Hướng Dẫn Nấu Súp Củ Cải Với Hàu Ngon Miệng Cho Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Tẩm Bổ “chồng Yêu” Món Canh Hàu Sữa Nấu Chua Thơm Ngon Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới ❤️ Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Súp củ cải nấu với hàu là một món ăn ngon miệng, hữu ích cho ngày hè nóng nực 2022 của chúng ta đấy các bạn ạ!

    Giới thiệu đôi nét về món súp củ cải nấu với hàu

    Mùa hè đang tới gần, cái nóng và oi bức làm cho chúng ta mất nước và cơ thể dần trở nên mệt mỏi thiếu sức sống…

    Các bà nội trợ tận tâm luôn muốn tìm kiếm các giải pháp giúp cho bữa ăn của họ trở nên đơn giản, ngon miệng và tốt cho sức khỏe hơn, đồng thời phải giúp thanh mát cơ thể nữa. Đó là lí do tôi muốn giới thiệu tới mọi người món súp của cải nấu với hàu ngon miệng cho ngày hè này.

    Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản, dễ mua và dễ tìm kiếm. Củ cải luôn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mặc dù nhiều người không thích sử dụng các loại củ quả cho món canh cho lắm. Nhưng khi tìm hiểu về các mặt lợi ích của củ cải, tôi thiết nghĩ họ sẽ thay đổi quan điểm này…

    Hàu là một loại hải sản ngon miệng, ngọt và có tính mát. Chúng ta có thể ăn hàu một tuần một lần để thay thế các nguồn nguyên liệu khác. Hàu rất tốt và nhiều nguồn dinh dưỡng, nhưng không nên lạm dụng vì ăn nhiều quá cũng không phải là cách hay. Việc bổ sung và thay thế, đan dạng nguồn thức ăn làm cho chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn.

    Củ cải là loại thực phẩm tốt

    Theo thống kê của các chuyên gia y tế, củ cải trắng có rất nhiều công dụng, có thể kể đến như:

      Củ cải trắng có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu
      Hỗ trợ chức năng gan, phòng ngừa bệnh tim mạch
      Ngăn ngừa nguy cơ ung thư
    • Tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
    • Tránh việc sử dụng củ cái trắng sống làm nộm hoặc cải muối chua bởi dễ gây ra ngộ đọc, đau bụng, khó chịu.
    • Củ cải có tính lợi tiểu nên khi ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu, rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng… Vì thế, không nên ăn quá nhiều củ cải trắng
    • Không ăn củ cải trắng với lê, táo nho bởi hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải. Khi kết hợp các loại trái cây này chung với củ cải, có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng.
    • Không ăn củ cải trắng với nhân sâm bởi như vậy sẽ khiến những lợi ích của nhân sâm bị thuyên giảm. Hơn nữa, củ cải tính hàn, hạ khí kết hợp với nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau, làm mất giá trị của hai loại chất vốn chứa đầy dinh dưỡng này.
    • Không ăn củ cải với cà rốt bởi trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin C có trong củ cải. Vì thế, việc sử dụng đồng thời hai loại thực phẩm chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.
      Khả năng chống một số loại virut
      Củ cải trắng giúp ổn định huyết áp
    • 300 gram ruột hàu
    • 500 gram củ cải đường
    • hành lá
    • 1 miếng tảo bẹ khô 1/2 bàn tay
    • 1 muỗng canh nước tương
    • Muối và tiêu.
      Củ cải trắng giải quyết vấn đề mang tên “bệnh tiểu đường”

    Bước 1: Làm sạch hàu bằng cách nhẹ nhàng bóp chúng trong nước muối. Để ráo nước. Rửa lại trong nước sạch và để ráo nước một lần nữa. Bước 2: Cắt củ cải thành miếng mỏng.

      Phòng chống viêm đường tiết liệu, bảo vệ thận

    Bước 1: Thêm 6 cốc nước, củ cải và tảo bẹ khô vào nồi cỡ trung bình. Đun sôi ở nhiệt độ cao. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao và nấu cho đến khi củ cải được làm mềm, khoảng 5 phút. Bước 2: Bỏ tảo bẹ nếu không sử dụng, và thả hàu vào. Thêm tỏi và nêm muối (khoảng 1 muỗng cà phê) và hạt tiêu cho vừa ăn. Nấu thêm một phút sau khi súp sôi lại. Đừng nấu hàu lâu quá. Thả hành lá vào ngay trước khi tắt lửa. Bước 3: Súp củ cải nấu hàu sau khi hoàn thành.

    Củ cải trắng có độc không?

    Nguyên liệu để nấu súp củ cải với hàu

    Sơ chế nguyên liệu

    Hướng dẫn nấu súp củ cải với hàu

    376 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Chỉ Với 2 Bước
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Chua Cay Và Rau Muống Ngon Miệng Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Điểm qua những cách chế biến hàu sống và cách làm các món ngon từ hàu, hàu sữa, hàu biển, hàu làm món gì ngon nhất có thể kể đến như hàu phô mai đút lò, hàu chiên trứng, hàu sữa nướng mỡ hành, mỳ sốt hàu, hàu sữa né, cơm hàu tay cầm, cách nấu cháo hàu, hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia…

    Danh sách các món ăn ngon từ thịt hàu với cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản gồm:

    1. Hàu sữa phô mai đút lò
    2. Hàu sữa chiên trứng
    3. Hàu nướng mỡ hành
    4. Mì sốt hàu sữa
    5. Cách chế biến hàu né
    6. Món cơm hàu tay cầm
    7. Cháo hàu sữa
    8. Hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia
    9. Hàu sốt pa tê
    10. Đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

    I. Cách chế biến các món ngon từ hàu sống, hàu biển, hàu sữa đơn giản

    Hàu là một loại hải sản rất có giá trị vì không chỉ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà hầu còn là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể con người vô số chất dinh dưỡng và khoáng tốt, là loại động vật có hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Sao có thể bỏ qua một loại thực phẩm hấp dẫn như thế này trong khẩu phần ăn hằng ngày đúng không nào?

    Hàu là hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chúng thường được tìm thấy ở vùng nước ven biển gần cửa sông. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ và bổ dưỡng như: cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn v.v…

    Cùng xem Massageishealthy bật mí và khám phá những cách chế biến hàu, hàu sữa với công thức món ăn mới lạ và hấp dẫn đến từ hầu.

    1. Cách làm hàu sữa phô mai đút lò

    Hầu là món ăn khá phổ biến gần đây, nhất là các món nướng từ hàu. Bất kỳ quán ốc nào bạn ghé ăn đều có thể thêm cho mình món hầu, bởi vị ngọt từ hầu tươi và nướng với phô mai hay bơ, mỡ hành đều sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi món hàu đặc trưng này.

    Nguyên liệu làm món hàu phô mai đút lò ngon: Cách làm hàu phô mai đút lò:

    Hàu bạn mua về rửa sạch, tách đôi và bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ. Trong thời gian chuẩn bị, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian.

    Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào nấu cùng. Thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Hòa bột ngô với nước rồi cho vào cùng để tạo độ sánh, khuấy đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

    Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt lên hầu rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai đã tan chảy.

    Lấy hầu ra khỏi lò và trang trí thêm với mùi tây để món ăn thêm phần hấp dẫn

    2. Cách làm hàu sữa chiên trứng đơn giản

    Nguyên liệu làm món hầu chiên trứng: Cách làm:

    Bước đầu tiên là chuẩn bị thịt hầu, thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh. Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng, khuấy đều trứng và đánh cho tan gia vị.

    Tiếp theo bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi và đầu hành băm, cho thịt hàu vào xào tái. Khi hầu đã tái, bạn đổ trứng vào chiên chung với hàu, trứng chín vàng hai mặt là món ăn đã chín.

    Bỏ hầu chiên trứng ra đĩa, trang trí thêm tương cà, tương ớt, hay bạn có thể sử dụng khuôn hình hoa, trái tim, hình tròn… để tạo hình bắt mắt và tăng cảm giác ngon miệng hơn.

    3. Cách chế biến hàu nướng mỡ hành nhậu lai rai

    Có lẽ món ăn này không còn xa lạ với mỗi chúng ta, món hầu nướng mỡ hành đã là món ăn phổ biết nhất trong các món được chế biến từ hầu.

    Nguyên liệu món hầu nướng mỡ hành ngon đúng điệu: Cách làm:

    Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hàn phi. Bạn bóc vỏ hành khô, thái lát.

    Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan hết.

    Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành.

    Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu.

    Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn.

    Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon do cho chính tay mình làm rồi. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay.

    4. Cách làm món mì sốt hàu sữa

    Mì có thể thêm rất nhiều các gia vị khác để tạo nhiều vị hấp dẫn như mì bò, mì hải sản, mì sate… và trong đó, món mì sốt hầu là món khiến bạn ăn là nghiền ngay.

    Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm thịt hàu đơn giản, món mì sốt hầu đang đợi bạn thực hiện ngay. Massageishealthy có hướng dẫn đơn giản cho bạn thực hiện ở ngay đây.

    Nguyên liệu làm món mì sốt hầu:

    • 80 gr mỳ ống
    • 100 g thịt hàu sữa
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 củ hành tây
    • 20 g nấm rơm
    • Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

    Cách làm:

    Hàu tách vỏ, rửa sạch, rồi để ráo nước. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, khi tỏi đã vàng có mùi thơm thì cho cà chua vào đảo cùng.

    Tiếp theo, đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ spaghetti, khi sợi mì đã mềm dẻo thì vớt qua nước lạnh, sau đó chắt nước đi, để mì ráo nước rồi bỏ ra đĩa.

    Bước cuối cùng, bạn cho một ít dầu lên chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào xào chín. Thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Rưới phần nước sốt ra đĩa đã chuẩn bị mì và dùng khi còn nóng. Có thể thêm lá ngò để trang trí và giúp món ăn thêm bắt mắt hơn.

    5. Cách chế biến hàu né – món ngon từ hàu

    Thật hấp dẫn làm sao khi hầu được phủ lên mình một lớp phomai thơm nức và phần nước sốt sền sệt, vị béo béo của bơ, đậm đà từ các gia vị.

    Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay món hầu né thơm ngon cho bữa xế cùng cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • 200 g thịt hàu tươi
    • 2 quả đậu bắp, xà lách, rau thơm
    • Dầu hào, hành tím, tỏi
    • Bơ, tiêu, muối, màu hạt điều, dầu ăn.

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Hàu tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Hành và tỏi băm nhỏ. Đậu bắp thái mỏng. Xà lách rau thơm ngắt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2 trộn đều hàu, đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

    Trong khi chờ hầu thấm gia vị gần xong, làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào.

    Để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn. Dùng ngay luôn sau đó cho ngon.

    6. Cách nấu món cơm hàu tay cầm

    Cơm hầu tay cầm có lẽ nghe qua vẫn còn xa lạ và ít ai biết tới một món ăn ngon đặc trưng này. Để nấu được món cơm hầu, người nấu không cần phải chuẩn bị qua rất nhiều bước mà chỉ làm 2 bước đơn giản.

    Món ăn từ thịt hàu này là sự kết hợp giữa cơm trắng và hầu đã được nấu chín đậm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn tối ngon miệng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu là món cơm hầu tay cầm đơn giản: Thực hiện:

    Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái nhỏ hàu rồi bỏ vào một chén riêng. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ.

    Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho thịt hàu vào xào. Hàu chín sơ thì cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

    Rắc rau mùi lên trên cơm và dùng món khi còn nóng nóng. Cách chế biến hàu này khá đơn giản, bạn không biết nấu ăn nhiều cũng có thể thực hiện món ăn này đề

    7. Cách nấu cháo hàu sữa đơn giản

    Không chỉ nướng, hấp hay ăn cùng với cơm nóng như món cơm hàu tay cầm trên mà cháo hầu cũng là món ăn bổ dưỡng và dễ ăn.

    Với vị ngọt từ hầu và cháo nấu nhuyễn, nếu không thưởng thức qua bạn sẽ hối hận. Cùng tham khảo công thức và cách nấu cháo hàu và trổ tài vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu làm món cháo hầu: Cách làm:

    Đầu tiên làm sạch hàu vời nước, rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hơi hé miệng. Khi miệng hàu đã tách, lấy hàu ra khỏi lò, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu để dùng làm nước nấu cùng cháo.

    Ninh cháo bằng gạo tẻ và nếp, bạn ước chừng một lượng gạo vừa ăn cho số người, bỏ vào nồi vo sạch, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

    Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra tô, cho hàu lên trên, rắc thêm rau cải xắt nhỏ vào. Trộn đều để rau cải chín tới thì thưởng thức.

    Món cháo hàu là một trong những cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản. Cháo hàu sữa sẽ ngon và thơm hơn khi bạn dùng lúc cháo còn nóng.

    8. Cách chế biến hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

    Nguyên liệu món hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia: Các bước làm:

    Hàu bạn mua về rửa sạch, để ráo nước, bỏ ra chén. Chuẩn bị trứng làm nước sốt, bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho trứng, bột ớt, chút nước mắm.

    Vì hàu có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần cho một ít gia vị hoăc muốn ăn nguyên vị ngọt của hàu bạn có thể không cho thêm gì, cho hàu vào chung. Đánh đều cho tan trứng và trứng với hàu đều vào nhau

    Hành lá cắt nhỏ, phi đầu hành cho thơm. Đổ hỗn hợp trứng và hàu vào đảo đều. Khi trứng chưa đặc thì cho bột bắp hoà với chút nước vào đảo đều để tạo độ sánh, khi bề mặt trứng hơi khô lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

    9. Cách làm món ngon hàu sốt pa tê

    Tương tự như món cơm hàu hay cháo hàu, hàu sốt pate cũng có những bước làm đơn giản nhưng ngon khó cưỡng. Còn điều gì mà không thử làm món hầu sốt pate để thưởng thức.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Hàu rửa sạch, có thể cắt đôi thành miếng vừa ăn, bỏ ra chén riêng. Cải thìa rửa sạch, chẻ làm sáu nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa.

    Đun nóng dầu, phi cho tỏi thơm màu ngả vàng, cho hàu, pa tê, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

    Sau cùng, rưới sốt pa tê lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món hàu sốt pate dùng nóng với bánh mì, nước tương. Món ngon từ hàu này hứa hẹn sẽ làm cả nhà có thể thay đổi khẩu vị, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và mong đợi.

    10. Cách làm đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

    Nguyên liệu đậu phụ nhồi hàu: Cách thực hiện món đậu phụ nhồi hàu:

    Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên để bỏ hàu vào đậu.

    Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Bỏ lượng dầu lớn vào chảo, đun sôi dầu, cho đậu phụ nhồi vào chiên đến vàng đều, vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu.

    Bày đậu phụ nhồi ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau củ cắt tải, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương.

    Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ làm, còn điều gì khó khăn để bạn không thực hiện ngay mời cả nhà thưởng thức.

    11. Cách làm hàu sống chấm mù tạt

    Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sống là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với mù tạt để giảm độ tanh.

    Mù tạt được làm từ tinh dầu ép của cây cải bẹ, loại gia vị này có vị cay nồng, tính ôn. Hàu sống với vị ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi, cộng với sức nồng mù tạc, sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cách làm hàu ăn sống kèm mù tạt như sau

    • Sơ chế thật kỹ là điều cần làm trước tiên để yên tâm thưởng thức món ngon này.Sau khi lấy hàu ra khỏi vỏ, làm sạch, bạn đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm để chờ sử dụng.
    • Xếp hàu ra đĩa rồi thêm húng quế, hành lá và vắt chanh lên. Đảo cho chanh làm sạch hàu.
    • Cho mù tạt và nước tương vào chén trộn đều. Sau đó vắt chanh vào.
    • Khi ăn, bạn nhúng đều hàu vào mù tạt trong 1-2 phút để tái rồi dùng

    12. Cách làm hàu hấp sả thơm lừng

    Đây là món ăn cực dễ làm nhưng khi thưởng thức chẳng ai có thể chê được hương vị của nó. Những miếng hàu tươi, ngòn ngọt, căng mọng chẳng ai có thể nỡ chối từ.

    Cách làm như sau

    • Làm sạch hàu.
    • Xả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.
    • Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.
    • Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.
    • Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt.

    Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

    13. Cách làm món hàu sốt bơ tỏi

    • Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt, để ráo nước.
    • Phi thơm tỏi với dầu ăn, trút hàu vào xóc với lửa lớn khoảng 1 phút.
    • Cho tiếp bơ, muối, tiêu vào xóc lại, thấy bơ tan là được
    • Cho hàu ra đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

    14. Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng

    Nướng hàu với phô mai là cách chế biến hàu cho chồng ăn vừa ngon vừa bổ và giúp chàng trở nên vô cùng sung mãn được nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây cũng được xem là món hàu nướng ngon quen thuộc bởi với cách nướng hàu này sẽ giữ được vị ngon, béo ngậy và thơm nhất.

    Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

    • Hàu tươi tách vỏ, làm sạch
    • Phô mai con bò cười: 4 cục
    • Sốt mayonnaise: 30ml
    • Sữa tươi không đường: 60ml
    • Chanh: 15ml
    • Đường: 20g

    Cách chế biến

    Cho 4 cục phô mai, sốt mayonnaise vào bát. Trộn đều với sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này lên bếp và đun cách thuỷ. Lưu ý quấy đều để thu được hỗn hợp sốt thật sánh mịn.

    Xếp hàu lên bếp rồi đổ sốt phô mai lên trên. Nướng hàu trong khoảng vài phút. Chờ cho đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Nên dùng món ăn này khi còn nóng.

    Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nướng hàu trong lò. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, nướng hàu trong lò nướng trong khoảng 5-10′ là được.

    15. Món hàu sữa nấu canh chua

    Hàu sữa nấu canh chua là cách nấu canh hàu ngon nhất. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hàu sữa, dứa, cà chua, hành, thì là, ớt và me chua.

    Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

    Món hàu sữa canh chua giúp bạn chữa chứng hoa mắt, chóng mặt do nóng trong người. Ngoài ra bạn có thể chế biến hàu với các món hàu hấp sả, cháo hàu sữa nấu kèm tôm khô, hàu nướng mỡ hành, nem hàu, hàu hấp gừng…

    16. Cách làm hàu nướng mỡ hành

    Hàu sau khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất thật sạch sẽ và cạo hết những cạnh sắc trên vỏ hàu.

    Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

    Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

    Để làm sạch hàu chúng ta có 2 phương pháp chinh đó là dùng bàn chải chà sạch theo truyền thống và dùng vòi xịt áp suất cao để rửa đối với những hộ kinh doanh, nhà hàng.

    Hàu sau khi mua về bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm sẽ dễ dàng trong việc rửa sạch hàu.

    Sau khi ngâm hàu thì ta lấy hàu ra rồi dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch.

    Vừa chả chúng ta vừa rửa lại hàu dưới vòi nước chảy để lớp bùn bên ngoài trôi hết, đây cũng là cách phổ biến nhất và phù hợp với những hộ gia đình mua hàu về chế biến.

    III. Tác dụng của thịt hàu đối với sức khỏe

    Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thịt hàu rất cao, cứ trong 100g thịt hàu sẽ bao gồm: 10,9 g protein; 270 mg natri; 375 mg kali; 35 mg calci; 10 mg magnesium; 100 mg phosphor; 5,5 mg sắt; 47,8 mg kẽm; 11,5 mg đồng; 1,5 g chất béo; vitamin A, B1, B2, acid taurin và các vi nguyên tố khác.

    Lượng iod có trong hàu cao gấp 200 lần so với lòng đỏ trứng và sữa bò. Ngoài ra, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong các loại hải sản biển.

    Chắc chắn bạn sẽ “choáng” với giá trị dinh dưỡng cao từ hàu. Đây là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein, carbohydrates, cung cấp nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và đặc biệt là các khoáng chất, kích thích tố có lợi cho sức khỏe của con người.

    Theo Đông y, hàu là loại hải sản có vị ngọt hơi mặn, tính mát, có thể chữa được chứng mất ngủ do nhiệt, chứng hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu.

    Đặc biệt, hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh và hỗ trợ chữa trị các chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

    Sau mỗi lần p.h.ó.n.g t.i.n.h, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm. Hàu có chứa rất nhiều kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết việc tạo ra tinh dịch. Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt dành cho nam giới.

    1. Tăng cường miễn dịch

    Những động vật thân mềm nói chung và thịt hàu nói riêng có chứa nhiều vitamin E và C. Ngoài ra, thực phẩm từ hàu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ chứa các khoáng chất khác nhau.

    Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

    Thịt hàu rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng hạn chế các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch thông qua việc ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.

    Không những vậy, hàm lượng cao kali và magie có trong hàu giúp thư giãn mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh về huyết áp. Vitamin E có trong hàu giúp làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

    3. Tốt cho mắt

    Hàu là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách các nguồn thực phẩm tự nhiên của kẽm, khoáng chất. Các chất này giúp đảm bảo rằng sắc tố của mắt luôn được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

    Nếu lượng sắt trong não thấp sẽ làm giảm khả năng tập trung của người đó. Bên cạnh đó, việc thiếu kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

    5. Cải thiện tâm trạng

    Do hàu có chứa hàm lượng kẽm cao nên chúng có khả năng ổn định tâm trạng. Điều đặc biệt là kẽm là một khoáng chất rất cần thiết và nó không thể lưu trữ trong cơ thể vì thế chúng cần phải được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống.

    6. Tốt cho da

    Các khoáng chất kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình tái tạo làn da vì nó giúp tạo ra và thúc đẩy Collagen.

    Collagen là chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với cấu trúc da vì chúng đóng vai trò như một chất keo kết nối các tế bào dưới da và giữ cho làn da khỏi tình trạng chảy xệ.

    Ngoài ra, thịt hào cũng giúp giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh và duy trì móng tay chắc khỏe, không bị gãy hay xước móng.

    7. Sức khỏe hệ thống mạch máu

    Hàm lượng Vitamin C chứa trong hàu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch qua cơ chế kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Hàu cũng có chứa nhiều chất kali, magiê axit béo omega-3 nên có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

    8. Thúc đẩy năng lượng

    Vitamin B12 có trong hàu giúp tăng cường năng lượng và góp phần chuyển đổi năng lượng từ các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Hàu cũng chứa chất sắt, góp phần vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể để cung cấp năng lượng.

    9. Tốt cho sức khỏe xương

    Các chất được tìm thấy trong hàu như selen, đồng, kẽm, sắt, phốt pho và canxi giúp sức khỏe và mật độ của xương mạnh mẽ hơn.

    10. Tốt cho sức khỏe t.ì.n.h d.ụ.c

    Trong hàu có chưa hàm lượng kẽm cao, đó là nguyên nhân mà chúng được xem là một chất kích thích t.ì.n.h d.ụ.c ở những người tuổi già.

    Kẽm góp phần quan trong trong việc sản xuất testosterone, một hormone quan trọng quyết định khả năng ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c của cả phụ nữ lẫn nam giới và điểu hòa các chức năng của cơ quan s.i.n.h d.ụ.c.

    Đối với nam giới, khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, buồng trứng chịu tác động và ảnh hưởng bởi kẽm và vì lý do đó, kẽm giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone và testosterone.

    Như vậy là Massageishealthy đã hoàn tất các công thức và hướng dẫn cách chế biến hàu cũng như làm những món ngon từ hàu đơn giản nhất rồi. Thật đơn giản và thơm ngon khi chúng ta có những chú hàu béo dùng đẻ bồi bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Món Mì Súp Hàu Đài Loan Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng
  • Phân Biệt Hào Sữa Pháp Và Hào Đá
  • Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhìn Là Mê
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bước 2:

    • Bắc nồi lên bếp cho vào 1.5 lít nước lọc, 1.5 lít nước dùng gà, phần khô mực đã ngâm mềm, gừng cắt lát và tép tỏi đã bóc vỏ vào.
    • Đun sôi nước dùng rồi vặn lửa nhỏ ninh trong 30 phút để ra nước ngọt.

    Bước 3: Sơ chế hàu

    Hàu bạn có thể mua loại thịt hàu được làm sẵn hoặc mua nguyên con về tự sơ chế, tách thịt.

    • Đem ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2 tiếng, sau đó dùng bàn chải chà xát lên vỏ hàu dưới vòi nước chảy để sạch chất bẩn.
    • Tiếp đến dùng một cây kéo lớn cắt sát mép hàu khoảng 1cm, rồi dùng mũi kéo áp sát mép trên của vỏ hàu và dùng lực đè thật mạnh xuống là có thể tách rời được lớp vỏ trên.
    • Lúc này bạn chỉ cần dùng dao nhẹ nhàng lấy lớp thịt hàu ra là được.

    Đối với thịt hàu đã được sơ chế sẵn:

      Bạn rửa hàu với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa nhẹ nhàng lại với nước sạch.

    • Sau khi làm sạch, cho hàu vào tô, thêm vào 2 muỗng canh tinh bột khoai tây vào, xóc đều để bột áo đều quanh hàu.
    • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào vài lát gừng và 1 muỗng canh giấm gạo vào rồi cho phần thịt hàu vào trụng sơ khoảng 1 phút sau đó vớt ra cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để thịt hàu săn lại.

    Bước 4:

    • Phần nước dùng sau khi đã ninh được 30 phút, cho tiếp vào nồi phần cá ngừ bào khô và 1 muỗng canh hỗn hợp tiêu trắng và ngò.
    • Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp sau đó cho phần nước dùng ra rây, lọc bỏ phần xác và giữ lại phần nước.
    • Tiếp đến bạn bắc lại nồi nước dùng vừa lọc lên bếp, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1/3 chén hành tím phi và 1 muỗng cà phê nước tương đen.
    • Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 5:

    • Cuối cùng cho phần mì misua vào nồi nước dùng, nấu với lửa vừa cho đến khi sợi mì chín mềm thì tiếp tục cho vào nồi 4 muỗng canh bột bắp đã pha với 1/2 cốc nước để tạo độ sệt.
    • Bạn dùng kéo cắt mì thành những đoạn vừa ăn rồi múc mì ra tô, cho phần hàu đã trụng lên cùng với ít rau mùi trang trí và 1 chút tiêu là có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Mềm, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Tết
  • Thịt Ghẹ Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Càng Thịt Ghẹ Nấu Món Gì Ngon ? Gợi Ý Món Ngon Từ Càng Ghẹ
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Hàu được rửa sạch để ráo

    • Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.
    • Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.
    • Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.
    • Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

    Hàu điếu xào bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.
    • Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.
    • Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.
    • Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

    Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá
    • Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp
    • Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi
    • Kích thích mọc tóc
    • Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.
    • Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp
    • Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

    Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

    Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

    Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé, Hàu Không Tanh, Cháo Thơm Và Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Và Cho Bà Bầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Với Hạt Sen Có Tác Dụng An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu 15 Món Cháo Ngon Hết Ý Làm Phụ Nữ Phải Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon
  • Nguyên liệu

    • Ruột hàu sữa: 300g
    • Bột gạo tấm: 220g
    • Đậu xanh cà vỏ: 80g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá: 30g
    • Rau răm: 15g
    • Rượu trắng
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Bột ngọt
    • Hành phi (ăn kèm)
    • Quẩy (ăn kèm)

    Cách làm

    Sơ chế hàu khỏi tanh

    Ruột hàu mua về, đổ ra bát, ngâm nước rồi vớt ra rổ, sau đó rửa thật sạch để trôi hết các lớp bùn đất, mảnh vỏ hàu dính vào trong quá trình tách hàu.

    Cho hàu lại vào tô, đổ 1 ít rượu trắng vào và ngâm trong vòng 10 phút, sau đó mang đi rửa sạch lại.

    Hoặc bạn có thể áp dụng cách khử mùi tanh của hàu hiệu quả khác là ngâm ruột hàu với 1 ít muối hạt và bột năng/bột mì khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Ruột hàu sau khi rửa sạch sẽ thì cho ra rổ để ráo nước.

    Vì hàu mặn sẵn nên không cần ướp hàu với bất cứ gia vị gì, chỉ cần để ráo nước là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch, băm nhỏ đầu hành cho vào cùng hành khô. Thân hành xắt nhỏ.

    Rau răm cũng vậy, nhặt rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu cháo hàu đậu xanh

    Trong lúc đợi ninh đậu cho mềm thì xào hàu.

    Cho 1-2 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm rồi cho hàu vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 ít mì chính (nếu ăn được), đảo đều để hàu thấm gia vi.

    Đậu xanh ninh chín mềm thì chêm thêm lượng nước phù hợp với số lượng người ăn, hòa bột gạo tấm vào. Khuấy theo chiều kim đồng hồ để bột gạo ngấm nước và nhuyễn mịn, không bị vón cục. Bật bếp, để lửa nhỏ vừa và khuấy đều tay để bột không bị cháy dính dưới đáy nồi.

    Khi cháo liu riu sôi thì nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục ninh cháo ở nhiệt độ thấp cho đến khi bột gạo sánh mịn, nhuyễn lại là được, ước chừng khoảng 20-25 phút.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cháo hàu đậu xanh không tanh, trái lại có mùi thơm của hành phi, hành lá rau răm và đậu xanh.

    Thịt hàu ngọt, mềm, không bị khô.

    Cháo hàu nên ăn lúc nóng, nếu trẻ còn quá bé, bạn có thể vừa thổi vừa xúc cho bé ăn. Bởi nếu ăn nguội thì hàu sẽ bị tanh và cháo cũng không còn ngon như lúc còn nóng hổi.

    Mẹo & lưu ý

    Ruột hàu sữa bạn có thể mua ở siêu thị, có ghi rõ thông tin nhà cung cấp, hạn sử dụng để yên tâm hơn khi chế biến. Nếu không bạn có thể mua hàu nguyên vỏ về và tách hàu, sau đó sơ chế như trên.

    Nếu nấu cho người lớn ăn, khi sơ chế sạch sẽ hàu xong có thể ướp cùng với 1 ít hạt tiêu, hạt tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của hàu.

    Đậu xanh giúp át đi mùi tanh của hàu và còn giúp món cháo hàu ngon, thơm và bổ dưỡng hơn, khi ăn cũng thanh mát và không bị ngán. Vì hàu khá ngậy nên nếu kết hợp với đậu xanh sẽ dung hòa được điều này.

    Thông tin thêm

    Hàu là loại hải sản có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong hàu có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, canxi… đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hàu giúp cho trẻ được cung cấp năng lượng, xua tan mệt mỏi, tiêu viêm, giảm nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị giác, hỗ trợ trẻ ngủ ngon giấc, tốt cho tim mạch… Chính vì vậy, trong khẩu phần ăn của trẻ, các bà mẹ nên lưu ý chế biến các món ăn từ hàu để có thể bổ sung năng lượng cho các con.

    Những món ngon từ hàu mà các mẹ có thể nấu cho trẻ có thể kể đến như hàu chiên trứng, hàu hấp, hàu nấu canh chua hay cháo hàu. Trong đó, cháo hàu là món ăn ngon, dễ ăn, giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, hàu có mùi vị tanh đặc trưng của hải sản nên khi chế biến, các mẹ cần phải cẩn thận 1 chút để khử mùi tanh, để trẻ dễ ăn hơn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bà Bầu Ngon & Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Hết Sảy
  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Hến Thì Là, Dứa, Chuối Ngon Ngọt Cực Vào Cơm
  • Nguyên liệu làm món hàu nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi, bỏ ra 1 chiếc vỏ và để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
    • Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan. Cho thêm một ít muối hay bột canh.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu cho vào hàu

    Bạn cho mỡ vào chảo rán cho đến khi chảy dầu trên chảo rồi tách bỏ phần tóp mỡ ( nếu có ), lấy riêng phần mỡ trộn chung với hành lá để được phần mỡ hành.

    Bước 3: Nướng hàu

    Để nướng hàu, bạn làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện.

    Hàu nấu món gì ngon ? – Hàu đút lò phô mai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 con hàu sống
    • 1/2 bát phô mai sợi
    • Muối, tiêu, ớt bột, 100 ml sữa tươi
    • Hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ, lá đinh hương khô, bột ngô, 1 nhánh mùi tây

    – Hàu rửa sạch, tách đôi và bỏ 1 bên vỏ, hàu để nguyên trong phần vỏ còn lại. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ.

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến hàu.

    – Sữa tươi đun sôi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào rồi thêm gia vị muối tiêu, nêm nếm vừa ăn. Sau đó bạn hòa bột ngô với nước đến khi hỗn hợp đặc lại.

    – Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt vừa làm ở trên vào rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai sẽ tan chảy.

    Hàu sữa làm món gì ngon ? – Hàu né

    Bước 2: Trộn đều hàu với đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho hàu ngấm gia vị.

    Bước 3: Bạn làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào, để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn.

    Ruột hàu nấu món gì ngon ? – Mỳ ý sốt hàu cà chua

    • Hàu rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Hành tây, nấm rơm bạn thái hạt lựu.
    • Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn.
    • Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, cho cà chua vào xào đến mềm.

    – Phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào cùng lúc và xào chín.

    – Cuối cùng để chế biến hỗn hợp bạn thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Đậu Xanh Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhìn Là Mê
  • Phân Biệt Hào Sữa Pháp Và Hào Đá
  • Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng
  • Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !
  • Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Ban, Hương Vị Độc Đáo Chỉ Có Ở Tây Bắc
  • Theo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hàu nướng mỡ hành, hàu đút lò – pho mát, hàu nhúng dấm, nấu lẫu… Nhưng món dễ làm, dễ ăn và cảm nhận mùi vị con hàu tinh tế nhất là cháo hàu. Cách làm món cháo hàu đơn giản. Cháo trắng nấu nhừ cho nở, thêm nước từ con hàu để cháo có độ sánh, loãng vừa phải.

    Hàu được rửa sạch, lấy ruột, ướp gia vị tao qua cùng với hành củ xắt mỏng rồi cho vào nồi cháo. Cháo múc ra tô, rắc một ít tiêu hột, hành ngò là đã có một món cháo nóng hôi hổi, thơm lừng. Ở những quán cháo, để có thêm món, người ta có thể đánh thêm quả trứng vào phần cháo trên bếp trước khi cho ra tô thành món cháo hàu trứng, càng thêm bổ dưỡng.

    Ở các gia đình ngày trước, các mẹ hay mua hàu đã tách sẵn phần thịt về xào với mướp hương làm món ăn cơm. Sau khi xào xong phần thịt hàu và mướp hương cùng hành củ lát mỏng cho thêm tí nước hàu vào là trở thành món giữa xào và súp, chan vào cơm, thêm tí mắm rin ớt xiêm là ăn đến căng bụng.

    Vị ngọt đậm ngầy ngậy của hàu làm cho món cháo trở nên sóng sánh, thơm nồng với chút tiêu, hành ngò xắt nhỏ. Với món hàu xào mướp thì cũng mùi vị ấy, quyện với mùi thơm của mướp hương, từ bếp đã tỏa ra hương thơm thu hút người thưởng thức.

    Món đã ngon. Cách ăn của người miền Trung nói chung, người Phú Yên nói riêng cũng tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực. Riêng món cháo hàu và hàu xào mướp dứt khoát phải có bánh tráng nướng. Bánh tráng mè nướng càng tốt, vị thơm thơm béo béo của mè nướng càng làm cho món ăn gia tăng giá trị. Cháo hoặc hàu xào mướp múc vào chén, bẻ vụn ít bánh tráng nướng cho vào. Bánh tráng nướng thơm giòn quyện với cháo, súp vừa có tác dụng làm nhanh nguội món ăn đang nóng hổi vừa rất ngon vì lạ miệng.

    Đến Phú Yên, du khách có thể gọi món cháo hàu ở bất kỳ quán hải sản nào; cũng có những quán ăn sáng chuyên cháo hàu trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi. Riêng món hàu xào mướp hương trở thành món đặc trưng của quán gần danh thắng Gành Đá Đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Hàu Củ Cải Siêu Nhanh Mà Lại Rất Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Canh Hến Chua Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • 5 Món Ăn Được Làm Từ Hến Nổi Tiếng Ở Việt Nam
  • Nếu là một tín đồ của hải sản bạn chắc chắn không thể không biết đến hàu. Hàu có vỏ cứng, sần sùi nhưng lớp thịt bên trong lại béo ngậy, nướng mỡ hành hay nấu cháo đều ngon tuyệt!

    1. Cách nấu cháo hàu ngon chuẩn vị

    • Hàu sữa : 4 – 6 con
    • Gạo tẻ : 1 chén cơm
    • Gạo nếp: ¼ chén cơm (gạo nếp sẽ giúp món cháo dẻo thơm, không bị cứng)
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau răm, rau mùi: mỗi loại 1 nắm nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn

    Bước 1: Thực hiện sơ nguyên liệu

    – Hàu mua về bạn nên sơ chế ngay để giữ độ tươi. Tách vỏ hàu rất khó, nếu không cẩn thận rất dễ bị thương vì hàu có lớp vỏ rất cứng, sần sùi và cạnh sắc.

    – Trước tiên bạn ngâm hàu trong nước lạnh khoảng 15 – 30 phút để hàu nhả bớt cát. Sau đó bạn rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.

    – Tiếp theo bạn cho hàu vào lò vi sóng khoảng 3 phút để hơi nóng giúp hàu mở miêng.

    – Cuối dùng, bạn lách đường dao vào khe hở của con hàu rồi tách ra, lấy phần thịt rửa lại nước lần nữa cho sạch là xong.

    – Phần nước trong hàu bạn trút ra một chiếc bát riêng cho lắng bớt cặn rồi nhẹ gạt lấy phần nước trong.

    – Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    – Rau răm và rau mùi bạn nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    – Trước tiên bạn trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi đem đi vo 2 – 3 lần nước cho sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước lọc vừa đủ rồi tiến hành nấu cháo.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Trong lúc chờ cháo chín bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    – Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím vào phi giòn. Khi hành vàng giòn bạn vớt hành ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra ngoài, bạn cho hàu vào xào thơm, khi thịt hàu să lại, bạn nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều, nếu thêm khoảng 3 phút cho hàu chín thì tắt bếp.

    – Khi cháo chín nhừ, tỏa mùi thơm, nếm vị vừa ăn thì bạn tắt bếp, bắc nồi cháo xuống cho nguội bớt.

    – Khi ăn bạn múc cháo ra bát, rắc lên trên hành phi cùng các loại rau thơm, thưởng thức cùng một chén nước tương tỏi ớt nữa sẽ rất ngon đấy.

    2. Cách nấu cháo hàu với nấm rơm

    Bước 1: Nấu cháo

    – Hành tím bạn bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    – Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng, dùng nấu cháo rất ngon và bổ dưỡng. Bạn căt gốc rồi rửa nấm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước thì cắt nhỏ.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Bước 2: Xào hàu và hoàn thành

    – Bạn nên xào hàu với hành khô và một chút gia vị trước để món cháo được thơm ngon. Với các loại hải sản như hàu bạn nên xào với lửa to và đảo nhanh tay, không xào lâu để tránh hàu bị dai, mất nước ngọt.

    – Khi hàu gần chín bạn trút phần cà rốt và nấm rơm đã xào thơm vào xào chúng với hào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được

    – Cháo nấu chín nhừ, bạn nêm thêm 1 muỗng muối rồi khuấy đều, tắt bếp. Bạn không nên nấu cháo mặn quá vì phần nhân xào đã cho nhiều gia vị rồi.

    3. Cách nấu cháo hàu hạt sen

    Một món cháo hàu rất ngon nữa là cháo hàu hạt sen. Hạt sen chứa nhiều canxi, sắt và các vitamin có lợi cho sức khỏe, kết hợp với hàu sữa tươi nhiều đạm tạo thành món ăn không những ngon miệng mà còn bổ dưỡng với sức khỏe.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    Hành khô bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập hoặc thái mỏng.

    Hàu bạn nên cắt thành các miếng nhỏ để dễ ăn hơn.

    Bạn trút gạo + nước + hạt sen + cà rốt vào nồi, nấu chín. Khi cháo sôi bạn hạ nhỏ lửa để tránh cháo bị trào.

    Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, phi hành khô, hành dậy mùi thơm bạn cho hàu vào xào, nêm một chút gia vị muối, mì chính cho vừa ăn, hàu chín bạn tắt bếp. Lưu ý bạn nên xào hàu dưới lửa nhỏ và đảo nhanh tay để tránh hàu bị khô, dai.

    Bạn nên ăn cháo ngay khi còn nóng. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò cùng một chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức rồi.

    4. Ăn cháo hàu có tốt không? Giá trị dinh dưỡng của cháo hàu

    Hàu rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với nam giới có tác dụng tăng cường sinh lựa, bổ thận tráng dương rất tốt.

    Trong hàu chứa nhiều loại vitamin A, B, C, D – đều là các loại vitamin cơ thể cần để tăng cường sức đề kháng, làm chắc xương răng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.

    Bên cạnh đó hàu cũng chứa nhiều canxi, sắt, kẽm, magie…đặc biệt tốt cho trẻ đang tuổi trưởng thành hay người làm việc nặng cần bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho cơ và xương.

    Kết bài

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Hàu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • 2 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Giàu Dinh Dưỡng Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Canh Hàu Sữa Chua Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Lành Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Chuẩn Nhà Hàng Cực Đã
  • Cách Nấu Cơm Hến Ngon Đúng Hương Vị Huế Đậm Đà Cho Bạn Bữa Trưa Như Ý
  • Cách Nấu Cơm Hến Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Một bát canh hàu sữa nấu chuadịu ngọt , tươi mát là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với tất cả chúng ta, một món ăn giàu dinh dưỡng, tính mát, rất thích hợp ăn vào mùa hè, đặc biệt là cách nấu rất đơn giản và cũng rất nhanh gọn.

    Bạn không cần phải là người khéo léo, không cần phải là những đầu bếp giỏi giang, chỉ cần bạn biết nấu ăn và dành hết tâm trí vào mỗi món mình làm ra thì đều có thể làm được món hàu sữa nấu canh chua, bạn không có lý do gì để từ chối nữa đúng không nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hàu sữa nấu canh chua:

    – Cà chua: 1 quả

    – Quả me: 1 quả

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành lá, thì là, ớt

    – Gia vị: dầu ăn, muốt, hạt nêm, nước mắm

    Các bước làm món hàu sữa nấu canh chua như sau:

    – Trước tiên khi mua hàu về bạn hãy mang rửa sạch cho hết cát, nhặt các mảnh vụn nhỏ còn sót lại của vỏ hàu thật kỹ, tránh khi ăn gặp phải sạn.

    – Dứa đem gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ thành miếng như múi cau.

    – Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp và làm nóng, cho thêm một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô vào phi thơm

    – Chờ đến khi cà chua mềm tơi ra, bạn tiếp tục cho hàu vào xào, nêm thêm một lần gia vị nữa cho ngấm đều vào hàu.

    – Nếu bạn thích ăn cay thì có thể bỏ thêm vài lát ớt tươi vào, món này ăn nóng thì càng ngon hơn đấy!

    Hàu sữa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, hàu sữa nấu canh chua có vị dịu ngọt, cộng thêm vị chua của dứa, mùi thơm của thì là, hành lá, món canh này dùng để chan cơm thì sẽ rất hấp dẫn, kích thích được vị giác của người ăn.

    Trước đây, canh hàu sữa nấu chua chỉ những nhà có điều kiện mới được thưởng thức, bây giờ ai cũng có cơ hội để ăn món canh này. Canh hàu tính mát, có tác dụng giải nhiệt, rất tốt cho người bị nhiệt, nóng trong, hàu cũng chứa nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều vào ban đêm, sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ăn Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh Hàu Sữa Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Nấu Canh Gì Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Canh Hến Nấu Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Địa Chỉ Học Nấu Chè Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Học Nấu Chè Ngon Tại Hà Nội
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Chè Ngon Bốn Mùa Ở Hà Nội, Tphcm
  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Chia sẻ bí quyết

    Canh hàu sữa nấu chua không chỉ có mùi vị đặc biệt thơm ngon mà còn là món ăn rất bổ dưỡng cho sinh lực dồi dào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 bát con thịt hàu sữa,

    2 quả cà chua,

    1/3 quả dứa,

    1 nắm rau răm,

    Vài nhánh hành lá,

    2 củ hành khô,

    Vài tép tỏi,

    3 thìa mẻ chua hoặc thay bằng nước cốt me,

    Dầu ăn,

    Nước mắm,

    Muối,

    Hạt nêm,

    Bột ngọt,

    Tiêu.

    Hướng dẫn cách làm:

    Hàu sữa bạn đem rửa lại cho sạch hết những mảng vỏ vỡ vụn còn sót lẫn trong hàu. Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi, thái miếng vừa ăn.

    Rau răm bạn nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ, hành lá thái khúc ngắn, hành khô+ tỏi băm nhỏ, cà chua rửa sạch cắt bỏ núm thái múi cau. Cho mè chua vào bát cùng với một chút nước khuấy đều sau đó lọc lấy nước mẻ.

    Đặt nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm, lúc này bạn cho hàu vào cùng xào sơ qua rồi nêm chút nước mắm, hạt nêm và đảo đều.

    Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi rồi cho phần nước mẻ, dứa vào cùng và nấu cho sôi lên. Nêm nếm lại cho vừa miệng và nấu khoảng 1 phút nữa thì rắc rau răm, hành lá, thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Múc canh hàu sữa nấu chua ra tô thưởng thức khi còn nóng. Canh hàu sữa nấu chua vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới, vị chua thanh từ mẻ, ngọt béo của hàu sữa hấp dẫn vô cùng.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Hàu Hương – Món Ngon Khó Cưỡng – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 323,037】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 324,819】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 573,309】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,237】
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100