Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Kinh Doanh
  • Công Thức Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị
  • Tinh Tế Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy…

    Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe

    – Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

    – Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

    – Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

    Tiềm cách thủy:

    Vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    Đặc điểm: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa.

    Gà ác tiềm thuốc dùng cho gia đình

    Vật liệu: gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

    Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Món Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Đại Gia Đình
  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Làm Sao Để Chưng Yến Với Gừng Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng?
  • Mách Nhỏ Cách Chế Biến Yến Chưng Với Gừng Đơn Giản, Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Yến Chưng Với Gừng Thơm Ngon
  • Tổ Yến Nên Nấu Cháo Với Loại Rau Củ Nào Ngon Nhất ?
  • Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc là món ăn phổ biến chế biến cùng với yến sào có công dụng tăng cường sinh lực và bồi bổ cơ thể. Món ăn kết hợp các nguyên liệu có tính dinh dưỡng cao như yến sào, gà ác và một vài vị thuốc bắc.

    • 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
    • 1 con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • 2 chén nước lọc
    • 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
    • 5 miếng thịt xá xíu
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh

    Chuẩn bị

    • Yến thô ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở và làm sạch tạp chất
    • Ngâm vỏ quít cho nở mềm
    • Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
    • Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
    • Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.
    • Trở gà nhiều lần cho chín đều.

    Cách chế biến

    • Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến sơ chế + xá xíu.
    • Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ
    • Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

    Trình bày

    Để nguyên trong thố, dùng nóng

    Công dụng

    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.
    • Tuy nhiên, Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 chén, trẻ em 1 tuần ăn 1 lần chén
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến còn có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Nấu Chè Dưỡng Nhan Tổ Yến
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Làm Mới Cơ Thể Cùng Cách Nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Tổ Yến Chưng Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Tiệc Gia Đình: Hấp Dẫn Với Những Món Ngon Nấu Từ Gà
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?
  • Anh Phú Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

    Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

    – Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

    – Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

    Cách làm:

    + Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    + Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    Cách 2:

    Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    – 1 con gà mái

    – Nấm tuyết (khoảng 400gr)

    – Nấm đông cô (khỏng 200gr)

    – Rau mồng tơi.

    – Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

    – Hành tím.

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

    – Bún tươi.

    Cách làm:

    + Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

    + Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

    + Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    + Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

    + Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

    + Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

    + Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

    Cách 3:

    – Mức độ: Trung bình

    – Chuẩn bị: 15 phút

    – Chế biến: 25 phút

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

    – 300g cải xanh

    – 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

    – 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

    Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    + Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

    + Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

    + Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

    + Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Các Món Gà Hầm Nấm Quen Thuộc Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • 1 con gà mái (độ 1,2kg – 1,3kg) – 100g thịt nạc dăm – 100g giò sống – 1 xâu hạt sen Huế – 6 tai nấm đông cô – Vài tai nấm mèo – 12 củ năng – 1 cà cà rốt – 1 lọn bún tàu – 1 trái dừa xiêm – 12 trái táo tàu – 50g hạt điều giòn – 50g củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – 1 trứng gà – 1 củ gừng – Vài tép hành lá – Dầu mè – 2 trái ớt – Ngò.

    Cách làm gà tiềm nam dương:

    Chuẩn bị:

    Gà: làm sạch, mổ moi lấy đồ lòng ra, gan xắt miếng, mề tía hoa, phi hành + tỏi, xào chín nêm gia vị – Ướp gà với hành, bằm + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng ^ phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng xúp dầu

    mè. Để thấm.

    Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành tỏi, bằm.

    Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

    Hạt sen: ngâm vài giờ, luộc mềm với chút nước tro tàu nước muối (lửa nhỏ), xả sạch.

    Nấm đông cô: ngâm nước, bỏ chân, cắt làm 2 hoặc 4.

    Cà rốt: gọt vồ, tỉa hóa, cắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

    Củ năn: got vỏ, tỉa hoa, phi hành + tỏi xào sơ nêm gia vị.

    Bún tàu + nấm mèo: ngâm nước, xắt nhỏ.

    Hành tây: tỉa lá.

    Hạt điều: chiên vàng.

    Táo tàu: ngâm nước, cắt đôi, bỏ hột.

    Chế biến:

    Trộn chung: giò sống + thịt nạc + đồ lòng + bún tàu + nấm mèo + lòng đỏ trứng + dầu mè, rồi dồn vào bụng gà may lại.

    Bắc chảo dầu sôi, cho gà lên xối mỡ cho săn da.

    Cho gà vào thô”, cho nước dừa vào ngập 2/3 gà, cho vài lát gừng + vài củ hành đỏ + muối vào chưng (hầm mềm). Khi gà mềm, cho nấm đông cô + táo tàu + cà rốt vào nấu thêm 10 phút. Nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho hạt sen và củ hành tây vào.

    Trình bày:

    Dùng nóng với bún, mì hoặc cơm chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 18 Món Ăn Từ Hoa Anh Đào ‘thôi Miên’ Thực Khách Bằng Hương Vị Không Thể Nào Quên
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Từ Quả Đào
  • Trổ Tài Nấu Bếp Cùng Các Món Gà Tiềm Ấm Người Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Với tiết trời rét đậm ở ngoài Bắc và không khí se se lạnh trong Nam, hẳn ai ai cũng nghĩ tới việc nấu một món gì đó đem lại cảm giác ấm áp. Thời tiết này quả thật rất thích hợp để thưởng thức những món hầm, hấp, canh,… thay vì ăn các món chiên, xào,…

    Như các bạn đã biết, là một loại gia cầm quen thuộc, xuất hiện trong nhiều món ăn, đặc biệt dịp Tết âm lịch cận kề, gia đình nào ở ngoài Bắc cũng chuẩn bị một vài con để luộc.

    Nhưng nếu đã cảm thấy “ngán” với cách thức chế biến quen thuộc là luộc, bạn có thể đón xem bài viết này trên monngondongian để học hỏi thêm cách chế biến gà vừa lạ, vừa đa dạng hóa khẩu vị, lại vừa nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn.

    Gà tiềm song cô

    I. Nguyên liệu:

    – 2 miếng đùi gà góc tư

    – 100 gr giò sống

    – 50 g nấm đông cô ( khoảng 10 tai nấm, chọn cánh to, đều, ngâm nở mềm, cắt bỏ chân nấm, vắt ráo nước)

    – 150 g nấm rơm búp ( nấm đen, không chọn nấm vàng)

    – 2 muỗng bột năng

    – 1 củ cà rốt tỉa hoa

    – 2 cây cải ngọt

    – 1 trái dừa xiêm ( lấy nước)

    – 1 muỗng hành tỏi băm ( khoảng 3 củ hành tím + 4 tép tỏi)

    – 1 muỗng dầu mè

    – 2 muỗng nước tương

    – Vài cọng hành lá và ngò để trang trí

    Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

    – 5 vắt mì sợi ( mì trứng)

    Sơ chế:

    1. làm sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gà với 2 muỗng nước tương, chút muối, chút tiêu, bột nêm, 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng hành tỏi băm. Để khoảng 15 phút cho thấm. (Bước này bạn chú ý ướp đầy đủ gia vị và số lượng để đảm bảo món ăn chuẩn vị đậm đà, thơm ngon)

    2. Giò sống: Quết với tiêu + bột ngọt

    3. Nấm đông cô: ngâm trong nước ấm + chút muối cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm và xả sạch, vắt cho ráo nước. Sau đó, thoa một ít bột năng vào mặt trong của nấm đông cô, đắp giò sống lên nấm, đem hấp khoảng 5 phút.

    4. Nấm rơm: Ngâm nước muối năm phút, cắt gốc, rửa để ráo, xào sơ + gia vị.

    5. Cà rốt: Cắt khúc, tỉa hoa, chiên sơ

    6. Cải ngọt: Cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc 4 cm

    7. Hành ngò: nhặt bỏ gốc, rửa sạch

    8. Mì sợi: Để mì trứng được ngon, sau khi chụng qua nước sôi, bạn nên xả qua nước lạnh. Sau đó trộn với dầu có phi hành tím để mì trứng nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và không bị dính.

    Chế biến:

    – Bắc chảo dầu, cho gà vào chiên sơ sao cho vàng mặt, gắp ra đĩa.

    – Đổ nước dừa vào nồi, đun sôi, cho gà vào nấu + cà rốt ( nếu lượng nước dừa chưa ngập mặt thịt gà thì cho thêm nước lạnh vào cho đủ ngập). Nấu đến khi gà và cà rốt gần mềm thì cho nấm rơm và nấm đông cô vào, nấu tiếp 10 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, đến khi gà và cà rốt chín mềm thì tắt bếp.

    Trình bày:

    – Múc gà ra tô hoặc thố, trên xếp cà rốt, nấm rơm, nấm đông cô.

    – Trang trí thêm ngò và hành lá tỉa hoa.

    – Dọn kèm với muối tiêu chanh, chén nước tương

    – Ăn nóng với mì và cải ngọt

    Nếu như không muốn làm Gà tiềm song cô (Gà tiềm nấm đông cô) thì monngondongian sẽ mách bạn một món gà nữa đặc biệt không kém. Đó là món Gà tiềm ngũ quả mang hương vị truyền thống.

    Gà tiềm ngũ quả

    I. Nguyên liệu:

    – Gà ( 1 con khoảng 1,8 kg)

    – 100 gr bạch quả

    – 100 gr nấm đông cô

    – 3 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 20 ml rượu trắng

    – 1 củ cà rốt

    – 200 gr củ năng

    – 100 gr hạt sen tươi

    – 30 gr táo tàu

    – 2 muỗng cà phê nước tương

    – 1/2 muỗng cà phê đường trắng

    – 1 lít nước

    – 1/4 muỗng cà phê bột ngọt

    II. Quy trình thực hiện:

    1. Gà: rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo

    2. Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ, hạt sen: ngâm nước cho nở. Xắt hạt lựu bạch quả, củ năng.

    3. Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa theo ý thích

    ( còn một số nguyên liệu khác mình không nhắc lại như hành ngò,… thì sơ chế y chang với Gà tiềm song cô )

    – Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và cho gà vào. Cho vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Sau khi nước dùng trong nồi luộc gà bắt đầu sôi thì cho hạt sen, nấm đông cô, bạch quả, táo đỏ, củ năng và cà rốt vào nồi hầm thêm 120 phút.

    – Sau thời gian hầm đã xong, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng đường. Sau đó múc gà ra tô, rắc lên trên vài sợi hành ngò và 1 ít tiêu.

    Đây là món được nhiều người yêu thích hơn Gà tiềm thuốc bắc vì nước dùng ngọt hơn và không có mùi thuốc. Ngoài ra, món ăn cũng vô cùng bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp cho bà bầu. Món ăn này đậm chất Nam Bộ nhưng các bạn ở miền Bắc, miền Trung cũng có thể thử sức, biết đâu sẽ đem đến bữa ăn ngon cho gia đình.

    Phụ nữ trong giai đoạn mang thai được thưởng thức một bát gà tiềm ngũ quả ấm nóng thì thật tuyệt vời phải không nào?

    Gà tiềm ớt hiểm

    monngondongian đã đem đến cho các bạn 2 món Gà tiềm là Gà tiềm song côGà tiềm ngũ quả. Bây giờ mình sẽ mang tới một công thức Gà tiềm nữa, hứa hẹn cũng rất lạ và ngon. Đó chính là Gà tiềm ớt hiểm. Hẳn cánh mày râu sẽ rất thích cho mà xem!

    I. Nguyên liệu:

    – Gà: (Một số loại gà bạn có thể lựa chọn để chế biến gồm: Gà ri, gà mía, gà lôi, gà mái tơ, gà hồ (gà tò), gà đen, gà ác, gà đông tảo, gà tre… Trong số đó gà mái tơ là lựa chọn phù hợp nhất).

    – Ớt hiểm xanh

    – Nấm đông cô, nấm tuyết

    – Hành tây, hành tím, tỏi, sả

    – Kỷ tử

    – Nước dừa tươi

    – Mì gạo

    – Củ cải trắng, cải thảo, mồng tơi, cải bẹ xanh, bông hẹ, tần ô…

    Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn…

    II. Quy trình thực hiện:

    Sơ chế:

    Sơ chế nguyên liệu là khâu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hương vị món ăn. Chính bởi vậy quá trình này bạn cần thực hiện nghiêm túc và cẩn thận. Một số thao tác sơ chế cơ bản như sau:

    1. : Làm sạch, sơ chế với muối hoặc chanh để khử bớt mùi tanh, hôi, sau đó chặt thành 7 – 8 phần

    2. Ớt hiểm xanh, sả: Rửa sạch, đập dập

    3. Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

    4. Hành tây: Bỏ vỏ và rễ, cắt thành các miếng hình dạng như múi cau

    5. Kỷ tử: Rửa sạch

    6. Nấm đông cô: Ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút để nám nở ra, cắt chân và rửa lại với nước sạch.

    7. Các loại rau: Nhặt bỏ những lá héo, úa, rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn

    8. Củ cải: Gọt vỏ, thái thành từng khúc 2 cm

    9. Mì gạo: Luộc chín, vớt ra rổ xả với nước lạnh rồi để ráo.

    Ướp gà:

    – Bạn bắc nồi lên bếp gồm có 1 lít nước lọc cùng với nửa lít nước dừa tươi. Sau đó, cho gà, ớt hiểm xanh, hạt nêm, nước tương vào nồi, đậy nắp lại và bật lửa lớn.

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn cho nấm đông cô và củ cải trắng vào. Đến khi thịt gà chín mềm, bạn cho hành tây, kỷ tử, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của cả gia đình rồi tắt bếp.

    Trình bày:

    – Bạn múc gà tiềm ớt hiểm xanh ra bát rồi thưởng thức. Món ăn này bạn ăn kèm với các loại rau thơm và mì gạo. Để ngon hơn bạn cũng có thể tự mình làm thêm bát nước chấm muối tiêu để ăn cùng với thịt gà.

    NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU GÀ TIỀM ỚT HIỂM XANH:

    Chọn gà: Bạn nên chọn gà mái tơ, không nên chọn gà quá già hoặc quá non. Trong giai đoạn luộc thịt bạn có thể cho nước khoáng vào, việc này giúp thịt mềm nhanh và ngon ngọt hơn.

    Ớt hiểm xanh: Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà số lượng ớt hiểm xanh bạn gia giảm sao cho phù hợp.

    Nếu thích ăn cay thì thay vì đập dập trái ớt, bạn có thể thái thành những miếng nhỏ. Ngược lại nếu không ăn được cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 quả ớt hiểm xanh vào trong nồi gà tiềm.

    ĂN ỚT HIỂM XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

    Các món ăn được chế biến cùng ớt hiểm xanh luôn mang giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó có món gà tiềm ớt hiểm xanh như để cập bên trên.

    Vậy ăn ăn xanh có tác dụng gì? Ớt hiểm xanh mua ở đâu? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

    Khi còn non, loại quả này có màu xanh, khi chín ớt hiểm chuyển sang màu đỏ. Trái ớt hiểm rất cay, thường được dùng làm gia vị nấu ăn. Tuy nhiên không nhiều người biết đến công dụng tuyệt vời mà trái ớt hiểm xanh mang lại cho sức khỏe.

    – NGỪA UNG THƯ:

    Chất capsaicin được các nhà nghiên cứu và phát hiện có nhiều trong ớt hiểm xanh có công dụng bảo vệ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. Loại quả này chống lại các gốc tự do gây ưng thư, làm chậm quá trình lão hóa.

    – Giảm đường huyết:

    Một trong những lợi ích tuyệt vời mà ớt hiểm xanh mang lại cho con người đó chính là cân bằng đường huyết. Những ai bị cao huyết áp nên thường xuyên bổ sung ớt hiểm xanh vào trong các bữa ăn của mình.

    – Hỗ trợ tiêu hóa:

    Trong ớt hiểm xanh có chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất này giúp làm sạch ruột, loại bỏ chất thải, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

    – Tốt cho tim mạch:

    Sắt, mangan, kali, magie có nhiều trong ớt hiểm xanh giúp các tế bào phát triển, hoạt động ổn định, từ đó kiểm soát huyết áp và nhịp tim hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn Thơm Ngon Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngọt Lành
  • 5 Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Xuất Sắc Của Đầu Bếp Vua Bảo Đại Nhờ Bí Quyết Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Sau
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất Sài Thành
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Nấu Gì Ngon

      1 con gà khoảng 1,4kg hoặc các loại gà khác đều được (ngon nhất vẫn là gà mái tơ tự nuôi)

    Khi mua gà chú ý da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    Làm Gà – Gà Tiểm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon

    Hành tỏi lột vỏ rửa sạch. Băm nhuyễn rồi trộn với ít muối, tiêu, bột ngọt. Ướp cả trong ngoài con gà cho đều. Để tầm nửa giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

    Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon

    Nấm tuyết khô ngâm vào nước cho mềm nấm. Để nấm nhanh nở và mềm bạn hãy ngâm với nước ấm. Khi thấy nấm đã mềm và nở to rồi. Dùng dao cắt sạch phần rễ nấm đi. Rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    Ớt hiểm rửa rạch để ráo. Cố gắng rửa thật kĩ nhặt bỏ rác và quả hư. Chú ý tránh làm gãy ớt nếu không khi nấu với gà sẽ bị cay.

    3. Chế Biến Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Tiềm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon Nhất

    Bước 1: Tiềm Gà – Các Cách Tiềm Gà Cho Ngon

    Dùng một tô lớn bằng sứ hoặc nhôm đặt sao cho vừa nguyên con gà. Cho ớt xiêm vào lấp đầy bụng gà. Chú ý bỏ ớt từ từ tránh làm gãy hay dập ớt vì như vậy gà sẽ bị cay. Bỏ ớt xong dùng kim chỉ may lại bụng gà cho ớt khỏi tràn ra ngoài. Đổ nước ngập đến lưng gà rồi đem hấp cách thủy.

    Bước 2: Làm Mì – Gà Tiềm Ớt Hiểm Có Dễ Làm Không

    Mì gạo cắt sợi vừa ăn đem rửa sơ qua nước lạnh. Nấu nước sôi rồi cho mì vào đồng thời tắt bếp. Trụng đều mì trong nước sôi cho chín. Tiếp đó vớt mì ra rổ rồi rửa dưới nước lạnh. Cuối cùng cho mì vào tô to để dễ trộn. Cho vào mì 2 muỗng dầu ăn cùng ít hành lá xắt nhỏ rồi trộn đều lên.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Những Bước Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    Múc gà tiềm ra tô. Trang trí hành ngò lên cho đẹp mắt. Món gà tiềm này ăn kèm bún gạo khi nóng rất ngon. Chuẩn bị thêm chén muối tiêu để chấm gà cho ngon. Ớt hiểm có công dụng tốt hệ tiêu hóa, ngừa ung thư, giảm đường huyết, chống viêm và tốt cho tim mạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Gà Mau Mềm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng Nổi Chị Em Nên Học Ngay
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Bí Quyết Nấu Xôi Vừa Dẻo Vừa Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Thận Trọng Khi Dùng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn
  • 10 Cách Sử Dụng Dầu Dừa Hiệu Quả Nhất
  • 2 Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà, Lẩu Gà Tiềm Với Nấm Cực Cay Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Được mệnh danh là món ăn giàu chất dinh dưỡng nên món gà tiềm hay được sử dụng cho những người mới ốm dậy, người đang khỏe thì ăn vào sẽ càng khỏe mạnh hơn.

    Đôi nét về món gà tiềm của Việt Nam

    Trong thời phong kiến Việt Nam xa xưa, lúc còn tồn tại vua chúa đứng đầu, gà tiềm còn được xếp vào danh sách những món ăn hoàng cung sang trọng. Món này chuyên chỉ để phục vụ vua chúa, các quan lại cao cấp. Người nào có chức vị cao sang, tài sản lớn thì mới được thưởng thức gà tiềm. Hiện nay, món gà tiềm đã trở thành một bài thuốc bổ dưỡng cho mọi người mọi nhà.

    3 cách nấu món gà tiềm ớt hiểm bổ dưỡng

    Nấu gà tiềm ớt hiểm cũng rất đơn giản. Một chút vị ngọt của gà, một chút vị cay của ớt sẽ lưu lại nơi đầu lưỡi làm cho bất kì ai thưởng thức cũng không thể quên.

    Nấu gà tiềm ớt hiểm với nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

    Dùng nồi áp suất để nấu ăn là một chọn lựa đúng đắn, vì rất nhanh chóng và dễ dàng, món ăn được lưu lại hoàn toàn chất dinh dưỡng sẵn có. Nấu gà tiềm ớt hiểm bằng nồi áp suất là cách đổi món ăn lạ miệng cho gia đình. Có thể nghe món ăn được dùng từ ớt nên sẽ khó ăn nhưng ngược lại hoàn toàn ớt tiềm sẽ tăng hương vị món ăn mà không hề làm cay.

    • Gà mái: chọn gà ta, một con cân nặng khoảng 1,5 kg
    • Nấm đông cô, nấm tuyết
    • Ớt hiểm, hành tím
    • Rau mồng tơi
    • Nước dùng luộc gà
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
    • Bún

    Bước 1: làm sạch gà

    Gà làm sạch lông, chú ý các lông bé và loại bỏ hết chúng, mổ khoét bụng dưới để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài. Sát muối vào toàn bộ thân gà để loại bỏ mùi hôi, chú ý nhẹ tay không thì da gà sẽ bị rách, trông sẽ không đẹp mắt. (bạn nên chọn gà không quá to, cân nặng vừa phải vì dung tích nồi áp suất có hạn. Gà to quá sẽ không thể chứa vừa). Rửa sạch gà lần nữa bằng nước rồi để ở rổ cho ráo.

    Bước 3:

    Lúc này chúng ta sẽ nhồi ớt hiểm vào trong bụng gà. Ớt hiểm được rửa sạch rồi để nguyên trái không được cắt. Bọc ớt hiểm qua một lớp vải mỏng rồi cho vào bụng gà (bọc ớt qua một lớp vải có tác dụng dễ lấy ớt ra mà không làm gãy). Dùng tăm nhọn để ghim kín bụng gà lại.

    Bước 4:

    Vì nấu qua nồi áp suất rất nhanh chín nên chỉ cần sau 5 đến 10 phút là món gà tiềm ớt hiểm đã hoàn thành. Cho lên trên một chút rau thơm, nấm đông cô nấm hương đã chuẩn bị và một chút rau mồng tơi để dậy mùi. Gà tiềm thịt mềm sẽ làm siêu lòng mọi người thưởng thức.

    Nấm đông cô được biết đến là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp giữa gà tiềm và nấm đông cô thì thật sự là hoàn hảo.

    • Gà ta khối lượng khoảng 1,5 kg nên chọn gà mái
    • Nấm đông cô
    • Ớt hiểm, hành tím băm
    • Nước dùng luộc gà
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
    • Bún
    • Các loại rau xanh ăn kèm

    Bước 1:

    Gà làm sạch lông, chú ý các lông bé và loại bỏ hết chúng, mổ khoét bụng dưới để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài.

    Sát muối vào toàn bộ thân gà để loại bỏ mùi hôi, chú ý nhẹ tay không thì da gà sẽ bị rách, trông sẽ không đẹp mắt. (bạn nên chọn gà không quá to, cân nặng vừa phải vì dung tích nồi không quá lớn, gà có khối lượng to quá sẽ không thể chứa vừa). Rửa sạch gà lần nữa bằng nước rồi để ở rổ cho ráo.

    Bước 2:

    Nhặt sạch rau xanh rồi rửa cho hết bụi bẩn

    Nấm đông cô cắt bỏ phần chân, ngâm vào nước và nhớ cho thêm một chút muối

    Hành túi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn

    Cho gà vào nồi áp suất và hầm trong khoảng 5 đến 10 phút.

    Bước 4:

    Chuẩn bị nồi lẩu cùng bếp từ tiện lợi. Cho gà vào nồi lẩu cùng với nước dùng đã chuẩn bị. Cho thêm vào đó là ớt hiểm để nguyên quả, hành tím đã đập dập, nêm các gia vị sao cho vừa khẩu vị.

    Cách lẩu gà tiềm ớt hiểm lạ miệng

    • Gà: 1 con
    • Nấm đông cô, nấm tuyết: mỗi loại 200g
    • Ớt hiểm: 200g
    • Rau: rau mồng tơi, rau muống
    • Bún
    • Nước dùng gà
    • Hạt nêm
    • Nước mắm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gà: bạn đem làm thật sạch rồi để nguyên cả con

    – Nấm các loại bạn đem cắt bỏ phần chân nấm rồi cho vào nước muối loãng ngâm

    Bước 2: Chiên sơ gà

    Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho gà vào chiên sơ qua

    Bước 3: Hầm gà

    Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm gà cho nhanh.

    Bước 4: Nấu nước lẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Đào Hố Nướng Thịt Bằng Đá Núi Lửa
  • Mẹo Và Nước Sốt Nấu Ăn Bằng Đá Nóng
  • Lẩu Gà Ta Tiềm Ớt Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Món Ngon Ấm Lòng Những Ngày Mưa
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà Cực Chuẩn Cho Nồi Lẩu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Với Chảo Đa Năng
  • LẨU GÀ NÂU NẤM

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – Gà tiềm ớt hiểm

    – Lẩu gà lá giang

    – Lẩu gà lá é

    – Lẩu gà kim chi

    – Lẩu Thái hải sản Tomyum

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́: Chấp nhận thanh toán bằng quẹt thẻ 𝐕𝐢𝐬𝐚, ví 𝗠𝗢𝗠𝗢 và 𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘

    – Đặt bàn, đặt giao hàng:

    + Đặt hàng trên Website:LaugaSaigon.com (Khuyến khích vì sữ đặt nhanh hơn. Khách hàng sẽ chủ động cập nhật thông tin giao hàng để chuyển cho đv giao hàng luôn)

    + Đặt hàng bằng Hotline: 0926.333.000 (không khuyến khích vì khi đặt hàng nhân viên sẽ ghi lại thông tin giao hàng và mất time để cập nhật lại thông tin giao hàng cho đv vận chuyển. Hơn nữa, nhiều khách đặt cùng lúc sẽ bị máy bận)

    + NOW:

    https://app.now.vn/246PYI0652

    + LOSHIP:

    https://loship.vn/saigonfbvn

    +BAEMIN: Saigon Kitchen

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu lạc long quân)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu Lạc Long Quân)

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    – Hỗ trợ phí ship cho các đơn hàng ở xa

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Có thể bảo quản trong tủ mát 2-3 ngày hoặc tủ đông từ 1 – 2 tuần

    NHẬN ĐẶT GIAO HÀNG TỪ 9H – 23H MỖI NGÀY

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Ngon Đậm Vị
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon (Cách Nấu + Lưu Ý)
  • Bếp Từ Chefs Nấu Món Gà Rim Dứa Chua Ngọt
  • Bếp Điện Từ Dmestik Nấu Món Cánh Gà Kho Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • – 100g-120g ngải cứu

    – 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

    – 1 nhánh gừng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

    Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

    – Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

    – Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

    – Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

    – Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

    – Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

    Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

    Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

    Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

    Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

    Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Mỳ Gà Tiềm Ớt Hiểm 100% Thành Công
  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100