Top 17 # Xem Nhiều Nhất Nấu Xôi Màu Vàng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo / 2023

Về cơ bản, cách nấu xôi nghệ bằng nồi hấp xôi cũng không thể bỏ qua các bước cơ bản bằng nồi nấu truyền thống. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết sẽ nói kỹ hơn về cách sử dụng nồi nấu xôi bằng điện để nấu xôi nghệ vàng thơm ngon hơn.

Chuẩn bị:

5 – 7 Kg gạo nếp tùy thuộc vào lưu lượng bán của cửa hàng/ gánh hàng

2 kg đỗ xanh đã đãi vỏ

Hành tây 1 – 2 Kg

Ruốc lợn/ gà được chế biến sẵn

Vừng lạc rang

300g bột nghệ

Đường, dầu ăn

Chuẩn bị lá dong/ lá dờ, báo in và nilong để bọc gói xối

Muối ăn

Chọn gạo nếp nấu xôi

Gạo nếp quyết định tới 70% chất lượng của món xôi vì vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn loại gạo ngon. Chọn gạo nếp đều hạt, có màu trắng đục, không bị gãy nát. Không chọn gạo nếp có màu quá trắng vì đã qua xay xát kỹ làm mất đi lớp cám nhiều chất dinh dưỡng.

Các loại gạo nếp thường được nhiều người chọn nấu xôi để bán như: nếp cái hoa vàng, nếp nhung, gạo nếp nương Tú Lệ, gạo nếp ngỗng ( miền Nam)…

Chọn đậu xanh

Đậu xanh được gọt kèm với xôi khi bán cho khách. Chọn loại đậu xanh có vỏ màu xanh đều, khi về tự đem đãi vỏ, Không chọn loại đỗ có hạt mốc, vỏ màu xanh trắng vàng không đều vì đó là loại đậu kém chất lượng, nấu không ngon.

Nếu bạn ngại quy trình đãi võ đậu xanh lâu thì có thể chọn mua luôn loại không vỏ với nhân vàng ươm thì hạt đậu ngon hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm xôi nghệ

Bước 1: Gạo đã vo sạch, sau đó vớt gạo ra rổ cho ráo nước. Đổ bột nghệ thêm chút muối vào trộn đều để ngâm gạo qua đêm cho nghệ ngấm và gạo hút nước. Gạo nếp ngâm sẽ giúp cho hấp xôi nhanh hơn, mềm dẻo hơn.

Bước 2: Đậu đã đãi vỏ đem ngâm từ 2 – 3h, mang đi hấp chín nhừ rồi xay nhuyễn hoặc dùng cối dã tay. Nắm đậu chắc tay thành khối tròn để tiện gọt.

Bước 3: Hành thái lát, phi trong chảo ngập dầu, lưu ý chỉ đảo đến khi hành chín vàng ươm tắt bếp vớt ra rổ cho ráo dầu.

Bước 4: Hấp xôi. Đổ nước vào nồi đồ xôi, khoảng 2/5 nồi nước hoặc hơn chút. Không nên đổ quá nhiều nước vì khi sôi, hơi nước bốc lên nhiều, dễ làm xôi nhão. Vặn núm chỉnh nhiệt độ 90 độ C để nước nhanh sôi. Đợi nước sôi, hơi nước bốc lên mạnh mẽ thì đặt chõ đồ xôi để hấp chín. Đặt chế độ nhiệt nước sôi lăn tăn, hạ thấp nhiệt hơn.

Đợi khoảng 30 – 45 phút kiểm tra nồi hấp xôi, khi xôi chín mềm là có thể bắc ra. Để xôi tơi hơn, dễ lấy và không dính vào xửng hấp xôi bạn có thể bôi 1 ít dầu quanh thành chõ hấp hoặc trộn trực tiếp vào xôi để xôi bóng, không dính và hấp dẫn hơn.

Bước 5: Sắp xếp lá dong ( hoặc lá chuối), giấy gói xôi, hộp đựng. Xôi để vào thúng có đậy kín bằng vải bông để ủ nóng lâu và dọn hàng. Khi khách tới mua hàng thì lấy xôi bỏ vào lá chuối, gọt đỗ xanh, thêm chút hành phi, thêm ruốc, muối lạc.

Yêu cầu về thành phẩm

Xôi mềm dẻo, thơm phức không bị nát

Màu xôi vàng đều vừa phải không bị chỗ đậm chỗ nhạt, nếu cho quá nhiều nghệ màu bị đậm và xôi sẽ bị hơi đắng.

Xôi được nêm nếm vừa vặn, thưởng thức cùng đậu xanh thái mỏng, vị béo ngậy của đậu và dầu ăn kết hợp hài hòa.

Lưu ý khi dùng nồi hấp xôi điện

Để nấu xôi nghệ vàng bán hàng ngon thì sử dụng xoong nồi thông thường sẽ dễ khiến cho xôi bị nát. Bạn nên sử dụng nồi hấp xôi chuyên dụng vừa tiết kiệm thời gian lại nấu xôi ngon hơn

Sau khoảng 20 phút thì kiểm tra nồi xôi ghế xôi cho đều, tránh trường hợp chỗ nát chỗ khô.

Sử dụng nồi có dung tích thích hợp để không bị lãng phí điện năng giả sử muốn nấu 5 – 7 Kg gạo có thể sử dụng nồi đồ xôi 5kg, 7kg tương ứng.

Nên chọn nồi điện có thiết kế cách nhiệt để lưu nhiệt tốt và hạn chế tiêu hao năng lượng điện. Đặc biết giúp bạn an toàn nếu bất cẩn chạm phải thành nồi.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ cao ở quá trình đun nước, chừng khoảng sau 20-35 phút nước sôi mạnh thì nên đặt nhiệt độ hạ thấp hơn để hơi nước bốc lên vừa phải, xôi chín đều.

là thương hiệu hàng đầu đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về nồi điện chất lượng, đảm bảo nấu xôi ngon, chuẩn.

Thiết kế nối chắc chắn, có thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ. Hiệu suất nấu xôi cao gấp 3 – 4 lần so với cách nấu xôi vàng truyền thống bằng nồi hấp dùng than củi, tổ ong,… Đồng thời chất lượng xôi nấu cũng ngon hơn hẳn.

Cấu tạo nồi nấu xôi điện thông minh, linh hoạt phù hợp với đa dạng nhu cầu và mục đích sử dụng. Bên cạnh việc nấu xôi để bán có thể dùng ninh xương, đun nước sôi, hấp giò chả, hấp bánh các loại,…

Đặc biệt, hiện nay Quang Huy đang áp dụng nhiều chính sách mua hàng hấp dẫn dành cho quý khách hàng. Chi tiết về chương trình quý khách vui lòng liên hệ hotline 09666.23.666

Kẹo Biếng Ăn Màu Vàng Nhật Bản / 2023

Quy cách: hộp 160 viên hộp thiếc, màu vàng

– Kẹo biếng ăn Nhật được sản xuất bởi tập đoàn Oki Pharmaceutical Saitama của Nhật Bản có hương vị dâu thơm ngon, dạng kẹo gôm mềm giúp khắc phục chứng biếng ăn của trẻ trên 1 tuổi.

– Kẹo vitamin Nhật bổ sung các nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết kích thích bé ăn ngon, tiêu hóa tốt và tăng khả năng miễn dịch của trẻ.

– Kẹo dạng mềm, có hương vị chanh, thơm mát.

★ Công dụng kẹo biếng ăn Nhật Bản

– Bổ sung vi chất thiếu hụt cho trẻ giúp trẻ ăn ngon hơn

– Tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho bé

– Biếng ăn kéo dài khiến bé bị suy giảm hệ miễn dịch vì vậy kẹo biếng ăn Nhật bổ sung vitamin C hàm lượng cao giúp bé tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống lại được các tác nhân gây bệnh

– Dạng kẹo gôm mềm, hương vị chanh thơm ngon nên mẹ không khó nhọc khi cho bé dùng.

– Có thể dùng cho người lớn khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi

★ Thành phần dinh dưỡng trong 4 viên kẹo biếng ăn Nhật Bản

Vitamin A ············ 4mg.

Vitamin C ············ 70mg.

Vitamin D3 ········· 0.01mg.

★ Chi tiết công dụng từng thành phần

– Vitamin A: tăng cường sức kháng bệnh, tốt cho mắt, da, hỗ trợ quá trình trao đổi chất

– Vitamin C: Tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, chống lại các tác nhân gây bệnh

– Vitamin D3: Giúp cơ thể hấp thụ canxi, tốt cho xương, răng, ngăn ngừa còi xương ở trẻ

★ Cách sử dụng kẹo biếng ăn Nhật Bản

– Bé từ 1 đến 14 tuổi: mỗi lần 1 viên, ngày 2 lần sáng chiều

– Bé từ 15 tuổi trở lên/ người lớn: mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần sáng chiều

– Không dùng quá liều lượng, không dùng cho bé dưới 1 tuổi

– Bé cần nhai kĩ trước khi nuốt

– Khi cho các bé từ 1-6 tuổi sử dụng, cẩn trọng tránh cho bị nghẹn trong cổ, cần có sự giám sát của người lớn

– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em.

Liên hệ mua hàng:

☎ 0989.334.023 – 0983.966.082

3T Shop Hàng Nhật

Phòng 604, OCT1-A2 khu đô thị HANDIRESCO Cổ Nhuế, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, HN.

Giao hàng toàn quốc.

Nên Chọn Màu Xanh Nào Cho Xôi / 2023

Nên chọn màu xanh nào cho xôi

Bột lá nếp (Bột lá dứa)

Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Nên chọn màu xanh nào cho xôi

Bên cạnh những món xôi trắng thông thường thì giờ đây những món xôi đủ sắc màu như: xanh, vàng, tím… không còn xa lạ gì đối với mọi người nhất là các chị em nội trợ. Nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là món xôi màu xanh được tạo màu từ nguyên liệu bột tự nhiên. Nhưng nên chọn màu xanh nào cho xôi, đó mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Nên chọn màu xanh nào cho xôi

Để tạo màu xanh cho món xôi vừa thơm ngon, màu sắc đẹp mắt mà lại an toàn vệ sinh, thì sử dụng bột lá nếp để tạo màu xanh cho món xôi là một gợi ý hoàn hảo.

Khi nấu xôi, để tạo màu xanh tự nhiên cho xôi, đặc biệt là lưu giữ được hương thơm đặc biệt của cơm nếp chúng ta có thể sử dụng bột lá dứa hay còn gọi là bột lá nếp để sử dụng. Cách sử dụng bột lá nếp nhuộm màu cho xôi cũng khá đơn giản và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Bột lá nếp có mùi thơm nhẹ nhàng của lá nếp, chúng có mùi gần giống với mùi của cơm nếp vì vậy đặc biệt được sử dụng cho những món ăn được chế biến từ gạo nếp hay các loại bột gạo.

Các nhà khoa học đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây dứa thơm chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng.

Theo nghiên cứu, lá nếp là loại thực vật lành tính, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Cũng chính vì vậy, lá nếp được đặc biệt tin dùng trong các lĩnh vực như công nghiệp, ẩm thực…Ngoài tạo màu cho món xôi thì bột lá nếp còn được sử dụng để tạo màu cho một số món ăn như: làm thạch, mứt dừa, các loại bánh… 

Còn đối với màu xanh của bột trà xanh cũng được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm. Nhưng một điều lưu ý là bột trà xanh không sử dụng được để tạo màu cho xôi mà chỉ được dùng là nguyên liệu để tạo màu cho một số món bánh ngon.

Chính vì thế mà bột lá dứa, lá nếp là sự lựa chọn hàng đầu để nấu những món xôi ngon. Và bạn hoàn toàn có thể tự nấu xôi tạo màu xanh từ bột lá dứa dễ dàng tại nhà với những bước làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Tạo màu xanh tự nhiên cho xôi

Hiện nay bột lá nếp được sử dụng nhiều để tạo màu xanh cho món xôi đồng thời tạo hương thơm nhẹ nhàng từ lá nếp tươi.

Trước kia chắc hẳn đã có rất nhiều người sử dụng lá nếp tươi để tạo màu cho món xôi rồi. Nhưng các bước thực hiện để lấy được màu xanh từ lá nếp thì khá là cầu kì, mất thời gian từ cắt lá, xay rồi đến lọc mới lấy được nước cốt.

Nhưng hiện nay thì đơn giản hơn rất nhiều với bột lá nếp, không cần phải cầu kì thực hiện nhiều bước mới lấy được nước cốt. Mà bạn chỉ cần hòa bột lá nếp với nước rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt đem chế biến.

Đối với nấu xôi màu xanh thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần vo sạch gạo sau khi ngâm, thực hiện các bước giống như nấu xôi thông thường. Cho gạo vào xửng hấp chín, sau đó cho nước cốt bột lá nếp vào trộn đều với xôi đã hấp, hấp thêm 1-2 phút là đạt.

Với những bước đơn giản, tin rằng bạn sẽ tự tay làm ra được món xôi màu xanh từ bột lá nếp thơm ngát của lá nếp và màu xanh từ tự nhiên không chỉ thơm ngon mà còn an toàn đối với người sử dụng.

  

Địa chỉ mua bột lá nếp, lá dứa

Nếu bạn quan tâm đến bột lá nếp, lá dứa để tạo màu xanh cho món xôi có thể liên hệ đến Chợ Quê để mua được sản phẩm bột chất lượng.

Chúng tôi đảm bảo bột lá nếp, lá dứa tại chợ quê được làm từ 100% nguyên liệu lá nếp tươi, đảm bảo chất lượng sạch, không độc hại, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt tạo màu đẹp như ý muốn của khách hàng.

Mua bột lá nếp liên hệ:

+ Tại khu vực Hà Nội. Liên hệ: 0963. 274. 216+ Tại khu vực TPHCM. Liên hệ: 0915.434.189

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , ,

Hướng Dẫn Nấu Xôi Bột Lá Nếp Cho Màu Xanh Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gạo nếp: 500g

– Bột lá nếp: 10g

– Nước cốt dừa

– Đường

Các bước thực hiện món xôi bột lá nếp

Bước 1: Bột lá nếp hòa với lượng nước lạnh vừa đủ để trộn với gạo, khuấy đều, lọc qua rây nhiều lần cho sạch cặn, lấy phần nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng cho gạo mềm, sau đó vo sạch, để ráo.

Bước 3: Cho xôi vào xửng đem hấp chín.

Bước 4: Xôi hấp được khoảng 20 phút, mở nắp ngửa lên lau khô hết nước đọng trên nắp, dùng đũa xới xôi lên cho xôi được chín đều.

Bước 5: Đường + nước cốt dừa cho vào bát, khuấy đều cho phần dừa được tan.

Bước 6: Khi xôi chín, đổ từ từ nước cốt bột lá dứa lên xôi, đảo đều cho xôi ngấm đều màu.

Bước 7: Cho tiếp hỗn hợp nước cốt dừa + đường lên xôi, đảo đều. Sau đó đậy nắp xửng hấp thêm khoảng 3-4 phút nữa.

Bước 8: Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, cho ra đĩa trang trí và có thể thưởng thức.

Lưu ý khi nấu xôi bột lá nếp

– 100g bột lá nếp nấu được khoảng 4-5kg gạo nếp.

– Bột lá nếp qua tác dụng của nhiệt có thể bị biến đổi màu vì vậy không nên ngâm gạo với nước cốt bột lá nếp mà sau khi xôi chín mới trộn cùng.

– Bột lá nếp sau khi sử dụng còn dư có thể cất đi và sử dụng cho lần tiếp theo, nên bảo quản bột lá nếp nơi thoáng mát, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng.

– Bạn có thể căn chỉnh lượng bột lá nếp dùng để tạo màu cho xôi cho phù hợp với màu sắc ưng ý theo ý mình.

– Nên tìm đến những địa chỉ cung cấp bột lá nếp có uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và cả gia đình.

Như vậy, chỉ với vài bước làm đơn giản là ta đã có được đĩa xôi bột lá nếp có màu xanh bắt mắt, mang đậm hương thơm. Tin chắc rằng với món xôi bột lá nếp sẽ là món ăn phù hợp ngày lễ, giỗ chạp thậm chí là bữa ăn sáng cho cả gia đình vô cùng hợp lý đó.