Quán Hủ Tiếu, Bò Kho Ngon Quận 7

--- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Quán Bò Kho Sài Gòn Tphcm Ngon Giá Rẻ Đông Khách Nổi Tiếng
  • Top 15 Quán Bò Kho Ngon Đông Khách Có Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm ©️ Phuot.org
  • Gái Điếm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gái Mại Dâm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Làm Gương Trong Tiếng Tiếng Anh
  • HỦ TIẾU NAM VANG NGỌC XUÂN

    Đ/c: 60/46 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM

    Tel: 0389112319

    Giờ mở cửa: 6h – 13h, 17h – 21h

    Hủ Tiếu Nam Vang Ngọc Xuân đã không còn xa lạ gì với thượng khách sành ăn. Những bát hủ tiếu thơm ngon, đậm vị khởi đầu cho một ngày làm việc hiệu quả đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn. Quả thật, chỉ cần thương hiệu được đặt trong chất lượng của tô hủ tiếu thì có đi bao xa để đên được Hủ Tiếu Nam Vang Ngọc Xuân thì khách cũng sẵn lòng.

    Tô hủ tiếu ở đây khá to với thịt, tim, gan cùng trứng cút, tôm và cả thịt băm rất chất lượng. Cọng hủ tiếu ở Hủ Tiếu Nam Vang Ngọc Xuân không bị ngâm nước nên khi bạn thưởng thức vẫn cảm nhận rõ được độ dai cùng độ thấm của các loại gia vị.

    Với hủ tiếu khô tại quán thì cọng hủ tiếu khá dai và thấm sốt đậm đà cùng với nước súp ngọt và tròn vị. Có thể nói Hủ Tiếu Nam Vang Ngọc Xuân đã ghi điểm với bất cứ ai khi thưởng thức cả hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

    Bên cạnh món chính, quán còn có menu quán khá đa dạng với nhiều món ăn kèm hấp dẫn như món nui, miến khô, miến nước, bò kho… để thực khách tha hồ lựa chọn.

    HỦ TIẾU NAM VANG NGỌC XUÂN

    Đ/c: 60/46 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tính Calo Tiêu Thụ Trong Một Ngày
  • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân, Tăng Cân?
  • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Cho Cơ Thể Mỗi Ngày
  • Bánh Yến Mạch Khoai Lang Cho Bữa Phụ Của Bé
  • Cực Dễ Với Cách Làm Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện “Gọi Cả Gió Đông Về”
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi
  • Ngoài Bắc cũng có món bò kho, nhưng bò kho ở Hà Nội thì thường là kho với gừng sả theo kiểu kho khô, còn bò kho có nước để ăn cùng với hủ tiếu hay bánh mì theo kiểu miền Nam thì không phổ biến lắm. Mình may mắn trước đây có chị hàng xóm là người miền Nam nấu ăn rất ngon nên học lỏm được món này. Cũng lâu rồi không làm, mấy hôm nay trời lại hơi lành lạnh, tự nhiên thèm thứ gì đó nóng nóng và có nước thay cho cơm trắng quen thuộc hàng ngày, nên lọ mọ vào bếp làm một nồi ăn cho vài bữa.

    Nấu bò kho khó nhất chắc là khoản nêm gia vị thôi, làm sao để gia vị vừa đủ cho dậy mùi, nhưng không quá nồng hay quá hắc, vì các thứ dùng để nêm nếm vào món bò kho đều là gia vị mạnh cả. Trước đây, khi mới học nấu ăn thi thoảng mình có dùng viên gia vị bò kho. Nhưng sau này nấu nhiều rồi thì cảm thấy gia vị bò kho bán sẵn không ổn lắm, đôi khi hơi quá ngọt so với khẩu vị của mình hoặc có mùi lạ. Mình lại mắc bệnh hay lo, không biết trong gia vị có những thành phần gì. Mà gia vị để nấu bò kho thực ra cũng không quá phức tạp, nên tự nêm nếm là an tâm nhất

    • 500 gr thịt bò bắp (beef shank)
    • 1.5 thìa cafe (teaspoon) bột canh hoặc muối
    • 1 thìa cafe (tsp) đường
    • 1/2 thìa cafe (tsp) ngũ vị hương (five spice powder)
    • 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi (hoặc 1 thìa cafe tỏi tươi băm nhuyễn)

    * Phần nguyên liệu B (làm sốt cà chua)

    • 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn
    • 1 củ hành hương (shallot) băm nhuyễn
    • 250 gr cà chua tươi – bổ múi cau

    * Phần nguyên liệu C:

    1. Ướp thịt bò:

    – Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.

    – Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành.

    – Cho cà chua (bổ múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng 1/2 bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.

    – Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.

    – Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò ( lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng).

    * Ghi chú: Hồi quế có mùi khá mạnh, nếu không quen thì không nên cho nhiều, hoặc các bạn có thể bỏ hẳn hồi quế và thêm vào nồi ít bột ngũ vị hương. Có thể rang sơ qua hồi quế cho thơm trước khi bỏ vào nồi.

    Nếu trong quá trình nấu, nước trong nồi cạn bớt thì các bạn có thể thêm nước nóng vào nồi.

    – Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55 phút, nếu các bạn dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

    * Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng có màu đỏ sánh đẹp, dậy mùi thịt bò quyện với cà chua và ngũ vị hương.

    Chúc cả nhà cuối tuần thật vui và thoải mái! ^.^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt Bò Mua Phần Nào Ngon Nhất?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Hủ tiếu bò kho là 1 trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đăc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có 1 tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon nhất đơn giản.

    1/ Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

    – 500 gr thịt bắp bò

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

    – 1 thìa cafe ngũ vị hương

    – 2 muỗng canh xốt cà chua

    – 100 gr cà rốt

    – Hủ tiếu khô

    – Rau thơm: giá đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

    – Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon:

    – Các loại rau thơm mua về phải nhặt thật kĩ rồi rửa sạch lại với muối và vớt ra để ráo. – Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành lá sẽ chẻ sợi.

    – Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi buộc các đầu sả lại với nhau

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    – Cà rốt gọt vỏ, rôi rửa sạch và cắt khúc 2 cm rồi chẻ làm 4-5 miếng nhỏ vừa ăn.

    – Thịt bò mua về rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với hoa hồi, sả tước sợi , quế , 2 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị rồi bắt tay vào nấu nước bò kho thôi nào!

    -Cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào đợi dầu sôi và phi thơm toi, sau đó cho thịt bò vào đảo cho săn lại và cho bò ngấm gia vị.

    -Đợi thịt bò hơi săn lại thì cho khoảng 3 tô nước vào nồi rồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho thịt bò mềm lại. Cho 1 viên súp vị bò vào để nồi nước thêm dậy vị hương của bò.

    – Đun thêm nồi nước bò khoảng trong 40 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 20 phút để cho cà rốt chín mềm luôn.

    – Lấy bội ngũ vị hương pha với ⅔ chén nước khuấy đều rồi đổ vào nồi nước thịt bò. Đun nước thịt bò đến khi nước sánh lại nêm nếm gia vị và cho ít màu hạt điều để cho món ăn thêm đẹp mắt.

    -Trụng sợi hủ tiếu vào nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới, đạt độ dai vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.

    “Trưa này ăn gì?” luôn là câu cửa miệng mỗi sáng của ai đang làm dân văn phòng. Đặc biệt là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon mà lại không quá mập. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị.

    2/ Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống người Việt

    Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản có thể nấu tại nhà mà không cần ra hàng quán nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Hôm nay bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bò kho đúng vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện bài bản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh vốn có của thịt bò rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông vừa ăn.
      Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm cho vừa ăn.
      Hành tây rửa sạch, thái múi cam.
      Ướp thịt bò với các loại gia vị: muối, 1 hạt tiêu, đường, 1 muỗng cafe dầu điều, bột bò kho, sả băm, tỏi băm, nước mắm.
    • Trộn nước sốt cà chua và dầu điều vào chung với nhau rồi cho lên chảo đảo cho nóng rồi đổ ra bát.
    • Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi băm và cho thịt bò đã ướp gia vị vào đâỏ đều đến khi thịt bò săn lại là được
    • Cho nước dừa và nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào cho nêm gia vị cùng bột bò kho vào đun tiếp tục cho sôi rồi cho quế vào.
    • Sợi hủ tiếu trần qua nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới thì lấy ra cho vào tô, rắc thêm rau thơm hành ớt lên trên.
    • Múc bò kho cho lên hủ tiếu rồi rắc thêm chút tiêu là ăn được ngay.
    • Các loại rau thơm, hành rửa sạch bằng nước muối rồi cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.
    • Sả bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

    Khi thịt bò đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào nồi. Rồi cho tiếp nước sốt cùng 2-3 muỗng bột năng vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.

    Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào?

    Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đay:

    Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứu không được quá dai hay quá nát.

    Nước dùng phải đầm vị và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.

    • Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.
    • Nếu đucợ thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon
    • Hương vi thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

    Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.

    Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt Bò Mua Phần Nào Ngon Nhất?
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho:

    • Thịt bò (bắp) 500gr, chọn loại thịt tươi ngon và có lớp mỡ màu vàng. Có thể thêm 1 ít gân bò để món ăn ngon hơn.
    • Gừng 1 củ
    • Quế, hoa hồi
    • Gói ngũ vị hương
    • Bột năng
    • Sốt cà chua hoặc cà chua hộp
    • Cà rốt, hành tây, củ cải trắng
    • Sả cây
    • Hủ tiếu khô
    • Rau thơm: quế, ngò gai, hành lá, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, 1 gói bột bò kho
    • Các loại rau thơm rửa sạch, vớt để ráo nước. Hành, ngò rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bó vỏ rồi thái mỏng. Chanh cắt lát, ớt thái miếng nhỏ. Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập sơ. Cà rốt, củ cải trắng cắt lát vừa ăn, rửa sạch để ráo. Hành tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.
    • Thịt bò mua về sát qua rượi với gừng rồi trụng sơ qua nước sôi để khử mùi tanh sau đó rửa lại nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho:

    • Ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ sau: 1 đường, 1 muối, ½ tiêu, 1 muỗng sả bằm, 1 muỗng tỏi, hành bằm, muỗng nhỏ mắm. Dùng bao tay bóp đều cho thịt thấm gia vị, để khoảng 20 phút.
    • Cho nồi lên bếp phi thơm hành tỏi rồi tương cà chua (không có thì có thể dùng cà chua băm nhỏ) + 1 muỗng dầu điều vào xào nóng rồi đổ ra chén riêng.
    • Phi tiếp hành tỏi + sả thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt thật săn, có thể cho thêm xíu nước để tránh thịt bị cháy.
    • Khi thịt đã săn thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt nấu với lửa nhỏ, sau đó cho tiếp sả, hoa hồi, quế vào nấu cùng, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho thịt mềm rồi vớt xác sả, quế, hoa hồi ra ngoài.
    • Khi thịt mềm thì cho cà rốt và củ cải trắng vào nấu chung đến khi tất cả đều mềm thì cho sốt cà chua vào nấu tiếp.
    • Khi nước sôi lại thì cho 1 muỗng bột năng khuấy với nước vào nồi sao cho nước bò kho hơi sánh là được.
    • Cuối cùng cho thêm 1 muỗng ngũ vị hương và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi cho mềm rồi cho ra rổ để ráo nước. Cho 1 khoanh bún vào tô, múc cà rốt và thịt bò kho cho lên mặt, rắc hành lá, ngò rí, hành tây thái lên trên rồi chan nước ngập mặt, cho thêm tí tiêu dọn ra ăn cùng với rau thơm, muối ớt chanh.

    Món hủ tiếu bò kho thành phẩm màu sắc đẹp, nước bò kho đậm đà, sền sệt thơm mùi đặc trưng của món bò kho, thịt bò mềm, gân dai sần sật nhưng không nát.

    Một số lưu ý trong cách làm món hủ tiếu bò kho để được ngon hơn:

    • Lựa chọn đúng thịt bò tươi ngon
    • Dùng nước dừa xiêm thay vì nước lọc
    • Nên tự làm sốt cà chua bằng cà chua tươi sẽ ngon hơn dùng sốt cà chua bán sẵn. Cách làm sốt cà chua cũng đơn giản: Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm muỗng hạt nêm cho sốt thêm đậm đà. Trong khi xào, thêm chén nước và đun trên lửa nhỏ để làm sốt. Khi thấy cà chua chín nhuyễn thì tắt bếp và để nguội. Dùng rây để lọc lấy nước sốt, bỏ phần vỏ và hột.
    • Khi xào thịt bò xào nhanh trên lửa lớn cho thịt săn lại, đừng nên xào lâu quá làm thịt sẽ bị dai mất ngon.
    • Dùng màu điều để món ăn có màu đẹp mắt.
    • Ngũ vị hương, sả cây sẽ giúp món ăn đậm mùi thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông
  • Kinh Nghiệm Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

    Nếu bạn là một người hảo bánh mì, thì món bò kho bánh mì là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho

    • 500gr thịt bò bắp
    • Muối hoặc bột canh
    • 2 tép tỏi to băm nhuyễn
    • Dầu ăn, đường, bột nêm, ngũ vị hương, tiêu
    • Củ hành hương, cà rốt, cà chua tươi
    • 1 cây sả, 1 cánh hoa hồi, 1 miếng nhỏ quế.
    • Giá đỗ, húng quế, ngò gai, hành lá …

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon

    Bước 1: Ướp nguyên liệu thịt bò

    • Thịt bò mua về chọn loại tươi ngon, đem rửa sạch, để trên dĩa có khăn sạch hoặc giấy bếp thấm cho khô.
    • Thái miếng thịt bò cỡ 2,5 x 2,5 cm.
    • Ướp thịt bò với các loại gia vị gồm: Đường, bột nêm, ngũ vị hương, tiêu. Để thịt bò được ướp tối thiểu 3 tiếng hoặc qua đêm cho thịt ngấm.

    Bước 2: Làm sốt cà chua

    • Đầu tiên bạn dùng chút dầu ăn phi thơm hành.
    • Thả cà chua đã bổ múi cau vào chảo, đảo đều, nêm chút muối và đường.
    • Cho khoảng ½ bát con nước lạnh vào chảo. Để lửa vừa cho hỗn hợp sôi lăn tăn. Đun trong khoảng 10 – 15 phút đến khi cà chua chín mềm nhuyễn để có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.
    • Sau đó dùng rây lọc cà chua để có lớp nước sốt cà chua nhuyễn mịn.

    Bước 3: Chế biến bò kho

    • Sau đó đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, trong khi đó hớt bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi và quế. Hạ lửa nhỏ ninh cho thịt bò chín mềm. Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho xốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò. Tiếp theo là bạn phi thơm hành khô có màu vàng cánh én.
    • Khi nước trong nồi cạn bớt thì thêm nước nóng vào nồi. Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng, sau đó thả cà rốt vào nồi, nấu cho đến khi cả hai nguyên liệu mềm nhừ là được.

    Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

    • Bạn cho sợi hủ tiếu đã trụng nước sôi vào tô, chan nước bò lên.
    • Khi ăn thì dùng kèm với rau thơm, gia vị mà bạn thích. Ngoài ra còn có thể ăn kèm với bánh mì.

    Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

    • Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứ không quá dai hay quá nát.
    • Nước dùng phải đậm đà và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.
    • Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.
    • Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

    Một số lưu ý trong cách nấu món hủ tiếu bò kho

    • Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.
    • Nếu được thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon.
    • Hương vị thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

    Mới lạ với món thịt bò kho tiêu cả nhà đều thích mê!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông
  • Lớp Học Nấu Hủ Tiếu Bò Kho giúp bạn “học nhanh – làm việc ngay” khi đang có ý định mở quán ăn kinh doanh chuyên về món Hủ tiếu bò kho.

    Hủ tiếu bò kho thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam,nhưng để nấu ngon thì không đơn giản (Ảnh: Internet)

    Cách chế biến thịt bò mềm, nước sốt sền sệt thơm ngon, hòa quyện với sợi hủ tiếu, các loại củ và gia vị đi kèm… tạo nên sự khác biệt cho món ăn đặc biệt này, phụ thuộc vào rất nhiều công đoạn. Theo đó, chuyên đề học nấu hủ tiêu bò kho sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món hủ tiếu bò kho ngon nhất.

    Nội dung chương trình học nấu hủ tiếu bò kho

    – Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản thịt bò, bắp bò, nạm bò…

    – Cách định lượng gia vị hợp khẩu vị người ăn.

    – Cách ướp hương và ướp thịt bò đậm đà.

    – Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bò kho.

    – Quy trình chế biến bò kho chuẩn.

    – Cách nấu hủ tiếu bò kho theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas… Trong đó bao gồm cách nấu tiết kiệm gas và điện nhất.

    – Cách bảo quản bò kho: giữ nhiệt, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh.

    – Cách làm xốt sa tế ngon.

    – Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau và cách trang trí tô bò kho.

    – Cách phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

    Nội dung chương trình học cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món Hủ tiếu bò kho ngon nhất

    Đặc biệt hơn, giảng viên sẽ cung cấp chi tiết phương pháp tính giá thành và cách giảm giá thành thấp nhất để đạt lợi nhuận tốt nhất cho mô hình kinh doanh Hủ tiếu bò kho của mình.

    Thời gian học, phương pháp học, học phí

    – Thời lượng học tập ngắn: 1 buổi.

    – Phương pháp học: Một Thầy – Một Trò

    – Học phí hợp lý, hấp dẫn là điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, chị em nội trợ và người kinh doanh.

    – Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực và Đầu bếp hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Bếp, hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẽ luôn tận tình chia sẻ tất cả các bí quyết cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc.

    Thầy Lưu Minh Dũng – Bếp Trưởng của chuỗi Nhà hàng Shifu thuộc tập đoàn Imperial đang hướng dẫn các Học viên cách chế biến Hủ tiếu bò kho

    Không chỉ có vậy, khi tham gia khóa học nấu hủ tiếu nấu hủ tiếu bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu cũng như sơ chế, định lượng và trang trí tô hủ tiếu bò kho theo đúng quy trình kinh doanh chuẩn của một quán hủ tiếu bò kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Hủ tiếu bò kho là sự pha trộn đầy sáng tạo từ món Lagu của Pháp với món canh Cà ri của Ấn Độ, tuy nhiên khác biệt đầy thú vị của nó chính là sự góp mặt của sợi hủ tiếu. Tuy là món ăn đã quá thân thuộc với người Việt Nam nhưng để chế biến tốt nó thì quả không phải là điều dễ dàng. Để có món hủ tiếu bò kho thơm ngon thì trước hết người nấu cần phải có nhiều nguyên liệu cũng như mẹo để giúp cho món ăn hoàn hảo và cuốn hút hơn. Với mong muốn giúp người nội trợ xóa bỏ những khó khăn khi vào bếp thì hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết về cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon với phần nước lèo sánh quyện.

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho

    (cho 6 khẩu phần ăn)

    • 500g thịt bò
    • 200g cà rốt
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 tép sả cây
    • 1 muỗng cà phê hột điều dầu
    • 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 quả cà chua (có thể mua sốt tương cà có sẵn)
    • 1 gói ngũ vị hương, 1 gói bột cà ri
    • 20g bột năng
    • 500g hủ tiếu khô
    • Rau sống: chanh, ớt, mùi thơm, ngò gai, húng quế, hành lá.
    • Gia vị khác: dầu ăn, tiêu, muôi, nước mắm

    Các bước nấu hủ tiếu bò kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch xắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng để khử chất bẩn sau đó thì rửa sạch lại. Ướp thịt bò với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương, 1 gói cà ri bột trong 30 phút để cho ngấm đều gia vị.
    • Cà rốt gọt sạch vỏ rồi đem đi rửa, cắt thành khúc dài 3cm rồi chẻ miếng thành 3 hay 4 tùy thích
    • Sả lột vỏ ngoài sau đó đập dập, cắt khúc dài rồi bó lại thành bó
    • Hột điều dầu đem xào với 3 muỗng súp dầu ăn, để nóng cho ra màu và vớt bỏ hột
    • Hành tây lột vỏ sau đó rửa sạch và xắt miếng cau mỏng
    • Hành khô và tỏi sau khi bóc vỏ đem băm nhỏ, để riêng
    • Mùi thơm và hành lá rửa sạch sau đó cắt thái nhỏ
    • Ngò gai, húng quế nhặt rửa sạch và để ráo

    Bước 2: Chế biến nước sốt bò kho

    Đặt nồi nhỏ lên bếp chờ cho nóng thì đổ 2 muỗng súp dầu ăn vào, dầu sôi thì cho ½ phần hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra để chén riêng.

    Cho vào nồi 2 muống súp dầu ăn rồi tiếp tục phi thơm ½ phần hành tỏi còn lại với bó sả, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, chờ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, nấu liu riu.

    Bước 3: Trình bày

    Hủ tiếu đem luộc với nước sôi cho mềm thì vớt ra, vẩy ráo rồi để vào tô, múc thịt bò và cà rồi lên trên mặt hỉu tiếu, rải vài cọng hành lá+ngò+hành tây rồi chan nước bò kho nóng lên trên. Ăn nóng hủ tiếu kèm thêm chút muối + tiêu + chanh + ớt + húng quế để tăng vị thơm ngon cho món hủ tiếu bò kho.

    Cùng với nước sốt sền sệt của món hủ tiếu bò kho thì chúng mình sẽ giới thiệu thêm cho bạn về cách làm hủ tiếu bò viên ngon ngọt, hấp dẫn

    Cách làm hủ tiếu bò viên

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên

    • 1kg xương lợn (nên chọn xương ống cho ngọt nước)
    • 500g bò viên
    • 500g hủ tiếu
    • 300g thịt bò
    • 50g tôm nõn khô
    • 1 con mực khô
    • 100g lạc rang
    • 1 củ cải trắng
    • 1/2 củ hành tây
    • Giá đỗ, rau thơm, rau diếp, rau mùi, hành hoa, sả, tỏi, hành khô
    • Gia vị: mắm, muối, ớt bột, đường, tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xương lợn rửa sạch đem trần với nước sôi, rửa lại một lần nữa rồi bắc nước vào ninh xương. Trong lúc ninh, phải thường xuyên hớt phần bọt để cho nước lèo được trong.
    • Củ cải đem gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt củ cải thành những khoanh tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương. Mực và tôm khô đem rửa sạch, xé mực thành từng miếng nhỏ rồi cũng cho vào với nước xương.
    • Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi bằm nhuyễn
    • Lạc cho vào rang vàng sau đó siết bỏ vỏ, lấy 1/3 đem giã dập, phần còn lại đem xay mịn làm thính
    • Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng.
    • Hành tây lột sạch vỏ đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
    • Thịt bò đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê muối ăn và bột hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm thịt
    • Các loại giá đỗ, rau thơm, rau mùi, hành hoa nhặt sạch, bỏ gốc rễ và lá úa rồi đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo. Riêng rau mùi và hành hoa thái nhỏ.

    Ninh phần nước dùng xương khoảng một tiếng cho ra hết nước ngọt rồi vớt hết cái ra, cho 2 muỗng tương đen vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị người ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ để đảm bảo độ nóng sốt cho bát hủ tiếu

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    Cho hủ tiếu vào luộc với nước cho mềm thì vớt ra bát. Xếp bò viên và thịt xào tô, sau đó rắc lạc giã dập, rau mùi và hành lá lên trên rồi chan nước lèo vào tô hủ tiếu. Món hủ tiếu bò viên phải ăn nóng cùng với các loại rau, ớt, chanh tươi và tương đén để thêm sự sinh động cho hương vị món ăn

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

    • 1kg xương heo
    • 500g tôm tươi
    • 300g thịt heo xa
    • 30 quả trứng chim cút
    • 100g tôm khô
    • 1 con mực khô cỡ vừa
    • 500g hủ tiếu khô
    • Gia vj: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
    • Rau sống: Hành lá, hành tím khô, tỏi, ngò gai, giá, hẹ, cần ta, xà lách, húng…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch xương ống, mực khô, tôm khô. Đem xương lợn vào nước sôi, cho thêm một chút muối, khi nước sôi bùng lên thì đem đổ nước và rửa sạch xương. Làm tương tự với gan heo.
    • Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn
    • Đem nhặt sạch các loại rau sống sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khử trùng sau đó rửa lại với nước và để ráo. Riêng cần ta và hẹ đem cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.
    • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

    Đun sôi dầu sau đó cho tỏi vào phi vàng, cho ½ số tỏi đã phi vào nồi nước dùng. Lúc này nêm lại nước dùng với muối, bột nêm và một chút bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng.

    Tiếp tục đun sôi dầu sau đó phi thơm hành, cho thịt bằm vào đảo đều, nêm với chút muối và bột nêm cho vừa ăn, có thể rắc thêm ít hạt tiêu để tạo mùi cho thịt băm.

    Gan sau khi được chần qua thì bắc lên bếp luộc với nước, thả vào trong đó 1 thìa cà phê muối + ½ thìa bột ngọt + 2 quả quất + ½ quả ớt thái mỏng để vừa khử vừa tạo vị và hương thơm cho miếng gan. Đun nhỏ lửa đến khi miếng gan chín và rắn lại, chọc thử đũa vào miếng gan mà không còn ra máu đỏ nữa thì tắt bếp và vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.

    Thực hiện theo các bước kể trên là bạn đã có ngay món hủ tiếu Nam Vang theo chuẩn Nam Vang ngay tại nhà mình rồi đó.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.
    • Đến nhà hàng King Dakgalbi đánh chén Gà xào phô mai thần thánh cùng cực nhiều món Hàn siêu ngon, lại còn được giảm đến 30% nữa nè.
    • Buffet lẩu Shabu X chỉ 139k – Giá đã mềm nay lại càng mềm hơn thì book phải ngay đi kẻo hết đó!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông
  • Kinh Nghiệm Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Hủ tiếu bò kho là một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng nhất bởi vì sự bổ dưỡng, đậm đà ngon miệng và hơn nữa là rất dễ ăn, hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi.

    Nhưng với những bữa sáng bận rộn, chuẩn bị một nồi bò kho ngon lành đúng vị không phải là điều đơn giản đúng không? Cách nấu hủ tiếu bò kho với nhiều công thức khác nhau, công đoạn cầu kì sẽ tốn rất nhiều thời gian.

    Tuy nhiên, với cách nấu hủ tiếu bò kho này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng, đảm bảo cô nàng nào vụn về nhất cũng có thể tự nấu một nồi bò kho nóng hổi cho bữa sáng thêm năng lượng. Cùng bắt tay vào làm thôi nào, nguyên liệu gồm:

  • Thịt nạm bò: 300gr
  • Hủ tiếu: 100gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Hành tây: 50gr
  • Sốt cà chua: 100gr
  • Tỏi băm: 20gr
  • Hành tím băm: 10gr
  • Sả: 2 cây
  • Hoa hồi: 1 cái
  • Thanh quế: 1 lát
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • 2. Cách nấu hủ tiếu bò kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạm bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông cỡ 2 x 2cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc ngắn cỡ 2cm hoặc để món hủ tiếu bò kho thêm đẹp mắt bạn có thể tỉa hoa.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Tỏi và hành tím văm nhuyễn.
  • Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi 1 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh.
  • Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò cho ra tô, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và 10gr tỏi băm.
  • Trộn đều và ướp thịt bò ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Hầm thịt bò

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm và 10gr tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
  • Lúc này cho sốt cà cô đặc vào đảo đều cùng thịt bò rồi chế nước sấm sấp mặt thịt.
  • Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi rồi cho sả, hoa hồi và quế vào. Hạ lửa nhỏ hầm thịt bò 30 phút cho mềm, sau đó vớt hoa hồi và quế ra khỏi nồi.
  • Bước 4: Hầm thịt bò cùng cà rốt, hành tây

  • Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường trắng cho hương vị bò kho đậm đà hơn.
  • Sau đó cho cà rốt vào nồi, hầm thêm 10 phút cho cà rốt mềm.
  • Cuối cùng cho hành tây vào hầm thêm 2 phút cho hành tây chín, nước bò kho keo sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Thưởng thức món ăn

  • Cho hủ tiếu vào tô, thêm rau quế, giá, ngò gai rồi múc thịt bò kho lên, rưới thêm nước sốt, trộn đều và thưởng thức.
  • Các loại rau bạn có thể trụng sơ rồi ăn cùng nếu như không thích ăn sống.
  • So với cách ăn bò kho nước truyền thống quen thuộc, cách nấu hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà và hương thơm kích thích vị giác hơn nhiều đấy!
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho

    Chú ý: Nên chọn thịt bò có lẫn những gân mỡ màu vàng, đó mới là thịt bò ngon, khi nấu miếng thịt sẽ không bị khô và ăn cũng ngậy hơn thịt nạc.

    • Hủ tiếu khô
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Nước sốt cà chua: 2 muỗng (có thể dùng nước sốt đóng hộp)
    • Bột năng: 1-2 muỗng
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2- 3 cây
    • Quế, dầu điều, gừng, tỏi
    • Mùi tàu, hành lá, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường, dầu ăn, bột bò kho, nước mắm, hạt nêm

    Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò kho

    Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản thật sự nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Đừng quá lo lắng, giadinh sẽ bật mí cho bạn công thức về cách nấu hủ tiếu bò kho ngon miệng chuẩn vị.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông khoảng 2- 3cm vừa ăn.

      Cà rốt rửa sạch, cắt khúc như thịt bò.

      Hành tây rửa sạch, thái múi cam.

    • Các loại rau thơm, hành rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.
    • Sả bóc vỏ già ở ngoài, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

      Ướp thịt bò với các loại gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột bò kho, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng cafe nước mắm.

    • Cho nước sốt cà chua và dầu điều vào nồi trộn đều, đảo cho nóng rồi đổ ra bát để riêng.
    • Phi tỏi băm cho thơm, đổ thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò săn vàng lại là được.
    • Đổ nước dừa và thêm nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào, cho 2-3 muỗng cafe bột bò kho vào, đun với lửa liu diu.
    • Khi thịt bò đã chín mềm, cho cà rốt và hành tây vào nồi và tiếp tục đun, cho tiếp quế vào nối.
      Khi cà rốt và hành tây chín mềm, đổ bát nước sốt cùng 2- 3 muỗng bột năng vào nồi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đun đến khi thấy sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

  • Hủ tiếu khô trần qua nước sôi rồi vớt ra bát tô, rắc rau thơm, hành, ớt lên trên.
  • Thêm chút hạt tiêu rắc đều lên trên.
  • Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào? Thịt bò là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Ngoài cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản mà ngon như trên, bạn có thể tham hảo thêm những món ăn hấp dẫn khác làm từ thịt bò. Ví dụ như cách nấu bò kho hoặc hủ tiếu bò viên, ..v…v…

    Yêu cầu thành phẩm

    Hủ tiếu bò kho thơm ngon, đẹp mắt

    Một tô hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu, chuẩn vị miền Nam cũng cần đáp ứng một vài tiêu chí sau:

    • Thịt bò mềm nhừ, nhưng không bị nát, không bị khô.
    • Nước dùng không quá lạt, phải sền sệt, đậm đà
    • Nên thưởng thức hủ tiếu bò kho khi nóng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều
    • Có rau thơm, hành tươi, chanh thái lát ăn kèm giúp cho mùi vị món hủ tiếu bò kho thêm hài hòa.

    Lưu ý trong cách nấu hủ tiếu bò kho

    • Chon thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt.
    • Nếu có thời gian, bạn nên tự làm nước sốt cà chua từ quả cà chua, thay vì dùng đóng hộp sẵn.

    Cách làm nước sốt cà chua đơn giản: cà chua chín đỏ rửa sạch, băm nhỏ. Phi hành tím băm với dầu ăn cho thơm, đổ cà chua vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đảo đều tay, sau đó cho một chút nước lọc vào đểlàm nước sốt. Đun với lửa nhỏ, khoảng 4-5 phút thì tắt bếp, đổ ra rây lọc lọc bỏ phần hạt và vỏ cà chua, hành băm, được nước sốt thơm mịn.

    • Dùng nước dừa và nước lọc với tỉ lệ 3:1.
    • Xào thịt bò không quá lâu để tránh thịt bò bị dai và không còn vị ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Tại Nhà
  • Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Me Hấp Dẫn Tất Cả Mọi Người
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Những Món Ăn Chỉ Ở Nhật Mới Có Xuất Hiện Trên Kênh Youtube Của Quỳnh Trần Jp, Đặc Biệt Nhất Là Món Có Mùi Thối Và Đồ Ăn Sống
  • Học Quỳnh Trần Jp Trổ Tài Sáng Tạo Các Món Ăn Việt Quen Thuộc
  • Đều là hủ tiếu chay nhưng bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo sự phong phú, đa dạng cho bữa ăn.

    Hủ tiếu là món ăn vừa ngon vừa rẻ ai cũng thích, không cần phải có thịt, cá, hải sản… hủ tiếu chay vẫn có sức hấp dẫn với nhiều người. Bạn có thể tự vào bếp nấu hủ tiếu chay cho bữa sáng thanh đạm hay những ngày ăn chay.

    Tô hủ tiếu chay hấp dẫn với các loại nhân rau củ

    Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon giàu chất đạm thực vật

    • Hủ tiếu gạo lứt: 500g
    • Nước dùng rau củ chay: 1 lít
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 50g
    • Nấm linh chi: 30g
    • Nấm đùi gà: 30g
    • Nấm kim châm: 30g
    • Hành lá : 4 – 6 cây
    • Mùi tàu: 1 bó nhỏ
    • Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh..

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, khía các đường dài trên củ để tỉa hoa rồi cắt ngang thành những lát mỏng đẹp mắt.

    – Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

    – Hành lá, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 1. Nấu nước dùng

    – Cho nước dùng chay đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho cà rốt, các loại nấm vào nấu tới khi cà rốt, nấm chín mềm.

    Bước 2. Thành phẩm

    – Khi ăn, trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa đủ, chan nước dùng nóng, múc thêm cà rốt, nấm. Cuối cùng, rắc hành lá, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức.

    Cách nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

    Hủ tiếu bò kho chay hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên

    • Hủ tiếu dai: 500g
    • Nước hầm rau củ chay: 1,2 lít
    • Đậu hũ ki khô: tùy ý
    • Đạm chay: tùy ý
    • Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Nấm: 200g, các loại nấm tùy ý
    • Sả: 5 cây
    • Bột cà chua: 1 muỗng
    • Hoa hồi khô: 10 tai
    • Quế khô: 2 miếng
    • Hạt điều màu: 1 muỗng
    • Bột năng/bột bắp: 1 muỗng
    • Ớt bột: 1 muỗng
    • Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…
    • Rau ăn kèm: ngò gai, giá đậu rau quế,chanh…

    Các bước nấu nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu hũ ki đem ngâm nước cho mềm rồi vớtra để ráo, sau đó chiên giòn, để riêng.

    – Sả làm sạch, cắt khúc, đập dập 4 cây, cây cònlại đem băm nhỏ.

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Nấm làm sạch, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

    – Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, đểráo nước. Ngò gai thái nhỏ.

    Bước 1. Nấu nước dùng

    – Đun chút dầu ăn trong một cáinồi lớn, cho hạt điều màu vào để tạo màu, sau đó lấy hạt ra, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đó cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào.

    – Đổ nước dùng rau củ vào nồi, đun lửa nhỏ 20 – 30 phút để các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

    – Khi cà rốt chín mềm, bạn cho nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm giavị vừa ăn, thêm bột cà chua tạo màu, bột năng/bột bắp pha chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 2. Thành phẩm

    – Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Chan nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và xếp đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò gai thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Phở Sắn Khô Đặc Sản Quế Sơn
  • Học Cách Nấu Phở Chay Ngon Từ Rau Củ
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
  • Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100