Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae)

--- Bài mới hơn ---

  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Pin

    1

    Share

    1

    Shares

    Là một người yêu thích văn hóa, ẩm thực xứ sở Kim Chi chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc đã từng nếm thử hặc tìm thử cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc?

    Hanyori đã từng rất ghét ăn đậu phụ nhưng từ khi biết đến những biến hoá món ăn từ nguyên liệu này và tự tay chế biến nó thì vị giác của mình đã hoàn toàn thay đổi.

    Khi nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc, Hanyori cảm giác mình như một Phù Thủy đầy quyền năng đang làm phép, tự tay nêm nếm những “ma thuật” mới vào miếng đậu hũ trắng ngần mà chỉ cần chạm thìa vào là đủ khiến trái tim run rẩy bởi sự mềm mại đến nao lòng.

    Sóng sánh và quyện cùng dầu phi hành tỏi là loại ớt bột Hàn Quốc đỏ lựng thêm vào một chút nước dùng cá cơm.

    Khi nghe tiếng canh sôi bùng bục, chính là lúc vị giác gửi tín hiệu đến não bộ để điều khiển đôi tay múc ngay một thìa canh nóng hổi đưa lên miệng.

    Miếng đậu hũ non mềm mại man mát ấy, tan dần vào lưỡi hòa cùng với mùi thơm và vị cay nóng ấm của thứ dầu hành ớt, đây là lúc vẫn vị đậu phụ non nhưng tươi mới lạ lùng.

    Cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc tại nhà chỉ trong 15 phút

     

    1. Nguyên liệu:

     

    • Đậu hũ non: 400 gram
    • Ngao: 300 gram
    • Bột ớt: 2 thìa lớn
    • Dầu ăn: 2 thìa lớn
    • Hành boaro: 1 cây 
    • Tỏi: 1 củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Tiêu xay, muối, hạt nêm cá cơm

    2. Sơ chế nguyên liệu:

    • Ngao ngâm rửa cho sạch cát bẩn bên trong, hành boaro thái nhỏ, tỏi thái chỉ.

    Bước 1: Nấu nước dùng

     

    Đối với món canh đậu hũ non này Hanyori sử dụng nước dùng Tảo bẹ. Để nấu loại nước dùng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Tảo bẹ (dasima): 4 lá
    • Cá cơm khô: 1 nhúm khoảng 15 -20 con
    • Tôm khô: 1 nhúm 15 con
    • nước lọc: 700ml

    Tảo bẹ lau sạch hai mặt lá, cá cơm khô bỏ ruột đen bên trong. Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng tất cả ba nguyên liệu trên. Đun lửa vừa khi nước bắt đầu sôi khoảng 10 phút thì vớt tảo bẹ ra, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 2: Làm dầu hành:

    Cho 2 thìa lớn dầu ăn vào niêu đất đun sôi, thêm hành boaro thái nhỏ và tỏi đã thái chỉ vào vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, sào đến khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 thìa bột ớt vào sào tiếp cho đến khi bột ớt quyện đều với hành tỏi tạo nên hỗ hợp sền sệt. 

    Tiếp đến cho đậu hũ non vào đảo đều cho quyện lại với dầu ớt, thêm nước dùng vào, vặn lửa vừa đun đến khi canh sôi thì nêm nếm thêm 1 thìa nhỏ muối, một thìa hạt nêm ( gia giảm tùy theo khẩu vị).

    Cuối cùng cho ngao vào đun thêm 5 phút thì đập một quả trứng lên trên bề mặt canh, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên.

    Cách làm salad đậu hũ non kiểu Hàn

    Cách làm đậu phụ rim nước tương

    Pin

    1

    Share

    1

    Shares

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc
  • 6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn
  • 3 Món Canh Gà Nóng Hổi Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh
  • Tuyển Dụng Đầu Bếp (Ưu Viên Biết Nấu Món Trung) Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae)
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • aa

    Nguyên liệu

    • 2 thìa ăn dầu ăn
    • 1 lạng thịt lợn ba chỉ nguyên bì
    • 1 cây tỏi tây to
    • 1 nửa trái hành tây
    • 1 lạng kim chi
    • 1 bìa đậu hũ non
    • 1 trái ớt sừng
    • 1-2 thìa ăn nước mắm

    Cách chế biến

    Tỏi tây, hành tây ớt sừng, lột vỏ cắt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi tây phần cọng trắng thái lát chéo mỏng, phần xanh cắt khúc dài 3cm. Hành tây thái lát mỏng theo thớ dọc củ hành. Ớt sừng cắt đôi bỏ hột, sau đó thái sợi chỉ. Thịt lợn cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái lát mỏng chừng 3-4mm, bỏ 1 nhún bột canh (chừng bằng 2 hạt đỗ đen) tẩm ướp thịt 10 phút.

    Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông tầm 2-3cm. Kim chi cắt khúc 3cm. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi tây cọng trắng vào phi thơm, rồi cho thịt lợn vào xào 2 phút thì cho hành tây vào xào chung, thêm chừng 2 phút thì bỏ kim chi vào xào tiếp đến khi các vị tiệp vào nhau, thì đổ 1,5 lít nước trắng vào để đun nóng.

    Đun chừng 5 phút thì cho đậu hũ non vào đun và bắt đầu nêm gia vị cho vừa canh. Chú ý vị của canh kim chi phụ thuộc hoàn toàn vào vị của kim chi. Vị của kim chi phôi ra nước tạo ra vị của canh, tuỳ độ đậm nhạt đó mà cho thêm nước mắm vào canh. Nếu thiếu chua bạn cho thêm dấm trắng vào, nếu thiếu vị tương thì cho thêm tương chấm Hàn Quốc vào.

    Các bạn theo tuỳ khẩu vị của người ăn mà điều chỉnh. Sau khi điều chỉnh vị xong đun thêm 3 phút cho đậu ngấm vị, thì cho toàn bộ phần tỏi tây còn lại và ớt sừng lên trên, đậy nắp nồi đợi thêm 1 phút thì tắt đi. Múc ra bát, ăn nóng với cơm trắng.

    Nguồn: Phuong Thao Dao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc
  • 6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn
  • 3 Món Canh Gà Nóng Hổi Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh
  • Tuyển Dụng Đầu Bếp (Ưu Viên Biết Nấu Món Trung) Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Khô Topvalu 45G (Nhật) Dùng Để Nấu Canh, Nấu Súp, Nấu Cháo
  • Rong Biển Nấu Canh Có Tác Dụng Gì? Rong Biển Nấu Canh Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậu Hũ, Canh Rong Biển Thịt Bò Bằm Ngon Không Tanh Cho Bé
  • Những Vấn Đề Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Ăn Rong Biển, Bạn Nên Biết
  • Rong biển đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nó được xem là nguồn thực phẩm rất giàu dưỡng chất, một loại thức ăn được đại dương ban tặng, được coi là nguồn thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần của con người..

    Rong biển là thức ăn giàu dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Hàn Quốc thời tiền sử. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, rong biển được chế biến dưới dạng phơi khô để giúp dễ dàng bảo quản và xuất nhập khẩu hơn. Trong đó không thể không nhắc đến rong biển nấu canh, loại thực phẩm không chỉ riêng gì ở Hàn Quốc mà nhiều quốc gia đều ưa thích.

    Tại Việt Nam sản phẩm này cũng đã bắt đầu được sử dụng, nhiều người tin tưởng dùng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Ancofood nhập

    rong biển nấu canh từ Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thơm ngon hấp dẫn.

    – Theo nghiên cứu trong thành phần của rong biển chứa lượng chất bột đường, chất xơ và đạm, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

    – Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần với cà chua, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B1 cao gấp 4 lần so với trứng.

    – Trong đó yếu tố quan trọng đó chính là khoáng chất i-ốt được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i-ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh bứu cổ.

    Tuy rong biển nấu canh đã trải qua quá trình chế biến thành dạng khô để bảo quản, và được chế biến bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của các chất dinh dưỡng có sẵn trong rong biển. Chính vì thế những công dụng của rong biển tươi vẫn được giữ nguyên:

    1. Rong biển giúp giải độc và giảm lượng cholesterol trong máu:

    Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ cặn bã có trong cơ thể.

    Rong biển có chứa một lượng chất khoáng cùng với fertile clement, đây là các chất nuôi dưỡng tuyến giáp trạng – nơi sinh ra hormone tăng trưởng, giúp cơ thể con người sinh trưởng.

    2. Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp:

    3. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa:

    Từ lâu, rong biển đã được xem là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì vậy đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

    Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn nhanh chóng tiêu hóa hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột.

    Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    Công dụng của rong biển nấu canh trong ẩm thực:

    Rong biển nấu canh thường được sử dụng để nấu các món canh rong biển ngon như: canh rong biển nấu thịt bò, canh rong biển chay, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển nấu tôm,…

    Canh rong biển thịt bò, món ăn cực kỳ ngon, bổ dưỡng đúng kiểu Hàn quốc thích hợp ăn cả vào mùa hè và mùa đông. Với các nguyên liệu: 30g rong biển khô, 100g thịt bò, dầu vừng, tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác.

    Với các nguyên liệu: 30g rong biển nấu canh, 200g tôm sú, 100g cải ngồng, 1 miếng đậu hũ hơn, 1/2 củ cà rốt, 1 nhanh gừng, gia vị. Với các nguyên liệu này tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

    Món canh là sự kết hợp giữa rong biển, ngao mang đến món ăn ngọt mát, thanh đạm với các nguyên liệu: 20g rong biển khô, 1kg ngao, hành lá, rau mùi, hành tím.

    Món cạnh thanh mát, ngon miệng có công dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là tín đồ ăn chay. Với sự kết hợp giữa: 20g rong biển nấu canh, 2 tấm đậu hũ non, 1 quả cà chua, hành, ngò, gia vị.

    Canh rong biển thịt bằm là món ăn bổ dưỡng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của rong biển và thơm ngon của thịt bằm mang đến cho bạn một vị giác mới lạ. Nguyên liệu cần có: 100g thịt nạc, 20g rong biển khô, 890g đậu hũ non, gia vị.

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế cần phải biết cách chế biến rong biển sao cho bớt tanh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    + Ngâm rong biển khô khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển rồi bổ sung thêm lượng phù hợp để tránh lãng phí. Sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch lại nước sạch. Không nên ngâm nước quá lâu hoặc bóp rong biển mạnh sẽ làm hao hụt đi hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển.

    + Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    + Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Nấu chín các nguyên liệu trước rồi mới cho rong biển vào nấu, nấu canh sôi khoảng 3-5 phút thì bắc ra, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon và hàm lượng dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều.

    Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này sẽ gây hại nhất định cho cơ thể.

    + Nếu có dấu hiệu dị ứng do ăn rong biển nên ngừng sử dụng ngay tránh gây hại cho sức khỏe.

    + Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú và trẻ nhỏ cần lưu ý trong vấn đề sử dụng rong biển hợp lý.

    + Rong biển cũng gây hại trong trường hợp được khai thác trong môi trường bị ô nhiễm, chứa nhiều kim loại nặng hoặc quá trình phơi sấy không đảm bảo. Vì thế cần đảm bảo công đoạn sơ chế và chế biến rong biển được đảm bảo sẽ giúp hạn chế nguy cơ gây hại của rong biển.

    Rong biển nấu canh ở dạng khô chắc chắn sẽ dễ dàng bảo quản hơn ở dạng tươi, tuy nhiên cần phải chú ý khâu bảo quản để giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng vốn có của nguồn thực phảm chất lượng này:

    + Cần bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng, tránh nước để rong biển không bị ẩm mốc, bị hỏng.

    + Nếu như không sử dụng hết rong biển trong 1 lần có thể buộc kín để sử dụng được tiếp vào lần sau.

    + Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, tuy nhiên cần phải đựng trong túi nilon buộc kín.

    Nhu cầu sử dụng rong biển ngày càng nhiều nên thị trường xuất nhập khẩu rong biển ngày càng đảo lộn khiến cho khách hàng khó có thể chọn mua được nguyên liệu chất lượng nếu như không có nhiều kinh nghiệm.

    Ancofood là một trong những cơ sở chuyên cung cấp rong biển nấu canh với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi đảm bảo chất lượng của sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn cho người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Vừa Ngon Vừa Nhanh Chóng
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Canh Rong Biển Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đậu Phụ Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
  • Gợi Ý 7 Thực Đơn Cho Sinh Viên Ăn Cả Tuần Không Chán
  • Nguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu đậu phụ (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

    • 200g đậu hũ
    • 150g thịt bò (nạc vai)
    • 15g nấm hương
    • 50g nấm kim châm
    • 50g rau cải cúc
    • 15g cà rốt
    • 50g giá đỗ
    • 40g nấm sò
    • 1/2 củ hành tây
    • 200g củ cải trắng
    • Lá tảo biển
    • Một số nguyên liệu khác: hành boa rô, ớt khô, tỏi, tiêu hạt, đầu cá khô…

    CÁCH LÀM LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ làm 4 phần. Kế đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành từng thanh dài khoảng 2 – 3cm, dày 0.3cm. Sử dụng hành tây là bí quyết tạo nên hương vị thơm của cách nấu lẩu đậu phụ.

    Sau khi bóc vỏ, bạn thái hành tây thành 4 phần bằng nhau (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa các loại nấm, xé nhỏ nấm kim châm, thái nấm hương. Với thịt bò, bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn nhặt sạch và thái cải cúc thành 2 khúc.

    Sau khi nhặt bỏ lá úa, bạn rửa cải cúc bằng nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành pha bát gia vị. Để món lẩu đậu phụ ngon đậm đà, bạn nên pha theo công thức: 1 thìa ớt bột, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa mắm tép, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu khử mùi, 1/2 thìa cà phê muối. Bạn dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan đều với nhau.

    Nấu nước dùng

    Bước 4: Bạn cho 200g củ cải, 1/2 cây hành boa rô để cả rễ, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt khô, 3 tép tỏi, 1 ít hạt tiêu, lá tảo biển, 1 cái đầu có khô cùng 1.5ml nước vào nồi lớn bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý, bạn không nên đậy nắp vun, đun trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt lá rong biển ra ngoài và đậy nắp vung nấu thêm 15 phút.

    Sau khi nước dùng lẩu sôi, bạn chuyển qua nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp ga mini (Ảnh: Internet)

    Trình bày và thưởng thức lẩu đậu phụ

    Bước 5: Lúc này, bạn nêm nếm gia vị lại một lần để vừa ăn hơn và đặt nồi lẩu lên giữa bàn cũng các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị từ trước. Khi nước sôi, bạn cho lần lượt từng loại nguyên liệu và thưởng thức ngay món lẩu đậu phụ ngon khi còn nóng.

    Để ngon miệng, bạn nên thưởng thức lẩu đậu phụ ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

    Khi thưởng thức món lẩu đậu phụ ngon này, bạn nên chuẩn bị thêm phần bún tươi để ăn kèm. Món ăn này có hương vị thanh mát vì vậy có tính giải nhiệt cao. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay công thức này vào trong danh sách món ngon cuối tuần để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nướng Kiểu Bbq Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hàn. Dạy Nấu Món Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Từ Rau Mùng Tơi Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Và Mẹ Sau Sinh
  • Kinh Nghiệm Nấu Cơm Cho Mẹ Mới Sinh Tránh Chán Cơm
  • Ý Tưởng Món Ăn Lành Mạnh Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Mì Xào Tương Ớt Hải Sản Sốt Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ngon Hải Sản Cho Các Chị Em Trổ Tài Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Cực Ngon Với Các Bước Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Ngon
  • Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cách làm mì xào tương ớt CHIN-SU siêu cay

    Mì xào tương ớt là món ăn sáng khá tiện lợi của sinh viên. Đây là món mì xào khô lạ miệng nhờ giữ được độ dai của từng sợi mì cũng như đậm vị cay nồng của tương ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g mì trứng.
    • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
    • 2 muỗng dầu ăn.
    • ¼ muỗng muối.
    • ¼ muỗng đường.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • ¼ muỗng bột ngọt.

    Cách làm mì xào khô trộn tương ớt CHIN-SU siêu cay:

    Bước 1: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào, đun sôi.
    • Cho mì trứng vào luộc cho sợi mì chín tới rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi vớt tỏi ra chén.
    • Cho mì vào chảo đảo đều, sau đó cho đường, bột ngọt, muối và tỏi phi vào.
    • Trộn đều tay cho sợi mì ngấm gia vị.

    Bước 3: Trộn mì với tương ớt

      Cho tương ớt vào chảo, trộn đều là bạn đã có ngay một dĩa mì xào tương ớt thơm ngon.

    Cách làm mì xào tương ớt hải sản cay ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g mì trứng (3 – 4 người ăn).
    • 400g tôm sú.
    • 300g mực ống.
    • 250g giá đỗ.
    • 200g đậu ve.
    • 250g rau cải xanh.
    • 200g kim chi.
    • 1 củ gừng tươi.
    • 1 củ hành tây, hành khô.
    • 3 tép tỏi, hành lá.
    • Ớt đỏ.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm mì tương ớt hải sản cay ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch rồi bóc vỏ.
    • Mực bỏ ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt thành từng khúc.
    • Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi chỉ nhỏ.
    • Đậu ve nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp mực và tôm

    • Cho tôm và mực đã làm sạch vào tô.
    • Ướp mực và tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng dầu ăn, ½ muỗng hành và tỏi đã băm nhuyễn, ớt và 1 muỗng tương ớt.

    Bước 3: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Khi dầu ăn nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho mực và tôm vào xào lăn qua và đổ ra đĩa.
    • Cho đậu ve, kim chi vào xào chín rồi đổ ra đĩa riêng.
    • Tiếp tục phi thơm gừng cắt sợi, sau đó cho giá đỗ, hành tây và mì vào chảo đảo đều.
    • Cho tôm mực, đậu ve, kim chi đã xào sơ qua vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Rắc thêm hành lá, tiêu để tạo mùi thơm.

    Cách làm mì trộn chua cay đúng chuẩn Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 250g mì somen hoặc bạn có thể sử dụng bất kì loại mì yêu thích.
    • 7 lá tía tô, 5 lá rau diếp.
    • ½ quả dưa leo.
    • 1/3 củ hành tây.
    • 15g tỏi băm nhuyễn.
    • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang hoặc tương ớt CHIN-SU đều được.
    • 15ml nước tương.
    • 10ml giấm.
    • 15g đường.
    • 8ml dầu vừng.
    • Vừng rang.
    • 1 quả trứng luộc.
    • ½ quả cà chua.

    Cách làm mì tương ớt chua cay Hàn Quốc:

    Bước 1: Rửa sạch tía tô, rau diếp, hành tây.

    Bước 2: Thái rau củ

      Cắt dưa leo, hành tây, tía tô, rau diếp thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Làm sốt trộn mì

    • Cho tỏi băm, tương ớt, nước tương, đường, dầu me và dấm vào tô.
    • Khuấy đều tay cho tất cả các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 4: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 500ml nước.
    • Khi nước sôi, bỏ mì vào luộc vừa chín tới, vẫn có độ dai rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 5: Trộn mì

    • Cho mì vào tô.
    • Xếp các loại rau củ đã chuẩn bị lên trên.
    • Cho nước sốt trộn mì vào, rắc thêm vừng rang.
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau là bạn đã có một tô mì trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Món Hải Sản Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bún Hải Sản Ngon Tại Tây Hồ
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Tươi Sống Thơm Ngon
  • Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • 12 Công Thức Nấu Canh Ngon, Thanh Mát Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon – Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 04-12-2019

    Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

    Nguyên liệu: 

    500g kim chi cải thảo

    226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

    1 thìa súp dầu mè

    1 – 3 thìa súp ớt bột 

    120ml nước kim chi (không bắt buộc)

    480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

    1 thìa súp nước tương

    1 thìa súp tỏi băm

    300g đậu phụ

    2 cây hành lá

    Hạt tiêu đen

    1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

    Cách làm:

    Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

    Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

    Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

    Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

    Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ
  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé
  • “học Lỏm” Công Thức Nấu Cháo Sá Sùng: Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Lại Cực Đơn Giản!
  • Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K/bịch 0,1Kg
  • Rong Biển Khô Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Hàu Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

    Rong biển

    Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

     

     

    Rong biển – nguồn dinh dưỡng từ đại dương

     

    Rong biển được biết đến là một dạng tảo sống dưới biển. Đây là một nguồn thực phẩm cho những sinh vật dưới biển có nhiều màu như xanh lá đến màu nâu đên. Loại tảo này mọc dọc theo bờ biển trên khắp thế giới nhưng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

     

    Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Vitamin có trong rong biển là vitamin A, B, C, E và K. Rong biển cũng có chứa các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người.

     

    Theo như phân tích thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamain B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó yếu tố khoáng chất i-ốt cũng khá cao nhờ hấp thụ từ biển cả. 

     

    Tác dụng của rong biển nấu canh Hàn Quốc đối với sức khỏe

     Rong biển giúp giảm lượng cholesterol xấu, giải độc cơ thể:

    Thường xuyên bổ sung rong biển có tác dụng loại bỏ những chất cặn bã đặc biệt là lượng cholesterol xấu có trong cơ thể nhờ vào thành phần quan trọng có trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

    Theo nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada cho thấy rong biển là món ăn tuyệt vời giúp cho cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng trước các chất hóa học phóng xạ. Rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong khói thuốc lá và khói xe trong cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.

     

     Tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

    Theo kết quả thực tế cho thấy rong biển từ lâu được xem là một loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột, từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Hơn hết chất alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn no lâu giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

     

      Rong biển giúp cải thiện sức khỏe tim mạch:

    Với khả năng thải độc, hỗ trợ lưu thông máu thì rong biển chính là một thực phẩm rất tốt cho tim mạch mà bạn nên lựa chọn. Rong biển giúp làm giảm lượng cholesterol, ổn định huyết áp chính vì thế giúp cải thiện sức khỏe tim mạch khiến bạn phải bất ngờ.

     

     Khả năng tăng cường chức năng tuyến giáp: 

    Với lượng iốt dồi dào trong thành phần do rong biển hấp thụ được từ biển mang lại công dụng tuyệt vời cho tuyến giáp. Việc sử dụng rong biển thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ lượng iốt trong tuyến giáp chuyển hóa các tế bào trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ do thiếu muối.

     

     Rong biển hỗ trợ phòng chống ung thư:

    Theo kết quả nghiên cứu trong thành phần của rong biển có chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành khối u, ức chế tiêu diệt các tế bào ung thư. Hơn nữa còn giúp chuyển hóa estrogen hiệu quả, qua đó góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tỉ lệ ung thư vú.

     

     Hỗ trợ người bệnh huyết áp:

    Việc sử dụng thường xuyên rong biển có thể giúp bổ sung và cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Qua đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

     

     Hỗ trợ điều trị một số bệnh:

    Chính nhờ nguồn magiê phong phú có trong rong biển có khả năng ngăn ngừa các bệnh đau đầu, đau nửa đầu và chứng hen suyễn rất tốt.

     

     

    Cách sử dụng rong biển nấu canh đúng cách

    Về cách sử dụng, rong biển nấu canh khô đem ngâm với nước khoảng 15 phút cho rong biển nở, sau đó bóp cùng một chút muối rồi rửa sạch để giúp khử mùi tanh sau khi nấu. Sau đó để ráo nước đem đi chế biến những món ăn ngon theo sở thích.

     

    Bí kíp nấu canh rong biển không tanh chuẩn vị Hàn Quốc: 

     

    1. Nguyên liệu chuẩn bị: 50g rong biển nấu canh khô, 100g thịt bò, 50ml rượu trắng, nước tương, tỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường.

    2. Hướng dẫn cách thực hiện:

     Sơ chế nguyên liệu:

    + Rong biển ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó bóp cùng muối để khử tanh, đem rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    + Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho thịt vào bát ướp cùng nước tương, hạt tiêu, rượu trắng.

     

     Hướng dẫn nẫu canh:

    + Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đến khi tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo cho ngấm gia vị khoảng 3 phút.

    + Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi thịt bò vào đun sôi nêm gia vị vừa ăn và một vài lát gừng. Sau đó đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

     

     

    Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác tạo ra nhiều món ăn khác nhau cũng đều rất hấp dẫn lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển như:

    + Canh rong biển sườn non

    + Canh rong biển nấu ngao

    + Canh rong biển nấu tôm khô

    + Canh rong biển nấu đậu hũ non

     

    Một vài điều cần biết khi sử dụng rong biển nấu canh: 

     Không nên ngâm rong biển trong nước quá lâu sẽ làm hao hụt đi khoáng chất và dưỡng chất trong nó. Chính vì vậy chỉ cần chỉ cần ngâm rong biển trong vòng 15 phút cho rong biển nở mềm sau đó rửa sạch đem đi chế biến.

     Không nên nấu rong biển quá lâu sẽ làm món rong biển của bạn bị nhờ, mất đi vị ngọt của loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên này.

     Đối với những trường hợp lần đầu tiên sử dụng rong biển nấu canh, nhằm tránh lãng phí rong biển thì tốt nhất nên thử ngâm với lượng nhỏ trước vì rong biển sau khi gặp nước sẽ nở to.

     Để khử được mùi tanh của rong biển thì bạn có thể rửa rong biển với nước muối, ngâm rong biển với gừng hoặc nấu chung cùng nhiều gia vị khác như dầu mè, gừng để khử mùi tanh.

     

    Lưu ý khi ăn rong biển để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

     

    Rong biển tuy là một trong những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe tuy nhiên không vì thế mà lợi dụng ăn quá nhiều. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe: 

     

    + Tốt nhất là nên ăn điều độ rong biển 2,3 lần/ tuần giúp nâng cao sức khỏe. 

    + Bạn không nên ăn quá nhiều rong biển với số lượng nhiều và liên tục vì trong thành phần của rong biển có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Việc hấp thu dinh dưỡng nguồn dinh dưỡng liên tục khiến cho cơ thể thừa chất dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

    + Việc ăn rong biển quá nhiều còn giúp cơ thể bị thừa i-ốt ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến giáp.

     

    Trường hợp nào nên chú ý khi ăn rong biển: 

     Đối với trường hợp bạn bạn gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì không nên ăn quá nhiều rong biển và tốt nhất nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

     Đối với những trường hợp có dấu hiệu dị ứng không nên sử dụng tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

     Rong biển rất tốt cho phụ nữ mang thai mà trẻ nhỏ tuy nhiên đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng thì cần phải lưu ý khi ăn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng cho phù hợp.

     

    Bảo quản rong biển khô đúng cách

    Rong biển nấu canh cần được bảo quản đúng cách tránh bị ẩm mốc, giảm hàm lượng chất lượng của sản phẩm. Một số cách bảo quản:

    + Bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng nóng, ẩm ướt tránh để rong biển bị ẩm ẩm ướt.

    + Khi không sử dụng hết nên buộc kín đầu để tiếp tục cho lần sử dụng tiếp theo.

    + Nhằm tăng thời gian sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát để kéo dài thời gian sử dụng.

     

    Rong biển khô Hàn Quốc mua ở đâu ở chất lượng?

     

    Rong biển khô là loại nguyên liệu được sấy theo quy trình công nghệ hiện đại từ các loại rong biển tươi hảo hạng nhằm đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển như ban đầu. Hiện nay rong biển khô thường được sử dụng để chế biến các món canh thơm ngon hấp dẫn như canh rong biển thịt bò, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển chay,… 

     

     

    Một trong những điều mà khách hàng cần quan tâm đầu tiên khi mua rong biển khô ở bất cứ nơi đâu chính là chất lượng của sản phẩm. Bởi lẽ nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng trong rong biển không được đảm bảo và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng mà đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. 

     

    Với nhu cầu sử dụng rong biển đang tăng cao khiến cho hàng loạt cửa hàng cung cấp sản phẩm này ra đời nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hơn dành cho người mua. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho khách hàng thường gặp phải sự băn khoăn vì không biết nên mua rong biển khô ở đâu là tốt nhất.

     

    Đặc biệt ở khu vực Hà Nội và khu vực chúng tôi lượng tiêu thụ rong biển ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng của mọi người tăng cao nên thị trường rong biển bị sáo trộn hàng thật hàng giả lẫn lộn khiến cho khách hàng gặp phải vấn đề lựa chọn nhầm hàng kém chất lượng về sử dụng. 

     

    Vì vậy trước khi tìm mua sản phẩm quý khách nên tìm hiểu thêm thông tin về các thương hiệu rong biển tốt của Hàn quốc, Nhật Bản. Sau đó tìm đến những cửa hàng uy tín, có tên tuổi và được khách hàng đánh giá cao để chọn mua rong biển khô chất lượng đảm bảo cho gia đình mình.

     

    Nếu như quý khách có nhu cầu tìm mua địa chỉ bán rong biển nấu canh nguyên chất, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để mua được sản phẩm mới, chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu quý khách quan tâm đến rong biển Hàn Quốc của Chợ Quê liên hệ: 

    – Mua trực tiếp ở địa chỉ tại Hà Nội và chúng tôi Liên hệ: 0963.274.216

    – Mua qua website: chúng tôi

     

     

    Bên cạnh đó đối với tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng trên toàn quốc nếu có nhu cầu sử dụng mà không ở khu vực Hà Nội đều có thể chọn mua được. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi là quý khách có thể nhận hàng trao tận tay mà không cần phải lặn lội đi mua. 

     

    Lưu ý nên biết khi mua rong biển khô dù ở bất cứ nơi đâu: 

    – Kiểm tra thương hiệu của sản phẩm, thông tin của sản phẩm, hạn sử dụng.

    – Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường.

    – Không mua sản phẩm lạ, chưa phổ biến trên thị trường.

     

    An toàn hơn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp rong biển khô hảo hạng dành cho mình. Với rất nhiều loại rong biển hiện đang có chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà quý khách đang cần một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Rong Biển Có Béo Không?
  • #1 Rau Câu Nấu Xu Xoa
  • Xu Xoa Rong Biển Lý Sơn 100% Rong Biển Tự Nhiên
  • Cẩn Trọng Khi Uống Nước Rong Mơ
  • Rong Biển Và Tác Dụng Của Rong Biển Giúp Bạn Có Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Sôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Hàu Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • Rong Biển Khô – Mua Rong Biển Khô Nhập Khẩu An Toàn – Chất Lượng
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm món canh rong biển

    Để làm món canh rong biển, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Rong biển: 1 gói khoảng 50g .
    • Tôm khô: khoảng 1 lạng.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Dầu ăn: Bạn có thể dùng dầu mè hoặc dầu đậu nành.
    • Các loại gia vị khác như: Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, và một số phụ gia khác.

    Cách nấu canh rong biển

    Bước 1: Bạn cho rong biển khô vào một cái bát tô rồi cho nước vào ngâm để cho rong biển trở nên mềm, tiếp theo đó bạn vớt rong biển ra cho vào bát và trộn rong biển với dầu ăn (hoặc dầu mè) và khoảng 1/2 thìa hạt nêm. Bạn nên ngâm rong biển với dầu ăn khoảng 15 phút để đảm bảo dầu mè sẽ được ngấm sâu vào trong rong biển tạo nên mùi vị thơm ngon.

    Bước 2: Cho tôm khô vào bát to ngâm với nước ấm cho tôm thật mềm, tiếp theo bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi hành, tỏi cho thật thơm thơm, rồi sau đó cho tôm vào xào qua thật nhanh.

    Bước 3: Rửa thật sạch gừng và sau đó bạn hãy thái gừng thành lát thật mỏng hoặc bạn cũng có thể thái chỉ hay có thể đập dập. Tiếp theo bạn hãy cho phần tôm ở trên vào trong nồi nước ấm, sau đó bạn cho phần gừng tươi đã thái vào nồi (Gừng tươi có tác dụng trong việc khử mùi tanh của rong biển).

    Bước 4: Bạn đun thật sôi nồi nước trên, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho phần rong biển đã ngâm vào nồi, rồi bạn tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Lưu ý: Bạn nên thường xuyên nếm gia vị trong quá trình nấu canh rong biển sao cho vừa ăn. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm gia vị vào.

    Bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác khi nấu canh rong biển như thịt băm, xương hầm hoặc có thể kết hợp với trứng để cho món canh rong biển của bạn đậm đà và thơm ngon bổ dưỡng hơn.

     

    Theo:  chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K/bịch 0,1Kg
  • Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc
  • Canh Rong Biển Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Rong Biển Có Béo Không?
  • #1 Rau Câu Nấu Xu Xoa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Củ Cải, Hạt Sen Chay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

    • 150 gram rong biển khô
    • 100 gram thịt bò tươi
    • Rượu trắng Hàn Quốc
    • Xì dầu Hàn Quốc
    • Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

    Bí quyết cách nấu canh rong biển chuẩn vị

    • Rong biển khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Sau đó vớt rong biển ra, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút xì dầu Hàn Quốc, chút tiêu xay, 1 muỗng canh rượu trắng. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

    Các bước thực hiện làm canh rong biển thịt bò

    Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới.

    Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon

    Bước 3: Đổ khoảng 1 tô nước vào nồi rong biển và thịt bò xào. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, băm nhỏ vài tép tỏi và thả vào nồi canh.

    Bước 4: Nêm nếm lại canh với chút hạt nêm, muối cho vừa miệng, để sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

    Canh rong biển sau khi hoàn thành, lá rong biển phải giữ được độ giòn và không bị nát, thịt bò vừa chín tới, thơm mềm. Nước canh thanh vị, không mặn gắt và thoang thoảng hương rượu trắng Hàn Quốc tiết ra từ thịt bò.

    Cách nấu canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như nhạy vị của người nấu, mang đến hương vị thanh mát cho món ăn. Đến với khóa học Nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn không chỉ được hướng dẫn phương pháp nấu canh rong biển truyền thống Hàn Quốc chuẩn vị mà còn được chia sẻ một số bí quyết nêm nếm gia vị cũng như sử dụng nguyên liệu phù hợp để biến tấu ra nhiều hương vị canh rong biển hấp dẫn.

    Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế dành cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người thân và gia đình mình. Nội dung khóa học tập trung đào tạo các phương pháp nấu nướng thông dụng, các món ăn phổ biến nhưng lại được cách điệu độc đáo, mang đến hương vị món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn.

    Hầu hết các khóa học nấu ăn trong chương trình Bếp Gia Đình đều có thời gian biểu linh động, phù hợp với mọi đối tượng, từ người đang đi học hay nhân viên công sở. Với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, khóa học mang đến cho bạn những kiến thức ẩm thực giá trị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100