Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

--- Bài mới hơn ---

  • Buổi Sáng Nên Ăn Gì? 7 Món Ăn Nhanh, Đủ Năng Lượng Cho 1 Tuần Không Chán
  • 10 Món Ăn Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả
  • Ăn Miến Có Béo Không? Phương Pháp Ăn Kiêng Hiệu Quả Với Miến
  • Dầu Ăn Dành Cho Người Giảm Cân
  • Những Loại Dầu Ăn Dùng Có Lợi Cho Sức Khỏe, Giúp Giảm Cân
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thập Cẩm Là Ngon Nhất
  • 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Lẩu gà nấm từ lâu đã được coi là món lẩu ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tuy món lẩu này đơn giản, gần gũi và quen thuộc nhưng chưa chắc phải ai cũng biết cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon và hấp dẫn nhất. Để giúp các bà nội trợ thực hiện món lẩu này đúng và chuẩn nhất, xin giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo có một nồi lẩu gà nấm tuyệt vời.

    Để thực hiện làm món lẩu gà nấm ngon, đầu tiên bạn làm sạch gà, tiến hành lọc các phần nhiều thịt (như ức, đùi, cánh gà) để riêng. Phần còn lại bỏ vào nồi nước trần qua cho sạch. Cho thêm gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

    Sau đó, bạn cạn cắt miếng phần thịt gà cho vừa ăn. Lấy hạt nêm, muối ướp với thịt gà trong thời gian 15 phút. Làm sạch nấm kim châm, nấm hương rồi để ráo nước. Rửa sạch ngải cứu và những loại rau khác. Dùng nước muối loãng ngâm rồi bạn vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu khô với dầu.

    Tiếp theo, bạn xào thịt gà với nấm, thêm hạt nêm, muối, xả đập dập và tương ớt vào xào cùng. Bạn cho nước dùng vào. Lấy một chút nước dùng (ở bước 1) cho vào nồi nhỏ đun sôi lên, bạn đập trứng vịt lộn vào, tiến hành nấu đến khi chín. Tiếp đó, bạn đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà ở phía trên nha.

    Cuối cùng, bạn dọn các loại rau ăn kem ra đĩa. Trần bún tươi qua nước sôi rồi để ra đĩa sạch. Cắt miếng đậu non vừa ăn và cho ra đĩa. Bày nốt váng đậu ra đĩa. Bạn đặt bếp lẩu ở giữa, khi nào gần ăn thì cho thêm sa tế vào là đã hoàn thành xong cách làm lẩu gà nấm rồi đó. Các bạn nên chuẩn bị thêm vài đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm cho đậm đà. Lúc ăn, bạn nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

    1. Nguyên liệu cho món gà nấu nấm hương

    • Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg
    • Nấm hương: 50g
    • Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 50g (tùy dùng)
    • Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

    Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

    2. Cách chế biến món gà nấu nấm hương đơn giản nhất

    Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

    Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

    Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

    Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

    Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

    Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

    Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

    Một số lưu ý

    • Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.
    • Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu dành cho 6 người: Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg; nấm đông cô khô: 100 gr; nấm đông cô tươi: 100-200 gr; nấm rơm: 200 gr; táo khô: 100 gr; hạt sen: 100 gr; cà rốt: 1 củ; 1 trái bắp tươi; dừa tươi: 2 trái; tiêu xanh, hành ngò và gia vị nêm nếm.

    Cách thực hiện như sau: Gà nên chọn gà ta vì thịt dai và ngọt hơn, khoảng 1,5 kg đến gần 2 kg là ngon nhất. Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa không quá nhỏ. Sau đó, ướp gà cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, tiêu xay, hành băm trộn đều trong vòng 20-30 phút.

    Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo. Táo khô cũng luộc cho sôi vài phút rồi tắt bếp, lấy ra để ráo.

    Nấm đông cô tươi, nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi. Hạt sen rửa sạch, cà rốt cắt thành khúc nhỏ. Bắp cắt khúc khoảng làm 4 hoặc 5. Dừa tươi lấy nước và cho vào nước dừa một ít muối.

    Tiếp tục cho ít dầu ăn vào nồi và phi thơm hành củ cho vàng. Sau đó cho gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa tươi vào khoảng săm sắp mặt gà là được.

    Nên nấu với lửa lớn, khi nước sôi lên mới cho nấm đông cô khô, hạt sen, bắp vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi cho thêm táo khô, cà rốt vào. Lúc này giảm lửa nhỏ, nấu gà thật chín mềm mới cho nấm đông cô tươi, nấm rơm vào một lượt, cuối cùng mới thêm một ít hạt tiêu xanh vào rồi nhấc xuống.

    Trình bày sản phẩm ra tô lớn và điểm một ít hành ngò lên trên mặt. Món gà nấu nấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì đều ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?
  • 3 Món Canh Ngon Sữa Mẹ Thơm Mát, Mẹ Đừng Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Nấm Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Nấu Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào để cải thiện bữa ăn hàng ngày bằng một món ăn bổ dưỡng không quá khó. Chỉ cần chuẩn bị và thực hiện theo đúng công thức, bạn sẽ có 1 món…

    Cách nấu gà hầm nấm như thế nào không quá khó

    Món gà hầm nấm có hương vị đậm đà, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Hơn nữa, nó vô cùng phù hợp với bữa cơm gia đình, cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, nguyên liệu

    – Đùi gà ta: 3 cái – Nấm nút: 200g. – Nấm hương: 5 cái. – Nước dừa tươi: 300ml. – Hành tây: 1 củ. – Bột năng, hành khô. – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, tiến hành

    – Đùi gà rửa sạch sau đó chặt làm đôi

    – Nấm hương mua về rửa qua, ngâm với nước ấm. Nấm nút rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, thái nhỏ.

    – Lấy 1 cái bát cho chút nước rồi thêm bột năng vào quấy đều, cho hành tây thái nhỏ vào bát.

    – Bắc chảo, cho chút dầu ăn đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó đổ ra bát.

    – Cho đùi gà vào nồi đảo đều, cho hành khô vừa phi thơm vào đảo đều tay.

    – Khi thịt gà đã chín thì đổ nước dừa vào đun cùng, chú ý đổ nước dừa ngập ngang mặt thịt rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, các bà nội trợ nên biết cách nấu gà hầm nấm như thế nào

    – Tiếp tục đun sôi nồi thịt gà rồi cho nấm hương vào đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tiếp tục cho nấm nút vào. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    – Sau khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì cho bát hỗn hợp bột năng vào quấy đều tay cho bột không bị vón cục. Sau đó đun sôi là hoàn thành món ăn.

    – Đổ món ăn ra bát, trang trí và thưởng thức.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào không quá khó. Chỉ cần chút thời gian, bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, người thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm
  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mộc Nhĩ Xào Thịt Gà
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng
  • Home » Công thức

    Gà nấu nấm mèo

    Công thức

    Món gà nấu nấm mèo có vị béo béo, vừa mềm lại vừa thơm, hoà cùng độ giòn từ nấm mèo và nấm tuyết sẽ góp phần làm tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn cuối tuần.

    Save

    Saved

    Removed

    0

    Ai Ngon Hơn

    216 Views

    Nguyên liệu

    Gà 1/2 con

    Nấm mèo 15 gr

    Nấm tuyết 10 gr

    Hành lá 1/4 cây (Đầu hành trắng)

    Gừng 1 miếng

    Hạt nêm 1 muỗng canh

    Các bước thực hiện

    1

    Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đầu hành trắng và gừng cắt lát.

    2

    Nấm mèo và nấm tuyết ngâm nước cho nở, rồi cắt bỏ chân.

    Các bước thực hiện

    1

    Chuẩn bị sẵn một nồi nước lạnh, cho gà vào. Lượng nước đổ vào vừa ngập gà. Đun đến khi sôi thì hớt bỏ bọt.

    2

    Lần lượt thêm hành, gừng, nấm mèo và nấm tuyết vào đun cùng, nêm khoảng 1 muỗng canh hạt nêm.

    3

    Để lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Theo Tiêu Nguyệt/Cooky

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Công Thức Làm Gà Nấu Hạt Điều, Táo Tàu Cực Bổ
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Miến Tim Gà
  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Siêu Ngon Khi Nấu Tiệc Tận Nơi
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Thịt gà là nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, lại thơm ngon và bổ dưỡng. Ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện bữa ăn bằng cách nấu gà khác lạ: gà nấu nấm vừa bổ vừa ngon. Hy vọng món ăn sẽ đem lại cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng và kéo khoảng cách giữa cách thành viên trong gia đình lại gần hơn sau cả tuần bận rộn. Nguyên liệu:

    – Thịt của 2 đùi gà. Bạn nên chọn thịt của con gà ngon, nuôi thóc gạo thì món ăn sẽ thành công hơn

    – 100-150g nấm rơm

    – 10 tai nấm đông cô

    – 5 tai mộc nhĩ

    – 1 củ cà rốt vừa

    – 1 củ hành tây

    – 1 bát con bột năng

    – 1 cup bột nêm, dầu hào, đường, tiêu,

    – 100g hành tỏi

    Cách làm:

    – Thịt gà rửa sạch, nếu cẩn thận bạn có thể sát qua lớp thịt bên ngoài với muối để tiệt trùng. Sau đó rửa lại với nước, để ráo. Chặt thịt thành những miếng vừa ăn. Cho thịt vào một cái khay hoặc bát to, ngâm ướp với các gia bị: 2-3 thìa café hạt nêm, 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café tiêu, 2 thài cafe đường. Nhào nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và để ngâm ít nhất 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm gia vị kĩ hơn.

    – Cà rốt rửa sach, nạo vỏ. Cắt khú dày 2-3 cm vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.

    – Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi cây nấm. Nấm đồng cô và mọc nhĩ ngâm vào nước 30 phút cho nở ra rồi sửa lại với nước. Thái mọc nhĩ vừa ăn.

    – Thịt gà lấy ra đảo lại với hành tỏi băm nhuyễn, để ngấm. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên qua thịt gà để thịt săn chắc hơn.

    – Cho thịt gà vào nồi và đổ nước ngập mặt thịt, đun cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.

    – Cho cà rốt vào nồi. Nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm 1-2 thìa café dầu hào cho món ăn có màu caramen đẹp mắt. Đun lửa nhỏ 20 phút.

    – Hòa bột năng với một bát ô tô nước, quậy đều rồi đổ vào nồi gà. Đảo nhẹ nhàng cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Tắt bếp.

    – Múc gà ra bát, dùng rau mùi hoặc hành lá trang trí bên trên để tạo màu sắc hài hòa và hương thơm cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Công Thức Nấu Món Gan Gà Cách Nấu Gan Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Nấm Như Thế Nào
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Nấu Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Bổ Dưỡng
  • Theo Đông Y, thịt gà không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

    Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: Táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác. Đây là một loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Nấm nút: 200 gam.

    – Nấm hương: 5 cái.

    – Nước dừa tươi: 300ml.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột năng, hành khô.

    – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi.

    – Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước.

    – Nấm nút đem rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương.

    – Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục.

    – Tiếp đó, cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

    – Sau đó, chúng ta cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

    – Tiếp đến, chúng ta cho đùi gà vào nồi và hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới.

    – Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt.

    – Nước sôi thì chúng ta cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút rồi cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị và ngon hơn.

    – Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là cách nấu canh gà hầm nấm đơn giản đã được hoàn thiện rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Vào những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, nhiều chị em nội trợ mong muốn bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số đó, lẩu là món ăn được nhiều chị em lựa chọn vì cách làm không quá khó lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    Món lẩu gà nấu nấm với nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm tươi ngon. Đây là một trong những món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn tiệc cuối tuần của nhiều gia đình.

    Là lớp học nấu ăn gia đình đang nhận được sự chú ý của nhiều chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, cô dâu sắp về nhà chồng… lớp học Lẩu gà nấu nấm mang đến cho bạn nhiều bí quyết nấu ăn chuyên nghiệp, mang công thức độc quyền của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

    Để có nồi nước lẩu ngon, ngoài những nguyên vật liệu dùng để nấu phải tươi ngon thì cách bạn xử lý món cũng quan trọng không kém. Nguyên liệu ngon nhưng bạn nấu nước dùng bị đục hay nêm nếm không vừa ăn thì món lẩu cũng không còn hấp dẫn nữa. Khi tham gia vào lớp học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu và xử lý nguyên liệu nấu nước lẩu thật ngon, thơm có thể sử dụng và bảo quản trong thời gian lâu.

    Ngoài ra, tại buổi học bạn còn được học cách xử lý và bảo quản các nguyên liệu ăn kèm như thịt gà, các loại nấm, mì trứng… cách bày trí món ăn sao cho thật hấp dẫn.

    Trong suốt buổi học, bạn sẽ được quan sát Giảng viên thực hiện cách làm món lẩu gà nấu nấm chi tiết và tỉ mỉ. Sau đó bạn được thực hành dưới sự hướng dẫn nhằm nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chế biến, bạn sẽ được giải đáp ngay tại chỗ để sau đó có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gặp phải khó khăn gì.

    Kết thúc buổi học, bạn sẽ tự tin trổ tài làm món Lẩu gà nấu nấm này cho gia đình và bạn bè mình thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có tiệc. Đồng thời cũng có thể thực hiện món lẩu để kinh doanh tại nhà, mở quán…

    Tại sao bạn nên tham gia lớp học nấu ăn gia đình món Lẩu gà nấu nấm:

    • Lớp học giúp bạn học được công thức nấu ăn chính xác, bí quyết nấu ăn ngon, tiết kiệm thời gian.
    • Thời gian học linh hoạt, có nhiều khung giờ phù hợp với chị em nội trợ và cả giới văn phòng để bạn lựa chọn.
    • Giúp bạn định lượng khẩu phần hợp lý cho từng thành viên và cả gia đình.
    • Lớp học không quá 20 học viên để đảm bảo chất lượng dạy và học.
    • Học phí hợp lí, đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành chất lượng trong buổi học và bạn không cần phải đóng thêm bất kì chi phí nào.

    Hiện tại lớp học nấu ăn Lẩu gà nấu nấm đang được khai giảng liên tục tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh quận 3: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Món Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • 6 Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất Có Trong Nấm Sò Nâu
  • Cách nấu canh gà nấm thập cẩm siêu ngon

    Nguyên liệu nấu món canh gà nấm thập cẩm

    • Thịt gà 500g
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm kim châm 100g
    • Nấm linh chi nâu 50g
    • Nấm đông cô 50g
    • Nấm bào ngư 100g
    • Nấm đùi gà 1 chiếc
    • Nấm linh chi trắng 50g
    • Hẹ, Hành tím, Ớt
    • Thuốc bắc 1 gói
    • Gia vị: Muối ăn, đường trắng, hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm canh gà nấu nấm thập cẩm

    Bước 1:

    • Bạn sẽ cho tất cả những vị thuốc bắc đã chuẩn bị từ trước cho vào trong túi lọc rồi bạn buộc lại. Bắc một cái nồi lên trên bếp cùng với một lượng nước vừa đủ. Bạn cho tiếp cà rốt đã tỉa hoa vào trong nồi cùng với cái túi gia vị của thuốc bắc rồi nấu trên lửa vừa. Nấu tiếp cho đến khi nào cà rốt chín.

    Bước 2:

    Bước 3:

      Các loại nấm thì bạn rửa sạch, ngâm cùng nước muối trong 15 phút rồi bạn vớt ra để ráo bớt nước. Đem cắt chúng thành từng khúc vừa. Khi nào nồi thịt gà đã chín mềm rồi thì bạn cho hết các loại nấm vào nấu, nồi canh khi sôi lên thì bạn nêm nếm lại thêm các loại gia vị cho vừa ăn là bạn tắt bếp được rồi.

    Bước 4:

      Bạn cho lá hẹ đã cắt thành khúc và tiêu xay, có thể thêm ớt vào rồi bạn múc ra tô và dùng nóng cùng với bún hoặc dùng với cơm trắng.

    Bó túi thêm món canh gà nấu lá giang siêu đỉnh ngon như ngoài quán

    Cách làm canh gà nấu nấm và cà rốt

    Nguyên liệu món canh gà nấu nấm và cà rốt

    • 500g thịt gà
    • 1 củ cà rốt vừa
    • Nấm: nấm kim chi, kim châm, nấm đông cô,…
    • Hẹ 2 cọng
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả ớt
    • Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiểu hồi,…
    • Gia vị: muối ăn, đường trắng, bột nêm, tiêu xay

    Cách làm gà nấu canh với nấm và cà rốt

    Bước 1:

      Thịt gà bạn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, ướp cùng với gia vị như muối ăn, đường trắng, bột nêm và tiêu xay nhỏ theo tỷ lệ vừa ăn.

    Bước 2:

      Cho tất cả những vị thuốc bắc gồm vị đại hồi, vị tiểu hồi, vị ngò hột, vị cam thảo, vị trần bì, vị quế vào trong túi lọc rồi bạn buộc lại. Bắc một nồi lên trên bếp với một lượng nước vừa đủ. Cho thêm vào cà rốt đã tỉa hoa cho đẹp cùng với chiếc túi gia vị của gói thuốc bắc. Đem nấu trên lửa vừa, cho đến khi bạn thấy cà rốt chín.

    Bước 3:

    • Đặt một cái chảo lên bếp đ phi thơm đầu hành. Sau đó bạn cho thịt gà vào để chiên sơ cho thịt gà săn lại.
    • Sau đó, bạn sẽ cho thịt gà vào trong nồi thuốc bắc để hầm trên lửa vừa đến khi bạn thấy thịt gà đã chín mềm.
    • Các loại nấm thì bạn rửa sạch, ngâm cùng với nước muối trong 15 phút rồi bạn vớt ra để ráo nước, cắt chúng thành khúc vừa.

    Bước 4:

    • Khi nào nồi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho các loại nấm vào cùng, nồi canh khi sôi lên thì bạn sẽ nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà vừa ăn rồi bạn tắt bếp.

    Cách nấu món canh gà nấm rơm

    Nguyên liệu nấu canh gà nấm rơm

    Cách làm món canh gà nấu nấm rơm

    Bước 1:

      Gà thì bạn đem rửa sạch, chặt thành những khúc bé vừa ăn. Sau đó bạn đem thịt ướp cùng với các gia vị là hành củ, ớt tươi, hạt nêm, muối ăn, và sả đã băm nhuyễn.

    Bước 2:

      Nấm rơm thì bạn chọn loại nấm tươi, búp nấm thì phải tròn, đem rửa sạch, để cho ráo rồi bạn thái thành hai hoặc là ba phần cho vừa ăn. Khi làm nấm thì bạn nên dùng đến dao để cạo đi phần gốc và bạn đem ngâm vào trong nước muối pha loãng rồi mới rửa.

    Bước 3:

    • Khử dầu để cho thơm, bạn cho thêm một chút hành, cho thịt gà vào rồi xào thật thơm lên, cho thêm nước sôi vào rồi đun 40 phút để nước canh ngọt hơn, thịt gà sẽ chín mềm. Sau đó bạn sẽ nêm lại gia vị và cho nấm vào cùng để nấu cho vừa chín tới. Nếm vừa rồi thì bạn cho hành ngò đã được băm nhỏ vào.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món canh gà nấu nấm rồi đúng không nào. Cách nấu khá đơn giản nhưng khá dễ làm nên chị em có thể tận dụng thời gian nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    https://www.allrecipes.com/recipe/259310/low-carb-chicken-and-mushroom-soup/ https://www.eatingwell.com/recipe/255757/chicken-barley-mushroom-soup/ https://www.epicurious.com/recipes/member/views/chicken-and-mushroom-soup-50163536 https://www.eatthismuch.com/food/nutrition/chicken-mushroom-soup,828/

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết
  • Sự Kết Hợp Nấm Kim Châm Và Thịt Gà Giúp Phát Triển Trí Não Của Trẻ
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100