Cuối Tuần Này Lên Phố Đi Bộ Ăn Gì Vừa Ngon Lại Vừa Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Sáng Cuối Tuần Lên Phố Cổ Ăn Bún Riêu Thì “chuẩn Bài” Quá Rồi, Có Cả List Cho Bạn Lựa Chọn Đây
  • 15 Quán Ăn, Món Ngon Ở Sài Gòn Gần Đây Cho Bạn Tha Hồ Chọn
  • Thực Đơn Bữa Tối Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Ngọc Kê Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Nấm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Lên phố đi bộ ăn gì vừa ngon vừa rẻ ?

    Kem chanh

    Hỏi 100 người thì phải cả 100 người đều nhắc đến ăn kem chanh khi lên phố đi bộ. Đang trong ngày nóng nực, cuối tuần phố đông người, làm một cây kem chanh thì đúng là mát rượi cả người.

    Địa chỉ: Kem Thủy Tạ – Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm

    Kem trà sữa nướng

    Nghe cái tên đã đủ hấp dẫn bạn chưa ? Chắc chắn là không thể bỏ qua món kem độc lạ này được. Ngôi vỉa hè nhìn mọi người qua lại rồi thưởng thức kem thì có gì bằng.

    Địa chỉ: Yi He Kao Nai – 103 Hàng Bông, Hoàn Kiếm

    Bánh tráng trộn hàng Trống

    Quán bánh tráng trộn ngon nhất Hà Nội cũng là quán chuẩn vị Sài Gòn là đây. Cuối tuần quán rất đông, nếu có ý định về muộn thì bạn có thể qua đây tầm giờ đêm để bớt đông khách.

    Địa chỉ: 86 – 90 Hàng Trống, Hoàn Kiếm Giá: 20.000đ – 25.000đ

    Kem Tràng Tiền

    Lại thêm một món không thể nào bỏ qua được, phải nói là món ăn kinh điển của dân phố cổ. Vị kem Tràng Tiền thì không phải nói nữa, chỉ biết cuối tuần lên nhất định phải ăn.

    Địa chỉ: 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm Giá: 5.000đ – 11.000đ

    Bún đậu

    Thử hỏi “Bún đậu phố đi bộ ở đâu ngon nhất” chắc chắn ai cũng trải lời “Bún đậu cô Tuyến”. Tinh hoa là bát mắm tôm thì cô Tuyến số hai đúng không ai nhận là số một.

    Địa chỉ: 31 ngõ 29 Hàng Khay, Hoàn Kiếm Giá: 30,000 – 50,000đ

    Mỳ gà tần Hàng Bồ

    Sau một hồi quẩy nhiệt tình thì giờ bạn phải nạp lại năng lượng cho mình thôi. Một bát mỳ gà tần dai dai, ít ngải cứu đăng đăng và bát mì đầy ụ, đảm bảo là no căng quên luôn lối về.

    Địa chỉ: 24 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm Giá: 40.000đ – 80.000đ

    Nậm bột lọc

    Một chút hương vị miền Trung kết hợp với miền Bắc cho một món ăn vặt đúng điệu. Nếu có lỡ mê rồi thì cố nhớ đường đi để lần sau cứ thể mà tiến thẳng đỡ phải đi lòng vòng.

    Địa chỉ: 34 Gần Cầu, Hoàn Kiếm Giá: 15.000đ – 33.000đ

    Chuối nếp nướng

    Có vẻ như món ăn này sẽ hợp với mùa đông hoặc trời Hà Nội vào thu hơn là mùa hè. Nhưng cứ ghi vào danh sách để ăn từ từ cho đỡ phải tìm kiếm nhiều đúng không ?

    Địa chỉ: 1 Hàng Đường, Hoàn Kiếm

    Súp cua Ba Dí

    Phải nói đây là món súp cua đỉnh cao nhất mà bạn từng được thử, một bát súp nhỏ nhưng chất chứa tinh túy của ẩm thực vào trong đấy. Một bát súp lót dạ trước khi đi quẩy trên phố là quá hợp lý.

    Địa chỉ: 2 ngõ Tràng Tiền, Hoàn Kiếm Giá: 40.000đ – 80.000đ

    Phở gà chấm

    Đi qua Hàng Buồm bạn sẽ không cưỡng lại được món phở chấm này đâu, nhìn đã ngon, ngửi mùi đã mê, rời chân đi thì quả là tiếc.

    Địa chỉ: 123 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm

    Cuối tuần nhất định phải thử hết những món ở trong list này để lấy lại năng lượng cho một tuần mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Nướng Cuối Tuần Tại Nhà Siêu Rẻ, Siêu Ngon
  • Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày
  • Cuối Tuần Rảnh Rỗi Làm Chuyến Xe Đến Hải Phòng, Vừa Chơi Vừa “ngập Mặt” Trong Đồ Ăn Siêu Ngon
  • Top 10 Địa Điểm Cho Couple Ăn Ngon Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Mưa Gió, Mát Mẻ Như Mùa Thu, Đây Là 5 Món Ăn Không Thể Tuyệt Vời Hơn Để Cả Nhà Cùng Đổi Gió
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Nếu bạn đã trải qua thời sinh viên chắc chắn không còn xa lạ gì với các món ăn như: đậu phụ sốt cà chua, trứng rán, thịt xào dưa chua… Trong bài viết này The Passion sẽ tổng hợp tất cả những món ngon rẻ tiền cho sinh viên, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

    Gợi ý các món món ngon rẻ tiền cho sinh viên

    • Trứng rán

    Đây là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày không chỉ của sinh viên mà còn với người dân Việt Nam. Cách chế biến và nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm và tương đối rẻ tiền, trung bình chỉ mất khoảng 6 – 10k cho 2 người ăn.

    Khi chế biến bạn chỉ cần đập trứng vào bát, cho gia vị muối, nước mắm và hành lá vào rồi khuấy đều. Sau đó, bật bếp, cho chảo lên và thêm dầu ăn vào, đợi dầu già thì cho trứng vào đến khi thấy trứng chín thì lật sang mặt kia, nếu thích có thể cuộn lại rồi rán thêm khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra đĩa.

    • Rau muống xào tỏi

    Đây có lẽ là món ngon rẻ tiền nhất cho những bạn sinh viên đi học xa nhà vì một mớ rau chỉ khoảng 5k nhưng có thể nấu được 2 – 3 bữa nếu 2 người ăn. Cách thực hiện thì vô cùng dễ làm, bạn chỉ cần nhặt rau sạch sẽ, bỏ phần già và những lá vàng, hỏng rồi. Tiếp theo, đem rau đi rửa sạch và luộc sơ qua để khi xào rau không bị vàng.

    Tiếp theo, bóc tỏi rồi rửa sạch và đập dập. Sau đó cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Cuối cùng cho rau muống vào rồi tiến hành đảo đều và cho thêm gia vị bột canh, hạt nêm vào và xào khoảng 5 phút khi rau vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    • Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ sốt cà chua là món ăn đáp ứng được đầy đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Vì hàm lượng các thành phần có trong đậu hũ khá tốt với cơ thể thêm nữa lại rẻ tiền và cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua đậu, một ít hành lá, tỏi băm và khoảng 1 – 2 quả cà chua.

    Trước khi chế biến, cà chua, hành lá bạn sẽ rửa sạch. Sau đó thái mỏng cà chua, còn hành lá cắt khúc. Tiếp theo cho chảo lên bếp và chiên đậu phụ đến khi vàng, lưu ý không nên để già quá vì lúc ăn sẽ bị khô. 

    Cuối cùng, bạn chỉ cần phi thơm tỏi cho cà chua vào đảo đều rồi cho 1 ít nước nóng vào. Khi nước sôi thì cho đậu rán vào, nêm thêm gia vị và đun tiếp đến khi gần cạn nước thì cho ra đĩa.

    • Trứng cút kho thịt

    Nhiều người sẽ nghĩ món này đắt tiền, xa xỉ nhưng thực ra với sinh viên nó cũng thuộc món rẻ tiền vì trứng cút nhiều hơn thịt và có thể ăn 2 -3 bữa. Thêm nữa cách nấu cũng dễ, nguyên liệu bạn chỉ cần một ít thịt và vài quả trứng cút cùng hành lá và ớt nếu bạn ưa ăn cay. 

    Khi nấu món này, đầu tiên bạn cần luộc trứng cút rồi bóc vỏ sau đó rán qua một vài phút để trứng có màu vàng và săn lại. 

    Tiếp theo, thịt bạn cũng chần qua để làm sạch và khử bớt mùi hôi rồi thái thành từng miếng khoảng 2cm vừa miệng ăn. Sau đó ướp thịt với một số gia vị như đường, tiêu, nước mắm trong khoảng 20 – 30 phút. Cuối cùng, cho chảo lên bếp rồi cho đường vào đun đến khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều. Để ở mức lửa to khoảng 5 phút cho thịt săn lại cho giảm bớt rồi cho trứng vào và đun tiếp đến khi gần cạn thì tắt bếp là có thể ăn.

    • Gan heo xào hành tây

    Món ăn này không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà còn phù hợp với túi tiền của đa số sinh viên những ngày ngân sách cạn kiệt. Với cách làm cực dễ, vô cùng đơn giản bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến món ăn này.

    Đầu tiên, bạn chỉ cần mua một ít gan heo, hành lá, gừng, tỏi hành tây. 

    Sau đó gan heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chần qua rồi thái mỏng thành từng miếng. Sau rồi ướp với gừng và gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, mì chính khoảng 10 phút. 

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp, phi tỏi thơm rồi cho gan heo vào đảo đều, lưu ý để lửa nhỏ vừa phải tránh để gan heo cháy. Sau khoảng 5 phút bạn sẽ cho hành tây vào rồi thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đảo tiếp khoảng 3 – 4 phút. Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp cho ra đĩa.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ – Antoanvesinh.vn
  • Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Là Sai Lầm Lớn Của Các Bà Nội Trợ
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
  • Các Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon & Đẹp
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Nước Mỹ
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ngon Ngất Ngây, Quên Cả Lối Về Ở Mỹ
  • Trẻ Biếng Ăn Phải Làm Sao Và Cách Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng
  • Tổng hợp các món món ngon rẻ tiền cho sinh viên

    Trứng rán

    Đây là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày không chỉ của sinh viên mà còn với người dân Việt Nam. Cách chế biến và nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm và tương đối rẻ tiền, trung bình chỉ mất khoảng 6 – 10k cho 2 người ăn.

    Khi chế biến bạn chỉ cần đập trứng vào bát, cho gia vị muối, nước mắm và hành lá vào rồi khuấy đều. Sau đó, bật bếp, cho chảo lên và thêm dầu ăn vào, đợi dầu già thì cho trứng vào đến khi thấy trứng chín thì lật sang mặt kia, nếu thích có thể cuộn lại rồi rán thêm khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra đĩa.

    Rau muống xào tỏi

    Đây có lẽ là món ngon rẻ tiền nhất cho những bạn sinh viên đi học xa nhà vì một mớ rau chỉ khoảng 5k nhưng có thể nấu được 2 – 3 bữa nếu 2 người ăn. Cách thực hiện thì vô cùng dễ làm, bạn chỉ cần nhặt rau sạch sẽ, bỏ phần già và những lá vàng, hỏng rồi. Tiếp theo, đem rau đi rửa sạch và luộc sơ qua để khi xào rau không bị vàng.

    Tiếp theo, bóc tỏi rồi rửa sạch và đập dập. Sau đó cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Cuối cùng cho rau muống vào rồi tiến hành đảo đều và cho thêm gia vị bột canh, hạt nêm vào và xào khoảng 5 phút khi rau vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ sốt cà chua là món ăn đáp ứng được đầy đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Vì hàm lượng các thành phần có trong đậu hũ khá tốt với cơ thể thêm nữa lại rẻ tiền và cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua đậu, một ít hành lá, tỏi băm và khoảng 1 – 2 quả cà chua.

    Trước khi chế biến, cà chua, hành lá bạn sẽ rửa sạch. Sau đó thái mỏng cà chua, còn hành lá cắt khúc. Tiếp theo cho chảo lên bếp và chiên đậu phụ đến khi vàng, lưu ý không nên để già quá vì lúc ăn sẽ bị khô.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần phi thơm tỏi cho cà chua vào đảo đều rồi cho 1 ít nước nóng vào. Khi nước sôi thì cho đậu rán vào, nêm thêm gia vị và đun tiếp đến khi gần cạn nước thì cho ra đĩa.

    Trứng cút kho thịt

    Nhiều người sẽ nghĩ món này đắt tiền, xa xỉ nhưng thực ra với sinh viên nó cũng thuộc món rẻ tiền vì trứng cút nhiều hơn thịt và có thể ăn 2 -3 bữa. Thêm nữa cách nấu cũng dễ, nguyên liệu bạn chỉ cần một ít thịt và vài quả trứng cút cùng hành lá và ớt nếu bạn ưa ăn cay.

    Khi nấu món này, đầu tiên bạn cần luộc trứng cút rồi bóc vỏ sau đó rán qua một vài phút để trứng có màu vàng và săn lại.

    Tiếp theo, thịt bạn cũng chần qua để làm sạch và khử bớt mùi hôi rồi thái thành từng miếng khoảng 2cm vừa miệng ăn. Sau đó ướp thịt với một số gia vị như đường, tiêu, nước mắm trong khoảng 20 – 30 phút. Cuối cùng, cho chảo lên bếp rồi cho đường vào đun đến khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều. Để ở mức lửa to khoảng 5 phút cho thịt săn lại cho giảm bớt rồi cho trứng vào và đun tiếp đến khi gần cạn thì tắt bếp là có thể ăn.

    Gan heo xào hành tây

    Món ăn này không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà còn phù hợp với túi tiền của đa số sinh viên những ngày ngân sách cạn kiệt. Với cách làm cực dễ, vô cùng đơn giản bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến món ăn này.

    Đầu tiên, bạn chỉ cần mua một ít gan heo, hành lá, gừng, tỏi hành tây.

    Sau đó gan heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chần qua rồi thái mỏng thành từng miếng. Sau rồi ướp với gừng và gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, mì chính khoảng 10 phút.

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp, phi tỏi thơm rồi cho gan heo vào đảo đều, lưu ý để lửa nhỏ vừa phải tránh để gan heo cháy. Sau khoảng 5 phút bạn sẽ cho hành tây vào rồi thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đảo tiếp khoảng 3 – 4 phút. Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp cho ra đĩa.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ăn Ngon, Vừa Đầy Đủ Dinh Dưỡng Lại Cực Kỳ Tiết Kiệm Trong Mùa Dịch Covid
  • Nem Chay Váng Đậu Thanh Mát Cho Người Ăn Chay
  • Sai Lầm Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cần Bỏ Ngay
  • Cách Làm Nước Xốt Mì Ý Đơn Giản Ngon Không Ngờ
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Mì Ống Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Ăn Gì Vừa Rẻ Vừa Ngon Ở Hà Nội Ngày Cuối Tuần Mưa Gió?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Mưa Gió, Mát Mẻ Như Mùa Thu, Đây Là 5 Món Ăn Không Thể Tuyệt Vời Hơn Để Cả Nhà Cùng Đổi Gió
  • Top 10 Địa Điểm Cho Couple Ăn Ngon Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Rảnh Rỗi Làm Chuyến Xe Đến Hải Phòng, Vừa Chơi Vừa “ngập Mặt” Trong Đồ Ăn Siêu Ngon
  • Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày
  • Lẩu Nướng Cuối Tuần Tại Nhà Siêu Rẻ, Siêu Ngon
  • Ăn gì ở Hà Nội ngon nhất? Một nơi sầm uất như Hà Nội chắc chắc không thể thiếu những “thiên đường” ăn vặt. Cùng đảo quanh một vòng tìm kiếm những nơi không thể bỏ qua trong phi vụ ăn vặt ngày mưa bão.

    Đâu là những con phố ăn vặt nức tiếng tại Hà Nội?

    – Ngõ Đồng Xuân: Nếu muốn thưởng thức các thức quà truyền thống thì không thể không tới đây, bên sườn chợ Đồng Xuân. Dường như mọi đặc sản ba miền đều hội tụ về đây. Phở gà, phở bò, phở tíu, bún thang, bún ốc, bún đậu mắm tôm, bún bò Nam Bộ, bún bò giò heo Huế, hủ tíu khô, hủ tíu nước, miến lươn, cháo gà, cháo sườn, bánh xèo, bánh tôm, bánh rán lúc lắc, bánh cuốn, bánh bột lọc, nem lụi, gà tần, chim quay, chả rươi, hải sản tươi rói…

    – Chợ Nguyễn Công Trứ: có đủ các món ăn vặt như chè, bánh giò, nộm, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu, phở, bún, miến… cùng một loạt món ăn vặt hay ho rất đáng thử. Nổi bật nhất là bánh giò và bánh flan.

    – Chợ Thành Công: Nổi tiếng nhất là quán chè cô Huê vốn quen thuộc bao năm liền. Quy tụ loạt “siêu sao như: nộm bò khô, bánh bột lọc, nem tai, miến xào tôm ghẹ , bánh gối nóng.

    – Chợ Nghĩa Tân: uanh khu chợ tấp nập là vô vàn các món ăn đủ loại: Bánh mì chảo cột điện, tào phớ, chè đỗ đen, đỗ xanh hay chè thái, sữa chua mít thập cẩm đủ loại, bánh tráng trộn, sụn nướng.

    – Chợ Vĩnh Hồ: chỉ cần khoảng 100k thôi là có thể ăn nó đến cành hông: bún đậu, thịt xiên, bánh tiêu, bánh gối, tào phớ…

    Ăn gì ở Hà Nội ngày mưa gió?

    Bánh xèo

    Địa chỉ: Bánh xèo Sáu Phước, 74 Cầu Đất, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mức giá trung bình: 10.000 – 50.000 đồng.

    Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00, chủ nhật nghỉ.

    Bánh xèo Sáu Phước từ ngày xuất hiện ở Hà Nội luôn là bánh xèo số 1 trong lòng rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội. Trước kia quán nằm ở ngõ 3 Hàm Long, tuy nhiên chú chủ quán mới chuyển ra Cầu Đất để có diện tích to, rộng và thoáng hơn nhằm phục vụ thực khách.

    Ở đây, chú chủ là người miền trong và bán bánh xèo đúng kiểu miền Nam. Quán đông khách mà phục vụ không hề chậm chút nào.

    Bánh vỏ mỏng, giòn rụm, nhân đầy đủ như tôm, thịt, giá nữa. Nước chấm chua ngọt thanh thanh ngon tuyệt… Dù bạn đi tốp 4,5 người hay gọn nhẹ chỉ 2 người thì vẫn được một khay ngập rau sống. Tuy nhiên, vì rau ngon, sạch nên hơi đắt, nếu muốn gọi thêm thì các bạn phải trả thêm phí.

    Nhiều người sẽ cảm thấy hơi lạ vì bánh xèo ở đây cuốn cùng rau cải. Thế nhưng lại hợp đến lạ. Vị ngăm ngăm đắng của cải làm át đi vị ngấy của dầu mỡ trong bánh, rồi chấm nhẹ chút nước mắm.

    Giá: 12.000 đồng/ bánh xèo, 6.000 đồng/nem lụi.

    Chim quay

    Địa chỉ: Sân bóng Văn Quán, đường 19/5, quận Hà Đông, Hà Nội.

    Mức giá trung bình: 20.000 – 35.000 đồng.

    Quán nằm ngay sau sân bóng Văn Quán, dễ tìm, tuy nhiên không gian hơi nhỏ và chật. Món chủ đạo ở đây là chim cút quay. Có hai cỡ cho thực khách lựa chọn là to và nhỏ. Chim quay giòn, nóng hổi ăn mềm lắm, không bị khô. Chấm nước chấm ăn cùng sung muối thì không còn gì “đã” hơn.

    Ngoài chim ra còn có nem chua rán, bánh mì bơ mật ong, khoai chiên, bánh bao chiên,…

    Mức giá trung bình: 10.000 – 20.000 đồng

    Bánh chuối, bánh khoai

    Địa chỉ: Cô Yến, ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

    Địa chỉ: Giờ mở cửa: Sáng: 06:30 – 09:30; Chiều: 15:00 – 22:00. 37 Lương Sử C, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Bánh chuối, bánh khoai vốn vẫn luôn là một món ăn vặt bình dị, dân giã quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Đặc biệt trong những ngày mưa lạnh, các hàng quán bán thức quà vặt này càng trở nên đông hơn bao giờ hết.

    Bánh giòn rụm, nóng hổi, cùng chút khoai hoặc chuối mềm dẻo bên trong, thơm lừng, béo ngậy.

    Địa chỉ: Ốc Chị Lệ, 88 Cửa Bắc, Hà Nội.

    Cháo sườn trứng chim cút

    Mức giá trung bình: 20.000 – 30.000 đồng.

    Khác với 2 quán cháo sườn nổi tiếng là: Cháo sườn Ngõ Huyện và Cháo sườn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân, ở đây có sườn, quẩy, ruốc và thêm cả trứng cút, hành khô và thịt băm nữa. Bát rất đầy đặn, nên ăn một bát thôi cũng đủ no căng.

    Vị trí hơi khó tìm, phải đi lòng vòng một chút mới đến, nhưng đến rồi được thưởng thức sẽ cảm thấy không hề lãng phí công sức chút nào. Tuy nhiên, với những người không ăn được tía tô thì nhớ nhắc chủ quán.

    Ngao xào bơ tỏi

    Mức giá trung bình: 40.000 – 100.000 đồng.

    Quán ở Cửa Bắc nên khá dễ tìm, ngay mặt đường. Diện tích quán rộng, có cả chỗ ngồi vỉa hè và trong nhà.

    Menu ở đây cũng chỉ có ngao và ốc, tuy nhiên lại được chế biến một cách phong phú với đầy đủ các món luộc, xào dừa, xào mắm,…

    Giá khá đắt, thậm chí có thể nói là đắt hơn nhiều so với các hàng khác. Nhưng bù lại thì ốc ở đây to và “béo múp míp”, dừa xào đậm đà. Thế nên dù ăn ốc xào hay ngao xào thì cũng hãy nhớ gọi bánh mì để ăn kèm. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nhất định phải thử để cảm nhận tròn vị ngon của nó.

    Nhân viên ở đây toàn nam, phục vụ nhanh. Quán ở vỉa hè nên không thể đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối.

    Dành cho những ai muốn thưởng thức đặc sản Hà Nội ngày mưa

    – Bánh giò thịt nước Đông Các: Giá cho một suất đầy đủ là từ 30.000 đồng. Bánh mềm mại với xiên thịt thơm phức, có thêm cả thịt nướng và nước sốt riêng. Ở đây bánh giò ngoài giò, chả còn được ăn kèm với xúc xích Đức hoặc thịt nướng thơm lừng. Đối với những tín đồ ẩm thực thì sự kết hợp của chiếc bánh giò mềm mịn, cùng với xiên thịt nướng chín tới ăn kèm với thứ nước sốt được chủ hàng chế biến riêng khiến món ăn trở nên độc đáo vô cùng.

    Địa chỉ: 33 Đông Các, Quận Đống Đa, Hà Nội.

    – Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân: Bánh đúc nóng ở đây có giá vô cùng “hạt rẻ”, rất lâu rồi không tăng, mỗi bát đầy đủ chỉ 15 nghìn đồng. Khách tới đây thưởng thức ai cũng phải nức nở vì bát bánh đúc nóng ngon nhất nhì Hà Nội có hương vị luôn luôn vừa miệng. Tô bánh lúc nào cũng đầy đặn với bánh đúc nóng, sánh, dẻo, thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm và tất nhiên không thể thiếu được nước chan đậm đà chua mặn ngọt.

    Địa chỉ: Ngõ 8B Lê Ngọc Hân.

    – Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng: Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng từ lâu đã nổi tiếng và góp phần làm nên một phần ẩm thực của chốn kinh kỳ bởi vị thanh tao và cổ truyền. Đây là một quán ăn nhỏ bé, sơ sài nằm ở góc gần cửa ô nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách.

    Ốc ở đây giòn, thơm, trông rất sạch sẽ. Điểm hút khách chính là ở thức nước chấm ngon, vừa miệng, có vị chua nhẹ của giấm bỗng, vị ngọt thanh, đậm đà của nước mắm. Chấm con ốc béo ngậy, giòn sật vào nước chấm, ăn cùng với bún khiến thực khách cứ xuýt xoa.

    Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

    – Xôi Vân Anh: Tất cả các nguyên liệu như xôi, thịt kho, chả, trứng, ruốc,… đều do bà chủ tự tay làm nên rất an toàn. Địa chỉ : 184 Quán Thánh.

    – Nem chua nướng phố Ấu Triệu. Địa chỉ: 10 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

    – Cà phê trứng. Địa chỉ : 11 Hàng Giai.

    – Sữa chua thạch lá nếp. Địa chỉ : 5B Đinh Liệt.

    – Nộm bò khô cô Cúc. Địa chỉ : 71 Lò Đúc.

    – Bánh mì dân tổ. Địa chỉ : 32 Trần Nhật Duật.

    List nhanh quán lẩu nướng ngon khu vực Đống Đa, Cầu Giấy tha hồ nhâm nhi ngày Hà Nội mưa bão

    Những ngày Hà Nội mưa rơi thì những quán lẩu, nướng dường như lại đông khách và là sự lựa chọn phù hợp hơn bao …

    Top những quán lẩu ngon quanh phố cổ cho ngày mưa bão ở Hà Nội

    Ở quanh khu phố cổ Hà Nội có rất nhiều địa chỉ quán lẩu ngon với thực đơn đa dạng và chi phí không quá …

    Cuối tuần hủy chuyến du lịch vì Hà Nội trở mưa lạnh, hãy đến đây thưởng thức trà ngon và bánh ngọt

    Đừng buồn, nếu buộc phải hủy chuyến du lịch ngày cuối tuần vì ở Hà Nội vẫn có những chốn chơi thú vị, như những …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Review 21 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ Nhất
  • Mách Bạn Địa Chỉ Quán Ăn Họp Mặt Gia Đình Cuối Tuần Tại Quận Tân Bình
  • 6 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Hơn
  • Cuối Tuần, Làm Bánh Tẻ Đãi Cả Nhà Ăn Sáng
  • Món Ngon Cuối Tuần Nên Làm Món Gì Cho Cả Nhà Ăn?
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Vừa Ngon Vừa Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon
  • Quán Bún Riêu Vịt Gò Công Ngon Quận 10
  • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
  • 5 Nồi Điện Nấu Bún Riêu, Bún Bò Bún Phở Tiết Kiệm Điện
  • Nguyên liệu:

    • 600 gam thịt nạc vai
    • 600 gam sườn non
    • 400 gam tôm khô
    • 3 quả trứng gà
    • 4 thanh đậu phụ rán sẵn
    • 8 quả cà chua, rau xà lách, rau kinh giới, hành khô
    • Bún tươi
    • Gia vị: Dầu hạt điều, 4 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu vừa đủ.

    Cách làm:

    – Sườn non rửa sạch, luộc sơ cho hết mùi hôi rồi rửa lại sườn bằng nước lạnh.

    – Cho sườn vào nồi nấu phở, thêm chút hạt nêm rồi bật chế độ ninh xương. Nồi nấu phở sẽ nhanh chóng đun đến nhiệt độ sôi, sau đó tự động chuyển về chế độ sôi lăn tăn để hầm xương sườn cho thật ngon, giúp nồi nước dùng của bạn thêm đậm đà.

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, cho tôm vào cối giã nhuyễn.

    – Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái mui cau.

    – Đậu phụ cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Rau thơm rửa sạch, để ráo.

    – Trộn đều tôm khô với thịt xay, nêm vào hỗn hợp một chút hạt nêm, hành đã băm nhỏ.

    – Bạn cho vào hỗn hợp 3 lòng đỏ trứng gà, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị

    – Cho 4 viên gia vị bún riêu vào nồi nấu phở đang nấu nước dùng. Bạn cho cà chua đã bổ múi cau vào nước dùng đun sôi lại lần nữa, sau đó bạn cho một thìa nước canh dầu hạt điều để tạo mùi thơm và màu hấp dẫn cho món ăn.

    – Đậu phụ chiên vàng đều các mặt, thả vào nồi nấu phở. Hỗn hợp thịt xay bạn đem nặn thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước dùng và đun thêm khoảng 15-20 phút nữa

    – Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu (hỗn hợp tôm và thịt xay), sườn rồi chan nước dùng múc từ nồi nấu phở.

    – Ăn kèm với các loại rau thơm như xà lách, kinh giới là bạn đã có món bún riêu tôm thịt hoàn hảo rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mở Quán Hủ Tiếu, Bún Riêu Thì Cần Chuẩn Bị Những Dụng Cụ Gì
  • Nấu Nồi Bún Riêu Sao Cho Ngon?
  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Điểm điểm cơ bản của sản phẩm cá dứa tươi

    Cá Dứa không có nhiều xương cạnh hay xương nhỏ. Nó chỉ có một xương sống duy nhất. Vì vậy nên cá dứa rất thích hợp cho người lớn tuổi và trẻ con, ai cũng ăn được cả.

    Cá dứa, thường gọi là cá tra bần là loài cá thuộc họ Cá tra. Thịt Cá Dứa có nhiều chất dinh dưỡng như là giàu OMEGA-3 và chất DHA. Những chất này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho người già đã lớn tuổi và trẻ nhỏ, trí tuệ.

    Giá bán của sản phẩm cá dứa tươi

    Hiện nay , giá cá dứa tươi là: 370.000/kg.

    Cách Chế biến món cá dứa kho tộ thơm ngon

    Cá Dứa là một loài cá có phẩm chất thịt khá béo, có nhiều omega-3 có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món như là Cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh chua, …Những món đã kể thì chỉ có món Cá Dứa đem kho tộ là chế biến đơn giản, lại ngon đến không thể cưỡng nổi.Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 5 khứa cá dứa canh dừa tươi;

    – 1 muỗng canh dầu ăn;

    – 1 muỗng cà phê nước màu dừa;

    – 1 muỗng canh đường cát;

    – 1 muỗng cà phê bột niêm;

    – 2 muỗng canh nước mắm ngon;

    – 1 muỗng cà phê tiêu xọ xay;

    – 1 ít hành lá;

    – 1 ít hành tím xắt mỏng;

    – 2 tép tỏi đập dập;

    – 2 quả ớt.

    Cách chế biến:

    Cá tươi mua về cắt làm 4 hay 5 khứa dày khoảng 3-5cm. Ướp cá với hạt nêm, nước màu, nước mắm, hành củ, tiêu khoảng 5 đến 10 phút. Cho cá vào trong nồi đất kho tộ, cho dầu ăn vào, đường, tỏi, hành lá để trên mặt, ớt và thêm ít tiêu xanh nữa.

    Tiếp đó mở lửa lớn, không đảo qua lại cá cho đến khi nước sôi và chín hẳn một bên.

    Khi kho cho thêm 1 ít nước vào ngập đến hơn một nửa nồi là được, như vậy nước kho sẽ thấm vào thịt cá. Khi sôi và cá đã chín một bên thì trở qua bên còn lại. Sau đó lại hạ tiếp lửa để nhỏ riêu riêu.

    Bất kể ai, những người nào mà về Cần Giờ có dịp nếm hết những món cá của hải sản địa phương chắc hẳn không thể quên món Cá Dứa kho tộ. Nếu không có cơ hội về đây, ngại gì mà không thử chế biến các món từ cá dứa tươi bằng cách đặt mua online ngay tại Chuyên hải sản tươi sống chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Chưa biết mì tươi nấu món gì ngon thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi Chúng tôi xin giới thiệu top 5 món ăn ngon nhất từ mì tươi chứ danh. Đơn giản không quá cầu kỳ trong cách chế biến mang tới yếu tố lạ miệng và thích mắt cho mọi người. Thay đổi khẩu vị các món ăn hàng ngày bằng các món ăn ngon từ mì tươi chỉ mất khoảng 10-15 phút mà thôi.

    Mì tươi rau nấm

    Hay còn được biết tới cái tên là mỳ ngũ sắc. Sử dụng hầu hết các nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng cực kỳ nhiều dưỡng chất như rau, nấm kết hợp với sợi mì tươi. Không cung cấp nhiều chất béo nhưng nhiều vitamin, chất sơ và dinh dưỡng. Món ăn đơn giản thích hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là những người đang muốn giảm cân mà chưa biết ăn gì thì đây là một món ăn hết sức phù hợp.

    Những nguyên liệu chính của mì tươi rau nấm bao gồm rau, nấm, cải bó xôi, ngô ngọt, mộc nhỉ, cà chua, cà rốt, đậu… Đây đều là những nguyên liệu giúp nước dùng ngon hơn, ngọt hơn và nhiều dưỡng chất. Chúng được đun không quá kỹ cũng đủ để chín tới và giữ được các dưỡng chất tạo nên nước dùng của mì. Kết hợp với 1 chút chất béo từ đậu rán vàng thái sợi nghĩ thôi đã thấy ứa nước miếng.

    Thời gian để hoàn thành món ngon từ mì tươi này chỉ mất khoảng từ 10-15 phút mà thôi. Cực nhanh nếu muốn những bữa ăn trưa hoặc tối mà không có nhiều thời gian. Đây sẽ là một trong những món ăn thú vị nhẹ nhàng thanh đạm cho những ai chưa biết mì tươi nấu món gì ngon.

    Mì tươi canh lèo

    Canh nước lèo là món ăn hết sức quen thuộc của nhiều người từ xưa tới nay. Chúng có thể làm nước dùng cho những món ăn thông thường hoặc các món canh tại các bữa tiệc lớn trong gia đình, dòng họ. Đặc biệt trong những ngày đông giá rét mà có bát canh nước lèo hoành thánh thì còn gì bằng? Sáng tạo thêm 1 chút khi kết hợp với mì tươi chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều so với món canh lèo truyền thống hoặc mì tôm thông thường.

    Với cách chế biến cực kỳ nhanh gọn có thể là những bữa ăn nhanh vào buổi sáng cực kỳ dưỡng chất. Thay vì ra ngoài cửa hàng mua bún, phở có sẵn thì bạn có thể tự làm món ăn này cho con em và gia đình mình. Các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thì thời gian cũng chỉ ngang với việc úp một tô mì bình thường mà thôi.

    Nguyên liệu chính của món mì tươi ngon này chính là canh nước lèo và mì tươi. Các nguyên liệu làm canh nước lèo bao gồm thịt say nhỏ làm mọc và mì tươi. Tất cả chỉ có như vậy kết hợp thêm 1 số loại rau hoặc gia vị tùy khẩu vị của mỗi người. Có thể làm trước viên mọc và sau đó cất vào tủ lạnh lúc cần đun nước lèo chỉ mất 5-10 phút là có ngay tô mì tươi ngon đúng điệu.

    Mì tươi vàng kiểu Phúc Kiến

    Nếu như các món ăn ngon từ mì tươi bên trên đều sử dụng những nguyên liệu rau củ tự nhiên thì kiểu mì vàng này lại khác. Và tất nhiên cũng mất nhiều thời gian hơn cho công đoạn chế biến để mang tới bát mì tươi tươi ngon. Sử dụng thịt nạc vai được ướp bột năng và tẩm các loại gia vị cần thiết. Sau đó chúng sẽ được cho vào nước đun sôi để tạo nên nước dùng. Khi thịt đã chín và nước đã sôi lăm tăm thì chúng ta có thể cho mì tươi vào sau đó tận hưởng.

    Tất cả các công đoạn áng chừng mất khoảng 15-20 phút để hoàn thiện bữa ăn này của gia đình. Nếu có ý định làm bữa sáng cho cả nhà thì các bà nội trợ nên dậy sớm một chút để chọn được những miếng thịt nạc vai ngon nhất. Hoặc nếu muốn thay đổi khẩu vị của những món mì tươi ngon thì thay thế thịt nạc vai lăn bột bằng xương hoặc tôm nõn bóc vỏ. Mỗi loại nguyên liệu đều mang tới sự ngon ngọt khác nhau. Bổ xung món mì tươi ngon này vào thực đơn của cả nhà mình nào.

    Mì tươi ướp thịt xá xíu

    Tỉ mỉ nhất và mất nhiều công sức nhất nhưng cũng đáng để thử cho gia đình. Nếu luân phiên những món ăn ngon từ mì tươi thì đây cũng là một cách khá hợp lý để bữa ăn lạ miệng hơn. Vớii món mì tươi ướp thịt xá xíu sẽ cảm nhận được vị đặm của thịt ướp xá xíu kết hợp vói nước dùng thịt gà, cải trắng thanh ngon mát. Kết hợp thêm một số loại gia vị khác nữa thì thật là tuyệt vời.

    Công đoạn mất thời gian nhất của món mì tươi ngon này đó chính là nước dùng cũng như ướp thịt. Nước dùng tốt nhất là nước luộc gà còn nếu không chuẩn bị được có thể ra cửa hàng phở mua nước dùng của họ. Nước dùng này đều là xương ống to nên rất ngọt và ngon. Còn lại thịt thái mỏng và ướp xá xíu xong rim cũng mất đâu đó 12-15 phút cho công đoạn này.

    Chúng ta nên để riêng 1 tô mì tươi, 1 tô nước dùng và 1 bát thịt rim xá xíu. Sau đó tùy khẩu vị của mỗi người mà thêm nước dùng cũng như ăn thịt rim xá xíu cho đặm vị và đượm mùi. Tránh việc cho trực tiếp vào cùng 1 bát sẽ làm nhạt đi mùi vị của thịt rim.

    Cơ sở sản xuất thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]
    • Fan page: fb.me/TRUMPHO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,618】
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà, Vừa Ngon Vừa Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Bún Rạm Món Ngon Dân Dã Xứ Nẫu
  • Cách Nấu Bún Sứa Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Bún Tôm Hải Phòng Ăn Là Mê!
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Chị Tô Hưng Giang

    Nguyên liệu

    Phần xương để ninh lấy nước: 1kg xương ống bò (bỏ bớt phần tủy và gân bò); 500gr xương ống heo; 6000ml nước trắng; 1 củ hành tây; 1 nhánh gừng nhỏ; 2 củ hành tím.

    Phần thịt hay phần nhân:

    – 1kg nạm bò (Có thể mua gầu bò, gân bò, gắp bò, nạm, lõi bắp, bắp hoa… tùy sở thích mỗi gia đình).

    – Tiết lợn

    – Chả cua, chả tôm hoặc chả bò viên… (có thể tự làm viên mọc)

    – Móng giò: 1kg

    – Ngoài ra có thể cho thêm các loại chả, giò tai nấm hương, giò thường… nếu thích.

    Các loại rau ăn kèm:

    – Rau muống chẻ : nhà mình tự chẻ

    – Hoa chuối, giá đỗ, rau húng, mùi ta, xà lách Đà Lạt nếu có, rau răm…

    – Bún sợi to: 1kg tùy nhà đông hay ít người để mua (nếu không có thì thay thế bằng bún sợi nhỏ)

    – Hành lá, hành tây: thái nhỏ, bào nhỏ để rắc vào bún.

    – Mắm ruốc: 100gr để cho vào nước lèo.

    – Sả: 200gr

    – Hành củ tím, tỏi, ớt, sa tế, màu điều để tạo màu…

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường phèn, bột canh, muối trắng… 1/2 quả dứa chín.

    Cách làm: Bước 1: Ninh nước xương

    – Xương lợn, xương bò mua về ngâm vào chậu nước có pha chút muối ngâm trong 1-2 giờ để ra sạch máu và chất bụi bẩn. Rửa sạch lại, đun sôi một nồi nước, thả xương vào đợi sôi 1-2 phút rồi đổ phần nước đó đi, sau đó rửa thêm lại một lần nước nữa là xương sạch.

    – Cho xương vào nồi ninh, đổ ngập nước (khoảng 6 lít nước, nếu nhà ai đông người hoặc có khách thì ninh nhiều nước hơn). Thả vào nồi nước ninh xương 1 củ hành tây nướng thơm, 1 nhánh gừng nướng, 2 củ hành tím nướng.

    – Trung bình ninh trong khoảng 6-8 giờ thì xương mới tiết ra hết được chất ngọt và thơm. Để tiết kiệm thời gian có thể ninh vào buổi tối hôm trước. Có thể dùng nồi ninh xương chuyên dụng, nồi ủ, nồi áp suất… hay đơn giản cho vào nồi cơm điện bật chế độ slow cook, rồi hôm sau đổ ra nồi to thêm nước sôi vào ninh thêm.

    Lưu ý: Trong quá trình ninh xương, phần nước mà bị bay hơi thì có thể đổ thêm sôi (không dùng nước nguội) vào ninh tiếp và nên ninh lửa nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Phần nạm bò, bắp bò… rửa sạch, phần nạm có thể cuộn lại bằng chỉ để sau thái cho đẹp.

    – Ngoài ra kiếm được miếng bì lợn cuộn lại, luộc chín thái ra bày cũng ngon và đẹp mắt. Móng giò dùng dao lam cạo lại sạch lông, chặt thành khoanh tròn cho đẹp.

    – Mọc viên: Trộn giò sống với thịt vai xay (400gr thịt vai xay có cả nạc và mỡ 200gr giò sống 5 cái nấm hương băm nhỏ 3 cái mộc nhĩ băm nhỏ), trộn với mộc nhĩ, nấm hương, bột canh, bột nêm, hạt tiêu đem viên lại thành các viên nhỏ vừa ăn.

    – Đem phần nạm bò, móng giò, chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút cho sạch bụi bẩn, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu trước khi thả vào nồi nước ninh xương.

    – Thường phần nạm ninh trong nồi nước hầm xương khoảng 30 phút là chín mềm, móng giò khoảng 35 phút. Sau đó vớt ra thau nước lạnh, đợi nguội vớt ra để ráo dùng màng bọc, bọc lại cất ngăn mát tủ lạnh cho giòn.

    – Phần mọc cũng luộc chín và để riêng.

    – Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Rau xà lách Đà Lạt thái nhỏ ra ăn cho dễ. Giá đỗ nhặt sạch từng gốc rễ. Cách rửa rau cho ngon và sạch sẽ cũng tăng vị hấp dẫn cho món bún bò.

    Xương sau khi ninh đủ thời gian 6 tiếng, vớt tất cả phần xương, hành tây, hành củ, gừng… ra ngoài, lọc nước ninh xương qua một lần rây cho nước được trong.

    Bước 3: Cách nấu nước lèo (nước dùng)

    – Đổ hết phần nước ninh xương vào nồi nấu. Băm nhỏ phần gốc sả, phần thân đập dập thả vào nồi nước lèo.

    – Tỏi, hành củ tím băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả, tỏi, hành tím băm nhỏ, cho vào chút màu dầu điều tạo màu, nếu không có dầu màu điều thì phi thơm một ít sa tế, ớt bột Hàn Quốc cùng sả, tỏi, hành băm nhỏ.

    – Đổ tất cả vào nồi nước lèo.

    – Mắm ruốc pha ra bát cùng chút nước nóng, đợi phần mắm ruốc lắng xuống, chắt phần nước phía trên đổ vào nồi nước lèo.

    – Cho thêm 1/2 quả dứa chín cắt nhỏ vào nồi nước lèo. Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Ai ăn ngọt vì cho vài viên đường phèn cùng chút mỳ chính cho nước lèo được hài hòa hơn.

    Bước 4: Cách làm tiết luộc

    – Tiết pha thêm nước và chút mỳ chính, đợi đông đem luộc rồi cắt miếng vuông.

    – Thả phần mọc, tiết lợn vào nồi nước lèo.

    Bước 5: Cách làm ớt rim hay ớt xào

    – Ngâm 30gr bột ớt vào 15ml nước nóng, đợi bột ớt nở vớt ra để ráo.

    – Băm hoặc xay nhỏ sả, ớt quả tươi và tỏi (sả 100gr, tỏi 30gr, ớt quả tươi 100gr). Cho dầu ăn vào chảo, nhiều dầu một chút, bỏ sả và tỏi vào phi thơm, hơi vàng thì hạ lửa nhỏ tránh bị cháy sau đó đổ hết phần bột ớt đã ngâm nở, ớt tươi xay vào đảo đều nhanh tay. Cuối cùng thêm vào 4 thìa canh ăn phở nước mắm, 2 thìa canh đường, đảo cho hơi keo lại là được. Chú ý để lửa nhỏ.

    Thưởng thức

    – Bỏ phần nạm bò ra thái mỏng.

    – Bày tất cả ra đĩa, cả phần móng đã cất ngăn mát. Rau thơm, hành lá thái nhỏ, hành tây bào thật mỏng, các loại rau ăn kèm… Bún chần qua nước sôi.

    – Khi ăn xếp bún ra bát to, phần thịt, móng giò, tiết, mọc… thêm chút hành thái nhỏ, hành tây bào mỏng, chan nước lèo và ăn cùng ớt rim, nước mắm ớt, vắt chanh, ăn kèm các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Đạm Bạc Giúp Kỳ Hân “trói Chặt” Mạc Hồng Quân
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Mẹ Việt Chia Sẻ 34 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ 3
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Ngon Đầy Hứng Thú
  • Thịt ba chỉ nướng

    Thay vì làm các món thịt rang, thịt kho quen thuộc, chỉ cần khéo léo biến tấu một chút là bạn đã có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Chế biến

    Thịt rửa sạch, nếu thịt to bản thì cắt ra thành các phần nhỏ để khi nướng thịt nhanh chín. Tỏi băm nhỏ, hành đập dập, cho tất cả phần nguyên liệu gia vị còn lại vào tô trộn đều. Sau đó cho thịt vào.

    Mát xa thịt nhẹ nhàng để phần gia vị thấm vào thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

    Sau đó xếp th ịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút. Đem thịt đi nướng khoảng 25 phút là thịt chín. Lấy thịt ra ngoài để nguội bớt rồi thái lát thật mỏng.

    Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

    Để có được thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn các phần thịt có lớp da mỏng, lớp mỡ trắng và nhiều thịt. Thịt heo khỏe thường có màu hồng nhạt chuyển dần đến đỏ thẫm tùy lứa heo. Thịt ba chỉ tươi là thịt còn săn chắc, không nhão, lớp màng ngoài không bị nhớt và có màu đỏ tươi. Bạn nên dùng tay ấn màu miếng thịt heo, nếu khi lấy tay ra mà thịt không để lại dấu vết thì đó là thịt heo còn tươi. Thịt heo tươi để lâu ngày sẽ bắt đầu có mùi hôi thối, không nên chọn những phần thịt có mùi lạ gây khó chịu. Để hạn chế một phần rủi ro khi áp dụng các cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín và mua các phần thịt đã qua kiểm dịch.

    Canh khoai tây

    Canh khoai tây cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn: Internet Chế biến

    Cà chua cắt miếng nhỏ. Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cho mềm thì thêm nước vào đun sôi.

    Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng. Thả khoai tây vào nồi canh cà chua, thêm nước tương, muối vào đun sôi thì giảm lửa nhỏ. Ninh cho khoai tây chín rồi múc canh khoai tây ra tô, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành.

    Trứng cút xốt chua ngọt

    Trứng cút là một trong những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng với giá thành khá rẻ. Để có một bữa ăn ngon miệng, bạn đừng bỏ loại nguyên liệu này và chế biến chúng thành món trứng cút sốt cà chua đậm đà, thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • 30 quả trứng cút
    • 3 quả cà chua
    • 45ml nước tương
    • 5g đường
    • 45ml xốt cà chua (tương cà)
    • 2 thìa bột năng
    • Một ít hành lá, vừng rang

    Trứng cút xốt chua ngọt sẽ là một điểm nhất thú vị cho bữa tối thêm phần hấp dẫn. Chế biến Nguồn: Internet

    Luộc trứng cút khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ. Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Để một ít dầu ăn trong chảo, thêm cà chua vào xào mềm sau đó thêm nước tương, đường, tương cà vào đảo chung.

    Hòa bột năng với chút nước lạnh sau đó đổ vào chảo cà chua khuấy đều, đun sôi cho sánh lại. Đổ trứng cút vào rim ở lửa nhỏ cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho trứng cút ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ, vừng rang vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Mà Ngon
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Báo Giá Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Hello Kitty
  • Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nấu Ăn Hello Kitty Hiện Đại Chạy Pin
  • Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Góc Nấu Ăn
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Canh Cua Đồng Nấu Khoai Sọ Của Ba Và Má
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • 1. Cá rô đồng rán giòn chấm mắm gừngNguyên liệu:

    – 1 kg cá rô đồng

    – Nước mắm, gừng, tỏi

    – Rau ăn kèm các loại như tía tô, rau thơm, rau mùi…

    Cách làm:

    – Cá rô đồng làm sạch, không cần tẩm ướp gia vị.

    – Rán cá rô chín vàng cả hai mặt, có thể cho hơi cháy giòn một chút.

    – Pha nước chấm có nhiều gừng, tỏi giã nhỏ.

    2. Cá rô đồng nướng muối ớtNguyên liệu:

    – Cá rô: 1 ký

    – Rau răm: 2

    – Hành lá: 2 lạng

    – Muối: 1mcf

    – Ớt băm: 1mcf

    – Đường: 1mcf

    – Tỏi băm: 1mcf

    – Dầu ăn: 1mcf

    – Xoài xanh gọt vỏ thái sợi, ớt tỉa hoa và xà lách trang trí nếu thích.

    Cách làm:

    – Cá rô moi ruột, làm sạch, rồi để thật ráo

    – Làm hỗn hơp ướp cá bằng cách trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi theo liều lượng đã chuẩn bị, cho cá vào xóc đều rồi để nghỉ 3 tiếng đồng hồ cho ngấm.

    – Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.

    – Hành lá bỏ gốc, rửa sạch ngắt ngọn hành vì ngọn hành chứa nhiều sâu. Sau đó đầu hành chẻ cọng mỏng, lá hành thái nhỏ.

    – Trộn đầu hành + lá hành + rau răm cho đều.

    – Bắc lò nướng làm nóng 5 phút, Trải phân nửa lượng rau răm và hành trong khai rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp phần rau và hành còn lại lên mình cá. Cuối cùng rưới một lớp dầu ăn lên cá rồi cho vào lò nướng 180 độ trong 15 phút. (Không có lò nướng có thể nướng than).

    – Cá chín, gắp ra dĩa, ăn nóng với muối ớt, xoài xanh bào sợi.

    3. Canh cải nấu cá rô đồngNguyên liệu:

    – Cá rô đồng: 500g

    – Rau cải: 1 mớ

    – Gừng, hành khô

    – Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

    Sơ chế:

    – Cá rô làm sạch vẩy, mổ bụng và rửa sạch rồi cho vào nồi nước xâm xấp luộc chín. Chú ý giữ lại nước luộc cá để nấu canh. Sau khi cá chín thì vớt cá ra để nguội rồi gỡ xương và đầu vào máy xay xay nhỏ và tách phần thịt cá để riêng

    – Xương cá sau khi xay xong thì lọc thật kỹ lấy phần nước cốt

    – Rau cải nhặt, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 cm

    – Gừng cạo vỏ, thái miếng mỏng

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập

    Cách làm:

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm hành. Sau đó, thêm một chút nước mắm vào và đổ phần thịt cá rô vào xào đến khi thịt cá săn lại.

    – Cho gừng đã thái miếng mỏng và một chút hạt nêm vào nước luộc cá.

    – Đun nước luộc cá sôi lên thì cho rau cải vào đun đến khi sủi tăm, cho tiếp cá xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    4. Cá rô đồng kho khếNguyên liệu:

    – 0,5 kg cá rô đồng đã làm sạch

    – 100 g thịt ba chỉ

    – 1 quả khế chua (vì mua này không tìm mua được lá me nên mình dùng khế chua thay thế)

    – 2 quả ớt chỉ thiên

    – 1 thìa cà phê riềng xay

    – Gia vị đi kèm: đường, tiêu, dầu ăn và nước nêm ngon.

    Cách làm:

    – Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước nêm ngon trong thời gian 30 phút.

    – Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng dầy tầm 1 cm; thịt ba chỉ thái miếng to bản; ớt chỉ thiên cắt đôi

    – Trong nồi đất, chưng đường với một thìa dầu ăn đến khi có màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, dàn thành 1 lớp lót dưới đáy nồi đất.

    – Xếp cá đã ướp vào nồi đất, phía trên xếp khế và ớt đã cắt nhỏ

    – Đun vừa lửa trong thời gian 5 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì lại bổ sung thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

    – Khi nào nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm ít hạt tiêu xay.

    – Đợi khi nào cá nguội hẳn thì mới nên cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng.

    – Thịt cá thơm ngon, béo ngậy và vẫn có độ chắc, xương mềm vừa phải (do không có bếp rạ để ủ). Nếu có chay khô hoặc lá me thì sản phẩm sẽ thơm hơn nhiều.

    5. Bún cá rô đồngNguyên liệu:

    – Cá rô đồng

    – Xương đuôi

    – Dấm bỗng

    – Bún, hành khô

    – Cà chua, dọc mùng

    – Hành, thì là, rau sống

    – Bột mì, bột năng

    Cách làm:

    – Cá rô lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon.

    – Cá rô thái miếng nhỏ, ướp gia vị, lăn qua bột rồi rán vàng.

    – Khi mua cá làm sẵn về chỉ cần rã đông, miếng nào to cắt làm đôi rồi ướp với hạt nêm. Cá ngấm gia vị lăn cá qua bột mì và bột năng theo tỉ lệ 2:1 rồi đun nóng dầu, thả cá vào rán vàng.

    – Mùa hè nên chọn những đồ ít mỡ, ít béo nên thay vì mua xương ống, bạn cũng có thể dùng xương đuôi có tác dụng ninh làm ngọt nước mà lại không bị ngấy, đầy bụng như xương ống.

    – Rửa sạch xương, đun sôi nước rồi thả xương vào đun cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi chế nước mới đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong. Phần xương cá đã xay nhỏ các bạn cũng lọc luôn để nước dùng thêm ngọt, đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng sẽ át đi vị tanh của cá.

    – Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh đảm bảo sẽ hết ngứa, không cần bóp và vắt như cách mọi người vẫn thường làm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

    – Cà chua bỏ hạt, thái múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, sau đó cho dấm bỗng tạo vị chua, sau cùng mới thả dọc mùng vào đun sôi.

    – Hành, thìa là thái nhỏ, khi ăn trần bún rắc hành thì là, cá lên trên rồi chan nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chạch Nấu Hoa Chuối Món Ăn Ngon Bài Thuốc Quý Với Mọi Người
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Ăn Mê Tít
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Đậm Đà Xứ Cảng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100