Bà Đẻ Có Nên Ăn Tôm?

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh Có Nhiều Sữa Hơn
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Mẹ 9: Sau Khi Sinh Bà Đẻ Có Ăn Được Thịt Chó Không
  • Hôm Nay Nấu Món Gì Cho Người Yêu Để Tạo Ấn Tượng Tốt
  • 30 Sự Thật Kì Quặc Về Sở Thích Của Con Trai Mà Con Gái Cần
  • Ăn tôm có tốt cho sức khỏe không?

    Tôm được đánh giá là thực phẩm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể… Ăn tôm thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và củng cố hệ xương khớp…

    Nhiều bà mẹ thấy con ho là kiêng không cho trẻ ăn tôm, không ăn các chất tanh như cua, cá và nhất là thịt gà…. Điều đó là hoàn toàn sai lầm.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Hải, ho là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Nói ăn tôm gây ho bởi phần vỏ và càng của nó. Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Còn phần thịt tôm hay cua, cá thì hoàn toàn không phải nguyên nhân gây ho. Ngược lại, trong tôm, cua, cá rất giàu chất đạm và dễ tiêu hóa. Vì vậy, kiêng các loại chất ăn mà dân gian thường nói là chất tanh khi trẻ bị ho là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

    Bà đẻ có nên ăn tôm?

    Có quan niệm sai lầm là bà đẻ cần kiêng ăn tôm vì sợ sẹo lồi. Có vùng còn phân biệt “tôm đất” và “tôm bạc” để bắt bà đẻ không được ăn tôm.

    Thậm chí, có người cho rằng, tôm có tính hàn nên ăn vào dễ bị lạnh bụng, đau bụng. Thực ra, tôm lại rất tốt cho bà mẹ cho con bú vì nó bổ sung canxi qua sữa mẹ.

    Đa phần mọi người cho rằng ăn tôm sẽ có nhiều canxi bởi thịt tôm chứa chất này và tất nhiên, bỏ hết phần vỏ tôm. Nhưng thực chất, lượng canxi chủ yếu ở trong vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm là chính. Vì vậy, nếu muốn cung cấp canxi cho cơ thể, có thể chọn các loại tôm nhỏ để ăn được cả vỏ.

    Người xưa thường nói: Trên trời có sâm bồ câu, trên cạn có chim cút, dưới ao đầm có sâm tôm, lươn, dưới biển có hải sâm, hải mã… ý nói ăn tôm sẽ giữ mãi được tuổi thanh xuân. Tôm rất giàu chất dinh dưỡng như protein, lipid và vitamin B12, magie, photpho, iôt, đồng… và cung cấp nhiều calo.

    Vì vậy, các bà đẻ có thể yên tâm ăn tôm. Tuy nhiên, cần lưu ý, tôm hiện nay được nuôi trong điều kiện không sạch, bị bơm tạp chất trong quá trình lưu thông. Vì thế, hãy biết cách chọn tôm tươi, sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Video hướng dẫn cách làm một số món ngon từ tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Bà Đẻ Có Ăn Tôm Được Không & Sinh Mổ Ăn Tôm Được Không?
  • Top 15 Thực Đơn Cho Bà Đẻ Vừa Dinh Dưỡng Vừa Lợi Sữa
  • Bí Kíp Nấu Cháo Cho Bé Vừa Nhanh Gọn Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoan Vội Lấy Một Người Nấu Ăn Ngon Nhưng Hãy Cưới Ngay Người Vì Tình Yêu Mà Biết Nấu Ăn Ngon
  • Võ Hoàng Yến Thích Vào Bếp Nấu Ăn Cho Bạn Trai
  • Gái Xinh Người Ấy Là Ai Nấu Ăn Sang Như Nhà Hàng, Có Cả Món Chống Tiểu Tam
  • Tranh Cãi Chuyện Chị Khuyên Em Trai Chia Tay Bạn Gái Vì Chỉ Biết Nấu Toàn Món Luộc
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Medonthan – Những món ăn cho bà đẻ đặc biệt là những ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất sản phụ nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu như: cháo, mì, trứng gà là chính.

    Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh chóng khôi phục tuổi xuân đã qua, giữ được cơ thể khoẻ mạnh, lại sợ ăn nhiều quá sẽ bị béo. Vậy ăn thế nào? Và ăn cái gì mới được coi là khoa học và đầy đủ dinh dưỡng?

    Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong ăn uống cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể ăn 5 – 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Trong thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có di chứng cao huyết áp trong thời kỳ mang thai cần phải ăn hạn chế muối.

    Những bà mẹ bị rách tầng sinh môn và phải khâu, nên ăn thức ăn ít chất bã, chia nhỏ bữa ăn, 5 – 6 lần/ngày, ăn trong 3 ngày. Những bà mẹ phải mổ đẻ, sau khi mổ, công năng đường ruột đã hồi phục (khoảng 24 tiếng sau mổ) có thể áp dụng chế độ ăn từng lỏng đến đặc dần. Sau khi người mẹ có thể tự đi đại tiện được, có thể ăn chế độ bình thường.

    Người già thường hay khuyên sản phụ nên ăn nhiều cá chép trong thời gian “nằm chỗ”. Vậy ăn các chép có lợi gì? Thịt cá chép có thể trục máu dư, máu dư ở đây chủ yếu là máu đẻ. Do thịt cá chứa nhiều protid, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, nâng cao sức co bóp của cơ tử cung. Khi tử cung co bóp, các sợi cơ sẽ co ngắn lại, ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.

    Theo Đông y, cá chép tính bình vị ngọt, có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan, bụng trướng, phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không có sữa. Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, nấu chín với rượu vang, hoặc mổ cá bỏ nội tạng, sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung. Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa, do vậy sau khi sinh con, người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

    – Thịt: thịt lợn, chân giò, tim gan lợn, con hàu, thịt ba ba, thịt rùa, lươn, các chép, hải sâm.

    – Đường: đường trắng, đường phèn, các loại đường hoa quả.

    – Rau: đậu côve, đậu đũa, đậu tằm, đậu phụ, giá đỗ, mọc nhĩ, ngó sen, mướp, rau chân vịt, mộc nhĩ trắng, củ cải, cà rốt, nấm hương, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, đậu xanh, đậu đen.

    – Hoa quả: nho, táo, cam, đào, dứa, chuối tiêu, hồng.

    – Thịt: thịt thỏ, gan thỏ, bồ câu, thịt lợn, thịt vịt.

    – Rau: rau dền, rau cần, rau kim châm, bí đao, mướp, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, tâm sen, lá sen.

    – Hoa quả: lê, dưa hấu, chà là, hồng.

    – Thịt: thịt dê, móng dê, sữa dê, thịt hươu, thịt chó, ba ba, rùa, tôm tươi, gan lợn, lươn.

    – Đường: đường mía, mật ong, đường cát.

    – Rau: hành, hẹ, tỏi, hành tây, đậu vàng, mộc nhĩ, đậu đen, vừng, củ cải, bí đỏ, hồi hương.

    – Hoa quả: hạch đào, long nhãn, táo ta, vải, mía, quýt, anh đào.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Con Khỏe Mạnh
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh Cho Con Bú
  • Ăn Hạt Sen Sau Sinh, Bà Đẻ Bất Ngờ Vì Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Có Nên Dùng Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Mẹ Sau Sinh Không Và Cách Sử Dụng
  • Tại Sao Lại Không Nên Đi Thăm Bà Đẻ Khi Mới Sinh Xong?
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Những Cuốn Sách Nấu Ăn Hay Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Thực đơn cho bà đẻ sau sinh cần bổ sung thực phẩm chứa các chất: chất xơ, chất sắt,… Tuy nhiên gia đình cần lưu ý khâu chuẩn bị và chế biến để mẹ dễ ăn.

    Bữa sáng của thực đơn cho bà đẻ

    Đây là bữa đầu tiên trong ngày nên cần chuẩn bị các món ăn nhẹ, nêm nếm gia vị vừa phải, dễ tiêu và có nhiều nước. Trong thực đơn cho mẹ sau sinh, bữa ăn sáng đảm bảo được các yếu tố này sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh hấp thụ dễ dàng mà lại không gây ra chướng bụng, khó tiêu. Nhờ thế mà cơ thế mẹ sớm hồi phục và mau có sữa cho bé yêu hơn.

    *Thực đơn của bà mẹ cho con bú cho bữa sáng

    1. Cháo cá+đu đủ+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    2. Mì gạo nấu thịt băm cà chua+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    3. Cơm rang thập cẩm+nước cam+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    4. Cháo gà+táo+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    5. Mì gạo thịt bò+nho+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    6. Bánh mì kẹp trứng+nước sinh tố hoa quả+phô mai
    7. Súp bí ngô+bánh mì nướng+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    8. Cháo thịt bò+thanh long+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    9. Bánh mì+trứng ốp la chín (trứng bác)+1 ly sữa đậu nành
    10. Mì sườn cà chua+chuối+phô mai (sữa chua)

    Bữa trưa của thực đơn cho bà đẻ

    Bữa trưa bà đẻ ăn gì tốt? Với bữa trưa, cần chú trọng đến một thực đơn đa dạng để cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng (đặc biệt là canxi và sắt).

    Theo thực đơn ăn cữ cho bà đẻ, bữa trưa nên tăng về lượng ăn nhiều hơn so với bữa sáng do cơ thế mẹ vào thời điểm này cũng đã dễ tiêu hơn. Bữa ăn nên đảm bảo có món canh để bổ sung nước và tránh các món xào, rán với quá nhiều dầu mỡ (những món này vừa khiến mẹ dễ tăng cân mà còn dễ gây ra hiện tích tích trữ mỡ trong bầu vú, dẫn đến tắc tia sữa).

    Các món ăn cũng nên được nêm nếm thêm các loại gia vị tự nhiên như hạt tiêu, gừng, nghệ, tỏi để kích thích tuần hoàn của máu.

    *Các món ăn trưa phù hợp với mẹ sau sinh

    Thực đơn cho bà đẻ sau sinh dùng hàng ngày: Món canh

    1. Rau ngót nấu thịt băm

    2. Chim hầm hạt sen, táo đỏ

    3. Củ cải nấu sườn

    4. Canh cua rau đay, mồng tơi

    5. Thiên lý nấu thịt băm

    6. Canh mướp đắng nhồi thịt

    7. Đu đủ nấu sườn: thực đơn tốt cho bà đẻ giúp lợi sữa

    8. Khoai tây, cà rốt nấu sườn

    9. Mồng tơi nấu tôm

    10. Canh hoa chuối nấu sườn

    Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng nuôi con? Gợi ý các món mặn trong thực đơn cho bà đẻ sau sinh

    1. Mướp giá xào thịt nạc thăn
    2. Ruốc thịt lợn, cá
    3. Tôm rim thịt băm
    4. Rau cải xào thịt bò
    5. Gà rang nghệ
    6. Thịt bò kho gừng
    7. Trứng đúc thịt
    8. Thịt lợn băm trộn giò sống sốt cà chua
    9. Đỗ que xào thịt bò
    10. Gà hấp gừng, gà hấp muối
    11. Su hào xào thịt băm
    12. Thịt nạc thăn dần mềm ưới gia vị+mật ong áp chảo
    13. Giò rim nước mắm
    14. Giò trộn rau củ hấp
    15. Củ cải kho thịt

    Bà đẻ nên ăn gì? Ngoài ra trong bữa mẹ nên bổ sung thêm các loại rau củ luộc, hấp như bí ngô, mướp, củ cải, su hào, súp lơ, su su, bí xanh, v.v. Các món ăn này trong thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa, cung cấp thêm chất xơ giúp chống táo bón lại bổ sung thêm vitamin và chất khoáng.

    Bữa tối bà đẻ ăn gì tốt? Lượng thức ăn trong bữa tối có thể ít hơn hoặc bằng với bữa trưa nhưng không nên quá nhiều vì có thể khiến mẹ dễ tăng cân. Thực đơn của bữa tối nên chú trọng vào các món hấp, luộc, canh và xào ít dầu mỡ.

    Đừng quên chọn tráng miệng vào thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa. Các loại hoa quả giàu vitamin C giúp khả năng hấp thụ sắt từ các loại rau được dễ dàng hơn.

    Món canh

    1. Thịt viên nấu với đu đủ xanh
    2. Bầu nấu thịt mọc
    3. Canh bí nấu giò sống
    4. Móng giò nấu đu đủ xanh
    5. Thịt nạc băm nấu canh chua nấm
    6. Su hào, cà rốt nấu sườn
    7. Canh bí ngô thịt băm
    8. Bí xanh nấu sườn
    9. Ngô nấu sườn
    10. Đậu trắng nấu sườn

    Món mặn

    1. Trứng gà ta luộc dầm nước mắm
    2. Rau củ thập cẩm xào thịt bò
    3. Chim bồ câu quay mật ong
    4. Nem rán
    5. Giá xào thịt bò
    6. Thịt bê xào hành
    7. Tràng trứng non xào mướp
    8. Chả lá lốt
    9. Tôm đồng rang
    10. Thịt gà rang gừng

    *Trong việc chế biến và chuẩn bị thực đơn cho bà đẻ, cần lưu ý đến những vấn đề sau:

    • Cố gắng ăn các loại thực phẩm đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé
    • Sử dụng các nguyên vật liêu tươi và chế biến chín (tuyệt đối không ăn tái, gỏi, sống)
    • Nếu mẹ cảm thấy đầy bụng thì có thể chia thành 4 bữa/ngày và nhai kĩ trong mỗi bữa ăn
    • Hạn chế ăn các món xào rán với nhiều dầu mỡ hoặc uống quá nhiều sữa vì có thể khiến mẹ bị tắc ti sữa
    • Bổ sung thật nhiều nước thông qua uống nước lọc, nước hoa quả, canh, súp vì mỗi ngày cho con bú mẹ có thể mất đi 700mg nước
    • Tránh ăn các món chế biến quá cay, mặn và có mùi vị nồng như hành tây vì có thể khiến bé bú sữa mẹ bị chướng bụng, đầy hơi
    • Tạm thời kiêng các món muối chua như dưa, cà
    • Tránh uống các loại thức uống có cafein
    • Nếu phải uống thuốc, cần tư vấn kĩ càng với bác sĩ.

    Theo The Asianparent Thái Lan

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • 6 Món Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần Chồng Nào Cũng Thích
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Cơm Dành Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Gái Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất ?
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Lời Chúc Buổi Trưa Cho Người Yêu ❤️ Câu Chúc Hay Nhất
  • Lời Chúc Buổi Trưa Hay, Ý Nghĩa Giúp Ăn Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • Người phụ nữ sau khi sinh vừa được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc được làm mẹ song song đó là khoảng thời gian hậu sản khá đau đớn và mệt mỏi, cộng thêm việc chăm sóc bé sơ sinh khiến các mẹ không còn thời gian chăm lo bản thân.

    • Thịt bò nạc: cung cấp đủ năng lượng cần thiết và đặc biệt giàu chất sắt.
    • Rau xanh: rau ngót, rau đay, mồng tơi, rau lang… vừa tăng lượng sữa, tránh táo bón, bổ máu.
    • Các loại củ quả như đu đủ xanh, cà chua, quả sung, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể như canxi, sắt, kali, photpho…
    • Trái cây tươi, như cam, việt quất, các loại quả chín mọng sẽ góp phần cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, duy trì năng lượng, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hoá, là nguồn thực phẩm tuyệt vời.
    • Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà các mẹ không nên bỏ qua, như cá hồi, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa, các loại đậu, ngũ cốc, gạo lứt, bánh mì…
    • Gà ác tần thuốc bắc, gà ác hầm hạt sen. Ninh nhừ gà ác cùng hạt sen và một số loại thuốc bắc trong một lượng nước vừa phải.
    • Móng giò hầm với đu đủ xanh hoặc đậu phộng/đậu đen/quả sung/táo đen…các mẹ sẽ có được những món canh rất tốt cho sức khoẻ và lợi sữa.
    • Thịt bò ninh mềm với gừng, hành lá (phần đầu trắng) hoặc thịt bò hầm với rau củ (cà rốt, khoai tây, đậu hà lan…)
    • Thịt dê hầm với đương quy, táo tàu, quả hồi, gừng tươi.
    • Cá diếc nấu với hoàng kỳ, khởi tử, hành lá, hồ tiêu, gừng sẽ là món ăn giúp sản phụ tẩm bổ, nhanh lấy lại sức lực sau khi sinh nở.
    • Cháo đậu gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, long nhãn, hạt sen.
    • Một vài món mặn đơn giản giúp các bữa cơm bà đẻ thêm ngon miệng như thịt nạc kho tiêu, cá diếc kho gừng, gà rang gừng, nghệ…

    Care With Love sẽ luôn bên các mẹ để cùng chia sẻ cảm giác làm mẹ thiêng liêng đồng thời vượt qua giai đoạn hậu sản một cách dễ dàng và khoẻ mạnh nhất, nhanh chóng lấy lại từ sức khoẻ đến vóc dáng và cả nhan sắc.

    CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

    ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết
  • Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ
  • Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh
  • Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Thịt Bò Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Mồng Tơi
  • Tổng Hợp 10 Mâm Cơm Cho Mẹ Sau Sinh Vừa Dễ Nấu Lại Gọi Sữa Về Nhiều Con Bú Không Kịp
  • Khám Phá Quy Trình Nấu ”cơm Cữ’ Cho Mẹ Sau Sinh Tại Vinmec
  • 5 Món Ăn Mẹ Sau Sinh Nào Cũng Muốn Được Chồng Nấu Cho
  • Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Cho Người Mắc Bệnh Tiểu Đường
  • Giá trị tuyệt vời mà thịt bò mang lại

    Theo kết quả kiểm nghiệm: trong 100g thịt bò có chứa đến 28g protein cùng các vitamin B12, B6,…cùng rất nhiều các khoáng chất như sắt, magie, kẽm, kali, axit amin…Và lí do thịt bò được ưa chuộng hết sức là vì chỉ trong 100g thịt bò sẽ cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

    • Thịt bò rất giàu chất sắt giúp tái tạo, bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, tránh tình trạng thiếu máu, nhất là đối với những người đang bị bệnh. Ngoài ra để bồi bổ lượng máu thì bạn nên ăn bắp cải sau khi sinh cùng với thịt bò sẽ giúp cung cấp hàm lượng chất sắt nhiều hơn.
    • Bắp bò rất giàu axit amoniac. Đây là loại axit tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp rất tốt, rất phù hữu ích cho những vận động viên thể hình.
    • Vitamin B12 cũng là một thành phần chứa nhiều trong thịt bò, nó cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Hơn nữa, loại vitamin này còn thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

    ⇒ Vì vậy, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn thịt bò để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể của mẹ và bé.

    Tác dụng của thịt bò đối với mẹ sơ sinh

    Theo quan niệm nhân gian, mẹ sau sinh không được ăn thịt bò vì sợ để lại sẹo, nhất là các mẹ sinh mổ. Nhưng hiện nay, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, các vết sẹo, lồi lõm trên cơ thể ấy là do cơ địa, không phải do ăn thịt bò gây nên. Vì vậy, mẹ sau sinh cần phải bổ sung một lượng thịt bò vừa đủ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cả mẹ bỉm và cả bé nữa.

    Gợi ý một số món ăn từ thịt bò lợi sữa

    Thịt bò hầm khoai tây:

    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng hình vuông rồi ướp với gia vị để 15 phút cho thấm.
    • Khoai tây, củ cải đỏ gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn; hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.
    • Chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nước và cà chua vào ngập thịt. Nêm nếm vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ lại chờ thịt bò mềm. Khoảng 25-30 phút thì thêm củ cải đỏ, khoai tây vào, khi nồi súp sôi lại thì nêm lại cho vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt bò mềm.
    • Khi tất cả các thứ đều chín mền thì thêm chút gừng để món ăn thơm ngon hơn.

    Thịt bò xào nui

      Nếu bạn cảm thấy ngán ăn cơm thì có thể làm món này để ăn ngon miệng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.Cắt thịt bò thành những miếng mỏng hoặc dày tùy thích vừa ăn, sau đó ướp với ít tỏi băm, gia vị để 15 phút cho thấm.
    • Luộc nui cho đến khi nở. Trong lúc luộc nhớ khuấy đều và cho thêm ít muối và dầu vào để nui có độ bóng và không bị dính vào nhau.
    • Khi thấy nui vừa chín tới thì vớt ra, rửa lại với nước sạch sau đó để ráo nước, lưu ý không để nui qá chín mềm sẽ không ngon.
    • Chảo nóng thì cho dầu và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nui vào xào, nêm chút dầu hào và gia vị rồi khuấy đều.

    Sau khi Sinh có nên uống nước cam không?

    Sau khi Sinh uống nước yến được không?

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Sau Sinh Trong Tháng Cữ Vừa Đủ Chất, Vừa Nhiều Sữa
  • Lá Tắm Sau Sinh Dao S Mami
  • 6 Loại Nước Tắm Sau Sinh Thư Giãn Tinh Thần, Làm Đẹp Da Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Lá Xông Và Tắm Để Mẹ Sạch Nhanh Sản Dịch, Thơm Tho Chẳng Có Mùi Bà Đẻ
  • Tổng Hợp + Các Món Canh Lợi Sữa Nhất Cho Mẹ Sau Sinh
  • Giải Đáp: Bà Đẻ Có Ăn Tôm Được Không & Sinh Mổ Ăn Tôm Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Có Nên Ăn Tôm?
  • 3 Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh Có Nhiều Sữa Hơn
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Mẹ 9: Sau Khi Sinh Bà Đẻ Có Ăn Được Thịt Chó Không
  • Hôm Nay Nấu Món Gì Cho Người Yêu Để Tạo Ấn Tượng Tốt
  • Bà đẻ ăn tôm được không? Bà đẻ ăn tôm có tốt không? Tôm có gây dị ứng cho bà đẻ không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời ngay hôm nay, tại Gia Đình Là Vô Giá. Chắc chắn nhiều mẹ sẽ rất bất ngờ đó ạ.

    Giá trị dinh dưỡng trong tôm với bà đẻ

    Trước khi tìm hiểu bà đẻ ăn tôm được không, chúng ta hãy thử tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Tôm là loại thực phẩm phổ biến và có chứa rất nhiều những giá trị dinh dưỡng. Nhiều người lo lắng bà bầu ăn tôm sẽ bị dị ứng, nhưng thực tế không phải vậy. Trong thời gian ở cữ, chị em có thể thoải mái ăn tôm vì chúng thực sự có nhiều giá trị tích cực.

    Theo kết quả từ các cuộc nghiên cứu, 100gr tôm có đến 18,4g protein, là chất rất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, các bà đẻ ăn tôm sẽ được bổ sung nhiều dinh dưỡng. Nhưng lưu ý là những ai bị bệnh gout thì không nên ăn tôm vì sẽ bị sưng và phồng tay, chân.

    Bà đẻ ăn tôm được không – Chắc chắn là Có. Một giá trị nữa mà tôm mang đến cho mẹ bầu, đó chính là lượng vitamin B12 dồi dào có trong tôm. Loại vitamin này rất quan trọng, giúp cho quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra linh hoạt và mau chóng. Đồng thời, vitamin B12 còn giúp tổng hợp protein nhanh, khiến các mẹ không bị mệt mỏi hay ốm yếu. Vitamin B12 trong tôm thực sự rất cần thiết cho thời gian ở cữ của mẹ bầu.

    Omega 3 trong tôm khi được chuyển vào cơ thể sẽ giúp các mẹ bổ sung thêm lượng chất cho bé, giúp não bộ bé phát triển. Vì vậy, bạn không cần lo ngại bà đẻ ăn tôm được không? Bà đẻ ăn tôm được thì con sẽ thông minh và não phát triển hơn. Đồng thời, chất này giúp cho mẹ bớt mệt mỏi và trầm cảm khi sinh

    Bà đẻ ăn tôm được không – Chắc chắn là Có. Lượng selen trong tôm có vai trò loại bỏ độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì thế, mẹ nào ngại ăn tôm bị dị ứng thì đừng lo lắng, vì tôm thực sự hữu ích. Ăn tôm sẽ giúp các mẹ được khỏe mạnh hơn, không mệt mỏi và tinh thần rất tích cự

    Nếu mẹ bầu ăn tôm được thì rất tốt nên không cần lo ngại mẹ sau sinh ăn tôm được không?, vì tôm có nhiều lợi ích như đã kể trên. Mặc dù tôm dễ gây lạnh bụng nhưng chỉ cần chế biến đúng cách là được. Mẹ sau sinh ăn tôm được khôngTôm có nhiều ích lợi cụ thể như sau:

    Nhiều mẹ nghĩ rằng ăn tôm là tốt nhưng do sinh thường phải mổ nên vẫn lo lắng không biết bà đẻ ăn tôm có sao không. Các cụ vẫn bảo nhau ăn tôm lạnh bụng và khiến nổi mẩn đỏ sau sinh, nhưng thực tế có phải vậy không? Thực tế là khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Ăn tôm rất tốt cho mẹ bầu, dù sinh mổ hay không.

    Những lưu ý khi bà đẻ có ăn được tôm không

    Bà đẻ ăn tôm được không? Nhiều mẹ sẽ thắc mắc không rõ bà bầu thì có được ăn tôm hay không? Các mẹ yên tâm vì tôm rất có lợi cho sức khỏe, ngay cả bà đẻ cũng cần ăn tôm để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Vì vậy, các bà để cũng nên có nhiều món ngon nấu từ tôm để ăn trong thời gian ở cữ.

    Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại hải sản khá, tôm cũng có thể gây kích ứng cho các mẹ. Vì vậy, các mẹ nên lưu ý một số thông tin sau để khi ăn tôm thì vừa ngon miệng, vừa ăn toàn cho trẻ.

    • Không ăn tôm khi mẹ vừa sinh con xong. Chỉ mẹ nào sinh con được 6 tháng thì mới ăn tôm để tránh hàn
    • Không ăn gỏi tôm hay tôm sống, chỉ ăn tôm chín , được nấu kỹ và chế biến cẩn thận
    • Khi ăn tôm, các mẹ nên thêm một chút gừng để giảm bớt tính hàn của tôm và giúp cs mẹ tiêu hóa được tốt hơn
    • Các mẹ chú ý tôm mua về phải là tôm tươi, được rửa sạch sẽ thì mới có thể sử dụng
    • Các mẹ không nên ăn tôm nhiều ngay từ ban đầu mà ăn một chút, nếu dị ứng thì dừng ngay không ăn nữa.
    • Mẹ nào bị ho thì không ăn tôm vì tôm khiến cho bệnh nặng hơn, do râu tôm khiến ngứa ở vùng cổ
    • Tôm cần tránh nấu với những hoa quả chứa vitamin C vì có thể khiến ngộ độc, gây hại cho cả mẹ lẫn con
    • Mẹ đẻ có thể ăn tôm được chế biến thành các món như tôm hấp, tôm luộc là tốt nhất
    • Không ăn tôm nấu nhiều dầu mỡ như rán hay chiên, nướng,…
    • Các mẹ chỉ ăn tôm có mức độ, khoảng 3 lần mỗi tuần, không ăn tôm quá nhiều vì không có lợi cho sức khỏe.
    • Các loại tôm dùng tôm to, tôm nhỏ, tôm hùm,…các mẹ đều ăn được không cần kiêng cữ
    • Mẹ nào hay lạnh bụng thì không ăn tôm vì sẽ khiến mệt mỏi và táo bón
    • Các mẹ sinh thường hoặc sinh mỏ dầu được ăn tôm sau 6 tháng sau sinh, không phải kiêng khem gì hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Thực Đơn Cho Bà Đẻ Vừa Dinh Dưỡng Vừa Lợi Sữa
  • Bí Kíp Nấu Cháo Cho Bé Vừa Nhanh Gọn Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Những Món Canh Ngon Lợi Sữa Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không & Ăn Canh Khoai Mỡ Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Nên Ăn Gì Kiêng Ăn Gì, 26 Loại Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Bổ Sung
  • 【Tìm Hiểu】20 Thực Đơn Cho Các Mẹ Sau Sinh Mổ Có Nhiều Sữa Nhanh Liền Sẹo Và Các Món Ăn Cho Bà Mẹ Sinh Mổ
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ Sinh Mổ Và Sinh Thường Sữa Nhiều, Mẹ Không Tăng Cân
  • Canh móng giò nấu lạc

    Dù hiện nay có nhiều tranh cãi xoay quanh chuyện móng giò có tác dụng lợi sữa hay không. Tuy nhiên đây vẫn là mẹo lợi sữa mà các bà các mẹ ngày xưa áp dụng, tin tưởng và truyền lại cho con cháu ngày nay. Nếu ít sữa, mẹ có thể ăn canh móng giò nấu lạc theo công thức sau. Lạc nấu cùng móng giò sẽ bớt ngấy và dễ ăn hơn.

    Nguyên liệu

    + Móng giò: 500g

    + Lạc: 100g

    + Bột canh

    Cách làm

    – Móng giò làm sạch. Đổ nước vào nồi, nước sôi thì thả móng giò vào.

    – Móng giò luộc trong khoảng 5 phút, đến khi móng giò nổi lên mặt nước thì tắt bếp, vớt móng giò ra.

    – Lạc rửa sạch.

    – Lấy một nồi nước khác, thả móng giò và lạc vào ninh cùng.

    – Vặn lửa to đun khoảng 20 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ liu riu ninh thêm 2 tiếng nữa cho móng giò chín nhừ.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa vặn.

    – Nếu có nồi áp suất thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện ninh móng giò cũng được.

    Canh cá chép

    Nhiều người quan niệm sai lầm rằng sản phụ sau sinh chưa nên ăn cá vội. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể ăn cá mà không sợ bị tiêu chảy hay các vấn đề khác. Không những giúp cơ thể hồi phục nhanh, canh cá chép rất bổ máu và lợi sữa.

    Nguyên liệu

    + Cá chép: 500g

    + Cà chua: 100g

    + Hành lá

    + Một ít gừng, hạt tiêu

    + Bột canh

    + Vài giọt rượu vang

    Cách làm

    – Cá chép làm sạch, ướp với chút bột canh và hạt tiêu. Bên trong bụng cá nhồi gừng, hành. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    – Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thả ít gừng vào, cho cá chép vào rán hơi vàng.

    – Thêm cà chua vào cùng, đảo đều tay. Thêm nước và vài giọt rượu vang.

    – Vặn lửa vừa, đậy nắp vào đun sôi khoảng 15 phút.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa miệng và rắc hành lá lên trên.

    Gà ác tần sâm

    Nguyên liệu

    + Gà ác: 1250g

    + Táo tàu: 5 quả

    + Bột canh: 1 thìa

    + Hạt tiêu: 1 thìa

    + Nhân sâm: 7 miếng

    + Câu kỳ tử: 15 hạt

    + Rượu trắng: 1 thìa

    Cách làm

    – Gà ác làm sạch, cắt miếng to. Ninh cùng nhân sâm và rượu trắng.

    – Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho táo tàu, câu kỳ tử, bột canh, hạt tiêu vào cùng.

    – Món nên ăn nóng.

    Canh đậu phụ, đầu cá

    Nguyên liệu

    + Đầu cá (cá chép, cá trắm, cá trôi…), đuôi cá

    + Đậu phụ

    + Dầu mè

    + Nấm kim châm

    + Hành tây

    + Tỏi, gừng

    + Bột canh

    + Rượu trắng

    + Hạt tiêu

    Cách làm

    – Nấm và đậu phụ rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ. Đầu và đuôi cá rửa sạch.

    – Đổ dầu mè vào chảo, xào hành tây, gừng, tỏi cho thơm.

    – Cho đầu và đuôi cá vào đảo cùng.

    – Thêm nước.

    – Thêm rượu trắng, bột canh, đậu phụ.

    – Cuối cùng thêm nấm, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Trước khi tắt bếp cho một ít hạt tiêu vào cho thơm.

    Canh xương nấu đu đủ, bạch tuộc

    Nguyên liệu

    + Đu đủ: 750g

    + Bạch tuộc: 100g

    + Xương sườn hoặc xương cục: 500g

    + Lạc: 100g

    + Gừng

    + Táo tàu

    + Bột canh

    Cách làm

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    – Đổ nước vào nồi, thả xương lợn đã rửa sạch vào. Đun sôi 2 phút rồi vớt xương ra, đổ nước đi.

    – Bạch tuộc sơ chế sạch.

    – Đổ nước vào nồi, thêm xương lợn, đu đủ, bạch tuộc. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu ninh bằng nồi áp suất thời gian sẽ ngắn hơn.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh và hạt tiêu cho vừa miệng.

    St

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Top 12 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Đẻ Trước Và Sau Sinh
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Thực Hư Lá Đinh Lăng Lợi Sữa?
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022
  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Sau sinh rất nhiều bà mẹ trẻ gặp phải tình trạng như rụng tóc, da thâm sạm, cơ thể thường xuyên đau nhức, cân nặng giảm không đáng kể so với thời bầu bí. Cộng thêm áp lực và thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt khiến nhiều mẹ tâm trạng không tốt và nhanh chóng rơi vào khủng hoảng stress.

    Bên cạnh sự động viên của gia đình người thân thì những mẹo, công thức dân gian cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều không chỉ về sức khỏe mà còn về tâm trạng.

    Gạo nếp và trứng ngâm rượu cho bà đẻ

    Trứng ( 10 quả). Trứng phải là trứng gà ta loại quả nhỏ một chút, hoặc trứng gà tre.

    Không được dùng trứng gà công nghiệp hay trứng vịt để thay thế. Trứng ngâm rượu phải chọn quả trứng mới. Trứng gà con so sẽ cho hiệu quả cao nhất.

    Gạo nếp (1kg). Thông thường sẽ dùng gạo nếp trắng hoặc nếp cẩm đều được. Gạo phải mới, thơm hạt đều mẩy chứ không vỡ vụn. Bánh men để ủ rượu nên chọn loại men thuốc Bắc truyền thống (50g).

    Rượu (5-6l). Chọn rượu nếp trắng đã qua tinh lọc độc tố từ 40-42 độ. Sau 3 tháng ngâm độ rượu giảm thấp xuống là ngon nhất.

    Ngâm rượu cho bà đẻ nên các nguyên liệu phải được chuẩn bị và chọn lọc thật kỹ lưỡng.

    Các bước tiến hàng ngâm rượu.

    Bước 2. Cơm gạo nếp sau khi đã rắc men sẽ tiến hành cho vào bình ủ. Thường thời gian ủ sẽ từ 3-5 ngày túy nhiệt độ nơi đặt bình ủ. Nếu nhiệt độ cao như thời tiết mùa hè thì chỉ cần 3 ngày. Nếu trời mùa đông hoặc ủ ở nhiệt độ phòng thì phải đến 5 ngày mới thu được Rượu Cái.

    Bước 3. Với trứng gà sẽ rửa thật sạch, có thể rửa qua với rượu sau đó dùng vật nhọn tạo 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu của quả trứng để dưỡng chất được thúc ra trong thời gian ngâm.

    Bước 4. Cho trứng gà đã chuẩn bị vào bình ngâm. Xếp trứng gà ở dưới sau đó mới phủ cơm lên để trứng không bị nổi lên trên trong quá trình ngâm ủ. Sau khi xếp xong các nguyên liệu vào bìnhthì tiến hành đổ rượu.

    Các nguyên liệu khi đã an vị trong bình thì tiến hành đậy nắp thật kín và chắc chắn sau đó mang đi hạ thổ. Nơi đặt bình phải thoáng mát và sạch sẽ.

    Có thể tinh giảm bước 1 và 2 bằng cách mua sẵn rượu cái ở bên ngoài. Tuy nhiên khó đảm bảo về chất lượng như mình tự chuẩn bị.

    Sau từ 6 đến 12 tháng đã có một bình ngâm rượu cho bà đẻ thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ riêng bà đẻ và cả gia đình đều cùng nhau sử dụng được. Rượu được hạ thổ càng lâu sẽ càng tốt.

    Công dụng của rượu bách nhật (ba trăng) với phụ nữ sau sinh

    Cách sử dụng rượu rượu trứng và gạo nếp

    Các mẹ nên sử dụng thường xuyên và điều độ. Mẹ sẽ sử dụng rượu sau bữa ăn chính, mỗi tuần từ 3-4 lần. Mỗi lần khoảng 50ml là tốt nhất. Vì em bé còn bú sữa mẹ nên không nên uống nhiều lạm dụng,

    Gừng và Nghệ ngâm rượu cho bà đẻ

    Công thức ngâm rượu cho bà đẻ thứ 2 sử dụng nguyên liệu là Gừng và Nghệ tươi. Hai loại củ phổ biến và quen thuộc, nhưng khi dùng ngâm rượu sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ cho chị em đấy.

    Các nguyên liệu chuẩn bị gồm có rượu và bình ngâm tương tự ngâm rượu trứng gà gạo nếp. Rượu nên chọn mua ở những nơi uy tín, hơn 50 độ, vì mẹ sau sinh còn nuôi em bé bằng sữa nên các nguyên liệu phải vô cùng đảm bảo.

    Nghệ và gừng. Cố gắng chọn mua nghệ và gừng ta. Củ không cần to nhưng phải là củ già không bị sâu hỏng. Màu vàng và có mùi thơm đặc trưng.

    Các bước tiến hành ngâm rượu

    Bước 1. Nghệ và gừng sau khi mua về sẽ rửa sạch, cạo hết lớp vỏ bên ngoài sau đó đập dập.

    Bước 2. Cho gừng và nghệ vào bình thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô sau đó đổ rượu vào. (1kg gừng và 1kg nghệ sẽ ngâm cùng 3-4l rượu).

    Bước 3. Đậy lắp thật kín sau đó để ở nơi thoáng mát khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

    So vơi ngâm rượu trứng và gạo nếp, thì ngâm rượu cho bà đẻ từ gừng và nghệ đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tuy nhiên lưu ý rượu gừng nghệ KHÔNG DÙNG ĐỂ UỐNG.

    Cách sử dụng rượu gừng nghệ

    Ngâm rượu cho bà đẻ phải chuẩn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bước tiến hành ngâm cho đến cách sử dụng thì mới nhanh đạt được hiệu quả.

    • Nghệ gừng ngâm rượu cho bà đẻ chỉ dùng bên ngoài, không uống. Trước khi sử dụng lắc đều để lớp nghệ đọng dưới được đẩy lên.
    • Dùng khăn xô để chấm vào rượu và bôi khắp người. Lưu ý trừ phần đầu ti cho em bé bú không bị nóng và cay.

    Công dụng của rượu ngâm gừng và nghệ

    Gừng, nghệ ngâm rượu cho bà đẻ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa, giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng giúp chống bị nhiễm trùng sau sinh, chống oxy hóa, làm đẹp da tăng sức đề kháng và miễn dịch. Còn giúp làm ấm cơ thể, tránh hậu sản và mờ các vết rạn da. Thực sự rất lên dùng.

    Rượu gừng nghệ cũng có thể được hạ thổ. Ngoài cách ngâm chung có thể ngâm rượu gừng và nghệ sử dụng riêng biệt cũng rất tốt.

    Các công dụng khác của Rượu gừng https://baomoi.com/5-tac-dung-chua-benh-va-lam-dep-cua-ruou-gung/c/20799137.epi

    Cách ngâm rượu nếp cẩm cho bà đẻ

    Ngoài cách ngâm cùng trứng gà, nếp cẩm (còn có tên gọi khác là nếp than) có thể ngâm rượu cho bà đẻ riêng cũng rất bổ dưỡng. Các bước làm cơ bản giống cách sơ chế với ngâm rượu bách nhật.

    Gạo nếp cẩm nên chọn loại gạo ngon sạch và uy tín. Ngoài gạo nếp cẩm còn cần chuẩn bị thêm men nước và men ngọt.

    Các bước tiến hành như sau

    Bước 1. Gạo rửa sạch cho vào nối nấu hoặc hấp cho đến khi chín. Bước này làm giống như khi nấu cơm. (lưu ý: sẽ không ngâm gạo trước như khi đồ xôi vì sẽ làm mất màu gạo, rượu khi lên màu cũng không đẹp.)

    Bước 2. Sau khi cơm chín sẽ lấy ra khay hoặc cho lên lá chuối hoặc khăn sạch cho đến khi nguội sẽ rắc men ngọt đã được giã nhỏ và trộn đều với cơm nếp.

    Bước 3. Dùng lá chuối để lót phía dưới thành phẩm đã trộn được ở bước 2. Dùng một lớp lá chuối khác để đậy kín. Dùng tấm vải mỏng và sạch đạy lên lớp lá chuối nữa để chống vi khuẩn xâm nhập.

    Bước 4. Sau khoảng 3 ngày (với nhiệt độ cao) khi thấy bắt đầu xuất hiện nước cốt rượu sẽ cho vào bình thủy tinh và đổ rượu vào.

    Thông thường ngâm rượu cho bà đẻ với rượu nếp cẩm sẽ ủ khoảng 100 ngày với sử dụng được. Rượu càng ủ lâu uống sẽ càng ngon.

    Công dụng của rượu nếp cẩm cho mẹ sau sinh

    Trong nếp cẩm có rất nhiều thành phần bổ dưỡng tốt cho mẹ sau sinh như Canxi, Vitamin D, axit folic, kali, sắt, kẽm…Rượu nếp cẩm sẽ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi cơ thể sau sinh, giúp lưu thông khí huyết, tạo nguồn sữa dồi dào cho bé và chống suy nhược.

    Tuy nhiên mẹ phải sử dụng đúng cách chứ không lạm dụng, mỗi tuần chỉ nên uống 2-3 lần mỗi lần 20-25ml. Uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa đặc biệt khi em bé bú mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • Ăn Chay Hay Không Ăn Chay?
  • Trổ Tài Nấu Ăn Tuyệt Vời Với Cách Nấu Cà Ri Chay
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Hẳn các mẹ ai cũng thuộc lòng câu: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để có được nguồn sữa dồi dào và chất lượng nhất cho bé, điều mẹ cần lưu ý hàng đầu là ăn uống một cách đa dạng và hợp lý, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, mà không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa còn yếu sau kỳ sinh nở.

    Món ăn với chân giò heo

    Chân giò rất giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin, có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận. Chân giò có thể hầm kết hợp với các thực phẩm sau để tạo nên các món ăn lợi sữa và bổ dưỡng rất tốt cho bà đẻ.

    • Đu đủ xanh: Loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng gồm protein, chất béo cùng nhiều các loại vitamin thuộc nhóm, A, B, C, D, E.
    • Quả sung: Rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ giúp nhuận tràng mà còn rất lợi sữa, đặc biệt là sung non.
    • Rau ngót: Chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và rất lành tính. Ăn rau ngót thường xuyên giúp chống táo bón, giải nhiệt cơ thể, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm sau sinh, giúp tử cung co thắt để nhanh chóng đẩy hết sản dịch ra ngoài, thông tắc tia sữa, giúp sữa mẹ về nhiều và đều hơn.
    • Đậu phộng (lạc): Chứa nhiều resveratrol – là chất chống oxy hóa mạnh. Đạu phộng còn giúp tang lượng cholesterol tốt.
    • Đậu tương: Giàu protein cũng như canxi. Ngoài ra, ăn đậu tương còn giúp mẹ cải thiện đáng kể tình trạng khô hạn sau sinh.

    Món ăn với cá

    Cháo cá chép:

    Là món không thể thiếu trong thực đơn của bà mẹ mới sinh. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, protid, lipid, canxi, sắt, photpho, acid amin và các vitamin nhóm B có tác dụng giúp các mẹ sau sinh thông sữa, kích thích khả năng tiết sữa, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, gao nếp các dụng làm mạnh tỳ vị, làm mạnh phổi, dễ tiêu hoá, rất tốt cho sản phụ thiếu sữa.

    Canh cá diếc nấu đậu hũ:

    Cá diếc chứa nhiều canxi, photpho, chất béo lành mạnh, sắt và vitamin B1. Đậu hũ giàu canxi, sắt, magie, dễ tiêu hóa, ít calo. Canh cá diếc nấu đậu hũ là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa, bồi bổ sức khỏe mà không tăng cân. Nhưng cần lưu ý khi ăn vì cá diếc rất nhiều xương nhỏ.

    Cá hồi kho sung:

    Cá hồi rất giàu DHA giúp bé bú mẹ thông minh hơn. Còn sung thì như đã nói ở trên, là loại thực phẩm luôn dẫn đầu trong danh sách các thực phẩm lợi sữa.

    Các món với thịt lợn

    Là loại thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm của các gia đình Việt. Đối với mẹ sau sinh, thịt lợn nạc rất lành tính, ít chất béo nhưng giàu protein và năng lượng giúp bổ sung dinh dưỡng vào sữa mẹ. Thịt lợn có thể được chế biến thành các món ngon cho bà đẻ như:

    • Canh rau cải nấu thịt lợn: Rau cải cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp phụ nữ giảm táo bón và thúc đẩy tuyến sữa hoạt động tích cực
    • Thịt ba chỉ kho trứng cút: Đây là món ăn quen thuộc và rất dễ làm lại đưa cơm, giúp người mẹ cảm thấy ngon miệng hơn. Thịt lợn và trứng cút cũng được đánh giá là giàu protein, canxi và photpho cần thiết cho sức khỏe nói chung và hệ xương khớp của hai mẹ con nói riêng.
    • Sườn non rim mặn: Là món ăn vừa ngon miệng, dễ làm lại vừa có lợi cho tuyến sữa và sức khỏe của bà mẹ sau sinh.
    • Thịt lợn kho gừng/ nghệ: Gừng và nghệ có tác dụng làm ấm cơ thể, chống viêm, giúp kích thích tuần hoàn máu, giúp tiêu hóa và hấp thu tốt dinh dưỡng.

    Các món với thịt gà

    Thịt gà có hàm lượng protein cao, được xem là loại thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong thịt gà có nhiều chất albumin, chất béo, các loại Vitamin A, B1, B2, C, E và các axit canxi, phốt pho, sắt. Thịt gà rất dễ chế biến thanh các món ngon cho bà đẻ như:

    • Gà kho gừng/ nghệ: cũng giống như thịt lợn kho gừng nghệ, món thịt gà kho này rất tốt cho sản phụ, chống viêm, giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
    • Gà kho sung: Thịt gà cũng có thể kết hợp với quả sung bổ dưỡng, rất tốt cho mẹ sau sinh.
    • Súp gà: Súp gà rất giàu vitamin, giúp cơ thể người phục nữ sau sinh phục hồi nhanh chóng. Các mẹ có thể ăn thoài mái vẫn đảm bảo đủ chất mà lại không lo bị tang cân.

    Các món rau tốt cho bà đẻ

    Rau đay:

    Rau đay nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể và lợi sữa nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Trong tuần đầu tiên sau sinh, mỗi ngày mẹ nên ăn 150-200g rau đay vào bữa ăn chính. Sau đó duy trì ăn khoảng 2 lần/ tuần, sẽ giúp chống táo bón và sữa về đều hơn. Rau đay có thể nấu với cua, rạm, ghẹ, tôm tép tươi/khô, bề bề, cá rô…

    Quả mướp:

    Theo Đông y, mướp có tính bình, vị ngọt. Ngoài ra còn có tác giúp thông tắc tuyến sữa, trị viêm tắc tia sữa, tăng cường lưu thông máu và giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Mướp có thể được nấu kèm với các món canh cua rau đay/mồng tơi, thịt, tôm khô, ngao hoặc xào cùng với các loại thịt.

    Rau khoai lang:

    Không chỉ nhuận tràng, rau khoai lang còn giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể xào, nấu canh hay luộc rau lang ăn hàng ngày đều được vì rau lang khá lành tính.

    Giá đỗ đậu nành:

    Chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ. Các mẹ có thể xào giá đỗ với thịt lợn, thịt bò, nấu canh chua, canh đậu phụ…

    Rau má:

    Theo Đông y rau má có tác dụng thông tiểu, thanh nhiệt giải độc, giúp kháng khuẩn, lưu thong máu huyết, cải thiện làn da, giúp tăng sữa và sữa về đều hơn.. Rau má có thể xay thành nước uống trực tiếp hoặc nấu canh với thịt nạc.

    Ngó sen:

    Theo Đông y ngó sen có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, thải độc tố trong máu, giúp phụ nữ sau sinh tiêu máu ứ, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích vị giác và mau bình phục sức khỏe sau sinh. Hơn nữa, ngó sen còn được xem như “thần dược” giúp bồi bổ sức khỏe và giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Các món với ngó sen thích hợp cho mẹ sau sinh là ngó sen nấu với bí đao và thịt nạc.

    Cây thì là:

    Theo một số tài liệu khoa học mới đây, các hợp chất có trong cây thì là có tác dụng kích thích cơ thể tiết ra Prolactin – hormone quan trọng, cần thiết cho quá trình sản xuất sữa mẹ. Mẹ có thể nấu canh cá quả, cá chép với thì là.

    Khoai lang:

    Món ăn này giúp nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, lợi sữa. Khoai lang có thể được bổ sung vào các bữa ăn phụ hoặc chế biến thành món chính.

    Các loại trái cây bà đẻ nên sử dụng

    Bưởi:

    Bưởi rất dồi dào vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ. Fitogen thực vật có trong bưởi giúp làm đẹp da, tiêu mỡ, hạ cholesterol. Nhiều loại Axit trong bưởi giúp tiêu hóa tốt. Đặc biệt hợp chất trong quả bưởi có thể điều chỉnh lượng insulin – một loại hormone dự trữ chất béo giúp mẹ bầu sau sinh có thể nhanh chóng giảm cân lấy lại vóc dáng.

    Cam, quýt:

    Các loại trái cây họ cam quýt giúp bổ sung vitamin C, canxi, ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ

    Quả na:

    Na vừa chứa nhiều Vitamin C vừa rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả mẹ và bé. Giống như bưởi, cam, quýt, quả na cũng có tác dụng ngăn ngừa sự tiếp tục chảy máu ở sản phụ sau sinh.

    Chuối tiêu:

    Hàm lượng lớn chất xenlulozơ và sắt trong chuối tiêu có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, bổ máu, tránh được hiện tượng táo bón và thiếu máu sau sinh.

    Đu đủ:

    Đu đủ chứa nhiều magiê, sắt, kẽm, chất xơ giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, nhuận tràng. Hơn nữa, đu đủ còn chứa chất tiêu đạm và kích thích sữa về nhiều.

    Một số nguyên tắc khi chế biến món ăn cho bà đẻ

    • Ăn đủ 4 nhóm dinh dưỡng: chất béo, đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên uống nhiều nước.
    • Ăn ít nhất 3 bữa mỗi ngày và tối thiểu 1 bữa lót dạ.
    • Sử dụng nguyên liệu sạch và nấu chín.
    • Ăn thêm các món ăn lợi sữa để kích thích sữa tiết ra nhiều hơn.
    • Không được ăn thực phẩm để qua đêm, thực phẩm để chung với những nguyên liệu sống. Các thực phẩm này rất dễ bị nhiểm khuẩn.
    • Tránh những thực phẩm cay nóng vì những thực phẩm này có thể thông qua sữa mẹ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.
    • Tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm sống như tiết canh, nem chua, các món tái….do chưa được nấu chín, những loại thực phẩm này rất dễ nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mẹ cũng như chất lượng sữa mẹ, khiến cho em bé rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.
    • Những thực phẩm, gia vị nặng mùi thông qua sữa mẹ cũng ảnh hưởng đến bé, bé có thể bỏ bú, hoặc bú ít nếu sữa mẹ có mùi khác lạ so với bình thường do đó mẹ cần tránh.
    • Nên tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ vì chúng vừa gây tăng cân cho mẹ, lại có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé.
    • Không được sử dụng các thực phẩm chứa caffeine như cà phê, trà vì caffein thông qua sữa mẹ có thể làm trẻ mất ngủ, bồn chồn, quấy khóc.
    • Các chất có chứa cồn như rượu, bia cũng tuyệt đối không được dùng. Nếu mẹ sử dụng các loại chất kích thích sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thần kinh của em bé, em bé có thể ngủ li bì, suy nhược hoặc tăng cân bất thường.
    • Không nên áp dụng chế độ ăn uống giảm cân quá sớm vì nó có thể làm hại sức khỏe của bà đẻ và khiến các mẹ không có đủ sữa cho con bú.

    Việc kết hợp ăn uống khoa học cùng với một chế độ nghỉ ngơi luyện tập hợp lí sẽ giúp các mẹ sau sinh có một tinh thần thoải mái tránh được trầm cảm và những biểu hiện tâm lí tiêu cực. Hi vọng các món ngon cho bà đẻ trong bài thực sự giúp ích cho các mẹ. Chúc các mẹ có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời bên bé yêu.

    Theo: The Asianparent

    50 mâm cơm cữ cho bà đẻ khỏi lăn tăn ăn gì nhiều sữa lại không ngánMẹ hai con chia sẻ kinh nghiệm ở cữ sau sinh giúp mẹ khỏe con mau lớnLàm thế nào để vắt được nhiều sữa mẹ – 6 mẹo hay dành cho mẹ sau sinh!

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Nhiều Dưỡng Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Cho Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Và Cách Làm
  • 5 Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Đẻ Giúp Nhiều Sữa Bé Bú Thả Ga
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Đúng Cách
    • 2 muỗng canh hạt mè đen
    • 3 muỗng canh bột nếp
    • ½ cup nước
    • ½ muỗng cà phê muối
    • Hạt bí (nếu có)

    Bước 1: Cho hạt mè vào một cái rây hoặc rá nhỏ rồi đem rửa sạch mè dưới vòi nước chảy.

    Để cho ráo mè rồi cho đổ vào chảo dày. Đảo đều tay mè trên lửa vừa khoảng vài phút. Khi hạt mè bắt đầu nổ lách tách thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đảo cho đến khi mè chín, có mùi thơm.

    Bước 2: Nghiền mè đen với ½ cup nước trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm 1 cup nước vào và xay lại lần nữa khoảng vài phút.

    Bước 3: Cho 3 muỗng canh bột nếp vào nồi, đổ thêm hỗn hợp mè đen vừa xay vào khuấy đều.

    Bước 4: Đun sôi hỗn hợp. Khuấy đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng.

    Bước 5: Hạ lửa xuống và khuấy thêm 3-5 phút nữa cho đến khi thấy cháo sệt sệt vừa đủ.

    2. Cháo thịt nạc tôm tươi Nguyên liệu:

      Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo thịt nạc tôm tươi, một trong những món ăn cho bà đẻ mổ có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh cực kỳ tốt.

    Bước 2: Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều và vo thành viên.

    Đặt nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng dầu phi thơm sau đó đổ vào 5 bát nước nhỏ và trút phần thịt viên vào nấu.

    Bước 3: Nước dùng sôi, cho phần đu đủ, cà rốt vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại gia vị. Tắt bếp và rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    4. Gà rang gừng lá chanh Nguyên Liệu

    • 600gr đùi gà chặt sẵn
    • 1 củ tỏi băm
    • 2 củ gừng ta
    • 10 lá chanh già
    • Mắm, gia vị, bột ngọt, đường, tiêu

    – Đùi gà trụng nước sôi, rửa sạch. Ướp 20-30p với gia vị, bột ngọt, ít đường và nước mắm sao cho đậm vừa. 1,5 củ gừng đập dập hoặc thái chỉ cho đẹp mắt. Càng nhiều gừng càng ngon.

    – Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho hết chỗ gừng còn lại vào, đổ gà đã ướp đảo nhẹ tay. Đun lửa lớn cho miếng gà săn lại và có màu đẹp mắt.

    – Thêm 1/2 bát nước nhỏ, đun lửa vừa để phần thịt bên trong mềm hơn, đảo nhẹ tay, có thể thêm một chút xì dầu.

    – Nêm nếm lại cho vừa. Khi gần được thì thả lá chanh thái sợi và hạt tiêu vào đảo đều. Tắt bếp.

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Cần Biết: Sau Khi Sinh Ăn Quả Sung Lợi Sữa Nhưng Phải Đúng Cách
  • Tiết Lộ Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Quả Sung Giúp Gọi Sữa Về “ướt Áo” Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Bằm Cho Bà Đẻ Làm Sạch Hết Sản Dịch
  • Các Loại Thực Phẩm Tốt Cho Các Mẹ Mới Sinh Mổ
  • Tổng Hợp 33 Status Chúc Mừng Bé Chào Đời Và Mẹ Mới Sinh Hay Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100