Top 20 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Ngon Từ Rau Muống / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Những Món Ngon Từ Rau Muống / 2023

Rau muống là loại rau thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm, trộn gỏi… đều rất ngon

Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống.

Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo,thêm ít đường, dấm, muối, ớt, tỏi. Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm được.

– Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

– Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay .

– Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

– Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại .

Một, hai ngày sau lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay . Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn .

Rau muống nhặt rửa sạch. Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc. Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn . Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp . ai ăn cay được thì dằm thênm trái ớt .. Múc canh ra bát , dùng nóng . Nộm rau muống thịt bò áp chảo

– 1 mớ rau muống

– thịt bò loại ngon – 1/2 thìa cà phê muối tiêu – 1/4 thìa cà phê nước mắm – 1 thìa cà phê tương đậu nành – 1 viên chao – Nửa củ hành tím – 60ml dấm trắng – 1 thìa cà phê đường.

** Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

** Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

** Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

** Sau đó , vớt rau muống ra, để ráo .

** Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

** Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút.

** Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào , để lửa vừa . Thêm 1/2 cup nước lọc và 1 viên chao ( không có chao cũng được )

** Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc sền sệt lại thì tắt bếp , để nguội bớt .

** Cho rau muống vào bát , hoặc đĩa sâu lòng .

Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống / 2023

Rau muống rất tốt cho sức khỏe.

Rau muống là một loại rau ăn lá, dễ sống, có thể trồng ở khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam rau muống rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn.

Rau muống không đơn thuần là món ăn trong các bữa cơm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g rau muống có chưa tới 90% là nước, 3g chất xơ, 3g protein, các vitamin C,E và các khoáng chất khác như kali, magie, sắt kẽm,..

Theo nghiên cứu, trong rau muống có chất cellulose, pectin và lignin có tác dụng bài thải các chất độc ra khỏi cơ thể, tiêu diệt các vị khuẩn có hại và duy trì sức sống cho các lợi khuẩn.

Rau muống có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột, tác dụng chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu. Đối với những người bị táo bón, nhiệt, chảy máu cam chỉ cần ăn canh rau muống hàng ngày là có thể khỏi bệnh.

Ngoài ra, theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, rau muống còn giảm lượng đường trong máu, giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì, đặc biệt thích hợp với những người ăn kiêng.

Hướng dẫn cách nhặt rau muống đúng cách.

Nhặt rau là công việc quá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để chọn và cách nhặt rau muống đúng bạn cần chú ý một vài điểm nhỏ.

Cách chọn rau muống ngon nhất

Chọn những mớ rau non, cuống thon dài, không nên chọn loại thân quá to. Bạn cũng tránh chọn những mớ rau khi bẻ vào cuống quá giòn, lá xanh mướt và bóng vì loại này thường sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá mức.

Một điểm lưu ý cho bạn nữa là không nên ăn rau muống trái mùa. Thường rau muống phát triển mạnh vào những ngày hè. Còn mùa đông lạnh rau thường kém ngon và chắc chắn có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều.

Cách nhặt rau muống đúng cách

Một số món ăn ngon chế biến từ rau muống

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 mớ rau muống non

+ Tỏi vài nhánh

+ Dầu ăn

+ Gia vị

Các bước thực hiện

+ Rau muống nhặt, rửa sạch như hướng dẫn bên trên. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

+ Luộc rau muống: Đun nước sôi, thả rau muống vào. Bạn nhớ bật to lửa để rau được xanh. Chi cần luộc qua, rau chín độ 50% thì bạn vớt rau cho vào bát nước lạnh, hoặc bát đá lạnh để rau được xanh và giòn hơn.

+ Cho 1 nửa tỏi vào chảo dầu phi thơm. Cho rau muống vào đảo thật đều tay. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo đều là được.

+ Cho rau ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Nghe món này có vẻ lạ tai nhỉ? Cuối tuần nay hãy chế biến cho cả nhà cũng thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon đấy. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 mớ rau muống, chọn rau cuống nhỏ nấu canh sẽ ngon hơn.

+ Tôm to: 5 con

+ Hành, tỏi, gia vị

Các bước thực hiện:

+ Rau muống nhặt, rửa sạch, có thể cắt thành từng khúc cho dễ ăn.

+ Tôm bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Ướp tôm cùng chút hành băm, nước mắm, bột nêm cho ngấm gia vị.

+ Cho ra bát to và thưởng thức thôi nào.

Đây cũng là món canh dễ ăn, giải nhiệt ngày hè. Khoai sọ bở thơm, rau muống xanh non cùng với nước hầm xương đậm đà chắc chắc sẽ làm bữa cơm them ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Sườn heo: 400g

+ Khoai sọ: 400g

+ Rau muống: 1 mớ

+ Gia vị

Các bước thực hiện

+ Sườn lợn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng, cho vào ngâm nước muối cho bớt nhớt. Rau muống nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.

+ Cho sườn vào nồi nình mềm. Phi hành thơm, cho khoai sọ vào xào qua, nêm chút gia vị cho ngấm rồi đổ khoai vào ninh cùng sườn. Đến khi khoai vừa mềm, bạn cho rau muống vào, đợi sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

+ Múc canh ra bát và trạng trí.

XEM THÊM

Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!

Tín đồ trà sữa Đà Nẵng không còn phải tị nữa đâu, vì mã giảm giá Royaltea Đà Nẵng đã đổ bộ rồi nè

Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Comments

Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ? / 2023

Những bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu đối với mỗi người chúng ta đúng không nào. Có muôn vàn thực đơn với rất nhiều công thức món ăn ngon cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể nào không nhắc tới những món ăn quen thuộc được làm từ rau muống. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết Rau muống nấu gì ngon ? rau muống ở đâu ngon nhất ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày. Tất nhiên đây là loài rau cực kỳ dinh dưỡng cho sức khỏe rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì có rất nhiều cách để đưa nguyên liệu này vào trong bữa ăn. Cụ thể qua nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nấu canh hay trộn gỏi,… Tùy theo mỗi vùng miền mà chúng ta lại kèm theo cách chế biến khác nhau.

Rau muống nấu gì ngon ? còn tùy thuộc vào hương vị của mỗi người. dù cách chế biến gì đi chăng nữa thì nó cũng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón nói chung là rất tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đây là loài rau rất dễ trồng, và trồng được quanh năm các bạn cũng có tự trồng cho mình để đảm bảo phần vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nào. Có thể nói rau muống là loại rau phổ biến và cũng đem lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất.

Đặc biệt nếu bạn bị say nắng thì không cần phải lo chỉ cần giã rau muống lấy nước thêm một ít chanh và muối uống ép lấy nước uống là cơ thể bạn sẽ nhanh chóng dễ chịu ngay lập tức.

Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến các món ăn từ rau muống được đánh giá cao nhất từ phía các bà nội trợ:

Với món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống sau khi được mua về hay hái tại vườn các bạn cũng phải nhặt sạch lấy cộng rồi chẻ nhỏ ngâm với muối để sơ chế loại bỏ các chất độc hại.

Tép khô cũng đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Lúc này bạn tiến hành bắc dầu lên bếp, phi hành khô thật thơm rồi cho tép vào, nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Cuối cùng làm nước mắm chua ngọt theo sở thích của mình, bỏ rau muống đã ráo nước vào thau vắt chanh đồng thời cho nước mắm và tép khô vừa sơ chế vào và trộn đều lên là được.

Canh rau muống là một món ăn cực kỳ quen thuộc đúng không nào. Nếu bạn hỏi Rau muống nấu gì ngon ? chắc chắn không thể nào bỏ qua các món canh được đúng không nào. Đơn giản dễ nấu giàu dinh dưỡng. Cụ thể món mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có chính là bề bề nấu rau muống.

Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm một lượng nước vừa đủ đổ ra tô khuấy đều và bắt đầu lọc lưu ý là lọc 2 lần để loại bỏ bã. Đem nước đó bắt lên đun sôi, lưu ý là đun ở lửa nhỏ và không khuấy. Cho rau muống đã được rửa sạch vào và sau đó nêm nếm cho vừa. Đợi rau chính nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm món gì cũng vậy sau khi mua về các bạn không nên bỏ qua phần sơ chế. Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm với nước cho ít muối và ớt, để loại bỏ các chất bẩn.

Tiếp theo đem luộc sơ ốc móng tay để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn. Trộn gia vị vào thị ốc trộn đều lên. Rau muống cũng được lặt sạch và ngâm với muối. Sau đó tiến hành chế biến.

Phi tỏi băm cho thơm cho rau vào nêm gia vị tiếp tục đổ ốc vào xào tiếp xào đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đây là món ăn được đánh giá khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Một vài lưu ý khi chế biến các món ăn từ rau muống

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món từ rau muống đem lại nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn rau muống một, ngâm nước muối loãng

Hoặc bạn có thể rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

Lưu ý hạn chế ăn sống

Cần ăn một lượng vừa đủ và hằng ngày chứ không phải ăn một lần và nhiều.

Nên tự trồng rau để đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh đó chúng tôi hiện cung cấp các mặt hàng gốm sứ dành cho nội trợ, cho nấu ăn, với những bộ bát đĩa bàn ăn từ loại trung đến cao cấp. Một số hình ảnh sản phẩm có tại showroom của chúng tôi:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau: ☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713

– Hotline 1: 09369 83038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)

– Hotline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363 TPHCM ✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, chúng tôi ✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 chúng tôi ✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh ✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM ĐÀ NẴNG ✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang / 2023

Là món ngon dễ chế biến, rất gần gũi với mọi nhà bếp. Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của xoài, rau muống và béo bùi ngầy ngậy của lạc rang, tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến bữa cơm thật ngon miệng.

– Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước. Nấu một nồi thật sôi, to lửa rồi bỏ rau muống vào luộc chín, vớt rau ra tô nước lọc cho vài viên đá lạnh để rau có màu xanh, và giòn. – Xoài gọt vỏ, thái sợi. Đậu lạc rang chà vỏ dã dập. Rau thơm rửa sạch để ráo

Nộm rau muống chua chua, giòn giòn

Rau muống là nguyên liệu làm nộm ngon nhất trong tất cả các loại rau xanh, ngon, bổ mà rẻ, dễ tìm kiếm. Dù đây là một loại rau rất quen thuộc, có thể luộc, xào có mùi thơm đặc trưng ngon, nhưng khi làm nộm giòn giòn, chắc chắn bạn không thể chê được hương vị hấp dẫn này.

Cách chế biến: – Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá chỉ lấy phần cọng rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín sơ, vớt rau ra cho vào tô nước nguội thêm vài viên đá lạnh xong cho ra rá để ráo nước. – Lạc rang giã dập. Cà rốt rửa sạch thái chỉ. Rau thơm rau mùi làm sạch, xắt nhỏ. 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 chút nước đun sôi để nguội, ngoáy cho tan đường sau đó cho nước cốt chanh và ớt băm nhỏ vào, nêm nếm cho vừa độ chua ngọt.

Nộm rau khoai lang thịt bò

R au khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể, bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa là một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

Rau khoai lang dễ mua, giá rẻ lại ngon, bổ và nhiều dưỡng chất, dễ chế biến ra các món ngon.

Nguyên liệu: Rau lang 1 mớ lớn, 150g thịt bò mềm, 30g lạc, 2 – 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 4 – 5 trái quất hoặc 1 trái chanh (hoặc giấm), các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

– Rau lang nhặt sạch chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo. – Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. – Thịt bò nên chọn phần thịt mềm, lọc bỏ phần gân, màng xung quanh, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên. – Lạc rang chín, chà vỏ, giã dập.

Bắc nồi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cafe muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều vớt ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, dùng đũa tãi đều cho rau ráo nước.

+ Bước 4: Pha nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết. Rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại. Bạn có thể dùng chanh thay quất, món nộm rau lang dùng quất sẽ thơm hơn.

Món rau khoai lang xào tỏi

Món rau khoai lang xào tỏi cực thơm ngon, kích thích vị giác mà dễ làm. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau khoai lang loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu: 1 bó ngọn rau lang, tỏi băm và các gia vị thông thường.