Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Các Món Ăn Với Dầu Hào Trong Nấu Ăn Gia Vị Nước Mắm Chin

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Hấp Dẫn Với Món Chay Xứ Huế
  • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Bí Đỏ Dễ Làm
  • Dầu hào là gì được làm từ gì – Dầu hào có tên tiếng anh là Oyster Sauce loại nước xốt có màu nâu sẫm hơn màu cánh gián, hương vị là sự cân bằng giữa vị ngọt xen lẫn vị mặn nhẹ, dậy mùi. Tỉ lệ hàu trong dầu hào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiếm được gia vị này ở các cửa hàng, siêu thị, chợ…. Dầu hào được biết đến là một loại gia vị làm gia tăng thêm hương vị đậm đà và tạo độ bóng đẹp cho món ăn…

    1. Dùng để tẩm ướp thực phẩm

      Dùng để ướp các món thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà… dùng trong các món kho là chủ yếu, món nướng dầu hào đã có sẵn vị mặn nên khi ướp dầu hào, bạn tránh cho nhiều các gia vị khác như muối, mắm, nếu không món ăn sẽ bị mặn. Các món khác chờ bạn khám phá thêm, nhớ là gửi về cho gia vị CHIN-SU tại:https://www.facebook.com/ComNhaLaNhat

    2. Dùng với các món xào, nấu

      Chỉ cần các món xào đã gần chín tới, bạn cho 1 muỗng dầu hào là dậy vị món ăn rồi, tránh thêm nhiều muối như thường lệ để món ăn không quá mặn

    3. Làm nước chấm cho các món luộc

      Đã bao giờ bạn nghe qua các món như: Cải thìa sốt nấm kim châm, súp lơ xanh, cải ngọt… những món luộc như này cho dầu hào vào món ăn sẽ trở nên ngon hơn, dậy vị hơn tất cả là ở Bí quyết ngon hảo hạng – CHIN-SU

    Dầu hào ăn chay có được không?

    Một số món ăn với dầu hào tiêu biểu:

    • Mì xào dầu hào
    • Tôm nõn xào dầu hào
    • Cá hồi sốt dầu hào

    Ngoài ra còn có: Ức gà ướp dầu hào tỏi ớt nướng hạnh nhân, cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng đang chờ bạn khám phá trong Món ngon hảo hạng… phía trên Menu đấy.

    Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU hoàn toàn mới

    Trong suốt hơn 15 năm qua, CHIN-SU đã và vẫn đang tiên phong trên con đường tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới trong ngành hàng gia vị, kiến tạo nên những giá trị vượt bậc, trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ trên hành trình chinh phục khẩu vị của gia đình mình.

    Tiếp tục trên con đường ấy để truyền cảm hứng cho chị em nội trợ thổi những làn gió mới vào các món ăn quen thuộc hàng ngày, tháng 07/2018 vừa qua, CHIN-SU đã tự hào giới thiệu tuyệt phẩm dầu hào tỏi ớt Chin-su hoàn toàn mới, làm phong phú thêm gian bếp của các bà nội trợ.

    Trên cở sở thấu hiểu thói quen nấu nướng của người Việt: không thể thiếu một chút tỏi phi thơm vàng và ớt để món ăn dậy vị hấp dẫn, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU không chỉ được chiết xuất từ những con hàu tươi ngon, lại còn có thêm tỏi ớt nồng thơm hòa quyện cùng các loại gia vị đã được cân chỉnh hài hòa, tạo nên sự khác biệt vượt trội của dầu hào Chinsu tỏi ớt.

    Với đặc điểm vượt trội ấy, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU giúp món ướp, nướng, kho, ram/rim thấm vị, mềm thơm, món xào dậy hương, sánh mướt. Thậm chí, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU còn có thể biến tấu những món ăn đơn giản như mì xào hay pha nước chấm đều thơm ngon hảo hạng, chắc chắn cả nhà đều thích mê.

    Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU Gia vị hảo hạng lại vô cùng tiện lợi

    Chính nhờ việc đã được cân chỉnh gia vị một cách hài hòa, Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU đem đến sự tiện lợi trong việc nêm nếm gia vị một cách tối ưu. Bạn có thể tinh giản các bước nêm nếm cầu kỳ bằng cách chỉ cần sử dụng mỗi vị dầu hào tỏi ớt của CHIN-SU mà vẫn đảm bảo món ăn có hương vị đậm đà, chuẩn vị.

    Với những đặc điểm vượt trội của mình, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU chắc chắn sẽ tiếp tục trở thành một người bạn thân thiết của các chị em khi “phù phép” cho những món ngon hằng ngày của gia đình, cùng các sản phẩm trong bộ gia vị CHIN-SU phụng sự tốt hơn hàng triệu người tiêu dùng Việt trong thời gian tới.

    DẦU HÀO TỎI ỚT CHIN-SU – ƯỚP HAY XÀO ĐỀU NGON!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Chay Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Chay Từ Cà Tím Ngon
  • Top 9 Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Nấm Tươi Xào Dầu Hào Ngon Hơn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Siêu Độc Siêu Lạ
  • Công Thức Làm Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Độc Đáo Mới Lạ Năm 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Trái Cây Độc Đáo, Mới Lạ
  • 2 Cách Làm Bánh Gato Sinh Nhật Rau Câu Độc Lạ
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Bằng Bột Rau Câu Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Chào cả nhà 😀

    Tuần trước tớ được chị Việt kiều cho mấy cái nấm tươi (có nói tên mà quên mất tiêu T_T) hái từ trong rừng về hehe … Lần đầu tiên trong đời, hai vợ chồng tớ được thưởng thức một loại nấm ngon tới như vậy. Ăn miếng nấm mà ngon hơn ăn thịt, thơm, dai và cả ngọt nữa :X

    Chỗ tớ ở, thỉnh thoảng người dân có sở thích vào rừng hái nấm tươi ăn. Nếu họ hái được nhiều quá thì còn đem phơi lên làm nấm khô để ăn dần. Hoặc còn có một cách nữa là đem xào nấm sơ qua chín tới rồi cho vào ngăn đá và để cả năm cũng được. Chị Việt kiều nói tới lúc bỏ nấm từ ngăn đá ra thì xào lại và cho thêm gia vị, ăn vẫn ngon như thường 😀 …

    • Nấm tươi: khoảng 2 lạng (với tớ là hai cây nấm to đùng kia :D)
    • 2 Tablespoons bơ (hoặc dầu ăn)
    • 1 Tablespoon dầu hào (oyster sauce)
    • 1 Tablespoon xì dầu (soy sauce)
    • 2 – 3 Tablespoon nước
    • 2 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ
    • Một vài nhánh hành tươi
      Cách làm: Món này có thể ăn ngay sau 15 phút 😀
    • Thái nấm và chân nấm thành những miếng vừa ăn. Không nên cắt nhỏ quá vì lát nữa xào nấm cũng teo lại khá nhiều.
    • Khi thấy mùi tỏi thơm rồi thì cho nấm vào, rồi tra dầu hào, xì dầu và nước (lượng nước nhiều khi phụ thuộc vào loại nấm cả nhà dùng có chứa nhiều nước hay không). Đảo đều lên rồi lấy vụng đậy lại xào trong khoảng 3- 5 phút. Thỉnh thoảng mở ra đảo và kiểm tra. Nếu thấy lượng nước khô mà nấm chưa chín (thường khi nấm chín sẽ mềm và đục) thì lại cho thêm một vài thì nước nữa.
    • Khi nấm đã chín đều thì thấy nấm mềm và đổi từ màu trắng sang màu đục. Cuối cùng cho hành tươi đã rửa sạch, cắt khúc vào rồi tắt bếp và đảo cho tới khi hành chín là được. Nêm nếm lại lần cuối trước khi cho ra đĩa thưởng thức.

    Tớ thích cách xào này vì nó tăng thêm vị thơm ngon của nấm. Một chút béo béo của bơ, một chút gia vị của dầu hào, xì dầu và thơm nhẹ của tỏi làm cho món nấm xào ăn ngon hơn cả thịt hihi …

    Từng miếng nấm ăn dai dai, thơm thơm và lại có chút sền sệt của nước sốt tạo ra từ dầu hào. Thật hấp dẫn và thú vị khi lần đầu tiên trong đời tớ được thưởng thức một loại nấm ngon và tươi như thế này 😀 Thầm cám ơn cuộc sống đôi lúc cũng mỉm cười và đưa tớ tới những trải nghiệm khó quên như thế này 😉

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Rau Câu Chỉ Vàng
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Có Tác Dụng Gì, Mua Ở Đâu ?
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì?
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Bột Năng Là Gì? Cách Phân Biệt Bột Năng Với Bột Củ Năng, Bột Sắn Dây
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Để Làm Món Rau Hầm Ngon Với Zucchini. Zucchini Hầm: Cách Nấu Món Zucchini Hầm Nhanh Và Ngon
  • Món Ăn Từ Zucchini Và Cà Chua
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    Cách xào miến với su hào ngon miễn chê

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cho miến vào ngâm với nước ấm rồi vớt ra cho vào nước lạnh để miến không bị dính vào nhau. Lưu ý là bạn không nên ngâm miến lâu vì miến sẽ bị nở quá, khi xào sẽ bị nhão. Ngâm nước lạnh một chút rồi bạn vớt ra, cắt vừa ăn rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Cà rốt bạn gọt cho sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.

    Su hào gọt phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và cũng nạo sợi nhỏ.

    Hành lá nhặt sạch, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi thì tiến hành chế biến món miến xào su hào ngay thôi.

    Bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó bạn cho miến vào xào trước cho mềm. Tiếp đến bạn đập một quả trứng vào để miến xào không bị vón cục mà lại tơi từng sợi ra, ăn ngon mà trông lại đẹp mắt nữa. Sau đó bạn tắt bếp vào múc miến ra bát.

    Tiếp theo là bạn cho su hào và cà rốt vào xào tiếp. Bạn xào đến khi thấy su hào hơi mềm thì bạn cho miến vào xào cùng. Sau đó nêm gia vị vào cho ừa miệng, bạn nên cho nước mắm thay cho bột canh, vì nước mắm đem lại mùi thơm hấp dẫn cho món xào. Bạn đảo đều tay cho miến và các loại rau củ lẫn đều vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng, đến khi su hào và cà rốt mềm thì cho hành lá và bạn tắt bếp.

    Chẳng đơn thuần là miến xào, nhưng chỉ cần thêm một chút nguyên liệu là món miến xào của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đó. Có khi lại là món được ưa thích nhất trên bàn ăn rồi. Nếu đã chán canh su hào thì hãy chế biến với chút miến để tận hưởng món ngon. Vừa ngon lại vừa đẹp mắt với đủ màu sắc. Khi có khách là bạn cũng sẽ không ngại trổ tài món này đâu chứ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Ốc Hút Nấu Món Gì Ngon? Mua, Bán Ốc Đinh Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Cực Bổ Dưỡng
  • Thịt Ếch Kỵ Với Gì? Cháo Thịt Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Đùi Gà Bó Xôi
  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm Hùm Alaska Nấu Cháo Tươi Ngon Bổ Dưỡng Số 1 Cho Trẻ Em
  • #1 Học Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}
  • Cơm Nào Ngon Bằng Cơm Mẹ Nấu?
  • 10 Món Ăn Ngon Mát Từ Củ Sen
  • Một công thức nấu ăn ngon không thể không kể đến khâu tẩm ướp thực phẩm, những bí quyết để ướp đồ ăn ngon đó là sử dụng dầu hào, đặc biệt là dầu hào tỏi ớt – gia vị độc đáo được kết hợp từ hai nguyên liệu chính chiết xuất hào tươi cùng tỏi ớt nồng thơm. Món ướp dầu hào ngon luôn giúp tăng hương vị và sự hấp dẫn thị giác nơi người dùng.

    1. Công thức “Cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng”

    • 1 miếng phi lê cá hồi khoảng 400g-500g
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • 1 trái cam vàng
    • Dầu olive và tiêu xay

    Chế biến:

    Bước 1: Ướp cá hồi với 30g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, dầu olive và 1 muỗng tiêu xay

    Bước 3: Xếp cam đã cắt vào khay bọc giấy bạc, cho phần cá hồi đã ướp ngấm gia vị lên trên

    Bước 4: Rắc ngò tây cắt nhỏ lên trên phần cá và cam

    Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước đó 15 phút, sau đó cho phần cá hồi vào nướng trong thời gian 15 phút

    2.Công thức “Ức gà ướp dầu hào tỏi ớt nướng hạnh nhân”

    Giới thiệu đến mọi người 1 món ướp dầu hào ngon từ thịt gà. Thịt gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng được các gia đình ưa chuộng, có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ gà. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn công thức làm ức gà ướp dầu hào tỏi ớt nướng hạnh nhân siêu ngon.

    • 2 miếng ức gà nhỏ
    • 400gr hạt hạnh nhân
    • 2-3 nhánh lá hương thảo
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • Tương ớt CHIN- SU (ăn kèm)
    • Khoai tây chiên (ăn kèm)

    Chế biến:

    Bước 1: Dùng dao khứa 3 đường sâu khoảng 4-5 mm lên mặt thịt gà để thịt dễ dàng ngấm gia vị hơn. Ướp mỗi miếng ức gà với 30 g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, thịt được ướp trong 15 phút.

    Vịt om chuối xanh – Món ướp dầu hào ngon cho hương vị đậm chất nông thôn cho những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng. Cùng theo dõi và thực hiện món vịt om chuối xanh cùng với chúng tôi.

    • ¼ góc đùi vịt và ức vịt chặt miếng vừa ăn
    • Chuối xanh 2 quả
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • 4-5 lát gừng cắt sợi
    • Muối, tiêu, dầu ăn

    Bước 2: Cho thịt vịt đã ướp dầu hào vào nồi kho cho ngấm gia vị

    Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU: Ướp hay xào đều ngon!

    Trong suốt hơn 15 năm qua, CHIN-SU đã và vẫn đang tiên phong trên con đường tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới trong ngành hàng gia vị, kiến tạo nên những giá trị vượt bậc, trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ trên hành trình chinh phục khẩu vị của gia đình mình.

    Trên cở sở thấu hiểu thói quen nấu nướng của người Việt: không thể thiếu một chút tỏi phi thơm vàng và ớt để món ăn dậy vị hấp dẫn, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU không chỉ được chiết xuất từ những con hàu tươi ngon, lại còn có thêm tỏi ớt nồng thơm hòa quyện cùng các loại gia vị đã được cân chỉnh hài hòa, giúp món ướp, nướng, kho, ram/rim thấm vị, mềm thơm, món xào dậy hương, sánh mướt. Thậm chí, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU còn có thể biến tấu những món ăn đơn giản như mì xào hay pha nước chấm đều thơm ngon hảo hạng, chắc chắn cả nhà đều thích mê.

    DẦU HÀO TỎI ỚT CHIN-SU – ƯỚP HAY XÀO ĐỀU NGON!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Nấu Cháo Tươi Ngon Bổ Dưỡng Số 1 Cho Trẻ Em
  • #1 Học Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}
  • Cơm Nào Ngon Bằng Cơm Mẹ Nấu?
  • 10 Món Ăn Ngon Mát Từ Củ Sen
  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • Món ướp dầu hào để nấu sẽ rất ngon, đem lại hương vị tuyệt vời và màu sắc miễn chê. Là điều còn thiếu để bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn:

    Dầu hào là loại gia vị dùng để chế biến món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, đó là một loại nước xốt sền sệt màu nâu sẫm. Ban đầu, dầu hào được chiết xuất từ những con hàu nhưng ngày nay được làm theo kiểu công nghiệp với các nguyên liệu như nước, muối, đường, chất điều hương vị, hương hàu tổng hợp… Công dụng chính của dầu hào là giúp làm tăng hương vị cho món ăn và giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Một trong những bí quyết để ướp đồ ăn ngon đó là sử dụng dầu hào, đặc biệt là dầu hào tỏi ớt – gia vị độc đáo được kết hợp từ hai nguyên liệu chính chiết xuất hào tươi cùng tỏi ớt nồng thơm. Món ướp dầu hào ngon luôn giúp tăng hương vị và sự hấp dẫn thị giác nơi người dùng.

    1. Công thức “Cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng”

    • 1 miếng phi lê cá hồi khoảng 400g tới 500g
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • 1 cam vàng
    • Dầu olive và tiêu xay

    Chế biến:

    Bước 1: Ướp cá hồi với 30g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, dầu olive và 1 muỗng tiêu xay

    Bước 3: Xếp cam đã cắt vào khay bọc giấy bạc, cho phần cá hồi đã ướp ngấm gia vị lên trên

    Bước 4: Rắc ngò tây cắt nhỏ lên trên phần cá và cam

    Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước đó 15 phút, sau đó cho phần cá hồi vào nướng trong thời gian 15 phút

    2.Công thức “Ức gà ướp dầu hào tỏi ớt nướng hạnh nhân”

    Giới thiệu đến mọi người 1 món ướp dầu hào ngon từ thịt gà. Thịt gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng được các gia đình ưa chuộng, có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ gà. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn công thức làm ức gà ướp dầu hào tỏi ớt nướng hạnh nhân siêu ngon.

    • 2 miếng ức gà nhỏ
    • 400gr hạt hạnh nhân
    • 2-3 nhánh lá hương thảo
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • Tương ớt CHIN- SU (ăn kèm)
    • Khoai tây chiên (ăn kèm)

    Chế biến:

    Bước 1: Dùng dao khứa 3 đường sâu khoảng 4-5 mm lên mặt thịt gà để thịt dễ dàng ngấm gia vị hơn. Ướp mỗi miếng ức gà với 30 g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, thịt được ướp trong 15 phút.

    Vịt om chuối xanh – Món ướp dầu hào ngon cho hương vị đậm chất nông thôn cho những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng. Cùng theo dõi và thực hiện món vịt om chuối xanh cùng với chúng tôi.

    • ¼ góc đùi vịt và ức vịt chặt miếng vừa ăn
    • Chuối xanh 2 quả
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • 4-5 lát gừng cắt sợi
    • Muối, tiêu, dầu ăn

    Bước 2: Cho thịt vịt đã ướp dầu hào vào nồi kho cho ngấm gia vị

    Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU: Ướp hay xào đều ngon!

    Trong suốt hơn 15 năm qua, CHIN-SU đã và vẫn đang tiên phong trên con đường tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới trong ngành hàng gia vị, kiến tạo nên những giá trị vượt bậc, trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ trên hành trình chinh phục khẩu vị của gia đình mình.

    Trên cở sở thấu hiểu thói quen nấu nướng của người Việt: không thể thiếu một chút tỏi phi thơm vàng và ớt để món ăn dậy vị hấp dẫn, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU không chỉ được chiết xuất từ những con hàu tươi ngon, lại còn có thêm tỏi ớt nồng thơm hòa quyện cùng các loại gia vị đã được cân chỉnh hài hòa, giúp món ướp, nướng, kho, ram/rim thấm vị, mềm thơm, món xào dậy hương, sánh mướt. Thậm chí, dầu hào tỏi ớt CHIN-SU còn có thể biến tấu những món ăn đơn giản như mì xào hay pha nước chấm đều thơm ngon hảo hạng, chắc chắn cả nhà đều thích mê.

    DẦU HÀO TỎI ỚT CHIN-SU – ƯỚP HAY XÀO ĐỀU NGON!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Sườn Nấu Đậu Chấm Bánh Mì Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Rán Ngũ Vị Hương Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram
    • 2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị
    • Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước tương, hành lá, hạt tiêu

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

    Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

      Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 ít nước lọc, đun sôi

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon giòn với các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm tìm. Đây là món ăn bình dân được nhiều gia đình và các chị em nội trợ yêu thích.

    Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt cần có

    • Su hào: 2 củ.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Đậu phộng: 200 gram.
    • Tỏi: 3 tép.
    • Chanh: 1 quả.
    • Ớt.
    • Đường, muối, bột ngọt.
    • Rau thơm gồm: Rau răm, húng quế, húng nhủi.

    Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Su hào, cà rốt: Đem gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho bớt hăng.

    Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    Ớt: Loại bỏ hạt, cắt nhỏ.

    Đậu phộng: Rang chín rồi giã dập.

    Rau thơm: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Làm nước trộn nộm

    Lấy khoảng 1/2 chén nước lọc hòa tan hoàn toàn với 1 thìa cà phê đường, sau đó cho thêm 1/2 thìa cà phê muối + nửa quả chanh + tỏi giã nhuyễn và ớt cắt nhỏ vào. Sau đó tiến hành trộn thật đều lên là xong.

    Bước 3: Trộn nộm

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn sạch, cho su hào + cà rốt vào vắt sạch cho hết nước (làm như vậy để khi trộn nộm su hào và cà rốt không bị nhão). Sau đó cho vào bát tô to.

    Tiếp nữa, bạn cho rau thơm đã cắt nhỏ vào bát su hào và cà rốt đã vắt rồi trộn thật đều lên.

    Cuối cùng, cho nước trộn nộm đã chuẩn bị vào. Trộn thật đều lên rồi để khoảng 10 phút để nộm được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Hoàn thành món nộm

    • Thành phẩm món nộm su hào cà rốt chay có được đạt yêu cầu sẽ đảm bảo hài hòa về màu sắc và hương vị giữa các nguyên liệu như cà rốt, su hào, rau mùi, rau húng hòa quyện với nước trộn chua ngọt tạo nên 1 hương vị rất độc đáo cho món ăn.
    • Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Với màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của su hào và màu xanh của rau thơm kèm với những hạt lạc giã dập hòa quyện đều với nhau tạo ra một món nộm rất ngon miệng và hấp dẫn.
    • Khi thưởng thức sẽ thấy được các nguyên liệu có độ giòn giòn, dai dai và không bị ỉu hoặc mềm nhũn.

    Một số lưu ý khi làm nộm su hào

    • Khi chọn su hào làm nộm bạn nên chọn củ có cỡ vừa và nhỏ. Không nên chọn củ to (vì củ to sẽ có nhiều xơ cứng bên trong). Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, màu sắc tự nhiên và khi cầm vào thấy chắc tay, không bị héo úa hoặc có mùi lạ.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm su hào cà rốt chay ngon giòn rồi đấy. Cách làm nộm su hào cà rốt chay này thật đơn giản phải không nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Top Những Món Ngon Từ Tôm Cực Dễ Làm Cho Tiệc Cuối Năm
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Công dụng chính của dầu hào là giúp các món xào dầu hào thêm đậm đà, thơm ngon, tạo độ bóng cho rau và độ sánh cho nước xốt thật bắt mắt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết chế biến những món xào, món ướp với dầu hào ngon khó tả.

    1. Tôm nõn xào dầu hào tỏi ớt

    Tôm nõn được làm từ tôm sú tươi, bóc sạch vỏ, cắt bỏ đầu rồi phơi khô sạch nước dưới nắng mặt trời (ở một số địa phương phát triển còn dùng máy sấy tôm để đạt năng suất cao, tuy nhiên theo các ngư dân lành nghề thì tôm phơi dưới nắng biển mới có được mùi vị đậm đà thơm ngon nhất mà không mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có của tôm tươi. Theo đông y, tôm nõn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới (bổ dương).

    Tôm nõn là loại đặc sản rất được yêu thích ở các tỉnh ven biển Việt Nam như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang. Tôm nõn thường được dùng để chế biến các món ăn ngon, đặc biệt là vào mùa hè vì tính chất thanh mát giải nhiệt, có thể liệt kê ra các món như: canh bầu nấu tôm nõn, cơm tôm nõn (tôm nõn băm nhỏ, xao lên như ruốc tôm, ăn kèm với cơm trắng), bún xào tôm nõn, tôm nõn chưng sốt cà…rất lạ miệng và đưa cơm, nhất là trẻ nhỏ

    Theo Wikipedia – về Tôm nõn

    Nguyên liệu:

    • Tôm nõn: 300gr
    • Đậu cô-ve: 300gr
    • Bắp non: 100gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU: 1 thìa cafe canh
    • Dầu ăn
    • Bước 1: Ướp tôm nõn với một thìa canh dầu hào tỏi ớt CHIN-SU trong 10 phút.
    • Bước 2: Đậu cô ve, bắp non, cà rốt thái theo sở thích sau đó nhúng sơ qua nước sôi rồi ngâm nước đá trong 3 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng, trút toàn bộ số tôm đã ướp vào đảo cho tới khi chín, bỏ ra đĩa.
    • Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, lần lượt cho đậu cô-ve, bắp non, cà rốt vào đảo đều, nêm vào chảo dầu hào tỏi ớt CHIN-SU cho rau củ ngâm đều gia vị.
    • Bước 5: Cho toàn bộ số tôm nõn đã xào cách đây không lâu vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
    • Bước 6: Trút món xào ra đĩa, trang trí bằng rau mùi và thưởng thức.

    Món tôm nõn sốt dầu hảo về cơ bản là rất dễ để thực hiện phải không nào. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi. Bạn có muốn tiếp tục tìm hiểu về các món xào dầu hào không? Cùng tiếp tục tìm hiểu với chúng tôi.

    2. Mì xào dầu hào tỏi ớt

    • Thịt bò: 100gr
    • Mì tôm: 2 gói
    • Cải ngọt: 100gr
    • Cà rốt: 200gr
    • Hành tây: 100gr
    • Cà chua: 200gr
    • Hành lá
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU: 2 thìa canh
    • Tương ớt CHIN-SU: một thìa cafe canh

    Chế biến:

    • Bước 1: Cà chua bỏ hạt, thái dạng múi cau. Cà rốt xắt sợi. Hành tây thái múi. Cải ngọt cắt khúc vừa ăn
    • Bước 2: Mì tôm nhúng qua nước sôi trong 1 phút
    • Bước 3: Chần qua nước sôi toàn bộ số rau củ quả đã sơ chế, ngâm trong nước đá 5 phút cho rau được giòn và giữ nguyên màu sắc.
    • Bước 4: Ướp thịt bò với dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, trút thịt bò đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt bò chuyển sang màu đỏ rồi trút ra đĩa
    • Bước 6: Bỏ hành tây, rau củ đã chần, cà chua vào chảo vừa đảo thịt bò, nêm nếm bằng dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, tương ớt CHIN-SU cho ngấm gia vị.
    • Bước 7: Tiếp tục cho mì đã trụng sơ và thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    • 150g măng tây
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • 150g nấm mỡ nâu
    • 400g tôm sú
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU, dầu olive, muối

    Chế biến:

    -Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, măng tây rửa sạch cắt khúc 4-5 cm vừa ăn, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tròn dày 5-7 mm. Nấm mỡ rửa sạch cắt làm 2 hoặc 3 tùy cây nấm to nhỏ khác nhau

    -Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ lấy chỉ rồi chẻ phần lưng tôm ướp với 30g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU

    -Bước 4: Chần măng tây và cà rốt qua nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh

    -Bước 5: Xào măng tây và cà rốt với dầu olive rồi cho nấm vào tiếp tục xào

    -Bước 7: Cho phần tôm đã xào trước đây vào rồi đảo đều tay.

    -Bước 8: Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    • 300g cồi sò điệp
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU
    • 300g súp lơ xanh
    • 30g quả ớt đà lạt đỏ
    • 20g cà rốt cắt lát mỏng
    • 100g đậu hà lan
    • 100g nấm hương tươi
    • 50g hạt điều rang

    Chế biến:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cồi sò rửa sạch với rượu gừng thấm khô ướp với 30g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU. Súp lơ xanh cắt thành từng bông nhỏ vừa ăn, ớt chuông đỏ cắt 1-2 phân, cà rốt bào mỏng. Đậu hà lan cắt cuống tước chỉ, nấm hương rửa sạch với muối, hạt điều giã nát vừa phải.

    • Bước 2: Ướp cồi sò điệp với 30g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU khoảng 20 phút tiếp theo đó làm nóng chảo, chiên áp chảo lửa lớn vàng hai mặt sò điệp.
    • Bước 3: Chần rau củ qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá lạnh để khi xào được giòn và nhanh chín hơn.
    • Bước 4: Phi thơm tỏi cho rau củ vào xào nêm với 15g dầu hào tỏi ớt CHIN-SU.
    • Bước 5: Cho phần cồi sò điệp đã xào trước đây vào xào chung với rau củ.
    • Bước 6: Trình bày món ăn ra đĩa rồi rắc hạt điều lên.

    Những lưu ý khi mua dầu hào

    • Lựa chọn loại dầu hào chất lượng, an toàn
    • Theo dõi thời hạn sử dụng của dầu hào
    • Chọn mua dầu hào từ thương hiệu lớn (Như dầu hào tỏi ớt)

    Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU: Bí quyết ướp xào ngon hảo hạng

    CHIN-SU đã và vẫn đang tiên phong trên con đường tạo ra các xu hướng tiêu dùng mới trong ngành hàng gia vị, kiến tạo thành những giá trị vượt bậc, trở thành trợ thủ đắc lực cho những chị em nội trợ trên hành trình chinh phục khẩu vị của gia đình mình.

    Tiếp tục trên con đường ấy để truyền cảm hứng cho chị em nội trợ thổi các làn gió mới vào những món ăn quen thuộc hàng ngày, tháng 07/2018 gần đây, CHIN-SU đã tự hào giới thiệu tuyệt phẩm DẦU HÀO TỎI ỚT CHIN-SU hoàn toàn mới, làm phong phú thêm gian bếp CHIN-SU của những bà nội trợ.

    DẦU HÀO TỎI ỚT CHIN-SU – ƯỚP HAY XÀO ĐỀU NGON!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • Giảm Ngay 5% Khi Mua Sườn Sụn Trực Tuyến Tại Website
  • Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo:

    Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram

    2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị

    Muối, đường, dầu hào, xì dầu , nước tương , hành lá, hạt tiêu

    Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu , ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

    Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu , 1 ít nước lọc, đun sôi

    Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    Cách làm món thịt xá xíu băng chảo không hề khó !

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thịt lợn: 500 gram (mình thường dùng thịt ba chỉ miếng thịt có cả phần nạc và mỡ khi măm sẽ không bị khô các nàng ạ)

    Nước tương (xì dầu): 2 muỗng

    Gia vị: 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào,

    2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu

    Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay chế biến món thịt xá xíu nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước vào trong chảo. Dùng vung đậy kín miệng chảo để lửa nhỏ khoảng 5 phút rùi bỏ vung ra nhá

    Bước 3: Khi nước cạn miếng thịt của chúng mình đã chín đều 2 mặt thì các nàng gắp miếng thịt ra. Chúng mình lưu ý 1 chút là trong nước sốt có mật ong nên rất là dễ cháy. Vì vậy, các nàng phải thường xuyên lật đảo miếng thịt để thịt vừa ngấm đều gia vị mà đảm bảo không bị cháy nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Người Yêu
  • Món Quà Ý Nghĩa Tặng Người Yêu Đi Xa Là Nữ
  • 99+ Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Dưa món su hào cà rốt không những là món ăn kèm ngon cho các món mặn ngày Tết mà còn xuất hiện trong mâm bún chả Hà Nội. Vị chua chua, giòn ngọt sừn sựt của món dưa món này vừa góp thêm rau vừa tăng thêm vị cho món ăn.

    Cách 1

    Nguyên liệu

    • 400gr su hào
    • 400gr cà rốt
    • Dấm, đường, tỏi, ớt băm, bột canh

    Cách làm

      Su hào, cà rốt thái mỏng vừa, xóc với muối cho mềm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu muốn cho dưa leo thì dưa leo chỉ cần thái mỏng vừa, không cần xóc muối còn nếu cho đu đủ thì phải xóc muối cho mềm như với su hào, cà rốt.
    • Ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20-30 phút sau đó thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, 150ml dấm (có thể thay 1 phần lượng dấm bằng nước cốt chanh) trộn đều. Có thể ăn ngay hoặc để 30-60 phút sẽ ngon hơn. Độ chua cay mặn ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị.
    • Nếu muốn ăn hành tây thì thái hành mỏng xả qua nước lã, ngâm hành với chút dấm, đường 30 phút trước rồi vớt ra mới trộn với su hào, cà rốt để tránh hành bị hăng.

    (Công thức của chị Lê Thị Thu Hà)

    Nguyên liệu

    • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào, cà rốt lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.
    • Su hào, cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 muỗng cà phê muối tinh. Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi. Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn.
    • Pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 1 chén giấm : 1 chén giấm đường : 1 chén giấm nước mắm : 1 chén giấm nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này. Thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào ( Tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).
    • Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo.
    • Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt
  • Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100