Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Gà Kho Tương Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?

TÉP KHO TƯƠNG KHO NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

Ngày đăng 24.01.2019.

 

TÉP KHO TƯƠNG KHO NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

 

Chắc hẳn ai ai đã từng sinh ra và lớn lên ở những miền thôn quê, với những cánh đồng, cây đa, lũy tre, những buổi đi chăn trâu hay ra đồng mò cua bắt tép thì sẽ không xa lạ với món tép kho tương. Món ăn này tuy chỉ nghe tên giản dị thế thôi những để chế biến ra món tép kho tương chuẩn vị thì không phải là đơn giản. Vậy nên bài viết hôm nay nhà hàng cơm niêu Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách nấu món tép kho tương một cách ngon và dễ dàng nhất.

 

Cách kho tương ngon phụ nữ nội trợ nên biết

 

 

1. Nguyên liệu làm món tép kho tương

Tép đồng: 500 gram

 

Tương bần: 200 gram

 

 

Khế chua: 2 quả

 

Gừng, riềng, hành lá, ớt tươi

 

Nước mắm, gia vị, muối, tiêu, bột ngọt

 

 

2. Cách làm món tép kho tương chuẩn vị

Bước 1: Tép đồng mua về sơ chế sạch, rửa sạch và để ráo nước. Cho chảo lên bếp, làm nóng và cho chút dầu ăn rồi chiên sơ qua cho tép được săn thịt hơn rồi đổ tép vào nồi sứ đã chuẩn bị sẵn.

 

Bước 2: Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh quả khế. Gừng, riềng rửa sạch cắt lát mỏng. Cho khế chua lót xuống dưới đáy nồi rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên. Bớt lại vài miếng khế chua và gừng, riềng để cho lên trên nồi tép kho sau này. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm dưa cải muối chua hoặc rau tần để tăng vị đậm đà.

 

Bước 3: Cho chỗ tép vừa chiên vào trong nồi đã có sẵn khế, riềng, gừng đã xếp ở bước 2. Cho nốt chỗ khế chua và gừng, riềng còn thừa lúc trước lên trên cùng của nồi tép, thêm tương bần và một thìa cà phê nước mắm, một thìa đường rồi bắt đầu đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cần chú ý hãm nhỏ lửa lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục kho tép với ngọn lửa liu riu cho tới khi cạn nước rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Rải tiêu bột và hành lá lên trên rồi múc tép kho ra đĩa, như vậy là bạn đã có một đĩa tép kho tương thơm ngon nức mũi rồi.

 

 

Món tép đồng kho tương ngon là nồi tép phải thơm mùi gừng, riềng hòa quyện cùng hành, tiêu khiến người ta vừa ngửi đã muốn ăn ngay. Những con tép phải săn chắc, đậm đà vị tương bần, đỏ đều, không bị cháy khét hay có vị đắng.

 

 

3. Nếu không có thời gian tự chế biến thì đến đâu để thưởng thức món tép kho tương?

 

Hiện nay, với những bộn bề và lo toan của cuộc sống, nhiều người không thể có đủ thời gian để ở nhà chuẩn bị những món ăn mà mình muốn. Vậy thì nếu một ngày nào đó bạn thèm ăn những món dân giã như tép kho tương mà lại không có thời gian hay không biết cách chế biến, thì hãy đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam, bạn sẽ giống như được ở tại nhà của mình để thưởng thức món tép kho tương này.

 

 

Nhà hàng Cơm Niêu – địa chỉ có món tép kho tương ngon

 

Vị trí đắc địa thu hút nhiều thực khách của nhà hàng cơm niêu Việt Nam

 

Nằm tại vị trí vô cùng đắc địa ở số 234, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt gần sân bay Tân Sơn Nhất, thuận lợi cho khách du lịch từ phương xa dễ dàng tìm đến, bởi họ có thể vừa xuống sân bay thì sẽ không mất thời gian lâu để có cho mình một không gian nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp.

 

Còn chờ gì nữa mà không đáp ngay tới nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam – nhà hàng ẩm thực nổi tiếng tại Sài Gòn để thưởng thức ẩm thực dân giã thôi nào!

 

 

Thực đơn đa dạng với đầy đủ các món ăn từ Nam chí Bắc

Để tìm một nơi thưởng thức món tép kho tương ngon đúng vị thì nhà hàng cơm niêu Việt Nam là một lựa chọn không thể nào tốt hơn. Đến với Nhà Hàng Cơm Niêu Việt Nam, bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm hết những những món ăn ba miền.

 

 

Theo như tên gọi của nhà hàng thì món ăn chính ở đây là cơm niêu, món ăn làm lôi cuốn biết bao du khách nước ngoài và biết bao người con xa xứ của miền Bắc. Cơm niêu ở đây được trình bày đúng cách như của người miền Bắc xưa là đựng trong nồi, niêu bằng đất. Những lớp cơm trắng dẻo thơm được nấu bằng nồi đất làm tăng thêm vị ngon ngọt của cơm, xúc một lớp cơm, cắn thêm một miếng cá chiên vàng giòn rụm và một miếng đậu chiên nữa, rồi thêm vài cọng rau xào thì đúng là mỹ vị nhân gian.

 

 

Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp cho thực khách thêm nhiều sự lựa chọn về các món ăn khác đặc trưng của miền Bắc qua thực đơn đa dạng, phong phú như Cá bống kho tộ, tép đồng xào khế, cá chép kho riềng, canh khổ qua thác lác, cá kho làng Vũ Đại,… và đặc biệt là món tép kho tương ở đây thì vô cùng hoàn hảo. Thực đơn này luôn thay đổi theo mùa để đảm bảo khách hàng không bị nhàm chán và tạo ra những trải nghiệm mới về các món mới cho khách hàng.

 

 

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đồng quê, món ăn kèm rau rừng

 

Gợi ý thực hiện các món ăn ngon miền bắc đơn giản, ngon đúng chuẩn nhà hàng

 

Quán ăn gia đình gần sân bay nên thưởng thức nhất

 

 

Không gian yên bình, ấm cúng mang lại cảm giác thân thuộc như ở nhà

Nằm giữa lòng Sài Gòn ồn ào, nhộn nhịp nhưng khi bước vào nhà hàng, thực khách như bước vào một thế giới khác với không gian ấm cúng, yên bình đến lạ. Toàn bộ kiến trúc của nhà hàng được thiết kế theo phong cách làng quê với những nội thất trang trí bằng tre, nứa. Ngoài ra, những bức tranh gốm sứ Bát Tràng, những bức tranh Hàng Trống về hình ảnh con gà, cây tre, ruộng lúa,… gợi nhớ về một Hà Nội băm sáu phố phường với những phố cổ, làng quê yên bình, êm ả, rất miền Bắc ở đây.

 

 

Từ bàn ghế cho đến dụng cụ ăn uống cũng được làm bằng tre trúc, một màu xanh tươi mát đem lại cảm giác thoải mái cho thực khách và phần nào giúp họ giải tỏa những áp lực trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Điều này giúp Nhà Hàng được các du khách nhất là du khách nước ngoài như Nhật, Anh, Mỹ,…đánh giá cao mỗi khi tới đây.

 

Giá cả hợp lý, siêu ưu đãi bất ngờ

 

 

Đặc biệt đối với những khách hàng là doanh nhân cần tổ chức tiệc theo nhóm, hay những hội gia đình bạn bè tổ chức sinh nhật, liên hoan cần phòng Vip riêng thì nhà hàng có chương trình miễn phí phòng Vip. Thật tiện lợi phải không nào?

 

Hy vọng qua bài viết về cách làm món tép kho tương ngon đúng điệu này, bạn sẽ có thể tự chế biến cho mình và cho gia đình một món ăn ấm cúng, góp phần gắn kết mọi người hơn. Còn nếu như vì một lý do nào đó không thể tự chế biến thì hãy ghé tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời như ở nhà tại nhà hàng nổi tiếng giữa lòng Sài thành này.

 

Bí Kíp Nấu Cá Tra Kho Tương Ngon, Chuẩn Vị

Bí kíp nấu cá tra kho tương ngon, chuẩn vị

Chi tiết Được đăng: Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 08:00 Viết bởi Admin2 Lượt xem: 98

Cá tra là một trong những loại cá nước ngọt phổ biến ở nước ta. Món ăn được chế biến từ cá tra luôn được các gia đình ưa thích hơn cả vẫn là món cá tra kho tương. Để nấu được một nồi cá tra kho tương ngon đúng vị không phải ai cũng làm được, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một trong những cách làm cá tra kho tương ngon và đúng vị nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá tra kho tương

Hành, tỏi, tiêu

Nước mắm và các gia vị khác

Chi tiết cách làm món cá tra kho tương ngon

Bước 1: Sơ chế cá tra

Để có một nồi cá tra ngon việc bạn chọn mua được một con cá tra ngon hay không là rất quan trọng. Khi mua cá tra bạn nên chọn những con có trọng lượng khoảng 1 -1.2 kg là vừa, không nên mua cá quá nhỏ thịt sẽ ít và rất nhiều xương .

Sau khi mua cá về bước làm sạch cá rất quan trọng nếu bạn không xử lí tốt thì nồi cá kho của bạn có mùi tanh, vào lưu lại mùi tanh trên người bạn rất là lâu, trong cách kho cá tra ngon chúng tôi sẽ cho bạn mẹo nhỏ để làm sạch mùi tanh của cá.Khi bạn đã làm sạch cá và mổ bụng hãy hòa một chút muối cùng với nước dấm ăn trong đó đập thêm một nhánh gừng nhỏ ngâm cá trong 5-7 phút cá của bạn sẽ mất hết mùi tanh khó chịu.

Sau khi làm sạch cá đem cá cắt khúc và ướp cùng với gia vị sau: 5thìa nước mắm, sả ,một củ hành khô băm nhỏ và một chút tiêu đã xay và nguyên liệu không thể thiếu làm riềng bạn hãy đem băm thật nhỏ và ướp cùng.

Bước 2: Kho cá

Sau khi cá đã được ướp khoảng 20-30 phút bạn cho cá vào nồi đất cùng với 450 ml nước dừa tươi. Nếu bạn không mua được nước dừa tươi thì có thể thay bằng nước cốt dừa cũng được. Sau đó, cho thêm tương vào nồi đem đun ở lửa nhỏ, trong khi đun khoảng 30 phút thì bạn có thể nấu những món khác ăn kèm với cá như cơm trắng và rau luộc .

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau 30 phút bạn hãy nếm thử và thêm gia vị cho vừa miệng với những bạn yêu thích ăn cay hãy cho thêm ớt tiêu cùng một chút đường. Vậy là bạn đã làm một đĩa cá tra ngon tuyệt để ăn với cơm rồi.Với đĩa cá kho với hương vị ngọt thanh từ cá hòa cùng bị béo của nước dừa, vị thơm đặc trưng của tương, trong đó có cả vị cay cay của ớt cùng tiêu và mùi vị đặc trưng của riêng , đây là một món ăn lý tưởng trong những ngày mưa.

Với cách làm món cá tra kho tương ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin trổ tài làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình.

Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã, Đậm Đà Hương Vị Quê Hương

Cá kho tương là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày ở mỗi gia đình Việt. Hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng, miếng cá dai dai, béo ngậy làm ngây ngất biết bao tâm hồn đam mê ẩm thực thôn quê.

Niêu cá kho Bá Kiến thơm ngon

Đặc sản Bá Kiến là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những món ăn đặc sản mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam. Cửa hàng cam kết đưa đến khách hàng những niêu cá kho Bá Kiến thơm ngon, chất lượng như một món quà quê hương vị đặc trưng dành những người thân yêu của bạn.

Nếu không có thời gian làm món cá kho cầu kì tại nhà, còn chần chờ gì, đặt hàng ngay tại chúng tôi để sở hữu món cá trắm kho hấp dẫn nhất!

Link đặt hàng trực tiếp: Cá kho Bá Kiến – Tinh hoa ẩm thực Việt.

Cá kho tương bần – Giản dị món ngon dân dã

Ngoài nước mắm thì nước tương là một trong hai gia vị truyền thống đặc trưng của người Việt Nam. Nó đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình. Tương bần có nguồn gốc từ những hạt đậu tương được ủ mốc qua bàn tay khéo léo của bà, của mẹ cho ra những giọt nước tương thơm ngon đậm đà.

Nước tương rất quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình Việt, được ưa thích không chỉ bởi cái hương vị rất riêng mà còn vì thành phần dinh dưỡng bên trong cũng như giá thành lại tương đối rẻ. Ngoài việc được sử dụng như một loại nước chấm tuyệt vời thì nước tương còn được dùng để ướp gia vị hoặc chế biến rất nhiều món ăn ngon.

Cá kho tương là một món ăn dân dã của người dân Bắc Bộ. Hương vị đậm đà thơm mùi nước tương cùng gừng, miếng cá ngấm đều gia vị, đến cả xương cũng được kho mềm.

Cách kho cá với tương

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho tương

Cá trắm: 500 gam (có thể dùng thay thế cá trắm bằng rất nhiều loại cá khác như cá rô đồng, cá trê, cá chép, cá diêu hồng…).

Nước tương bần 100 ml.

Gừng tươi: gồm cả phần củ và lá.

Ớt hiểm.

Gia vị: mắm, muối hạt, bột canh, mì chính, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm: Cá được mua về cạo sạch vảy bên ngoài, dùng dao cắt thành từng khoanh dài khoảng 1,5 đốt ngón tay. Lưu ý chỉ cắt phần thịt không nên cắt vào phần ruột cá tránh làm vỡ túi mật xanh mà làm thịt cá bị đắng. Dùng tay moi hết phần ruột cá bỏ đi, dùng dao cạo bỏ phần máu tanh bên trong bụng cá và bỏ phần mang cá. Làm sạch cá, loại bỏ mùi tanh bằng chanh và muối hạt. Rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần . Để ráo nước.

Gừng tươi củ: Cạo sạch vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Lá gừng rửa sạch cắt khúc 1,5 cm.

Giềng làm sạch vỏ, thái lát mỏng. Ớt hiểm thái lát chéo.

Tiến hành cạo vẩy và sơ chế cá

Tiến hành làm món cá kho tương

Bước 1: Chiên sơ qua cá trắm. Cho chút dầu vào chảo đợi cho tới khi chảo nóng lên thì thả cá vào. Khi dầu nóng thì cá sẽ không bị xát, lật sẽ không làm vỡ cá. Chiên qua cá để cá có độ săn và hơi vàng đều tất cả các mặt thì tắt bếp.

Bước 2: Ướp cá. Cho cá ra tô đủ lơn, thêm 2 muỗng cà phê mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, một chút mì chính. Sóc đều nên cho gia vị ngấm vào cá. Ướp trong 15 phút.

Bước 3: Kho cá. Cho gừng băm nhuyễn xuống đáy nồi, xếp cá lên trên. Cho ớt hiểm đã thái nhỏ lượng vừa ăn lên trên. Đổ tương đều lên nồi cá, cho nước sôi đổ thêm vào đến khi sâm sấp cá là được. Để nồi lên bếp bật lửa to đun sôi thì máy lửa nhỏ liu riu.

Bước 4: Hoàn thành món cá kho tương. Kho cá tiếp tục từ 20 – 25 phút. Khi phần nước tương cạn bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho phần lá gừng tươi vào nồi cá, dùng muỗng múc phần nước tương rưới đều lên phần lá gừng cho chín. Đến khi cá sôi lại thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá kho tương thơm mùi lá gừng và tương bần.

Miếng cá kho tương bắt mắt, hương thơm nồng nàn

Một số lưu ý để có món cá kho tương ngon

Nếu bạn mua cá được chọn theo khúc thì nên chọn những khúc ở giữ vì đó là phần nhiều thịt và ít xương.

Nếu mua cá cả con khi sơ chế không nên dùng dao mổ cá theo chiều dọc ở bụng vì như vậy khi kho miếng cá dễ bị nát và nhìn món ăn không được đẹp mắt.

Muốn món cá kho tương ngon thì nước tương là quan trọng nhất, tương có ngon, có thơm thì món cá mới đậm đà.

Cá kho tương ăn cùng cơm nóng vô cùng ngon miệng

Có lẽ chính bởi vì hương vị đặc biệt của món cá kho tương mà ngày nay trong mâm cơm gia đình Việt món ngon hấp dẫn này vẫn được rất nhiều người yêu thích. Những ngày đông gió lạnh, quây quần bên nhau cùng thưởng thức cái vị ngọt thơm đậm đà trong từng miếng cá, cả một khoảng trời ký ức yên bình, ấm áp như chậm trôi về trong tiềm thức.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon

1. Cách nấu thịt gà kho gừng ngon

2. Cách nấu món gà coca lạ miệng

3. Cách nấu món gà kho xì dầu thơm nức mũi

10 cái cánh gà cỡ vừa

10ml dầu mè, 50ml xì dầu

100ml rượu gạo

20 gram đường

Hành, gừng, tỏi

1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế

Cách nấu gà kho xì dầu:

Bước thứ nhất(1):

– Gà sau khi rửa thật sạch bạn chặt thành những miếng vừa ăn (đừng chặt nhỏ quá).

– Đun sôi nước, thả thịt gà vào luộc vừa chín tới thì vớt ran gay, xả sơ với nước lạnh.

– Cho hành tỏi vào phi thơm vàng với dầu chiên và dầu mè, sau đó thêm gừng, ớt vào.

– Tiếp theo cho thịt gà vào cùng, thêm gia vị: xì dầu và rượu gạo rồi đảo đều.

– Khi thấy nước kho gà sánh lại, nếm nêm lại một lần nữa rồi tắt lửa, thả vào vài lá hung quế cho thơm.

Công thức gà kho coca mới lạ này sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều bất ngờ khi thưởng thức đấy.

1 kilogram thịt gà

150 gram cà rốt

80 gram hành tây

200 gram khoai tây

4 trái ớt khô/tươi

500ml coca hoặc pepsi đều được

120ml nước tương (xì dầu)

15ml rượu trắng

12 gram tỏi băm

5 gram gừng băm nhuyễn hoặc bột gừng

1 cây hành boaro

Cách làm món gà kho coca:

Bước thứ nhất(1):

– Cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thịt gà rửa kĩ để hết mùi, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Đổ vào nồi khoảng 500ml nước, nấu sôi rồi cho thịt gà vào luộc sơ, khi nước sôi trở thì vớt gà ra.

– Lấy một chiếc nồi khác, cho cá Nguyên liệu gồm có: tỏi, gừng, nước tương và coca vào khuấy đều.

– Kho gà đến khi thấy nước sôi thì cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào cùng, đảo đều tất cả. nếm nêm gia vị vừa miệng.

Món thịt gà kho gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gừng thơm và gà đậm vị, gia vị nếm nêm khéo léo giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

1.4 kilogram gà

35ml nước mắm

Một ít muối

Một ít tiêu

80 gram đường cát

120ml nước

45ml dầu thực vật

½ (một phần hai) củ hành tây vừa

120 gram gừng tươi

2 tép tỏi

Một ít ớt khô

3 gốc hành lá

Cách nấu gà kho gừng:

Bước thứ nhất(1):

– nấu nóng đường + ít nước trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết, chuyển màu nâu cánh gián là được nước màu.

– Cho hành + tỏi băm + ít muối + đường + hạt tiêu vào trộn thật đều với thịt gà, để khoảng 20 phút gà thấm gia vị.

– Gừng thái sợi, hành tây và tỏi băm nhuyễn.

– Nhanh tay đổ gà vào xào cho thịt gà săn lại.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)