 1/4 cafe muối + 1/4 cafe đường, khuấy đều. Đun bí đỏ chín tới, sau đó mới cho nấm kim châm và rong biển vào, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh nấm rơm

    – Nấm đông cô: 300 gr

    – Đậu hũ: 3 miếng

    – Giá đỗ, lá hẹ

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm

    Bước 1: Nấm đông cô ngâm với nước ấm trong 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo rồi chẻ đôi.

    Bước 2: Đậu phụ rửa sạch với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng. Rồi vớt ra, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 4: Cho dầu vào chảo, bật bếp cho nóng rồi cho nấm rơm vào xào cùng với nước gừng, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Tiếp tục cho nước vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ và hành rồi dùng đũa đảo đều lên.

    Canh rong biển hạt sen

    – 10g rong biển khô (tảo bẹ).

    – 100g hạt sen.

    – 100g nấm rơm.

    – 1 củ cà rốt nhỏ.

    – 1 củ gừng nhỏ.

    – Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Món Lẩu Thái Chay Chua Cay Ấm Bụng Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Gợi Ý Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Canh nấm chay

    Canh nấm chay vừa hấp dẫn vừa dễ nấu

    Bạn chuẩn bị 300g nấm linh chi nâu, 200g nấm kim châm, nửa củ cà rốt, 1 quả su su, hạt nêm chay, rau mùi. Sau đó sơ chế các nguyên liệu, đun nước sôi rồi cho cà rốt, su su vào tới khi gần chín thì cho các loại nấm vào, đun tiếp cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn là xong. Dùng nóng để món ăn ngon miệng hơn.

    Canh chay thập cẩm

    Canh chay thập cẩm bổ dưỡng với nhiều loại rau củ hấp dẫn

    Canh chay thập cẩm với sự kết hợp của nhiều loại rau củ nên dù thanh đạm vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo sở thích để nấu món canh này như: đậu phụ, củ đậu, cà rốt, su hào, nấm, hạt sen, đậu hà lan, ngô non, rau ngò, hành lá…

    Cách nấu canh nấm rơm chay

    Canh nấm rơm chay ngọt mát rất hợp cho mùa hè

    Canh nấm rơm chay có vị ngọt tự nhiên từ nấm và đậu khuôn cực kì tốt cho sức khỏe mà cách làm cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị nhiều nấm rơm một chút và két hợ thêm với đậu phụ, rau hẹ hay giá đỗ, sơ chế các nguyên liệu cho sạch rồi nấu như nấu canh bình thường.

    Cách nấu canh bầu chay

    Chỉ cần những bước đơn giản sau đây bạn đã có nồi canh bầu chay ngon trọn vị. Bầu bạn đem loại bỏ vỏ và ruột sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa. Nấm hương, nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 5 phút cho mềm ra sau đó đem cắt phần chân rồi rửa sạch. Cho nồi nước lên bếp đun sôi thì thả nấm hương, nấm đông cô và mộc nhĩ vào nồi. Khi hỗn hợp trên sôi lại thì thả đậu phụ và bầu vào nêm gia vị chay cho vừa ăn rồi đun tiếp đến khi bầu chín thì rắc hành ngó vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Điểm Danh Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Món Lẩu Thái Chay Chua Cay Ấm Bụng Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Đọc Truyện: Võ Thần Phong Bạo
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • “Canh” là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn của người Việt. Từ những bữa cơm trong gia đình cho đến các bàn tiệc ở nhà hàng, sự thiếu vắng của những món canh ngọt vị, thơm ngon là điều hiếm khi chúng ta thấy. Qua bài viết này, quán chay ngon Vị Lai giới thiệu đến bạn một số công thức nấu các món canh chay ngon dễ làm, giúp cho cộng đồng những người ăn chay có thêm những món canh chay ngon đơn giản cho bữa ăn của mình.

    1. Cách nấu Canh chay khoai tây-cà rốt

    Thoạt nghe tên của món ăn, bạn sẽ nghĩ đến các món canh khoai tây thông thường được nấu với cà chua và cà rốt. Tuy nhiên, món canh khoai tây-cà rốt do Vị Lai giới thiệu là món canh chay ngon dễ làm kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng và thơm ngon như đậu thận, ngô, khiến cho món ăn sẽ khác biệt so với những món canh khoai tây cà rốt thông thường.

    Canh khoai tây nấu cà rốt một trong các món canh chay đơn giản dễ làm nhất

    Nguyên liệu làm món Canh chay khoai tây nấu cà rốt:

    • Sử dụng một chiếc nồi lớn, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành tây, tỏi và muối vào và phi khoảng 4-5 phút đến khi hành chín.
    • Bỏ cà rốt cùng cần tây, khoai tây vào trong 5 phút, đảo đều liên tục rồi cho một ít bột nêm vào.
    • Cho nước xuýt rau củ cùng nước, cà chua, ngô, đậu cùng một ít hạt tiêu vào. Dùng muôi múc canh nguấy đều lên. Khi nồi sôi, cho nhỏ lửa và đóng nắp nồi, đun khoảng 30-35 phút.
    • Tắt lửa, múc ra bát tô và cho một ít rau thơm và một chút nước chanh vào. Ngoài ra nếu món bạn thấy canh nhạt thì có thể cho thêm một chút muối nữa vào. Thưởng thức canh khi còn nóng. Bây giờ, bạn đã có thêm món canh chay khoai tây – cà rốt trong thực đơn các món canh chay dễ làm, ngon hấp dẫn.

    2. Cách nấu Canh chay cải thìa

    Bạn đã chán với các món canh cải thìa luộc chấm với xì dầu thông thường? Hôm nay, Vị Lai sẽ đem đến cho bạn một món canh chay cải thìa hấp dẫn được nấu cùng những cây nấm hương tươi ngon, hòa cùng một chút vị cay từ ớt và vị thanh đạm của đậu phụ.

    Nguyên liệu nấu Canh chay cải thìa:

    3. Cách nấu món Canh chay rong biển-đậu phụ

    Bạn có biết rong biển cung cấp rất nhiều các vi dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và là một thực phẩm chống lão hóa cực kỳ tốt, vì vậy, món canh rong biển này rất có lợi cho phụ nữ. Ngoài ra, món canh chay rong biển còn cung cấp rất nhiều i-ốt nên cũng rất tốt trẻ con đang ở độ tuổi phát triển. Vậy còn chờ đợi gì mà không nấu một bát canh từ rong biển cho gia đình thân yêu của mình.

    Canh rong biển-đậu phụ – món canh chay ngon dễ làm, tốt cho tiêu hóa

    4. Cách làm món Canh chay rau cải-cà chua

    Không gì tốt hơn trong mùa đông bằng một món canh chay nấu từ bắp cải. Ngoài ra, món ăn này có hàm lượng calo rất thấp, phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cẩn.

    Canh rau cải-cà chua – TOP 3 các món canh chay dễ nấu với nguyên liệu đơn giản

    5. Cách nấu Canh chay Miso – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

    Nếu đã có cơ hội đến Nhật hoặc được trải nghiệm ẩm thực của đất nước “Mặt trời mọc” chắc các bạn không ai là không biết đến món canh chay Miso nổi tiếng. Một chút vị mặn, một chút vị thanh đạm đã khiến Miso trở thành một món ăn khai vị độc đáo.

    Canh Miso – TOP 5 các món canh chay dễ nấu từ xứ sở hoa anh đào

    Nguyên liệu làm món Canh chay Miso :

    Cách làm món Canh chay Miso :

    • Đun nước sôi trong một nồi. Khi nước sôi bùng lên, cho nhỏ lửa đi và thả tảo biển vào để trong vòng 5-6 phút.
    • Cho lửa xuống mức nhỏ nhất rồi cho miso, đậu phụ và hành lá vào. Khuấy đều nhẹ tay để cho miso được tan hết. Ngoài ra cần tránh làm vỡ đậu phụ, cũng không nên cho lửa quá to nếu không sẽ mất hết các chất dinh dưỡng trong miso.
    • Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức món canh miso thanh đạm.

    6. Cách nấu Canh chay Kimchi-đậu phụ

    Nếu là một người yêu thích món kimchi Hàn Quốc, đây là món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị với vị chua dịu của kimchi kết hợp với vị ngọt mát của đậu phụ.

    Canh chay Kimchi-đậu phụ: Nguyên liệu làm món

    • Đun nóng dầu ăn trong nồi. Cho tỏi, hành lá, gừng vào đảo đều khoảng 3 phút.
    • Cho nước xuýt rau củ cùng tương ớt hàn và xì dầu vào. TIếp theo bỏ củ cải trắng, khuấy đều nồi lên và đóng nắp đun nhỏ lửa 15-20 phút.
    • Mở nắp, cho kimchi và đậu phụ vào và đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.
    • Đưa ra bát và thưởng thức món canh chay này, thêm một chút hành lá lên trên để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

    Còn chờ đợi gì nữa? Hãy bắt tay và thực hiện ngay những công thức nấu các món canh chay này để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình với các món ăn chay ngon và bổ dưỡng. Chúc quý bạn đọc thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Quả Chay Và Những Tác Dụng Của Quả Chay Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Món Cá Trắm Kho Quả Chay Chuẩn Ngon Kiểu Hải Phòng
  • Cẩn Trọng Trước Những Điềm Báo Sau Bởi Không Xui Rủi Thì Cũng Đen Đủi Đủ Đường
  • Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ
  • Điểm Danh Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Gợi Ý Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Một số món canh chay ngon dễ nấu

    Món canh nấm chay

    Nhắc đến các món canh chay ngon dễ nấu thì món canh nấm chay luôn là chọn lựa hàng đầu của nhiều người. Để nấu được món ăn này chúng ta chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau: Nấm rơm 100g, nấm đông cô 100g, nấm đùi gà 100g, nấm kim châm 50g, nấm hương 50g, bí đỏ 50g cùng với ngò rí, hành lá, dầu ăn, hạt nêm chay, tiêu.

    Các bước thực hiện món canh nấm chay:

    Bước 1: Bạn đem toàn bộ nấm đã mua này đi cắt bỏ gốc rồi sau đó ngâm chung với nước sạch rồi để cho ráo nước. Với bí đỏ thì bạn đem gọt vỏ rồi cắt thành miếng vuông, súp lơ hãy đem tước vỏ sau đó cắt thành miếng. Còn hành lá và rau mùi thì bỏ rễ và rửa sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm. Hãy cho nấm hương, súp lơ xanh, bí đỏ vào xào sơ rồi mới cho thêm nước vào để nấu sôi. Tiếp đến bạn cho những loại nấm đã chuẩn bị vào trong nồi đẻ nấu sôi lần nữa. Hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và bạn cho thêm hành lá cùng rau mùi vào tắt bếp.

    Món canh đậu phụ chay

    Cùng với món canh nấm chay thì canh đậu phụ chay cũng là một trong số các món canh chay ngon dễ nấu bạn không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau: 1 hộp đậu hũ non, 4 nấm đông cô, 1 lát tàu hũ ky cùng với gia vị hạt nêm chay, muối, dầu ăn, tiêu, rau mùi.

    Đậu phụ cũng là nguyên liệu nấu ăn chay ngon không kém

    Các bước nấu canh chay đậu phụ:

    – Đem tàu hũ ky bẻ thành miếng nhỏ rồi cho vào trong nồi chiên vàng vớt ra để cho dầu ráo. Với nấm đông cô tươi thì bạn rửa sạch để thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Đậu hũ non bạn đem cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi, sau đó trút nấm đông cô để xào sơ qua. Thêm vào đó nước sôi, gia vị cho vừa ăn rồi cho đầu hũ non vào, tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    – Bạn múc canh ra bát rồi cho tàu hũ kỹ lên trên sau đó rắc thêm rau mùi là món canh chay đã hoàn tất ngon miệng vô cùng.

    Canh bắp cải cuộn chay

    Cuối cùng trong số các món canh thì canh bắp cải cuộn cũng không hề làm bạn thất vọng. Để nấu được món ăn ngon này bạn hãy chuẩn bị cùng chúng tôi một số những nguyên liệu sau đây: Nấm kim châm 50g, nửa cải bắp cải, 50g cà rốt và hạt nêm chay, tiêu, đường, nước mắm chay.

    Cách thực hiện món canh bắp cải cuộn chay:

    – Với bắp cải thì bạn đem đi rửa sạch rồi bóc từng lá. Tiếp đến thì đun sôi nước để thả lá bắp cải vào chần sơ qua rồi sau đó vớt ra để cho vào trong nước lạnh ngay. Tiếp theo với cà rốt thì bạn hãy gọt sạch vỏ đem thái sợi, nấm kim châm đem rửa sạch sau đó cắt đôi.

    – Bạn hãy cho cà rốt và nấm kim châm vào trong chảo xào sơ sau đó nêm nước mắm chay, hạt nêm chay, bột ngọt, đường cùng hạt tiêu vào xào đều đến khi rau củ chín mềm.

    – Cho phần rau củ đã xào vào trong giữa lá bắp cải, cuộn tròn chặt như là cuốn chả giò. Tiếp theo đó thì bạn hãy cho nồi nước lên bếp đun sôi và cho bắp cải cuộn vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng với món ăn này bạn chỉ cần cho hành lá đã được băm nhỏ vào là chúng ta có được món canh bắp cải cuộn chay rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Thái Chay Chua Cay Ấm Bụng Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Thực Đơn Dễ Làm Mâm Cỗ Chay Lễ Vu Lan Cho 5 Người
  • Chỉ Với Hơn 100K, Tôi Làm Được Mâm Cỗ Chay 6 Món Đầy Đặn Cho Ngày Rằm Tháng 7!
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • Học Nấu Cháo Chay Nấm Rơm
  • Rong biển đem ngâm nước ấm cho nong biển nở đều thì bạn đem cắt đôi. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch tỉa hoa.
  • Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Nâm rơm đem cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch rồi chẻ đôi.
  • Cho vào nồi 500ml nước, hạt sen và gừng vào đun sôi 10 phút sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ.
  • Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn rong biển vào đun sôi sau đó kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra bát.
  • Sơ chế nguyên liệu: Mề chay rửa qua, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt rửa sạch. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày chừng 1cm. Rau mùi ta bỏ dễ, rửa sạch thái nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp thêm 700ml nước, cho hạt sen, cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mềm.
  • Sau khi đã hầm mềm cho lần lượt mề chay, nấm đông cô vào nấu chín thêm 5 phút.
  • Thêm gia vị vừa ăn, múc canh ra bát rắc thêm rau mùi và hạt tiêu.
  • Thêm một cách làm món chay với nấm nữa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen không ngớt lời cho bữa cơm vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!

  • Nấm các loại bỏ chân, gốc rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vuông kích cỡ 2cm. Súp lơ tước vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm boa rô đã cắt nhỏ, sau đó thêm bí đỏ, nấm hương tươi, súp lơ xanh xào qua.
  • Thêm 700ml nước vào nồi nấu mềm rồi lần lượt cho các loại nấm đã chuẩn bị vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát thêm hành lá, rau mùi và cùng thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ngay Cách Làm Sạch Nồi Bị Cháy Hữu Ích Không Phải Ai Cũng Biết
  • Thực Đơn Ăn Chay Cho Bé Giúp Đảm Bảo Sức Khỏe Và Những Lưu Ý
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?
  • Gặp Cháy Nhà Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì? Top 8+ Món Cháo Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Bé Bị Tiêu Chảy
  • Sách Dạy Làm 500 Món Ăn Chay – Nhìn Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Bí Quyết Để Món Nấu Không Cháy Khét Với Bếp Từ
  •  

    Vật Liệu

    – Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional).

    – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.

    – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.

    – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).

    – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).

    – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam)

    – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi

    – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.

    – Một ít dầu olive hay Canola.

    Cách Nấu:

    1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

    2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    Trình Bày:

    – Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.

    – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional).

    Ghi chú:

    (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Độ Xà Phòng Mp Trong Quá Trình Làm Xà Phòng Handmade
  • Bậc Thầy Của Kỹ Nghệ Nung Chảy
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy (Phần 1)
  • 5 Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Chay Mở Tiệm Cơm Nhà Hàng Đồ Chay
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Các loại nguyên liệu để nấu món canh bí đao nấu chay

    • Bí đao: 1 quả nhỏ chừng 1/2 kilogam.
    • Một mớ ngò gai nhỏ.
    • Hành lá: hai nhánh.
    • Hành tím: 1 củ.
    • Gia vị: muối ăn, hạt nêm chay, tiêu bột, dầu vừng, mì chính.

    Bước 1: Sơ chế bí đao và các loại nguyên liệu

    • Hành khô các bạn lột vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập dập rồi bằm nhỏ ha.
    • Hành lá nhặt vứt lá đã úa, thái gốc rễ, rửa sạch sẽ sau đó mang thái nhỏ.
    • Ngò gai chúng mình cũng mang rửa cho sạch và xắt nhỏ nghen
    • Bí xanh các bạn cắt bỏ hết vỏ, thái khúc ngắn rồi lấy dao cắt bỏ chỗ ruột và rửa sạch. Sau đó xắt bí đao thành các lát vừa phải.
    • Cho bí xanh vào rá cho khô nước.
    • Đậu phụ rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu chay

    • Để xoong lên trên bếp đun cho nóng, sau đó cho dầu ăn vô.Khi dầu sôi già, chúng ta đổ hành khô bằm nhỏ vô chiên thơm.
    • Tiếp đấy trút bí đao được xắt miếng hay nạo sợi vào xào.
    • Cho nước sạch sẽ vừa ăn vô nồi bí, tiếp tục đun cho đến khi canh bí đao sôi lên, cho đậu phụ vào luôn.
    • Trút hành lá xắt nhỏ vào.
    • Nêm và nếm lại các thứ gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trang trí và dùng canh bí đao nấu chay thơm và ngon bổ mát

    • Khi canh bí đã được, chúng mình múc canh bí đao vô bát.
    • Nêm thêm tí tiêu bột vô và nhâm nhi thôi nha.
    • Canh bí đao nấu chay thích hợp với người bệnh tiểu đường mỡ máu cao, nóng ở trong người, nhất là các người ăn chay.
    • Thưởng thức canh bí đao cùng với cơm nóng sẽ cực kỳ ngon và mát đấy nhe.

    1 số đề nghị đối với cách nấu canh bí đao nấu chay

    • Khi chọn mua bí đao các bạn để ý chọn lựa để mua các trái bí đao màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí xanh ngọt và không bị chua nghen.
    • Lưu ý, ta cần phải xào sơ bí xanh để cho bí đao ngấm những gia vị và mềm tuy thế cũng không được xào cho chín kĩ, bởi vì như thế lúc đổ nước vào nấu, bí xanh sẽ nhũn, canh bí đao không được vừa thơm vừa ngon.
    • Không nên đậy vung xoong canh bí nghen, để cho bí không vàng, không có màu xanh không lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Ngày Mùng 8 Tết 2022 Có Tốt Không, Giờ Nào Đẹp, Kiêng Kị Gì Không?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Mâm Cơm Ngày Rằm
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Các món canh chay không chỉ bắt mắt, ngon miệng bởi sự tươi ngon của rau củ và đậu hũ mà còn mang lại một chế độ dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể.

    Nguyên liệu canh nấm chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh nấm chay đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước sau đó rửa sạch, để ráo.

    – Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng vuông.

    – Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    Bạn cho nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm rồi cho thêm nấm hương, bí đỏ, súp lơ xanh vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho các loại nấm đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì bạn cho thêm hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.

    Canh chua chay

    Nguyên liệu canh chua chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh chua chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu hũ cắt miếng vuông.

    – Dứa gọt sạch vỏ, cắt miếng.

    – Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, đem ngâm mềm với nước muối, bóp sạch rồi rửa sạch với nước.

    – Giá đỗ rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    – Me bạn ngâm với nước ấm, lọc lấy nước me.

    Bước 2: Nấu canh chua chay

    Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu trắng của boa rô rồi cho cà chua vào xào trước. Tiếp theo , bạn cho dứa, đậu hũ vào xào, nêm nếm gia vị rồi cho thêm nước cốt me cùng nước lọc vào. Khi canh đã sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bạc hà, giá đỗ vào. Đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ra tô ăn kèm với bún hoặc cơm.

    Canh rong biển chay

    Nguyên liệu canh rong biển chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh rong biển chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, thì đem cắt đôi.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ rồi tỉa hoa.

    – Boa rô bạn đem băm nhỏ.

    – Nấm rơm bạn đem cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chẻ đôi.

    – Gừng băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh rong biển chay

    Bạn cho nước vào nồi, rồi cho hạt sen và gừng băm vao đun sôi. Sau đó, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào khi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho rong biển vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp rồi cho boa rô băm nhỏ vào là hoàn thành.

    Canh bắp cải cuộn chay

    Nguyên liệu canh bắp cải cuộn chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh bắp cải cuộn chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.

    – Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

    Bước 2: Xào nhân

    Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay , hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

    Bước 3: Cuộn bắp cải và nấu canh

    Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×