Nấu Món Canh Riêu Cá Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm
  • Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon?
  • Canh Cá Rìa Hoa Thuyền Chài
  • Canh Cá Ót “thuyền Chài”: Canh Cá Ót Hạ Long, Canh Riêu Cá Ót, Canh Rieu Ca Ot Ha Long, Canh Ca Ot Cua Nguoi Dan Lang Chai
  • Rực Rỡ Và Hấp Dẫn Tại Hội Thi Cắm Hoa, Nấu Ăn, Chào Mừng Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
  • Cá quả,cá sộp hay cá chuối là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi là cá lóc.

    thì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.

    Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.

    Hướng dẫn làm món canh riêu Cá Quả

    Để có được ta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    – Cá quả: 1 con khoảng 800g.

    – Dứa: 1/4 quả.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.

    – Giá đỗ: 200g.

    – Me chua chín: 50g.

    – Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.

    – Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu:

    Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.

    Sau đó:

    – Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.

    – Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.

    – Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

    – Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.

    – Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi làthì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.Để có đượcta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:- Cá quả: 1 con khoảng 800g.- Dứa: 1/4 quả.- Cà chua: 3 quả.- Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.- Giá đỗ: 200g.- Me chua chín: 50g.- Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.- Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.Sau đó:- Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.- Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.- Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.- Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.- Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất ?
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Sầu Riêng)
  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Đã bao lâu rồi mình không được nếm vị ngon, ngọt của món canh riêu cá nhỉ ! Một món ăn dân gian được lưu truyền qua bao thế hệ nhưng vẫn chưa bao giờ đánh mất đi hương vị dân dã, mộc mạc vốn có. Món canh riêu truyền thống thì chỉ nấu với cá chép là ngon nhất, nếu không có cá chép thì dùng tạm cá bông lau, hương vị cũng rất tuyệt. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh riêu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Dù là trời nóng bức hay lạnh giá thì món ăn này vẫn luôn được các bà mẹ tin dùng vì ngoài những tinh chất bổ dưỡng có trong món ăn thì sự kết hợp giữa vị cá, lá thì là sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc tố trong cơ thể và chữa những bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh riêu cá :

    • Cá chép : 300g
    • Cà chua : 2 quả
    • Dứa : 1 khúc nhỏ
    • Thì là cắt khúc : 1/2 chén
    • Hành lá cắt khúc : 1/3 chén
    • Nước : 4 chén
    • Bột nêm : 30g
    • Dầu ăn : 3 thìa súp
    • Ớt
    • Nước mắm chấm Knorr

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cá chép cần chọn loại cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có mùi lạ . Cá mua về làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi để ráo. Chặt cá ra làm hai phần , phần đầu và phần đuôi.
    • Cà chua rửa sạch, bổ cau.
    • Dứa cắt miếng mỏng.
    • Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Cách nấu canh riêu cá :

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá đã sơ chế vào chiên sơ qua. Sauk hi cá chín vớt ra để ráo dầu.
    • Cà chua cho vào chảo xào thành sốt, nêm với bột nêm cho vừa ăn. Tiếp cho một ít nước và cá vừa chiên vào nồi, đun sôi để các gia vị hòa quyện vào nhau.
    • Sau đó cho phần nước vừa đủ dùng còn lại và dứa xắt mỏng vào nồi, nấu chín. Khi nước vừa sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn, Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách nấu canh riêu cá ngần đang được rất nhiều người tìm kiếm. Có thể đối với một số chị em còn khá xa lạ với món canh riêu cá ngần này. Tuy nhiên đây đang là món canh được rất nhiều yêu thích. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu canh riêu cá ngần.

    Cách phân biệt cá tươi và cá ươn

    • Trước hết hãy luôn lựa chọn những cửa hàng uy tín, có thương hiệu, chuyên bán thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng.
    • Tốt nhất bạn hãy mua những con cá đang bơi.
    • Đừng vội tin vào những lời mời có cánh, những lời khẳng định cá ngon cá tươi của người bán mà hãy xắn tay áo lên và xem xét những con cá bạn muốn mua. Đầu tiên bạn hãy vạch mang cá ra xem.
    • Nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    Phân biệt cá bị nhiễm độc

    • Vấn đề cá bị nhiễm độc đang rất nóng hiện nay, vậy làm sao để bạn phân biệt được những con cá bị nhiễm độc đây.
    • Mang cá độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.
    • Cá bị nhiễm độc nặng thì hình dạng cá sẽ bị dị dạng. Mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con mau sắc không bình thường da còn bị vàng và đuôi xanh.
    • Cá bị nhiễm độc thường có mặt bị đục, không có vẻ linh hoạt. Hình dạng mắt bất thường, lồi ra ngoài hoặc lõm hẳn vào trong.

    Cách bảo quản cá

    Cá đông lạnh có thể để được từ 3 đến 12 tháng. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Cá có thể mất ngon nếu tiếp xúc với không khí, do vậy trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông thì hãy tiến hành một trong các cách sau:

    Cách 1: Đặt cá đã được làm sạch cá vào một chiếc túi có khóa kéo. Trước khi kéo khóa, bạn hãy miết túi để đẩy hết không khí trong túi ra ngoài.

    Cách 2: Bọc con cá bằng giấy nhôm rồi bọc lại một lần nữa với lớp giấy lót khuôn (freezer paper – loại giấy chuyên dùng cho mục đích gói thịt cá để trữ tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh).

    Cách 3: Nếu thường xuyên phải trữ đông cá, bạn nên mua một chiếc máy hút chân không. Máy sẽ giúp bạn loại bỏ hết không khí ra khỏi túi đựng cá, đảm bảo giữ được mùi vị của cá.

    Cách 4: Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là làm đông cá cùng với nước. Dùng một khay đá to để đặt cá vào, sau đó cho nước vừa ngập cá.

    Để rã đông cá, bạn đặt cá xuống ngăn mát tủ lạnh qua một đêm hoặc đặt cả gói giấy bọc cá vào nước mát. Đừng rã đông cá bằng lò vi sóng vì một phần cá sẽ bị nấu chín trước khi những phần khác rã đông. Bạn cũng không nên rã đông bằng nhiệt độ phòng.

    Cách nấu canh riêu cá ngần

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá ngần:

    • Cá ngần: 300gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Me: 1- 2 quả bé
    • Dấm bỗng
    • Hành, gừng, tỏi
    • Hành hoa, thì là
    • Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
    • Rau sống ăn kèm: rau muống trẻ, xà lách, húng, mùi

    Cách nấu canh riêu cá ngần:

    Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo rửa sạch, đập dập. Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Các loại rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.

    Bước 4: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn

    Bước 5: Trong lúc xào cà thì dùng 1 cái nồi khác, cho lượng nước đủ ăn và me vào đun sôi. Khi nước sôi thì chút cà đã xào nhuyễn vào, đun sôi trở lại.

    Bước 7: Đun sôi cá khoảng 5 phút, nêm chút dấm bỗng (cho dấm bỗng vào từ từ, vừa cho vừa nếm xem, nếu thấy vị chua đã vừa miệng thì dừng lại).

    Bước 8: Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Bún Riêu Thịt Đậm Đà Tại Nhà
  • Ca Dao Tục Ngữ Về Cá Đối
  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta
  • Thưởng Thức Lẩu Riêu Cua Gà Ta Ngày Lạnh
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Canh Cua Đồng Để Có Nhiều Gạch Nhất
  • Hé Lộ Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cập nhật vào 02/05

    Giá trị dinh dưỡng của cá chép

    Thành phần protein amino acid trong cá chép tương đương với thành phần protein amino acid mà cơ thể cần, rất dễ dàng để hấp thụ. Nó là dạng chất đạm chất lượng cao, chất xơ tốt, hàm lượng nước nhiều hơn, do đó thịt rất mềm và tinh mịn.

    Đây là món ăn dễ tiêu hóa hấp thu hơn rất nhiều so với thịt từ gia súc, gia cầm. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3.

    Trong đó eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

    Ngoài ra, trong cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

    Cách nấu canh riêu cá chép

    Nguyên liệu cần có để làm canh riêu cá chép:

    • Cà chua: 4 trái
    • Rau răm: 1 mớ
    • Dưa chua: 50gr (nếu thích chua nhiều, bạn có thể dùng thêm khế xanh để nấu cùng)
    • Ớt xiêm: 1 trái
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Cá chép: 1 con (nặng khoảng 1kg)
    • Hành tím: 3 củ
    • Thì là: 1 mớ
    • Hành lá: 1 mớ
    • Hạt nêm, đường, muối, mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách nấu canh riêu cá chép:

    Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang gừng đi gọt vỏ, cà chua thì cắt bỏ phần cuống, xong rồi đem đi rửa cho sạch. Đợi cho nó ráo nước thì bạn thái gừng thành từng sợi nhỏ và cắt cà chua thành từng múi cau.

    Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy hành lá, rau răm và thì là mang đi căt bỏ gốc và rễ, rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó lấy dao cắt thành từng khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay. Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn

    Bước 4: Cá chép làm sạch (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Bước 5: Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho cá chép đã ướp gia vị vào chiên chín vàng 2 mặt. Sau khi cá chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Bước 6: Tiếp tục, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt nồi rồi khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ và gừng thái chỉ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay, khi thấy cà chua vừa mềm tới thì cho 1 tô nước lọc (hoặc hơn thì tùy bạn) vào để đun sôi.

    Bước 7: Khi nước sôi, cho cá chép đã chiên chín vàng vào, cho thêm dưa chua vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Tại Nhà Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Nấu Riêu Cua Đồng Cực Ngon Đậm Vị Quê Hương Ngay Tại Nhà
  • Những Quán Bún Riêu Cua Lâu Đời Ở Hà Nội
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chẳng Chê Vào Đâu Được
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Giá trị dinh dưỡng và công dụng của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Tài liệu gần đây cho biết cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.

    Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…

    Cách khử mùi tanh của cá

    Sử dụng các loại gia vị

    Ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần… để làm bớt mùi tanh. Chà xát cá với ít rau răm cũng giúp loại bỏ mùi tanh cho cá.

    Các loại rau có vị chua như mẻ, me, sấu, khế… nấu với cá cũng giảm mùi tanh.

    Để làm món cá rán, bạn ngâm cá vào ít sữa bò tươi, khi rán sẽ không tanh và có hương vị thơm ngon.

    Sử dụng rượu trắng

    Cá sau khi làm sạch, ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút rồi lau khô, sẽ bớt tanh.

    Chế biến cá hấp, bạn cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất.

    Khi ướp cá với các loại gia vị, bạn có thể sử dụng một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn chín mềm và thơm ngon hơn.

    Rửa cá với nước muối hoặc nước vo gạo

    Những loài cá có mùi tanh đặc trưng như cá lóc, cá trê, cá chép… sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.

    Các loại cá da trơn, sau khi đã làm sạch, cách tốt nhất để hạn chế mùi tanh là lấy muối hạt chà xát lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Cách nấu canh riêu cá diêu hồng

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá diêu hồng:

    • 1 con cá diêu hồng
    • 300 g cà chua
    • 5 lát tai chua
    • 100 g thì là
    • 50 g hành lá
    • 300 g xà lách
    • 500 g rau thơm
    • 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê muối
    • dầu ăn

    Cách nấu canh riêu cá diêu hồng:

    • Cá làm sạch, để ráo, ướp muối tiêu, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
    • Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Tai chua ngâm nở. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.
    • Đầu hành đập giập. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo. Xà lách xắt sợi.
    • Làm nóng nồi, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, trút cà chua vào đảo mềm, chế khoảng 1 tô nước vào, nêm nước tai chua, nấu sôi, nêm nước mắm và hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc hành thì là vào, dùng nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm rau ghém, chấm nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Cách Nấu Bún Riêu Thịt Đậm Đà Tại Nhà
  • Ca Dao Tục Ngữ Về Cá Đối
  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cá Bơn Hàn Quốc Món Ăn Được Nhiều Người Tìm Mua Thưởng Thức
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Có Ngay Món Cá Trê Nấu Canh Chua Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Riêu Cáy Thanh Mát Đổi Vị Với Món Cáy
  • 82 Bài Hát Làm Nhạc Nền Cho Video, Sự Kiện, Nhạc Dựng Clip Hay Nhất 2022
  • Cập nhật vào 03/05

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em. Canh riêu cá nấu mẻ là một món canh cực kỳ thơm ngon. Chỉ cần được thưởng thức một lần mà sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm canh riêu cá nấu mẻ.

    Bảo quản cá

    Nếu cá còn sống, bạn có thể tiếp tục nuôi chúng trong một chiếc chậu, thau nhỏ bỏ xăm xắp nước và cố gắng cung cấp đầy đủ oxy bằng máy nén khí. Bạn cũng nên lên kế hoạch sử dụng cá trong vòng hai ngày để đảm bảo độ tươi ngon tối đa cho món ăn.

    Bên cạch việc giữ cá còn sống, bạn cũng có thể chế biến chúng rồi nấu lên sau đó giữ trong ngăn mát tủ lạnh với thời hạn hai đến ba ngày. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần mang món cá ra hâm lại. Thật tiện dụng!

    Phương pháp mang lại thời gian bảo quản lâu nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất chính là cấp đông cá trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý bỏ cá trong túi nilon hoặc hộp kín để phòng tránh việc cá bị khô do mất nước khi giữ lạnh và đồng thời ngăn mùi tanh của cá ám sang các thực phẩm khác.

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá nấu mẻ:

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ:

    • Cá chiên sơ hai mặt, gắp ra.
    • Cho ít đầu hành trắng đập dập vào nồi, đảo qua với chút mỡ chiên cá rồi cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, nêm chút muối.
    • Đổ nước vào nồi đun sôi, cho cá vào và nêm chút hạt nêm, mắm cùng trái ớt đập dập và mẻ theo khẩu vị.
    • Canh chín tắt bếp thì mới cho hành lá và thì là cắt khúc vào.

    Tránh rã đông cá sai cách

    Nhiều người có thói quen mua thực phẩm cho cả tuần và cho đồ ăn vào ngăn đá, đến lúc nấu mới đem ra rã đông. Nếu rã đông cá không đúng cách có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào. Muốn rã đông gấp, cần để cá trong một chiếc túi kín và đặt vào một cái bát chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước, với cách này một miếng cá lớn sẽ được làm tan trong khoảng 20 – 30 phút.

    Tránh cá bị nhiễm độc và cá ướp hóa chất bằng cách

    Đối với cá đông lạnh có thể nhận biết cá ướp hóa chất bằng mắt thường thông qua mang cá, thịt cá và khi chế biến cá. Khi làm cá nếu thấy máu tươi đọng lại trong mang thì chứng tỏ cá tươi. Còn, không có máu đỏ mà nhìn cá tươi thì cá đã được ướp hàn the. Với những con cá có thịt cá nhẽo, dễ tróc vẩy mà nhìn lại rất tươi thì tỷ lệ cá ướp hàn the, ure rất cao. Khi ấn tay vào những con cá này thì thấy thịt cá rất mềm, mình cá lõm xuống và ngửi có mùi lạ. Khi nấu cá, nếu cá tươi tự nhiên thì xương có màu trắng, nhưng nếu cá ướp hàn the thì khi nấu sẽ nổi bọt đen và xương cá có màu đen.

    Tránh rán cá quá kỹ

    Các món rán trong đó có cá rán chứa nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì, tăng cân, mỡ máu cao. Hơn nữa, việc rán cá ở nhiệt độ cao có thể tiêu hủy các chất dinh dưỡng có trong thịt cá. Do đó, để đảm bảo sức khỏe nên hạn chế các món rán và thay vào đó là các món cá hấp, luộc, nấu chua hấp dẫn.

    Và điều cần tránh khi chế biến cá nữa là cần rửa tay kĩ càng trước và sau khi chế biến cá sống, bởi, điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn. Đồng thời, cần sử dụng dụng cụ làm bếp riêng để chế biến cá sống, cá tái hoặc cá chín nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Dân Dã Món Phở Xào Bình Liêu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Nấu Bún Riêu Đơn Giản Mà Ngon Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Hi mọi người,

    Ở Việt Nam chắc hẳn mọi người lại đang rộn rang không khí Tết rồi đấy nhỉ 😀 Còn khoảng một tháng nữa là lại tới Tết rồi. Ngày bé sao mong đến Tết mà mãi chẳng thấy Tết đến. Giờ lớn rồi thì thấy đánh nhoằng một cái Tết lại tới nơi… Cứ ra ngẩn vào ngơ mà vẫn không hiểu sao thời gian trôi nhanh thế 😛

    1. Nguyên liệu:

    • 2 khúc cá: nên chọn phần có nhiều xương để nấu nước canh cá được ngọt nước (thường thì phần đầu và đuôi)
    • 2 quả cà chua
    • Tai chua hoặc dấm
    • Hành khô (shallot), hành tươi, thì là (dill)
    • Mắm, dầu ăn, muối

    2. Cách nấu:

    • Đầu tiên rửa sạch cá, để ráo nước hoặc lấy paper towel lau cho ráo nước rồi rắc muối hoặc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm.
    • Tiếp đến bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to (Med-hi). Rán đều vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín. Công đoạn này chủ yếu là để làm cho cá thơm và khi nấu không bị tanh
    • Trong lúc chuẩn bị rán cá đó thì tranh thủ rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là (nếu có). Cà chua thái hình miếng vừa ăn. Hành lá, và thì là thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.
    • Cá rán xong thì tận dụng, đổ số dầu ăn còn lại vào một cái nồi rồi cho chút hành khô vào phi thơm, sau đó cho 1/3 số cà chua vào rồi cho chút mắm, chút muối. Xào cà chua chín, rồi lấy thìa dằm cà chua ra. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho tai chua luôn vào lúc này.
    • Tiếp đến cho nước ấm xâm xấp mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại. Có thể cho chút knorr để nước canh thêm ngọt. Nếu không có tai chua thì cho khoảng 1,2 thìa café dấm vào để tạo độ chua thanh cho canh. Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 15-20′ là được.
      Cuối cùng nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Một số người thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh. Cho nốt số cà chua vào nồi, tắt bếp rồi cho hành và thì là vào là hoàn tất món canh riêu cá rồi đó cả nhà ^^

    Vị của canh riêu cá phải đảm bảo vừa, nhẹ nhàng, vị chua không gắt. Tớ thì cực thích ăn canh riêu cá và được gặm đầu cá 😛 Hồi trước ở nhà có hai nửa đầu cá là lúc nào tớ với bố tớ cũng share nhau. Bố tớ biết tớ thích ăn mắt cá, lúc nào cũng nhường mắt cá cho tớ nữa cơ :X Bao lâu rồi mình không được một bát canh riêu cá như vậy nhỉ? Ôi chao là nhớ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cá chép là loại cá có phần thịt thơm ngon, không bị tanh và rất đậm đà, vì vậy rất thích hợp dùng để nấu các món ăn như: cá chép om dưa, cá chép kho hay dùng để nấu riêu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh riêu cá chép chua ngọt, đưa cơm cho cả gia đình.

    – Dưa cải muối chua

    – Hành hoa, thìa là, rau răm, ớt

    – Các loại rau thơm ăn kèm: rau kinh giới, hoa chuối bào, rau húng quế

    – Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mỳ chính

    Chi tiết cách nấu canh riêu cá chép

    – Cá chép mua về bạn đem cạo vẩy, bỏ vây và làm sạch ruột cá. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước để rút gọn công đoạn này.

    – Cá chép đã làm sạch bạn cho lên chảo dầu rán sơ qua để thịt cá hơi săn lại, khi nấu canh sẽ dai ngon hơn.

    – Cá chua bạn đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    – Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt lấy phần đầu hành củ rồi chẻ nhỏ, phần thân lá bạn thái khúc.

    – Rau thì là, rau răm bạn nhạt bỏ phần cuống già sau đó đem rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3 cm.

    – Gừng tươi bạn rửa sạch sau đó cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng.

    – Dưa cải muối mua về bạn rửa sạch, sau đó vắt nước để giảm độ chua. Trong trường hợp dưa không chua quá thì bạn không cần thực hiện bước này.

    – Bạn bắc một nồi lớn lên bếp sau đso thêm vào 2 – 3 thìa dầu ăn và đun tới khi dầu sôi thì cho đầu hành củ đã chẻ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, bạn cho cà chua bổ múi vào xào chín tới thì cho nước mắm và 1 xíu nước rồi đun với lửa nhỏ đến khi cà chua nhừ.

    – Cà chua nhừ bạn mở nồi ra, thêm 1 bát nước rồi đun tới khi nước sôi thì thả cá chép và gừng băm vào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Bạn om cá chép trong khoảng 10 phút thì cho dưa chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn và đun tới khi nồi sôi trở lại.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, rau răm, thìa là đã thái nhỏ vào nồi đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    – Lúc này, bạn chỉ cần gặp cá chép ra đĩa, và canh ra bát thưởng thức cùng bún rồi là được.

    Hy vọng rằng, với cách làm canh cá chép nấu riêu mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn này cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán kinh doanh, bạn nên tham khảo sử dụng các loại nồi nấu phở NEWSUN . Thiết bị này sẽ giúp quy trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Riêu Cáy Thanh Mát Đổi Vị Với Món Cáy
  • 82 Bài Hát Làm Nhạc Nền Cho Video, Sự Kiện, Nhạc Dựng Clip Hay Nhất 2022
  • Hàng Ngàn Công Nhân Tham Gia Thi Tài “cắm Hoa Và Nấu Ăn”
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hoa Sữa
  • Đầu Bếp Israel Tình Nguyện Dạy Nấu Ăn Tại Trường Hoa Sữa
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Canh Riêu Cá Chép

    Cá chép đã thật thân thuộc với mỗi chúng ta trong các bữa ăn hàng ngày. Là một loại cá sống tại các vùng nước ngọt, thịt cá bùi bùi thơm ngon, cùng tính lành của nó, cá chép vì thế được ưa chuộng để chế biến rất nhiều món ăn. Trong cá chứa nhiều vitamin bổ dưỡng cho cơ thể như vitamin B, kẽm, protein không chỉ hỗ trợ cho người cao tuổi mà còn rất tốt cho các bà mẹ đang trong thai kỳ.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá chép 1 kg
    • Hành lá 100g
    • Mẻ 1 túi nhỏ
    • Hành tím 2 củ
    • Gừng 1 củ
    • Nghệ 1 củ nhỏ
    • Thì là, rau răm 100g
    • Ớt xiêm 1 quả
    • Cà chua 5 quả
    • Mùng 100g
    • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, tiêu xay

    Cách nấu món riêu cá chép

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá chép khi mua chọn con cá dày mình, thon đuôi thì thịt cá sẽ dai và bùi hơn. Cá để khử sạch mùi tanh, đặc biệt với những người dị ứng với mùi tanh của cá thì nên khử mùi tanh của cá trước khi sơ chế.
    • Tiến hành đánh vẩy, đánh vảy cá và lấy phần mang ở đầu cá sau đó rửa sạch. Phần bụng bên trong của cá cần chú ý rửa sạch màng đen để khi chế biến ăn sẽ không bị đắng.
    • Để ráo cá chép bằng rổ. Khi mổ bụng cần cắt sát vây sau đó cắt cá thành 3-4 khúc vừa ăn. Với những con cá to, vây và vẩy cá rất chắc và khó lấy bằng dao, bạn có thể dùng dụng cụ chuyên đánh vảy cá sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
    • Cá đem ướp gia vị trong 30 phút gồm: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh bột canh, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay. Sát đều gia vị trên mặt cá để cá chép ngấm đều.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành miếng cau. Gừng cạo vỏ, đập dập. hành tím bóc vỏ, đập dập nhuyễn để riêng.
    • Mùng tước vỏ ngoài, chẻ khúc thành 3-4 cm sau đó rửa nhiều lần với nước. Thì là rau răm và hành lá rửa sạch, bỏ rễ sau đó cắt thành khúc dài 1 cm.
    • Nghệ cạo hết lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng và cho vào cối xay để xay nhuyễn sau đó chắt lấy nước. Nếu không có cối xay, bạn có thể dùng tay và chày giã cho nghệ nhuyễn.
    • Mẻ lọc qua rây để lấy phần nước trong. Lọc 2 phần để tránh còn cặn bã. Ớt xiêm thái thành miếng dài vừa ăn. Tùy vào độ cay của người ăn để thái ớt.

    Cách chế biến:

    • Cá sau khi ướp cho lên chảo, rán qua cùng 2 muỗng dầu ăn cho cá có màu vàng bắt mắt. Nếu không muốn rán qua dầu ăn, bạn có thể luộc qua cá để loại bỏ hoàn toàn vị tanh và trần qua thịt cá.
    • Đặt 1 nồi khác lên bếp. Phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho ½ phần cà vào xào đảo đều tay. Khi cà nhuyễn, cho 1 lít nước lọc vào đun sôi sau đó thả cá và gừng vào nồi. Khi cá sôi 10 phút, cho thêm mẻ cùng nước chắt nghệ, ½ phần cà chua còn lại và ớt xiêm vào nồi tiếp tục đun trên lửa lớn.
    • Nêm nồi canh riêu cá bằng gia vị: 1 muỗng bột canh, 2 muỗng hạt nêm. Sau đó thả mùng cùng thì là, rau răm và hành lá vào đun lửa lớn trong 30 giây và tắt bếp. Vậy là món cá chép nấu riêu thơm ngon nóng hổi đã sẵn sàng cho gia đình bạn thưởng thức rồi.

    Lẩu Cá Chép Nấu Riêu Có Gì Khác So Với Canh Riêu Cá Chép

    Riêu cá chép khiến ta siêu lòng trong những ngày se lạnh thì lẩu cá chép nấu riêu cũng sẽ hấp dẫn không kém. Vị lẩu cá chép rất hài hòa, chua chua cay cay mà vẫn dậy mùi của cá khiến ta không thể nào bỏ lỡ món ăn.

    Nguyên liệu:

    • Cá chép 1 con 1 kg, có thể hơn
    • Xương ống 600g
    • Cà chua 4 quả nhỏ
    • Hành lá 100g
    • Thì là, rau răm 100g
    • Rau sống ăn kèm các loại 200g
    • Nấm hương 100g
    • Gừng 1 nhánh
    • Hành khô 1 củ
    • Mẻ 1 túi
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh , mì chính, tiêu xay, mắm

    Cách chế biến món ăn:

    • Cá chép lựa chọn những con cá tươi, còn sống. Đánh vẩy, bỏ mang cá, mổ bụng lấy ruột sau đó để loại bỏ mùi tanh và nhớt từ cá, ngâm cá với nước muối trong 5 phút.
    • Cá sau khi để ráo, cắt khúc to vừa ăn, ướp gia vị: hạt nêm, bột canh, mắm, tiêu xay mỗi thứ 1 muỗng.
    • Cà chua bỏ cuống, thái hạt lựu, thì là, rau răm và hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    • Hành khô, gừng rửa sạch băm nhuyễn. Nấm ngâm với nước để cho mềm sau đó rửa sạch, thái cắt đôi.
    • Mẻ lọc rây để lấy phần nước trong, rau sống các loại rửa sạch sau đó ngâm cùng nước muối để nhúng lẩu ăn sống.
    • Xương ống ninh trong 2 tiếng để lấy nước dùng. Khi ninh cho 1 chút muối cùng hạt nêm để nước được ngọt. Sau đó vớt xương ra để riêng.
    • Phi thơm hành, cho cà vào xào cùng , cho cá , mẻ vào xào tiếp đến khi săn lại. Tiếp theo đổ nước ninh xương vào cùng gừng, 1 muỗng bột ngọt, tiêu, đường, mắm và 1 muỗng bột canh để nước dùng thơm ngon và đun ở lửa trung bình để nồi nước sôi lăn tăn. Lúc gần tắt bếp cho hành lá, thì là và rau răm vào nồi.

    Bạn Đã Thưởng Thức Lẩu Riêu Cá Chép Nguyễn Văn Thủ Chưa?

    Ăn được món lẩu cá chép sẽ nhớ mãi, vậy lẩu riêu cá chép ở đâu ngon? Có rất nhiều quán ăn có chế biến món lẩu cá riêu. Vị chua cay của cá có thể thay đổi theo tùy từng vùng miền nhưng để thưởng thức được chọn vị của món ăn, nhà hàng 182 Nguyễn Văn Thủ là điểm đến sáng giá.

    Tại nhà hàng Riêu cá chép 182 Nguyễn Văn Thủ, món lẩu riêu cá chép Nguyễn Văn Thủ luôn sẵn sàng phục vụ. Món ăn ở theo những vị khách đến đây nói” rất đáng đồng tiền”. Món ăn không thể ngon mà bạn còn được phục vụ rất chu đáo, khiến mỗi vị khách tới đây đều hài lòng.

    Tìm Hiểu Luôn Cách Nấu Riêu Cá Chép Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khỏe Nhé

    Nguyên liệu:

    • Cá chép
    • Rau cải, cà chua, hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, nước mẻ, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Cá sau khi làm sạch, cắt đôi và ướp với bột nêm, mắm. Phi tỏi thơm, cho cà và cá xào đều tay. Sau đó thêm nước vừa ăn và mẻ, đun sôi thả rau cải vào và nêm nếm cho vừa ăn là bạn đã có ngay một bát riêu bổ dưỡng cho bà bầu rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Bước Đơn Giản Có Ngay Món Cá Trê Nấu Canh Chua Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Dân Dã Món Phở Xào Bình Liêu
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Cơm Ngon Ngọt Đãi Cả Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Ngon Đơn Giản
  • Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Siêu Ngon Và Đơn Giản Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Canh riêu các chép là một món ăn vừa dân dã nhưng lại vừa ngon miệng. Mỗi khi được bát canh cá chép nấu riêu kèm thêm một chút rau sống nữa thì… bao nhiêu mệt mỏi cũng dường như tan tiêu hết cả. Về mùa hè, món canh riêu cá chép có thể dùng để giải nhiệt rất tốt. Còn vào mùa đông, bạn có thể nấu lẩu riêu cá, chỉ kèm thêm mấy loại rau ăn lẩu chua như: rau muống, bắp chuối, dọc mùng… là các cả nhà có thể có nồi lẩu tươi, nóng cùng nhau sì sụp.

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh riêu cá chép ngon

    Món canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần gia đình sum họp. Theo các mẹ trên diễn đàn, món cá này được các mẹ và các chị đánh giá là món ăn ngon dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách chế biến món canh riêu cá chép như nào để được ngon nhất? Để các mẹ có thể hình dung được từng bước làm cụ thể, chương trình Món ngon mỗi ngày có chuẩn bị một video hướng dẫn rất chi tiết của đầu bếp Trần Thanh Huy cùng dẫn chương trình xinh đẹp Ngọc Hương.

    Video hướng dẫn cách nấu canh riêu cá chép:

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh riêu cá chép:

    Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    – Cá chép: 1 con(khoảng 600gr)

    – Cà chua: 200g

    – Cơm mẻ: 50g

    – Bún: 500g

    – Thì là, hành lá, ớt

    – Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..

    – Muối, nước mắm, dầu ăn

    – Bột ngọt

    – Giấm gạo lên men

    Các bước chế biến món canh riêu cá chép:

    Nấu canh

    – Trước khi nấu canh các bạn chiên sơ cá để khử mùi tanh và làm cho thịt cá săn lại.

    – Tiếp theo các bạn phi đầu hành thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm gạo lên men LISA vào, nước sôi cho tiếp cá vào, cá chín nêm 1 ít muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước mắm cho vừa ăn. – Cuối cùng các bạn tắt lửa thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là.

    Cách dùng món canh riêu cá chép:

    Khi canh cá đã nấu chín, các bạn múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém. Các bạn cũng có thể dùng với cơm trắng nếu thích. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy thịt cá có vị ngọt, dai và thơm. Nước canh thì đậm đà và thơm mùi thì là, có vị chua chua đặc trưng của cơm mẻ.

    Chia sẻ bài viết trên MXH:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Doanh Thu Chục Triệu Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mỳ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100