Trà Bí Đao Hạt Chia

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Bạn đang muốn tự làm cho mình một món giải khát đầy dinh dưỡng? Hãy thử ngay cách làm trà bí đao hạt chia. Không những dễ làm, mà đây là một thức uống rất ngon và bỗ dưỡng.

    Trà bí đao hạt chia – Xu hướng mới tại Việt Nam

    Trà bí đao hạt chia là sự kết hợp giữa cách nấu trà bí đao truyền thống với nguyên liệu hiện đại – hạt chia.

    Trà bí đao từ lâu đã nổi tiếng giúp thanh lọc cơ thể, giải độc; rất phù hợp ở nơi có khí nóng như Việt Nam.

    Trà bí đao chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Vitamin C, E, Kali, và Maggie … Vì thế việc sử dụng trà bí đao thường xuyên sẽ giúp chúng ta giải nhiệt và tăng cường khả năng chống khát nước. Đặc biệt là khi bạn làm việc thường xuyên.

    Sử dụng trà bí đao sẽ giúp bạn quên đi sự mệt mỏi; giúp bạn thỏa được cơn khát và tăng hiệu suất làm việc.

    Tại sao nên uống trà bí đao hạt chia

    Sự kết hợp trà bí đao với hạt chia sẽ giúp làm tăng hiệu quả dinh dưỡng mà nó mang lại.

    Hạt chia thật ra là loại hạt dinh dưỡng rất phổ biến ở nước ngoài. Các nước phương tây thường sử dụng hạt chia trong bữa ăn chính; vì họ rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng.

    Hạt chia chứa nhiều các vitamin và khoáng chất khác nhau, như canxi, vitamin E, chất xơ, protein, omega-3, omega-6, đồng, phốt pho, kali, kẽm … Vì thế hạt chia có nhiều công dụng tuyệt vời cho mỗi người.

    Một trong những thành phần mà nhiều người quan tâm nhất đó là chất xơ. Cứ 28gram hạt chia thì có 11gram chất xơ – tương đương với khoảng 45% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.

    Trà bí đao chia chia

    Trà bí đao hạt chia đã xuất hiện và phổ biến ở Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đa số là được bán ở ngoài đường. Chúng ta không thể chắc được là thành phần trong trà có những gì, và cách nấu ra sao.

    Bạn có dám chắc bạn đã uống một trà bí đao an toàn?

    Trong năm vừa qua, đã thấy xuất hiện nhiều nơi bán trà bí đao hạt chia. Trà bí đao chia chia là một ví dụ điển hình.

    Điều này cho thấy người Việt ta quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Xu thế hiện giờ không phải ăn no nữa; mà là “ăn bổ”.

    Vậy tại sao bạn không tự làm cho mình một món đồ uống giải khát đầy dinh dưỡng này? Tự làm trà bí đao hạt chia chia sẽ giúp bạn an tâm hơn về sức khỏe của mình nữa.

    Cách làm trà bí đao hạt chia

    Bước 1: Làm trà bí đao

    • 1 Quả bí đao
    • 7-10 lá dứa
    • 1.5 Quả la hán
    • 2 Miếng thục địa
    • 120gram đường phèn ( có thể thay thế bằng mía)
    • Một nồi nước
    • Rửa sạch và bỏ phần ruột và cắt bí đao thành lát nhỏ
    • Lá dứa nên buộc lại để cho gọn
    • Cắt thục địa thành lát mỏng
    • Cắt la hóa quả ra thành 4 phần
    • Bỏ tất cả nguyên liệu ta chuẩn bị ở trên vào nồi: bí đao, la hán quả, thục địa, đường, và dứa.
    • Cho nước vào đun sôi khoảng từ 45 phút đến 2 tiếng đồng hồ.
    • Đun xong chỉ lấy phần nước, bỏ phần cái đi
    • Để nguội phần trà bí đao khoảng 30 phút sau đó có thể bỏ vào trong tủ lạnh dự trữ.

    Bước 2: Sử dụng trà bí đao với hạt chia

    Cách 1: Sử dụng hạt chia trực tiếp

    • Bạn có thể cho hạt chia trực tiếp vào 1 ly trà bí đao. Cho khoảng 1/4 muỗng thôi, đừng cho nhiều quá. Nếu bạn bỏ nhiều hạt chia quá thì hạt chia sẽ hút hết phần nước tạo thành gel.
    • Sau đó khuấy đều lên trong vòng 5 phút để hạt chia không bị dính
    • Đợi khoảng 10 phút cho hạt chia nở ra
    • Sau đó khuấy đều lần nữa và sử dụng

    Cách 2: Chuẩn bị gel hạt chia

    Cách làm này có thể được chuẩn bị trong khi bạn nấu trà bí đao

    • Ngâm hạt chia trong nước:
    • Ngâm khoảng 3-5 thìa hạt chia vừa đủ dùng. Cứ 1 thìa hạt chia ngâm 1 ly nước. Hoặc bạn có thể đong với tỉ lệ hạt chia – nước là 1:10
    • Các bước ngâm hạt chia tương tự như bước 1: khuấy đều lên trong 5 phút. Đợi 10 phút và khuấy đều lần 2. Sau đó cất trong tủ lạnh.
    • Sau khi trà bí đao đã nguội từ bước 1 và gel hạt chia cũng đã sẵn sàng. Bạn chỉ việc cho gel hạt chia vào trà để sử dụng trực tiếp.

    Mua hạt chia organic Úc ở đâu?

    Xuất Xứ Úc là công ty chuyên phân phối các sản phẩm sỉ và lẻ các mặt hàng từ Úc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các bài viết và thông tin hữu ích cho người dùng; giúp cho khách hàng hiểu rỏ hơn về sản phẩm, tránh các mặt hàng nhái, và kém chất lượng.

    Để có thể làm món trà bí đạo hạt chia bổ dưỡng đúng nghĩa; thì bạn cần phải trang bị cho mình hạt chia organic – hạt chia hữu cơ nguyên chất.

    Xuất Xứ Úc hiện có bán hạt chia organic Úc của hãng Bioglan. Đây là nhãn hàng được nhiều người tin dùng về sản phẩm hữu cơ tại Úc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Top 7 Dao Nấu Bếp Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Được Yêu Thích Hiện Nay
  • Mua Dao Nấu Ăn Bền Đẹp, Giá Tốt
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • 2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lạ Miệng
  • Đổi Món Với Cách Nấu Ba Chỉ Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Làm Ngây Ngất Mọi Thực Khách
  • Video Hướng Dẫn Nấu Sâm Bí Đao

    Trà Bí Đao Và Công Dụng Trong Làm Đẹp

    Bí đao là loại quả có vị ngọt, tính hàn. Theo nghiên cứu, cứ 100 gram bí đao chứa 0,4g protid, 2,4 gram glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C…

    Thường xuyên uống nước trà bí đao hoặc ăn bí đao giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, tránh cảm nắng, làm đẹp da. Nhưng bên cạnh đó, nước sâm bí đao còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đáng kể như: chữa phù nề, giảm u nhọt, trị ho, cảm sốt và hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Đồng thời, uống sâm bí đao sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng… Trà bí đao giảm cân là một lựa chọn nếu bạn đang muốn có được một vóc dáng như ý.

    Nguyên Liệu Nấu Trà Bí Đao

    Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

    Bạn chọn những quả bí đao già để nước sâm đậm vị và thơm hơn, hạn chế bí đao còn non vì sẽ làm nước bị chua. Bạn nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, quả bí còn lông tơ, được hái vào buổi sáng mới là tốt nhất. Bấm nhẹ móng tay, bạn sẽ thấy mềm khi bí non, chú ý cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.

    Bí đao mua về, bạn ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Sau đó, bạn bổ đôi quả bí theo chiều dọc, bỏ phần ruột bí vì đây là nguyên nhân làm nước sâm của bạn bị chua. Bí đao cắt thành từng khúc có độ dày chừng 3cm. Việc cắt khúc bí đao sẽ giúp bí nhanh tiết ra hương thơm và mùi vị.

    Bỏ ruột bí đao để nước sâm không bị chua (Ảnh: Internet).

    Lá dứa: rửa sạch, cắt đôi rồi cột lại thành một bó. Mía bạn nên đem đi nướng để mía thơm và ngọt hơn. Sau đó, bạn dùng dao sắc chẻ nhỏ mía.

    Thục địa: có tác dụng tạo màu sắc và tăng dinh dưỡng cho thức uống. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng. Bạn có thể mua thục địa tại những quầy thuốc bắc. Sơ chế thục địa đơn giản bằng cách cắt thục địa ra thành từng lát mỏng vừa là được.

    Bước 2: Nấu Trà Bí Đao

    Chuẩn bị nồi lớn, xếp mía dưới đáy nồi rồi đặt đường phèn lên trên. Sau đó, bạn cho vào 2 lít nước và đậy kín vung, nấu sôi.

    Nấu trà bí đao với thục địa, mía để nước ngọt và thanh tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Nước sôi và đường phèn tan, bạn cho đường cát, bí đao, thục địa, lá dứa vào nồi và chỉnh lửa vừa, nấu trong vòng 15 phút. Lưu ý là không nấu bí đao quá lâu sẽ làm nước sâm bị chua.

    Bước 3: Lọc Nước Trà Bí Đao

    Đủ 15 phút, bạn tắt bếp rồi dùng rây lọc bỏ xác nguyên liệu, rót nước sâm vào chai và thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

    Trà bí đao là thức uống giải nhiệt tuyệt vời (Ảnh: Internet)

    Nếu mùa hè, bạn có thể ướp lạnh nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm ít đá viên. Nếu mùa đông, thưởng thức nước sâm nóng không chỉ giải nhiệt mà còn giúp cơ thể bạn ấm lên.

    Bên cạnh nước sâm bí đao truyền thống, bạn có thể sáng tạo với cách làm trà bí đao hạt chia. Cách làm rất đơn giản. Sau khi hoàn thành các bước nấu sâm bí đao và có thành phẩm thơm ngon. Bạn rót sâm bí đao ra ly, sau đó cho hạt chia vào, để khoảng 5 phút cho hạt chia nở đều là có thể dùng được. Bạn có thể thêm đá trực tiếp hoặc để vào ngăn mát làm lạnh thức uống đều được.

    Theo các nghiên cứu khoa học, hạt chia có khả năng hấp thụ nước gấp 16 lần so với trọng lượng của nó. Vì vậy, hạt chia hỗ trợ giảm cân và béo phì khi tạo ra cảm giác no lâu, giúp cơ thể nạp ít năng lượng. Hạt chia còn giúp da, tóc, móng khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa loãng xương…

    Uống Trà Bí Đao Nhiều Có Tốt Không?

    Uống trà bí đao tốt cho sức khỏe nhưng bạn lưu ý là chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng quá mức. Đối với trẻ em, người già và những người dễ bị lạnh bụng, đi lỏng thì không nên uống nhiều nước sâm và các loại nước giải nhiệt khác.

    Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống trà bí đao đúng cách như: hạn chế uống sau bữa ăn sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống để tránh bị rối loạn tiêu hóa; không nên uống quá nhiều vào buổi tối.

    Cách Bảo Quản Trà Bí Đao Được Lâu

    • Nước sâm sau khi nấu, bạn cho vào chai thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
    • Chai thủy tinh phải được khử trùng, để ráo nước và có nắp đậy kín.
    • Nước sâm nên uống hết sau 3 – 4 ngày bảo quản trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Nước Nha Đam Uống Đẹp Da
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon, Ngọt Khiến Cả Nhà Mê
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • 5 Tác Dụng Của Trà Bí Đao Mà Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Đào Tiên: Loại Thần Dược Mà Ít Ai Biết Đến
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Rượu Thuốc Quý Của Dân Tộc Dao
  • Tuyệt Thế Võ Hiệp Hệ Thống Chương 118: Thưởng Tuyết Nấu Rượu
  • Trà bí đao hiện đang là thức uống được nhiều người ưa thích. Dạo một vòng quanh chúng tôi thì bạn có thể thấy nhiều cửa hàng cũng như xe đẩy bán trà bí đao. Các cửa hàng tiện lợi cũng có nhiều sản phẩm trà bí đao đóng thành chai và lon.

    Trà bí đao là loại trà được nấu từ quả bí đao cùng với đường phèn. Đây là thức uống rất được ưa chuộng ở nhiều nước. Đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Trà bí đao được tin là thức uống có khả năng giải nhiệt rất tốt. Và gần đây thì loại trà này còn được cho là có khả năng giảm cân nữa.

    Bí đao có tên khoa học là Benincasa hispida. Đây là loài cây cũng thuộc họ Bầu bí nên bí đao có hình dạng gần giống với quả bầu mà chúng ta hay ăn. Khi chín thì bí đao phát triển một lớp sáp bảo vệ bên ngoài. Thế nên bí đao có thể trữ làm thực phẩm trong một thời gian dài mà không bị hư. Ở một số nước có mùa đông như Trung Quốc thì bí đao là một loại thực phẩm quen thuộc được trữ để dùng vào những ngày lạnh giá khi không trồng được loại rau củ nào.

    Trong Đông Y thì bí đao có tính lạnh. Thế nên bí đao được xem là có tác dụng tốt cho tiểu tiện, trị táo bón, nóng sốt, huyết áp cao và nhiều loại bệnh khác.

    1. Trà bí đao giúp giảm cân

    Có nhiều loại trà giúp bạn giảm cân hiệu quả. Chẳng hạn như trà xanh sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Trà gừng thì giúp tạo hiệu ứng sinh nhiệt và tốt cho tiêu hoá. Còn trà bí đao lại giúp giảm cân theo một cách khác. Đó chính là giảm cảm giác thèm ăn.

    Trong một nghiên cứu thì những con chuột thí nghiệm được cho uống chiết xuất bí đao ăn ít hơn nhiều so với nhóm không được cho uống nước bí đao. Và tác dụng giảm thèm ăn này kéo dài trong suốt 7 giờ đồng hồ. Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ là tại sao lại có hiện tượng như vậy. Họ tin là chiết xuất bí đao có hiệu ứng làm giảm trầm cảm. Và khi ít muộn phiền thì có thể chúng ta sẽ ăn ít hơn.

    2. Trà bí đao giúp đẹp da

    Trong hạt bí đao có chứa nhiều acid béo. Đặc biệt là linoleic và oleic acid. Cả hai loại acid này đều có tác dụng tốt cho da.

    Linoleic acid là một thành phần không thể thiếu để tạo nên ceramide. Và ceramide là một trong những thành phần chính tạo nên màng dưỡng ẩm. Màng dưỡng ẩm là lớp màng giúp da bạn luôn được cấp ẩm và chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. Khi màng dưỡng ẩm không hoạt động hiệu quả thì da bạn sẽ khô, tối màu và cả mụn nữa.

    Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra linoleic acid nên cần phải hấp thụ loại acid này từ thức ăn. Các loại thực phẩm chứ nhiều linoleic acid bao gồm hạt hướng dương, dầu mè, dầu hoa rum… Khoảng 25% trọng lượng của hạt bí đao là acid béo và chiếm phần lớn là linoleic acid.

    Đối với oleic acid thì không quan trọng lắm. Vì bản thân cơ thể chúng ta tự sản xuất được loại acid béo này. Một phần của dầu nhờn trên da mặt chúng ta chính là oleic acid.

    3. Trà bí đao giúp thải độc detox

    Các loại cây thảo mộc giúp thải độc hay detox đều có tác dụng tốt cho gan và thận. Bởi vì gan và thận là những bộ phận cực kỳ quan trọng và có nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Một trong số chức năng này đó chính là loại trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.

    Chính vì vậy nên khi muốn thải độc thì bạn nên uống những loại cây bổ gan hay thận. Và bí đao cũng là một loại cây tốt cho cả hai bộ phận này.

    Trong bí đao có chứa một số thành phần chống oxy hoá tốt cho gan (và cả não nữa). Ngoài ra thì nghiên cứu còn cho thấy trà bí đao còn có khả năng giúp lợi tiểu nhẹ. Lợi tiểu về cơ bản một trong những cách detox hiệu quả. Lợi tiểu giúp chúng ta giảm huyết áp. Đồng thời thải bớt natri và một số độc tố khác qua đường đi tiểu.

    4. Trà bí đao giúp giải nhiệt

    Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. Trong Đông Y thì bí đao được xem là loại thuốc có tính lạnh. Thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.

    Thế nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt. Thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

    5. Trà bí đao tốt cho hệ tiêu hoá

    Thêm một lý do nữa để bạn nên sử dụng quả bí đao già một chút để làm trà. Vì theo một nghiên cứu thì chiết xuất của hạt bí đao được tin là có những tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hoá.

    Theo nghiên cứu này thì chiết xuất từ hạt bí đao có khả năng ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Khả năng này đến từ việc chiết xuất này giúp ngừa đường ruột sản sinh quá nhiều dịch vị. Qua đó giúp vết thương chóng lành ở những người đang bị bệnh. Đồng thời giúp ngừa viêm loét dạ dày tá tràng ở những người chưa bị.

    Trà bí đao kết hợp với hạt chia là một loại thức uống mới lạ ở Việt Nam. Hạt chia không chỉ làm nước bí đao ngon hơn. Mà hạt này cũng có nhiều tác dụng tốt. Chẳng hạn như hạt chia có thể hỗ trợ khả năng giảm cân của trà bí đao. Vì loại hạt này có chứa rất nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hoá của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn no lâu hơn.

    Để làm trà bí đao hạt chia đúng cách thì bạn cần làm theo hướng dẫn sau. Lưu ý là công thức này không dùng đường nâu hay đường phèn. Mà thay vào đó là la hán quả. Vì đường sẽ khiến những tác dụng tốt của trà bí đao trở nên vô nghĩa.

    Chuẩn bị

    2kg quả bí đao

    4 quả la hán

    50g hạt chia

    Cách làm

    1. Rửa quả bí đao thật sạch. Sau đó gọt vỏ. Và bỏ hạt nếu muốn.
    2. Cắt quả bí đao đã gọt vỏ thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay cái.
    3. Cho bí đao đã cắt nhỏ vào một chiếc nồi lớn. Bạn có thể cho bao nhiêu nước tuỳ ý. Đối với 2kg bí đao thì dùng khoảng 2 lít nước. Vì chúng ta lấy phần nước cốt bí đao mà thôi. Khi uống sẽ thêm nước vào.
    4. Cho nồi lên bếp và bật lửa lớn. Khi nước sôi thì chặt đôi từng quả la hán và cho vào. Bạn có thể cho vỏ và hạt bí đao vào để nấu chung nếu muốn. Vì có vỏ và hạt thì nước bí đao sẽ không thơm ngon bằng. Nhưng bù lại là tốt cho sức khoẻ hơn nhiều.
    5. Để lửa nhỏ và ninh hỗn hợp này trong vòng từ 1.5 đến 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này nước trà bí đao sẽ có màu nâu đen. Và chúng ta có nước cốt bí đao.
    6. Ngâm hạt chia: ngâm hạt chia trong nước lọc khoảng 1 tiếng để hạt nở ra.
    7. Cách uống: trộn một phần nước cốt bí đao với ba phần nước lọc. Cho thêm đá và 1-2 muỗng canh hạt chia đã ngâm.

    Video cách làm trà bí đao với đường nâu và đường phèn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Bí Đao Khô Là Gì? Tác Dụng Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nấu Đường Phèn Ở Khu Vực Biên Giới Là Hoạt Động Trá Hình
  • Cao Bí Đao Mật Ong Mua Cao Bi Dao Mat Ong
  • Nhựa Đào Là Gì? Chè Nhựa Đào Mua Ở Đâu Ngon Nhất? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Hiện nay, số lượng thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất đang tăng. Vì thế mà mọi người cần cẩn trọng để chọn được những món sạch và an toàn. Và các thực phẩm có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cũng dần được chú ý nhiều hơn. Đây là giải pháp giúp đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Và trà bí đao với hạt chia là chọn lựa chọn hoàn hảo nhất.

    Về bí đao là loại quả dùng để nấu canh. Đây là thực phẩm quá quen thuộc với người nội trợ. Bên cạnh đó, trong y học cổ truyền thì bí đao còn là một vị thuốc hay. Giúp tan đờm, giải nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể… là các công dụng phổ biến của bí đao. Vì lẽ đó mà món trà bí đao với hạt chia là thức uống giải nhiệt mùa hè hiệu quả nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1kg bí đao. Chúng ta nên chọn mua trái bí già có lốm đốm vàng bên ngoài, hạt bên trong cứng.

    – 3 muỗng cà phê hạt chia.

    – 200gr đường phèn.

    – 45gr lá dứa tươi.

    – 1/3 muỗng cà phê muối.

    – 10gr thục địa. Và thêm 1 nắm râu ngô (nên chọn râu ngô nếp để tăng vị ngọt thanh cho thức uống), nắm rễ tranh cùng với 1 trái la hán quả.

    – 2 khúc mía lau.

    Ngoài ra còn chuẩn bị thêm dụng cụ để nấu. Đó chính là nồi, bếp, ly, dao, thớt, rổ và rây lọc.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu trà bí đao hạt chia:

    – Bí đao: Rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn, khoảng 2cm. Không nên gọt bỏ vỏ. Nếu bí đao chưa già thì nên gọt bỏ phần hạt bên trong để tránh nước bị chua.

    – Lá dứa: rửa sạch, cắt bớt các phần héo, sâu hư. Sau đó để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ. Chúng ta nên cột chúng lại thành bó để dễ vớt ra sau khi nấu.

    – Mía lau: Đầu tiên là phải nướng mía để tạo mùi thơm và vị ngọt cho thức uống. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Chẻ mía theo chiều dọc thành từng thành dài.

    – Rễ tranh: Ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa cho thật sạch. Nên rửa từng cọng để đảm bảo sạch hoàn toàn.

    – La hán quả: Rửa sạch và đập nát trước khi cho vào nồi nấu.

    – Thục địa: Rửa sạch và cắt thành lát, cho vào nồi nấu cùng. Không nên quá lạm dụng nguyên liệu này, nó sẽ làm nước bị đắng và không có màu đẹp.

    Cho bí đao, thục địa, muối, lá dứa vào nồi cùng với khoảng 3 lít nước. Nên để lửa vừa phải và nồi không cần đậy nắp. Giai đoạn này nấu càng lâu thì nước càng thơm và ngon. Khi thấy nước sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại. Nấu thêm khoảng 1 giờ để trà bí đao hạt chia hấp dẫn hơn.

    – Khi thấy nồi nước đã chuyển sang màu nâu nhạt, bí mềm rục thì vớt bí ra bỏ. Thêm đường phèn vào để nấu tiếp. Tan đường thì tắt bếp. Chúng ta tiến hành lọc khoảng 2 lần để lấy phần nước trong. Đồng thời cũng giúp loại bỏ các phần lợn cợn còn sót lại của bí đao.

    – Sau cùng là rót nước bí đao ra ly. Cho thêm hạt chia vào, chờ hạt chia nở đều, mềm là có thể dùng được ngay. Chúng ta nên cho thêm đá viên vào hay để vào ngăn mát tủ lạnh để uống ngon hơn.

    Ngoài thức uống trà bí đao với hạt chia thì chúng ta còn có thể chế biến trà đào hạt chia tại nhà. Chỉ với trà đào túi lọc, hạt chia, đào miếng là chúng ta đã dễ dàng tạo nên thức uống ngon tuyệt.

    Kết lại

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Dao Nấu Bếp Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Được Yêu Thích Hiện Nay
  • Mua Dao Nấu Ăn Bền Đẹp, Giá Tốt
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khó Ngủ Uống Gì? 10 Loại Nước Uống Dễ Ngủ Tốt Nhất Hiện Nay
  • 8 Loại Thực Phẩm Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả Từ Tự Nhiên
  • 13 Loại Nước Uống Giải Độc Gan Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Tự Làm Ngay Tại Nhà
  • 10 Loại Nước Uống Mát Gan Giải Độc Tức Thì, Dễ Thực Hiện
  • Top 20 Loại Nước Uống Giảm Mỡ Bụng & Giảm Cân Hiệu Quả
  • là một loại thức uống tinh túy của y học phương Đông nhưng để nấu được một ly trà bí đao lại là cả một quá trình dài. Đây là loại thức uống thanh mát giúp giảm cân, giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

    Còn đối với chị em phụ nữ, phái đẹp muốn có một thân hình cân đối và làn da trắng mịn thì nên sử dụng trà bí đao hạt chia hoặc trà bí đao la hán quả.

    nấu trà bí đao giảm cân cực kỳ đơn giản, chị em nào muốn giảm mỡ thừa, có vóc dáng thon ngọn thì làm như sau:

    Khi chọn bí đao bạn nên chọn những quả bí đao già để khi nấu sẽ cho hương vị đậm đà và thơm hơn những quả non. Để chọn được những quả bí già, bạn nên bấm nhẹ móng tay và quả, khi thấy quả mềm là quả non còn quả cứng là quả già. Hoặc bạn có thể sử dụng bí đao khô thay loại tươi đều được.

    Đối với lá dứa, bạn nên rửa sạch và cắt đôi rồi cột thành bó, sau khi cột bó xong bạn mang mía đi nướng rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Để sơ chế thục địa bạn nên cắt thành từng lát mỏng là được.

    Để nấu trà bí đao bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, xếp mía ở phần đáy rồi cho đường phèn lên. Sau khi xếp hai nguyên liệu này xong, bạn cho 2 lít nước vào đậy kín nắp rồi nấu cho sôi.

    Sau khi thấy đường phèn đã tan hết bạn cho bí đao, lá dứa, thục địa vào. Chỉnh lửa vừa và nấu trong khoảng 15 phút đồng hồ. Cuối cùng cho thêm bông cúc vào. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Có một số người có suy nghĩ nếu nấu bí đao lâu thì sẽ cho nước đậm vị nhưng thực tế thì bạn nấu bí càng lâu nước càng chua. Vì vậy, bí đao nấu nước nên căng chỉnh trong thời gian vừa phải.

    Khi bạn đã nấu đủ 20 phút thì tắt bếp rồi dùng rây lọc bỏ tất cả phần xác của nguyên liệu. Nếu bạn muốn uống nóng thì có thể dùng ngay, còn nếu bạn muốn dùng dần thì để nguội, rót vào những chai đựng rồi cho vào tủ lạnh.

    Để nấu trà bí đao hạt chia bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Để nấu trà bí đao hạt chia trước hết bạn cho 2 lít nước vào nồi lớn nấu chung với đường phèn. Sau khi thấy đường phèn đã tan hết bạn cho phần bí đao, la hán quả, lá dứa và râu ngô vào. Chỉnh lửa nhỏ và nấu hỗn hợp này từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

    Trong lúc đợi hỗn hợp trên bạn hãy ngâm hạt chia trong nước uống khoảng 1 tiếng. Sau khoảng thời gian nấu trên khi mở nắp bạn sẽ thấy hỗn hợp trên có màu nâu đen.

    Sau khi nấu xong bạn hãy lọc bỏ phần bã của bí đao và quả la hán đi. Để nguội hỗn hợp trên và cho vào tủ lạnh, khi bạn sử dụng hãy rót ra ly và cho vào một ít hạt chia đã ngâm trước.

    Để nấu trà bí đao la hán quả, bạn cần có các nguyên liệu sau

    Đổ nước vào nồi đun cho tan đường phèn. Sau khi đường chảy hết cho bí đao, la hán quả, thục địa vào trước. Đun 5 phút thì cho các nguyên liệu còn lại vào. Đun thêm khoảng 20-30 phút là được.

    Gạt bỏ phần bã, muốn để lâu nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể cho thêm 8-10 quả táo đỏ nếu thích.

    Trà bí đao là một trong những sự kết hợp hài hòa giữa bí đao và các thảo dược thiên nhiên. Loại thức uống này rất được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan. Từ lâu loại trà này có tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả.

    Bí đao hay còn được gọi là bí xanh, bí dài, bí đá có tên khoa học là Benincasa hispida, thuộc họ nhà bầu. Vì loài cây này thuộc họ nhà bầu nên quả của cây tương đồng như quả bầu.

    Khi loại quả này chín, quả sẽ tiết ra một lớp sáp bao phủ xung quanh giúp bảo quản loại quả này trong thời gian dài. Nhờ đặc tính này mà ở một số nước có mùa đông lạnh giá người ta thường trữ loại thực phẩm này.

    Việc sử dụng trà bí đao mỗi ngày giúp cơ thể bổ sung các vitamin thuộc nhóm C, B1, B16 và một số các khoáng chất khác là tiền đề cơ bản giúp tim khỏe mạnh và ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch.

    Trong quả bí đao chứa nhiều các hoạt chất acid béo, đặc biệt là hai hoạt chất linoleic và oleic acid có tác dụng dưỡng da rất tốt. Hoạt chất linoleic là thành phần chính giúp cơ thể sản sinh ra ceramide.

    Ceramide là thành phần chính tạo nên lớp màng dưỡng ẩm giúp da luôn đảm bảo về độ ẩm cũng như chống lại các tác nhân có hại cho da từ môi trường. Khi không có tấm màng này da của bạn sẽ đễ khô và nổi mụn.

    Vì cơ thể của chúng ta không thể sản sinh ra hoạt chất linoleic nên bạn cần phải bổ sung hoạt chất này qua thức ăn. Còn hoạt chất oleic acid là một phần của dầu nhờn nên nó không quan trọng lắm vì cơ thể của chúng ta có thể tự tạo ra hoạt chất này.

    Các loại chiết xuất từ các cây thảo mộc luôn có tác dụng thải độc rất tốt cho thận và gan. Đối với cơ thể chúng ta, thận và gan là những bộ phận rất quan trọng, chúng đảm nhiệm quá trình loại trừ các độc tố của cơ thể.

    Trong trà bí đao chữa nhiều thành phần chống oxy hóa và giúp lợi tiểu, ngoài ra các hoạt chất này còn giúp đẩy nhanh quá trình đào thải các độc tố.

    Thành phần chủ yếu của bí đao là nước và các chất khoáng. Vì vậy, khi sử dụng nước bí đao thường xuyên sẽ giúp bạn có cảm giác muốn đi tiểu. Người bị nóng trong, viêm đường tiết niệu gây bí tiểu, tiểu đau rát nên uống nước bí đao thường xuyên sẽ rất có lợi cho tình trạng bệnh.

    Đây là công dụng của trà bí đao được nhiều người biết nhất. Theo Đông y, bí đao có tính lạnh nên các chiết xuất của loại quả này rất thích hợp cho việc sử dụng trong những ngày nóng bức của ngày hè.

    Theo một nghiên cứu, các chiết xuất từ quả bí đao có tác dụng ngăn ngừa loét dạ dày và ta tràng. Do quá trình ức chế sản sinh dịch vị quá mức ở đường ruột. Qua quá trình ức chế trên giúp các vết loét mau lành.

    Khi bạn thêm vị thuốc thục địa vào cách nấu trà bí đao thông thường sẽ giúp tăng cường các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời vị thuốc này còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn địch và bồi bổ gan, thận. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều thục địa vào nấu nước bí đao vì sẽ làm nước bí đao bị đắng.

    Nước bí đao mới nấu xong dùng ngay sẽ rất ngon, nhưng mỗi lần nấu xong thì bạn sẽ không dùng hết trong ngày được. Vì vậy, nếu muốn bảo quản loại thức uống này thì việc rót vào chai và cho vào tủ lạnh là phương án tốt nhất. Trà bí đao khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản trong 3 ngày.

    Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán các nguyên liệu nấu trà bí đao nhưng không ai biết nguồn gốc các nguyên liệu này ở đâu và không biết được các nguyên liệu này có chứa tạp chất hay không.

    Để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi mua phải các loại thảo dược kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, chúng tôi xin bật mí và giới thiệu cho bạn nhà thuốc y học cổ truyền An Quốc Thái.

    An Quốc Thái là địa chỉ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại thảo dược. Bằng cái tâm của một người thầy thuốc, chúng tôi luôn nói không với nguồn hàng có chứa chất bảo quản hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

    Tại An Quốc Thái, có bán đầy đủ các nguyên liệu nấu trà bí đao như: la hán quả, rễ cỏ tranh, mã đề, thục địa, hạt chia, táo đỏ,… với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.

    Nếu bạn có nhu cầu mua các nguyên liệu nấu trà bí đao thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới dây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Riêu Ốc Chuẩn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Trà Bí Đao Khô Là Gì? Tác Dụng Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Tác Dụng Của Trà Bí Đao Mà Bạn Nên Biết
  • Quả Đào Tiên: Loại Thần Dược Mà Ít Ai Biết Đến
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Rượu Thuốc Quý Của Dân Tộc Dao
  • Bí đao là một loại cây họ nhà bầu có tên khoa học là Benincasa hispida, trong đông y nó là loại cây có rất nhiều tác dụng như làm mát thanh lọc cơ thể, trị táo bón, huyết áp cao và nhiều bệnh lý khác. Giống bí đao dễ trồng, không quá kén chọn điều kiện sống nên khắp vùng nông thôn Việt Nam đều dễ dàng bắt gặp được loại cây này. Chính vì thế, đây là thực phẩm khá quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt, khi nguồn cung dồi dào sử dụng không hết thì người ta nghĩ đến cách chế biến thành các loại trà bí đao, vừa có thể kéo dài thời gian sử dụng mà lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ nhất này trong những ngày nắng nóng cực điểm như hiện nay.

    Trà bí đao khô sản phẩm giảm cân hiệu quả

    Các công đoạn chế biến trà bí đao cũng không quá phức tạp đầu tiên:

    Trà bí đao khô tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ

    Có thể nói trà bí đao là một bước đi mới trong nông nghiệp, vừa giải quyết được nông sản cho người nông dân mà lại phù hợp với nhu cầu của thị trường. Người ta tìm đến trà bí đao như một phương thức để giải nhiệt ngày hè oi ả, hay đơn giản chỉ là cách làm đẹp cho chị em phụ nữ. Nói về thành phần trong trà bí đao phơi khô có nhiều các vitamin, khoáng chất và các chất xơ cần thiết cho cơ thể.

    – Sử dụng trà bí đao giúp làm mát, thanh lọc và giải độc gan và thận đây là các cơ quan quan trọng trong việc bài tiết và chuyển hoá các chất trong cơ thể. Do vậy, thay vì phải dùng thuốc hay các loại thực phẩm chức năng thì giờ đây mọi người tìm đấy trà bí đao khô như một loại thức uống hàng ngày vừa đơn giản, hiệu quả mà lại có giá thành thấp.

    – Trà bí đao có tác dụng giải nhiệt: Theo y học bí đao là loại có tính hàn, nên khi vào thời tiết nóng bức như thế này thì một ly trà bí đao sẽ là giải pháp giải nhiệt tốt nhất.

    – Trà bí đao hỗ trợ hệ tiêu hoá: Như đã trình bày cách làm trà bí đao là sử dụng toàn bộ thành phần của quả bí, mà trong đó hạt bí có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, làm lành các vết loét ở người bệnh.

    – Sử dụng trà bí đao là cách để các chị em phụ nữ có một thân hình thon gọn, làn da khoẻ mạnh, uống nước trà bí đao mỗi ngày sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đủ chất cho cơ thể. Các axit béo có trong hạt bí đều có tác dụng tốt cho da, cấp nước và giữ ẩm cho da làm cho làn da bạn luôn mềm mại và mịn màng.

    Ngoài ra nó còn rất nhiều các tác dụng khác như giúp tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng trà bí đao thủ công sẽ cực kỳ tốt cho sức khoẻ thay bởi độ an toàn, không có các chất tạo màu, tạo vị như các loại nước bí đao đóng hộp bán sẵn.

    Trà bí đao phơi khô sử dụng đơn giản, chỉ cần đun nước sôi và cho lượng trà khô vừa đủ vào hãm rồi thưởng thức. Để trà ngon ngọt hơn, thì các bạn có thể pha cùng với quả la hán, lá dứa mùi thơm sẽ cực kỳ hấp dẫn, ngay cả trẻ con cũng sẽ thích mê luôn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nấu Đường Phèn Ở Khu Vực Biên Giới Là Hoạt Động Trá Hình
  • Cao Bí Đao Mật Ong Mua Cao Bi Dao Mat Ong
  • Nhựa Đào Là Gì? Chè Nhựa Đào Mua Ở Đâu Ngon Nhất? Giá Bao Nhiêu?
  • Nhựa Đào Là Gì? Nhựa Đào Với Công Dụng Tuyệt Vời Cho Tiêu Hóa, Làn Da.
  • 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên & Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Thế Hệ Mới Được Ưa Chuộng Nhất 2022
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • Cooky.vn – Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon Bổ Dưỡng
  • Trà bí đao là một trong những loại nước giải khát được rất nhiều người yêu thích, trà bí đao không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa đấy. Chị em thường xuyên dùng trà bí đao sẽ có một làn da khỏe mạnh, sáng đẹp và một vóc dáng cân đối.

    Nguyên liệu nấu trà bí đao

    • 1kg bí đao già
    • 10 lá dứa
    • 100g đường phèn
    • 6g thục địa
    • 2500ml nước lọc

    Cách làm trà bí đao

    – Cho bí đao, thục địa, lá dứa và đường phèn vào nồi cùng nước lọc. Đậy nắp nấu cho sôi, tính từ thời gian sôi đun khoảng 30 phút, cho bí đao và thục địa mềm ra hết chất thì tắt bếp.

    – Vớt hết phần cái đi, đợi nước trà bí đao nguội thì lọc nước một lần, cho vào chai thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát.

    Cách nấu trà bí đao đơn giản

    • 1kg bí đao già
    • 10 lá dứa
    • 100g đường phèn
    • 2 khúc mía
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 2500ml nước lọc

    Thực hiện nấu trà bí đao đơn giản

    – Bí đao rửa sạch, bỏ ruột và hạt, cắt thành các miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn. Mía rửa sạch, chẻ tư, đập dập.

    – Lót mía và lá dứa xuống đáy nồi, cho bí đao, đường phèn và 1/2 muỗng cafe muối vào cùng nước lọc. Đậy vung và nấu sôi. Tính từ thời điểm sôi đung thêm khoảng 30-45 phút nữa là được.

    – Vớt bỏ hết phần cái ra, đợi nước nguội, lọc lấy nước trà bí đao sau đó cho vào chai thủy tinh hay dụng cụ chứa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nha Đam ? Giòn Ngon Không Nhớt
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt
  • Tối Nay Ăn Gì Nhỉ – Gợi Ý 18+ Thực Đơn Bữa Tối Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Tại Nhà Thanh Lọc Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Mất Ngủ Kinh Niên: Nên Uống Gì Dễ Ngủ?
  • 15 Loại Nước Uống Giúp Dễ Ngủ Đơn Giản, Lại Ngon
  • Các Loại Nước Uống Tốt Cho Người Bệnh Mất Ngủ
  • 5 Cây Thuốc Giúp Bạn Ngủ Ngon
  • Uống Gì Dễ Ngủ Ngon Khi Bị Mất Ngủ Lâu Ngày?
  • Nguyên liệu cần có:

    • Bí rửa cho thật sạch, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.
    • Nấu bí cùng 3 lít nước, thục địa. Khi bí gần nhừ ta cho thêm ngò dương và lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Thêm một tí muối để vị được đậm đà.
    • Cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong khoảng 3 ngày sau khi nấu.

    Cách làm trà bí đao hạt é

    Các bước thực hiện:

    Nguyên liệu cần có:

    • Bí đao rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Các nguyên liệu khác cũng đem rửa qua cho sạch, hạt é ngâm nước.
    • Nấu bí đao cùng râu bắp, la hán quả, đường phèn và 2 lít nước
    • Để lửa nhỏ khoảng 30 phút, khi thấy màu nước đã sẫm thì chắt ra, thêm nước vào đun tiếp để tận dụng hết chất bổ.
    • Khi dùng thêm đường, đá theo khẩu vị và cho hạt é vào.

    Cách làm trà bí đao hạt chia thanh mát

    Các bước thực hiện:

    • Sơ chế nguyên liệu: Bí đao rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 2cm. Mía rửa sạch, chẻ đôi, cắt khúc nhỏ rồi đập dập. La hán và thục địa bóp nhỏ.
    • Cho tất cả vào nồi cùng 3 lít nước, đun sôi. Vặn nhỏ lửa hầm trong vòng 1 đến 1,5 tiếng. Sau đó bỏ lá dứa vào để tạo mùi thơm.
    • Hầm thêm 30 phút rồi vớt bí ra tránh hút nước ngược. Cho đường vào khuấy đều.
    • Hạt chia ngâm trong nước ấm để bung đều. Khi dùng rót nước bí đao ra ly, thêm đá và hạt chia để hưởng thức.

    Cách làm trà bí đao phơi khô

    Các bước chế biến:

    Ngoài nước bí đao tươi thì trà bí đao phơi khô cũng ngon và bổ không kém, hơn nữa còn cất giữ được lâu. Nguyên liệu làm trà bí đao phơi khô chỉ cần bí đao mà thôi. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị dao bào, rổ và các phụ liệu khác tùy thích như mật ong, hạt chia,…

    • Bí đao rửa sạch, để khoảng 20 phút cho ráo nước.
    • Không cần gọt vỏ, dùng dao bào thái mỏng từng lát
    • Sau khi thái lát, bạn xếp bí đao lên mâm/rổ rồi đem phơi ngoài nắng. Chú ý tránh xếp chồng các miếng bí lên nhau để bí được khô đều.
    • Phơi bí khoảng 2 – 3 ngày, sau đó đem lên sao trên bếp lửa lớn. Khi bí đao khô hoàn toàn là trà đã được. Cất giữ bí khô trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tránh ẩm mốc.
    • Khi cần dùng, cho miếng bí khô vào ly, đổ nước sôi vào hãm như trà bình thường là được.

    Các bước để có được những lát bí đao khô pha tra ngon tuyệt:

    Công dụng của trà bí đao là gì? Mua bí đao ở đâu tiện lợi, an toàn?

    Trà bí đao không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những công dụng tiêu biểu đó chính là detox cơ thể, mang lại sự tươi trẻ, rạng rỡ cho làn da. Các acid béo có nhiều trong bí đao như linoleic và oleic acid hỗ trợ tạo nên độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn giữ được sự căng bóng. Bên cạnh đó, lượng nước dồi dào, ít calo của bí đao còn là “bí quyết” giảm cân mà các chị em không thể không biết. Một chút nước bí đao trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh việc hấp thụ quá nhiều lượng calo không cần thiết.

    Tuy nhiên, chỉ khi chúng ta chọn được nguyên liệu tươi ngon, chất lượng thì nước bí đao nấu ra mới có tác dụng tốt đến vậy. Để đảm bảo, bạn nên mua bí đao ở những nơi uy tín, các siêu thị, cửa hàng quen thuộc. Bạn cũng có thể mua bí đao ở chuỗi siêu thị VinMart, một trong những thương hiệu đi đầu về chất lượng sản phẩm. Không chỉ có chất lượng, giá cả tại VinMart cũng rất phải chăng, được niêm yết công khai, minh bạch. Một quả bí đao khối lượng 1 kg của hương hiệu thực phẩm sạch VinEco chỉ có giá 28.000 đồng mà thôi.

    Đồng hành cùng khách hàng cả nước trong những ngày nà, ứng dụng chăm sóc khách hàng VinID đã cho ra đời tính năng Đi Chợ VinMart Online. Chỉ cần mở điện thoại, truy cập ứng dụng VinID, chọn ính năng Đi chợ là bạn có thể mua tất cả các mặt hàng mong muốn. Sản phẩm sẽ được giao đến tận nơi, thật an toàn và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Cách Làm Canh Cải Nấu Tôm Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Thanh Ngọt, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu Tự Động
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • Trà Bí Đao Và Mật Ong Thức Uống Mà Cả Gia Đình Đều Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trị Nám Bằng Bí Đao Và Mật Ong Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Canh Bí Nấu Tôm Khô Ngon Và Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Trà Đào Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Gừng Uống Giảm Cân Đơn Giản Có Hiệu Quả?
  • Trà bí đao lâu nay chẳng còn là loại thức uống xa lạ gì đối với chúng ta. Xuất hiện nhiều với các chai dạng lon đóng sẵn tiện lợi, dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi. Nhưng chắn hẳn bao lâu nay bạn luôn cảm thấy không an tâm khi sử dụng nó đúng chứa? Nắm bắt, và biết được tâm lí này của mọi người nên hôm nay mật ong thiên nhiên số 1 sẽ giúp bạn giải tỏa nó. Bằng cách giúp bạn có được công thức nấu trà bí đao và mật ong ngay tại nhà. Bằng công thức đặc biệt đảm bảo chất lượng, an toàn, thơm ngon lại mang đến nhiều tác dụng tốt.

    Công thức nấu trà bí đao và mật ong đặc biệt

    mà chúng ta cần chuẩn bị đó là: bí đao 1 quả tươi ngon, mật ong 50 gr, 2-3 quả

    la hán, 50gr hạt chia.

    Các bước làm như sau:

    Bước 1: Lấy quả

    bí đao vừa mua rửa thật sạch, rồi mang cắt thành từng miếng nhỏ ( thành những

    miếng nhỏ bằng ngón tay cái). Chú ý nếu bạn muốn có thêm nhiều dưỡng chất thì

    không cần phải gọt vỏ và tách hạt cứ để nguyên và cắt nhỏ thành từng miếng. Còn

    nếu muốn hương vị mình sử dụng, nước có vị ngon và thơm hơn thì nên làn sạch vỏ

    và hạt chỉ lấy lại phần thịt để nấu nước.

    Bước 2: Cho những miếng bí đao ấy vào chung một cái nồi lớn, cho lượng nước tùy ý (ở khoảng nước vừa thì 2 kg bí đao ta cho 2 lít nước).

    Bước 3: Để lên bếp đun đến khi sôi tách quả lan hán và cho vào nồi tiếp tục đun. Để lửa nhỏ đun lấy nước cốt. Sau khoảng từ 1,5-2 tiếng là có thể thất nước bí đao chuyển dần màu thành nâu.

    Bước 4: Tắt bếp

    và dùng rây để lọc lấy nước cốt trà bí đao. Trong lúc đó mang hạt chia đi ngâm

    với nước lọc sau khoảng 1 giờ đồng hồ là được vớt ra.

    Bước 5: Khi sử dụng lấy một phần nước cốt trà bí đao hòa cùng 3 phần nước lọc (có thể sử dụng nước ấm). Thêm một thìa hạt chia, ½ thìa mật ong vào hòa đều là có thể uống.

    Hương vị của công thức trà bí đao mật ong này

    Tác dụng của một ly trà bí đao và mật ong

    Thì những ly trà đặc biết này có mùi hương và vị khác hẳn dễ dàng cảm nhận. Nó không có vị ngọt thường thấy mà vị ngọt của nó cảm nhận rất tự nhiên, nhẹ nhàng. Hương vị đặc biệt thanh tao thích hợp cho những ai thích vị ngọt tự nhiên. Hương của bí đao ở trong vị trà này thì đặc biệt lại cho bạn thấy được rõ ràng hơn nhiều.

    Vào bất kì thời tiết hay mùa nào trong năm thì ta cung luôn cần có một làn da có độ ẩm đủ. Sử dụng trà bí đao mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc ngay từ bên trong cho làn da của bạn. Do đặc biệt có chứa nhiều acid béo (nhiều nhất trong đó có linoleic và oleic). Có tác dụng tạo lớp màng dưỡng ẩm rất tốt cho da. Không những giúp làn da bạn luôn giúp được độ ẩm tốt mà còn chất lại các tác nhân xấu đến làn da nhạy cảm.

    Giảm cân theo công thức trà bí đao và mật ong này

    Bằng các nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi sử dụng nước uống có triết xuất từ bí đao giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Quá trình này có tác dụng kéo dài lên đến 7 tiếng đồng hồ. Vậy nên ta có thể đưa ra một khẳng định rằng sử dụng trà bí đao mật ong giúp giảm cân. Khi sử dụng thức trà này để trong quá trình liệu pháp giảm cân của bạn nên sử dụng nó trước bữa ăn, để có được sự hiệu quả tốt nhất.

    Thanh nhiệt giải độc

    Trà bí đao và mật ong với tác dụng cho hệ tiêu hóa

    Các dưỡng chất mà

    loại trà này có được rất quan trong trong việc bảo vệ và chăm sóc hệ thống tiêu

    hóa. Phải nói đến là các chất kháng sinh kháng viêm tự nhiên có tác dụng mạnh mẽ.

    Cộng với các chất khoáng và vitamin, chất chống oxi hóa. Không những giúp cho

    cơ thể tự làm lành vết thương trong thời gian nhanh mà còn giúp ngừa viêm loét

    dạ dày tá tràng. Mặt khác, vẫn cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết vào cơ thể

    ngăn ngừa táo bón, đầy hơi.

    Tác dụng của trà bí đao phát huy tốt hơn khi bạn sử dụng vào mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Đào Đơn Giản Ăn Bánh Mì Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Tổng Hợp Các Mẫu Bộ Dao Nhật Nội Địa Bán Chạy Nhất Trên Amazon Nhật Bản
  • Top 9 Dao Bếp Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Trà Bí Đao Khô Là Gì? Tác Dụng Như Thế Nào?
  • 5 Tác Dụng Của Trà Bí Đao Mà Bạn Nên Biết
  • Quả Đào Tiên: Loại Thần Dược Mà Ít Ai Biết Đến
  • Tác Dụng Của Quả Hồ Đào
  • Thâm Sơn Kỳ Tửu Miền Tây Bắc Nhiều Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Cách làm trà bí đao khô cho mùa hè nóng nực

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trà bí đao khô

    Nguyên liệu chính khi làm trà bí đao khô chắc chắn là bí đao rồi, bạn cần chọn những trái bí già, to, còn tươi, trên vỏ có lớp mỏng phấn trắng. Chọn được những quả ngon thì nấu trà mới ngon phải không nào. Bên cạnh đó, chị em nên chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như rổ, dao bào, mâm để phơi bí đao ,… Khi nấu trà bí đao khô thì có thể thêm một số thực phẩm khác để tạo hương vị như đường, hạt chia và mật ong,,…

    Cách phơi bí đao khô

    Phơi trong khoảng 2 – 3 ngày ở nơi thoáng gió, sạch sẽ và có nhiều nắng nhất cho đến khi thấy các miếng bí đều khô hoàn toàn là được.

    Cách nấu trà bí đao khô

    Sau khi bí đao đã khô, bạn đem số bí đao đó cho vào chảo lớn đun trên bếp nóng. Nhớ đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ để độ ẩm của miếng bí được loại bỏ hoàn toàn và miếng bí chuyển vàng. Cách làm này sẽ giúp bạn phát huy được độ thơm ngon và bảo quản được lâu hơn khi làm trà bí đao khô uống.

    Đợi cho miếng bí đao nguội hẳn thì để trong túi hút chân lông hoặc hộp kín để bảo quản. Chúng tôi khuyên bạn nên cho vào tủ lạnh sẽ tránh bị mốc.

    Cuối cùng, khi pha trà chỉ cần lấy chút bí đao khô ra rồi chế nước sôi hãm giống như pha trà bình thường là được. Với cách làm trà bí đao khô này để uống ngon hơn bạn có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong để tạo hương vị ngon hơn và dễ uống hơn.

    Tác dụng của nước bí đao khô

    Trước khi tìm hiểu xem uống trà bí đao sấy khô có tác dụng gì chúng ta cũng cần biết giá trị dinh dưỡng mà bí đao mang lại cho mọi người.

    Quả bí đao chứa 96% nước và rất ít calo, chất béo, protein và carbs. Tuy nhiên, nó vẫn giàu chất xơ và cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác nhau. Trung bình 100gr bí đao chứa:

    • Calo: 13
    • Protein: <1 gram
    • Carbs: 3 gram
    • Chất xơ: 3gram
    • Chất béo: ít hơn 1 gram
    • Vitamin C: 14% giá trị hàng ngày (DV)
    • Riboflavin: 8% DV
    • Kẽm: 6% DV

    Quả bí đao cũng chứa một lượng nhỏ chất sắt, magie, phốt pho, đồng và mangan, cũng như các loại vitamin B khác. Tuy nhiên, những lượng này thường không vượt quá 3% DV của chất dinh dưỡng. Ngoài vitamin C, bí đao là một nguồn flavonoid và caroten tốt, hai chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tổn thương tế bào và một số bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Một số lợi ích cụ thể của quả họ bầu trong đó có bí đao là:

    Trà bí đao khô đẹp da

    Da mặt của bạn trở nên tương sáng hơn một cách rõ rệt nếu trà bí đao khô thường xuyên. Do giàu chất xơ và yếu tố vi lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng thấp, nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp bạn có làn da sáng mịn. Ngoài ra, với các loại khoáng chất và vitamin khiến nước trà bí đao khô có khả năng ngăn ngừa nám da rất tốt.

    Trà bí đao phơi khô trị mụn

    Do trà bí dao khô là thức uống giải nhiệt và giải độc cơ thể cực tốt nên việc trị mụn từ nước sâm bí đao được xem là cách hiệu quả mà an toàn và. Để thấy những nốt mụn sẽ giảm rất đáng kể bạn chỉ cần uống 1 – 2 ly sâm bí đao mỗi ngày là được.

    Bí đao phơi khô nấu nước uống chữa bệnh

    Bí đao đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh khác nhau trong nhiều thế kỷ. Loại quả này thường được nhắc đến vì tính chất nhuận tràng và lợi tiểu. Mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, từ giúp năng lượng tăng lên và đến hỗ trợ tiêu hóa trơn tru hơn từ đó nguy cơ mắc bệnh thấp hơn. Một số tác dụng chữa bệnh của bí đao là:

    • Có thể ngăn ngừa loét. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​quả họ bầu như bí đao có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của loét dạ dày ở chuột
    • Có thể giảm viêm. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật lưu ý rằng chiết xuất từ ​​quả họ bầu có thể làm giảm viêm, được cho là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính
    • Chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Bí đao có thể giúp giảm lượng đường trong máu, chất béo trung tính và insulin.
    • Có tác dụng kháng khuẩn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​quả bầu có thể bảo vệ chống lại một số vi khuẩn và nấm.

    Uống trà bí đao phơi khô có giảm cân không

    Trà bí đao khô được làm từ bí đao, có hàm lượng calo thấp, chất xơ cao và nhiều nước có thể giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thực phẩm chứa ít calo, nhiều nước như bí đao có thể giúp mọi người giảm cân.

    Hơn nữa, bí đao là một nguồn chất xơ hòa tan tốt, loại chất xơ này tạo thành một chất giống như gel trong ruột của bạn, làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn và giúp thúc đẩy cảm giác no lâu. Vì vậy uống nước bí đao sấy khô giảm cân phù hợp cho những người theo chế độ ăn kiêng rất tốt.

    Lưu ý khi sử dụng nước trà bí đao khô

    • Trước khi học cách làm trà bí đao khô bạn nên mua bí đao ở các siêu thị, cửa hàng uy tín, quen thuộc thì nước bí đao nấu ra mới ngon và có tác dụng tốt.
    • Không nên lạm dụng nước trà bí đao phơi khô quá nhiều. Hãy uống có chừng mực theo một lượng vừa phải. Đặc biệt là đối với trẻ em và người già cũng như những người tỳ vị hư yếu vì sẽ dễ bị tiêu chảy do lạnh bụng.
    • Uống ngon hơn khi dùng với đá, Tránh bỏ nhiều đường với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.
    • Khi ăn những sản phẩm tươi sống, lạnh thì không nên dùng trà bí đao khô vì rất dễ gây ra rối loạn tiêu hóa.
    • Gây khó ngủ nếu uống quá nhiều vào buổi tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Đường Phèn Ở Khu Vực Biên Giới Là Hoạt Động Trá Hình
  • Cao Bí Đao Mật Ong Mua Cao Bi Dao Mat Ong
  • Nhựa Đào Là Gì? Chè Nhựa Đào Mua Ở Đâu Ngon Nhất? Giá Bao Nhiêu?
  • Nhựa Đào Là Gì? Nhựa Đào Với Công Dụng Tuyệt Vời Cho Tiêu Hóa, Làn Da.
  • Cách Làm Trà Đào Tươi “siêu Hot” Ngon Mát Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100