Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Mỗi khi trời nóng nhà mình lại nấu canh riêu cá ăn, vị chua chua ngọt ngọt rất dịu cộng với mùi thơm đặc trưng của rau thìa là làm cho bữa cơm thêm dễ ăn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Cá điêu hồng (nhà mình ít người nên chỉ nấu canh với ½ con cá)

    – Dứa, cà chua, rau thìa là

    – Hành tím, gia vị

    Cá làm sạch, để ráo, ướp với một chút nước mắm và hành tím băm khoảng 10 phút:

    Sau đó chiên vàng:

    Cà chua xắt múi cau, dứa xắt lát:

    Cho chút dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút cho mềm:

    Tiếp theo cho thơm vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm:

    Đổ khoảng 1 bát nước vào đun:

    Khi nước sôi, cho cá đã chiên vào, đun thêm 2 phút, nêm nếm vừa miệng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Con Rạm Bổ Khí Huyết Nhanh Liền Xương Thông Huyết Mạch…
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Trong Gia Đình Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà, Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Thưởng Thức Bún Rạm Món Ngon Dân Dã Xứ Nẫu
  • Cách nấu bún cá rô phi ngon nhất Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    Món bún cá rô phi ngon nhất Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Bún cá tự làm ngon và “chất” hơn cả ngoài hàng lại rất đảm bảo nữa chứ, vậy thì sao bạn không thử ngay nhỉ?

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:

    1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

    Nước dùng xương đã ninh sẵn

    Rau cần, thì là, hành, cà chua

    Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

    Bột chiên giòn

    Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

    Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

    Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

    Chả cá đem rán vàng.

    Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    Hành, thì là thái nhỏ.

    Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

    Phi thơm hành khô.

    Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

    Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

    Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

    Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

    Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún Ngan Hà Nội Và Vị Ngon Đặc Trưng Chinh Phục Bất Cứ Ai Thưởng Thức
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Vào những ngày hè nóng, ngoài bún cá rô phi, bạn cũng còn có thể tự thưởng cho mình một món ăn rất thanh mát từ cá rô phi nữa, đó chính là cá rô phi nấu canh chua.

    Đây là một món ăn quen thuộc và có phần dân dã, nhưng không vì thế mà canh chua cá rô phi bớt đi hương vị đặc biệt của mình. Cá rô phi được lọc xương mềm ngọt, kết hợp với hương vị chua ngọt và mát từ cà chua, giá đỗ sẽ khiến không khí nóng bức mau qua đi.

    Cách làm cá rô phi nấu canh chua cũng khá đơn giản với ít công đoạn. Chỉ cần chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu đầy đủ và làm theo hướng dẫn sau thì ai cũng có thể tự mình chế biến được.

    Cùng bắt đầu nào!

    Cách làm cá rô phi nấu canh chua

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì là canh chua nên nguyên liệu ngoài cá rô ra thì chủ yếu là các loại rau củ mát, có vị chua, tất nhiên là rất dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

    • Khoảng 1kg cá rô phi
    • Măng chua
    • Cà chua tầm 3 quả
    • 100g giá đỗ
    • Sả, ớt
    • Các loại gia vị khác: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    Hướng dẫn chọn nguyên liệu tươi ngon

    Món canh chua cá rô phi có nguyên liệu khá đa dạng, nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo chọn được cá và rau củ tươi ngon, như vậy mới giữ được hương vị món ăn.

    Cá bạn nên chọn cá to, mình dày, vảy chắc và sáng bóng, đầu và thân cân đối thì mới nhiều thịt. Nếu cá chỉ to phần bụng hay đầu quá to so với thân thì cá dễ nhiều mỡ, ruột to chứ thịt không có bao nhiêu.

    Cá tươi sẽ có phần mắt trong, hơi lồi, phần hậu môn của cá sạch sẽ, chắc. Trong khi đó nếu cá ươn thì mắt sẽ bị vẩn đục, lõm vào, phần hậu môn sẽ mềm, dễ vỡ, nếu hậu môn có rỉ phân hay rỉ máu thì cá dễ bị bệnh.

    Bạn nên mở mang cá ra để kiểm tra, nếu cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, còn cá ươn thì phía trong mang sẽ có màu nâu thẫm, đôi khi là màu đen.

    Lấy ngón tay đè nhẹ vào mình cá, nếu da và thịt cá căng, đàn hồi tốt là cá còn tươi, còn nếu thấy cá mềm nhũn và lõm vào thì cá đã chết từ lâu.

    Bạn cũng nên kiểm tra mùi của cá, nếu cá tươi thì mùi chỉ hơi tanh một chút, còn nếu cá tanh nhiều hoặc hôi là cá ươn, tẩm hóa chất.

    Về phần măng chua, nếu bạn tự tay ngâm được tại nhà thì quá tốt, còn nếu mua thì phải lựa chọn kỹ. Măng chua ngon và sạch sẽ không đẹp mắt, màu hơi thâm và không bóng, sợi măng mềm và dai, trong khi đó măng ngâm hóa chất sẽ có màu vàng bắt mắt, giòn và có lẫn mùi lạ.

    Cà chua, giá đỗ thì bạn chỉ cần đảm bảo không phun tẩm thuốc bảo về thực vật là được, tốt nhất là mua ở những siêu thị lớn, uy tín.

    Công thức làm canh chua cá rô phi

    Sơ chế

    Bước 1: Bạn sơ chế cá rô bằng cách rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy, đầu bạn thích thì để không thì bỏ luôn.

    Sau khi rửa sạch bạn có 2 cách là cắt khúc vừa ăn hoặc lóc thịt cá, bỏ xương, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì mình khuyến khích chọn cách thứ 2.

    Trộn một hỗ hợm bao gồm muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm rồi cho cá vào ướp tầm 20 phút cho ngấm. Bạn nhớ cho ít muối một chút vì ngấm quá thì cá sẽ mặn.

    Bước 2: Sơ chế rau củ, măng chua bạn rửa sạch xong bóp chặt để bỏ hết nước, để ráo.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, sả ớt bạn đập dập rồi thái nhỏ.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo, đun nóng dầu rồi cho cá rô vào chiên sơ, đảo nhẹ tay và thấy thịt cá săn lại, hơi chuyển màu là tắt bếp ngay, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho sả ớt vào đầu tiên và phi lên cho thơm, khi thơm rồi thì bạn tiếp tục cho măng chua và cà chua vào đảo đều lên.

    Cứ đảo đều tay như vậy cho tới khi nào măng chua và cà chua mềm, ra nước thì đổ nước dùng vào.

    Bước 5: Tiếp tục đun cho nước sôi già tầm hơn 1 phút thì cho cá vào đun cùng, đun như vậy cho tới khi cá chín thì hạ lửa, cho giá đỗ vào và nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị.

    Tắt bếp, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ, thêm chút rau thơm nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng rất ngon, đặc biệt món ăn này dùng để giải nhiệt rất tốt.

    Lợi ích khi ăn canh chua cá rô phi

    Đối với một món ăn, ngon là chưa đủ mà còn phải cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nữa. Trong cá rô phi có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

    Cụ thể:

    • Lượng protein dồi dào giúp bạn phát triển cơ bắp, bổ sung năng lượng, tác động lớn vào sự phát triển toàn diện của cơ thể.
    • Lượng calo nạp vào cơ thể ít, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thừa cân, rất thích hợp với những người đang giảm cân hay tập thể thao.
    • Axit béo omega-3 giúp cải thiện tình trạng cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh như đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao…
    • Cá rô phi cũng cung cấp nhiều canxi và photpho, tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng loãng xương, nhất là với người già.
    • Trong cá rô phi cũng có nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, B12… các loại vitamin này giúp bạn nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
    • Selen trong cá rô phi giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng ngăn cản các gốc tự do. Ngoài ra selen còn có tác dụng cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
    • Măng chua cũng rất có ích cho cơ thể, trong măng chua có nhiều chất xơ, kali, selen và vitamin, không những vậy măng chua cũng ít đường và calo. Ăn măng chua có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.
    • Cà chua cũng là một thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin có ích cho cơ thể, giúp bạn trẻ hóa làn da.

    Chỉ vài bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi nấu canh chua rồi, còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay để khao cả nhà nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Tuyệt Ngon Từ Chuột Đồng
  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Đậm Đà Xứ Cảng
  • Dưa chua là một nguyên liệu dễ làm và rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt, trước đây mình đã gửi đến mọi người cách làm món cá chép om dưa với công thức khá đơn giản.

    Một thực phẩm khi kết hợp với dưa chua cũng cực kì ngon đó là cá rô phi, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá rô phi với dưa chua cùng 2 công thức đơn giản, dễ làm.

    Thời gian chế biến nhanh, công thức đơn giản và hương vị rất đậm đà, đây sẽ là một món ăn ngon bạn nên thường xuyên thực hiện để đãi gia đình trong những bữa cơm hằng ngày.

    Cách 1: Cá rô phi om dưa chua kiểu đơn giản

    Đây là công thức khá đơn giản, rất phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn. Không những vậy ngay cả những bạn có tay nghề không quá cao cũng dễ dàng làm được.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì chế biến theo kiểu đơn giản nên nguyên liệu để làm theo công thức này cũng không quá cầu kì, bao gồm:

    • Cá rô phi từ 600g đến 1kg
    • 500g dưa chua
    • Thìa là, hành lá, hành khô
    • 2 quả cà chua
    • Cùng các gia vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Bạn nên chọn cá còn sống để đảm bảo tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát và kiểm tra kỹ.

    Cá bề ngoài phải nguyên vẹn, không trầy xước nhiều, thân cá dày to, đầu không quá to so với thân. Cá phải có mùi hơi tanh một chút, nếu cá hôi hoặc tanh nhiều thì nghĩa là cá chết đã lâu.

    Cá tươi thì mắt phải trong, không bị vẩn đục, hơi lồi ra một chút. Vảy cá phải xếp đều, bám chắc, màu sáng tươi.

    Kiểm tra màu ở mang cá rô phi, cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, tránh mua những con cá có màu thâm, xỉn màu vì cá đã chết lâu.

    Phần hậu môn cá phải sạch, chắc, không bị rỉ máu hay rỉ dịch, bóp thử thấy cứng. Bạn cũng nên dùng tay đè nhẹ vào mình cá, nếu thấy da đàn hồi tốt, thịt chắc nghĩa là cá còn tươi.

    Dưa chua không được có màu quá xanh, nên có màu vàng. Để đảm bảo vệ sinh thì bạn nên tự làm dưa chua sẽ tốt hơn.

    Công thức

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch. Nếu thích có thể khứa vài đường lên thân cá, khi ướp hay om gì cũng dễ thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Dưa chua vắt khô, nước vắt ra bạn nhớ giữ lại. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bổ thành múi cau, hành lá bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo lớn hơn con cá là được, cho dầu vào đun sôi dầu sau đó cho cá vào đảo đều 2 mặt tới khi nào cá đổi màu vàng thì gắp cá ra, để cho ráo dầu.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho hành khô vào cùng với chút dầu, phi lên cho thơm. Khi hành thơm rồi thì cho cà chua vào xào chung.

    Đảo đều khoảng 2 phút thì cho dưa chua cùng ít hạt nêm vào xào cho tới khi cà chua chín mềm.

    Bước 5: Tiếp tục đổ nước vắt dưa chua vào cùng với nước lạnh, tiếp tục đun như vậy khoảng 20 phút.

    Tiếp tục cho cá vào, đổ nước sâm sấp mặt cá, hạ lửa nhỏ và om liu riu như vậy cho tới khi nước cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp là xong.

    Khi ăn bạn múc cá và dưa ra, rắc thêm hành lá và rưới nước om lên trên, đảm bảo rất đậm đà.

    Cách 2: Cá rô phi nấu với dưa chua đúng chuẩn

    Cách này có cầu kì hơn cách 1 một chút nhưng nhìn chung vẫn khá dễ làm, không những vậy hương vị của nó lại rất đúng chuẩn, đậm đà. Nếu có thời gian bạn hãy thử cách này.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu nhìn chung sẽ nhiều hơn so với cách đầu tiên, trong đó có thể kể đến như có thêm thịt ba chỉ, riềng và nước dùng đúng chuẩn hơn.

    • 1 con cá rô phi từ 700g tới 1kg
    • Dưa chua 300g
    • Thịt ba chỉ 300g
    • Nước dùng, nếu là nước hầm xương thì quá tốt
    • Riềng củ, ớt hiểm, hành lá
    • Cà chua
    • Màu dừa
    • Gia vị

    Công thức

    Sơ chế

    Bước 1: Cá mua về bạn phải sơ chế trước bằng cách đánh vảy, rửa sạch, bỏ mang, vây sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nước mắm, muối iot, tiêu, bột ngọt trộn đều rồi cho cá vào ướp, nếu được thì ướp cỡ 2 tiếng là tốt nhất, không thì 1 tiếng cũng được.

    Bước 3: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị hỗn hợp muối và tiêu rồi cho thịt vào ướp sơ qua, không cần ướp kĩ.

    Bước 4: Dưa chua bạn rửa sạch, vắt ráo nước sau đó cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau.

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Riềng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.

    Chế biến

    Ở cách này chúng ta không phải phi hành tỏi trước hay gì cả mà cho tất cả vào nấu một lần. Cụ thể như sau:

    Bước 5: Chuẩn bị một niêu đất hay nồi, xếp nguyên liệu lần lượt vào trong theo thứ tự như sau: 1 lớp cá, 1 lớp dưa chua, lại 1 lớp cá, 1 lớp thịt ba chỉ và rắc hành lá, riềng lên trên cùng.

    Bước 6: Tưới nước màu dừa lên trên sau đó cho thêm nước vào sâm sấp mặt nguyên liệu. Đậy nắp và đun sôi lên tầm 15 phút thì tắt bếp.

    Chờ vài phút thì lại tiếp tục bật bếp đun sôi thêm 15 phút rồi tắt bếp tiếp.

    Bước 7: Lặp lại thêm 1 lần nữa, lần này chúng ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, nhớ nêm ít thôi vì khi đun vị mặn của dưa chua sẽ ngấm ra nữa.

    Nêm xong gia vị thì bạn hạ lửa liu riu và tiếp tục đun cho tới khi nước sệt lại là xong. Tắt bếp, cho thêm ớt, hành lá vào trang trí thêm.

    Lợi ích khi ăn cá rô phi nấu dưa chua

    Cá rô phi cũng là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, theo nghiên cứu, trong cá rô phi cung cấp đầy đủ calo, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP, C, E hay các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, natri, kali…

    Cá rô phi cung cấp cho bạn nhiều axit béo omega-3, đây là thành phần cực kỳ tốt, giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, từ đó bạn có thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

    Loài cá này cũng cung cấp cho bạn lượng vitamin C, E và đặc biệt là selen có tác dụng chống lão hóa, giúp bạn duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

    Selen không chỉ chống các hiện tượng oxy hóa, thành phần này còn giúp cải thiện nội tiết tố, cần bằng tuyến giáp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

    Các vitamin nhóm B trong cá rô phi cũng giúp cải thiện nhận thức, hình thành các tế bào hồng cầu.

    Nhìn chung, cá rô phi là một thực phẩm ngon và lành tính, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chua cũng mang tới nhiều lợi ích không kém.

    Trong dưa chua có hàm lượng lợi khuẩn cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho cơ thể calo, chất xơ, protein, sắt, vitamin C, K, B6 và các khoáng chất, đặc biệt là không chứa chất béo.

    Nhờ đó, ăn dưa chua hợp lý có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm cân, giúp xương chắc khỏe, chống oxy hóa, trị mất ngủ hay căng thẳng, kiểm soát bệnh tiểu đường.

    Tuy vậy, trong dưa chua có hàm lượng muối cao, dễ gây tăng huyết áp, vì vậy nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp thì cần ăn dưa chua có kiểm soát, thi thoảng chỉ dùng như một món ăn kèm.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Cá Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Trưa Nay
  • Ngày Nắng Nấu 5 Món Canh Cua Đồng Này, Mẹ Chồng Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Ngon
  • Những Món Ăn Là Mê Từ Chuột Đồng
  • Top 5 Vua Đầu Bếp Vật Vã Nấu Chuột Đồng
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Canh Rau Muống Nấu Tôm
  • Rau Muống Kết Hợp Với Thực Phẩm Này Sẽ Trở Thành Thuốc Quý Chữa 3 Bệnh Nguy Hiểm
  • Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef.

    I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất?

    Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình.

    Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

    1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

    Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    Nguyên liệu nấu cá rô phi sốt cà chua:

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua cá rô phi về thì tiến hành làm sạch, sử dụng chút muối để sát thật sạch, giúp bớt đi vị tanh và bớt nhớt.

    Làm sạch phần bụng cá bằng cách moi ruột, bỏ đi phần mang. Sau đó thì rửa sạch cá, để cá ráo nước trong khoảng 20 phút và ướp với một chút hạt nêm.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đi phần đầu, bỏ phần ruột và cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, lột vỏ sau đó thì băm nhuyễn, hành mùi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ.

    Bật bếp và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị gãy nát. Sau đó thì để cá ra riêng.

    Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu.

    Sau đó, cho cà chua vào và xào cùng, thêm một chút nước và nêm gia vị thật vừa ăn. Cuối cùng là cho cá vừa chiên vào cùng với sốt. Để lửa riu riu đến khi sốt sệt lại là thành công.

    Khi đó, bạn nên nêm lại gia vị một lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Thả phần rau hành vào là đã ra một món cá rô phi sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

    2. Cách nấu cá rô phi kho nghệ thơm ngon đậm đà

    Tin chắc rằng nó sẽ không thua kém gì những món ngon chế biến từ cá khác đâu. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hàng ngày của bạn đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Muốn kho cá được ngon, trước tiên, bạn nên chọn những con cá rô phi dày mình, đối với những con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

    Sau khi mua cá về, bạn làm sạch, mổ bỏ phần ruột và dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để giảm đi độ nhớt và tanh của cá. Tiếp đến, cá nên rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Ướp cá cùng với những nguyên liệu sau: nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm trong một cái âu to. Ướp khoảng 20-30 phút là cá thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu già thì cho cá vào và chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, sau đó, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa riu riu để đến khi kho đến cạn nước.

    Sau khi hoàn thành, bạn rắc thêm một ít thơm tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức món cá rô phi kho nghệ tuyệt vời này rồi.

    Cá rô phi kho nghệ là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp dùng vào bữa ăn tối, mang lại vị đậm đà khó quên không ai có thể không thích được món này cả.

    3. Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá mua về, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất vì cá chiên xù thường dùng phần thịt nhiều hơn. Dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt.

    Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

    Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

    Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

    Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

    4. Cách nấu món cá rô phi với dưa chua, cà chua

    Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì món cá rô phi với dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua và một chút vị đặc biệt của thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá rô phi mua về, làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá có thể thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên, cho hành phi vào phi cho thơm, tiếp đến là cho cà chua vào xào cho thật mềm.

    Sau đó, cho dưa chua vào xào vừa chín đến, nêm gia vị cho vừa khẩu vị người ăn. Dùng nước dưa và thêm một ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút để dưa mềm.

    Bước 4: Cho cá vào rán khoảng 15 phút, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm rau hành và thì là vào tạo độ thơm.

    5. Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc chấm nước mắm

    Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc: Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc:

    Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.

    Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

    Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 10 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.

    Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Bạn có thể dùng món này kèm với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    6. Cách nấu món cá rô phi sốt nấm và bí ngòi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá rửa sạch, bạn cắt miếng sao cho vừa ăn, Dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Lăn từng lát cá qua đĩa bột mì hay bột ngô. Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và khi dầu chín già thì xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    Sau khi chảo được đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    Dùng một ít nước lọc, đun sôi trong khoảng 7 đến 10 phút, trước khi cho cá vào thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3-6 phút sau đó thì tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    7. Cách làm cá rô phi chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Món này ăn khá thú vị, cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài sẽ kích thích vị giác của từng người mặc dù mới chỉ nhắc đến mà thôi.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    Dùng rượu rửa sạch cá rô để bớt mùi tanh, sau đó để nguyên vảy cá, ướp cá chung với muối, gừng đập sao cho nhuyễn để 10 phút cho thấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả cá vào và chiên. Rang hạt điều, vừng trong vòng 5 phút.

    Đối với xoài thì bào sợi nhỏ, á bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    8. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngòi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá phi lê rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.

    Tiếp đến là đun cá theo nồi nhỏ, cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.

    Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    Tiếp đến, cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

    Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

    9. Cách làm xôi cá rô phi đãi tiệc, đãi khách

    Những ngày lạnh giá, người ta thường nghĩ đến xôi, tuy nhiên ít ai biết xôi cá rô phi. Đây là một trong những món ăn dân dã từ cá rô phi và rất dễ làm. Cá rô phi thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)
    • Thì là, hành lá, ngò gai; Chút hành phi thơm
    • Gừng thái nhỏ chút rượu trắng; Chút bột nêm, tiêu
    • Xôi trắng

    Cách làm:

    Cá rô phi đánh vảy, sau đó rửa sạch, tiếp đến, bóp với chút gừng, chút rượu trắng để át đi mùi tanh rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

    Bạn nên để cá hấp nguội hẳn, sau đó gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

    Thêm vào chút dầu, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên giòn. Khi cá vàng đều 2 mặt thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và lập tức cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

    Sau khi xôi chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef

    Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef là một món ăn có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon, tuy nhiên cách làm khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay

    Cách làm:

    Dùng muối thoa đều lên cả 2 mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    Dùng phần sả còn lại lót phía dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    Nướng cá ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng 15-20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    Dùng muối hột rang lên với ớt khô. (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    Lưu ý: Nếu nướng bằng bếp than thì nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    Cá hường cũng có thể áp dụng nướng bằng cách này. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    II. Cá rô đồng nấu gì ngon nhất – Món ngon chế biến từ cá rô đồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xắt từng lát nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ. Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại). Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá rô đồng: 400g
    • Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
    • Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
    • Hành hoa, thì là: 1 ít
    • Bún: 500g
    • Nước dùng xương: 1 bát tô
    • Rau muống: 1 mớ nhỏ
    • Rau thơm ăn kèm
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

    Thực hiện chế biến bún cá rô đồng

    Cá rô các bạn có thể chọn mua cá còn sống về lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon. Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.

    Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.

    Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng. (Ở đây mình dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng).

      Bước 4: Chuẩn bị cà chua và các loại rau

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

      Bước 6: Cho cà chua và gừng vào đun chung với nước dùng

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. S

    Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

    Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá rô phi

    Theo khoa học đã chứng minh, trong cá rô phi có chứa axit béo omega-3, omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic.

    Hàm lượng Protein trong cá khá cao nhưng chất béo và calo trong cá lại khá ít, điều này hỗ trợ khá tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân.

    Tốt cho xương: Khoáng chất canxi và phốt pho trong cá rô phi là những khoáng chất chứa trong cá rô phi rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ngoài ra,ăn cá rô phi đã cho thấy kết quả khả quan trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó nó rất tốt cho xương của bạn.

    Bên cạnh đó, selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

    Tốt cho bộ não: Cá rô phi có thể giúp tăng chức năng não vì ó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh.

    Thêm vào đó, Selenium chứa trong cá cũng được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson và động kinh.

    Bảo vệ trái tim: Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

    h4

    Giúp giảm cân: Một điều đặc biệt là đối với những ai muốn giảm cân cũng có thể ăn cá rô phi. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo, là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tuyến giáp: Cá rô phi chứa selenium có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone.Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

    Bạn thấy đó, cá rô phi hầu như có cách chế biến khá đơn giản, mỗi một công thức lại mang đến một hương vị khác nhau, mang lại màu sắc riêng tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rau Muống Nấu Chua
  • Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng
  • Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng

    Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Canh cá nấu dưa chua ngon cho bữa tối Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Canh cá nấu dưa không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dưa:

    – 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

    – 2 trái cà chua chín

    – 400g dưa cải muối chua

    – 1 mớ thì là, hành lá

    – Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

    Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.

    Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.

    Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).

    Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.

    Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

    Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.

    Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng.

    Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.

    Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

    Vậy là mùa hè đã chính thức qua đi, những buổi sớm, buổi chiều trong không khí bắt đầu có chút se lạnh. Bạn trở về nhà với cái bụng đói và thèm một món gì đó nóng hổi, thơm phức và đầy dinh dưỡng! Vậy thì món canh cá nấu dưa là dành cho bạn. Canh cá mà không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Nếm Trọn Vị Vịt Nấu Chao & Chuột Đồng Chiên Nước Mắm Ở Đâu?
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bí Quyết Chọn Cá Rô Phi Đầu Màu Nấu Canh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Bằm Sánh Mịn Thơm Ngon, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Mà Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Canh Cà Chua Trứng Ngon Ngây Ngất
  • Bí quyết chọn cá rô phi đầu màu nấu canh ngon nhất

    Bí quyết chọn cá rô phi đầu màu nấu canh ngon nhất Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

    Cá rô đồng đầu hạ Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

    Đầu tháng 4, những cơn mưa đầu hè sẽ mang đến không khí tươi mát và sẽ giúp những chú cá rô đồng quê tôi lớn nhanh và mập mạp hơn.

    Cá rô đồng béo, thịt chắc và thơm

    Cứ vào mùa này, người dân quê tôi lại chuẩn bị giỏ, lưới hay nơm tre chờ lúc nước lên mang đi quét cá rô. Những thửa ruộng ngập nước đang độ thu hoạch, hay gốc dạ mùa, kênh rạch mùa úng là nơi trú ngụ của đàn cá. Chỉ cần đặt nơm, giỏ ở đầu dòng nước chảy chừng nửa ngày hoặc qua một đêm là hôm sau có mớ cá tươi ngon cho bữa cơm cả nhà.

    Cá rô đồng thường sống theo đàn nên người ta rất dễ để bắt được cả bầy. Thịt cá rô đồng béo nhưng chắc và thơm hơn loại cá rô được nuôi công nghiệp và luôn là món đặc sản trong các bữa cơm thường ngày ở quê, được coi trọng hơn cả thịt, trứng hay những món đắt tiền, sang trọng khác.

    Cá rô bắt về được chế biến ra đủ món ngon khác nhau, từ những món đơn giản như cá rô rán rim, cá rô kho đến các món cầu kỳ trong cách nấu như cá rô nấu canh cải, cháo cá rô hay cá rô om chuối… Đa dạng các món là thế, và mẹ tôi cũng thường xuyên đổi cách chế biến các món từ cá đồng nhưng tôi lại nhớ mãi riêng món cá rô kho tương khế mà mẹ vẫn làm.

    “Rô đồng kho với khế chua

    Chẳng thú gì bằng một món đồng quê”.

    Lúc làm món cá kho tương khế, mẹ tôi thường ngâm ngợi câu ca dao ấy như muốn nhắc nhở các con về truyền thống quê hương và gia đình.

    Cá rô kho tộ không thể thiếu nghệ, màu và hương nghệ quện với thịt cá thơm lừng

    Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

    Nguyên liệu của món đơn giản cá rô, tương và khế chua. Những chú cá béo tự tay bắt về, khế chua trong vườn, còn tương nếp do nhà làm được… Thành phần món đơn giản, toàn thức dân dã, quê mùa như thế nên tụi trẻ quê tôi vẫn gọi đây là món “thuần nông” ngon nhất.

    Món cá rô kho tộ này không thể thiếu thứ gia vị là nghệ giã nhỏ. Màu của nghệ giúp món ăn trông bắt mắt hơn, hương thơm đặc biệt của loại củ này sẽ quện với thịt cá thơm lừng. Cũng có thể kho cùng với một vài trái ớt để khiến món ăn cay, thơm đặc biệt hơn.

    Món cá rô kho tương khế làm đơn giản nhưng cần nhiều thời gian hơn các món khác, cốt sao để cá nhừ, mềm và ngấm tương là được.

    Cá rô kho khế được ăn kèm với miếng cơm trắng tinh, dẻo thơm nấu từ hạt gạo đầu mùa. Sự kết hợp ấy có lẽ là “thuần nông” nhất mà không món sơn hào hải vị nào sánh bằng. Bây giờ vì vậy, dù từng đi nhiều nhà hàng sang trọng, thưởng thức những món hiện đại đắt tiền, nhưng khi những cơn mưa đầu hạ mới về, tôi vẫn nhớ đến da diết hương vị của món cá rô đồng – món ăn tuổi thơ tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Bí Quyết Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Cực Mịn, Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Thơm Ngon, Lạ Miệng Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài, Mắm Ruốt Chấm Bánh Tráng Ngon Thần Sầu
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Mà Không Bị Đắng Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Bí quyết nấu bún cá rô phi với rau cần ngon miệng

    Nguyên liệu:

    – 2 con cá rô phi loại to

    – Xương ống.

    – 1 bó rau cần

    – 4 quả cà chua

    – Bún

    – Gừng, thì là, hành hoa

    Thực hiện:

    Bước 1:  Xương ống các bạn đem ninh để lấy nước dùng. Còn cá rô phi thì lọc lấy phần thịt riêng, phần xương riêng. Tất cả đều đem ướp chung cùng với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch lại. Sau đó lấy xương cá cho vào trong nồi nhỏ, đổ một ít nước và luộc khoảng chừng 30 phút để lấy nước ngọt.

    Bước 2:  Sơ chế rau cần, sau đó cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua với nước sôi. Cà chua bổ múi cau. Phần nước xương cá sau khi đã được nấu xong, các bạn nên đổ lẫn vào cùng nước hầm xương qua một cái rây, để lọc bỏ xương cá, gừng, hành, còn sót lại. Thịt cá thái thành từng miếng, đem đi rán vàng lên.

    Bước 3: Cuối cùng thì các bạn bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun lên cho sôi lại một lần nữa. Mỗi một bát bún sẽ kèm theo vài lát cá rán vàng, một ít rau cần, có thể thêm vào nước dùng cùng cà chua đỏ cho bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

    Món bún cá rô phi với rau cần rất ngon mà lại thanh mát, cách làm cũng vô cùng là đơn giản. Nếu gia đình bạn muốn đổi món thì đây ắt hẳn là một món ăn không tồi.

    bep dien tu fagor

    bếp điện từ bosch

    bep tu teka

    Partager :

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon
  • Món Ngon Đậm Chất Miền Trung Từ Ruốc Biển Tươi
  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ
  • I. Cách nấu canh chua cá rô phi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua cá rô phi

    Để cho món canh thơm ngon bạn nên chọn cá rô phi đồng. Bởi cá rô phi đồng ăn sẽ thơm ngon hơn cá nuôi. Khi mua về bạn làm sạch cá, dùng dao cạo sạch hết lớp da đen dưới bụng cá, lọc bỏ hết xương cá rô phi nếu như trong nhà có trẻ nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể để cả con như thế ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Tẩm ướp trước khi chiên sẽ giúp cho thịt cá khi nấu canh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn

    Sau khi cá rô phi đã làm sạch, bạn sẽ mang đi tẩm ướt với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu để khi nấu canh thịt cá được thơm ngon và không có mùi tanh. Thời gian tẩm ướt là từ khoảng 15 tới 20 phút.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên, khi cá đã chuyển sang màu vàng thì cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh chua

    • Ớt và sả rửa sạch sau đó thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    • Măng chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
    • Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước.

    Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho tỏi và ít dầu ăn vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và măng chua vào trong nồi để xào. Xào đến khi măng chua mềm cho nước đủ để làm nước canh, trong quá trình đun không đậy nắp nồi.

    Khi nước sôi bạn cho cá rô phi vào, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn. Sau đó bạn cho thêm ớt và sả đã thái nhỏ vào, đợi thêm một chút là có thể tắt bếp.

    Nước dùng canh bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị để hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình

    Sau khi canh chín bạn có thể múc canh ra bát lớn. Bày trí lên bát canh một chút rau thơm để tăng màu sắc.

    Cách nấu canh chua cá rô phi đã hoàn thành, thành phẩm đạt yêu cầu là món canh phải có hương vị thơm ngon, thanh mát, thịt cá rô ăn thơm và ngọt. Món canh chua cá rô phi này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc với mì, bún đều rất ngon.

    Món canh chua cá rô phi đã hoàn thành hấp dẫn

    II. Cá rô phi và công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

    Cá rô phi cung cấp rất nhiều dưỡng chất, trong đó cung cấp đáng kể lượng protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin và vitamin B16… Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cụ thể:

    1. Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể

    Cá rô phi chiếm hàm lượng protein lớn, chiếm hơn 15% nhu cầu hằng ngày của mỗi người. Khi thiếu protein sẽ gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

    Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy đây sẽ là thực phẩm cung cấp cho bạn lượng vitamin dồi dào lại không sợ tăng cân.

    Một khoáng chất nổi bật tìm thấy trong thịt cá rô phi đó là phốt pho. Đây là khoáng chất rất cần thiết đối với sự phát triển và tăng trưởng của xương, móng tay và răng. Đặc biệt còn giúp người già ngừa loãng xương.

    Cá rô phi rất giàu omega 3 nên có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong tim mạch.

    Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C giúp bạn luôn có được làn da tươi sáng, sức khỏe dồi dào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Rau Cải Xanh Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100