Cách Nấu Mì Quảng Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bài viết hướng dẫn cho các bạn cách nấu mì Quảng gà, một đặc sản của Miền Trung dành cho 4 người ăn Nguyên liệu

    – Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, đường, tương ớt

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm (húng), cải cây, cải con, cần tây…

    – Ngò, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ, bánh tráng nướng, chanh, ớt xanh

    Cách làm:

    Gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút mắm, đường, tiêu, bột nêm. Đậy lại, để tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm cho thấm.

    – Gọt, rửa sạch và giã nát nghệ và củ nén.

    – Lặt, rửa sạch và cắt nhỏ rau sống. Để ráo.

    – Bắc nồi số 1 lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng cho dầu phộng vào, khử dầu khoảng 1-2 phút cho đến khi khỏi bốc lên ngùn ngụt là được (không thì dầu không chín sẽ bị hôi)

    Cho nén vào phi thơm vàng, rồi cho nghệ và ít mắm vào trộn đều 1 phút cho thấm.

    Cho gà vào, đảo đều 10 phút cho gà thấm. Đổ thêm nước xâm xấp mặt gà, đậy nắp để 20 phút cho gà mềm và nước xương gà ra làm ngọt nước.

    – Bắc nồi số 2 lên bếp, khử ít dầu phộng như khi nãy. Vớt gà từ nồi số 1 sang nồi số 2, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, tương ớt cho vừa ăn. Đổ thêm vào 2 muỗng canh nước nhân, đậy nắp rim gà 10 phút cho thấm.

    – Cho thêm 200 ml nước sôi vào nồi số 1, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là nước nhân mì Quảng phải mặn và đậm đà hơn bình thường vì khi ăn chỉ đổ nước xâm xấp mặt mì và còn ăn kèm nhiều loại rau nữa.

    Cách trình bày 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng. Khi ăn vắt chanh trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Sợi mì vừa mềm, vừa dai, nước dùng thì đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon và miếng thịt gà thì ngon không chê vào đâu được. Mình muốn giới thiệu với các bạn một trong những món ăn mà mình rất yêu thích – mì Quảng gà.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)

    – 4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)

    – Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)

    – Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh

    – Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    – Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn

    – Giã chung hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi). Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, muối (có thể thay bằng bột nêm), ít nhất 30 phút. Ướp xương gà tương tự như trên.

    – Hành ngò xắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2

    Món ăn này sẽ có mùi thơm đặc trưng rất ngon khi nấu bằng dầu phộng (dầu lạc) so với các loại dầu ăn khác.

    – Lấy một nồi nhỏ nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, để thật sôi để khử mùi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm), tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho một ít nước dùng (hoặc nước lạnh) vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

    – Lấy một nồi lớn hơn để nấu nước xương gà, công đoạn cũng như trên nhưng nước nhiều hơn để chan vào tô mì và thời gian nấu lâu hơn cho xương mềm. Nếu muốn nước ngọt hơn, có thể mua xương heo về hầm để lấy nước dùng, nếu ít cầu kỳ thì dùng nước lạnh cũng ngon vì mì Quảng ăn hơi khô nước, không như bún riêu hay bún bò phải ăn nhiều nước.

    Bước 3

    Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào, để nếu lạt có thể cho thêm vào mì. Khi dọn ăn, cho mì vào tô, chan vào một ít nước nhân cùng thịt gà lóc trong nồi nước nhân, vài miếng xương gà và nước dùng từ nồi xương, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống, ăn xong một tô, còn muốn thêm tô nữa.

    Cùng Danh Mục

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

    Chính vì thế, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

    * Trứng cút 30 trái

    * Mì Quảng 500gr

    * Bắp chuối 200 gr

    * Cải bẹ xanh 100 gr

    * Húng quế, húng lủi 100 gr

    * Giá sống 150 gr

    * Củ nén 50 gr

    * Bánh đa mè 5 cái

    * Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

    * Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    * Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    * Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

    * Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    * Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt gà

    * Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

    * Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

    * Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    * Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

    Yêu cầu thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

    Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

    Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

    Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • Thịt gà ta: 1,2 kg
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 g
    • Bắp chuối: 200 g
    • Cải bẹ xanh: 100 g
    • Húng quế, húng lủi: 100 g
    • Giá sống: 150 g
    • Củ nén: 50 g
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

    Cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.
    • Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.
    • Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Chế biến

    1. Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.
    3. Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.
    4. Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

    Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo
  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách nấu mì Quảng Nam với nước dùng đậm đà, thơm ngon, beo béo, thịt gà thơm phức hòa quyện trong từng sợi mì, ai đã ăn rồi sẽ ghiền và nhớ mãi. Nguyên liệu 3 phần 1/2 con gà ta 1 kg mì quảng Xà lách, húng quế, bắp cải non, giá đỗ, bắp chuối, hành lá, chanh ớt Củ nén, nếu không có thì thay bằng hành tím + tỏi phi, lạc rang, bánh tráng mè nướng (bánh đa mi) Gà để nấu bún nên chọn con gà khoảng 1,5kg sau khi làm sạch, hơi già một chút để khi nướng thịt tươi và giòn. Nếu chọn gà non, thịt sẽ nát, không ngon. Thịt gà: hành tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, nghệ tươi cho có màu đẹp. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút là tốt nhất. Chỉ nấu mì quảng gà ướp bột nghệ, nấu với các nguyên liệu khác, không dùng bột nghệ. Ướp gà khi chín. Tiến hành chế biến: cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn. Gà săn lại thì cho nước vào nồi, nước sôi hạ lửa nhỏ, đậy vung lại để gà ngấm gia vị. Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến gà bị nhạt. Ăn: rau xắt nhỏ, cho vào tô, xếp bún lên trên, cho nhân vừa đủ, rắc ngò, lạc rang. Vắt thêm miếng chanh, chấm cùng chén nước mắm tỏi ớt. Khi ăn cuốn bánh tráng vào bát bún. Chúc may mắn. ..

    Cách nấu mì quảng gà,Hướng dẫn cách nấu món mì Quảng,Mì Quảng chuẩn vị,Món mì Quảng gà,Món đặc trưng của Quảng Nam là món gì,Gia vị để nấu món mì quảng,Mì quảng cá ngừ,Mì quảng tôm,Cách nấu mì Quảng theo cách của người Quảng Nam,Mì Quảng Đà Nẵng,Cách nấu mì quảng ngon,Sợi mì quảng làm bằng gì,Món ngon mỗi ngày,#Moon-goccuocsong,Cách nấu món mì Quảng của người Quảng,Cách nấu món mì quảng gà,Mì quảng gà nấu với gà ta,Món mì món Quê hương Quảng Nam.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Bạn Gái Đảm Đang Trổ Tài Với 2 Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Từ Ngồng Tỏi Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Người Đà Nẵng thường mời khách một tô mì Quảng như một cách để tỏ lòng hiếu khách và để giới thiệu về món đặc sản “danh bất hư truyền” của quê hương mình.

    Đến xứ Quảng ngắm người Quảng nấu “mỳ”

    Nhìn qua thì món mỳ Quảng cũng giống như nhiều món ăn khác. Sợi mỳ cũng được làm từ bột gạo, trong tô có cả rau, thịt, tôm, đậu phụng và các loại gia vị đi kèm quen thuộc. Ấy thế nhưng nếu ai đã nếm thử qua hẳn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt. Vị béo ngậy từ thịt và dầu, đậm đà từ tôm, bùi bùi của đậu phộng lại hòa quyện với các loại gia vị như nước mắm tỏi ớt, dư vị cay cay đặc trưng, ăn cùng với các loại rau sống, rau thơm, đã tạo nên hương vị rất thú vị và lôi cuốn. Món ăn được bày ra trước mắt thực khách tưởng chừng đơn giản nhưng lại cầu kỳ và công phu đến lạ. Trong mỗi tô mì Quảng còn chất chứa cả nắng, cả gió và cả tấm lòng của người dân xứ Quảng.

    Mì Quảng món ngon “danh bất hư truyền” của xứ Quảng.

    Thế mới hiểu vì sao, dù đã trải qua bao nhiêu năm, qua bao thế hệ thì mì Quảng lại được ưa chuộng nhiều đến thế ở mọi vùng miền. Nếu có chăng sẽ được thay đổi đôi chút để phù hợp khẩu vị hơn, mà vẫn thỏa được niềm yêu thích với món ăn này.

    Đối với người Quảng thì một món ăn không chỉ nằm ở vị giác mà còn nằm ở tấm lòng của người chế biến. Món ăn được nâng niu và chăm chút trong từng công đoạn. Bước chọn lựa nguyên liệu đã quan trọng mà cách phối hợp, xào nấu các nguyên liệu đó càng phải được đầu tư thời gian. Nước dùng được xem là linh hồn của món mì Quảng cũng là bí quyết nấu mì Quảng ngon. Để nước dùng gà có thêm hấp dẫn người ta xào hạt điều thành thứ nước vàng sóng sánh óng ả. Nhẹ nhàng xem lẫn với các thành phần khác, hấp dẫn khó cưỡng lại. Sau đó thêm vào những miếng thịt gà, thịt heo hay tôm béo ngậy, rắc lạc rang, chan nước dùng lên là thưởng thức.

    Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn và chia sẽ cách nấu món mì Quảng ngon này:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    400gr mì Quảng tráng sẵn

    200gr tôm tươi

    500gr xương heo

    4 quả trứng gà

    200gr lạc rang giã nhỏ

    2 cái bánh da

    2 củ hành tím

    2 củ tỏi

    Các loại rau: Xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt tùy khẩu vị gia đình

    Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm món mì Quảng

    Bước 1: Sơ chế

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn.

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch thật sạch, sau đó phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trần cho sạch chất bẩn. Ướp sườn với một thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Rửa sạch tôm đã bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa lại một lần nữa với mì Quảng. Ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm để ướp với sườn trong 20 phút.

    – Thái mỏng bắp chuối, nhặt sạch rau sống với nước muối pha loãng. Các loại rau sống thì nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến

    – Tiếp theo trứng gà (hoặc trứng cút) luộc chín, bóc vỏ và thái làm đôi.

    – cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Sau đó nêm thêm 2 thìa muối cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu. Cho dầu hạt điều tạo nên chất nước sáng và lên màu cho đẹp mắt.

    – Đun nóng 2 thìa dầu cho tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào và rang với lửa nhỏ, đảo đều tay và chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm và hầm đến khi sườn non chín vừa tới là được.

    – Bước tiếp tới bạn trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm thật ngấm gia vị, đến khi tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút ra chén.

    – Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào tô. Khi ăn bạn mới bày hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa quả trứng gà luộc lên, thêm rau sống gồm có bắp chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…, lạc rang, chan nước dùng cho sâm sấp sợi mỳ là món ngon đã sẵn sàng.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước làm trong bí quyết nấu mì Quảng ngon rồi. Bây giờ chỉ cần dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, vài lát ớt tươi thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, bánh đa nướng hoặc có thêm những nguyên liệu khác tùy thích. Khi ăn miếng bánh đa giòn rụm hòa quyện với từng sợi mì, thịt heo, trứng, rau, hấp dẫn vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Ngon
  • Học Nấu Mì Quảng Gà Ta Ngon Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Học nấu mì Quảng gà mở quán hiện đang được nhiều người quan tâm. Mì Quảng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có một hương vị riêng nhưng nổi tiếng phải kể đến là món mì Quảng gà trứ danh. Thịt gà ngon bổ, kết hợp với sợi mì dai, nước dùng đậm đà, ăn cùng rau sống tươi giòn, bánh tráng nướng và lạc rang bùi ngậy. Món ăn là sự kết hợp của các nguyên liệu dân dã được chế biến một cách tinh tế nên được nhiều thực khách yêu thích.

    Mì Quảng gà thơm ngon đậm đà được nhiều người yêu thích – Ảnh: Internet

    Kinh doanh quán ăn bình dân đang là xu hướng phổ biến của thị trường dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các món đặc sản bởi món ăn độc đáo hấp dẫn, kinh doanh không cần nhiều vốn, giá cả bình dân hướng tới nhiều đối tượng khách hàng.

    Chính vì sự thơm ngon đặc biệt ấy mà hiện nay, rất nhiều quán ăn mọc lên để phục vụ món ăn này với mức giá từ 20 – 30.000đ, tuy nhiên không phải quán nào cũng có thể nấu được tô mì Quảng ngon đúng vị. Muốn cạnh tranh trong thị trường mì Quảng sôi động này, bạn phải nấu được tô mì thật ngon và tạo được sự khác biệt cho quán ăn của mình.

    Có nhiều loại mì Quảng khác nhau nhưng mì Quảng gà là món được nhiều người yêu thích.

    Thấu hiểu những băn khoăn của đa số người học, lớp chuyên đề học nấu mì Quảng gà sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả nhất.

    Vì sao nên học nấu mì quảng gà trước khi mở quán?

    Để có món mì Quảng gà ngon thu hút thực khách, bạn cần phải nắm được các kỹ thuật, bí quyết chế biến món ăn. Nấu nước dùng sao cho thật trong, thật ngọt? Gà làm sạch, chặt, ướp, nấu thế nào để đẹp mắt, dai ngon đậm đà? Sợi mì nên chọn loại nào? Bạn có biết dùng dầu đậu phộng thay thế dầu ăn để làm bật mùi thơm của tô mì Quảng?… Tất cả các bí quyết đó sẽ được chia sẻ bởi những giảng viên, chuyên gia ẩm thực của chúng tôi. Họ là những đầu bếp có chuyên môn, kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

    Để mở quán thì mì ngon là chưa đủ, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn cách set up quán và kinh doanh hiệu quả từ việc tìm mặt bằng, mua dụng cụ, bày trí quán đến tìm nguồn nguyên liệu, thuê nhân viên, cách tính giá thành hợp lý, cách thu hút khách hàng… Chỉ sau một buổi chuyên đề học nấu mì Quảng, bạn sẽ tự tin thực hiện ngay kế hoạch kinh doanh của mình.

    Tự tin mở quán với bí quyết nấu và kinh doanh mì Quảng gà, tại sao không? – Ảnh: Internet

    Nội dung lớp học nấu mì quảng gà

    • Cách lựa chọn nguyên liệu: mì, gà, rau sống ăn kèm…
    • Cách bảo quản và sơ chế nguyên liệu: sơ chế gà, ướp gà, sơ chế các loại rau…
    • Cách nấu nước dùng; các bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt thơm.
    • Các gia vị cần thiết và định lượng gia vị nêm nếm.
    • Cách pha nước chấm ăn kèm.
    • Cách bày trí món ăn đẹp mắt.
    • Cách xây dựng thực đơn và thay đổi nguyên liệu khi kinh doanh mì Quảng.
    • Cách sắp xếp bếp nấu và các nguyên liệu khi kinh doanh.
    • Cách định lượng nguyên liệu, tính giá thành hợp lý để đạt lợi nhuận tốt nhất.
    • Cách quản lý bếp, quản lý nhân viên.

    Phương pháp dạy học và thời gian học

    • Học viên được học theo hình thức 1 thầy – 1 trò, được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bởi giảng viên chuyên môn.
    • Vừa học lý thuyết, bí quyết vừa thực hành nấu mì Quảng.
    • Thời gian học 1 buổi, học xong đảm đảo học viên có thể nấu ngon.

    Bạn có ý định mở quán kinh doanh mì Quảng gà?

    Bạn muốn có được bí quyết nấu mì Quảng gà ngon và kinh doanh hiệu quả?

    Vậy thì, hãy để lại thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện hóa mong muốn của mình nhanh chóng.

    Công thức nấu mì quảng gà

    Nguyên liệu nấu mì quảng gà

    • 1.2kg thịt gà ta
    • 30 quả trứng cút
    • 500g mì Quảng
    • 200g bắp chuối
    • 100g cải bẹ xanh
    • 100g húng quế, húng lủi
    • 150g giá đỗ
    • 50g củ nén
    • 5 cái bánh đa
    • 1 quả chanh
    • 1 vài quả ớt chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 100g đậu phộng rang
    • Một số gia vị cần thiết khác: nước mắm, muối, đường, hạt nêm…

    Cách làm mì quảng gà

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch gà sau đó lóc hết xương, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

    Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đập dập củ nén, bóc vỏ, thái lát mỏng hành tím, thái chỉ nhỏ gừng, ớt. Theo chia sẻ của đầu bếp Ngô Thành Hòa, bí quyết của cách nấu mì gà Quảng Nam thơm ngon, đúng chất miền Trung là sử dụng nén để ướp và phi dầu. Nén là một loại gia vị thuộc họ hành, có củ nhỏ, có vị thanh nhưng cay hơn tỏi và đặc biệt rất thơm.

    Rửa sạch và đập dập nén để phi dầu tạo hương thơm đặc trưng cho mì Quảng gà (Ảnh: Internet)

    Tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị rau ăn kèm

    Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu. Bạn nhớ trộn đều và để yên trong khoảng 15 – 20 phút nhằm giúp thịt gà thấm gia vị và món ăn sẽ đậm đà hơn.

    Ướp thịt gà cùng gia vị trong vòng khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Sau đó, bạn thái mỏng bắp chuối và ngâm trong bát nước lớn có pha nước cốt chanh. Chỉ cần ngâm trong vòng khoảng 10 phút, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và để trên rổ cho ráo nước. Bên cạnh đó, bạn cũng tiến hành nhặt sạch các loại rau ăn kèm và rửa qua với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn luộc chín và bóc vỏ trứng cút để trong bát nhỏ để chuẩn bị thực hiện cách nấu mì gà.

    Bạn nên ngâm bắp chuối thái nhỏ vào trong nước có pha nước cốt chanh (Ảnh: Internet)

    Tiến hành chế biến nước dùng

    Bước 5: Kế đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm, sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, xào thịt săn. Bạn cho thêm nước dùng gà vào nồi, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

    Xào săn thịt gà và cho thêm ít nước dùng gà nấu cho sệt (Ảnh: Internet)

    Trình bày và thưởng thức mì Quảng gà

    Bước 6: Lúc này, bạn cho mì Quảng vào bát, thêm một ít rau sống lên trên cùng vài quả trứng cút, thịt gà và cuối cùng là chan nước xào gà vào bát. Để hoàn thành cách làm mì Quảng gà, bạn chỉ cần cho thêm một ít đậu phộng rang thêm lên trên. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức bát mì nóng, thơm ngon cùng bánh đa.

    Mì Quảng gà thường được dùng cùng bánh đa (Ảnh: Internet)

    Cách nấu mì Quảng gà không quá cầu kì, phức tạp, chỉ cần bạn đầu tư một ít thời gian và thực hiện theo đúng công thức trên. Món ăn này đặc biệt được ưa chuộng sử dụng làm bữa sáng hoặc những bữa ăn gia đình vào những dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Để Bán Ngon Chính Gốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Tiên Nữ Đồng Quê Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Xứ Quảng Mở Quán Kinh Doanh
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì quảng gà

    Cách nấu mì quảng gà vô cùng đơn giản. Và để thực hiện được món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Gà ta: 1 – 1.2 kg
    • Sợi mì Quảng: 500 gram
    • Trứng cút: 5-10 quả
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Đậu phộng rang
    • Bánh tráng nướng/ bánh đa
    • Hành khô, tỏi, ớt tươi, chanh
    • Bột nghệ
    • Rau sống ăn kèm: hành ngò, húng quế, húng lủi, xà lách, bắp chuối sợi, giá, cải con
    • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính, tiêu xay

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc thái lát.
  • Cho phần thịt gà vào tô lớn, ướp với hành, tỏi, ớt băm. Cho tiếp nước mắm, muối, đường, mì chính, bột nghệ, tiêu xay vào trộn đều. Ướp hỗn hợp trong 30 phút hoặc hơn để gia vị thấm sâu vào thịt gà.
    • Hành ngò rửa sạch rồi thái nhỏ. Các loại rau sống rửa sạch, lặt thành khúc nhỏ vừa ăn tùy loại rau rồi để ráo nước. Bắp chuối bào sợi cần ngâm trong tô nước có thêm vài giọt nước cốt chanh, nếu có đá cục bỏ vào ngâm thì sợi chuối sẽ giòn ngon hơn.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ rồi để ra bát riêng.
      Ở bước này, nếu bạn không chuẩn bị được nước dừa thì cách thứ nhất là nấu nước dùng từ xương gà hoặc đơn giản là dùng nước lọc để nấu mì quảng gà. Nếu phần xương gà không tận dụng để chế biến món khác, bạn nên tận dụng thời gian trong lúc ướp gà để nấu nước dùng. Như vậy, khi nấu thịt gà, bạn dùng nước hầm xương gà đơn lẻ hoặc kết hợp với nước dừa sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn nhiều.

      Để nấu nước dùng, bạn chỉ cần chuẩn bị nồi nhỏ, cho nước và xương gà vào hầm trong 20 phút là được. Lưu ý khi nước sôi cần hớt phần bọt để giữ nước trong.

    Bước 3: Chế biến món ăn

      Đặt chảo lên bếp rồi cho vào chút dầu ăn. Dầu nóng thì thêm hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến đổ phần thịt gà đã ướp vào đảo đều, để với lửa lớn. Khi thấy thịt săn lại thì đổ 1 lít nước dừa vào. Nếu có nấu nước dùng như trên thì cho vào 500ml nước dùng và 500 ml nước dừa. Hạ lửa nhỏ rồi nấu trong 15 – 20 phút. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Cho rau sống vào tô trước tiên, bỏ thêm mì quảng vào rồi múc thịt gà để lên trên. Chan nước dùng, rắc thêm ít đậu phộng rang, hành ngò đã thái nhỏ và 2 – 3 quả trứng cút bên cạnh. Khi ăn vắt vào chút chanh, bẻ bánh tráng nướng vào rồi trộn đều. Như vậy là đã có thể thưởng thức món mì quảng gà đúng điệu miền Trung thơm ngon khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Công Thức Nấu Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Ngon Đúng Chuẩn
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Mì Quảng là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là người miền Trung. Vậy công thức nấu mỳ như thế nào để “ngon-đúng-chuẩn”. CELEB Wedding sẽ cung cấp công thức cho bạn ở bài viết dưới.

    Cách nấu mì Quảng ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu mì Quảng

      Một con gà khoảng 1,5kg (cho 5-6 người ăn).

    **Lưu ý: Bạn nên chọn gà ta loại gà được nhà nuôi tự nhiên chứ không phải công nghiệp nên thịt mới dai, ngon, đậm vị được. Tránh mua gà công nghiệp vì thịt gà rất nhiều nước, bở làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

    • 1 lít nước dừa tươi
    • Đậu phộng rang (lạc rang)
    • Bánh tráng nướng (bánh đa)
    • Hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi
    • Rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non
    • 5-6 củ hành khô
    • 2 củ tỏi (nên chọn tỏi ta để đậm vị)
    • Ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)
    • Mì Quảng tươi
    • Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh

    Hướng dẫn thực hiện nấu mì Quảng

    Đầu tiên của cách làm mì Quảng, bạn phi thơm hành tỏi trước khi cho thịt gà và xương gà vào đảo đều cho tới khi săn lại

    Thêm nước dừa vào nấu cùng xương và thịt gà trong vòng 30 phút tới khi cả thịt và xương đều mềm ra thì tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý nhỏ bạn có thể thêm chút nước tương để màu nước dùng thêm đẹp.

    Trần mì Quảng trong 2 phút với nước sôi trước khi vớt ra để ráo

    Chuẩn bị rau củ ăn kèm. Trong bước này ớt cắt lát, chanh cát là 8, các loại rau sống bày ra đĩa cùng với đó là một chén nước mắm nguyên chất thơm lừng

    Trình bày tuy là khâu cuối trong các bước nấu mì Quảng gà ngon chuẩn bị nhưng đây quyết định khâu nhìn của món ăn. Bạn cho mì vào tô, thêm rau sống, thịt gà, đậu phộng cùng các nguyên liệu khác vào trước khi chan đẫm nước dùng

    Thưởng thức, bạn bỏ thêm bánh tráng, chanh vắt, tương ớt trước khi trộn đều và thưởng thức.

    Yêu cầu thưởng thức món mì Quảng

    Để làm ra được một tô mì Quảng gà ngon đúng điệu miền Trung bạn cần nắm được những yêu cầu cơ bản:

    • Thịt gà: Thịt gà săn, chắc, gia vị đậm đà.
    • Mì Quảng: Sợi mì mềm, dai không bở, không dễ đứt gãi, không chua cũng như có độ dài vừa phải.
    • Nước dùng: Nước dùng là điều quan trọng nhất trong tô mì Quảng, nước phải thanh, ngọt không chua, không đục nổi váng, thơm đậm mùi gà.
    • Trình bày: Đẹp mắt, hài hòa giữa mì, thịt gà cùng các nguyên liệu đi kèm không quá tham bài trí tạo sự rối mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100