Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

--- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Tphcm
  • Dịch Vụ Nấu Cơm Gia Đình, Các Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Lớp học dạy nấu ăn cho người nước ngoài , Lớp học nấu món ăn Việt dành cho người nước ngoài, khóa học dạy nấu ăn cho người nức ngoài ở đâu uy tín, chất lượng.

    Với sự độc đáo và đặc sắc, ẩm thực Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến và yêu thích. Những du khách đã từng đến đây du lịch tham quan khoog thể bỏ qua những món ăn nổi tiếng như: phở bò, bún đậu mắm tôm, chả cá…cùng nhiều món ăn ngon khác.

    Bạn là du khách đến Việt Nam hay người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này? Bạn yêu thích ẩm thực Việt và muốn tự tay thực hiện những món ăn tuyệt vời đó?

    Trung tâm đào tạo dạy nấu ăn Ezcooking luôn mở cửa chào đón những vị khách nước ngoài – lớp học nấu ăn cho người nước ngoài phù hợp với các tiêu chí của bạn và cũng để giúp bạn hiểu thêm về văn hóa Việt Nam thông qua nền ẩm thực Việt truyền thống.

    Tại trung tâm, các du khách nước ngoài say mê ẩm thực Việt sẽ được học nấu món ngon Việt Nam hấp dẫn, quen thuộc như: phở cuốn, bún thang, chả cá lã vọng, cơm rang hà nội,…

    Để mỗi du khách khi tham gia lớp học được hướng dẫn chi tiết nhất, Dù quốc tịch khác nhau nhưng các học viên đều có điểm chung là yêu thích học cách nấu món Việt

    Chương trình đào tạo nấu ăn không chỉ là niềm đam mê của các bạn trẻ tại Việt Nam mà ngay với cả các du khách nước ngoài, nhiều người đã tìm hiểu về đất nước Việt Nam và rất yêu thích ẩm thực truyền thống của Người Việt.

    Lựa chọn lớp học dạy nấu ăn cho người nước ngoài tại Ezcooking

    – Các bạn sẽ được hướng dẫn cách chế biến và một số mẹo vặt sơ chế thực phẩm trong quá trình chế biến món ăn.

    – Học cách nấu món ăn Việt Nam cơ bản như: phở xào bò, bún chả nướng, các món nộm giải nhiệt hè tuyệt ngon…

    – Học cách trang trí món ăn thật đẹp mắt và độc đáo trên những mâm cơm.

    – Giúp học viên yêu mến ẩm thực truyền thống Việt Nam. Hiểu biết hơn về ẩm thực Việt Nam một trong những nền ẩm thực tuyệt vời trên thế giới.

    – Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Việt Nam.

    – Nắm bắt sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị trong nấu ăn.

    – Giảng viên chuyên nghiệp về Nghệ thuật Ẩm thực Việt Nam.

    – Cơ sở vật chất thiết bị dụng cụ nấu ăn hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

    – Môi trường thân thiện và an toàn dành cho học viên.

    – Chứng chỉ dành cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

    Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội

    Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732

    Website: http://daynauan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Mẹo Nấu Nướng Giúp Giảm Chi Phí Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Nấu Ăn Gia Đình, Lớp Dạy Nấu Ăn Cơ Bản Với Hơn 40 Món
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Tphcm
  • Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Những Món Bánh Kẹo Tặng Người Nước Ngoài Đúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Chỉ Ngày Lễ Ngày Tết, Người Việt Mới Ăn Bánh Kẹo Truyền Thống?
  • Người Nhật Thích Món Quà Gì Từ Việt Nam
  • Bánh Kẹo Và Cả Gia Vị. 20 Loại Đồ Ăn Có Thể Làm Quà Tặng Khi Du Lịch Nhật Bản (Tokyo Banana, Yuzu
  • ‘xin Một Vé Trở Về Tuổi Thơ’ Để Thưởng Thức Những Loại Bánh Kẹo Ngon Nhất Trên Thế Giới
  • Sau Khi Sinh Có Được Ăn Bánh Kẹo Không?
  • Bạn có những người khách nước ngoài tới chơi muốn tìm mua bánh gì đó đặc trưng của Việt Nam mình để gửi họ làm quà biếu thể hiện tấm chân tình. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người những món bánh kẹo tặng người nước ngoài, chắc chắc ai cũng sẽ hài lòng.

    Quà bánh kẹo miền Bắc tặng người nước ngoài

    Bánh cốm Hà Nội

    Món bánh dẻo thơm ngon được đóng trong hộp giấy vừa đậm chất quê vừa sang trọng, làm quà thì không thể chê vào đâu được.

    Từ những nguyên liệu tươi ngon là hạt cốm dẹp, đậu xanh, dừa, đường người thợ đã khéo léo kết hợp với nhau làm ra một chiếc bánh cốm dẻo màu xanh với hương vị cực hấp dẫn mà không loại bánh nào có được.

    Cắn chiếc bánh bạn cảm nhận vị dẻo ngọt thơm đặc trưng bên ngoài, còn bên trong nhân đậu xanh bùi thơm. Tất cả hoà quyện lại với nhau chinh phục vị giác của thực khách.

    Các sản phẩm đều được đóng gói bao bì cẩn thận và ghi thông tin sản phẩm rõ ràng, nên người nhận cũng sẽ yên tâm mang lên máy bay.

    Nước ta có rất nhiều loại bánh kẹo đặc sản ngon mời mọi người xem: Điểm danh những bánh kẹo đặc sản cực ngon mà bạn nên thưởng thức một lần trong đời

    Bánh đậu xanh Hải Dương

    Bánh đậu xanh là đặc sản truyền thống của Hải Dương, được người dân khắp cả nước yêu thích.

    Chiếc bánh đậu xanh được làm thành bánh hình vuông nhỏ, khi ăn cho vào miệng vỡ tan ra rồi từ từ thấm vào cổ họng vô cùng tuyệt vời.

    Ăn chiếc bánh đậu xanh, rồi uống ngụm trà nóng cảm giác đã vô cùng.

    Bánh đậu xanh đóng hộp đẹp, cẩn thận, gọn gàng làm quà cho người nước ngoài cũng là lựa chọn hợp lý.

    Bánh cấy-Thái Bình

    Bánh kẹo tặng người nước ngoài nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là sản phẩm đến từ quên lúa Thái Bình. Khi ăn cảm nhận ngọt thanh của mạch nha, cay cay của gừng, ngọt ngọt bùi của gạo nếp.

    Để làm ra được chiếc bánh cấy người ta phải trộn rất nhiều nguyên liệu khác nhau gạo nếp, trái gấc, lạc, dừa, mỡ lợn, vừng, …và trải qua rất nhiều công đoạn. Nhợ sự kỳ công này mà chiếc bánh làm ra chinh phục được vị giác người ăn.

    Quà bánh kẹo miền Trung tặng người nước ngoài

    Kẹo cu đơ Hà Tỉnh

    Kẹo cu đơ Hà Tỉnh là sự kết hợp của các nguyên liệu đơn giản đó là đường mạch nha, đậu phộng, bánh tráng mà ngon không tưởng. Vì giòn của bánh tráng kết hợp ngọt thanh của đường mạch nha, bùi thơm của đậu phộng, quyến rũ người ăn từ những hương vị đơn giản nhất.

    Kẹo có hình tròn nhỏ, đóng bịch rất gọn gàng dễ thương, làm quà biếu cho người nước ngoài, ai nhìn cũng sẽ rất thích.

    Kẹo mè xửng Huế

    Xứ Huế mộng mơ mang đến cho mọi người chiếc kẹo mè xửng dẻo, ngọt thơm ngon để làm quà biếu cho người nước ngoài. Kẹo mè xửng có nhiều loại như kẹo mè xửng dẻo, kẹo mè xửng giòn, kẹo mè xửng đen được đóng hộp cẩn thận để mọi người chọn mua làm quà biếu.

    Bánh dừa nướng

    Xứ Quảng không phải là vùng đất của dừa, nhưng người dân nơi đây làm ra được chiếc bánh dừa nướng mà hương vị ai ăn cũng phải khen. Bánh giòn rụm, bùi thơm khó thực khánh nào có thể từ chối được. Bánh được xuất khẩu sang một số nước như Nhật Bản, đặc biệt các bạn trẻ Hàn Quốc rất thích món bánh này, khi họ thưởng thức hương vị của nó đã chụp hình đăng lên mạng xã hội để khoe với bạn bè của mình. Bánh được đóng gói dạng bịch và hộp với thiết kế bao bì rất dễ thương, nên đây là món bánh kẹo tặng người nước ngoài rất hợp lý.

    Mảnh đất miền Trung có rất nhiều loại bánh tráng mang đậm hương vị quê nhà, có thể kể ra như bánh tráng gạo, bánh tráng dừa, bánh tráng xoài, …Những món bánh này khó tìm mua được ở nước ngoài nên làm quà biếu cũng rất hớp lý. Với món bánh này có thể nhúng nước, nướng hoặc chiên lên để thưởng thức.

    Ngoài ra ở Tây Ninh có rất nhiều loại bánh tráng như bánh tráng tôm, bánh tráng phơi sương, bánh tráng muối tôm,…

    Quà bánh kẹo miền Tây tặng người nước ngoài

    Bánh pía là đặc sản của Sóc Trăng được rất nhiều người yêu thích. Chiếc bánh tròn nhỏ dễ thương với nhiều lớp vỏ mỏng bên ngoài, bên trong là nhân bánh sầu riêng kết hợp với nguyên liệu khác thơm lừng.

    Bánh pía có nhiều loại khác nhau mọi người có thể lựa chọn như bánh pía chay, bánh pía ít đường, bánh pía không sầu riêng, bánh pía sầu riêng đậu xanh, bánh pía khoai môn, bánh pía mè đen, bánh pía hạt sen, bánh pía lạp xưởng,…

    Bánh pía được đầu tư bao bì rất cẩn thận, đẹp và sang trọng nên làm quà cho người nước ngoài thì vô cùng hợp lý.

    Những chiếc kẹo dừa bé xinh cũng là món bánh kẹo tặng người nước ngoài hợp lý. Kẹo dừa ngọt thanh và có hương thơm đặc trưng rất riêng mà các loại kẹo khác không có được.

    Trước kia chỉ có một loại kẹo dừa, nhưng kẹo dừa ngày này có nhiều hương vị như kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa cacao, Kẹo dừa đậu phộng, kẹo dừa khoai môn, kẹo dừa thanh long,…Mọi người tha hồ lựa chọn.

    Món bánh in mềm dẻo nhân đậu xanh – dứa (màu xanh) và nhân đậu xanh – sầu riêng (màu vàng). Bánh được tạo hình với nhiều hoa văn khác nhau không chỉ ngon mà còn đẹp mắt làm quà tặng thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kẹo Play More Xí Muội Và Những Điều Mà Ít Người Biết Đến
  • Kẹo Bổ Sung Vitamin C Vitafusion Power C
  • Tràn Lan Kẹo Cao Su Bubba Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ Bủa Vây Trẻ Nhỏ
  • Trẻ Nhỏ Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
  • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Của Hàng Trăm Cửa Tiệm
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng
  • Thời gian ninh

    -Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu.

    Ví dụ, nước dùng gà và lợn xưa thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

    -Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ bị đục và chua.

    Cách ninh

    -Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp.

    Ví dụ, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì như vậy nước sẽ bị ôi. Thay vào đó, bạn nên dùng xương hom và xương đuôi để ninh sẽ vừa ngọt vừa thơm.

    -Trước khi cho vào ninh, thịt, xương lợn, gà cần chần qua một lần nước sôi (bạn cần phải đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để khử mùi hôi của thực phẩm và làm nước dùng trong.

    -Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

    – Sau đó, cho cả quá trình sôi liu riu.

    -Gia vị đặc trưng cần thêm vào.

    Nước dùng bò

    – Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.

    – Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.

    – Trên nồi nước dùng bò bạn sẽ thấy thường có lớp mỡ, nó dùng để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

    Nước dùng gà

    – Nước dùng gà thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước dùng gà dùng ăn bún thang, tần, các món canh…

    Lưu ý: Cách khắc phục nếu trót nấu nước dùng đục

    – Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nước dùng đã nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng.

    – Băm thịt (nước dùng gì thì băm với loại thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

    – Nếu nấu nước gà bị đục, bạn cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon
  • Các Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chuẩn Quán Ăn
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Đơn Giản, Ngon Và Mát
  • Ghi Chép Lại Ngay Bí Quyết Nấu Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Khóa Học Nấu Ăn Mở Quán Ở Nước Ngoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Mang Món Việt Ra Khắp Năm Châu
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Cốt Dừa Đơn Giản
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ốc Bươu Vàng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Ốc Bươu Xào Sả Ngon Ngất Ngây
  • Trong kinh doanh ẩm thực, việc lựa chọn một thực đơn với các món ăn mới mẻ, đặc biệt luôn là một lợi thế lớn với bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào! Ẩm thực Việt Nam luôn được bạn bè quốc tế đánh giá cao qua các kỳ hội chợ ẩm thực quốc tế. Chính vì vậy, nhiều người Việt định cư ở nước ngoài thường có ý định mở quán ăn. Học nấu ăn mở quán ở nước ngoài mang đến lợi nhuận vô cùng lớn và nhanh chóng thu hồi số vốn đã bỏ ra!

    Tại sao nên mở quán ăn ở nước ngoài?

    Hiện nay, số lượng người Việt Nam định cư và sinh sống ở nước ngoài khá đông. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể tự nấu cho mình những món ăn đặc trưng của Việt Nam. Bất kỳ người Việt nào sống ở nước ngoài đều nhớ những món ăn Việt Nam từ những món ăn đường phố bình dân cho tới những món ăn tại các nhà hàng!

    Không chỉ mang đến sự quyến luyến, cảm giác thèm đối với những người con xa xứ, món ăn Việt Nam còn rất hấp dẫn đối với người nước ngoài. Món ăn Việt Nam với hương vị đậm đà, thơm ngon mang tới sự khác lạ trong khẩu vị đối với người nước ngoài. Bất kỳ ai khi cảm thấy thích một món ăn mới luôn sẽ có ý định thưởng thức thêm món ăn đó vài lần nữa. Đặc biệt, nếu món ăn nó thuộc một nền văn hóa ẩm thực mới thì việc nếm thử những món ăn khác là điều đương nhiên! Người nước ngoài khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam cũng như vậy!

    Đó chính là lý do tại sao nên mở quán ăn ở nước ngoài! Vừa phục vụ những người Việt đang sinh sống ở đây, vừa quảng bá ẩm thực Việt Nam tới người bản địa! Nhu cầu thưởng thức các món ăn Việt Nam rất lớn, nên mở quán ăn kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận cao!

    Làm sao để mở quán ăn ở nước ngoài thành công?

    Mở quán ăn, kinh doanh ẩm thực là một hướng đi mang lại lợi nhuận lớn! Tuy vậy, thực tế không ít người kinh doanh thua lỗ do không nắm vững những nguyên tắc quan trọng, các yếu tố đặc thù trong kinh doanh ẩm thực. Bên cạnh đó, thị trường nước ngoài cũng khác hẳn so với Việt Nam, đòi hỏi người kinh doanh phải cẩn trọng, có kế hoạch và tính toán kỹ càng.

    Để am hiểu các nguyên tắc kinh doanh ẩm thực, các yếu tố cần thiết khi mở quán, đặc biệt ở nước ngoài, bạn nên tham gia các Khóa học Nấu ăn mở quán. Một khóa học nấu ăn mở quán ở nước ngoài sẽ trang bị cho bạn đầy đủ những kiến thức cần thiết trước khi đặt chân lên con đường kinh doanh hấp dẫn này!

    Khóa học Nấu ăn mở quán ở nước ngoài tại Học Món Việt

    Học Món Việt giới thiệu khóa học Nấu ăn mở quán ở nước ngoài. Khóa học gồm 2 phần chính: học nấu ăn và tư vấn setup mở quán. Là khóa học theo yêu cầu, học viên hoàn toàn chủ động lựa chọn các món ăn mà mình muốn học để kinh doanh. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Học Món Việt là những Đầu bếp, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề từng đi setup nhiều quán ăn ở trong nước và cả ở nước ngoài.

    Chính vì vậy, đến với khóa học, ngoài việc thành thạo chế biến các món ăn, các bạn học viên sẽ được tư vấn, hướng dẫn, xác định và lựa chọn được mô hình kinh doanh, cách lên danh sách thực đơn, bổ sung các kiến thức về quản lý nhân sự, kiểm soát ngân sách, trang trí quán ăn…

    Một vài hình ảnh của các quán ăn ở nước ngoài do giảng viên của Học Món Việt trực tiếp tư vấn, setup:

    An An Vietnamese Fine Cuisine – 12 Elvirastraße, 80636 München, Đức:

    Khóa học Nấu ăn mở quán ở nước ngoài của Học Món Việt là tất cả những gì bạn cần để chuẩn bị kiếm lợi nhuận từ kinh doanh ẩm thực! Những lợi ích mà khóa học mang lại sẽ là hành trang giúp bạn có được một kế hoạch kinh doanh quán ăn món Việt ở nước ngoài thành công!

    Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Nấu ăn Mở Quán ở Nước ngoàiCơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – 024.3574.5017Fanpage: https://www.facebook.com/Hocnaumonanviet/ 024.3784.2404Fanpage: https://www.facebook.com/hocnaumonviet/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Ngon Như Ngoài Hàng Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Siêu Ngon & 3 Quán Ăn Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 20 Quán Bún Cá Ngon Hải Phòng Khiến Bạn Say Mê
  • Bí Quyết Nấu Bún Hải Sản Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Đảm Bảo Ăn Là “nghiền”
  • Cách nấu bún nước lèo luôn được các “tín đồ” ẩm thực bầu chọn vào danh sách những món ăn đặc sản miền Tây đáng thưởng thức nhất. Không nhiều người biết rằng đây là món ăn xuất xứ từ người Khmer, trong quá trình giao thoa ẩm thực, bún nước lèo trở thành một đặc sản của người Việt và rất nổi tiếng tại nhiều địa phương với cách chế biến đa dạng, thú vị. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng và Trà Vinh ngon tuyệt vời nhé!

    Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng

    Cách nấu bún nước lèo chuẩn bị nguyên liệu

    – 500gr mắm cá sặc

    – 500gr mắm cá linh

    – 1 kg cá lóc

    – 500gr tôm

    – 1 kg thịt heo quay

    – 130gr củ ngải bún

    – 10 tép sả

    – 5 trái dừa tươi

    – Bún tươi

    – Rau muống, bắp chuối, rau thơm, bông súng, hẹ…

    – Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, chanh và ớt

    Hướng dẫn nấu bún nước lèo Sóc Trăng

    Cách nấu bún nước lèo mắm cá sặc và cá linh cho vào nồi nấu với 1 lít nước, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

    – Cá lóc làm sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi luộc chín. Cá lóc luộc chín vớt ra để nguội, gỡ bỏ da, để miếng to. Chú ý gỡ cho khéo để cá không bị nát.

    – Tôm luộc chín rồi lột vỏ. Thịt heo quay chặt miếng vừa ăn.

    – Sả rửa sạch, đập dập rồi cột lại thành bó. Củ ngải bún rửa sạch rồi cho vào cối giã.

    – Rau, hẹ rửa sạch và để ráo. Cọng bông súng rửa sạch rồi cắt khúc.

    – Cho nước luộc cá vào nồi, lọc lại phần nước luộc tôm rồi cho vào nấu cùng nước dừa tươi. Củ ngải bún và sả bỏ vào túi cột lại rồi cho vào nồi. Phần mắm đã nấu cho vào rây lọc vào nồi, bỏ phần xương.

    – Nêm thêm muối, hạt nêm và đường vào nồi sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Lấy ít bún trụng vào nồi nước dùng, cho cá, tôm và thịt heo quay cùng hẹ vào tô. Sau đó chan nước dùng vào. Khi ăn dọn kèm các loại rau sống cùng chanh ớt. Bún nước lèo đạt chuẩn khi ăn có vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng.

    Hướng dẫn nấu bún nước lèo cá lóc

    Đặc trưng của bún nước lèo là nước vàng có mùi thơm và hương vị thanh đặc trưng. Hòa cùng với vị ngọt của cá lóc.

    • Cá lóc: 2kg
    • Mắm cá linh: 100g
    • Xương gà: 2 bộ
    • Sả, ớt mỗi loại 5 cây/ quả
    • Bún rối: nửa cân
    • Rau húng đất: 200g
    • Rau sống ăn kèm (giá, rau muống bào, hoa chuối bào,…) 300g. Bạn có thể thay thế loại rau mình ưa thích.
    • Ngải bún và húng mỗi loại 50g
    • Chanh tươi và dứa mỗi loại 1 quả
    • Mì chính và đường mỗi loại 1 thìa
    • Hành lá và gừng tươi già mỗi loại 50g
    • Nghệ tươi: 100g
    • Nước sạch: 2l

    Chi tiết các bước nấu bún nước lèo kiểu miền Tây

    – Sả bóc bỏ bẹ già và gốc rồi đập giập. Chanh thái lát mỏng. Nghệ gọt vỏ rồi giã nhuyễn. Hẹ nhặt lá úa và gốc rồi rửa sạch cắt khúc chừng 4cm là được.

    – Húng và rau đắng nhặt lá úa rồi rửa sạch và để ráo. Dem ngải bún gọt vỏ rồi đập dập. Ớt bỏ cuống rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    – Hành bỏ lá úa và bỏ gốc rồi rửa sạch thái nhỏ để riêng ra. Các loại rau ăn kèm bún thì rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng cho yên tâm. Sau đó vớt ra để ráo.

    – Cá làm sạch như những loại cá thông thường. Sau đó dùng muối hạt chà xát toàn thân cá cho bớt chất nhờn.

    -Cho cá vào 2 lít nước sạch để đun sôi. Khi đun cho thêm gừng và sả vào đun cùng. Cá chín liền vớt ra và để ráo. Nước luộc cá lọc lấy nước trong rồi gạn bỏ cặn. Đây là nước dùng A.

    – Xương gà rửa cho sạch rồi chặt khúc vừa ăn. Đem xương gà chần qua nước sôi rồi để thật ráo nước.

    – Cho xương gà vào nước dùng A để đun 30p. Để nước ngọt hơn. Tiếp tục lọc qua rây để được nước dùng trong. Gọi là nước B.

    Cách nấu bún nước lèo bún chần qua nước sôi rồi cho vào bát. Tiếp đến xếp cá lóc lên trên bún rồi chan nước dùng vào. Cuối cùng rắc lá hẹ, hành lá lên trên. Nếu ăn cay bạn có thể dùng thêm tiêu xay. Rau ăn kèm bún cá lóc là rau đắng đất, rau muống, húng, giá là ngon hết sảy.

    Lưu ý trong quá trình nấu bún nước lèo

    • Ngoài cá bạn có thể dùng thêm các loại hải sản hoặc thịt lợn quay đều được.
    • Không dùng mắm linh thì bạn dùng mắm ruốc đều được. Cách làm không có gì khác cả mà hợp với khẩu vị người miền Bắc hơn.
    • Bạn nên bỏ riêng phần đầu cá lóc ra. KHi luộc chín chỉ cần gỡ thịt ở thân cá là được. Phần đầu và lòng giữ nguyên.
    • Nước bún bạn có thể thay bằng nước dừa tươi nếu không thích nước hầm xương lợn hay gà.

    Lộc Dạt-tổng hợp

    Tham khảo ( chúng tôi wikiohana, … )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Gạo Lứt Ngon Với 2 Công Thức Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Đơn Giản Tự Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Pate Cho Chó Con Tại Nhà, Dễ Thực Hiện
  • #1 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Cho Chó Tại Nhà
  • Những Loại Rau Củ Mèo Có Thể Thêm Vào Khi Nấu Pate Tươi Cho Mèo
  • Nước dùng luôn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đồng thời cung cấp rất nhiều dưỡng chất và khiến mọi người cảm thấy rất ngon miệng. Chính vì vậy nấu nước dùng gà đúng cách, sẽ giúp bạn biết rõ về cách chế biến.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng gà

    – 1 con gà đã được làm sạch.

    – Củ cải trắng.

    – Lá nguyệt quế khô.

    – Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

    Cách nấu nước dùng gà

    Để nấu nước dùng gà được biết đến gồm 2 giai đoạn chính là sơ chế trước khi nấu và nấu nước dùng, thời gian thực hiện từ 1,5- 2 giờ đồng hồ.

    Sơ chế các nguyên liệu: Tất cả các nguyên liệu bạn mang đi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để nhằm mục đích diệt khuẩn, sau đó bạn rửa thêm với nước sạch một lần nữa. Rau mùi nhặt sạch và mang đi rửa, cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc, hành tím bóc vỏ cắt mỏng.

    Đối với gà sau khi đã được làm sạch, thì bạn sẽ chặt gà thành các các phần như ức gà, xương gà, cánh gà, chân gà và lọc hết da cũng như lợp mỡ, sau đó mang gà đi chần sơ qua nước sôi cho đến khi thấy thịt gà hơi săn lại thì vớt ra rổ để cho ráo hết nước.

    Nấu nước dùng gà: Bạn hãy cho nồi lên bếp, và cho một ít dầu ăn vào nổi, cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi lên dậy mùi thơm, đồng thời bạn cho ít rau mùi vào. Khi đã bốc mùi thơm bạn cho gà vào đảo cho đến khi thịt gà chuyển sang màu sậm thì đổ nước vào ninh, cho thêm củ cải trắng, cà rốt, bắp mỹ, táo đỏ vào ninh chung.

    Sau khi nước dùng gà đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại để liu riu và tiếp tục ninh trong khoảng 1 tiếng, sau đó nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Lưu ý nấu nước dùng gà

    Sau khi nấu nước dùng gà đã xong bạn có thể sử dụng được ngay, nhưng nếu nước dùng gà quá nhiều bạn có thể lọc qua rồi cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần.

    Các món ăn có ngon hay không phụ thuộc chủ yếu vào nước dùng, chính vì vậy nước dùng giữ vai trò rất quan trọng, bởi vì tất cả các chất ngọt, chất dinh dưỡng của xương gà, rau củ đều được giữ lại trong quá trình hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh Vừa Dễ Dành Riêng Cho Quán Ăn
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Bún Măng Siêu Ngon Với Nồi Nấu Phở
  • : Cách Nấu Phở Gà Mái Ngon
  • Thưởng Thức Món Phở Gà Siêu Ngon Ở Phố Quán Thánh
  • Phở Châm Và Bí Quyết Nấu Phở Gà Ngon
  • Chứng Chỉ Nấu Ăn Cho Người Đi Nước Ngoài Làm Việc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Gia Đình Đơn Giản: Cách Làm Phô Mai Tuần Lộc Ngộ Nghĩnh
  • Gợi Ý 5 Món Canh Chua Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Chất Lượng Ở Hà Nội Tại Học Món Việt
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ – SƠ CẤP – TRUNG CẤP – CAO ĐẲNG

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG xét tuyển các khóahọc nấu ăn hệ Sơ Cấp, nấu ăn hệ Trung Cấp, Cao Đẳng. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Môi trường học tập thân thiện. Thời gian linh động.

    + Số lượng mỗi lớp học yêu cầu dưới 15 bạn học viên để đảm bảo chất lượng giảng dậy. Các bạn sẽ được học lý thuyết đầu giờ xong và thực hành trực tiếp với giảng viên, là những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ hướng dẫn tỉ mỉ và truyền bí quyết nấu ăn ngon của từng món cho các bạn, cũng như kinh nghiệm thực tế khi làm việc ở các nhà hàng – khách sạn. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giáo viên giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu.

    + Học viên sau khi hoàn thành khóa học đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng, quán ăn vặt, ăn nhậu phù hợp với cơ sở kinh doanh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp hay bếp trưởng tại nhà hàng – khách sạn, trường học , khu công nghiệp…

    + Tất cả các học viên đều được trang bị thiết bị và nguyên liệu đầy đủ trong giờ học. Bạn có việc bận đột xuất được học bù vào khóa kế tiếp.

    Khóa học nấu ăn trở thành đầu bếp

    Chương trình đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu cho cá nhân mà đặc biệt là dành cho các doanh nghiệp muốn đào kỹ năng cho nhân viên, muốn nâng cấp bậc cho nhân viên, muốn tổ chức khóa học cho công nhân của mình với chương trình riêng Trường CĐ Nghề Văn Lang đều sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu thiết thực cho các đơn vị.

    – Các doanh nghiệp có nhu cầu training cho đội ngũ bếp của mình theo thực đơn bạn chọn. Bạn có thể lựa chọn theo hai cách: Chúng tôi sẽ đào tạo nấu ăn ngay tại cơ sở kinh doanh của bạn hoặc đơn vị bạn có thể đưa nhân viên của mình đến văn cơ sở đào tạo.

    2: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

    Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

    Chương II: Kỹ thuật bày bàn

    3: Thực hành chế biến món ăn

    Chương 1: Cầm tay chỉ việc học Thực hành Chương 2: Cầm tay chỉ việc học Thực hành chế biến món ăn Châu Á

    chế biến món ăn Châu Âu

    Chương 3: Cầm tay chỉ việc học Thực hành chế biếnday nau Chay

    (lý thuyết + thực hành)

    Lễ tốt nghiệp khóa học nấu ăn sơ cấp tại Trường CĐ Nghề Văn Lang

    V. CHỨNG CHỈ : Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn của Trường CĐ Nghề Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc:

    + Giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên sau khi kết thúc khóa học đạt đủ yêu cầu;

    + Hỗ trợ tư vấn mở cơ sở kinh doanh ăn uống chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia;

    VII. LỢI THẾ KHI HỌC TẠI TRƯỜNG :

    + Điều kiện học tập đầy đủ và tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức học tập phù hợp với xu thế và áp dụng trong thực tiễn . Chương trình đào tạo chính quy.

    + Giúp đỡ các học viên chưa có chỗ ở tìm phòng hoặc ở ký túc với mức phí sinh hoạt ưu đãi.

    + Ưu đãi học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ham học hỏi.

    + Giảm học phí cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên hoặc đăng ký theo nhóm 2 người trở lên.

    + Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp phụ vụ cho nhu cầu cũng như điều kiện cá nhân.

    + Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, và sãn sàng chia sẻ bí quyết.

    Số 31, Ngõ 35, Đường Lê Đức Thọ,* ĐĂNG KÝ HỌC NẤU ĂN TẠI HÀ NỘI

    Cơ sở 3: Trường CĐN Văng Lang Hà Nội

    Địa chỉ : Mỹ Đình, Nam Từ Liêm , HN ( Cạnh bến xe Mỹ Đình)

    : Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

    : Trong Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5 – Phường Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội ( Đối diện công An Quận NamTừ Liêm)

    : Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy,

    : Điện thoại – Hotline: 094.68.68.934 / Email: [email protected](*) Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng

    HỌC VIÊN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TẤT CẢ CÁC CHI NHÁNH THUỘC HỆ THỐNG TRÊN TOÀN QUỐC

    (*) Nếu bạn đang thắc không biết học nấu ăn tốt nhất và ?.Thì hiện tại bạn có thể đăng ký trường có 5 địa chỉ cho bạn lựa chọn, Ngoài ra có 2 cơ sở .Với những bạn bận công việc ko thể thu xếp đi học được trường có hệ đào tạo online hoặc từ xa.

    NGOÀI ĐÀO TẠO CÁC LỚP MỞ ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG CHÚNG TÔI CÓ ĐÀO TẠO THEO HỢP ĐỒNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Để Bé Tham Gia Nấu Bữa Ăn Gia Đình Cùng Bạn, Tại Sao Không?
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Học Phí Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Lớp Học Nấu Ăn Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Giúp Việc Theo Giờ Chuyên Nghiệp Tiêu Chuẩn Singapore
  • Chọn Bộ Nồi Inox Hay Nồi Nhôm Để Nấu Ăn?
  • Nồi Gang Có Độc Không?
  • 10 Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Một Chiếc Chảo Gang
  • 10 Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Một Chiếc Nồi, Chảo Gang
  • Người nước ngoài học nấu ăn Việt Nam

    Ngoài danh lam, thắng cảnh, khu du lịch, nghỉ dưỡng thì ẩm thực Việt Nam là một yếu tố thu hút khách du lịch. Với nghệ thuật ẩm thực phong phú, đa dạng, rất nhiều khách du lịch đến Việt Nam để thưởng thức các món rất bình dân như phở, bún chả, bánh xèo, bánh mỳ… Điều đó cho thấy sức hút của ẩm thực Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

    Hiện nay, có một bộ phận nước ngoài yêu thích hoặc sống và làm việc tại Việt Nam. Từ đó, họ muốn học chế biến được món ăn Việt để thỏa mãn đam mê và tự nấu ăn phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên do khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa,… khiến cho việc tự học nấu ăn dù chỉ là các món đơn giản cũng không hề dễ dàng. Nhiều người ngoại quốc có nhu cầu học nấu món Việt qua các tổ chức, trung tâm, trường lớp… Do đó, một lớp dạy nấu ăn cho người nước ngoài là rất cần thiết dành cho những đối tượng này.

    Dạy nấu ăn cho người nước ngoài

    Ở đâu dạy nấu ăn cho người nước ngoài?

    Hiện nay, có nhiều trung tâm tổ chức lớp dạy nấu ăn cho người nước ngoài để đáp ứng nhu cầu đông đảo học viên. Một trong những địa chỉ được nhiều học viên ngoại quốc tìm đến là Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội, trực thuộc Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội.

    Với 40 năm đào tạo chính quy sinh viên ngành nấu ăn, Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng giáo trình và đào tạo món Việt cho sinh viên trong và ngoài nước. Từ đó, bộ giáo trình về ẩm thực Việt dành cho người ngoại quốc được nhà trường xây dựng và liên tục cập nhật trong những năm vừa qua và được đánh giá chất lượng tốt nhất hiện nay.

    Thông tin về khóa học nấu ăn cho người nước ngoài

    – Đội ngũ giảng viên là những đầu bếp Việt có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn; được cấp chứng chỉ đào tạo nghề;

    – Học viên được thực hành trên 90% thời lượng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, nhanh chóng nắm bắt kiến thức;

    – Cơ sở vật chất thiết bị dụng cụ nấu ăn hiện đại theo chuẩn đào tạo chính quy;

    – Môi trường học tập thân thiện, là nơi giao lưu của các học viên quốc tế;

    Lớp học nấu ăn cho người nước ngoài

    Kỹ năng trong khóa học nấu ăn dành cho người nước ngoài

    – Phương pháp sơ chế, chế biến, bảo quản nguyên liệu món ăn Việt Nam;

    – Tự tin nấu các món ăn Việt Nam trong chương trình học;

    – Nhận biết các loại gia vị, rau sống, nước chấm của người Việt, cách kết hợp các loại gia vị và nước chấm;

    – Trang trí mâm cơm Việt Nam đẹp mắt;

    – Tự tổ chức được menu bữa ăn món Việt Nam;

    Học nấu ăn cho người nước ngoài

    Nội dung khóa học nấu ăn cho người nước ngoài

    • Tổng quan ẩm thực Việt Nam
    • Phương pháp sơ chế, chế biến, bảo quản những nguyên liệu cơ bản
    • Cắt tỉa và trang trí món Việt
    • Một số món ăn truyền thống trong mâm cơm Việt
    • Chuyên đề bánh ngọt, bánh mặn Việt Nam
    • Chuyên đề phở, bún

    Tổ chức lớp học nấu ăn cho người nước ngoài

    Tổng thời lượng khóa học: 12 buổi, 3h/buổi;

    Thời gian học: thứ 2,4,6 hoặc thứ 3,5,7; ca học tùy theo sắp xếp của học viên;

    Lớp học có sự hỗ trợ của phiên dịch;

    Học viên có thể đề xuất thêm những món muốn học ngoài chương trình và sắp xếp thời gian hợp lý;

    Học phí: 3 triệu đồng/học viên (bao gồm đồng phục và nguyên liệu, không phụ phí kèm theo).

    Đăng ký lớp dạy nấu ăn cho người nước ngoài

    Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

    Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

    Họ và tên:

    *

    Số điện thoại:

    *

    Chọn Hệ Đăng Ký:

    *

    Địa Chỉ Facebook cá nhân:

    Nguyện vọng:

    Thông tin được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Chú ý: Học viên nên sử dụng tiếng Việt hoặc nhờ bạn bè người Việt liên hệ điện thoại để tiện trao đổi. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0979 499 131 hoặc (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Tiệc Tại Nhà Giá Rẻ Với Các Món Ngon Từ Mực
  • 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt
  • Website Nhà Hàng Tiệc Cưới Nấu Tiệc Nhà Hàng Thanh Bình
  • Những Lý Do Tuyệt Vời Để Thăm Nông Thôn Trung Quốc
  • Đường Mây Trên Đất Hoa
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Chay
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Đến Bất Ngờ!
  • Cách Nấu Bún Chay Khô Cho Ngày Đầu Tháng Thêm May Mắn
  • Bún chả là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và của người dân Hà Thành nói riêng­. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, bún chả là món ăn không thể bỏ qua của những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Không ai biết rõ bún chả có tự bao giờ. Chỉ biết là từ rất lâu rồi, bún chả đã xuất hiện trên khắp các con phố, nẻo đường Hà Nội và khắc sâu trong tâm khảm mỗi con người nơi đây. Nét làm nên vị ngon khó cưỡng của bún chả chính là miếng chả nướng vàng ruộm, thơm mềm; đĩa bún trắng và bát nước chấm chua ngọt hài hòa, ăn kèm với rau sống xanh non mơn mởn.

    – Xương gà: Nước dùng được nấu từ xương, chính vì vậy bạn không cần tới phần thịt gà. Nếu nhà bạn ở gần các siêu thị thì bạn có thể mua sẵn xương gà lọc sẵn với giá rất rẻ. Còn nếu không, bạn có thể tiết kiệm từ những lần gia đình mình ăn gà luộc nguyên con thì lúc luộc xong bạn lọc phần thịt ra ăn còn phần xương thì để lại nấu nước dùng.

    – Nước dừa tươi: 1 bát

    – Nước mắm ngon: 2/3 bát

    – Nước hàng: 2 thìa cà phê

    – Đường: 30g thìa cà phê

    – Chanh tươi: 2 quả

    – Ớt tươi: 10g nếu ăn thích vị cay xé thì nên chọn mua ớt chỉ thiên

    – Tỏi khô: 1 củ nên chọn tỏi ta tuy củ bé nhưng hương vị thơm rất đậm vị

    – Cà rốt: 1 củ vừa

    – Đu đủ xanh: 200g nếu không có bạn có thể thay thế bằng su hào

    – Muối, bột ngọt với lượng đủ dùng.

    Hướng dẫn cách nấu nước dùng bún chả

    Bước 1:

    Rửa xương gà cho vào nồi nước sôi chần qua một lần. Bạn cần phải chần xương để khử mùi hôi của xương và làm cho nước dùng trong hơn.

    Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó bạn hạn nhỏ lửa cho sôi lăn tan vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch ra. Lúc này, bạn nên để bếp nhỏ lửa cho nồi xương sôi liu riu. Ninh tầm 2-3 tiếng đồng hồ là được.

    Bước 2:

    Khi nước xương đã được, cho nước dừa và nước hàng vào. Tiếp tục bỏ thêm đường, muối vào nồi. Trong quá trình đun, khi thấy có lớp bọt nổi trên bề mặt thì bạn dùng thìa hớt bọt ra.

    Sau tầm 10 phút, tắt bếp, nhắc nồi nước ra đặt nồi ngâm vào nước lạnh. Chúng ta chờ cho nước dùng nguội đi. thì múc hết nước xương ninh ra một cái tô lớn.

    Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành 3 khúc đều bằng nhau.

    Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành những miếng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp mắt sau đó dùng dao sắc thái lát mỏng.

    Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập và băn nhuyễn.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt và gạn bỏ sạch hột.

    Bước 5:

    Cho đu đủ và cà rốt đã ngấm gia vị chua ngọt vào hỗn hợp nước dùng.

    Tiến hành trình bày

    • Thông tin khuyến mãi: Heekcaa
    • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Goky

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bún Chay Ngon Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Đơn Giản, Thanh Đạm
  • 3 Cách Nấu Canh Bún Chuẩn Vị, Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Sekihan Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • 3 Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ
  • Nên Ngâm Gạo Từ Tối Hôm Trước Để Nấu Xôi Sáng, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Chia sẻ bí kíp cách nấu xôi ngô ngọt với nước cốt dừa thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn tràn đầy năng lượng.

    Xôi ngô ngọt từ lâu đã trở thành một trong những món sở trường của các bà mẹ Việt Nam. Xôi vừa thơm vừa dẻo, ngọt thanh rất hấp dẫn thường được các mẹ chuẩn bị cho bữa sáng của các con trước khi đến trường. Vậy bí quyết của các mẹ là gì nhỉ?

    Cách nấu xôi ngô ngọt ngon dẻo

    • Ngô ngọt: Ngô có màu vàng cam khá dễ nhận biết, bạn có thể chọn ngô còn nguyên được bọc trong lớp lá để ngô được tươi ngon nhất. Khoảng 3 đến 4 cái ngô là bạn sẽ lọc được khoảng 200 gram hạt ngô.
    • Dừa nạo: Cùi dừa đã được người bán hàng nạo sẵn thành những sợi nhỏ. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp cho xôi đẹp mắt và thú vị hơn. Bạn chỉ cần mua khoảng 100 gram dừa nạo là vừa đủ.
    • Nước cốt dừa: Bạn có thể lựa chọn mua nước cốt dừa từ quả dừa tươi hoặc loại nước cốt dừa đóng hộp có màu trắng đục mua trong siêu thị tùy ý. Hiện nay ở các nhà hàng lớn họ thường sử dụng loại nước cốt dừa đóng hộp vì khá tiện lợi mà vẫn rất đậm vị, tuy nhiên, sử dụng nước cốt dừa tươi lại giúp ta an tâm hơn về vệ sinh cũng như nguồn dinh dưỡng.
    • Muối tinh: Muối thì không còn xa lạ với ta nữa, thế nhưng hãy chú ý lựa chọn nguồn gốc khi mua muối và mức độ vệ sinh của loại gia vị phổ biến này.

    Các bước thực hiện:

    Bước 2: Bạn lột bỏ phần vỏ và râu ngô đi sau đó tách hạt ngô ra khỏi lõi. Có 2 cách để tách hạt ngô. Một là bạn cùng tay tách hạt theo từng hàng dọc của ngô, cách này tương đối mất thời gian nhưng lại giúp bạn lấy được hạt ngô một cách đẹp mắt và trọn vẹn nhất. Hai là sử dụng dao, cắt dọc lõi ngô để phần hạt rời ra, cách này thường được người ta dùng bởi tiết kiệm thời gian cũng như công sức, làm được đối với nhiều ngô. Rửa hạt ngô thật sạch với 2 lần nước rồi để ráo.

    Bước 3: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, vặn lửa to cho nước sôi rồi thả ngô vào luộc chín. Luộc trong khoảng 5 đến 10 phút là ngô sẽ chín, tắt bếp rồi đổ ngô ra giá lọc nước, để ráo.

    Bước 4: Chuẩn bị một chõ hấp thật sạch. Cho gạo nếp đã ráo nước cùng một chút muối vào chõ, xóc lên để gạo và muối được trộn đều tránh mặn nhạt không đều. Đặt chõ xôi lên bếp cùng khoảng 1 đến 2 lít nước ở ngăn dưới, bật bếp với mức lửa to nhất tới khi phần nước này xôi thì giảm xuống một chút, vẫn giữ nước luôn sôi. Hấp như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút là xôi chín đều.

    Bước 6: Mở lại vung nồi, cùng đũa hoặc muôi gỗ xới thật đều xôi cùng ngô và dừa nạo lên. Lúc này xôi đã nở và khá mềm nên chú ý xới đều tay với lực vừa phải tránh cho xôi bị nát sẽ mất ngon. Dưới nước cốt dừa lên xôi rồi xới lại một lần nữa cho đều trước khi tắt bếp.

    Bước 7: Đợi một chút cho xôi bớt hơi rồi múc xôi ra đĩa hoặc bát, đợi thêm khoảng 3 đến 5 phút cho xôi hơi nguội lại đồng thời giúp hạt xôi săn lại, dẻo hơn là bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức. Món xôi này cũng có thể ăn cùng hành khô, nước thịt kho hay giò chả tùy sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×