Top 1 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Pad Thái Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản

Ẩm thực đường phố Thái Lan luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ với những tín đồ ăn uống. Các món thái chế biến rất đa dạng, cầu kỳ, mỗi món ăn sử dụng những nguyên liệu riêng với cách nêm nếm đặc trưng, hài hòa chua cay mặn ngọt. Trong đó nổi tiếng có món pad Thái.

1. Pad Thái là gì? Gồm những nguyên liệu nào ?

Có một điều ít ai biết được rằng món pad Thái không phải chính gốc Thái Lan mà thực ra bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc, sau đó mới du nhập vào Thái Lan và dần trở nên nổi tiếng.

Người Thái có bí quyết riêng để biến một món ăn ngoại nhập trở thành đặc sản. Họ sử dụng các loại gia vị địa phương, thêm các loại nước sốt để gia tăng hương vị cho món pad Thái, khiến cho món ăn này trở thành biểu tượng của ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Thành phần cho món pad Thái truyền thống của người Thái Lan gồm có mì và trứng. Mì xào với trứng đơn giản hoặc chiên với lớp trứng mỏng và bên trên thêm vài con tôm và đậu phụ. Món pad Thái truyền thống chỉ có những nguyên liệu như vậy.

Còn hiện nay để phục vụ cho khẩu vị đa dạng của người dân địa phương và khách du lịch món pad Thái có nhiều biến thể và sáng tạo hơn dựa trên phiên bản gốc. Đầu bếp thêm thịt gà, thịt và và các loại rau như giá đỗ, hẹ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn.

Hướng dẫn 2 cách làm pad thái đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Pad Thái

Me cục mua về bạn cho vào 1 chiếc chén, thêm nước ấm rồi dầm cho me tan. Sau đó bạn đổ me qua rây lọc, bỏ phần xác chỉ lấy nước cốt.

– Bánh phở khô bạn ngâm với nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo

– Đậu phụ bạn cắt thành các miếng vuông, cạnh khoảng 2cm rồi thả vào chảo dầu chiên giòn và vớt ra đĩa.

– Tôm khô bạn rửa nước rồi ngâm với nước lạnh cho mềm.

– Tôm tươi bạn bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chỉ giữ lại phần

– Hẹ và giá đỗ bạn bỏ phần úa rồi rửa sạch, ngâm với chút muối rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Vẫn với chiếc chảo đó bạn cho dầu ăn rồi cho hẹ và giá đỗ vào xào. Khoảng 2 – 3 phút bạn nêm chút hạt nêm, đảo đều rồi cho tiếp bánh phở, tôm và đậu hũ vào.

– Đảo đều tay để sợi phở được tơi và các nguyên liệu trộn đều với nhau. Bạn nên chút nước mắm và mì chính cho vừa ăn. Đập một quả trứng gà ra bát, khuấy đều rồi đổ vào xào chung với phở. Xào nhanh tay đến khi trứng bám vào sợi bánh phở là được.

Bạn cho nước sốt me vào bánh phở xào, đảo đều để nước sốt thấm là có thể tắt bếp được rồi.

Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào, còn không thì cho thêm chút đậu phộng rang hoặc mì rang lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

Món pad thái có vị hài hòa chua mặn cay, vị bánh phở mềm, vị tôm tươi, vị giá hẹ giòn mát. Ăn khi còn nóng sẽ ngon lắm đó!

Nhắc đến món ăn quốc hồn quốc túy của Thái Lan chắc chắn phải nhắc đến pad Thái. Ẩm thực xứ Chùa Vàng chế biến khá cay, các loại gia vị địa phương thêm vào không phải ai cũng ăn hợp.

Tuy nhiên món pad Thái lạ rất được lòng các thực khách bởi hương vị rất dễ ăn, hấp dẫn cả những người khó tính. Ăn Pad Thái phải đến Thái Lan để thưởng thức hương vị chính gốc.

Bạn cho me cùng nước ấm vào bát, dầm nát me rồi rây qua rây lọc để lấy nước cốt

Đường thốt nốt bạn nghiên nhỏ

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nước cốt me, đường thốt nốt, đường kính trắng và một chút muối để dằn tại vị. Khuấy đều và đun dưới lửa nhỏ đến khi nước sốt me sệt lại là được. Bạn tắt bếp, đổ nước sốt ra chén cho nguội.

+ Bánh phở bạn phẩm ngâm trước với nước cho sợi bánh nở mềm thì vớt ra rổ.

+ Đậu phụ bạn cắt miếng vuông, cỡ khoảng 2 – 3cm.

Món pad Thái truyền thống không ăn với thịt mà ăn với tôm khô và tôm tươi

Tôm bạn bóc vỏ, làm sạch, chỉ giữ lấy phần thịt nõn. Bạn nhớ rút chỉ đen ở sống lưng để con tôm được sạch sẽ.

Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Bạn cho tôm vào trước để xào chín rồi cho đậu phụ vào, thêm chút muối rồi đảo đều.

Bạn đập 2 quả trứng gà ra bát, đánh đều cho trứng tan

Bạn cho bánh phở vào xào, đảo đều tay để sợi phở được tơi và trộn đều với tôm và đậu phụ.

Tiếp đến bạn cho nước sốt vào chảo, đảo đều tay. Bạn có thể cho toàn bộ phận nước sốt vì món pad Thái truyền thống thường ăn hơi ướt. Bạn cũng nên nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

Khi phở đã chín bạn cho giá, hẹ và đậu phộng rang vào đảo đều. Bạn có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay. Món pad Thái ăn cay cũng rất ngon.

Móm pad Thái ngon trước tiên sợi phở phải tơi, không nát, thấm đẫm gia vị. Các loại rau, tôm chín đều, ăn vừa miệng.

Món pad Thái được xem như một món ăn chính trong bữa ăn. Chính vì vậy người Thái Lan không ăn với cơm. Món ăn có đủ rau, tôm cân bằng lại hương vi và dinh dưỡng, giúp bạn không bị nóng bên trong. Bạn có thể pha một chén nước tương thêm chút dưa góp và ớt rim sẽ ngon lắm!

Món pad Thái không khó làm. Món ăn này có thể sử dụng trong các bữa tiệc gặp gỡ bạn bè hay đổi món cho gia đình cũng thích hợp lắm!

2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái

Ẩm thực đường phố Thái Lan luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ với những tín đồ ăn uống.

Các món thái chế biến rất đa dạng, cầu kỳ, mỗi món ăn sử dụng những nguyên liệu riêng với cách nêm nếm đặc trưng, hài hòa chua cay mặn ngọt. Trong đó nổi tiếng có món pad Thái.

Pad Thái là gì? Gồm những nguyên liệu nào ?

Có một điều ít ai biết được rằng món pad Thái không phải chính gốc Thái Lan mà thực ra bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc, sau đó mới du nhập vào Thái Lan và dần trở nên nổi tiếng.

Người Thái có bí quyết riêng để biến một món ăn ngoại nhập trở thành đặc sản. Họ sử dụng các loại gia vị địa phương, thêm các loại nước sốt để gia tăng hương vị cho món pad Thái, khiến cho món ăn này trở thành biểu tượng của ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Thành phần cho món pad Thái truyền thống của người Thái Lan gồm có mì và trứng. Mì xào với trứng đơn giản hoặc chiên với lớp trứng mỏng và bên trên thêm vài con tôm và đậu phụ. Món pad Thái truyền thống chỉ có những  nguyên liệu như vậy.

Còn hiện nay để phục vụ cho khẩu vị đa dạng của người dân địa phương và khách du lịch món pad Thái có nhiều biến thể và sáng tạo hơn dựa trên phiên bản gốc. Đầu bếp thêm thịt gà, thịt và và các loại rau như giá đỗ, hẹ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn.

Hướng dẫn 2 cách làm pad thái đơn giản nhất 

Cách làm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Pad Thái

Bánh phở: 500gr

Tôm tươi: 100gr

Tôm khô: 100gr

Đậu phụ: 2 bìa

Trứng gà: 2 quả

Đường thốt nốt: 220gr

Đường trắng: 100gr

Giá, hẹ: 150gr

Hành khô, ớt, tỏi, lạc

Me chua

Chanh

Nước mắm ngon

Cách làm món Pad Thái như người Thái

Bước 1: Làm nước xốt Pad Thái

Me cục mua về bạn cho vào 1 chiếc chén, thêm nước ấm rồi dầm cho me tan. Sau đó bạn đổ me qua rây lọc, bỏ phần xác chỉ lấy nước cốt. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Bánh phở khô bạn ngâm với nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo

– Đậu phụ bạn cắt thành các miếng vuông, cạnh khoảng 2cm rồi thả vào chảo dầu chiên giòn và vớt ra đĩa.

– Tôm khô bạn rửa nước rồi ngâm với nước lạnh cho mềm.

– Tôm tươi bạn bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chỉ giữ lại phần 

– Hẹ và giá đỗ bạn bỏ phần úa rồi rửa sạch, ngâm với chút muối rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Nấu Pad Thái

– Vẫn với chiếc chảo đó bạn cho dầu ăn rồi cho hẹ và giá đỗ vào xào. Khoảng 2 – 3 phút bạn nêm chút hạt nêm, đảo đều rồi cho tiếp bánh phở, tôm và đậu hũ vào.

– Đảo đều tay để sợi phở được tơi và các nguyên liệu trộn đều với nhau. Bạn nên chút nước mắm và mì chính cho vừa ăn. Đập một quả trứng gà ra bát, khuấy đều rồi đổ vào xào chung với phở. Xào nhanh tay đến khi trứng bám vào sợi bánh phở là được.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho nước sốt me vào bánh phở xào, đảo đều để nước sốt thấm là có thể tắt bếp được rồi.

Bước 5: Thưởng thức

Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào, còn không thì cho thêm chút đậu phộng rang hoặc mì rang lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

Món pad thái có vị hài hòa chua mặn cay, vị bánh phở mềm, vị tôm tươi, vị giá hẹ giòn mát. Ăn khi còn nóng sẽ ngon lắm đó!

Cách làm 2 

Nhắc đến món ăn quốc hồn quốc túy của Thái Lan chắc chắn phải nhắc đến pad Thái. Ẩm thực xứ Chùa Vàng chế biến khá cay, các loại gia vị địa phương thêm vào không phải ai cũng ăn hợp.

Tuy nhiên món pad Thái lạ rất được lòng các thực khách bởi hương vị rất dễ ăn, hấp dẫn cả những người khó tính. Ăn Pad Thái phải đến Thái Lan để thưởng thức hương vị chính gốc.

Nguyên liệu

2 vắt bánh phở khoảng 400g – 500gr

100 gr tôm khô

100gr tôm tươi

2 miếng đậu phụ

1 muỗng đường thốt nốt cô đặc hoặc 220gr đường thốt nốt viên

100gr đường cát trắng

100gr giá đỗ và hẹ tươi

1 củ hành khô

1 – 2 tép tỏi

2 trái ớt hiểm

50gr đậu phộng

1 gói me chua

Sáu bước đơn giản để nấu món Pad Thái

1. Làm nước sốt Pad Thai

Bạn cho me cùng nước ấm vào bát, dầm nát me rồi rây qua rây lọc để lấy nước cốt

Đường thốt nốt bạn nghiên nhỏ

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nước cốt me, đường thốt nốt, đường kính trắng và một chút muối để dằn tại vị. Khuấy đều và đun dưới lửa nhỏ đến khi nước sốt me sệt lại là được. Bạn tắt bếp, đổ nước sốt ra chén cho nguội.

2. Sơ chế bánh phở và đậu phụ

+ Bánh phở bạn phẩm ngâm trước với nước cho sợi bánh nở mềm thì vớt ra rổ.

+  Đậu phụ bạn cắt miếng vuông, cỡ khoảng 2 – 3cm.

3. Chuẩn bị các loại tôm

Món pad Thái truyền thống không ăn với thịt mà ăn với tôm khô và tôm tươi

Tôm bạn bóc vỏ, làm sạch, chỉ giữ lấy phần thịt  nõn. Bạn nhớ rút chỉ đen ở sống lưng để con tôm được sạch sẽ.

4. Nấu Pad Thái

Bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Bạn cho tôm vào trước để xào chín rồi cho đậu phụ vào, thêm chút muối rồi đảo đều.

Bạn đập 2 quả trứng gà ra bát, đánh đều cho trứng tan

Bạn cho bánh phở vào xào, đảo đều tay để sợi phở được tơi và trộn đều với tôm và đậu phụ.

Tiếp đến bạn cho nước sốt vào chảo, đảo đều tay. Bạn có thể cho toàn bộ phận nước sốt vì món pad Thái truyền thống thường ăn hơi ướt. Bạn cũng nên nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

5. Tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn

Khi phở đã chín bạn cho giá, hẹ và đậu phộng rang vào đảo đều. Bạn có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay. Món pad Thái ăn cay cũng rất ngon.

6. Dọn món và thưởng thức

Bạn dùng một miếng lá chuối lau sạch trải lên đĩa, sau đó trút phần pad Thái lên trên. Bạn có thể để vài cọng hành hay ớt tỉa lên trên để trang trí.

Móm pad Thái ngon trước tiên sợi phở phải tơi, không nát, thấm đẫm gia vị. Các loại rau, tôm chín đều, ăn vừa miệng. (nguồn: higlumcom)

Ăn Pad Thái đúng cách

Món pad Thái được xem như một món ăn chính trong bữa ăn. Chính vì vậy người Thái Lan không ăn với cơm. Món ăn có đủ rau, tôm cân bằng lại hương vi và dinh dưỡng, giúp bạn không bị nóng bên trong.

Bạn có thể pha một chén nước tương thêm chút dưa góp và ớt rim sẽ ngon lắm!

Lời kết

Món pad Thái không khó làm. Món ăn này có thể sử dụng trong các bữa tiệc gặp gỡ bạn bè hay đổi món cho gia đình cũng thích hợp lắm!

4.6

/

5

(

5

votes

)

Thưởng Thức Món Lẩu Thái Khi Tới Thái Lan Du Lịch

Thưởng thức món lẩu Thái khi tới Thái Lan du lịch

Khi đi Tour du lịch Thái Lan thì du khách không chỉ được ngắm nhìn các vẻ đẹp của thiên nhiên con người tại đất nước này mà còn được thưởng thức những món ăn ngon và nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan. Đối với người dân Việt Nam chúng ta thì không còn xa lạ gì với món ăn lẩu Thái, khi các ở nhà hàng ở Việt Nam cũng có món này, để làm được món lẩu Thái thì mời các bạn cùng xem các bước làm món này tại bài viét này. Món lẩu này rất quen thuộc đối với ngươi Thái Lan, món này có một vị rất đặc biệt và đặc trưng riêng không thể lẫn với các món lẩu nào khác, như vị chua của chanh và đặc biệt là vị cay xé của ớt khi ăn…

Du lịch Thái Lan – thưởng thức món Ayam Buah Keluak

Khi ăn lẩu Thái du khách sẽ phải xuýt xoa vì độ cay của món lẩu. Lấy gia vị là chủ đạo nen khi ăn lẩu Thái vào những ngày mùa đông giá rét sẽ càng thích hợp hơn, món lẩu Thái là sự kết hợp với nhiều mùi thơm và các gia vị như mùi thơm của rau, vị ngọt ngọt của đường và vị cay xé của ớt, những nguyên liệu chính khi làm món ăn này là cá hồi, ngao, cua, tôm, mực… và rất nhiều các nguyên liệu khác. Với một nồi lẩu được chế biến và chuẩn bị kì công bao gồm các loại màu sắc hấp dẫn sẽ khiến du khách khi tới đất nước mảnh đất này không thể bỏ qua món này được.

Tuy món lẩu Thái này đã quá nổi tiếng cũng như quá quen thuộc ở các quán ăn Việt Nam nhưng khi bạn được đặt chân tới đất nước Thái Lan và bạn chọn món lẩu Thái làm thực đơn cho bữa ăn được chính người nơi này chế biến thì du khách mới được thưởng thức đúng hương vị và đúng điệu của món ăn này.

Nếu ai muốn tự làm được được món lẩu này thì các bạn cần làm các bước sau:

Bạn chọn 1 kg xương ống, mực, tôm, nghêu, các laoị rau mà bạn muốn sử dụng như rau muống, bắp chuối, ngò gai bạn mua 20g, hành tím bạn thái thàh khúc, riềng, cà chua, cây sả, lá chanh, quả chanh, ớt, ngò rí 20g, tương ớt, bột cà phê, bột ớt, ngũ vị hương, súp mè trắng được rang vàng, nước mắm, đường, dầu diều, và một ít súp dầu ăn

Bạn cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng thời gian là 1 giờ đồng hồ, sau đó lấy xưuơng ra lọc lấy nước dùng. Cho cà chua xào để tạo màu, sau đó bạn sẽ dùng các loại gia vị như riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương… vào trong chảo có cà chua xào hỗn hợp để có mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái, khi xong các công đoạn trên bạn cho nước dùng vào các hỗn hợp gia vị vừa làm rồi đun sôi tầm 5 phút và kiểm tra gia vị của nước dùng đã được chưa, lúc đó cho thêm dầu điều, ớt, nước chanh, và sữa vào đun sôi chú ý là bạn nên để lửa nhỏ. Thái mực, tôm, nghêu đã được rửa sạch và xếp ra đĩa.

Cho mực, nghêu, tôm vào nước dùng lẩu đun sôi, rồi khi nào dùng thì cho thêm rau bắp chuối và các nguyên liệu khác vào ăn kèm với bún tươi chấm với nước mắm.

Cách Nấu Món Lẩu Thái Chay Ngon Lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 quả dừa xiêm.

– 300 gam nấm rơm.

– 100 gam nấm bào ngư.

– 2 miếng đậu phụ.

– 100 gam đậu xanh không vỏ.

– 3 quả cà chua.

– 10 lá chanh non.

– 50 gam gừng tươi.

– Chanh, húng quế, ớt.

– Gia vị: Dầu ăn, muối, đường phèn, hạt tiêu, nước tương.

– Nấm rơm, nấm bào ngư ngâm nước muối loãng cho sạch sau đó cắt chân, để cho ráo nước.

– Mì căn ngâm nước cho mềm sau đó cắt thành lát chéo, đem ướp cùng với hạt tiêu và hành boaro thái nhỏ.

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn là được.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Bao rô nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Sả bóc lấy phần non, đập dập.

– Gừng cạo vỏ cắt thành các lát mỏng, lá chanh rửa sạch để riêng.

– Chanh vắt lấy phần nước cốt.

– Rau húng quế nhặt lấy nguyên phần lá, rửa sạch, cắt nhỏ vừa.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.

– Đậu xanh các bạn đem ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm sau đó vo sạch, đem giã nhỏ rồi ướp cùng với màu điều, muối, đường, hạt tiêu rồi vo thành các viên nhỏ hình tròn, đem chiên vàng đều.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả vào xào lên cho thơm, sau đó cho tiếp cà chua, ớt thái lát và mì căn vào xào cùng với một chút muối.

– Dừa xiêm lấy phần nước dừa đem đun lên rồi cho cà chua và mì căn đã xào sơ qua đun cho sôi lên, thêm nước cốt chanh, gừng, muối, đường phèn, nêm nếm sao cho nồi lẩu có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng ăn là được. Nếu không có sẵn dừa xiêm chúng ta có thể thay thế nước dừa bằng nước dùng từ rau củ thì nước vẫn sẽ ngọt nhưng không có mùi thơm như nước dừa.

– Bây giờ, chúng ta cho lá chanh, nấm, đậu phụ vào nồi nước dùng đun sôi trở lại rồi cho đậu xanh chiên vàng vào là tắt bếp.