Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trên 1 Tuổi Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng
  • Phở là món ăn khoái khẩu không những với người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng thích. Do vậy các mẹ cũng có thể dùng phở để làm bữa ăn chính cho bé, dùng phở thay cháo để làm thay đổi khẩu vị của bé giúp bé ăn ngon miệng hơn. Trong phở cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng,nếu bé nhà bạn biếng ăn thì phở sẽ là món ăn giúp trẻ không bỏ bữa.

    Với các bé ở độ tuổi ăn dặm, cháo là thức ăn chính trong bữa ăn của các bé. Nhưng ăn cháo mãi thì bé cũng sẽ ngán ngẩm, và trở nên lười ăn hơn. Các mẹ cũng đã thử đổi các thành phần trong cháo như hôm thì náo cháo bò, hôm thì nấu cháo cua, cháo tôm, rồi cháo lươn, cháo cá… đủ thứ nguyên liệu khác nhau nhưng vẫn không làm cho vấn đề tiến triển tốt hơn chút nào.

    Vậy tại sao bạn không nghĩ tới một món ăn khác có thể thay thế món cháo,giúp bé thay đổi khẩu vị, chẳng hạn như phở bò. Đảm bảo bé sẽ thích thú hơn khi thử ăn món ăn mới này, vừa lạ miệng lại vừa thơm ngon,rất kích thích vị giác của bé. Các mẹ sẽ yên tâm hơn về bữa ăn của trẻ, sử dụng phở bò làm bữa ăn cho trẻkhông những giải quyết được vấn đề biếng ăn mà phở bò còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng như chất đạm ,chất xơ, chất béo, tinh bột cho cơ thể của bé.

    1.Nguyên liệu làm phở bò

    Để nấu được món phở bò ngon cho trẻ các mẹ cần chuẩn bị 3 cái xương bay, một quả cà chua, thịt bò lăn, rau húng, rau mùi và hành và thành phần không thể thiếu đó là bánh phở.

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Đun nước dùng. Cho xương bay đã rửa sạch và nồi, hầm hoặc nồi ủ và đổ ngậm nước quá xương rồi đun trên bếp khoảng 30 -45 phút để nước xương được ngon và ngọt. Sử dụng hai lát gừng cắt mỏng cùng với hành khô, bông hoa hồi cho vào nồi nước hầm xương để tạo mùi thơm cho nồi nước hầm. Trong quá trình đun sôi nước hầm xương sẽ tạo bọt, các mẹ nên vớt bỏ thường xuyên để đảm bảo cho nước được trong.

    Bước 2: Ướp thịt bò với gừng khoảng 15 phút, rồi băm nhỏ ra cho trẻ dễ ăn hơn. Thái cà chua và bỏ đi phần vỏ và hạt rồi băm nhỏ ra. Rửa sạch rau húng, rau mùi, và hành để cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng dầu ăn dành riêng cho em bé như dầu olive phi ít hành để tạo mùi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều cho đến khi mềm thì bỏ thịt bò vào xào lên tới khi chín hẳn thì cho hành và rau húng vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

    Bước 4: Ngâm bánh phở trong nước dùng đã được pha loãng với nước sôi vòng 15 phút để sợi phở được mềm. Các mẹ nên mua phở khô sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm hơn phở tươi, vì có nhiều trường hợp phở tươi sử dụng hóa chất không tốt cho sức khỏe của bé. Khi bánh phở đã mềm thì vớt ra cho vào bát và nên cắt ra thành những sợi nhỏ để bé không bị mắc cổ khi ăn rồi chan nước vào, cho thịt bò lên trên thì bạn đã hoàn thành xong việc chuẩn bị một bát phở thơm ngon cho bữa ăn của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Để “chân Dài Tới Nách”
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Tác Dụng Của Dầu Oliu Làm Đẹp Tóc Cho Chị Em
  • Top 13 Loại Dầu Ô Liu Nấu Ăn Nguyên Chất Tốt Cho Sức Khỏe Giá Từ 65K
  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Chọn Dầu Ăn Cho Bé Ăn Dặm Và Những Lưu Ý Cần Biết Để Trẻ Ăn Tốt
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Đúng Cách Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Đay
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Cà Chua
  • Cháo luôn là món ăn quen thuộc của các bé trong độ tuổi ăn dặm. Dù cho mẹ nỗ lực đổi món hôm cháo bò, cháo heo, hôm cháo cua, cháo tôm, cháo lươn, cháo cá thì cháo vẫn hoàn cháo. Vị thịt gì, vị rau gì nấu cùng cháo thì cũng khó có thể gọi là đổi vị cho bé được. Vậy tại sao mẹ không thử một lần mở rộng phạm vi ăn uống cho bé? Tại sao phải suốt ngày quẩn quanh quấy cháo cho con? Mẹ hãy thử cho bé ăn bánh mì, ăn phở xem sao. Đảm bảo bé sẽ thích mê khi được nếm một món mới lạ hoàn toàn đó.

    Nguyên liệu cho món phở bò

    Cách nấu món phở bò cho trẻ

      Bước 1: Mẹ cho xương bay vào nồi ngập nước đun trong vòng 30-45 phút. Lí tưởng nhất là mẹ dung nồi hầm, hoặc nồi ủ thì nước xương đun sẽ tiết ra ngọt nhất. Bên cạnh đó, mẹ nướng hành khô cho vào nồi nước xương cùng 2 lát gừng, 1 bông hoa hồi cho nước được thơm, dậy mùi. Đây là nước dùng dạng cốt, nên khi đun xong, để nấu nước dung cho bé ăn mẹ chắt ra 1 lượng vừa đủ rồi pha thêm nước sôi vào. Mẹ lưu ý vớt bọt đen thường xuyên để đảm bảo nước dùng được trong. Nước dùng còn lại mẹ có thể nấu cháo cho bé ăn, rất thơm ngon đó.
    • Bước 2: Thịt bò mẹ ướp với gừng trong 15′. Sau đó băm nhỏ tuỳ theo độ thô con ăn được. Cà chua mẹ bỏ vỏ bỏ hạt băm nhỏ. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm nhỏ để riêng.
    • Bước 3: Cà chua mẹ bỏ vỏ bỏ hạt băm nhỏ. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm nhỏ để riêng. Rau nấu cho con mẹ nên lưu ý ngâm rửa cẩn thận
    • Bước 4:Mẹ cho dầu olive vào chảo, cho 1 ít đầu hành trắng đập dập phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua mềm thì mẹ cho thịt bò vào xào cho đến khi chín thì mới cho hành mùi, húng chó vào đảo nhanh tắt bếp.
    • Bước 5: Bánh đa mẹ ngâm trong vòng 15 phút. Mình lựa chọn bánh phở khô (mua trong siêu thị) để yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi bánh phở tươi ngoài chợ có thể bị ướp hoá chất không an toàn cho bé.

    Lưu ý: Nhiều mẹ dùng mì spaghetti thì không chan nước dùng mà chỉ luộc mì và rưới sốt thịt bò cà chua lên trên, nhưng khi bé mới bắt đầu tập ăn mì thì bánh phở khô có lẽ là lựa chọn hợp lí hơn vì đặc tính mềm, mỏng hơn mì Ý.

    Sau đó khi nước dùng đã được pha loãng sôi, mẹ cho bánh đa vào trần kĩ trong vòng khoảng 10-15 phút, vì làm cho bé ăn nên bánh đa cần phải bảo đảm được mềm nhừ. Sau khi bánh phở chín mềm, mẹ cho ra bát dùng kéo cắt nhỏ rồi chan nước dùng xâm xấp, đổ thịt bò xào lên trên là món phở bò cho bé đã được hoàn tất, mẹ có thể cho bé thưởng thức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngô Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Bé Ăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Nui Cho Bé Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Dầu Ăn Cho Bé Ăn Dặm Và Những Lưu Ý Cần Biết Để Trẻ Ăn Tốt
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Đúng Cách Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Đay
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Cà Chua
  • Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội
  • Cháo luôn là món ăn quen thuộc của các bé trong độ tuổi ăn dặm. Dù cho mẹ nỗ lực đổi món hôm cháo bò, cháo heo, hôm cháo cua, cháo tôm, cháo lươn, cháo cá thì cháo vẫn hoàn cháo. Vị thịt gì, vị rau gì nấu cùng cháo thì cũng khó có thể gọi là đổi vị cho bé được. Vậy tại sao mẹ không thử một lần mở rộng phạm vi ăn uống cho bé? Tại sao phải suốt ngày quẩn quanh quấy cháo cho con? Mẹ hãy thử cho bé ăn bánh mì, ăn phở xem sao. Đảm bảo bé sẽ thích mê khi được nếm một món mới lạ hoàn toàn đó.

    Nguyên liệu chuẩn bị món phở bò cho trẻ biếng ăn:

    Cách chế biến món phở bò cho trẻ:

    Bước 1: Đun nước dùng

    • Mẹ cho xương bay vào nồi ngập nước đun trong vòng 30-45 phút. Lí tưởng nhất là mẹ dung nồi hầm, hoặc nồi ủ thì nước xương đun sẽ tiết ra ngọt nhất.
    • Bên cạnh đó, mẹ nướng hành khô cho vào nồi nước xương cùng 2 lát gừng, 1 bông hoa hồi cho nước được thơm, dậy mùi. Đây là nước dùng dạng cốt, nên khi đun xong, để nấu nước dung cho bé ăn mẹ chắt ra 1 lượng vừa đủ rồi pha thêm nước sôi vào. Mẹ lưu ý vớt bọt đen thường xuyên để đảm bảo nước dùng được trong.
    • Nước dùng còn lại mẹ có thể nấu cháo cho bé ăn, rất thơm ngon đó.
      Thịt bò mẹ ướp với gừng trong 15′. Sau đó băm nhỏ tuỳ theo độ thô con ăn được. Cà chua mẹ bỏ vỏ bỏ hạt băm nhỏ. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm nhỏ để riêng.

    Bước 3:

    • Cà chua mẹ bỏ vỏ bỏ hạt băm nhỏ. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm nhỏ để riêng.
    • Rau nấu cho con mẹ nên lưu ý ngâm rửa cẩn thận

    Bước 4:

      Mẹ cho dầu olive vào chảo, cho 1 ít đầu hành trắng đập dập phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua mềm thì mẹ cho thịt bò vào xào cho đến khi chín thì mới cho hành mùi, húng chó vào đảo nhanh tắt bếp.

    Bước 5:

      Bánh đa mẹ ngâm trong vòng 15 phút. Mình lựa chọn bánh phở khô (mua trong siêu thị) để yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi bánh phở tươi ngoài chợ có thể bị ướp hoá chất không an toàn cho bé.

    • Lưu ý: Nhiều mẹ dùng mì spaghetti thì không chan nước dùng mà chỉ luộc mì và rưới sốt thịt bò cà chua lên trên, nhưng khi bé mới bắt đầu tập ăn mì thì bánh phở khô có lẽ là lựa chọn hợp lí hơn vì đặc tính mềm, mỏng hơn mì Ý.
    • Sau đó khi nước dùng đã được pha loãng sôi, mẹ cho bánh đa vào trần kĩ trong vòng khoảng 10-15 phút, vì làm cho bé ăn nên bánh đa cần phải bảo đảm được mềm nhừ. Sau khi bánh phở chín mềm, mẹ cho ra bát dùng kéo cắt nhỏ rồi chan nước dung xâm xấp, đổ thịt bò xào lên trên là món phở bò cho bé đã được hoàn tất, mẹ có thể cho bé thưởng thức!

    Qua bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ cách nấu phở bò ăn dặm thơm ngon cho bé. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong kế việc chăm sóc cho bé . Chúc các bà mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngô Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Bé Ăn Ngon Đậm Đà
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Cách nấu bột thịt gà cho bé với bí đỏ và khoai tây:

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bí đỏ và khoai tây mẹ làm sạch, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín rồi vớt ra tán nhuyễn.

    Thịt gà làm sạch, lọc kỹ, rồi xay nhuyễn và hòa với một chút nước khuấy tan đều.

    Cho nước vào xong, cho bột vào khuấy tan đều và bắc bếp nấu, khi bột sôi, từ từ cho thịt gà vào khuấy đều tay đến khi bột chín thì tiếp tục cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ vào khuấy đều nấu chín.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều là mẹ đã có món bột thịt gà cho bé thưởng thức rồi.

    2. Cách nấu cháo bột thịt gà cho bé với cà rốt:

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Một miếng ức gà hoặc 2 miếng thịt đùi gà lọc bỏ gân, xương.Sau đó xay nhuyễn thịt gà.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ dạng hạt lựu.

    Đun sôi sữa mẹ, cho gà vào luộc đến khi mềm thì vớt ra.

    Cho cà rốt vào luộc tiếp đến khi gần cạn sữa.

    Mẹ cho hỗn hợp vào xay nhuyễn.

    Bột mẹ nấu chín, rồi trộn đều hỗn hợp thịt gà, sữa, cà rốt.

    3. Cách nấu cháo bột thịt gà cho bé với rau ngót:

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà: 20g
    • Rau ngót: 20g
    • Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

    Cách làm:

    Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín rồi tắt bếp.

    Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi hấp/luộc chín, sau đó xay nhuyễn.

    Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi với một ít nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 10 phút.

    Khi bột chín, mẹ đổ thịt gà, rau ngót cho vào rồi khuấy đều, nấu khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món bột thịt gà rau ngót rồi.

    Lời kết: Đây là 3 cách nấu bột thịt gà cho bé ngon và dinh dưỡng nhất nên nấu cho bé ở độ tuổi mới tập ăn dặm. Bạn còn chần chừ gì mà không cho 3 món cháo này vào thực đơn cho bé thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon Chỉ Có Tại Kids Plaza
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Thông Minh, Cao Lớn
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • 7 Loại Rau Củ Tốt Cho Bé Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn
  • 08/05/2018 11:05

    Nhiều mẹ cho rằng nấu nước dùng cách rách mất thời gian, nhưng mẹ yên tâm với cách nấu nước dùng gà từ FamiCook hoan toàn đơn giản, tiết kiệm thời gian và mẹ có thể chiết ra, cho vào túi zip dùng dần.

    Nước dùng gà thông thường dùng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong quá trình ăn dặm của con mẹ nên cho con ăn đa dạng các loại nước dùng khác nhau như dùng kết hợp với các loại nước dashi, xương,….

    Tất cả các loại nước dùng đều không mang nhiều giá trị dinh dưỡng, chỉ dùng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi chế biến cho con vẫn cần thêm các thực phẩm thuộc các nhóm (bột đường, vitamin khoáng chất, đạm, béo) để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của con.

    Nguyên liệu:

    – Xương gà: 1 con lấy phần xương hoặc thịt gà sống nguyên con.

    – Nước lọc.

    – Cà rốt: 2 củ to hoặc 4 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Gừng: 1 củ.

    Cách làm

    Đầu tiên bạn đem thịt gà rửa sạch, lọc lấy thịt để riêng dùng phần xương nấu nước dùng để nguyên con làm nước dùng. Các nguyên liệu khác như : hành tây, cà rốt, gừng rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ tuỳ thích. Cho vào nồi cùng gà. Đổ nước lọc ngập các nguyên liệu.

    Đun nồi nước hầm với lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa liu riu. Dùng vợt hớt lớp váng bọt phía trên, thời gian nấu từ 2 đến 5 giờ tuỳ thuộc lượng nước hầm xương bạn muốn nấu. Thời gian hầm càng lâu nước hầm sẽ càng ngon, ngọt. Mẹ lưu ý ở bước này nên đun gà và nước lạnh cùng nhau cho tới khi sôi chứ không đun sôi nước rồi mới thả gà vào, làm như vậy những dưỡng chất có trong gà sẽ bị tan và bốc hơi hết.

    Sau khi hầm xong, để nước hầm nguội rồi dùng rây lượt hết phần nước hầm đã nấu. Chú ý hớt lớp chất béo nổi trên bề mặt hoặc bạn sử dụng giấy thấm dầu và vợt rỗ, khi đổ nước hầm vào hộp thì hãy lọc mỡ qua lớp giấy thấm dầu đặt trên vợt rỗ đó.

    Nếu như bạn hầm một nồi lớn thì có thể chia nhỏ nước hầm thành các hộp nhỏ khác nhau tiện sử dụng, thông thường nếu để nước hầm trong ngăn mát tủ lạnh thì bảo quản trong vòng 4 ngày mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, mùi vị. Trong trường hợp không cần dùng nước hầm xương ngay, bạn nên cho vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, chất lượng của nước hầm vẫn sẽ đảm bảo như bình thường.

    Ngoài xương gà, bạn có thể sử dụng xương lợn (không dùng xương ống) để hầm xương cho bé. Chú ý với loại xương này, thời gian hầm càng lâu càng ngọt nước và có chất dinh dưỡng.

    Ngoài nước hầm từ xương và thịt động vật, bạn cũng có thể sử dụng nước hầm từ rau củ. Các loại rau củ nên sử dụng: cà rốt, hành tây, nấm, củ cải đường, bắp cải trắng. Bạn chỉ cần hầm nước hầm rau củ trong khoảng 1-2 tiếng là đã có được nồi nước hầm ngon ngọt. Sau đó bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Món Bún Siêu Ngon Cho Bé Yêu Ngon Miệng Buổi Sáng
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Cung Cấp Nhiều Dưỡng Chất ‘vàng’
  • Dùng Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Ghi Nhớ 5 Điều Sau
  • Top Phô Mai Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Dầu Oliu Nào Tốt Nhất Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Bình Phước
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Bình Phước
  • Học Phí Học Nấu Ăn Ở Hà Nội
  • Dạy Nấu Ăn: 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Ở Tp Hcm
  • Trường Dạy Nấu Ăn Ở Huế
  • Nguyên liệu nấu súp gà dành cho trẻ biếng ăn

    • + 300g thịt lườn gà
    • + 100g ngô non tách hạt
    • + 100g nấm hương
    • + 1 củ cà rốt
    • + 1 quả dừa
    • + 10 quả trứng cút luộc bóc sẵn vỏ
    • + 1 quả trứng
    • + 3 muỗng cafe bột năng
    • + 100h chả giò lụa
    • + Hành tây, ngò rì, hạt tiêu, hạt nêm Aji Ngon, muối
    • + Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi. Để nước xâm xấp thịt gà. Cho nửa muỗng muối vào nước luộc gà, cho thêm bột ngọt nếu cần. Lưu ý, nên cho gia vị vào nồi trước khi nước sôi để gia vị thấm vào thịt gà ngon hơn. Trong quá trình luộc thịt gà, bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong hơn. Luộc lườn gà sôi vừa đủ, đừng để chín quá, thịt sẽ khô mất ngon.
    • + Bước 2: Ngô non tách sẵn hạt, rửa sạch để ráo. Nếu nấu súp gà cho bé, bạn có thể luộc qua ngô cho các hạt mềm ra trước, bé sẽ dễ ăn hơn.
    • + Bước 3: Nấm hương để ngâm nước một lúc rồi cắt cuống làm sạch, thái sợ chỉ nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hát lựu. Dừa chặt sẵn để lấy nước. Trứng cút luộc rồi bóc vỏ. Trứng đập ra, tách lấy lòng đỏ, dùng đũa khuấy đều. Pha 3 muỗng bột năng với 5 muỗng nước, khuấy đều.
    • + Bước 4: Chả giò lụa thái sợi chỉ mỏng giống nấm hương. Hành tây, hành lá rửa sạch, hành tây thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ. Ngò rì rửa sạch, băm nhuyễn.
    • + Bước 5: Gắp thịt gà đã luộc xong ra dĩa để nguội. Đổ thêm nước dừa vào nồi nước dùng cho ngọt nước, cho hạt nêm Ajingon và muối theo khẩu vị, thường là 3/2 muỗng cafe hạt nêm và ½ muỗng cafe muối.
    • + Bước 6: Trong khi chờ nồi nước dùng sôi lại, xé nhỏ thịt gà theo sợi chỉ mỏng. Lí do chọn lườn gà để nấu súp vì các thớ thịt ngang dễ xé hơn, thịt nạc và ngon. Bạn có thể xé bằng tay hoặc dùng dao thái thịt nhỏ sợi chỉ cũng được.
    • + Bước 7: Nước dùng sôi, cho ngô tách hạt và cà rốt vào nồi. Đun sôi 5 phút đến khi ngô và cà rốt mềm thì cho thịt gà, nấm hương, trứng cút vào nồi. Khuấy đều, nêm gia vị cho vừa miệng
    • + Bước 8: Sau đó, đổ bột năng vào nồi nước dùng theo cách sau: để chén bột năng lên cao, đổ từ từ vào nồi nước, tránh đổ nhanh sẽ vón cục, vừa đổ vừa dùng đũa/muỗng khuấy đều nồi theo chiều kim đồng hồ đến khi nước dùng quánh lại, tùy theo ý thích của mình mà đổ bột năng nhiều hay ít.
    • + Bước 9: Với lòng đỏ trứng cũng vậy, đổ chén trứng từ trên cao xuống, tay kia vẫn phải khuấy đều nồi nước để tạo những vân trứng đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Gạo Lứt Đầu Tiên Và Bài Học Về Cách Ăn Gạo Lứt Đã Nấu
  • Công Thức Pha Trộn Cám Gà
  • Thức Ăn Của Gà Thả Vườn
  • Phương Pháp Nuôi Dưỡng Gà Nòi
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 1. Cách làm cháo gà hạt sen đậu xanh cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt gà rửa sạch, cho lên bếp luộc. Khi chín vớt ra xé nhỏ.
    • Hạt sen bỏ hết tâm sen cho khỏi dắng, sau đó rửa sạch. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì đem ngâm 3-4 tiếng trước khi nấu, nếu dùng hạt sen tươi thì không phải ngâm.
    • Đậu xanh ngâm qua nước 3-4 tiếng sau đó rửa sạch.

    Các bước nấu cháo gà hạt sen đậu xanh:

    • Bước 1: Vo cả gạo tẻ và gạo nếp (đừng vo kỹ quá sẽ mất vitamin). Sau đó nấu cháo cùng với nước luộc gà. Cho cả đậu xanh và hạt sen vào nồi cháo ninh nhừ.
    • Bước 2: Xào qua thịt gà với một chút gia vị (bạn có thể bỏ qua bước này sử dụng thịt gà luộc cũng được).
    • Bước 3: Sau khi cháo sôi 5-10 phút thì cho thịt gà vào và tiếp tục ninh nhừ.
    • Bước 4: Cho chút dầu ăn, nước mắm, muối và bột ngọt để vừa với khẩu vị của trẻ (có thể không cho gia vị nếu bé dưới 1 tuổi). Sau đó tắt bếp, múc cháo ra bát.

    2. Cách nấu cháo gà hạt sen

    Nguyên liệu:

    • 1 chiếc đùi gà ta
    • 2 bộ xương ức gà
    • 1 bát con gạo tẻ
    • 1 nắm gạo nếp
    • 1 bát con hạt sen tươi
    • Hành lá
    • Hành khô
    • 1/2 củ hành tây
    • Nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu đen

    Các bước nấu cháo gà hạt sen:

    • Bước 1: Rửa sạch xương ức gà+ đùi gà rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ. Luộc xương ức gà và đùi gà với 1/2 của hành tây. Khi thịt chín vớt ra để nguội. Khi nguội xé xợi nhỏ.
    • Bước 2: Hành khô đem thái lát mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo, đun gần sôi thì cho hành khô vào phi, đảo nhẹ và chiên hành ở lửa nhỏ vừa tới. Khi hành chuyển màu vàng giòn thì vớt ra ngay, để cho hành phi được ráo dầu.
    • Bước 3: Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, sau đó dùng nước luộc gà (đã vớt bỏ hành tây) để nấu cháo (có thể ngâm gạo trước vài tiếng để nấu nhanh nhừ hơn). Ninh cho gạo chín nhừ thì cho hạt sen vào nấu cùng, sau đó nêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Khi gạo và hạt sen đã chín là có thể tắt bếp.
    • Bước 4: Múc cháo gà hạt sen ra tô rồi rắc hành lá lên, bày thịt gà xé sợi lên bát cháo, rắc thêm xíu tiêu đen rồi cho hành phi sau cùng. Vậy là bạn đã có ngay tô cháo gà hạt sen hấp dẫn, nóng hổi để thưởng thức rồi đấy!

    3. Tác dụng của cháo gà hạt sen

    Cháo gà hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trong thịt gà chứa nhiều protein, phốt pho, ma giê và nhiều vitamin khác tốt cho sự phát triển của trẻ. Thịt gà hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp sáng mắt và ngăn ngừa ung thư. Hạt sen cũng là nguồn nguyên liệu tự nhiên rất tốt, có tác dụng chữa dị mộng, tiêu chảy, kén ăn,… Để biết chi tiết công dụng của món cháo gà hạt sen, bạn có thể tham khảo bài viết: Ăn cháo gà hạt sen có tác dụng gì?

    4. Những ai không nên ăn thịt gà

    Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, chống ung thư, hỗ trợ giảm cân,.. Tuy nhiên, một số người không nên ăn thịt gà.

    • Người huyết áp cao: Thịt gà, nhất là phần da có nhiều mỡ và colesteron sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
    • Người có vết thương hở: Thịt gà có tính nóng. Ăn nhiều thịt gà khi có vết thương hở có thể khiến miệng vết thương bị sưng, mưng mủ, lâu lành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn vẫn có thể ăn lượng nhỏ, không có vấn đề gì.
    • Người bị thủy đậu: Ăn thịt gà, nhất là da gà sẽ khiến các nốt thủy đậu bị ngứa, lâu khỏi. Người bệnh khó chịu sẽ gãi nhiều gây ra sẹo khi khỏi bệnh.
    • Người bị sỏi thận: Thịt gà giảu protein rất tốt cho phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, khi tiêu hóa protein, lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
    • Người bi đầy bụng khó tiêu: Ăn thịt gà, nhất là khi ăn kèm với lá kinh giới sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Nếu bạn ăn nhiều có thể gây táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Canh Gà Nấu Măng, Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Bí Quyết Nấu Miếng Gà Nấu Măng Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cháo thịt gà măng tây cho bé cách nấu tương tự như nấu cháo măng tây với các nguyên liệu khác

    1. Nguyên liệu

    Hành lá, gừng, hành tím.

    Nước mắm, bột nêm chuyên dụng cho bé, nước rau củ Dasushi, dầu mè.

    Lấy 2 nắm gạo tẻ nấu nhừ thành cháo để sẵn.

    Chọn ức gà tươi ngon, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

    Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

    Cho chút nước mắm, gừng, bột nêm vào tô thịt gà ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

    Măng tây chọn loại tươi non, loại bỏ phần rể cứng, xơ rồi cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch với nước, rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng. Sau cùng luộc sơ lại cho bớt vị hăng và rửa qua nước sạch một lần nữa.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tím sau khi rửa băm nhuyễn.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Cho nồi cháo lên bếp, cho chút dầu mè vào phi thơm hành tím rồi cho ức gà vào xào cho săn. Canh lúc thịt gà gần chín thì cho măng tây vào xào thêm chừng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cho hỗn hợp gà xào măng tây vào nồi cháo rồi bắt lên bếp, khuấy đều cho nhuyễn chừng 3 phút thì tắt lửa.

    Múc cháo ra tô, cho thêm nước Dasushi vào và chút hành lá, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

    Cháo gà măng tây cho bé ăn dặm là sự lựa chọn hợp lý cho các bé trong giai đoạn tập ăn.

    Cháo măng tây cho bé còn thích hợp cho cả những bé ở độ tuổi 6- 7 tháng. Tuy nhiên khi nấu cháo măng tây cho bé 6 tháng bạn nên xay nhuyễn thịt gà và măng tây với lượng vừa phải và trộn chung vào cháo sau đó rây nhuyễn cho bé ăn kèm nước Dasushi. Vì bé còn nhỏ nên cần ăn thức ăn thật mềm, dễ tiêu hóa. Để yên tâm, cháo măng tây cho bé 7 tháng cũng nên chế biến như khi bé 6 tháng tuổi vậy.

    Khi bé lớn hơn một chút tầm 8-10 tháng các mẹ có thể áp dụng cách nấu theo hướng dẫn bên trên.

    4. Lưu ý khi nấu cháo gà măng tây cho bé ăn dặm

    Khi bé ăn măng tây lần đầu nên cho bé thử một chút xem cơ thể có phản ứng gì không? Nếu không hãy cho bé ăn tiếp với liều lượng tăng dần. Tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều và liên tục các ngày trong tuần.

    Măng tây có vị hăng nên cần sơ chế kỹ và không nên nấu quá chín sẽ mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong măng tây.

    Không dùng nồi sắt nấu măng tây vì măng tây sẽ phản ứng với sắt làm biến màu măng tây và cả nồi sắt.

    Thịt cánh gà bỏ phần da hay ức gà là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé ăn dặm.

    Bé dưới 1 tuổi tuyệt đối không nêm muối hay gia vị vào thức ăn cho bé. Nên dùng nước rau củ Dasushi hoặc các mẹ có thể mua rau củ về tự nấu cho bé.

    Cháo gà măng tây nên cho bé ăn hết trong bữa, đừng chừa lại phần ăn thừa cho bữa tiếp theo sẽ dễ gây tiêu chảy cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳
  • Thịt Ếch Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Miệng?
  • 3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Mẹ Thêm Vui
  • Trứng gà là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, mangiê, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ. Các mẹ tham khảo cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm kết hợp với các loại rau củ cực thơm ngon đúng cách và khoa học.

    Liều lượng cho bé ăn trứng theo tuổi

    Nhằm giúp bé phát triển và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Chúng ta nên cho trẻ ăn trứng gà với liều lượng sau đây:

    Đối với trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn trứng gà 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

    Đối với trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn trứng gà 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

    Đối với trẻ 1 – 2 tuổi: ăn trứng gà 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

    Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên: dùng 1 quả trứng/ngày. Tuy nhiên nên hạn chế dùng mỗi.

    Những món cháo trứng ngon, dinh dưỡng, dễ nấu cho bé

    1. Cháo trứng với thịt bò, nấm hương

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò. Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    2. Cháo trứng gà với lá tía tô

    Nguyên liệu:

    • 1 nắm gạo nấu cháo
    • 2-3 quả trứng gà ta
    • Nắm lá tía tô tươi
    • Hành tím và các gia vị khác.

    Cách chế biến:

    Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm. Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều. Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.

    3. Cháo trứng hạt sen, cà rốt

    Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Nguyên liệu:

    – 1 ít gạo

    – 1 miếng bí đỏ nhỏ

    – 1 quả trứng

    – nước mắm

    – dầu ăn

    Cách làm:

    – Vo sạch gạo cho tất cả vào nồi cùng với nước lọc. Bật bếp đun nấu cháo khi nào gạo chín là được.

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó hãy hấp chín bí đỏ. Bí đỏ sau khi chín hãy dùng thìa dằm nát. T trứng gà đập lấy lòng đỏ trứng ra bát, đánh đều cho trứng gà tan.

    – Khi cháo chín, đổ trứng gà vào, khuấy nhẹ tay. Thêm bí đỏ vào trong nồi cháo sau đó tiếp tục nấu khoảng 2 phút.

    – Gia vị cho món cháo bằng hạt nêm,nước mắm, vài giọt dầu ăn giúp bé ăn ngon miệng.

    Cháo trứng nấu với rau gì?

    Cháo trứng bạn nên cho bé ăn dặm trong ngày và nên ăn kèm với rau củ ví dụ như cà rốt, bí đỏ, hạt sen, rau dền, rau cải… thay đổi nhiều loại rau trong tuần để bé không ngán khi ăn dặm.

    Thời tiết thay đổi, chuyển trời các mẹ nên thực hiện món cháo trứng gà với hành lá, tía tô giúp bé tăng sức đề kháng và hạn chế bị tác động bởi thời tiết.

    Những lưu ý gì khi cho bé ăn trứng gà

    Với những bé dưới 1 tuổi, mẹ chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Còn đối với lòng trắng trứng gà, vì hàm lượng cao protein có trong lòng trắng trứng tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, nên các mẹ lưu ý nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi.

    Với những bé thừa cân, các mẹ thường kiêng trứng cho bé – đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì với những bé dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Vì vậy, các loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé, kể cả các bé thừa cân.

    Đối với những bé có các bệnh về tim mạch như tim bẩm sinh, hở van tim,… các mẹ nên hạn chế cho con ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao dễ ảnh hưởng đến bệnh của trẻ.

    Các mẹ lưu ý, các món cháo trứng dinh dưỡng đem lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của bé các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng. Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hóa. Hy vọng cách nấu cháo trứng gà với nhiều loại thực phẩm bên trên sẽ là gợi ý giúp các mẹ bổ sung thêm dinh dưỡng cho các bữa ăn dặm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Tôm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Cho Bé Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Thơm Béo Phở Gà Ngày Đông Lạnh
  • Cách N?u Phở Bò, Phở Gà Ngon Mở Quán
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Tìm Ra Công Thức Nấu Phở Gà Ngon Siêu Cấp
  • Đối với các bé thì việc lựa chọn món ăn sao cho vừa cung cấp được các chất dinh dưỡng, nhất là phải mang đến cho bé cảm giác ngon miệng và thích thú.

    Phở là món ăn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó nên được nhiều bà mẹ lựa chọn. Thay vì suốt ngày chỉ cho bé ăn cơm, cháo khó ăn , bạn có thể đổi bằng món phở dễ nuốt.

    Dù cho mẹ nỗ lực đổi món hôm cháo bò, cháo heo, hôm cháo cua, cháo tôm, cháo lươn, cháo cá thì cháo vẫn hoàn cháo. Vị thịt gì, vị rau gì nấu cùng cháo thì cũng khó có thể gọi là đổi vị cho bé được. Vậy tại sao mẹ không thử một lần mở rộng phạm vi ăn uống cho bé?

    Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Thịt gà 1 cái đùi lớn
    • Thịt bò ngon: 150 gam
    • Bánh phở 100g
    • Mắm, muối, hạt nêm
    • Hành lá, mùi tàu
      Đùi gà rửa sạch xát muối ngoài da rồi rửa lại. Sau đó cho đùi gà vào nồi luộc để làm nước dùng.

    Nếu bạn luộc nguyên cả con gà thì phần xương, đầu, cổ và chân gà có thể bỏ vào nồi nước dùng, hầm tiếp. Lưu ý là để cho nước dùng thêm ngọt và thơm hơn bạn có thể bỏ thêm cả xương heo vô nấu. Tuy nhiên nhớ là phải làm sạch và luộc sơ xương heo qua 1 nước rồi hãy bỏ vào để đảm bảo nước dùng trong, không có váng đục.

    Nước dùng sau khi nấu dưới lửa nhỏ liu riu khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi thấy bên trên có một lớp váng mỡ gà mỏng nổi lên thì nêm lại gia vị với măm, muối, hạt nêm và bột ngọt là dùng được. Không được tắt bếp mà vẫn để lửa nhỏ liu riu cho nước dùng sôi lắn tăn.

    • Mùi tàu và hành rửa sạch và thái nhỏ sau đó để ra đĩa để trang trí
    • Lưu ý: nếu bé nhà bạn không ăn hành ngò thì không cần cho vào.
      Đùi gà chín vớt ra và để nguôi, sau đó xé nhỏ vừa miệng ăn của bé.
    • Ướp thịt bò băm nhuyễn với một xí nước nắm.
    • Nêm nếm gia vị nồi nước dùng vừa miệng bằng nước nắm và hạt nêm.

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng, bạn tiến hành hoàn thiện món ăn và trình bày ra bát để bé thưởng thức:

      Bánh phở chần qua nước sôi, cắt nhỏ thành đoạn ngắn cho bé dễ ăn.
    • Thịt bò băm nhuyễn cho vào nước sôi nấu chín rồi vớt ra.
    • Cuối cùng cho bánh phở ra bát, xếp thịt gà, thịt bò rồi cho nước dùng vào thêm hành ngò thái nhỏ.

    Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu thêm để cả nhà cùng nhau thưởng thức cũng rất thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Bí Quyết Nấu Phở Gà Ngon Quên Sầu Của Chị Tám
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100