Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Những Nguy Hiểm Cần Tránh
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Electrolux Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Ăn Sống Tốt Hơn Nấu Chín
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Lò Vi Sóng
  • Tiện Lợi Hơn Với Cách Nướng Pizza Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Chỉ Mất 1 Phút
  • Cách Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Ý
  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian nhưng lại muốn nhanh chóng có một bữa ăn. Vậy thì hãy thử phương pháp nấu khoai bằng lò vi sóng đơn giản này để có thể được ăn những miếng khoai lang mềm xốp. Nấu khoai bằng lò vi sóng rất nhanh, dễ thực hiện và bạn sẽ có được củ khoai lang ngọt với lớp đường bên ngoài như khi nướng khoai trong lò nướng. Lớp vỏ khoai mỏng sẽ vỡ ra giòn tan và phần khoai bên trong thì mềm xốp. Bạn có thể ăn khoai lang ngay khi nấu xong hoặc ăn kèm với những món khác để tạo ra hương vị mới trong mỗi lần ăn!

    Nấu khoai lang bằng lò vi sóng

    1. Rửa khoai lang. Để khoai lang dưới vòi nước và dùng bàn chải nông sản để làm sạch bụi bẩn. Nhớ rửa khoai cho thật sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước.
        Việc này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn luôn cả phần vỏ khoai lang.
    2. Dùng nĩa để đâm bên ngoài vỏ khoai lang. Đâm khoảng 6 đến 8 lần lên toàn bộ củ khoai. Khi bạn nấu khoai lang trong lò vi sóng, khoai sẽ nóng rất nhanh, hơi nước tụ lại giữa phần thịt và vỏ. Nếu bạn không đâm lỗ lên khoai để làm hơi nước thoát ra, khoai lang sẽ nổ tung trong lò vi sóng.
      • Bạn chỉ cần tạo ra những lỗ nhỏ trên vỏ nên không cần phải dùng nĩa đâm sâu vào bên trong củ khoai lang.
      • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dao rạch hình chữ “X” trên vỏ khoai.
      • Bạn thật sự không thể bỏ qua bước này!
    3. Gói khoai lang lại để nấu. Lấy một tờ khăn giấy và làm ẩm với nước lạnh. Bóp nhẹ phần nước thừa thật cẩn thận để không làm rách khăn. Đặt tờ giấy lên đĩa cạn dùng được trong lò vi sóng và cho khoai vào giữa tờ giấy. Gói khoai lại bằng cách gấp các mép của khăn giấy vào trong.
      • Khăn giấy ướt sẽ tạo hiệu ứng hấp khi bạn nấu khoai bằng lò vi sóng.
      • Ngoài ra, nó cũng giúp giữ độ ẩm trong khoai để khoai không co lại và làm cho vỏ khoai mềm.
      • Đừng dùng giấy bạc khi nấu nướng bằng lò vi sóng! Đừng gói khoai lang trong giấy bạc khi chế biến bằng lò vi sóng. Việc này sẽ phát ra tia lửa và có thể bùng cháy nghiêm trọng. Lò vi sóng sẽ bị hỏng nếu bạn làm như vậy.
    4. Đặt đĩa vào lò vi sóng và chọn thời gian chế biến. Thời gian chế biến sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của củ khoai và công suất của lò vi sóng. Hầu hết củ khoai vừa hoặc to cần khoảng 8-12 phút với công suất tối đa.
      • Bạn sẽ bắt đầu nấu khoai trong 5 phút, sau đó lấy ra và xoay mặt dưới của khoai lên để hai mặt chín đều. Tiếp tục cho khoai vào lò vi sóng thêm khoảng 3-5 phút, tùy thuộc vào độ mềm của khoai lúc đó.
      • Sau đó, nếu khoai vẫn chưa chín hoàn toàn thì cho khoai vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút, kiểm tra sau mỗi lần.
      • Nếu bạn nấu nhiều khoai cùng lúc, bạn sẽ cần tăng thời gian chế biến lên gấp 2/3. Ví dụ, nếu 1 củ khoai to cần 10 phút để chín thì 2 củ khoai to sẽ cần khoảng 16-17 phút.
      • Nếu bạn muốn có vỏ khoai giòn, bạn có thể nấu khoai trong lò vi sóng khoảng 5-6 phút, sau đó lấy lớp giấy gói bên ngoài ra và nướng khoảng 20 phút trong lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200°C. Phương pháp này rất tuyệt khi bạn muốn có vỏ khoai giòn và giảm thời gian chế biến xuống còn một nửa.
    5. Kiểm tra độ chín của khoai. Hãy cẩn thận khi lấy khoai lang từ lò vi sóng ra. Cả khoai lẫn đĩa đều rất nóng! Khoai sẽ có độ cứng nhưng không quá mềm. Nếu khoai còn quá cứng thì tiếp tục cho vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút đến khi chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách dùng nĩa đâm vào giữa củ khoai, nếu bạn có thể đâm dễ dàng nhưng phần giữa vẫn còn hơi cứng thì khoai đã có thể ăn được.
        Nếu không chắc thì cứ nấu cho khoai vừa chín tới vì khoai nấu quá lâu sẽ bị khét hoặc nổ trong lò vi sóng.
    6. Để khoai lang nguội. Lấy lớp khăn giấy bọc bên ngoài ra và bỏ đi. Tốt nhất nên để khoai nguội trong khoảng 5 phút. Việc này giúp cho phần bên trong củ khoai chín đều bằng lượng nhiệt còn xót lại trong các lớp khoai. Ngoài ra, nó cũng làm cho khoai mềm xốp ở bên trong mà không bị khô ở bên ngoài.
        Nếu bạn phải giữ khoai để ai đó ăn sau thì gói khoai trong giấy bạc sẽ giúp cho khoai luôn nóng trong thời gian dài. Nên nhớ thực hiện việc này ngày khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng để giữ được nhiều nhiệt nhất.
    7. Thưởng thức. Cắt củ khoai lang làm đôi và thưởng thức.

    Món ăn kèm với khoai lang

    1. Tạo ra vị mặn cho khoai lang. Thêm một ít nguyên liệu cơ bản khi ăn cùng với khoai lang. Chẳng hạn như cho bơ chảy, một nhúm muối, rắc thêm một ít tiêu, 1 thìa kem chua, một ít hẹ tây cắt nhỏ.
        Thêm vài miếng nhỏ thịt lợn xông khói hoặc vài lát xúc xích cũng sẽ rất ngon, nếu bạn muốn ăn một ít thịt.
    2. Tăng thêm vị ngọt cho khoai lang. Rắc một ít đường nâu lên khoai lang cùng với bơ và muối. Món khoai lang này rất thích hợp để làm tráng miệng!
      • Bạn cũng có thể rưới một tí xi-rô phong lên khoai lang.
      • Nếu bạn thèm ăn đồ ngọt và không sợ tăng cân thì thêm một ít kem sữa tươi.
    3. Thử nghiệm với những nguyên liệu khác. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu kể trên hoặc thử những thứ khác như:
      • Bơ cắt lát
      • Sốt salsa
      • Sốt mù tạc vàng
      • Trứng chiên
      • Củ hành hoặc ngò cắt nhỏ
      • Bạn cũng có thể thưởng thức khoai lang cùng với gia vị yêu thích của bạn như sốt mù tạc, sốt cà, hoặc sốt bít tết.
    4. Ăn cùng với những món khác. Có rất nhiều lựa chọn cho bữa ăn với khoai lang. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng với món salad trộn, ăn cùng với sốt táo hoặc thưởng thức cùng với một cốc sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng bít tết, gà nướng hoặc rau củ trộn.
    • Khoai lang và khoai từ là hai loại củ khác nhau. Hầu hết các loại khoai lang đều có hình dạng và kích thước giống nhau; chúng có hai đầu hơi nhọn và thường nhỏ hơn khoai từ. Khoai lang thì không bột hoặc khô như khoai từ mặc dù cả hai loại đều có vị khá giống nhau. Nếu bạn lỡ mua nhầm khoai từ, bạn cũng có thể chế biến theo cách tương tự như khoai lang; đôi khi bạn còn không thể nhận ra sự khác biệt.
    • Một số lò vi sóng có chế độ “nướng khoai” (baked potato); hãy dùng chế độ đó khi bạn không chắc chắn về cách thực hiện.
    • Nếu bạn đang vội, bạn có thể cắt khoai ra ngay sau khi lò vi sóng dừng hoạt động, thêm gia vị (hoặc không thêm) và cho vào lò vi sóng thêm 30 đến 60 giây để hoàn tất quá trình nấu khoai.
    • Thử nghiệm và thỏa mãn cơn thèm. Không có gì kỳ lạ khi ăn khoai lang cùng với những món khác! Nếu bạn thèm một hương vị nào đó, hãy thêm một ít vào khoai. Sẽ rất thú vị khi bạn tạo ra sự kết hợp riêng của chính mình.
    • Trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng của Mỹ (CSPI) xếp khoai lang đứng đầu danh sách những loại rau củ giàu dinh dưỡng nhất.
    • Nếu bạn không định chế biến khoai lang ngay sau khi mua về thì bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Đừng bảo quản trong tủ lạnh vì khoai sẽ bị khô.
    • Một ít chất béo sẽ làm tăng khả năng hấp thu beta-carotene có trong khoai. Bạn chỉ cần thêm 1 thìa súp dầu ô liu nguyên chất vào khoai nếu không muốn ăn cùng những món khác.
    • Lò vi sóng
    • Đĩa dùng được trong lò vi sóng
    • Dao
    • Khăn giấy (không bắt buộc)
    • Khăn dùng trong nhà bếp
    • Nĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Nấu Mì Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến, Nấu Mì Ramen Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Có Thể Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Đừng Chế Biến Những Thực Phẩm Sau Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không
  • Lò vi sóng với khả năng nấu nhanh trong vài ba phút khiến nhiều gia đình như loại bỏ bớt việc bếp núc, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn đủ món ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu ăn bằng lo vi sóng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn trong mức cho phép

    Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng và có ý định mua thiết bị này cho nhà bếp.

    Đang xem: Nấu mì bằng lò vi sóng

    Một thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn nhưng vẫn an toàn trong mức cho phép nhưng phải được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

    Còn ở Việt Nam, PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội cho biết, sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

    Lời khuyên cho các gia đình sử dụng khi nấu ăn bằng lò vi sóng, PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, khi nấu hay hâm tốt nhất nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

    Có thể bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do nguyên lý hoạt động của thiết bị này bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyền (RF) nhưng thực chất loại bức xạ này có ở quanh bạn hàng ngày dù bạn dùng lò vi sóng hay không.

    Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng đảm bảo an toàn

    Nấu ăn bằng lò vi sóng chín nhanh và chín đều món ăn

    Không nấu khi lò đang bị hở hoặc bị cong vênh nhẹ.Không hâm nóng thực phẩm đậy quá kín vì gây áp suất cao dẫn đến nổ lò.Không có thực phẩm trong lò thì không để lò hoạt độngKhông chiên rán dầu mỡ quá nhiều trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn nên có thể gây cháy.Khi nấu hay hâm lại đồ ăn nên để một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường và ống chân không năng lượng cao (ống magnetron) không bị cháy.Không sử dụng vật đựng thực phẩm bằng kim loại mà nên dùng các loại chén đĩa bằng sứ, thủy tinh khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

    Các món làm từ lò vi sóng thơm ngon và nhanh

    sentory.vn London xin chia sẻ các món ăn làm từ lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà đảm bảo thơm ngon.

    Nấu cháo bằng lò vi sóng

    Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của những gia đình có trẻ em bởi nhanh chín.

    Bạn chuẩn bị 100gram gạo, ½ lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Gạo sau khi vò sạch và nước, muối cho vào tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, hẹn giờ lò vi sóng 3-5 phút thì lấy cháo ra cho thêm gia vị vào vừa miệng.

    Nấu mì bằng lò vi sóng

    Nấu mì bằng lò vi sóng chỉ với 1 phút 30 giây. Bạn cho rau, mì tôm, chả (tôm), gia vị vào tô rồi đổ nước vào. Sau đó bật lò vi sóng hẹn giờ 1 phút 30 giây là tô mì đã chín.

    Cách làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

    Có rất nhiều công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng. chúng tôi London xin chia sẻ công thức thịt nướng ngũ vị đơn giản.

    Thịt nạc vai bạn ướp với các gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau đó, cho thêm dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi phết lên từng miếng thịt. Các miếng thịt sắp đều trên khay và quét hỗn hợp này.

    Cuối cùng bạn bật lò vi sóng hẹn 5 phút. Tiếp theo, sau đó, bạn trở các miếng thịt và phết đều hỗn hợp lên để miếng thịt nướng màu đẹp ở hai bên và không bị khô và tiếp tục bật thêm 3 phút nữa để nướng thịt.

    Nấu gà bằng lò vi sóng

    Gà chặt từng miếng nhỏ ướp với hành, bột nghệ, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, ớt cay trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào tô thủy tinh lớn và bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong vòng 5 phút. Nếu bạn muốn ăn gà nhừ hơn thì hẹn khoảng 7 phút. Khi gà chín, bạn tắt lò và cho thêm lá chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín
  • Top 7 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?
  • Đừng Mua Nồi Cơm Điện Đa Năng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này!!!!!!
  • Cốc Nấu Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell 1 Rc41850
  • Cách Nướng Thịt Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!
  • Áp Dụng Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sharp Tiện Lợi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Chiên Giòn Vàng Rụm Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Lò vi sóng không còn xa lạ với mọi gia đình nữa, nó dần dần trở thành một trong các trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Thế nhưng mọi người vẫn thắc về cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng? Bài viết sau đây của siêu thị điện máy Eurocook sẽ trả lời giúp các bạn những câu hỏi đó.

    Lò vi sóng không còn xa lạ với mọi gia đình nữa, nó dần dần trở thành một trong các trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Thế nhưng mọi người vẫn thắc về cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng? Bài viết sau đây của siêu thị điện máy Eurocook sẽ trả lời giúp các bạn những câu hỏi đó.

    ngày càng được thiết kế hiện đại, với nhiều chức năng khác nhau, nhiều sản phẩm còn có thêm chức năng nướng – đây là một chức năng ưu Việt của thiết bị này. Lò vi sóng có chức năng nướng rất tiện lợi, sản phẩm giúp bạn nướng các loại thực phẩm thay vì phải mua lò nướng hoặc sử dụng bếp than. Thịt khi nướng bằng lò than sẽ rất độc vì khói, bụi ngoài ra bạn còn phải canh chừng trở thịt liên tục, điều chỉnh lửa hợp lý không thi thịt sẽ cháy. Để tránh các yếu tố độc hại và giảm chi phí khi mua thêm lò nướng thì lò vi sóng có chức năng nướng là chọn lựa thích hợp nhất. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng.

    Bước 1: Tái chế nguyên liệu

    Thực phẩm mua về bạn rửa sạch bằng nước muối, thái lát vừa phải không nên mỏng quá như vậy sẽ làm khô thịt, cũng không nên dày quá thì thịt sẽ khó chín. Tiếp theo là ướp thịt với các gia vị cần thiết như đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, sả băm và ngũ vị hương, bên nên đong sao cho vừa đủ. Nướng thịt lợn bằng lò vi sóng theo cách này sẽ giúp bữa ăn của bạn và gia đình thêm phong phú đấy.

    Bước 2: Để thực phẩm vào đĩa nướng

    Sau khi ướp thịt trong khoảng thời gian vừa đủ để gia vị ngấm vào thịt thì bạn bắt đầu để chúng lên đĩa nướng chuyên dụng của lò. Trước khi nướng chúng ta nên quét một lớp dầu lên từng miếng thịt để tạo độ bóng cũng như giúp thịt không bị dính lại nhau. Cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu.

    Thịt được xếp xong hãy cho chúng vào lò và đóng cửa, bật nút nướng. Mỗi miếng thịt sẽ mất tầm 1 phút để chín vì thế bạn nên căn giờ để lật thịt cho thịt nướng chín vàng đều và thơm ngon hơn.

    Bước 4: Lau chùi lò vi sóng sau khi nướng

    Sau khi nướng thịt bạn nên vệ sinh lò vi sóng một cách sạch sẽ để chống ẩm mốc, mùi cũng như rỉ rét thiết bị để sản phẩm được bền lâu. Bạn có thể nước thịt bò bằng lò vi sóng giống như cách nướng thịt gà. Mà hơn thế từ đó bạn cũng có thể áp dụng vào việc nướng thịt lợn bằng lo vi sóng cũng như nhiều thực phẩm khác rất đơn giản.

    Eurocook vừa giúp bạn tìm hiểu cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu mua lò vi sóng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 02873006222 siêu thị thiết bị nhà bếp Eurocook rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Gà Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon Không Lo Bị Nứt
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Bếp Gia Đình
  • Công Thức Nấu Gà Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Thơm Bùi, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    – Chút xíu muối, đường

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    Nguồn: afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nguyên Vỏ Tiết Kiệm Thời Gian Cho Người Bận Rộn
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon
  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

    Dụng cụ thực hiện

    Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

    Cách chế biến Mứt chuối dẻo

    Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

    Ướp chuối

    Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

    Nướng chuối

    Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

    Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

    Nguyên liệu

    – 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

    – 700g đường cát trắng

    – 2 bát con nhỏ nước vôi trong

    – 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

    – 5 ống vani

    Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

    Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

    Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

    Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

    Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

    Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

    Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Lò vi sóng là món đồ gia dụng đồng hành không thể thiếu trong không gian bếp nhà bạn.

    Vì sao nên nấu ăn bằng lò vi sóng?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh chóng, tiết kiệm

    So với việc nấu ăn thông thường bằng bếp điện, bếp ga hay bếp hồng ngoại, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Lò có chế độ nhiệt tản giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

    Ngoài ra, lò vi sóng được trang bị chức năng hẹn giờ. Khi chế biến bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò và hẹn giờ. Mọi công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    Lò vi sóng đa chức năng chế biến nhiều món ăn khác nhau

    Lò vi sóng ngoài một số chức năng chính như: rã đông, hâm nóng nó còn được tích hợp thêm chức năng nướng

    Bên cạnh đó, một số lò vi sóng đa năng được trang bị thêm menu nấu ăn hấp dẫn, việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, chọn chế độ nấu và thời gian nấu thích hợp.

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bữa ăn thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng.

    Giữ nguyên dưỡng chất, hương vị món ăn

    Một trong những ưu điểm lớn nhất của món ăn nấu bằng lò vi sóng đó là bảo toàn được dưỡng chất và hương vị của món ăn.

    Lò vi sóng có thời gian làm chín món ăn nhanh hơn so với các loại bếp thông thường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chất dinh dưỡng sẽ luôn được bảo toàn.

    Vệ sinh, lau chùi đơn giản

    Lau chùi nhà bếp là một trong những nỗi ám ảnh của chị em nội trợ? Đừng lo lắng, mọi thứ đã được giải quyết bằng người bạn thân thiện – lò vi sóng đa năng.

    Từ nay, bạn sẽ không phải đối mặt với những nỗi lo dọn dẹp, lau chùi nhà bếp. Những vết ố vàng, mảng bám dầu mỡ sẽ không còn là nỗi ám ảnh.

    Để loại bỏ mùi đồ ăn và mảng bám chặt, bạn có thể vắt thêm một vài giọt chanh tươi. Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    03 món ăn ngon chế biến bằng lò vi sóng – Bạn có biết?

    Thịt heo sau khi mua về làm sạch, để ráo nước. Sau đó kẹp vào giữa hai miếng giấy ăn và cho vào lò vi sóng.

    Cài đặt hẹn giờ khoảng 5 phút ở chế độ nhiệt cao nhất. Như vậy hôm nay cả nhà đã có ngay món thịt heo xông khói tuyệt ngon cho bữa sáng đầy dưỡng chất rồi.

    Cá hồi làm sạch, sau đó lọc da và tẩm ướp đều gia vị trong vòng 15 phút. Sau đó cho vào lò vi sóng, đặt chế độ hẹn giờ khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất.

    Thế là bạn đã có ngay món cá hồi nướng cực ngon, cực bổ dưỡng rồi. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn, bạn có thể điểm tô thêm chút lá hương thảo.

    Chọn mua gia dụng sẽ bật mí ngay tới bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sáu: bột bắp thô ¾ chén; muối ½ muỗng; nước sạch 3 chén sau đó trộn đều vào một bát lớn đặt vào lò vi sóng.

    Giờ thì chỉ cần đặt vào lò, cài chế độ hẹn giờ và cùng chờ đợi thôi nào. Món ăn thơm ngon hấp dẫn sắp được hoàn thành và thưởng thức.

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhiều món ăn bằng lò vi sóng như: khoai tây nướng, măng hấp, nấu súp, …

    Lời kết – Nấu ăn bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Quay Thịt Heo Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Quà Đặc Sản – hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà

    Thời điểm bây giờ đã bước vào thu rồi, trời se se lạnh, còn gì bằng khi bạn cùng gia đìnơm hay bạn bè cùng ngồi quây quần bên những mâm cơm hay những cốc rượu,mà trên những mâm cơm hay bàn nhậu làm sao có thể thiếu món khô gà thơm ngon. Nhâm nhi cùng cơm trắng, những cốc rượu cay nồng thật là hết sẩy.

    Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô gà bằng lò vi sóng:

    Thịt ức gà: 1.6kg

    Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ

    Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi

    Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói

    Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

    Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

    Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản:

    Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút .Bạn luộc gà kết hợp với gừng và hành cho gà thêm vị hấp dẫn

    Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu cho món khô gà lá chanh

    Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

    Đợi thịt gà nguội và xé dọc thịt gà theo thớ thịt

    Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

    Tẩm ướp gà với các gia vị cho món khô gà

    Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

    Bạn chế biến nước sốt với đầy đủ các gia vị

    Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Bạn cho gà với nước sốt và đảo đều trên bếp

    Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

    Cho khô gà vào lò vi sóng đến khi thớ gà săn lại

    – Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

    Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bà chủ công ty hãy thậm chí là công nhân …bạn không có thời gian nhiều ở nhà để làm món khô gà bằng lò vi sóng, bạn muốn mua được khô gà đảm bảo chất lượng ngon như tự tay làm vậy hãy đến với Quà Đặc Sản địa chỉ đáng tin cậy.

    Quà Đặc Sản – khô gà ngon như nhà làm!

    Khô gà của chúng tôi được sản xuất đảm bảo chất lượng, được chọn từ những con gà tươi ngon nhất, gia vị hoàn toàn thiên nhiên được chính tay những người thợ giàu kinh nghiệm chế biến nên bạn sẽ được thưởng thức món khô gà ngon như khô gà làm bằng lò vi sóng. Khâu vệ sinh được đảm bảo an toàn sạch sẽ nên bạn hãy yên tâm chọn khô gà thương hiệu của chúng tôi.

    Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 0,5kg – 150.000vnđ

    Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 1kg – 280.000vnđ

    Thông tin liên hệ để mua khô gà đảm bảo ngon miệng và vệ sinh tại Quà Đặc Sản :

    Zalo/ Facebook / Viber: 086.8888.918

    Địa chỉ: 127 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Tân Bình

    Hotline: 086.8888.918

    Email: [email protected]

    Chúc quý khách thành công và ngon miệng !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Bằng Chảo Và Lò Nướng Cho Mùa World Cup
  • Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cuối Tuần Thử Làm Cánh Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu ‘ngon Nuốt Lưỡi’ Mà Quá Ư Đơn Giản
  • Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Áp Dụng Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sharp Tiện Lợi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Chiên Giòn Vàng Rụm Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?
  • NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG BẰNG LÒ VI SÓNG

    • Gà ta 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg. Bạn không nên chọn gà quá to, quá già vì sẽ khó chín đều, thịt gà dai ăn không ngon.
    • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
    • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh (Có thể thay mật ong bằng đường đỏ nhưng chỉ dùng khoảng 2/3 muỗng canh).
    • Đướng cát trắng: 1 muỗng cà phê
    • Muối trắng: 1 muống cà phê
    • Tỏi: 1 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Hoa hồi, hoa quá: 1 nhúm nhỏ
    • 1 ít tiêu, phẩm màu dùng để “nhuộm” da gà cho có màu vàng cam đẹp mắt. .

    CÁCH NƯỚNG GÀ BẰNG LÒ VI SÓNG ĐƠN GIẢN, THƠM NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch lông rồi dùng muối trắng chà quanh da gà rồi rửa lại 2 -3 lần với nước sạch. Cách này giúp da gà sạch, giòn và không còn mùi hôi nữa.
    • Sau đó, bạn cho gà lên rổ và để ráo nước. Phần lòng gà không dùng để nướng bạn có thể thái nhỏ rồi xào cùng rau giá, mướp hoặc xào với dứa chín vừa rất ngon.
      Sau đó, đổ nước đun sôi có pha muối lên mình gà để làm cho da gà săn chắc lại. Nước dùng để chế lên mình gà không phải là nước sôi 100 độ C mà khoảng 80 – 90 độ C là thích hợp.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Để gà thấm đều gia vị nhất, bạn hãy đeo bao tay nilon vào và chà sát gia vị lên tất cả các vị trí của gà.

    Bước 3: Nướng thịt gà trong lò

    • Bật sẵn lò vi sóng ở 200 độ C khoảng 7 – 10 phút cho nóng rồi mới cho gà đã ngấm gia vị vào. Nướng gà khoảng 40 phút là được.
    • Để thịt gà nướng không bị khô, bạn hãy dùng chổi quét nước ướp gà lên mình gà. Cứ khoảng 10 phút mở lò vi sóng ra và bổ sung nước sốt lên mình gà. Đây là cách nướng gà bằng lò vi sóng không bị khô và đảm bảo ngọt thịt mà không phải ai cũng biết.

    Bạn có thể phết mật ong lên mình gà nếu không dùng phẩm màu nhuộm da gà để món ăn vàng ruộm, đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Thưởng thức

    Gà chín, bạn lấy ra và chặt miếng vừa ăn. Thịt gà thơm, chín đều bên trong còn phần da vàng, giòn vô cùng hấp dẫn.

    Bạn có thể thưởng thức gà nướng với tương ớt, tương cà hoặc các loại nước sốt đặc trưng mua ở siêu thị. Ăn gà nướng cùng các loại rau sống, salad hoặc xôi vô cùng thích hợp.

    Đây là món ăn bạn có thể thực hiện cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình thay vì món gà luộc quen thuộc và dễ bị ngấy.

    CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ GÀ

    Các loại gà phổ biến ở Việt Nam

    Gà là một trong những loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam. Loài chim được thuần hóa này đã gắn bó từ lâu với nền nông nghiệp của nước nhà.

    Theo thời gian, các chủng loại gà ngày càng đa dạng hơn và cho chất lượng thịt khác nhau. Gà ta và gà công nghiệp có lẽ quen thuộc với chúng ta nhất nhưng còn có những loại gà đắt giá hơn nhiều vì thịt ngon, số lượng lại bán ra lại ít hơn cả.

    Một số loại gà nổi tiếng ở nước ta như:

    Lợi ích về sức khỏe khi ăn thịt gà

    Ăn thịt gà tươi, điều độ hằng tuần sẽ giúp cơ thể bạn đạt được những điều tuyệt vời sau đây:

    • Cung cấp hàm lượng protein dồi dào giúp cho cơ bắp thêm chắc khỏe lại không gây béo phì.
    • Vitamin Niacin trong thịt gà được biết đến là một chất chống ung thư rất tốt. Ăn thịt gà thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư và ngăn ngừa các yếu tố ung thư di truyền có cơ hội phát triển.
    • Ăn thịt gà giúp cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng, loại bỏ stress. Vì thế, người yêu thích thịt gà có thể ngăn ngừa được bệnh trầm cảm hiệu quả.
    • Thịt gà, đặc biệt da gà cung cấp rất nhiều canxi. Các món gà hầm bổ dưỡng rất tốt cho người già đã bị loãng xương hoặc thường xuyên đau nhức.
    • Ăn gà điều độ góp phần bảo vệ tim mạch, khiến trái tim của bện khỏe mạnh hơn.
    • Hàm lượng selenium rất lớn trong thịt gà góp phần tăng cường trao đổi chất. Vì thế, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Hơn nữa, chất selenium cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể mỗi người không mắc các bệnh cảm, sốt thông thường.
    • Thật tuyệt vời! Thịt gà giúp dưỡng ẩm da và môi vô cùng hiệu quả. Điều này khiến chị em vô cùng bất ngờ. Chất riboflavin giúp cân bằng độ ẩm, tái tạo các tế bào da chết nên rất tốt cho những người da khô, thường bị nứt nẻ vào mùa đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Gà Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon Không Lo Bị Nứt
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Bếp Gia Đình
  • Công Thức Nấu Gà Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Có Nên Nấu Rau Củ Bằng Lò Vi Sóng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng, Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) Bằng Lò Vi Sóng Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Bắp Rang Bơ “siêu Nhanh” Bằng Lò Vi Sóng
  • “Nhà tôi hay sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn. Xin hỏi việc nấu rau bằng lò vi sóng, nhất là bông cải xanh, có làm mất dinh dưỡng và vitamin không?”.

    Trả lời:

    Lò vi sóng đang dần trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình thời hiện đại nhờ vào tính năng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc nấu ăn bằng lò vi sóng cho tất cả các món vì đó có thể là nguyên nhân khiến thực phẩm bị nhiễm độc.

    Ngoài ra, do nhiệt độ của lò vi sóng quá cao, có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn độ C nên sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống ôxy hóa (vũ khí hữu hiệu giúp phòng tránh ung thư) và vitamin sẵn có trong rau xanh.

    Có nhiều cách chế biến giúp bạn bảo tồn được chất dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm. Ví như với bông cải xanh, khi nấu trên bếp thông thường, nếu như bạn cho chúng ngập dưới một nồi nước lớn hoặc nấu bằng lò vi sóng thì phần lớn các chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát ra ngoài. Để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của nó, bạn có thể cắt bông cải xanh thành miếng lớn, như thế lượng khoáng chất, vitamin thoát ra bên ngoài sẽ ít hơn. Cho chúng vào một chiếc bát chịu nhiệt và đậy nắp lại. Để chiếc bát vào một chiếc nồi lớn hơn và nấu cách thủy. Khi làm chín bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được sự mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.

    Thêm vào đó, khi chế biến rau quả, nếu có thể, bạn đừng nên gọt vỏ (đối với những loại có thể ăn được cả vỏ). Hạn chế ăn rau củ quả chế biến theo cách luộc, hầm nhừ. Cách tốt nhất là nên ăn sống hoặc chiên, xào… Không nên mở vung nhiều lần khi đang nấu chín rau xanh và củ quả vì như vậy, lượng dưỡng chất trong đó sẽ dễ dàng bay hơi và thất thoát ra bên ngoài.

    Ngoài bông cải xanh, để bổ sung hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể, bạn cũng có thể ăn đa dạng các loại rau xanh và trái cây khác có chứa nhiều chất chống ôxy hóa như carốt, cà chua, dưa chuột…Tốt nhất với những loại củ quả này, bạn nên ăn sống để đảm bảo lượng chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất được tăng cường cho cơ thể là lớn nhất.

    Xin nhắc thêm với bạn rằng, khi ăn các loại rau xanh và trái cây, bạn nên ăn đa dạng thay vì chỉ ăn rập khuôn một vài loại quen thuộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Nấu Rau Củ Quả Bằng Lò Vi Sóng Không?
  • Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Dân Gian
  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Cơm Niêu Ngon Bằng Lò Nướng
  • Nấu Cơm Niêu Bằng Lò Nướng Kiến An
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100