Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Nhựa Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Tấm Nhựa Pvc Tiếng Anh Gọi Là Gì

Quy Trình Tái Chế Nhựa, 10 Mô Hình Tái Chế Nhựa Thành Công Nhất Thế Giới

Sự Thông Minh Tiếng Anh Là Gì ? Đặc Điểm Của Sự Thông Minh

Phế Liệu Tiếng Anh Là Gì?

Cơm Chiên Dương Châu Tiếng Anh Là Gì, Cách Làm Bằng Tiếng Anh

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh

Polyvinylclorua (poly(vinyl chloride) viết tắt là PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Polyvinyl clorua (PVC) là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Năm 1835 lần đầu tiên Henri Regnault đã tổng hợp được vinylclorua (VC), nguyên liệu chính để tạo nên PVC. Polyvinyl clorua được quan sát thấy lần đầu tiên vào năm 1872 bởi Baumann khi phơi ống nghiệm chứa vinylclorua dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản chất hóa học của nó chưa được xác định. Bốn mươi năm sau, năm 1912 là năm PVC được công nhận là do Iwan Ostromislensky (Nga) tìm ra, thực tế cùng năm đó Fritz Klatte (Đức) đã công bố một quy trình sản xuất PVC. Tuy nhiên, polyme mới này vẫn không được ứng dụng và không được chú ý quan tâm nhiều, bởi tính kém ổn định, cứng và rất khó gia công. Cuối thế kỷ 19, các sản phẩm như axetylen và clo đang trong tình trạng khủng hoảng thừa, việc có thể sản xuất được PVC từ các nguyên liệu này là một giải pháp rất hữu hiệu. Năm 1926, khi tiến sĩ Waldo Semon phát minh ra phương pháp dẻo hóa PVC, đây mới là một bước đột phá đầu tiên để khắc phục nhược điểm khi gia công cho PVC. Sau đó lần lượt là các nghiên cứu và sáng chế về chất ổn định cho PVC được công bố. Đến năm 1933, nhiều dạng PVC đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ. Nên tấm nhựa pvc tiếng anh nghĩa là PVC sheet

– Tấm nhựa PVC có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, cách nhiệt và độ bền cơ học cao, phù hợp với mẫu các sản phẩm chế biến, tấm trang trí, ống xả, thiết bị lót của sản phẩm có hình dạng khác nhau, Container. Là sự lựa chọn lý tưởng của vật liệu cho ngành công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, trang trí và các ngành công nghiệp khác.

– Tấm nhựa PVC được sử dụng rộng rãi trong hóa chất, dầu khí, xi mạ điện, bể mạ, thiết bị lọc nước, khai thác khoáng sản, dược phẩm, thiết bị điện tử, thiết bị môi trường, thiết bị Mỏ, Điện Tử Truyền Thông.

Vậy để biết chi tiết công dụng và ý nghĩa sâu hơn về tấm nhựa PVC. Vui lòng liên hệ

ĐC: Cụm CN-Biên Hoà, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam Điện thoại: 0226.3513.223. Hotline: 0985 603 599

Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? 5 Điều Cần Biết Về Hạt Nhựa

Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

Cách Nấu Mì Quảng Bằng Tiếng Anh

Gang Là Gì ? Gang Tiếng Anh Là Gì ?

Biên Dịch Tiếng Anh Là Gì? Biên Dịch

Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? Những Thông Tin Về Hạt Nhựa Bạn Cần Biết

Thợ Điện Tiếng Anh Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Thợ Điện Chuyên Nghiệp

Thợ May Tiếng Anh Là Gì? Lựa Chọn Cho Người Khéo Tay Với Nghề May

Bí Quyết Để “cơm Vẫn Lành, Canh Vẫn Ngọt” Dù Vợ Không Biết Nấu Ăn

Các Cuộc Thi Nấu Ăn Dành Cho Đầu Bếp Tại Việt Nam

Chương Trình Nấu Ăn: 5 Chương Trình Nấu Ăn Được Yêu Thích Nhất

1. Hạt nhựa trong tiếng anh là gì

Sau khi đã nắm rõ được hạt nhựa tiếng anh, bạn có một số đặc tính nổi bật hơn các nguyên liệu khác, thế cho nên vật liệu này ngày càng được phổ biến hơn trong sản xuất. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Trước tiên, sản phẩm có bề mặt cao, hỗ trợ trong in ấn và nét in được rõ ràng.

Hạt nhựa có khả năng chống lại dầu mỡ, oxi và các khí khác.

Sản phẩm còn rất cứng, có thể chế tạo thành sợi và có độ bền cao

Hạt nhựa còn có thể chịu được nhiệt độ, không mùi, không độc

Sau khi tham khảo về hạt nhựa trong tiếng anh là gì bạn có thể tìm hiểu về hạt vi nhựa tiếng anh. Đây cũng là một sản phẩm mang lại nhiều ứng dụng để sản xuất kem đánh răng, kem tẩy tế bào chết và các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi vì hạt vi nhựa được làm từ các hóa dầu polypropylene và polystyrene cho nên có khả năng tẩy cao.

2. Các thông tin về hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là gì

Để tìm hiểu rõ hơn về hạt nhựa tiếng anh là gì bạn có thể tham khảo về hạt nhựa nguyên sinh, một sản phẩm nằm trong các hệ thống hạt nhựa. Nhựa nguyên sinh là hạt nhựa nguyên chất, không có các chất phụ gia hay pha tạp.

Vật liệu này có đặc tính là độ đàn hồi lớn, mềm dẻo và chịu được áp lực, không bị cong vênh khi bị các tác nhân vật lý tác động. Không những vậy thành phần cấu tạo nên nhựa nguyên sinh có tính thẩm mỹ khá cao bởi vì bề mặt luôn bóng mịn và tươi sáng.

Nhựa nguyên sinh được lấy nguyên liệu từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng, vậy nên độ tinh khiết được ví như vàng nguyên chất 9999. Nguyên liệu này được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, các sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng tốt như vỏ dược phẩm, vỏ thiết bị y tế….

vỏ máy bay… Các sản phẩm từ nhựa khác thường thấy như ghế nhựa, cốp pha nhựa… chủ yếu được sản xuất từ nhựa tái sinh.

Phân loại hạt nhựa nguyên sinh và ứng dụng của sản phẩm này

Hạt nhựa nguyên sinh bao gồm rất nhiều loại, trong đó có hạt nhựa PP, hạt nhựa PS, HDPE… Mỗi một nguyên liệu đều có ưu điểm riêng và dùng để sản xuất các mặt hàng nhất định.

Hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP có đặc tính là không vị, không màu, không độc hại. Khi đốt cháy, nguyên liệu sẽ sẽ có màu sáng xanh nhạt và màu hơi giống màu cao su. Sản phẩm này có độ nhẹ và bền cao, tuy nhiên nếu để trong điều kiện môi trường bên ngoài trong thời gian dài sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đặc biệt, nhựa PP còn bị phá vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp.

Nếu bạn để ý sẽ thấy các vật dụng trong gia đình được làm từ nguyên liệu này như khay nhựa, chậu, thau, móc quần áo… Do đó, có thể kết luận rằng nhựa nguyên sinh PP được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạt nhựa nguyên sinh PS

Vật liệu này là một loại nhựa nhiệt dẻo, được tạo nên từ các phản ứng trùng hợp styren và có thể tái chế thành nhựa tái sinh PS. Đặc điểm nhận dạng của nhựa nguyên sinh PS chính là có độ trong suốt, cứng, không mùi và ngọn lửa không ổn định khi đốt cháy. Bên cạnh đó loại nhựa này còn có thể cách điện và cách nhiệt rất tốt.

Từ những đặc tính đó mà sản phẩm này rất dễ tạo màu, dễ gia công từ các phương pháp khác nhau như ép hay ép phun. Nhựa PS được sử dụng để làm các hộp nhựa đựng mỹ phẩm, mặt kính của đèn xe máy, xe ô tô, đĩa DVD….

được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi về yêu cầu thẩm mỹ và độ trong suốt như mặt kính đèn xe, hộp đựng mỹ phẩm, đĩa DVD,… Hạt nhựa nguyên sinh PS thường giòn, có độ cứng cao, cách nhiệt, cách điện tốt.

Hạt nhựa nguyên sinh ABS

Nhựa ABS có tính chất là màu trắng đục như sữa, độ cứng cao, có khả năng cách nhiệt tốt. Không những vậy nguyên liệu này còn có độ dẻo nhất định, chống thấm tốt, dễ tạo màu hoặc phát quang. Chính vì thế, vật liệu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất.

Trước tiên, nhựa ABS được dùng để làm các sản phẩm điện tử như vỏ máy tính, điện thoại hay các linh kiện của ô tô… Hay các linh kiện khác như ổ cắm điện, công tắc bóng đèn, mũ bảo hiểm…

Hạt nhựa nguyên sinh HDPE

Hạt nhựa nguyên sinh HDPE có các ưu điểm rất nổi bật, trong đó phải kể đến là đặc tính bền, dẻo dễ dàng gia công thành các sản phẩm cụ thể theo ý người sản xuất. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn chịu được mức nhiệt từ 40 – 90 độ C, giúp chống ẩm và kháng hóa rất tốt. Không những vậy, nhựa HDPE còn có giá thành rẻ và có thể được dùng để làm nhựa tái sinh.

Vật liệu này được dùng trong công nghiệp sản xuất chai nhựa, bởi có độ bền và chịu lực tốt. Ngoài ra các thùng chứa chất hóa học, thuốc trừ sâu cũng được tạo nên từ nhựa HDPE. Hơn nữa từ ưu điểm chống ẩm và chịu nhiệt tốt, nguyên liệu còn được dùng để sản xuất vách ngăn nhà tắm, tủ nhựa, túi nilon…

3. Các thông tin về nhựa tái sinh

Sau khi đã nắm rõ được các loại hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa trong tiếng anh là gì. Bạn đọc có thể theo dõi các thông tin về hạt nhựa tái sinh, đây là một trong những vật liệu được tái sử dụng lại từ các sản phẩm nhựa nguyên sinh.

Hạt nhựa tái sinh là gì

Hạt nhựa tái sinh có tên tiếng anh là recycled plastic, được sản xuất từ nhựa thu gom sau đó được phân loại và tái chế theo quy trình nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn. Tiếp đến, chúng được nghiền thành bột, làm sạch, nung chảy và chuyển đến nhà máy để nén thành từng hạt nhựa có kích thước và màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên điều đáng lưu ý chính là chất lượng của các sản phẩm từ nhựa tái sinh sẽ giảm theo từng đợt. Và đặc biệt là bao bì tái sinh sẽ được dùng làm mặt hàng khác, chứ không dùng chung mục đích 2 lần.

Phân loại nhựa tái sinh

Quá trình phân loại nhựa tái sinh được thực hiện tại các nhà máy sau khi phế liệu được thu gom về. Trong tất cả các loại nhựa được thu gom về sẽ chỉ chọn một loại duy nhất để sử dụng. Thế nên trước tiên phải phân loại cơ bản nhất là kim loại để riêng, giây và nhựa để riêng.

Sau đó, lựa chọn những loại nhựa cần tái sinh để đưa vào phòng sản xuất.Tùy từng nhà máy tái chế sẽ có phương pháp xử lý nhất định, một số phế liệu không thể tái sử dụng sẽ được chôn lấp.

Quá trình tái chế nhựa phải trải qua các bước nhất định, bởi vì màu mực để nhuộm sẽ không bám vào nguyên liệu nếu nó bị dính các chất bẩn. Hơn nữa, nhựa cũng sẽ bị nhiễm bẩn bởi các chất kim loại nặng hay các dược chất trong quá trình tái chế. Thế nên, các nhà máy sẽ phải xác định được các tập chất ảnh hưởng đến nguyên liệu để có phương án xử lý riêng.

Hoàn thành bước phân loại, nhựa sẽ được nghiền nhỏ và rửa sạch tại các bồn chứa. Sau đó mới được mang đi nung chảy và ép thành hạt hay thành sợi tùy nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc tái chế nhựa

Tái sinh nhựa giúp làm giảm nhu cầu dùng nhựa nguyên sinh, từ đó nhu cầu sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên cũng giảm đi đáng kể. Điều này góp phần bảo vệ thiên nhiên và các tài nguyên quý giá.

Bên cạnh đó nhựa tái sinh được dùng trong rất nhiều công việc như làm cốt pha, pallet… trong xây dựng. Sản phẩm này vừa tiết kiệm các chi phí cho chủ thầu các công trình, vừa thay thế cho việc sử dụng gỗ công nghiệp. Giảm thiểu nạn chặt phá rừng bừa bãi, bảo vệ cho môi trường được xanh và sạch. Đồng thời cũng hạn chế được các rác thải, giảm gánh nặng cho môi trường khi phân hủy những phế phẩm này.

Mặc dù vậy, hạt nhựa nguyên sinh luôn là nguyên nhân khiến cho môi trường ngày càng ô nhiễm. Thế nên, bạn có thể sử dụng hạt nhựa sinh học để thay thế nhựa nguyên sinh. Sản phẩm này không chỉ có các ưu điểm về khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt và chịu lực tốt mà còn rất thân thiện với môi trường.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH BIOSTARCH

Địa chỉ: 50 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0916.697.667

Email: info@biostarch.vn

Cách Nấu Mì Quảng Truyền Thống Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Dụng Cụ Nấu Ăn Bằng Kim Loại Thông Thường Có Thể Gây Ung Thư?

Lười Tới Mấy Cũng Phải Nấu Chín Kỹ 7 Loại Rau Củ Này Nếu Không Sẽ Ăn Phải Độc Tố

Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh

Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh

Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì

Khoảng 100 Hình Ảnh Về Rau Muống Xào Tỏi Màu Sắc Đẹp Mắt, Giá Cực Rẻ

Rau Muống Có Công Dụng Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Ngon

My Mom’S Rau Muong Xao Toi (Vietnamese

Học Tiếng Hàn Từ A Đến Z

Hỏi Đáp Y Học: Có Nên Để Qua Đêm Rau Nấu Chín? An Toàn Của Chất Nêm Nếm?

Rau muống tiếng anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong những món ăn tuy dân dã nhưng cũng rất được ưa chuộng của người Việt Nam.

Đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh

Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hàng ngày hay thậm chí là những buổi tiệc nhờ vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Rau muống xào tỏi tên tiếng anh là gì?

1 Rau muống xào tỏi tên tiếng anh là gì?2 Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng2.2 2. Instructions

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Sơ lược về rau muống

Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots and leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach and Chinese watercress.

It takes very little effort to grow morning glory and that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Thai, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino and Taiwanese cuisine.

Sơ lược về rau muống

Morning glory plant grows in rice paddies and needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins and vitamins A,B and C.

Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli and garlic; the Chinese like to either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng

Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens like spinach, kale and cabbage.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng

1. Ingredients

1 bunch water spinach (~ 700g) discard tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed and drained1 tsp salt1 tbsp vegetable oil5 cloves garlic smashed1 tbsp oyster sauce1 tbsp fish sauce1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

2. Instructions

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 3 phút.

Trình bày cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng:

Step 1: Wash the morning glory greens

Wash the morning glory greens under running water until it runs clear. Cut the roots if required. Bring 3 cups of water to boil.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens to lose their crunchiness or the bright colour. Immediately drain and run under cold water to stop the cooking process.Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan.Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauté till they just start to turn brown.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Step 3: Add the blanched water spinach

Add the blanched water spinach, soya sauce and lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to get to that fine texture of tender-crisp. Remove from wok into the serving plate immediately.

Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh rồi đấy. Thật sự đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?

Mâm Cơm Việt

Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website sentory.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Định. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA). Chờ xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của mỗi bài viết. Những bài vi phạm chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức.

Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.

Rau Muống Chứa Bao Nhiêu Calo?

Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang

Miến Rau Câu Sợi Dàifreeshipcủa Hoàng Yến Dành Cho Keto Das Chính Hãng

Tiềm Năng Xuất Khẩu Trứng Vịt Muối Của Việt Nam

Trứng Vịt Muối – Du Học Trung Quốc 2022

Chè Tiếng Anh Là Gì?

Lò Nướng Tiếng Anh Là Gì

Chất Phụ Gia Tiếng Anh Là Gì? Những Thuật Ngữ Thường Dùng Nấu Ăn

Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản

Tổng Quát 12 Thì Cơ Bản Trong Tiếng Anh

Từ Ghép Trong Tiếng Anh

Chè tiếng anh là gì? đó là một câu hỏi được các bạn đam mê món tráng miệng này quan tâm. Đôi khi bạn đến một đấy nước nào đó mà lúc đó bạn rất muốn ăn chè thì với vốn liến tiếng anh vốn có thì bạn vẫn không biết chè tiếng anh gọi là gì. Thì với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nói một số từ tiếng anh về các loại chè thông dụng để bạn có thể tự kêu cho mình một ly chè ngon lành khi ở xứ người.

1.Sweet lotus seed gruel: chè hạt sen

chúng tôi Ball Sweet Soup: chè trôi nước

3.Cassava Gruel: chè sắn

4.White cow-pea with coconut gruel: chè đậu trắng với nước cốt dừa

5.Green beans sweet gruel : chè đậu xanh

6.Black beans sweet gruel: chè đậu đen

chúng tôi beans sweet gruel: chè đậu đỏ

8.Sweet Taro Pudding with coconut gruel: chè khoai môn với nước dừa

9.Tofu: đậu phụ

10.Mixed fruit: trái cây trộn

11.Sweet banana with coconut gruel: chè chuối

12.Sweet mung bean gruel: chè táo soạn

13.Three colored sweet gruel: chè ba màu

chúng tôi Sweet gruel: chè Thái thơm ngon

chúng tôi Bach sweet gruel : chè khúc bạch

Các loại chè hoa quả bằng tiếng anh

Chè bưởi gọi bằng tiếng anh là made from grapefruit oil and slivered rind

Chè cốm – made from young rice.

Chè củ súng – made from water lily bulbs

Chè củ mài – made from Dioscorea persimilis

Chè hột lựu (called by this name in southern Vietnam and by chè hạt lựu in northern Vietnam) – in this dish, rice paste are cut into pomegranate seed-shaped pieces.

Chè củ từ (or chè khoai từ) – made from Dioscorea esculenta

Chè khoai lang – made from sweet potato

Chè chuối – made from bananas and tapioca (Vietnamese: bột báng)

Chè mít – made from jackfruit

Chè thốt nốt – made from sugar palm seeds

Chè lô hội – made from Aloe vera

Hột é – made from Sterculia lychnophora extract and basil seeds

Chè bánh lọt – made from bánh lọt – a cake from Huế (lọt means “to sift”).

Chè bắp (the Southern dialect) or chè ngô (the Northern dialect) – made from corn and tapioca rice pudding

Chè sắn lắt – made from sliced cassava

Chè bột sắn (or chè sắn bột) – made from cassava flour

Chè lam – made from ground glutinous rice

Chè hoa quả mixture of different fruits including pineapple, watermelon, apple, pear, mango, lychee, dried banana, cherry, and dried coconut with milk, yogurt, and syrup

Chè nhãn – made from longan

Chè xoài – made from mango

Chè trái cây – made from fruits

Chè trái vải – lychee and jelly

Chè sầu riêng – made from durian

Chè sen dừa – made from lotus seeds and coconut water

Chè hạt sen – made from lotus seeds

Chè củ sen – made from lotus tubers

Chè mã thầy (or chè củ năng) – made from water chestnuts

Chè thạch lựu – made from seaweed and other pomegranate seed-shaped tapioca pearls.

Chè con ong (literally “bee sweet soup”; so named because this dish is viscous and yellow, like honey) – made from glutinous rice, ginger root, honey, and molasses- this is a northern dish, usually cooked to offer to the ancestors at Tết.

Chè bột lọc from small cassava and rice flour dumplings

Chè trôi nước – balls made from mung bean paste in a shell made of glutinous rice flour; served in a thick clear or brown liquid made of water, sugar, and grated ginger root.

Chè hột éo – basil seed drink

Chè khoai môn – made from taro

Chè kê – made from millet

Chè môn sáp vàng – made from a variety of taro grown in Huế

Chè khoai tây – made from potato

Chè sen – made from thin vermicelli and jasmine flavoured syrup

Chè mè đen – made from black sesame seeds

Chè thạch or chè rau câu – made from agar agar

Chè thạch sen – made from seaweed and lotus seeds

Chè thạch sen – thin, vermicelli-like jellies.

Sương sâm – jelly with Tiliacora triandra extract

Sương sáo – Grass jelly

Chè bánh xếp – green bean wrapped in a tapioca skin dumpling eaten in a coconut milk base with smaller pieces of tapioca. Translated to English, the dish is “folded cake dessert”.

Định Nghĩa Nấu Rượu Là Gì?

Sau Lý Tử Thất, Cư Dân Mạng Lại Phát Sốt Với Loạt Video Của ‘tiên Nữ’ Nấu Ăn Có Cái Tên Rất Lãng Mạn: Căn Bếp Ngày Hè

Địa Chỉ Mua Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Làm Bánh Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh

Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Nội Địa “thoả Mãn” Đam Mê Ăn Vặt

6 Loại Rượu Vang Nấu Ăn

🌟 Home
🌟 Top