Top 8 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Dê Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né

Thịt dê tươi, ngon, vệ sinh.

Rau thơm hoặc rau húng, nửa củ gừng gọt vỏ cắt lát.

Chao được làm sẵn, hoặc có thể dùng nước tương.

Gia vị cần thiết để nêm nếm

Thịt dê làm sạch, nên ngâm qua rượu, và gừng để mất đi mùi hôi của dê. Bạn có thể ngâm tầm 10 phút.

Cắt thịt dê thành hình quân cơ, không quá to. Thịt không cần tẩm ướp gì cả.

Đun sôi dầu ăn, nhớ là ngập dầu, khi thấy dầu nổi lăn tăn thì cho hành khô vào, sau đó nhúng thịt dê vào.

Sau đó đem ra dùng, dê sẽ tự được làm tái. Bạn có thể dùng với chao, hoặc tương, ngoài ra thịt còn ăn kèm với rau thơm hay rau húng nữa.

Nhiều chị em tìm học cách nấu ăn ngon với dê cho biết dê né là món ăn dân dã, nhưng lại có một sự đặc biệt khó cưỡng mà bạn có thể đem ra đãi khách vào bất kỳ dịp nào.

Tất nhiên, nấu ăn ngon với món dê né thì nguyên liệu phải tươi và ngon, có độ đàn hồi của thịt. Hiện nay, mua thịt dê không khó vì có nhiều nguồn bán nguyên liệu hiện nay. Tuy nhiên, để mua thịt dê tươi ngon, và đảm bảo với các giấy tờ kiểm định rõ ràng, thì bạn nên vào các cửa hàng bán thịt dê tươi, mà điển hình là địa chỉ Thịt Dê Tươi để bạn có thêm lựa chọn để xem xét, bởi vì

Những cam kết trong việc cung cấp thịt dê sạch 100%, đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Luôn bán cho khách hàng dê tươi, ngon và có qua kiểm định rõ ràng.

Hỗ trợ thanh toán tiện lợi dành cho những đơn hàng nội và ngoại thành.

Hỗ trợ giao hàng tận nơi với mức phí vô cùng cạnh tranh, dễ chịu cho khách mua hàng.

Hỗ trợ đặt hàng online với các bước mua hàng đơn giản, cũng như nhanh chóng nhận được xác nhận.

Công thức nấu ăn ngon online dành cho bạn muốn trổ tại ngay tại nhà với website luôn được cập nhật liên tục.

Tư vấn nhiệt tình và luôn sẵn lòng giải thích cặn kẽ những bước mua hàng online, hay trả lời thông tin về nguồn nguyên liệu của cửa hàng.

Nếu bạn muốn đặt mua các thịt dê nhanh chóng, hay giải đáp thắc mắc của mình về nguyên liệu, thì có thể gọi trực tiếp đến hotline 0926.711.700 để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất. Hoặc vào ngay website chúng tôi để tìm cho mình những công thức nấu ăn ngon với thịt dê, thông tin nguyên liệu, hay những chương trình ưu đãi khi mua thịt ở cửa hàng.

Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Xương dê (chọn loại nhiều tủy, tủy còn rớm máu): 2 kg

Thịt dê tươi: 1 kg

Thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…) (mua tại các cửa hàng đồ khô, hiệu thuốc)

Củ sen: 250gr

Mộc nhĩ: 3 – 5 tai

Dừa xiêm : 2 quả

Gia vị ướp, nêm nếm: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, sả, hạt nêm…

Cách nấu món lẩu dê

Chuẩn bị rau ăn kèm

Đậu hũ non: 4 thanh

Rau ăn lẩu: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…

Khoai môn: 1 củ (0.5kg)

Bún tươi, bún khô hoặc mỳ tùy ý: 500gr

Nguyên liệu làm nước chấm

Cách nấu lẩu dê chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen tươi mua về để dưới vòi nước và xả nước thật mạnh để bùn đất bám trong thịt củ trôi ra ngoài. Sau đó thái của sen thành từng lát có độ dày chừng 0,5cm. Vừa đủ ngấm gia vị lại vừa thuận miệng khi ăn.

Khoai môn cần gọt vỏ. Bạn có thể rửa với nước muối pha loãng để hết nhớt nếu cần. Sau đó, cắt khoai thành từng miếng vừa ăn.

Tía tô nhặt những lá vừa ăn, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở. Sau đó cắt bỏ chân và thái một tai thành 3 tới 4 phần.

Các loại rau ăn cùng lẩu thì nhặt sạch phần héo úa, già. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc chừng 2 cm. Vảy rau cho sạch nước.

Bước 2: Sơ chế thịt dê

– Dùng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó dùng 70ml rượu trắng bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê và xương dê. Rượu gừng sẽ giúp xương dê và thịt dê của bạn đỡ mùi hôi và gây đặc trưng.

– Sau khi bóp với hỗn hợp rượu gừng mùi gây của thịt dê đã giảm đi nhiều. Bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt. Tiếp tục thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

-Tiến hành ướp thịt dê cùng với 1 thìa hành tỏi đã băm nhuyễn, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm cùng nửa thìa ngũ vị hương. Thêm chừng 1 thìa rượu nữa là được. Ướp trong 1 tiếng để từng miếng thịt dê đều thấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu dê

Cũng tương tự như khi làm sạch mùi hôi của xương dê. Sau khi bóp với rượu gừng, bạn rửa sạch lại với nước muối loãng sau đó là nước sạch và đem chặt thành từng khúc chừng 3 đốt ngón tay.

Xương dê sau khi chặt từng khúc thì cho vào nồi cùng 1,5l nước sạch. Thêm hành tây đã bổ múi cau (hoặc cắt khoanh tùy sở thích) cùng vài củ sả đã đập dập, rồi đun thật to lửa. Khi thầy nồi nước xương sôi, bạn vớt hết bọt vừa để bớt cặn bẩn vừa giúp nước xương thơm ngon hơn. Vặn lửa nhỏ nhất và tiếp tục đun.

Sau khoảng 30p bạn cho thêm nước dừa tươi vào nổi và tiếp tục ninh. Ninh càng lâu thì vị ngọt của xương ra càng nhiều, nước lẩu sẽ càng ngon.

Được chừng 1 tiếng rưỡi thì bạn cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Đợi tới khi nồi nước sôi trở lại thì cho thêm củ sen và khoai môn. Khi thấy khoai môn và củ sen đã mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 4: Làm nước chấm và hoàn thành món lẩu dê

Làm nước chấm chao

– Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Khi thấy dầu ăn sôi thì cho chao vào và đánh nhuyễn. Đánh càng đều tay thì món chao càng ngon.

– Khi thấy chao đã tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì bạn cho 2 thìa to nước lọc, thêm chút sa tế (tùy sở thích để điều chỉnh) cùng 1 thìa đường vào rồi khuấy đều tay. Nếm lại một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể múc luôn ra bát hoặc để nguội rồi múc cũng không sao.

Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

Thịt dê: 0.5kg

Gừng: 1 củ lớn

Hành lá

Các gia vị khác

Cách làm thịt dê hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

Bước 2:

Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu dê hấp tía tô

Thịt dê tươi: 500 gr

Rượu trắng: 1 ly nhỏ

Lá tía tô: 1 bó

Sả: 1 cây

Gừng: một nhánh nhỏ

Chao

Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Bước 1: Sơ chế

Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp

Lá tía tô thái nhỏ

Sả cắt khúc đập dập

Gừng thái sợi chỉ

Bước 2: Hấp thịt dê

Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.

Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.

Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.

Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.

Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

Bước 4: Thưởng thức

Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

Cách làm món thịt dê hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt dê

Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi

Để thực hiện món dê xào thập cẩm cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-Thịt dê: 300gr

– Hành tây: 1 củ

-Nước cốt dừa: 150ml

– Bột cà ri: 1 muỗng

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

-Lạc rang: 100gr

– Rau ngò ôm

-Hành tím: 1 củ

– Tỏi: 3 tép

– Ớt sừng: 1 trái

– Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại ½ quả

– Mắm: 1 muỗng

– Đường: ½ muỗng cà phê

– Muối: ½ muỗng cà phê

– Tiêu

Cách chế biến món dê xào thập cẩm

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta bắt đầu sơ chế các loại nguyên liệu

– Thịt dê có mùi rất nồng đặc trưng nên khâu sơ chế rất quan trọng. Thịt dê mua về rửa với nước muối và rượu trắng thật kỹ dê sau đó rửa sạch qua nước sạch như vậy mới khử được mùi hăng của thịt dê, khi nấu lên không bị hôi khó ăn.

– Sau đó cắt dê thành miếng nhỏ vừa ăn không quá dày. Ướp thịt dê với bột nghệ, ½ muỗng bột cà ri, mắm, muối, đường, tiêu trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Hành tây lột bỏ vỏ, thái múi cay nhỏ.

– Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, tách bỏ hạt, băm nhỏ.

– Rau ngò ôm rửa sạch với nước muối loãng và cắt khúc vừa ăn để ráo nước.

– Ớt chuông vàng, đỏ rửa sạch cắt nhỏ tầm múi cau vừa ăn.

Bước 2: Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho ½ muỗng bột cà ri còn lại vào để xào cho thơm và tạo màu, trộn đều tầm 30 giây thì cho tỏi, hành, ớt đã bằm nhuyễn vào xào.

Bước 3: Cho thịt đã ướp sẵn vào xào tầm 10 phút cho thịt chín và săn lại thì cho nước cốt dừa vào để lửa nhỏ tầm 15 phút đến khi nước dừa hơi cạn, sánh lại là được. Lúc này thịt cũng đã chín mềm và thấm nước dừa rất thơm.

Bước 4: Kế tiếp sẽ cho rau củ vào gồm ớt chuông và hành tây vào xào thêm từ 5-10 phút, chú ý bật lửa to để rau củ xanh mà không bị chín nhũn đến khi nước cạn thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho ra dĩa trang trí thêm ngò ôm cho bắt mắt và rắc lạc rang sẵn lên.

Nguyên liệu làm món thịt dê xào lá lốt

-150 gram thịt dê phi phê

-100 gram lá lốt

-3 củ hành khô

-1 củ tỏi

-50 gram hành lá

-2 trái ớt sừng.

-Gia vị chuẩn bị gồm có: Bột canh, hạt nêm,nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt dê xào lá lốt

-Băm nhuyễn hành khô và tỏi khô.

-Thịt dê tươi phi lê: Rửa sạch và thái thịt dê ngang thớ, thái mỏng, to bản. Sau đó, đem ướp thịt trong khoảng 10 phút với các nguyên liệu sau: ½ hành khô, ½ thì hạt nêm, ½ tỏi băm nhuyễn, , ½ thìa nước , ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn. Chú ý về thời gian ướp thịt. Nếu ướp thịt để qua đêm thì bạn ướp thịt với hạt nêm với dầu ăn. Còn nếu ướp thịt dê để chế biến món ăn thì nên ướp nước mắm để thịt ngấm gia vị nhanh cùng 1 thìa dầu ăn.

-Lá lốt: Nhặt hết phần lá úa, bị sâu và rửa sạch. Chọn 1 vài lá để riêng, số còn lại thái nhỏ.

-Ớt sừng: Rửa sạch và thái lát mỏng.

Cách làm thịt dê xào lá lốt nhanh mà ngon

-Đun nóng 2 thìa dầu ăn, và cho phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt dê vào xào với lửa lớn và cần xào nhanh tay.

-Bạn xào thịt dê khi đã ngả sang màu hồng nhạt đạt đến độ chín tái thì bạn cho lá lốt thái nhỏ cùng ớt thái lát vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng, hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Chú ý, do thịt dê chín rất nhanh nên thời gian xào với lửa lớn chỉ trong khoảng từ 4-5 phút. Nếu như bạn xào lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt dê. Đồng thời, xào lâu sẽ làm thịt dễ bị dai hơn.

-Múc thịt xào lá lốt ra đĩa đã có sẵn lá lốt được bày trang trí dưới đĩa. Rắc lên trên đĩa thịt dê xào với một ít tiêu và ngò rí để trang trí đẹp mắt. Chắc chắn, gia đình sẽ rất hài lòng với món ăn này bởi vị hương vị thơm ngon, đặc sắc của món ăn.

*Món cuối cùng sẽ là cháo gan dê

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo gan dê gồm có:

-Gan dê: 1 cái

– Gạo: 60g

– Hành lá, hành củ, rau mùi

-Dầu ăn

-Gia vị: muối, mì chính, mắm, tiêu

Cách chế biến cháo gan dê cũng không quá cầu kỳ:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu:

-Gan dê sau khi mua về rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn ướp mắm, muối, mì chính, tiêu

-Hành lá, mau mùi: Rửa sạch cắt nhỏ

– Hành củ: lột vỏ, cắt thành miếng mỏng

Bước 2: Vo sạch gạo rồi cho nước vào nấu với tỷ lệ nước 3 phần, gạo 1 phần.

Bước 3: Canh khi gạo sôi thì khuấy đều để gạo không bị dính nồi, tiếp đến chêm thêm nước, chêm đến khi hạt gạo nở to và hơi nát là được.

Bước 4: Trong khi đợi cháo chín ta đem phần gan dê đã ướp đi xào sơ, đầu tiên chờ chảo nóng thì cho ít dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho hành củ vào phi thơm sau đó cho gan dê vào xào sơ cho thấm gia vị.

Bước 5: Cháo khi đã chín thì cho gan dê đã xào vào cháo chờ sôi lại lần nữa thì nêm thêm gia vị. Cuối cùng cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào rồi bắc xuống.

ANgon.vn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735