Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Xôi Gấc Có Béo Không ?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Không Thua Gì Nhà Hàng Nấu
  • Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Dẻo Vừa Ngon, Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Ngọt Đẹp Mắt Nhưng Đơn Giản
  • 1. Xôi gấc là gì ?

    Xôi gấc được làm từ các hạt gạo nếp, đồ xôi như thông thường, bổ sung thêm hạt gấc vào quá trình hấp, khiến cho xôi có màu đỏ và vị ngọt, thơm của gấc. Xôi gấc được đánh giá là thơm ngon hơn nhiều so với các loại xôi thông thường.

    Xôi là môn món ăn được chế biến từ gạo nếp, một loại ngũ cốc có chữa rất nhiều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có chứa tới 600 calo, trong khi đó 1 bát cơm chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi.

    Vậy nên calories trong xôi gấc hàm lượng lớn hơn các thực phẩm thông thường rất nhiều.

    Câu trả lời là Có. Nên để tránh việc ăn xôi gấc khiến bạn tăng cân thì lời khuyên cho bạn là 1 tuần chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa xôi, và không nên ăn xôi gấc thay cơm thường, cho dù bạn rất thích. Vì cần thiết phải có sự cân đối để tránh, mất kiểm soát trong chế độ dinh dưỡng của bản thân. Bạn có thể chọn những loại thức ăn khác như: cháo, bánh canh, bún, phở,… hoặc các loại bánh mì; khoai lang,…các loại hạt ngũ cốc cũng để thêm vào thực đơn, tăng sự đa dạng, tránh gây nhàm chán trong khẩu phần ăn.

    Ngoài ra, những người có tiền sử bị bệnh dạ dày, người già, trẻ em; phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật,… thì nên hạn chế ăn món ăn này vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Như mưng mủ, vết thương khó liền…

    • Gạo nếp ( Nếp Cái Hoa Vàng hoặc nếp Nương) : 2kg nên chọn gạo nếp ngỗng hoặc nếp nương để hạt to và ngon hơn.
    • 1 quả gấc chín đỏ
    • Rượu gạo: 2 thìa
    • Muối, đường, dầu ăn
    • Dừa nạo, nước cốt dừa
    • Chõ hoặc nồi nấu xôi

    3.2 Hướng dẫn nấu xôi gấc:

    • Bước 1: Gạo nếp sau khi mua về vo gạo sạch và để ráo, cho vào một muỗng muối trộn lên cho thật đều. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm sau đó vớt gạo ra và vo lại gạo với nước sạch và để ráo.
    • Bước 2: Gấc bổ đôi sau đó nạo hết tất cả phần thịt có trong gấc và cho vào trong tô, thêm 2 thìa rượu trắng và bóp thật đều để giúp giữ màu đỏ cho gấc.
    • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát lớn để trộn thịt gấc và gạo nếp lại, sau đó trộn đều lên giúp gạo nếp và gấc hòa quyện vào nhau cho đều màu, sau đó chúng ta để trong khoảng 6 giờ để giúp gạo và gấc ngấm đều màu hơn, khi nấu lên xôi trông sẽ đẹp mắt hơn. Nếu gạo bạn đã ngâm qua đêm rồi thì không cần phải chờ 6 giờ nữa mà có thể nấu luôn.
    • Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho vào chõ hoặc nồi để nấu xôi, chuẩn bị một chiếc chõ nấu sôi nước lên và bỏ gạo vào nấu trong khoảng 35 đến 40 phút, tùy theo lượng gạo bạn nấu nhiều hay ít thì thời gian nấu sẽ khác nhau.

    Thường với người miền Bắc họ sẽ cho dầu ăn vào nồi xôi khi xôi còn đang nóng để hạt xôi trở nên bóng bẩy, bắt mắt hơn và xôi gấc có thể được ăn kèm với chả quế. Còn đối với người dân miền Nam thì thường ăn cùng dừa nạo và nước cốt dừa. Đây là khẩu vị đặc trưng của mỗi vùng miền khác nhau.

    • Trong thời gian nấu xôi gấc, bạn nên thi thoảng mở nắp ra và rưới nước lên để giúp hạt xôi trở nên mềm, có thể tưới khoảng 2 lần.
    • Khi xôi gấc gần chín, muốn cho xôi giảm đi mùi nồng của gấc thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, sau đó trộn xôi đều lên và đậy nắp lại và để trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.
    • Khi xôi nấu xong, bạn lấy xôi ra bỏ vào khuôn sau đó nén nhẹ và úp ra một chiếc đĩa sạch, xếp hạt gấc ra ngoài để tạo điểm nhấn, trang trí cho đĩa xôi.
    • Nếu gia đình bạn có trẻ con và thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa rưới lên trên giúp xôi có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Để Cúng Thôi Nôi Cho Bé
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xôi Gấc Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Trà Gạo Lứt Đậu Đen Giảm Cân, Đẹp Da
  • Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Thơm Ngon Nhất
  • Nước Đậu Đen Và Nước Gạo Lứt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Xôi gấc bao nhiêu calo và ăn xôi gấc có béo không? Trong số rất nhiều loại xôi như xôi xéo, xôi ngô, xôi đậu đen, xôi lạc…thì không thể không nhắc tới xôi gấc. Với vị béo từ cơm nếp, vị ngọt đượm của thịt gấc với màu đỏ tươi bắt mắt. Món ăn này không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm ngày lễ tết mà còn là món ăn phổ biến của mọi người vào mỗi buổi sáng sớm.

    Xôi là một trong những món ăn đá đỗi quen thuộc với làng quê Việt Nam bao đời nay. Từ thủa xa xưa, con người đã biết dùng gạo nếp thành món xôi như một kết tinh độc đáo của trời đất dâng lên thần linh, cầu mong những điều tốt lành.

    Xôi gấc đặc trưng với màu đỏ- màu của hạnh phúc. Loại xôi này thường xuyên xuất hiện trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, cúng giao thừa, mừng thọ…Để chế biến thành công không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo trong từng khâu chế biến.

    Theo thời gian, xôi gấc khẳng định được chỗ đứng bền bỉ trong nền ẩm thực Việt. Bởi trong món ăn này không chỉ mang trong mình lịch sử khai phá, chinh phục tự nhiên mà còn tô điểm cho đất nước hôm nay.

    Xôi gấc bao nhiêu calo?

    Vốn là món được làm từ gạo nếp nên hàm lượng tinh bột và calo có trong xôi gấc không nhỏ. Theo tính toán từ chuyên gia thì trong 1 đưa xôi gấc có chứa khoảng 600 calo. Trong đó một bát cơm chỉ có chứa 130 calo. Như vậy nếu ăn 1 đĩa xôi gấc tương đương với 4-5 bát cơm.

    Vốn được làm từ nguyên liệu sạch, xôi gấc là một trong những món ăn bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp nhiều năng lượng phù hợp cho những bữa ăn sáng. Xôi gấc còn cung cấp đầy đủ các loại vitamin A rất tốt cho não bộ và đôi mắt của bạn. Bên cạnh đó, xôi gấc cũng có tác dụng cung cấp dưỡng chất làm đẹp da, giúp da mịn màng, trắng sáng. Vào những ngày đông giá lạnh, xôi gấc là một trong những món ăn phù hợp giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tác dụng nhuận tràng, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch hoặc ung thư.

    Ăn xôi gấc có béo không?

    Trung bình một bữa ăn, một người lớn trưởng thành chỉ cần 600-700 calo là đủ- tính tổng lượng calo trong tất cả các đồ ăn mà bạn dung nạp. Trong khi đó, chỉ tính riêng xôi gấc, trong 1 đĩa xôi đã có tới 600 calo. Nếu như bạn ăn cả đĩa xôi này cộng với các thực phẩm khác thì lượng calo sẽ theo đó mà tăng cao quá mức, dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

    Vì thế, để tránh tình trạng tăng cân do ăn xôi gấc thì bạn chỉ nên ăn ¼ đĩa xôi. Cùng với đó là giảm lượng thực phẩm trong đồ ăn khác. Chú ý một tuần chỉ nên ăn xôi gấc 1-2 lần để tránh bị thừa cân. Một lưu ý khác, cơm nếp có nhiều dinh dưỡng và không thể thay thế bằng cơm thường cho dù bạn yêu thích ăn xôi.

    Ngoài ra, chú ý đối với những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày, người già, trẻ em; phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật,…thì nên hạn chế tối đa ăn xôi nói chung và ăn xôi gấc nói riêng. Vì chúng có thể ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương, dẫn tới hiện tượng mưng mủ, vết thương khó lành….

    Chú ý: hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán xôi gấc. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên tự nấu xôi gấc để sử dụng sẽ tốt hơn.

    Cập nhật lần cuối vào ngày 08 tháng 01 năm 2022 lúc 08:22 bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Việc Thờ Cúng
  • Tìm Hiểu Bài Cúng Cơm Hàng Ngày Cho Người Mới Mất
  • Bỏ Túi 9 Quán Chè Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
  • Ăn Nhiều Xôi Có Béo Không? 1 Gói Xôi Bao Nhiêu Calo
  • Chè Bao Nhiêu Calo? Béo Không Hay Sẽ Giúp Hỗ Trợ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Những Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Tỏi Người Tiêu Dùng Cần Biết
  • Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn tuyệt vời, thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong những cuộc ăn nhậu hay đơn giản những lúc buồn miệng chẳng biết nên ăn gì.

    Món chân gà sả tắc với sự kết hợp đầy ăn ý giữ hương vị chua chua, thơm thơm của tắc; hòa cùng vị cay tê của ớt; mùi hương đặc trưng hấp dẫn của sả nên bắt miệng và dễ nghiện cực kỳ.

    Công thức làm món ăn này không hề cầu kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn sẽ không giòn ngon, đậm đà và rất dễ hỏng.

    Đọc đến đây nhiều bạn sẽ thắc mắc: chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Làm sao để bảo quản món ăn này thật lâu vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn?

    Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự. Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc nêu trên.

    Đồng thời giới thiệu đến các bạn 3 công thức làm chân gà sả tắc giòn ngon, vừa miệng mà nghĩ thôi cũng thấy thèm!

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

    Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời điểm trời mát mẻ, bạn có thể giữ được món chân gà sả tắc tầm 1 – 2 ngày.

    Tuy nhiên, trong những ngày trời nắng to, món ăn sẽ bị hỏng nhanh. Vì thế, bạn nên ăn hết trong ngày và tránh để qua đêm.

    Nhưng để đảm bảo về mặt an toàn và chất lượng vệ sinh, các bạn chỉ nên dùng chân gà ngâm sả tắc trong hạn sử dụng 5 ngày.

    Mẹo làm chân gà sả tắc giòn ngon, bảo quản lâu

    Món chân gà ngâm sả tắc có thể bảo quản được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể:

    Nên vệ sinh bình đựng sạch sẽ bằng nước nóng và để khô nước mới sử dụng. Nếu không nước ngâm sả tắc dễ bị vàng và làm hư hỏng món ăn nhanh hơn.

    Không dùng đũa đang ăn để gắp gà ra khỏi bình, tránh tình trạng gia vị trên đũa dẫn đến hư hỏng.

    Thời gian bảo quản chân gà ngâm sả tắc không cao, vì thế người bán thường sử dụng một vài loại hóa chất để tăng thời gian bảo hành. Vì thế, để đảm bảo chất lượng và hương vị món ngon, bạn hãy tự tay vào bếp và thực hiện món ăn đơn giản nhưng cực ngon này.

    Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon

    Tự tay vào bếp và làm cho gia đình một bình chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn với đầy đủ các vị từ mặn, ngọt, chua, cay đảm bảo phù hợp với khẩu vị bản thân lại có thể đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà.

    • Bước 1: Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng và dùng dao khía dọc chân gà để khi ngâm gia vị có thể thấm nhanh và đều.
    • Bước 2: Ngâm chân gà trong rượu trắng + 3-4 lát gừng trong vòng 30 phút.
    • Bước 3: Dùng tay bóp mạnh phần chân vừa ngâm rượu và rửa sạch với nước.
    • Bước 4: Bắt một nồi nước lên bếp, cho vào 1 củ gừng + 1 củ sả – đã được đập dập vào nồi và cho chân gà vào để luộc cùng. Nấu trong lửa nhỏ và đợi đến khi chân gà chín hẳn.
    • Bước 5: Vớt chân gà ra ngâm trong một chậu nước đá khoảng 20 phút để chân gà giòn và ngon hơn sau khi ngâm.
    • Bước 6: Vớt chân gà ra rổ và để cho ráo nước.

    Cách làm món chân gà ngâm sả tắc

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Bước 2: Bạn pha nước ngâm theo tỉ lệ 3:3:3 gồm 3 thìa nước giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm cùng với 300ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.

    Bước 4: Xếp chân gà vào bình và đổ phần hỗn hợp nước ngâm sả tắc vào.

    Lưu ý: nước ngâm cần để nguội rồi mới được cho vào bình. Nên ngâm chân gà sả tắc một ngày ở bên ngoài cho thấm đều gia vị trước khi lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Với công thức làm chân gà chân sả tắc kiểu Thái bạn cũng chỉ nên sử dụng và bảo quản trong 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bước 1: Sơ chế chân gà như đã hướng dẫn ở trên.
    • Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm sả, ớt, 10g tỏi, củ riềng, 10g hành tím, 10g ngò rí, 10g tỏi. Những phần nguyên liệu còn lại đem cắt nhỏ.
    • Bước 3: Ướp chân gà đã chuẩn bị xong vào hỗn hợp vừa xay cùng với 5 quả tắc trong vòng 2h đồng hồ.
    • Bước 4: Trong lúc chờ đợi chân gà thấm đều, bạn bắt một chiếc nồi lên bếp đổ vào trong 100ml nước, 100ml giấm, 100ml nước mắm, 1 ít muối. Bật bếp và đợi hỗn hợp trên sôi khoảng 2 lần thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho phần chân gà vào bình cùng những nguyên liệu đi kèm. Đợi đến khi nước trên bếp thật nguội thì đổ vào bình. Dùng đũa trộn đều, đậy nắp và để ở nơi thoáng mát khoảng 1 ngày mới bảo quản trong tủ lạnh.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Bước 2: Rửa sạch ớt sừng, cắt làm đôi theo chiều dọc và loại bỏ phần hạt bên trong. Sả bỏ phần lá già, cắt thành khúc nhỏ. Tắc cắt đôi, bỏ hạt. Cóc non cắt theo khoanh tròn vừa ăn.

    Bước 2: Làm nước ngâm chân gà với 300ml nước lọc, 8 thìa đường, 5 thìa giấm gạo, 5 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột và đun trên bếp. Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết và để sôi. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội dần.

    Bước 3: Trộn chân gà đã chế biến xong với ớt sừng, tắc, sả, cóc non.

    Bước 4: Cho phần chân gà cùng nguyên liệu vừa trộn ở bước 3 vào bình sạch. Đổ hỗn hợp phần nước ngâm đã nguội vào bình. Đặt bình ở nơi thoáng mát trong thời gian một ngày và sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mặc dù chân gà ngâm sả tắc ngâm thời gian càng lâu, gia vị càng thấm càng thêm ngon. Tuy nhiên, món ăn này chỉ có thể bảo đảm chất lượng trong vòng 5 ngày (ngăn mát tủ lạnh), 1-2 ngày vào những ngày trời mát, 1 ngày khi trời nóng bức.

    Với những bạn chưa biết cách làm chân gà ngâm sả tắc sao cho ngon, giòn và đậm vị. Vậy thì 3 công thức chế biến trên mà chúng tôi vừa gửi đến chắc chắn đã giúp bạn có được những kinh nghiệm quý giá để làm nên món ăn hoàn hảo nhâm nhi trong những lúc xem phim, nhậu nhẹt,…

    Chúc mọi người thành công với 1 trong 3 cách làm chân gà ngâm sả tả có trong bài viết hôm nay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Khiến Cả Gia Đình Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và 4 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Chân gà ngâm sả tắc có thể để được bao lâu không hỏng?

    Khi sử dụng món chân gà ngâm sả tắc, tuy rằng để ngâm lâu thì mùi vị của sả tắc sẽ thấm hơn vào chân gà nhưng nếu để quá lâu thì món ăn sẽ bắt đầu lên men, biến chất gây hại cho hệ tiêu hóa của người ăn. Vậy chân gà ngâm sả tắc có thể để được trong bao lâu?

    Các lưu ý khi làm gà ngâm sả tắc để có độ giòn và bảo quản được lâu

    Việc đầu tiên cần làm để gà ngâm sả tắc có thể giữ được lâu đó chính là trong khâu chuẩn bị. Để tránh tình trạng nước ngâm gà bị vàng, nhanh hỏng hơn thì bạn cần rửa thật sạch bình hoặc hộp đựng với nước nóng và để thật khô mới bắt đầu chế biến và tốt nhất bạn nên dùng bình thủy tin h.

    Ngoài ra, trong lúc cho các nguyên liệu vào bình ngâm, bạn cần để sao cho các nguyên liệu đan xen nhau chứ không tạo thành từng lớp. Ngoài ra bạn cũng nên để gà ngập trong nước, như vậy gà sẽ không bị đắng và giữ được lâu hơn. Lưu ý rằng, nước ngâm gà sau khi chế biến thì cần để thật nguội mới đổ vào bình ngâm gà.

    Trong quá trình sử dụng bạn cũng lưu ý không mở nắp bình đựng quá lâu khi lấy gà và không sử dụng đũa đang ăn để lấy gà ra. Bạn nên sử dụng đũa sạch để tránh các thức ăn và vi khuẩn khác tác động lên chân gà ngâm sả tắc nhanh dẫn đến tình trạng hư hỏng.

    4 cách làm chân gà ngâm sả tắc

    Cách sơ chế chân gà

    Chế biến chân gà được ngon, giòn sần sật đã tạo nên 50% thành công của món chân gà ngâm sả tắc rồi. Có 2 cách chế biến chân gà đó là để nguyên xương và rút xương. Mỗi cách chế biến lại có một vị ngon riêng. Đối với chân gà nguyên xương, phần chân gà sẽ giòn hơn, chất ngọt từ xương cx đậm đà hơn và chắc chắn rất nhiều người ăn thích cảm giác được gặm nhấm, nhâm nhi chân gà phải không? Chân gà rút xương lại là giải pháp hữu hiệu dành cho những bạn muốn ăn cả miếng chân gà giòn sần sật. Không những thế, chân gà rút xương còn dễ dàng ngấm hương vị sả và tắc hơn, thơm ngon hơn.

    1. Sơ chế chân gà nguyên xương

    Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước, chặt bỏ phần móng chân và dùng dao khía dọc theo chân gà để khi ngâm gia vị thấm đẫm chân gà. Sau đó bạn ngâm ngập trong rượu trắng cùng 3-4 lát gừng trong 30 phút rồi bóp mạnh và cuối cùng là xả sạch với nước. Công đoạn này giúp khử hết mùi hôi của chân gà.

    Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 củ gừng đập dập và 1 củ sả rồi cho chân gà vào luộc. Bạn lưu ý chỉ nấu lửa nhỏ cho tới khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay rồi để vào 1 chậu nước đá được chuẩn bị trước để chân gà giòn hơn. Sau 20 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước là đã hoàn thành bước sơ chế chân gà trước khi ngâm rồi.

    2. Sơ chế chân gà rút xương

    Với chân gà đã để ráo nước, bạn dùng dao rạch mọt đường dọc theo chiều dài chân gà từ phần đệm mềm xuống đến cẳng chân. Bạn dùng ngón tay tách phần da xung quanh xương cẳng và tách dần lên đến phần khớp xương thì bạn bẻ phần xương cẳng ra. Làm tương tự với phần ngón chân. Lưu ý phần ngón chân thường rất nhỏ nên bạn nên dùng móng tay để tách phần da và xương. Làm như vậy sẽ giúp phần da gà sẽ nguyên vẹn hơn, không bị nát. Như vậy là bạn đã sơ chế xong phần chân gà rút xương rồi.

    4 Cách chế biến chân gà ngâm sả tắc

    1. Cách làm gà ngâm sả tắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Sả bạn loại bỏ các lá giá và cắt thành các khúc ngắn tầm 3 cm. Trái tắc bạn cắt thành các lát mỏng và loại bỏ hạt. Ớt cắt đôi theo chiều dọc và bỏ hạt.

    Bước 2: Chế biến gà ngâm sả tắc

    Bạn pha nước ngâm gà bằng cách pha 3 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường với 300ml nước lọc. Bạn cho hỗn hợp trên vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho sả, ớt, lá chanh đã sơ chế ở trên vào và khuấy đều. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bình sau khi rửa sạch và để khô, bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã làm vào. Lưu ý bạn chỉ đổ nước ngâm vào khi nước đã thật nguội để giữ chân gà được lâu không hỏng. Bạn cần để gà ở một nơi thoáng mát tầm 1 ngày để gà có thể ăn được rồi mới chất trữ, bảo quản trong tủ lạnh.

    2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc sa tế

    Đây là một cách biến tấu cho món chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với những người có khẩu vị ăn cay, thích vị nồng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc sa tế

    Bắc nồi lên bếp và chế thêm 200ml nước. Bạn bắt đầu pha nước ngâm bằng cách trộn thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, tương ớt và 2 thìa sa tế và khuấy đều. Bạn bắt đầu bật bếp để các nguyên liệu trong nước ngâm tan hết đến khi sôi thì cho thêm sả, ớt, tắc, chanh, hành, tỏi đã cắt nhỏ vào. Đợi tới khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

    Bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã chế biến vào. Bạn lưu ý để nươc ngâm thật nguội mới chế vào bình. Đặt bình ở chỗ thoáng mát trong 1 ngày trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

    3. Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Bạn xay nhuyễn hỗn hợp gồm ớt, sả, 10g hành tím, củ riềng, 10g ngò rí, 10g tỏi bằng máy xay. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

    Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan

    Ướp chân gà trong hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với 5 trái tắc trong 2 tiếng. Trong thời gian chờ chân gà thấm đều gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, hòa 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm, 120g đường và 1 nhúm muối và bật bếp. Bạn khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan hết cho tới khi sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào, đợi khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

    Bạn đặt chân gà đã ướp vào bình cùng các nguyên liệu đã ướp. Đến khi nước ngâm thật nguội thì bạn đổ vào bình. Trộn đều và để bình vào nơi thoáng mát trong 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan rất đưa miệng. Món ăn khi hoàn thành có mùi đặc trưng ủa mắm hòa quyện với mùi sả, vị thanh mát của tắc, vị cay nồng của ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn cảm nhận được vị giòn sần sật, thấm đẫm mùi vị. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Vây còn chần chừ gì mà không xắn tay vào bếp làm ngay cho mình 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan thôi.

    4. Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Ớt sừng rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và loại bỏ hạt ớt. Sả bạn bỏ lá già, cắt thành các khúc 0.5 cm. Tắc bạn cắt đôi và loại bỏ hạt. Cóc non bạn cắt theo chiều ngang thành các khoanh 1cm.

    Bước 2: Các bước chế biến

    Bạn nấu nước ngâm chân gà bằng cách hòa tan 300ml nước lọc, 5 thìa nước mắm, 5 thìa giấm gạo, 8 thìa đường, 1 thìa ớt bột và bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và tắt bếp, để nước ngâm nguội dần.

    Trộn đều chân gà với ơt sừng, sả, tắc với cóc non rồi cho vào bình đã rửa sạch và lau khô. Khi nước ngâm đã thật nguội bạn bắt đầu chiết vào bình. Để bình ngâm ở chỗ thoáng mát 1 ngày cho chân gà và cóc non thấm đều gia vị rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

    Sử dụng chân gà ngâm sả tắc với thời gian như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và chất lượng món ăn này của bạn. Nếu để chân gà ngâm sả tắc quá lâu mới sử dụng sẽ khiến chân gà có mùi ôi thiu, vị quá chua do vi khuẩn lên men, không những khiến chân gà ngâm sả tắc mất đi vị ngon, bên cạnh đó còn khiến người dùng bị đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

    Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

    Trong quá trình chế biến hãy đảm bảo dụng cụ sử dụng luôn luôn được sạch sẽ và không bị dính nước. Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn khiến nước ngâm bị nổi váng khiến không bảo quản được trong một thời gian dài.

    Sử dụng lọ thuỷ tinh trong quá trình ngâm chân gà sả tắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Lọ thuỷ tinh trước khi ngâm cần được rửa sạch, phơi dưới nắng cho thật khô. Hãy sắp xếp đan xen các nguyên liệu với nhau và ngập gà trong nước, cách làm này khiến gà ngấm đều được các gia vị cũng như tránh tình trạng bị đắng hay chảy nhớt do vi khuẩn. Nước ngâm chân gà cần phải chờ nguội hẳn mới được đổ vào lọ thuỷ tinh. Để chân gà ngâm sả tắc tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này.

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn

    Nguyên liệu

    Chân gà, gia vị (hành, tỏi, gừng, quất, lá chanh), rượu trắng, mắm, muối, đường.

    Cách thực hiện

    Bạn nên lựa chọn chân gà ở trong siêu thị hoặc mua chân gà ở chợ nhưng nhìn phải tươi ngon. Sơ chế sạch chân gà, cắt bỏ móng, khử mùi bằng rượu trắng và muối cùng gừng. Sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước.

    Các gia vị cần được rửa sạch, với sả thì bạn hãy đập dập, thái nhỏ, cắt khúc và chẻ nhỏ; tỏi bóc vỏ và đập dập; ớt thái lát một phần, còn lại để nguyên quả; quất bổ đôi; lá chanh thái sợi chỉ. Sau khi hoàn thành các nguyên liệu này thì để riêng ra một chiếc đĩa nhỏ.

    Đun sôi một lượng nước nhỏ và cho thêm nước cốt tắc cũng như đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau khi hỗn hợp này tan hết thì cho thêm tỏi, ớt, mắm, nêm cho vừa ăn và đây sẽ là dung dịch ngâm chân gà của chúng ta. Xếp chân gà trước vào trong bình thuỷ tinh rồi đổ nước ngâm vào bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sẽ ngon hơn khi sử dụng trong 1-2 ngày chế biến. Chân gà ngâm sả ớt nên được dùng kèm với muối tiêu chanh, sẽ rất ngon đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
  • 3 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu là yếu tố quan trọng các “fan” của món gà ngon này cần lưu ý. Nhất là khi có ý định muốn kinh doanh thức ăn vặt “gây sốt” này, bạn cần có nguyên tắc bảo quản phù hợp. Có như vậy, mới chế biến món ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để trả lời được vấn đề này, mời bạn đến với bài viết ngay sau đây.

    1. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng?

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu dường như là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng món ăn khi bảo quản. Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 4 đến 5 ngày. Để gữ được thời gian này, hoặc lâu hơn khoảng 1 tuần, thì bạn cần tuân thủ những lưu ý trong quá trình chế biến, cũng như bảo quản.

    Hiện nay, ở một số địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc, vì lợi nhuận, người chế biến thường cho thêm chất bảo quản để giữ lâu. Tình trạng này rất khó kiểm chứng. Tốt nhất, bạn nên tự làm món gà ngon này tại nhà để bảo đảm nguyên liệu, lẫn kỹ thuật chế biến đúng cách.

    2. Nguyên tắc bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu tốt nhất

    2.1. Nguyên tắc về dụng cụ bảo quản

    • Các dụng cụ trong quá trình chế biến như đũa, thìa,…không nên để dính nước. Điều này có thể làm nước ngâm bị nổi váng, không bảo quản được lâu.
    • Khi dùng lọ để đựng chân gà thì nên sử dụng lọ đã được rửa sạch, lau hoặc phơi thật khô. Tốt nhất nên sử dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín hơi.
    • Để bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng, bạn nên gắp chân gà bằng đũa sạch. Gắp xong thì đậy nắp kín lại, cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh.

    2.2. Nguyên tắc về kỹ thuật bảo quản

    • Không nên để chân gà, các nguyên liệu rời rạc thành từng lớp. Thay vào đó, nên xếp chúng xen kẽ với nhau và đều nhau. Để ngập gà, nguyên liệu trong nước ngâm. Điều này giúp bạn tránh tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị đắng hoặc chảy nhớt.
    • Nước ngâm chân gà nguội hẳn mới cho vào lọ, không ngâm trong nước nóng vì sẽ làm giảm mùi vị, dễ hư.

    2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon dùng được lâu

    Nếu không tin tưởng thực phẩm bán sẵn bên ngoài, hãy thử thực hiện món ngon này tại nhà. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật chế biến của bạn. Thế nên, ngay từ khâu sơ chế nguyên liệu, bạn cần cẩn trọng thực hiện kỹ lưỡng.

    2.1. Nguyên liệu

    • Gừng, tỏi, sả, quất, lá chanh
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường,…
    • Lọ thủy tinh

    2.2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

    • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài chừng 4 cm, chẻ nhỏ.
    • Tỏi đập dập, boc vỏ.
    • Ớt rửa sạch, 1 phần thái lát, một phần để nguyên trái.
    • Tắc bổ đôi, còn lá chanh thì thái thành sợi nhỏ.
    • Đun nước sôi với gừng, sả, bột canh, gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho thêm chân gà vào, không đậy nắp. Luộc 3 – 4 phút sau cho chân gà vừa chín tới.
    • Vớt chân gà ra cho vào chậu nước đá ngâm khoảng 15 phút. Để gà ráo nước, rồi cho vào túi nilon thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Đun sôi một chút nước, cho thêm nước cốt tắc, đường khuấy đều để hòa tan hết. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội, cho thêm tỏi, ớt, nước mắm vào nêm nếm sao cho vừa ăn để làm dung dịch ngâm.
      Xếp toàn bộ chân gà vào lọ thủy tinh. Đổ nước ngâm vào cùng sao cho ngập hết chân gà, đậy kín nắp bảo quản tủ lạnh. Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon nhất nên thưởng thức sau 1 – 2 ngày chế biến.

    3. Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất?

    Ngọc Trằm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Khiến Cả Gia Đình Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Quất Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Bát Cháo Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Thật Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bánh Quy Yến Mạch Chuối Tự Làm
  • Cháo Yến Mạch Và Lợi Ích Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

    Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

    Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

    Cách 1:

    Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

    Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

    Cách 2:

    Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

    Cách 3:

    Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

    Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

    Khoai lang luộc để được bao lâu

    Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

    Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

    Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

    Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Ý Xúc Xích Siêu Ngon
  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên
  • Nên Ngâm Gạo Từ Tối Hôm Trước Để Nấu Xôi Sáng, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Xôi Dành Dành Và Cách Nấu Đơn Giản, Ngon!
  • Cách Bảo Quản Xôi Qua Đêm, Đảm Bảo Không Bị Thiu, Thơm Ngon
  • Học Nấu Xôi Mở Quán, Bán Không Nghỉ Tay Lợi Nhuận Cao
  • Cách Nấu Xôi Ngô Với Ruốc Hay Xôi Bắp Chà Bông
  • Vì không có chõ đồ, lại muốn tiết kiệm thời gian nên thỉnh thoảng mình nấu xôi bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn sáng, thế nhưng lần thì xôi nát, lần lại chưa chín hẳn. Làm sao để nấu xôi ngon, nhất là xôi gấc hay xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện?

    Thảo Nguyên

    Ở nhà em, mẹ em cũng hay thổi xôi, em nhớ mẹ em làm như sau thì không bị nát, nhưng không dùng nồi điện mà dùng bếp ga chị Thảo nguyên ạ:

    – Buớc 1: vo gạo sạch rồi để cho khô nuớc.

    – Buớc 2: đun nuớc sôi hẳn sau đó đổ gạo vào úp nắp xoong lại đến khi chị thấy nuớc sôi lại chị đổ hết nước đi rồi chị để ga ở chế độ nhỏ nhất. Vậy là được chị ạ. Nếu dùng nồi cơm điện chị phải dùng khăn mặt uớt đắp lên nắp xông cho nó giữ nhiệt. Em chưa nấu bao giờ cả vì em là con trai nhưng chắc đuợc đấy chị thử đi. Chúc chị thành công.

    (Nguyễn Quang)

    Chào bạn,

    Mình thường xuyên nấu xôi bằng nồi cơm điện, không phải vì mình không có chõ, mà vì nấu bằng nồi cơm điện cực kỳ tiện lợi với mình, không phải ngâm gạo, không phải lỉnh kỉnh rửa chõ. Và điều làm mình thích nấu xôi bằng nồi cơm điện hơn nữa là mình đang ở nước ngoài , gạo nếp ở đây đồ xôi lên chỉ sang hôm sau là lại gạo, muốn ăn phải bỏ vào microwave hâm lên cho mềm, khi ăn hạt nếp nhão ra, chán lắm.

    Cách của mình cực đơn giản, như sau:

    1. Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn đổ thật ít nước thôi, rất ít đấy. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, mình đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Hãy nhớ là gạo nếp chín bằng hơi.

    – Khi lẫy nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

    Để thêm chừng 5-7 phút nữa tuỳ theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Cách của mình chỉ có vậy thôi. Chỉ chừng 15 phút là nhà mình có một bữa xôi nóng ngon lành. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ. Cơm nếp của tôi có thể để 2 ngày mà vẫn mềm, không cần hâm lại.

    (Song Khê)

    Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì chỉ gọi là nấu cơm nếp, còn nấu xôi thì phải ngâm gạo và cho vào đồ hấp bằng hơi (cách thủy). Nếu nấu cơm nếp thì bạn nên nấu lúc đầu bằng bếp ga (lửa vừa thôi).

    Kinh nghiệm: vo gạo sạch cho vào nồi đổ nước vừa ngập gạo khoảng 3-4mm, khi cơm sôi vài phút cũng vừa cạn nước, lấy đũa sơ cho khô đều rồi nhắc lên bếp điện. Phải gạt nút nấu 2-3 lần cơm mới chín mềm.

    (Lê Thùy Trang)

    Tôi có chút bí quyết nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện xin được chia sẻ với mọi người:

    – Trước hết ta vo khoảng 400g nếp sạch, cho một ít đậu vào (đậu xanh, đậu đen hoặc lạc). Tất cả nếp và đậu đã vo sạch cho vào nồi cơm điện, cho nước vào nồi ngang mặt nếp và đậu rồi nấu bình thường như nấu cơm. Khi nào thấy nút báo chín, ta xới xôi đều lên rồi đậy nắp nồi kín lại (nồi vẫn còn găm điện) để như vậy chừng 15 phút là xôi chín đều.

    – Nếu nấu xôi với trái gất thì ta lấy hột gất trộn đều lên với nếp cho có màu đỏ (nếu ăn ngọt thì cho it đường vào) rồi nấu như cách trên là được. Nấu xong ta lấy hột bỏ đi.

    (Nguyen Thi Thanh Truc)

    Bạn chỉ còn cách biến nồi cơm điện thành nồi hấp thôi. Để vào nồi một chiếc bát sành, xong để một cái vỉ lên trên bát. Đổ nước vào nồi (1/2 thân bát). Dùng một chiếc vải màn hoặc vải xô để bọc quanh chỗ gạo nếp sống (đã ngâm qua và đãi sạch), sau đó đặt lên trên vỉ và đậy nắp nồi cơm lại, bắt đầu đun. Bằng cách này bạn không cần phải ngó ngàng gì đến. Lúc nào nồi cơm bật lên nút giữ ấm, sau khoảng 10 phút thì ăn được

    ( Nghiêm Ngọc Huyền)

    Tôi thấy nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện hơi khó. Nhưng tôi đang nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện rất ngon và dễ.

    Trước hết bạn nên ngâm đỗ xanh vào nước ấm chừng 30 phút cho nở ra, sau đó vo gạo, vo đỗ, đun xôi nước và cho gạo + đỗ xanh + một ít muối vào khuấy đều, lưu ý nước chỉ xấp xỉ gạo và đậu thôi. Sau khi nấu, bạn nên xới rời cơm lên nếu thấy xôi quá khô thì bạn có thể rưới thêm một ít nước nóng vào và bật điện nấu thêm một lần nữa.

    Lưu ý: bạn nên nấu xôi vào nồi điện loại hiện đại để khi bật điện nấu lại xôi sẽ không bị cháy xém.

    (Quỳnh Mai)

    Bạn bỏ nếp vào nồi nấu cho sôi, rồi đổ ra rá để chắt nước đi, sau đó bỏ vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm.

    (Long An )

    Nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện không khó lắm đâu, bạn chỉ cần cho gạo ngập nước chút xíu là được.

    (Nguyễn Thu Ninh)

    Nấu bằng nồi cơm điện thì bạn không nên ngâm gạo mà chỉ cần vo sạch. Trộn gạo với đỗ hoặc gấc rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp gạo thôi, cho thêm chút muối.

    ( Phương Thu)

    Thảo Nguyên thân mến!

    Em có cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mà vẫn ngon. Cách làm như sau: Nếp loại ngon đem ngâm nước khoảng một tiếng, gấc lấy hết thịt và hạt cho 2 thìa rượu trắng vào dùng tay trộn đều. Vớt nếp ra rổ để ráo nước sau đó cho gấc + một thìa muối nhỏ xóc đều, cho vào nồi cơm điện đổ nước xâm xấp mặt nếp bật công tắc nấu.

    Khi thấy gần chín cho 2 thìa dầu ăn + đường ( nếu thích ăn ngọt) nhanh tay trộn đều lúc xôi chín có màu đỏ đẹp nhờ rượu và xôi vẫn mềm, ngọt, béo. Nấu bằng cách này cũng ngon như nấu bằng chõ.

    ( Đỗ Thanh Hảo)

    Tôi thường xuyên nấu xôi bằng nồi cơm điện.

    ( Nguyễn Thị Bích Hằng)

    Khi nấu xôi, lúc sôi nước có mùi thơm của gạo nếp, hãy chắt hết nước và cho ít mỡ vào đảo đều lên để chín sẽ như xôi đồ

    ( Bình Nguyên)

    Mình cũng thường xuyên làm xôi bằng nồi cơm điện. Các nồi cơm điện bây giờ thường kèm theo một dụng cụ để làm xôi hoặc hấp thức ăn mà phổ biến nhất là hấp cơm nguội. Trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch rồi ngâm vào nước lạnh. Sáng dậy vớt gạo để ráo nước, xóc qua vài hạt muối, tùy theo từng loại mà trộn với gấc, đỗ hoặc lạc nhân đã ngâm sẵn. Sau đó cho một ít nước lạnh xuống đáy ruột nồi nấu cơm thông thường, đặt tấm sắt hoặc giá nhựa có lỗ lên trên rồi cho gạo vào.

    Chú ý cho gạo nhẹ tay để không quá chặt sẽ bị bít hơi. Tiếp theo là cắm điện bình thường như nấu cơm. Khi nào hơi lên thì nhớ lấy đũa con kiểm tra xem có chỗ nào bí hơi không (như nấu xôi bằng chõ). Thời gian chín nhanh hơn hẳn so với đồ bằng chõ.

    Để nấu xôi bằng nồi cơm điện không bị nát, nhão bạn cần một cái phên sắt hoặc nhôm. Nếu phên thấp bạn có thể cho thêm một cái bát nhỏ xuống dưới sau đó cho phên lên trên. Đổ nước sôi vào nồi. Nước không được ngập phên. Sau đó cho gạo vào nồi. Cắm điện, xôi sôi được 15 phút là chín. Bạn có thể mở lắp nồi lấy đũa đảo xôi lên, dùng tay day hạt cơm thấy dẻo là được.

    (Hồng Ngân)

    Nếu nhà bạn hay ăn xôi bạn nên mua một khuôn gỗ để tạo hoa cho đẹp và cũng nên mua một bộ nồi hấp vì rất tiện bạn ạ. Còn khi bạn chưa có hoặc muốn ăn xôi mà chưa kịp ngâm nếp thì bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện cũng ngon không kém mà rất nhanh. Cách nấu của tôi như sau:

    Xôi đỗ xanh – thời gian 45 phút: Bạn vo sạch đậu xanh, xóc cùng chút muối trắng, cho vào nồi, đổ nước ngập trên đỗ chừng 5cm, đặt lên bếp gas nấu sôi lên.

    Gạo nếp vo sạch, ráo nước, xóc cùng chút muối trắng, rồi cho vào nồi cùng đỗ xanh vừa chín tới, nước ngập trên mặt gạo chừng 3cm. Khi nước sôi lại bạn dùng đũa xới nhẹ cho đậu đều cùng với gạo rồi sau đó nhanh tay chắt sạch nước, rồi cho vào nồi cơm điện, cắm điện.

    Chừng 15 phút sau bạn có thể xới nhẹ đều lại cho đỗ tơi ra cùng với gạo nếp đã chín. Nếu bạn thích đẹp mắt nên cho vào khuôn, đổ úp lại cho ra đĩa ăn cùng với thịt kho tàu + trứng, hoặc ruốc hoặc muối vừng tùy bạn thích.

    Xôi gấc: thời gian 45 phút: Gấc bổ đôi cho ra bát dùng thìa đánh nhuyễn thịt gấc, bỏ hạt trộn đều với gạo nếp đã vo sạch, ráo nước, cho chút muối xóc đều. Nếu bạn thích có cả đậu xanh thì cách nấu tương tự như trên. Khi xôi chín nếu thích bạn cho ít đường vào xới đều, đậy nắp lại sau chừng 5 phút là được hoặc cho thêm ít mỡ gà nếu bạn thích.

    Lưu ý: nhớ cho muối, nhưng vừa đủ hơi mặn thôi.

    (KC)

    Kinh nghiệm từ mẹ mình như sau: Rửa gạo rồi cho nước và gạo vào nồi cơm điện bật nút nấu y như nấu cơm bình thường. Khi cơm sôi thì nhấc nồi ra chút gạo vào rá cho sạch nước. Sau đó đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ. Chúc thành công!

    – 1,5 chén gạo nếp cho vào một cái âu nhựa, cho ít nước, xíu muối (ít thôi) rồi ngâm qua đêm (hoặc có thể ngâm trong 3 tiếng). Sau đó, vo lại 3-4 nước để ráo.

    – Trộn 1/2 muỗng cafe muối vào gạo đã vo.

    – Nếu nấu với gấc: Nạo gấc ra rồi trộn vào gạo đã vo. + Có thể trộn thêm một ít mỡ gà hoặc không có có thể cho một xíu dầu ăn (ít thôi), nó có tác dụng làm bóng hạt xôi trông rất đẹp. Hoặc nếu không bạn cũng có thể cho một ít nước cốt dừa khi nấu.

    + Cho gạo vào nồi cơm rồi cho nước dừa tươi vào. Nếu không dùng nước dừa tươi thì cho xíu đường (khoảng 3 muỗng cafe). Nước phải sâm sấp, cao hơn bề mặt gạo khoảng 1/3 đốt tay trỏ.

    + Khi sôi, mở nắp đảo đều để kiểm tra lượng nước, nếu lúc sôi mà nước vừa cạn thì được, nếu thấy nhiều thì phải rút bớt nước.

    – Nếu nấu với đậu xanh: + Đậu xanh phải ngâm mềm và đãi vỏ. Trộn đều với gạo đã vo rồi cho vào nồi cơm, cho nước nấu giống như cách nấu với gấc.

    Tiêu chí là xôi chín, dẻo, không nát, không quá khô, nhìn bóng, đỏ đều của gấc hoặc hạt đậu cũng phải mềm, bở. Chúc thành công.

    Thường thì sáng sớm muốn nấu xôi ăn thì đỗ xanh mình ngâm bằng nước ấm từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu và gạo nếp thì vò sạch và để vào rổ cho ráo nước.

    (Phan Mai Phuong)

    Bạn nên ngâm gạo từ tối, sáng nấu. Cho gạo vào vỉ nhựa, cho khoảng 3 bát nước vào nồii. Xôi chín bằng hơi cách thủy sẽ rất ngon, khoảng 30 phút là xoi chín

    ( Chi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Sekihan Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Mỗi lần làm chân gà sả tắc, chị em chúng ta thường có thói quen làm nhiều nhiều để dành ăn dần. Tuy nhiên, chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu thì không bị hỏng thì không phải chị em nào cũng hiểu rõ.

    Việc bảo quản món chân gà sả tắc như thế nào, quá trình bảo quản, môi trường bảo quản ra sao đều có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo quản món ăn. Vì vậy, chị em cần phải chú ý thật kỹ để món chân gà sả tắc của mình vừa ngon vừa giữ được lâu để dùng dần trong thời gian nhất định.

    Bài viết sau sẽ chỉ ra cho các chị em những vấn đề cần phải biết trong cách bảo quản và sử dụng món ăn thơm ngon bổ dưỡng này!

    Ngâm chân gà bao lâu thì ăn được

    Sau quá trình chế biến, việc để cho chân gà ngâm có thời gian ngấm được các loại gia vị, giúp món ăn đậm đà hơn là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải cứ để ngâm càng lâu thì chân gà càng ngon bởi vì nếu như chị em không chú ý và để quá lâu, chân gà sẽ bị lên men cũng như biến chất. Món ăn bổ dưỡng lúc này có thể sẽ đem lại nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa của người sử dụng.

    Tuy nhiên, thông thường thì chân gà sẽ cần nhiều thời gian hơn thế để gia vị ngấm. Có thể chị em nên làm từ hôm trước để đến hôm sau sử dụng là vừa. Thế nhưng, đó là trong trường hợp nhiệt độ phòng vừa phải. Nếu tiết trời quá nắng nóng thì tốt nhất là nên sử dụng hết trong ngày. Không nên để qua đêm trong trường hợp này mà không có sự bảo quản cẩn thận bằng tủ lạnh.

    Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

    Để có thể trả lời cho câu hỏi chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu thì chị em cần phải biết cách bảo quản mình đang làm có phải là tốt nhất hay chưa. Nếu như quá trình chế biến, chị em đã làm cẩn thận và có tủ lạnh để bảo quản chân gà sả tắc thì món ăn có thể để được đến 5 hoặc 7 ngày. Nhiều trường hợp có thể để đến 10 ngày vẫn có thể sử dụng món chân gà thơm ngon.

    Tuy nhiên, cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc phải thật cẩn thận. Một số những lưu ý trong vấn đề bảo quản món chân gà sả tắc bao gồm:

    Lưu ý chế biến và chuẩn bị bảo quản

    Chị em cần phải chú ý làm sạch và lau thật khô bình ngâm trước khi cho chân gà vào ngâm. Nên sử dụng bình ngâm bằng thủy tinh là tốt nhất và thực hiện tráng nước nóng bình trước khi sử dụng. Như vậy, thì nước ngâm chân gà sẽ ít bị tình trạng vàng nước và giúp món ăn nhanh bị hỏng hơn. Đây chính là việc đầu tiên mà chị em cần quan tâm để món chân gà ngâm sả tắc của mình có thể bảo quản được lâu hơn.

    Lưu ý cho chân gà vào bình ngâm

    Trong quá trình cho các nguyên liệu của món ăn như chân gà, quất, sả…chị em cần phải xếp các nguyên liệu đan xen với nhau. Như vậy, các gia vị sẽ ngấm đều hơn vào chân gà.

    Lưu ý trong quá trình bảo quản và sử dụng

    Chị em nên bảo quản bình ngâm chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. Trong quá trình lấy chân gà ra sử dụng dần, cần lưu ý không mở nắp bình ngâm quá lâu. Ngoài ra, nên sử dụng một đôi đũa thật sạch để gắp chân gà ra, sau đó nhanh chóng đậy kín nắp bình ngâm lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và 4 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Rượu Trắng Là Gì? Cách Ngâm Như Thế Nào? Có Thể Để Được Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Công Dụng Tuyệt Vời Mà Rượu Trắng Mang Lại Khiến Bạn Không Thể Ngờ
  • Rượu Vang Trắng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng Và Giá Tốt
  • 5 Loại Rượu Vang Ngon Nhất Để Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Tráng Miệng Không Có Lò Nướng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Rượu trắng hay còn gọi là rượu đế, rượu gạo là tên gọi chung của các loại rượu được chế biến từ gạo, nếp và bánh men sau quá trình lên men và được chưng cất bằng nồi nấu rượu.

    Ở Việt Nam, mỗi vùng sẽ có cách gọi rượu trắng khác nhau, ví dụ như: ở Ninh Bình gọi là rượu Kim Sơn, Lạng Sơn thì gọi là rượu Mẫu Sơn, còn ở Bình Định gọi là rượu Bàu Đá,.. Ngoài ra, rượu trắng còn được gọi theo tên nguyên liệu nấu rượu như rượu nếp cẩm, rượu nếp vắt, rượu mầm thóc, rượu nếp cái hoa vàng,..

    Rượu trắng thường được chế biến từ các ngũ cốc chứa tinh bột như gạo, hạt bắp, mầm thóc, nếp,… và nguyên liệu không thể thiếu đó là bánh men. Trong số đó, gạo vẫn là nguyên liệu phổ biến nhất. Vì khi nấu thành rượu gạo có độ thơm và độ ngọt và có hương vị đặc trưng nhất.

    Ngày nay, rượu trắng được sử dụng phổ biến trong các gia đình, thường được dùng trong các dịp lễ cúng tế, hoặc trong bữa cơm hàng ngày. Vậy rượu trắng có tác dụng gì sẽ được bật mí ngay sau đây.

    Các báo cáo gần đây của các chuyên gia cho biết, sử dụng rượu trắng mỗi ngày có thể giúp các đấng mày râu ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và tăng khả năng ¨quan hệ¨, chống xuất tinh sớm.

    Rượu trắng có tác dụng phòng chống loãng xương

    Đây là công dụng mà không phải ai cũng biết đến. Việc dùng rượu trắng thường xuyên với liều lượng cho phép có tác dụng lượng canxi trong máu, kích thích hormone nam, giảm các triệu chứng nhức mỏi. Ngoài ra, trong rượu trắng có chứa chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt đối với người thừa cân và ăn nhiều chất đạm

    Ngoài những tác dụng nói trên thì, rượu trắng cũng được xem là một loại tinh dầu xoa bóp chân tay hoặc toàn bộ cơ thể có công dụng giúp máu lưu thông, loại bỏ vi khuẩn, khử trùng và điều trị một số bệnh rất hiệu quả.

    Khi cơ thể mỏi mệt, chân tay đau nhức bạn hãy lấy một vài giọt rượu và xoa vào chỗ đau hoặc xoa vào lòng bàn chân giúp giữ ấm cơ thể hoặc ngâm chân với rượu trắng có công dụng tốt với các kinh mạch.

    Chắc hẳn, đây là tác dụng khiến mọi người rất bất ngờ bởi không ai nghĩ rượu có thể giúp làm đẹp da. Việc kết hợp rượu trắng với lá trà xanh, lòng đỏ trứng gà hoặc bí đao là loại mặt nạ cực kì tốt giúp làm trắng da, khắc phục các vấn đề do mụn, nám, tàn nhang gây ra trên da mặt hiệu quả.

    Bên cạnh đó, Rượu trắng làm bóng tóc, xử lý tóc nhiều dầu, phục hồi tóc khô, hư tổn. Trong nấu ăn, rượu trắng có thể khắc phục tình trạng cơm sống, làm nhạt vị món ăn và khử mùi tanh

    Tùy vào mục đích hướng tới mà cách sử dụng cũng tương ứng

    • Cho vào bình để ngâm với các loại thảo dược khác
    • Thoa lên da để có làn da mịn màng, trừ vết nám
    • Thoa lên tóc để giúp tóc bóng mượt hơn, phục hồi hư tổn
    • Thoa lên vùng bị bong gân hoặc cần được xoa bóp
    • Ngâm rượu với cá khoảng 2 – 3 tiếng để khử mùi tanh
    • Phụ nữ muốn làm đẹp da, trị tàn nhang, vết nám, làm trắng da
    • Những ai muốn sử dụng rượu thuốc để chữa bệnh
    • Tuy nhiên, rượu trắng không dành cho người bị bệnh gan hoặc dạ dày vì sẽ khiến tình trạng trở nặng hơi

    Theo người dân làm nghề nấu rượu, thì rượu càng ngâm lâu thì rượu càng tốt, và tùy vào từng loại rượu mà sẽ có cách bảo quản và hạn sử dụng khác nhau. Rượu trắng để được bao lâu ? Đây là câu hỏi khó mà trả lời chính xác được, bởi thông thường các nhà sản xuất thường ghi là hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày đóng chai.

    Để tránh mua phải rượu giả, hết hạn sử dụng tốt nhất bạn nên mua rượu đóng chai tại các cơ sở sản xuất. Vì trên chai rượu lúc nào cũng có để ngày sản xuất và hạn sử dụng.

    Caythuoc.vn là địa chỉ bán Rượu trắng lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm Rượu trắng tại chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

    Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Ruou trang uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại chúng tôi với mỗi đơn hàng từ 2kg trở nên.

    Địa chỉ mua hàng tại: 62­/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, chúng tôi

    : Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”
  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Siêu Thị Điện Máy Nguyễn Kim Nha Trang
  • Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu