Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

    1. Nguyên liệu cho món gà nấu nấm hương

    • Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg
    • Nấm hương: 50g
    • Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 50g (tùy dùng)
    • Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

    Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

    2. Cách chế biến món gà nấu nấm hương đơn giản nhất

    Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

    Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

    Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

    Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

    Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

    Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

    Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

    Một số lưu ý

    • Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.
    • Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Món gà om nấm hương khi ăn với cơm nóng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn bữa tối nhà bạn. Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể chế biến thành công món ăn đầy hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình mình rồi

    Gà om nấm hương thơm ngon, đậm vị mà lại bổ dưỡng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả gia đình. Cùng bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

    Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm món gì cho bữa ăn tối của cả gia đình thì món gà om nấm hương là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Không còn là món ăn mới mẻ nhưng nó vẫn được nhiều người ưa thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Với hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao trong nấm hương và thịt gà sẽ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên. Cùng bắt tay vào chế biến món ăn với những bước đơn giản sau đây.

    – 1kg thịt gà: bạn có thể chọn phần đùi, cánh hoặc ức tùy vào sở thích của mình. Các bạn nên lựa gà có da màu vàng nhạt, thịt đỏ tươi, các thớ thịt có màu hồng và không có mùi hôi.

    – 35 gram nấm đông cô

    – 300 gram nấm hương

    – 2 củ gừng

    – 1,5 chén nước luộc gà

    – 1 củ cà rốt

    – Hành lá và các gia vị cần thiết để nấu ăn.

    Cách sơ chế các nguyên liệu

    – Nấm đông cô: nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì ngâm qua nước đến khi nấm mềm là được, còn nếu dùng nấm tươi thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

    – Thịt gà mua về các bạn rửa sạch, có thể dùng muối hoặc chanh chà lên da để lấy đi lông tơ còn sót và khử mùi hôi trên gà. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với một ít nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt. Ướp trong khoảng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị, như vậy món gà om nấm hương sẽ thơm ngon hơn.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào cối giã nhuyễn.

    – Nấm hương mua về các bạn ngâm với nước muối khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước, cắt bỏ phần cuống nấm, khứa chữ X.

    – Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Cà rốt gạo vỏ, rửa sạch, thái miếng to vừa, tỉa hoa.

    Các bước tiến hành nấu gà om nấm hương:

    – Sử dụng một chiếc chảo vừa, cho gà vào chảo đảo đều tay để gà ra bớt mỡ và cháy cạnh.

    – Cho nấm, cà rốt vào xào chung, đảo đều tay khoảng 3 phút rồi đổ thêm 1,5 chén nước luộc gà vào. Cho thêm phần củ hành (phần cọng trắng dưới cây hành) vào.

    – Đợi cho sôi thì nêm thêm 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm. Cho thêm 2 trái ớt để nguyên vào.

    – Để lửa nhỏ và om liu riu trên bếp trong khoảng 15 phút nữa, đợi đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Bạn chú ý khoảng 5 phút thì mở nắp, dùng đũa đảo qua để gà thấm đều gia vị.

    – Cuối cùng bạn tắt bếp, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị là được.

    – Cho gà om nấm hương ra đĩa, rưới thêm một ít nước lên trên rồi cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Yêu cầu khi hoàn thành món ăn

    – Gà khi chín không bị bở và rã thịt, ngấm đều gia vị và không bị mặn, da gà không bị rời ra khỏi thịt. Khi ăn có độ mềm và dai.

    – Nấm hương không bị quá dai, ngấm đều gia vị và mềm vừa. Cà rốt mềm, không bị cứng.

    – Nước gà om có độ sệt nhẹ và hương vị đậm đà.

    Món gà om nấm hương chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nấm hương giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, giúp bổ sung sắt, giải độc và bảo vệ gan, bổ thận tráng dương, bên cạnh đó còn tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Do đó việc bổ sung nấm hương là vô cùng cần thiết cho bữa ăn gia đình bạn.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gà Nướng Khoai Tây Với Nồi Gang Staub
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Giúp An Thần, Bồi Bổ Cơ Thể
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Với nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể trổ tài cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, đủ chất để tăng thêm vị đậm đà cho bữa ăn gia đình. Canh mọc nấm hương có vị thanh mát của cà rốt, su hào kết hợp với vị mềm béo của mọc và hương thơm của nấm khiến ai ăn một lần cũng mê mẩn khó quên.

    Nguyên liệu làm món canh mọc nấm hương

    1. 10-12 cái nấm hương
    2. 10g giò sống
    3. 5-8 lát gừng mỏng
    4. 1 củ cà rốt
    5. 1 củ su hào
    6. 300-400ml nước hầm xương
    7. Gia vị: Nước mắm, hành lá, hạt tiêu, rau mùi, muối ăn,…

    Hướng dẫn cách nấu canh mọc nấm hương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt, su hào gọt

      sạch vỏ, cắt tỉa thành hình hoa. Sau đó, dùng dao thái cà rốt và su hào thành

      những lát mỏng khoảng 0,3cm.

    • Nấm hương ngâm với

      nước cho mềm rồi cắt bỏ cuống đi, rửa sạch.

    • Giò sống trộn đều

      với hạt tiêu để thêm vị cay nồng cho món ăn. Tùy vào sở thích ăn cay mà cho lượng

      hạt tiêu phù hợp.

    Bước 2: Chế biến theo cách nấu canh mọc nấm hương

      Sau khi ướp khoảng

      15 phút thì bạn lấy giò sống nhồi vào trong nấm hương đã rửa sạch rồi khum hình

      tròn trên nấm để làm mọc.

    • Cho mọc vào nước dùng luộc chín, cho thêm vài lát gừng vào để nước thơm hơn. Luộc khoảng 5-6 phút cho mọc chín thì vớt ra, không nên luộc quá lâu vì đầu nấm sẽ dễ bị bong ra. Nếu có dụng cụ hấp thì bạn có thể cho mọc vào hấp sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
    • Sau khi mọc chín thì cho hoa cà rốt vào đun tiếp 5-10 phút nữa, hãm lửa vừa rồi cho su hào vào nấu 5 phút nữa. Bạn nếm thử hương vị và nêm thêm mắm muối cho vừa ăn.
    • Bạn gắp cà rốt, su hào ra bát trước rồi xếp mọc ở xung quanh. Cuối cùng, đổ nước xương ngập mọc, cho rau lên trang trí là đã hoàn thành xong cách nấu canh mọc nấm hương và có món canh thơm ngon rồi để cả gia đình có thể thưởng thức được ngay rồi đấy.

    Cách nấu canh mọc nấm hương rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ chút thời gian thực hiện vài bước như trên là bạn đã có món canh thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cá Khoai Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Phần Đậm Đà Hơn
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Thanh Mát Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Nấm Như Thế Nào
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Nấu Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Bổ Dưỡng
  • Theo Đông Y, thịt gà không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

    Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: Táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác. Đây là một loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Nấm nút: 200 gam.

    – Nấm hương: 5 cái.

    – Nước dừa tươi: 300ml.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột năng, hành khô.

    – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi.

    – Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước.

    – Nấm nút đem rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương.

    – Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục.

    – Tiếp đó, cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

    – Sau đó, chúng ta cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

    – Tiếp đến, chúng ta cho đùi gà vào nồi và hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới.

    – Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt.

    – Nước sôi thì chúng ta cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút rồi cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị và ngon hơn.

    – Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là cách nấu canh gà hầm nấm đơn giản đã được hoàn thiện rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt
  • Nguyên liệu nấu canh gà

    Nguyên liệu chung

    Thịt gà: Chọn phần thịt đùi hoặc thịt cánh gà để nấu canh vì phần thịt này dễ ăn, ít xương mà khi nấu canh cũng cho nước rất ngọt. Chuẩn bị 5 chiếc đùi gà hoặc 5 chiếc cánh gà hay nấu chung cả phần đùi và cánh này đều được.

    Ngoài phần đùi và cánh, bạn cũng chuẩn bị khoảng 3 – 5 chiếc chân gà để nấu canh kèm giúp tạo vị khác lạ và nước canh ngọt hơn.

    Gừng tươi, muối trắng, sả: Phần nguyên liệu này được sử dụng trong quá trình làm sạch thịt gà cũng như một phần của quá trình nấu canh gà. Chuẩn bị chừng 2 thìa cafe muối tinh trắng, 1 củ gừng, 2 củ sả cỡ vừa.

    Các gia vị nấu ăn khác: Các loại gia vị nấu ăn khác cần có cho món canh gà này bao gồm hành khô, tỏi khô, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…

    Đối với món canh gà lá giang

    Lá giang: Là một loại lá của miền Nam Bộ có vị chua ngon tự nhiên, thích hợp để nấu các món canh. Đối với món canh gà lá giang, bạn chuẩn bị khoảng chừng nửa cân lá giang tươi để nấu.

    Đối với món canh gà nấm

    Thịt nạc lợn: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt lợn nạc để món ăn đa dạng vị hơn. Thịt nạc nên chọn loại thịt thăn hoặc mông vì phần thịt này mềm và ngọt. Cần chọn loại thịt tươi để nấu món canh gà nấm.

    Nấm: Chuẩn bị hai loại nấm chính để nấu canh gà là nấm hương và nấm rơm. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà.

    Bên cạnh nấm, một số loại rau gia vị bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ khác để tạo thẩm mĩ cho món ăn như cà rốt, rau thơm, rau mùi…

    Cách nấu canh gà lá giang

    Bước 1: Làm sạch, tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị lá giang

    Làm sạch nhớt ở phần đùi gà, chất bẩn và mùi hôi ở phần gập cánh, chân gà bằng muối trắng rồi sau đó là phần gừng sả. Làm sạch xong, lau khô hoặc để ráo nước phần nguyên liệu này rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Đập dập phần tỏi khô + hành khô đã chuẩn bị sau đó cho ½ hỗn hợp trên vào ướp đều với thịt gà cùng với 1 ít hạt nêm + nước mắm.

    Đối với phần lá giang sau khi mua về, nhặt bỏ đi phần cuống lá và lá già rồi tuốt lấy lá, bỏ cuống như cách bạn làm với rau ngót. Sau khi nhặt lá xong, rửa sạch, vò hơi dập lá rồi để cho lá ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh gà lá giang

    Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.

    Kết thúc thời gian hầm gà, cho phần lá giang đã làm sạch vào đảo đều. Quá trình này thực hiện bạn cũng nêm lại gia vị cho vừa ăn luôn và có thể bỏ thêm một chút ớt cho có vị cay nồng ngon hơn.

    Khoảng 1 – 2 phút sau khi nồi canh sôi lại là bạn có thể tắt bếp đi và múc ra bát thưởng thức. Canh gà lá giang có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều ngon.

    Cách nấu canh gà nấm

    Bước 1: Chuẩn bị gà và các loại nguyên liệu

    Đối với thịt gà, bạn cũng làm sạch bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.

    Nấm rơm, nấm hương bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải. Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.

    Bước 2: Nấu canh gà nấm

    Phi thơm phần hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại, dậy mùi thơm như cách nấu gà lá giang. Phi gà xong, bạn cũng cho nước xâm xấp mặt gà và đun sôi. Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Lẩu Gà Lá Giang Ăn Kèm Với Các Rau Này Là Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu
  • 7 Món Ngon Cực “hao Cơm” Cho Ngày Trời Mưa
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Món Cháo Ngon Ăn Sáng Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Bán Xôi Ăn Sáng, Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Nồi Nấu Xôi 3Kg/ Mẻ
  • 27/09/2019 15:09

    Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm:

    • Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)
    • Chả giò lụa: 300g
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ngô ngọt: 1 quả
    • Nấm rơm: 100g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Hành lá, rau mùi
    • Bột năng: 2 thìa
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…. (chỉ dùng gia vị loại cho trẻ em)

    Cách nấu súp gà nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

    – Cà rốt, hành tây, gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

    – Ngô rửa sạch tát hạt để ráo nước.

    – Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.

    – Trứng đập ra bát khuấy tan.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.

    – Chả giò lụa thái hình hạt lựu, làm tương tự như khi thái cà rốt.

    – Bột năng pha với nước khuấy tan.

    Bước 2: Làm thịt gà

    – Khi luộc gà sẽ có nổi bọt, bạn dùng muôi vớt sạch để lấy phần nước lát sẽ dùng làm nước dùng trong của sup.

    – Gà luộc chín, vớt ra để ráo nước, thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

    – Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

    Bước 3: Nấu sup gà

    – Sau khi ninh đủ nhừ phần xương, bạn vớt toàn bộ xương và cho phần rau củ đã sơ chế vào nồi đun tới khi chín nhừ, thì tiếp tục cho phần gà xé và nấm rơm vào nấu tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn ăn nhạt là vừa với bé.

    – Khi súp sôi lại bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp phần giờ và bột năng đã pha vào nồi. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá và rau mùi để trang trí cho món sup.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đã Biết Cách Nấu Món Súp Lươn Nấm Cho Bé Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhanh Gọn, Đầy Năng Lượng
  • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Bằng Xương Heo Cực Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Bổ Rẻ Cho Buổi Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • – Trước tiên, các bạn vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo. Khi nấu cháo, các bạn nhớ khuấy đều khi nấu để cháo không bị khê hay dính đáy nồi. Hơn nữa, việc khuấy đều cũng giúp cháo chín đều và nở to hơn.

    – Tiếp theo, các bạn đem nấm hương đi ngâm với nước nóng cho nở. Khi nấm hương nở rồi thì các bạn vớt nấm hương ra rồi sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo và thái nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    – Thịt gà các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà.

    – Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho nấm và thịt gà đã cắt nhỏ cho vào xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối rồi nếm lại cho vừa ăn.

    – Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.

    – Cuối cùng, các bạn múc cháo ra bát rồi thêm một ít hành và hạt tiêu để tăng hương vị rồi thưởng thức.

    Những lưu ý để có món cháo gà nấm hương thơm ngon:

    -Các bạn nên sử dụng muối để nêm vào cháo thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé.

    -Cách chọn nấm hương ngon:

    Nấm hương không còn là loại nấm xa lạ đối với mỗi chúng ta để chế biến với nhiều món ăn khác nhau, đối với loại nấm này, bạn không biết cách chọn đúng cách nhất cũng sẽ là nguyên nhiên gây ra những ca ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc hoặc phẩm màu.

    -Cách chọn thịt gà ngon:

    • Gà ta làm sẵn thườngcó thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân.
    • Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

      Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    • Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

      Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Mách Bạn Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tốt Hơn Cả Viagra, Chị Em Săn Ngọc Kê Tẩm Bổ Chồng
  • Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 9 Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm, Thuốc Bắc Hạt Sen, Canh Gà Hầm Ngải Cứu, Gà Hầm Sả, Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Gà Khiến Ông Ăn Bà Khen
  • Súp ra đời tại nước Pháp xa xôi với ý nghĩa ban đầu là một món canh, nước hầm để ăn cùng bánh mì. Hiện tại, súp đã trở thành món khai vị phổ biến, bình dân trên cả thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, món súp gà nấm hương rất được yêu thích bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

    (Cho 4 người ăn)

    – Thịt gà (đùi gà hoặc lườn gà): 350gr

    – Nấm hương: 4 tai nấm

    – Ngô hạt: 200gr

    – Trứng gà: 2 quả

    – Bột năng (hoặc bột ngô): 2 thìa canh

    – Hành khô: 2 củ

    – Rau mùi: 1 nắm nhỏ

    – Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè

    Lưu ý:

    – Chọn thịt lườn khi nấu súp sẽ đẹp mắt hơn.

    – Bạn có thể mua ngô hạt đóng gói sẵn ở các hàng tạp hóa, siêu thị. Nếu bạn thích dùng ngô tươi thì mua 2 bắp ngô non về luộc, tách lấy hạt, nhớ giữ lại phần nước ngô luộc để làm nước dùng.

    Cách làm món súp gà nấm hương:

    Bước 1:

    – Bóp thịt gà với vài thìa muối tinh rồi rửa sạch với nước lã. Cho thịt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà rồi luộc chín. Thịt chín tới thì vớt ra, để nguội bớt rồi thái chỉ hoặc xé sợi.

    – Ngâm nấm hương vào nước cho nở ra, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

    – Bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi bỏ cuống già, rửa sạch.

    – Tách lấy lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

    – Pha bột năng với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan bột.

    – Cho ngô hạt vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc trong khoảng 10 phút, ngô mềm thì vớt riêng ra. Phần nước ngô luộc giữ lại để làm nước dùng.

    Bước 3:

    – Đun nóng chảo vớ 2 thìa canh dầu mè, phi thơm hành rồi cho thịt gà và nấm hương vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu. Đảo thật đều tay cho thịt gà và nấm ngấm gia vị, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Cho hỗn hợp thịt gà, nấm, ngô vào nồi nước ngô luộc đun tiếp, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường, khuấy đều cho tan gia vị.

    – Khi nước sôi, đổ từ từ bát nước pha bột năng vào nồi, khuấy đều tay. Tiếp tục đổ phần lòng trắng trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng tan ra thành những sợi vân nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Múc súp ra bát con, rắc ít rau mùi lên để trang trí.

    Lưu ý:

    – Nếu bạn muốn sử dụng cả phần lòng đỏ thì có thể cho nguyên lòng đỏ trứng vào nấu cùng hoặc từ từ cho vào để tạo vân như lòng trắng trứng.

    Sau khi hoàn thành, món súp gà nấm hương thơm nức mũi, màu trắng trong điểm xuyết những đường vân đẹp mắt, vị súp ngọt đậm đà quấn quýt trên đầu lưỡi mãi không thôi. Súp gà nấm hương là món ngon, dễ ăn lại dễ tiêu hóa và đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì thích hợp để bổ sung năng lượng sau hoạt động dài ngày căng thẳng hay bồi bổ dưỡng chất cho người ốm.

    Tại Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương tại nhà hàng New Sochu – một trong những nhà hàng ẩm thực chính gốc Hàn Quốc tại Hà thành. Đến với New Sochu, bạn sẽ được tham gia vào bữa tiệc thực sự với hơn 80 món từ salad, cơm cuộn, súp, đến lẩu, nướng cực phong phú, đa dạng.

    Lẩu hơi 2 tầng độc đáo – một trong những món “đinh” của nhà hàng

    Nằm trên tuyến phố ẩm thực trung tâm, New Sochu hiện lên nổi bật không chỉ vì lượng khách ra vào nhộn nhịp mà còn bởi thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng và phong cách phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên phục vụ.

    Thanh Mai tổng hợp – chúng tôi doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm, Lẩu Gà Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm
  • 6 Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất Có Trong Nấm Sò Nâu
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Nấm Đông Cô Tươi (Nấm Hương)

    --- Bài mới hơn ---

  • Sai Lầm Khi Chế Biến Khiến Thịt Sinh Độc Tố, Gây Ung Thư
  • Mùa Lạnh, Nấu Ăn Đừng Quên Cây Sả
  • Theo Đông Y Đậu Bắp Dùng Để Trị Bệnh Sánh Ngang Thuốc Quý
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • I. Tổng quan về nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Nấm đông cô tươi hay còn gọi là nấm hương là loại nấm khá bổ biến ở người dân việt bởi nó mang lại vị thơm ngon, ngọt lành thanh đạm đặc trưng.Nấm hương có thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ đính vào giữa tai nấm có dạng như cái ô, đường kính 4 – 10cm.

    Nấm đông cô tươi có thể chế biến cả món chay và mặn, thích hợp với mọi lứa tuổi. Nấm đông cô góp mặt trong rất nhiều món ngon, từ cao cấp đến bình dân, từ món Tây sang món Á,… với nhiều biến tấu đặc sắc.

    Để bảo quản nấm đông cô tươi, khi vừa mua nấm về nên xếp vào một tờ báo sạch, gói thật gọn để ở nơi khô ráo, mẹo này giúp bảo quản nấm hương tươi tối đa được 7 ngày. Và để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng của nấm đông cô, lưu ý chỉ nên nấu nấm đông cô tối đa 7 phút.

    II. Dinh dưỡng trong nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Theo các nhà nghiên cứu thì cứ 15g nấm đông cô tươi thì sẽ có: Lượng calo: 44, Carbs: 11 gram, Chất xơ: 2 gram, Protein: 1 gram, Riboflavin: 11% giá trị hàng ngày (DV), Niacin: 11% của DV, Đồng: 39% của DV, Vitamin B5: 33% DV, Selen: 10% của DV, Mangan: 9% của DV, Kẽm: 8% của DV, Vitamin B6: 7% của DV, Folate: 6% của DV, Vitamin D: 6% DV

    Nấm đông cô là thực phẩm nổi tiếng bổ dưỡng từ xa xưa. Nấm đông cô tươi chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, D, canxi, niacin, nhôm, sắt, magiê,…

    Trong y học Trung Quốc, shiitake được cho là giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ , cũng như cải thiện lưu thông.

    Nấm đông cô có nhiều tác dụng sức khỏe như là: giảm lượng cholesterol trong máu giúp máu huyết lưu thông đều hơn và tang cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư nhờ hợp chất Lentinan…

    III. Ai nên và không nên sử dụng Nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nấm đông cô tươi được rất nhiều bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên đối với những người có vấn đề về tim mạch, người già, những người thường xuyên ăn chay hoặc ăn chay trường.

    Mặc khác, nấm còn có nhiều tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ vào hợp chất Lentinan nên mọi người cũng nên bổ sung nấm đông cô và thực đơn của mình để có một sức khỏe tốt hơn.

    Nấm sử dụng được cho cả người già, trẻ em, người mang thai và cho con bú.

    IV. Cách chọn nấm đông cô (nấm hương) chất lượng:

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán nấm đông cô, vậy làm sao để phân biệt được nấm đông cô khô có còn chất lượng tốt hay không?

    Nấm đông cô khô đạt chuẩn là tai nấm vẫn còn nguyên, có màu nâu sậm (không có bất kì dấu vết hư hỏng và nấm mốc) và có mùi hương thơm, dễ chịu.Dùng tay ấn vào phần dù nấm rồi ngửi, nếu có mùi hương thuần khiết thì đó là loại nấm ngon. Nên chọn loại nấm hương mà phần đỉnh nấm có màu trắng hoặc màu vàng. Đó là loại nấm hương an toàn và không qua xử lý hóa chất.

    Nếu bạn sử dụng nấm mà thấy có dấu hiệu bị lên mốc hoặc có mùi lạ thì nên loại bỏ ngay không được sử dụng.

    V. Các món ăn được chế biến từ nấm đông cô tươi:

    Các món xào:Cải ngồng xào nấm hương, nấm đông cô kho đậu hủ,..

    Các món canh: Canh nấm hương sườn heo…

    Các món chiên, nướng: Nấm đông cô khô chiên vàng, nấm đông cô khô nướng tiêu đỏ…

    VI. Mua đông cô tươi ở đâu giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng:

    Trâm Anh Food là một trong những nhà phân phối nấm hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 12 năm cung cấp nấm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam cho các siêu thị và chuỗi nhà hàng lớn trên cả nước.

    Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp nấm đông cô tươi hoặc thực phẩm từ nấm uy tín chất lượng thì hãy gọi ngay đến số hotline: 0903 939 504 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

    Hoặc bạn có thể nhấp và nút “BÁO GIÁ SỈ” để đội ngũ tư vấn Trâm Anh Food liên hệ lại cho bạn ạ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Xốp Ngay Cả Tiết Trời Mùa Hè
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’
  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Cách Nấu Cháo Gà Với Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Đùi Gà Với Khoai Tây Trong Lò
  • Gà Với Khoai Tây Trong Nồi Nấu Chậm
  • Cách nấu cháo gà với nấm hương bằng nồi cơm điện Cháo gà là một trong số những món ăn ngon và mang lại cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng và gọn gàng với mùi thịt gà thơm ngậy quyện vào vị thanh của rau xà lách cùng những lát nấm hương đẹp…

    Cách nấu cháo gà với nấm hương bằng nồi cơm điện

    Cháo gà là một trong số những món ăn ngon và mang lại cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng và gọn gàng với mùi thịt gà thơm ngậy quyện vào vị thanh của rau xà lách cùng những lát nấm hương đẹp mắt.

  • + 100g gạo
  • + 50g ức gà
  • + 5g nấm hương khô
  • + 3 lá xà lách
  • + Vài lát gừng
  • + Gia vị: muối, đường, hạt nêm
  • Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được
    • + Bước 4: Sau đó, bạn cho gà đã ướp khi nãy vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và thật đều.
    • + Bước 5: Tiếp theo, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi.

    Mẹo chọn mua thịt gà ngon và an toàn để nấu cháo

    Chọn mua gà ngon, không bị bệnh, phù hợp với món ăn và cách chế biến là vấn đề các bà nội trợ luôn quan tâm. Gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình cũng như đãi tiệc.

    Chọn mua gà ngon, không bị bệnh, phù hợp với món ăn và cách chế biến là vấn đề các bà nội trợ luôn quan tâm. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng nên chọn gà sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Nấu Xáo Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Đậm Đà Thơm Nức Mũi Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100