Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nấu Riêu Cá Đơn Giản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này

Cá chép 1 con

Cà chua 4 quả

Cơm mẻ

Giấm gạo lên men

Thì là, hành lá, ớt

Khế chua

Dưa chua

Rau ăn kèm: cây chuối bào,kinh giới, rau muống chẻ, ngò

Bún tươi

Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối, mắm, mắm tôm

Cách nấu canh riêu cá chép chua

Sơ chế các loại nguyên liệu

Cá chép khi mua ở chợ các bạn có thể nhờ người ta làm giúp hoặc tự làm sạch tại nhà (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.Cách chọn cá chép ngon : Chọn những con nặng từ 1kg – 1.5kg thì thịt cá sẽ ngon hơn, thịt ngọt và chắc. Nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe. Không nên chọn những con đã chết, bị ươn hoặc còn sống nhưng bơi lờ đờ. Chú ý quan sát bên ngoài của con cá, nếu thấy mình cá có nhớt bóng, vảy dính chắc vào da, mắt cá trong suốt, hơi lồi và mang cá có màu hồng thì đó là những con cá còn tươi.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem thái thành sợi chỉ nhỏ.

Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem cắt múi cau, để riêng.

Hành lá và thì là đem cắt bỏ gốc và rễ, rửa sạch, để ráo. Sau đó đem tất cả cắt khúc khoảng bằng 1 đốt ngón tay, để riêng.

Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch để ráo

Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn, để riêng.

Khế rửa sạch, cắt viền thái lát mỏng.

Cơm mẻ chúng ta đem lọc lấy nước.

Cách nấu lẩu riêu cá chép như sau

Đun nóng khoảng 4-5 muỗng dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên sơ qua, đảo đều các mặt khi thấy chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Cho chảo lòng sâu lên bếp, khử nóng ít dầu ăn rồi phi thơm với hành tím và gừng thái chỉ. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào, nêm một ít hạt nêm, khi thấy cà chua vừa chín tới thì cho dưa chua vào xào chung, đảo đều tay 1 lúc rồi cho 1 tô nước lọc vào đun sôi.

: có thể dùng nước hầm xương để nấu lẩu cá chép riêu chua sẽ cho nước dùng ngon ngọt đậm đà hơn.

Khi nước sôi thì cho cá chép vào nấu cùng, cho thêm khế chua, nước mẻ, giấm gạo lên men vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, các món nấu riêu để đúng chuẩn vị thì phải có mùi mắm tôm, thế nên đến bước này bạn cho muỗng mắm tôm vào, tùy theo khẩu vị ăn mà cho nhiều hay cho ít. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.Cách nấu riêu cá ngon đã hoàn thành, bây giờ bạn múc canh riêu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Múc nước dùng vào nồi lẩu cho lên bếp ăn lẩu . Xếp rau ăn kèm ra đĩa. Cho bún ra dĩa. Cho chút nước mắm vào chén cùng vài lát ớt. Nước sôi ta cho cá vào nồi 5 phút sau là dùng được. Khi ăn để nhỏ lửa cho bún và rau ăn kèm vào chén múc cá chép và nước riêu vào. Món lẩu cá không hề tanh, lại mang chút chua chua của dưa cải, vị béo mềm của cá hòa quyện với nhau tạo thành hương vị tuyệt vời, làm cho người ăn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

: Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Với cách nấu bún riêu cua đơn giản này hương vị đậm đà, trình bày cũng vô cùng bắt mắt khi có sự bổ sung thêm huyết heo chín. Với sự kết hợp giữa gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm, chỉ nhìn nguyên liệu thôi đã có cảm giác thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng rồi.

Nguyên Liệu:

1/2 kg cua đồng còn sống

2 quả trứng vịt lạt

50g tôm khô

100g thịt nạc dăm

200g huyết heo chín

400g cà chua chín

2 miếng đậu hũ trắng

2 muỗng xúp hột điều dầu

100g hành tím bào mỏng phi vàng

1/2 chén mắm tôm

Nước mắm, tiêu, muối, đường

Dầu ăn, chanh, ớt

1kg bún sợi nhỏ

Rau xà lách, rau muống chẻ

Bắp chuối bào, giá, rau thơm

Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu :

Cua: rửa sạch bằng cách thả vào thau nước, dùng đũa khấy đều cho ra đất bùn, gạn nước dơ ra rồi lại cho nước sạch vào khuấy, làm tiếp vài lần cho cua thật sạch đất. Bắt từng con cua gỡ mai, gỡ bỏ yếm và miệng cua. Dùng tăm khều gạch cua ở mai và mình cua vào chén để riêng, rắc vào mình cua ít muối, xóc đều rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Mình cua đem xay hay giã nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.

Tôm khô: ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.

Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn.

Trứng vịt: đập ra tô đánh tan.

Huyết heo: rửa sạch, cắt miếng bằng ngón tay.

Hột điều đỏ: xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.

Cà chua: rửa sạch, xắt làm 6 múi dọc.

Đậu hũ trắng: cắt miếng vuông cạnh 2cm đem chiên vàng.

Mắm tôm: hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.

Chanh, ớt: xắt lát.

Các loại rau: rửa sạch rồi ngâm vào nước có pha thuốc tím, khi gần ăn vớt ra để ráo, xắt nhỏ.

Trộn chung trứng vịt + tôm khô + thịt nạc dăm cho đều.

Các bước làm món bún riêu cua:

Nêm muối vào nước thịt cua quậy dều đặt lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì cho từ từ hỗn hợp tôm thịt vào nồi nước cua, quậy nhẹ theo một chiều, để nước cua sôi thì tôm và thịt sế quyện đều vào thịt cua và nổi thành mảng trên mặt nước. Hạ lửa thấp để gạch cua, tôm, thịt chín đều mà không bị nát. Nêm nếm lại với nước mắm tôm đã lóng trong cho ngọt nước và vừa ăn.

Đặt 1 chảo khác lên bếp với dầu ăn để nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua và dầu điều vào xào vừa chín tới, nêm nếm lại rồi cho vào nồi nước cua + huyết + đậu hũ, trộn đều, để sôi với lửa liu riu giữ nóng.

Trình bày món bún: Trụng bún nóng cho vào tô, trên mặt để huyết + cà chua + đậu hũ + gạch cua, rắc tiêu + hành phi + hành ngò rồi chan nước riêu nóng lên ngập bún. Dọn ăn nóng với chanh + ớt + mắm tôm và nước mắm + các loại rau.

Yêu cầu: Nước riêu trong, ngọt đậm đà, có màu đỏ đẹp, gạch cua không bị vỡ nát.

Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Cách nấu bún riêu cua siêu ngon bạn nên thử

Cách nấu bún riêu cua theo hai miền Nam Bắc

1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu món riêu cua hấp dẫn

500 gram cua đồng ngon

100 gram thịt xay, 100 gram tôm khô, 2 quả trứng gà

Bún tươi khoảng 1kg

Các loại rau sống: hành lá, đậu phụ, cà chua, rau sống, tỏi

Gia vị: 2 thìa mắm tôm, dấm bỗng, hành khô,…

2. Các bước nấu bún riêu cua đậm vị truyền thống

Rửa sạch cua đồng, sau đó bóc bỏ mai yếm, mai cua. Lấy thìa nhỏ gạt phần gạch cua ra bát, cho phần thân cua vào cối giã nát với một chút muối tinh.

Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố, xay phần thân cua này nhưng theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ thì tốt nhất chị em nên dùng cối giã nhuyễn thân cua. Vì phần gạch còn sót lại trong thân cua không bị xay nhuyễn, không lẫn với xác cua sẽ giúp bạn dễ lọc lấy phần nước dùng.

Dùng chiếc rây, cho phần xác cua đã trộn với một chút nước lọc. Rây qua rây lại để lọc lấy nước cốt chất lượng cho vào nồi để nấu thành nước dùng. Bạn nên dùng tay bóp nhẹ phần thân cua đã giã nát để đảm bảo gạch cua không bị sót lại. Lọc đi lọc lại 2-3 lần như vậy để có nồi nước dùng từ cua hoàn hảo.

Bắc nồi nước dùng lên bếp, tiếp đến cho thêm một chút bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào khuấy đều nhẹ nhàng. Tuy nhiên không nên khuấy quá nhiều, khiến phần riêu cua không kết lại với nhau. Bật lửa nhỏ rồi đợi cho nồi nước dùng sôi, kết tủa phần riêu cua, sau đó vớt phần riêu cua này ra bát để ráo. Chắc chắn rằng phần riêu cua sẽ không bị nát hay mềm mà săn chắc cực kì ngon.

Sau khi cho phần riêu cua ra bát, bạn tiếp tục đun nồi nước với lửa vừa phải để cho phần dưỡng chất từ riêu tan trong nước tạo thành nồi nước dùng hấp dẫn nhất.

Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cho đậu phụ vào rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, nhỏ rồi chiên vàng. Nên chiên với lửa nhỏ để tránh bị cháy, nhớ lật đều để đậu hũ có màu đẹp mắt rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Phần cà chua, bạn rửa sạch rồi bổ thành từng lát như múi cau, sau đó xào với dầu ăn cho thật nhuyễn nhằm tạo màu cho nước dùng. Cho tất cả phần cà chua đã xào này vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất và đun cho tới khi nồi nước dùng này sôi thì để lửa nhỏ.

Xong phần nồi nước dùng, bạn tiếp tục cho tôm khô vào ngâm nước, sau đó xay nhuyễn. Trộn đều thịt tôm xay với một chút hành tỏi băm, thịt xay, trứng gà và các gia vị. Sau đó múc từng thìa nhỏ hỗn hợp này cho vào nồi nước dùng đang sôi. Cho tiếp phần đậu phụ chiên và dấm bỗng vào rồi đợi khi nước sôi vồng lên thì tắt bếp.

Chần bún rồi cho ra bát. Múc từng miếng riêu cua cho lên trên phần bún này rồi bắt đầu chan nước dùng lên để có được tô bún ngon. Đừng quên cho đậu phụ cùng hành ngò vào tô bún để tạo được tô bún ngon, đậm đà hương vị.

Với món ăn này, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Bạn có thể ăn kèm bún riêu cua với một chút hành khô, thêm vào đó là rau sống để tăng hương vị.

Thanh Hiền – Tổng hợp

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất

Bún riêu giò heo là thực đơn tuyệt hảo cho bữa sáng. Đây là món mon bổ dưỡng được kết hợp bởi vị thanh mát của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Cùng học cách nấu bún riêu giò heo đơn giản qua bài viết sau.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng giò heo

Để nấu lên 1 bữa ăn ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nó chiếm đến 80% hương vị của món ăn sau khi nấu.

Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo rất đơn giản dễ tìm. Bạn dễ dàng mua được tại các khu chợ dân sinh hoặc siêu thị lớn.

Nguyên liêu cơ bản để nấu bún riêu giò heo gồm có

Cua đồng 1 Kg

Giò heo 500 gram

Thịt heo bằm 150 gram (Nạc)

Trứng vịt 2 quả

Cà chua 5 trái

Chả quế hoặc chả lụa

Đậu hũ non 2 miếng

Thịt chân giò, thịt nạc ngon

Rau ăn kèm:

Rau muống, rau cải ngọt, cải canh, dọc mùng……

Bắp chuối 100 gram

Húng quế 1 cây

Giá đỗ 50 gram

Hành lá 1 nhánh

Ngò rí 3 nhánh

Hành tím 2 củ

Rau răm 1/2 nắm

Chuẩn bị các loại gia vị:

Bột ngọt 2 muỗng cà phê

Dầu chiên 110 ml

Bún tươi 1 Kg

Mắm tôm 1 muỗng

Muối 1/2 muỗng

Đường cát trắng 1/2 muỗng

Tiêu 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng

Nước mắm 1/2 muỗng

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa thật sạch.

Cua rửa thật sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.

Đậu hũ rửa thật sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Rau muống nhặt sạch lá, ngâm nước muối khoàng 5 -10 phút rồi rửa sạch bằng nước thường, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm, ngò rí, hành lá và húng quế ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện từng bước cách nấu bún riêu giò heo

Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.

Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.

Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.

Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ (một phần hai) muỗng canh đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. trộn thật đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lấy đậu hũ đã cắt, chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng. Bắc 1 chiếc cháo khác lên bếp cùng 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút vào nồi nước dùng.

Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm ½ (một phần hai) muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt lửa.

Trình bày và thưởng thức món bún riêu cua chuẩn vị

Đun 1 nồi nước sôi, tràn qua cho bún nóng bớt vị đi vị chua. Cho bún vào tô. Đặt giò heo vào giữa, thêm vài ba miếng đậu phụ chiên, chả lụa. Cho hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cùng với cua vào bát.

Khi ăn, dùng kèm các loại rau sâu như rau muống, bắp chuối, giá đỗ,… Để tăng thêm hương vị, nhiều người thích cho thêm 1 chút mắm tôm làm dậy mùi cua thơm nồng.

Hướng dẫn:

Thực hư cách nấu bún riêu giò heo không cần cua

Không cần tìm mua cua đồng xay để nấu bún riêu, bạn hoàn toàn có thể nấu được bán bún riêu tôm thịt ngon lành. Hương vị món bún riêu vẫn ngon ngọt đậm đà. Ta sẽ sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô để nấu nước dùng bún.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu tôm thịt

Những nguyên liệu nấu bún riêu tôm thịt bạn cần chuẩn bị như sau:

200g tôm khô

300g thịt nạc vai

2 bìa đậu phụ rán

Bún ăn tùy thích

300g sườn non hoặc giò heo

Các loại rau: 2-4 quả cà chua, rau xà lách, kinh giới, mùi thơm, hành tươi, hành khô,…

Gia vị: dầu ăn, 2 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm vị

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Đem luộc sơ qua và rửa lại bằng nước lạnh. Bỏ toàn bộ sườn vào ninh với lửa vừa đủ.

Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bỏ toàn bộ tôm vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn.

Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, thái làm tư. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Các loại rau ăn kèm như rau kinh giới, xà lách, rau thơm,… rửa sạch để ráo nước.

Bước 3 :Thịt vai đem rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều tôm khô với thịt xay thêm tiêu, gia vị cho vừa ăn, văn thành từng viên nhỏ để riêng ra tô.

Bước 4: Cho những viên thịt xay đã nặn cho vào nồi nước dùng rồi đun cho tới khi thịt chín. Cuối cùng cho đậu phụ đã xắt miếng vào nồi nước dùng và đun cho tới khi sôi lại lần nữa là xong.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bún, múc đậu, xếp rau ăn kèm và chan nước dùng vào bát là xong.