Thịt Ngan Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Bằng Chân Giò, Thịt Gà Ngon Cho Dịp Lễ Tết
  • Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Với Mộc Nhĩ Và Tai Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết
  • Làm Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bằng Bí Kíp Giản Đơn
  • Cách Làm Thịt Đông Bằng Nồi Áp Suất Nhanh, Gọn, Mềm, Trong Veo
  • Nguyên liệu dành cho món thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm: ngan 1 con, đông trùng hạ thảo khô 10g, giăm bông 75g, nấm hương 75g, nấm kim châm lớn 75g, măng khô 75g, rau diếp 50g, hành tươi, hành tây 10g, nước cốt gà 5g, mỡ lơn 25g, nước dùng gà, bột ngọt, hạt tiêu, muối, gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến món thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo.

    Xử lý nguyên liệu: Ngan làm sạch lông, mổ lấy nội tạng làm sạch sẽ, sát muối cả con ngan và nội tạng, cho vào luộc chín, bỏ ra để nguội bỏ xương xắt thành những miếng nhỏ rộng khoảng 2-3cm, dài 5-8cm,. Nấm hương và nấm kim châm loại lớn rửa sạch, chẻ đôi, măng ngâm rửa sạch. Măng sợi thì cắt ngắn khoảng 5-7cm, măng miếng thì xé nhỏ và cắt đoạn 5-7cm, giăm bông thái sợi rộng 2cm, rau diếp cắt sợi dày khoảng 2cm, cắt đôi. Đông trùng hạ thảo khô ngâm với nước ấm khoảng 15 phút thì bỏ ra rửa sạch. Hành lá rửa sạch luộc qua đễ giữ được sợi dai của hành, hành tây thái sợi nhỏ.

    Các nguyên liệu đã thái sợi: thịt ngan, dăm bông, nấm, rau diếp dùng mỗi loại từ 2 sợi, cột ở giữa thành bó bằng hành lá đã luộc qua hoặc dùng lạt mềm cột lại cùng với đông trùng hạ thảo khô, mỗi bó như thế cột thêm 1-2 con đông trùng hạ thảo khô. Bỏ phần các bó nguyên liệu vào một bát để riêng.

    Cho mỡ lợn vào nửa phần nước dùng gà, thêm muối, bột ngọt và thêm phần xương ngan đã lọc vào ninh khoảng 40 phút, gắp bỏ xương ngan ra, cho các bó nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thêm nốt nửa phần nước dùng gà còn lại, thêm muối, bột ngọt, gia vị, hành tây đun sôi. Hầm khoảng 10-15 phút. Khi cho ra bát để dùng thì thêm hạt tiêu lên trên.

    Tác dụng của Thịt ngan nấu đông trùng hạ thảo là một món canh có giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh cao. Có tác dụng thanh nhiệt, chữa các bệnh thiếu máu cơ thể, tăng cường khả năng tình dục nam giới, an thần, bổ thận, lợi tiểu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Nấu Đông Thơm Ngon, Trong Veo Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Đúng Vị Tết Cổ Truyền
  • Cách Nấu Đông Thịt Lợn Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Đông Sương Cà Phê ” Sang Chảnh”
  • Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Ngay Ốc Om Chuối Đậu Ngon Giòn Thơm Nức Mũi
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Hướng dẫn cách làm món thịt ngan nấu đông ngon

    Nguyên liệu làm món thịt ngan nấu đông:

    • Thịt ngan
    • Bì lợn (Da lợn)
    • 1 củ cà rốt
    • 20g mộc nhĩ, 30g nấm hương
    • Rau mùi (Hay còn gọi là rau ngò)
    • 1/2 thìa hạt tiêu chưa xay
    • 1/2 thìa hạt tiêu xay
    • Nước mắm, ớt cay, bột canh, mỳ chính

    Cách làm món thịt ngan nấu đông

    Bước 1: Sơ chế món rau

    Nấm hương rửa sạch. Mộc nhĩ cắt bỏ rễ và rửa sạch.

    Dùng dao nạo nạo vỏ cà rốt, tỉa hoa cắt lát mỏng.

    Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút. Sau đó vớt ra cho ráo, cắt ra (mỗi sợi dài khoảng 3cm).

    Ớt cay rửa sạch.

    Bước 2: Sơ chế món thịt

    Bì lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc thái sợi tùy thích.

    Cho thịt ngan, bì lợn đã được sơ chế ở bước 2 và một nửa số cà rốt đã sơ chế ở bước 1 vào nồi. Cho tất cả tiêu sọ, tiêu xay, ớt vào. Thêm bột canh và nước mắm cho vừa ăn rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Tiến hành nấu

    Sau khi thấy thịt đã ngấm gia vị, bắc nồi lên bếp đảo khoảng 5 phút. Đến khi thịt có mùi thơm thì cho nước sôi vào ngập thịt, đun với lửa to. Khi sôi lại lần nữa thì cho mức lửa trung bình, hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.

    Lưu ý: Lúc thịt sôi nếu có bọt nổi lên thì vớt và đổ đi để nước được trong. Nếu để bọt thì thịt đông sau khi làm xong nhìn sẽ không đẹp.

    Bỏ số cà rốt còn lại vào nồi, nêm nếm thêm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng và đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho vào khuôn (nếu không có khuôn thì có thể dùng bát để thay thế)

    Sau khi nguội, thịt đông lại, để thịt ngan đông vào trong tủ lạnh và ăn dần.

    Muốn lôi thịt ngan đông ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, có thể lấy dao lách một đường quanh khuôn, rồi úp ngược thịt ngan ra dĩa.

    Thịt đông là món ăn đặc trưng của miền Bắc, ăn có vị béo ngậy thơm ngon hấp dẫn. Thịt đông có thể làm từ thịt ngan, thịt gà, thịt lợn chân giò, thịt tai heo… mỗi cái có vị ngon riêng mà không thể so sánh với nhau được. Thịt ngan đông béo ngậy mà ăn kèm với những món chua chua, thanh thanh như dưa món, dưa cải hoặc dưa hành thì quá tuyệt.

    Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bếp Nhật Căn Bản Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Lớp Học Nấu Món Nhật Shushi, Sashimi, Yakimono
  • Học Nấu Món Nhật Bản
  • Trổ Tài Với 5 Món Nhậu Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Học Nấu Các Món Nhậu Ở Đâu Uy Tín?
  • Gọi Tết Với Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Ngân
  • Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng
  • Phở Việt Dẫn Đầu 10 Món Mì Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Top 7 Món Pate Ăn Ngon Bạn Nên Lưu Lại Để Dành Làm
  • Bật Mí Cách Làm Pate Cho Chó Tại Nhà Cực Dễ
  • Nguyên liệu làm thịt ngan nấu đông

    (Nguyên liệu cần chuẩn bị)

    • Thịt ngan hoặc ngan nguyên con

    • Bì lợn

    • Cà rốt

    • Mộc nhĩ

    • Nấm đông cô

    • Rau mùi tàu

    • Hạt tiêu xay

    • Ớt tươi

    • Gia vị: nước mắm, bột canh, mỳ chính

    Hướng dẫn làm thịt ngan nấu đông

    Bước 1: Sơ chế các loại rau, củ

    (Bạn nên tỉa hoa cà rốt để món ăn đẹp mắt hơn)

    • Nấm đông cô bạn đem ngâm trong nước từ 15 – 20 phút cho nở đều sau đó vớt ra rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi thái làm đôi.

    • Cà rốt mua về bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa sau thái thành những lát mỏng vừa ăn.

    • Rau mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, lá già, lá úa sau đó đem rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để đảm bảo vệ sinh. Cuối cùng, bạn hãy vớt rau ra để ráo và cắt thành những khúc dài khoảng 3 cm.

    • Ớt tươi bạn đem rửa sạch.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan

    (Bì lợn cần được thái nhỏ)

    • Thịt ngan hoặc ngan nguyên con mua về bạn đem rửa sạch, nhặt hết lông và cắt nhân hôi ở phần đuôi. Tiếp theo, bạn hãy dùng muối hột xát đều lên thân ngan để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn hãy rửa lại ngan với nước, để ráo rồi đem thui cho phần da vàng và hơi xém lại.

    • Ngan sau khi thui bạn đem rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể rút xương nếu muốn.

    • Phần bì lợn mua về bạn đem rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, bạn cũng có thể thái sợi tùy thích.

    Bước 3: Ướp và nấu đông thịt ngan

    (Bạn nên ướp thịt ngan trong ngăn mát tủ lạnh)

    • Bạn cho thịt ngan, cà rốt và bì lợn đã sơ chế vào một tô lớn sau đó lần lượt thêm vào các loại gia vị gồm: tiêu xay, ớt, bột canh, nước mắm. Bạn trộn đều để các gia vị tan hết và ngấm vào thịt sau đó ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

    • Thịt ngan sau khi ướp bạn cho và nồi trong khoảng 5 phút tới thịt ngan hơi khô lại, dậy mùi thơm thì đổ nước ngập mặt thịt và đun với lửa to. Bạn đun tới khi nước sôi thì dùng môi hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa và hầm thịt trong khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    • Khi thịt đã nhừ, bạn cho cà rốt vào nồi, nêm nếm lại gia vị sau đó đun thêm khoảng 10 phút tới khi cà rốt nhừ thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món thịt ngan nấu đông sau khi hoàn thành)

    • Bạn hãy chuẩn bị các khuôn nhỏ, dưới muỗi khuôn bạn hãy xếp vào đáy 1 miếng cà rốt và vài cọng rau mùi, sau đo bạn cho thịt và nước ngan vào đầy khuôn.

    • Bạn để khuôn thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng cho đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • 5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • Cách Sơ Chế Nấm Đông Cô Và Những Món Ngon Từ Nấm Đông Cô
  • Nấm Đông Cô Khô Đặc Biệt Thơm Ngon Đóng Gói Hút Chân Không
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Tiêu Chảy Không Đỡ Nổi Vì Nấu Đồ Đông Lạnh Không Đúng
  • Món thịt ngan nấu đông có thể chưa nhiều người biết đến như món thịt lợn kho đông hay thịt gà kho đông. Nhưng đây cũng là một món ăn rất thơm ngon, đậm vị và phù hợp thưởng thức trong những ngày tiết trời se se lạnh.

    Cách nấu thịt đông ngan

    Công thức cho món thịt ngan nấu đông cũng không khác biệt quá nhiều so với một số món kho đông khác. Chị em hãy thực hiện theo các bước sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ngan: 2 kg
    • Da lợn: 1 kg.
    • Cà rốt: 1 củ to
    • Mộc nhĩ: 20gr
    • Nấm hương: 30gr
    • Rau mùi
    • Ớt
    • Gia vị: Hạt tiêu xay, hạt tiêu nguyên hạt, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Nấm hương và mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở ra. Sau đó cắt bỏ chân rễ và rửa sạch bụi bẩn, bùn đất và vỏ ngoài nếu có.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và tỉa hoa. Rau mùi làm sạch gốc rễ, rửa sạch sẽ với nước lã rồi ngâm nước muối loãng khoảng 4 phút. Tiếp đến vớt ra cho ráo nước rồi thái khúc.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan và bì lợn

    Thịt ngan nếu chị em mua loại nguyên con chưa làm lông thì sẽ cần kỳ công một chút trong khâu làm thịt. Hãy nhớ miết chặt từ phần đầu xuống phần đuôi để làm sạch sẽ cả những chiếc lông tơ, lông măng.

    Sau khi ngan được làm sạch lông, đem rửa sạch rồi hui qua lửa than. Bước này, sẽ làm cho món thịt ngan nấu đông thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt.

    Tiếp đến mổ bụng, loại bỏ nội tạng, rửa sạch lần nữa rồi đem ngan chặt thành cac miếng vừa ăn.

    Nếu như cẩn thận và khéo léo thì chị em có thể thực hiện thao tác rút bỏ xương ngan. Như vậy, sẽ dễ ăn hơn.

    Bì lợn đem cạo sạch lông còn sót lại và phần da bẩn bên ngoài. Rửa kỹ lại với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa phải.

    Bước 3: Ướp thịt

    Cho cả thịt ngan và bị lợn đã chuẩn bị vào một chiếc nồi to. Cho thêm một nửa cà rốt đã tỉa hoa vào.

    Sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian, cho nồi thịt lên bếp đun với lửa to. Vừa đun vừa đảo đều trong khoảng 3 đến 5 phút sao cho nước thịt chảy ra sôi đều một lúc.

    Khi nồi thịt bắt đầu dậy mùi thơm nồng thì cho nước sôi vào nồi. Sao cho phần nước ngập phần thịt. Đun dưới lửa to cho nồi thịt sôi lại lần nữa thì hạ lửa nhỏ. Ninh trong khoảng 30 phút để thịt được chín mềm.

    Trong quá trình nấu thịt, nếu có bọt nổi lên thì cần vớt bỏ. Như vậy nước thịt kho đông khi hoàn thành sẽ có độ trong đẹp mắt.

    Sau 30 phút hầm, cho nốt phần cà rốt còn lại, nấm hương, mộc nhĩ vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Để nồi thịt nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh cho thịt đông lại. Có thể chia ra từng khuôn và bát tô vừa ăn cho từng bữa.

    Khi thịt đông lại, mang ra trang trí thêm rau mùi, ớt cay cho đep mắt rồi thưởng thức.

    Để có được một bữa ăn ngon với món thịt ngan nấu đông, chị em có thể chuẩn bị thêm một số những món ăn kèm như:

    • Cơm nóng.
    • Các món dưa chua: Dưa cải chua, dưa hành, dưa góp…
    • Các món canh nóng: Canh xương hầm rau củ, canh ngao rau cải, canh ruốc đỏ…
    • Các món sốt: Đậu sốt cà chua,…
    • Rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • 8+ Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Ngon, Màu Sắc Bắt Mắt
  • Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Thành Món Ăn Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Nấm Thịt Đông Từ Nồi Áp Suất
  • Quá Đơn Giản Với Cách Nấu Thịt Kho Đông Bằng Nồi Cơm Điện Này! Thịt Mềm Tan Đầu Lưỡi, Thơm Giòn Sần Sật Mà Trong Veo Như Thạch!
  • Tuy nhiên, có rất nhiều bạn làm món thịt đông không thành công, thịt thường không đông và không được mềm nhừ như móng muốn. Chính vì vậy, hôm nay Massageishealthy sẽ mách bạn cách nấu thịt đông để có một món thịt đông ngon đúng điệu mà lại không hề tốn quá nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu thịt đông chân giò gồm

    • 1 kg chân giò thịt heo
    • 30 gam Nấm mộc nhĩ , chọn loại còn tươi ngon, không bị mốc
    • 20 gam Nấm hương
    • Một củ hành khô
    • Hạt tiêu, các loại gia vị muối mắm, bột ngọt, đường,…

    Cách nấu món thịt đông chân giò như sau

    – Bước đầu tiên: Sơ chế thịt chân giò. Chân giò mua về rửa sạch, cạo sạch phần lông và các bụi bẩn trên chân. Sau đó đem đi thui với bã mía, hoặc rơm để cho thịt chân giò vàng lại, cách thui như thế này sẽ làm cho lớp da của chân giò giòn, thơm hơn, và phần thịt bên trong lại mềm.

    – Sau khi thui chân giò, rửa sạch qua lại với nước cho sạch bụi tro, rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp một chút gia vị mắm, muối, bột ngọt lên chân giò, nhưng các bạn chỉ nên ướp một lượng vừa phải, vì món thịt đông, mọi người thường ăn nhạt để có vị thanh mát.

    – Bước thứ hai: Sơ chế mộc nhĩ và nấm hương. Hai loại này đem ngâm với nước cho nở to, sau đó rửa sạch, cắt nấm mộc nhĩ thành những sợi nhỏ, còn nấm hương thì cắt làm đôi.

    – Bước thứ ba: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ một chút dầu, khi dầu ăn nóng thì cho một chút hành tím cắt nhỏ vào phi cho thơm, khi hành đã thơm thì cho thịt chân giò vào xào cùng, cho đến khi thịt chân giò ngấm gia vị.

    – Bước thứ tư: Đổ nước vào trong chảo thịt, chú ý chỉ đổ nước vừa ngập đến bề mặt thịt, sau đó tiến hành đun lửa nhỏ, trong quá trình đun, liên tục vớt bỏ bọt, để nước dùng được trong, ngon hơn.

    – Bước thứ năm: Sau khi thịt chân giò đã được ninh nhừ theo đúng ý, thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào trong nấu cùng cho chín.

    – Bước thứ sáu: Khi thịt và nấm đã đều chính thì cho thịt chân giò vào từng khuôn, vào tưng bát nhỏ sao cho đẹp.

    – Lưu ý các bạn không nên cho thịt vào những khuôn, bát quá lớn, không ăn hết một lần, mà phải múc từng phần nhỏ ra ăn, những lần sau sẽ không còn thấy đẹp mắt.

    Vậy là chỉ với bảy bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đúng ta đã có ngay một món thịt đông chân giò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    2. Cách nấu thịt đông bằng tai heo mộc nhĩ nấm hương

    Cách nấu thịt đông từ tai, mũi lợn rất đơn giản nhưng lại ngon và đậm đà. Miếng thịt sần sật hòa quyện với tiêu, mộc nhĩ vô cùng hấp dẫn. Đây là một sự biến tấu độc đáo nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và thơm ngon được nhiều người ưa thích. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này.

    Nguyên liệu nấu món thịt đông tai heo

    • Hai cái tai heo
    • Một cái mũi heo
    • Mộc nhĩ
    • Nấm hương
    • Các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

    Cách để làm món thịt đông tai heo

    – Bước đầu tiên: Tai và mũi lợn khi mua về thì phải rửa thật sạch, dùng dao lam để cạo bỏ phần lông, ghét bẩn trong tai và mũi heo, dùng muối chà sạch phần thịt này. Tai và mũi là hai bộ phận gần như bẩn nhất của con heo.

    – Sau khi làm sạch xong, cắt tai heo và mũi heo thành từng miếng vừa ăn, sau đó tẩm ướp với các gia vị hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu để cho thịt ngấm đều các gia vị.

    – Bước thứ hai: Sơ chế mộc nhĩ, nấm hương, hai loại này đem ngâm với nước cho nở to ra, sau đó cắt mộc nhỉ thành từng sợi nhỏ, còn nấm hương cắt làm đôi

    – Bước thứ ba: Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, sau đó đợi dầu già thì cho vào một ít hành tím cắt mỏng để phi cho thơm, khi hành đã thơm thì cho thịt tai, thịt mũi vào xào đều cho ngấm gia vị.

    – Bước thứ tư: Khi thịt đã ngấm thì cho nước vào trong chảo, chú ý chỉ cho nước vừa ngập đến bề mặt thịt là được. Sau đó đung cho đến khi thịt đã chín thì cho nấm mèo, nấm hương vào cùng.

    – Đợi khi nấm mèo, nấm hương đã chín thì có thể tắt bếp. Trong quá trình nấu phải thường xuyên vớt bỏ bọt, để nước được trong, khi làm thịt đông sẽ đẹp, mà ăn lại ngon hơn.

    – Bước thứ năm: Cho thịt ra cá khuôn, bát cho đẹp, đợi thịt nguội, đông lại là có thể dùng được.

    3. Cách nấu thịt đông ngan da lợn nấm mèo kiểu miền Bắc

    Ngan thường thịt chỉ tập trung ở lườn là chủ yếu, các phần khác đa phần là da và xương, lớp thịt rất mỏng, vì vậy khi nấu thịt đông bằng thịt ngan các bạn chỉ nên lấy phần lườn còn lại có thể dùng nấu món khác như ngan nấu miến măng chẳng hạn.

    Các nguyên liệu nấu thịt đông ngan

    • Thịt ngan
    • Da lợn
    • Nấm mèo
    • Nấm hương
    • Hành tím
    • Các loại gia vị mắm muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

    Cách làm món thịt đông ngan

    – Bước đầu tiên: Sơ chế thịt và bì heo, cắt miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị

    – Bước thứ hai: Sơ chế nấm mèo, nấm hương rồi cắt sợi nhỏ, nấm hương thì cắt đôi.

    – Bước thứ ba: Phi hành tím trong chảo cho thơm, sau đó cho thịt ngan và da heo vào xào cho ngấm cho vị.

    – Bước thứ tư: Khi thịt đã ngấm gia vị thì đổ nước sâm sấp vào, trong quá trình liên tục vớt bỏ bọt, khi thịt đã chín, được ninh nhừ, thì cho nấm mèo, nấm hương vào nấu cùng. Khi nấm đã chín thì tắt bếp.

    – Bước thứ năm: Cho thịt ra các khuôn, bát cho đẹp. Sau đó đợi thịt nguội, đông lại là có thể thưởng thức.

    Nếu bạn nào thích ăn món thịt đông thì không nên bỏ qua cách nấu thịt đông từ thịt ngan bởi nấu bằng thịt ngan có vị ngọt đặc trưng nên món ăn rất hấp dẫn.

    4. Cách nấu thịt đông bằng tai heo, mũi lợn ngon đúng điệu

    Với cách nấu thịt đông từ tai heo, bạn sẽ có được một món ăn vô cùng thơm ngon. Không chỉ thịt lợn mới đem lại hương vị đậm đà mà tai heo cũng có được vị như vậy. Miếng thịt đông cùng tai heo sần sật, giòn giòn, hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu thịt đông

    • Tai heo: 2 chiếc
    • Mũi heo: 1 chiếc
    • Bì heo
    • Mộc nhĩ
    • Nấm hương
    • Các loại gia vị: mắm nguyên chất, hạt nêm, mì chính và hạt tiêu xay nhuyễn

    Khi mua tai và mũi heo bạn nên chú ý về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vì hiện nay có rất nhiều lợn bẩn, lợn chết. Bạn nên mua những phần này ở những nơi uy tín, có kiểm duyệt.

    Các bước nấu thịt đông tai heo

    – Tai heo rửa qua nước, dùng dao cạo hết lông còn sót lại, xát tai heo với muối để loại bỏ mùi hôi, trần qua nước sôi rồi để cho ráo nước.

    – Kế đến mũi heo bạn cũng làm sạch, xát với muối rồi để ở rổ cho ráo nước. Bì heo dùng dao cạo sạch lông, rửa lại với nước nhiều lần.

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng, đến khi nở đều thì rửa sạch lại với nước lọc. Tai heo và mũi heo thái thành những miếng vuông vừa ăn có kích thước khoảng 2 cm, để vào một bát tô.

    – Sau đó nêm thêm mắm nguyên chất, hạt nêm và mì chính vào phần tai và mũi heo, đảo đều cho các gia vị thấm. Ướp khoảng 30 phút cho tai và mũi được ngấm gia vị.

    – Bì heo thái thành những miếng có kích thước như tai heo, nấm hương và mộc nhĩ cắt thành những sợi nhỏ đều.

    – Bắc một nồi lớn lên bếp. cho chút dầu ăn rồi đổ hết phần tai và mũi đã ướp kĩ vào xào. Xào lửa không quá to, xào đều tay, để thịt được ngấm và ngon hơn, không bị cháy. Tiếp tục cho bì heo và đảo cùng tai.

    – Khi thấy tai và mũi đã chín và săn lại thì cho mộc nhĩ và nấm hương đã cắt sợi vào xào cùng. Cho nước lọc ngập thịt, nêm nếm gia vị nhạt một chút, để khi nước cô lại sẽ vừa vị. Nước bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun tai đến khi chín mềm, nước sánh sánh thì bắc ra.

    5. Cách nấu thịt đông chân giò truyền thống bằng nồi áp suất điện

    Thường thì món thịt kho đông được coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc biệt là những ngày giáp tết. Thịt kho đông được coi là món ngon của ngày tết cổ truyền của người Miền Bắc.

    Ngày nay công nghệ phát triển, điều kiện kinh tế cũng khấm khá do đó thường gia đình nào cũng được trang bị tủ lạnh nên món thịt kho đông bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ lúc nào chứ không nhất thiết phải đợi đến mùa lạnh mới thực hiện được.

    Thịt kho đông có thể ăn kèm với dưa chua, cơm nóng. Đúng là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời đến khó tin.

    Nguyên liệu nấu thịt đông ngon nhất

    • Thịt chân giò: 500 gram
    • Da heo: 200 gram
    • 1 củ hành tây cắt làm 4
    • 50 g nấm hương ngâm nở
    • 50 g mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
    • Nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm.
    • Dụng cụ thực hiện nấu thịt đông truyền thống
    • Dao, nồi, thớt, chảo, tô đựng
    • Nồi áp suất điện (nồi áp suất gas cũng được)

    Nguyên liệu trên nấu cho: 4 6 người ăn – Thời gian thực hiện: 2 tiếng – Thời gian chờ thịt đông: 4 tiếng Cách nấu thịt đông đơn giản những ngày Tết

    Bước 1: Bước đầu tiên, cần làm sạch nguyên liệu chuẩn bị nấu. Bạn bắt đầu tiến hành cạo sạch lông của da heo, rửa thịt chân giò và thái thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị. Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 nhúm nhỏ muối và da heo vào trần sơ rồi vớt ra, để ráo.

    Bước 3: Cho vào chảo 1 ít dầu ăn và phi với 1 củ hành tây băm nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho thịt vào nồi áp suất, đổ 1 lít nước vào cho ngập thịt, rồi tiến hành nấu trong 5 phút. Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn xả áp suất trong nồi ra.

    Bước 5: Mở nắp nồi áp suất ra, cho da heo và hành tây vào nấu cùng thịt trong 15 phút. Nấu xong bạn xả áp như thường và vớt da heo, hành tây ra.

    Bước 6: Nấm hương và mộc nhĩ bạn cho ngâm nước cho nở ra rồi mới thái thành sợi cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, nấu tiếp 5 phút. Hết thời gian nấu, bạn xả áp ra, khi thịt đã nhừ, bạn múc ra tô, để nguội, cho vào tủ lạnh 4 tiếng để thịt đông là hoàn thành.

    Thành phẩm

    Thịt đông chấm nước mắm, thêm một ít cải chua, kiệu muối ăn cùng với cơm nóng còn gì bằng?

    6. Cách làm thịt nấu đông theo truyền thống với mộc nhĩ, nấm hương

    Cách làm thịt nấu đông theo truyền thống – Món thịt nấu đông đã không còn xa lạ với các chị em rồi. Món này thường được xuất hiện vào dịp Tết, nhưng bạn có thấy rằng Tết món gì cũng có, vậy thì ngày thường lại không nấu những món đó sao?

    Nguyên liệu làm thịt nấu đông

    • Thịt chân giò: 1kg
    • Mộc nhĩ: 30g
    • Nấm hương, nấm đông cô: 20g
    • Hành khô: 2, 3 củ nhỏ
    • Hạt tiêu, cà rốt nửa củ, nước mắm, mì, muối canh.

    Cách làm món thịt chân giò nấu đông

    Sau khi mua chân giò về, bạn cạo bì thật sạch cho hết lông, bạn rửa sạch bằng nước muối rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt với 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 2 củ hành trong khoảng 30 phút cho thịt được ngấm chút gia vị.

    Nấm hương, mộc nhĩ bạn cho ngâm với nước nóng cho nở, nhặt rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó bạn đem thái sợi mộc nhĩ, còn nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

    Sau khi thịt ngấm bạn bắt đầu phi thơm hành rồi cho thịt vào đảo đều, đến khi bạn thấy thịt săn lại thì cho tiếp 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều cho thịt ngấm. Sau đó bạn đổ khoảng hơn 1 bát tàu nước lọc vào và đun sôi.

    Bạn đun sôi thịt khoảng 5 phút thì cho nhỏ lửa lại cứ thế hầm đến khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cà rốt bạn có thể tỉa hoa cho đẹp rồi xếp xuống đáy của tô thủy tinh đựng thịt, sau đó đổ thịt vào tô rồi chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Thịt đông này ăn với cơm nóng thì khỏi chê vào đâu được luôn.

    Nguồn gốc món thịt đông – món ăn độc đáo của miền Bắc

    Thịt đông là món ăn quen thuộc trong những ngày trời bắt đầu chuyển lạnh. Trong nền văn hóa đa dạng của ẩm thực Việt Nam, có rất nhiều món ăn độc đáo nhưng các nguyên liệu được chế biến lại khá đơn giản và dễ tìm mua. Trong những món đó có thể kể đến món thịt đông. Điểm khác biệt của thịt đông so với món thông thường đó chính là thịt đông sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn lạnh.

    Bạn sẽ thường thấy thịt đông luôn được để cho nguội lạnh, rồi cất vào tủ lạnh bảo quản, khi ăn cắt thành những miếng như giò. Thịt đông được ưa chuộng nhất vào dịp trời bắt đầu chuyển sang đông hay những ngày xuân đến.

    Vào những ngày gió rét lạnh buốt như ở miền Bắc nước ta, món thịt đông trở nên phổ biến và dần trở thành nét đặc trưng vô cùng nổi bật. Dịp cuối năm ai cũng bận rộn để hoàn thành tốt công việc, mọi người đều vội vã, nhưng chắc chắn một điều bất kì bà nội trợ nào cũng không thể quên được mua nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt đông.

    Nguyên liệu làm món thịt đông cũng khá đơn giản, chủ yếu là từ thịt lợn và đặc biệt là thịt chân giò. Thêm vào đó là mộc nhĩ, hạt tiêu xay cùng với các gia vị. Để tạo nên sự kết dính của những miếng thịt đông hoàn toàn nhờ vào bì lợn.

    Các công đoạn làm thịt đông cũng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Móng giò được làm sạch, cắt miếng, bì lợn không nên quá nhiều nhưng cũng không được quá ít.

    Nêm thêm chút gia vị cho thật vừa miệng, thêm mộc nhĩ cùng bột tiêu là đủ cho món thịt đông thơm ngon. Muốn những hũ thịt đông thật đẹp mắt thì bạn nên tỉa bông hoa cà rốt, đặt ở đáy của hũ. Sau đó đổ phần thịt đông vừa làm vào. Cất tủ lạnh hôm sau là ăn được ngay.

    Ngày xưa khi không có tủ lạnh như hiện nay, các cụ đã tự tìm ra cho mình cách hiệu quả để thịt được đông. Vào những ngày rét mướt, các cụ thường dùng bát thịt đông, đặt lên mâm lớn, chờ sương lạnh rồi bưng mâm để ngoài sân. Theo các cụ giải thích đó là để thịt được hấp thụ khí lạnh, sương đêm, khoảnh khắc giao đêm với ngày, tinh túy của đất trời.

    Thịt đông tuy đơn giản nhưng cách chế biến thật sự rất tinh túy. Bát thịt đông được lật úp cho vào đĩa, cánh hoa cà rốt màu sắc ở giữa, thịt mềm mịn tan chảy trong miệng, lớp sốt như thạch núng nính nhìn rất đẹp mắt.

    Thịt đông mà thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh chưng thì thật sự tuyệt vời. Vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, nhà nhà người người nấu thịt đông để kịp cúng các cụ.

    Giống như món giò, một đĩa thịt đông trên mâm cúng là không thể thiếu được. Trải qua một quãng lịch sử rất dài, mâm cỗ ngày càng thịnh soạn hơn nhưng chắc hẳn không vắng mặt đĩa thịt đông. Ăn kèm cùng thịt đông có cả dưa hành, bánh chưng.

    Mâm cơm được hạ xuống, cả nhà ngồi quây quần bên nhau cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong một năm đã qua, điều ước cho năm mới. Trong bữa ăn gia đình đó, món thịt đông truyền thống như nhắc thêm về sự đầm ấm gia đình, một nét đẹp của con người Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Nấu Cơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Và Pha Nước Mắm Đúng Kiểu Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Nghệ Nấu Chảy Hợp Kim Đồng Và Đồng
  • Tra Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Kim Loại Phổ Biến Đồng, Sắt, Nhôm, Vàng; Chì, Thép…..
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy Kim Loại (Phần 2)
  • Khó Cưỡng Món Chuột Đồng Nấu Chua Cơm Mẻ Ở Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy
  • Cá rô đồng là gì?

    Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống chủ yếu ở các sông, ao, kênh rạch. Đặc biệt là ở các ruộng đồng miền Tây Nam Bộ. Vào mùa sinh sản của loại cá này là từ tháng 5 đến tháng 7, thịt cá ăn rất ngon và ngọt. Trong cá rô chứa nhiều chất đạm, chất béo và các chất vi lượng khác canxi, sắt, phot pho, vitamin B1, B2…Đây đều là các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể. Trong đông y, cá rô được khuyến khích dùng cho người bị suy nhược, ăn uống khó tiêu.

    Cá rô đồng kho là món ăn dân dã nhưng đầy sức hút với nhiều người. Cách chế biến với vài bước đơn giản đã có món ăn ngon.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Từ khoá

    cách làm cá rô đồng kho tiêu

    Hiện nay, thực phẩm thiên nhiên luôn được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cũng như an toàn. Cá lóc, cá trê hay cá rô đồng giờ là nguồn nguyên liệu rất quý hiếm. Các loài cá này đều có thể nuôi nhưng sinh trưởng ở môi trường tự nhiên mùi vị và chất lượng ngon hơn. Ngoài món cá rô đồng kho có thể kết hợp cá rô nấu các món như canh chua điên điển mùa nước nổi hay cá rô đồng chiên giòn ăn cùng gỏi xoài hay rau sống đều rất hấp dẫn.

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Cao Lớn, Thông Minh Vượt Trội
  • Lò Nấu Chảy Cao Tần Dùng Điện
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Gừng Uống Giảm Cân Đơn Giản Có Hiệu Quả?
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Trà Đào Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ngan Nấu Đông Chuẩn Vị Cho Mâm Cỗ Tết Tròn Đầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò, Tai Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Món Thịt Đông Thơm Ngon Cho Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có món thịt ngan nấu đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình.

    Món thịt ngan nấu đông vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt.

    Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy.

    Món thịt nấu đông sẽ là một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết. Thông thường, thịt nấu đông dùng nguyên liệu là thịt lợn, bạn có thể đổi vị bằng thịt ngan.

    Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có món thịt ngan nấu đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình:

    Nguyên liệu làm thịt ngan nấu đông

    – 1/2 con ngan lọc thịt và bỏ bớt 1 phần da (1,5kg thịt ngan đã lọc)

    – 1 lạng cả mộc nhĩ + nấu hương

    – Hạt tiêu, nước mắm, muối

    Cách làm thịt ngan nấu đông

    – Thịt ngan lọc thịt thái miếng vừa ăn, không to quá, bỏ bớt da nếu không muốn ăn béo.

    – Thịt chân giò thái vừa miếng. Bì lợn làm sạch luộc qua và thái vuông.

    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm và thái.

    – Một vài lát hoa cà rốt cho đẹp, vài củ hành tím.

    – Cho thịt ngan và thịt chân giò vào ướp cùng mắm, muối, hạt tiêu tầm 1-2 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó phi hành xào hỗn hợp thịt cho săn lại và cho nước vào đun nhỏ lửa liu riu cho thịt mềm.

    – Chuẩn bị 1 nồi khác ninh bì lợn cho thật mềm và tiết ra hết chất nhờn của bì. Nếu muốn ăn bì bạn cho vào cùng thịt ngan còn không muốn ăn có thể lấy nước bỏ phần bì cũng được. Có thể cho bì mềm vào xay nhuyễn rồi cho vào nồi thịt ngan.

    – Ngan và thịt ninh tầm 1 tiếng thịt gần mềm đạt thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào và nêm lại, đun thêm tầm 15 phút là được.

    – Đổ thịt ra các bát hoặc hộp vừa 1 bữa ăn, đặt nhẹ nhàng bông hoa dưới đáy trước khi cho hỗn hợp thịt lên, để tầm 12 tiếng là thịt đông lại.

    – Sau đó cho ngăn mát bảo quản. Phần trên cùng sẽ có lớp mỡ nếu mọi người không thích ăn béo thì dùng thìa hớt ra.

    * Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Thị Thúy An thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Tom Yum Thái Lan Ngon Chuẩn Vị
  • Bếp Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Húng Quế Thơm Ngọt
  • Bếp Điện Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Vải Độc Đáo
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Món Tôm Hấp Nước Dừa
  • Thịt Ngan Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngân Nấu Gì Ngon 12/2020
  • Những Vách Ngăn “nửa Kín Nửa Hở” Cho Nhà Hẹp Luôn Thông Thoáng
  • Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên
  • Trọn Bộ Bí Kíp Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Ngan nấu măng

    Ngan nấu măng tươi là món ăn phổ biến nhất thường được áp dụng trong những ngày hè nắng nóng để ăn kèm với bún tương tự như vịt om sấu. Những tên gọi khác như: bún ngan, ngan om sấu cũng có cách làm tương tự như món này.

    Nguyên liệu

    • 1 con ngan khoảng 1,8kg
    • 900g măng tươi
    • Gừng, tỏi
    • Hành khô, hành lá
    • Chanh và ớt tươi
    • Rau ăn kèm gồm có: rau húng, rau ngổ, rau mùi tàu
    • Bún 1 kg
    • Các gia vị thông thường.

    Cách làm

    Để món ăn được thơm ngon nhất thì khâu sơ chế khử mùi hôi của thịt ngan là rất quan trọng. Theo đó, sau khi làm thịt ngan xát với muối hạt và rượu gừng để khử bớt mùi hôi.

    Các loại rau, hành, tỏi và gừng sơ chế như bình thường, băm nhỏ hoặc rửa sạch.

    Đối với món ăn này bạn cần lưu ý ở một điểm là măng tươi sẽ chứa nhiều độc tố vốn có trong măng cũng như các chất bảo quản măng mà người bán sử dụng. Chính vì thế trước khi nấu bạn cần xé nhỏ măng thành các sợi dài sau đó luộc măng khoảng 1 phút rồi đem đi rửa sạch. Tiếp tục luộc và rửa khoảng 4 lần như thế để măng được sạch nhất có thể.

    Lưu ý trong quá trình luộc măng bạn không được đậy vung để các chất bẩn và độc tố bay hơi đi.

    Trong lúc sơ chế măng bạn sẽ tiến hành ướp thịt ngan. Ngan chặt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với bột canh, hạt tiêu và bột ngọt trong khoảng 20 phút.

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm cho thịt ngan vào xào cùng khoảng 5 phút rồi cho măng vào xào cùng 2 phút nữa. Lúc này bạn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, đậy vung và đun sôi trở lại. Lưu ý khi nước sôi hãy dùng muôi để loại bỏ hết lớp bọt nổi bên trên. Như vậy nước dùng mới trong và đẹp mắt.

    Trước khi tắt bếp lấy phần gốc hành lá chẻ sợi nhúng vào khoảng 1 phút để hành tái.

    Khi ăn, cho bún vào bát tô, xếp thịt ngan và măng tươi lên trên, chan nước và thêm hành chần để thưởng thức cùng các loại rau thơm.

    Món ăn này có cách làm tương đối phức tạp. Nếu cần hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn bạn có thể đọc trên blog ẩm thực cookbeo.com.

    Ngan xào sả ớt

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Ngan chặt miếng vừa hoặc lọc chỉ lấy thịt giống cách làm món gà xào sả ớt càng tốt vì món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ướp thịt ngan với tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 10 phút.

    Trong lúc ướp bạn tiến hành băm sả, ớt thì bỏ hạt và thái vát.

    Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi phi thơm tỏi, sả. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa vị là hoàn thành món ăn.

    Ngan cháy tỏi

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Ngan chặt miếng vừa ăn hoặc lọc thịt nếu thích. Ướp thịt ngan với hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, đường trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều lên rồi ướp 2 tiếng.

    Tỏi bóc vỏ, thái lát thành các lát có độ dày đều nhau (việc này rất quan trọng). Tiếp theo, đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn rồi cho tỏi vào chiên vàng thì vớt ra. Chú ý tỏi chiên cháy ăn sẽ bị đắng.

    Chắt bớt dầu ăn ra rồi cho thịt ngan vào chiên cho đến khi thịt ngan ngả màu vàng ưng ý. Vớt thịt ngan ra cho ráo dầu, rắc tỏi chiên lên trên là hoàn thành món ăn.

    Món ngan cháy tỏi nên chấm với bát nước chấm xì dầu pha đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh sẽ hợp vị.

    Ngan nấu đông

    Nghe như món ăn ngày tết. Không phải thịt gà cũng không phải thịt lợn. Ngan nấu đông cũng rất thơm ngon đặc biệt là với những con ngan già.

    Nguyên liệu

    • Thịt ngan: 1kg
    • Bì lợn: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 15 cái
    • Mộc nhĩ: 15 tai
    • Hành khô: 5 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm

    Bì lợn cạo sạch lông, xát muối hạt, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi thái miếng dạng sợi.

    Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa cho đến khi nước rửa không còn màu là được. Thái nhỏ nấm và mộc nhĩ.

    Cà rốt bào vỏ, cắt miếng tỉa hoa.

    Thịt ngan làm sạch, chặt miếng to, ướp với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm 30 phút.

    Làm nóng dầu ăn, xào sơ cho thịt ngan săn lại. Lúc này cho bì lợn vào cùng 1 chút hạt tiêu. Đảo qua rồi đổ nước xâm xấp vào đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Ninh khoảng 30 phút thì cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào. Ninh thêm 15 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Để thịt ngan nguôi bớt rồi cho vào âu. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ốc Núi
  • Ốc Đá Giá Bao Nhiêu? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Cách Nuôi?
  • Cách Nấu Món Bún Ngan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Siêu Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Bảng Giá Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện Tốt Nhất 2022
  • Mẹo Nấu Hạt Quinoa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Tiện
  • Cách Làm Sữa Diêm Mạch Hữu Cơ Thơm Ngon
  • BÚN NGAN là món bún ngon hấp dẫn với thịt ngan chắc ngọt, măng dai đậm đà hòa trong nước bún thanh nhẹ. Phương pháp làm bún ngan sau đây sẽ mang lại cho bạn nồi bún ngon với những bí quyết trong nghề.

    Nguyên Liệu cho 6 người ăn

    • 1 con ngan (vịt xiêm) 2.5kg trở lên

    • Nủa ký măng khô đã được luộc mềm

    • 1kg bún tươi

    • Rau sống

    • Hành, ngò, chanh, ớt, tỏi, gừng, hành tây, muối, hạt nêm, đường, đường phèn, nước mắm, dầu ăn & 3.5 lít nước lả.

    Cách làm BÚN NGAN

    – Ngan mua về sơ chế sạch, thịt ngan rất thơm không bị hôi lông như thịt vịt, nhưng nếu các bạn kỹ hơn thì xát một ít gừng vào da con ngan, 1 lưu ý nữa là món này khi nấu mình nấu nguyên con, không chặt ra từng miếng, nên các bạn nhớ không sẻ (mổ) banh con ngan ra, như thế miếng thịt dễ bị mất nước, khô khan.

    – Bước tiếp theo để có nồi nước súp trong, các bạn nên trần sơ thịt ngan bằng cách nấu 1 nồi nước, khi nước lên tim sôi, cho con ngan vào, khi nước sôi 2-3 phút thì đổ nước trần đó đi, rửa sơ cho sạch nước bọt nếu có.

    – Cho con ngan vào nồi với 3.5 lít nước lả, nhớ cho thẳng vào khi nước còn lạnh, như vậy miếng da mới giòn. Cho vào nồi 1 nhánh gừng đập dập, một củ hành tây và 2mcf muối. Chụm lửa vừa phải đến khi lấy đũa đâm xiên vào đùi ngan mà không còn nước hồng là được. Tắt bếp, vẫn để con ngan trong nồi nghỉ ít nhất 10 phút, thứ nhất để miếng thịt ngan không bị đen, và thứ 2 miếng thịt không bị ra nước sau khi chặt.

    – Trong thời gian này các bạn xé sợi măng đã được luộc mềm. Vớt 1 ít mỡ ngan trong nồi súp để xào măng cho thơm, nêm một ít hạt nêm cho đậm đà. Sau khi vớt con ngan ra, cho măng vào nồi súp, lúc này nêm nếm thêm đường phèn, muối, hạt nêm, 1 tí xíu nước mắm theo vừa khẩu vị, chụm lửa riu riu, tắt bếp sau 5 phút, để nguội chừng 30 phút rồi nấu tiếp tục. Khi măng được nấu 2 lửa, rất đậm đà vì các gia vị ngấm vào từng sợi măng.

    – Khéo léo chặt thịt ngan vừa miếng ăn. Cho bún vào tô, nếu ở các vùng lạnh, bạn nên trụng cái tô cho nóng bằng nước sôi, hoặc cho vào lò vi sóng. Sau đó cho thịt ngan lên trên mặt bún. Chan nước súp và măng vào, sau đó cho hành ngò, hành phi lên trên.

    – Món này dùng nóng với đĩa rau sống và chén mắm gừng cay cay.

    Theo Madison Pham

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Gà Rau Cải Đơn Giản Nhất Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cho món ngan xào sả ớt

    Nửa con ngan hoặc cả con nếu nhà bạn có ngan sẵn

    3 cây sả

    2 quả ớt

    1 nhúm nhỏ vừng rang chín

    Gia vị: Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm…

    Dầu hào, dầu vừng

    Chuẩn vị với món ngan xào lăn thơm ngon nức mũi thích hợp cho bữa cơm mùa đông

    Mẹo vặt lông ngan nhanh

    Đầu tiên bạn hãy cắt tiết ngan cố gắng cắt trúng động mạch chủ để máu rút nhanh nhất, để tránh bị ứ đọng máu. Tiếp đến bạn ngâm ngan vào thau nước lạnh khoảng 5 phút rồi nhấc ra.

    Tiếp theo bạn dùng dấm hoặc rượu trắng tưới đều lên ngan và ngâm lại vào nước lạnh khoảng 5-8 phút nữa. Sau đó nhấc ra và ngâm lại vào thau nước nóng già 60-70 độ C khoảng 3 phút. Không ngâm quá lâu bởi da có thể bị chín khi vặt sẽ rách.

    Mẹo chọn mua ngan ngon

    – Để chất lượng món ăn tốt nhất bạn nên mua ngan còn sống, sau đó sơ chế sau. Chọn những con trưởng thành, ngan béo, có ức tròn, da cổ và da bụng của ngan phải dày.

    – Không nên mua ngan quá non vì thịt thường nhão, không săn chắc. Những con này lông tơ nhiều, mất thời gian sơ chế.

    – Mua ngan sống nên chọn những con đẻ nhiều lứa, những con này có thịt tương đối dai, thơm và chắc thịt. Quan sát bụng của ngan nếu thấy xệ xuống thì con ngan đó đã qua nhiều lứa.

    – Nên chọn ngan đực vì thịt ngan đực ngon hơn thịt ngan cái.

    Các bước làm thịt ngan ngon xào sả ớt

    Bước 1: Làm gia vị hành tỏi, sả, ớt

    Sả ớt nếu vườn nhà có sẵn bạn hái vào rồi sơ chế sạch

    Sả rửa sạch, bóc phần vỏ già, 1 phần thái vát mỏng, phần còn lại đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan

    Chuẩn bị một chiếc thau sạch. Mang thịt ngan rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi của ngan bạn dùng rượu trắng pha gừng đập dập để rửa ngan. Rửa sạch lại rồi để ráo cho bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

    – Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng nước giấm pha muối chà xát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Nếu không có giấm thì dùng chanh để thay thế.

    Bước 3: Ướp thịt ngan

    Sau khi ngan đã được chặt ra miếng vừa ăn, các gia vị sả ớt đã được chế biến xong. Bước tiếp theo bạn rửa sạch chiếc âu to. Rồi cho các nguyên liệu trên vào ướp theo tỉ lệ sau:

    1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 4: Cách làm thịt ngan xào sả ớt

    – Sau khi ướp thịt ngan khoảng 20 phút ta đun nóng 1 chảo trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn rồi trút riêng ra đĩa.

    – Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó. Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Trút sả và ớt băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt ngan vào đảo đều cùng sả ớt. Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi trút vừng rang và hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 5: Thành phẩm món thịt ngan xào sả ớt

    Ngan xào sả ớt khi nấu xong có mùi thơm ngon, của sả ớt cùng các gia vị không được mặn vừa ăn,Thịt ngan thơm phức, giòn giòn ngon miệng, thịt săn lại, đậm đà và thơm ngon.

    Bước cuối cùng, bạn trút món ngan xào sả ớt ra đĩa, trang trí cùng rau thơm, vừng và vắt 1 ít chanh vào cho có vị chua khiến món ăn ngon, hấp dẫn hơn lại không ngán giúp ăn ngon cơm và dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

    Mây Nhỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô
  • {Hướng Dẫn} Làm Món Chả Mực Xào Thơm Ngon
  • Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100