Top 7 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Gà Kho Gừng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Món Thịt Gà Chay Kho Gừng

Với những người ăn mặn thì nguyên liệu chúng ta có thể sử dụng cho cả món mặn lẫn món chay đều được. Nhưng với những người ăn chay thì không thể thay đổi như vậy được. Cũng với những nguyên liệu đó nhưng món chay thì chúng ta lại biến tấu nó thành một nguyên liệu dùng để sử dụng cho món chay.

Để chúng ta có thể thay đổi được khẩu vị cho gia đình của mình thì hôm nay tôi sẽ giới thiều đến các bạn cách nấu món thịt gà chay kho gừng rất hấp dẫn này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt chay: 300 gam.

– Phù chúc lá: 20 gam.

– Nấm rơm: 50 gam.

– Gừng: 1 nhánh to.

– Ngò rí: 50 gam.

– Nước dừa tươi: 300ml.

– Gia vị: Hạt nêm chay, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn chay, nước tương.

– Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

– Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua dầu với lửa nhỏ để phù chúc nở rộp giả làm da gà, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Thịt chay xé miếng vừa ăn, giả làm thịt gà.

– Ướp phù chúc, thịt chay với một ít gừng, hành khô băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Ngò rí nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Cách chế biến:

– Trước tiên, các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho thịt gà chay vào cùng với gừng xào kỹ, rồi cho tiếp nước dừa tươi vào vặn lửa nhỏ lại, nêm gia vị cho vừa miệng ăn.

– Khi thịt chín mềm thì cho nấm và phù chúc vào nấu đến khi chín thì tắt bếp.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Món thịt gà chay kho gừng có vị đậm đà, vừa ăn, không quá mặn mà cũng không quá lạc.

– Thịt gà chay ngấm gia vị, nước kho có vị ngọt thanh.

– Cách trang trí bắt mắt, rất hấp dẫn.

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Bí Quyết Nấu Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây

Gà kho gừng là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình bởi hương vị dai ngon, vàng ươm của gà kho dậy mùi thơm cay nồng của gừng cháy cạnh . Đấy là chưa kể nước kho đậm đà chấm cùng với đọt khoai lang luộc là món ăn đưa cơm nhất trong những ngày chuyển mùa.Với bí quyết riêng từ chúng tôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thế nấu ra được món Gà kho gừng ngon đậm đà, vàng ươm bắt mắt.

Gà kho gừng là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình bởi hương vị dai ngon, vàng ươm của gà kho dậy mùi thơm cay nồng của gừng cháy cạnh . Đấy là chưa kể nước kho đậm đà chấm cùng với đọt khoai lang luộc là món ăn đưa cơm nhất trong những ngày chuyển mùa.Với bí quyết riêng từ chúng tôi , bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thế nấu ra được món Gà kho gừng ngon đậm đà, vàng ươm bắt mắt.

Nguyên liệu cho 4 người dùng:

: 1kg ( lưu ý nên chọn gà tam hoàng hoặc gà kiến cho dai thịt và chọn vùng thịt nhiều như đùi, cánh, mình,..)

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi lột: 50gr

Rau mùi: 50 gr

Ớt sừng: 3 trái

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng

Gia vị: Hạt nêm, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu sọ,…

– Rửa sạch thịt gà với nước có pha một rượu trắng để thịt gà trắng và thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành khô: Rửa sạch và băm nhuyễn

Gừng tươi: cạo vỏ rửa sạch, chia thành hai phần bằng nhau rồi băm nhuyễn và thái sợi nhỏ

Chế biến món ăn:

Ớt sừng: rửa sạch, thái mỏng cho vào chén để riêng.

Bước 1: Ướp thịt gà với gia vị gồm hành khô, ớt bột, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ đã giã nhuyễn và 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành và cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào sơ cho săn thịt. Cho thêm chút ớt bột vào để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 3: Cho phần gừng đã thái sợi vào rải đều lên trên thịt gà, cho khoảng 200ml nước ấm vào nồi, đậy nắp lại, đun sôi và vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn và để lửa riu riu khoảng 20p cho gà ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước kho đã chuyển sang màu cánh gián, hơi sánh lại thì có thể tắt bếp.

Bước 5: Đưa món ăn ra dĩa, trang trí bằng cách rắc thêm rau thơm cho dậy mùi và ăn kèm cơm trắng.

Món gà kho gừng chỉ ngon khi thịt gà có màu vàng cánh gián, nước kho sánh lại và dậy mùi thơm nồng của gừng, là món ăn đưa cơm rất đáng để các chị em thử nấu cho gia đình mình. Đặc biệt là nếu bạn đã có dịp thử món cháo Singapore thì hãy ăn món này cùng với cháo trắng, bạn sẽ thấy vị ngon không hề kém cạnh chút nào đâu.

Cách Nấu Bò Kho Gừng

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram thịt bò.

Gừng: một củ lớn.

Sả: một cây.

Một củ tỏi.

Một củ Hành tím.

Tiêu: một muỗng cà phê.

1 muỗng nhỏ hạt nêm.

Các gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

Bước 1: Chế biến gừng cùng các nguyên liệu khác

Gừng cạo sạch vỏ, đem 1/3 đem bằm nhỏ, còn hai phần thái sợi.

Sả bỏ gốc là lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ, đập dập rồi cắt khúc phần gốc bằm nhỏ.

Tỏi lột sạch vỏ băm nhỏ.

Hành tím bóc lột vỏ đi, sau đó bằm nhỏ.

Rửa thịt bò qua nước muối pha loãng sau đó rửa trở lại với nước sạch, xắt thịt đều hình quân cờ vừa dùng.

Ướp thịt với ½ muỗng cà phê tiêu, một nửa hành khô băm, một nửa tỏi khô bằm, một nửa gừng tươi bằm, ½ sả săm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 thìa cà phê đường cát.

Đảo đều tất cả các loại nguyên liệu.

Ướp thịt khoảng 20 phút xếp thịt bò ngấm hết gia vị.

Đặt chảo lên làm nóng rồi để dầu ăn vào nấu sôi.

Cho hết các gia vị như: tỏi khô bằm, hành khô bằm, sả đập dập, gừng tươi thái sợi vào xào thơm.

Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, lấy đũa xào nhanh và cho đồng đều tay xào cho tới khi thịt bò săn.

Tiếp đấy là đổ nước, nên cho nước vào vừa phải sâm sấm thịt và đun với lửa lớn.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.

Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Đun lửa nhỏ như vậy cho tới khi thịt bò thật chín và nước cạn khô sền sệt ở trong đáy nồi là đã xong món bò kho gừng sau đó đấy.

Cho món bò kho gừng lên dĩa làm đẹp thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.

Dùng món bò kho gừng trong khi nóng và ăn lẫn cơm trắng ở trong tiết trời dễ chịu thì rất tuyệt đấy.

Lựa chọn thịt bò tươi, đảm bảo vệ sinh. Hiện nay người buôn lấy giả thịt trâu thành thịt bò rất nhiều nên các bạn phải xem thật kĩ thịt trước khi chọn nhe Khi đã mua về rồi thì chế biến cho thật sạch. Tốt nhất là phải rửa với nước muối pha loãng, mới loại bỏ các chất bẩn gây bệnh được.

Nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.

Ta có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.