Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Món Canh Đậu Tương Hàn Quốc Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae)

Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng

Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt

Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản

Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu

Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.

Pin

1

Share

1

Shares

Là một người yêu thích văn hóa, ẩm thực xứ sở Kim Chi chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc đã từng nếm thử hặc tìm thử cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc?

Hanyori đã từng rất ghét ăn đậu phụ nhưng từ khi biết đến những biến hoá món ăn từ nguyên liệu này và tự tay chế biến nó thì vị giác của mình đã hoàn toàn thay đổi.

Khi nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc, Hanyori cảm giác mình như một Phù Thủy đầy quyền năng đang làm phép, tự tay nêm nếm những “ma thuật” mới vào miếng đậu hũ trắng ngần mà chỉ cần chạm thìa vào là đủ khiến trái tim run rẩy bởi sự mềm mại đến nao lòng.

Sóng sánh và quyện cùng dầu phi hành tỏi là loại ớt bột Hàn Quốc đỏ lựng thêm vào một chút nước dùng cá cơm.

Khi nghe tiếng canh sôi bùng bục, chính là lúc vị giác gửi tín hiệu đến não bộ để điều khiển đôi tay múc ngay một thìa canh nóng hổi đưa lên miệng.

Miếng đậu hũ non mềm mại man mát ấy, tan dần vào lưỡi hòa cùng với mùi thơm và vị cay nóng ấm của thứ dầu hành ớt, đây là lúc vẫn vị đậu phụ non nhưng tươi mới lạ lùng.

Cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc tại nhà chỉ trong 15 phút

1. Nguyên liệu:

Đậu hũ non: 400 gram

Ngao: 300 gram

Bột ớt: 2 thìa lớn

Dầu ăn: 2 thìa lớn

Hành boaro: 1 cây 

Tỏi: 1 củ

Trứng gà: 1 quả

Tiêu xay, muối, hạt nêm cá cơm

2. Sơ chế nguyên liệu:

Ngao ngâm rửa cho sạch cát bẩn bên trong, hành boaro thái nhỏ, tỏi thái chỉ.

Bước 1: Nấu nước dùng

Đối với món canh đậu hũ non này Hanyori sử dụng nước dùng Tảo bẹ. Để nấu loại nước dùng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Tảo bẹ (dasima): 4 lá

Cá cơm khô: 1 nhúm khoảng 15 -20 con

Tôm khô: 1 nhúm 15 con

nước lọc: 700ml

Tảo bẹ lau sạch hai mặt lá, cá cơm khô bỏ ruột đen bên trong. Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng tất cả ba nguyên liệu trên. Đun lửa vừa khi nước bắt đầu sôi khoảng 10 phút thì vớt tảo bẹ ra, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Làm dầu hành:

Cho 2 thìa lớn dầu ăn vào niêu đất đun sôi, thêm hành boaro thái nhỏ và tỏi đã thái chỉ vào vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, sào đến khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 thìa bột ớt vào sào tiếp cho đến khi bột ớt quyện đều với hành tỏi tạo nên hỗ hợp sền sệt. 

Tiếp đến cho đậu hũ non vào đảo đều cho quyện lại với dầu ớt, thêm nước dùng vào, vặn lửa vừa đun đến khi canh sôi thì nêm nếm thêm 1 thìa nhỏ muối, một thìa hạt nêm ( gia giảm tùy theo khẩu vị).

Cuối cùng cho ngao vào đun thêm 5 phút thì đập một quả trứng lên trên bề mặt canh, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên.

Cách làm salad đậu hũ non kiểu Hàn

Cách làm đậu phụ rim nước tương

Pin

1

Share

1

Shares

Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non

Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc

6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn

3 Món Canh Gà Nóng Hổi Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh

Tuyển Dụng Đầu Bếp (Ưu Viên Biết Nấu Món Trung) Tại Hồ Chí Minh

Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc

Rong Biển Khô Topvalu 45G (Nhật) Dùng Để Nấu Canh, Nấu Súp, Nấu Cháo

Rong Biển Nấu Canh Có Tác Dụng Gì? Rong Biển Nấu Canh Mua Ở Đâu?

Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết

3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậu Hũ, Canh Rong Biển Thịt Bò Bằm Ngon Không Tanh Cho Bé

Những Vấn Đề Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Ăn Rong Biển, Bạn Nên Biết

Rong biển đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nó được xem là nguồn thực phẩm rất giàu dưỡng chất, một loại thức ăn được đại dương ban tặng, được coi là nguồn thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần của con người..

Rong biển là thức ăn giàu dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Hàn Quốc thời tiền sử. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, rong biển được chế biến dưới dạng phơi khô để giúp dễ dàng bảo quản và xuất nhập khẩu hơn. Trong đó không thể không nhắc đến rong biển nấu canh, loại thực phẩm không chỉ riêng gì ở Hàn Quốc mà nhiều quốc gia đều ưa thích.

Tại Việt Nam sản phẩm này cũng đã bắt đầu được sử dụng, nhiều người tin tưởng dùng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Ancofood nhập

rong biển nấu canh từ Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thơm ngon hấp dẫn.

– Theo nghiên cứu trong thành phần của rong biển chứa lượng chất bột đường, chất xơ và đạm, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

– Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần với cà chua, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B1 cao gấp 4 lần so với trứng.

– Trong đó yếu tố quan trọng đó chính là khoáng chất i-ốt được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i-ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh bứu cổ.

Tuy rong biển nấu canh đã trải qua quá trình chế biến thành dạng khô để bảo quản, và được chế biến bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của các chất dinh dưỡng có sẵn trong rong biển. Chính vì thế những công dụng của rong biển tươi vẫn được giữ nguyên:

1. Rong biển giúp giải độc và giảm lượng cholesterol trong máu:

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ cặn bã có trong cơ thể.

Rong biển có chứa một lượng chất khoáng cùng với fertile clement, đây là các chất nuôi dưỡng tuyến giáp trạng – nơi sinh ra hormone tăng trưởng, giúp cơ thể con người sinh trưởng.

2. Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp:

3. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa:

Từ lâu, rong biển đã được xem là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì vậy đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn nhanh chóng tiêu hóa hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột.

Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Công dụng của rong biển nấu canh trong ẩm thực:

Rong biển nấu canh thường được sử dụng để nấu các món canh rong biển ngon như: canh rong biển nấu thịt bò, canh rong biển chay, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển nấu tôm,…

Canh rong biển thịt bò, món ăn cực kỳ ngon, bổ dưỡng đúng kiểu Hàn quốc thích hợp ăn cả vào mùa hè và mùa đông. Với các nguyên liệu: 30g rong biển khô, 100g thịt bò, dầu vừng, tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác.

Với các nguyên liệu: 30g rong biển nấu canh, 200g tôm sú, 100g cải ngồng, 1 miếng đậu hũ hơn, 1/2 củ cà rốt, 1 nhanh gừng, gia vị. Với các nguyên liệu này tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Món canh là sự kết hợp giữa rong biển, ngao mang đến món ăn ngọt mát, thanh đạm với các nguyên liệu: 20g rong biển khô, 1kg ngao, hành lá, rau mùi, hành tím.

Món cạnh thanh mát, ngon miệng có công dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là tín đồ ăn chay. Với sự kết hợp giữa: 20g rong biển nấu canh, 2 tấm đậu hũ non, 1 quả cà chua, hành, ngò, gia vị.

Canh rong biển thịt bằm là món ăn bổ dưỡng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của rong biển và thơm ngon của thịt bằm mang đến cho bạn một vị giác mới lạ. Nguyên liệu cần có: 100g thịt nạc, 20g rong biển khô, 890g đậu hũ non, gia vị.

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế cần phải biết cách chế biến rong biển sao cho bớt tanh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

+ Ngâm rong biển khô khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển rồi bổ sung thêm lượng phù hợp để tránh lãng phí. Sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch lại nước sạch. Không nên ngâm nước quá lâu hoặc bóp rong biển mạnh sẽ làm hao hụt đi hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển.

+ Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

+ Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Nấu chín các nguyên liệu trước rồi mới cho rong biển vào nấu, nấu canh sôi khoảng 3-5 phút thì bắc ra, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon và hàm lượng dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều.

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này sẽ gây hại nhất định cho cơ thể.

+ Nếu có dấu hiệu dị ứng do ăn rong biển nên ngừng sử dụng ngay tránh gây hại cho sức khỏe.

+ Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú và trẻ nhỏ cần lưu ý trong vấn đề sử dụng rong biển hợp lý.

+ Rong biển cũng gây hại trong trường hợp được khai thác trong môi trường bị ô nhiễm, chứa nhiều kim loại nặng hoặc quá trình phơi sấy không đảm bảo. Vì thế cần đảm bảo công đoạn sơ chế và chế biến rong biển được đảm bảo sẽ giúp hạn chế nguy cơ gây hại của rong biển.

Rong biển nấu canh ở dạng khô chắc chắn sẽ dễ dàng bảo quản hơn ở dạng tươi, tuy nhiên cần phải chú ý khâu bảo quản để giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng vốn có của nguồn thực phảm chất lượng này:

+ Cần bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng, tránh nước để rong biển không bị ẩm mốc, bị hỏng.

+ Nếu như không sử dụng hết rong biển trong 1 lần có thể buộc kín để sử dụng được tiếp vào lần sau.

+ Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, tuy nhiên cần phải đựng trong túi nilon buộc kín.

Nhu cầu sử dụng rong biển ngày càng nhiều nên thị trường xuất nhập khẩu rong biển ngày càng đảo lộn khiến cho khách hàng khó có thể chọn mua được nguyên liệu chất lượng nếu như không có nhiều kinh nghiệm.

Ancofood là một trong những cơ sở chuyên cung cấp rong biển nấu canh với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi đảm bảo chất lượng của sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn cho người dùng.

Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô

Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Vừa Ngon Vừa Nhanh Chóng

Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Canh Rong Biển Chay Tại Nhà

Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản

Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng

12 Công Thức Nấu Canh Ngon, Thanh Mát Cho Gia Đình

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon – Chuẩn Vị Hàn Quốc

04-12-2019

Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

500g kim chi cải thảo

226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 – 3 thìa súp ớt bột 

120ml nước kim chi (không bắt buộc)

480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

 

Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ

Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt

Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống

Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé

“học Lỏm” Công Thức Nấu Cháo Sá Sùng: Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Lại Cực Đơn Giản!

Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc

Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng

Cách Nấu Canh Hàu Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc

Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon

Rong Biển Khô – Mua Rong Biển Khô Nhập Khẩu An Toàn – Chất Lượng

Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà

Nguyên liệu làm món canh rong biển

Để làm món canh rong biển, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Rong biển: 1 gói khoảng 50g .

Tôm khô: khoảng 1 lạng.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Tỏi khô: 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Dầu ăn: Bạn có thể dùng dầu mè hoặc dầu đậu nành.

Các loại gia vị khác như: Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, và một số phụ gia khác.

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Bạn cho rong biển khô vào một cái bát tô rồi cho nước vào ngâm để cho rong biển trở nên mềm, tiếp theo đó bạn vớt rong biển ra cho vào bát và trộn rong biển với dầu ăn (hoặc dầu mè) và khoảng 1/2 thìa hạt nêm. Bạn nên ngâm rong biển với dầu ăn khoảng 15 phút để đảm bảo dầu mè sẽ được ngấm sâu vào trong rong biển tạo nên mùi vị thơm ngon.

Bước 2: Cho tôm khô vào bát to ngâm với nước ấm cho tôm thật mềm, tiếp theo bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi hành, tỏi cho thật thơm thơm, rồi sau đó cho tôm vào xào qua thật nhanh.

Bước 3: Rửa thật sạch gừng và sau đó bạn hãy thái gừng thành lát thật mỏng hoặc bạn cũng có thể thái chỉ hay có thể đập dập. Tiếp theo bạn hãy cho phần tôm ở trên vào trong nồi nước ấm, sau đó bạn cho phần gừng tươi đã thái vào nồi (Gừng tươi có tác dụng trong việc khử mùi tanh của rong biển).

Bước 4: Bạn đun thật sôi nồi nước trên, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho phần rong biển đã ngâm vào nồi, rồi bạn tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Lưu ý: Bạn nên thường xuyên nếm gia vị trong quá trình nấu canh rong biển sao cho vừa ăn. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm gia vị vào.

Bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác khi nấu canh rong biển như thịt băm, xương hầm hoặc có thể kết hợp với trứng để cho món canh rong biển của bạn đậm đà và thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Theo:  chúng tôi

Rong Biển Khô Giá Bao Nhiêu 1Kg ?

Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K/bịch 0,1Kg

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Canh Rong Biển Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Rong Biển Có Béo Không?

#1 Rau Câu Nấu Xu Xoa

🌟 Home
🌟 Top