Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp

--- Bài mới hơn ---

  • Bạn Sẽ Bán Không Kịp Thở Với Cách Nấu Cơm Nếp Lạc Sau Đây
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp, Ai Thấy Cũng Xuýt Xoa Khen
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Trâu Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
  • Mẹ 8x bầy cách làm xôi hạt sen không cần ngâm gạo nếp, ai thấy cũng xuýt xoa khen Chị Giang Thu Hà (sinh năm 1981) hiện đang sinh sống và làm việc ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chị kể, sau khi kết hôn chị mới biết nấu ăn, chủ yếu học hỏi qua những người xung quanh và đặc biệt chị còn học nấu ăn từ chồng.

    món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    Chị Giang Thu Hà (sinh năm 1981) hiện đang sinh sống và làm việc ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chị kể, sau khi kết hôn chị mới biết nấu ăn, chủ yếu học hỏi qua những người xung quanh và đặc biệt chị còn học nấu ăn từ chồng.

    “Chồng chị là mẫu người của gia đình. Ngoài giờ làm việc về nhà anh hay phụ giúp vợ việc này kia và cả chuyện bếp núc. Từ đó chị suy nghĩ, đàn ông sẽ không ra ngoài khi gian bếp nhà mình lúc nào cũng có hơi lửa hạnh phúc và ở đó có vợ có con đang đợi mình. Chị cho rằng, đã là phụ nữ đều nên biết nấu ăn để luôn thắp cho gian bếp mình một ngọn lửa nồng ấm”, chị chia sẻ.

    Chị Thu Hà bên 3 cô con gái nhỏ.

    Xôi là món ăn sáng khá phổ biến, quen thuộc với các gia đình. Nhưng nhiều mẹ ngại tự nấu xôi ở nhà cho con vì thời gian nấu nướng lâu, chậm trễ việc đi học, đi làm. Song với cách nấu xôi của chị Thu Hà sau đây, các mẹ sẽ chỉ mất khoảng 30 phút là có ngay một món xôi hạt sen thêm bột chùm ngây ngon lành, bổ dưỡng cho con rồi đấy!

    Nguyên liệu:

    100gr hạt sen tươi

    1 lon gạo nếp thái thơm (mình dùng lon sữa bò để đong)

    100gr dừa sợi

    100gr dừa bào để vắt nước cốt

    100gr đậu phộng

    50gr mè trắng

    1 muỗng cafe muối

    Đường nâu

    1 muỗng cafe dầu ăn.

    1 trái dừa xiêm lấy nước dùng

    1 gói bột chùm ngây

    Cách làm:

    – Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó chà vỏ và giã nhuyễn.

    – Rang mè trắng cho thơm, bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cùng với muối. Tắt bếp đợi mè, đậu phộng nguội mới cho đường vào trộn. Ta được chén đậu muối mè.

    – Luộc sơ hạt sen.

    – Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Sau đó đổ nước dừa vào xâm xấp mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.

    – Sau khi nút nấu của nồi cơm bật lên nút ủ thì cho gạo ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.

    – Khi đồ xôi thỉnh thoảng mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.

    – Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp cho bột chùm ngây vào trộn đều đậy nắp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

    Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-8x-bay-cach-lam-xoi-hat-sen-khong-can-ngam-gao-nep-ai-thay-cun… Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-8x-bay-cach-lam-xoi-hat-sen-khong-can-ngam-gao-nep-ai-thay-cung-xuyt-xoa-khen-c39a757039.html

    To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that

    supports HTML5 video

    món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    món ăn ngon ở huế

    Chị Giang Thu Hà (sinh năm 1981) hiện đang sinh sống và làm việc ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chị kể, sau khi kết hôn chị mới biết nấu ăn, chủ yếu học hỏi qua những người xung quanh và đặc biệt chị còn học nấu ăn từ chồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Trái Sa Kê
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • Sa Kê Là Quả Gì? Quả Sa Kê Làm Món Gì Ngon?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp, Ai Thấy Cũng Xuýt Xoa Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Trâu Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Website chúng tôi có bài Mẹ 8x bầy cách làm xôi hạt sen không cần ngâm gạo nếp, ai thấy cũng xuýt xoa khenChỉ vỏn vẹn 30 phút mẹ có ngay món xôi hạt sen nấu cùng bột chùm ngây ngon tuyệt lại bổ dưỡng cho con và cả gia đình ăn sáng!

    Chỉ vỏn vẹn 30 phút mẹ có ngay món xôi hạt sen nấu cùng bột chùm ngây ngon tuyệt lại bổ dưỡng cho con và cả gia đình ăn sáng!

    Chị Giang Thu Hà (sinh năm 1981) hiện đang sinh sống và làm việc ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chị kể, sau khi kết hôn chị mới biết nấu ăn, chủ đạo học hỏi qua những người xung quanh và đặc biệt chị còn học nấu bếp từ chồng.

    “Chồng chị là mẫu người của gia đình. Ngoài giờ làm việc về nhà anh hay phụ giúp vợ việc này kia và cả chuyện bếp núc. Từ đó chị suy nghĩ, đàn ông sẽ không ra ngoài khi gian bếp nhà mình bao giờ cũng có hơi lửa hạnh phúc và ở đó có vợ có con đang đợi mình. Chị cho rằng, đã là phụ nữ đều nên biết nấu bếp để luôn thắp cho gian bếp mình một ngọn lửa nồng ấm” , chị chia sẻ.

    Chị Thu Hà bên 3 cô con gái nhỏ.

    Xôi là đồ ăn sáng khá phổ biến, thân thuộc với các gia đình. Nhưng nhiều mẹ ngại tự nấu xôi ở trong nhà cho con vì thời gian nấu nướng lâu, chậm trễ việc đi học, đi làm. Song với cách nấu xôi của chị Thu Hà sau đây, các mẹ sẽ chỉ mất khoảng 30 phút là có ngay một món xôi hạt sen thêm bột chùm ngây ngon lành, bổ dưỡng cho con rồi đấy!

    Nguyên liệu:

    100gr hạt sen tươi

    1 lon gạo nếp thái thơm (mình dùng lon sữa bò để đong)

    100gr dừa sợi

    100gr dừa bào để vắt nước cốt

    100gr đậu phộng

    50gr mè trắng

    1 muỗng cafe muối

    Đường nâu

    1 muỗng cafe dầu ăn.

    1 trái dừa xiêm lấy nước dùng

    1 gói bột chùm ngây

    Cách làm:

    – Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó chà vỏ và giã nhuyễn.

    – Rang mè trắng cho thơm, bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cùng theo với muối. Tắt bếp đợi mè, đậu phộng nguội mới cho đường vào trộn. Ta được chén đậu muối mè.

    – Luộc sơ hạt sen.

    – Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Cho vào trong nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Sau đó đổ nước dừa vào xấp xỉ mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.

    – Sau khi nút nấu của nồi cơm bật lên nút ủ thì cho gạo ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước lúc cho gạo nếp vào hong.

    – Khi đồ xôi lâu lâu mở vung chan nước cốt dừa vào, quấy đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.

    – Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp cho bột chùm ngây vào trộn đều đậy nắp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

    Theo Khampha

    Vào bếp làm xôi khúc, gợi nhớ cả miền kí ức tuổi thơ

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , gạo nếp,món ngon,đậu phộng,dầu ăn,dừa sợi,mè trắng,hạt sen tươi,món ăn sáng ngon,cách làm xôi hạt sen,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Mẹ 8x bầy cách làm xôi hạt sen không cần ngâm gạo nếp, ai thấy cũng xuýt xoa khen được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Sẽ Bán Không Kịp Thở Với Cách Nấu Cơm Nếp Lạc Sau Đây
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sa Kê
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • Bán Xôi Có Lãi Không? Bán Xôi Cần Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Quy Học Bí Quyết Nấu Xôi
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tại Sao Nên Chọn Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Để Làm Rượu Nếp Cái Và Nấu Xôi?
  • Nồi Nấu Xôi Viễn Đông Hấp Được Đa Năng Tiện Dụng
  • Việc đầu tiên cần xác định khi bắt đầu kinh doanh bất kì thứ gì chính là vốn. Để mở một gánh xôi nhỏ ven đường, một quán ăn sáng vỉa hè thì bạn chỉ cần từ 15-20 triệu. Số tiền đó bạn sử dụng để mua các dụng cụ như , chõ xôi, rổ rá, bát đũa,… Tất tần tật mọi thứ mà một quán vỉa hè cần có.

    Bạn cần chủ động tham khảo kinh nghiệm nấu và bán xôi của những người đi trước. Bạn có thể tìm hiểu nhũng thông tin về việc đồ xôi, lựa chọn món xôi để bán, bảo quản nguyên vật liệu trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon ban đầu.

    Tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon, ổn định cho quán bán xôi của bạn

    Bí quyết chọn nguyên liệu cũng như cách nấu xôi và tự chế biến các nguyên liệu đi kèm như ruốc, hành khô phi thơm, mỡ hành…. là điều cuốn hút thực khách ăn tới ăn. Bạn có thể tìm nguồn sẵn hoặc tự mình mua nguyên liệu tươi về chế biến để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ, tiết kiệm chi phí.

    Những lựa chọn mua nồi nấu xôi giúp TIẾT KIỆM nhất

    Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

    Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

    Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

    Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

    Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Xôi Qua Đêm, Không Bị Thiu Mà Vẫn Ngon Trong Mùa Nóng
  • Bột Dành Dành Nguyên Chất
  • Khám Phá Mới Lạ Với Cách Nấu Xôi Có Màu Xanh Ngon Độc Lạ
  • Cách Nấu Xôi Mặn Tại Nhà Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Rượu Nếp, Bí Quyết Chế Biến,cách Làm, Ngâm Rượu Nếp Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua
  • Không Cần Lên Đà Lạt, Mà Hãy Học Ngay Bí Quyết Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Đúng với cái tên của nó, rượu nếp được làm từ gạo nếp. Đây là loại gạo có màu trắng đục, hạt rất mẩy và to. Trong thành phần của gạo nếp chứa nhiều chất amylopectin, đây là một chất rất rất dẻo, nên khi nấu chín dễ bị hồ hóa, dính lại với nhau. Tùy vào loại gạo này mà sẽ cho ra những loại rượu, món ăn từ nó khác nhau. Như nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, nếp than, nếp đục… Nấu rượu bằng gạo nếp sẽ có mùi thơm đặc trưng, rất ngậy và béo, dễ uống.

    Một nguyên liệu nữa không thể thiếu để nấu rượu nếp đó là bánh men. Bánh men được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, thường từ rất lâu đời. Bán men là một hỗn hợp của nhiều vi sinh vật, có khả năng thủy phân chuyển tinh bột thành đường, sau đó tiếp tục lên men dịch đường này thành rượu uống. Bánh men có nhiều nấm mốc, vi khuẩn, nhưng đều có nguồn gốc từ tự nhiên, nên có thể đảm bảo tính thuần không bị tạp nhiễu của hệ vi sinh trong rượu.

    Có rất nhiều loại rượu nếp, bởi nguyên liệu gạo nếp sẽ cho ra một những loại rượu khác nhau. Mỗi loại lại có một hương vị và vị ngon khác nhau. Tùy vùng miền sẽ có các cách đánh giá từng loại rượu như thế nào là đúng chuẩn nhất.

    Rượu nếp cái hoa vàng được làm từ gạo cơm nếp cái hoa vàng, và được bảo quản trong chum sành ở nhiệt độ môi trường khoảng 7 tháng đến 1 năm. Rượu chuẩ có màu hơi vàng pha trắng, đây là màu sắc từ lớp hiết xuất vỏ màu lục vàng của hạt gạo, không có chút tạp chất hay hương liệu hóa học nào. Uống có vị ngọt, hơi cay nồng pha lẫn mùi thơm của nếp. uống êm, ngon, say mềm. Khi say sẽ có cảm giác hơi lâng lâng, cảm thấy phiêu lãng, lúc này ngủ một giấc sẽ giúp cơ thể thoải mái, khỏe khoắn hơn rất nhiều.

    Khác với các loại rượu khác, rượu nếp cẩm có màu hơi tím đỏ, đây là màu sắc đặc trưng của loại gạo nếp cẩm này. Nếp cẩm có tên khoa học là Philydrum lanuginosum Banks, hay còn được gọi khác là nếp than, nếp đỏ… Khi nấu rượu, tùy vào màu sắc mong muốn mà người ta có thể dùng gạo nếp cẩm đỏ hay than tím để nấu rượu. Hạt gạo ở đây có hình tròn, dài, màu thì rất tự nhiên.

    Riêng đối với loại rượu này, các nhà khoa học đã chỉ ra, trong nếp cẩm có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa anthocyanin, đây là một chất có tính chống viêm rất tốt, đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch hay nhiều khác. Anthocyanin cũng là một chất nhuộm màu vô cùng tự nhiên, giúp tạo màu đỏ, tím cho một số loại rau và trái cây như việt quất, rau dền.. Nên khi dùng các rau củ quả có màu sắc này sẽ giúp bảo vệ niêm thành mạch, đồng thời ngăn ngừa sự phân tách của các ADN, dẫn tới ung thư.

    Đây là một thương hiệu rượu nổi tiếng trên thị trường. Được nấu từ gạo nếp giàu tinh bột. Rượu uống khá ngon, tinh khiết. Khi uống có vị hơi cay thấm vào đầu lưỡi. Rượu ngon như vậy là do có thành phần men khá tốt. thường dung tích của rượu này sẽ khoảng từ nửa lít hoặc 700ml. Sản phẩm rất được ưa chuộng bởi các nước Nhật, Hàn, …

    Là một cách gọi khác của rượu nếp cẩm. nếu nhưng rượu cẩm có màu hơi tím, khiến người ta say mềm, thì rượu than sẽ có những chiều hướng ngược lại. Rượu này có màu đen đặc chưng, giống màu than. Uống rượu này mùi vị khá đậm, dễ khiến người ta cảm thấy khó mà bỏ qua.

    Gạo nếp là một loại gạo có hầu hết trên khắp lãnh thổ Việt Nam, nhưng phải vậy mà rượu nấu từ gạo nếp ở đâu cũng nấu được, mà có nấu được cũng chưa chắc đã ngon và để lại nhưng vươn vấn cho người uống.

    Hà Nội là cái nôi của nhiều nguồn văn hóa phía Bắc hội tụ từ xưa đến nay. Hội tụ nhiều người, nhiều tầng lớp xã hội,.. Tuy nhiên nếp sống của người Hà Nội, vẫn là sáng đi làm, trưa nghỉ ngơi, chiều đi làm, chiều tối nhậu nhẹt, tối quây quần bên gia đình. Khoảng thời gian chiều tối, chính là thời gian của bản thân người Hà Nội, họ bắt đầu xả hơi cho một ngày dài mệt mỏi. và cách tốt nhất chính là nhậu. Người miền Bắc luôn có thói quen khi ăn uống với bạn bè, hay gia đình, thì phải có chút men. Để mọi người dễ gần nhau hơn, câu chuyện cũng xôm tụ hơn. Mà mồi ngon, đương nhiên rượu cũng phải ngon. Hà Nội có hẳn một con đường bán rượu rất lâu đời. Với nhiều loại rượu khác nhau nhưng nổi tiếng nhất chính là rượu nếp. Hương vị có gì đó pha trộn giữa cổ truyền và hiện đại, khác với những loại rượu nấu ở quê. Nên nó trở thành một ” thương hiệu” nổi tiếng mang tên: Rượu nếp Hà Nội.

    Nếp cái hoa vàng Hải Phòng hay nếp cái hoa vàng Đại Thắng từ lâu đã khá nổi tiếng trên thị trường gạo của nước ta. Vì Đại Thắng là một xã thuần nông ở huyện Tiên Lãng Hải Phòng. Gạo nếp ở đây đã trở thành đặc sản của Hải Phòng, với đặc điểm màu vàng đặc trưng, rất dẻo và thơm ngon, nên việc dùng nó thành các món xôi, bánh rất được ưa chuộng. Trong số đó, có thể nói rượu nếp cái hoa vàng từ vùng này rất tuyệt vời. Cảm nhận đầu tiên chính là mùi thơm đặc trưng của rượu. pha với chút đậm của nếp, vị uống thì khỏi chê, rất ngon và say mềm.

    Nhiều người muốn thử làm rượu nếp nhưng hầu như đều bị sai hay hương vị rượu không ngon. Vậy nên nhà thuốc An Quốc Thái xin được giới thiệu đến bạn các nấu đúng chuẩn nhất cho loại rượu này.

    Nguyên liệu cách làm rượu nếp

    Đầu tiên, không thể thiếu gạo nếp. tùy vào yêu cầu của bản thân, chọn loại gạo cho phù hợp. Có thể là gạo nếp tẻ, gạo nếp cái hoa vàng, gạo nếp than, gạo nếp cẩm…

    Men sống: Dùng củ men được làm theo kiểu truyền thống hoặc trên thị trường có bán gói bột men cũng vô cùng tiện lợi.

    Dụng cụ nấu rượu: Giống với mô hình chưng cất

    Gạo nếp được rửa sơ, sau đó đồ nên nấu cơm nếp. Khi chín bắt đầu đổ ra, dàn ra 1 cái mẹt to để cho cơm nguội đi. Dùng men viên hoặc gói men để ủ. Đối với men viên thì cần giã nhỏ sau đó rắc nên cơm ( chú ý để cơm nguội ). Với gói bột thì chỉ cần rắc vào thôi. Trôn đều hỗi hợp này với nhau. Sau đó dùng lá khoa hoặc lá chuối úp lại cho kín.

    Khi cơm đã lên men, thì đổ toàn bộ hỗn hợp vào chum, thêm chút nước sạch rồi đậu kín thùng đựng lại. Tiến hành ủ trong 1 tuần.

    Nồi nấu rượu phải là nồi chuyên dụng. tại các gia đình nấu rượu, thì thường người ta sẽ dùng một nồi lớn, phía trên lắp nồi đục 1 lỗ trên lắp nồi và gắp một đường ống . Đường uống này sẽ được đi qua một bể nước lạnh và kéo xuống phía dưới để hứng rượu chảy. Khi nấu cơm rượu, hơi sẽ bốc lên trên và khi gặp nước lạnh,hơi nước ngưng đọng xuống chảy xuống chỗ hứng rượu.

    Nấu rượu cần phải luôn để nước lạnh, để khi đun thì rượu chảy ra nhanh hơn.

    Cũng với những nguyên liệu trên. Ngoài ra có thể thêm thêm chút đường vào.

    Đâu tiên, đem men rượu giã cho nát, lọc bớt trấu và tạm chất.

    Gạo nếp sau khi nấu chín. Khi chín đổ xôi ra dàn đều trên mặt. đợi khi xôi nguội rồi thì rắc men lên, trộn đều rồi vo thành các viên. Nhớ để xôi nguội rồi mới rắc men vào.

    Đem hỗn hợp gạo đã trộn cùng men vo viên cho vào lọ nén chặn rồi bọc kín lại. Đem hũ này để nơi thoáng mát.

    ủ trong khoảng thời gian 3 ngày, cho thêm khoảng 500ml nước cùng với 2-3 thìa café đường. Rồi ủ thêm 1 ngày nữa là có thể dùng được. Rượu ủ càng lâu thì càng ngon.

    Thành phần rượu nếp chứa nhiều các hoạt chất chống oxy hóa, giúp kháng viêm tuyệt vời. vậy nên Sẽ giúp cho phụ nữ sau sinh có cảm giác thoải mái hơn, chống trầm cảm sau sinh. Đồng thời giúp giảm căn thẳng mệt mỏi. hồi phục chức năng sau sinh, giữ và tạo máu mới mất đi, giúp mẹ bỉm tiết sữa nhiều hơn.

    Ngoài ra với tinh chất chống oxy hóa, rượu nếp sẽ giúp cơ thể lấy lại sự tươi trẻ, đào thải sự nhợt nhạt trên da, giúp da trắng hồng dạng dỡ.

    Hiện nay trên thị trường đang “hot” sản phẩm rượu nếp ngâm trứng gà. Được biết, loại rượu này giúp tăng cường khả năng sinh tinh ở nam giới, đồng thời chữa các bệnh hiếm muộn, tinh trùng loãng. Hồi phục sức khỏe, thể trạng yếu, gầy gò. Lợi sữa cho bà mẹ sau sinh, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt hơn…

    Hiện nay trên thị trường rượu đang rất bất ổn, vậy nên việc mua phải hàng giả, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan vô cùng nhiều. Vậy làm thế nào để mua hàng được hàng chuẩn chính hãng? Cách tốt nhất chính là lựa chọn một địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng. Không đâu hết chính là nhà thuốc An Quốc Thái. Nơi cung cấp các sản phẩm thảo dược uy tín chất lượng, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng.

    Liên hệ đặt hàng : 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

    : Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Thủ Công Thơm Ngon, Chuẩn Nhất
  • Bán Xôi Ăn Sáng Có Cần Phải Đăng Ký Kinh Doanh Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Game Thủ Và Chuyện Ăn Uống Tại Quán Net
  • Dịch Vụ Ăn Uống Tại Quán Net: ‘mỏ Vàng’ Cần Khai Thác!
  • Đây Là Những Loại Đồ Ăn, Thức Uống Ở Quán Net Được Game Thủ Ưa Thích?
  • Các Món Bún Ăn Sáng Tuyệt Ngon Cho Ngày Mới
  • Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Đăng ký kinh doanh là gì?

    Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh được thể hiện dưới hình thức Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

    2. Bán xôi ăn sáng có phải đăng ký kinh doanh không?

    Tùy vào lựa chọn hình thức kinh doanh xôi của chủ thể kinh doanh mà xem xét đến việc có cần phải đăng ký kinh doanh hay không.

    • Nếu có ít vốn, có thể nghĩ đến ý tưởng bán xôi vỉa hè, thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe bán xôi, học nấu xôi bán, cách giữ nhiệt cho xôi và ưu tiên tiêu chí vệ sinh thực phẩm là được mà không cần phải đăng ký kinh doanh.
    • Tuy nhiên nếu muốn mở một cửa hàng bán xôi thì có thể kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh và phải đăng ký kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp việc bán xôi có quy mô nhỏ, mức thu nhập thấp thì không cần. Cụ thể tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

    “1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

    2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

    3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.”

    3. Thủ tục đăng ký kinh doanh bán xôi ăn sáng (nếu có)

    a) Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Tiêu chí đầu tiên phải lưu ý là an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Theo quy định tại khoản 5 điều 2 luật an toàn thực phẩm 2010 có quy định :

    “5. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể”.

    Theo quy định của pháp luật, mở quán xôi ăn sáng (kinh doanh dịch vụ ăn uống) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể theo quy định tại Điều 34 Luật an toàn thực phẩm thì sẽ phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

    • Thành phần hồ sơ gồm các giấy tờ quy định tại Điều 1 Thông tư 47/2014/TT-BYT, cụ thể gồm:
    • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu)
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
    • Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
    • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở)
    • Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

    Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

    • Đối với Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ Kế hoạch Đầu tư và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/ thành phố trực cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc Cơ sở do UBND quận/ huyện cấp Giấy chứng nhận có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên: Nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở.
    • Đối với Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do UBND (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện,thị xã và thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ: Nộp hồ sơ tại UBND quận/ huyện/ thị xã nơi đặt cơ sở

    Bước 3: Thẩm định hồ sơ và việc đáp ứng điều kiện cấp của cơ sở

    Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ:

    • Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phải thông báo bằng văn bản và yêu cầu bổ sung
    • Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở.

    Lưu ý: Đoàn thẩm định cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện:

    • Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định;
    • Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở với hồ sơ và theo quy định và lập Biên bản thẩm định

    Bước 4: Nhận giấy chứng nhận

    Sau khi thẩm định, cơ quan có thẩm quyền dựa trên kết quả thẩm định và thông báo kết quả với cơ sở. Có 03 trường hợp có thể xảy ra:

    • Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    • Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước.
    • Trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền phài thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

    Lưu ý: Thời hạn, hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm (Điều 37 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010).

    Hồ sơ đăng ký kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh cá thể được quy định tại điều 71 nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

    • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu có sẵn);
    • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
    • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

    Bước 2: Nộp hồ sơ

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký cấp huyện (Phòng Tài chính – Kế hoạch của UBND). Sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ được nhận một giấy biên nhận xác nhận đã nộp hồ sơ và ghi rõ ngày trả kết quả.

    Bước 3: Nhận kết quả

    Sau 3 ngày làm việc, bạn lại tới nơi đã nộp hồ sơ để nhận kết quả, sẽ có hai trường hợp xảy ra khi bạn nhận kết quả:

    • Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
    • Bạn sẽ không được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đồng thời được yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ cần thiết mà bạn còn thiếu. Trong trường hợp này, bạn sẽ được cán bộ, công chức hướng dẫn để thực hiện và tiến hành nộp lại hồ sơ như bước 2.
    1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam.
    2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 3 Nạp Năng Lượng Ngày Mới Cho Bạn
  • Top 5 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Quận 3, Tp Hcm
  • Top 6 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Quận 3, Tp Hcm 2022
  • Top 9 Thương Hiệu Phở Ăn Liền Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
  • 7 Loại Mì Ăn Liền Ngon Nhất Thế Giới, Ăn Cả Tháng Không Lo Ngán
  • Cách Làm Kim Chi Không Cần Bột Nếp Vẫn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bếp Á 2 Họng
  • Có Bếp Âu 12 Họng Gas
  • Giá Đỡ Ipad Plyconcept Cookpad Lan Tỏa Niềm Vui Nấu Ăn
  • Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Tại sao cần dùng bột nếp để làm kim chi?

    Bột nếp có nguồn gốc từ gạo nếp – một loại gạo hạt ngắn có làm lượng tinh bột cao hơn so với những loại bột gạo thông thường. Vì vậy gạo nếp trở thành một chất làm đặc cực kỳ hiệu quả cho các loại nước xốt.

    Khi làm kim chi, bột nếp có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp món ăn có độ kết dính cao do xốt được đặc sệt, kim chi dễ lên men hơn và có hương vị đậm đà thơm ngon hơn.

    Làm kim chi thiếu bột nếp có sao không?

    Câu trả lời sẽ là không. Thực tế, bột nếp được sử dụng với tư cách là một chất kết dính tốt hơn cho sốt kim chi, vì vậy nó hoàn toàn có thể được loại bỏ trong công thức làm món ăn này. Tuy nhiên khi loại bỏ bột nếp ra khỏi công thức làm kim chi cải thảo, thành phẩm sẽ bị thiếu đi vị ngọt cần thiết. Vì vậy, bạn cần lưu ý thay thế bột nếp bằng đường để kim chi có đủ vị ngọt ngào.

    Cách làm kim chi không cần bột nếp

    • 2kg cải thảo
    • 4 muỗng canh muối biển
    • ½ chén tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
    • ½ chén hành tây băm nhuyễn
    • ½ chén nước mắm
    • ½ chén bột ớt Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ chén cà rốt cắt sợi
    • Hành hoa cắt khúc 3cm

    Các bước làm kim chi cải thảo không cần bột nếp

    Bước 1: Chuẩn bị cải thảo

    Loại bỏ hết phần lá bị hư, già úa ở bên ngoài, sau đó cắt thành 4 phần theo chiều dọc. Cắt bỏ phần lõi và chia cải thảo thành từng miếng vuông khoảng 3 – 4 cm. Mang cải thảo đi rửa sạch.

    Bước 2: Ngâm cải thảo với nước muối

    Cho cải thảo vừa rửa sạch vào một âu lớn, pha 4 muỗng canh muối với lượng nước vừa đủ để làm ngập toàn bộ số cải trong âu. Ngâm cải thảo trong khoảng 2 – 3 tiếng.

    Khi được ngâm trong nước muối, những miếng cải thảo sẽ thu nhỏ lại bằng ½ kích thước ban đầu. Khi đó bạn vớt cải thảo ra rửa sạch và để ráo.

    Bước 3: Làm gia vị kim chi

    Cho vào tô lớn ½ chén nước mắm, ¼ chén ớt bột, ½ chén tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, ½ chén hành tây băm nhuyễn với 1 muỗng canh đường. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp gia vị. Sau đó cho thêm hành lá và cà rốt vào trộn thật kỹ.

    Bước 4: Chờ cải thảo lên men

    Đổ gia vị kim chi lên cải thảo, trộn đều cho từng miếng cải thảo được bao phủ bằng gia vị.

    Bước cuối cùng là bạn xếp cải thảo vào hộp kín. Món kim chi cần được lên men ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 24-48 giờ đồng hồ trước khi mang ra dùng.

    Một số lưu ý trong quá trình làm

    • Kim chi đúng chuẩn vị Hàn thường sẽ rất cay và nồng mùi bột ớt. Tuy nhiên, nếu không quen ăn cay, bạn có thể điều chỉnh vị cay sao cho phù hợp với khẩu vị. Không cần quá bám theo công thức.
    • Muối cải là công đoạn rất quan trọng. Bạn có thể để nguyên cây cải thảo thay vì cắt khúc. Khi để nguyên cây, bạn lưu ý không ngâm nước muối mà nên xát muối vào phần thân trắng nhiều hơn, phần lá cải mỏng nên xát ít muối để tránh kim chi làm ra bị quá mặn.
    • Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các miếng cải thảo đều được ngâm trong nước muối. Vì vậy, khi muối cải, bạn nên lấy thớt gỗ nặng đè lên khoảng 5 tiếng (hoặc 2 – 3 tiếng nếu lượng cải thảo bạn ướp ít).
    • Sau đó, bạn vớt cải thảo ra ngoài và rửa sạch với nước từ 3 – 4 lần để bớt đi vị mặn của muối.
    • Kim chi sau khi lên men, nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Game Nấu Ăn Không Cần Mạng Miễn Phí
  • Với Startup Công Nghệ Này Ta Có Thể Nấu Ăn Ở Bất Cứ Đâu Mà Không Cần Đến Lửa Hay Bếp, Chỉ Cần Có Nước
  • Học Nấu Ăn Nên Học Trường Nào Thì Uy Tín?
  • Ngành Nấu Ăn Học Trường Nào Chất Lượng
  • 4 Quy Tắc Nấu Ăn An Toàn Cho Bà Bầu
  • Hạt Dinh Dưỡng, Có Nên Ngâm Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Sử Dụng Yến Mạch Để Ăn / Uống Bạn Cần Biết
  • Cách Làm Các Loại Mặt Nạ Yến Mạch Với Sữa Tươi
  • 5 Công Thức Để Có Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Yến Mạch
  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ốc Nhồi Thịt Ngon
  • Theo tự nhiên các loại hạt giống sẽ không nảy mầm cho đến khi gặp được điều kiện phát triển thích hợp. Trong suốt thời gian đó thì hạt có cơ chế tự bảo vệ bản thân nó khỏi côn trùng hoặc các tác nhân khác. Nhưng vô tình chính cơ chế này lại sản sinh ra các chất ức chế dinh dưỡng hay các chất độc vô hình mà chúng ta không nhìn thấy được. Và khi những hạt giống này nảy mầm phát triển thành cây, các chất độc trên sẽ được “rửa sạch sẽ” ngày qua ngày bằng những cơn mưa.

    Tiếp theo, chúng ta cùng điểm danh qua các chất ức chế dinh dưỡng có trong hạt dinh dưỡng như hạt điều, óc chó, hạnh nhân,… thử nha. Xem chúng là gì mà ghê gớm vậy!? Chúng bao gồm: chất ức chế enzyme, phytates (phytic acid), polyphenol (tannin), và goitrogens.

    Vậy, chất ức chế enzyme là gì?

    • Gạch đầu dòng thứ nhất, có hai loại enzyme là enzyme tiêu hóa và enzyme chuyển hóa.
    • Enzyme tiêu hóa giúp phá vỡ các thức ăn và enzyme chuyển hóa giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể để hấp thụ.
    • Các chất ức chế enzyme sẽ ngăn cản, hạn chế hay làm tắc nghẽn các hoạt động của enzyme.
    • Nếu ăn quá nhiều các loại hạt dinh dưỡng có chứa chất ức chế enzyme thì hệ tiêu hoá của bạn sẽ làm việc thật sự mệt mỏi đấy.

    Còn axit phytic (phytates)?

    • Hợp chất này đóng vai trò trong việc ngăn hạt nảy mầm khi điều kiện chưa thích hợp.
    • Axit phytic nằm ở lớp bên ngoài hoặc lớp cám của hạt dinh dưỡng.
    • Nó sẽ làm suy giảm sự hấp thụ canxi, magiê, sắt, đồng và kẽm. Vì khi Axit phytic gặp những chất này chúng sẽ kết tủa.
    • Việc không xử lý lớp cám của hạt thì trong thời gian sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến ruột, như bệnh hội chứng ruột kích thích.

    Goitrogens thì sao?

    Goitrogens được biết đến là chất có tác dụng ức chế chức năng của tuyến giáp bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ iot. Chất này có thể gây ra bệnh bướu cổ, nó còn làm suy giáp và các rối loạn khác.

    Việc ngâm hạt giúp làm giảm chất goitrogens có trong hạt và tăng các khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp khỏe mạnh.

    Sau những gì vừa tìm hiểu thì chắc bạn cũng đồng ý với tui 1 lần nữa là chúng ta “NÊN” ngâm hạt dinh dưỡng, bởi vì:

    Ngâm hạt dinh dưỡng để:

    • Trung hòa các chất ức chế enzyme.
    • Tạo điều kiện sản sinh các enzyme có lợi cho cơ thể.
    • Loại bỏ hay làm giảm lượng chất Axit phytic và tannin có trong hạt.
    • Tăng hàm lượng vitamin có trong hạt dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B.
    • Phá vỡ cấu trúc gluten để quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
    • Giúp hấp thụ protein có trong hạt dễ dàng hơn.
    • Ngăn chặn sự thiếu hụt các khoáng chất (Canxi, magiê, sắt, đồng và kẽm).
    • Trung hòa các chất trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.
    • Ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe.
    • Ngoài ra, việc ngâm hạt cũng giúp bạn nấu cháo hay sữa từ hạt dinh dưỡng được dễ dàng hơn.

    Làm thế nào để ngâm cho đúng cách và ngâm trong bao lâu?

    1. Ngâm hạt đúng “chuẩn”

    Trước đây, tui cũng từng nghĩ, chỉ cần bỏ hạt vào nước ngâm là được, nhưng có lẽ không đơn giản như vậy. Việc ngâm hạt đúng cách cũng là điều quan trọng để giữ được chất dinh dưỡng trong hạt và loại bỏ được những độc tố không mong muốn.

    Nào, cùng tui tìm hiểu cách ngâm hạt nào! Chúng ta cần có:

    • 2 – 3 chén hạt dinh dưỡng (Không ngâm chung các loại hạt với nhau vì cấu trúc kích thước của hạt khác nhau và thời gian ngâm mỗi hạt cũng không giống nhau).
    • 4 – 6 cốc nước để có thể bao phủ được hạt.
    • 1 muỗng canh muối biển hoặc muối hồng Himalaya. (Đây là loại muối mới và đang rất được nhiều người tìm mua ngày nay).

    Cách ngâm hạt:

    Có thể ngâm các loại hạt thô tự nhiên hay hạt rang, hoặc đã được xử lý theo bất kỳ phương thức nào.

    1. Giữ tô hạt ngâm ở nhiệt đồ phòng và tùy theo các loại hạt mà có thời gian ngâm khác nhau. (Các bạn có thể xem tiếp mục bên dưới để biết thời gian ngâm từng loại hạt như thế nào).

    2. Thời gian ngâm hạt

    • Hãy sử dụng nhiệt độ thấp. Điều này để giúp bảo quản các enzyme tự nhiên và axit béo không bão hòa có trong hạt.
    • Nếu sử dụng lò nướng để hong khô, nhiệt độ tối đa bạn nên sử dụng không quá 65.5 độ C.
    • Có thể hong khô hạt bằng cách tự nhiên, hãy để lên tấm khử nước dạng dưới, rải hạt lên và phơi khô cho tới khi ráo nước. (Nếu muốn để hạt được lâu, hãy đảm bảo việc các hạt được ráo nước hoàn toàn để có thể loại bỏ được các vi khuẩn nấm mốc đang chờ thời cơ phát triển).

    Tùy thuộc vào những loại hạt khác nhau mà có thời gian ngâm hạt dinh dưỡng cũng khác nhau. Quá trình ngâm cũng tùy thuộc vào từng loại hạt. Việc ngâm hạt trong nước hay nước muối cũng đều tốt cho hạt mà không sợ làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng và hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể.

    Chúng ta cùng tìm hiểu thời gian ngâm hạt dinh dưỡng:

    Mẹo nhỏ nhưng hay:

    Việc ngâm hạt có phải lúc nào cũng cần thiết?

    • Đối với các hạt có thời gian ngâm lâu như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt lanh,… để có kết quả tốt nhất, tui khuyến khích việc thay nước 1 – 2 lần.
    • Ngoài ra, cũng có những hạt dinh dưỡng KHÔNG CẦN NGÂM như hạt macca, hạt thông hay hạt hạch Brazil. Bởi vì hàm lượng chất béo cao trong hạt, việc ngâm chúng lâu trong nước là không tốt nên những hạt này có thể sử dụng ngay sau khi tách vỏ.

    Và việc cân nhắc trước khi sử dụng cho mục đích nào đó sẽ giúp bạn xác định được việc ngâm khi nào là cần thiết và thích hợp.

    Với thói quen hay lăn vào bếp của tui, tui thường ngâm hạt qua một đêm nhằm tiết kiệm được thời gian nấu nướng của mình. Hay có những công thức nấu ăn mà đòi hỏi hạt phải khô ráo hơn, tui thường ngâm qua một đêm, sau đó phơi khô và tiếp tục quá trình chế biến. Vì vậy, việc ngâm hạt vào lúc nào là tùy thuộc vào điều kiện ngoại cảnh tối ưu của bạn.

    Các loại hạt sau khi ngâm, sử dụng không hết thì bảo quản như thế nào?

    Nếu việc sử dụng hạt ướt cũng làm bạn cảm thấy thích thú thì có thể ăn ngay khi hạt vừa ngâm xong, hãy nhớ để ráo nước và có thể chia thành những phần nhỏ và lưu trữ chúng trong tủ lạnh nhà bạn.

    Với tui, một đứa thích ăn hạt giòn thì sẽ để ráo nước, phơi khô rồi có thể rang hoặc nướng để loại bỏ bớt độ ẩm trước khi dùng. Khi hạt khô, có thể bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hay trong tủ lạnh và hãy đậy kỹ nắp sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh và độ giòn của hạt.

    Một câu hỏi đặt ra là, hạt để ở nhiệt độ mát có được không? Thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm, nhiệt độ mát sẽ giúp cho hạt dinh dưỡng được giữ chất của chúng và còn ngăn ngừa sự ôi thiu của chất béo tự nhiên gây ra đấy.

    Thời gian lưu trữ:

    • Tối đa 3 tháng ở nhiệt độ phòng.
    • Lên đến 6 tháng nếu để trong tủ lạnh.
    • Và 1 năm nếu bạn để ở ngăn đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Sữa Tươi Qua Đêm Có Tốt Không
  • Hà Tăng, Tóc Tiên Đều “nghiện” Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm
  • Yến Mạch Là Gì ? Sử Dụng Yên Mạch Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Sữa Yến Mạch Lạ Miệng, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thời Gian Ngâm Hạt (Ngũ Cốc, Đậu, Quả Hạch) Và Tác Dụng Của Việc Ngâm Hạt
  • Giải Đáp: Ăn Xôi Gấc Có Béo Không? Ăn Xôi Gấc Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Công dụng tuyệt vời từ xôi gấc

    • Tốt cho mắt: Bất kể dầu gấc hay xôi gấc cũng đều có khả năng bảo vệ đôi mắt; cung cấp dưỡng chất tốt cho mắt. Bởi thành phần Beta Carotene trong quả gấc, khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho mắt; tăng khả năng điều tiết mắt; bảo vệ điểm vàng; ngăn chặn yếu tố gây hại cho mắt từ bên ngoài; chống mỏi mắt, mờ mắt.
    • Hỗ trợ tiêu hoá: Người nhuận tràng yếu, tiêu hóa kém, táo bón nên ăn xôi gấc để cải thiện chức năng và hoạt động của hệ tiêu hóa; tăng lợi khuẩn; trị táo hiệu quả. Nhưng tránh ăn quá nhiều sẽ gây ra cảm giác nặng bụng; khó tiêu với người ăn kiêng; phụ nữ có thai.
    • Tốt cho tim mạch: Bảo vệ thành mạch máu, tuần hoàn máu lưu thông giảm hàm lượng cholesterol là những tác dụng to lớn mà món ngon mỗi ngày này đem lại cho sức khỏe tim mạch.
    • Tăng sức đề kháng: Thành phần dưỡng chất Curcumin và Beta Carotene dồi dào trong xôi gấc sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Đồng thời, còn tăng khả năng chống oxy hóa; ngăn sự hình thành của các gốc tự do; tăng hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh.
    • Phòng chống ung thư: Xôi gấc không chỉ là món ăn ngon mỗi ngày của mỗi gia đình; mà còn là nguồn cung cấp Lycopene dồi dào cho cơ thể. Theo các nhà khoa học Lycopene trong xôi gấc nói riêng và gấc nói chung cao hơn 70 lần so với khả năng phòng chống ung thư của cà chua. Hơn nữa, còn có khả năng ức chế các tế bào xấu; làm vô hiệu hóa chất gây ung thư nhờ vitamin E, carotene,…

    Giải đáp thắc mắc ” Ăn xôi gấc có béo không?”

    100g xôi gấc chứa bao nhiêu calo?

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g xôi gấc sẽ có chứa khoảng 350 – 400 kcal.

    1 đĩa xôi gấc có bao nhiêu calo?

    Calo trong 1 đĩa xôi gấc dao động từ 1000 – 1200 kcal.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các món xôi nói chung và xôi gấc nói riêng chính là “kẻ thù” của những ai sợ tăng cân hay đang có ý định giảm cân. Chính vì thế nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, muốn hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể thì bạn không nên ăn món ăn này.

    Bởi các bạn cần phải biết rằng, xôi là môn món ăn được chế biến từ gạo nếp; một loại ngũ cốc có chữa rất nhiều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có chứa tới 600 calo, trong khi đó 1 bát chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi.

    Như vậy đáp án cho câu hỏi ăn xôi gấc có béo không? Câu trả lời là CÓ. Do đó, để tránh việc ăn xôi khiến bạn tăng cân thì chúng tôi khuyên bạn 1 tuần chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa xôi; không được ăn xôi thay cơm. Bạn có thể chọn những loại thức ăn khác như: cháo, bánh canh; bún; phở,… hoặc các loại bánh mì; khoai lang,…các loại hạt cũng rất tốt cho cơ thể bạn.

    Ngoài ra, những người bị bệnh dạ dày, người già, trẻ em; phụ nữ sau sinh; người sau phẫu thuật,… thì nên hạn chế ăn món ăn này vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Ăn xôi gấc có giảm cân không?

    Thế nhưng nhiều người có xu hướng ăn xôi vào buổi sáng thường xuyên vì họ nghĩ rằng thời điểm này lại rất cần nhiều năng lượng. Tuy nhiên, ăn xôi gấc lại khiến bạn dư thừa calo trong bữa sáng và gây tăng cân. Nếu như bạn ăn xôi vào buổi sáng và không muốn mình bị tăng cân thì có thể giảm bớt khẩu phần ăn trong các bữa ăn còn lại, đặc biệt là bữa ăn tối.

    Mặc dù trong thịt gấc chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể xôi gấc được các chuyên gia khuyến cáo những ai đang giảm cân thì không nên ăn xôi gấc.

    Lưu ý để ăn xôi gấc không bị tăng cân

    + Nên nấu xôi gấc ngay tại nhà để có thể kiểm soát được nguyên liệu nấu cũng như lượng đường trong xôi.

    + Nên ăn xôi gấc vào buổi sáng để giúp cơ thể no lâu và hạn chế ăn vặt.

    + Không nên ăn quá nhiều xôi gấc trong 1 tuần. Chỉ nên ăn 1 -2 lần.

    + Đặc biết không ăn xôi gấc vào buổi tối để tránh tích tụ năng lượng.

    Nên ăn gì thay xôi cho bữa sáng ấm lòng chắc dạ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Tỏa Nỗi Băn Khoăn: Ăn Xôi Gấc Có Béo Không? Của Nhiều Bạn Trẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Tiệc Thôi Nôi
  • Sản Phẩm Mới: Bột Gấc Nguyên Chất
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Và Nhanh Bằng Nồi Hấp Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Lạ Miệng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Tấm Tắc
  • Hướng dẫn nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện

    Để có thể nấu được nếp cẩm ngon, dẻo thơm thì trước tiên cần phải chọn loại gạo ngon, cần phân biệt được với gạo nếp than và gạo lứt ( rất nhiều người đã bị nhầm lẫn giữa các nguyên liệu này khi gặp phải người bán hàng không có tâm).

    Hạt nếp cẩm: Hạt căng tròn, bụng màu vàng nhạt, thân có màu tím sẫm, hạt gạo to, nếp cẩm rất giàu dinh dưỡng.

    Hạt gạo nếp than: Hạt nếp than cũng là một loại gạo bếp ngon nhưng dinh dưỡng không cao bằng nếp cẩm. Hạt nhỏ hơn, dẹt và dài, màu gần như đen kín cả hạt.

    Gạo lứt là tên gọi chung của các loại hạt chỉ loại bỏ vỏ trấu và giữ được lớp cám bên ngoài. Trong đó gạo lứt đen có màu sắc gần giống với gạo nếp cẩm. Tuy nhiên hạt thường nhỏ và dài, khi nấu thì khá cứng và phải nhai kĩ mới nuốt được. Gạo lứt có thể nảy mầm nếu được ủ đúng cách.

    Nếp cẩm là sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Nó được gọi là “siêu thực phẩm” do chứa nhiều axit amin, các nguyên tố vi lượng, đa lượng, protein chiếm đến 6.8%, tỉ lệ chất béo là 20%

    Các nhà khoa học đã phân tích: “Hàm lượng chất chống oxy hóa anthocyanin trong một thìa cám nếp cẩm nhiều hơn một thìa nam việt quất (cranberry) mà lại ít đường, giàu chất xơ và vitamin E hơn”. Do đó, gạo nếp cẩm ngoài tác dụng bổ máu còn rất tốt cho việc làm đẹp, dưỡng da …

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Chế biến

    Gạo nếp cẩm vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, vỏ trấu. Sau đó đem ngâm với nước ấm trong khoảng từ 60 – 70 độ trong khoảng 2 tiếng. Nếu ngâm nước lạnh thì ngâm khoảng 4 – 5 tiếng. Trong khi ngâm, cứ 30 phút lại thay nước ấm một lần để gạo có độ nở, vì gạo nếp cấm cứng hơn gạo bình thường rất nhiều.

    Sau khi ngâm xong thì rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch.

    Cho thêm 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho tan hết. Sau đó bật nồi cơm ở chế độ nấu cơm để nhanh sôi.

    Trong khi chờ đợi nồi cơm sôi thì lấy 150ml nước sạch + bột cốt dừa + 150g đường trắng, đánh đều cho tan hết (Nếu như dùng hũ nước cốt dừa đã pha sẵn thì bạn không cần pha thêm nước).

    Khi nếp cẩm trong nồi đã sôi, bắt đầu cạn hết nước, nồi cơm chuyển sang chế độ ủ thì đánh tơi nếp cẩm, cho bột cốt dừa vào nồi, khuấy đều, bận nồi quay lại chế độ nấu đến khi nảy lại chế độ ủ là được.

    Còn nếu bạn muốn nếp cẩm khô nước thêm một chút thì có thể bật lại chế độ nấu, mở vung, để khoảng 2 – 3 phút là được.

    Với hạt nếp cẩm chín mềm, dẻo, quyện vào nhau. Nếp cẩm đã nấu có màu tím bóng mắt đặc trưng, dậy mùi thơm, không bị quá nhão, quá nhiều nước hoặc quá khô.

    Với nếp cẩm sau khi đã nấu chín bạn có thể dùng để nấu các món ăn như sữa chua nếp cẩm, rượu nếp cẩm, chè nếp cẩm …

    Để có thể làm đậu xanh thì bạn cần hấp chín trước. Sau đó lấy đạu ra và cho vào đậu 1 thìa cà phê đường, một chút muối và đảo đều. Bạn cần dùng 1 chiếc nĩa để tán nhuyễn đậu.

    Phần nếp sau khi ngâm cho vào nồi cơm điện và đổ nước xăm xắp mặt gạo rồi dùng đũa khuấy cho đều gạo. Cần đậy nắp và nhấn nút Cook để nấu.

    Khi nồi cơm chuyển chế độ Warm bạn mở nắp, rưới vào nồi 10 ml nước sôi, đảo đều.

    Bạn lấy xôi ra đĩa, trải đậu xanh đánh lên trên (hoặc kẹp vào giữa xôi), rưới thêm một ít nước cốt dừa và thưởng thức.

    Bạn có thể làm thêm một ít dầu hành, dừa sợi, muối mè ăn kèm để tăng hương vị cho món xôi nếp cẩm.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm món xôi nếp cẩm?

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món xôi nếp cẩm

    • Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.
    • Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.
    • Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.
    • Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    • Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .
    • Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.
    • Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Hay Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Xôi Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Nhiều Xôi Có Sao Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Mập Không? Thực Hư Sẽ Được Bật Mí Tại Đây
  • Ăn Xôi Đậu Đen Có Mập Không Thưa Bác Sĩ ?
  • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Béo Không? 1 Hộp Xôi Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Xôi Nhiều Có Béo Không? Cách Ăn Xôi Ngon Mà Không Lo Béo
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Được Không?
  • Bà bầu ăn xôi có tốt không ?

    1. Bổ sung dưỡng chất

    Trong 100g gạo nếp, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, bà bầu nên biết:

    Giá trị dinh dưỡng do gạo nếp mang lại nhiều hơn rất nhiều so với gạo tẻ và một số loại ngũ cốc. Nhiều người còn ví gạo nếp như hạt ngọc của trời, xuất phát từ những giá trị mà nó mang lại.

    2. Ngăn ngừa ung thư

    3. Bổ máu

    Ăn xôi, bà bầu sẽ được bổ sung sắt, giúp cho quá trình tạo hồng cầu nhiều hơn, nhất là bà bầu bị chứng thiếu máu, da xanh, người mỏi mệt có thể ăn xôi hoặc sử dụng gạo nếp để nấu cháo rất tốt cho cơ thể.

    4. Hạn chế cảm giác thèm ăn

    Chỉ với một bát xôi, bà bầu đã được cung cấp khoảng 600 calo, giúp bà bầu cảm giác no hơn, không bị đói bụng.

    Bà bầu ăn xôi có sao không ?

    Dù rất tốt, nhưng không phải bà bầu nào cũng nên ăn xôi, vì một vài tác dụng phụ, nên bà bầu cần lưu ý không ăn xôi trong một số trường hợp sau:

    1. Phụ nữ sinh mổ

    Sau sinh mổ lấy thai, sự co giãn cơ bụng bị giảm sút, vết mổ dài và lâu lành, cùng với nhu động ruột ở mẹ bầu sẽ bị giảm sút, mẹ bầu dễ bị mắc các bệnh như nóng trong, táo bón.

    Vì theo đông y, xôi có tính nóng, nên sau sinh mổ, bà bầu nên hạn chế ăn xôi để tránh ảnh hưởng đến vết mổ và hệ tiêu hóa.

    2. Bà bầu bị nóng trong, béo phì

    Xôi là một trong những món chứa tương đối nhiều tinh bột, chưa kể đến việc ăn xôi thường kèm với thịt, giò, chả, ruốc khiến cho bà bầu dễ tăng cân, béo phì và nổi mụn nhọt.

    Trong thai kỳ, nếu bà bầu nghiền món này, cũng cố gắng ăn ở mức vừa phải, nên ăn xôi với các loại hạt, loại đậu, để dễ tiêu hóa hơn.

    3. Bà bầu bị đau dạ dày

    Các nhà khoa học đã tìm ra chất amylopectin có trong gạo nếp. Chất này là một thành phần của tinh bột và không tan trong nước, chính vì vậy, khi bà bầu ăn quá nhiều xôi sẽ khiến quá trình tiêu hóa bị quá tải, dạ dày phải làm việc nhiều.

    Những bà bầu gặp vấn đề về dạ dày hay về tiêu hóa, nên hạn chế ăn xôi cũng như các món ăn khó tiêu khác chứa nhiều đạm, làm giảm gánh nặng cho dạ dày , giảm nguy cơ bà bầu bị đau dạ dày.

    4. Gây tiểu đường thai kỳ

    Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường thai kỳ gây ra, là một trong những nguyên nhân để những bà bầu có thói quen ăn xôi cần cân nhắc khi lựa chọn trong thực đơn của mình.

    Ăn xôi, hoặc các món chế biến từ gạo nếp sẽ khiến đường huyết tăng cao. Vì vậy, đối với những bà bầu có nguy cơ cao bị tiểu đường trong giai đoạn mang thai không nên ăn xôi, hoặc ăn với mức hợp lý, đặc biệt không nên ăn xôi vào bữa sáng với lý do: Sau một giấc ngủ dài, bà bầu không ăn gì, nếu ăn xôi sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, dễ dẫn tới các biến chứng về tim mạch.

    Bên cạnh xôi, để hạn chế nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, bà bầu cũng nên hạn chế ăn các món nhiều đường, món bánh ngọt, chuối chín kỹ.

    Cách nấu xôi ngon tại nhà

    Gạo nếp là yếu tố tiên quyết đến sự ngon hay không của món xôi. Nên lựa chọn loại gạo nếp đạt yêu cầu về độ căng bóng, mẩy, ngọt tự nhiên sẽ giúp món xôi của bà bầu ngon hơn.

    Trước khi nấu xôi, gạo nếp cần được ngâm và thay nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng. Có thể thêm một chút muối để xôi được đậm đà hơn. Nên đun sôi nước trước khi đặt nồi hấp xôi, nhiệt độ bếp cần ổn định và hấp xôi trong khoảng 35 phút để được một nồi xôi thơm ngon.

    Theo kinh nghiệm của người lớn tuổi, để tạo ra món xôi ngon, chị em nên hấp xôi hai lần. Sau khi hấp chín lần thứ nhất, xới xôi để trước quạt cho nguội bớt, sau đó tiếp tục cho vào nồi hấp lần hai.

    Dù là một món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ ăn, dễ làm. Nhưng tùy theo thể trạng và sức khỏe của bà bầu để lựa chọn món xôi với các nguyên liệu hợp lý, cũng như lượng ăn hàng ngày khoa học để tăng cường những lợi ích do món xôi mang lại cho bà bầu trong thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Đen Có Tác Dụng Gì, Ăn Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Đậu Đen Có Tác Dụng Gì? Uống Nước Đậu Đen Rang Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Hỏi Đáp Bác Sĩ: Ăn Xôi Đậu Đen Có Bị Tăng Cân Béo Mập Không?
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Nhất Ở Nha Trang Khiến Ai Cũng Mê Mẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100