Nấu Món Canh Riêu Cá Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm
  • Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon?
  • Canh Cá Rìa Hoa Thuyền Chài
  • Canh Cá Ót “thuyền Chài”: Canh Cá Ót Hạ Long, Canh Riêu Cá Ót, Canh Rieu Ca Ot Ha Long, Canh Ca Ot Cua Nguoi Dan Lang Chai
  • Rực Rỡ Và Hấp Dẫn Tại Hội Thi Cắm Hoa, Nấu Ăn, Chào Mừng Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
  • Cá quả,cá sộp hay cá chuối là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi là cá lóc.

    thì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.

    Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.

    Hướng dẫn làm món canh riêu Cá Quả

    Để có được ta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    – Cá quả: 1 con khoảng 800g.

    – Dứa: 1/4 quả.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.

    – Giá đỗ: 200g.

    – Me chua chín: 50g.

    – Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.

    – Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu:

    Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.

    Sau đó:

    – Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.

    – Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.

    – Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

    – Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.

    – Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi làthì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.Để có đượcta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:- Cá quả: 1 con khoảng 800g.- Dứa: 1/4 quả.- Cà chua: 3 quả.- Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.- Giá đỗ: 200g.- Me chua chín: 50g.- Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.- Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.Sau đó:- Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.- Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.- Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.- Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.- Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất ?
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Sầu Riêng)
  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long
  • Nhớ Món Cá Ót Nấu Riêu Của Nội
  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Canh Cá Chép Giòn Nấu Riêu Ngon Khó Cưỡng
  • – Cà chua: 4 quả

    – Dưa chua: 1 bát con

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành lá, thì là, rau dăm- 1-2 quả ớt (tùy thích)

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

    Thực hiện:

    Cá moi ruột, cạo vảy, rửa sạch, khứa cá cho mau chín.

    Lưu ý: Cá chép hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

    Bạn cũng có thể ngâm cá đã mổ vào trong nước vo gạo, nước muối pha loãng chừng 10-15 phts rồi rửa sạch bàng nước trước khi chế biến cũng làm giảm mùi tang của cá rất hiệu quả.

    Bắc chảo dầu lên bếp rán vàng hai mặt. Bước sơ chế cá này giúp cho cá săn chắc lại để tránh bị nát trong quá trình nấu canh chua và cá cũng bớt tanh hơn bình thường.

    Lưu ý: Không rán cá quá kỹ để tránh bị khô, chỉ cần rán vàng sơ đủ để cho cá có màu đẹp mắt rồi vớt ra.

    Trong quá trình rán cá, bạn bắc nồi lên nấu dưa chua: Dưa chua cả nước đổ vào nồi, cho thêm 1 bát nước lạnh để bớt độ chua hắt của dưa.

    Khi đun sôi nồi nước cũng là lúc cá rán đã được. Bỏ cá vào nồi, cho cà chua đã bổ miếng vào và đun tiếp. Nêm nếm bột canh, hạt nêm.

    Nồi cá dưa sôi chừng 5-7 phút thì tắt bếp, cho bột ngọt, hạt tiêu và thì lá, hành tươi, gừng tươi vào sau.

    Múc cá ra bát và dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Món cá chép om dưa có vị chua thanh thanh ăn cùng với cơm vào tiết trời lạnh đầu đông cùng với gia đình vào bữa tối rất ngon lại đầm ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Tại Nhà Đậm Đà Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thạch Milo Thơm Thơm Giòn Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Rau Câu Phô Mai Vừa Bắt Mắt Vừa Thơm Ngon
  • Nấu Canh Cá Không Tanh
  • Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến. Tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

    Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến, tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

    Nguyên liệu:

    – 1,5 kg cá chép sống

    – 100 gr mẻ

    – 1kg cà chua chín

    – 500 gr xương gà

    – 200 gr thì là

    – 300 gr hành lá

    – 400 gr rau cần nước

    – 400 gr bún tươi

    – Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon.

    Cách làm:

    – Làm sạch cá chép, lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng.

    – Cà chua cắt múi cau, xào nhỏ lửa cho đến khi lên màu đỏ thật đẹp, nêm một chút muối, đường.

    – Thì là nhặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

    – Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào và mẻ vào. Cho hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn.

    – Khi ăn cho cá đã chiên vào. Thêm thì là, nhắc xuống. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.

    Món riêu cá chép đã hoàn thành, bây giờ bạn múc canh riêu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

    MỘC-RIÊU NƯỚNG

    CN1: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1

    ☎ 028 3836 4968 – 090 928 2096

    CN2: 9A Lam Sơn,Tân Bình

    ☎ 028 6681 3934 – 0120 760 6003

    – Website: www.mocquan.vn

    – Facebook: fb.com/moclauvanuong

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô?
  • Cách Làm Sữa Diêm Mạch Hữu Cơ Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Hạt Quinoa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Tiện
  • Bảng Giá Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện Tốt Nhất 2022
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • 1. Hướng dẫn nấu riêu cá chép ngon đậm đà

    Lưu ý khi chọn cá chép

    Để có món ăn ngon, nguyên liệu chính là cá chép phải được chọn lựa kỹ càng Cá chép bạn chọn những con còn sống, bơi khỏe, vẫy mạnh, vây và vảy chắc, mắt cá hơi lồi nhưng trong, mang hồng hào.

    Không nên ham cá quá to vì nhiều trứng, nấu riêu không ngon. Tuyệt đối không chọn cá ươn hay chết.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép mua về bạn tiến hành sơ chế ngay để lâu cá bị ươn. Bạn mổ bụng, bỏ nội tạng và mang, cắt vây và đánh sạch vảy cả. Để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá, bạn có thể dùng muối chà sát lên mình cá rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

    – Tiến hành ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm,, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành băm, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu rồi trộn đều, ướp từ 20-30p cho cá thấm gia vị.

    – Các nguyên liệu khác, hành khô lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Gừng bạn cạo vỏ, thái chỉ hoặc đập dập băm nhỏ.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    -Dưa chua bạn thái khúc vừa ăn, để riêng ra một bát.

    – Rau thơm bạn nhặt sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy, để ráo và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Trước tiên chúng ta sẽ rán cá trên chảo, không cần phải rán quá kỹ, cá vàng đều 2 mặt là được.

    Bạn chọn một chiếc nỗi vừa đủ để nấu riêu cá, thêm dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm bạn thêm 1 bát tô nước rồi nêm gia vị cho vừa ăn (không nêm mặn quá vì phần thịt cá chúng ta đã ướp rồi)

    – Nước số, bạn cho tiếp cá chép, xếp gọn gàng để cá chín đều mà không bị nát, thêm dưa chua trên mặt cá rồi đậy nắp. Nồi sôi thêm lần nữa thì bạn cho rau thơm, ớt (nếu ăn được cay). Nấu thêm khoảng 1-2p thì tắt bếp.

    – Bạn nhẹ nhàng múc riêu cá ra bát tô và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

    2. Cách làm cá chép nấu riêu mẻ

    Để giảm bớt mùi tanh của cá, người ta nghĩ ra cách nấu cá chép riêu mẻ. Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn chắc chắn khiến bạn mê đắm ngay từ lần chạm đũa đầu tiên.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép bạn tiến hành bỏ ruột và mang, cắt vây, làm sạch vảy, rửa nhiều lần với nước và để ráo. Để thịt cá được săn, bạn chiên sơ cá với dầu ăn rồi để riêng ra đĩa.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi xào cho chín mềm, nêm nếm vừa ăn.

    – Hành lá bạn bỏ rễ, cắt khúc 3-5cm. Thì là bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Chi tiết các bước nấu

    – Tiếp theo bạn bắc lên bếp một chiếc nồi lớn để ninh xương gà. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 1-2 tiếng, nước dùng đã ngọt, bạn lọc bỏ xương.

    – Phần cà chua đã xào bạn cho vào nồi nước dùng cùng 3 muỗng mẻ. Nêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, nêm lại vừa ăn là được.

    – Khi chuẩn bị ăn bạn cho cá chép đã chiên vào, thêm thì là, nấu thêm khoảng 3p là có thể dùng được.

    3. Cá chép nấu riêu và những thông tin hữu ích

    – Cá chép nấu riêu nên cá sông là ngon nhất. Chọn cá nên chọn con dày mình, vây cứng cáp, mang hồng hào, mắt tròn trong suốt, mình bóng màu đẹp mắt. Không nên chọn những con dày bụng vì cá dày bụng thường nhiều trứng và mỡ, ăn ít thịt và không ngọt.

    – Bạn nên chọn cá khoảng 1-1,5kg. Những con cá to thường là cá nuôi, ăn thức ăn tăng trọng nên mới to béo mà thịt lại bở, không chắc và khi nấu không có vị ngọt tự nhiên.

    – Nên chọn cá còn sống, tươi, bơi khỏe. Cá cắt khúc rất có thể đã là cá chết, để nhanh ươn và dễ ngộ độc, bạn tránh mua cá đã cắt khúc sẵn.

    Cá chép theo ghi Đông Y là bài thuốc để trị các bệnh về gan, thận. cá chép bồ tỳ vị, dùng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt.

    Cá chép từ lâu đã là loại thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: cháo cá chép, canh cá chép đều là các món ăn được khuyên dùng thường xuyên để an thai và bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Phụ nữ sau sinh ăn cá chép để lợi sữa, lợi tiểu, bổ khí huyết và nhanh lấy lại sức.

    Kết bài

    Cá chép nấu riêu là món ăn ngon, bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối ngày mệt mỏi được tiếp thêm năng lượng với món riêu cá chép thơm ngon nhỉ!

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Nhớ Món Cá Ót Nấu Riêu Của Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Canh Cá Chép Giòn Nấu Riêu Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cá ót chỉ vàng

    Nếu như cá ót đĩa to như bàn tay người lớn, có thể rán hoặc kho với gừng, me chua thì các loại cá ót khác nhỏ, ít thịt, nên đa phần được chế biến thành một món ăn ngọt nước là nấu riêu.

    Ngày đó, gia đình chúng tôi không mấy khá giả, chỉ đủ tiền ăn cá ót gai, cá ót chỉ vàng. Một cân có khi chỉ 15.000 đồng.

    Mua về nấu riêu, chỉ cần bỏ ra 5.000 đồng, thế là cả nhà tha hồ xì xụp.

    Mua được cá ót tươi xanh, thích nhất là nó vẫn còn đầy nhớt. Mua về phải xóc cá trong một cái rổ có mắt lớn cho sạch hết nhớt. Cá ót không mổ bỏ ruột như những loại cá thông thường, cứ lấy một con dao sắc, cắt vát đầu con cá, đuôi thì có khi cứ để nguyên.

    Nấu riêu cá ót đơn giản, gia vị cũng không cầu kỳ. Phi thơm hành củ, xào chín cà chua, quả me (hay quả dọc, tai chua) rồi cho đủ nước vừa ăn. Lọc bỏ vỏ, hạt me, nêm gia vị, chờ nước sôi thả cá vào. Con cá cong mình lên là nhấc nồi, cho thêm hành hoa, thì là, ớt đỏ.

    Riêu cá ót mà thiếu hành hoa, thì là thì coi như hỏng. Tôi cũng chưa bao giờ ăn riêu cá mà thiếu ớt cay, nhưng nghĩ rằng quả ớt cay cực kỳ có duyên trong nồi riêu cá. Mùi tanh của cá biển bỗng chốc bị khử. Chan muỗng nước riêu chua cay ngọt mặn đẫm trong bát cơm trắng rồi xì xà xì xụp, thấy trán toát hết mồ hôi, lưỡi nhiều khi bỏng rát, mới thấy hết cái thú của món ăn dân dã.

    Riêu cá ót ăn ngon nhất với ít rau xà lách, rau mùi. Các loại rau sống khác như rau muống chẻ, thân chuối hột, ngò gai… lại dành cho những món riêu từ cá khác.

    “Khôn ăn cái, dại ăn nước”, tuy nhiên với món riêu cá ót, ai trong nhà chúng tôi cũng muốn làm… người dại. Phần vì nước cá riêu vừa thơm, vừa ngọt. Phần vì cá ót mình mỏng dính, có chút thịt, gỡ không cẩn thận còn bị hóc. (Đó cũng chính là lý do nhiều người dân quê tôi khi mời khách thường… sang trọng hóa món ăn bằng cách gọi cá ót là cá Long Hội- đọc chệch là… “lôi họng”).

    Bữa ăn những ngày nghèo khó thường để lại cả những kỷ niệm đôi khi không chỉ về món ăn. Chúng tôi nhớ có ngày mùa đông lạnh, cả nhà một nồi cơm trắng, một nồi lớn cá riêu. Bà tôi hái thêm được 1 rổ rau xà lách, mùi thơm ngoài vườn. Chúng tôi tinh mắt, gỡ thật khéo cho bà phần thịt cá. Còn lại, cha mẹ, 2 đứa con, chỉ chan nước riêu ăn kèm rau sống thế mà nồi riêu và nồi cơm cùng đồng loạt hết bay.

    Bây giờ, tôi xa quê và biển, bữa cơm với mẹ cha và nồi riêu cá ót giản đơn cũng hóa mông lung, xa vời quá…

    Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Đã bao lâu rồi mình không được nếm vị ngon, ngọt của món canh riêu cá nhỉ ! Một món ăn dân gian được lưu truyền qua bao thế hệ nhưng vẫn chưa bao giờ đánh mất đi hương vị dân dã, mộc mạc vốn có. Món canh riêu truyền thống thì chỉ nấu với cá chép là ngon nhất, nếu không có cá chép thì dùng tạm cá bông lau, hương vị cũng rất tuyệt. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh riêu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Dù là trời nóng bức hay lạnh giá thì món ăn này vẫn luôn được các bà mẹ tin dùng vì ngoài những tinh chất bổ dưỡng có trong món ăn thì sự kết hợp giữa vị cá, lá thì là sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc tố trong cơ thể và chữa những bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh riêu cá :

    • Cá chép : 300g
    • Cà chua : 2 quả
    • Dứa : 1 khúc nhỏ
    • Thì là cắt khúc : 1/2 chén
    • Hành lá cắt khúc : 1/3 chén
    • Nước : 4 chén
    • Bột nêm : 30g
    • Dầu ăn : 3 thìa súp
    • Ớt
    • Nước mắm chấm Knorr

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cá chép cần chọn loại cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có mùi lạ . Cá mua về làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi để ráo. Chặt cá ra làm hai phần , phần đầu và phần đuôi.
    • Cà chua rửa sạch, bổ cau.
    • Dứa cắt miếng mỏng.
    • Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Cách nấu canh riêu cá :

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá đã sơ chế vào chiên sơ qua. Sauk hi cá chín vớt ra để ráo dầu.
    • Cà chua cho vào chảo xào thành sốt, nêm với bột nêm cho vừa ăn. Tiếp cho một ít nước và cá vừa chiên vào nồi, đun sôi để các gia vị hòa quyện vào nhau.
    • Sau đó cho phần nước vừa đủ dùng còn lại và dứa xắt mỏng vào nồi, nấu chín. Khi nước vừa sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Món Riêu Cá Mè Của Ngoại

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Một Muỗng Riêu Cá Mai, Ngọt Đến Tận Kẽ Răng
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Quê ngoại tôi nằm ven bờ sông Đáy. Con sông một thời xanh trong như mắt trẻ thơ, như dải luạ mềm uốn quanh khúc làng, kí ức tuổi thơ tôi gắn liền với những kỉ niệm về Ngoại.

    CHẢ CÁ VÂN ĐÌNH – BÀ THU / Vân Đình với đặc sản bánh cuốn / GỎI CÁ MÈ VÂN ĐÌNH

    Vịt cỏ Vân Đình là 1 trong 10 món ăn chơi Hà thành

    Mẹ tôi lấy chồng xa, cách nhà của ngoại tới hơn trăm cây số nên mỗi năm chị em tôi chỉ được về quê thăm ngoại có một lần. Ngày ấy giao thông còn chưa phát triển như bây giờ nên việc đi lại rất khó khăn, mỗi lần về quê chúng tôi luốn phải đi từ 3 đến 4 chặng lên tầu xuống xe rất vất vả. Nhưng những mệt mỏi ấy lại nhanh chóng tan biến khi chúng tôi được gặp ngoại, được ăn những món ăn mà ngoại nấu.

    Làng Vân Đình quê ngoại tôi rất nổi tiếng bởi những món ăn như: Cháo vịt, thịt cầy thui rơm, chả cá,, nhưng bên cạnh những món ngon đó còn có một món ăn tuy bình dị, dân dã nhưng lại mang đậm hồn quê đó là món riêu cá mè. Tôi đã đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn của mọi miền đất nước nhưng có lẽ tôi chưa thấy nơi nào có món riêu cá mè như của ngoại tôi thường nấu cho chúng tôi ăn mỗi khi có dịp về thăm.

    Bát riêu cá mè của ngoại tôi nấu lúc nào trông cũng như một bức tranh với đầy đủ màu sắc trông rất vui mắt, nó vừa ánh lên sắc vàng của nghệ, sắc hồng đỏ của cà chua, màu xanh của các loại rau, có vị chua của mẻ vị cay của ớt và vị ngọt béo ngậy của cá mè sông.

    sông.

    Lúc nào tôi cũng thấy nhớ quê ngoại da diết, nơi đó tôi thường được ngoại nấu cho món riêu cá mè mà tôi không thể nào quên

    Ở nhiều nơi người ta cho rằng thịt cá mè thường có vị tanh hơn so với các loại cá khác, hơn nữa cá mè có rất nhiều xương nên không ai dùng để nấu riêu bao giờ, có chăng thì chỉ đem luộc hoặc kho, đấy là đối với cá to. Nhưng ở Vân Đình quê của Ngoại tôi lại khác, cá mè được làm thật sạch, cắt khúc chừng 2-3cm sau đó đem tẩm ướp với riềng, hành khô và nghệ đã được dã nhỏ cùng một số loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Mẻ được lọc lấy nước sau đó đem cho vào nồi cá cùng với mỡ nước, cà chua, ớt xay vào xào cho đến khi cà chua nhừ mới được nêm thêm nước. Đầu tiên chỉ cho nước xâm xấp nồi cá, đun nhỏ lửa đến khi nước sôi lại tiếp thêm nước cho đến khi đủ dùng thì thôi.

    Ngoại tôi bảo làm như vậy cá mới ngấm, thịt cá mới ngon, nồi riêu cá mè nhất định phải có vị chua, nếu không có mẻ thì có thể thay thế bằng các loại quả chua khác như dọc hoặc me nhưng ngon nhất vẫn là nấu với mẻ. Rau, gia vị cho vào nồi riêu cá mè cũng phải đủ loại như: rau răm, hành, thì là và rau ngổ. Thời gian để đun một nồi riều cá mè chỉ khoảng 15 tới 20 phút là đủ, nếu đun lâu quá cá sẽ bị nhừ, mất ngon. Ăn riêu cá mè phải ăn kèm với rau ghém, có thể dùng để ăn với cơm hoặc bún.

    Ngoại tôi mất đến nay đã gần 20 năm. Tôi lớn lên, lấy chồng ít có dịp về thăm quê ngoại nhưng món riêu cá mè của ngoại thì chẳng bao giờ tôi quên. Mỗi lần ăn riêu cá mè chị em tôi lại nhớ đến ngoại, tôi thường tự hào khoe với người thân trong gia đình nhà chồng mình, món này là món ăn của quê ngoại con, Vân Đình.

    Thanh Mai

    Theo Vietnamnet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn, Không Tanh
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Ý Tưởng Riêu Cá Đặc Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Làm Chả Cá Măng Dai Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nấu Ngay Món Bún Riêu Chay Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Nhé
  • Cách Làm Chả Cá Măng Thơm Ngon Ít Ai Biết
  • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ
  • Dạo vòng quanh chúng tôi thỉnh thoảng tôi bắt gặp nhà hàng bán món riêu cá chép. Tôi tự hỏi: Rất nhiều loại cá có thể dùng nấu riêu và cách nấu riêu cũng phong phú lắm, tại sao chỉ có riêu cá chép chứ? Thế là ý tưởng về việc mở quán chuyên kinh doanh các món “riêu cá đặc sản” nảy ra trong đầu tôi.

    Nếu bạn nào được ăn món riêu cá một lần chắc phải công nhận với tôi rằng món riêu cá rất dễ ăn, ngon và bổ dưỡng. Cho dù bạn có ăn món riêu cá nhiều lần thì khi ăn lại món riêu cá bạn cũng không bao giờ có cảm giác chán, bởi thành phần làm nên món riêu cá chủ yếu là thịt cá thơm ngon, cà chua và các loại gia vị thơm lừng. Trong bữa ăn hàng ngày thỉnh thoảng các bà nội chợ cũng hay nấu món này như một món canh, bởi nó có thể ăn với cơm, bún … Nhìn ở góc độ nào đó món “riêu cá đặc sản” giống như một món lẩu cá được chế biến theo phong cách khác. Ở loại riêu cá chép chúng ta có thể cắt khúc cá, nhưng ở các loại riêu khác chúng ta có thể chỉ dùng thịt nạc của cá để nấu riêu mà thôi. Bạn đã bao giờ ăn món riêu cá thát lát chưa? Húp một chén riêu lúc còn đang nóng, mùi hương bốc lên nồng nàn, vị ngọt của cá quyện với vị chua của cà chua … cho ta cảm giác như sống lại. Nếu không tin các bạn có thể thử!

    Một sản phẩm phải gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt, tập quán của khách hàng mới có chỗ đứng lâu dài. Ở những món ăn khác chỉ cần bạn ăn một thời gian là cảm thấy món ăn đó không còn ngon nữa, nhưng điều này không xảy ra ở món “riêu cá đặc sản”. Món này có thể bán sáng, trưa, chiều tối; vào ngày thường hay dịp lễ. Nó phù hợp với mọi khách hàng không phân biệt tuổi tác, giới tính …

    Một điều đáng lưu ý nữa là hương vị và màu sắc của món ăn. “Riêu cá đặc sản” luôn có hương vị thơm nức mũi, màu sắc quyến rũ. Chính điều này đã tạo được những ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

    Món “riêu cá đặc sản” không hề khó làm. Tuy nhiên, để nấu ngon lại là một chuyện khác. Để làm nên sự khác biệt trong phong cách kinh doanh ẩm thực bạn cần phải tìm ra những công thức tuyệt hảo mà không nơi nào có được. Bởi chỉ có nấu ăn ngon thì thực khách mới tìm đến bạn mà thôi!

    “(VietNamNet) – Quê ngoại tôi nằm ven bờ sông Đáy. Con sông một thời xanh trong như mắt trẻ thơ, như dải lụa mềm uốn quanh khúc làng, kí ức tuổi thơ tôi gắn liền với những kỉ niệm về Ngoại. Mẹ tôi lấy chồng xa, cách nhà của ngoại tới hơn trăm cây số nên mỗi năm chị em tôi chỉ được về quê thăm ngoại có một lần. Ngày ấy giao thông còn chưa phát triển như bây giờ nên việc đi lại rất khó khăn, mỗi lần về quê chúng tôi luôn phải đi từ 3 đến 4 chặng lên tầu xuống xe rất vất vả. Nhưng những mệt mỏi ấy lại nhanh chóng tan biến khi chúng tôi được gặp ngoại, được ăn những món ăn mà ngoại nấu. Làng Vân Đình quê ngoại tôi rất nổi tiếng bởi những món ăn như: Cháo vịt, thịt cầy thui rơm, nhưng bên cạnh những món ngon đó còn có một món ăn tuy bình dị, dân dã nhưng lại mang đậm hồn quê đó là món riêu cá mè. Tôi đã đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn của mọi miền đất nước nhưng có lẽ tôi chưa thấy nơi nào có món riêu cá mè như của ngoại tôi thường nấu cho chúng tôi ăn mỗi khi có dịp về thăm. Bát riêu cá mè của ngoại tôi nấu lúc nào trông cũng như một bức tranh với đầy đủ màu sắc trông rất vui mắt, nó vừa ánh lên sắc vàng của nghệ, sắc hồng đỏ của cà chua, màu xanh của các loại rau, vị chua của mẻ, vị cay của ớt và vị ngọt béo ngậy của cá mè sông. Ở nhiều nơi người ta cho rằng thịt cá mè thường có vị tanh hơn so với các loại cá khác, hơn nữa cá mè có rất nhiều xương nên không ai dùng để nấu riêu bao giờ, có chăng thì chỉ đem luộc hoặc kho, đấy là đối với cá to. Nhưng ở Vân Đình quê của Ngoại tôi lại khác, cá mè được làm thật sạch, cắt khúc chừng 2 – 3 cm sau đó đem tẩm ướp với riềng, hành khô và nghệ đã được giã nhỏ cùng một số loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Mẻ được lọc lấy nước sau đó đem cho vào nồi cá cùng với mỡ nước, cà chua, ớt xay vào xào cho đến khi cà chua nhừ mới được nêm thêm nước. Đầu tiên chỉ cho nước xâm xấp nồi cá, đun nhỏ lửa đến khi nước sôi lại tiếp thêm nước cho đến khi đủ dùng thì thôi. Ngoại tôi bảo làm như vậy cá mới ngấm, thịt cá mới ngon, nồi riêu cá mè nhất định phải có vị chua, nếu không có mẻ thì có thể thay thế bằng các loại quả chua khác như dọc hoặc me nhưng ngon nhất vẫn là nấu với mẻ. Rau, gia vị cho vào nồi riêu cá mè cũng phải đủ loại như: Rau răm, hành, thì là và rau ngổ. Thời gian để đun một nồi riêu cá mè chỉ khoảng 15 tới 20 phút là đủ, nếu đun lâu quá cá sẽ bị nhừ, mất ngon. Ăn riêu cá mè phải ăn kèm với rau ghém, có thể dùng để ăn với cơm hoặc bún. Ngoại tôi mất đến nay đã gần 20 năm. Tôi lớn lên, lấy chồng ít có dịp về thăm quê ngoại nhưng món riêu cá mè của ngoại thì chẳng bao giờ tôi quên. Mỗi lần ăn riêu cá mè chị em tôi lại nhớ đến ngoại, tôi thường tự hào khoe với người thân trong gia đình nhà chồng mình, món này là món ăn của quê ngoại con, Vân Đình”. ………. “Cá ót là một loài cá biển, được dân biển phân biệt ra làm nhiều loại: Cá ót tròn, cá ót gai, cá ót chỉ vàng, cá ót đồng tiền, cá ót đĩa … tuỳ vào hình dáng, kích cỡ và dấu vết đặc biệt của chúng. Chẳng hạn, cá ót chỉ vàng có một vạch như sợi chỉ vàng chạy dọc giữa thân, mình hơi thuôn dài; cá ót đồng tiền mình tròn, nhỏ như đồng xu; cá ót đĩa to bằng bàn tay … Mỗi loại cá ót phù hợp với một cách thức chế biến món ăn khác nhau: Cá ót đồng tiền thường để băm viên làm chả; cá ót chỉ vàng để rán; cá ót đĩa thì kho, rán hoặc sốt …; nấu canh riêu, người ta phải chọn cá ót tròn (mình khá tròn và dày) hoặc cá ót gai (mình mỏng hơn so với cá ót tròn, khi bị nấu chín, vây lưng của nó xoè ra, trông như một hàng gai). Trong hai loại cá ót dùng để nấu riêu, riêu cá ót tròn độ ngon có sự “nhỉnh” hơn. Cá ót tròn mua nấu canh riêu phải chọn loại thật tươi. Kinh nghiệm của các bà đi chợ, mớ cá được mua mình sáng ánh bạc, có nhiều nhớt có bọt thì cá ấy đang tươi. Mua thêm cà chua, me, thì là, hành hoa, rau sống (xà lách, rau mùi là ngon nhất, nếu không có thì dùng rau muống chẻ) để chuẩn bị cho món canh cá này. Cá mua về làm sạch, để ráo, cho vào xoong ướp chút muối hoặc bột canh, mì chính, để sẵn (cách làm cá ót cũng có nét đặc trưng: Người ta không dùng cách mổ thông thường để bỏ ruột mà cắt vát chéo một nhát từ đầu đến bụng rồi bóp bỏ ruột). Phi thơm hành, cho cà chua, nêm nước mắm, bột gia vị vào, xào chín; sau đó đổ sang nồi nước me (me đã được nấu chín, dằm, lọc bỏ bã, lấy nước chua vừa ý); đun sôi lại rồi cho cá vào, đun sôi tiếp chừng 3 – 4 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thì là, hành hoa rồi bắc ra (với người không thích béo thì không xào cà chua mà cho cà chua thái miếng cau cùng với me đun sôi, me chín, dằm, lọc như trên). Một nồi riêu cá ót đạt tiêu chuẩn, cá phải vừa chín tới, còn nguyên con, không vỡ nát, vị đậm vừa ăn, vị chua vừa ý, dậy màu đỏ của cà chua, điểm thêm màu xanh của hành hoa, thì là. Ăn nóng, kèm với rau sống. Kiểu ăn thích nhất là cơm nóng, chín tới, chan đầy nước riêu nóng, gắp rau sống bỏ vào bát cơm, xì xụp và, vừa ăn vừa thở, người toát mồ hôi do nóng, do cay. Ăn món canh này vào những ngày se lạnh hay mùa đông thì tuyệt. Món riêu cá ót ít có ở các nhà hàng, nếu muốn ăn có thể phải gọi điện thoại đặt trước. Trong khi ấy, món canh này người dân vùng biển hay dùng. Sở dĩ như vậy vì món này chỉ chủ yếu là ăn … nước. Thịt cá ót không nhiều, lắm xương, không khéo là bị hóc. Bù lại, nước canh riêu cá ót ngon ngọt với vị đặc trưng của cá (nó có vị hơi tanh, rất đặc trưng, không thấy có ở các món riêu nấu từ những loại cá khác; có lẽ vì thế mà món riêu cá này người ăn cảm thấy rất “tốn cơm”, và nhất thiết phải ăn nóng chăng?)”.

    …………….

    “Lần đầu tiên tôi được ăn món riêu cá khoai (canh chua cá khoai) vào khoảng cuối năm 1954, khi gia đình tôi tản cư từ tỉnh lị tỉnh Kiến An về xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Những buổi chiều chạng vạng, ngư dân mang cá khoai đi bán, tiếng rao: Ai mua cá khoai đây lan khắp xóm làng. Mẹ tôi vội mang cái rổ ra đường làng mua vài xâu cá khoai. Người ta dùng sợi tre luồn vào mang cá khoai, gộp mười con lại thành một xâu. Cơm gạo quê, ăn với riêu cá khoai, ngon lạ thường. Cả nhà tôi ăn nôi ăn nả, xuýt xoa. Hương vị riêu cá khoai cứ theo đuổi tôi đến tận bây giờ. Cá khoai sinh sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông, ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai. Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì thịt cá mềm như cháo. Cá khoai mình thon dài như củ khoai lang, không vẩy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, còn lại trắng muốt. Cá có miệng rộng, răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Ngày xưa cá khoai là món ăn quen thuộc của người nghèo nhưng bây giờ nó trở thành món ăn hấp dẫn, đặc sản. Cá khoai khi đánh bắt được nhiều, ngư dân đem phơi khô, thành món cá khoai khô. Ăn cơm với khô cá khoai nướng, chấm tương ớt hoặc nước mắm ngon, có tỏi và gừng đập giập, vắt chanh, điểm vài miếng ớt đỏ tươi thái mỏng, cùng với đĩa rau muống hoặc rau ngót luộc xanh ngắt, cứ gọi là “nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào”! Nấu riêu cá khoai phải chọn cá to. Bỏ đầu và ruột, giữ lại dạ dày cá.. Xắt cá làm hai, ba khúc, cho dạ dày cá vào bát to, nêm nước mắm, bột canh, mì chính và gừng đập dập, rắc ít hạt tiêu bắc rồi trộn đều, ướp một lúc. Sau khi phi hành mỡ và cà chua thơm lừng, đổ một lượng nước lã đủ cho số người ăn vào nồi, cho hai ba quả me, hoặc khế, rồi đun sôi. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, cùng với nắm thì là, hành tươi và rau răm thái nhỏ. Nồi riêu cá khoai thường đặc, nước và cá bằng nhau. Người ta ăn vã cá khoai là chính, ăn được cả xương. Vừa đưa miếng cá lên miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch. Ăn vã cá khoai cho “đã”, rồi mới múc nước riêu chan cơm. Cá khoai còn dùng để om. Làm cá rồi tẩm ướp như đã nói ở trên, phi hành mỡ, cà chua, thái quả ớt chín, vài quả me và ít gừng đập dập, rồi đổ cá đã ướp vào nồi, đun lửa nhỏ. Cháo cá khoai mát và bổ. Không cần xắt cá ra thành từng khúc mà để nguyên thân cá rồi đem tẩm ướp. Có khi người ta còn cho thêm vào nồi cháo mấy con mực tươi và ít tôm biển bóc sạch vỏ để nồi cháo thêm chất. Lẩu cá khoai cũng phải chọn cá tươi, loại to. Làm cá cho sạch, để vào bát to và tẩm ướp với các gia vị như trên. Nồi lẩu có me, thì là, thường ninh với ít xương lợn và cho thêm nấm rơm thì hương vị càng ngon. Lẩu cá khoai ăn với mì sợi, bánh đa nhúng, hoặc với bún đều ngon. Các món ăn chế biến từ cá khoai là “đặc quyền đặc lợi” của người vùng biển. Nói cho vui như thế, để thấy rằng: Cá khoai mới đánh bắt được, đem chế biến là ngon nhất. Nếu chở đi xa, phải ướp đá, thì cá giảm vị tươi ngon. Nếu bạn ở sâu trong đất liền hoặc ở miền núi, hãy gắng đến tham quan, du lịch ở các vùng duyên hải khắp Bắc, Trung, Nam, nhất là vùng duyên hải Bắc Bộ, để chiêm ngưỡng biển trời tươi đẹp, khoáng đãng, và để tận hưởng những món ăn ngon vùng biển, trong đó có món cá khoai trắng ngần, quyến rũ”.

    Kết luận: Mở một tiệm chuyên kinh doanh các loại “riêu cá đặc sản” rất đơn giản mà lại có thể kiếm ăn được trong thời buổi khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, cái khó của người kinh doanh là biến một sản phẩm bình dị thành sản phẩm cao cấp, thương mại. Chính vì lẽ đó bạn phải được huấn luyện cũng như tự nỗ lực tìm tòi những “độc chiêu” ưu việt hơn hẳn người bình thường. Biết làm điều gì chưa đủ, còn phải biết làm điều đó như thế nào nữa.

    + Bạn phải nắm được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.

    + Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

    + Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

    + Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, khéo tay, sáng tạo, nắm được công thức chế biến các món “riêu cá đặc sản”.

    + Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

    + Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

    Khó khăn:

    + Về việc kiếm mặt bằng mở tiệm: Buôn bán được hay không phần lớn nhờ mặt bằng, chính vì vậy bạn phải tìm được một mặt bằng kinh doanh lí tưởng. Trong trường hợp bạn không đủ năng lực thì hãy nhờ sự trợ giúp từ phía tác giả ý tưởng.

    + Về kĩ thuật kinh doanh: Khi nghĩ ra ý tưởng tác giả đã nghĩ ra kĩ thuật kinh doanh để thành công với mô hình này, do đó bạn nên liên hệ với tác giả để biết cách thực hiện.

    + Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

    + Về việc quản lí tiền bạc: Để làm nên sản nghiệp lớn bạn phải học cách quản lí chặt chẽ tiền bạc, đây là một yêu cầu không thể thiếu ở người làm giàu.

    + Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải có đạo đức nghề nghiệp, mặc đồng phục và nhã nhặn với khách … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

    Thuận lợi:

    + Đây là một ý tưởng kinh doanh khả thi, thiết thực, quay vòng vốn nhanh.

    + Lợi nhuận cao.

    + Nhu cầu nhiều.

    + Rủi ro thấp.

    + Có thể nhận tổ chức các buổi tiệc nhỏ (sinh nhật, họp mặt …).

    5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

    Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

    [email protected]

    Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

    [email protected]

    Chat Master Club

    28/12/2012

    --- Bài cũ hơn ---

  • Riêu Hà Quảng Ninh: Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Trung Tâm Khuyến Nông Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon?
  • Canh Cá Rìa Hoa Thuyền Chài
  • Canh Cá Ót “thuyền Chài”: Canh Cá Ót Hạ Long, Canh Riêu Cá Ót, Canh Rieu Ca Ot Ha Long, Canh Ca Ot Cua Nguoi Dan Lang Chai
  • Rực Rỡ Và Hấp Dẫn Tại Hội Thi Cắm Hoa, Nấu Ăn, Chào Mừng Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hoa Sữa Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022
  • Nguyên liệu thực hiện món bún riêu chả cá (dành cho 4 người):

    – 250 gram Cua đồng xay

    – Cà chua

    – Mọc (thịt heo xay mịn), chả cá, đậu hũ, bún, giá, rau sống

    – Thêm ít tôm khô, mực khô để ngọt nước

    – Gia vị: đường, muối, nước mắm, mắm ruốc

    Các bước thực hiện bún riêu chả cá

    Bước 1: Cua xay ngâm với 1 tô lớn nước lọc, cho chút muối khuấy lên để một lúc cho thịt của cua nổi lên để gạn lấy thịt cua. Khi lọc thịt cua thì đổ nước cua nhẹ nhàng sang một cái nồi khác để lấy được thịt cua, để lại mai cua dưới đáy nồi đổ đi. Lọc qua lọc lại 2-3 lần là sẽ gạn được hết cặn mai cua dưới đáy nồi.

    Bước 2: Váng thịt cua: Đập một trái trứng gà ra chén đánh đều, cho vào nồi nước thịt cua và khuấy đều. Cho nồi thịt cua lên bếp để sôi lăn tăn lấy đũa quậy đáy nồi thịt cua sẽ nổi lên. Lúc này, lấy muỗng múc thịt cua nổi trên mặt nước để ra riêng một cái tô. Khi thịt cua được múc ra hết thì nước thừa trong nồi đổ đi. Phần thịt cua cho chút nước mắm vào cho đậm đà.

    Bước 3: Cà chua cho vào nồi đảo hơi nhừ cho nước lọc vào đợi nước sôi, cho đậu hũ chiên, chả cá vào chung. Nêm thêm 1 muỗng cafe mắm ruốc, đường, muối. Nặn mộc (thịt xay mịn) vào nồi để sôi 4 phút. Đổ tô thịt cua vào chung, để sôi thêm 4 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

    Nguồn: cookpad.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Canh Riêu Cá Quả
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất ?
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Sầu Riêng)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Mỗi khi trời nóng nhà mình lại nấu canh riêu cá ăn, vị chua chua ngọt ngọt rất dịu cộng với mùi thơm đặc trưng của rau thìa là làm cho bữa cơm thêm dễ ăn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Cá điêu hồng (nhà mình ít người nên chỉ nấu canh với ½ con cá)

    – Dứa, cà chua, rau thìa là

    – Hành tím, gia vị

    Cá làm sạch, để ráo, ướp với một chút nước mắm và hành tím băm khoảng 10 phút:

    Sau đó chiên vàng:

    Cà chua xắt múi cau, dứa xắt lát:

    Cho chút dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút cho mềm:

    Tiếp theo cho thơm vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm:

    Đổ khoảng 1 bát nước vào đun:

    Khi nước sôi, cho cá đã chiên vào, đun thêm 2 phút, nêm nếm vừa miệng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100