Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Gà Kho Sả Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Học Nấu Gà Kho Sả Ớt

Mô tả

Mô tả khoá học

Gà kho sả ớt là món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không hẳn ai cũng biết cách làm món ăn này thật ngon và không bị ngán. Cách làm gà kho sả ớt này rất đơn giản, không quá cầu kỳ, các nguyên liệu dễ chuẩn bị, vì vậy mà ngày hôm nay Bếp Gia Đình xin hướng dẫn các chị em cách làm gà kho sả ớt thơm ngon đậm đà miễn chê. Thịt gà thì mềm mềm, thấm gia vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt, kích thích các vị giác nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gr thịt gà (có thể chọn bắp đùi gà)

2 cây sả

3 quả ớt hiểm

1 củ tỏi

Gia vị gồm muối, đường, tiêu và nước mắm

Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Bước sơ chế bạn cần làm sạch thịt gà, rửa sạch, chặt thành từng miến nhỏ, đem ướp với 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút là thịt ngấm gia vị.

Sả và ớt được băm nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, vặn lửa vừa và khuấy cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng.

Bước 3: Tiếp theo, cho hành băm nhỏ trước đó vào đảo sơ qua, cho thịt gà vào xào. Đảo đều tay trong 5 phút là trút sả, ớt vào.

Bước 4: Bây giờ, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút để gà được chín mềm. Bạn lưu ý là trong khi đun thịt gà thì thỉnh thoảng mở vung đảo nhẹ nhàng để gà không bị cháy và được ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho thịt gà ra dĩa rồi dọn lên mâm.

Gà kho sả ớt là một trong 9 món ăn ngon đang được nhiều người yêu thích của lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? đang diễn ra tại Bếp Gia đình. Hiện nay, gà kho sả ớt dành được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ, giới văn phòng và cả các bạn sinh viên, học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại chúng tôi chị em đã hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến 9 món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

Đặc biệt, lớp học còn giúp bạn hiểu thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc chế biến nhiều món ăn khác, sao cho giữ được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm dựa trên cách chế biến 9 món ăn nổi tiếng: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cải xào dầu hào, Cá lóc kho tộ.

Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Sả Miền Nam Dân Dã

Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn, từ cầu kì phức tạp đến dân dã bình dị. Và hẳn là nhiều người cũng đã nghe qua món gà kho sả rồi nhưng chắc cũng có vài bạn chưa biết cách chế biến nó như thế nào phải không?

Vì thế, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết chế biến món gà kho sả thật thơm ngon và hấp dẫn. Mời các bạn tham khảo!

Hướng dẫn cách làm món gà kho sả đơn giản

Để nấu món gà kho sả này, bạn cần:

500 gram thịt đùi gà (hoặc các bạn cũng có thể chọn cánh gà nếu thích).

Sả.

Tỏi.

Hành tím.

Gia vị gồm có: muối, đường, tiêu, nước mắm.

Dầu ăn.

Cuối cùng là ớt hiểm.

Bước 1: Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn bóc bỏ vỏ của hành tím, tỏi và sả rồi đem đi rửa bằng nước sạch, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Sau khi hành tím và sả đã ráo nước, các bạn đem đập dập và băm nhỏ rồi để riêng sang một bên.

Đến ớt hiểm, các bạn cắt bỏ cuống, đem đi rửa bằng nước sạch rồi cũng băm nhỏ như hành tím và sả, sau đó để riêng.

Đùi gà thì các bạn đem rửa cùng nước muối. Tiếp đến, các bạn xả kỹ lại đùi gà bằng nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Xong, các bạn chặt đùi gà thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đến, các bạn lấy một cái tô và tiến hành ướp thịt gà cùng với các gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu xay.

Các bạn cứ trộn đều qua lại và để trong khoảng 15 đến 20 phút để cho thịt gà thấm gia vị. Vậy là các bạn đã thực hiện xong phần sơ chế cho món gà kho sả này rồi đấy!

Bước 2: Hướng dẫn cách chế biến món gà kho sả

Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp (mình khuyến khích các bạn sử dụng loại nồi kho bằng sành hoặc sứ vì nó sẽ làm cho món ăn thêm ngon và đúng kiểu hơn.) rồi cho phần thịt gà đã ướp vào.

Tiếp đó, các bạn bắt đầu bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa rồi bắc một cái chảo lên (loại chống dính càng tốt).

Đến khi chảo bắt đầu nóng lên thì các bạn cho 2 muỗng đường vào rồi đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu vàng cánh gián. Công đoạn này các bạn phải canh thật chuẩn, vì đường cháy rất nhanh nên chỉ cần một phút lơ là thôi là đủ để có một cái chảo khét rồi đấy.

Tiếp theo, khi đường bắt đầu chuyển sang vàng nâu thì các bạn cho vào chảo một chén nước nhỏ rồi khuấy đều tay và để lửa đun cho sôi. Tiếp tục đun đến khi nước màu sánh lại và sệt sệt thì các bạn bắc chảo xuống.

Sau đó, các bạn cho phần nước màu này vào nồi thịt gà kho ban nãy, trộn đều và bắc lên bếp, bật lửa lớn để đun sôi rồi đậy nắp nồi lại. Khi gà đã sôi, các bạn dùng đũa đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ lại ở mức liu riu và mở nắp nồi ra.

Công đoạn cuối cùng là các bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình hay người thân, sau đó tiếp tục đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt sệt, sánh lại là được (thường là trong khoảng 10 phút).

Xong, các bạn có thể tắt bếp và mang thịt ra trình bày trên đĩa để lên bàn ăn. Vậy là các bạn đã hoàn thành món gà kho sả rồi đấy, thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào?

Hướng Dẫn Làm Gà Kho Sả Đưa Cơm

Bước 1: Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch với muối cho bớt mùi hôi, rửa lại lần nữa, để cho ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Sau đó, các bạn chuẩn bị một bát âu to bỏ thịt vào ướp cùng gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và 1 ít gừng, sả đập dập, 1 trái ớt đã cắt bỏ hạt thái nhỏ tăm.

Các bạn ướp thịt trong vòng 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Sau đó, các bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, bạn đảo đều, giữ lửa ở mức vừa phải cho thịt gà săn lại.

Những lưu ý để có món thịt gà kho sả ngon miễn chê

Thịt gà các bạn nhớ làm sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

Các bạn cũng nên ướp gà càng lâu càng tốt để thịt gà thấm đẫm gia vị. Trong lúc ướp thịt, thỉnh thoảng các bạn đảo đều thịt cho chúng ngấm gia vị.

Khi chiên hành, sả, các bạn nhớ chú ý đảo đều và điều chỉnh lửa để sả vàng đều và không bị cháy, dậy hương thơm

Cách chọn thịt gà ngon (áp dụng với gà đã được mổ sẵn): – Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. – Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

– Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. – Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. – Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the

Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam

Hướng dẫn cách nấu gà kho sả ớt Miền Nam thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắp đùi gà: 500gr

Sả cây

Ớt

Tỏi

Gia vị: muối , đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả ớt

Sả cây lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của của sả, cắt gốc rửa sạch.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch.

Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi.

2. Ướp thịt gà

Cho thịt gà đã chặt vào bát và ướp với gia vị gồm: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối và 1 ít hạt tiêu tiêu rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

3. Kho thịt gà

Bắc lên bếp một cái nồi, cho dầu ăn và đường vào để lửa nhỏ cho đường chay ra thành màu nâu cánh gián thì lúc này bạn trút hết phần thịt gà đã ướp vào đảo đều.

Nhớ đừng để nước đường cháy đen sẽ làm món ăn bị đắng và mùi vị mất ngon.

Khi thịt gà săn lại và thấm đều nước màu đường thì bạn cho phần sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào xào cùng.

Giảm lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

4. Hoàn thành

Múc gà ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng rất tuyệt, thịt gà kho sả ớt thơm nức mùi sả, nồng cay của mùi ớt, thịt gà thì thì thơm mềm, nếu ai đã một lần dùng thử qua chắc chắn sẽ thích me cho mà xem.

Từ nguyên liệu cho đến cách làm rất đơn giản, thi thoảng đổi vị cho gia đình với món này thì còn gì bằng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm thịt gà kho sả nghệ

Món gà kho sả nghệ thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà béo với hương sả thơm phức và màu củ nghệ vàng trông thật bắt mắt, ăn mùa đông đảm bảo ai cũng mê cho xem.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà

Sả cây

Nghệ củ hoặc bạn có thể dùng bột nghệ

Gia vị cần thiết như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, dầu ăn,…

Ớt, tỏi

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả nghệ

1. Trước hết, bạn hãy làm sạch thịt gà mua về. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên rửa phần thịt gà qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh.

Lưu ý:

Để tiện cho quá trình chế biến, bạn nên chọn gà làm sạch tại các cửa hàng tiện dụng

Chọn nơi mua thịt gà uy tín và đảm bảo chất lượng như siêu thị,…

2. Sả cây cắt bỏ phần gốc, bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhỏ sả.

Ớt làm sạch, băm nhỏ cùng với sả

3. Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

Lưu ý:

Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn điểu chỉnh độ ngọt mặn khác nhau.

4. Sau khi thịt gà thấm gia vị, bạn cho chút nước dùng vào để thịt gà chín mềm.

Khi nào nước trong nồi thịt gà kho gần cạn và có màu vàng tươi của nghệ thì bạn cho sả ớt và trộn đều.

Cách nấu gà kho sả mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà

Sả cây

Mật ong

Ớt tươi

Gia vị cần thiết như: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,..

Tỏi băm

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả mật ong

Lưu ý:

Để thực hiện nhanh món ăn gà kho sả mật ong, bạn nên chọn thịt gà làm sẵn.

Bên cạnh đó, hãy chọn nơi mua gà uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

2. Sả cây, bạn nên cắt bỏ phần gốc. Tách bỏ 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài. Chỉ lấy phần ruột trắng bên trong sả cây.

Sau đó làm sạch và băm thật nhỏ

Ớt cũng được làm sạch và băm nhỏ.

3. Sau khi sơ chế nguyên liệu. Bạn hãy cho thịt gà làm sạch vào bát lớn. Ướp gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm.

Lưu ý:

Tuy mật ong giúp thịt gà ngon, mềm và màu sắc hấp dẫn. Nhưng bạn không nên cho quá nhiều khiến món ăn mất phần thơm ngon.

Chỉ ướp gia vị vừa phải. Trong lúc nấu, bạn có thể nêm nếm lại.

4. Hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

Tiếp đến cho thịt gà ướp vào xào thơm.

Khi thịt gà kho gần cạn nước thì hãy cho thêm tí nước dùng vào nồi để thịt mềm hơn.